Những Cách Chế Biến Món Táo Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 6 Món Ăn Dặm Từ Sữa Mẹ
  • Đọc Ngay Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cho Đảm Bảo Sức Khỏe
  • Hô Biến Bánh Mì Cũ Thành Món Ăn Vặt Giòn Tan
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Ngọt Mát Từ Hoa Thiên Lý
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Từ Thịt Bò Đơn Giản Lại Nhanh Xuống Cân
  • Táo tây là một trong những loại quả thân thiện dành cho bé tập ăn dặm. Táo phổ biến, dễ tiêu hóa lại nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra, táo cũng rất thích hợp để làm bánh hoặc trộn với bột ăn dặm của bé (giống như một loại rau, củ).

    Cha mẹ cũng có thể cho táo vào ngăn mát tủ lạnh và để bé nhấm nháp những lát táo mỏng, giúp giảm cơn đau trong quá trình mọc răng.

    Táo có thể trộn chung với nhiều loại hoa quả

    Tác dụng của táo

    Táo chứa hai loại chất xơ: chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan.

    Cả hai loại chất xơ này đều có tác dụng làm khỏe đường ruột, ngăn ngừa viêm ruột thừa và ung thư ruột kết. Ngoài ra, chất xơ trong táo còn có tác dụng tương tự thức ăn thô, giúp bé đi tiêu đều đặn (tránh táo bón và phòng tiêu chảy).

    Những cách chế biến táo hợp lý

    Táo sẽ giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng khi được nướng (như món bánh táo). Cũng có thể hấp táo vì cách này hạn chế bay hơi dưỡng chất có trong táo.

    Luộc táo với một lượng nước phù hợp cũng là cách chế biến táo khoa học. Vì táo chứa nhiều nước nên táo có xu hướng chảy nước nếu được xay nhuyễn. Đó là lý do bạn không cần phải thêm nước lọc vào hỗn hợp táo xay.

    Với bé mới ăn dặm (khoảng 4-6 tháng tuổi), bạn nên hấp táo để bé làm quen. Tuy nhiên, với bé đã lớn hơn, bạn có thể cho bé ăn táo tươi (không cần hấp).

    Thực phẩm có thể trộn chung với táo là: Bột ăn liền dành cho bé; chuối, lê, khoai lang, carrot, thịt gà, thịt bò, sữa chua…

    6 gợi ý với táo

    1. Hỗn hợp táo và chuối: Táo được hấp chín. Sau đó, bạn xay táo chung với chuối chín (số lượng đủ khẩu phần ăn của bé), có thể thêm một chút nước lọc, sữa chua hoặc phômai, nếu cần.

    Phương pháp này phù hợp với những loại táo xanh vì vị ngọt trong chuối sẽ giảm bớt độ chua có trong táo xanh.

    2. Táo và bột ăn dặm: Hấp hoặc luộc táo cho chín mềm. Tiếp đến, bạn xay nhuyễn táo rồi trộn với bột ăn dặm thành món “bột táo” thơm ngon.

    Cách 2: Táo, bột ăn dặm và sữa công thức. Trước tiên, bạn hấp chín và xay nhuyễn táo. Tiếp đến, bạn trộn táo vào bát sữa công thức đã được pha sẵn dành cho bé (khoảng 50-100ml sữa). Cuối cùng, bạn trộn chung hỗn hợp sữa táo vào bột ăn dặm cho bé.

    3. Hỗn hợp táo xay: Thái táo thành những miếng hạt lựu. Sau đó, bạn luộc táo trong một nồi nước (mực nước trong nồi cao hơn táo một chút là được). Luộc táo trong nồi đến khi táo chín mềm (bạn nên nhớ kiểm tra mực nước trong nồi). Cuối cùng, bạn có thể dùng thìa dầm táo đã chín mềm thành một hỗn hợp sền sệt và cho bé thưởng thức.

    4. Hỗn hợp táo, khoai lang: Khoai lang và táo hấp chín được xay nhuyễn cùng nhau (có thể thêm chút nước lọc, phômai vào xay cùng, nếu cần).

    5. Hỗn hợp táo, lê và sữa chua: Táo, lê hấp chín được xay nhuyễn cùng nhau (có thể thêm chút nước lọc, nếu cần). Cuối cùng, bạn trộn sữa chua (loại dành riêng cho bé) vào hỗn hợp táo, lê rồi cho bé thưởng thức.

    6. Táo, thịt gà (dành cho bé 8-10 tháng tuổi): Táo được luộc chín, nghiền nát thành hỗn hợp sền sệt như nước sốt. Thịt gà, đã được nấu chín, xay nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt như nước sốt. Trộn hỗn hợp táo và thịt gà rồi cho bé thưởng thức.

    Theo Tin Tức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Ngừa Táo Bón Lại Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Của Bé
  • Những Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Tôm Cực Hay
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ Cho Bé Đúng Cách
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • 7 Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Hết Táo Bón

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Dặm Từ Sữa Mẹ Bổ Dưỡng Cho Trẻ Nhỏ
  • Đổi Vị Cho Trẻ Ăn Dặm Với 4 Món Ăn Chế Biến Từ Sữa Mẹ
  • Chuối, Món Ăn Dặm Bổ Dưỡng Cho Trẻ
  • Những Món Ăn Dặm Từ Chuối Dành Cho Các Bé
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Chuối Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách chế biến các món ăn dặm từ khoai lang cho trẻ trên 5 tháng tuổi

    Khoai lang trộn sữa

    Nguyên liệu:

    Khoai lang

    Bột công thức

    Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái lát nhỏ, rồi đem hấp khoảng 10 phút cho đến khi chín mềm.

    Đánh nhuyễn khoai lang rồi trộn với sữa công thức đến khi mịn sánh là bé có thể thưởng thức. Khoai lang trộn sữa rất dễ ăn, lại trị táo bón rất hiệu quả.

    Khoai lang bí đỏ

    Nguyên liệu:

    1 củ khoai lang

    1 miếng bí đỏ

    Thực hiện:

    Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

    Cho cả bí và khoai lang vào nồi, cho thêm chút nước, đun sôi bùng thì vặn lửa nhỏ, đun đến khi chín mềm.

    Mẹ có thể đánh nhuyễn khoai lang và bí bằng thìa, hoặc cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    Mẹ có thể cho thêm một chút nước hoặc sữa bột đã pha vào, cũng có thể cho thêm ½ thìa dầu gấc hoặc 1 ít bơ vào để món ăn thơm ngon hơn.

    Bé sẽ hết táo bón nhanh chóng, nếu mẹ thường xuyên cho bé ăn món súp khoai lang bí đỏ.

    Khoai lang nghiền táo

    Nguyên liệu:

    1 củ khoai lang

    1 miếng táo

    Táo, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch thái miếng.

    Hấp chín táo và khoai lang.

    Cho khoai lang và táo vào máy xay nghiền nhuyễn, độ đặc loãng tùy vào lượng nước mẹ cho thêm. Mẹ thường xuyên cho con ăn khoai lang táo nghiền sẽ giúp con không bị táo bón.

    Cách chế biến các món ăn dặm từ khoai lang cho trẻ trên 6 tháng tuổi

    Khoai lang trứng gà

    Nguyên liệu:

    1 củ khoai lang

    ½ lòng đỏ trứng gà

    Sữa công thức

    Cháo trắng rây nhuyễn/ Bột ăn dặm Mabu

    Thực hiện:

    Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn.

    Trộn khoai lang với một chút nước lọc hoặc sữa công thức.

    Cho khoai lang và cháo vào nồi quấy đều.

    Cho thêm 1/2 lòng đỏ trứng, đun thêm 1 – 2 phút.

    Đổ cháo ra bát, chờ cháo nguội bớt thì cho bé ăn, đảm bảo mẹ có thể cải thiện tình trạng táo bón của bé.

    Cách chế biến các món ăn dặm từ khoai lang cho trẻ trên 8 tháng tuổi

    Cháo cá khoai lang

    Nguyên liệu:

    100g miếng cá quả (cá lóc) hoặc cá diêu hồng, cá basa

    50g khoai lang

    1 bát cháo trắng/ cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ

    1 củ hành tím

    2 thìa cà phê dầu ăn

    Thực hiện

    Miếng cá quả đem rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn.

    Khoai lang gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn.

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    Cho hành và dầu ăn phi thơm, cho nước và cháo vào nấu sôi. Cho tiếp cá và khoai lang vào, nêm thêm gia vị, nấu sôi.

    Tắt bếp, múc cháo ra bát cho bé ăn. Mẹ cho bé thưởng thức món ăn dặm từ khoai lang và cá lóc khoai lang đảm bảo bé thích mê.

    Súp gà khoai lang

    Nguyên liệu:

    1 củ khoai lang

    1/3 củ hành tây

    2 bát nước dùng gà

    Gia vị, dầu ăn hoặc bơ

    Khoai lang gọt vỏ, thái miếng thật nhỏ và mỏng.

    Đun nóng dầu ăn hoặc bơ, cho hành tây đã xắt hạt lựu vào xào mềm thì cho khoai vào xào cùng, nêm thêm gia vị.

    Đổ nước dùng gà vào nồi khoai, đun sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 30 – 40 phút cho chín mềm khoai.

    Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc tán nhuyễn hỗn hợp bằng tay là có thể cho con ăn.

    Cháo khoai lang gan gà

    Nguyên liệu:

    Khoai lang

    Gan gà

    Cháo trắng/Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ

    Dầu ăn và nước mắm

    Thực hiện:

    Gan gà lọc hết màng xơ rồi băm nhuyễn.

    Khoai lang gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn.

    Cho gan gà và khoai lang vào nồi cháo, nấu thêm 2-3 phút, rồi nêm gia vị. Tắt bếp cho ½ thìa cà phê dầu ăn, thế là mẹ đã có món cháo ăn dặm từ khoai lang và gan gà rất tốt cho hệ tiêu hóa của con.

    Theo Mabu dinh dưỡng – bột ăn dặm dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Hết Nhanh Táo Bón.
  • 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Yến Mạch Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Bơ Cho Bé
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đậu Phụ Cho Bé Và Cách Làm Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Dặm Từ Bơ Vừa Nhanh Vừa Dinh Dưỡng Mẹ Có Thể Chế Biến Cho Bé
  • Cách Chế Biến Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Máy Chế Biến Thức Ăn Dặm Pro 3 Fatzbaby
  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Kuku 5307
  • Cách Nấu Cá Hồi Áp Chảo Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chế Biến Bột Đậu Hà Lan Thành Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Đậu Hà Lan Thơm Ngon Cho Bé
  • Trong giai đoạn đầu của thời kỳ ăn dặm, hầu như phụ huynh nào cũng đều sử dụng bí đỏ trong khẩu phần ăn của bé yêu nhà mình. Đây là loại quả giàu dinh dưỡng và không gây bất cứ dị ứng nào cho bé, lại dễ dàng hấp thu và tiêu hóa. Một trong những món ăn được các mẹ sử dụng nhiều nhất là món súp bí đỏ cho bé ăn dặm.

    Cách chế biến món súp bí đỏ để mẹ đổi bữa cả tuần cho bé

    Trong bí đỏ có chứa một lượng lớn sắt, kẽm giúp thúc đẩy quá trình tạo máu và phòng ngừa thiếu máu. Ngoài ra còn có rất nhiều dưỡng chất khác như Beta caroten, các loại axit béo và nguyên tố vi lượng… đều là những chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

    Ngoài ra, bí đỏ rất lành tính, lại có vị ngon ngọt nên có thể kết hợp được với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo ra các món ăn hấp dẫn.

    – Súp bí đỏ đậu Hà Lan: Trong đậu Hà Lan chứa nhiều protein, canxi, sắt, vitamin A, Vitamin C tốt cho hệ tiêu hóa và trị chứng khó tiêu ở trẻ. Khi kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra một món súp thơm ngon và giàu dưỡng chất, màu sắc cũng rất bắt mắt để kích thích khả năng ăn uống của bé.

    Bổ xung vài món ăn hấp dẫn khác với bí đỏ cho bé ăn dặm hiệu quả

    Ngoài món súp bí đỏ cho bé ăn dặm, còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác mà các mẹ có thể tham khảo để thay đổi thực đơn, bé vừa cảm thấy mới mẻ lại giúp hấp thu thêm nhiều loại dưỡng chất khác nhau một cách hiệu quả.

    Món bí đỏ trộn sữa cho bé ăn dặm

    + Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bí đỏ, sữa tươi hoặc sữa mẹ.

    + Cách thực hiện: Bí đỏ mang đi gọt vỏ, lấy ruột và rửa sạch, sau đó mang đi hấp chín và xay nhuyễn. Đổ bí đỏ đã xay nhuyễn ra cốc hoặc tô và trộn chung với sữa tươi hoặc sữa mẹ và cho bé ăn.

    Món cháo bí đỏ cho bé ăn dặm

    – Cháo bí đỏ nấu với tôm.

    + Nguyên liệu: Thịt tôm, bí đỏ, gạo, hành khô, dầu ăn.

    + Cách thực hiện: Gạo vo sạch, bí đỏ gọt vỏ và cắt hạt lựu hoặc băm nhỏ. Cho gạo và bí đỏ vào nồi, thêm nước và ninh nhừ. Nếu có nồi áp suất, bạn có thể cho vào để cháo nhanh nhừ hơn.

    Thịt tôm sau khi sơ chế mang đi luộc sơ rồi xay nhuyễn. Hành khô băm nhỏ, phi thơm với dầu ăn, sau đó cho thịt tôm vào xào cùng. Tiếp theo bạn trút thịt tôm vào cháo và đảo đều rồi múc cháo ra bát, có thể thêm một thìa dầu oliu vào để tăng hương vị.

    + Nguyên liệu: Thịt bò, bí đỏ, gạo tẻ, tỏi, dầu ăn.

    Cháo bí đỏ nấu tôm rất được các bé yêu thích

    + Cách thực hiện: Cho thịt bò và tỏi đã băm nhuyễn vào chảo phi thơm cùng một chút dầu ăn. Gạo tẻ, bí đỏ sau khi sơ chế mang đi nấu cháo. Khi cháo đã chín cho thịt bò vào đảo đều, đợi đến khi cháo sôi trở lại thì tắt bếp.

    Món cháo bí xanh cho bé ăn dặm

    + Nguyên liệu: Thịt lợn, bí xanh, cháo nấu sẵn.

    – Cháo bí xanh thịt lợn.

    + Cách thực hiện: Bí xanh gọt vỏ và bỏ hạt, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ luộc chín, nghiền nhuyễn. Thịt lợn nạc xay nhuyễn, nấu chín.

    Sau đó đổ cháo vào nồi đun trên bếp, đợi cháo sôi cho bí xanh và thịt lợn vào đảo đều, để sôi thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

    + Nguyên liệu: Gạo tẻ, tôm tươi, bí xanh, hành tỏi băm, dầu ăn.

    – Cháo bí xanh tôm nõn.

    + Cách thực hiện:

    Tôm tươi mang đi rửa sạch, bỏ vỏ và chỉ đen rồi băm nhỏ. Bí xanh gọt vỏ thái mỏng.

    Cho dầu ăn vào nồi phi thơm hành tỏi và thịt tôm. Gạo bắc lên cùng nước nấu cháo, ninh trong khoảng 30 phút để cháo bung nở thì cho thịt tôm vào, nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị của bé, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Món cháo bí ngòi cho bé ăn dặm

    – Nguyên liệu: 1 chút gạo, ¼ quả bí ngòi, 30g thịt bò.

    Cháo bí xanh tôm nõn giúp bé ăn ngon miệng

    – Cách thực hiện: Gạo vo sạch sau đó cho vào nồi nấu nhừ. Bí ngòi gọt vỏ, lấy ruột rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn mang đi hấp chín và xay mịn. Thịt bò xay nhỏ.

    Khi cháo đã nhừ, cho thịt bò vào nấu thêm khoảng 5-7 phút, sau đó trộn bí ngòi và 1 thìa dầu oliu vào đảo đều và tắt bếp, múc cháo ra bát đợi nguội cho bé thưởng thức.

    Mỗi món ăn dặm mà mẹ chuẩn bị sẽ là món quà quý giá giúp bé có thêm nhiều dưỡng chất hơn. Đừng quên ghi nhớ các món súp bí đỏ cho bé ăn dặm cũng như nhiều món ăn hấp dẫn khác để làm mới thực đơn ăn dặm mỗi tuần cho bé.

    Biên tập: Dược sĩ Hương Giang

    Đăng bởi: Bottamnhanhung.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Bằng 10 Loại Trái Cây Ăn Dặm Hàng Đầu Cho Bé
  • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm Giai Đoạn 6
  • 12 Công Thức Chế Biến Bột Ăn Dặm Cho Bé Tăng Cân Vù Vù
  • Sai Lầm Hay Gặp Khi Dùng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Khi Nào Nên Cho Bé Ăn Dặm Với Sữa Chua? Ăn Bao Nhiêu Và Ăn Như Thế Nào?
  • 5 Cách Chế Biến Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Bị Táo Bón

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản Và Không Bị Tanh
  • Cho Con Ăn Dặm Bằng Nước Mía: 1 Tháng Hồng Hào, 2 Tháng Bụ Bẫm, 3 Tháng Chắc Khỏe, Thông Minh
  • 14 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé 5
  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Tốt Nhất Cho Bé
  • Máy Sấy Thực Phẩm Inox 6 Khay, Tiệt Trùng Vật Dụng Uv, Làm Đồ Ăn Dặm Cho Bé Hàng Chính Hãng
  • + Khoai lang là 1 trong 15 loại thực phẩm ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu nhất do có củ mọc ngầm dưới đất. Vậy nên mức độ an toàn của nó cũng cao hơn những thực phẩm khác.

    Cũng như các loại thực phẩm khác, mẹ hoàn toàn có thể chế biến sẵn khoai lang và để trong ngăn đá cho bé ăn dần.

    + Chuẩn bị: 250g khoai lang, sữa bột đã pha – loại bé vẫn thường uống hoặc sữa tươi.

      Súp khoai lang – củ cải – cà rốt – thịt gà

    + Chuẩn bị: 1 miếng thịt ức gà, 1 củ cà rốt nhỏ đã gọt vỏ, xắt hạt lựu, một nửa củ khoai lang và 1/3 cây củ cải.

    + Cách làm: sơ chế sạch thịt gà rồi đem luộc, xé nhỏ và xay nhuyễn. Khoai lang, cà rốt, củ cải đem nấu nhừ rồi nghiền nát. Trộn hỗn hợp rau củ với thịt gà lại với nhau, thêm nước để món ăn có độ sệt thích hợp.

      Khoai lang nghiền táo (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên):

    + Khoai lang + táo gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng quân cờ.

    + Hấp khoai lang và táo từ 5 tới10 phút.

    + Nghiền nhuyễn khoai và táo. Cho thêm ít nước để đạt độ loãng thích hợp với bé. Vậy là các mẹ đã xong món ăn dặm bổ dưỡng mà lại dễ làm này rồi.

      Cháo khoai lang trứng gà (dành cho bé 6 tháng tuổi trở lên)

    + Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi hấp chín.

    + Nghiền nhuyễnkhoai bằng tay hoặc dùng xay sinh tố, cho thêm một chút sữa công thức hoặc nước lọc.

    + Đun sôi cháo rồi cho khoai lang vào quấy đều. Thêm ½ lòng đỏ trứng rồi đun thêm khoảng 1 – 2 phút.

      Súp khoai lang (dành cho bé 8 tháng tuổi trở lên)

    + Chuẩn bị: khoai lang 30g, bơ nhạt, dầu oliu, 1 chén con sữa, gừng, đường, 1 thìa cà phê bột mì, 1 chén con nước xương gà hoặc nước rau củ.

    + Cách làm:

    • Xào bơ và bột mỳ trong chảo đến khi có màu cánh gián. Sau đó, thêm nước dùng và đường nâu đun sôi.
    • Khi nước đã sôi, bỏ một chút gừng và khoai lang vào đun tiếp đến khi chín.
    • Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, nghiền nhuyễn rồi lọc qua rây để giúp bé dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Chữa Táo Bón Tốt Cho Sức Khỏe
  • Công Thức Làm Nhiều Món Bánh Ngon Cho Con Ăn Dặm Của Mẹ 9X Xứ Thanh
  • Cách Làm Bánh Cho Trẻ Ăn Dặm Đơn Giản
  • Bánh Ăn Dặm Dinh Dưỡng Nestlé Cerelac Nutripuffs Hương Vị Chuối & Dâu Gói 50G (Dành Cho Trẻ Từ 8 Tháng Tuổi) Chỉ 42.000₫
  • Bánh Ăn Dặm Cho Bé Từ 8 Tháng Trở Lên Loại Nào Tốt?
  • Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Thế Nào Là Tốt Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Làm Chuối Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đơn Giản Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • 5 Món Bánh Ăn Dặm Từ Yến Mạch Cho Bé Ăn Ngon Và Mau Lớn
  • Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Ngon
  • Gợi Ý 5 Món Ăn Dặm Với Cà Chua Tốt Nhất Cho Bé
  • Táo là loại trái cây rất thân thuộc và bổ dưỡng cho trẻ sơ sinh. Chính vì vậy mà khá nhiều bà mẹ băn khoăn không biết cách chế biến táo cho bé ăn dặm thế nào là tốt nhất. Bài viết sau sẽ cung cấp đầy đủ thông tin xung quanh trái táo cho các mẹ.

    Theo kết quả của các nghiên cứu khoa học, một trái táo có trọng lượng trung bình khoảng 186 gam có thành phần như sau:

    • 25 gam Carbonhydrate.
    • 4 gam chất xơ.
    • 14% vitamin C (lượng tiêu thụ hàng ngày khuyến nghị, còn gọi là RDI).
    • 6% Kali RDI
    • 5% vitamin K RDI
    • 2% Mangan.
    • 4% Đồng.

    Ngoài ra trong táo còn có chứa vitamin A, E, B1, B2, B6 và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Cứ 100 gam táo thì cung cấp cho người sử dụng khoảng 52 calo.

    Lợi ích của táo đối với sức khỏe của trẻ sơ sinh

    Tránh táo bón và phòng tiêu chảy

    Trong táo có chứa hai loại chất xơ là không hòa tan và hòa tan. Nghe đối nghịch nhau nhưng cả hai đều giúp ngăn ngừa viêm ruột thừa, tăng cường chức năng của đường ruột rất tốt. Ngoài ra, chất xơ trong táo còn có tác dụng giúp bé đi tiêu đều đặn hơn.

    Tốt cho hệ tim mạch

    Không những có thể hỗ trợ tốt cho đường ruột, chất xơ hòa tan pectin còn có chức năng làm giảm lượng cholesterol không tốt cho cơ thể. Điều này sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch hiệu quả.

    Bảo vệ hệ thần kinh

    Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

    Thông qua thành phần dinh dưỡng, ta có thể thấy trong táo chứa lượng vitamin C tương đối ổn định. Điều này góp phần hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh, hỗ trợ bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

    Khi nào thì nên cho bé ăn táo nghiền

    Táo nghiền nói riêng và các loại trái cây khác nói chung, rất phù hợp dành cho các bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Cha mẹ chỉ cần cắt nhỏ với kích thước vừa phải để bé có thể nuốt được đối với những loại trái cây mềm. Còn đối với những loại quả cứng, thì nên xay hoặc nghiền để có thể dễ dàng đưa vào cơ thể bé. Đó cũng là một trong những phương pháp được nhiều bà mẹ áp dụng.

    Một số lưu ý khi cho bé ăn dặm có trái cây nghiền

    Trái cây rất tốt cho trẻ nhưng cha mẹ cũng nên tham khảo một số lưu ý sau để chăm sóc bé tốt nhất:

    • Những trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên rất phù hợp với một số trái cây như táo, bơ, chuối, thanh long,… Tuy nhiên, cha mẹ chưa nên cho bé ăn các loại trái cây như cam, nho, dâu tây, dứa,… Những trái cây này nên được sử dụng khi bé được 12 tháng tuổi trở lên.
    • Cha mẹ nên cho bé ăn trái cây nghiền với mật độ 3 ngày 1 bữa để kiểm tra phản ứng của trẻ. Nếu bé ăn tốt thì có thể bổ sung xen kẽ vào các bữa ăn cho bé.
    • Đối với bé từ 6 tháng tuổi chỉ nên cung cấp khoảng 60 gam trái cây nghiền một ngày. Còn đối với bé từ 12 tháng tuổi thì có thể tăng lên 100 gam mỗi ngày.
    • Buổi chiều là thời điểm tốt nhất để bé ăn trái cây nghiền. Cách bữa chính khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ.
    • Cha mẹ đừng quên loại bỏ hạt đối với một số trái cây.
    • Nếu muốn cho bé ăn loại trái cây cứng thì bắt buộc phải xay hoặc nghiền thật kỹ.

    Hướng dẫn chọn mua táo

    Những trái táo ngon và tốt nhất thường có vỏ căng đều, sờ không thấy mềm, không có vết bầm hay vết lõm. Cha mẹ chỉ nên tin mua ở các cửa hàng uy tín để có thể mua được táo sạch, không có thuốc trừ sâu và thuốc bảo quản.

    Đầu tiên, cha mẹ cần rửa táo với hỗn hợp nước và dấm trắng theo tỷ lệ 3 nước : 1 dấm. Điều này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn có hại đối với sức khỏe của bé.

    Sau khi rửa táo với hỗn hợp trên thì cần rửa kỹ lại một lần nữa với nước cho sạch hẳn. Đồng thời rửa trôi dấm trên táo.

    Tiếp theo, là gọt bỏ vỏ và bổ đôi. Loại bỏ hạt táo và phần cứng ở chính giữa quả táo. Cắt táo thành những khoanh nhỏ.

    Chuẩn bị một nồi nước rồi cho táo vào. Sau đó bắt đầu đun. Đến khi nước sôi thì chỉ cần tiếp tục đun dưới ngọn lửa nhỏ để cho táo mềm ra. Lưu ý là cha mẹ chỉ nên nấu táo tối đa 10 phút để tránh làm bay hơi hoặc làm mất các chất dinh dưỡng.

    Khi thấy táo mềm, các mẹ vớt ra một cái rổ rồi xả ngay nước lạnh và giữ lại nước nấu. TUYỆT ĐỐI không được sử dụng nước chưa đun sôi. Cha mẹ chỉ nên dùng nước sôi để nguổi xối qua để đảm bảo an toàn cho bé. Việc làm này giúp táo sẵn lại, không bị nhão quá.

    Chuẩn bị một máy xay để xay táo đến khi thật nhuyễn. Dùng luôn nước nấu táo để cho vào máy xay, giúp làm loãng hỗn hợp.

    Với những thông tin trên, hy vọng bạn đọc sẽ có những kiến thức bổ ích để chăm sóc bé yêu nhà mình tốt hơn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bé 7 Tháng Ăn Dặm Bị Táo Bón
  • Bé Ăn Dặm Bị Táo Bón
  • Thức Ăn Dặm Dinh Dưỡng Táo Nghiền Heinz Từ 6 Tháng
  • 3 Cách Pha Bột Ăn Dặm Hipp Kích Thích Tiêu Hóa Của Trẻ
  • Cách Trộn Sữa Babego Với Bột Ăn Dặm, Cháo Cho Bé
  • 5 Cách Chế Biến Đậu Bắp Cho Bé Ăn Dặm Hết Ngay Táo Bón

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Bột Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Kết Hợp Với Rau Củ Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Đậu Hà Lan Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé Độ Tuổi Ăn Dặm Các Mẹ Nên Bổ Sung Vào Thực Đơn Của Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ 5 Cách Chế Biến Rau Củ Cho Bé 5
  • Top Các Loại Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm Và Cách Chế Biến Ngon Miệng
  • Cháo Ăn Dặm Bước 2 Vị Tôm Và Rau Bina
  • Cung cấp vitamin và khoáng chất: Đậu bắp là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin: A, B, C, B1, B3, B9 và vitamin E. Tất cả những vitamin này đều đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của bé.

    Ngăn ngừa thiếu máu: Ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp cơ thể sản xuất nhiều tế bào hồng cầu. Khi tế bào hồng cầu ở mức ổn định các chất dinh dưỡng sẽ được vận chuyển đầy đủ đến tất cả các bộ phận trong cơ thể. Điều này đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ bởi ở độ tuổi này, cơ thể trẻ rất cần chất dinh dưỡng để phát triển.

    Xây dựng xương chắc khỏe: Nhờ chứa nhiều vitamin K và folate, đậu bắp cũng được coi là “vị cứu tinh” trong việc ngăn ngừa mất xương và bệnh loãng xương.

    5 cách nấu cháo đậu bắp cho bé

    • Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 30g
    • Đậu bắp: 4 quả
    • Hành lá: 1 nhánh nhỏ
    • Dầu mè: 3 thìa cà phê
    • Gạo/cháo ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi nước, bắc bếp nấu chín nhừ.
    • Đậu bắp, dùng dao cạo ngược cho bớt lông, sau đỏ dọc đôi, bỏ hạt, rủa qua, rồi đem băm, hoặc xay nhuyễn.
    • Khi cháo chín nhừ, thì cho đậu bắp đã xay nhuyễn vào nấu chín. Đổ bột bát và nêm thêm chút dầu mè, trộn đều là có thể cho bé ăn được
    • Yến mạch: 50g
    • Tôm: 2 con
    • Đậu bắp: 3 quả
    • Nước luộc gà (thịt): 1 bát con
    • Vài cọng hành, rau mùi
    • Yến mạch ngâm nước cho mềm.
    • Tôm mẹ rồi bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ lưng, rửa sạch, xắt hạt lựu vừa ăn. Hoặc mẹ băm nhỏ.
    • Đậu bắp, mẹ dùng dạo cạo ngược để loại bỏ bớt lông, rồi xẻ dọc, nạo bỏ sạch hột, rửa quả và băm nhuyễn.
    • Hành mùi rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần đầu hành.
    • Láng dầu ăn vào chảo, cho hành vào phi thơm rồi cho tôm vào xào sơ.
    • Yến mạch mẹ gạn bỏ nước ngâm, rồi cho cả yến mạch và đậu bắp vào nồi, đổ nước dùng vào đun cho đến khi yến mạch nở bung và đậu bắp chín mềm thì tắt bếp và rắc thêm hành ngò đã thái nhỏ là có thể cho bé thưởng thức.
    • Gạo tẻ/cháo ăn dặm Mabu: 40g
    • Cá hồi: 30g
    • Ngô bao tử: 20g
    • Đậu bắp: 20g
    • 1 miếng cà rốt nhỏ
    • Dầu oliu/phomai
    • Gạo tẻ/gạo nấu cháo Mabu cho vào nồi nước, thêm nước, bắc bếp, ninh nhừ.
    • Đậu bắp lấy dao cạo ngược cho hết lông, rồi bỏ đầu, bỏ đuôi, bổ đôi, bỏ ruột và hạt, rửa qua, đem thái nhỏ.
    • Ngô bao tử và cà rốt đem hấp chín, rồi xay nhuyễn.
    • Cá hồi làm sạch, đem hấp/luộc chín, rồi gỡ, xé nhỏ.
    • Khi cháo chín nhừ thì cho vào cá, rồi đậu bắp, ngô bao tử và cà rốt vào, khuấy đều tay. Tắt bếp thêm chút dầu oliu hoặc phô mai trộn lên cho bé.
    • Thịt bò: 40g
    • Đậu bắp: 50g
    • Cà rốt: 1/3 củ
    • Bột bắp: 1 thìa
    • Nước dùng bò: 150m
    • Dầu mè
    • Rau mùi (rau ngò): 1 vài nhánh nhỏ
    • Thịt bò mẹ băm nhỏ, ướp chút dầu mè.
    • Đậu bắp cạo ngược cho đỡ lông, bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ hoặc băm nhuyễn.
    • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
    • Đổ nước dùng vào nồi, nấu sôi thì cho thịt bò, đậu bắp, cà rốt vào nấu sôi khoảng 5 phút, mẹ nhớ khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Sau đó mẹ cho chút dầu mè vào, rồi bột bắp pha với một ít nước đổ từ từ vào nối, khuấy đều tay đến khi súp sánh lại.
    • Đổ súp ra bát, rắc thêm rau mùi đã thái nhỏ vào là có thể cho bé thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé Có Cần Nêm Muối?
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé Có Cần Nêm Muối Không?
  • 6 Sai Lầm Thường Thấy Trong Quá Trình Chế Biến Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Của Các Bà Nội Trợ, Mắc Phải Điều Số 2 Chẳng Khác Nào “phá Máy”!
  • Một Số Cách Chế Biến Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Tăng Cơ Tại Nhà
  • Gợi Ý Những Cách Chế Biến Táo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Công Thức Món Ăn Từ Sữa Mẹ Giúp Bé Miễn Dịch Tốt, Chóng Tăng Cân
  • 5 Công Thức Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Ta
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Từ Bèo Tây
  • Kỹ Thuật Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Đông Tảo Mang Lại Hiệu Quả Cao
  • Táo là loại trái cây phổ biến, dễ tiêu hóa với vị ngọt nhẹ tự nhiên, có chứa giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho sự phát triển của trẻ, vì vậy các mẹ đừng bỏ qua cách chế biến táo cho bé ăn dặm để bổ sung món ngon này trong thực đơn ăn dặm của bé.

    1. Những cách chế biến táo cho trẻ ăn dặm hợp lý

    + Luộc táo với một lượng nước phù hợp là cách chế biến khoa học. Táo có chứa nhiều nước nên khi xay sẽ có xu hướng chảy nước. Do đó, bạn không cần phải thêm nước lọc vào hỗn hợp táo xay.

    + Táo giữ được nguyên hương vị và dinh dưỡng khi được nướng (như món bánh táo).

    + Trong thời gian bé mới ăn dặm (khoảng 4-6 tháng tuổi), bạn nên hấp táo để bé làm quen. Cách nấu cháo táo cho bé ăn dặm khá đơn giản, bạn chỉ cần hấp hoặc luộc cho táo chín mềm. Sau đó đem dầm nhuyễn, để riêng. Nấu cháo chín rồi trộn đều táo đã dầm mềm vào, nấu lại thêm lần nữa rồi cho bé ăn.

    + Cho bé ăn táo tươi (không cần hấp) khi bé đã lớn hơn.

    + Kết hợp táo với những thực phẩm gồm: Bột ăn liền dành cho bé, chuối, lê, khoai lang, carot, thịt gà, thịt bò, sữa chua…

    2. 5 gợi ý thú vị cách chế biến táo cho bé ăn dặm

    Cách chọn mua táo tươi ngon:

    Quả táo tươi ngon thường có vỏ căng đều, sờ không thấy mềm, không có vết bầm hay vết lõm. Tốt nhất mẹ nên chọn táo có xuất xứ rõ ràng, ở những chỗ bán uy tín để tránh táo bị chứa dư lượng thuốc trừ sâu hoặc ngâm (tẩm) hóa chất.

    Cách 1: Táo xay thơm ngọt

    Bước 1: Đầu tiên, cần rửa táo với hỗn hợp nước và dấm trắng theo tỷ lệ 3 nước : 1 dấm. Đây là cách để loại bỏ vi khuẩn có hại đối với sức khỏe của bé.

    Bước 2: Rửa lại một lần nữa cho thật sạch với nước để giúp loại sạch dấm trên táo

    Bước 3: Tiếp theo, bạn cần gọt vỏ, bỏ lõi. Loại bỏ hạt táo và phần cứng ở chính giữa quả táo và cắt phần thịt táo thành những khoanh nhỏ.

    Bước 4: Cho phần thịt táo trên vào nồi và đổ nước cho ngập mặt táo. Đun hoặc hấp hơi cho táo chín mềm. Khi nước sôi, bạn tiếp tục đun dưới ngọn lửa nhỏ để cho táo mềm ra.

    Lưu ý: Không nên nấu táo hơn 10 phút vì sẽ làm bay hơi hoặc làm mất các chất dinh dưỡng.

    Bước 5: Vớt phần thịt táo ra một cái rổ. Xả ngay với nước và giữ lại phần nước vừa nấu. Để cho táo ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn. Tránh sử dụng nước chưa đun sôi. Chỉ nên dùng nước sôi để nguội (thêm vài viên đá) xối qua để đảm bảo an toàn cho bé. Đây là cách giúp táo săn lại, không bị nhão quá.

    Bước 6: Cho phần nước còn lại sau khi nấu/hấp để cho vào hỗn hợp táo xay nhuyễn. Có thể dùng luôn nước luộc táo để cho vào máy xay, giúp làm loãng hỗn hợp. Với bé trên 10 tháng, có thể trộn táo với khoai tây thành hỗn hợp đặc hơn. Thêm bột ngũ cốc (nếu cần).

    Có thể thêm một ít bột quế để tạo mùi thơm (cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi làm). Cho bé dùng món táo xay nhuyễn luôn hoặc có thể kết hợp cùng: khoai lang, carot, lê, đào, cherry, dâu, bắp cải tím và nho khô, bí ngô, chuối, thịt bò, thịt gà, sữa chua.

    Cách 2: Táo và chuối kết đôi

    Cha mẹ có thể kết hợp táo xay nhuyễn với chuối để vừa bổ sung thêm dinh dưỡng vừa để bé không bị nhàm chán.

    + 1 quả chuối chín

    + 2 quả táo

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch táo, gọt bỏvỏ, loại bỏ lõi và cắt táo thành miếng nhỏ.

    Bước 2: Chuẩn bị sẵn một nồi nước, cho táo vào rồi nấu cho đến khi mềm

    Bước 3: Vớt táo ra, xả với nước và đem táo xay nhuyễn.

    Bước 4: Dằm nát chuối. Có thể chuối vào lò vi sóng quay trong vòng 20 giây để chuối mềm hơn.

    Bước 5: Cho phần táo xay trộn chung với chuối. Rắc thêm ít mầm lúa mì hay ngũ cốc dùng để ăn sáng (loại thường ăn chung với sữa) vào.

    Bước 6: Cho hỗn hợp táo chuối xay nhuyễn thêm một lần nữa để quyện đều vào nhau và mịn hơn.

    Cách 3: Bộ đôi bơ táo

    Nguyên liệu:

    ¼ cốc sốt táo (tự làm hay mua ở siêu thị đều được)

    ½ quả bơ đã được lột vỏ và bỏ hột

    Cách làm:

    Bước 1: Dùng máy xay sinh tố/ máy nghiền thức ăn để làm nhuyễn bơ hoặc cho bơ vào tô rồi lấy nĩa dầm nát bơ ra.

    Bước 2: Trộn bơ với nước sốt táo rồi dùng.

    Lưu ý: Khi chọn mua các loại nước sốt táo bán sẵn tại siêu thị, mẹ cần xem kỹ hướng dẫn thông tin để đảm bảo an toàn cho bé. Nên dùng sản phẩm chỉ có thành phần táo hay táo và nước. Trong một số sản phẩm có thể sẽ cho thêm vitamin C vào hỗn hợp kém an toàn.

    Cách 4: Táo và bột ăn dặm

    Bước 1: Để đảm bảo, các mẹ nên rửa táo với hỗn hợp 3 phần nước: 1 phần dấm trắng để loại bỏ vi khuẩn. Rửa sạch táo lại lần nữa dưới vòi nước đang chảy.

    Bước 2: Gọt bỏ vỏ táo, sau đó bổ đôi để tách phần lõi và cắt táo thành những miếng nhỏ. Hấp hoặc luộc táo cho chín mềm. Chỉ nên nấu táo tối đa 10 phút để giữ lại các vitamin và chất khoáng.

    Bước 3: Dầm nát hoặc xay nhuyễn táo rồi trộn với bột ăn dặm thành món “bột táo” thơm ngon.

    Bước 4: Hoặc bạn cũng có thể kết hợp thêm với sữa công thức. Cách làm hoàn toàn tương tự, chỉ cần bạn trộn táo vào bát sữa công thức đã được pha sẵn dành cho bé (khoảng 50-100ml sữa). Cuối cùng, trộn vào bột ăn dặm cho bé.

    Cách 5. Hỗn hợp táo, lê và sữa chua

    Nguyên liệu:

    1 quả táo đã gọt vỏ và bỏ lõi

    1 quả lê đã gọt vỏ và bỏ lõi

    Sữa chua (500-600 ml, loại dành riêng cho bé)

    Bước 1: Cắt nhỏ phần thịt táo và lê thành hình hột lựu

    Bước 2: Cho táo và lê vào nồi đun sôi liu riu cho đến khi chúng mềm. Hoặc đem hấp chín mềm.

    Bước 3: Trộn sữa chua (loại dành riêng cho bé) vào hỗn hợp táo. Táo lê ngọt thanh, dễ tiêu hóa chắc chắn bé sẽ rất thích.

    Ngoài những cách chế biến trên, mẹ cũng có thể cho táo vào ngăn mát tủ lạnh và để bé nhấm nháp những lát táo mỏng. Đây là cách để giúp giảm cơn đau trong quá trình mọc răng của bé.

    3. Những lợi ích của táo đối với sức khỏe trẻ sơ sinh

    + Tránh táo bón và phòng tiêu chảy

    Trong táo có chứa hai loại chất xơ là không hòa tan và hòa tan. Nghe đối nghịch nhau nhưng cả hai đều có tác dụng giúp ngăn ngừa viêm ruột thừa, ung thư ruột kết, tăng cường chức năng của đường ruột. Ngoài ra, chất xơ trong táo còn có tác dụng tương tự thức ăn thô, giúp bé đi tiêu đều đặn hơn.

    + Tốt cho hệ tim mạch

    Trong táo có chứa chất xơ hòa tan pectin giúp làm giảm lượng cholesterol không tốt cho cơ thể hiệu quả. Từ đó, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch hiệu quả.

    + Bảo vệ hệ thần kinh

    + Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

    Hàm lượng vitamin C trong táo tương đối ổn định. Mang đến hiệu quả hỗ trợ hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh, hỗ trợ bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

    – Cách làm bánh yến mạch cho bé ăn dặm cực đơn giản tại nhà

    – Cách làm bánh ăn dặm cho bé không cần lò nướng thơm ngon khó cưỡng

    Khi nào thì nên cho bé ăn táo nghiền?

    Thời điểm thích hợp nhất để cho trẻ ăn táo nghiền nói riêng và các loại trái cây khác nói chung là từ 6 tháng tuổi trở lên. Đối với những loại trái cây mềm, cha mẹ chỉ cần cắt nhỏ với kích thước vừa phải để bé có thể dễ dàng nuốt được. Với những loại quả cứng, thì nên xay hoặc nghiền.

    Mẹ hãy biến tấu cùng những cách chế biến táo cho bé ăn dặm trên thành những món ăn dặm ngon. Sau giai đoạn “khởi động”, bé dần dần thích nghi với thức ăn lợn cợn và độ đậm ngọt của trái cây, mẹ có thể cho bé ăn trực tiếp trái cây tươi.

    https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/goi-y-nhung-cach-che-bien-tao-cho-be-an-dam-ngon-kho-cuong-380837.html

    Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

    Link bài gốc

    Copy link

    https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/goi-y-nhung-cach-che-bien-tao-cho-be-an-dam-ngon-kho-cuong-380837.html

    Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/cham-soc-con-114/goi-y-nhung-cach-che-bien-tao-cho-be-an-dam-ngon-kho-cuong-380837)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Combi Lớn, Bảng Giá 12/2020
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Richell Rc53371
  • Bộ Chế Biến Đồ Ăn Combi
  • Bộ Dụng Cụ Chế Biến Thức Ăn Dặm Pigeon Chính Hãng, Giá Rẻ
  • Máy Xay Hấp Rusch Đức Đa Năng 4In1 Chính Hãng, Giá Rẻ Nhất Thị Trường
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giúp Chữa Táo Bón

    --- Bài mới hơn ---

  • Top Bộ Chế Biến Ăn Dặm Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay
  • Nên Mua Máy Xay Hấp Thức Ăn Cho Bé Loại Nào Giữa Philips Avent, Babymoov, Beaba, Chicco Và Fatzbaby?
  • Dụng Cụ Ăn Dặm Cho Bé Cần Mua Những Gì?
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Toàn Diện Richell
  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Tổng Hợp Combi
  • Mách mẹ cách chế biến khoai lang cho bé ăn dặm giúp chữa táo bón hiệu quả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này. Khoai lang có vị ngọt ngọt, mềm mịn, dễ ăn lại chứa nhiều vitamin như A, E, canxi,… rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra đây còn là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa, phù hợp cho trẻ hay bị táo bón vì vậy khoai lang luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ khi cho trẻ ăn dặm.

    Khoai lang – nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bé ăn dặm

    • Củ khoai lang có lượng dinh dưỡng tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt hơn, các chuyên gia khuyên các bà mẹ nên dùng khoai lang cho các bữa ăn dặm của bé.
    • Lượng dinh dưỡng khá nhiều cùng với vị ngọt ngọt, mềm mịn dễ ăn của khoai lang đã giúp loại thực phẩm này dễ dàng chiếm ưu thế hơn tất cả các lựa chọn khác để trở thành một trong những món ăn hàng đầu cho trẻ bắt đầu tập ăn dặm.
    • Khoai lang rất giàu vitamin A, E canxi, beta carotene và folate. Hấp thụ nhiều loại vitamin này sẽ giúp bé trẻ sáng hơn, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trôi… Thêm vào đó, lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang giúp mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón của trẻ.
    • Theo Tổ chức dinh dưỡng sức khỏe thế giới, trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, Folate, sắt và canxi thì khoai lang là thực phẩm đứng đầu với 582 điểm. Đứng thứ 2 là cà rốt với 434 điểm.

    1. Khoai lang và bột ăn dặm

    Nguyên liệu:

    • ½ củ khoai lang nhỏ
    • bột ăn dặm loại ngọt

    Cách làm:

    • Khoai lang nấu chín kỹ, nhừ. Có thể luộc hoặc hấp khoai lang, sau đó nghiền thật mịn khoai lang với 1 ít nước luộc hoặc ít sữa công thức đã pha. Dùng loại bột ăn dặm khuấy đều với nước ấm (lượng bột và nước cho bé theo công thức hướng dẫn của từng loại bột ăn dặm). Sau đó thêm vào bát bột của bé hỗn hợp khoai lang đã tán nhuyễn rồi trộn thật đều.
    • Lượng bột ăn dặm cho vào khoai tùy theo khẩu phần ăn của từng bé. Nên tính theo tỉ lệ 1:1, sau khi hoàn thành chia hỗn hợp thành 2 phần ăn cho bé dùng trong 1 ngày hoặc dùng trong 2 ngày, mỗi ngày 1 lần sẽ giúp bé đi ngoài dễ dàng hơn.
    • Để tăng cường dinh dưỡng hơn cho bé, có thể trộn thêm vào 1 -2 vài thìa sữa bột tùy ý.

    Mách nhỏ: Bột bán sẵn có nhiều hương vị khác nhau, nếu muốn thêm khoai lang vào bột cho bé nên chọn loại bột ít hương vị như bột gạo sữa, bột ngũ cốc sẽ có mùi vị dễ ăn hơn. Ban đầu, chỉ nên khuấy 2 thìa cafe hỗn hợp khoai lang vào bát bột để bé làm quen.

    2. Khoai lang hầm bí đỏ

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng, bí đỏ cũng gọt vỏ cắt miêng nhỏ. Cho bí và khoai vào một cái nồi thêm chút nước xâm xấp, đun sôi. Sau khi sôi thì nhỏ lửa và hầm âm ỉ đến khi khoai và bí chín nhừ, khoảng 10 phút.
    • Khoai và bí cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, hoặc dùng muỗng to tán nhuyễn, cho thêm một chút nước hoặc sữa bột đã pha vào, có thể cho thêm 1 tí bơ hay 1 thìa dầu gấc vào sẽ thơm ngon hơn.
    • Có thể làm nhiều hơn và chia hỗn hợp khoai với bí làm nhiều phần nhỏ rồi cho vào tủ lạnh. Có thể cho bé ăn dần trong 3 – 5 ngày. Mỗi lần ăn lại lấy riêng từng phần nhỏ ra hâm nóng lại bằng cách cho vào nồi cơm hoặc cho vào lò vi sóng quay 1 phút.

    Mách nhỏ: Khoai bí có thể cho vào vỉ nhựa dùng để làm đông nước đá, mỗi lần cho bé ăn từ 1 đến 2 ô nhỏ.

    Nguyên liệu

    • 1/3 chén khoai lang đỏ hấp hoặc luộc chín
    • 2 thìa bột gạo
    • 1 thìa cafe bơ nhạt
    • 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn)
    • 2 thìa sữa bột.

    Cách làm

    • Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ. Hòa bột gạo vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.
    • Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào, khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa. Có thể thay bơ bằng dầu ăn hoặc dầu oliu, nếu thay bơ bằng dầu, sau khi cho sữa bột vào khuấy đều, tắt lửa rồi mới cho dầu vào.

    4. Súp gà khoai lang và đậu xanh

    Nguyên liệu

    • Một miếng thịt ức gà, một nắm nhỏ đậu xanh
    • 2-3 thìa bột gạo
    • 1/2 củ khoai lang đỏ gọt vỏ thái nhỏ.

    Cách làm:

    • Rửa sạch miếng thịt gà, cho vào nồi nước đun sôi, luộc kỹ trong 15 – 20 phút. Đến khi gà chín mềm thì vớt ra gỡ lấy phần thịt – cắt hạt lựu, bỏ xương đi, bạn nên cẩn thận lọc lại phần nước dùng vừa đun, chắt nước sang nồi khác và bỏ phần cặn đi.
    • Cho thịt gà, khoai lang, đậu xanh và bột gạo vào đun. Ninh nhừ các nguyên liệu trong 30 phút. Nêm một chút xíu nước mắm ngon. Sau đó tắt bếp. Cho bé dùng từ 2 -3 lần, để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào bé ăn thì múc một phần ra hâm nóng lại. Với các bé nhỏ có thể cho vào máy xay nhuyễn.

    5. Cháo cá khoai lang

    Nguyên liệu:

    • 100g miếng cá quả (cá lóc) hoặc cá diêu hồng, cá basa
    • 50g khoai lang
    • 1 củ hành tím
    • 1 bát cháo trắng
    • 2 thìa cafe dầu ăn.

    Cách làm

    • Miếng cá quả đem rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn. Khoai lang gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Phi thơm dầu ăn với hành tím, cho nước và cháo vào nấu sôi. Cho tiếp cá và khoai lang vào, nêm ít nước mắm ngon, nấu sôi lại là được. Múc cháo ra tô, cho dầu ăn.

    6. Súp khoai lang

    Nguyên liệu:

    • 1 Củ khoai lang đỏ
    • 1/3 củ hành tây
    • nước dùng gà 2 chén
    • gia vị dầu ăn hoặc bơ.

    Cách làm:

    • Hành tây xắt hạt lựu. Khoai lang chọn loại ngọt khoai vàng và bở (khoai lang Đà Lạt), gọt vỏ thái miếng thật nhỏ và mỏng.
    • Đun chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào cho tới khi hành mềm rồi cho khoai vào xào cùng. Nêm chút gia vị cho ngấm. Cho nước (hoặc nước hầm xương cho có thêm dinh dưỡng) vào nồi khoai, đun với lửa to cho đến khi sôi thì hạ bớt lửa xuống mức thấp để nồi soup sôi lăn tăn khoảng 30 – 40 phút cho đến khi khoai chín mềm thì tắt bếp, dùng máy xay nhuyễn.
    • Khoai lang lọt top 1 trong 15 loại thực phẩm ít bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu nhất do có củ mọc ngầm dưới đất. Vậy nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm mua khoai lang tươi cho con.
    • Cách lựa chọn khoai lang cũng không hề khó. Mẹ nên chọn củ khoai lang còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa. Những củ bị rỗ, có màu đen là những củ bị hà, đã hỏng không ăn được.
    • Không nên bảo quản khoai lang bằng tủ lạnh vì nó sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi vị, bị héo.Hãy bảo quản khoai ở nơi thoáng mát, không bọc kín trong túi nilon, đừng để ở chỗ ấm và ẩm thấp vì như thế khoai sẽ mọc mầm. Nếu bảo quản tốt có thể để khoai từ 7 – 10 ngày.
    • Cũng như các loại thực phẩm khác, mẹ hoàn toàn có thể chế biến sẵn khoai và cấp đông trong ngăn đá cho bé ăn dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kiến Thức Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Chuẩn Không Thể Bỏ Qua
  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Richell
  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Richell Rc 53371
  • 6 Cách Chế Biến Đậu Hà Lan Thành Món Ăn Giàu Dinh Dưỡng Dành Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Món Ăn Dặm Vô Cùng Dinh Dưỡng Từ Đậu Hà Lan Giúp Trẻ Ăn Thun Thút
  • 8 Công Thức Chế Biến Ăn Dặm Với Khoai Lang Chữa Táo Bón Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Nào Tốt Trên Thị Trường Hiện Nay 2022
  • Bộ Bát Ăn Dặm Cho Bé Moony
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Nào Tốt Trên Thị Trường Hiện Nay
  • Bộ Dụng Cụ Chế Biến Thức Ăn Dặm Pigeon
  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Dặm Richell Rc53371
  • Theo Tổ chức dinh dưỡng sức khỏe thế giới, trong hơn 58 loại rau củ chứa vitamin A, C, Folate, sắt và canxi thì khoai lang là thực phẩm đứng đầu với 582 điểm. Đứng thứ 2 là cà rốt với 434 điểm. Khoai lang rất giàu vitamin A, E canxi, beta carotene và folate. Hấp thụ nhiều loại vitamin này sẽ giúp bé trẻ sáng hơn, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh vượt trội… Thêm vào đó, lượng chất xơ dồi dào có trong khoai lang giúp mẹ không còn lo lắng về vấn đề táo bón của trẻ.

    – Chuẩn bị:

      250g khoai lang, sữa bột đã pha – loại bé vẫn thường uống hoặc sữa tươi.

    – Chuẩn bị: – Cách làm:

    3/ Khoai lang và bột ăn dặm:

  • Khoai lang mật: 1/2 củ
  • Bột ăn dặm loại ngọt.
  • – Cách làm: – Chuẩn bị: – Cách làm:

    • Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.
    • Cho bí và khoai vào nồi, cho thêm chút nước, đun sôi bùng thì vặn nhỏ lửa đến khi khoai và bí chín nhừ.
    • Cho khoai và bí vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, hoặc tán nhuyễn bằng tay.

    5/ Cháo khoai lang trứng gà

    Chuẩn bị:

    • 1 miếng thịt ức gà
    • 1 củ cà rốt nhỏ đã gọt vỏ, xắt hạt lựu, một nửa củ khoai lang mật.
    • 1/3 cây củ cải.

    – Cách làm:

    • Sơ chế sạch thịt gà rồi đem luộc, xé nhỏ và xay nhuyễn.
    • Khoai lang, cà rốt, củ cải đem nấu nhừ rồi nghiền nát.
    • Trộn hỗn hợp rau củ với thịt gà lại với nhau, thêm nước để món ăn có độ sệt thích hợp.

    7/ Súp gà hầm khoai lang, đậu xanh

    – Chuẩn bị: Cách làm:

    • Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi đun sôi và luộc khoảng 15-20 phút cho tới khi thịt chín mềm thì vớt ra. Bỏ phần xương và cắt thịt thành hạt lựu. Chắt phần nước luộc sang một nồi khác, lọc nước cẩn thận để loại bỏ cặn và xương.
    • Tiếp đến cho thịt gà, đậu xanh, khoai lang và bột gạo đã hòa tan vào nước vào đun sôi và ninh nhừ khoảng 30 phút. Tiếp đến cho 1 chút nước mắm vào khuấy đều, tắt bếp.
    • Cá quả (cá lóc) hoặc cá diêu hồng hoặc cá basa: 100g
    • Khoai lang mật: 50g
    • Hành tím: 1 củ
    • Cháo trắng: 1 bát
    • Dầu ăn: 2 thìa cafe

    – Cách làm: Chúc mẹ và bé ăn dặm với khoai lang vui vẻ!

    Nguồn: https://kynaforkids.vn/blog/goi-y-cach-an-dam-voi-khoai-lang-chua-tao-bon-cho-be.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Kiểu Nhật Richell
  • Bát Chế Biến Ăn Dặm Đa Năng Hinata Cx02
  • Bộ Đồ Dùng Cho Bé Ăn Dặm Gồm Những Gì?
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Kiểu Nhật 7 Dụng Cụ Cho Bé
  • Bộ Vắt Cam Và Chế Biến Đồ Ăn Dặm Glasslock Gl1232
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Bào Ngư Nấu Táo Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài Thuốc Đông Y Trị Nấc
  • Tiểu Đường Và Cách Điều Trị Theo Đông Y, Tây Y Và Thực Dưỡng
  • 9 Cách Chế Biến Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Đúng Cách 2022
  • Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Tây Tạng
  • Cách Nấu Bò Nấu Đậu Đảm Bảo Ngon Mê Ly, Trổ Tài Ngay Cho ‘nóng’!
  • VẬT LIỆU:

    – 1 con bào ngư.

    – 1/2 con gà mái già.

    – 6 trái táo đỏ.

    – 2 lát gừng sống.

    – 1 củ hành tây.

    – Muối, đường, tiêu xay, tỏi khô, dầu ăn.

    CHUẨN BỊ:

    – Bào ngư cắt miếng để sấn.

    – Gà mái đem rửa sạch, để ráo, chặt thành miếng vừa dùng.

    – Táo đỏ ngâm nước, rửa sạch, xẻ bỏ hột.

    – Bắc kỳ rửa qua cho sạch bụi, để sẵn.

    – Hành tây đem lột sạch vỏ, chẻ thành 8 múi.

    CÁCH NẤU:

    – Cho bắc kỳ vào siêu đất, đổ vào siêu 1,5 lít nước, nấu trong 1 giờ. Sau đó đổ nước bắc kỳ này qua nồi đất đã xếp sấn gà già + táo đỏ + 2 lát gừng, nêm vào một ít muôi + đường. Cho siêu đất lên bếp, hầm với lửa thật nhỏ khoảng 3 giờ là được.

    – Bắc chảo lên bếp, múc vào chảo 2 muỗng dầu ăn, dầu

    Qm]U h Mim g nóng thả 2 tép tỏi vào xào cho tỏi vừa vàng thơm thì trút thịt bào ngư vào, xào cho bào ngư thâm dầu.

    – Trút hết bào ngư vừa xào vào siêu đất đang hầm nhỏ lửa, nâu thêm vài phút, nêm nếm cho món ăn vừa miệng, bỏ hành tây vào trộn đều, tắt bếp.

    -Múc món ăn ra tô lớn, rắc thêm tiêu, dọn dùng nóng.

    – Bào ngư là động vật nhuyễn thể. Trên thị trường có bán khá nhiều 10ại bào ngư hộp và bào ngư khô, riêng bào ngư tươi thì rất khó tìm. Bào ngư có công dụng bổ âm trị lao, ứ huyết, phong thấp, rong kinh.

    – Gà mái già có công dụng bổ huyết, khu phong.

    – Món bào ngư nấu táo đỏ có tác dụng bổ phổi, ích khí, bổ âm và dưỡng huyết. Thường xuyên dùng món ăn này da mặt sẽ hồng hào tươi nhuận.

    – Thân thể hư nhược, giọng yếu, tinh thần mệt mỏi, da mặt võ vàng, kinh nguyệt không đều thường có huyết trắng, nên dùng món ăn này để bồi bổ trị liệu.

    KỴ:

    Riêng người bị trúng gió, cảm mạo không nên dùng, người yếu tiêu hóa chỉ nên uống nước mà không ăn cái.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dự Án Hồ Hải Sản 4 Tầng Thiết Kế Bậc Thang Quán Vịt Nấu Chao Đông Xuân
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Ngon Ăn Ngay Trời Mát
  • Canh Vịt Nấu Đông Trùng Hạ Thảo
  • Khéo Tay Nấu Mì Kishimen Trứ Danh Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Mách Bạn 5 Cách Làm Sinh Tố Đá Bịch Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100