Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Bộ Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mẹ Nên Bỏ Túi
  • Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Xúc Xích
  • Xúc Xích Ăn Liền Có Tốt Không?
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?
  • Yến Mạch: Siêu Thực Phẩm Giúp Bé Phát Triển Toàn Diện
  • Xay thịt bò sống trước khi nấu sẽ không bị bã, lại đảm bảo không bị mất quá nhiều chất có trong thịt. Thịt bò giàu sắt, protein và canxi nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng tốt nhất.

    Thời điểm cho bé ăn thịt bò

    Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi. Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi.

    Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo.

    Ăn thịt bò giúp bé hấp thu được chất sắt.

    Cách chế biến thịt bò cho bé ăn dặm

    Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh vào xay cùng. Dùng hỗn hợp rau xanh lẫn thịt bò nấu bột cho bé thì bột không bị bã lại đảm bảo đủ chất xơ.

    Lúc đầu, mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng nửa thìa cafe thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 thìa cafe thịt bò hoặc nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé.

    Ngoài ra, mẹ có thể dùng cách hấp thịt bò (cách này có tác dụng tránh hao hụt vitamin có trong thịt). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã). Tiếp đến, bạn nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường, tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo (hoặc bột), chờ sôi lại là được.

    Dinh dưỡng có trong 100g thịt bò là:

    – Vitamin B1 (6mg), vitamin B2 (16mg).

    – Phôtpho (186mg), magiê (20mg), sắt (2mg), canxi (6mg), kali (241mg), folate (10mcg), Nitrat (5,43mg).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Đồ Ăn Vặt Cực Thích Về Hải Sản Tại Hạ Long, Quảng Ninh
  • Ăn Sáng Với Bột Yến Mạch
  • Máy Xay Đa Năng Trí Đạt Td005 (1.5 Kwh)
  • Cách Chế Biến Thức Ăn Tinh Bột Cho Gia Súc
  • Các Loại Bánh Ăn Kiêng Dành Cho Người Muốn Giảm Cân
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Khác Biệt Giữa Yến Mạch Cắt Đôi, Cán Dẹt Và Cán Vỡ
  • Phân Biệt Yến Mạch Cán Dẹt (Rolled Oats), Yến Mạch Cắt Nhỏ (Steel
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Hiệu Quả
  • Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Cho Người Tập Gym, Thể Hình
  • 3 Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn
  • – Thịt bò tươi, các mẹ nên chọn thịt còn đỏ và tươi ngon nhất.

    – Súp lơ xanh, cà rốt, cà chua, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo…

    Thời điểm cho bé ăn thịt bò.

    – Do thịt bò nhiều protein nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên cha mẹ có thể cho bé ăn thịt bò khi bé được khoảng 8 tháng tuổi.

    – Với nhóm thịt khác ít protein hơn, cha mẹ có thể cho bé ăn khi bé được khoảng 6 tháng tuổi.

    – Thực phẩm trộn chung với thịt bò là: súp lơ xanh, carrot, khoai tây, đậu đỗ, khoai lang, lê và táo…

    – Dùng hỗn hợp rau xanh lẫn thịt bò nấu bột cho bé thì bột không bị bã lại đảm bảo đủ chất xơ.

    – Ăn thịt bò giúp bé hấp thu được chất sắt.

    Cách chế biến.

    – Mẹ có thể dùng máy sinh tố xay thịt bò sống với một chút nước đến khi thịt gần mịn thì cho thêm rau xanh vào xay cùng.

    – Lúc đầu, mẹ chỉ nên cho bé ăn khoảng nửa thìa cafe thịt bò băm nhuyễn. Sau đó có thể tăng lên 1-2 thìa cafe thịt bò hoặc nhiều hơn tùy theo độ tuổi của bé.

    – Ngoài ra, mẹ có thể dùng cách hấp thịt bò (cách này có tác dụng tránh hao hụt vitamin có trong thịt). Sau đó cho thịt bò đã hấp chín vào máy xay (hoặc có thể băm nhuyễn thịt bò, nếu băm nhuyễn nên dùng rây, rây lại thịt để thịt không còn những cục bã).

    – Tiếp đến, mẹ nấu thịt bò với bột và cháo của bé theo cách thông thường, tức là chờ khi bột hoặc cháo của bé đã chín là bạn đổ thịt và rau xanh băm nhuyễn vào nồi cháo (hoặc bột), chờ sôi lại là được.

    – Những món súp từ thịt bò cũng là những món ăn dặm tuyệt vời dành cho bé yêu của bạn, các mẹ hãy bắt tay ngay trong những ngày cuối tuần để bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho bé cùng gia đình thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Thành Phần Cần Tránh Trong Đồ Ăn Vặt, Thực Phẩm Chế Biến Sẵn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Chế Biến Sử Dụng Thức Ăn Cho Cá
  • 5 Món Ăn Dặm Chế Biến Từ Thịt Gà Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Cháo Ăn Dặm Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Nhiều Dinh Dưỡng, Bé Nào Cũng Thích
  • Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Cách Chế Biến Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ
  • Các Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ăn Dặm Cho Bé Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Từ 6 tháng tuổi, bên cạnh sữa mẹ, bé bắt đầu có thể ăn dặm để bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho nhu cầu phát triển của cơ thể và tăng cường kỹ năng nhai, nuốt. Trong đó thịt gà là một trong những nguyên liệu phổ biến nhất và cũng bổ dưỡng nhất, mẹ có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món cháo ăn dặm từ thịt gà cho bé mỗi ngày.

    – Phát triển cơ: Thịt ức gà rất giàu protein và ít chất béo, cứ 100g thịt thì có 18,6g protein. Protein rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ vì chúng giúp phát triển cơ bắp. Các protein từ thịt gà cũng rất dễ được tiêu hóa và hấp thu.

    – Cải thiện hệ thống tuần hoàn: Thịt ức gà còn chứa sắt là một khoáng chất rất cần thiết cho sự phát triển của hồng cầu.

    – Giúp xương chắc khỏe: Đó là nhờ nguyên tố photpho và canxi có trong thịt ức gà.

    – Tốt cho sự phát triển trí não: Trong thịt gà có chứa rất nhiều vitamin A, C và B12 rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ.

    – Tăng cường hệ miễn dịch cho bé: nhờ các vi chất kẽm, magie.

    5 công thức cho bé ăn dặm ngon từ thịt gà

    Nguyên liệu:

    Để nấu được món cháo thịt gà bí đỏ cho bé ăn dặm, nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

    • Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
    • Thịt gà 100g
    • Bí đỏ 200g
    • Gia vị thông thường

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt gà rửa sạch băm nhỏ rồi xào qua

    Bước 2: Bí đỏ rửa sạch, cắt khúc

    Bước 3: Cho gạo vào nồi nấu cháo theo công thức 1 phần gạo 12 phần nước

    Bước 4: Luộc bí đỏ đến khi chín rồi nghiền nhuyễn

    Bước 5: Cho thịt gà, bí đỏ đã sơ chế vào nồi cháo đã chín mềm. Mẹ có thể nêm thêm 1 chút gia vị và 1 chút dầu cho bé vừa ăn.

    2. Cháo thịt gà khoai lang

    • Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ
    • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
    • Thịt gà: 70g
    • Khoai lang: 50g
    • Nước mắm cho bé
    • Nước dùng gà (nếu có)
    • Dầu oliu

    Cách làm:

    Bước 1: Ninh nhừ gạo tẻ và gạo nếp thành cháo.

    Bước 2: Thịt gà thái lát mỏng, băm nhỏ và viên tròn từng viên cho vào đĩa

    Bước 3: Phi thơm gà cùng 1 chút mắm, cho nước dùng vào đun cho thịt mềm

    Bước 4: Khoai lang gọt vỏ, thái lát mỏng, hấp chín và nghiền nhuyễn

    Bước 5: Khi cháo chín, múc lượng vừa đủ cho vào máy xay thêm thịt gà, khoai lang rồi xay nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt. Đổ ra nồi nhỏ đun khoảng 1-2 phút tắt bếp rồi đổ ra bát, thêm 1 chút dầu oliu cho bé thưởng thức.

    3. Cháo thịt gà, cà rốt, hạt sen

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Thịt gà mẹ đem băm nhỏ
    • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu
    • Hạt sen rửa sạch, luộc chín mềm

    Bước 2: Xào thịt gà với cà rốt, đổ nước vào ninh, cho thêm hạt sen và ninh với lửa nhỏ

    Bước 3: Khi tất cả đã mềm, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Bước 4: Đổ cháo ra bát, đợi nguội bớt là mẹ đã có thể cho bé ăn được rồi

    Nguyên liệu: Cách nấu:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Gạo mẹ đem vo sạch
    • Thịt gà rửa sạch, xay nhuyễn
    • Rau ngót rửa sạch rồi xay nhuyễn

    Bước 2: Cho gạo vào nồi, đổ thêm nước ninh nhừ thành cháo.

    Bước 3: Mẹ cho thịt gà vào nồi đổ thêm một ít nước khuấy tan để không bị vón cục rồi đun nhỏ lửa đến khi chín.

    Bước 4: Khi cháo chín mẹ đổ thịt gà, rau ngót vào khuấy đều, nấu chín.

    Bước 5: Đổ cháo ra bát thêm chút dầu oliu, khuấy đều và đợi cháo nguội bớt là mẹ có thể cho bé thưởng thức được rồi.

    5. Cháo thịt gà, súp lơ xanh

    Nguyên liệu: Cách nấu:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Thịt gà rửa sạch, băm nhỏ.
    • Súp lơ xanh rửa sạch, đem hấp/luộc mềm, rồi vớt ra xay nhỏ.

    Bước 2: Cho gạo vào nước luộc súp lơ, nấu trong khoảng 20 phút. Khi cháo chín thì mẹ cho thịt gà, rồi cho súp lơ vào nấu chín mềm.

    Bước 3: Tắt bếp, nêm thêm dầu ăn cho bé thưởng thức

    Những lưu ý khi chế biến thịt gà cho bé ăn dặm

    Khi chế biến món ăn cho trẻ 0-12 tháng tuổi, mẹ không cần dùng quá nhiều gia vị, chỉ nên dùng những loại gia vị chuyên dụng cho bé ăn dặm, thậm chí mẹ không cần nêm gia vị vì các loại rau củ quả đã cung cấp đủ lượng muối và đường cần thiết cho bé.

    Không giữ phần ăn thừa của bé để ăn tiếp bữa sau vì rất dễ bị nhiễm bi khuẩn có thể khiến bé bị tiêu chảy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Với Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng
  • 10 Thực Đơn Ăn Dặm Với Cháo Trứng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Gợi Ý Các Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Chuẩn Nhất Mẹ Nên “nằm Lòng”
  • Cách Chế Biến Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Sự Khác Biệt Giữa Yến Mạch Cắt Đôi, Cán Dẹt Và Cán Vỡ
  • Phân Biệt Yến Mạch Cán Dẹt (Rolled Oats), Yến Mạch Cắt Nhỏ (Steel
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Người Tập Gym Hiệu Quả
  • Lợi Ích Của Bột Yến Mạch Cho Người Tập Gym, Thể Hình
  • Thịt bò là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, bao gồm tất cả 9 axit amin cần thiết để giúp duy trì và phát triển cho cơ thể của bé. Cùng với nó, thịt bò còn có chất béo được bao gồm với CLA rất có lợi cho sức khoẻ của bé và còn làm cho món ăn trở nên ngon hơn..

    Khi nào mẹ nên dùng cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Mẹ có thể bắt đầu cho bé tập ăn thịt bò từ 7 đến 8 tháng tuổi trở lên do ở độ tuổi này bé đã quen dần với việc ăn dặm cũng như cơ thể của bé đã phát triển hơn giai đoạn mới bắt đầu tập ăn. Vậy nên mẹ có thể cho bé làm quen và hấp thụ dần các loại thực phẩm thô mới lạ, bổ dưỡng.

    Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm

    Thịt bò là loại thực phẩm đa dụng, mẹ có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu chế biến khác để tạo thành món cháo thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên mẹ cần đảm bảo nguyên tắc dinh dưỡng khi nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cũng như mùi vị thơm ngon để kích thích vị giác của bé cho việc ăn dặm trở nên suôn sẻ hơn. Đồng thời áp dụng cùng với nguyên tắc “ít – nhiều” để kiểm tra phản ứng của cơ thể bé với các nhóm thực phẩm mới.

    Cháo thịt bò rau ngót

    Cháo thịt bò rau ngót rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rất thích hợp để cho bé ăn dặm.

    • Gạo tẻ: 50g
    • Thịt bò: 100g
    • Rau ngót: ½ bó
    • Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm

    Cách chế biến:

    • Mẹ ngâm gạo tẻ trong nước từ 1-2 tiếng để khi ninh cháo được nhanh hơn. Sau khi ngâm thì vo sạch rồi để ráo.
    • Rửa sạch thịt bò với nước sôi để nguội. Sau đó băm nhuyễn.
    • Rau ngót tuốt ra, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Cho thịt bò vào máy xay sinh tố cùng một ít nước rồi xay nhuyễn. Sau đó, tiếp tục cho rau ngót vào xay cùng thịt bò.
    • Đổ gạo và nước vào nồi để ninh (tỉ lệ 1 phần gạo:3 phần nước).
    • Đợi cháo gần chín nhừ, cho hỗn hợp thịt bò và rau ngót xay nhuyễn vào đun tiếp trong 10-15 phút. Đến khi các nguyên liệu đã chín hết, bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp.
    • Múc cháo ra bát, cho bé ăn lúc còn nóng nhưng phải cẩn thận để tránh bị bỏng.

    Cháo thịt bò cà rốt

    • Mẹ trộn gạo tẻ cùng gạo nếp rồi đem ngâm trong nước từ 2-3 tiếng rồi để ráo.
    • Rang gạo trên chảo, để lửa nhỏ đến khi gạo khô, hơi có màu vàng là được.
    • Rửa sạch thịt bò rồi năm nhuyễn, ướp với nước mắm cho đậm vị.
    • Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt thành những miếng nhỏ.
    • Nấu gạo đã rang với tỉ lệ nước 1:3.
    • Khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu tiếp 30 phút rồi cho cà rốt vào ninh cùng. Cho thêm muối, hạt nêm sao cho vừa miệng.
    • Đến khi gạo đã nhừ bung thì tiếp tục cho thịt bò đã tẩm ướp vào khuấy đều, đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.
    • Khi cháo chín thì múc ra bát, cho bé thưởng thức khi còn nóng.

    Cháo thịt bò củ cải

    • Gạo: 40g
    • Thịt bò: 20g
    • Củ cải: 1 khoanh
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

    Cách chế biến:

    • Mẹ rửa sạch thịt bò qua nước sôi rồi băm nhuyễn.
    • Tiếp đến mẹ rửa sạch củ cải, gọt vỏ, băm nhỏ.
    • Gạo vo sạch, đổ nước vào ninh cháo trên lửa nhỏ.
    • Chờ cháo chín rồi cho tiếp thịt bò, củ cải trắng vào.
    • Khi các nguyên liệu đã chín thì tắt bếp, múc cháo ra bát.

    Cháo thịt bò cải bó xôi

    Nguyên liệu chuẩn bị: Cách chế biến:

    • Mẹ thịt bò rửa sạch, trần qua với nước sôi, băm nhuyễn.
    • Tiếp đó mẹ nhặt rửa sạch cải bó xôi, ngâm rau trong nước muối 5 phút rồi xả lại với nước sạch, băm nhuyễn hoặc thái nhỏ thành sợi chỉ.
    • Rầu sau đó vo sạch gạo, cho nước vào nấu chín dưới lửa nhỏ.
    • Khi cháo đã chín, cho thịt bò và cải bó xôi vào đun đến khi chín, sau đó múc bát cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Thành Phần Cần Tránh Trong Đồ Ăn Vặt, Thực Phẩm Chế Biến Sẵn
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Chế Biến Quả Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Chế Biến Sử Dụng Thức Ăn Cho Cá
  • 7 Loại Thức Ăn Giảm Cân Cấp Tốc Trong 1 Tuần Cho Cô Nàng Quá Khổ
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Chế Biến Yến Mạch Ngon Nhất Và Dễ Dùng?
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Các Bé Yêu Từ Bí Ngô Bao Tử
  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé
  • Những Loại Rau Mầm Nào Tốt Cho Bé
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • ƯU ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM : 

    – Được làm bằng chất liệu nhựa PP cao cấp cho độ bền đẹp hoàn hảo. Chất liệu này không chứa BPA nên an toàn cho sức khỏe của bé yêu nhà bạn.

    – Gồm cốc nghiền, lưới lọc, đồ vắt nước và mài trái cây, chày và 2 muỗng.

    – Lưới lọc nhỏ giúp loại bỏ cặn bã hiệu quả. Đồ vắt và mài thức ăn có thiết kế dễ sử dụng.

    – Chày vừa tầm tay giúp giã nhuyễn thức ăn dễ dàng.

    – Cốc nghiền nhỏ gọn, vừa tầm tay bé.

    – Muỗng có tay cầm dài giúp bé múc thức ăn tiện lợi hơn.

    – Tùy theo giai đoạn phát triển của trẻ mà bạn có thể tính toán và lựa chọn dụng cụ để chế biến thức ăn có độ sánh mịn, nhuyễn phù hợp với khả năng nhai, nuốt của con.

    – Giúp chế biến các món trái cây nghiền, cam vắt,… một cách dễ dàng.

    – Qua đó, thực đơn ăn dặm của bé sẽ trở nên phong phú và đầy đủ dinh dưỡng hơn.

    CHỨC NĂNG:

    – Mài: Sử dụng hợp chất ABS, được thiết kế dạng mài góc cạnh, có thể mài nhuyễn trái cây hay rau củ, cần gọt vỏ trước, sau khi mài xong tùy theo ý muốn có thể pha loãng hỗn hợp bằng nước ấm. 

    – Ép nước: Có thể sử dụng kết hợp với lưới lọc để lọc hạt hay cặn, với thiết kế đặc thù có thể chiết xuất nhiều nước ép, trẻ em có thể uống được. 

    – Cốc nghiền: Tiện lợi với tay cầm, có thể đút cho bé uống, với mỏ vịt dễ dàng đổ hỗn hợp ra khỏi cốc mà không sợ đổ ra ngoài; với đường vân có thể hỗ trợ nghiền nát thức ăn. 

    – Lưới lọc: Với vòng nhựa và lưới kim loại, mối hàn siêu âm không dễ hư hỏng, có thể kết hợp với dụng cụ mài, ép và cốc nghiền. 

    – Nắp: Giúp thức ăn được vệ sinh, có thể dùng làm đế ly. 

    – Nghiền: Sử dụng gỗ không mùi, vệ sinh, kết hợp với cốc nghiền có thể nghiền thức ăn nhanh chóng. 

    – Muỗng cho trẻ: Dễ trộn hay đút thức ăn cho bé ăn, chất liệu không có tì vết không làm tổn thương lưỡi bé, có thể nghiền nát những thức ăn nhỏ

    CÁCH VỆ SINH SẢN PHẨM:

    – Trước khi sử dụng nên qua sản phẩm bằng nước sôi để đảm bảo vệ sinh

    – Sau khi sử dụng, dùng cọ rửa sạch cặn khỏi các dụng cụ lưới lọc, dụng cụ mài hoặc cốc nghiền sau đó rửa bằng nước sạch

    – Đối với dụng cụ nghiền thức ăn cán gỗ, sau khi dùng xong rửa sạch sau đó lau khô và phơi khô sản phẩm. 

    CHÚ Ý KHI ĐÚT TRẺ ĂN:

    – Trẻ em ở độ tuổi khác nhau thì nhu cầu thức ăn khác nhau; từ 4-6 tháng: Loãng, từ 7-9 tháng: Thức ăn mềm mịn, từ 9-12 tháng: Thức ăn hạt.

    – Cung cấp cho trẻ thức ăn đủ chất, đủ các nhóm tinh bột, rau củ và protein

    – Dựa theo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của trẻ cho trẻ ăn, khi cho trẻ ăn, chú ý quan sát phản ứng của trẻ, từ từ gia tăng lượng thức ăn.

    LƯU Ý:

    – Khi sản phẩm bị nứt vỡ thì nên vứt sản phẩm đi để tránh trẻ bị thương khi tiếp tục sử dụng.

    – Để sản phẩm nơi khô ráo, tránh để gần lửa hoặc nơi có nhiệt độ cao

    – Không để trẻ sử dụng sản phẩm khi không có người lớn bên cạnh 

    – Kiểm tra sản phẩm thường xuyên, khi dụng cụ bị biến dạng hoặc hỏng cần thay sản phẩm mới .

    CHẤT LIỆU SẢN PHẨM:

    – Cối, bàn mài, vắt hoa quả, thìa, nắp đậy: Nhựa ABS (-10 đến +105 độ C) 

    – Rây lọc: nhựa ABS & thép không gỉ (-10 đến +105 độ C) 

    – Chày: gỗ Dẻ gai (-20 đến +100 độ C)

    THÔNG TIN SẢN PHẨM:

    – Xuất xứ : Đài Loan

    – Thương hiệu : Simba

    – Sản phẩm : 7 món / hộp ( cốc nghiền, lưới lọc, đồ vắt nước, mài trái cây, chày và 2 muỗng)

    ĐẶC BIỆT KHI MUA HÀNG TẠI CITYMOM, MẸ SẼ ĐƯỢC HƯỞNG CÁC ƯU ĐÃI TUYỆT VỜI SAU:

    🎁 Giá sẽ luôn được cập nhật hàng tuần để đảm bảo luôn rẻ so với các hệ thống khác

    🎁 Tất cả các sản phẩm đều được áp dụng đổi trả và hoàn tiền thoải mái trong 3 ngày nếu chưa sử dụng.

    🎁 Hưởng chính sách khách VIP trọn đời, gấp đôi ưu đãi so với các hệ thống khác.

    🎁 Cửa hàng có trên 10.000 mặt hàng có sẵn tại chỗ, mẹ có thể tới xem và lựa đồ thoải mái

    #CityMom – #Noi_that_lam_that

    🛒Website: CityMom.Com

    🏠CN Quận 6: 92H Hậu Giang, Phường 6, Quận 6.

    LH: (028)3960.7659.

    🏠CN Gò Vấp: 410 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Gò Vấp.

    LH: (028)3985.7094

    👉🏻Cảm ơn Quý khách hàng đã ghé shop

    👉🏻Chúc Quý khách 1 ngày thật vui!❤️❤️❤️

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mua Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất 2022
  • Kinh Nghiệm Chế Biến Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Máy Xay Và Hấp Thức Ăn Dặm Pro 3 Fb9620Km
  • 9+ Bánh Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Bổ Sung Dinh Dưỡng Đầy Đủ Tốt Nhất
  • Top 4 Thương Hiệu Bánh Ăn Dặm Tốt Cho Bé 4 – 6 Tháng Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon Nhất?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Cho Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Ghẹ Nấu Với Rau Gì Và 3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bé Ăn Dặm
    • Vo gạo và cho vào nồi nấu cháo. Bí đỏ hấp/ luộc chín mềm tán nhuyễn
    • Tim gà rửa sạch, bóc màng, có thể bỏ phần cuống, băm nhỏ.
    • Láng dầu đun nóng, phi thơm hành khô băm nhỏ, rồi cho tim gà vào xào chín tới. Khi cháo chín mẹ cho tim gà vào, khuấy sôi lục bục thì tiếp tục cho bí đỏ vào, trộn đều, đến khi cháo sôi bồng lên là được. Đổ cháo ra bát và cho bé dùng lúc còn ấm.
    • Tương tự như khi nấu các món cháo khác, việc đầu tiên cần làm là đem gạo tẻ và gạo nếp đi vo sạch, nhặt bỏ sạn và ngâm vào nước khoảng 2 đến 3 tiếng trước khi nấu, công đoạn ngâm này giúp gạo mềm hơn, nấu nhanh chín hơn.
    • Sau khi ngâm xong, hãy cho vào chảo rang cho khô, vàng, thơm lên rồi mới cho vào nồi nấu. Có thể sử dụng nước hầm xương để nấu cháo, cháo sẽ rất ngọt và thơm ngon.
    • Làm sạch tim gà, sau đó thái miếng vừa, ướp với chút tiêu, mắm, hạt nêm trong vòng 15 phút.
    • Cạo vỏ cà rốt, thái hạt lựu sau đó rửa sạch. Hành lá đem cắt khúc. Hành tím bóc bỏ, thái lát mỏng, băm nhuyễn.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho hành tím xuống phi thơm, sau đó trút phần tim gà, cà rốt vào xào cùng trong 10 phút.
    • Khi cháo gần chín, cho phần tim và cà rốt xuống đảo đều, đậy vung lại nấu thêm tầm 15 phút nữa. Sau đó mở vung, nêm nếm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn chưa để điều chỉnh cho hợp lý, rắc hành lá xuống và tắt bếp. Múc cháo ra bát và cho bé dùng khi còn ấm.

    Hướng dẫn cách nấu cháo ngô cho bé ăn dặm

    • Gạo tẻ
    • Tim gà
    • Lá ngải, hành khô
    • Nước dùng gà; thịt gà xé nhỏ
    • Hạt tiêu; nước mắm ngon; mì chính

    Chế biến

    • Gạo vo sạch, để ráo nước rồi cho lên rang (nhớ vặn lửa nhỏ và đảo thường xuyên để gạo không bị cháy). Cho gạo đã rang vào nồi nấu cháo với tỉ lệ 1:3 với 1 phần gạo, 3 phần nước. Khi đun nhớ chú ý vặn nhỏ lửa và khuấy đều tay để cháo không bị cháy phía dưới.
    • Rửa sạch tim gà bằng nước muối loãng, cắt làm đôi. Sau đó, ướp tim gà với hành khô băm nhỏ, ½ thìa bột canh, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính (Nói chung ướp hơi mặn 1 chút vì cháo không cho gia vị). Phi thơm hành khô với chút dầu ăn cho tim gà vào xào chín rồi cho ra bát nhỏ.
    • Đun cháo cho đến khi bung đều là được. Cho lá ngải vào đảo đều đun thêm 10 đến 15 phút thì tắt bếp múc cháo ra bát và trộn tim và cho bé dùng khi còn nóng.

    4. Cháo tim gà rau cải

    Cháo tim gà rau cải là một trong những món ăn khá ngon và giàu chất dinh dưỡng với tim gà giòn giòn, mềm mềm dai dai ăn không bị ngán cùng cháo thơm, đậm hương vị của nước dùng gà, rau cải mềm, ngọt nước. Tất cả các nguyên vật liệu cần thiết hòa quyện với nhau tạo nên một món thức ăn thơm ngon, lôi kéo trẻ hứng thú từ màu sắc cho đến hương vị.

    • Tim gà các bạn lột màng bè cánh nhầy xung quanh bỏ đi rồi rửa sạch sẽ bằng nước muối loãng, cắt làm đôi.
    • Hành khô các bạn bóc vỏ rồi đemrửa cho sạch tiếp nối băm nhỏ.
    • Tiếp theo, các bạn ướp tim gà với hành khô bămbé dại ½ thìa bột canh. Nếu không thích ăn bột canh thì các bạn có thể thay bằng hạt nêm agi ngon cho ngon, thơm và vừa miệng.
    • Sau đó, các bạn phi thơm hành khô với một chút ít dầu ăn. Khi hành khô bước đầu chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì các bạn cho tim gà vào đảo cho chín rồi cho ra bát nhỏ.
    • Rau cải các bạn đem rửa cho sạch rồi băm nhỏ tuổi hoặc xắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Phần gạo nếp và gạo tẻ các bạn bỏ vào máy xay sinh tố khô xay rối rồi ngâm gạo khoảng 2 giờ để gạo nở to hơn và khi nầm gạo sẽ nhanh nở và nhanh nát hơn.

      Tiếp theo, các bạn cho hành hoa, rau mùi cắt bỏ rễ rửa sạch rồi đem thái nhỏ.

    • Sau đó, các bạn cho gạo vào nồi ninh cho nước dùng gà, đun nhỏ tuổi lửa, thỉnh thoảng quấy đều để gạo không bị vón cục và khê ở đáy nồi. Nếu thấy khô hết nước thì các bạn bỏ thêm phần nước dùng gà hoặc nước lọc vào đun cho cho đến khi hạt gạo nở và chín mềm.
    • Các bạn nêm nước mắm ngon cho đủ miệng. Khi thấy nồi cháo chín thì bạn cho tim gà và thịt gà vào đảo đều khắp lên nấu thêm 1-2 phút.
    • Sau đó, các bạn bỏ thêm rau cải đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều và để rau cải chín là được.

      Cuối cùng, các bạn thêm hành, mùi thái nhỏ ít mì chính rồi cho cháo ra bát và cho bé dùng khi còn ấm.

    5 cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm đơn giản, dễ làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Cần Nắm Rõ
  • 3 Cách Nấu Cháo Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Các Mẹ Nên Biết
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Như Thế Nào Để Được Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Súp Đậu Gà Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Gà Cho Bé Giữ Nguyên Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cha Mẹ Cách Chế Biến Thịt Cá Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Dặm Từ Bơ Vừa Nhanh Vừa Dinh Dưỡng Mẹ Có Thể Chế Biến Cho Bé
  • Hướng Dẫn Chế Biến Đậu Phụ Cho Bé Và Cách Làm Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Bơ Cho Bé
  • 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Chế Biến Từ Yến Mạch Cho Bé
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Khoai Lang Giúp Bé Hết Nhanh Táo Bón.
  • Cập nhật vào 07/01

    Các loại thịt cá đều là những thực phẩm giàu đạm, sắt và là những thành phần quan trọng trong thực đơn ăn dặm của bé. Tuy nhiên, mẹ cần biết cách cho trẻ ăn dặm đúng cách và chế biến thịt cá phù hợp với khả năng nhai từng giai đoạn.

    1. Khi nào nên cho bé ăn dặm?

    Thời điểm tốt nhất để mẹ bắt đầu cho bé ăn dặm là khi bé tròn 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, nhiều mẹ nôn nóng nên cho bé ăn quá sớm, hoặc vì thấy bé nhẹ cân cũng quyết định cho bé ăn dù chưa đủ 6 tháng. Thời điểm này hệ tiêu hóa và miễn dịch của bé chưa phát triển đủ để xử lý và dung nạp những nguồn thức ăn mới mẻ, nếu mẹ cố gắng cho bé ăn sớm có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và phát triển của bé sau này.

    2. Giá trị dinh dưỡng của thịt, cá đối với sự phát triển của trẻ nhỏ

    Đặc biệt, cá hồi có rất nhiều tác dụng đối với sự phát triển của trẻ như giúp trẻ thông minh hơn, sáng mắt hơn, cải thiện sức khỏe tim mạch…

    Thịt gà là một thức ăn tuyệt vời cho bé vì chứa rất nhiều chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích như: Giúp tăng cơ, cải thiện hệ thống tuần hoàn, Tốt cho xương, cho sự phát triển của trí não và hệ miễn dịch của trẻ.

    Thịt heo là nguyên liệu quá quen thuộc để mẹ chế biến đồ ăn dặm cho trẻ và là thực phẩm giàu dinh dưỡng bổ sung lượng lớn chất đạm cho trẻ.

    4. Hướng dẫn cách chế biến thịt, cá ăn dặm cho trẻ

    Cá là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho bé, tuy nhiên, nó dễ bị mất đi trong quá trình chế biến. Nướng, hấp, chần hoặc chiên sơ là cách chế biến cá mà không làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng. Mẹ cũng có thể vắt vài giọt chanh để tạo hương vị mới mẻ cho món ăn.

    Đối với cá

    Một số món ăn dặm với cá hồi dành cho bé mà các mẹ có thể tham khảo như: cháo cá hồi với cải bó xôi, cháo cá hồi với bí đỏ…

    Cách làm:

    • Bước 1: Cá hồi mua về mẹ rửa sạch với chút dấm, đem chần với nồi nước sôi có thả vài lát gừng để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó, mẹ gỡ riêng phần thịt cá và phần xương.
    • Bước 2: Cho gạo, xương cá vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi rồi sau đó hạ nhỏ lửa để nồi cháo sôi lăn tăn cho nhừ.
    • Bước 3: Bí đỏ, hành rửa sạch. Bí đỏ thái miếng vuông, hành lá thái nhỏ.
    • Bước 4: Phần thịt cá mẹ đem sao khô thành ruốc cá với một chút muối, chút nước mắm và chút xíu đường. Ruốc sao đến khi thấy không còn hơi nước bốc lên, đảo thấy nhẹ tay và phần thịt cá nhìn bông lên thì tắt bếp.
    • Bước 5: Khi thấy gạo trong nồi đã nhừ, nở hết thì vớt xương cá ra, cho bí đỏ vào nồi đun cho sôi lại rồi vặn nhỏ lửa để cháo và bí nhừ. Cháo bí đỏ cá hồi nhừ thì đảo đều để cháo được nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Khi cho bé ăn các loại thịt nạc (bò, cừu, heo) và gia cầm (gà, vịt), mẹ cần xé nhỏ hoặc xay mịn để bé dễ ăn hơn. Khi bé lớn hơn, mẹ có thể chế biến những loại thịt nạc bằng cách băm nhỏ.

    Một số món ăn dặm cho bé có thể kể đến như: cháo thịt bò với đậu xanh, gà và khoai lang nghiền, cháo gà…

    • Thịt thăn bò: 100 gram
    • Gạo tẻ dẻo ngon: 50 gram
    • Gạo nếp thơm: 20 gram
    • Cà rốt: ½ củ
    • Giá đỗ: 20 gram
    • Hành tươi: 1 mớ
    • Gia vị: mắm, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…

    Cách làm:

    • Thịt bò băm qua, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Cà rốt rửa sạch, thái miếng, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
    • Mẹ có thể cho gạo vào nấu cháo, hoặc để tiện hơn mẹ dùng cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ, cho vào nồi nước nấu khoảng 15 phút là nhừ.
    • Sau khi cháo chín nhừ, mẹ cho hỗn hợp thịt bò và cà rốt vào khuấy đều, đun sôi đến chín thì tắt bếp và nêm dầu ăn là mẹ đã có món ăn dặm cho bé từ thịt bò cho bé thưởng thức rồi!
    • Gạo tẻ trắng vo sạch 50g
    • Thịt gà 100g
    • Ngô ngọt 200g
    • Gia vị thông thường

    Cách làm:

    • Hấp 0,3 lạng thịt gà và 3-4 miếng bí xanh cho đến khi chín mềm. Thịt gà và bí khi hấp sẽ giữ nước và mềm hơn so với cách luộc.
    • Rây hoặc xay nhuyễn thịt gà cùng bí xanh đến độ thô phù hợp với trẻ rồi cho vào quấy với cháo gạo một lúc.
    • Khi cháo chín, mẹ cho 1 thìa con dầu ăn và 1-2 giọt mắm tùy sở thích. Để trẻ ăn khi còn ấm.
    • Một miếng phô mai chừng 15g,
    • 1 quả trứng, bí đỏ từ 20 – 30g
    • Một ít dầu ăn hoặc bơ.

    Cháo thịt gà phô mai

    Cách làm:

    • Băm nhuyễn 0,3 lạng thịt gà nạc bỏ da và xương. Hòa thịt gà với một bát nước cho tan rồi đổ vào nồi quấy cùng cháo gạo và nước.
    • Khi cháo chín, mẹ nhanh tay thả ½ miếng pho mai vào quấy đều. Tắt bếp, cho ra bát cùng 1 thìa con dầu ăn. Để trẻ ăn khi còn ấm.
    • Cháo trắng hoặc bột gạo
    • Bí đao gọt bỏ vỏ ngoài và hạt sau đó băm nhuyễn hoặc xay
    • Thịt lợn nạc băm nhuyễn
    • Gia vị: dầu ăn, mắm.

    Cách làm:

    • Hòa thịt với nước cho tan đều.
    • Đun sôi hỗn hợp, cho bí đao vào.
    • Đun đến khi bí mềm thì nhắc xuống và để cho bớt nóng.
    • Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn, thêm nước mắm (nếu cần) và cho bé thưởng thức.

    5. Cách bảo quản đồ ăn dặm cho bé

    Nếu như mẹ có thời gian, mẹ nên nấu từng bữa cho trẻ và để trẻ ăn luôn bữa đó. Như vậy sẽ đảm bảo độ tươi ngon và giữ được các chất dinh dưỡng. Còn nếu mẹ bận rộn thì hoàn toàn có thể nấu nhiều hơn và sử dụng cho những lần ăn tiếp theo của bé.

    Để bảo quản đồ ăn dặm cho bé, đầu tiên, mẹ cần chia lượng thức ăn đã nấu thành từng phần nhỏ, đủ với khẩu phần ăn một bữa của bé rồi thực hiện như sau:

    • Nếu bảo quản trong ngăn mát, mẹ chia thức ăn vào các lọ thuỷ tinh sạch và đậy nắp, sử dụng càng sớm càng tốt, tối đa 1 ngày phải sử dụng hết.
    • Bảo quản trên ngăn đá: mẹ nên sử dụng các khay đá nhựa có nhiều ô bằng chất liệu tốt, làm đông thức ăn trong ô nhỏ với lượng thức ăn vừa phải đủ 1 bữa ăn hoặc 1 ngày ăn tùy ý. Sau đó, mẹ bịt kín khay lại, dán nhãn thời gian cũng như tên thức ăn lên hộp. Cách này có thể giúp mẹ bảo quản tốt nhất các thực phẩm đã nấu chín khoảng 3 tháng và thực phẩm chưa nấu chín khoảng 2 tháng. Tuy nhiên vẫn nên lưu ý: sử dụng càng sớm càng tốt để đảm bảo thức ăn không bị mất đi các chất dinh dưỡng

    Góc chia sẻ: Một số thông tin hữu ích cho người bị bệnh viêm gan B mà bạn có thể tham khảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Của Cà Tím Và Cách Chế Biến 5 Món Ăn Dặm Ngon Cho Bé Từ Cà Tím
  • Học Liên Thông Cao Đẳng Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Vào Cuối Tuần, Lớp Học Luôn Tháng 3
  • Thực Đơn Cho Bé 3 Tuổi Giải Quyết Vấn Đề Biếng Ăn
  • Bỏ Túi Phương Pháp Chế Biến Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi Kiểu Nhật
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Trái Cây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Đậu Lăng Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Phô Mai Giúp Phát Triển Chiều Cao Tối Đa
  • Những Dụng Cụ Cần Thiết Để Chế Biến Và Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách
  • 1. Chế biến thanh long cho bé ăn dặm

    Các mẹ khi mua thanh long nên chọn những quả có vỏ đỏ sậm và mỏng, da căng mọng. Chọn những quả căng tròn càng tốt để dễ trình bày ra dĩa. Ngoài ra, phần tai còn xanh không được quăn queo hay khô héo (đó là những quả tươi mới được thu hoạch không lâu). Mẹ có thể bấm nhẹ tay vào vỏ thanh long, nếu thấy cứng thì nên chọn.

    Lấy ½ trái thanh long, gọt vỏ, cắt thanh long thành những hạt lựu vừa phải. Sau đó xếp thanh long ra dĩa cho bé tự bốc ăn bằng tay theo phương pháp baby led weaning (ăn dặm bé chỉ huy).

    Mẹ có thể giới thiệu thanh long cho bé khi bé được khoảng 8 tháng tuổi, tuy nhiên, hạt thanh long hơi cứng, bé chưa tự nhai được, mẹ có thể nạo nhỏ lấy phần ruột trắng cho bé dùng, bé sẽ được cung cấp thêm Vitamin, khoáng chất. Thanh long còn giúp cho bé nhuận tràng. Nếu muốn cho bé ăn cả quả, mẹ có thể xay nhuyễn ra cho bé ăn.

    2. Cho bé ăn dặm với mận (roi)

    Mận (hay còn gọi là trái Roi) là một trong những loại trái cây được mọi người yêu thích, giúp làm mát cơ thể, chống nhiễm trùng, điều trị tiêu chảy, đầy hơi và ngăn ngừa ung thư.

    Các mẹ mua mận về, sau đó ngâm mận trong nước muối loãng để khi ăn được an toàn hơn. Các mẹ lưu ý khi chọn mận, không chọn quả bị trầy xước. Lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng. Khi mua mận, không nên chọn quả quá xanh hoặc quá chín. Lấy 1-2 trái mận đã rửa sạch. Tách mận làm bốn, bỏ hột, râu và gọt vỏ.

    Sau đó cắt mận thành hạt lựu và xếp ra dĩa cho bé tự bốc ăn bằng tay theo phương pháp baby led weaning (ăn dặm bé chỉ huy).

    3. Cẩn thận khi cho bé ăn dặm với táo tây

    Khi mua táo, mẹ nhớ lưu ý phân biệt giữa táo tây và táo Trung Quốc. Táo được nhập từ Châu Âu, Mỹ hay New Zealand có màu đỏ sẫm, nhiều sọc đốm sẫm trên quả chạy theo từng thớ dọc từ cuống quả xuống dưới đáy. Còn táo Trung Quốc do được trồng ở vùng khí hậu Châu Á có địa chất, thổ nhưỡng khác hoàn toàn nên màu thường là phấn hồng, hồng nhạt.

    Táo New Zealand, táo Mỹ có mùi vị thơm đậm đặc, khi ăn có độ ngọt, độ thơm khác hẳn. Táo đặc biệt giòn, nhiều nước với vị ngọt rất ấn tượng. Còn Táo Trung Quốc gần như không có mùi vị, ăn xốp hơn, có vị ngọt lợ lợ.

    Lấy quả táo đã rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột ở giữa. Sau đó cắt thành những hạt lựu vừa hoặc thái thành những lát mỏng vừa phải. Để táo đã cắt hạt lựu vào dĩa cho bé tự bốc ăn bằng tay theo phương pháp baby led weaning.

    4. Chế biến lê cho bé ăn dặm

    Đối với lê, các mẹ nên chọn những quả lê sẫm màu, nhưng không quá cứng. Chú ý vỏ lê phải mịn màng, không có vết bầm tím hoặc giập nát.

    Nếu không ăn hết những trái lê ngay lập tức sau khi lê chín, các mẹ có thể lưu trữ chúng trong tủ lạnh vài ngày vì lê vẫn có thể còn tươi trong ngần ấy thời gian.

    Lê mua về rửa sạch và cắt miếng nhỏ như táo tây để bé có thể tự ăn hoặc xay/ ép cho bé uống cũng rất tốt

    5. Bé ăn dặm kiwi

    Đối với kiwi các mẹ nên chọn những quả không có vết, tránh những quả nhăn nheo hay quá mềm. Kiwi quả bé hay to đều có giá trị dinh dưỡng như nhau. Nên cho bé ăn kiwi chín để bé có thể cảm nhận được vị ngọt và hấp thu được tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong kiwi.

    Cũng như lê và táo, mẹ rửa sạch kiwi, gọt vỏ và cắt nhỏ để bé ăn theo phương pháp baby led weaning hoặc xay thành sinh tốt cho bé uống.

    Cho trẻ ăn dặm bằng các loại trái cây trên sẽ giúp các bữa ăn của bé đa dạng và hấp dẫn hơn. Ngoài 5 loại trái cây tuyệt vời này, mẹ cũng có thể thử cho bé ăn thêm các hương vị khác như đu đủ, chuối, đào,…

    Khi cho bé ăn dặm trái cây mẹ lưu ý: với các bé dưới 3 tuổi, mẹ nhớ quan sát kĩ trong lúc bé ăn tránh bé bị hóc, nghẹn nha mẹ !

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Mách Mẹ Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Cực Tốt Và Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Mẹ Nên Biết
  • Cách Chế Biến Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Tốt
  • Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Basilic

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Cho Bé Simba Sip96017 Món
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Từ Trái Bơ
  • 6 Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bận Rộn
  • #5 Cách Chế Biến Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Mà Bạn Chưa Biết
  • Ăn Yến Mạch Tăng Cân Hay Giảm Cân?
  • JavaScript dường như bị vô hiệu trong trình duyệt của bạn. Để có trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi, đảm bảo bật Javascript trong trình duyệt của bạn.

    • Bộ dụng cụ 7 món tiện lợi
    • Chất liệu cao cấp, an toàn
    • Thiết kế trang nhã, phù hợp không gian

    319.000 ₫

    Giá sản phẩm đã bao gồm thuế Giá trị gia tăng và không bao gồm phí vận chuyển, đóng gói.

    Giá thanh toán QR Pay: 289.000 ₫ -9.4%

    Thanh toán QR Pay từ thứ 2 đến thứ 5 giảm 10% tối đa 30.000đ, từ thứ 6 đến Chủ Nhật giảm 10% tối đa 100.000đ

    (Giá QR Pay áp dụng toàn quốc)

    Giá QR Pay 289.000 ₫ -9.4%

    Hoàn tiền 2.000 ₫ (2 Bizo)

    Thương hiệu

    Basilic

    Xuất xứ thương hiệu

    Đài Loan

    Nơi sản xuất

    Đài Loan

    Mã sản phẩm

    801767

    Chất liệu

    Nhựa cao cấp

    Màu sắc

    Trắng

    Bộ chế biến ăn dặm cho bé Basilic

    Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

    Bộ chế biến ăn dặm cho bé Basilic bao gồm các sản phẩm: chày bằng gỗ, rây lọc bằng thép không gỉ cùng các đồ dùng khác được chế tạo bằng nhựa cao cấp. Tất cả các chất liệu đều tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ, không chứa BPA hay chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như làm mất đi chất dinh dưỡng trong đồ ăn của bé.

    Bộ dụng cụ 7 món tiện lợi

    Basilic mang đến 7 món dụng cụ cơ bản để đa dạng chế biến nhiều món ăn dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn khởi đầu của quá trình tập ăn, bao gồm:

    – Cối: dùng để nghiền, giã nát thức ăn

    – Chày bằng gỗ: dùng để giã nhuyễn thức ăn cho bé

    Cối giã nhỏ nhắn, vừa tay

    – Rây lọc: dùng để lọc thức ăn cho bé, sau khi đã mài nhuyễn thức ăn

    – Nắp đậy: đậy thức ăn đảm bảo vệ sinh

    – Bàn mài thức ăn: dùng mài nhỏ hoặc mài nhuyễn thức ăn

    – Thìa ăn em bé với đầu bo tròn, cán dài dễ cầm nắm

    – Dụng cụ vắt trái cây.

    Rây lọc bằng inox an toàn

    Màu sắc trang nhã, họa tiết ngộ nghĩnh

    Bộ chế biến thức ăn Basilic với các sản phẩm có màu trắng – hồng tinh tế, trang nhã, kết hợp cùng họa tiết chú bò sữa vui nhộn, đáng yêu, không những mang lại sự ngon miệng cho các loại thực phẩm mà còn thích hợp cho mọi không gian phòng bếp gia đình.

    Bộ dụng cụ đặt gọn gàng trong túi xách, dễ dàng mang theo

    Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

    – Trước và sau khi sử dụng nên rửa và lau khô tất cả các bộ phận của bộ chế biến

    – Không nên sử dụng bộ chế biến ăn dặm trong lò vi sóng

    – Không rửa bằng bàn chải cứng hay các chất đánh bóng

    – Nếu sản phẩm bị nứt vỡ hãy thay thế bằng sản phẩm mới tương ứng

    – Tránh xa sản phẩm khỏi nguồn nhiệt.

    Sản phẩm chưa có đánh giá.

    Mời ba mẹ viết đánh giá về sản phẩm, vui lòng viết Tiếng Việt có dấu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Richell Rc53371
  • Dụng Cụ Chế Biến Ăn Dặm
  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Pigeon
  • Top 5 Bộ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay
  • Top 5 Món Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Không Lo Táo Bón
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
  • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Tre
  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Tại Nhật Bản đậu nành cũng là một trong những nguyên liệu truyền thống được dùng để chế biến các món ăn. Và Kinako là một loại bột có màu nâu sáng được làm từ đậu nành xay nhuyễn đã rang chín. Đặc biệt bột đậu nành Kinako còn được sử dụng để chế biến các món ăn dặm của bé, và đây cũng là món ăn dặm yêu thích của bé Gấu nhà mình. Chưa bàn đến giá trị dinh dưỡng nhưng sự ngọt ngào, béo ngậy của bột Kinako cũng đủ để hấp dẫn các bé yêu rồi.hi..hi

    Tại sao các mẹ nên dùng bột đậu nành Kinako trong thực đơn ăn dặm cho bé?

    Đậu nành( hay còn gọi là đậu tương) có tỷ lệ chất đạm rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, chất xơ và isoflavones hữu ích. Một hạt đậu nành chứa 8% nước, 5% chất vô cơ, 15- 25% glucose, 15-20% chất béo, 35- 45% chất đạm với đủ các loại amino acid cần thiết và nhiều sinh tố, khoáng chất.

    Giá trị dinh dưỡng của đậu nành:

    Trong 100 gr đậu nành có 411 calo, 34 gr đạm, 18 gr béo, 165mg canxi, 11mg sắt;

    So sánh với thịt bò loại ngon thì chỉ có 165 calo, 21gr đạm; 9gr béo; 10mg canxi và 2.7 mg sắt.

    Như vậy đủ để thấy đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt động vật.

    Ngoài ra Canxi có trong đậu nành còn nhiều hơn trong sữa bò. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc bổ sung thêm đậu nành sẽ cải thiện tốt tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe chung của trẻ nhỏ.

    Khi nào nên cho trẻ ăn bột đậu nành?

    Các mẹ cần lưu ý khi cho bé ăn bột đậu nành:

    • Khi mới bắt đầu cho bé ăn, các mẹ hãy bắt đầu với một lượng nhỏ vào buổi sáng của các ngày trong tuần. Do hàm lượng mangan trong đậu nành cao hơn 50 lần trong sữa mẹ, nếu bé ăn quá nhiều sẽ có thể gặp các triệu chứng bao gồm yếu cơ, tê liệt tạm thời và nhịp tim không đều.
    • Không nên kết hợp với trứng gà: Vì đạm trong trứng gà khi kết hợp với chất trypsin trong đậu nành sẽ sinh ra một chất mà cơ thể không có khả năng hấp thụ, vì vậy các chất dinh dưỡng trong đậu nành sẽ không còn giá trị.
    • Khi trẻ bị bệnh phải dùng thuốc đặc biệt là kháng sinh thì các mẹ không nên cho bé ăn bột đậu nành vì thuốc có thể triệt tiêu chất dinh dưỡng có trong đậu nành.

    Các món ăn dặm cho bé chế biến từ bột đậu nành Kinako

    1. Bột đậu nành trộn cháo

    Đây là món đơn giản và dễ làm nhất.

    Các mẹ chỉ cần nấu cháo ăn dặm cho bé, xong cho một lượng bột đậu nành Kinako vừa phải vào cháo, quấy đều là có thể cho bé ăn ngay.

    2. Bột đậu nành trộn với các loai bột rau củ Hokkaido và nước dùng Dashi

    Hokkaido chiếm gần ¼ đất trồng trọt của Nhật Bản. Tại đây nổi tiếng có nhiều rau củ quả tươi ngon, bổ dưỡng.

    Tại Mira Chan’s Merry Shop đang bán các loại bột rau củ Hokkaido dành cho bé ăn dặm. Đây là các loại nguyên liệu bổ dưỡng và rất tiện lợi.

    Các mẹ có thể sử dụng các loại bột rau củ Hokkaido trộn với bột đậu nành Kinako và nước dùng Dashi để làm món ăn dặm bổ dưỡng cho bé từ 5 – 6 tháng tuổi.

    3. Bột đậu nành với chuối

    Chuối và đậu nành là hai trong số các loại thực phẩm có chứa nhiều kali. Và thật tuyệt với nếu mẹ kết hợp hai nguyên liệu này để tạo ra món ăn dặm bổ dưỡng cho bé.

    Nguyên liệu( cho một bữa ăn)

    • Chuối lột vỏ, nghiền nhuyễn.
    • Trộn bột đậu nành và chuối nghiền nhuyễn cho thật đều. Các mẹ có thể cho thêm chút nước để điều chỉnh độ loãng phù hợp.
    • Các mẹ gọt vỏ cà rốt, cắt nhỏ và cho vào nồi luộc chín. Hoặc có thể làm mềm cà rốt trong lò vi sóng.
    • Nghiền nhuyễn cà rốt và rây qua lưới.
    • Trộn chung cà rốt đã rây nhuyễn và sữa bột, sau đó cho vào nồi nhỏ và nấu
    • Sau đó lấy ra chén ăn của bé, cho bột đậu nành vào trộn thật đều và cho bé ăn.
    • Khoai tây và cà rốt các mẹ gọt vỏ và làm mềm chúng (bằng cách luộc hoặc cho vào lò vi sóng).
    • Nghiền nhuyễn chúng, rây qua lưới.
    • Rắc bột đậu nành lên và trộn đều là có thể cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹ Đảm Gợi Ý Chục Món Ăn Được Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu Khiến Chị Em Sôi Sục
  • Sinh Viên Ngành Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì?
  • Học Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì ?
  • Ngành Quản Trị Chế Biến Món Ăn Là Gì? Ra Trường Làm Gì?
  • Những Món Ăn Eat Clean Ngon Mắt Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100