Top 11 # Xem Nhiều Nhất Chế Độ Ăn Cho Bệnh Nhân Ung Thư Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư

Published on

khả năng của cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư và hồi phục sức khỏe bình thường phụ thuộc vào lượng Năng lượng Điểm 0 trong cơ thể. Bệnh ung thư thường chỉ xuất hiện sau khi lượng Năng lượng Điểm 0 (cũng như điện tích) trong cơ thể đã quá thấp. Vậy, bệnh nhân ung thư phải ăn uống thế nào để tăng lượng Năng lượng Điểm 0 trong cơ thể mình?

1. Chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư 10/2015 Nhóm Năng lượng Mới Việt Nam

3. Hoặc lên trang Facebook của “Nhóm Năng lượng Mới Việt Nam”

4. Khi điều trị ung thư theo Phương pháp Beck hay một phương pháp dùng Năng lượng Mới khác, phải kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp

5. Thông tin sau đây thường không được đề cập đầy đủ khi một bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư tại bệnh viện

6. Thật ra, việc ăn uống sai cách là một nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư. Vậy việc lựa chọn cách ăn uống phù hợp là một giải pháp không thể thiếu.

7. Nhưng vì việc thay đổi chế độ ăn uống không tốn kém và không tạo doanh thu cho các bệnh viện và tập đoàn dược phẩm, nên nhiều khi họ không muốn bạn biết thông tin này!

8. Ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới, dịch vụ y tế là một cỗ máy kiếm tiền rất lớn

9. Chi phí dịch vụ y tế đã tăng rất nhanh so với GDP và tiền lương của người lao động

10. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực thức ăn nhanh (tức những thức ăn gây bệnh) cũng đầu tư vào dịch vụ y tế

11. Họ muốn lấy tiền của bạn để gây bệnh trước rồi điều trị bệnh đó sau

12. Âm mưu của họ rất là tinh vi

13. UNG THƯ là một trong những bệnh đáng sợ nhất đối với bệnh nhân

14. Ở Mỹ, nó là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với trẻ em và đứng thứ 2 trong việc dẫn đến cái chết của nhiều người trên toàn quốc.

15. Nguyên nhân gây chết người tại Mỹ hàng năm * Bệnh tim: 596,577 người * Ung thư: 576,691 * Bệnh phổi: 142,943 * Đột quỵ: 128,932 * Tai nạn: 126,438 * Bệnh Alzheimer: 84,974 * Tiểu đường: 73,831 * Cúm: 53,826 * Bệnh thận: 45,591 * Tự tử: 39,518

16. Ung thư ảnh hưởng đến cả gia đình của bệnh nhân

17. Nhiều người hảo tâm làm tình nguyện để giúp bệnh nhân ung thư

18. Một thực tế không thể tranh cãi được là bệnh ung thư tạo một nguồn doanh thu rất lớn cho các ngành y tế

19. Trung bình, mỗi bệnh nhân ung thư ở Mỹ đã tốn 160 000 USD vào năm 2006 và năm nay nhiều bệnh nhân tốn tới 400 000 USD (hơn 8 tỷ VNĐ)

20. Không ít những kẻ xấu trong ngành y tế rất mừng khi có ai đó được chẩn đoán bị ung thư

21. Ngoài việc tốn tiền, bệnh nhân ung thư thường rất đau đớn

22. Dù họ chi trả cả một gia tài cho bệnh viện, nhưng nhiều khi các năm tháng cuối cùng của họ không có gì là hạnh phúc

23. Điều này hết sức đáng buồn vì Khoa học Năng lượng Mới đang cho thấy rằng chữa bệnh ung thư là việc hoàn toàn khả thi và lại không cần tốn kém hay chịu nhiều đau đớn

24. Không may, các tập đoàn dược phẩm đã và đang đàn áp những phương pháp chữa bệnh ung thư hiệu quả vì từ lâu họ đã coi chế độ xạ trị – hóa trị là một cỗ máy kiếm tiền vĩnh viễn của họ

25. Bây giờ, chúng ta hãy xem một số thông tin cơ bản họ không muốn bạn biết

26. Ung thư xuất hiện khi một bộ phận nào đó của cơ thể bị thiếu oxy

27. Tình trạng thiếu oxy này thường xảy ra do các chất độc trong bộ phận đó

28. Và thường, nguồn gốc các chất độc nói trên là trong thức ăn và thức uống của ta trong một thời gian dài

29. Nhưng chất độc gây ung thư cũng có thể đến từ thuốc lá

30. Và sự ô nhiễm môi trường

31. Hoặc thậm chí chất phóng xạ

32. Ví dụ, rất nhiều thiếu niên tại Nhật gần đây đã mắc bệnh ung thư từ vụ tai nạn nhà máy điện hạt nhân năm 2011

33. Để lọc các chất độc nói trên ra khỏi cơ thể, có một phương pháp gọi là CHELATION

34. Chelation cũng hiệu quả trong nhiều trường hợp trẻ bị tự kỷ

35. Trong chelation, bác sĩ truyền một số chất vào cơ thể có thể “dính vào” các chất độc và đưa chúng ra đi

36. Để hiểu cách chữa bệnh ung thư hiệu quả, chúng ta phải hiểu trước các tế bào ung thư thích cái gì và cần cái gì

37. Bất cứ 1 tế bào nào trong cơ thể có thể trở thành ung thư nếu nó thiếu oxy

38. Vì thế, một phần thiết yếu của phương pháp trị bệnh là phải tăng lượng oxy được cung cấp vào cơ thể

39. Một lý do cơ thể thiếu oxy nhiều khi là độ axit của nó quá cao

40. Axit luôn luôn giảm lượng oxy, trong khi tính kiềm tăng lượng oxy

41. Chính vì thế, bệnh nhân ung thư phải uống nước kiềm

42. Hầu hết các sản phẩm nước đóng chai đều gây độ axit cao trong cơ thể

43. Nhưng có những thiết bị tốt đang được bán trên thị trường cho phép bạn tự sản xuất nước kiềm tại nhà Ví dụ: Máy nước Kangen

44. Và Việt Nam cũng mới có một sản phẩm nước kiềm dễ mua

45. Độ axit trong cơ thể bạn phụ thuộc chủ yếu vào chế độ ăn uống * Đây là những thức ăn tốt cho ung thư và xấu cho sức khỏe của bạn (xem phần tiêng Việt trong slide tiếp theo)

46. Các thức ăn bệnh nhân ung thư phải tránh Quả bơ Dầu thực vật (Neptune, Tường An…) Dầu ngô Quả mận Bắp ngô Cơm/bún/phở Mạch nha (trong bia) Bánh mì (và các sản phầm từ lúa mì) Thịt bò/gà/heo/vịt Cá Tôm và hải sản Trứng Mì Ý, nui Lạc (đậu phộng) Hạt điều Đa số các hạnh nhân khác Kẹo Đường mía Các chất ngọt nhân tạo như saccharine Các loại đậu (trắng, đỏ, đen)

47. Còn đây là những thức ăn tạo tính kiềm và nhờ đó giúp ngăn ngừa ung thư

48. Bản dịch tiếng Việt (Thức ăn được khuyên dung cho bệnh nhân ung thư) Quả hạnh nhân (almond) Táo Quả mơ Chuối Củ giền đỏ Dâu tằm Dâu tây Bông cải xanh/trắng Quả dưa Cà rốt Cần tây Dừa Bưởi Nho tươi và nho khô Đậu cô ve Chanh Rau xa-lách Nấm Cam Đào Lê Đậu Hà lan Dứa Củ cải Việt quất Bắp cải Rau muống/cải/bí Quýt Cà chua Dưa hấu

49. https://www.youtube.com/watch?v=zijxTWKKUrY

50. Về đồ uống, những thủ phạm tạo độ axit cao và gây ung thư gồm: * Nước ngọt (Pepsi, Coca-cola…) * Cà phê và trà đen * Bia, rượu

51. Còn các thức uống tốt (tạo tính kiềm) gồm: * Nước ép trái cây * Nước ép rau củ * Nước kiềm * Các thức uống có dấm táo (apple cider vinegar)

52. Dấm táo (ACV: apple cider vinegar) là gì? * Nó là một sản phẩm phòng ngừa ung thư rất được ưa chuộng * Nó được sản xuất 100% từ quả táo hữu cơ (không bón phân hóa học, không bị rải thuốc trừ sau) nên nó rất an toàn

53. Dấm táo cung cấp axit malic để cơ thể giảm lượng axit nó phải tự sản xuất

54. Vì thế, dù dấm táo có độ axit cao, nhưng tác dụng cuối cùng của nó là giảm độ axit trong cơ thể và tăng lượng oxy Một công thức phổ biến để giúp trị ung thư là: 150ml nước tinh khiết (Ion Life hoặc tương tự) 2 thìa súp dấm táo 2 thìa súp nước ép chanh 1 thìa cà phê quế Khuấy đều và uống liền

55. Thông thường Dấm táo hữu cơ (organic) như Braggs tốt hơn để trị bệnh so với dấm táo thông thường (như Heinz) Hữu cơ

56. Tại TpHCM, dấm táo Braggs được bán tại Cửa hàng Veggys 29A Lê Thánh Tôn, Q.1 S-54 Khu Sky Garden, Q.7

57. Dấm táo cũng làm sạch dạ dày và đường ruột, giúp giảm cân

58. Như thế, nó giúp phòng ngừa ung thư trong đường tiêu hóa

59. Nhiều bệnh nhân thích cho thêm muối nở (baking soda) vào dấm táo của họ

60. Baking soda (muối nở) có công thức hóa học là NaHCO3

61. Muối nở KHÁC với “baking powder” (bột nở)

62. Muối nở là một nguyên liệu phổ biến trong bánh kem, bánh ga-tô

63. Muối nở có tác dụng là hấp thụ axit và tăng lượng oxy trong cơ thể

64. Hãy nhớ, tế bào ung thư lúc nào cũng “thèm” axit vì nó cần axit để sản sinh và phát triển

65. Nếu chúng ta giảm độ axit trong cơ thể, các tế bào ung thư sẽ bắt đầu chết * Tại Ý, bác sĩ Simoncini tiêm muối nở trực tiếp vào khối u và đã chữa ung thư thành công cho nhiều bệnh nhân

66. http://www.zeronews.us/2014/11/benh-nhan-ung-thu-chanh-va-baking-soda.html

67. Một điều căn bản nữa phải nắm rõ là vì tế bào ung thư không dùng oxy để sống, nó cần dùng ĐƯỜNG

68. Do đó, nếu chúng ta không dùng đường và các chất ngọt khác (si-rô, mật ong, saccharine…) các tế bào ung thư phải chết

69. Có 2 cách chính chúng ta thường tạo lượng đường cao trong cơ thể * Hiển nhiên nhất là chúng ta ăn đồ ngọt

70. Bây giờ bạn biết tại sao nước ngọt là người bạn thân nhất của ung thư – vì nó kết hợp AXIT với ĐƯỜNG

71. Không may mắn, CÀ PHÊ SỮA ĐÁ cũng kết hợp 2 thứ này (bệnh nhân phải tránh nó)

72. Tuy nhiên, có một cách thứ 2 (một cách gián tiếp) người ta tạo lượng đường cao trong cơ thể * Đây là họ ăn nhiều TINH BỘT (hyđrat-cacbon)

73. Tinh bột đến từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là gạo, lúa mì, khoai tây, nui, mì Ý…

74. Bên trong cơ thể, tinh bột sẽ bị biến thành 1 loại ĐƯỜNG (Đây cũng là lý do người bị tiểu đường phải tránh tinh bột)

75. Vì thế, bệnh nhân ung thư KHÔNG NÊN ăn cơm, cháo, bún, phở, bánh mì, nui…

76. Nhiều người đi điều trị ung thư bằng phẫu thuật, xạ trị, hóa trị… nhưng sau đó ung thư tái phát

77. Tại sao ung thư trở lại? * Vì sau khi họ điều trị xong, họ đã tiếp tục uống nước ngọt và cà phê, ăn cơm và phở như hồi xưa!

78. Theo sự hiểu biết mới về ung thư, nó là một cách cơ thể bạn đang khiếu nại với chủ của nó, đòi hỏi không bị đầu độc nữa bởi các thức ăn và thức uống hại sức khỏe

79. Như thế, chúng ta có thể… thậm chí NÊN coi ung thư là bạn chứ không phải là thù. Nó đang thúc đẩy chúng ta thực hiện những sự thay đổi tích cực mà lẽ ra chúng ta đã NÊN làm từ lâu

80. Nhưng để thay đổi các thói quen về ăn uống không hề dễ vì một số thói quen không phù hợp với bệnh nhân ung thư đã ăn sâu vào tâm lý của chúng ta (ví dụ như ăn cơm)

81. Nhưng chúng ta phải nhớ rằng, trong đa số thời gian loài người đã tồn tại trên Trái đất, chúng ta đã không ăn cơm, bánh mì hay mì/nui Người homo sapiens hiện đại bắt đầu xuất hiện cách đây 200 000 năm

82. Và phiên bản mới nhất của con người hiện đại xuất hiện cách đây 50 000 năm

83. Tuy nhiên, họ chỉ bắt đầu ăn nhiều tinh bột (cơm, bánh mì) từ cách đây khoảng 6000 năm * Thế có nghĩa rằng suốt 44 000 năm, chúng ta không ăn các loại ngũ cốc

84. Và cơ thể chúng ta được “thiết kế” để chạy bằng chế độ ăn uống nguyên thủy kia, chứ không phải chế độ ăn uống hiện nay Chúng ta phải xem chế độ ăn uống bình thường của xã hội là một thứ đã bị áp đặt lên chúng ta, như một sản phẩm của văn hóa chứ không phải một điều tự nhiên mà có

85. Con người nguyên thủy hầu như không bao giờ bị ung thư Điều đó hoàn toàn không có gì ngạc nhiên

86. Nói chung, cơ thể chúng ta xem các thức ăn không tự nhiên (bơ gơ, pizza, bún bò…) như là chất độc Đây toàn là những thức ăn từ trí tưởng tượng con người mà có, chứ không phải là sản phẩm của thiên nhiên

87. Những thức ăn do con người sản xuất hay có nhiều chất hóa học và chất độc khác

88. Trái lại, các thức ăn do thiên nhiên cung cấp thường rất bổ dưỡng và an toàn

89. Và bạn biết không? Đó là những thức ăn không gây ung thư!

91. Một sự thật đáng buồn là, các tập đoàn dược phẩm đa quốc gia không muốn bệnh nhân hiểu biết về chế độ ăn uống tốt vì “một bệnh nhân được chữa khỏi là một khách hàng họ đã mất”

92. Thậm chí, nhiều tập đoàn dược phẩm đã bị phát hiện là chi hối lộ trong ngành y tế để bệnh nhân “bị” hướng dẫn điều trị theo những cách tốn kém và không hiệu quả thay vì những phương pháp chữa bệnh mang tính khoa học thật sự

Chế Độ Ăn Uống Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan

Nếu được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan, bệnh nhân phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị. Một trong những “vũ khí” giúp người bệnh chiến đấu chống lại căn bệnh này chính là chế độ ăn uống.

Không có một chế độ ăn uống nào giúp chữa trị triệt để căn bệnh ung thư gan, nhưng việc xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp sẽ làm tăng cơ hội phục hồi sức khỏe trong quá trình điều trị.

Những thức ăn và đồ uống nên dùng khi đang điều trị ung thư gan

– Sữa và sữa chua: Một kết quả nghiên cứu do bác sĩ Renato Talamini thuộc Viện nghiên cứu U bướu ở Aviano, Ý thực hiện đã đưa ra kết luận rằng việc uống sữa và ăn sữa chua đã làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư gan, đồng thời cải thiện cơ hội phục hồi từ căn bệnh nguy hiểm này.

– Thịt trắng: Đã có rất nhiều kết quả nghiên cứu khác nhau trên thế giới khẳng định việc tiêu thụ các loại thịt trắng thay cho thịt đỏ sẽ giúp cơ thể chống chọi với bệnh ung thư gan tốt hơn.

– Rau xanh: Ăn từ 7 đến 9 bữa rau xanh và trái cây mỗi ngày. Hãy cố gắng ăn thật nhiều các loại trái cây tươi và rau xanh, đặc biệt là những loại có chứa lượng vitamin C, B và các chất chống ô-xy hóa ở mức cao. Tất cả các kết quả nghiên cứu đều cho thấy những người sử dụng nhiều những loại rau có màu vàng và cam (như bí ngô, khoai lang…) và các loại rau có hình chữ thập (như bông cải xanh) đều giúp làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư gan so với những người không ăn các loại rau này thường xuyên.

– Trà: Tất cả các loại trà đều có chứa các chất chống ô-xy hóa, nhưng trà xanh được đánh giá là có khả năng xuất sắc trong việc phòng chống bệnh ung thư.

– Những thực phẩm giàu chất xơ: Cần cố gắng tăng cường những thực phẩm và bột ngũ cốc giàu chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày. Bột yến mạch, các loại cây họ đậu và đậu khô… đều được xem là những thực phẩm có khả năng đánh bại bệnh ung thư.

– Nước ép lựu: Loại nước ép này chính là đối tượng của nhiều cuộc nghiên cứu về khả năng phòng ngừa ung thư. Chúng đã chứng minh có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư gan.

– Cá nướng: Cá cung cấp lượng chất béo lành mạnh và không làm căn bệnh ung thư gan trở nên trầm trọng hơn. Đây còn là nguồn cung cấp protein có lợi cho cơ thể, vốn rất cần thiết cho những bệnh nhân ung thư.

Những thực phẩm cần tránh khi đang phải điều trị ung thư gan

– Các loại chất béo động vật và chất béo trans. Nên cố gắng tránh xa các loại chất béo càng nhiều càng tốt. Cả hai loại chất béo này đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là trong giai đoạn đang phải điều trị ung thư. Do đó, cần loại bỏ các món chiên, xào, rán có nhiều dầu trong chế độ ăn uống của bạn.

– Thịt đỏ: Hãy hạn chế việc tiêu thụ thịt đỏ ở mức tối đa một lần mỗi tuần.

Thực hiện những thay đổi trong cách sống để ngăn ngừa bệnh ung thư gan

– Tập thể dục thường xuyên và luôn giữ cho trọng lượng cơ thể nằm ở mức lành mạnh. Những người có chỉ số khối cơ thể BMIs được xếp ở mức lành mạnh thường ít bị ung thư gan hơn so với những người có chỉ số BMIs được xếp ở mức thừa cân hoặc béo phì. Cần tập thể dục (ngay cả việc đi dạo) hàng ngày và hạn chế lượng calo nạp vào một cách phù hợp.

– Bổ sung vitamin C, E và selen. Các nhà khoa học đều khẳng định rằng tất cả các loại vitamin và khoáng chất được bổ sung vào cơ thể sẽ quyết định phần nào khả năng ngăn ngừa căn bệnh ung thư gan.

– Bỏ thuốc lá. Hút thuốc lá, đặc biệt là khi bạn vẫn còn có thói quen uống những thức uống có chất cồn, có thể làm bệnh ung thư gan trở nên trầm trọng hơn.

Theo Ungthu

Cùng Chuyên Mục

Bình Luận Facebook

Chế Độ Ăn Thực Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư

Thảo PT: Theo em đang tìm hiểu thì ăn thực dưỡng là mình cân bằng âm dương trong ăn uống, ăn bt hay ăn chay đều có thể áp dụng ăn thực dưỡng. Ăn thực dưỡng có 10 cách ăn, không phải chỉ có ăn số 7: gạo lức, muối mè đâu ạ. Theo em: lúc đang điều trị hoá chất thì mình phải tích cực ăn đầy đủ mới đủ sức chiến đấu (với hoá chất), còn sau khi điều trị xong, bệnh lui thì mình có thể tìm hiểu các phương pháp ăn tốt cho Sk (tốt cả cho người thường mà), chọn thực phẩm sạch để ăn

Chả cứ bn K đâu, chị mình là bác sỹ toàn khuyên mình ăn thục dưỡng và không dùng thuốc tây. Hôm vừa rồi nàng vào cấp cứu ở bệnh viện Giao thông phải thở máy, mở khí quản về cái tội suy kiệt. Bây giờ thì nói không với thục dưỡng và ăn đủ chất. Không chết vì bệnh mà chết vì suy kiệt.Mai Phạm Hiền

1. Lược sử và các nguyên tắc cơ bản của thực dưỡng:

Thực dưỡng được giới thiệu vào thế kỷ 18 bởi bác sỹ người Đức – Christophe Hufeland với niềm tin rằng chế độ dinh dưỡng chú trọng thực phẩm chay sẽ giúp kéo dài tuổi thọ và đảm bảo sức khỏe, và được phổ biến rộng rãi và thập niên 60 bởi triết gia người Nhật – George Ohsawa(*), cùng với môn đệ của ông – Michio Kushi.

Chế độ ăn uống thực dưỡng dựa trên nguyên lí âm – dương với nguyên tắc cơ bản rằng, tiêu thụ thực phẩm theo quân bình âm – dương, hòa hợp với thiên nhiên sẽ giúp con người sống thọ hơn và tránh bệnh tật. Ohsawa viết: “Không có bệnh nào chữa được đơn giản hơn là ung thư bằng cách trở về với việc ăn uống cơ bản và tự nhiên nhất”. Phác đồ thực dưỡng của Ohsawa bao gồm 10 các giai đoạn hạn chế dần dần với giai đoạn thứ 10 là chế độ ăn uống chỉ gồm nước và gạo lứt.

Tuy nhiên, vào cuối những năm 1960, biến chứng nghiêm trọng xảy ra ở những người đang theo dõi chế độ ăn của Ohsawa. Hội đồng Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ về Thực phẩm và dinh dưỡng (American Medical Association’s Council on Foods and Nutrition) đã báo cáo những trường hợp của bệnh Scobut, thiếu máu, tăng protein trong máu, hạ Calci máu, xuất huyết và suy dinh dưỡng, suy thận, và thậm chí tử vong (1984). Chế độ ăn thực dưỡng sau đó đã bị bài bác.

Sau đó, Kushi xuất bản một số sách về chế độ thực dưỡng với những điều chỉnh bớt khắc khổ hơn và tuyên bố rằng thực hành với chế độ này sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Chế độ này bao gồm tiêu thụ thực phẩm với 40% – 60% ngũ cốc nguyên hạt (hữu cơ trồng và nấu tại nhà), 20% – 30% rau và 5% – 10% đậu, các sản phẩm từ đậu và rong biển. Một lượng nhỏ cá, hạt hoặc quả hạch, được trồng tại địa phương và trái cây theo mùa được cho phép hàng tuần. Thịt đỏ, gia cầm, trứng và sản phấm sữa chỉ được cho phép ăn một lượng rất nhỏ hàng tháng. Đường tinh chế, chất làm ngọt nhân tạo, vitamin và khoáng chất bổ sung và các loại phụ gia hóa học cần phải tránh.

2. Tại sao thực dưỡng trở thành một chế độ dinh dưỡng ph Xem san pham giup tang cuong dd tai day

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư Gan

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Nên lựa chọn các loại thực phẩm có chứa protein nạc và ăn uống ở mức độ vừa phải, để gan có đủ thời gian để chuyển hóa chất dinh dưỡng đúng cách. Protein nạc là những nguồn protein ít chất béo, có trong thịt gia cầm, cá, đậu và một số loại hạt.

Nên đút lò, nướng hoặc quay thịt thay vì chiên, xào. Tránh ăn các loại thịt đỏ và thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt xông khói…

Một số sản phẩm được chế biến từ ngũ cốc như bánh mỳ, mì ống, cơm có hàm lượng carbonhydate cao, cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể. Tùy thuộc vào giai đoạn của ung thư gan và quá trình điều trị, người bệnh nên sử dụng các sản phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt thay cho ngũ cốc thường. Bánh mì làm bằng ngũ cốc nguyên hạt và gạo nâu rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và bảo vệ sức khỏe.

Chế độ ăn uống của người bệnh ung thư gan nên bổ sung các loại trái cây và rau quả. Bởi vì tác dụng phụ của các phương pháp điều trị sẽ làm cơ thể cạn kiệt vitamin và khoáng chất thiết yếu. Do đó trước – trong và sau khi điều trị ung thư gan, bệnh nhân nên ăn nhiều các loại rau xanh như bông cải xanh, cải bó xôi, bắp cải Brussels, cà rốt, khoai lang và bí.

Chọn các loại trái cây như dưa đỏ, cam, quýt, táo hoặc dâu bổ sung cho bữa phụ trong thực đơn hàng ngày.

Uống sữa và ăn sữa chua đã làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư gan, đồng thời cải thiện cơ hội phục hồi từ căn bệnh nguy hiểm này.

Đã có rất nhiều kết quả nghiên cứu khác nhau trên thế giới khẳng định việc tiêu thụ các loại thịt trắng thay cho thịt đỏ sẽ giúp cơ thể chống chọi với bệnh ung thư gan tốt hơn.

Nên hạn chế uống rượu bia, thuốc lá vì là một trong những yếu tố nguy cơ có thể gây ung thư gan. Quá nhiều muối và natri trong chế độ ăn sẽ gây sưng và tích tụ chất lỏng.

Thực phẩm không tốt cho bệnh nhân ung thư gan

– Các thực phẩm chiên, xào có chứa nhiều dầu mỡ.

– Nội tạng động vật: chứa hàm lượng chất béo cao, nhiều cholesterol không tốt cho cơ thể.

– Hạn chế các loại thịt màu đỏ (lợn, bò, chó..), các loại đồ ăn được đóng hộp, chế biến sẵn

– Rượu và đồ uống có cồn, có ga cần được loại bỏ khỏi thực đơn của bệnh nhân ưng thư gan. Những loại đồ uống này sẽ khiến gan phải làm việc căng thẳng và quá tải.

– Không hút thuốc lá.

– Không ăn mặn, ăn các thực phẩm có hàm lượng muối cao.

Nên hạn chế uống rượu bia, thuốc lá vì là một trong những yếu tố nguy cơ có thể gây ung thư gan. Ngoài chế độ ăn uống bệnh nhân ung thư gan nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục đều đặn giúp duy trì cân nặng và giữ gìn sức khỏe. Ngoài ra người bị ung thư gan nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan.