Có Thể Ăn Kẹo Cao Su Gây Hại Cho Chó Của Bạn?

--- Bài mới hơn ---

 • “Kẹo Cao Su” Có Thể Gây Ra Cái Chết Cho Cún
 • Cách Xử Lý Khi Nuốt Kẹo Cao Su
 • 30 Loại Thực Phẩm Nguy Hiểm Cho Chó Khó Lường
 • Thực Phẩm Có Chứa Xylitol Gây Nguy Hiểm Cho Chó
 • Những Thực Phẩm Không Tốt Cho Chó
 • Cho dù bạn ghét nhai kẹo cao su và thấy mọi người nhai nó rất khó chịu hoặc không bao giờ không hoàn thành một bữa ăn mà không có một kẹo cao su ở cuối, một điều mà chúng ta đều biết là kẹo cao su chỉ được nhai, và bây giờ nuốt! Đối với những người trong chúng ta được phép nhai kẹo cao su hoặc kẹo cao su bong bóng như trẻ em, tất cả chúng ta đều nhớ cảnh báo nghiêm trọng không nuốt kẹo cao su, và những câu chuyện về vợ già nhai kẹo cao su dính vào dạ dày của bạn và sẽ không đi qua cơ thể trong nhiều năm, nếu có.

  Vì hầu hết chúng ta có thể nuốt kẹo cao su khi còn bé và vẫn còn đang nói về nó, thật công bằng khi nói rằng rất nhiều cảnh báo chúng ta được đưa ra về ăn uống và nuốt kẹo cao su không thực sự đúng hay chính xác. Tuy nhiên, tất nhiên, chó không được nhai kẹo cao su hoặc kẹo cao su bong bóng, và tự nhiên, chúng không hiểu khái niệm gì đó có vị ngon và được thiết kế để nhai nên được nhổ ra và không nuốt!

  Mặc dù thực tế là chó không được ăn kẹo cao su, chó cũng rất giỏi nhặt đồ ăn và thức ăn, và nếu bạn để kẹo cao su nằm xung quanh hoặc thả một miếng, có một số cơ hội hợp lý rằng một số con chó sẽ chờ đợi trong cánh để nuốt nó xuống!

  Cố gắng tránh con chó của bạn để bàn chân của họ trên kẹo cao su ở nơi đầu tiên rõ ràng là quan trọng, nhưng nếu con chó của bạn không quản lý để ăn một miếng kẹo cao su hoặc tệ hơn, một gói toàn bộ, là nguy hiểm cho họ, và những gì bạn nên làm gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này.

  Nhai kẹo cao su và chất ngọt

  Nếu bạn suy nghĩ một phút về nguy cơ nhai kẹo cao su có thể gây ra cho con chó của bạn, ý nghĩ đầu tiên bạn có thể có là kẹo cao su có thể bị kẹt trong hệ tiêu hóa của chúng, tạo thành tắc nghẽn tiềm ẩn trong ruột hoặc gây ra tắc nghẽn hoặc vấn đề tương tự.

  Tuy nhiên, nguy cơ chính nếu con chó của bạn ăn kẹo cao su có ít hơn để làm với các tính chất vật lý của kẹo cao su chính nó và làm thế nào nó sẽ ảnh hưởng đến cơ thể, và nhiều hơn để làm với các thành phần chứa trong kẹo cao su chính nó.

  Trong khi nhai kẹo cao su được truyền thống bằng đường, ngày nay, việc tìm một loại kẹo cao su ngọt có đường có thể là một thách thức – lợi ích nha khoa được nhận thức của kẹo cao su và sự miễn cưỡng của người dân. chất tạo ngọt nhân tạo phổ biến hơn trong kẹo cao su so với đường tự nhiên thực tế.

  Những chất tạo ngọt nhân tạo này có nhiều loại khác nhau, nhưng phần lớn trong số chúng rất có hại cho chó. Xylitol, có lẽ là chất làm ngọt nhân tạo thường được sử dụng nhất trong kẹo cao su, là vô hại đối với con người khi được điều độ, nhưng có thể rất nguy hiểm đối với chó.

  Bởi vì sinh học của chó khác với loài người, nhiều thứ tốt cho chúng ta ăn là nguy hiểm cho vật nuôi của chúng ta, bởi vì hệ thống tiêu hóa của chúng ta đã tiến hóa để đối phó với chúng.

  Xylitol và các chất làm ngọt phổ biến khác được sử dụng trong kẹo cao su và kẹo không đường có thể có tác dụng cấp tính và nghiêm trọng đối với sức khỏe của chó nếu nuốt phải, gây hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp) với số lượng nhỏ và tổn thương gan cấp tính, không thể phục hồi và có khả năng gây tử vong số lượng lớn hơn.

  Bao nhiêu kẹo cao su là một vấn đề?

  Không phải tất cả nhai kẹo cao su và kẹo nướu đều chứa xylitol-đường tự nhiên và một chất làm ngọt nhân tạo khác gọi là sorbitol (ít độc hại hơn) thường được sử dụng, trong số rất nhiều các chất ngọt khác. một số trong số đó thì không.

  Các thành phần liệt kê trên bao bì kẹo cao su sẽ cho bạn biết loại chất ngọt nào đã được sử dụng trong sản phẩm và thông tin này rất quan trọng nếu chó của bạn ăn kẹo cao su, vì nó có thể giúp bạn xác định mức độ nghiêm trọng của vấn đề tay.

  Làm thế nào có hại là ăn xylitol sẽ thay đổi dựa trên sự kết hợp giữa trọng lượng của chó và lượng xylitol chúng ăn vào. Ghi nhớ rằng ngay cả khi bạn quản lý để can thiệp để loại bỏ kẹo cao su từ miệng của con chó của bạn trước khi họ nuốt nó, họ vẫn sẽ ăn một số chất ngọt.

  Vì vậy, nếu kẹo cao su của bạn có chứa xylitol, bao nhiêu kẹo cao su họ có thể ăn trước khi nó sẽ được coi là một vấn đề?

  Một tab hoặc thanh kẹo cao su có chứa xylitol có thể chứa bất cứ thứ gì lên đến một nửa gam xylitol, và bất cứ thứ gì trên nửa gam xylitol mỗi kg trọng lượng của chó sẽ có khả năng gây hạ đường huyết. Điều này có nghĩa là nếu một con chó lớn chỉ ăn một hoặc hai que hoặc kẹo cao su, chúng sẽ không bị ảnh hưởng xấu – mặc dù bạn có thể muốn nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn chỉ để được an toàn.

  Tuy nhiên, đối với chó con và các giống nhỏ như Chihuahua, những người chỉ có thể cân nặng một kg hoặc hai tổng thể, chỉ cần một cây gậy hoặc tab kẹo cao su là thích hợp để làm cho họ khá ốm. Càng ăn nhiều, nguy cơ bị tổn thương gan càng cao, vì vậy hãy liên lạc với bác sĩ thú y của bạn, giữ lại bao bì kẹo cao su và nếu có thể, xác định số lượng chó ăn, và làm theo hướng dẫn của chúng.

  Có thể nhai kẹo cao su gây tắc nghẽn?

  Ăn kẹo cao su là tất nhiên không tốt cho chó, ngay cả khi kẹo cao su có chứa đường thay vì một chất ngọt độc hại, nhưng nó thực sự vẫn còn trong cơ thể mãi mãi, hoặc có khả năng gây tắc nghẽn? Câu trả lời là không-với một số cảnh báo.

  Nhai kẹo cao su không thể được tiêu hóa bởi cơ thể, đó là lý do tại sao nó không bị phá vỡ khi nhai, nhưng nó có nhiều khả năng chỉ đơn giản là đi ra khỏi cơ thể với phần còn lại của cơ thể chất thải hơn là để nán lại một nơi nào đó trong đường tiêu hóa !

  Tuy nhiên, nếu con chó của bạn đã ăn nhiều kẹo cao su – bao nhiêu cấu thành “rất nhiều” sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của con chó của bạn, nhưng một nguyên tắc nhỏ là xem xét “nhiều” hơn một vài tab – nguy cơ một sự tắc nghẽn tiềm năng hoặc vấn đề tăng lên, vì vậy một lần nữa, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về cách tiến hành, đặc biệt nếu con chó của bạn dường như bị táo bón, cồng kềnh, hoặc bị khó chịu tiêu hóa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chế Độ Ăn Keto Là Gì? Phương Pháp Giảm Cân Keto Có Tốt Không?
 • Những Lưu Ý Về Chế Độ Ăn Giảm Cân Keto
 • Gia Đình Bé Minh Châu
 • Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 Tháng (Phần 2
 • Thực Đơn Khởi Đầu 30 Ngày Ăn Dặm Kiểu Nhật
 • Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Nguy Hiểm Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 99++ Món Đồ Ăn Vặt Nhật Bản Thơm Ngon Khó Cưỡng
 • Phòng Khám Quốc Tế Exson
 • 6 Món Quà Việt Nam Mà Người Nhật Thích
 • Nên Chọn Quà Gì Của Việt Nam Tặng Cho Người Nhật?
 • Top 10 Bánh Kẹo Hàn Quốc Ngon Nhất Năm 2022
 • Kẹo cao su là loại kẹo được yêu thích hàng đầu trên thế giới, hầu như tất cả mọi người đều thích nhai loại kẹo này, từ trẻ nhỏ cho tới người trưởng thành.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta vô tình nuốt phải kẹo cao su?

  Thông thường, chúng ta đều phải nhả bã kẹo ra ngoài sau khi nhai một thời gian (thường là khi các hương vị đã biến mất) mà không được nuốt. Tuy nhiên, có một số trường hợp lại làm ngược lại. Nhiều người chẳng may vô tình nuốt phải cục kẹo này. Và nó khiến họ phát hoảng với hàng tá viễn kịch “kinh dị” xảy ra trong đầu như là bã kẹo sẽ ở lại trong bụng của tôi suốt 7 năm, bã kẹo sẽ khiến ruột của tôi bị dính lại.

  Vậy điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta vô tình nuốt phải kẹo cao su? Kẹo cao su có tiêu hóa được không?

  Vậy nhưng, kẹo cao su hoàn toàn không tuân theo quy tắc này. Vì nó là một loại kẹo dẻo đặc biệt nên không bị nghiền nhỏ khi bạn nhai nhiều lần. Kẹo cao su vẫn nguyên vẹn khi đi vào dạ dày. Các enzyme tiêu hóa hay dịch vị trong dạ dày không thể phân hủy thứ kẹo này. Nhưng điều đó không có nghĩa là kẹo cao su sẽ chọn dạ dày làm nơi cư trú suốt đời của nó hay khiến cho ruột của bạn bị dính lại.

  Đối với dạ dày, nó chỉ là một loại thức ăn khó tiêu. Một số chất dễ bị phân hủy sẽ được hấp thụ, chẳng hạn như đường và chất chiết xuất từ dầu, nhưng với chất bảo quản hay chất đàn hồi trong đó thì phải mất một vài ngày. Do đó dạ dày sẽ phải hoạt động nhiều hơn để cố gắng tiêu hóa chúng. Nhưng vì không “đạt được mục đích” này, cuối cùng, kẹo cao su vẫn di chuyển theo những loại thức ăn khác trôi xuống các phần dưới của ống tiêu hóa và đào thải ra ngoài.

  Cảnh báo về những nguy cơ khi nuốt quá nhiều kẹo cao su

  Nếu bạn lỡ may nuốt phải một miếng kẹo cao su thì sẽ chẳng có gì phải lo lắng, bạn cũng không có lí do gì để đi tới bệnh viện. Bởi kẹo cao su sẽ trôi ra ngoài sau 1 đến 2 ngày mà chẳng gây đau đớn gì. Sự lo lắng của bạn có vẻ hơi thái quá.

  Tuy nhiên, nếu bạn nuốt quá nhiều bã kẹo cao su thì sẽ là vấn đề đáng bàn. Khi chúng ta nuốt một lượng lớn kẹo cao su, nó có thể làm tắc nghẽn đường ruột, người ta gọi trường hợp này là dị vật đường tiêu hóa. Trong trường hợp nguy hiểm, các bác sĩ phải tiến hành cầu phẫu thuật để loại bỏ nó khỏi đường tiêu hóa. Các triệu chứng tắc nghẽn thường bao gồm đau bụng và táo bón, đôi khi kèm theo nôn mửa. Nếu bạn nghĩ rằng mình đang bị tắc ruột, hãy đi khám bác sĩ.

  Một ví dụ điển hình cho vấn đề này đó là câu chuyện đến từ một cô gái người Israel, cô ta đã nuốt khoảng 5 viên kẹo cao su mỗi ngày. Và nó khiến cho ruột của cô gái bị tắc nghẽn nghiêm trọng đến mức bác sĩ phẫu thuật phải cắt khối kẹo cao su trong ruột thành những mảnh nhỏ sau đó gắp nó ra ngoài.

  Các nhà sản xuất kẹo cao su luôn khuyến cáo chúng ta không nên nuốt bã kẹo. Khi nuốt một lượng đủ nhiều, nguy cơ tắc nghẽn đường ruột càng cao. Đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ, vì hầu như các bé chưa ý thức kẹo cao su là thứ chỉ để nhai, không phải để nuốt.

  Trẻ nuốt kẹo cao su có sao không? Cha mẹ nên làm gì?

  Nếu con của bạn lỡ may nuốt phải một viên kẹo cao su nhỏ, bạn không cần quá lo lắng, vì nó sẽ sớm đào thải ngay thôi. Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy chưa yên tâm thì bạn có thể làm một số điều sau:

  Thứ nhất: Vì đây là loại kẹo khó tiêu, nên mẹ cần tránh cho bé ăn các loại thức ăn khó tiêu hóa, dễ gây đầy bụng khác, để không khiến cho dạ dày phải làm việc cật lực. Mẹ nên cho bé uống thêm nhiều nước, ăn các món mềm lỏng, dễ tiêu, giúp đường ruột hoạt động trơn tru hơn.

  Thứ 2: Theo dõi vấn đề đi đại tiện của con, nếu con vẫn đi tiêu bình thường mỗi ngày sau khi ăn kẹo cao su thì chắc chắn không có gì đáng lo. Nếu như bé không đại tiện sau 3 ngày hoặc táo bón kéo dài, mẹ cần đưa bé đi khám. Có thể bé nuốt phải số lượng kẹo nhiều hơn bạn nghĩ. Và có thể sự tắc nghẽn đường ruột đã xảy ra. Vì vậy, lúc này lắng nghe những lời khuyên của bác sĩ là điều cần thiết.

  Thứ 3: Mẹ đừng nên cho con ăn kẹo cao su khi bé còn quá nhỏ. Bạn cần giáo dục trẻ trong thói quen ăn uống hằng ngày, trẻ em không nên nhai kẹo cao su cho tới khi chúng đã hiểu đầy đủ tầm quan trọng của việc không nuốt nó. Đến 5 tuổi, hầu hết trẻ em sẽ hiểu rằng kẹo cao su khác với các loại kẹo bình thường, và bé không được nuốt nó. 

  Cách xử lý khi mắc kẹo cao su ở họng?

  Theo ThS. Nguyễn Kiên Cường – Viện Y học dự phòng Quân đội cho biết: ‘Có thể áp dụng cách sơ cứu theo thủ thuật Heimlich để đẩy bật dị vật đường thở ra ngoài.

  Kẹo cao su nếu mắc lại ở cuống họng là một dị vật, khi đó dị vật có thể vướng ở nắp thanh môn, khí quản gây nên nghẹt thở, khó thở. Có thể áp dụng cách sơ cứu theo thủ thuật Heimlich để đẩy bật dị vật đường thở ra ngoài.

  • Bước 1: Người cứu đứng sau lưng nạn nhân, một chân trước, một chân sau; chân trước lồng giữa hai chân nạn nhân.
  • Bước 2: Vòng hai tay ra trước, quàng lấy bụng nạn nhân, bàn tay ngoài nắm lấy nắm đấm của bàn tay trong (lòng bàn tay này úp xuống), áp sát vào vùng bụng phía trên rốn, ngay dưới xương ức của nạn nhân.
  • Bước 3: Giật lên thật mạnh và đột ngột theo hướng từ trước ra sau và từ dưới lên, liên tục 4 – 5 cái. Động tác này phải được thực hiện dứt khoát và không đè ép vào lồng ngực thì mới có hiệu quả.

  Khi áp dụng biện pháp trên mà không có hiệu quả cần nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi cấp cứu 115. Trong trường hợp dị vật đường thở gây tắc nghẽn đường hô hấp, đe dọa tính mạng, nhân viên y tế sẽ mở khí quản khí quản cấp cứu và đặt ống nội khí quản. Các bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp phù hợp để lấy dị vật.

  ***

  Bản thân nhai kẹo cao su không phải lúc nào cũng là xấu. Nó là thứ hàng triệu người trên thế giới yêu thích là đằng khác. Chỉ tính riêng ở Mỹ có tới 56% người Mỹ thích nhai kẹo cao su, trung bình họ ăn 280 chiếc kẹo mỗi năm. Tại quốc gia này, ngành công nghiệp sản xuất kẹo cao su trị giá tới 2 tỷ USD.

  Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nhai kẹo cao su có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn, tăng cường sự tập trung trong công việc. Bởi vì nó giúp làm giảm mức cortisol – một loại hormone gây stress, trong nước bọt của bạn.

  Vì vậy, hãy thoải mái ăn một thanh kẹo cao su (nên nhai kẹo cao su không đường và nhai ít hơn 2 miếng mỗi ngày). Ít nhất nó cũng giúp bạn cảm thấy đỡ buồn chán hơn. 

  Nhưng hãy nhớ là đừng nuốt kẹo cao su. Nó có thể không làm đau các bộ phận trong cơ thể bạn, nhưng nó sẽ khiến dạ dày của bạn phải tăng công suất làm việc. Bạn chỉ cần nhổ bã kẹo ra, thế là xong.

  Kẹo cao su không phải lúc nào cũng là thứ kẹo chỉ để “nhai cho vui”. Một số loại kẹo cao su đặc biệt được thiết kế để giúp bạn tăng cường năng lượng ngay lập tức, giống như Onegum.

  Onegum là sự kết hợp độc đáo và thông minh giữa Cafeine giúp tỉnh táo cùng với các chất tăng cường sinh lực của nhóm Vitamin B trong một viên kẹo không đường có vị bạc hà sẽ giúp bạn ngay lập tức lấy lại sự tập trung trong công việc, học tập và tập luyện. Nhờ công nghệ 2 lớp, OneGum có hiệu quả lên tới 4 tiếng đồng hồ.

  Nếu bạn luôn cảm thấy thiếu tập trung và kém tỉnh táo trong công việc hoặc học tập, đừng bỏ lỡ “chiếc phao cứu cánh” này. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những điều tuyệt vời mà nó mang lại.

  Công dụng

  • Tăng cường năng lượng, cải thiện hiệu quả hoạt động cho dân chơi thể thao. Tăng sức bền lúc đá banh.
  • Đánh bay cơn buồn ngủ, mệt mỏi cho dân văn phòng
  • Tăng cường sự tập trung khi học tập/làm việc
  • Thay thế ly nước tăng lực có quá nhiều đường/hóa chất hoặc 1 ly cà phê.

  OneGum là một sản phẩm thuần chay. Có thể sử dụng OneGum vào ban đêm.

  OneGum có thể thay thế hoàn hảo cho 1 tách cafe và có tác dụng giúp bạn tỉnh táo lên tới 4 giờ đồng hồ. Vì vậy, nếu bạn không muốn bị mất ngủ vào ban đêm thì nên sử dụng OneGum trước 8 giờ tối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trẻ Em Nhai Kẹo Cao Su Có Gây Nguy Hiểm Gì Hay Không
 • Những Tai Nạn Xảy Ra Với Chó, Mèo
 • Những Thực Phẩm Không Tốt Cho Chó
 • Thực Phẩm Có Chứa Xylitol Gây Nguy Hiểm Cho Chó
 • 30 Loại Thực Phẩm Nguy Hiểm Cho Chó Khó Lường
 • Những Tác Hại Của Việc Ăn Kẹo Cao Su Không Phải Ai Cũng Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Lỡ Nuốt Kẹo Cao Su (Singum) Có Sao Không? Nên Làm Gì Để Xử Lý ?
 • # Cách Xử Lý Khi Nuốt Kẹo Cao Su
 • Giải Thích Vì Sao Không Ăn Kẹo Mentos Cùng Với Uống Coca Cola
 • Loại Kẹo Vitamin C Nào Tốt Cho Bé Nhất?
 • 9 Loại Kẹo Vitamin Cho Bé Biếng Ăn Dạng Tổng Hợp Của Nhật, Mỹ Tốt Nhất
 • (VTC News) – Thói quen ăn kẹo cao su thường xuyên khiến bạn gặp rắc rối về sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hoá.

  Theo các chuyên gia y tế, kẹo cao su có nhiều tác dụng như giải tỏa căng thẳng, làm sạch răng miệng, đánh bay mùi hôi miện g, làm cân bằng áp suất giữa tai ngoài và tai giữa khi đi máy bay, góp phần vào việc ngăn ngừa viêm tai, giúp người béo giảm cân… Nhưng kẹo cao su không vô hại và không thần kỳ như nhiều người nghĩ.

  Trong kẹo cao su có chất làm ngọt nhân tạo như sorbitol và mannitol có thể gây tiêu chảy. Ngoài ra, lanolin, một thành phần được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da lại có trong kẹo cao su. Đây là một chất sáp màu vàng tiết ra bởi các tuyến bã nhờn của cừu và có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa.

  Kẹo cao su khiến bạn ăn vặt nhiều hơn

  Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn thường xuyên nhai kẹo cao su bạc hà trước khi ăn nhẹ thì có lẽ bạn sẽ thích ăn đồ ăn vặt hơn sau đó. Điều này là do tinh dầu bạc hà trong kẹo cao su làm tăng thêm vị đắng cho hương vị trái cây.

  Một số người cố gắng kìm hãm dư vị của kẹo cao su bằng các lựa chọn thay thế không lành mạnh và dễ tiếp cận như bánh mì kẹp thịt hoặc khoai tây chiên.

  Có 2 lý do giải thích tại sao điều này có thể xảy ra. Sở dĩ người nhai kẹo cao su thường xuyên gặp hiện tượng đầy hơi là do quá trình nhai khiến bạn nuốt nước bọt nhiều hơn, từ đó vô tình nuốt một lượng lớn không khí vào trong bụng, gây tình trạng đầy hơi, đầy bụng.

  Nguyên nhân thứ 2 nằm ở cồn đường, chất thường được sử dụng trong sản xuất kẹo cao su không đường. Mặc dù những chất làm ngọt như vậy khó tiêu hóa nhưng chúng sẽ không ở trong bụng bạn mãi mãi mà có thể tạo thành bong bóng sau khi bị vi khuẩn sống trong đường ruột lên men thành khí.

  Ăn uống kém lành mạnh hơn

  Nhiều người nhai một thanh kẹo cao su để giảm bớt sự thèm ăn. Về mặt lý thuyết, nhai kẹo giúp họ tránh ăn các thức ăn không lành mạnh. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy kẹo cao su làm giảm động lực ăn những thức ăn dinh dưỡng, giảm cảm giác đói và những người ăn nhiều kẹo cao su có bữa ăn kém dinh dưỡng hơn so với những người không ăn.

  Người nhai kẹo cao su thường giảm ăn trái cây hơn và thay vào đó, họ nạp nhiều ăn thức ăn vặt không tốt cho sức khỏe như khoai tây chiên và kẹo. Điều này có thể là do hương vị bạc hà trong đa số các loại kẹo cao su khiến cho bạn có cảm giác đắng miệng khi ăn rau quả và trái cây.

  Nếu bạn nhai một bên nhiều hơn bên còn lại thì việc nhai kẹo cao su có thể dẫn đến sự mất cân bằng cơ hàm hay hội chứng rối loạn thái dương hàm (TMJ) và dẫn đến tình trạng đau mãn tính.

  Nhiều người bị đau quai hàm, đầu và cổ, có thể bị đau đầu, đau tai và đau răng theo thời gian. Ăn một quả táo thay thế sẽ giúp bạn giảm cảm giác muốn nhai một cái gì đó và cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  Tiêu chảy, béo phì và sâu răng

  Nhiều phụ huynh cho trẻ ăn kẹo cao su khi trẻ đòi ăn kẹo vì nghĩ rằng kẹo cao su tốt cho răng miệng, lại không gây béo phì… là một sai lầm.

  Không nói đến những trường hợp nguy hiểm khi nuốt phải bã kẹo cao su, mà những thành phần có trong kẹo cao su có thể làm trẻ biếng ăn, béo phì không kiểm soát. Điều này sẽ rất nguy hại với hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Cha mẹ nên cảnh giác, tuyệt đối không nuông chiều trẻ theo những sở thích này.

  Một tác hại dễ nhận thấy nữa là nhai kẹo cao su nhiều lần trong ngày tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển mạnh, phá hỏng men răng. Vì thế, răng nhanh chóng bị xói mòn, mất lớp men bảo vệ bên ngoài, răng bị tổn thương, vi khuẩn gây sâu răng có thể tấn công bất kỳ lúc nào. Nhiều người thắc mắc không hiểu tại sao mình bị sâu răng trong khi nhai kẹo liên tục, răng miệng lúc nào cũng sạch thì đây chính là lý do.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Giảm Cân Keto Hiệu Quả Trong 7 Ngày
 • Chế Độ Ăn Keto Bí Quyết Giảm Cân Hiệu Quả
 • Cách Làm 3 Món Bánh Keto Tuyệt Ngon, Cực Dễ
 • Các Loại Đồ Ăn Keto Nên Dùng Và Cần Tránh
 • Món Ăn Vặt Keto Tốt Cho Sức Khỏe? Thực Đơn Keto Trong 7 Ngày
 • Cách Xử Lý Khi Nuốt Kẹo Cao Su

  --- Bài mới hơn ---

 • 30 Loại Thực Phẩm Nguy Hiểm Cho Chó Khó Lường
 • Thực Phẩm Có Chứa Xylitol Gây Nguy Hiểm Cho Chó
 • Những Thực Phẩm Không Tốt Cho Chó
 • Những Tai Nạn Xảy Ra Với Chó, Mèo
 • Trẻ Em Nhai Kẹo Cao Su Có Gây Nguy Hiểm Gì Hay Không
 • Kẹo cao su là một loại kẹo phổ biến được nhiều người thích ăn và một điều mà có lẽ ai cũng biết là không được nuốt kẹo cao su. Vậy nếu lỡ bạn nuốt phải, đặc biệt là trẻ nhỏ thì cách xử lý khi nuốt kẹo cao su là gì, bạn đã biết?

  1. Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn nuốt kẹo cao su

  Dạ dày không thể tiêu hóa được kẹo cao su như các loại thức ăn thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ nuốt kẹo cao su thì cũng đừng quá lo lắng, vì việc nuốt kẹo cao su cũng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Ban đầu, hệ tiêu hóa cũng sẽ xử lý kẹo cao su như mọi loại thực phẩm khác. Dịch tiêu hóa tiết ra phá vỡ các thành phần của kẹo cao su như chất làm ngọt, chất làm mềm và hương liệu.

  Riêng phần bã keo cao su tổng hợp được di chuyển qua đường tiêu hóa bằng các hoạt động “đẩy” bình thường của ruột. Sau cùng, cao su sẽ được loại bỏ thông qua bài tiết. 

  Mặc dù kẹo cao su không thể giữ được trong cơ thể trong một thời gian dài và cũng không làm hại cơ thể. Tuy nhiên, nếu nuốt kẹo cao su thường xuyên cùng việc liên tục tiêu thụ các thực phẩm không tiêu hóa được có thể gây tắc nghẽn đường tiêu hóa. Đây là lý do người ta khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 5 tuổi nhai kẹo vì trẻ nhỏ có thể sẽ nuốt chúng.

  2. Những tác dụng phụ khi nhai kẹo cao su

  Mặc dù có thể mang lại một số lợi ích như cải thiện trí nhớ, tăng tập trung, tỉnh táo, giải stress, phòng ngừa sâu răng, giảm trào ngược và ợ nóng, cải thiện hơi thở thơm tho… tuy nhiên bạn vẫn nên hạn chế nếu cảm thấy không cần thiết. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ thì việc nhai kẹo cao su có nguy cơ cao về rủi ro hơn là lợi ích sức khỏe. Ngoài ra, lạm dụng việc nhai kẹo cao su còn có thể dẫn đến các tác dụng phụ như sau:

  • Bạn sẽ ăn ít trái cây và tiêu thụ nhiều đồ ăn nhanh hơn

  Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Eating Behaviors chỉ ra rằng nhai kẹo cao su không chỉ không có tác dụng làm giảm lượng calo tiêu thụ mà còn làm giảm sức tiêu thụ các thực phẩm lành mạnh (như trái cây, rau củ) và làm tăng khả năng ăn các loại thứ ăn nhanh như khoai tây chiên, bánh kẹo…

  Các nhà nghiên cứu tin rằng hương bạc hà trong kẹo cao su làm cho các loại trái cây và rau quả có hương vị cay đắng, khiến họ ngại ăn.

  Không nên thường xuyên nhai kẹo cao su vì có thể gây ra các tác dụng phụ

  • Có thể gây rối loạn khớp thái dương

  Nhai kẹo cao su quá nhiều có thể dẫn đến các triệu chứng rối loạn khớp thái dương bao gồm đau hàm kết hợp đau cơ nhai và đau khớp nhai. Nhiều người thường xuyên nhai kẹo cao su bị đau quai hàm, đầu và cổ, đau tai, đau răng theo thời gian.

  • Có thể gây rối loạn tiêu hóa

  Bác sĩ Patrick Takahashi, trưởng khoa tiêu hóa tại Trung tâm y tế St. Vincent, Los Angeles, California, Mỹ cho biết việc nhai kẹo cao su dễ làm tăng nguy cơ mắc hội chứng ruột kích thích vì không khí dư thừa có thể được nuốt vào góp phần gây đau bụng và đầy hơi. Ngoài nuốt không khí, các chất làm ngọt nhân tạo trong kẹo cao su như sorbitol và mannitol có thể gây tiêu chảy ở những người khỏe mạnh.

  • Dễ gây sâu răng

  Kẹo cao su chứa đường có thể gây sâu răng, vì đường trong kẹo cao su thường là đường công nghiệp, nhân tạo.

  Ăn nhiều kẹo cao su có thể dẫn đến sâu răng

  • Bạn đang tiêu thụ thủy ngân

  Nếu răng bạn đang trám bạc mà lại nhai kẹo cao su quá nhiều, bạn có thể đang nuốt thủy ngân vào bụng đấy. Chất trám răng hỗn hợp có thành phần gồm thủy ngân, bạc và thiếc. Nghiên cứu cho thấy việc nhai kẹo cao su có thể làm lớp thủy ngân từ trám bạc bong ra và đi vào cơ thể. 

  Dù một lượng nhỏ thủy ngân thông qua các chất hàn răng là không có khả năng gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc nhai kẹo cao su khi răng trám bạc có thể làm cho kim loiạ thủy ngân tích tụ trong cơ thể.

  • Hình thành nếp nhăn

  Nhai kẹo cao su nhiều sẽ dẫn đến nếp nhăn, vì việc nhai kẹo cao su buộc miệng của bạn liên tục thực hiện các động tác khác nhau. Các bác sĩ nhận thấy những người nhai kẹo thường xuyên sẽ có nếp nhăn ở các góc miệng, cũng như đường viền hàm dưới. Và điều đáng nói là bạn sẽ rất khó để loại bỏ nếp nhăn khi chúng đã xuất hiện. 

  3. Cách xử lý khi nuốt kẹo cao su – {Các bậc phụ huynh cần biết}

  Nếu lỡ nuốt kẹo cao su, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, đầu tiên bạn nên cho bé uống thật nhiều nước và ăn cháo với rau cắt nhỏ, tránh để rau nguyên cọng và nên chọn loại rau nhiều chất xơ. Ăn cháo loãng và uống nhiều nước (nhất là nước ion kiềm) sẽ giúp hạn chế bị táo bón và tắc ruột.

  Trẻ nhỏ thường hay nuốt khi ăn kẹo cao su, cách xử lý?

  Nếu nuốt phải kẹo cao su mà bình thường lại bị táo bón, 2–3 ngày đi vệ sinh/lần thì khả năng bị tắc ruột khá cao. Ăn chuối và đu đủ là giải pháp tốt cho trường hợp này. Trường hợp nuốt phải kẹo cao su mà thấy đau bụng, không đi cầu, không đánh rắm được thì phải đến ngay bệnh viện phòng khi nuốt kẹo cao su bị tắc ruột sẽ phải cần đến phẫu thuật can thiệp hoặc đến gặp bác sĩ để có giải pháp điều trị. 

  Ngoài ra, trong một số trường hợp cần thiết hoặc cảm thấy không an tâm, dù chưa có dấu hiệu gì bạn vẫn cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ ngay và tham khảo ý kiến của bác sĩ là tốt nhất.

  Như vậy, đọc đến đây chắc hẳn bạn đã biết rõ các xử lý khi trẻ nuốt kẹo cao su. Lưu ý: Thế Giới Điện Giải chỉ nêu cách xử lý – hỗ trợ thông tin cho bạn. Chúng tôi không cung cấp, tư vấn các biện pháp, cách chữa trị y khoa, chúng tôi chỉ cung cấp giải pháp nước ion kiềm bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhà bạn và gia đình bạn từ bí quyết của người Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo và quan tâm.

  Nếu bạn thực sự quan tâm đến nguồn nước uống ion kiềm quý giá này (giàu khoáng chất và hydrogen) này thì có thể liên hệ qua hotline Thế Giới Điện Giải 1800 7028 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Cám ơn bạn đã quan tâm đến các tin tức hữu ích của chúng tôi. 

  Nguồn: /

  --- Bài cũ hơn ---

 • “Kẹo Cao Su” Có Thể Gây Ra Cái Chết Cho Cún
 • Có Thể Ăn Kẹo Cao Su Gây Hại Cho Chó Của Bạn?
 • Chế Độ Ăn Keto Là Gì? Phương Pháp Giảm Cân Keto Có Tốt Không?
 • Những Lưu Ý Về Chế Độ Ăn Giảm Cân Keto
 • Gia Đình Bé Minh Châu
 • # Cách Xử Lý Khi Nuốt Kẹo Cao Su

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Thích Vì Sao Không Ăn Kẹo Mentos Cùng Với Uống Coca Cola
 • Loại Kẹo Vitamin C Nào Tốt Cho Bé Nhất?
 • 9 Loại Kẹo Vitamin Cho Bé Biếng Ăn Dạng Tổng Hợp Của Nhật, Mỹ Tốt Nhất
 • Kẹo Dẻo Bổ Sung Vitamin C Kirkland Adult Gummies C 250Mg Của Mỹ
 • Review Kẹo Playmore Xí Muội Có Ngon Không, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu
 • Chẳng may bạn lỡ nuốt kẹo cao su, đặc biệt là trẻ nhỏ thì cách xử lý khi nuốt kẹo cao su là gì? Cùng Thế Giới Điện Giải tìm lời giải đáp cho thắc mắc này

  Kẹo cao su là một loại kẹo phổ biến được nhiều người thích ăn và một điều mà có lẽ ai cũng biết là không được nuốt kẹo cao su. Vậy nếu lỡ bạn nuốt phải, đặc biệt là trẻ nhỏ thì cách xử lý khi nuốt kẹo cao su là gì, bạn đã biết?

  1. Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn nuốt kẹo cao su

  Dạ dày không thể tiêu hóa được kẹo cao su như các loại thức ăn thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ nuốt kẹo cao su thì cũng đừng quá lo lắng, vì việc nuốt kẹo cao su cũng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Ban đầu, hệ tiêu hóa cũng sẽ xử lý kẹo cao su như mọi loại thực phẩm khác. Dịch tiêu hóa tiết ra phá vỡ các thành phần của kẹo cao su như chất làm ngọt, chất làm mềm và hương liệu.

  Riêng phần bã keo cao su tổng hợp được di chuyển qua đường tiêu hóa bằng các hoạt động “đẩy” bình thường của ruột. Sau cùng, cao su sẽ được loại bỏ thông qua bài tiết.

  Mặc dù kẹo cao su không thể giữ được trong cơ thể trong một thời gian dài và cũng không làm hại cơ thể. Tuy nhiên, nếu nuốt kẹo cao su thường xuyên cùng việc liên tục tiêu thụ các thực phẩm không tiêu hóa được có thể gây tắc nghẽn đường tiêu hóa. Đây là lý do người ta khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 5 tuổi nhai kẹo vì trẻ nhỏ có thể sẽ nuốt chúng.

  2. Những tác dụng phụ khi nhai kẹo cao su

  Mặc dù có thể mang lại một số lợi ích như cải thiện trí nhớ, tăng tập trung, tỉnh táo, giải stress, phòng ngừa sâu răng, giảm trào ngược và ợ nóng, cải thiện hơi thở thơm tho… tuy nhiên bạn vẫn nên hạn chế nếu cảm thấy không cần thiết. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ thì việc nhai kẹo cao su có nguy cơ cao về rủi ro hơn là lợi ích sức khỏe. Ngoài ra, lạm dụng việc nhai kẹo cao su còn có thể dẫn đến các tác dụng phụ như sau:

  Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Eating Behaviors chỉ ra rằng nhai kẹo cao su không chỉ không có tác dụng làm giảm lượng calo tiêu thụ mà còn làm giảm sức tiêu thụ các thực phẩm lành mạnh (như trái cây, rau củ) và làm tăng khả năng ăn các loại thứ ăn nhanh như khoai tây chiên, bánh kẹo…

  Các nhà nghiên cứu tin rằng hương bạc hà trong kẹo cao su làm cho các loại trái cây và rau quả có hương vị cay đắng, khiến họ ngại ăn.

  Không nên thường xuyên nhai kẹo cao su vì có thể gây ra các tác dụng phụ

  Nhai kẹo cao su quá nhiều có thể dẫn đến các triệu chứng rối loạn khớp thái dương bao gồm đau hàm kết hợp đau cơ nhai và đau khớp nhai. Nhiều người thường xuyên nhai kẹo cao su bị đau quai hàm, đầu và cổ, đau tai, đau răng theo thời gian.

  Bác sĩ Patrick Takahashi, trưởng khoa tiêu hóa tại Trung tâm y tế St. Vincent, Los Angeles, California, Mỹ cho biết việc nhai kẹo cao su dễ làm tăng nguy cơ mắc hội chứng ruột kích thích vì không khí dư thừa có thể được nuốt vào góp phần gây đau bụng và đầy hơi. Ngoài nuốt không khí, các chất làm ngọt nhân tạo trong kẹo cao su như sorbitol và mannitol có thể gây tiêu chảy ở những người khỏe mạnh.

  Kẹo cao su chứa đường có thể gây sâu răng, vì đường trong kẹo cao su thường là đường công nghiệp, nhân tạo.

  Ăn nhiều kẹo cao su có thể dẫn đến sâu răng

  Nếu răng bạn đang trám bạc mà lại nhai kẹo cao su quá nhiều, bạn có thể đang nuốt thủy ngân vào bụng đấy. Chất trám răng hỗn hợp có thành phần gồm thủy ngân, bạc và thiếc. Nghiên cứu cho thấy việc nhai kẹo cao su có thể làm lớp thủy ngân từ trám bạc bong ra và đi vào cơ thể.

  Dù một lượng nhỏ thủy ngân thông qua các chất hàn răng là không có khả năng gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc nhai kẹo cao su khi răng trám bạc có thể làm cho kim loiạ thủy ngân tích tụ trong cơ thể.

  Nhai kẹo cao su nhiều sẽ dẫn đến nếp nhăn, vì việc nhai kẹo cao su buộc miệng của bạn liên tục thực hiện các động tác khác nhau. Các bác sĩ nhận thấy những người nhai kẹo thường xuyên sẽ có nếp nhăn ở các góc miệng, cũng như đường viền hàm dưới. Và điều đáng nói là bạn sẽ rất khó để loại bỏ nếp nhăn khi chúng đã xuất hiện.

  3. Cách xử lý khi nuốt kẹo cao su – {Các bậc phụ huynh cần biết}

  Nếu lỡ nuốt kẹo cao su, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, đầu tiên bạn nên cho bé uống thật nhiều nước và ăn cháo với rau cắt nhỏ, tránh để rau nguyên cọng và nên chọn loại rau nhiều chất xơ. Ăn cháo loãng và uống nhiều nước (nhất là nước ion kiềm) sẽ giúp hạn chế bị táo bón và tắc ruột.

  Trẻ nhỏ thường hay nuốt khi ăn kẹo cao su, cách xử lý?

  Nếu nuốt phải kẹo cao su mà bình thường lại bị táo bón, 2-3 ngày đi vệ sinh/lần thì khả năng bị tắc ruột khá cao. Ăn chuối và đu đủ là giải pháp tốt cho trường hợp này. Trường hợp nuốt phải kẹo cao su mà thấy đau bụng, không đi cầu, không đánh rắm được thì phải đến ngay bệnh viện phòng khi nuốt kẹo cao su bị tắc ruột sẽ phải cần đến phẫu thuật can thiệp hoặc đến gặp bác sĩ để có giải pháp điều trị.

  Ngoài ra, trong một số trường hợp cần thiết hoặc cảm thấy không an tâm, dù chưa có dấu hiệu gì bạn vẫn cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ ngay và tham khảo ý kiến của bác sĩ là tốt nhất.

  Như vậy, đọc đến đây chắc hẳn bạn đã biết rõ các xử lý khi trẻ nuốt kẹo cao su. Lưu ý: Thế Giới Điện Giải chỉ nêu cách xử lý – hỗ trợ thông tin cho bạn. Chúng tôi không cung cấp, tư vấn các biện pháp, cách chữa trị y khoa, chúng tôi chỉ cung cấp giải pháp nước ion kiềm bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhà bạn và gia đình bạn từ bí quyết của người Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo và quan tâm.

  Nếu bạn thực sự quan tâm đến nguồn nước uống ion kiềm quý giá này (giàu khoáng chất và hydrogen) này thì có thể liên hệ qua hotline Thế Giới Điện Giải để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Cám ơn bạn đã quan tâm đến các tin tức hữu ích của chúng tôi.

  TƯ VẤN NGAY Để nhận giá & ưu đãi tốt nhất, không mua không sao.

  * Miền Bắc – Chi Nhánh Ba Đình:

  * 30 Đại lý nhượng quyền tại chúng tôi Hà Nội, Cần Thơ và Đà Nẵng: liên hệ tổng đài để biết thêm chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỡ Nuốt Kẹo Cao Su (Singum) Có Sao Không? Nên Làm Gì Để Xử Lý ?
 • Những Tác Hại Của Việc Ăn Kẹo Cao Su Không Phải Ai Cũng Biết
 • Phương Pháp Giảm Cân Keto Hiệu Quả Trong 7 Ngày
 • Chế Độ Ăn Keto Bí Quyết Giảm Cân Hiệu Quả
 • Cách Làm 3 Món Bánh Keto Tuyệt Ngon, Cực Dễ
 • Trẻ Nhỏ Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Sao Không? Những Điều Bố Mẹ Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Tràn Lan Kẹo Cao Su Bubba Không Rõ Nguồn Gốc, Xuất Xứ Bủa Vây Trẻ Nhỏ
 • Kẹo Bổ Sung Vitamin C Vitafusion Power C
 • Kẹo Play More Xí Muội Và Những Điều Mà Ít Người Biết Đến
 • Những Món Bánh Kẹo Tặng Người Nước Ngoài Đúng
 • Vì Sao Chỉ Ngày Lễ Ngày Tết, Người Việt Mới Ăn Bánh Kẹo Truyền Thống?
 • Kẹo cao su được cấu tạo chủ yếu bởi gôm và đường. Ngoài ra, trong kẹo cao su còn có chứa một số chất tạo màu, tạo mùi khác, tùy theo từng nhãn hàng. Dạ dày con người chỉ có thể hấp thu chất đường của kẹo cao su, mà không thể tiêu hóa được phần gôm của chúng. Tuy nhiên, gia đình không cần quá lo lắng khi trẻ nhỏ nuốt phải kẹo cao su. Tuy hệ tiêu hóa không thể hấp thụ kẹo cao su, nhưng chúng sẽ được đào thải ra ngoài sau 2 ngày.

  Nếu trẻ bị đau bụng, không đi cầu, không đánh rắm được thì phải đưa ngay đến bệnh viện phòng khi trẻ bị tắc ruột.

  Nguyên nhân trẻ nhỏ nuốt phải kẹo cao su

  Đa số các trường hợp nuốt kẹo cao su là vô tình, sơ ý nuốt phải trong các trường hợp như đang nhai kẹo bị giật mình do hù dọa hay vấp té. Ngoài ra, một nguyên nhân phổ biến khác là nhiều trẻ chưa có đủ nhận thức phân biệt giữa kẹo nhai và kẹo ăn.

  Biến chứng nguy hiểm khi trẻ nuốt phải kẹo cao su

  Nhìn chung, trường hợp nuốt phải kẹo cao su không gây nguy hiểm đến cơ thể. Dạ dày không thể tiêu hóa được loại kẹo này nhưng sau hai, ba ngày thì bã kẹo cao su sẽ được thải ra ngoài khi trẻ đi vệ sinh. Tuy nhiên, nên tránh cho trẻ nuốt kẹo cao su thường xuyên. Việc nuốt kẹo cao su liên tục cùng với việc tiêu thụ các thực phẩm không tiêu hóa được có thể gây tắc nghẽn trong đường tiêu hóa.

  Cách chăm sóc khi trẻ nhỏ nuốt phải kẹo cao su

  Nếu lỡ nuốt kẹo cao su, đặc biệt là đối với trẻ em, hãy cho bé uống thật nhiều nước và ăn cháo với rau cắt nhỏ, tránh để rau nguyên cọng. Việc ăn cháo và uống nhiều nước sẽ giúp cho bé hạn chế bị táo bón và tắc ruột.

  Lưu ý: với các bé bình thường hay bị táo bón, 2-3 ngày đi vệ sinh/lần thì khả năng bị tắc ruột khá cao. Bố mẹ nên thường xuyên bổ sung thêm đu đủ và chuối cho bé. Trường hợp trẻ đau bụng, không đi cầu, không đánh rắm được thì phải đưa ngay đến bệnh viện để tránh trẻ bị tắc ruột.

  Phòng ngừa cho trẻ nuốt phải kẹo cao su

  Một số lưu ý khi cho trẻ ăn kẹo cao su:

  • Không nên cho trẻ em dưới 5 tuổi nhai kẹo cao su. Vì thường trẻ không nhận ra sự khác biệt giữa nhai và nuốt.
  • Hướng dẫn, dặn dò trẻ không được nuốt bã kẹo.
  • Nên chọn những loại kẹo cao su có thương hiệu và uy tín. Khi mua kẹo cao su, mẹ nên đến các siêu thị lớn để được đảm bảo về nguồn gốc sản phẩm.
  • Cần cẩn thận khi cho trẻ sử dụng kẹo cao su. Tránh việc trẻ nuốt quá nhiều kẹo cao su một lúc.

  Qua những thông tin Medplus đã tổng hợp, mong rằng sẽ giúp các bố mẹ giải đáp thắc mắc về trẻ nhỏ nuốt phải kẹo cao su phải làm sao? Trẻ nhỏ nuốt phải kẹo cao su có sao không và những lưu ý khi bố mẹ cần phải biết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “kẹo Cao Su” Có Thể Gây Ra Cái Chết Cho Cún
 • Bà Bầu Ăn Kẹo Cao Su Được Không? 4 Lợi Ích Không Ngờ Cho Mẹ
 • Tổng Hợp 22 Món Ăn Vặt Dành Cho Thực Đơn Keto (Phần 2)
 • Công Thức Nấu Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
 • 17 Công Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Theo Từng Giai Đoạn Cho Trẻ
 • “Kẹo Cao Su” Có Thể Gây Ra Cái Chết Cho Cún

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xử Lý Khi Nuốt Kẹo Cao Su
 • 30 Loại Thực Phẩm Nguy Hiểm Cho Chó Khó Lường
 • Thực Phẩm Có Chứa Xylitol Gây Nguy Hiểm Cho Chó
 • Những Thực Phẩm Không Tốt Cho Chó
 • Những Tai Nạn Xảy Ra Với Chó, Mèo
 • Tôi không chắc chắn lắm là vào thời điểm nào trong năm, nhưng gần đây tôi đã nghe về một số trường hợp bất thường của việc ngộ độc xylitol ở chó. Bất cứ điều gì đang xẩy ra có lẽ đều là một sự đánh giá về sự nguy hiểm mà xylitol gây ra cho họ hàng nhà cún.

   

  Xylitol có mặt trong khá nhiều sản phẩm

   

  Xylitol là một chất dạng đường. Nó có vị ngọt, nhưng vị ngọt đó được đánh lừa bằng những thành phần hóa học, có nghĩa là nó chứa ít calo hơn mía đường, xi-rô ngô, và các chất làm ngọt truyền thống khác. Nó cũng không được các vi khuẩn trong miệng sử dụng như một nguồn năng lượng, có nghĩa là nó ít có khả năng thúc đẩy quá trình hình thành sâu răng. Do đó, không ngạc nhiên khi những đặc điểm này dẫn đến Xylitol có mặt trong khá nhiều sản phẩm không đường như kẹo cao su, kẹo, bánh nướng, kem đánh răng, nước súc miệng, kẹo bạc hà, và nhiều chất bổ sung dinh dưỡng khác.

   

   

  Cún và con người đều có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào của xylitol, nhưng phản ứng của mỗi loài là khác nhau trong quá trình tiêu hóa. Loài người hấp thụ xylitol vào trong máu một cách từ từ, trong khi ở những loài cún, quá trình này xảy ra với một tốc độ cực kỳ nhanh. Cơ thể của một con cún phản ứng với các dòng xylitol bằng cách tiết ra một lượng lớn insulin một cách nhanh chóng (thường trong vòng chưa đầy 30 phút), dẫn đến lượng đường trong máu giảm đột ngột đến mức có khả năng gây tử vong. Các triệu chứng của hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp) bao gồm:

  • Hôn mê

  • Yếu ốm

  • Rối loạn

  • Co giật

  Cún phản ứng với Xylitol khác con người

   

  • Chán ăn

  • Nôn mửa

  • Tiêu chảy

  • Đau bụng

  • Rối loạn

  • Vàng da và màng nhầy

   

   

  Một số con cún cũng có thể rơi vào tình trạng gọi là đông máu rải rác trong các mạch (DIC), Bác sĩ thú y cho biết, DIC thực sự có thể gây ra cái chết nhanh, để bạn thấy được mức độ nguy hiểm của vấn đề.

   

  Cún có thể rơi vào tình trạng đông máu trong các mạch

   

  Điều trị ngộ độc xylitol quan trọng nhất là gây nôn nếu tình trạng tiếp xúc với chất độc đã xảy ra trong vòng vài giờ và lượng đường trong máu bình thường cho đến khi có nguy cơ hạ đường huyết đi. Chúng tôi thực sự không biết nếu dùng s-adenosylmethionine (“SAMe” – là 1 loại thuốc hay dùng để chữa viêm khớp và trầm cảm) có hữu ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh suy gan ở cún tiếp xúc với xylitol hay không, nhưng nó không làm tổn thương đến cún nên chúng tôi vẫn thử. Cần theo dõi sự phát triển của bệnh suy gan của cún trong ít nhất ba ngày sau khi tiếp xúc với xylitol và bắt đầu có những biện pháo điều trị thích hợp nếu cần thiết.

   

   

   

   

  Chỉ cần 1 lượng nhỏ Xylitol cũng có thể gây ra vấn đề cho cún, trong thực tế một hoặc hai miếng kẹo cao su không đường là đã đủ nguy hại đến sức khỏe của cún. Đừng bao giờ cho cún ăn thức ăn, trừ khi bạn chắc chắn 100% rằng nó không chứa xylitol. Những con cún nghi ngờ đã tiếp xúc với xylitol nên mang đến phòng khám thú y càng sớm càng tốt cùng với các thông tin về những thức ăn và liều lượng bao nhiêu mà cún đã ăn.

   

  Chỉ cần 1 lượng nhỏ Xylitol cũng có thể gây ra vấn đề cho cún

   

  Nếu các dấu hiệu của hạ đường huyết phát triển trước khi bạn có thể tới phòng khám của bác sĩ thú y, hãy cho một lượng nhỏ dung dịch nước đường, Karo syrup (siro ngô có chứa đường maltose) hoặc mật ong vào miệng của cún một cách an toàn.

   

   

  VieDVM team biên dịch

  theo petmd        

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Thể Ăn Kẹo Cao Su Gây Hại Cho Chó Của Bạn?
 • Chế Độ Ăn Keto Là Gì? Phương Pháp Giảm Cân Keto Có Tốt Không?
 • Những Lưu Ý Về Chế Độ Ăn Giảm Cân Keto
 • Gia Đình Bé Minh Châu
 • Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 Tháng (Phần 2
 • “kẹo Cao Su” Có Thể Gây Ra Cái Chết Cho Cún

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Nhỏ Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Sao Không? Những Điều Bố Mẹ Cần Biết
 • Tràn Lan Kẹo Cao Su Bubba Không Rõ Nguồn Gốc, Xuất Xứ Bủa Vây Trẻ Nhỏ
 • Kẹo Bổ Sung Vitamin C Vitafusion Power C
 • Kẹo Play More Xí Muội Và Những Điều Mà Ít Người Biết Đến
 • Những Món Bánh Kẹo Tặng Người Nước Ngoài Đúng
 • Tôi không chắc chắn lắm là vào thời điểm nào trong năm, nhưng gần đây tôi đã nghe về một số trường hợp bất thường của việc ngộ độc xylitol ở chó. Bất cứ điều gì đang xẩy ra có lẽ đều là một sự đánh giá về sự nguy hiểm mà xylitol gây ra cho họ hàng nhà cún.

  Xylitol có mặt trong khá nhiều sản phẩm

  Xylitol là một chất dạng đường. Nó có vị ngọt, nhưng vị ngọt đó được đánh lừa bằng những thành phần hóa học, có nghĩa là nó chứa ít calo hơn mía đường, xi-rô ngô, và các chất làm ngọt truyền thống khác. Nó cũng không được các vi khuẩn trong miệng sử dụng như một nguồn năng lượng, có nghĩa là nó ít có khả năng thúc đẩy quá trình hình thành sâu răng. Do đó, không ngạc nhiên khi những đặc điểm này dẫn đến Xylitol có mặt trong khá nhiều sản phẩm không đường như kẹo cao su, kẹo, bánh nướng, kem đánh răng, nước súc miệng, kẹo bạc hà, và nhiều chất bổ sung dinh dưỡng khác.

  Cún và con người đều có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào của xylitol, nhưng phản ứng của mỗi loài là khác nhau trong quá trình tiêu hóa. Loài người hấp thụ xylitol vào trong máu một cách từ từ, trong khi ở những loài cún, quá trình này xảy ra với một tốc độ cực kỳ nhanh. Cơ thể của một con cún phản ứng với các dòng xylitol bằng cách tiết ra một lượng lớn insulin một cách nhanh chóng (thường trong vòng chưa đầy 30 phút), dẫn đến lượng đường trong máu giảm đột ngột đến mức có khả năng gây tử vong. Các triệu chứng của hạ đường huyết (lượng đường trong máu thấp) bao gồm:

  Cún phản ứng với Xylitol khác con người

  * Vàng da và màng nhầy

  Một số con cún cũng có thể rơi vào tình trạng gọi là đông máu rải rác trong các mạch (DIC), Bác sĩ thú y cho biết, DIC thực sự có thể gây ra cái chết nhanh, để bạn thấy được mức độ nguy hiểm của vấn đề.

  Cún có thể rơi vào tình trạng đông máu trong các mạch

  Điều trị ngộ độc xylitol quan trọng nhất là gây nôn nếu tình trạng tiếp xúc với chất độc đã xảy ra trong vòng vài giờ và lượng đường trong máu bình thường cho đến khi có nguy cơ hạ đường huyết đi. Chúng tôi thực sự không biết nếu dùng s-adenosylmethionine (“SAMe” – là 1 loại thuốc hay dùng để chữa viêm khớp và trầm cảm) có hữu ích trong việc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh suy gan ở cún tiếp xúc với xylitol hay không, nhưng nó không làm tổn thương đến cún nên chúng tôi vẫn thử. Cần theo dõi sự phát triển của bệnh suy gan của cún trong ít nhất ba ngày sau khi tiếp xúc với xylitol và bắt đầu có những biện pháo điều trị thích hợp nếu cần thiết.

  Chỉ cần 1 lượng nhỏ Xylitol cũng có thể gây ra vấn đề cho cún, trong thực tế một hoặc hai miếng kẹo cao su không đường là đã đủ nguy hại đến sức khỏe của cún. Đừng bao giờ cho cún ăn thức ăn, trừ khi bạn chắc chắn 100% rằng nó không chứa xylitol. Những con cún nghi ngờ đã tiếp xúc với xylitol nên mang đến phòng khám thú y càng sớm càng tốt cùng với các thông tin về những thức ăn và liều lượng bao nhiêu mà cún đã ăn.

  Chỉ cần 1 lượng nhỏ Xylitol cũng có thể gây ra vấn đề cho cún

  Nếu các dấu hiệu của hạ đường huyết phát triển trước khi bạn có thể tới phòng khám của bác sĩ thú y, hãy cho một lượng nhỏ dung dịch nước đường, Karo syrup (siro ngô có chứa đường maltose) hoặc mật ong vào miệng của cún một cách an toàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Kẹo Cao Su Được Không? 4 Lợi Ích Không Ngờ Cho Mẹ
 • Tổng Hợp 22 Món Ăn Vặt Dành Cho Thực Đơn Keto (Phần 2)
 • Công Thức Nấu Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
 • 17 Công Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Theo Từng Giai Đoạn Cho Trẻ
 • Bỏ Túi 17 Công Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Theo Từng Giai Đoạn Của Trẻ
 • Bà Bầu Ăn Kẹo Cao Su Được Không? 4 Lợi Ích Không Ngờ Cho Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • “kẹo Cao Su” Có Thể Gây Ra Cái Chết Cho Cún
 • Trẻ Nhỏ Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Sao Không? Những Điều Bố Mẹ Cần Biết
 • Tràn Lan Kẹo Cao Su Bubba Không Rõ Nguồn Gốc, Xuất Xứ Bủa Vây Trẻ Nhỏ
 • Kẹo Bổ Sung Vitamin C Vitafusion Power C
 • Kẹo Play More Xí Muội Và Những Điều Mà Ít Người Biết Đến
 • Bà bầu ăn kẹo cao su được không?

  Kẹo cao su (còn gọi kẹo gum hay kẹo sinh-gum do phiên âm từ chewing-gum) là một dạng kẹo được thiết kế mềm để nhai mà không nuốt. Tùy vào nhà sản xuất mà mỗi loại kẹo sẽ có hương vị đặc biệt khác nhau. Nhưng về cơ bản, kẹo cao su vẫn mang trong mình độ mềm dẻo đặc trưng. Nhai kẹo cao su là thói quen của nhiều người, trong có những mẹ bầu, vì nó giúp giữ bình tĩnh và tập trung. Tuy nhiên mọi người vẫn đang đặt câu hỏi bà bầu ăn kẹo cao su có tốt không?

  Bà bầu ăn kẹo cao su đúng cách sẽ có nhiều lợi ích như: giảm ốm nghén, buồn nôn, kiểm soát cân nặng và hạn chế cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên mẹ bầu chỉ nên nhai kẹo sinh-gum với một lượng thích hợp và phải có sự thao khảo của bác sĩ chuyên môn trước khi ăn.

  4 Lợi ích khi bà bầu ăn kẹo cao su

  1. Kiểm soát cân nặng

  Nhai keọ cao su khi mang thai có tác dụng kiểm soát cân nặng hiệu quả. Nguyên nhân vì sao? Hành động đơn giản là nhai thứ gì đó có thể đánh lừa cơ thể cảm thấy rằng lượng thức ăn đang diễn ra và làm giảm cảm giác thèm ăn. Cảm giác thèm ăn không còn mẹ bầu kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Từ đó bà bầu phòng ngừa nguy cơ thừa cân, tăng cân mất kiểm soát.

  2. Giảm ốm nghén

  Bà bầu ăn kẹo cao su giúp giảm ốm nghén hiệu quả. Khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu mẹ bầu sẽ gặp những vấn đề như buồn nôn, ốm nghén. Có nhiều phương pháp trị ốm nghén an toàn, như sử dụng thức ăn và đồ uống có tác dụng giảm nghén. Ngoài ra, nhai kẹo cao su cũng hiệu quả trong việc giảm buồn nôn khi mang thai.

  3. Giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn

  Nhai kẹo cao su giúp giảm cảm giác thèm ăn mà bạn thường gặp trong khi mang thai. Một nghiên cứu đã kết luận rằng nhai kẹo cao su sẽ ngăn chặn sự thèm ăn, đặc biệt là mong muốn đồ ngọt và giảm ăn vặt. Cụ thể, những người nhai kẹo cao su tiêu thụ ít hơn khoảng 40 calo trong lần ăn tiếp theo.

  Angel Planells, một chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Seattle và phát ngôn viên truyền thông quốc gia của Viện hàn lâm dinh dưỡng và dinh dưỡng cho biết: ” Những người tham gia nghiên cứu cảm thấy hài lòng và giảm lượng tiêu thụ các thực phẩm không tốt cho sức khỏe hơn”.

  4. Giảm đau do trào ngược axit

  Bà bầu ăn kẹo cao su giúp giảm đau do trào ngược axit. Nước bọt sản sinh ra khi mẹ bầu nhai kẹo cao su có thể giúp trung hòa axit dạ dày. Theo nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Maryland, nhai kẹo cao su trong 30 phút sau khi ăn giảm ợ nóng và bảo vệ chống lại trào ngược dạ dày. Tuy nhiên, theo UMMC, người bệnh nên chọn một loại kẹo cao su có mùi hương không phải là bạc hà, vì hương vị bạc hà và bạc hà thật có thể làm tăng sản xuất axit.

  Lưu ý khi bà bầu ăn kẹo cao su

  Nhai kẹo cao su khi mang thai có một vài lợi ích đáng kể. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý những điều sau:

  Ăn kẹo cao su khi mang thai cần lưu ý gì?

  • Nếu mẹ có lượng đường tăng cao do sự xuất hiện của bệnh tiểu đường khi mang thai, mẹ nên tránh nhai kẹo cao su.
  • Nếu các bác sĩ cho rằng cơ thể mẹ kháng insulin, thì kẹo cao su có vị ngọt nên được liệt kê vào danh sách những món ăn không tốt cho bà bầu.
  • Bệnh tiểu đường thông thường như đái tháo đường đòi hỏi lượng đường phải ở trong phạm vi an toàn trong suốt thai kỳ. Nhai kẹo cao su có thể dao động các mức này và tạo ra các biến chứng.
  • Hành động nhai liên tục có thể làm suy yếu các cơ sụn của miệng có mặt để đệm hàm khỏi mọi tác động. Nếu chúng bị tổn thương, sẽ dẫn đến những cơn đau.

  Những điều mẹ bầu cần làm trước và sau khi nhai kẹo cao su

  • Ngừng nhai bất kỳ kẹo cao su một tháng trước ngày dự kiến chuyển dạ.
  • Kiểm tra các thành phần của kẹo cao su cẩn thận.
  • Không nuốt kẹo cao su.
  • Lựa chọn không cho kẹo cao su không đường nếu có thể.
  • Tránh ăn kẹo cao su hương bạc hà.
  • Duy trì sức khỏe răng miệng bằng cách đánh răng thường xuyên.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chọn bất kỳ loại kẹo cao su.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp 22 Món Ăn Vặt Dành Cho Thực Đơn Keto (Phần 2)
 • Công Thức Nấu Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
 • 17 Công Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Theo Từng Giai Đoạn Cho Trẻ
 • Bỏ Túi 17 Công Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Theo Từng Giai Đoạn Của Trẻ
 • Ăn Dặm Kiểu Nhật Pdf
 • Trẻ Em Nhai Kẹo Cao Su Có Gây Nguy Hiểm Gì Hay Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Nguy Hiểm Không?
 • 99++ Món Đồ Ăn Vặt Nhật Bản Thơm Ngon Khó Cưỡng
 • Phòng Khám Quốc Tế Exson
 • 6 Món Quà Việt Nam Mà Người Nhật Thích
 • Nên Chọn Quà Gì Của Việt Nam Tặng Cho Người Nhật?
 • Một trong số những món ăn mà người lớn hay cấm bé là kẹo cao su. Vậy sự thật của vấn đề này có nguy hiểm như chúng ta vẫn nghĩ.

  Đồ ăn vặt của trẻ nhỏ rất đa dạng, điển hình là các loại bánh kẹo. Tuy nhiên kẹo cao su không bao giờ được các bậc phụ huynh khuyến khích bé ăn vì sợ có thể gây nguy hiểm cho đường ruột. Nhưng xét về mặt khoa học thì việc các bé nhai kẹo cao su sẽ ảnh hưởng nhiều tới vấn đề vệ sinh do không vứt đúng nơi quy định hơn là có hại cho sức khỏe.

  Rất nhiều trẻ khi ăn kẹo cao su lại dính bừa bãi lên các đồ vật gia dụng hay đồ chơi trẻ em gây khó khăn cho việc lau rửa. Đúng là dạ dày không thể tiêu hóa kẹo cao su nhưng nó lại có riêng một cơ chế để đẩy loại thực phẩm này ra ngoài. Các trường hợp trẻ bị nguy hiểm tính mạng do kẹo cao su không thôi rất hiếm xảy ra.

  Chỉ nên để những bé từ 5 tuổi trở lên ăn kẹo cao su mới đảm bảo an toàn

  Chỉ khi bé nuốt cao su vào bụng và kèm theo những dị vật lớn khác gây tắc nghẽn đường ruột. Còn nếu trẻ chỉ nuốt mỗi kẹo cao su thôi thì phải một lượng rất lớn mới đủ gây ra trường hợp này mà chính xác là hầu như không có. Vì vậy bạn đừng đổ lỗi do kẹo cao su gây nguy hiểm mà chính các vật khác mà bé nuốt vào cùng mới là đáng lo ngại.

  Tuy nhiên để phòng tránh nguy hiểm chúng ta vẫn không nên để bé nhai kẹo cao su cho đến khi bé biết cách phải bỏ ra chứ không nuốt kẹo. Từ 4 đến 5 tuổi hầu hết các bé đã phân biệt được giữa kẹo cao su và kẹo thường nên chúng ta vẫn có thể cho trẻ ăn được. Còn trẻ dưới 3 tuổi và còn di chuyển bằng xe đẩy cho bé giá rẻ thì không nên cho ăn.

  Những viên kẹo cao su hấp dẫn nhưng nếu bé nuốt quá nhiều thì sẽ gây nguy hiểm 

  Nếu không may bé bị nuốt vào thì bạn cùng đừng nên quá lo lắng vì dạ dày sẽ có cơ chế riêng để loại bỏ chất thải này ra ngoài. Nhưng bạn cần hạn chế số lần càng ít càng tốt để tránh ngây ra những hậu quả không đáng có. Vì tỉ lệ trẻ gặp nguy hiểm do kẹo cao su rất ít nhưng cũng không hoàn toàn là không có, biết đâu lại rơi vào đúng trẻ nhà bạn.

  Ngoài ra cũng giống như những loại kẹo khác, kẹo cao su có một lớp vỏ bọc đường bên ngoài ăn nhiều có thể khiến bé sâu răng. Hơn nữa, chất ngọt soc-bi-tol trong kẹo cao su là nguyên nhân gây ra hiện tương tiêu chảy. Nhất là với các bé dưới 3 tuổi mà ăn kẹo này chắc chắn gặp vấn đề về tiêu hóa. Bởi vậy chúng ta cũng nên tránh không cho bé ăn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tai Nạn Xảy Ra Với Chó, Mèo
 • Những Thực Phẩm Không Tốt Cho Chó
 • Thực Phẩm Có Chứa Xylitol Gây Nguy Hiểm Cho Chó
 • 30 Loại Thực Phẩm Nguy Hiểm Cho Chó Khó Lường
 • Cách Xử Lý Khi Nuốt Kẹo Cao Su
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100