Các Phương Pháp Nấu Ăn Có Lợi Cho Sức Khỏe

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Phẩm Chế Biến Là Gì? 5 Cách Hạn Chế Sử Dụng Thực Phẩm Chế Biến
  • Tự Nấu Ăn, Tại Sao Không?
  • Lợi Ích Của Việc Có Thể Tự Nấu Ăn Là Gì!
  • Khi Nấu Ăn Không Chỉ Là Nấu Và Ăn
  • Nấu Lẩu Tom Yum Cốt Dừa Chuẩn Vị Thái
  • Trong các nguyên tắc quan trọng nhất khi chế biến thực phẩm thì việc tránh sử dụng quá nhiều dầu, mỡ được ưu tiên hơn cả.

    Nướng

    Nướng là phương pháp sử dụng trực tiếp sức nóng của than, củi … để biến thực phẩm sống thành thực phẩm chín.

    Món nướng là món hấp dẫn và có từ lâu đời nhất. Nó giúp loại bỏ bớt các chất béo dư thừa trong thực phẩm và hạn chế sử dụng dầu ăn. Gần như mọi loại thực phẩm cũng đều có thể làm chín theo phương pháp này.

    Hiện nay các phương pháp nướng đã phát triển rất phong phú cả về cấu tạo món ăn hay cách chế biến. Đơn giản nhất như áp dụng cho các bữa tiệc tại gia hoặc ví tiền rủng rỉnh hơn 1 chút bạn có thể tham khảo các chuỗi BBQ đã phủ sóng toàn cầu.

    Hấp – Tần

    Hấp là phương pháp đưa thực phẩm đã được tẩm ướp hoặc xào rán qua vào dụng cụ riêng như lồng hấp, nồi hơi… sau đó dùng sức nóng của hơi nước với thời gian vừa đủ để giúp thực phẩm chín mềm.

    Phương pháp tần khá giống với hấp nhưng chỉ thích hợp với các thực phẩm non , mềm, có chọn lọc.

    Đây là phương pháp đơn giản nhất, gần như có thể sử dụng cho mọi loại thực phẩm. Chế biến thực phẩm theo cách này có thể bảo quản được chất dinh dưỡng và mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn. Với phương pháp này thức ăn sẽ không bị nấu quá chín hoặc bị cháy, hạn chế hàm lượng chất béo trong đồ ăn.

    Một số thực phẩm phổ biến sử dụng phương pháp chế biến này: bánh bao, bánh flan, cá, gà …

    Chúng tôi hiện đang cung cấp gà đôi Tây Bắc, rất thích hợp cho món gà tần tuyệt ngon. Quét mã bằng điện thoại hoặc nhấn vào liên kết

    Xào

    Là phương pháp nấu chín với 1 ít chất béo, nước với thời gian làm chín nhanh ở nhiệt độ cao, nhằm đạt yêu cầu chín tới.

    Các món phổ biến áp dụng phương pháp này: thịt bò, rau cần, súp lơ, khoai tây …

    Chần

    Là phương pháp đun sôi thực phẩm trong các dung dịch lỏng như sữa, nước hoặc rượu thay vì dầu ăn. Kỹ thuật này phù hợp với các món cá, gà , trứng và những thực phẩm dễ bị cứng khi luộc.

    Thời gian chuẩn bị nhanh, ít sử dụng dầu ăn, chất béo và thích hợp với các món ăn không rau.

    Om

    Là phương pháp bỏ thực phẩm đã được xào (hoặc rán qua) vào nồi với 1 ít nước và đậy vung kín, đun với nhiệt độ thấp, nhằm giúp cho thực phẩm và gia vị quyện mùi, chín mềm và tiết ra hỗn hợp nước sốt đặc thơm ngon.

    Các món chủ yếu như dưa chua, thịt bò, chuối đậu, dưa cá, dưa thịt ba chỉ …

    Quay

    Là phương pháp làm chín thực phẩm bằng nhiệt từ lò phát ra. Lò quay tốt nhất nên được thiết kế nằm ngang, phía dưới có chảo hứng để khi quay lượng chất béo trong thực phẩm chảy nhỏ giọt ra ngoài. Ngoài ra, cần thường xuyên quét dầu ô liu lên thực phẩm nhằm chống cháy cho món ăn.

    Giống phương pháp nướng, lợi ích của việc chế biến này là loại bỏ được chất béo dư thừa và hạn chế tối thiểu lượng dầu ăn.

    Nộm

    Là món ăn được chế biến chủ yếu từ rau củ phối hợp với vài loại thịt, gia vị có đặc tính riêng để tạo nên mùi vị tổng hợp và có màu sắc hấp dẫn

    Các món phổ biến về nộm như sứa, gà, bò khô, hoa chuối, rau muống, xoài …

    Một số lời khuyên trong kỹ thuật nấu nướng

    • Với các món nướng, xào nên sử dụng chảo chống dính để hạn chế lượng dầu ăn cần dùng.
    • Giảm 1 nửa lượng muối trong món ăn và thay thế bằng các loại thảo mộc, nước chanh hoặc giấm…
    • Nên dùng dầu ô liu, dầu thực vật thay cho dầu động vật
    • Thay thế nước sốt hoặc nước thịt đậm đặc bằng nước sốt rau củ và sốt tương ớt
    • Chọn trái cây thay cho các món bánh ngọt
    • Hấp rau xanh thay vì luộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kidsoft Phần Mềm Quản Lý Dinh Dưỡng Mầm Non Chuyên Nghiệp Nhất
  • Kỹ Thuật Cơ Bản Về Chế Biến Món Ăn
  • Những Cách Nấu Biến Đồ Ăn Thành “thuốc Độc”, Hầu Như Người Việt Nào Cũng Mắc
  • Nếu Nhà Bạn Vẫn Còn Dùng Nồi Nhôm Nấu Nướng, Hãy Bỏ Ngay!
  • Nhóm Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Phương Pháp Nấu Ăn Trong Lò Vi Sóng Để Có Những Món Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Học Nấu Ăn Cơ Bản Tại Hà Nội Cho Đối Tượng Từ Tự Học Đến Bếp Trưởng
  • Tám Một Chút .. Về Chuyện Nấu Ăn Ở Mỹ
  • Người Dân Miền Tây Nhịn Tắm Vì Thiếu Nước Sinh Hoạt
  • Cảnh Giác: Nguy Hại Khôn Lường Khi Lắp Máy Lạnh Trong Bếp
  • Mách Bạn 14 Cách Khử Mùi Hôi Phòng Trọ Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Phương pháp nấu ăn trong lò vi sóng để có những món ăn ngon

    Nấu nướng, hâm thức ăn hay nướng bằng lò vi sóng là thói quen của rất nhiều người, xong một số các bà nội trợ vẫn chưa sử dụng hết công năng của lò vi sóng. Nấu nướng trong thiết bị cũng là cách tốt để giữ các chất dinh dưỡng của thực phẩm tự nhiên so với những phương pháp nấu ăn truyền thống.

    Tuy nhiên, để sử dụng thiết bị đúng cách và khoa học, sau đây OSM xin hướng dẫn một số mẹo vặt trong quá trình sử dụng lò vi sóng cao cấp mang lại hiệu quả cao trong quá trình nấu ăn:

    – Khi cho thức ăn vào lò phải chia thức ăn thành kích thước đều nhau để chín đều hơn, nếu thức ăn có kích cỡ khác nhau thì bạn nên đặt miếng dày hơn ở phía ngoài còn những miếng nhỏ hơn để ở trung tâm thì thức ăn sẽ chín đều hơn.

    – Khi thực phẩm có bì (da) hoặc vỏ bạn cần chọc thủng lớp ngoài hoặc là bỏ phần bì đi sẽ đảm bảo được an toàn trong quá trình hâm nóng và làm chín thức ăn.

    – Khi sử dụng lò vi sóng để nấu một phần hoặc rã đông thực phẩm, sau đó chuyển thực phẩm sang nấu bằng bếp hoặc lò nướng. Bạn không nên giữ thức ăn đã nấu chín một phần để sử dụng cho lần sau nếu dùng vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.

    – Sau khi nấu ăn, bỏ nắp dụng cụ chứa thức ăn một cách cẩn thận và an toàn, tránh gây bỏng cho chính mình và nhất là trong nhà có trẻ em phải thật cẩn thận không cho trẻ em lại gần.

    – Để làm sạch những thức ăn thừa trong lò vi sóng hoặc dầu mỡ bị bắn ra, bạn cho hai muỗng canh nước chanh vào, để lò ở chế độ sôi cao 2-3 phút. Không mở cửa trong năm phút sau khi làm nóng, hơi nước sẽ giúp bạn làm sạch cặn bẩn trên bề mặt lò vi sóng. Tạo cảm giác sạch sẽ hơn mỗi khi dùng.

    – Làm các món từ khoai tây: Lò vi sóng không nướng khoai tây cho giòn nhưng có thể giúp bạn làm nhiều món từ loại củ bổ dưỡng này trong thời gian ngắn. làm cho khoai tây được đều màu và chín đều và đẹp mắt hơn.

    – Nấu rau: Thông thường, bạn phải đun cho nước sôi rồi thả rau vào luộc. Tuy nhiên, hầu như tất cả các loại rau đều có thể hấp trong lò vi sóng mà không cần nước. Bạn hãy đặt chúng theo từng lớp trên đĩa, đậy kín lại và để ở nhiệt độ cao.

    Hiện nay,công ty chúng tôi đang phân phối các loại lò vi sóng chính hãng như: Lò vi sóng bosch, lò vi sóng fagor, lò vi sóng hafele,… Để biết thêm thông tin xin liên hệ chúng tôi chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ mọi vấn đề thắc mắc của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Của Lò Vi Sóng Trong Nấu Ăn
  • Đồ Chơi Trẻ Em Nấu Ăn
  • Bài 3 Báo Cáo Thực Tập Nấu Ăn Tại Cao Đẳng Khách Sạn Biển Nhớ
  • Báo Cáo Thực Tập Nấu Ăn Tại Khách Sạn
  • Thói Quen Nấu Bếp Ga Trong Không Gian Kín Cực Nguy Hiểm: Cả Gia Đình Nhập Viện Vì Ngộ Độc
  • Thực Dưỡng Chưa Bao Giờ Là Phương Pháp Chữa Ung Thư

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Ăn Dành Cho Người Ung Thư Dạ Dày
  • Chế Độ Ăn “kim Tự Tháp” Hợp Lý Dành Cho Người Bệnh Ung Thư
  • Chế Độ Ăn Hợp Lý Dành Cho Người Ung Thư Thanh Quản
  • Chế Độ Dinh Dưỡng Khoa Học Dành Cho Người Ung Thư Gan
  • Chế Độ Ăn Dành Cho Người Bị Ung Thư Gan
  • Bài viết của Tiến sĩ chuyên ngành ung bướu Việt Hương, đào tạo từ hệ thống bệnh viện Mayoclinic nổi tiếng của Mỹ.

    Chế độ ăn kiêng Thực dưỡng (tiếng Anh: macrobiotic, xuất phát từ tiếng Hi Lạp μακρός “lớn” và βίος “đời sống”) là một chế độ ăn kiêng pescetaria (tức là ăn hải sản, rau củ, trứng sữa, và đôi khi ăn chay hoặc thuần chay) một cách cố định dựa trên các ý tưởng về các loại thực phẩm được rút ra từ Thiền tông.

    Hiện tại, không có một bằng chứng lâm sàng nào có giá trị nghiên cứu cao cho thấy chế độ ăn uống thực dưỡng là hữu ích cho những người mắc bệnh ung thư hoặc các bệnh khác, và nó có thể gây hại. Cả American Cancer Society (Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ) và Cancer Research UK (Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh) đều khuyên không nên áp dụng chế độ ăn kiêng này.

    Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo “chế độ ăn ít chất béo, chất xơ bao gồm chủ yếu là các sản phẩm thực vật”; tuy nhiên, họ kêu gọi những người mắc bệnh ung thư không nên dựa vào chương trình ăn kiêng như một phương pháp điều trị duy nhất hoặc chính.

    Trẻ em: Trẻ em cũng có thể bị thiếu hụt dinh dưỡng do chế độ ăn uống thực dưỡng.

    Dựa vào thực dưỡng để điều trị bệnh như là phương pháp duy nhất và né tránh hoặc trì hoãn chăm sóc y tế thông thường theo bác sĩ cho bệnh nhân ung thư có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, bỏ qua thời điểm vàng để cứu mạng được bệnh nhân ung thư.”. Deutsche Medizinische Wochenschrift (Review) (bằng tiếng German) 137 (47): 2417-22. PMID 23152069.

    3. Macrobiotic diet”. Cancer Research UK. Truy cập ngày 09 tháng 11 năm 2022.

    4. Russell J; Rovere A biên tập (2009). “Macrobiotic Diet”. American Cancer Society Complete Guide to Complementary and Alternative Cancer Therapies (ấn bản 2). American Cancer Society. tr. 638-642.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Ăn Uống Phù Hợp Cho Người Mắc Bệnh Ung Thư
  • Chế Độ Ăn Sau Phẫu Thuật Ung Thư Dạ Dày Cần Chú Ý Gì?
  • 【Tổng Hợp】Chế Độ Ăn Uống Sau Phẫu Thuật Ung Thư Dạ Dày
  • Tìm Hiểu Về Chế Độ Ăn Sau Phẫu Thuật Ung Thư Dạ Dày
  • Chế Độ Ăn Cho Người Bị Ung Thư Dạ Dày Như Thế Nào Là Tốt Nhất?
  • Ăn Miến Có Béo Không? Phương Pháp Ăn Kiêng Hiệu Quả Với Miến

    --- Bài mới hơn ---

  • Dầu Ăn Dành Cho Người Giảm Cân
  • Những Loại Dầu Ăn Dùng Có Lợi Cho Sức Khỏe, Giúp Giảm Cân
  • Nồi Chiên Không Dầu, Giải Pháp Cho Người Ăn Kiêng
  • Các Loại Dầu Ăn Có Lợi Cho Việc Giảm Cân
  • Ăn Rau Gì Để Giảm Cân Nhanh Nhất? Mách Chị Em 14 Loại Rau Diệu Kỳ
  • Nếu bạn cảm thấy thật sự khó khăn khi theo đuổi chế độ giảm cân nào đó vì nó quá khắc nghiệt. Bụng bạn luôn “kêu réo” mặc dù đã dùng xong bữa, thậm chí là luôn miệng muốn ăn vặt. Hãy tìm hiểu phương pháp giảm cân cùng miến dong rất đơn giản mà lại rất hiệu quả mà nhiều người vẫn sử dụng. Vậy thật ra ăn miến có béo không?

    Ăn miếng có béo không? Thành phần chính trong miến là gì?

    Thành phần chính có trong miến được chế biến từ các loại củ, hạt giàu tinh bột. Tuy nhiên, các món ăn chế biến từ miến lại chứa rất ít tinh bột nhưng vẫn luôn đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể. Vậy ăn miến có béo không. Đó còn phù thuộc vào cách chế biến miến với các thành phần khác. Chính vì đặc tính đó, các chuyên gia khuyến khích nên giảm cân cùng miến nếu biết áp dụng đúng cách và khoa học.

    Nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy rằng, trong 100g miến cung cấp 332 calories, 0.7g chất đạm và 1,5g chất xơ và 82g tinh bột.

    Miến dong chứa rất nhiều protein, vậy ăn miến có béo không?

    Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Củ dong riềng sau khi đươc lựa chọn kỹ lưỡng sẽ được đem đi rửa sạch và xay nhỏ lọc lấy tinh bột. Sau đó qua một quy trình kép kín thì từ tinh bột dong riềng này sẽ trở thành những sợi miến dong có màu hơi ngà. Trong miến dong có thành phần chính với nhiều tinh bột giúp bạn có cảm giác no lâu hơn mà không phải ăn quá nhiều, điều đó giải thích cho câu hỏi ăn miến có béo không?

    Miến chứa nhiều protein

    Do được làm từ tinh bột củ dong nên miến dong không chỉ là một thực phẩm thơm ngon, mà trong quá trình chế biến, miến không bị nát như một số loại mì hay miến khác. Đặc biệt, miến dong còn có tác dụng để chữa một số bệnh rất tốt.

    Miến là loại thực phẩm dạng sợi khô giàu protein và được nhiều người ưa chuộng.

    Ăn miếng có béo không khi chế biến kèm với rau

    Hầu hết các loại rau xanh đều chứa cenlulo, có tác dụng kích thích sự co bóp của dạ dày, ruột và tăng cường tiết dịch tiêu hóa, tăng tiết dịch mật, làm giảm nồng độ choslesterol trong máu. Rau xanh là loại thực phẩm mà người giảm cân luôn sử dụng. Vậy bạn đã biết được ăn miến có béo không khi được chế biến cùng rau xanh chưa?

    Cơ thể chúng ta ít nhiều đều tích tụ những độc tố chưa được tiêu hóa và phân giải. Rau xanh có tác dụng phân giải độc tố tích tụ trong cơ thể, sau đó thải ra ngoài. Vì vậy rau xanh có tác dụng thải độc rất tốt, có lợi cho việc “làm sạch” huyết dịch, nên cũng có tác dụng giải độc. Chế biến các món miến cùng rau xanh giúp bạn giảm cân nhanh chóng nhưng lại rất an toàn.

    Kết hợp rau với miến

    Ăn miến có béo không và sự kết hợp tập thể dục trong quá trình giảm cân

    Thành phần tinh bột và cơ chế có trong miến được sử dụng trong quá trình giảm cân đã giải thích việc ăn miến có béo không. Ngoài ra để có một cơ thể khỏe mạnh, giảm mỡ toàn thân thì việc tập thể dục là rất cần thiết với các bài tập cardio mới có thể giúp bạn. Tập luyện cardio là việc sử dụng các bài tập nhằm làm tăng và kiểm soát nhịp tim của bạn tới 1 mức định sẵn, làm tăng lưu thông máu khắp cơ thể. Cardio rất linh hoạt, có vô vàn các bài tập, động tác có thể sử dụng để tạo thành các bài tập cardio. Chính vì thế việc bạn áp dụng bài tập này là vô cùng dễ dàng dù bạn có đến phòng tập hay không.

    Tập thể dục theo chế độ

    Nếu không thích các bài tập trên máy, bạn có thể linh động thay đổi bằng chạy xe đạp, leo núi, leo cầu thang, tập Body Combat, các lớp nhảy, Boxing ,… bất cứ bài tập nào khiến nhịp tim bạn tăng lên đều có ích cho quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

    Một số bài tập giảm cân đơn giản bạn có thể áp dụng ngay tại nhà :

    Pyn Trần

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Sáng Giúp Bạn Giảm Cân Khoa Học Hiệu Quả
  • Buổi Sáng Nên Ăn Gì? 7 Món Ăn Nhanh, Đủ Năng Lượng Cho 1 Tuần Không Chán
  • Nấm Ăn Lẩu Gà Là Nấm Gì? Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cay Nồng
  • Top 10 Loại Nấm Ăn Lẩu Cực Ngon Không Thể Thiếu Trong Các Món Ăn
  • Tên 11 Loại Nấm Ăn Lẩu Không Thể Thiếu
  • Ăn Mực Khô Có Béo Không? Mực Khô Có Bao Nhiêu Calo?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiện Lợi Khi Sử Dụng Rong Biển Ăn Liền Hàn Quốc
  • Rong Biển Ăn Liền Loại Nào Ngon Nhất Hiện Nay?
  • Bánh Thưởng Zenith Cho Chó
  • Ốc Mượn Hồn Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu Rẻ Nhất
  • Ăn Rong Biển Khô Có Tốt Không?
  • BÀ BẦU ĂN MỰC KHÔ CÓ TỐT KHÔNG?

    Mực khô có bao nhiêu calo?

    Thành phần dinh dưỡng trong 100g ăn được của mực khô:

    • 291 calo,
    • 32,6g nước,
    • 60,1g chất đạm,
    • 4,5g chất béo,
    • 2,5g chất đường bột,
    • 0g chất xơ.

    Trong mực có chứa một số chất khoáng vi lượng rất quý như sắt, kẽm, mangan, selen… và cả hormon nam testosterone

    Tham khảo từ wikipedia

    Calo là gì? Giảm cân thông minh với cách tính calo?

    Ăn khô mực có béo không?

    Chất béo có trong khô mực

    Theo bộ nông nghiệp hoa kỳ , Một con mực khô nguyên chất chứa 4 gram chất béo tổng số và không có chất béo chuyển hóa. Mực là một trong những nguồn cung cấp chất béo omega-3 hàng đầu, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Nguy cơ mắc bệnh tim của bạn có thể giảm khi bạn ăn hai khẩu phần mỗi tuần hải sản vì nó có chứa chất béo omega-3. Các nguồn khác của các chất béo có lợi cho tim này bao gồm cá béo – như cá ngừ, cá hồi, cá trích – và các loại động vật có vỏ khác, như tôm và cua.

    Đặt mua ngay: KHÔ MỰC LOẠI #1

    Vậy ăn mực khô có béo không?

    Từ lâu mình cứ nghĩ mực khô là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nên ăn vào rất dễ tăng cân. Nhưng sau khi tìm hiểu kĩ thì từ lâu mực khô đã được nghành dinh dưỡng xem như là một trong những thực phẩm hỗ trợ giảm cân tốt nhất hiện nay.

    Vì trong thành phần của mực khô có chứa nhiều protein, canxi cùng một số dưỡng chất tốt cho cơ thể. Những chất này có công dụng giúp người ăn nhanh đạt được cảm giác no trong một thời gian dài. Việc dùng một khối lượng thức ăn ít hơn tiêu chuẩn để duy trì cảm giác no lâu góp phần tích cực giúp người dùng cải thiện có ý thức cân nặng cũng như vóc dáng của mình, đặc biệt là với phần mỡ bụng.

    Ăn mực khô có bị ho không ?

    Theo như quan niệm dân gian thì các loại hải sản như mực, tôm, cua, cá, mực,… sẽ làm cho những người bị ho nặng hơn. Nhưng theo các kết quả thực nghiệm khoa học thì quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, không có căn cứ. Ngược lại trong tôm cua, cá, ghẹ, .. có rất nhiều chất dinh dưỡng và dễ tiêu hoá cực kì tốt cho người bệnh

    Nhưng khi ăn nên lưu ý:

    Đặt mua ngay: KHÔ MỰC LOẠI #1

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Lý Do Người Nhật Ăn Rong Biển Hàng Ngày
  • Ăn Rong Biển Có Mập Không? Thật Bất Ngờ!
  • Những Món Ăn Giảm Cân Từ Rong Biển Thơm Ngon Dễ Làm
  • Trẻ Em Ăn Rong Nho Có Tốt Không Và 1 Bí Mật Các Mẹ Nên Biết
  • Nghiền Nát Rong Biển Rồi Làm Theo Cách Này, Da Đẹp Nõn Nà, Trắng Mịn “ăn Đứt” Phụ Nữ Hàn Quốc
  • Chế Biến Cá Trong Phương Pháp Eat Clean Có Gì Đặc Biệt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Thịt Gia Cầm Theo Phương Pháp Eat Clean
  • Cách Làm Cách Gà Chiên Bơ Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cánh Gà Chiên Bột Aji Quick Chế Biến Nhanh Cho Những Ngày Bận Rộn
  • Cách Chế Biến Làm Thịt Gà Nhanh, Sạch, Luộc Chóng Chín, Chặt Đẹp
  • Cá là thực phẩm không thế thiếu trong thực đơn Eat Clean. Thịt cá chứa nhiều chất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể như protein, vitamin, omega-3… Thế nhưng với những yêu cầu đặc biệt của phương pháp Eat Clean, bạn nên chế biến cá như thế nào để vừa đúng cách vừa thơm ngon. Tất cả sẽ được Hướng Nghiệp Á Âu bật mí trong Chuyên đề Cá của khóa học Eat Clean.

    Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng nên ăn cá ít nhất 1 – 2 lần/tuần. Đây là thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà bạn còn có thể đa dạng phương pháp chế biến để tạo nên nhiều món ăn ngon. Với Eat Clean khi hạn chế sử dụng phương pháp chiên ngập dầu, kho thì áp chảo, chần, ăn kèm với một số loại xốt sẽ là cách giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị tự nhiên, thơm ngon của cá mà vẫn đảm bảo tiêu chí “ăn sạch”.

    Cá chẽm và cá hồi là 2 nguyên liệu chính cho buổi học. Theo đó, giảng viên cũng sẽ cung cấp rất nhiều kiến thức về dinh dưỡng của chúng đối với cơ thể. Bạn cũng sẽ học được cách phân biệt cá hồi tự nhiên và cá hồi nuôi hay sử dụng cá chẽm cho những món ăn nào. Giảng viên cũng sẽ hướng dẫn bạn nấu nước dùng từ đầu, xương cá chẽm để sử dụng cho món súp, xốt hay lẩu.

    Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật phi lê cá chẽm để bạn có được những phần thịt cá ngon, không lẫn xương, tha hồ chế biến những món ngon mà mình yêu thích và dễ dàng hơn trong bảo quản. Ngoài ra, với kỹ thuật phi lên này, bạn cũng có thể ứng dụng cho nhiều loại cá khác.

    Cùng với khoai tây, khoai lang, hạt quinoa sẽ là phần ăn kèm với cá. Đây cũng là thành phần cung cấp tinh bột dưới dạng tốt cho cơ thể trong thực đơn Eat Clean. Giảng viên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện quinoa salad, khoai lang nghiền và khoai tây áp chảo để ăn kèm với cá.

    Giảng viên hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện để bạn hiểu và nắm được bài. Sau buổi học, bạn có thể tự rèn luyện và nấu được các món ngon từ cá dễ dàng hơn. Trong quá trình hướng dẫn, giảng viên cũng chia sẻ những kiến thức về lựa chọn loại thực phẩm, phương pháp chế biến theo nguyên tắc Eat Clean để bạn dễ dàng áp dụng vào thực tiễn.

    Học viên được hướng dẫn kỹ thuật áp chảo và chần cá. Với kỹ thuật áp chảo, giảng viên chia sẻ cách làm chín thực phẩm gần với phương pháp chiên nhưng không sử dụng quá nhiều dầu. Thịt cá sẽ vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm, không khô, giữ nguyên được thành phần dưỡng chất. Chần cá hồi là cách làm chín thực phẩm trong nước với các loại rau củ như tỏi tây, thì là, cần tây, tỏi, ngò tây, tiêu sọ, chanh vàng và một ít muối. Chần vẫn giúp chín thực phẩm, giữ được dưỡng dẫn và tạo cho món ăn có mùi vị hấp dẫn hơn.

    Ăn kèm với cá sẽ là các loại rau củ xào, áp chảo, salad và đặc biệt không thể thiếu 3 món xốt gồm: xốt kem chanh, xốt giấm đen và xốt hoa nghệ tây. 3 món xốt góp phần rất lớn trong việc hoàn chỉnh hương vị cho mỗi món cá. Giảng viên sẽ giúp bạn nấu được phần xốt kem chanh sánh mịn, có vị chua nhẹ, không gắt, không bị tách dầu. Ở xốt giấm đen, bạn cũng sẽ học được bí quyết làm xốt từ giấm đen balsamic – một loại giấm cao cấp và rượu vang trắng.

    Chuyên đề Cá là bài học hữu ích và có tính ứng dụng cao, giúp bạn chế biến được các món cá theo ẩm thực Âu và đúng với tiêu chí Eat Clean sử dụng ít dầu mỡ, gia vị. Sau buổi học, bạn sẽ hiểu hơn về cá và phương pháp chế biến cá theo Eat Clean.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mở Rộng Kỹ Năng Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cùng Chuyên Đề Thịt Đỏ
  • Cách Chế Biến Đồ Ăn Eat Clean Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Phương Pháp Chế Biến Cà Phê Mật Ong (Honey Coffee)
  • Top 4 Công Thức Làm Nước Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Thơm Ngon Từ Mật Ong
  • Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Ngâm Mật Ong
  • Giá Rượu Vang Trắng Pháp, Chile, Ý Ngon, Rẻ Bao Nhiêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Siêu Thị Điện Máy Nguyễn Kim Nha Trang
  • Sách Bộ 3 Cuốn Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Linh Trang Savoury Days: “nấu Ăn Với Mình Là Một Cuộc Chơi”
  • Rượu Trắng Là Gì? Cách Ngâm Như Thế Nào? Có Thể Để Được Bao Lâu?
  • Một trong những câu hỏi thường gặp của người “yêu cồn” chính là giá rượu vang trắng bao nhiêu tiền? Trên thực tế, nếu bạn quan tâm sẽ hiểu rõ rằng rất khó để có thể đưa ra đáp án ngắn gọn. Vì sao lại như vậy?

    • Thứ nhất, vang trắng không phải chỉ có một loại mà là rất nhiều loại. Mỗi một nguyên liệu nho, cách ủ, cách lên men,… lại cho ra một chế tác mới với một giá bán riêng biệt.
    • Thứ hai, mỗi hãng sản xuất sẽ có một chất lượng và giá trị khác nhau. Thành phẩm mà họ gửi đến thị trường là hoàn toàn khác nhau.
    • Tiếp theo, quá trình ngoại nhập, vận chuyển rượu là cả một thời gian dài. Khi về đến Việt Nam, vì yếu tố lợi nhuận nên giá trị không thể nào ngang bằng như nơi sản xuất. Lúc này còn phải tính khoảng cách, thời gian, khẩu vị của người tiêu dùng nội địa,…
    • Cuối cùng, giá rượu vang trắng còn phụ thuộc vào chiến lược của nhà sản xuất. Họ muốn biến tác phẩm của mình trở nên thượng hạng hay nới lỏng giá để dẫn dụ khách hàng tiếp cận? Mỗi một “nước cờ” đều ảnh hưởng tới giá trị.

    Như vậy, rất khó để đưa ra lời đáp về giá thành của rượu vang trắng. Tuy nhiên, thay vào đó, mọi người có thể đi sâu vào và tìm hiểu từng loại vang trắng cụ thể.

    Giá rượu vang trắng nếu chia theo xuất xứ

    Hàng Pháp luôn nổi tiếng cao cấp và đắt đỏ. Rượu vang thì lại càng đắt. So với mặt bằng chung, các sản phẩm sẽ luôn nằm trong phân khúc trên mức bình dân.

    Các lọa rượu vang trắng tại Rượu vang VN : https://t.co/esOZdD79Ji pic.twitter.com/VIudWoEYSf

    – vndrink (@vndrinkcom) October 22, 2022

    Ý là cái nôi của ngành vang thế giới. Thưởng thức vang trắng của nơi này bạn sẽ nhận ra nét truyền thống, lâu đời, giàu hương thơm nhẹ. Sản phẩm đều đa dạng các mức giá, từ thấp đến cao đều có đủ.

    Kế thừa tinh hoa của Ý và Pháp. Các dòng vang trắng của New Zealand không quá đắt đỏ, vừa túi tiền cho mọi đối tượng.

    Có phần “sinh sau đẻ muộn” hơn các quốc gia khác. Rượu Chile tuy vậy, bằng chất lượng vẫn được sự đón nhận nồng nhiệt của khách hàng. Giá cả của các dòng vang trắng Chile có thể nhận xét là khá dễ chịu.

    Tên các loại rượu vang trắng ngon nhất kèm giá

    Nếu bạn thắc mắc rượu vang trắng nào ngon nhất ở Mỹ thì chai rượu Antica Chardonnay Napa Valley chính là dòng điển hình. Nếu bạn yêu thích khẩu vị của những người phương Tây, hãy thử thưởng thức Antica Chardonnay Napa Valley với một ít bò bít tết. Nhấm nháp rồi cảm nhận thật chậm, từng chút một, sẽ thấy cảm giác thăng hoa chưa bao giờ dễ tìm đến thế.

    Sản phẩm có dung tích 750ml. Được bán với giá ưu đãi chỉ 1,195 triệu đồng.

    Màu rượu vang trắng Primo Malvasia Chardonnay là hóa thân của những quả nhỏ Malvasia Nera căng mọng. Hương vị rượu nếu để mô tả thì sẽ giống như chuỗi dây chuyền. Chúng xuất hiện một cách đan xen, lần lượt các cảm giác: chua, ngọt, đắng, chát. Cuối cùng, thấm lại ở cuống lưỡi là sự nồng nàn và hương thơm khó cưỡng.

    Màu trắng tinh khiết thể hiện nồng độ cồn 12% chẳng mấy “nhằm nhò”. Các quý ông, quý cô có thể dùng thoải mái xã giao một cách thanh lịch. Chủ yếu để thưởng thức, chứ chẳng phải để chuốc say.

    Giá bán chai Primo Malvasia 750ml chỉ có 199 nghìn.

    Vang trắng Chile San Marino có thiết kế, mẫu mã vô cùng sang trọng. Rõ ràng là vang trắng, thế nhưng nếu kết hợp với đèn hay ánh sáng mặt trời thì thân chai lại hóa vàng. Tổng thể trông óng ánh chẳng khác gì một viên ngọc quý.

    Nếu bạn yêu thích hương vị Chile này, khi uống hãy kết hợp thêm chút hải sản. Ví dụ như: tôm, cua, nghêu,… Phần bổ trợ từ thực phẩm sẽ làm đầu lưỡi bạn “xoắn” lên phấn khích mỗi khi nhấp ngụm San Marino.

    Như đã nói ở trên, rượu Chile vừa ngon vừa rẻ. Giá của San Marino cũng vậy. Dao động chỉ khoảng 185 nghìn – 200 nghìn/ chai 750ml.

    Cote Mas Languedoc Blanc là dòng vang trắng Pháp có diện mạo “rất ngầu”. Chai thủy tinh phủ bao trùm một màu đen huyền bí. Logo trên chai thì là một bức tranh phác họa vùng làm vang Languedoc đậm màu nghệ thuật Pháp.

    So với các sản phẩm khác, Cote Mas có nồng độ cồn cao hơn. Bình thường màu trắng của vang chỉ khoảng 12% nồng độ cồn. Riêng mẫu này lại lên đến 13,5%. Nếu mua theo thùng, tập hợp sẽ bao gồm 6 chai cùng 750ml dung tích.

    Các loại rượu vang trắng tại Rượu Vang VN luôn có chính sách ưu đãi cho toàn bộ khách hằng trong toàn quốc pic.twitter.com/r0r855Raia

    – vndrink (@vndrinkcom) October 22, 2022

    Hương vị của rượu đặc biệt có mùi chuối, quýt, dứa… Đa sắc trái cây hòa quyện nhưng không hỗn loạn mà hết sức tương hợp.

    Giá bán Cote Mas có giá là 254 nghìn.

    Bên cạnh những “ông hoàng đình đám” trong làng vang trắng kể trên. Còn rất nhiều cái tên khiến người ta say lòng như:

    • Rượu vang trắng G7 Reserva
    • Rượu vang trắng G7 Gran Reserva
    • Rượu vang trắng Origen Gran Reserva
    • Rượu vang trắng Première Note Marsanne,…

    Đây đều là những thức ngon thượng hạng không thể bỏ lỡ.

    VNdrink.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Vang Trắng Bao Nhiêu Tiền?
  • Mẹo Hay Sử Dụng Rượu Trắng Trong Nấu Ăn Bạn Nhất Định Phải Biết
  • Khám Phá Rượu Shochu Nhật Bản Nổi Tiếng Và Cách Dùng Rượu Shochu Đúng Cách
  • Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà Xối Mỡ Với Công Thức Đặc Biệt
  • Học Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ
  • Phương Pháp Ăn Chay Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Chay Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu
  • 10 Cách Ăn Chay Đúng Cách Để Thân Thể Ít Bệnh Tật 2022
  • Tổng Hợp Món Ăn Chay Hàng Ngày Vừa Ngon Miệng Lại Vừa Dễ Làm
  • Thực Đơn Hàng Ngày Bằng Việc Ăn Chay Giúp Người Cao Tuổi Khỏe Mạnh
  • Hướng Dẫn Xây Dựng Thực Đơn Ăn Chay Hàng Ngày Tốt Cho Sức Khỏe
  • Không chỉ riêng giới tu hành, ngày càng có nhiều người ăn chay để sống khỏe, giúp cho tâm thanh tịnh, an vui… Tuy nhiên, ăn chay như thế nào để khoa học và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn cần biết áp dụng những phương pháp ăn chay đúng cách.

    Ăn chay đúng cách mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời

    Tác dụng của ăn chay đúng cách

    Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng, ắp dụng các phương pháp ăn chay đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.

    Khác với các chế độ ăn thông thường, ăn chay có tác dụng chống oxy hóa, giảm hàm lượng cholesterol trong máu và giúp ngăn ngừa được nhiều loại bệnh như: tim mạch, ung thư, bệnh tiểu đường, béo phì, cao huyết áp, táo bón… nhờ chứa ít cholesterol, chất béo và giàu các loại vitamin C, E…

    Ăn chay đúng cách giúp phòng bệnh, sức khỏe tốt và tăng tuổi thọ

    Ăn chay đúng cách cũng giúp cơ thể cân đối khỏe mạnh, vóc dáng thon thả, làn da khỏe đẹp nhờ nguồn thực phẩm rau củ quả cung cấp nhiều chất xơ, vitamin… giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt mà không phải lo ngại năng lượng thừa tích trữ thành mỡ trong cơ thể. Bên cạnh đó, hầu hết thực phẩm chay đều có giá thành rẻ hơn nhiều so với thịt, cá, tôm, cua… nên giúp bạn tiết kiệm khá tốt.

    Về tâm linh, ăn chay chính là một trong những cách giúp con người rèn luyện bản thân để hướng đến những giá trị nhân bản của cuộc sống. Ngoài ra, người ta tìm đến những bữa ăn chay không chỉ là thưởng thức những món ăn đặc biệt, thanh đạm mà còn là sự trải nghiệm, để lắng nghe những câu chuyện về Phật giáo, về nhân quả, học cách lắng nghe để cảm nhận, để chiêm nghiệm lại cuộc đời, chiêm nghiệm bản thân. Từ đó tìm cho mình một con đường đi đúng đắn hơn, giúp cho tâm hồn trở nên thanh sạch, an yên.

    Các phương pháp ăn chay đúng cách

    Người ăn chay nên khéo léo cân đối các thành phần dưỡng chất bằng việc lựa chọn, kết hợp và chế biến đa dạng thực phẩm trong bữa ăn chay gồm đầy đủ các nhóm thực phẩm như: Đạm (các loại đậu đậu nành, đậu xanh… và các chế phẩm từ đậu nành; các sản phẩm từ sữa; quả, hạt khô…); Tinh bột (gạo, bột mì…); Chất béo (dầu ăn thực vật , trái cây, hạt như: bơ, dừa, hạt bí, hạt dẻ, hạt hướng dương…); Canxi (bông cải xanh, cải xoăn; tảo và rong biển các loại; các sản phẩm từ sữa như: sữa tươi, sữa chua, bơ, phô mai…); Sắt và kẽm (cải xoăn, cải bắp, cải bó xôi, các loại hạt khô, các loại đậu; trái cây và trái cây khô, ngũ cốc…); Vitamin (cà rốt, bí ngô, đậu xanh, đậu đỏ, rau dền, xoài, đu đủ, chanh, cam, quít, đậu phộng…)…

    Kết hợp và chế biến đa dạng thực phẩm trong bữa ăn chay

    Bên cạnh đó, cần lưu ý những điểm sau

    • Dùng hạn chế các loại thực phẩm có hàm lượng muối cao như: tương, chao, cải muối, dưa cải, cà muối… Đặc biệt, những người cao tuổi có tiền căn bệnh như: huyết áp, tim mạch, bệnh thận hay tiểu đường thì không nên sử dụng.
    • Không ăn thường xuyên các thực phẩm chay công nghiệp do được xử lý qua nhiều khâu nên chất dinh dưỡng bị thất thoát nhiều.
    • Bổ sung các vi chất không có trong thức ăn chay như: kẽm, vitamin B12, acid folic…bằng cách uống các vi chất này dưới dạng thuốc bổ.
    • Ngoài việc ăn đủ 3 bữa chính, bạn nên ăn thêm 2 – 3 bữa phụ như: khoai, chè, bánh, sữa… Các bữa ăn cần đa dạng và thay đổi món thường xuyên để không bị ngán.
    • Ăn chừng mực, không nên ăn quá nhiều một loại thực phẩm hoặc ăn quá ít một loại và không ăn quá no hoặc để quá đói, tránh ăn nhanh, nuốt vội.
    • Chế biến các món chay đúng cách như: không nên chiên xào quá nhiều; khi nấu hay luộc phải đậy nắp để vitamin trong rau củ không bị bay mất và nên đổ ít nước để chất bổ không bị loãng, tận dụng nước luộc làm canh; tránh nấu quá chín các loại rau xanh; đối với những thực phẩm khác, chỉ cần nấu đến khi chúng vừa chín tới…
    • Ăn các loại thực phẩm càng ít chế biến hoặc chưa chế biến càng có lợi về dinh dưỡng và uống khoảng 2 lít/ngày sẽ giúp cho thận đào thải các độc tố…
    • Kết hợp cân bằng giữa ăn uống và tập luyện thể dục thể thao.

    Để có phương pháp ăn chay đúng cách, phần lớn phụ thuộc vào cách nấu chay ngon kết hợp tập luyện thể dục sao cho cân bằng với nhu cầu của cơ thể mà không nên áp dụng một cách máy móc. Sẽ không quá khó để thực hiện nhưng đòi hỏi người ăn phải có sự kiên trì và linh hoạt thay đổi món trong khẩu phần ăn, biết cách thay thế các thực phẩm để đảm bảo đủ những dưỡng chất cần thiết cũng như chế biến món ăn thu hút giúp kích thích thị giác… từ đó phát huy tối đa hiệu quả của việc ăn chay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Quán Chay Ngon Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng Được Thực Khách Ưa Chuộng
  • 2 Món Ăn Chay Ngon Lạ Cho Thực Đơn Thêm Phong Phú
  • Từ Ghép Trong Tiếng Anh
  • Tổng Quát 12 Thì Cơ Bản Trong Tiếng Anh
  • Từ Điển Tiếng Anh Trong Bếp: Các Loại Bột Cơ Bản
  • Phương Pháp Nấu Ăn Chân Không Nhiệt Độ Thấp Sous Vide Cooking, Phương Pháp Nấu Ăn Ngon Bằng Máy Sous Vide Cooking

    --- Bài mới hơn ---

  • Nữ Sinh Trường Luật Không Tay Chơi Đàn Thành Thạo, Nấu Ăn, Lái Xe Bằng Chân
  • Khóa Học Nấu Ăn Cho Trẻ Em
  • Lớp Start To Cook Dạy Trẻ Nấu Ăn
  • Phỏng Vấn ‘thánh Ăn Vụng’ Trung Quốc Trong Loạt Clip Nấu Ăn Nơi Làm Việc Khuynh Đảo Mxh
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Đúng Phương Pháp
  • – Phương pháp nấu ăn chân không nhiệt độ thấp Sous Vide Cooking là kỹ thuật nấu ăn thịnh hành ở các nhà hàng Phương Tây.

    – Hiểu một cách đơn gian thì Sous Vide Cooking là phương pháp nấu ăn chậm trong đó thực phẩm được làm chín trong môi trường chân không ở nhiệt độ thấp (từ 50 – 70 o C) tùy theo từng nguyên liệu.

    1.1. Sự khác biệt giữa nấu ăn truyền thống và nấu Sous Vide:

    – Nấu ăn theo phương pháp truyền thống là việc làm chín thức ăn bằng cách áp nhiệt vào thực phẩm như: chiên xào, luộc, hấp,…. Cách nấu ăn này không chỉ làm cho thực phẩm bị mất nước, khô cứng, không đều màu mà còn làm mất đi phần lớn giá trị dinh dưỡng có trong thực phẩm.

    – Ở phương Tây đặt biệt là trong các nhà hàng thì việc chế biến món ăn được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Để các món ăn được chín đều, bắt mắt, tươi ngon và giàu giá trị dinh dưỡng thì một bí quyết không thể thiếu đó là phương pháp nấu ăn chân không nhiệt độ thấp Sous Vide Cooking.

    1.2. Ưu điểm của phương pháp nấu ăn chân không nhiệt độ thấp Sous Vide Cooking là:

    – Nhất quán về màu sắc, hình dạng và kết cấu của thực phẩm.

    – Tăng cường hương vị và tránh thất thoát giá trị dinh dưỡng ra bên ngoài.

    – Độ tươi của thực phẩm được giữ lại và quá trình oxy hóa không xảy ra.

    – Thực phẩm khi chín sẽ mềm và có độ ẩm cao.

    – An toàn thực phẩm và làm tăng thời gian bảo quản của thức ăn

    – Ngoài ra, khi thực hiện phương pháp nấu ăn chân không nhiệt độ thấp Sous Vide Cooking thì quý khách còn giảm sử dụng năng lượng, tiết kiệm công sức, thiết bị nấu nướng và không gian nấu ăn được giảm thiểu.

    2. Các bước thực hiện phương pháp nấu ăn chân không nhiệt độ thấp Sous Vide Cooking:

    – Giữ thực phẩm ở môi trường chân không bằng túi chân không và máy hút chân không.

    – Điều chỉnh nhiệt độ nước trong bể đến giá trị thích hợp bằng máy Sous Vide.

    – Thả chìm túi thực phẩm vào trong bể nước trên và bắt đầu tính thời gian

    – Sau khi hết thời gian nấu thì lấy thực phẩm ra sử dụng.

    3. Một số lưu ý của phương pháp nấu ăn chân không nhiệt độ thấp Sous Vide Cooking:

    – Máy Sous Vide cần có độ ổn định và độ chính xác nhiệt độ cao tại mọi điểm trong bể nước.

    – Tùy theo từng loại thực phẩm khác nhau mà thời gian nấu và nhiệt độ nấu sẽ khác nhau.

    – Nếu sau khi nấu xong mà thực phẩm vẫn chưa sử dụng thì nên hạ nhiệt và bảo quản bằng tủ đông hoặc tủ lạnh. Khi nào cần sử dụng thì gia nhiệt túi thực phẩm bằng nước nóng rồi mở ra dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Anh Thương Binh Sáu Kiệt Và ‘mặt Trận’ Mới
  • Yêu Zelda Lắm, Ghét Zelda Nhiều
  • Hữu Tín Tình Cờ Thi Nấu Ăn Cùng Hải Yến Tại Đấu Trường Ẩm Thực
  • 4 Công Thức Nấu Ăn Ngon Với Bột Yến Mạch Cho Bữa Sáng Hoặc Bữa Ăn Nhẹ
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Phương Pháp Ăn Dặm Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Tất Tần Tật Về Ăn Dặm Kiểu Nhật Mẹ Cần Biết
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật Pdf
  • Bỏ Túi 17 Công Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Theo Từng Giai Đoạn Của Trẻ
  • 17 Công Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Theo Từng Giai Đoạn Cho Trẻ
  • Công Thức Nấu Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật đòi hỏi mẹ phải đầu tư nhiều thời gian và công sức trong thời gian đầu. Tại Nhật, các mẹ có thể dễ dàng mua cho con tại các nhà thuốc hoặc siêu thị. Sản phẩm ăn dặm ở đây đa dạng về chủng loại và phù hợp với bé theo từng tháng tuổi. Ở Việt Nam, rất khó để tìm mua thực phẩm đóng gói sẵn phù hợp cho bé. Vì vậy, nếu theo phương pháp này, các mẹ nên thu xếp thời gian biểu của mình hợp lý.

    Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

    1/ Quy tắc của Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

    Ở Nhật, việc cho bé ăn dặm bắt đầu từ khá sớm. Theo truyền thống, sau khi sinh 100 ngày, các bé ở Nhật sẽ được mẹ tập cho ăn dặm. Cho con ăn dặm ở Nhật chủ yếu chú trọng đến việc giúp bé làm quen với mùi vị thức ăn, phát triển khả năng vị giác của bé. Vì vậy, mỗi ngày, mẹ chỉ cho bé ăn 1 bữa. Sữa vẫn là bữa ăn chính trong ngày của trẻ.

    – Cho trẻ bắt đầu với cháo pha loãng theo tỷ lệ 1:10. Độ đặc của cháo sẽ tăng dần theo tuổi của bé.

    – Bữa ăn của bé sẽ đủ 3 nhóm thực phẩm: tinh bột, đạm và vitamin theo chuẩn “vàng- đỏ -xanh”. Những món ăn này sẽ được thường xuyên thay đổi để bé quen dầu với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

    – Không thêm gia vị vào thức ăn của con. Nếu muốn làm cho món ăn của con bạn thêm hấp dẫn, bạn có thể thêm các loại gia vị tự nhiên khác như rau thơm, hành, hẹ, tỏi… thay vì thêm muối. Những loại gia vị tự nhiên này không chỉ gia tăng hương vị cho món ăn của bé mà còn mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bé.

    – Tập cho bé ăn đúng bữa và khi biết ngồi nên để bé ngồi ăn chung với ba mẹ.

    Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật – Tập cho bé ngồi ăn

    – Dù sẽ bẩn và tung tóe thức ăn khắp nơi, nhưng mỗi bữa mẹ nên tập cho bé sử dụng muỗng. Điều này giúp bé có khả năng tự lập hơn.

    – Không thúc ép trẻ ăn

    – Khi giới thiệu món ăn mới cho trẻ, mẹ nên thử trong khoảng 3-4 ngày

    Thực ra, những qui tắc của Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật đánh vào tâm lí của người mẹ và cần người mẹ tuân thủ nhiều hơn là bé. Lý do vì đôi khi thấy bé không ăn mẹ thường rất sốt ruột, để dụ bé ăn được vài muỗng mẹ có thể phá lệ, điều này hoàn toàn không nên. Một điều thực tế nữa là, khi con không ăn, người mẹ cảm thấy lo lắng và cố dùng mọi cách để con ăn hoặc ép con ăn để cảm thấy an lòng hơn. Phần khác vì cứ chăm chăm vào cân nặng của trẻ nên càng dễ dàng phạm sai lầm. Nếu có thể loại bỏ những vấn đề trên thì dù cho bé ăn theo phương pháp cũng mang lại kết quả tốt.

    Phương pháp rất đơn giản rất đơn giản: chỉ cần dằn lòng mình xuống và đặt mình vào tình huống của con. Nếu như mình là con, mình thực sự không muốn ăn thì mình không muốn ai ép uổng gì mình cả. Nhờ đó mà các bà mẹ đã thoải mái hơn rất nhiều mỗi khi chán ăn và rất mừng là mình chưa bao giờ phá vỡ những qui tắc ấy…

    2/ Lời khuyên cho các bà mẹ khi học theo Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

    Khi mới tìm hiểu về Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật chắc chắn các mẹ sẽ rất hoang mang và bối rối. Lời khuyên dành cho các mẹ là các mẹ hãy bình tĩnh, thực hiện các bước sau:

    – Về kiến thức: phải chuẩn bị những kiến thức cơ bản, đọc và hiểu rõ mục đích cũng như tinh thần của phương pháp. Tài liệu căn bản về Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật có rất nhiều ở trên mạng, ngoài ra còn có sách và thực đơn về Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật ở tất cả các nhà sách.

    – Về khâu chuẩn bị dụng cụ: Các mẹ không cần phải quá áp lực khi ngân sách hạn hẹp ko cho phép mua những bộ dụng cụ đắt tiền của Nhật. Chị em có thể thay thế bằng những dụng cụ tương tự có bán ở Việt Nam. Tất nhiên có thể hình thức sẽ không đẹp bằng những bộ dụng cụ nhập từ Nhật nhưng công dụng cũng như nhau.

    – Về thực phẩm: Hầu như những thực phẩm dành cho Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật đều là những loại rau củ phổ biến nên ở Việt Nam cũng có rất nhiều. Khi mua các mẹ nên chú ý nguốn gốc và vệ sinh an toàn thực phẩm là được. Ngoài ra có những nguyên liệu như cá bào hay rong biển thì có thể mua ở những nơi bán.

    – Quan trọng nhất là chuẩn bị tâm lý cho bản thân: khi áp dụng một phương pháp vẫn còn mới mẻ thì không thể tránh khỏi những tranh cãi. Người mẹ tốt nhất là biết rõ việc mình đang làm, giữ vững lập trường và quyết tâm đến cùng.

    Không gây nhàm chán: Ăn dặm kiểu Nhật bắt đầu từ trạng thái lỏng tới đặc, mịn tới loãng nên sẽ không làm bé cảm thấy chán.

    Kỹ năng nhai: Trong quá trình ăn dặm, bé sẽ học được kỹ năng nhai, nuốt thức ăn. Điều này giúp bé tiêu hóa thức ăn một cách tốt hơn.

    Kích thích khả năng vị giác của bé: Ăn riêng từng loại thức ăn giúp bé làm quen tốt hơn với mùi vị thực phẩm.

    Giúp bé tự lập hơn: Bé có thể nhanh chóng tự ngồi ăn một mình không cần sự trợ giúp của mẹ.

    Nhược điểm:

    Nếu là vài năm về trước thì có lẽ nhược điểm của Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là khó tìm hiểu thông tin, khó mua sắm dụng cụ và nguyên liệu. Nhưng hiện nay mọi việc đã dể dàng hơn. Cái khó nhất khi các bà mẹ áp dụng phương pháp này đó định kiến từ những người xung quanh. Có rất nhiều áp lực nên các mẹ phải quyết tâm theo đến cùng. Bởi khi nhìn thành quả đạt được, mọi người sẽ có cái nhìn bớt khắt khe phương pháp mới này hơn.

    Mỗi đứa trẻ chỉ có một cuộc đời, chúng ta cũng chỉ có một cơ hội để nuôi dạy con, tại sao không chọn cách tốt nhất

    Với những bà mẹ cho rằng người Việt thì cứ nuôi con kiểu Việt, rồi trẻ cũng vẫn lớn khôn, thành tài như ông bà ta từ trước đến nay vẫn làm.

    Đúng là dù chúng ta nuôi con theo cách nào thì những đứa trẻ cũng sẽ lớn lên. Nhưng những đứa trẻ chỉ có một cuộc đời và chúng ta chỉ có một cơ hội để nuôi dạy vậy tại sao không chọn một cách tốt nhất.

    Không có quy định nào bắt buộc người Việt phải nuôi con theo cách Việt, và cũng chưa có phương pháp nào nói về nuôi con theo cách Việt là như thế nào. Chỉ là những quan niệm xưa, chúng ta có thể sàn lọc sử dụng những điều tốt và thay đổi những điều chưa tốt.

    Đâu đó cũng có rất nhiều mẹ Việt tuy không biết đến Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật là gì nhưng vẩn cho con ăn dặm trên ghế ăn, không xem tivi, không ép con ăn. Chỉ cần nhìn vào hiện tại, nếu như những giờ ăn phải năn nỉ dụ dỗ con mới chịu ăn thì người mẹ cũng sẽ rất mệt mỏi và bực bội, thay vào đó nếu con không ăn, mẹ tôn trọng nhu cầu của con và để con hiểu được việc ăn uống là trách nhiệm của con thì cả hai mẹ con đều vui vẻ.

    Ăn dặm kiểu Nhật – Ưu nhược điểm

    4/ Vì sao ngày càng nhiều các bà mẹ Việt chọn Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật

    Ở nhiều nước, hầu như họ đều cho trẻ ngồi yên trên ghế khi ăn, ăn thức ăn từ dạng lỏng đến đặc, nhuyễn đến thô, đến 1 tuổi đều bắt đầu ăn được cơm hoặc thức ăn cắt miếng lớn, gần 2 tuổi thì đều có thể tự ăn.

    Riêng có cách ăn của các bé ở Việt Nam thì hoàn toàn là bột, sau đó đến cháo, đến 2,3 tuổi vẩn là cháo, và toàn là cha mẹ hoặc ông bà phải đút bé ăn. Ám ảnh hơn là cảnh tượng những người mẹ vừa bế con vòng quanh xóm vừa đút cháo, hay cả nhà xúm lại làm trò như những diễn viên hề chỉ để đứa trẻ há miệng ra cười rồi đút vội một thìa cháo vô. Nhiều đứa trẻ lớn hơn thì mắt chỉ dán vào ipad, mẹ phải ngồi một bên đút cho từng thìa cơm, bữa ăn chỉ toàn là gượng ép hoặc la mắng. Trẻ không biết thế nào là thèm ăn, là đói nên không cảm nhận được sự sung sướng khi được ăn.

    Tại sao người Việt Nam phải làm như vậy? Vì lo về sức khoẻ của con họ ư? Không phải. Nếu vì sức khoẻ họ đã không cho con ăn long nhong ngoài đường đầy khói bụi như thế. Còn nếu vì cân nặng, điều đó càng không quan trọng bằng việc nuôi dưỡng chiều cao và trí tuệ.

    Phương pháp ăn dặm kiểu Nhật chắc chắn sẽ không mệt mỏi và kinh khủng bằng việc chạy theo con để đút con ăn, dụ ép ăn hay la mắng để con ăn nhưng lại mang đến cho con cái chúng ta một thói quen tốt. Thế thì có lí do gì ta lại không áp dụng?

    – Đối với trẻ từ 5-6 tháng: Mẹ nên cho bé ăn cháo loãng, xay nhuyễn trong suốt tuần đầu tiên để bé tập quen dần. Tuần thứ 2 bé có thể thử một số loại rau củ quả loại dễ tiêu hóa. Thức ăn của bé trong giai đoạn này phải trơn, mịn để bé dễ ăn và không bị nghẹn. Nếu bé cảm thấy không thích và từ chối, mẹ không nên ép. Có thể để bé ngưng 2-3 ngày sau đó thử lại. Giai đoạn này chủ yếu tập cho bé làm quen với các dạng thức ăn khác ngoài sữa, tập phản xạ nuốt thức ăn và học cách ăn bằng muỗng.

    Những thực phẩm bé có thể ăn trong giai đoạn này bao gồm:

    Tinh bột: cháo loãng (gạo), bánh mì, bún, miến, khoai lang, chuối, khoai tây

    Đạm: đậu hũ, lòng đỏ trứng, cá, bột nếp, sữa chua, phô mai

    Vitamin: cải bó xôi, bí đỏ, cà chua, cà rốt, cải ngọt, bắp cải, củ cải, táo, cam, dâu, hành tây

    Đối với trẻ từ 7-8 tháng: Ở giai đoạn này, thức ăn của bé sẽ đặc và thô hơn so với lúc 5-6 tháng. Bé bây giờ đã làm quen với nhiều loại thức ăn hơn. Việc bạn nên chú trọng bây giờ là giúp bé làm quen với những vị hỗn hợp hơn. Song song với việc uống sữa, mẹ nên cho bé ăn mỗi ngày 2 bữa ăn dặm.

    Những thực phẩm bé có thể ăn trong giai đoạn này:

    Tinh bột: Ngoài những thực phẩm có thể ăn lúc 5-6 tháng, bé có thể ăn thêm yến mạch, mì ống, ngũ cốc

    Đạm: gan, gà, lòng trắng trứng (8 tháng tuổi), đậu

    Vitamin: nấm

    Đối với bé trong giai đoạn 9 – 11 tháng: Tiếp tục điều chỉnh lượng thức ăn tăng dần theo mỗi bữa để giúp bé thích nghi trước khi bắt đầu chuyển sang một giai đoạn mới. Giai đoạn này thức ăn của bé thô hơn nhiều so với trước. Mẹ không còn mất quá nhiều thời gian khi chuẩn bị thức ăn cho con. Một số bé thậm chí đã có thể hoc cách nhai thức ăn trong giai đoạn này.

    Giai đoạn này bé có thể ăn thêm thịt heo, thịt bò, sò

    Đối với bé trong giai đoạn 12- 18 tháng tuổi: Giai đoạn này nhiều bé đã cai sữa và bắt đầu có thể ăn các bữa như người lớn. Ngoài 3 bữa chính, mẹ cũng nên bổ sung 2 bữa phụ và cho con uống thêm sữa.

    (Nguồn: Thạc sĩ Đào Thị Mỹ Khanh, giảng viên đại học Ngoại Ngữ – Tin Học, chúng tôi

    Ăn dặm cho bé – Sản phẩm tham khảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Kiến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật 5
  • Gợi Ý 5 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Làm Từ Bông Cải Xanh Lạ Miệng Mà Cực Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Công Thức Nấu Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn Cách Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Phương Pháp
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật Là Gì? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100