Rong Biển Tẩm Tảo Xoắn Ăn Liền

--- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển Xoắn Ăn, Giá Siêu Rẻ 83,888Đ! Mua Liền Tay!
  • Rong Biển Xoắn Ăn Liền Giảm Tiếp 70,000Đ
  • Giải Đáp Thắc Mắc Phun Xăm Môi Có Được Ăn Cá Biển Không
  • Phun Xăm Môi Thẩm Mỹ Nên Kiêng Ăn Gì Bạn Đã Biết Chưa?
  • Phun Môi Niên Kiêng Gì Và Bao Lâu Thì Lên Màu Đẹp
  • Rong biển tẩm tảo xoắn ăn liền

    HTX công nghệ cao Mặt Trời Việt chuyên nhân giống và sản xuất tảo xoắn spirulina theo mô hình khép kín công nghệ Nhật Bản, tảo được sấy lạnh không khí đối lưu giữ hàm lượng dinh dưỡng 99% như khi dùng tươi. Chúng tôi mong muốn đem đến giá trị chất lượng đích thực cho cộng đồng. Hiện nay ngoài các sản phẩm tảo xoắn tươi, tảo xoắn khô sấy lạnh, tảo xoắn mặt nạ, chúng tôi đã cho ra đời thêm sản phẩm mới từ tảo xoắn nguyên chất là RONG BIỂN TẨM TẢO XOẮN ĂN LIỀN (ít cay), rong biển giòn tan, thơm ngon, vitamin và khoáng chất (từ tảo xoắn nguyên chất) cùng nhiều thành phần tốt khác, có thể ăn trực tiếp hay với cơm nóng đều rất ngon.

    Sản phẩm rất phù hợp cho cả người ăn chay và mặn hay thực dưỡng.

    Sản phẩm đang có tại các cửa hàng, siêu thị thực phẩm sạch an toàn trên toàn quốc.

    Quý khách có thể mua online trên trang facebook : taomattroidanang

    Www.taospirulinadanang.com

    Giá bán chỉ : 100k hộp 80gr/túi (gia vị ít nên rất nhiều nha)

    Sỉ zalo /viber: 0905267771

    Tìm NPP toàn quốc. Trân trọng!

    Tag: tao da nang,tảo đà nẵng tao xoắn spirulina, mua tảo xoắn Đà Nẵng, tảo mặt trời, mua tảo mặt trời ở Đà Nẵng ở đâu, mua tao spirulina da nang o dau, mua tao nhat, mua tảo nhật, mua tảo mặt trời, mua tảo xoắn nhật, tảo mặt trời giá bao nhiêu, tảo mặt trời có tốt không,tảo mặt trời nhật bản, tảo xoắn spirulina Nhật Bản, mua đặc sản Đà Nẵng, công dụng của tảo mặt trời spirulina, công dụng của tảo xoắn spirulina, rong biển ăn liền, rong bien xuat khau

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Ăn Liền Vị Wasabi (5G)
  • Rong Biển Wando Hàn Quốc 400G (Kim Vụn Ăn Liền
  • Rong Biển Ngừa Được Ung Thư?
  • Rong Biển Tốt Cho Bệnh Nhân Ung Thư
  • Tác Dụng Của Rong Biển Trong Việc Ngăn Ngừa Táo Bón Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Tảo Xoắn

    --- Bài mới hơn ---

  • Trổ Tài Nấu Ăn Tuyệt Vời Với Cách Nấu Cà Ri Chay
  • Ăn Chay Hay Không Ăn Chay?
  • Các Sao Ngoại Hạng Anh Tập Ăn Chay
  • Btaskee: Ứng Dụng Nấu Ăn Gia Đình Online Đầu Tiên Ở Việt Nam
  • Dùng Nghệ Cho Phụ Nữ Sau Sinh Liệu Pháp Từ Thiên Nhiên
  • Cách chế biến tảo xoắn như nào để vẫn giữ được nét riêng mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng là điều không phải ai cũng biết. Qua bài viết này, Tâm Chay sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu ngon và chuẩn nhất.

    Cách chế biến tảo xoắn ngon và chuẩn vị nhất

    Tảo xoắn được biết đến như là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tảo xoắn là một thực phẩm sạch hoàn hảo, đó là một món ăn ngon mà rất giàu dinh dưỡng mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng. Tảo xoắn có thành phần dinh dưỡng phong phú và cân đối gồm: canxi, protein, sắt và các loại khoáng chất dễ tiêu hóa và hấp thụ.

    Đúng như tên gọi của nó, loại tảo này là tảo xoắn đã được sấy khô, có nguồn gốc từ quốc gia Chi Lê. Từ xưa đến nay, ẩm thực Chi Lê nổi bật về sự đa dạng của các loại nguyên liệu và hương vị. Đặc biệt, Chi Lê sở hữu loại tảo có một không hai nhờ có dòng nước giàu ôxy thuộc hải lưu Humboldt.

    Bởi trong tảo chứa nhiều chất dinh dưỡng nên tảo biển Chi Lê có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe mỗi người. Một số công dụng có thể kể đến như: Ngăn ngừa và hạn chế mắc bệnh ung thư trực tràng, đường ruột, kết tràng; giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe tim mạch; giúp giảm tình trạng huyết áp cao; tăng cường chức năng của tuyết giáp; ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh…

    Một số món ăn ngon chế biến từ tảo xoắn

    Với tảo biển chi lê, mỗi gia đình đều có thể tự mua về và chế biến theo nhiều cách riêng.

    Nguyên liệu: Tảo xoắn chi lê, sả, ớt, sa tế, lá chanh (hoặc rau răm).

    Bước 1: Ngâm tảo với nước sạch 5-10 phút, rửa lại với nước sạch, cắt thành khúc, để ngăn mát tủ lạnh hoặc đông đá dùng dần.

    Bước 2: Sả ớt băm nhỏ phi thơm, cho tảo đã cắt khúc cùng gia vị đảo đều khoảng 5-10′.

    Bước 3: Nêm nếm vừa ăn, rắc lá chanh thái chỉ hoặc rau răm vào là chúng ta đã có một món tảo xoắn xào sả ớt thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng.

    Nguyên liệu: Ớt chuông thái miếng, dứa xanh thái lát, ớt cay, nấm sò, nấm đùi gà chiên sơ, hành tây, cần tây hoặc măng tây trần sơ, gia vị: nước cốt me, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường.

    Bước 1: Cho tảo, ớt chuông, dứa nấm, hành tây và 1 chút dầu vào xào sơ sau đó nêm gia vị đã chuẩn bị sẵn vào đảo đều.

    Bước 2: Sau đó, cho cần tây hoặc măng tây vào đảo cùng, mọi thứ chín vừa tới nêm vừa khẩu vị tắt bếp rắc chút bột tiêu là hoàn thành.

    Nguyên liệu: dứa thái lát, cà chua thái múi cau, đậu chiên vàng, ớt cay, đậu bắp, nấm (sò, đùi gà, kim châm), rau thơm.

    Bước 1: Chuẩn bị nước dùng đun sôi.

    Bước 2: Nước dùng sôi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị trước cùng nước cốt me vào, thêm sa tế, nước sôi cho rau thơm là hoàn thành.

    Với những cách nấu đơn giản, hãy thử bắt tay vào bếp ngay để làm ra những món ăn phục vụ cho gia đình thân yêu của mình.

    TÂM CHAY – GIEO NHÂN TỐT GẶT QUẢ LÀNH

    – Cơ Sở 1: Nhà B3, Số 2 Đỗ Đức Dục, Nam Từ Liên, Hà Nội.

    Điện thoại: 0979485003 – 0903403933

    – Cơ Sở 2: Tầng 1 Tòa 102 Usilk City, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903464808 – 0971790499

    – Cơ Sở 3: Số Nhà 5, Ngõ 29 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

    Điện Thoại: 0903464808 – 0962607758

    – Cơ Sở 4: Số Nhà 71B, Đường 9, Tập Thể F361 An Dương, Hà Nội.

    Điện thoại: 0903403933 – 0979485003

    Email:[email protected]

    Fanpage: Tâm Chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Chay Thơm Ngon Và Bắt Mắt Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Mấy Điều Lợi Ích Của Người Ăn Chay
  • Ăn Chay Thế Nào Cho Đúng?
  • Các Thực Đơn Món Chay Đơn Giản, Dễ Làm Cho Người Bận Rộn. (Phần 1)
  • Các Ngày Ăn Chay Theo Đạo Phật
  • Rong Biển Xoắn Ăn Liền Giảm Tiếp 70,000Đ

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Đáp Thắc Mắc Phun Xăm Môi Có Được Ăn Cá Biển Không
  • Phun Xăm Môi Thẩm Mỹ Nên Kiêng Ăn Gì Bạn Đã Biết Chưa?
  • Phun Môi Niên Kiêng Gì Và Bao Lâu Thì Lên Màu Đẹp
  • Xăm Môi Kiêng Ăn Gì Và Nên Ăn Gì Để Bờ Môi Đẹp Như Ý?
  • Mới Xăm Hình Nên Ăn Gì & Kiêng Ăn Gì Mau Lành, Lên Màu Đẹp
  • Rong biển xoắn ăn liền là một loại tảo màu xanh lá cây rất giàu protein, vitamin, khoáng chất và carotenoid, chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Nó chứa các chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin nhóm B phức tạp, beta-carotene, vitamin E, mangan, kẽm, đồng, sắt, selen, và gamma linolenic acid (một acid béo thiết yếu).

    Chế biến từ rong biển xoắn, thực phẩm tốt cho sức khỏe, giàu nguồn dinh dưỡng. Cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể: vitamin K – B2, sắt, magie, canxi…Giúp ngăn ngừa tế bào ung thư, tăng cường sức đề kháng…

    Hằng năm cứ vào mùa hè ngư dân miền Trung rủ nhau đi khai thác rong biển. Rong biển là loại thường mọc dọc theo những rặng đá ngầm, vì thế muốn vớt được rong biển người ta phải lặn xuống độ sâu chừng 5- 6 mét. Rong biển hái về được ngâm vào các thùng to để rửa sạch tạp chất Nhặt bỏ cát, đá hoặc những con sò, con hàu còn dính trong rong biển

    Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố và chất khoáng rất tốt cho bà bầu và trẻ em. Đây là một loại hải sản “rau xanh”, một món quà thiên nhiên quí giá vì ngoài dùng làm thức ăn, rong biển còn được dùng làm thuốc, thức ăn hỗ trợ hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh cho con người.

    Rong biển có thể nấu thành rất nhiều loại canh ăn bổ mát mùa hè như nấu canh thịt bò, nấu canh với bí đao và tôm, canh xương gà hầm và nấm… Đặc biệt có thể nấu cháo như cháo tôm rong biển, cháo trứng rong biển… cho các bé và các mẹ sau khi sinh ăn rất tốt.

    Rong biển xoắn khối lượng tịnh 100g

    Thành phần: Rong biển, dầu đậu nành, gừng, ớt, gia vị…

    Cách dùng: Ăn liền hoặc nấu canh, chay mặn đều dùng được.

    Xuất xứ Việt Nam

    Cơ sở sản xuất Rong Biển Xoắn

    Địa chỉ: Đường Trần Cao Vân, Phường Thanh Khê Đông – TP Đà Nẵng

    Hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Biển Xoắn Ăn, Giá Siêu Rẻ 83,888Đ! Mua Liền Tay!
  • Rong Biển Tẩm Tảo Xoắn Ăn Liền
  • Rong Biển Ăn Liền Vị Wasabi (5G)
  • Rong Biển Wando Hàn Quốc 400G (Kim Vụn Ăn Liền
  • Rong Biển Ngừa Được Ung Thư?
  • Tác Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Bánh Ăn Sáng Nhanh Tại Nhà Và Cách Làm Đơn Giản
  • Ăn Chay Để Làm Gì? Lợi Ích Của Ăn Chay Đối Với Sức Khỏe Và Tâm Linh
  • # Chế Độ Ăn Phòng Ngừa Ung Thư Gan
  • Còn Nhớ Không Những Món Ăn Ngày Xưa
  • Những Món Ăn Trung Quốc Ai Ai Cũng Biết Tên Nhờ… Phim Cổ Trang
  • Thông tin chi tiết

    Hàng ngàn năm trước, con người đã biết cách chế biến rong biển thành những món ăn ngon, dù thời đó người ta còn biết nhiều về các tác dụng của rong biển. Ngày nay, rong biển ngày càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn đặc sản ở nhiều địa phương trên thế giới. Vậy, chi tiết các tác dụng của rong biển là gì? Và cách chế biến rong biển như thế nào để được các món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng? Bài viết này giúp bạn trả lời hai câu hỏi đó.

    1. Tác dụng của rong biển

    Tác dụng của rong biển với bệnh huyết áp

    Từ xa xưa, người ta đã biết rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng. Ngày nay, khoa học đã chứng minh được rằng, rong biển đích thực là chứa rất nhiều khoáng chất. Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.

    Rong biển giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu

    Qua nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng, các kết luận đưa ra cho thấy, rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể. Fertile clement còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.

    Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, nguyên nhân gây nên bệnh béo phì. Vậy nên các thực phẩm với hàm lượng calo thấp, nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng. Các gia đình nên có rong biển trong thực đơn hàng ngày của mình.

    Ăn rong biển giúp phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa

    Chất Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Vì thế, rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

    Như vậy, rong biển có tác dụng tốt với nhiều nhóm người, nhiều nhóm bệnh. Và việc bổ sung rong biển trong thực đơn của người béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn là điều cần thiết.

    2. Các cách chế biến rong biển thông dụng

    Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế quan trọng là ta cần biết cách chế biến rong biển sao cho rong bớt tanh. Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị (gừng) hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển. Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển – rồi bổ sung thêm lượng phù hợp (chỉ cần 5phut là rong biển nở hết ra) sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối.

    Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

    2.1. Các cách chế biến rong biển cho thực đơn gia đình

    Chế biến món canh rong biển

    Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là.

    Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn vì để nguội vị tanh sẽ đậm hơn lúc nóng. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.

    Cách làm gỏi rong biển

    Chỉ cần trộn rong câu với rau thơm, nước mắm chua ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm thịt tôm tùy ý, bày ra dĩa sắp dưa leo, cà chua là thành món ăn giải nhiệt ngày hè.

    Cách làm rong biển trộn rau răm

    Rong bien kho đem ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi. Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển. Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.

    Làm rong biển xào hoặc sốt chua ngọt

    Làm món này, rong biển có thể sốt chung với cà chua, đậu hũ non hoặc xào với các loại rau, thịt, nấm.

    Nấu chè rong biển

    Nấu như nấu chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    Chế biến tôm xào rong biển

    Nguyên liệu: 300g tôm sú, 1 lá rong biển, 1 ít cà rốt thái sợi, 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tỏi băm, 1/3 thìa cafe gừng băm.

    Thực hiện: Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi. Rong biển thái sợi. Phi thơm tỏi gừng với dầu ăn, cho tôm và cả cà rốt và xào chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng thả rong biển vào xào sợi, tắt bếp.

    Chế biến thịt nạc xào rong biển

    – Nguyên liệu: 200g nạc thăn (lưng heo), 1 lá rong biển, ½ củ cà rốt thái chỉ, 100g nấm bào ngư, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn. Tiêu, tỏi băm.

    – Thực hiện: Thịt thịt ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu và 1 thìa cafe dầu. Lá rong biển cắt sợi. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Cho dầu vào chảo nóng, trút thịt vào xào vừa chín, cho nấm, cà rốt vào xào thêm 2 phút, thả rong biển vào xào sơ tắt bếp. Trút ra đĩa, dọn ăn kèm nước tương pha tương ớt.

    Canh cà chua rong biển

    Nguyên liệu: 2 lá rong biển, 2 trái cà chua chín, 100g nấm bào ngư, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa súp dầu ăn, hành, tỏi phi.

    Thực hiện: Cà chua bổ múi cau. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Rong biển thái sợi. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà vào xào 1 phút, nêm hạt nêm, nước mắm và đường vừa ăn.

    Cho vào 1 tô nước nấu sôi. Cho nấm vào chờ sôi lại thì thả rong biển vào, tắt bếp, rắc hành trên mặt

    Salad rong bien xanh

    – Nguyên liệu: 200g tôm sú, 10g rong biển xanh, 10g rong sụn, 100g ớt Đà Lạt, 200g xà lách xanh, tím, 1 quả cà chua, 1 củ hành tím.

    – Nước trộn: cho 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào chén, khuấy đều.

    – Thực hiện: Tôm luộc chín, bỏ đuôi, chẻ lưng. Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở, xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt xắt sợi, xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau.

    Cho xà lách, ớt, cà chua, củ hành và rau câu, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều.

    Cá ba sa cuộn rong biển

    – Nguyên liệu: 300g phi lê cá ba sa, 150g giò sống, 10g rong biển, 1/2 quả ớt sừng, 1/2 củ gừng, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu.

    – Thực hiện: Rong biển ngâm nước lạnh cho nở, xắt rong biển bằng với miếng cá. Phi lê cá ba sa lạng mỏng, quét giò sống lên, cho rong biển lên trên cùng, cuộn lại, xếp ra đĩa. Quậy tan nước tương với đường, tiêu, rưới lên cá, mang hấp

    Khi cá gần chín cho gừng và ớt xắt sợi vào để thêm 5 phút nữa. Lấy ra, dùng với cơm.

    2.2. Cách chế biến rong biển cho thực đơn của bé

    Đối với trẻ em, khoảng đến tháng thứ 6, khi các chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể đã hoàn chỉnh và hoạt động tốt thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm. Có thể nấu chung trong cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo cho bé ăn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối

    Cách chế biến rong biển- cháo trứng cho bé

    Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho rong bien đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.

    Nấu rong biển cháo tôm cho bé

    Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn. Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Rong Biển Nhiều Có Tốt Không ?
  • Review 15 Quán Ăn Ngon Quận 2 Hấp Dẫn, Đáng Thử
  • Dịch Vụ Xin Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm Cho Cửa Hàng Ăn Uống Quận 2
  • Cẩm Nang Dạy Trẻ Lịch Sự Trong Ăn Uống
  • Trong Cuộc Sống Ai Cũng Cần Rèn Luyện Cho Mình Một Tác Phong Ăn Uống Từ Tốn, Lịch Sự
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Chế Biến Và Kinh Doanh Rong Biển Các Loại
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Hướng Dẫn Các Cách Chế Biến Canh Rong Biển Ngon
  • Cách Chế Biến Bữa Ăn Sáng Thực Dưỡng Đơn Giản
  • Gà Ri Ăn Gì? Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Mua Gà Giống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu
  • Rong biển là một loại nguyên liệu rất phổ biến hiện nay bởi chúng không chỉ bổ dưỡng mà còn vì những đặc tính tuyệt vời của chúng.

    Cách chế biến rong biển khô thông dụng

    Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế quan trọng là ta cần biết cách chế biến rong biển khô sao cho rong bớt tanh. Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị (gừng) hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển.

    Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển – rồi bổ sung thêm lượng phù hợp (chỉ cần 5phut là rong biển nở hết ra) sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối.

    Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

    1. Các cách chế biến rong biển cho thực đơn gia đình

    Món 1. Cách làm gỏi rong biển

      Chỉ cần trộn rong câu với rau thơm, nước mắm chua ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm thịt tôm tùy ý, bày ra dĩa sắp dưa leo, cà chua là thành món ăn giải nhiệt ngày hè.

    Món 2. Cách làm rong biển trộn rau răm

    • Rong biển khô đem ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi.
    • Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển.
    • Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.

    Món 3. Chế biến món canh rong biển

    • Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là.
    • Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn vì để nguội vị tanh sẽ đậm hơn lúc nóng. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.

    Món 4. Nấu chè rong biển

      Nấu như nấu chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    2. Cách chế biến rong biển khô cho thực đơn của bé

    Đối với trẻ em, khoảng đến tháng thứ 6, khi các chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể đã hoàn chỉnh và hoạt động tốt thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm.

    Có thể nấu chung trong cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo cho bé ăn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối

    Món 5. Cách chế biến rong biển – cháo trứng cho bé

      Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho rong bien đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.

    Món 6. Nấu rong biển cháo tôm cho bé

    • Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn.
    • Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.

    Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những thông tin quan trọng cần biết về cách chế biến rong biển khô thông dụng cũng như trong việc chế biến món ăn hằng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top 7】Shop Bán Rong Biển Khô Ăn Dặm Cho Bé
  • Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Em Ăn Rong Biển
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Quy Trình Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Chế Biến Rong Biển Dễ Làm
  • Công Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Rong Biển

    --- Bài mới hơn ---

  • Rong Biển Cháy Tỏi Ớt
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Ớt Đơn Giản Nhưng Ăn Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Ớt Tuyệt Ngon
  • Tất Cả Về Rong Nho Sabudo
  • Quy Trình Chế Biến Rong Nho Tươi Ngon Dinh Dưỡng
  • Hàng ngàn năm trước, con người đã biết cách chế biến rong biển thành những món ăn ngon, dù thời đó người ta còn biết nhiều về các tác dụng của rong biển. Ngày nay, rong biển ngày càng được dùng phổ biến và trở thành món ăn đặc sản ở nhiều địa phương trên thế giới. Vậy, chi tiết các tác dụng của rong biển là gì? Và cách chế biến rong biển như thế nào để được các món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng? Bài viết này giúp bạn trả lời hai câu hỏi đó.

    1. Tác dụng của rong biển Tác dụng của rong biển với bệnh huyết áp

    Từ xa xưa, người ta đã biết rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng. Ngày nay, khoa học đã chứng minh được rằng, rong biển đích thực là chứa rất nhiều khoáng chất. Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu.

    Rong biển giúp thải độc và giảm cholesterol trong máu

    Qua nghiên cứu và thực nghiệm lâm sàng, các kết luận đưa ra cho thấy, rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng trong rong biển là chất fertile clement – có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể. Fertile clement còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc-môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển. Chính vì lẽ đó mà phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến khích ăn các thực phẩm làm từ rong biển.

    Cuộc sống ngày nay ai cũng sợ các thực phẩm giàu cholesterol, nguyên nhân gây nên bệnh béo phì. Vậy nên các thực phẩm với hàm lượng calo thấp, nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng như rong biển đang rất được coi trọng. Các gia đình nên có rong biển trong thực đơn hàng ngày của mình.

    Ăn rong biển giúp phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa

    Chất Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi. Vì thế, rong biển trở thành thực phẩm ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

    2. Các cách chế biến rong biển thông dụng

    Đặc tính của rong biển là tanh, vì thế quan trọng là ta cần biết cách chế biến rong biển sao cho rong bớt tanh. Có thể ngâm nước, ướp thêm gia vị (gừng) hoặc nấu chung với những thực phẩm có thể át được mùi để khử bớt mùi tanh của rong biển. Nên ngâm khoảng 15 phút với nước lạnh, nên ngâm một ít trước để biết được độ nở của rong biển – rồi bổ sung thêm lượng phù hợp (chỉ cần 5phut là rong biển nở hết ra) sau đó bóp nhẹ với muối ăn, rửa sạch nước muối.

    Nguyên tắc chung khi chế biến rong biển thành món canh: Đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút bắc ra là được, không nên đun quá lâu sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon.

    2.1. Các cách chế biến rong biển cho thực đơn gia đình Chế biến món canh rong biển

    Rong biển khô xoắn ngâm nước hơi nóng một chút cho nở ra. Sườn non, thịt gà, thịt bò băm ướp gia vị xào sơ sau đó cho nước vào, khi sôi vặn nhỏ lửa đun một lúc. Bắc ra có thể cho thêm hành hoa hoặc thì là.

    Món canh rong biển này cực kỳ bổ dưỡng cho não của bé. Lần đầu có thể hơi khó ăn một chút vì hơi tanh, nên ăn nóng sẽ ngon hơn vì để nguội vị tanh sẽ đậm hơn lúc nóng. Có thể nấu với cà chua, đậu hũ non cũng rất ngon.

    Chỉ cần trộn rong câu với rau thơm, nước mắm chua ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn, thêm thịt tôm tùy ý, bày ra dĩa sắp dưa leo, cà chua là thành món ăn giải nhiệt ngày hè.

    Cách làm rong biển trộn rau răm

    Rong bien kho đem ngâm, rửa sạch, luộc chín. Rau răm nhặt rửa sạch, tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, ướp hành băm với muối. Cho dầu vào chảo với ớt bột, chờ sôi. Cho tôm vào, trộn đều với nửa chén nước sôi + muối + đường, rong biển. Đun cho sôi lại thì bắc xuống, nêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn, múc ra chén nhỏ. Rong biển chấm với tôm kho rất ngon.

    Làm rong biển xào hoặc sốt chua ngọt

    Làm món này, rong biển có thể sốt chung với cà chua, đậu hũ non hoặc xào với các loại rau, thịt, nấm.

    Nấu như nấu chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    Chế biến tôm xào rong biển

    Nguyên liệu: 300g tôm sú, 1 lá rong biển, 1 ít cà rốt thái sợi, 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tỏi băm, 1/3 thìa cafe gừng băm.

    Thực hiện: Tôm lột vỏ bỏ đầu đuôi. Rong biển thái sợi. Phi thơm tỏi gừng với dầu ăn, cho tôm và cả cà rốt và xào chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng thả rong biển vào xào sợi, tắt bếp.

    Chế biến thịt nạc xào rong biển

    – Nguyên liệu: 200g nạc thăn (lưng heo), 1 lá rong biển, ½ củ cà rốt thái chỉ, 100g nấm bào ngư, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn. Tiêu, tỏi băm.

    – Thực hiện: Thịt thịt ướp với hạt nêm, tỏi, tiêu và 1 thìa cafe dầu. Lá rong biển cắt sợi. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Cho dầu vào chảo nóng, trút thịt vào xào vừa chín, cho nấm, cà rốt vào xào thêm 2 phút, thả rong biển vào xào sơ tắt bếp. Trút ra đĩa, dọn ăn kèm nước tương pha tương ớt.

    Nguyên liệu: 2 lá rong biển, 2 trái cà chua chín, 100g nấm bào ngư, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1 thìa súp dầu ăn, hành, tỏi phi.

    Thực hiện: Cà chua bổ múi cau. Nấm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch. Rong biển thái sợi. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà vào xào 1 phút, nêm hạt nêm, nước mắm và đường vừa ăn.

    Cho vào 1 tô nước nấu sôi. Cho nấm vào chờ sôi lại thì thả rong biển vào, tắt bếp, rắc hành trên mặt

    – Nguyên liệu: 200g tôm sú, 10g rong biển xanh, 10g rong sụn, 100g ớt Đà Lạt, 200g xà lách xanh, tím, 1 quả cà chua, 1 củ hành tím.

    – Nước trộn: cho 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào chén, khuấy đều.

    – Thực hiện: Tôm luộc chín, bỏ đuôi, chẻ lưng. Rong sụn và rong biển ngâm nước cho nở, xắt khúc vừa ăn. Ớt Đà Lạt xắt sợi, xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau.

    Cho xà lách, ớt, cà chua, củ hành và rau câu, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều.

    – Nguyên liệu: 300g phi lê cá ba sa, 150g giò sống, 10g rong biển, 1/2 quả ớt sừng, 1/2 củ gừng, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu.

    – Thực hiện: Rong biển ngâm nước lạnh cho nở, xắt rong biển bằng với miếng cá. Phi lê cá ba sa lạng mỏng, quét giò sống lên, cho rong biển lên trên cùng, cuộn lại, xếp ra đĩa. Quậy tan nước tương với đường, tiêu, rưới lên cá, mang hấp

    Khi cá gần chín cho gừng và ớt xắt sợi vào để thêm 5 phút nữa. Lấy ra, dùng với cơm.

    2.2. Cách chế biến rong biển cho thực đơn của bé

    Đối với trẻ em, khoảng đến tháng thứ 6, khi các chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể đã hoàn chỉnh và hoạt động tốt thì có thể bắt đầu cho bé ăn rong biển trong thực đơn ăn dặm. Có thể nấu chung trong cháo hoặc xay nhuyễn rắc vào cháo cho bé ăn mỗi tuần một lần. Tuy nhiên lưu ý là các loại rong biển khô thường rất mặn nên việc nêm gia vị cần gia giảm muối

    Cách chế biến rong biển- cháo trứng cho bé

    Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho rong bienđã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.

    Nấu rong biển cháo tôm cho bé

    Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn. Nấu cháo lên, cho rong biển và 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ba Món Rong Biển Lạ Miệng Hấp Dẫn Ở Lý Sơn
  • Rong Biển Khô Hàn Quốc Giá Bao Nhiêu Tại Hà Nội?
  • Ẩm Thực Rong Biển Trong Văn Hóa Người Hàn Quốc
  • Dây Chuyền Chế Biến Tinh Dầu Bơ
  • Ăn Quả Bơ Như Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Rong Biển Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Quy Trình Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Em Ăn Rong Biển
  • 【Top 7】Shop Bán Rong Biển Khô Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô
  • Thông tin chi tiết

    Rong biển ngày nay được dùng phổ biến và trở thành món ăn đặc sản ở nhiều địa phương trên thế giới. Các bác sỹ cũng khuyến khích phụ nữ mang thai, trẻ em và những người cao huyết áp thường xuyên sử dụng rong biển trong thực đơn mỗi ngày. Vậy, cách chế biến rong biển như thế nào để có các món ngon mỗi ngày?

    Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị một số mon ngon dễ làm với rong biển. Chúng ta có thể thay đổi món để trong thực đơn hàng ngày luôn có rong biển. Để đảm bảo bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho cả gia đình, nhất là cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

    Cách chế biến món cơm cuộn rong biển-món ngon Hàn Quốc Kimbap

    Cơm cuộn rong biển- tức Kimbap là món ăn Hàn Quốc quen thuộc và gần gũi với người Việt. “Kim” là tên gọi của lá rong biển khô, “bap” nghĩa là “cơm”. Đây là một món ngon dễ làm và tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu làm món cơm cuộn rong biển

    Cơm cuộn rong biển sử dụng một số thực phẩm dễ kiếm và bổ dưỡng gồm: trứng chiên được tráng mỏng, cà rốt luộc chín vừa, xúc xích và thịt xông khói. Tất cả đều được cắt thành dạng sợi vừa ăn. Lá rong biển khô, một chút mè tùy theo ý thích của người ăn.

    Cách làm món cơm cuộn rong biển

    • B1: Trải lá rong biển khô giữa dụng cụ cuộn, dàn cơm cho đều trên rong biển, đặt các nguyên liệu làm nhân đã chuẩn bị từ trước vào giữa.
    • B2: Cuộn từ từ và chắc tay. Một bí quyết nhỏ để cuộn cơm không bị bung ra giữa chừng là bạn nên dàn cơm sát mép để tạo độ dính cho cuộn Kimbap.

    Với món cơm cuộn rong biển, bạn có thể linh hoạt thay đổi các nguyên liệu bên trong để hương vị lúc nào cũng mới mẻ và lạ miệng. Gợi ý nhỏ là bạn có thể thử thay thế thịt, xúc xích bằng các loại như thanh cua, tôm, mực, thịt gà, thịt cá hồi, cá thu.

    Cách chế biến rong biển làm món cơm nắm Nhật Bản-Onigiri

    Người Nhật đã biết chế biến rong biển để sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày từ hàng chục ngàn năm trước. Cơm nắm Onigiri là món ăn rất phổ biến ở Nhật vì tính tiện dụng của nó. Onigiri truyền thống có hình tam giác hoặc bầu dục, bên ngoài có phủ một lớp tảo biển. Ngày nay, có rất nhiều cách chế biến khác nhau để làm món Onigiri, từ hình dáng cho đến hương vị và màu sắc.

    Nguyên liệu làm món ngon Onigiri

    Cũng giống món cơm cuốn rong biển Hàn Quốc, Onigiri sử dụng nguyên liệu chính là cơm dẻo, cùng với một số thực phẩm khác làm nhân bên trong, rong biển dùng để cuộn bên ngoài. Tùy khẩu vị mà bạn chọn nhân, thường người ta chọn các loại như: củ cải muối, cá hồi, thịt băm, rau, hoặc xúc xích,…

    Cách làm món cơm cuốn rong biển Nhật- Onigiri

    1. Nặn nắm cơm như hình cái cốc nhỏ có một khoảng nhỏ để đựng nhân.
    2. Cho nhân vào bên trong.
    3. Đặt nắm cơm trên tay trái, dùng tay phải tạo hình sao cho cơm bao phủ được kín phần nhân.
    4. Dùng dập lỗ hình tròn, hình sao hay bất cứ hình nào thích dập những lỗ nhỏ trên lá rong biển.
    5. Phết qua 1 lớp dầu vừng trên lá rồi dán vào miếng cơm hoặc bọc lại như loại thứ 2.

    Cách chế biến món ngon Sa lát rong biển

    Nguyên liệu làm món Sa lát rong biển

    Để làm món Sa lát rong biển cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

    – 1/2 chén rong biển khô.

    – 3 muỗng canh nước cốt chanh.

    – 1/2 muỗng cà phê mật ong.

    – 1 muỗng canh nước tương.

    – 1/2 trái dưa leo cắt sợi.

    – 1/2 củ cà rốt cắt sợi.

    – Hạt vừng đã rang để trang trí.

    Cách làm món ngon Sa lát rong biển

    – Ngâm rong biển trong nước khoảng 5 phút. Sau đó đun sôi nhẹ khoảng 5 phút. Rửa rong biển lại với nước lọc, để ráo nước, cắt ngắn.

    – Cho rong biển vào tô lớn, thêm nước cốt chanh + mật ong + nước tương + dưa leo + cà rốt. Trộn kỹ để rong biển thấm gia vị trong khoảng 20 phút.

    – Khi ăn rắc vừng lên trên, để món rong biển sa lát thêmvị ngậy và nhìn đẹp mắt.

    Cách chế biến món canh rong biển nấu trai

    Món canh rong biển nấu với trai rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc. Canh trai rong biển rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng lợi sữa.

    Nguyện liệu nấu món canh trai rong biển

    Nguyên liệu cần cho món canh trai rong biển gồm có:

    • 1/2 chén rong biển khô.
    • 10 con trai.
    • 2 muỗng cà phê tỏi bằm.
    • 4 chén nước.
    • 1 muỗng canh nước tương.
    • 1 muỗng canh dầu mè.
    • Muối và tiêu vừa đủ.

    Cách làm món canh rong biển nấu trai

    – Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn.

    – Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng.

    – Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút, thả rong biển, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.

    Chế biến món Rong biển nấu chè

    Nấu món chè rong biển như nấu các món chè bình thường. Có thể nấu rong biển chung với đậu xanh hoặc thạch nếu thích. Chè rong biển là món ngon, mát, bổ ngày hè.

    Nguyên liệu nấu món chè rong biển

    Món chè rong biển cần các nguyên liệu: 1 chén rong biển, 200g hạt sen, 400g đường phèn, lá dứa.

    Cách làm chè rong biển ngon miệng

    – Rong biển ngâm nước 30 phút cho nở mềm, cắt ngắn.

    – Hạt sen ninh khoảng 1 giờ cho nhừ, trút đường, lá dứa vào, tiếp tục ninh thêm 30 phút nữa.

    – Trước khi tắt bếp thả rong biển vào, để nguội, cho vào tủ lạnh.

    Rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng, được các chuyên gia khuyên dùng trong mọi gia đình. Với các cách chế biến rong biển kể trên, thật dễ dàng để các bà nội trợ bổ sung các món ngon rong biển vào thực đơn gia đình mình mỗi ngày.

    (Món ngon sưu tầm)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dây Chuyền Chế Biến Quả Bơ
  • Các Món Chế Biến Từ Bơ
  • Cách Ăn Quả Bơ Như Thế Nào Để Tận Dụng Tối Đa Chất Dinh Dưỡng?
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Rất Tốt Cho Phụ Nữ Khi Mang Thai
  • Chuyên Gia Chia Sẻ 3 Cách Để Ăn Bơ Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Rong Biển Tươi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Nhiệt Cơ Thể Với Canh Rong Biển Tươi
  • Công Thức Nấu Canh Rong Biển Ngon Tuyệt Mà Không Hề Bị Tanh Lại Phòng Được Nhiều Bệnh
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Trứng
  • Cách Nấu Cháo Rong Biển Thịt Bò
  • Giải Mã Câu Hỏi: “luộc Trứng Vịt Bao Lâu Thì Chín?”
  • Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khử mùi tanh cũng như cách chế biến nó. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách chế biến rong biển tươi để các bạn có thể tham khảo.

    Cách khử mùi rong biển tươi:

    – Khử mùi tanh rong biển bằng gừng: Đặc tính của rong biển đó chính là mùi tanh, để có thể khử được mùi tanh của rong biển thì trong quá trình ngâm với nước lạnh cho giảm bớt được độ mặn thì chúng ta có thể cho thêm những lát gừng để mùi tanh được khử một cách tốt nhất. Sau đó các bạn vớt rong biển ra rồi bóp lại với một lượng muối ăn vừa phải rồi đem rửa sạch.

    – Làm rong biển tươi không bị tanh bằng dầu mè: Trước khi nấu, bạn khử bớt mùi tanh của rong tươi bằng cách: ướp rong biển với chút muối, bột nêm và dầu mè để món ăn thơm ngon hơn.

    – Khử mùi rong biển bằng muối hạt: Ngâm rong khô trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút, sau đó đem rửa sạch. Lấy một nhúm muối hạt bóp nhẹ khoảng 2-3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    Thêm gia vị trong món ăn để làm giảm vị tanh của rong biển tươi:

    Phi hành, tỏi khi nấu rong biển, hoặc thêm hành lá, hành ngò…sẽ giúp giảm bớt mùi tanh của rong biển đáng kể.

    Cách chế biến rong biển tươi:

    1. Nấu rong biển với thịt bò hoặc hải sản:

    Lưu ý khác: Khi nấu rong biển tươi, phải để nước thật sôi mới nên cho rong biển vào, không nên cho lúc nguội thì rong biển sẽ bị tanh và không ngon.

    2. Nấu món canh rong biển:

    – Rong biển tươi sau khi sơ chế sạch các bạn để cho ráo nước.

    – Còn sườn non, thịt gà, thịt bò sau khi ướp gia vị để cho ngâm thì các bạn đổ thêm nước vào rồi đun loi roi lửa sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Sau đó các bạn cho thêm rong biển tươi vào đun sôi khoảng 5 phút rồi rắc thêm hành hoa hoặc thì là là có thể dùng.

    Ngoài ra các bạn cũng có thể chế biến tương tự món canh rong biển với cà chua và đậu hũ non cũng rất ngon.

    3. Chế biến tôm xào rong biển tươi:

    – Các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 1 lá rong biển, 3 lạng tôm sú, cà rốt thái sợi, gia vị: tỏi băm, gừng băm, dầu ăn, hạt nêm.

    – Sau khi đã chuẩn bị được nguyên liệu xong thì các bạn tiến hành như sau, tôm sú các bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rong biển tươi đem thái sợi.

    – Sau đó phi thơm gừng, tỏi băm rồi cho tôm vào đảo đều cho gần chín thì cho cà rốt vào sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn sau đó cho rong biển vào rồi tắt bếp là các bạn đã hoàn thành xong món tôm xào rong biển tươi. Thật đơn giản phải không các bạn.

    4. Chế biến món gỏi rong biển tươi:

    – Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị đó chính là rong biển tươi và tôm cùng các gia vị như rau răm, muối, đường, hành băm, ớt bột…

    – Rong biển tươi các bạn cũng đem đi sơ chế theo cách chúng tôi đã giới thiệu bên trên sau đó rồi đun nước sôi luộc cho chín rồi vớt ra để nguội cho ráo nước.

    – Tôm các bạn lột vỏ, bỏ đầu và nhớ phải lột cả chỉ đen trên lưng để cho nó được thơm ngon rồi ướp với hành băm nhỏ.

    – Các bạn cho dầu với ớt bột rồi đem đun sôi với nước, sau khi sôi thì các bạn thả tôm vào sau đó cho các gia vị đường muối rong biển vào trộn đều rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp thì các bạn mới cho thêm rau răm để rau răm giữ được mùi thơm đặc trưng của nó.

    5. Chế biến rong biển tươi làm salad:

    – Chuẩn bị: 200g tôm sú, 10g rong biển xanh, 10g rong sụn, 100g ớt Đà Lạt, 200g xà lách xanh, tím, 1 quả cà chua, 1 củ hành tím.

    – Nước trộn: cho 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1 thìa súp dầu ăn + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu vào chén, khuấy đều để làm nước trộn salad. Có thể thêm ớt cay tùy theo sở thích.

    – Sơ chế qua rong biển để làm giảm độ tanh của rong. Ớt xắt khúc để riêng, Xà lách rửa sạch, cà chua, củ hành cắt múi cau. Tôm luộc chín bỏ đuôi, chẻ đôi lưng.

    – Sau khi chế biến xong nguyên liệu thì cho xà lách, ớt, cà chua, củ hành và rau câu, rong biển vào đĩa, xếp tôm lên trên, rưới nước trộn vào, khi ăn trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Đổ Rau Câu Giòn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Rau Câu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Thạch Rau Câu 3D Từ Những Dụng Cụ Đơn Giản, Dễ Kiếm
  • Cải Xoong Nấu Gì Ngon? 3 Cách Nấu Cải Xoong Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Xoài
  • Cách Chế Biến Rong Biển Sấy Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Cách Chế Biến Canh Rong Biển Ngon
  • Cách Chế Biến Bữa Ăn Sáng Thực Dưỡng Đơn Giản
  • Gà Ri Ăn Gì? Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Mua Gà Giống Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu
  • Các Sai Lầm Khi Chế Biến Trứng Dễ Gây Nguy Hiểm Cho Sức Khỏe
  • Thực Phẩm Bẩn Trung Quốc: Quy Trình Chế Biến Xúc Xích Bẩn
  • Trong những ngày đầu đông se lạnh như thế này được nhâm nhi chút rong biển sấy thơm nức mũi thì còn gì tuyệt vời hơn? Nếu bạn chưa biết như thế nào thì cũng đừng lo lắng, bởi bài viết sau đây cách chế biến rong biển sấy khôchúng tôi sẽ giúp bạn có được bí kíp hoàn hảo nhất.

    1. Lợi ích của rong biển

    – Đây là nguyên liệu bổ dưỡng, tốt cho người bị bệnh cao huyết áp. Không chỉ chứa nhiều khoáng chất mà bản thân của nó còn hấp thụ được đến 90 loại khoáng chất và lượng canxi trong nước biển dồi dào, vậy nên giúp giảm huyết áp hiệu quả.

    – Thành phần của rong biển chứa Fertile clement, một chất có công dụng lưu thông, điều tiết máu, trừ độc, loại đi những chất cặn bã thông qua đường bài tiết, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

    – Với hàm lượng calo thấp, rong biển góp mặt trong thực đơn giảm cân của các chị em, giúp giữ gìn vóc dáng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

    – Phòng bệnh ung thư về đường tiêu hóa, tăng vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

    2. 2 cách chế biến rong biển sấy khô ngon tuyệt

    2.1. Cách chế biến rong biển sấy khô chiên tỏi ớt

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Rong biển sấy khô: 1 gói (loại lớn hay sử dụng để làm cơm cuộn và chưa được tẩm ướp sẵn). Nếu trong nhà có sẵn máy sấy rong biển thì bạn có thể mua rong biển tươi về sấy và để dành dùng dần vẫn được.
    • Tỏi, dớt, dầu ăn

    Bước 1: Quết đều dầu ăn lên 2 mặt của tấm rong biển rồi sau chiên giòn nhanh mỗi mặt khoảng 10 đến 15 giây.

    Bước 2: Cắt rong biển đã chiên thành miếng vừa miệng và hãy khéo léo để chúng không bị nát.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, ớt, cho thêm chút đường và gia vị vào rồi khuấy cho đều để đường tan ra hết. Lúc này, cho rong biển vào chảo đảo đều để rong biển ngấm đều gia vị. Lưu ý, phải đảo thật nhanh để rong biển không bị cháy.

    Bước 4: Tắt bếp và đợi cho rong biển nguội hẳn hãy cho vào hộp để bảo quản được lâu hơn.

    2.2. Cách chế biến rong biển sấy khô tỏi vừng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Cách chế biến

    Bước 1: Rang vừng lên cho thơm, vì vừng khá nhanh chín nên chỉ rang vài phút. Sau đó cho vừng ra chà cho sạch vỏ.

    Bước 2: Đặt chảo lên làm nóng rồi cho rong biển vào rang đến khi chúng giòn tan rồi cho hỗn hợp vừng, dầu ăn, bột canh, tỏi vào đảo cho thật đều đến khi dậy mùi thơm. Ngoài ra, bạn cũng nên cho thêm nhiều dầu ăn vào một chút để món ăn thêm ngậy hơn. Kết hợp cùng một chút lá chanh thái nhỏ thì sẽ giúp món ăn càng thêm tuyệt vời.

    Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần để nó nguội rồi cho vào hộp hay lọ thủy tinh bảo quản. Khi nào muốn ăn thì chỉ việc mang ra và nhâm nhi thôi nào.

    Giờ thì bạn đã biết cách chế biến rong biển sấy khô rồi phải không? Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quy Trình Chế Biến Và Kinh Doanh Rong Biển Các Loại
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô
  • 【Top 7】Shop Bán Rong Biển Khô Ăn Dặm Cho Bé
  • Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Em Ăn Rong Biển
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Rong Nho Biển Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Rong Biển Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không? Loại Nào Tốt?
  • Mách Mẹ Bầu Ăn Rong Biển Đúng Cách Để Khoẻ Mẹ Tốt Cả Cho Thai Nhi
  • Ăn Rong Biển Có Béo Không? 6 Cách Giảm Cân Bằng Rong Biển Tại Nhà
  • 12 Tác Dụng Cho Sức Khỏe Của Rong Biển Khô
  • Rong Biển Có Tác Dụng Gì?
  • Rong nho biển tươi là rong nho mới được thu hoạch, có thể dùng ngay được, và thường được sử dụng trong thời hạn từ 7 đến 10 ngày. Cách chế biến rong nho biển tươi thật sự rất đơn giản và dễ làm.

    Rong nho tươi là loại thực vật mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao, có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Vì vậy nó được sử dụng để làm món ăn, làm mỹ phẩm hoặc làm dược phẩm chữa bệnh. Hiện nay thị trường rong nho tại Việt Nam đang rất hot, là sản phẩm được ưa chuộng trong căn bếp của nhiều gia đình.

    Cách chế biến rong nho biển tươi

    – Bước 1: Rửa rong nho dưới vòi nước sạch và ngâm trong khoảng 10 phút cho bớt mặn;

    – Bước 2: Tiếp tục ngâm rong nho trong nước đá lạnh 5 phút để bớt vị tanh và tăng độ giòn của rong;

    – Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút. Vì rong nho để ngoài không khí tự nhiên sẽ dễ bị teo lại.

    Cách chế biến rong nho biển tươi tách nước

    Rong nho tách nước thực chất là rong nho tươi nhưng đã được tách nước ngâm muối theo tỷ lệ chuẩn để gia tăng thời hạn sử dụng. Chất lượng của rong nho tách nước cũng không thua kém gì rong nho tươi.

    – Bước 1: Lấy phần rong nho ngâm vào nước sạch khoảng 5 phút để rong nho nở ra và tươi mới trở lại, lưu ý phải đổ lượng nước dư ra vì rong sẽ nở ra rất lớn;

    – Bước 2: Tiếp tục cho rong nho ngâm ngập trong nước đá lạnh trong 5 phút để rong nho bớt mặn, tăng thêm độ giòn, giảm vị tanh;

    Bước 3: Vớt rong nho tươi ra, để ráo nước ở nơi thật kín gió và phải dùng hoặc chế biến món ăn ngay trong vòng 30 phút.

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành các món ăn đơn giản nhất

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành sinh tố

    – Rong nho sau khi sơ chế như trên, rửa sạch và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước ép. Có thể pha thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống tùy theo sở thích, đối với người bị tiểu đường có thể uống ngay. Sinh tố rong nho biển tươi được dùng thường xuyên như một liệu pháp tốt cho sức khỏe.

    – Hoặc có thể cho rong nho nhưng một topping ăn kèm với các loại nươc ép như nước cam, chanh, bưởi, dưa hấu,…

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ dưỡng da

    – Dùng khăn vải mịn và sạch gói một ít rong nho, bóp hoặc giã nhẹ từ từ cho dập ra đến khi chất nhờn thấm ra ngoài qua miếng vải. Rồi cầm nguyên bọc vải thoa lên da mặt hoặc toàn thân. Để nguyên trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch.

    – Một phương pháp chế biến rong nho biển tươi thành mặt nạ là dùng máy xay xay nhuyễn, rồi đắp lên mặc. Rồi rửa lại bằng nước sạch sau 15 phút.

    – Mỗi ngày trước khi đi ngủ thực hiện 1 lần sẽ khiến da căng mịn, sáng hơn, giảm thiểu các tác hại cho da từ ánh sáng mặt trời, bụi bẩn, mụn,…

    Cách chế biến rong nho biển tươi thành chè bổ dưỡng

    – Nguyên liệu: 30g rong nho tươi, 8 trái táo đỏ, 20g hạt sen, 500ml nước, 2 thìa súp đường phèn, vani;

    – Táo đỏ rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút cho nở;

    – Hạt sen rửa sạch, để ráo;

    – Đun sôi nửa lít nước, cho hạt sen vào nấu cho đến khi mềm rồi cho đường phèn vào nấu tan. Tiếp tục cho táo đã nở vào đun, để lửa nhỏ đến khi vừa chín mềm là được, tắt bếp, thêm chút vani cho tăng vị thơm;

    – Để nguội, rồi khi ăn thì cho múc ra bát rồi cho rong nho vào từng bát, cho thêm đá vào cho ngon, khuấy lên và thưởng thức. Có thể bảo quản hỗn hợp nước đường táo đỏ hạt sen trong ngăn mát tủ lạnh, mỗi khi ăn thì múc ra rồi cho rong nho vào ăn cùng.

    Ngoài ra, còn có nhiều cách chế biến rong nho biển tươi khác thành các món ăn đơn giản, ăn như một loại rau sống bình thường, ăn kèm với cơm trắng, ăn kèm sushi, làm gỏi, làm salad, nấu canh, nấu cháo,…

    Rong Nho Biển Nha Trang Và 7 Công Đoạn Kỹ Thuật Nuôi Trồng Chế Biến Gỏi Rong Nho Tôm Tươi Ngon Đúng Vị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rong Nho Sabudo Ăn Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Trẻ Em Ăn Rong Biển Có Tốt Không: Những Điều Cha Mẹ Nên Biết
  • Ăn Rong Biển Khô Liệu Có Giúp Giảm Cân Không?
  • Rong Biển Khô Là Gì? Công Dụng Của Rong Biển Khô Đối Với Sức Khoẻ
  • 6 Lý Do Bạn Nên Ăn Tảo Biển Của Nhật Mỗi Ngày Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100