Công Thức Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bí Đỏ Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Con Tăng Cân Vù Vù
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Món Ngon Cho Bé: Cách Làm Món Sữa Bắp Ngô Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Tổng hợp các món cháo bí đỏ cho bé ăn dặm

    Cháo bí đỏ thịt xông khói

    Nguyên liệu gồm có

    Bí đỏ 500gr

    Thịt ba chỉ xông khói 100gr

    Bơ 2 thìa cà phê

    Kem tươi 100ml

    Hành tây: một nửa củ

    Rau mùi: một mớ nhỏ

    Gia vị: hạt nêm, tiêu bột, muối, đường cát..

    Cháo thịt bò bí đỏ

    Nguyên liệu gồm có

    Bí đỏ 500gr

    Thịt bò tươi 100gr

    Tỏi, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm,…

    Mỡ trong thịt bò còn được gọi là chất béo, với tác dụng chính giúp bổ sung thêm năng lượng cho bé thỏa sức vận động. Thịt bò chứa nhiều sắt giúp cải thiện tình trạng thiếu máu giúp bé phát triển tốt hơn với thể trạng tốt hơn.

    Tỏi có tác dụng tốt trong việc kháng khuẩn, kháng nấm giúp bé có sức đề kháng tốt hơn. Không chỉ giúp giảm tình trạng nhiễm khuẩn, giun sán tỏi còn giúp cho người sử dụng có hệ tiêu hóa tốt, tránh bị đầy hơi, trướng bụng rất cần thiết cho các bé trong giai đoạn này.

    Cháo bí đỏ tôm/cua

    Nguyên liệu gồm có

    Thịt tôm hoặc cua đã bóc vỏ 200gr

    Bí đỏ 500gr

    100gr gạo nếp

    Hành khô, dầu ăn, nước mắm,…

    Cháo bí đỏ cá hồi/ cá thu cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu gồm có

    Thịt cá 150gr

    Bí đỏ 300gr

    Gạo nếp, gạo tẻ mỗi loại 100gr

    nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, …

    Mùa thu thường hanh khô khiến các bé dễ bị khô da, nứt nẻ môi và mũi, bên cạnh đó rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé. Bí đỏ là một trong những thực phẩm có đủ Vitamin A và chất xơ rất tốt với các bé.

    Bí đỏ có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, bố mẹ có thể chế biến thành nhiều món khác nhau để bé ăn trong tuần. Ngoài ra, dinh dưỡng trong bí đỏ giúp trẻ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn và con có thể 1 phần giúp bé nhanh cai sữa hơn.

    Trong y học, hạt bí đỏ còn được biết đến như một phương pháp trị giun sán. Bố mẹ nên chọn 1 số món có thể nấu chung để giúp trẻ có được hệ đường ruột tốt và chống được bệnh tật.

    Bí đỏ được các bác sĩ, nhà khoa học khuyên dùng như 1 loại thức ăn bổ não vì trong bí đỏ có chứa chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, là acid glutamic. Trong 100g bí đỏ có tới 233mg acid glutamic. Chất này đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, trợ giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ngọt Cho Bé 5
  • Sai Lầm Trong Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Làm Bé Chậm Tăng Cân
  • +8 Nồi Nấu Cháo Cho Bé Tốt Nhất 2021 (Đa Năng)
  • Bộ Nồi Nấu Ăn Dặm Cho Bé
  • Nồi Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Hiện Nay 2021
  • Công Thức Nấu Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 22 Món Ăn Vặt Dành Cho Thực Đơn Keto (Phần 2)
  • Bà Bầu Ăn Kẹo Cao Su Được Không? 4 Lợi Ích Không Ngờ Cho Mẹ
  • “kẹo Cao Su” Có Thể Gây Ra Cái Chết Cho Cún
  • Trẻ Nhỏ Nuốt Phải Kẹo Cao Su Có Sao Không? Những Điều Bố Mẹ Cần Biết
  • Tràn Lan Kẹo Cao Su Bubba Không Rõ Nguồn Gốc, Xuất Xứ Bủa Vây Trẻ Nhỏ
  • Ăn dặm kiểu Nhật là 1 phương pháp ăn dặm tiến bộ và khoa học vì mục tiêu của ăn dặm kiểu Nhật là tập cho bé ăn uống hợp lý, ăn thô tốt và tìm được niềm vui trong ăn uống. Phương pháp này khuyến khích các mẹ dạy cho tự lập trong việc ăn uống sớm như tự cầm muỗng, nĩa tự xúc thức ăn. Cho bé ăn theo nhu cầu chính là mấu chốt quan trọng của phương pháp ăn dặm này.

    Ăn dặm kiểu Nhật là 1 phương pháp ăn dặm tiến bộ và khoa học vì mục tiêu của ăn dặm kiểu Nhật là tập cho bé ăn uống hợp lý, ăn thô tốt và tìm được niềm vui trong ăn uống. Phương pháp này khuyến khích các mẹ dạy cho tự lập trong việc ăn uống sớm như tự cầm muỗng, nĩa tự xúc thức ăn. Cho bé ăn theo nhu cầu chính là mấu chốt quan trọng của phương pháp ăn dặm này.

    Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giai Đoạn 5-6 Tháng Tuổi

    Số lượng bữa dặm: 1 bữa/ ngày

    Lượng sữa: tùy theo nhu cầu, ưu tiên hơn ăn dặm

    Độ thô của cháo: tỷ lệ 1 gạo: 10 nước

    Đạm: 5-10 gr (cá thịt trắng: ít béo như tara, đậu phụ 25 gr, trứng: dưới 2/3 lòng đỏ, trứng ở Nhật to hơn ở VN)

    Cháo : 5 gr – 30 gr (gạo, mì, bánh mỳ)

    Rau: 5-20 gr (cà rốt, bí đỏ, chân vịt, cà chua, kabu (giống su hào), bắp cải, súp lơ xanh, chuối, táo, quít)

    Cà rốt nghiền:

    Nguyên liệu:

    – Cà rốt nghiền: 2 thìa cà phê;

    – Cháo trắng: 2 thìa cà phê

    Cách làm:

    Nghiền cháo, đổ vào bát. Xong nghiền cà rốt, cho lên trên. Khi ăn có thể xúc 1 thìa cháo trắng ăn trước, sau đó xúc 1 thìa cà rốt nghiền. Hoặc trộn chung 2 thứ và cho ăn cùng lúc.

    Chú ý: Luộc cà rốt tươi để giữ được hương vị và vitamin tốt nhất.

    Súp Bánh Mỳ Sữa

    Nguyên liệu:

    – Sữa: 1/2 cup (60ml);

    – Bánh mỳ gối: 1/4 lát

    Cách làm:

    Nếu là sữa bột thì cần pha theo đúng tỷ lệ để có được lượng trên.Bánh mỳ bỏ phần riềm cứng, xé nhỏ và cho vào sữa. Đun ở lửa nhỏ cho tới khi thấy súp sôi thì tắt bếp

    Chú ý: Chỉ đun cho tới khi hỗn hợp sôi, sau đó đậy vung kín để bánh mỳ mềm bằng hơi là được.

    Súp Khoai Tây Sữa

    Nguyên liệu: 1/8 củ khoai tây, 1/2 cup sữa (60ml)

    Cách làm:

    Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ rồi luộc chín. Sau đó cho tiếp khoai tây vào sữa đã pha thành dạng lỏng, đun ở lửa nhỏ cho tới khi mềm nhừ. Cuối cùng là nghiền thành súp.

    Chú ý: Đây là món ăn dễ tiêu và thơm ngon cho tất cả các thành viên trong gia đình.

    Thạch Táo Tươi

    Nguyên liệu:

    – 1/4 quả táo

    – 1/4 thìa cà phê gelatine (bột làm đông) hoặc ½ thìa cà phê bột thạch

    – 1 thìa súp nước lạnh.

    Cách làm:

    – Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt nhỏ rồi hấp chín mềm.

    – Nghiền nhỏ táo, cho bột gelatine và nước vào hòa tan, sau đó cho vào LVS trong 30s để làm nóng. Cuối cùng để lạnh cho hỗn hợp đông thành thạch là dùng đc.

    Chú ý: Có thể thay táo bằng lê nghiền cũng rất ngon.

    Thạch Cà Chua

    Nguyên liệu:

    – 1 quả cà chua nhỏ

    – ½ thìa cafe bột thạch

    – 1/2 thìa súp nước lạnh

    Cách làm:

    (1) Cà chua gọt vỏ, bỏ hạt, hấp chín và nghiền nhuyễn

    (2) Gelatine trộn với nước, cho vào LVS trong 1p. Trộn 1 và 2 với nhau, sau đó cho vào tủ lạnh trong 20p cho đông.

    Chú ý: Nếu cà chua ko chín để có vị ngọt tự nhiên, thì có thể cho thêm ¼ thìa đường.

    Tào Phớ Vị Cam

    Nguyên liệu:

    – 1 thìa cà phê nước cam

    – 2 thìa cà phê đậu phụ tươi.

    Cách làm: Đậu phụ nghiền nhỏ mịn, sau đó cho nước cam vào. Để lạnh cho đậu phụ đông lại là ăn được.

    Chú ý: Nên làm đậu phụ nóng lên 1 chút thì sẽ dễ nghiền nhỏ mịn hơn.

    Sữa Đậu Nành Trộn Chuối

    Nguyên liệu:

    – 1/8 quả chuối

    – 1 thìa súp sữa đậu nành

    Cách làm: Chuối nghiền nhỏ, sau đó trộnchung với sữa đậu nành.

    Chú ý: Nên dùng chuối chín nục để tránh vị chát.

    2. Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Trẻ Giai Đoạn 7-8 Tháng Tuổi

    Số bữa dặm: 2 bữa/ngày

    Số lượng sữa: giảm dần lượng sữa theo yc của bé.

    Độ thô của cháo: tỷ lệ 1 gạo : 7 nước

    Nguyên liệu như giai đoạn trước cộng thêm: (tức là cộng thêm loại thực phẩm bé ăn được, ko phải cộng thêm số lượng)

    Đạm: 10-15 gr (trứng: cả lòng đỏ, đậu phụ 40-50 gr, sản phẩm sữa bò: 85-100 gr, thịt lườn gà, natto, cá thịt đỏ (sau 8 th.á.n.g), gan gà)

    Cháo : 40-80 gr (corn flake, macaroni, )

    Rau: 25 gr (natto, dưa chuột, nấm các loại )

    Cháo Mận Muối

    Nguyên liệu:

    – 4 thìa cà phê cháo trắng

    – 1/4 quả mận muối (ô mai mận)

    – 1 chút tỏi tây (?).

    Cách làm: Nghiền cháo trắng cho nhuyễn. Mận muối bỏ hạt, nghiền nhuyễn, cho lên mặt cháo cùng với tỏi tây.

    Chú ý: Làm mềm ô mai mận bằng cách ngâm quả ô mai trong nước nóng già khoảng 10p. Cách này cũng giúp quả ô mai bớt mặn.

    Cháo Đậu Cô Ve Và Vừng Đen

    Nguyên liệu:

    – 1 thìa đậu cô ve luộc chín

    – 4 thìa cháo trắng, 1 thìa nước dashi (hoặc nc rau củ hay nc hầm xương đều đc)

    – vừng đen rang chín giã nhỏ vừa đủ.

    Cách làm: Cho đậu cô ve vào nc dashi, luộc chín và nghiền nhỏ. Sau đó cho lên mặt chén cháo rồi rắc vừng đen lên.

    Chú ý: Dùng đậu đông lạnh hay đậu tươi đều được.

    Cháo Cá Cơm Lá Dâu Non

    Nguyên liệu: 4 thìa cà phê cháo 1:5, 1 thìa cá cơm, 1 ~ 2 lá dâu non

    Cách làm:

    Cá cơm đun với 1 chút nước lá chè xanh để khử mùi, xong luộc chín nghiền nhuyễn. Lá dâu non cũng luộc chín, nghiền nhuyễn. Có thể để riêng cá và lá dâu thành 1 đĩa, cháo trắng để riêng 1 bát; hoặc trình bày theo kiểu cháo trắng múc trước, sau đó rắc lá dâu nghiền lên, cuối cùng là xúc 1 cá cơm để lên trên cùng, khi ăn thì trộn đều ăn hoặc từng thứ 1.

    Chú ý: Có thể thay cá cơm bằng các loại cá thịt trắng: cũng hấp chín và nghiền tới độ thô bé ăn là ok.

    Súp Miso Nấu Khoai Tây

    Nguyên liệu: 4 lát khoai tây (khoảng 30g) , 1 thìa cà phê tương miso, 60ml nước dùng

    Cách làm: Cho khoai tây lát vào nước dùng, đun chín mềm nhừ. Cho thêm tương miso vào, đun thêm 2 phút nữa cho ngấm vào khoai. Mang ra nghiền nhuyễn tới độ thô bé ăn.

    Chú ý: Khoai tây khi còn nóng sẽ dính và khó nghiền. Nên để nguội (bay hết khói) hẵng nghiền thì sẽ OK hơn.

    Đậu Phụ Nghiền Nấu Với Nước Sốt Rau Củ

    Nguyên liệu:

    – 3 thìa canh đậu phụ bìa

    – 20g thịt ức gà, 10g hành tây

    – 60ml nước dashi

    – ½ thìa cà phê bột năng, 1 chút nước xì dầu.

    Cách làm:

    Hành tây luộc chín với nc dashi cho bớt hăng, bằm nhỏ tới độ thô bé ăn. Ức gà bằm nhỏ, cho vào nấu cùng với hành tây và xì dầu ở lửa nhỏ từ 2 – 3 phút. Cho bột năng vào để làm sánh hỗn hợp.

    Mỳ Khoai Lang

    – Nguyên liệu: 40g mỳ (mỳ udon của Nhật), 10g khoai lang, 100ml nước dùng, một chút bột năng.

    – Cách làm:

    Mỳ luộc với nước dùng cho tới khi chín mềm (bấm nhẹ tay thấy nát). Khoai lang hấp chín, nghiền nhỏ, cho 1 chút bột năng cho sánh. Khi ăn thì để khoai lên trên mỳ.

    Chú ý: Khoai lang có thể hấp trong lò vi sóng cũng ok. Nhớ phải luôn gọt vỏ trước khi chế biến.

    Bí Đỏ Nghiền Trộn Sữa

    Nguyên liệu:

    – 40g bí đỏ

    – 1/4 thìa cà phê bơ (khoảng 1,5g)

    – 30g sữa bột

    Cách làm: Bí đỏ sơ chế sạch, thái lát mỏng, bọc nilon thực phẩm rồi hấp chín trong lò vi sóng khoảng 1 phút, sau đó nghiền tới độ thô bé ăn. Bơ cũng làm tan chảy, sữa pha theo đúng hướng dẫn rồi trộn với bí đỏ là xong.

    Chú ý: Nên trộn bơ và sữa vào sau khi bí nguội bớt (bay hết hơi) thì sẽ không bị nhão.

    Súp Bánh Mỳ Và Táo

    Nguyên liệu:

    – 6 lát bánh mỳ gối (loại 12 lát cắt/bánh)

    – 1/8 quả táo

    – 100ml nước dùng (ngon nhất là nước dùng gà)

    Cách làm: Bỏ phần riềm cứng của bánh mỳ, xé nhỏ, đun với nước dùng cho tới khi bánh mỳ nở mềm. Dùng máy xay cầm tay hoặc dĩa/đũa quậy cho bánh mỳ nhuyễn tới độ thô bé ăn. Táo thái lát mỏng, háp khoảng 2 phút cho chín mềm, cũng nghiền nhuyễn. Khi ăn thì cho táo nghiền lên mặt bát súp, ăn riêng hoặc trộn chung đều được.

    Đậu Phụ Với Cá Hồi Sốt Cà Chua

    Nguyên liệu:

    – 30 đậu phụ

    – 1 /6 quả cà chua

    – 2 thìa thịt cá hồi đóng hộp (hoặc 20g fille cá hồi)

    Cách làm:

    Cá hồi nếu là cá hộp thì vắt sạch dầu, rồi dằm nát tới độ thô bé ăn; nếu là cá tươi thì hấp chín, xào với chút dầu cá hồi + hành tây cho thơm. Đậu phụ luộc với chút muối trong 10 phút cho chín kỹ, cũng dằm nhuyễn. Cà chua hấp chín, nghiền nhuyễn. Trộn các thứ với nhau là xong.

    Chú ý: Có thể lấy phần dầu ngâm cá hồi rưới lên trên nếu bé thích, nhưng không quá 1 thìa cà phê.

    Bánh Mỳ Nghiền Với Nước Cam Và Sữa

    Nguyên liệu:

    – 6 lát bánh mỳ gối

    – 10 – 15ml nước cam

    – 60ml sữa

    Cách làm:

    Bánh mỳ gối bỏ riềm cứng, xé nhỏ, đun ở lửa nhỏ cho bánh mỳ nở đều. Cho sữa và nước cam vào, đun lửa nhỏ thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

    Đậu Phụ Với Cà Rốt Và Sữa Ngô Nghiền

    Nguyên liệu:

    2 thìa cà phê sữa ngô đóng hộp (corn cream), 30g đậu phụ, 10g cà rốt, một chút bột năng, 60ml nước dùng gà, một chút xì dầu (nếu thích)

    Cách làm:

    Hấp cà rốt chín mềm bằng lò vi sóng. Trong lúc đó thì đun nước dùng gà với sữa ngô và xì dầu ở lửa nhỏ. Cà rốt hấp chín, nghiền nhỏ cũng cho vào nồi sốt đang đun. Thêm chút bột năng cho sốt sánh. Đậu phụ luộc chín, nghiền nhỏ bày ra đĩa, rưới nước sốt cà rốt và sữa ngô lên trên.

    Súp Bánh Mỳ Phô Mai

    Nguyên liệu:

    – 6 lát bánh mỳ gối

    – 100ml nước dùng

    – 10g phô mai

    Cách làm:

    Bánh mỳ bỏ phần vỏ cứng, xé nhỏ đun với nước dùng cho mềm và nở trương. Phô mai cắt miếng nhỏ, cho vào đun cùng bánh mỳ ở lửa nhỏ trong 3 phút. Tắt bếp, đảo đều bánh mỳ và phô mai cho quyện với nhau là OK.

    Chú ý: Nên chọn loại phô mai ít muối.

    Bánh Xốp Đậu Phụ

    Nguyên liệu:

    – 20g đậu phụ

    – 1/2 lòng đỏ trứng,

    – 60ml sữa

    – bột khoai tây (potato starch), một chút đường.

    Cách làm:

    Cho lòng đỏ trứng, sữa và đường vào nồi, quậy tan thành hỗn hợp đồng nhất rồi đun lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp chín, khuấy thấy nặng tay. Cho tiếp bột khoai tây vào cho đặc. Đậu phụ dằm nhuyễn mịn, trộn với hỗn hợp trên rồi làm đông lạnh trong tủ lạnh.

    Súp Bánh Mỳ Rau Củ Kiểu Ý

    Nguyên liệu:

    – 6 lát bánh mỳ gối

    – 100ml nước dùng rau củ

    – 10g cà chua, 1 tẹo phô mai sợi.

    Cách làm:

    Bánh mỳ bỏ riềm cứng, xé nhỏ đun với nước dùng tới khi mềm và nở trương. Cà chua hấp chín, bằm nhỏ (có thể dùng tương cà chua cũng được: 1 thìa cà phê), để lên trên bát súp cùn với chút phô mai sợi, thế là xong.

    Súp Cà Rốt Với Cá Hồi Và Đậu Cô Ve

    Nguyên liệu:

    – (10g approx)

    – 10g cà rốt, đậu cô ve 20g.

    – 20g cá hồi tươi, 80ml nước dùng rau củ

    – 1 ít bột năng. ( ¼ muỗng cà phê )

    Cách làm:

    Cá hồi hấp chín, dằm nhỏ, xào với chút dầu hoặc bơ và hành tây bằm nhỏ cho thơm.. Đậu cô ve luộc chín, cũng nghiền nhuyễn lấy bột, bỏ vỏ. Cà rốt hấp chín, nghiền nhuyễn. Cho hỗn hợp đậu cô ve và cà rốt nghiền vào đun với nước dùng trong 2 -3p rồi cho cá hồi vào, cho tiếp bột năng vào tạo độ sánh..

    Kỳ Duyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Công Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Theo Từng Giai Đoạn Cho Trẻ
  • Bỏ Túi 17 Công Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật Theo Từng Giai Đoạn Của Trẻ
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật Pdf
  • Tất Tần Tật Về Ăn Dặm Kiểu Nhật Mẹ Cần Biết
  • Phương Pháp Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Công Thức Nấu Các Món Cháo Ngon Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 181,962】
  • Cách Làm Món Nui Xào Thịt Bằm Giúp Bé Yêu Ăn Sáng Ngon Miệng
  • Công Thức Nấu Món Ăn Ngày Tết Miền Nam
  • Hướng Dẫn Nấu 2 Món Ăn Ngày Tết Không Thể Thiếu Cho Người Xa Quê
  • Top 3 Công Thức Tự Chế Biến Món Ăn Ngày Tết Đơn Giản
  • Thời kỳ bé ăn dặm, mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp để duy trì cân nặng và sức khỏe cho con. Theo đó, “bỏ túi” ngay công thức nấu vài món cháo ngon, bổ sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các chị em.

    Chế độ dinh dưỡng dành cho bé ăn dặm

    Khi đủ 6 tháng tuổi, trẻ bước vào thời kỳ ăn dặm. Để đảm bảo sự phát triển của bé, trong các bữa ăn hàng ngày, mẹ cần chuẩn bị nguồn thực phẩm đầy đủ chất béo, đạm, vitamin, tinh bột…

    Cụ thể hơn, một chế độ dinh dưỡng tốt cho bé ăn dặm thường bao gồm:

    • 2 bữa chính: cháo hoặc bột;
      Và một thực đơn không thể thiếu đó là sữa mẹ. Chị em cần tiếp tục duy trì việc cho trẻ bú thường xuyên. Trường hợp mẹ không đủ sữa thì có thể thay bằng sữa bột với khoảng 500ml mỗi ngày.

    Nếu muốn tự tay nấu nên những bữa cháo ngon, bổ và an toàn cho bé, bên cạnh việc kết hợp đầy đủ các dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết vừa nêu trên, mẹ cần lưu ý thêm:

    • Không cho trẻ ăn đồ tanh vì hệ tiêu hóa còn yếu nên bé dễ bị nôn, ợ khi tiếp xúc với thực phẩm có mùi lạ.
    • 1 ít dầu ăn và mỡ sẽ tốt hơn cho quá trình chuyển hóa đạm trong cơ thể trẻ.
    • Với một chế độ ăn lành mạnh, khoa học, mẹ có thể an tâm phần nào bởi bé sẽ có cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, ít bệnh tật.

    Cách nấu các món cháo ngon, bổ cho bé ăn dặm

    Cháo tôm tươi

    Tôm là loại hải sản giàu axit amin, protein cùng canxi và các dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ phát triển hệ xương của trẻ. Vì thế, tôm làm nguyên liệu chính cho món cháo ăn dặm của bé là một lựa chọn sáng suốt của mẹ. Để có 1 bát cháo tôm thơm ngon và bổ dưỡng, bạn cần chuẩn bị:

    • Khoảng 200g tôm tươi;
    • 1 nắm gạo;
    • 1 nắm rau ngót;
    • 1 củ hành tím;
    • 500ml nước;
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm rửa sạch, lột bỏ đầu, vỏ. chỉ lấy phần thịt và băm nhỏ;

    • Rau ngót rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ (không vò vì rau sẽ bị mất chất dinh dưỡng);

    • Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nước theo tỉ lệ 1 phần gạo thì 12 phần nước để tạo được thành phẩm cháo lỏng, trẻ dễ ăn.

    • Hành tím bóc bỏ vỏ, thái rồi băm cho thật nhỏ.

    • Bắc nồi nước có gạo lên bếp, đậy nắp lại và để lửa vừa, đun sôi.
    • Trong thời gian đợi sôi thì bạn dùng một chiếc chảo chống dính để phi hành và xào tôm sơ qua. Lưu ý chỉ cho 1 lượng rất ít dầu ăn và xào nhanh không để tôm quá chín, điều này đảm bảo món cháo không thiếu đạm từ dầu thực vật và cũng không quá béo, ngấy.
    • Cháo sôi thì cho phần tôm đã xào vào, sau đó cho tiếp rau ngót và nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Tiếp tục nấu cho tới khi cháo nhuyễn.

    Bước 3: Cho bé ăn

    Ở giai đoạn đầu tập cho bé ăn dặm, mẹ nên dùng ray để gạn cháo sao cho mịn như bột. Sau đó, dùng đồ đựng an toàn như tô hay chén thủy tinh cao cấp thay vì khay, chén nhựa để đảm bảo không có chất độc hại thông qua bữa ăn đi vào cơ thể gây hại cho trẻ.

    Khi bé được 1 tuổi trở đi, với món cháo tôm rau ngót này, mẹ có thể để nguội rồi mớm trực tiếp cho bé mà không cần dùng tới ray.

    Cháo gà cà rốt

    Thịt gà và cà rốt cũng là 2 nguồn thực phẩm bổ sung nhiều đạm, protein và vitamin cho trẻ. Để chế biến món này cho 1 bữa ăn của con, chị em cần chuẩn bị:

    • Khoảng 300g thịt ức gà;
    • 1 củ cà rốt;
    • 1 củ hành tím;
    • 1 nắm gạo;
    • 500ml nước;
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm,…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà làm sạch, cắt nhỏ;

    • Cà rốt cạo bỏ vỏ, rửa rồi thái hạt lựu;

    • Hành tím thái nhỏ;

    • Gạo vo sạch rồi cho vào nồi kèm nước theo tỉ lệ vừa đủ.

    Bước 2: Chế biến

    • Bắc nồi gạo với nước lên bếp, đậy nắp lại và đun sôi;
    • Song song đó, dùng chảo chống dính kèm ít dầu ăn phi thơm hành, sau đó lần lượt cho gà và cà rốt và xào cho mềm;
    • Nồi cháo sôi thì cho hỗn hợp vừa xào vào, nêm nếm gia vị vừa ăn;
    • Tiếp tục nấu cho đến khi cà rốt mềm bấn và cháo thật sự nhuyễn.

    Tương tự như cháo tôm rau ngót, mẹ cũng cần gạn qua ray nếu trẻ đang ở thời kỳ đầu ăn dặm và dùng dụng cụ đựng an toàn cho sức khỏe của bé. Mỗi tuần với khoảng 3-4 tô cháo gà cà rốt, con bạn sẽ có được hệ tiêu hóa tốt và không bị thiếu đi những dưỡng chất cần thiết.

    Từ 2 công thức trên, hy vọng các mẹ đã phần nào tích lũy thêm được kinh nghiệm hay trong việc chăm sóc con cưng của mình. Trường hợp cháo nấu dùng không hết sau 1 lần ăn của bé, các mẹ cũng cần biết cách bảo quản an toàn. Chi tiết hãy tham khảo tại bài viết: Hộp thủy tinh cao cấp – nơi cất giữ đồ ăn an toàn cho bé. Cần tìm hiểu thêm các công thức nấu ăn ngon, chị em đừng ngần ngại truy cập chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi tại https://www.sapakitchen.vn/bep-ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Món Ngon Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Cho Bé 4 Tuổi Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cháo Ngon Cho Bé Biếng Ăn Nhiều Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Làm Món Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn
  • 6 Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn, Tăng Cân Vù Vù
  • Công Thức Nấu Ăn Dặm Cho Bé Với Cốm Chùm Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Món Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Giúp Phát Triển Trí Não
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Ngon Miệng Mau Lớn
  • 3 Cách Nấu Cháo Ngao (Nghêu) Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Hàu Cực Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bé Ăn Dặm
  • Rau chùm ngây không chỉ là loại thực phẩm tốt mà còn là cây thuốc quý đối với sức khỏe con người. Rau chùm ngây có thể được dùng cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là đối với trẻ em trong độ tuổi ăn dặm. Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào có trong rau sẽ giúp bé phát triển về mặt thể chất lẫn trí não. Vì thế mà các mẹ nên bổ sung loại rau dinh dưỡng này vào bữa ăn dặm của bé! Ngày đăng: 15-04-2016 40,629 lượt xem Lợi ích của việc cho bé ăn dặm bằng rau chùm ngây

    Trong quá trình cho bé ăn dặm, ngoài các loại thịt, cá thì rau cũng là một loại thực phẩm không thể thiếu. Rau chùm ngây cho bé ăn dặm có thể nói là sự lựa chọn tốt nhất cho một bữa ăn dinh dưỡng. Rau chùm ngây rất giàu chất bổ hiện được hai tổ chức thế giới WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng.

    Nguyên liệu

    – Gạo tẻ: 3 nắm nhỏ

    – Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

    – Thịt heo băm: 150 gr

    – Rau chùm ngây: 50 gr

    – Dầu ăn ô liu

    – Nước mắm

    Cách làm

    Bước 1: Gạo tẻ trộn với gạo nếp, xay vỡ rồi vo sạch cho vào nồi ninh nhỏ lửa.

    Bước 2. Trong lúc đợi cháo chín, rửa sạch rồi băm nhỏ thịt heo và xào sơ với dầu.

    Món cháo chùm ngây thơm ngon và bổ dưỡng cho bé Nấu bột ăn dặm với rau chùm ngây Nguyên liệu

    – 10gr bột ăn dặm

    – 50gr rau chùm ngây

    – 100gr tôm tươi

    – Dầu ôliu

    Cách làm

    Bước 1: Rau chùm ngây rửa sạch với nước muối, để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn

    Bước 2: Tôm bóc vỏ, rửa sạch và xay thật nhuyễn.

    Bước 3: Bột hòa thật đều với nước rồi bắt lên bếp nấu chín, sau đó cho tôm rồi tới rau vào cho tới khi chín, nêm vào một ít nước mắm.

    Bước 4: Tắt bếp cho một muỗng dầu ôliu vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Cùng Mướp
  • Thực Đơn Cho Bé Ăn Dặm Theo Kiểu Nhật Đúng Cách Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Dầu Ô Liu Cho Bé Ăn Dặm Nào Tốt: Olympias Kiddy Borges Romoli Dintel
  • Cách Sử Dụng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn
  • 4 Công Thức Nấu Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Yến Mạch Quaker Oats Ăn Dặm Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ít Bị Táo Bón, Tăng Cân
  • 4 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ 6 7 Tháng Tuổi, Món Cháo Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Nấu Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ 4
  • Công thức nấu ăn dặm cháo tôm bí đỏ

    Trong số rất nhiều công thức nấu ăn dặm của bé thì món cháo tôm bí đỏ là món ăn giai đoạn đầu thích hợp cho bé. Trong tôm rất giàu các axit amin thiết yếu giúp trẻ dễ hấp thu, chứa nhiều vitamin trong đó có vitamin A và vitamin D tốt cho hệ tiêu hóa và các chức năng của ruột của trẻ, bí đỏ chứa nhiều vitamin và muối khoáng, có nhiều tác dụng hỗ trợ thị lực, giúp bé tránh bệnh cận thị.

    Nguyên liệu:

    – Gạo tẻ trắng vo sạch 50g

    -Tôm to 100g

    -Bí đỏ 100g

    -Gia vị thông thường

    -Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

    Công thức nấu ăn dặm cháo sườn non củ quả

    Món sườn non củ quả là món cháo đầy đủ chất với lượng chất đạm protein từ sườn non cùng với những chất xơ của củ quả sẽ cung cấp cần thiết cho bé. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị.

    Nguyên liệu:

    – Sườn heo non

    -Cà rốt, đậu cô ve

    -Gạo ngon

    -Gia vị

    Cách nấu cháo sườn non củ quả

    – Cho sườn heo vào nước luộc 10 phút rồi đổ bỏ nước đầu.

    – Rửa sạch sườn, cho vào ninh cùng gạo nấu cháo.

    – Cà rốt, đậu cô ve cho vào nồi luộc chín rồi băm nhỏ.

    – Sườn gỡ ra băm nhỏ.

    – Cho sườn, cà rốt, đậu cô ve băm nhỏ vào cháo, ngoáy đều và nêm nếm gia vị vừa ăn. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

    Công thức nấu ăn dặm cháo thịt bò rau mồng tơi

    Món cháo thịt bò mồng tới cũng là một gợi ý cho các mẹ để chế biến món ăn dặm đầy đủ chất cho bé. Để thực hiện món ăn này các bạn cần chuẩn bị.

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò: 40g

    -Rau mồng tơi: 15g

    -Gạo 50g

    -Dầu ăn

    Cách thực hiện:

    – Thịt bò rửa sạch sau đó cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn

    – Rau mồng tơi chỉ nhặt lấy phần lá sau đó đen rửa sạch, nếu rau mua ở chợ thì nên đem ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Khi cháo chín nhừ thì cho lửa nhỏ và cho thịt bò xay vào cháo và đảo đều tay để thịt bò không bị vón cục sau đó đun sôi với lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút nữa thì cho rau mồng tơi xay vào đun cùng cho đến khi rau chín là được.

    – Khi cháo chín bạn tắt bếp và cho thêm dầu ăn hay mỡ động vật vào rồi múc ra bát để cho cháo bớt nóng thì cho trẻ ăn.

    Công thức nấu ăn dặm cháo cá lóc đậu xanh

    Những món cá luôn là lựa chọn cho các mẹ trong những món cháo ăn dặm cho bé. Tuy nhiên, có một lưu ý khi nấu các món cháo cá là mẹ nên tìm xương kỹ để con không bị hóc và nên cho con ăn cháo nóng để bé ăn ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu:

    1 bát gạo trắng ngon, 400 cá lóc, 1 nắm đậu xanh

    Hành khô, hành lá, mùi, gừng, nước mắm

    Cách làm:

    – Đậu xanh ngâm khoảng 15 phút cho mềm (Nên để nguyên vỏ đậu không đãi vì nhiều vitamin bổ dưỡng có trong vỏ đậu xanh). Gạo ngâm

    – Cá lóc (hay còn gọi là cá chuối, cá quả) là sạch, lọc thịt, thái thành miếng mỏng và ướp cá với chút mắm muối, gừng. Xương cá cho vào nồi luộc sơ qua rồi giã hoặc xay xương cá, lọc lấy chừng 300ml nước.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi, hành lá nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Cho gạo và đậu xanh vào nồi nước cá, ninh nhừ.

    – Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm lên rồi cho phi lê cá đã ướp vào xào cho chín, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

    – Khi cháo đã chín nhừ, múc cháo ra bát, cho cá lóc đã xào chín lên trên, rắc chút rau mùi thái nhỏ lên trên cho món cháo thơm và đẹp mắt.

    Lưu ý khi nấu cháo ăn dặm cho bé ngon:

    – Để nấu cháo ngon các mẹ cần ngâm gạo trước khi nấu để cháo nhanh nhừ hơn.

    – Luôn đa dạng các thực phẩm khi nấu những món cháo ăn dặm cho bé, để bé đổi món tránh nhàm chán trong những bữa ăn.

    – Mẹ cần nên cho thêm dầu ăn dành riêng cho trẻ để nấu cháo để bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho bé.

    – Khi nêm các món ăn cho bé các mẹ nên nêm nhạt hơn so với khẩu vị bình thường của mình.

    Tuyệt chiêu nấu 3 món canh ngon mỗi ngày vừa nhanh vừa ngon 4 món ăn ngon cho gia đình giải nhiệt vào ngày hè

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Bột Ăn Dặm Từ Thịt Bò Cho Bé Từ 6.5 Tháng Tuổi
  • Bí Quyết Nấu Cháo Và Bột Ăn Dặm Giúp Bé Lớn Nhanh Như Thổi
  • Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Top 10 Món Ngon Từ Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Hiện Nay
  • Mách Mẹ 7 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Buổi Sáng Cực Nhanh Mà Đủ Chất
  • Gợi Ý 31+ Công Thức Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Tác Dụng Của Dầu Oliu Khiến Bạn Bất Ngờ
  • Cách Dùng Dầu Oliu Trong Nấu Ăn
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Phomai Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Bí Đỏ Nhân Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà
  • Sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi có gì đáng chú ý

    1. Sự phát triển về chiều cao và cân nặng

    Đối với các bé 7 tháng tuổi sẽ có chỉ số cân nặng và chiều cao như sau:

    • Đối với các bé trai sẽ nặng khoảng 8,3kg và cao khoảng 69,2cm.
    • Đối với các bé gái sẽ nặng khoảng 7,6cm và cao khoảng 67,3cm.

    Những con số trên chỉ là những con số trung bình bởi sẽ có bé cao hơn, nặng hơn, cũng sẽ có bé thấp hơn và nhẹ hơn chỉ số này một chút. Giai đoạn trẻ 7 tháng tuổi là giai đoạn mà trẻ sẽ phát triển một cách vượt trội cả về thể chất và trí tuệ. Do đó, việc đảm bảo bổ sung cho bé một chế độ dinh dưỡng đảm bảo dinh dưỡng là điều mẹ cần phải làm. Vậy trẻ 7 tháng tuổi ăn dặm như thế nào?

    Cũng không giống như giai đoạn bé 6 tháng tuổi tập ăn dặm. Giai đoạn 7 tháng tuổi này, trẻ đã có những chiếc răng sữa đầu tiên. Bởi vậy mà những bữa ăn dặm của bé sẽ không còn đơn thuần là những bữa ăn dặm với bột, cháo xay nhuyễn. Để tập cho bé có một phản xạ nhai tốt nhất, mẹ phải tăng dần độ cứng của thức ăn. Để biến các bữa ăn dặm của bé trở thành một niềm vui mỗi ngày của trẻ. Đây là lý do nhiều mẹ áp dụng phương pháp ăn dặm tự chỉ huy thay vì .

    3. Chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

    Từ khi bước vào hành trình ăn dặm, nguồn dinh dưỡng có trong sữa mẹ là không đủ đảm bảo dưỡng chất cho bé. Bởi vậy mà mẹ phải bổ sung thêm các nhóm thực phẩm khác vào chế độ dinh dưỡng của bé. Khi xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho bé, mẹ phải đảm bảo cung cấp thêm các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết cho bé trong mỗi bữa ăn dặm.

    Việc bổ sung kẽm cho cơ thể sẽ giúp tăng sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Các thực phẩm giàu kẽm có thể kể đến như thịt bò, thịt cừu, tôm, bí ngô, măng tây, sữa chua…

    Vitamin A có tác dụng tăng cường sức khỏe đôi mắt, giúp tránh tình trạng mờ mắt, khô mắt, quáng gà…Nhóm thực phẩm giàu Vitamin A như khoai lang, cà rốt, trái cây, rau quả màu xanh đạm, sữa nguyên chất, thịt bò…

    Vitamin D có nhiều trong các loại cá như cá hồi, cá ngủ, cá mòi hay các loại ngũ cốc nguyên hạt, sữa bò, sữa chua hay các sản phẩm từ sữa khác. Vitamin D có tác dụng giúp hệ xương phát triển vượt bậc. Ngoài việc bổ sung các nhóm thực phẩm giàu Vitamin D, mẹ có thể bổ sung vitamin D cho bé bằng cách thường xuyên cho bé tắm nắng, hoạt động thể lực ngoài trời.

    Công thức nấu cháo ăn dặm kết hợp kiểu Nhật cho bé 7 – 9 tháng tuổi

      Soup yến mạch gà bắp mỹ nấm rơm

      Soup yến mạch thịt gà cà rốt rau càng cua

      Cháo khoai tây cà rốt thịt bò

      Soup yến mạch thịt gà nấm bắp

    Vậy là mẹ đã cùng blog sunsun tìm hiểu về sự phát triển của trẻ 7 tháng tuổi cùng với đó là 31 thực đơn ăn dặm BLW kết hợp ăn dặm kiểu Nhật cho bé 7 – 9 tháng tuổi. Chúc mẹ thành công!

    Nguồn: Blog MeYeuCon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Mẹ Nên Biết Khi Nấu Cháo Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm
  • 11 Loại Thực Phẩm Không Nên Kết Hợp Với Nhau Khi Nấu Cháo Cho Bé
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Bống Cho Bé Biếng Ăn Đơn Giản Lại Giàu Dinh Dưỡng
  • Những Loại Thực Phẩm Màu Xanh Và Màu Tím Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Món Ngon Cho Bé: Cách Làm Món Sữa Bắp Ngô Thơm Béo Bổ Dưỡng
  • Công Thức Nấu Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 5 Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Làm Từ Bông Cải Xanh Lạ Miệng Mà Cực Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Tổng Hợp Kiến Thức Ăn Dặm Kiểu Nhật 5
  • Phương Pháp Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Tất Tần Tật Về Ăn Dặm Kiểu Nhật Mẹ Cần Biết
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật Pdf
  • Cải bó xôi cho bé ăn dặm kiểu Nhật: Mẹ khỏe, bé vui!

    Ăn dặm theo kiểu Nhật không chỉ giúp các bé tập ăn mà còn giúp bé học được kỹ năng nhai. Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bé biết ăn các loại thực phẩm thô, giúp cho quá trình tiêu hóa được tốt hơn.

    Đặc biệt, cải bó xôi lại là một loại thực phẩm “cực phẩm” cho quá trình ăn dặm của bé. Chính vì vậy, cải bó xôi cho bé ăn dặm là công thức được nhiều mẹ Việt ưa thích. Nhờ công thức này, các mẹ không phải mất nhiều thời gian nghĩ công thức, món ăn để đổi khẩu vị cho bé. Đồng thời, trẻ cũng được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và hệ tiêu hóa được đảm bảo.

    Bạn nên chọn mua cải bó xôi sạch tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn. Happy Trade là nhà cung cấp các sản phẩm rau củ quả hữu cơ, sản phẩm không sử dụng các chất hóa học hay chất tăng trưởng, đảm bảo chứng nhận chất lượng nhằm đem đến nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho người dùng.

    3 công thức nấu cải bó xôi cho bé ăn dặm

    Công thức 1: Cháo thịt bò cải bó xôi

    Cải bó xôi cho bé ăn dặm kết hợp với thịt bò cung cấp một lượng kẽm vô cùng dồi dào cho bé

    Cải bó xôi cho bé ăn dặm khi kết hợp với thịt bò sẽ mang đến một gam màu vô cùng bắt mắt, hương vị thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng cao cho sự phát triển của bé. Để nấu cải bó xôi cho bé ăn dặm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 50g Gạo tẻ trắng

    – 100g thịt bò

    – 100g cải bó xôi

    – Dầu ăn cá hồi Omega 3

    Cách nấu cháo cải bó xôi cho bé ăn dặm với thịt bò:

    – Bước 1: Sơ chế. Xay hoặc băm nhuyễn thịt bò, cải bó xôi rửa sạch thái nhỏ.

    – Bước 2: Lấy một lượng cháo trắng vừa đủ cho bé ăn vào nồi rồi đun sôi, sau đó cho thịt bò vào, quấy đều cho đến khi sôi lại và thịt chín.

    – Bước 3: Cho cải bó xôi đã thái nhỏ vào nồi rồi quấy đều. Khi thấy rau đã chín thì vặn nhỏ lửa và tắt bếp.

    – Bước 4: Cho cháo ra bát, thêm khoảng 5ml dầu omega 3 và cho bé ăn khi còn nóng.

    Công thức 2: Cháo cua biển cải bó xôi

    Cách nấu cháo cải bó xôi cho bé ăn dặm kết hợp với cua biển như sau:

    – Bước 1: Cua biển mua về chà sạch bùn đất, hấp với vài lát gừng.

    – Bước 2: Gỡ nạc cua, xé tơi.

    – Bước 3: Bắc nồi, cho bơ vào đun chảy. Đến khi bơ tan hết bạn cho thịt cua vào và đảo nhanh tay.

    – Bước 5: Cho cháo và một ít nước dùng vào nồi, đảo đều rồi cho cải bó xôi vào, thêm chút nước mắm rồi đến khi sôi lại thì tắt bếp là được.

    Lưu ý, với những bé chưa quen ăn thô, các mẹ có thể cho thêm chút nước cho loãng để vừa độ ăn.

    Công thức 3: Cháo thịt gà cải bó xôi

    Sử dụng cải bó xôi ăn dặm cho bé cùng với thịt gà giúp cân bằng dinh dưỡng và bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1 chén cơm

    – 100g thịt gà ta thả vườn, mua tại https://happytrade.org/ga-ta-tha-vuon

    – 1 cây cải bó xôi

    – Nước dùng vừa đủ

    Cách nấu cải bó xôi ăn dặm cho bé kết hợp với thịt gà như sau:

    – Bước 1: Xay nhuyễn thịt gà

    – Bước 2: Rửa sạch cải bó xôi và xay nhuyễn.

    – Bước 3: Nấu nhuyễn cơm thành cháo rồi cho thịt vào nấu chung, đun với lửa vừa phải.

    – Bước 4: Cho cải bó xôi vào nấu chín, bạn có thể thêm dầu (loại dùng cho trẻ em).

    Facebook Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Phương Pháp
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật Là Gì? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Thực Đơn Ăn Dặm Với Thịt Gà Cho Bé 7
  • So Sánh Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật & Kiểu Việt, Nên Chọn Cách Nào?
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Từ 6 Tháng Chi Tiết Trong 30 Ngày
  • 5 Công Thức Nấu Nước Dashi Để Dành Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Dashi Cho Bé Ăn Dặm Theo Công Thức Của Mẹ Việt Tại Nhật
  • 13+ Món Cháo Cho Bé Còi Xương Và Cách Nấu Đơn Giản
  • Trẻ Chậm Lớn, Còi Xương Vì Sai Lầm Của Người Lớn Khi Nấu Cháo
  • Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Thật Ngon Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Vù Vù
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Lươn Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Nhanh Gọn
  • Dashi một loại nước dùng quen thuộc trong ẩm thực Nhật, tùy từng món ăn mà người Nhật chọn loại nước dashi phù hợp để món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn, gia tăng hương vị. Nhiều bà mẹ Việt cũng chọn cách làm nước dashi để dùng nấu cháo ăn dặm thay đổi khẩu vị cho bé. Cùng tham khảo 5 công thức nấu nước dashi đơn giản mà thơm ngon, đủ dinh dưỡng.

    1Nước dùng dashi rau củ

    Nguyên liệu

    Cách làm dashi rau củ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn đem các loại rau củ đem rửa sạch sau đó cắt khúc.

    Bước 2: Bạn bỏ 1,6 lít nước vào nồi đun sôi sau đó bỏ các loại rau củ lâu mềm gồm: bắp non, bắp mỹ, cà rốt, su su, khoai tây, bí đỏ vào nấu khoảng 20 phút sau đó bỏ nốt các loại rau củ còn lại gồm: hành tây, bông cải trắng, mướp, rau cải ngọt nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

    Thành phẩm

    Sau khi tắt bếp bạn đổ nước luộc rau củ lọc qua rây sau đó đợi nguội cho vào hộp đậy kín nắp trữ trong tủ lạnh dùng nấu dần cho bé.

    2Nước dùng dashi từ tảo bẹ và cá

    Nguyên liệu: 1 miếng tảo bẹ, 20gr cá bào, 750ml nước.

    Cách nấu nước dashi từ tảo bẹ và cá

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tảo bẹ đem rửa sạch

    Bước 2: Bạn cho phần tảo bẹ đã rửa sạch vào nồi và thêm 750ml đã chuẩn bị vào, tiếp đến bạn bắc nồi lên bếp, đợi nồi nước tảo nổi bọt lăn tăn thì bạn vớt tảo ra, cho cá vào nấu với lửa vừa.

    Bước 3: Bạn cho tảo và cá nghỉ trong 10 phút sau đó cho vào 1 chiếc khăn và vắt lấy phần nước dùng ngọt nhất để nấu cháo cho bé.

    Thành phẩm

    Phần nước dùng tảo bẹ và cá có vị ngọt đặc biệt, thơm ngon, bổ dưỡng bạn có thể dùng để nấu súp hoặc cháo cho bé.

    3Nước dashi củ quả và xương

    Nguyên liệu: 1 bó cần tây chỉ lấy phần thân, 1 củ hành tây, 1 cà rốt, 300gr xương

    Cách nấu nước dashi củ qua và xương

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương bạn đem rửa sạch để ráo, trần qua một lần nước sôi cho sạch rồi rửa lại; hành tây bóc vỏ bổ miếng cau, cà rốt cắt khúc, cần tây rửa sạch.

    Bước 2: Bạn cho xương vào nồi sau đó đổ nước vào đun sôi rồi hạ lửa, vớt bỏ phần bọt nổi lên. Tiếp đến cho cà rốt vào hầm chung đun lửa liu riu khoảng 30 phút, cuối cùng cho hành tây, cần tây vào đun thêm 10 phút thì tắt bếp.

    Thành phẩm

    Lấy phần nước dashi đã đun lọc qua rây, chia ra các hộp nhỏ 70ml đến 100 ml để dùng dần mỗi bữa cho bé. Phần còn lại có thể đổ vào hộp đậy kín lại để trong tủ lạnh dùng dần cho bé.

    4Nước dùng dashi từ rong biển khô và cá

    Nguyên liệu

    Cách nấu nước dashi từ rong biển khô và cá

    Bước 1: Cho rong biển khô vào nồi nước sau đó bắc nồi lên bếp đun đến khi nước gần sôi thì vớt rong biển khô ra.

    Bước 2: Cho cá ngừ bào khô vào nồi đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, sau đó để yên cá trong nồi ngâm thêm 5 phút nữa.

    Thành phẩm

    Lọc nước dùng dashi rong biển và cá qua rây để giữ lại phần cá. Nước dùng dashi cá và rong biển dùng nấu cháo cho bé sẽ rất ngon và cực kỳ giàu dinh dưỡng.

    5Cách làm nước dùng dashi nấm hương

    Nguyên liệu

    Cách nấu nước dashi nấm hương

    Bước 1: Nấm hương bạn không rửa mà dùng chổi lông nhỏ quét sạch bụi bẩn.

    Bước 2: Cho nấm hương vào 1 chiếc hũ thêm vào 100ml nước và đậy nắp lại ngâm nấm hương trong nước để qua đêm

    Bước 3: Vắt ráo nấm hương, lọc lấy nước dùng dashi nấm hương qua rây để có phần nước trong không có cặn

    Thành phẩm

    Bạn thu được phần nước dùng nấm hương dùng để chế biến món ăn chay hoặc dùng để nấu cháo, súp cho bé đều ngon.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Từ Cá Hồi Cho Bé 6 Đến 9 Tháng Tuổi
  • Công Thức Nấu 10 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Vừa Dễ Làm Lại Giàu Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi, Những Lưu Ý Khi Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Gợi Ý Các Công Thức Nấu Bột Ăn Dặm Mặn Cực Ngon Cho Bé
  • Những Công Thức Nấu Đồ Ăn Dặm Từ Pho Mát Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Máy Xay Và Nấu Đồ Ăn Dặm Hanil Hbf
  • 5 Sai Lầm Hay Gặp Khi Chọn Mua Máy Xay Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Rau Củ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Khi nào thì nên cho bé ăn pho mát

    Vậy, khi nào bé có thể ăn pho mát? Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé thì các mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ nhi khoa của bé. Và nếu bé nhà bạn có tiền sử bị dị ứng sữa, bạn có thể đợi đến khi bé lớn hơn một chút trước khi cho bé ăn pho mát.

    Lợi ích khi cho bé sử dụng pho mát

    Pho mát rất ngon và dễ kết hợp trong thức ăn trẻ em. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất bạn nên thêm nó vào chế độ ăn của bé. Pho mát cũng cung cấp một số lợi ích sức khỏe của bé như sau:

    • Phô mai chứa đầy canxi và giúp xương của bé chắc khỏe hơn.
    • Chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin D và protein.
    • Pho mát là một lựa chọn tuyệt vời cho các bé ăn dặm kiểu chay.
    • Nếu em bé của bạn gặp khó khăn trong việc tăng cân hoặc có nhu cầu calo đặc biệt, pho mát được xem là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các mẹ.
    • Phô mai cũng được biết đến để ngăn ngừa sâu răng.

    Bí quyết nấu các món ăn ngon cho bé từ pho mát

    1, Pho mát trứng

    Để tăng chỉ số dinh dưỡng cao hơn, các mẹ cũng có thể thêm rau cho bé.

    Nguyên liệu Cách làm

    • Đánh trứng và sữa vào tô.
    • Đun chảy bơ trong chảo trên lửa vừa. Khi bơ ngừng sủi bọt, đổ hỗn hợp trứng vào.
    • Trải đều hỗn hợp trứng trên chảo.
    • Để trứng nấu cho đến khi hỗn hợp trứng giữ lại với nhau.
    • Rắc phô mai vụn và gấp đôi trứng ốp la.
    • Nấu thêm 30 giây nữa.
    • Cắt nó thành kích thước cắn và phục vụ!

    Nguyên liệu Cách làm

      Khoai tây hấp chín, dầm nhuyễn. Thịt lợn thái nhỏ, băm sơ rồi cho vào xay nhuyễn cùng với nước dùng, đun sôi rồi cho khoai tây vào, đun sôi lại, trước khi bắc ra thì cho phomai vào, ngoáy đều cho tan.

    3, Bơ dầm pho mát Nguyên liệu Cách làm

      Cắt đôi quả bơ chín, loại bỏ hạt. Nạo nhẹ vùng thịt của quả bơ bằng thìa; sau đó, cho thịt bơ và phomai vào một chiếc bát. Dùng thìa dầm nhuyễn thịt bơ và phomai. Để bơ được mịn, mềm, phù hợp với bé mới ăn dặm, thêm vào đó 1-2 thìa sữa mẹ hoặc sữa công thức mới pha. Hỗn hợp sẽ chuyển sang dạng lỏng, mịn.

    Nguyên liệu Cách làm

      Gạo vo sạch sau đó ngâm với nước trước 60 phút cho nở mềm. Bông cải xanh rửa sạch cắt miếng nhỏ bằng một đốt ngón tay, hành tây băm nhỏ. Bắc nồi lên bếp cho dầu mè vào phi thơm hành tây sau đó cho tôm vào xào qua. Cho phần gạo đã ngâm vào cùng đảo qua cho đều rồi cho nước hầm gà vào nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình hầm lâu mẹ dùng đũa đảo đều và không đậy nắp tránh việc cháo bị trào ra ngoài. Sau 40 phút cháo đã nhừ ,cho phần bông cải vào nấu sôi trở lại. Cho phô mai vào nồi cháo và nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé Ăn Dặm Bằng Nồi Nấu Chậm
  • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nấu Thức Ăn Dặm Cho Bé
  • Đồ Dùng Khi Bé Ăn Dặm (Bát, Đũa, Đĩa, Thìa, Khay Tập Ăn, Cốc, Bình Tập Uống)
  • Tham Khảo Thực Đơn Cho Bé 10
  • 3 Món Ăn Dặm Từ Chuối Cho Bé Từ 5
  • Khám Phá Những Công Thức Ăn Dặm Cho Bé Từ 7

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Dụng Cụ Chế Biến Ăn Dặm Cho Bé
  • Trọn Bộ Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Đầy Đủ Nhất Cho Bé Hiện Nay
  • Tư Vấn Giúp Mẹ: Bột Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Nào Tốt Hiện Nay?
  • 3 Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Đông Lạnh Ngon Miễn Chê
  • Những Bí Kíp Chọn Ghẹ Và Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Ghẹ
  • Tiếp theo kì trước, bài viết kì này chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn đọc một số công thức ăn dặm đơn giản cho bé từ 7-8 tháng tuổi.

    4. Công thức ăn dặm 4: Món cháo sữa chua dâu tây.

    Nguyên liệu:

    • Dâu tây: 1/3 quả
    • Bánh mì gối: ¼ miếng( cắt 8)
    • Sữa: 2 muỗng.
    • Sữa chua: 1 lượng nhỏ.

    Thời gian chế biến: Khoảng 10 phút.

    Chi phí: khoảng 25 ngàn đồng (tương đương 1 phần ăn)

    • Bước 1: Dâu tây bỏ cuống sau đó cắt nhỏ.
    • Bước 2: Bánh mì gối bỏ phần viền xung quanh sau đó cắt nhỏ, bỏ vào nồi sau đó thêm sữa vào và nấu mềm.
    • Bước 3: Thêm sữa chua và những thứ ở bước 1 vào bước 2 và trộn đều.

    5. Công thức ăn dặm 5: Món cháo đậu bắp với đậu nành lên men.

    Nguyên liệu:

    Thời gian chế biến: khoảng 10 phút (không tính thời gian nấu cháo)

    Chi phí: khoảng 30 ngàn đồng (tương đương 1 phần ăn)

    • Bước 1: Đậu bắp luộc mềm, cắt nhỏ
    • Bước 2: Trộn đậu nành lên men với cháo sau đó cho những thứ ở bước 1 vào.

    Nguyên liệu:

    Thời gian chế biến: khoảng 20 phút

    Chi phí: khoảng 14 ngàn (1 phần ăn)

    • Bước 1: Bọc cơm bằng bao bóng thực phẩm rồi nghiền nát bằng ngón tay.
    • Bước 2: Cho những thứ ở bước 1 cùng với nước vào nồi sau đó bật lửa, sau khi sôi lăn tăn thì cho lửa nhỏ lại và nấu khoảng 15 phút.
    • Bước 3: Khuấy đều bằng dụng cụ đánh trứng cho những hạt gạo nhuyễn ra.

    7. Công thức ăn dặm 7: Cháo cá trắng.

    Nguyên liệu:

    • Cá trắng: 1 lát ( 10g)
    • Cà rốt: 1 lát dày 5mm
    • Rau cải thảo(lá) : 1/3 lá
    • Nước rau: ¼ cốc
    • Bột năng hòa tan: 1 lượng nhỏ

    Thời gian chế biến: Khoảng 15 phút.

    Chi phí: Khoảng 80 ngàn đồng( 1 phần ăn)

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Cá trắng luộc sau đó nghiền nát
    • Bước 2: Cà rốt, cải thảo luộc sau đó cắt nhỏ
    • Bước 3: Thêm nước rau và những thứ có được ở bước 1 và bước 2 vào nồi nhỏ sau đó bật lửa lên, đun sôi rồi thêm bột năng hòa tan vào khuấy đều , đun sôi lần nữa sẽ thu được hỗn hợp sền sệt.

    Thông tin bổ sung thêm:

    Bột năng sẽ khuấy theo tỉ lệ 1 bột 2 nước, thêm vào nước dùng vào đồng thời khuấy cho tới khi sôi lăn tăn. Như thế sẽ thu được hỗn hợp sệt dễ nuốt hơn nhưng đó cũng chính là nguyên nhân dẫn tới hỗn hợp bị đặc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Kiểu Nhật
  • Học Cách Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Giúp Mẹ Đúng Chuẩn “chuyên Gia Dinh Dưỡng” Tại Gia
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Đúng Cách Cho Trẻ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu, Chế Biến Cháo Bột Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm
  • Các Loại Rau Cho Bé Ăn Dặm Lý Tưởng Theo Chuyên Gia Dinh Dưỡng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100