Công Thức Nấu Ăn Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Ăn Đơn Giản Cho Sinh Viên
 • Gợi Ý 7 Thực Đơn Cho Sinh Viên Ăn Cả Tuần Không Chán
 • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Chảo Đơn Giản Mà Ngon
 • Tổng Hợp Các Mẫu Thiết Kế Nhà Bếp Đẹp Đơn Giản Cho Chung Cư, Nhà Phố, Nhà Cấp 4 Ở Nông Thôn
 • 5 Mẹo Nấu Ăn Đơn Giản Nhưng Không Phải Đầu Bếp Nào Cũng Biết!
 • Chúng tôi trình bày sự chú ý của bạn công thức nấu ăn đơn giản của các món ăn nhà. Một món ăn gấm hoa nấu chín ngon, những gì có thể tốt hơn? Bạn có thể dễ dàng trả lời điều đó – không có gì. Thực phẩm trong nhà hàng không bao giờ có thể được so sánh với nấu ăn tại nhà. Công thức nấu ăn đơn giản cho các món ăn gia đình rất đa dạng, và tương đối dễ dàng để chuẩn bị, hãy thử và bạn.

  Bí ngô tự chế với rau

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Rửa nấm. Những cái lớn có thể được cắt bằng đĩa. Cắt hành tây thành khối nhỏ và chiên trong dầu. 2. Bí ngô cắt thành khối (có thể là bức tượng nhỏ) và nấu trong 1 lít nước 10-15 phút. 3. Cắt cà chua làm đôi, gọt vỏ dưa chuột, xắt mỏng và thêm cùng với nấm trong một cái chảo với bí ngô. Muối, tiêu và để ở nhiệt độ thấp trong 15 phút nữa. Hầm để trải ra trên đĩa. Cho kem vào mùa với gia vị và rau xanh thái nhỏ. Phục vụ trong thuyền gravy riêng biệt. Thời gian chuẩn bị: 35 phút Trong một phần 248 kcal Protein – 27 g, chất béo – 17 g, carbohydrate – 29 g.

  Ratatouille với bí ngòi

  • 2 bóng đèn trung bình
  • 2 bảng. muỗng canh dầu ô liu
  • 2 quả ớt ngọt đỏ
  • 2 cà tím
  • 2 zucchini nhỏ
  • 2 cà chua đóng hộp
  • trên 1/3 ches. thìa hương thảo, rau mùi tây và tiêu đen

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Làm sạch đầu và cắt thành vòng. Ớt được rửa sạch, cắt làm đôi, loại bỏ thân cây bằng hạt và cắt thành khối. Rửa cà tím, khô, lấy thân cây và cắt thành khối. Quả bí để rửa, phơi khô và cắt thành lát. 2. Trong chảo, đun nóng dầu và chiên trong hành tây, ớt và cà tím trong khoảng 20 phút. Gọt vỏ tỏi và đi qua máy ép. Thêm với zucchini vào rau. Hầm thêm 10 phút nữa. Với cà chua đóng hộp, lột da, cắt thịt và thêm vào các loại rau với gia vị. Hầm cho đến khi hoàn thành trong khoảng 10 phút. Thời gian chuẩn bị: 30 phút Trong một phần Protein – 27 g Chất béo – 45 g, carbohydrate – 14 g.

  Mận tự chế

  Trên 2 lít:

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Lau mận, rửa và loại bỏ thân cây. 2. Đối với xi-rô mang đến một nước sôi với đường cát. Mận đổ xi-rô sôi, sau 3 phút, đổ chất lỏng vào nồi. Đặt trái cây cẩn thận (không đổ ra!) Trong bình tiệt trùng. Syrup đun sôi một lần nữa, đổ rum và loại bỏ từ nhiệt. 3. Đổ mận có xi-rô nóng, đặt bình vào bình chứa nước nóng. Pasteurize trong 5-7 phút, sau đó đóng nắp vặn. 4. Lật lon, quấn nó bằng chăn, giữ cho đến khi nguội hoàn toàn. Mận compote – một điền tốt cho bánh nướng. Thời gian nấu: 35 phút.

  Đá quý ngon ngọt

  Mỗi lít 1:

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Dâu tây sắp xếp, rửa sạch bằng nước lạnh và loại bỏ thân cây. Nho đỏ để rửa, lau khô và chà xát qua một cái chao với các tế bào nhỏ. Kết quả là khoai tây nghiền phủ đầy dâu tây, phủ một nửa đường cát và để trong 2 giờ 2. Rửa mặt, bỏ xương, đổ đường còn lại và để trong 1 giờ, sau đó đun sôi, đun sôi, nấu trong 5 phút. 3. Dâu với đường và nhuyễn xay, khuấy liên tục, đun sôi và nấu trong 3 phút. Thêm anh đào vào xi-rô, khuấy và nấu trong 10 phút, lấy bọt ra. Để nguội hoàn toàn và để lửa lại trong 10-15 phút. Mứt nóng đổ vào bình khô đã khử trùng và đậy nắp bằng nắp vặn. Thời gian nấu: 40 phút.

  Blackberry Gem

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  Bóc quả, đặt chúng trong một cái chao và nhúng chúng vào một nồi nước, sau đó lấy nó ra và để cho nước chảy. Lặp lại 3 lần, mỗi lần thay nước. Đổ một nửa quả trong 3 phút, sau đó chà xát qua một cái chao với các tế bào nhỏ để loại bỏ các hạt. 2. Gọt vỏ táo ra khỏi vỏ, lấy lõi, cắt thịt thành lát. Phô mai đã pha chế từ quả mâm xôi kết hợp với lát táo, nấu trong 5 phút. Thêm các quả mâm xôi còn lại và đường, với khuấy liên tục, nấu trong 30 phút. Kiểm tra sự sẵn sàng bằng cách thả mứt trên đĩa: nếu giọt không lan ra, mứt đã sẵn sàng. Nếu chưa sẵn sàng, hãy nấu thêm 10-15 phút nữa. Thời gian nấu: 35 phút.

  Pear compote

  Mỗi lít 1:

  • 300 g trưởng thành, với quả lê thịt dày
  • 1/4 trà. muỗng canh axit citric.

  Đối với xi-rô:

  • 1 ly đường cho 1 lít nước
  • 3-4 chiếc. hoa cẩm chướng

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Chuẩn bị chất lỏng cho chần: hòa tan axit xitric trong 1 lít nước nóng (80 °). 2. Rửa lê, lấy thân cây ra và cắt mỏng vỏ. Trái cây bóc vỏ từ hạt, cắt thành lát, hạ thấp vào dung dịch chuẩn bị và giữ trong 15 phút. Sau khi chần rửa quả lê rửa sạch bằng nước lạnh và bỏ vào một cái lọ. Chuẩn bị xi-rô. Đun sôi nước với đường, thêm đinh hương và nấu trong 15 phút. Với xi-rô nóng đổ lê, đặt bình vào chảo để khử trùng. Thời gian khử trùng là 15 phút ở 100 °. 3. Sau khi chế biến, hộp có thể được đậy kín bằng nắp, lật ngược với cổ và được làm lạnh ở nhiệt độ phòng. Thời gian nấu: 30 phút.

  Semisweet compote của đào

  Trên 2 lít:

  • 700 g đào (hoặc anh đào, mâm xôi, táo)
  • 1,5 muỗng canh. đường
  • 1 bảng. muỗng nước cốt chanh

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Nếu compote đào hoặc táo, họ cần phải chần trong nước sôi (mà nên được thêm nước chanh). Nhúng trái cây vào nước sôi, lấy nó ra và sau đó nhanh chóng nhúng nó vào nước lạnh. 2. Lột da, cắt trái cây làm đôi, loại bỏ đá. Cắt thịt thành lát. 3. Đặt trái cây vào bình tiệt trùng, đổ đầy đường và đổ nước sôi vào miệng. Niêm chặt nắp. 4. Trong trường hợp của một anh đào, các quả mọng cần phải được rửa sạch, và xương bị loại bỏ. Đổ đầy đường và đun sôi cho đến khi nó tan hoàn toàn. Tương tự như vậy khi chuẩn bị các quả không hạt. 5. Chuyển sang lon đã chuẩn bị, đổ nước sôi lên trên và cuộn lên nắp. 6. Xoay đáy bình ngược lại và để yên cho đến khi nguội hoàn toàn. Lưu trữ ở nơi tối, mát mẻ.

  Compote “Dứa tự chế”

  Mỗi lít 1:

  • 1 tủy rau
  • 200 g Mận hoặc mận
  • 700 ml nước
  • 0,5 chén đường
  • 2 chiếc. hoa cẩm chướng
  • 1 / 2czech. thìa 9% giấm

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Rửa bí, nếu muốn, bóc vỏ và cắt thành vòng tròn trung bình. 2. Trong các bình tiệt trùng đã được chuẩn bị, đặt các lớp mận rửa sạch, các miếng zucchini thái lát và một lần nữa anh đào mận. 3. Đun sôi xi-rô. Đường, nước, giấm kết hợp và đun sôi. 4. Chuẩn bị zucchini và anh đào mận si rô đến các cạnh của lon. 5. Cuộn lon, lật nắp bằng chăn, để nguội cho đến khi nguội hoàn toàn. Lưu trữ ở nơi thoáng mát.

  Mứt từ rau củ

  Cho 4 phần ăn:

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Quả bí để rửa, gọt vỏ. Mỗi quả cắt một nửa, loại bỏ những hạt giống, và cắt thịt thành hình khối. 2. Cam và chanh nên được rửa kỹ. Không bóc vỏ, cắt trái cam quýt trước trong vòng tròn mỏng. Hủy bỏ xương, và sau đó cắt từng vòng tròn thành các khu. 3. Để làm cho một xi-rô 1,5 kg đường, đổ một ly nước lạnh, khuấy, đun sôi và nấu khoảng 10 phút, cho đến khi đường tan hoàn toàn. Hủy bỏ từ nhiệt và hơi mát. 4. Đặt bí trong xi-rô và đặt nó vào lửa một lần nữa. Sau khi đun sôi, nấu khoảng 5-7 phút, khuấy đều. 5. Thêm cam và chanh xắt nhỏ, đun sôi và nấu trên lửa nhỏ trong 40-45 phút. Sau đó loại bỏ từ nhiệt. 6. Khi mứt nguội hoàn toàn, đổ nó vào các lon đã chuẩn bị, đậy nắp đậy, đặt cốc giấy truy tìm. Thời gian nấu: 65 phút.

  Apricot compote

  Mỗi lít 1:

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. mơ (lưu ý rằng các loại trái cây màu xanh lá cây sẽ giữ hình dạng, và chín sẽ cung cấp cho nhiều hương vị) triệt để rửa sạch. 2. Trái cây chia thành hai nửa. Lấy xương ra. Nếu muốn, bạn có thể làm sạch hạt nhân của lớp vỏ, sau đó bỏng bằng nước sôi và loại bỏ chúng khỏi vỏ. Hạt nhân của quả mơ giống như hạnh nhân, và chúng có thể được thêm vào compote hoặc mứt. 3. Gấp các quả mơ vào bình tiệt trùng, rót từng lớp đường. 4. Đổ nước cốt chanh. Che và để yên cho đến khi quả được phép xả. Đổ nước sôi và khử trùng trong khoảng 40 phút. 5. cuộn lên và đặt lon “lộn ngược” trong một nơi tối tăm. Thời gian nấu: 90 phút.

  Mứt việt quất

  Trên 2 lít:

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Rửa sạch quả, đổ vào các món tráng men. Thêm 1 kg đường và một ly nước lạnh. 2. Quả cà phê cháy trong 5 đến 7 phút, sao cho quả việt quất trở nên mềm và để nước ép. 3. Cung cấp cho các quả để đứng trong khoảng hai giờ, sau đó biến quả việt quất vào một colander, thoát nước trái cây, nhưng không đổ. 4. Lau quả thông qua một cái rây để chúng trở nên tàn nhẫn. Đổ nước ép thu thập và đốt cháy. 5. Sau khi đun sôi với bilberry thêm một kg đường, nấu trên lửa nhỏ trong 15-20 phút, khuấy đều. 6. Tùy chọn, ở giai đoạn này, bạn có thể thêm 1 cây. một thìa axit citric – để nâng cao vị giác và độ an toàn của thành phẩm. 7. Sau khi đường đã tan hoàn toàn, loại bỏ mứt khỏi nhiệt, đổ qua lọ và cuộn đã tiệt trùng. Giữ mứt tốt nhất trong tủ lạnh.

  Mứt mơ

  Trên 2 lít:

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Rửa mơ, chia làm đôi và loại bỏ hố. Thịt trong chảo, đổ nước để nó vừa đủ che mơ. 2. Nấu trên lửa vừa trong 20 phút cho đến khi mơ trở nên mềm. Gấp trong một cái chao và để nước chảy. Thịt cọ xát qua một cái rây, để cho những quả mơ biến thành một thứ nham hiểm. 3. Đổ nước chanh vào hỗn hợp mơ, thêm đường, một chút muối. Tất cả trộn và đặt trên một ngọn lửa nhỏ. 4. Nấu, khuấy, khoảng nửa giờ, định kỳ loại bỏ bọt trắng với tiếng ồn. 5. Sẵn sàng mứt nóng đổ qua các ngân hàng chuẩn bị. Hermetically cuộn lên. Lưu trữ ở nơi thoáng mát.

  Royal Pie

  Cho 8 phần ăn:

  Đối với thử nghiệm:

  • 4 lòng đỏ
  • 2 chén bột
  • 0,5 chén đường
  • 100 g bơ
  • 0,5 muỗng cà phê. soda sủi bọt
  • dầu thực vật để nướng.

  Đối với bánh trứng đường:

  Đối với điền:

   300 g dâu tây, mâm xôi hoặc các quả mọng tươi khác

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  Tách riêng lòng đỏ. Bao gồm các protein và đặt trong tủ lạnh. Yolks xay với 0,5 ngăn xếp. đường và bơ mềm, thêm bột đã rây và soda xào. Nhào một lớp bột mỏng, đàn hồi. Quả phải được rửa sạch, ráo nước và sấy khô. 4 Đun nóng lò đến 200 °. Các hình thức nướng nên được mỡ bằng dầu thực vật. Đặt bột trong khuôn và trải nó ra để nó bao phủ và hai bên. Đậy bột bằng giấy da, đổ đậu lên trên. Đặt trong lò trong 5 phút. Sau đó loại bỏ đậu và giấy, nằm trên quả ngô trên một lớp phẳng và nướng thêm 10 phút nữa. 5. Đánh bại người da trắng làm mát bằng máy trộn ở tốc độ cao, dần dần thêm 0,5 ngăn xếp. đường cát. Bọt nên quá dày đặc đến nỗi nếu nó được gõ vào một cái muỗng và lật lại, nó sẽ không rơi. Đặt khối lượng protein trên bánh với một ống tiêm nấu ăn. Nướng thêm 15 phút nữa, giảm nhiệt. Làm nguội bánh mà không lấy nó ra khỏi khuôn, sau đó đặt nó lên đĩa. Bánh này có thể được nướng không chỉ với quả mọng, mà còn với phô mai, trộn với đường. Thời gian nấu: 50 phút.

  Bánh với malinka

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  Đun nóng lò đến 190 °. Chuẩn bị bột. Sift bột và bột nở. Trứng đánh với 100 g đường bột, trộn với bột và bột nở. Tạo giấy với một tấm nướng, đổ bột vào nó và làm mịn nó. Đặt vào lò và nướng trong 25 phút. Hoàn thành bánh để có được ra khỏi lò, cho phép để làm mát nhẹ trong các hình thức, sau đó bật khăn, loại bỏ các giấy nướng và để lại cho đến khi hoàn toàn nguội xuống trên một món ăn lớn. – Phô mai tan chảy kem với hương chanh, nước cốt chanh và đường bột còn lại. Làm nguội bánh đồng đều với khối phô mai. Quả mâm xôi được rửa sạch, nó là tốt để cho nó thoát và đưa vào khối lượng pho mát. Chuẩn bị thạch và áp dụng nó nóng để mâm xôi. Đặt trong tủ lạnh trong 1 giờ, và sau đó phục vụ. Thời gian chuẩn bị: 100 phút Trong một phần 215 kcal Protein – chất béo – 5 g, carbohydrate – 39 g.

  Cupcakes với mứt mơ

  • 200 g phô mai tan chảy sô cô la
  • 2 quả trứng
  • 1 bảng. một thìa đường
  • 60 ml kem chua
  • 2 bảng. thìa bơ tan chảy
  • 1,5 trà. thìa bột nở
  • 150 g bột mì
  • muối
  • margarine cho khuôn bôi trơn
  • 70 gram mứt và hạnh nhân xắt nhỏ

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Nhào bột. Trứng đánh với đường và trộn với phô mai. Thêm kem chua, bơ, muối và trộn. Kết hợp với bột và bột nở. 2. Các khuôn đã chuẩn bị được đổ đầy thử nghiệm với 2/3 và – vào lò trong 20 phút ở 190 °, để nguội trong 10 phút ở nơi ấm áp. 3. Sau đó lấy cupcakes từ khuôn, lấy ra một miếng nhỏ ở giữa mỗi cupcake với một muỗng cà phê. “Seredinka” nghiền nát, trộn với các loại hạt và mứt. Điền vào hỗn hợp kết quả với cupcakes. Thời gian chuẩn bị: 50 phút Trong một phần 438 kcal Protein – 15 g, chất béo – 26 g, carbohydrate – 37 g.

  Bánh “Lakomka”

  Đối với 12 phần ăn:

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Nhào bột. Dầu xay với đường và vani cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Lái một quả trứng vào, mỗi lần trộn khối lượng. Thêm bột, bột nở, quế và trộn đều. Đặt bột trên một tấm nướng đã chuẩn bị và nướng trong 20 phút ở 180 °. Làm nguội bánh cắt thành 2 phần. Hạ mỡ với mứt nam việt quất và phủ lên trên. 2. Đun nóng sô cô la trong bồn nước, thêm bơ, kem, đun sôi. Các kết quả men đổ bánh trên và cho phép men để củng cố. Cắt thành bánh, mỗi lần rắc dăm dừa. Thời gian chuẩn bị: 30 phút Trong một phần 574 kcal Protein – 8 g, chất béo – 32 g, carbohydrate – 67 g.

  Pyshki thoáng mát với mận mận

  Cho 4 phần ăn:

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Làm nóng sữa. Cắt bơ thành miếng và thêm vào sữa. Đun sôi, thêm muối, loại bỏ khỏi đĩa. Trộn nhanh bột. 2. Đặt nó trở lại trên bếp và khuấy cho đến khi bột mịn, và một lớp phủ màu trắng xuất hiện trên đáy chảo. Bột để đặt trong dụng cụ sâu và cùng một lúc để lái xe trong nó 2 quả trứng. 3. Hơi mát, sau đó lái xe lần lượt phần còn lại của trứng, nhưng chỉ sau khi một trong những trước đó là hoàn toàn hỗn hợp. 4. Nho khô đổ nước sôi trong 20 phút. Sau đó ném vào một cái chao. 5. Trộn mận mận với nho khô và thêm vào bột. 6. Trên một tấm nướng, mỡ nóng, trải một phần bột nhỏ, sử dụng một thìa ngâm trong nước lạnh. 7. Nướng trong lò ở nhiệt độ 160 ° cho đến khi vàng nâu trong khoảng 30 phút. Sau đó tắt lò và làm nguội nó. Sau khi loại bỏ chúng và rắc chúng với đường bột. Thời gian chuẩn bị: 60 phút Trong một phần 454 kcal Protein – 30 g, chất béo – 27 g, carbohydrate – 42 g.

  Bánh berry nhanh

  Cho 8 phần ăn:

  Chuẩn bị các món ăn theo công thức:

  1. Cắt bơ thành từng miếng, để trong 20 phút ở nhiệt độ phòng để làm mềm. 2. Sau đó xay dầu với đường và đường vani cho đến khi một sự nhất quán kem đồng nhất. 3. Để khối lượng kem, dần dần giới thiệu một quả trứng và sữa chua tự nhiên. 4. Khuấy đều. Trộn bột với bột nở và tinh bột, rây vài lần, trộn đều với khối lượng kem. 5. Một nửa bột được đặt trong một hình thức mỡ và san bằng. 6. Từ đầu, lây lan mứt, đặt phần còn lại của bột trên đầu và một lần nữa các quả mọng. 7. Đổ bánh với nước cốt chanh và nướng khoảng 40 phút ở 180 °. 8. Cho 5-7 phút trước khi chiếc bánh đã sẵn sàng để rắc đường bột và quay trở lại lò trong 10 phút. Bạn có thể cắt bánh khi nó nguội đi. Thời gian chuẩn bị: 60 phút Trong một phần 210 kcal Protein – 12 g, chất béo – 56 g, carbohydrate – 43 g.

  Về những gì các công thức nấu ăn đơn giản của các món ăn gia đình bài viết của chúng tôi nói. Bạn có thể chọn một cái gì đó cho chính mình hoặc cho gia đình của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đừng Bỏ Qua Các Bài Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Có Thể Tự Học Tại Nhà
 • Công Thức Làm Món Kim Chi Đúng Kiểu Hàn Quốc
 • Cách Nấu Lẩu Đậu Phụ Kiểu Hàn Quốc
 • Học Nấu Ăn Mở Quán Nướng Kiểu Bbq Hàn Quốc
 • Khóa Học Nấu Ăn Món Hàn. Dạy Nấu Món Hàn Quốc
 • Mì Sữa: Công Thức Nấu Ăn Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Món Ăn Tiệc Cưới Như Thế Nào
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Với Thực Đơn Siêu Hấp Dẫn Từ Các Món Ếch
 • Các Sách Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Hay Nhất
 • Tư Vấn Đặt Món Ăn Tiệc Cưới
 • Thực Hiện Dịch Vụ Nấu Ăn Đám Cưới Có Phải Đăng Ký Kinh Doanh?
 • Đây là súp sữa công thức nhanh nhất và dễ dàng nhất. Đây là một lựa chọn sáng khỏe mạnh lớn hoặc bữa tối. Để làm cho nó cần thiết để đun sôi sữa (0,5 l), sau đó thêm đường muối và muỗng canh. Sau đó, giảm nhiệt và đổ mì ống. Tùy thuộc vào độ dày mong muốn, chúng ta có thể thêm hai hoặc ba muỗng canh mì ống.

  Trong khi pasta sôi trong sữa, nó là cần thiết để khuấy liên tục. Nếu không, pasta có thể dính vào đáy hoặc để dính vào nhau (ở dạng cục). Khi pasta sôi, nấu khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp và để cho các món canh ngấm cùng một lượng thời gian.

  Lactic hình thức bún được trình bày ở trên, ăn kèm với bơ. Và nó cần nhớ rằng sản phẩm được nấu chín trong sữa lâu hơn trong nước.

  bún sữa trong multivarka

  Nấu súp sữa với mì trong multivarka dễ dàng hơn nhiều so với trên bếp. Ưu điểm chính của phương pháp này nấu ăn mà pasta trong sữa không bao giờ được luộc mềm, thu được bằng cách dịu dàng và rất ngon.

  Đầu tiên, trong bát Multivarki cần phải đổ một cốc nước và ba sữa nhiều lần (3 chén). Set chế độ “Hấp” và đưa ra sữa đun sôi. Nắp không đóng cửa. Khi sữa sôi, đổ nó vào một đo mì cốc, thêm đường vừa ăn và một chút muối. Khuấy. Đóng nắp và thiết lập chế độ “nóng” trong 10 phút. Sau một thời gian nhất định, các món ăn đã sẵn sàng. Phục vụ cho các bảng bạn cần nóng hoặc lạnh.

  súp sữa với mì: công thức với một bức ảnh

  súp sữa với mì – một món ăn mà không cảm thấy buồn chán bao giờ hết. Trẻ em luôn ăn nó với niềm vui. Nấu súp này có thể với bún, mì ống hoặc các loại mì sản xuất trong nước. Việc lựa chọn chỉ có thể ảnh hưởng đến thời gian nấu ăn (bún nấu chín nhanh hơn).

  Trên dưới cùng của chảo đổ 100 ml nước, sau đó thêm 2 ly sữa. Viết một đun sôi. Đổ mì, khuấy và nấu trong 10 phút mà không bao gồm các chảo có nắp đậy. Trước khi bạn nhắc khỏi bếp, thêm đường súp vừa ăn và một chút muối. Trước khi nộp để bàn, để yên, đậy kín.

  bún lactic, công thức nấu ăn được trình bày ở đây, thu được đều ngon trong từng trường hợp. các món ăn khác nhau chỉ sắc thái của nấu ăn. Vì vậy nó được khuyến khích để cố gắng mỗi công thức để tìm ra lựa chọn tốt nhất.

  súp sữa bún của thời thơ ấu

  Đây là súp sữa của bún, mà tất cả chúng ta nhớ từ mẫu giáo. Để nấu ăn nó, nó là cần thiết để pha trộn theo tỷ lệ bằng sữa và nước (1 lít), đặt trên đĩa và chảo đun sôi. Đừng quên để đảm bảo rằng sữa không phải là “chạy trốn”.

  Sau khi đun sôi trong một nồi cần đổ một bún kính và nấu trong 20 phút. 2-3 phút đầu tiên bạn cần phải liên tục khuấy mì ống, nếu không nó slipnetsya trong com. Trước khi kết thúc nấu ăn thêm vào súp 4 muỗng canh đường và một chút muối cho vừa ăn.

  mì sữa, công thức nấu ăn mà được thể hiện trong bài viết, trước khi phục vụ nên được nhấn mạnh trong chảo trong 10 phút. Bơ được thêm trực tiếp vào đĩa, và sau khi nó tan chảy, trộn đều.

  Để chuẩn bị súp kiểu cứng bún mì ống bạn muốn sử dụng. Sữa có thể được thực hiện như một ngôi nhà và cửa hàng. Nhưng nên nhớ rằng từ chất béo của nó nội dung phụ thuộc trực tiếp vào nội dung calo của món ăn đã hoàn thành.

  cháo sữa với bún

  Mọi người thích cháo sữa thay cho súp, giống như sau một công thức.

  Sữa đun sôi, thêm đường và một nhúm nhỏ muối. Thêm mì, đun sôi và ngay lập tức nhấc ra khỏi bếp. Che và rời khỏi pasta trong sữa trong 20-30 phút. Trong thời gian này họ sẽ không sưng lên và súp và cháo. Tùy chọn, bạn có thể thêm một chút đường, mật ong hoặc mứt.

  Sữa bún cháo quay dày hơn, còn cô khẳng định.

  Công thức này – một thay thế cho các món canh bún bình thường. Nhưng nếu ai đó không thích mùi vị của phô mai, bạn có thể thay thế bằng chip sô cô la, ca cao, trái cây hoặc quả mọng (dâu tây, mâm xôi). bún lactic, trong đó công thức nấu ăn đề xuất ở trên, có thể được chuẩn bị với sự bổ sung của bất kỳ thành phần như trang trí. Nếm món ăn từ nó chỉ trở nên giá trị dinh dưỡng thú vị hơn và cao hơn.

  Để chuẩn bị mì súp là cần thiết để chuẩn bị hai chậu. Trong một sữa đun sôi (1 lít), trong một đun sôi cho đến khi bún nửa. Khi mì được nấu chín, họ phải được để ráo nước và rửa lại bằng nước nóng. mì tiếp theo là một sự thay đổi đến sữa, chúng ta hãy đun sôi, thêm muối và đường cho vừa ăn.

  súp sẵn sàng ra khỏi nhiệt và rắc pho mát lên trên và trang trí với sô cô la, trái cây, hoa quả, và vân vân. D. Bon Appetit!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Công Thức Nấu Ăn Với Mực Để Nấu Ăn Tại Nhà
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Trọn Gói Tại Nhà
 • Đặt Tiệc Tại Nhà Cần Thơ
 • Giới Nhà Giàu Mỹ Ăn Uống Xa Xỉ Thế Nào Trong Mùa Dịch?
 • Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 10
 • Marmalade Pear: Công Thức Nấu Ăn Đơn Giản Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Cháo Cho Trẻ 6 Tháng Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
 • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Ngon Cho Trẻ 6
 • Món Cháo Ăn Dặm Ngon Hết Nấc Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi Ăn “thun Thút” Mẹ Không Kịp Đút
 • Cách Nấu Cháo Cá Tầm Ăn Dặm Bổ Sung Cực Nhiều Vitamin Cho Trẻ
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Đãi Tiệc Sinh Nhật Tại Đường Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp
 • Mứt, được bán trong các cửa hàng, chỉ có một phần có thể được gọi là hữu ích. Chất bảo quản, chất tạo màu, hương vị, các nhà sản xuất thường được sử dụng trong quá trình sản xuất, thường làm phát sinh các phản ứng dị ứng ở trẻ em. Delicious mứt lê ở nhà có thể được nấu chín rất nhanh chóng và các sản phẩm giá cả phải chăng nhất. món ăn hữu ích như chắc chắn sẽ được hưởng cả người lớn và trẻ em.

  Mềm mứt lê: các công thức nấu ăn trong lò

  Để có được tính nhất quán mong muốn như một chất làm đặc được thêm vào nhà táo tàu gelatin, pectin hoặc agar-agar. Tuy nhiên, cấu trúc mứt thói quen có thể đạt được cũng bằng cách làm khô trong một nhuyễn lê lò.

  lê mứt trong lò nấu theo trình tự sau:

  1. Lê được rửa, làm sạch từ cốt lõi, được đặt vào một khuôn kính và gửi cho bánh nướng trong lò ở 170 độ trong 20 phút.
  2. Sẵn sàng ẩu đả lê nhuyễn qua một cái rây, một lần nữa đặt ra trong một món ăn nướng và để lại trong lò cho một nửa khác một giờ. Điều quan trọng là không quên bất cứ lúc nào để khuấy nước mắm, vì vậy nó không được đốt cháy.
  3. Dày lê nghiền lò chuyển trên tấm giấy da đặt và sấy khô ở 60 độ trong lò trong một giờ hoặc cho đến khi sự nhất quán mong muốn.
  4. Sẵn sàng mứt cắt thành từng miếng a la carte, và đổ đường hoặc bột.

  Một tự chế ngon mứt làm từ táo và lê

  Dễ dàng để chuẩn bị, nhưng rất ngon mứt có thể được nấu trực tiếp từ quả lê và táo pectin-based.

  Đối với mứt cần tiền nấu lê tây nghiền và táo với số lượng bằng nhau (500 g) được lấp đầy với đường (0,3 kg), và đun sôi ở nhiệt độ thấp đến một sự nhất quán dày. Sau đó, trọng lượng tương tự được thêm vào pectin (15 g), trộn với một lượng nhỏ đường. Hàn lê mứt và táo lây lan trên giấy da nướng và phép đứng ở nhiệt độ phòng qua đêm. Một ngày sau đó lật ngược lớp ở phía bên kia trên giấy da sạch và khô lại trên bàn trong 24 giờ.

  mứt sẵn sàng cắt thành từng miếng và trộn với đường. Lưu trữ trong một lọ thủy tinh khô đến hai tuần.

  Lê mứt gelatin

  mứt mềm ngon của quả lê chín có thể được lập trên cơ sở của gelatin. Kết quả là một món tráng miệng tương tự như một con sứa rất ngon, lê xay nhuyễn, có thể được đệ trình ngay cả trên một bảng lễ hội.

  Marmalade của gelatine lê-based được chuẩn bị như sau:

  1. Lê (1 kg) đã được rửa sạch bằng nước lạnh, xóa hạt và cuống, cắt thành từng miếng lớn, được chuyển vào chảo và nước đổ.
  2. Trong một bát nhỏ đổ gelatin (15 g) và chứa đầy nước lạnh (1 muỗng canh.).
  3. Thái lát quả lê lát được nấu chín cho đến khi thực hiện, sau đó chuyển vào rây hoặc trong cốc xay và cuộc cạnh tranh (quất) để xay nhuyễn.
  4. Nấu lê bột nhuyên trở lại vào nồi và trực tiếp trên tấm trong gelatin sưng của ông được giới thiệu.
  5. Khi khối lượng bắt đầu dày lên, nó được thêm vào đường (0,4 kg, hoặc nếm).
  6. Dày thay đổi lê nhuyễn trong một khuôn kính hình chữ nhật và để nguội trên bàn. Nếu không có hình thức mứt, bạn không thể thay đổi và rời khỏi ngay trong chảo.
  7. Sau khi làm mát tại phòng lê nhiệt độ mứt gửi trong một tủ lạnh cho một ngày.
  8. Sau một thời gian nhất định trực tiếp theo hình thức mứt cắt thành từng miếng nhỏ, đổ đường và phục vụ tại bàn.

  Recipe mứt lê với agar-agar

  Để chuẩn bị lê nhu mứt cho công thức này: (. 2 muỗng cà phê) trái cây nghiền sàng (200 g), đường (. 1 muỗng canh) Và agar. Khều, cơ sở cho mứt (puree) đã thống nhất đầy đủ chất lỏng. Do đó, lê phải ngon ngọt. Nếu nó không phải là, trong mash là tốt hơn để thêm 30-50 ml nước trái cây (táo, cam).

  Agar-agar được hòa tan trong nước (1 giờ. Spoon mất 80 ml nước). Nửa xong nghiền ngay trong chảo để trộn với agar-agar và đặt trên một đám cháy chậm. Đun sôi trong 1 phút, khuấy liên tục, sau đó thêm nhuyễn còn lại. Nấu ăn cho 1 phút, sau đó đổ mứt trên bát chén và để lại bảng để đổ.

  Marmalade của lê vào mùa đông

  Lê mứt, nấu trong công thức này rất giống với một sự nhất quán mứt dày. Nó có thể được cung cấp cho trà hay thêm vào như là một điền vào bánh. Nhưng hương vị của món ăn này, như trong hầu hết các mứt, mềm mại, dịu dàng và rất đầy hương vị. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị của nó – là một cách khác để xử lý các loại trái cây perespevshie như để giữ chúng trong một thời gian dài là khó có khả năng thành công.

  Marmalade của lê ở nhà chuẩn bị theo trình tự sau:

  1. trái cây mùa hè giống lê chín và ngon ngọt rửa sạch, tinh khiết từ cuống và hạt, cắt thành từng miếng tùy ý trực tiếp vào chảo có đáy dày và được làm đầy với nước trên mức trái cây 2 cm.
  2. Pot với lê đặt trên bếp lò, mang nước để đun sôi với lê, giảm nhiệt xuống thấp và nấu ăn quả thái lát khoảng nửa tiếng đồng hồ, cho đến khi chúng rất khát.
  3. lê hàn nghiền nhỏ thông qua một cái rây hoặc lọc.
  4. Chuẩn bị trở lại lê xay nhuyễn vào một cái chảo có đáy dày, đặt trên một ngọn lửa nhỏ và đun sôi với một sự nhất quán dày.
  5. Trong một Puree dày thêm đường theo tỉ lệ 2: 1 (2 kg lê cần phải thực hiện 1 kg đường). Sau đó khuấy mứt, và tiếp tục nấu cho 7 phút nữa, khuấy liên tục để tránh bị cháy.
  6. Sẵn sàng mứt lây lan vào lọ trước tiệt trùng, bao gồm có nắp đậy and roll mở.

  Sau mứt làm mát được kết cấu dày đặc và cũng cắt thành miếng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Công Thức Nấu Ăn Giáng Sinh Đơn Giản Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tải Công Thức Nấu Ăn Đơn Giản Cho Trẻ Sơ Sinh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • 5 Mẹo Nấu Ăn Đơn Giản Nhưng Không Phải Đầu Bếp Nào Cũng Biết!
 • Tổng Hợp Các Mẫu Thiết Kế Nhà Bếp Đẹp Đơn Giản Cho Chung Cư, Nhà Phố, Nhà Cấp 4 Ở Nông Thôn
 • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Chảo Đơn Giản Mà Ngon
 • 3 Công Thức Nấu Ăn Với Mực Để Nấu Ăn Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Mì Sữa: Công Thức Nấu Ăn Tại Nhà
 • Đặt Món Ăn Tiệc Cưới Như Thế Nào
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Với Thực Đơn Siêu Hấp Dẫn Từ Các Món Ếch
 • Các Sách Tự Học Nấu Ăn Tại Nhà Hay Nhất
 • Tư Vấn Đặt Món Ăn Tiệc Cưới
 • 3 công thức nấu ăn với mực để nấu ăn tại nhà

  các nâu đỏ thuộc nhóm động vật chân đầu và tạo thành một loại thực phẩm của biển được coi là rất bổ dưỡng đồng thời hoàn thành. Nó đi kèm với các xúc tu và bên trong nó có một loại vỏ hình bầu dục.

  Nó rất giàu nước và chứa ít chất béo, là một thực phẩm lý tưởng cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân. Ngoài ra, protein của nó được coi là chất lượng cao, và cũng giàu vitamin E, do đó nó là chất chống oxy hóa và ngăn chúng ta khỏi lão hóa hoặc oxy hóa các tế bào của cơ thể.

  Nói chung, mực nang là một thực phẩm lý tưởng cho tất cả các thành viên trong gia đình, trong trường hợp nhỏ nhất là từ 2 hoặc 3 năm khi chúng tôi có thể đưa nó vào chế độ ăn uống của bạn, và với số lượng nhỏ.

  Đây là một thực phẩm dễ chế biến và chúng ta có thể chế biến nó bằng các phương pháp nấu khác nhau, chẳng hạn như nướng, đập bột và chiên, hầm để đưa vào món salad, trong cơm, với khoai tây, với mì ống, trong súp cá, với các loại đậu.

  Chúng ta có thể yêu cầu người bán cá làm sạch và cắt mực để mang về nhà và nấu nó hoặc chúng ta có thể tự làm ở nhà theo các bước đơn giản sau:

  • Chúng tôi cắt các xúc tu ngang tầm mắt.
  • Chúng tôi loại bỏ miệng, nằm ở trung tâm.
  • Một khi các xúc tu được tách ra, chúng tôi loại bỏ da.
  • Chúng tôi cũng loại bỏ da của cơ thể.
  • Chúng tôi thực hiện một vết cắt trên cơ thể để loại bỏ vỏ từ bên trong.
  • Chúng tôi loại bỏ và loại bỏ nội tạng và đầu.
  • Chúng tôi chặt cơ thể và rửa sạch.

  Sau khi chuẩn bị và chúng tôi đã sẵn sàng để nấu nó như chúng tôi muốn.

  Trong bài đăng này, chúng tôi cung cấp ba công thức đơn giản để nấu ăn với mực nang.

  Sepia với đậu Hà Lan

  Như chúng ta đã nói trước đây, mực nang có thể được chuẩn bị để ăn nó kèm theo rau, rau. Trong công thức này, chúng tôi đã chọn đậu Hà Lan để đi kèm với mực.

  Thành phần:

  • 750 gram mực nang làm sạch và cắt thành dải.
  • 600 gram đậu Hà Lan tươi hoặc đông lạnh.
  • Một tép tỏi
  • 150 ml. rượu vang trắng.
  • Một nhúm hạt tiêu đen mặt đất.
  • Một nhúm muối.
  • Dầu ôliu Extra virgin
  • Nước

  Xây dựng:

  1. Chúng tôi loại bỏ da từ tép tỏi. Trong một cái vạc, chúng tôi đặt một đĩa dầu nhỏ để làm nóng cho tép tỏi. Khi tép tỏi đã vàng, hãy lấy nó ra khỏi chảo và loại bỏ nó. Chúng tôi đặt mực nang vào vạc, nêm nó và nâu cho tốt.
  2. Thêm rượu, tăng nhiệt và đun sôi để bay hơi. Thêm một ít nước để bọc mực và nấu cho đến khi nó sôi. Chúng tôi giảm nhiệt xuống mức tối thiểu, đậy vạc và nấu mực trong một giờ.
  3. Sau đó thêm đậu Hà Lan, khuấy và nấu thêm 30 phút nữa cho đến khi đậu mềm.

  Salad Sepia với măng tây xanh

  Để chuẩn bị món salad này, chúng tôi đã chọn măng tây xanh, mặc dù bạn có thể chọn đi kèm với các loại rau, đậu hoặc rau khác, chúng tôi chỉ cần thổi trí tưởng tượng của chúng tôi.

  Thành phần:

  • Nửa kilôgam mực sạch và thành dải mỏng.
  • 350 gram măng tây xanh.
  • Một số nhánh của rau mùi tây băm nhỏ.
  • Một tép tỏi nghiền nát.
  • Một nhúm hạt tiêu đen mặt đất.
  • Một nhúm muối.
  • Dầu ôliu Extra virgin
  • Nước để chần măng tây.

  Xây dựng:

  Chúng tôi cắt măng tây làm đôi và sau đó dọc theo. Chúng tôi cho vào nồi một ít nước và muối để chần măng tây trong khoảng 5 phút. Chúng tôi thoát chúng, chúng tôi cho chúng qua nước lạnh để làm mát chúng và chúng tôi dự trữ chúng.

  Trong chảo, thêm một chút dầu ô liu để đun nóng để xào các dải mực. Chiên khuấy thường xuyên cho đến khi vàng nâu. Chúng tôi thêm một chút muối và hạt tiêu và khuấy.

  Chúng tôi cũng thêm rau mùi tây băm nhỏ và măng tây. Chúng tôi loại bỏ mọi thứ với nhau để trộn mọi thứ tốt và loại bỏ nhiệt. Chúng tôi có salad trên một cái khay để mang nó đến bàn.

  Món salad này có thể được nếm cả ấm và lạnh. Nếu chúng ta cảm thấy lạnh hơn, chúng ta có thể đặt nó một chút trong tủ lạnh trước khi phục vụ nó.

  Sepia a la marinera

  các nâu đỏ Đó là một công thức rất đơn giản để thực hiện và nó rất phong phú.

  Thành phần:

  • 750 gram mực nang làm sạch và cắt thành dải.
  • 2 quả cà chua không hạt, không vỏ và từng miếng.
  • Một củ hành tây cắt thành bánh mỏng.
  • Một tép tỏi nghiền nát.
  • 75 ml. rượu vang trắng.
  • Một nhúm hạt tiêu đen.
  • Một nhúm muối.
  • Dầu ôliu thêm nguyên chất theo mùa.

  Xây dựng:

  Trong một cái vạc, chúng tôi đặt mực nang để nấu nó với nước và một chút muối. Thêm vào vạc tỏi nghiền, bánh hành tây và một ít hạt tiêu đen nghiền.

  Chúng tôi đậy vạc và nấu mực với nhiệt độ thấp, trong một giờ. Tiếp theo chúng tôi thêm rượu vang trắng, cà chua, chúng tôi phủ vạc và chúng tôi nấu trong 30 phút nữa hoặc cho đến khi nó mềm.

  Khi mực nang mềm, chúng tôi loại bỏ lửa. Nếu có lẽ chúng tôi nhận thấy trong khi nấu rằng nó sẽ dày, chúng tôi đã thêm một chút nước.

  Chúng tôi đã sẵn sàng để nếm thử mực nang của chúng tôi a la marinera. Sepia a la marinera có thể được phục vụ với khoai tây luộc, cơm hoặc salad.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Nấu Ăn Trọn Gói Tại Nhà
 • Đặt Tiệc Tại Nhà Cần Thơ
 • Giới Nhà Giàu Mỹ Ăn Uống Xa Xỉ Thế Nào Trong Mùa Dịch?
 • Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 10
 • Nấu Tiệc Đám Hỏi Quận 10 Chuyên Nghiệp Giá Cả Hợp Lý
 • Bật Mí Công Thức Nấu Bò Kho Ngon Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon
 • Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon Béo Ngậy
 • Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn
 • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Như Ngoài Quán
 • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Bò Thơm Nồng Ngon
 •           Bò kho là món ăn mang đậm nền tinh hoa của nước Việt Nam ta, được xuất phát từ Sài Gòn vào những năm Pháp thuộc. Nhờ có mùi vị tuyệt vời và hương thơm đầy hấp dẫn của nó mà từ già, trẻ, gái, trai ai cũng ưa chuộng món ăn này. Mâm cơm gia đình mỗi người sẽ thêm phần hấp dẫn và đầm ấm nếu có thêm món bò kho vừa dinh dưỡng mà lại vừa thơm ngon này. Hãy bỏ túi cho mình ngay cách nấu bò kho ngon cùng HOANGTHOFOOD nào:

  Bò kho miền Nam và miền Bắc khác nhau như thế nào

            Bò kho là món được “khai sinh” ngay

  trên mảnh đất Sài Gòn những năm kháng chiến chống Pháp. Ngày ấy thịt quý như

  châu, nên mỗi gánh hàng rong bán thịt kho hay tiện tằn mà cho vài lớp thịt bò mỏng

  tang, có khi còn trộn thêm ít thịt heo. Mà dù là thịt bò, hay thịt heo đi nữa

  thì cũng dễ gì mà ăn được nhiều. Chỉ cần được ngửi hương thơm của bát bò kho

  thôi là đã đủ thấy trong lòng nao nức, rộn ràng vô cùng.

            Là món được xuất phát từ Sài Gòn,

  nhưng nhờ hương vị mang đậm nét đẹp dân tộc mà nó đã bay qua 63 tỉnh thành rồi

  đặt chân ở miền Bắc. Và như các bạn biết đấy, ẩm thực Nam- Bắc mỗi miền đều

  khác nhau, vì thế càng đi thì món ăn ngày càng được “biến tấu” theo nhiều cách

  khác nhau để phù hợp với khẩu vị của người dân vùng đó.

            Ở

  miền Nam, cách nấu bò kho ngon phải chuẩn và đầy đủ các vị. Người miền Nam thường ăn đậm

  hơn ngoài Bắc. Vì thế, nước phải đủ các vị ngọt, mặn, cay béo,… Tất cả các vị

  hòa quyện với nhau, tạo ra cái mằn mặn, cay cay, ngọt ngọt, ngậy ngậy mà lại

  không gây ngấy. Về phần rau củ, người miền Nam thường hay nấu bò kho với cà rốt.

  Tất cả các món ăn của miền Nam nói chung và bò kho nói riêng đều rất đậm đà và

  thắm đượm hương vị riêng của món ăn đó.

            Ở

  miền Bắc, nước dùng bò lại cho ít gia vị hơn miền Nam một chút. Vì người miền

  Bắc thường có xu hướng ăn nhạt hơn. Ở Bắc, người ta ít dùng đường để cho vào

  món ăn, chủ yếu là dùng bột ngọt và mì chính. Để làm món bò kho, người Bắc thường

  cho ít bột năng hòa với nước rồi từ từ đổ vào nồi bò kho để tạo nước sệt sệt, lắng

  đọng khi ăn sẽ cảm nhận được món này rất giống với soup. Người ta thường cho

  thêm khoai tây và hành tây vào món ăn. Bò kho có vị cay cay, nồng nồng là chủ yếu,

  nhưng lại giảm vị ngọt ngọt, mặn mặn, béo béo. Đa số người miền Bắc hay nấu bò

  kho theo công thức phở bò kho luôn chứ ít khi ăn cùng bánh mì, mì tôm, hủ tiếu,

  mì trứng,… như ở miền Nam.

  Cách nấu bò kho kiểu miền Nam ngon đúng điệu

            Để có được món bò kho ngon, chuẩn thì

  thịt bò phải đạt đến độ béo mềm, dai, và hơi có độ giòn. Bí quyết là phần thịt

  bò phải chọn thật kĩ và ướp thật lâu: khoảng 25- 30 phút vì đây chính là khoảng

  thời gian lý tưởng để bạn có một món kho đầy hấp dẫn chiêu đãi những người thân

  yêu.

  Nguyên liệu làm bò kho

  • Thịt nạm bò 1kg (phần thịt có chứa gân bò).
  • Cà rốt: 500 gram.
  • Bánh mì.
  • Dầu điều.
  • Gói bột gia vị bò kho, bột năng: 2 gói
  • Sả, gừng, hành khô và tỏi.
  • Ớt tươi, hoa hồi.
  • Gia vị: muối, dầu ăn, đường, hạt tiêu, bột ngọt.
  • Rau húng quế, ngò gai.

  Bật mí: Để có được món bò kho ngon về cả phần vị lẫn phần thịt, các bạn nên chọn phần thịt nạm chứa cả gân (vì chọn phần nạc không ăn sẽ rất dễ ngán). Khi kho xong ăn thịt sẽ rất mềm. Phần gân bò ăn có độ giòn, béo hươn mà không sợ bị nát thịt.

  Cách nấu bò kho ngon tại nhà chuẩn vị miền Nam

  Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

            Đầu tiên bạn làm sạch thịt bò và khử

  mùi hôi của thịt bằng cách: lấy 1 mẩu gừng đập dập và một chút rượu. Cho thịt

  bò vào bóp đều cho thịt tiết ra hết nước hôi rồi rửa sạch. Tiếp đó, chuẩn bị một

  nồi nước nóng vừa đủ với chỗ thịt, vớt thịt ra trần qua nước nóng trong vài

  phút rồi lại vớt ra và để ráo nước. Sau đó cho ra thớt thái thành từng miếng

  vuông nhỏ vừa miệng ăn.

            Về phần rau củ quả, gọt vỏ và nhặt sạch.

  Sả cắt khúc, đập dập. Về phần cà rốt cũng cắt khúc. Có thể để lại một ít rồi tỉa

  thành những bông hoa trang trí cho món ăn của mình sẽ trở nên hấp dẫn hơn đấy.

  Hành, gừng và tỏi nhặt vỏ, đập dập và băm nhỏ.

            Hoa hồi rửa sạch rồi để ráo nước. Để

  cả hoa rồi rang lên. Hoa hồi không nên giã nhỏ vì khi ăn có thể sẽ bị đắng.

  Bước 2: Ướp thịt bò

            Sau khi thịt bò đã được thái miếng như ở bước 1, chuẩn bị một hỗn hợp để ướp gồm: 2 thìa cà

  phê muối + 2

  thìa đường + 2 thìa bột gia vị bò kho + một chút hạt tiêu +

  dầu điều + ½ tỏi, gừng + hành

  băm. Trộn đều tất cả lên cho thịt bò ngấu gia vị. Sau đó để

  khoảng 25 phút để thịt bò ngấm.

             (Nếu bạn là người thích ăn cay

  hãy cho thêm chút sa tế. Vị sa tế hòa quyện cùng những miếng bò chắc chắc sẽ là

  một trải nghiệm rất tuyệt cho những tín đồ thích ăn cay).

  Bước 3: Nấu bò kho

            Để nấu món bò kho, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một nồi có chứa dầu và bắc lên

  bếp. Đun nóng dầu rồi cho sả và ½ phần tỏi, gừng, hành băm còn lại vào phi thơm

  tất cả lên.

  Lưu ý: Khi phi thơm nên dùng dầu ăn hoặc dầu mỡ động vật, không nên dùng dầu điều vì khi dầu điều gặp nhiệt độ cao sẽ cháy khét và gây biến chất.

            Tiếp đó, đổ gia vị xào thịt bò đã ướp vào xào, đảo đều tay cho thịt săn lại

  và cho tất cả trộn đều với nhau thì cho thêm chút dầu điều để tạo màu và cho

  món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

            Đổ chút nước lọc vào nồi sao cho mặt nước xâm xấp mặt thịt rồi cho thêm hoa

  hồi đã chuẩn bị vào nồi đun sôi. Khoảng 20 phút sau là hoa hồi đã được. Vớt hoa

  hồi ra một bát riêng. Còn phần thịt bò có thể đổi sang nồi áp suất để đun cho

  nhanh mềm và được dừ thịt.

            Về phần hoa hồi sau khi được đun, cho 4 thìa bột năng hòa vào 1 bát con nước

  lọc. Khuấy đều tất cả đến khi cảm thấy có độ sệt sệt thì từ từ cho vào nồi thịt

  đun cùng nhau. Kiểm tra gia vị xem đã vừa chưa, có thể cho thêm một số gia vị nếu

  thấy vẫn còn thiếu. Khi gia vị đã vừa, cho cà rốt vào đun nhỏ lửa đến khi cà rốt

  đạt độ chín mềm thì tắt bếp.

            Nếu các bạn không sử dụng hết bò kho trong ngày, đừng lo hãy bọc kín và để

  vào trong ngăn mát tủ lạnh. Tủ lánh sẽ giúp bảo quản bò kho trong khoảng 2- 4

  ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Chị Em Nấu Thịt Bò Mau Mềm
 • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng
 • Nạm Bò Kho Gừng – Món Ngon Hấp Dẫn Ngày Tết
 • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bạn
 • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Chất Lượng Đãi Cả Nhà
 • Công Thức Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà Từ Bào Ngư

  --- Bài mới hơn ---

 • 14 Mẹo Nấu Ăn Đơn Giản Giúp Bạn Làm Ra Những Món Ăn Ngon
 • Tải Công Thức Nấu Ăn Nhanh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Đây Là Cách Để Bạn Nấu Ăn Siêu Nhanh Mà Vẫn Ngon!
 • Có Thể Nấu Mì Ăn Nhanh Không?
 • Nghề Nấu Ăn: 7 Ngành Nghề Ra Trường Có Việc Làm Ngay
 • Bào ngư là một món ăn ngon, bổ dưỡng được xem là một trong tám món ăn tuyệt phẩm gọi là “bát trân” dành cho vua thời xưa. Ở Trung Quốc bào ngư được xếp ngang hàng với vi cá mập, nhân sâm, tổ yến một trong những món ăn cao cấp và thượng hạng. Các chuyên gia thực phẩm cho rằng ăn bào ngư có thể giúp ngăn ngừa và điều trị suy nhược thần kinh, viêm khớp, thúc đẩy đôi mắt khỏe mạnh, giảm bớt cảm lạnh, giảm ứ dịch và cải thiện lưu thông,…

  Cách làm:

  – Bào ngư làm sạch, cắt lát dày mỏng tùy ý, sắp ra dĩa cho thêm vài cọng hành và vài lát gừng phủ trên bề mặt, sau đó đem hấp cách thủy khoảng 8-10 phút cho tới khi bào ngư chín thì tắt bếp.

  – Nước chấm bằng nước mắm gừng: 1 muỗng súp nước mắm ngon+1/2 muỗng súp gừng băm nhỏ+3 muỗng súp nước lọc +1 muỗng cà phê đường+ ½ muỗn ớt tươi băm nhỏ.

  – Ăn kèm với rau răm, hoặc bạn có thể dùng muối tiêu chanh thay cho nước mắm gừng tùy ý.

  Cách làm:

  – Bào ngư rửa sạch, cắt lát xéo dày khoảng 1 cm.( Nếu bào ngư tươi phả chần qua nước sôi có pha rượu và gừng, nếu đóng hộp có thể dùng ngay)

  – Cải xanh cắt khúc, chần sơ, nấm đông cô ngâm khoảng 30 phút cho mềm, hành tây cắt lát thành hình múi cam.

  – Xào hành tây cho thơm, cho bào ngư vào đảo đều, lửa lớn, nêm dầu hào muối đường.

  – Cho nấm đông co và cải xanh vào xào tiếp. Thêm bột năng pha loãng để nước có độ sánh vừa ăn.

  – Cuối cùng cho dầu mè và gừng cắt sợi vào là được.

  *Mách nhỏ các bạn nè: Hải sản mỗi ngày xin mách nhỏ cho các bạn cách chọn, làm sạch và bảo quản bào ngư.

  Cách chọn

  Chạm nhẹ vào cạnh bào ngư, thấy có phản ứng đàn hồi là bào ngư tươi. Một cách khác để phân biệt bào ngư còn tươi mới là nhìn con nào có thân tròn dày, thịt đầy, mình đồng đều, cầm lên thấy chính giữa thường có một đường màu đỏ là loại ngon.

  Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện sò giả bào ngư, vì sò nhìn bề ngoài cũng rất giống bào ngư, chỉ khi ăn mới phát hiện ra. Thế nên khi đi mua bạn cũng nên quan tâm đến giá thành sản phẩm, nếu rẻ quá rất có thể đó không phải là bào ngư mà là sò.

  Cách làm sạch bào ngư:

  Dùng bàn chải cọ sạch màu đen trên vỏ bào ngư, để nguyên con, rửa sạch xung quanh diềm, nếu có cát.

  Bảo quản

  Cách bảo quản bào ngư tốt nhất vẫn là mua bào ngư về sử dụng liền. Nếu chưa kịp sử dụng thì nên cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Có thể để nơi nhiều gió cho khô, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào. Khi đã khô cho bào ngư vào hũ cất, nếu thấy bề mặt bào ngư nổi lên lớp phấn trắng, bạn đừng lo, đó không phải là mốc, mà do chất muối mặn từ nước biển có trong bào ngư tiết ra ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Nấu Ăn Dù Sống Một Mình, Tại Sao Không?
 • Chỉ Ở 1 Mình, Cô Sinh Viên Trường Dược Vẫn Nấu Ăn Ngon, Mỗi Bữa Chưa Đến 20 Nghìn Đồng
 • Gặp Gỡ Cô Gái Miền Tây Xinh Đẹp Vào Bếp Nấu Món Nào Là Hút Nghìn Like Món Đó!
 • Sông Nước Miền Tây: Nơi Con Gái Đẹp Là Niềm Tự Hào Của Cha Mẹ
 • Dịch Vụ Nấu Tiệc Thanh Loan
 • 2 Công Thức Tự Làm Thức Ăn Cho Chó Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Husky Ăn Gì? Thức Ăn Cho Chó Husky. Chế Biến Thức Ăn Cho Husky
 • Jennifer Phạm: Luôn Tự Tay Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Con
 • Khám Phá Danh Sách 25 Homestay Hà Nội Cho Cặp Đôi Vừa Rẻ, Vừa Đẹp
 • Top 10+ Homestay Sóc Sơn Rộng Rãi Cho Nhóm Bạn Xả Hơi Cuối Tuần
 • 3 Homestay Đẹp Xuất Sắc Ở Mộc Châu (Cập Nhật 01/2021)
 • Ngày nay, có rất nhiều người nuôi thú cưng muốn tự làm thức ăn cho chó tại nhà. Bởi họ lo ngại thức ăn cho chó đóng gói sẵn không đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên nhiều người gặp trở ngại khi cân bằng các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn.

  Do đó, hôm nay PetCity sẽ giới thiệu đến các bạn 2 công thức tự làm thức ăn cho chó cưng. Vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa có hương vị hấp dẫn. Dành cho những bạn có nhiều thời gian và đam mê sáng tạo trong ẩm thực.

  Đối với người thường xuyên tự làm thức ăn cho chó tại nhà, cháo là món ăn hết sức quen thuộc. Giúp chó dễ dàng tiêu hóa thức ăn. Món cháo thịt bò được làm từ các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, giá thành rẻ.

  Thành phần chính: thịt bò, gan lợn, thịt cá, gạo, cải canh. Người nuôi có thể thay đổi các thành phần, như thịt băm, gạo lứt, kê… Đây đều là những thành phần có lợi cho sức khỏe của cún cưng.

   Ngâm gạo trong 1 giờ, thái lát thịt bò, rau cải thái thành miếng nhỏ.
   Cho gạo vào nồi, đổ nhiều nước và đun sôi với lửa to.
   Khi nước sôi, vặn lửa nhỏ liu riu cho đến khi gạo mềm. Cho thịt bò vào nồi, tắt lửa rồi quấy đều.
   Quấy đến khi thịt bò chuyển sang màu sẫm, thêm rau cải vào nồi. Quấy đều 1-2 phút là dùng được.

  Sườn và rau cải là những loại thực phẩm quen thuộc đối với con người. Sườn lợn rất giàu chất đạm, rau cải xanh chứa nhiều vitamin A. Rất tốt cho cả con người và cả chó mèo. Cơm trộn sườn sụn rau cải là món ăn dễ làm. Phù hợp với các bạn thích tự làm thức ăn cho chó mèo.

  Thành phần: gạo, sườn lợn, rau cải

   Gạo ngâm 1 tiếng, sườn và rau thái miếng nhỏ vừa ăn.
   Nấu cơm bằng niêu hoặc nồi cơm điện, khi nấu cho thêm nhiều nước hơn cơm cho người.
   Có thể phết một lớp nước tương lên bề mặt sườn. Nhưng không nên ướp quá nhiều trong thời gian dài.
   Khi gạo nở gấp đôi, xếp thịt dàn đều bên trên và tiếp tục nấu.
   Đun một nồi nước, cho rau cải vào luộc qua.
   Khi cơm chín, trộn đều cải thìa với sườn và cơm.

  Đối với những giống chó cỡ lớn như chó Becgiê, Rott, một ít xương sườn hoàn toàn không gây trở ngại cho chúng. Nếu bạn đang nuôi chó cảnh cỡ nhỏ, có thể lọc bỏ xương. Chỉ để lại thịt và trộn cùng với cơm. Bạn có thể nấu theo công thức gốc hoặc biến tấu đi một chút.

  Lưu ý khi tự làm thức ăn cho chó tại nhà

  Theo các bác sĩ thú y, không nên cho chó mèo ăn thức ăn chứa nhiều gia vị. Vì vậy khi tự làm thức ăn cho chó , bạn không cần nêm nếm gia vị. Mặc dù gia vị khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng những chú chó sẽ không cảm thấy như vậy.

  Hạn chế cho chó mèo ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. Nhất là các loại thức ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên… Tránh tình trạng chó bị béo phì, thừa cân. Là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh tim mạch, xương khớp…

  Bạn có thể xem qua một số thức ăn đóng gói cho chó tại PetCity mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng : , .

  Ngoài thịt lợn và rau, các loại thực phẩm sau đây không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cho chó:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Chế Thức Ăn Cho Con Yêu
 • Những Điều Cần Biết Về Thức Ăn Tự Chế Biến Cho Chó
 • Tự Nấu Thức Ăn Cho Chó: Những Gì Bạn Nên Chú Ý
 • Thế Nào Là Thức Ăn Cho Mèo Giá Rẻ Dạng Khô?
 • Quy Trình Tự Làm Thức Ăn Cho Mèo Đơn Giản Tại Nhà
 • Công Thức 4 Món Bánh Ăn Vặt Siêu Ngon Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • 1001 Công Thức Tự Làm Món Ăn Vặt, Vụng Về Mấy Cũng Làm Được
 • Khóa Học Làm Đồ Ăn Vặt Ở Tphcm
 • Ngũ Cốc Ăn Kiêng Granola Let’s Nuts Làm Từ Yến Mạch, Mật Ong, Hạnh Nhân, Nho Khô, Bí Xanh, Dừa, Hạt Điều Dành Cho Người Bận Rộn, Giảm Cân, Ăn Vặt Văn Phòng Túi 227G
 • Xăm Môi Kiêng Ăn Thịt Bò Bao Lâu?
 • Phun Môi Ăn Thịt Bò Có Sao Không?
 • Bánh chuối chiên giòn

  Nguyên liệu:

  – Chuối tây: 5 quả

  – Bột gạo: 150g

  – Bột mì: 100g

  – Nước cốt dừa: 300ml

  – Nước đun sôi để nguội: 150ml

  – Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

  – Muối: ½ thìa cà phê

  – Đường: 30g

  Cách làm:

  – Bóc vỏ chuối, cắt dọc làm 2 phần rồi cho vào một chiếc túi nilon, dùng dao ấn xuống cho chuối dẹt.

  – Trộn bột gạo, bột mỳ, nước, nước cốt dừa, cốt chanh, đường, muối trong một âu lớn và khuấy cùng đường và muối.

  – Đun chút dầu trên chảo cho nóng già. Cho quả chuối vừa làm dẹt vào âu bột, lăn cho bột bám đều trên cốt chuối rồi cho vào chảo dầu.

  – Rán chuối cho tới khi vàng thì vớt ra, nhúng với bột và tiếp tục rán tới khi chuối chín và và vàng đẹp.

  – Gắp chuối ra bát để chảy bớt dầu và thưởng thức.

  Bánh vừng cười giòn

  Nguyên liệu:

  – Bột mỳ: 250g

  – Trứng: 1 quả

  – Bột nổi: ½ thìa cà phê

  – Sữa bột: 1 thìa cà phê

  – Muối, đường kính, nước ấm

  – 2 thìa cafe dầu ăn

  – Vừng trắng: 1 thìa

  Cách làm:

  – Hòa đường trong nước ấm và đánh tan trứng.

  – Dùng âu trộn các loại bột: bột mỳ, bột nổi, sữa bột, muối rồi cho nước đường, trứng, dầu ăn vào trộn cho hỗn hợp được mềm mịn.

  – Sau đó, dùng tay vo tròn từng miếng nhỏ và lăn qua vừng trắng.

  – Đun dầu ăn trên chảo cho tới khi dầu bốc khói thì giảm lửa và cho những nhúm bột vừa vo vào chiên. đảo đều cho chúng vàng rộm rồi vớt ra.

  Bánh cam đường

  Nguyên liệu:

  – Bột nếp: 300g

  – Bột gạo:80g

  – Khoai lang: 70g

  – Đậu xanh: 100g

  – Men thái: 5g

  – Mè: 40g

  – Đường: 250g

  – Vani: 1 ống

  – Nước ấm: 150 ml

  Cách làm:

  – Làm sạch đậu xanh, ngâm mềm trong khoảng 5 tiếng rồi cho vào nồi nấu chín, tán nhuyễn.

  – Cho chỗ đậu xanh nhuyễn trộn với khoảng 70g đường, vani rồi vo nhỏ thành miếng để làm nhân.

  – Luộc chín khoai lang rồi giã mịn.

  – Chộn men, nước ấm, khoai lang, bột vào đảo đều với nhau.

  – Để hỗn hợp trong 30 phút rồi viên bột lớn hơn viên đậu xanh vừa làm ở trên.

  – Dùng một ngón tay ấn viên bột xuống và cho nhân đậu xanh vào, vo lại cho đẹp mắt. Đợi một tiếng sau thì cho vào chảo rán đều lên.

  – Rán viên bánh tới khi có màu đỏ sậm thì vớt ra và để ráo dầu.

  – Đun đường nhỏ lửa trên nồi, khuấy cho đường tan và ngả màu vàng thì cho mè vào đảo.

  – Nhúng chiếc bánh đã chiên vào nồi đường. Sau đó để nguội và hoàn thành.

  Bánh khoai tây viên xúc xích và phô mai

  Nguyên liệu:

  – Khoai tây: 3 củ

  – Trứng gà: 2 quả

  – Xúc xích: 3 cây

  – Phô mai: 3 chiếc

  – Bột mỳ: 150g

  – Bột chiên xù: 100g

  Cách làm:

  – Làm sạch khoai tây, hấp chín rồi nghiền mịn.

  – Xúc xích cắt miếng nhỏ rồi trộn cùng chỗ khoai tây nghiền. Vo thành miếng nhỏ.

  – Phomai cắt miếng và cho vào làm nhân bánh khoai tây.

  – Lăn viên bánh qua bột mỳ rồi nhúng trứng đã đánh.

  – Lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chiên ngập dầu trong chảo.

  – Tới khi bánh vàng đều thì gắp ra và để trên giấy cho thấm dầu, sau đó thưởng thức.

  3 món ngon từ cánh gà cho những ngày nghỉ tại nhà phòng dịch Covid-19

  Cánh gà sốt me, cánh gà chiên giòn ướp bia, cánh gà chiên nước mắm là 3 món ngon từ cánh gà khiến người lớn, …

  Công thức làm bánh mỳ bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

  Bánh mỳ bơ tỏi đang là món ăn gây sốt trên mạng xã hội những ngày gần đây. Trong thời gian nghỉ ở nhà tránh …

  4 món từ thịt bò ngon như nhà hàng mà lại dễ chế biến

  Mùa dịch Covid-19 với nhiều xáo trộn trong cuộc sống, các gia đình dành thời gian để bên nhau nhiều hơn và mâm cơm gia …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Làm Đồ Ăn Vặt Để Mở Quán Kinh Doanh
 • Top 20 Ý Tưởng Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online “hái Ra Tiền” Mỗi Ngày
 • Gợi Ý 4 Loại Rau Củ Có Thể Thay Thế Khoai Tây Làm Đồ Ăn Vặt Lành Mạnh
 • Người Sài Gòn Thích Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bánh Tráng Như Thế Nào?
 • Vui Cùng Bếp: 2 Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bánh Tráng
 • Top 10 Công Thức Nấu Ăn Ngon Dễ Làm Tại Nhà Cho Người Biết Nấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Trình Món Ăn 8/3
 • Các Món Ngon Sáng Nấu Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
 • Top 5 Trang Web Dạy Nấu Ăn Bạn Nhất Định Phải Biết
 • Dịch Vụ Nấu Tiệc Đám Cưới Ngon
 • Dịch Vụ Nấu Ăn Tiệc Cưới Có Cần Đăng Ký Kinh Doanh?
 • Món ăn của Việt Nam vô cùng phong phú, đối với người mới biết nấu thường lộng cộng cách sơ chế, nêm sao cho vừa ăn. Bài viết này tổng hợp top 10 công thức nấu ăn ngon dễ làm tại nhà mà ai cũng thực hiện được.

  Cách làm cơm chiên trứng vừa nhanh vừa đơn giản cho bữa sáng ngon và đủ dinh dưỡng.

  Các bước thực hiện

  1- Hành lá thái nhỏ. Trứng đập vào tô, dùng đũa đánh đều.

  2- Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho hành lá vào đảo đều cho hành thơm. Hạ lửa, rồi cho trứng vào, đảo đều tuy nhiên chưa để trứng bị khô hoàn toàn thì cho trứng ra đĩa.

  3- Vặn lửa lớn, thêm 2 muỗng canh dầu và cho hành lá còn lại vào, đảo đều cho hành thơm rồi cho nước tương vào. Cho cơm vào chiên cho cơm săn lại.

  4- Cuối cùng cho trứng vào chảo, đảo đều cho trứng bám vào cơm. Thêm muối, tiêu, dầu mè, vừng vào đảo thật đều là xong.

  Với sự kết hợp các loại rau củ kèm hải sản sẽ cho ra món mì xào ngon hết ý để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.

  Các bước thực hiện

  1- Sơ chế nguyên liệu:

  Hành tây bạn lột vỏ cắt hình múi cau, cà rốt, cần tây cắt thành các miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan tước bỏ phần già, ớt đỏ cắt lát. Mực làm sạch, bạn lột bỏ lớp màng bên ngoài, cắt khoanh dày khoảng 3cm. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch.

  Sau đó, bạn đem ướp mực và tôm với 15ml rượu trắng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 5 phút.

  2- Sơ chế mì:

  Bạn đun sôi sẵn một nồi nước, cho mì vào trụng sơ khoảng 2 – 3 phút cho các sợi mềm và rời nhau thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.

  Đặt chảo lên bếp, đun nóng 15ml dầu ăn, cho mì vào xào khoảng 5 phút. Bỏ mì vào chiên cho đến khi mì giòn, cho mì ra đĩa.

  3- Xào tôm, mực, rau

  Dùng 1 chảo khác, phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 15ml dầu ăn, cho tôm, mực vào chiên vàng rồi để ra đĩa.

  Bạn làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho hành tây và cà rốt vào xào cùng nhau, sau đó cho đậu Hà Lan và nước luộc gà vào, đun sôi. Cuối cùng cho hải sản vào.

  Thêm 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè vào. Bạn hòa 15g bột bắp với 45ml nước lọc rồi cho vào nồi rau củ, đảo đều khoảng 1 – 2 phút cho đến khi nước sền sệt thì cho ớt cắt nhỏ vào là xong món mì xào hải sản thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.

  Món trứng chiên nước mắm rất dễ làm, mùi vị thơm ngon, ăn với cơm rất ngon.

  Các bước thực hiện

  1- Đập trứng bỏ vào tô, thêm ít muối, tiêu xay, đánh đều trứng. Tỏi băm nhuyển, ớt cắt nhỏ, hành cắt nhỏ.

  2- Bắt chảo lên bếp, làm nóng với dầu, cho trứng vào chiên, rắc tí hành lá lên trên. Trứng chính lấy ra ngoài, cắt trứng là thành từng miếng nhỏ.

  3- Pha nước sốt gồm: 4 muỗng nước mắm + 4 muỗng đường + 1/2 muỗng ngũ vị hương + 1/2 muỗng tiêu xay.

  4- Bắt chảo lên bếp, làm nóng với dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp nước sốt đã làm vào. Cho từng lát trứng đã cắt vào, chiên nhỏ lửa. Khoảng 2-3 phút mỗi bên cho nước sốt ngắm vào trứng, rắc hành lá lên trên cho thơm, tắt bếp. Ăn với cơm rất ngon.

  4. Canh thiên lý nấu nghêu

  Canh thiên lý nấu nghêu bổ dưỡng, mát lành rất đáng để vào thực đơn của gia đình bạn.

  Các bước thực hiện

  1- Bạn sơ chế nguyên liệu, nghêu sau khi chọn mua về cần rửa cát thật sạch, sau đó cho ngao vào trong nồi luộc với nước, luộc sôi cho tới khi nghêu mở vỏ thì tắt bếp, sau đó bạn mới lọc riêng phần nước nghêu trong và sạch để riêng để làm nước nấu canh.

  2- Bạn lấy phần nghêu đã tách riêng ra với nước, nhặt riêng lấy phần thịt, đem thịt nghêu rửa thật sạch sau đó để ráo nước.

  3- Bạn ướp nghêu, khi đã ướp nghêu xong bạn bắt đầu cho chút dầu ăn vào trong chảo, bắc lên bếp đun nóng dầu sau đó cho hành khô băm nhỏ vào chảo để phi thơm lên. Hoa thiên lý đem rửa sạch và ngâm với nước muối.

  4- Khi hành khô được phi thơm lên, tỏa ra mùi hương hấp dẫn thì bạn cho thịt nghêu vào trong chảo hành khô đang đảo, xào thịt nghêu lên và múc riêng nghêu ra bát.

  5- Khi đã xào nghêu xong bạn cho phần nước nghêu vào trong nồi mới xào nghêu, đun sôi nước nghêu lên rồi cho nghêu xào cùng với hoa thiên lý vào trong nồi canh, nêm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra là xong món canh thiên lý nấu nghêu.

  Cách làm món thịt bò xào hành tây đơn giản tại nhà, thịt bò tươi và mềm, hành tây giòn và ngon, ăn với cơm tuyệt vời.

  Các bước thực hiện

  1- Thịt bò rửa sạch cắt thành từng lát vừa ăn. Hành tây thái múi cau, hành lá và gừng băm nhỏ để dùng sau.

  2- Ướp thịt bò với nước sốt thịt nướng, tiêu đen xay, rượu nấu ăn và 2 thìa cà phê dầu ăn, ướp trong vài phút, nếu thấy khô quá có thể thêm ít nước.

  3- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho thịt bò đã ướp vào xào, tiếp theo cho hành tây vào xào cho đến khi chuyển màu. Cho tiếp hành lá và gừng băm nhỏ, tiêu xay vào đảo nhanh tay. Thêm dầu hào cùng một chút nước tương đậm. Tắt bếp và thưởng thức.

  6. Cá hú kho nước dừa tươi ngon tại nhà

  Món cá hú kho nước dừa tươi mùi thơm và vị ngọt của nước dừa làm bữa cơm gia đình thêm đậm đà. Cách nấu ăn ngon dễ làm tại nhà với món cá hú kho không khó. Cùng thực hiện nào!

  Các bước thực hiện

  1- Bắt chảo lên bếp, phi dầu ăn với tỏi băm và đầu hành cho vàng và thơm. Bỏ tiếp ớt xay vào phi vàng để lấy màu đẹp.

  2- Cho đường và các loại gia vị nước mắm, bột ngọt, hạt nêm sao cho vừa ăn vào. Cho tiếp nước dừa và nước vào nấu cho sôi.

  3- Khi nước sôi cho tiếp cá hú cắt khúc vào kho cho đến khi chín và thấm gia vị. Vặn lửa nhỏ, kho đến khi nước kho kẹo lại thì tắt bếp. Cho ớt trái, tiêu xay và hành cắt khúc lên trên. Ăn với cơm nóng rất ngon.

  Món canh đậu xanh bí ngô có vị ngọt và mềm, mát lại tốt cho sức khỏe cả nhà không thể không ăn.

  Các bước thực hiện

  1- Ngâm đậu xanh trong nước trong khoảng 30 phút. Sau đó lấy nồi to và đổ nước đậu xanh vào nồi, bật bếp, đun sôi trên lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh nở (đun khoảng 30 phút)

  2- Bí đỏ gọt vỏ và cắt thành miếng. Sau đó thêm bí đỏ và nấu cho đến khi bí ngô mềm.

  4- Nêm muối hoặc đường cho vừa ăn theo sở thích của bạn là hoàn thành.

  8. Món ngon mỗi ngày – Cánh gà chiên nước mắm

  Cánh gà chiên nước mắm đậm đà đưa cơm, khiến chồng trẻ luôn về nhà sớm

  Các bước thực hiện

  Bước 1: Cánh gà rửa thật sạch, để ráo. Cho cánh gà vào âu ướp cùng muối + tiêu, khi chiên thì cho bột chiên giòn vào xóc đều.

  Bước 2: Tỏi + hành tím và gừng băm nhỏ.

  Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100 ml dầu, chờ dầu nóng bạn cho cánh gà vào chiên với lửa hơi thấp. Khi cánh gà chín vàng thì gắp ra dĩa.

  Bước 4: Bắt 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết hành, tỏi và gừng vào xào thơm, sau đó cho hết phần gia vị đã pha sẵn vào nấu lửa nhỏ khoảng 3-4 phút.

  Bước 5: Khi nước mắm sôi nhẹ và có chút độ sánh thì bạn hãy cho cánh gà chiên (bước 3) vào đảo đều vài phút để gia vị nước mắm bám quanh các cánh gà mới tắt bếp.

  Khi ăn da gà giòn, thịt bên trong mềm, vừa đậm đà vừa ngọt, vừa thơm, món này ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời!

  Các bước thực hiện

  1- Gà ta làm sạch rồi luộc chín, sau đó ta vớt ra, ngâm vào bát nước đá lạnh, rồi xé miếng vừa ăn. Hành tây cắt thành sợi, ngâm vào nước lạnh, trước khi trộn ta vớt ra để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

  2- Pha nước nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng nước béo từ nước đã luộc gà, 4 muỗng giấm gạo lên men, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng tiêu và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

  3- Trộn gỏi gà: Cho một ít tiêu, muối và bột ngọt vào phần gà xé sợi rồi trộn đều. Cho thịt gà, rau răm, hành tây và ớt sừng vào thao/tô lớn, thêm tiếp nước trộn gỏi vào trộn cho đều. Sau 15 phút cho ra đĩa và dùng. Có thể rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ sẽ ngon thêm.

  10. Món ngon mỗi ngày – Thịt kho tiêu

  Thịt kho tiêu là một trong những món ngon, đơn giản dễ làm tại nhà, là một món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình.

  Các bước thực hiện

  1- Thịt nạc các bạn ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn.

  Hành tím và tỏi các bạn băm nhỏ.

  2- Làm nước màu: Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì cho vào khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho tiếp 2 muỗng cà phê đường và không ngừng trộn đường trong chảo. Sau đó các bạn sẽ thấy nước đường chuyển sang màu nâu, và nổi bong bóng. Các bạn đợi đến khi nước đường hết bong bóng thì cho ngày hành băm và tỏi băm vào. Thao tác nhỏ này sẽ giúp nước màu giữ được màu nâu đẹp mà không bị đen đi.

  4- Rắc tiêu lên sau khi thịt vừa chín sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn. Thịt kho tiêu ăn kèm với cơm thì hết ý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Guide To Visiting Cai Rang Floating Market In The Mekong Delta
 • Hợp Đồng Thuê Người Nấu Ăn
 • Hợp Đồng, Mẫu Hợp Đồng Quy Định Thuê Người Giúp Việc✅
 • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Quận Bình Tân Những Lưu Ý Khi Tổ Chức
 • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 7 Đảm Bảo Uy Tín Và Chất Lượng Nhất
 • Công Thức Nấu Lẩu Cá Lóc Tại Nhà Ngon “hít Hà”

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Chuẩn Vị Của Nấm Chế Biến Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Ngan Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
 • Cách Làm Lẩu Tôm Chua Cay Nhìn Là Thèm Bằng Bếp Lẩu Điện Sunhouse
 • 3 Công Thức Nấu Lẩu Vịt Ngọt Lịm – Không Còn Mùi Hôi
 • Thử Ngay 10 Gói Gia Vị Lẩu Ngon Khó Cưỡng Cho Cuối Tuần Sum Vầy.
 • Cá lóc với ưu điểm ngọt thịt, ít xương, giàu đạm và lành tính, lại phổ biến khắp trong Nam ngoài Bắc nên đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người. Từ cá lóc, người ta có thể chế biến thành nhiều món ngon đặc sản như lẩu cá lóc, cá lóc nướng trui, cá lóc hấp bầu, bánh canh cá lóc, cháo cá lóc… Mùa lễ này, sao bạn không thử bắt tay vào làm một nồi lẩu cá lóc thơm ngon, cùng gia đình và bạn bè thưởng thức nào!

  Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 500 gram xương heo, nên lựa xương cục hầm lấy nước cho ngọt lẩu.
  • 300 gram cá lóc, nên chọn cá còn tươi.
  • Măng chua
  • Bạc hà, đậu bắp, cà chua, xả, tỏi, hành khô, gừng, dứa, me
  • Bún
  • Nấm kim châm, nấm hương
  • Rau ăn lẩu, tùy theo sở thích mà lựa chọn (rau cần, rau cải cúc, rau cải xoong, rau cải ngọt, rau cải thảo, rau mùng tơi, …)
  • Rau ôm, ngò gai
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

  Cách nấu lẩu cá lóc măng chua ngon hấp dẫn

  Bước 1:

  • Xương heo sau khi mua về, bạn trần qua nước nóng, đổ nước đi và rửa lại xương bằng một lượt nước sạch. Tiếp theo cho xương vào nồi ninh khoảng 1-2 tiếng để lấy nước dùng.
  • Cá lóc bạn làm sạch vẩy, loại bỏ vây, rửa sạch nhiều lần bằng nước. Chú ý sau khi mổ cá cần loại bỏ hoàn toàn lớp màng đen trong bụng cá, khi mổ bạn tránh làm dập mật thì thịt cá sẽ bị đắng.
  • Sau khi mổ thì bạn lọc bỏ xương cá và phần da, thái lát mỏng. Sau đó rửa sạch cá lại một lần nữa. Cá sau khi đã thái thành miếng thì cho vào một âu lớn và cho các gia vị như gừng, rượu, bột nêm, mắm, tiêu, muối vào ướp.

  Bước 2:

  • Tỏi, xả, hành khô, gừng bạn rửa sạch và băm nhỏ ra.
  • Các loại rau ăn lẩu được nhặt sạch, sau đó rửa sạch lại nhiều lần và để ra rổ cho ráo nước. Các loại rau thơm cũng được nhặt và rửa sạch rồi thái khúc.
  • Cà chua bạn rửa sạch, sau đó thái múi. Bạc hà, đậu bắp, dứa gọt vỏ, rửa sạch và bổ thành những miếng vừa ăn.
  • Măng chua rửa sạch và để ráo.

  Bước 3:

  • Bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, sau đó bạn cho chút dầu ăn rồi bạn cho hành khô và tỏi vào phi thơm sau đó bỏ cà chua bổ múi cau vào xào xào nát và cho thêm chút gia vị: mắm, bột ngọt.
  • Tiếp theo đó, bạn cho măng chua, xả, vài miếng ớt tươi, dăm ba lá chanh cùng me, nấm hương, dứa cũng không thể thiếu. Cuối cùng là bạc hà và chút sa tế để khử tan mùi tanh khó chịu cho nước lẩu. Sau đó bạn cho nước vào nồi đun, nhớ nêm lại gia vị cho vừa với khẩu vị.

  Bước 4:

  Khi ăn thì bạn cho cá vào nồi khoảng 2 phút là có thể thưởng thức ngay đó. Vậy là đã hoàn thành nồi lẩu cá lóc măng chua ngon lành rồi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Nấu Lẩu Cua Biển Ngon
 • Cách Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đơn Giản
 • Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Nhất Hiện Nay
 • Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon
 • Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100