Công Thức Nấu Ăn Bột Yến Mạch

--- Bài mới hơn ---

  • Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Ezcooking Class
  • Top 10 Trung Tâm Dạy Nghề Uy Tín, Chất Lượng Tại Hà Nội
  • 10 Tiêu Chí Giúp Bạn Lựa Chọn Trung Tâm Dạy Nâu Ăn Ezcooking
  • Khoá Học Truyền Nghề Nấu Ăn
  • Gợi Ý Thực Đơn Bữa Tối Cho 2 Người Chưa Đến 100 Ngàn
  • Bí quyết bột yến mạch tuyệt vời cho một khởi đầu lành mạnh cho đến ngày của bạn

    Bột yến mạch là một cách thịnh soạn, lành mạnh và thỏa mãn để bắt đầu một ngày mới. Và với những công thức nấu ăn bột yến mạch này, bạn có thể đi xa hơn những gói yến mạch nhanh với trái cây sấy khô.

    Đừng bỏ lỡ: 17 ý tưởng đứng đầu bột yến mạch

    • 01/05

      Bột yến mạch với chuối, quả óc chó, nam việt quất và đường nâu

      Bột yến mạch với nam việt quất, quả óc chó và đường nâu. Stephanie Gallagher

      Công thức nấu ăn bột yến mạch không nhận được nhiều công thức hơn, khỏe mạnh hoặc ngon hơn công thức bột yến mạch này. Hương vị ngọt ngào của nam việt quất kết hợp với quả óc chó giòn và đường nâu là một sự kết hợp tuyệt vời trong công thức bột yến mạch này.

    • 02 trên 05

      Bột yến mạch nướng

      Oatmeal Souffle. Stephanie Gallagher

      Nếu tính năng xác định của công thức nấu ăn bột yến mạch là kết cấu, công thức nấu bột yến mạch nướng này sẽ tuân thủ các quy tắc. Ánh sáng và thoáng mát, món súp bột yến mạch này là bữa ăn sáng bột yến mạch đặc biệt hoàn hảo – và là lựa chọn lý tưởng cho những người nghĩ rằng họ không thích bột yến mạch.

    • 03 trên 05

      Peach Oatmeal Recipe

      Peach Oatmeal. Stephanie Gallagher

      Đây là một trong những công thức nấu ăn bột yến mạch mà thực sự làm cho mọi người ngồi dậy và chú ý. Đào tươi làm cho hương vị công thức bột yến mạch này giống như một trái đào sắc nét.

    • 04/05

      Crockpot Oatmeal với táo và mật ong

      1MoreCreative / Getty Images

      Công thức bột yến mạch này chỉ mất 5 phút để chuẩn bị. Dump tất cả mọi thứ trong Crockpot, và bạn đã hoàn tất. Sự kết hợp của táo, quế và mật ong có vị thần thánh.

    • 05/05

      Thép cắt bột yến mạch

      Brandon Dimcheff

      Bột yến mạch cắt bằng thép có kết cấu hơi thô ráp hơn bột yến mạch cán, có thể làm cho một số người quen, nếu bạn chưa thử trước đó. Đây là một trong những công thức nấu ăn bột yến mạch bạn có thể đổ nó vào nồi nấu chậm vào đêm hôm trước và có một bữa ăn sáng ấm áp và khỏe mạnh đang chờ bạn vào buổi sáng.

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Lớp Học Nấu Ăn Theo Yêu Cầu Tại Kitchen Art
  • Học Nấu Ăn Chay Ngon Theo Yêu Cầu
  • Học Nấu Ăn Theo Yêu Cầu Ở Đâu Uy Tín?
  • Oregano Là Cây Gì? Lá Organo Là Lá Gì?
  • Oregano Là Gì? Tất Cả Những Điều Cần Biết Về Oregano
  • Công Thức Nấu Ăn Với Yến Mạch Mà Bạn Nên Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Hữu Tín Tình Cờ Thi Nấu Ăn Cùng Hải Yến Tại ‘đấu Trường Ẩm Thực’
  • Zelda Breath Of The Wild Crafting Recipes
  • Người Thương Binh Vượt Khó Thoát Nghèo, Tích Cực Làm Từ Thiện
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình, Lớp Học Nấu Ăn Cho Trẻ Em Tại Hà Nội
  • Tải Nấu Ăn Trò Chơi Cho Trẻ Em Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe! Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol, không chứa gluten tự nhiên và là nguồn cung cấp chất xơ, thiamin, magiê, phốt pho và mangan. Chất xơ hòa tan trong bột yến mạch cũng có thể giúp giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thêm vào đó, có điều gì đó về bột yến mạch giúp sưởi ấm tâm hồn.

    Có những loại bột yến mạch nào?

      Yến mạch cắt nhỏ: Đây là loại yến mạch ít được chế biến nhất. Toàn bộ hạt yến mạch được cắt thành hai hoặc ba miếng để làm yến mạch cắt nhỏ.

      Yến mạch cán dẹt (kiểu truyền thống): hạt yến mạch được hấp và sau đó đem cán dẹt để giúp cho quá trình chế biến tại nhà của bạn trở nên nhanh chóng hơn.

      Yến mạch cán vỡ (nấu nhanh hoặc ăn liền): Đây là loại yến mạch chế biến tốt nhất trong tất cả các loại. Nó được nấu chín trước, sấy khô, cán mỏng và ép mỏng hơn yến mạch cán dẹt một chút. Chúng nấu nhanh hơn 2 loại yến mạch trên, nhưng chúng cũng bị mất một số kết cấu trong quá trình nấu, khiến chúng thường bị nhão.

    Làm thế nào để nấu bột yến mạch?

    Công thức nấu Yến Mạch cơ bản

    Nguyên liệu:

    Chế biến

    1. Cho yến mạch, nước hoặc sữa và muối vào nồi đun trên lửa vừa/cao.
    2. Đun sôi hỗn hợp, giảm lửa và tiếp tục nấu trong khoảng 5-7 phút; thỉnh thoảng khuấy.
    3. Món ăn được xem là hoàn thành khi yến mạch đã ngấm gần hết chất lỏng và có dạng kem. Chuyển sang bát và thêm lớp phủ yêu thích của bạn.
    • Để làm yến mạch kiểu cũ trong lò vi sóng: thêm 1/2 cốc yến mạch và 3/4 cốc nước/sữa vào bát trong lò vi sóng và khuấy để hoà quyện. Cho vào lò vi sóng trong 1 phút, sau đó khuấy và tiếp tục cho vào lò vi sóng trong 30 giây, khuấy giữa mỗi lần, cho đến khi bột yến mạch có độ sệt bạn thích. Tôi thường nấu chúng trong tổng cộng 3 phút, nhưng bạn sẽ biết nó đã hoàn thành khi hầu hết chất lỏng được hấp thụ và yến mạch còn nóng.

    • Cẩn thận lấy ra khỏi lò vi sóng (bát sẽ nóng) và phủ lên trên với lớp bột yến mạch yêu thích của bạn.

    Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi trong nhiều năm về bột yến mạch và hy vọng chúng tôi có thể trả lời một số câu hỏi mà bạn có trong trường hợp bạn đang thắc mắc!

    1. Bột yến mạch có tốt cho việc giảm cân không? Mặc dù tôi không phải là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, nhưng tôi biết rằng bột yến mạch chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và ngũ cốc nguyên hạt được khuyến khích cho một lối sống lành mạnh và giảm cân.
    2. Tại sao bột yến mạch lại tốt cho bạn? Bột yến mạch là một lựa chọn ngũ cốc tuyệt vời vì nó nguyên hạt, không chứa gluten tự nhiên, thuần chay và được chế biến tối thiểu.
    3. Cách nấu bột yến mạch ngon: Có rất nhiều cách để làm cho bột yến mạch ngon! Để bắt đầu, hãy nghĩ đến trái cây tươi hoặc khô, quả hạch, hạt giống, v.v.!
    4. Bao nhiêu chất xơ / carbs / calo trong bột yến mạch? Cứ 1/2 chén (khô), có 3g chất xơ, 27g carbs, 150 calo, 3g chất béo trong bột yến mạch cán mỏng.

    Mua yến mạch ở đâu chất lượng?

    PnQ EatClean chuyên cung cấp các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu, granola handmade, hạt mix, muối vừng handmade, muối nấm, muối hồng Himalaya, trà gạo lứt đậu đen xanh lòng. Yến mạch cán dẹp cao cấp của chúng mình cam kết 100% nguyên chất, tự nhiên, giữ được hương vị và dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1001 Công Dụng Của Yến Mạch Làm Đẹp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đỗ Đen Đúng Công Thức Và Hương Vị
  • Gia Lễ Xưa Và Nay
  • Sự Khác Biệt Một Trời Một Vực Giữa Trang Phục Phụ Nữ Xưa Và Nay
  • Những Nét Đặc Trưng Trong Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam Xưa Và Nay
  • Yến Mạch Là Gì? 3 Công Thức Làm Yến Mạch Ăn Sáng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Yến Mạch Ăn Liền Vừa Ngon Lại Đủ Dinh Dưỡng
  • Các Món Ăn Từ Yến Mạch
  • Các Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Các Món Ăn Dặm Từ Bột Yến Mạch Nguyên Chất Dành Cho Bé Yêu
  • 5 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Yến Mạch Và Gà Ác Bổ Dưỡng Của Nhà Chip
  • Châu Bùi không chỉ là một cô nàng fashionista đầy sáng tạo bất ngờ. Cô gái trẻ này còn luôn muốn truyền bá một lối sống lành mạnh hơn đến các fan của mình.

    Vừa qua, Châu Bùi giới thiệu món ăn sáng ưa thích của mình: yến mạch. Đây là một món ăn sáng kiểu Tây được nhiều người ăn kiêng, ăn chay yêu thích. Nhưng có thể nó còn xa lạ với công chúng Việt Nam, khi chúng ta quen ăn sáng với các món bún, phở hay bánh mì. Châu Bùi cho biết, ban đầu mình cũng rất lạ lẫm với món ăn này. Nhưng rồi ăn riết thì thành quen, thấy ngon, lại cảm giác da dẻ đẹp ra hẳn.

    Yến mạch là gì?

    Món ngũ cốc lấy hạt này có tên khoa học là Avena Sativa. Loài thực vật này sinh trưởng ở những vùng ôn đới. Đặc biệt, nó là loài cây chịu được cả hạn hán lẫn mưa rào, nên mau chóng trở thành một món lương thực rẻ và giàu dinh dưỡng. Yến mạch được cho là lần đầu tiên được cày cấy tại vùng Trung Đông, từ đó lan rộng sang châu Âu và châu Mỹ.

    Vì sao yến mạch có giá trị dưỡng nhan, chăm dáng?

    Là loại ngũ cốc nguyên hạt nên yến mạch giàu chất xơ, vitamin B, phốt-pho, magiê và kẽm. Một khẩu phần yến mạch chứa 13% đạm, 7.5% chất béo và 79.5% loại carbohydrate có chỉ số glycemic thấp. Đồng thời không chứa gluten, một chất gây dị ứng ở người mắc bệnh Celiac.

    Ngoài ra, yến mạch chứa một loại chất xơ hoà tan trong nước gọi là beta-glucan, có khả năng kiềm hàm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ các động mạch trong hệ tuần hoàn khỏi các loại cholesterol xấu (LDL). Beta-glucan còn có gây cảm giác mau no, giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, yến mạch là thực phẩm tốt cho người béo phì, cần giảm cân.

    *Lưu ý: do yến mạch vẫn là carbohydrate, việc dùng quá nhiều vẫn có khả năng gây tăng cân. Đồng thời, khẩu vị nhạt của yến mạch dễ khiến người dùng muốn thêm nhiều đường vào món ăn này.

    Các loại yến mạch có trên thị trường

    Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy yến mạch tại các siêu thị hoặc website bán hàng nhập khẩu. Yến mạch được phân loại tuỳ thuộc vào mức độ xử lý ngũ cốc.

    • Instant/Quick Oats (yến mạch ăn liền) là loại dễ nấu, ít xơ hơn nhưng phù hợp với người bận rộn không có nhiều thời gian cho bữa sáng.
    • Old-Fashioned/Rolled Oats (yến mạch cán) giàu xơ và vitamin hơn khi so với loại ăn liền, nhưng hơi tốn công trong khâu chuẩn bị bữa sáng.
    • Steel Cut/Irish Oats (yến mạch nguyên hạt) là loại giàu dinh dưỡng nhất. Bạn có thể dùng loại yến mạch nguyên hạt này để nấu cháo hoặc thay thế cơm.

    Công thức làm yến mạch ăn sáng của Châu Bùi

    1. YẾN MẠCH CA CAO & TRÁI CÂY

    Món ăn này mềm, dẻo như cháo, nên còn gọi là cháo yến mạch. Vị ngọt của ca cao được cần bằng với vị chua của các loại dâu. Đây là món yến mạch ăn sáng phù hợp cho những người thích ăn sáng hơi ngọt.

    Nguyên liệu

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt. Nhưng sữa hạt không đường có hiệu quả giảm cân và dưỡng nhan nhất.

    Chuối

    Bột cacao

    Dâu tây và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

    Thực hiện

    1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

    2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

    3: Nghiền chuối ra bằng nĩa, thêm vào hỗn hợp yến mạch và sữa trên bếp. Cho một muỗng cacao vào (gia giảm tuỳ khẩu vị). Tăng cường vị đậm đà của món ăn với chút muối.

    4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

    5: Đổ ra chén. Trang trí với dâu tây và các loại hạt ưa thích. Nếu muốn món yến mạch nấu thêm mềm mại, bạn có thể thêm sữa trước khi dùng.

    ***

    2. YẾN MẠCH ĂN SÁNG TRỘN BỘT QUẾ VÀ MẬT ONG

    Quế, mật ong và táo đều có giá trị dưỡng nhan, tăng cường sức đề kháng. Ba nguyên liệu này thường được kết hợp trong các món ăn mùa thu của nước Mỹ, đậm hương vị đồng quê và ấm áp.

    Nguyên liệu

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Sữa tươi. Có thể dùng sữa tươi hoặc sữa hạt không đường.

    Bột quế

    Siro lá phong (maple syrup) hoặc mật ong

    Táo và hạt (như hạt chia, óc chó, hồ đào, hạt dẻ) tuỳ thích

    Thực hiện

    1: Đun sôi sữa trong nồi cho đến khi sôi liu riu.

    2: Thêm yến mạch, đảo đều cho đến khi hơi cạn sữa.

    3: Rắc bột quế, thêm mật ong vào hỗn hợp. Gia giảm cho tùy thích với khẩu vị cá nhân.

    4: Giảm nhỏ lửa. Nấu cho đến khi nào hỗn hợp dẻo quánh, yến mạch mềm hẳn.

    5: Đổ ra chén. Trang trí với trái cây tươi và các loại hạt ưa thích. Đừng quên thêm hạt chia, giàu omega-3 thực vật cần thiết cho bữa ăn hàng ngày.

    ***

    3. GRANOLA KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

    Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng được nướng lên. Đây là công thức làm yến mạch ăn sáng giòn tan cho những người không thích vị nhão nhão của cháo yến mạch. Cân bằng hương vị ngọt của yến mạch nướng với sữa chua. Sau khi nướng yến mạch xong thì bảo quản trong lọ thủy tinh, dùng trong vòng một tuần.

    Nguyên liệu

    Yến mạch cán (rolled oats)

    Dầu dừa

    Các loại hạt ưa thích (óc chó, hạnh nhân, hồ đào, mắc-ca)

    Bột quế

    Mật ong hoặc siro lá phong (maple syrup)

    Muối

    Các loại trái cây khô hoặc mứt

    Sữa chua không đường. Ưu tiên loại sữa chua Hy Lạp vì có hàm lượng protein cao.

    Thực hiện

    1: Nướng yến mạch trên chảo khô. Dùng lửa nhỏ và đảo đều để tránh bị cháy yến mạch.

    2: Khi yến mạch đã bắt đầu nâu vàng, thêm dầu dừa vào. Trộn đều để dầu dừa thấm đều khắp hỗn hợp yến mạch.

    3: Dùng chày cối giã nhỏ các loại hạt muốn sử dụng. Sau đó đổ các loại hạt này vào chảo, nướng cùng với yến mạch và dầu dừa.

    4: Thêm các loại trái cây khô hoặc mứt tuỳ thích. Châu Bùi cho rằng đây là cơ hội tốt để bạn dùng hết mớ mứt Tết còn đang nằm lăn lóc ở góc bếp.

    5: Dùng cùng với sữa chua. Có thể thêm topping như trái cây khô, trái cây tươi và hạt chia.

    Harper’s Bazaar Việt Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu An Toàn Không Khó
  • Bí Quyết Làm Món Xúc Xích Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Cả Nhà Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày
  • Ăn Xúc Xích Tươi Có Tốt Không?
  • Top 3 Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 【Cách Nấu】Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Không Đường Giảm Cân
  • 10 Món Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cách Nấu Cháo Yến Mạch
  • Ăn Yến Mạch Với Sữa Tươi Mỗi Ngày Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Thơm
  • Nếu Bạn Chưa Từng Nấu Yến Mạch Hãy Thử Với Các Cách Đơn Giản Này
  • Khi nào nên cho bé ăn yến mạch

    Bước vào thời kỳ ăn dặm ,nhiều bà mẹ biết rằng yến mạch rất tốt cho sự phát triển của bé nhưng không biết cho bé yêu nhà mình ăn thời điểm nào mới phù hợp. Vậy Yến Mạch Vàng cũng mách nhỏ với các bạn rằng bé từ 6 tháng tuổi có thể sử dụng yến mạch kết hợp với các thực phẩm khác như rau củ quả trong các bữa phụ của bé để thay đổi khẩu vị giúp bé ăn ngon miệng hơn.

    Yến mạch là một loại hạt dùng để làm ngũ cốc , trong yến mạch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, trong đó bột yến mạch là một loại ngũ cốc thơm ngon chứa nhiều dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt, kẽm, canxi, magie, vitamin nhóm B, axitfolic, chất xơ, enzyme thủy phân tinh bột nên dễ tiêu hóa Chính vì thế yến mạch kết hợp với sữa công thức là một sự kết hợp rất tuyệt vời. Bạn có thể nấu cháo yến mạch với sữa công thức hay nấu sữa yến mạch bằng sữa bột cho bé.

    Lợi ích của yến mạch với sự phát triển của bé

    Ít gây dị ứng

    Lý do đầu tiên mà mẹ nên chọn yến mạch để chế biến thức ăn đồ uống cho bé vì đây là thực phẩm ít gây dị ứng nhất trong tất cả các loại hạt. Khi chế biến yến mạch bảo toàn được khá tốt nguồn dinh dưỡng có sẵn trong đó. Chính vì thế sử dụng yến mạch cho bé khiến bố mẹ sẽ an tâm hơn phần nào.

    Tăng cường miễn dịch

    Nhờ có các nguồn dinh dưỡng , vitamin có trong yến mạch giúp toàn bộ hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

    Dễ tiêu hóa

    Ăn yến mạch cung cấp lượng protein dồi dào cho bé nhưng nó mang lợi lợi ích dễ tiêu hóa cho bé, rất tốt cho hệ thống tiêu hóa non nớt của bé

    Vừa giàu năng lượng ,dễ tiêu hóa nên cháo yến mạch có nguồn tích trữ dồi dào cho cả ngày vận động, rất phù hợp với độ tuổi và nhu cầu phát triển của bé.

    Trong yến mạch có thành phần canxi ,phốt pho và magiê nên rất tốt cho sự phát triển xương khớp cũng như răng miệng của bécủa bé

    Nguồn chống oxy hóa dồi dào

    Ngoài nguồn vitamin và muối khoáng dồi dào thì yến mạch rất giàu chất chống oxy hóa

    Hoạt động chống oxy hóa trong yến mạch làm giảm các nguy cơ tấn công của các gốc tự do trong cơ thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, phòng chống ung thư và tăng cường sức khỏe trong thời gian dài. Chúng không thừa với bất kỳ độ tuổi nào kể cả trẻ nhỏ dù không được nhắc tới nhiều.

    Nên sử dụng loại yến mạch nào để nấu cho bé

    Nhiều bà mẹ hoang mang khi trên thị trường có rất nhiều loại yến mạch nhưng không biết nên chọn loại nào cho phù hợp .Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng quanh năm ở vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Cannada, Ba Lan, Nga, Đức, Úc … Với nhiều loại yến mạch nhưng theo thống kê yến mạch Mỹ luôn được các bà mẹ ở các nước rất ưa chuộng và được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Và với từng độ tuổi các mẹ có thể tham khảo như sau:

    • Trẻ từ 5 đến 10 tháng tuổi nên chọn loại bột yến mạch nguyên hạt: Ở tháng tuổi này bộ máy tiêu hóa của con chúng ta còn non yếu vì thế các mẹ nên sử dụng yến mạch nguyên hạt cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra, có thể xay liền luôn cả gói và cho vào hộp sử dụng dần, hoặc xay từng bữa trước khi nấu cùng với các nguyên liệu khác.
    • Trẻ từ 10 đến 15 tháng tuổi các mẹ nên chọn loại yến mạch xay vỡ: Loại này đã được xay nhỏ ra rồi nên nấu nhanh nhừ hơn, và ở tầm tuổi này bộ máy tiêu hóa của trẻ cũng đã ổn định hơn đây chính là lúc thích hợp nhất để các mẹ cho con tập ăn cháo dạng sền sệt chứ không phải loại bớt sanh như trước nữa.
    • Trẻ từ 15 tháng tuổi trở lên: Ở độ tuổi này các mẹ tùy vào sở thích của con để lựa chọn tùy theo sở thích cho con mình.

    Top 3 cách nấu bột yến mạch với sữa công thức cho bé

    1.Yến mạch trộn sữa công thức

    Nguyên liệu:

    Cho 50g bột yến mạch đã chuẩn bị vào 300ml nước đun sôi , để lửa nhỏ để yến mạch không bị cháy. Trong khi nấu quấy đều tay đến khi nào thấy yến mạch mềm, nở đều là được.

    Sau khi yến mạch nở đều , cho sữa công thức ( Sữa mẹ) vào quấy đều trong vòng 1 phút

    Khi yến mạch chín đều , cho ra bát để nguội bớt là có thể ăn được

    2.Đậu hũ non yến mạch kết hợp với sữa bột

    Nguyên liệu:

      40g-50g Yến mạch cán mỏng
      Xoài xay nhuyễn, không lấy phần 2 bên vì nhiều xơ
    • Nước 160ml
    • Sữa công thức ( Sữa mẹ)
      Bước 1: Yến mạch ngâm với nước trong vòng 30 phút sau khi ngâm xong trút hết nước. Vì mình dùng yến mạch cán mỏng nên không cần phải thay nước
      Bước 2: Cho yến mạch đã ngâm xay nhuyễn cùng với 160ml nước đã chuẩn bị
      Bước 3: Lọc bã yến mạch bằng rây hoặc khăn xô, sau khi lọc xong lấy phần nước vừa lọc xong cho lên bếp bật lửa nhỏ , quấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại . Đổ yến mạch ra khuôn chờ nguội bớt rồi cho vào tủ mát 2-3 tiếng là có thành phẩm
      Bước 4: Bạn pha 1/2 thìa sữa công thức với nước ấm. Xoài sau khi xay nhuyễn cho lên bếp đun riu riu lửa đến khi sệt lại. Lúc nào ăn bạn đổ yến mach ra bát nhỏ rưới sữa công thức lên, cho một chút siro xoài là có thể cho bé ăn rồi.

    3.Cách làm sữa yến mạch cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Ngâm yến mạch với nước trong vòng 15 phút, sau đó vớt yến mạch ra để ráo nước

    Bước 2: Pha 500ml sữa công thức , cho sữa và yến mạch vào máy xay đến khi nào thấy hỗn hợp nhuyễn là được

    Bước 3: Lọc hỗn hợp bằng rây hoặc khăn xô , sau khi lọc cho nước đã lọc đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút rồi tắt bếp chờ nguội bớt là có thể cho bé uống.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Spaghetti Bolognese (Phiên Bản Không Rượu Vang)
  • Học Cách Nấu Mì Ý (Spaghetti) Mở Quán
  • Cách Nấu Mì Tôm Hùm Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 3 Công Thức Làm Spaghetti Giảm Cân Hấp Dẫn
  • Mì Ý Bao Nhiêu Calo? Ăn Mỳ Ý Giảm Cân Được Không?
  • Ăn Yến Mạch Mãi Không Chán Với 5 Công Thức Eat Clean Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Trong 1 Tuần
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Cho Bé Mau Ăn Chóng Lớn
  • #3 Cách Sử Dụng Yến Mạch Nguyên Hạt Ngon Mà Bạn Chưa Biết
  • Cách Nấu Cháo Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nguyên Hạt Giàu Dưỡng Chất Nhất
  • Yến mạch là gì?

    Tên tiếng anh là Oatmeal. Đây là một loại thực phẩm ngũ cốc được trồng quanh năm ở vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Cannada, Ba Lan, Nga, Đức, Úc… Đây là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao cho sức khoẻ của con người. Do đó, ngày càng được mọi người ưa thích và dần phổ biến trên toàn thế giới.

    Các chủng loại phổ biến dễ dàng tìm thấy tại siêu thị

    Hiện nay ta có thể dễ dàng được tìm mua ngũ cốc này ở các siêu thị, cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu, vì vậy thì sản phẩm của nó cũng hết sức đa dạng. Trong đó, thường chúng sẽ được phân làm 4 loại sau:

    – Loại nguyên hạt (Oat groats): loại này khá dai, khi nấu tốn nhiều nước và thời gian nấu lâu.

    – Loại cắt nhỏ (Steal cut oats): là loại được cho vào máy thép chia thành 2, 3 phần. Loại này tuy tốn ít nước hơn nhưng vẫn mất khá lâu để nấu chín.

    – Loại cán sẵn (Rolled oats): Đây cũng là loại phổ biến hay được dùng nhất ( là loại cắt nhỏ hấp chín và lăn dẹt). Loại càng mỏng thì thời gian nấu càng nhanh.

    – Loại “ăn liền” (Instant Oats): là loại được cán cực kỳ mỏng, có thể chan nước sôi là dùng được ngay. Tuy nhiên nó cũng chứa ít thành phần dinh dưỡng hơn so với các loại còn lại.

    5 công thức eat clean giúp bạn trổ tài cho người thân và gia đình

    1. Cháo yến mạch bí đỏ

    • 50g oatmeal cán vỡ ~ 195 calories
    • 100g bí đỏ cắt lát mỏng ~ 26 calories
    • 100ml sữa tươi thanh trùng không đường ~ 42calories
    • 100ml nước ~ 0 calories
    • 20g thịt đùi lợn muối cắt nhỏ ~ 30 calories
    • 1 tép tỏi bằm
    • 10g (1 thìa) dầu olive ~ 88 calories
    • Làm nóng nhẹ nồi, cho tỏi và dầu olive vào đảo qua ở lửa nhỏ hoặc vừa cho thơm
    • Cho bí đỏ + 30ml nước vào đảo đều, nêm chút muối tiêu rồi đậy vung cho mềm. (2-3 phút).
    • Đảo nát bí, cho sữa vào đun ấm.
    • Cho yến mạch vào đảo đều 30 giây.
    • Xúc ra đĩa, rắc thịt muối, ăn nóng.

    2. Cháo yến mạch cá trắm cải xanh

    • 50g oatmeal cán vỡ ~ 195 calories
    • 100g rau cải xanh bằm nhỏ ~ 27 calories
    • 100g thịt bụng cá trắm không mỡ không da ~ 91 calories
    • 10g (1 thìa) dầu gạo ~ 90 calories
    • 1 mẩu gừng nhỏ bằm nhuyễn + 3 lát gừng
    • 1 củ hành khô bằm nhuyễn
    • Luộc miếng cá với 1 bát nước (240ml) + 1 lát gừng + 1 thìa nhỏ nước mắm. Cá chín tuốt xương.
    • Trong nồi nhỏ, phi thơm hành gừng rồi cho thịt các vào xào 1 phút.
    • Đổ nước luộc các vào nồi, đun sôi, cho rau cải vào nấu 2 phút.
    • Cho yến mạch vào nấu 30 giây. Xúc ra ăn nóng.
    • 50g oatmeal cán vỡ ~ 195 calories
    • 50g thịt thăn heo bằm ~ 120 calories
    • 50g cà rốt băm nhỏ ~ 20 calories
    • 50g hành tây băm nhỏ ~ 20 calories
    • 240ml-300ml nước

    Cách làm

    • Trộn thịt băm + cà rốt + hành tây + hành lá + 1 thìa nhỏ nước mắm + ½ thìa nhỏ tiêu bột. Viên tròn.
    • Đun sôi nước, thả các viên thịt vào luộc chín 3 phút cho đến khi nổi lên.
    • Cho yến mạch vào quấy đều cho mềm và nở thì tắt bếp.
    • Ăn khi còn nóng
    • 50g oatsmeal cán vỡ ~ 195 calories
    • 50g thịt bò ~ 102 calories
    • 50g tôm rảo ~ 50 calories
    • 100g rau cải xanh ~ 62 calories
    • 1 thìa nhỏ nước mắm + tiêu + muối vừa ăn ~ 18 calories

    Cách làm

    • Đun sôi nước, luộc tôm 3 phút rồi vớt ra bóc vỏ bỏ đầu cắt nhỏ.
    • Cho rau cải vào nước luộc tôm nấu nềm, cho thịt bò, tôm vào nấu chín. Nêm nếm vừa ăn. Cho yến mạch vào quấy đều.
    • Tắt bếp ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nếu Bạn Chưa Từng Nấu Yến Mạch Hãy Thử Với Các Cách Đơn Giản Này
  • Gợi Ý 9 Món Cháo Yến Mạch Ăn Dặm Thơm
  • 7+ Công Thức Ăn Dặm Với Yến Mạch Đơn Giản, Hấp Dẫn Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Tăng Cơ Tại Nhà
  • Một Số Cách Chế Biến Thức Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • 6 Sai Lầm Thường Thấy Trong Quá Trình Chế Biến Thức Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Của Các Bà Nội Trợ, Mắc Phải Điều Số 2 Chẳng Khác Nào “phá Máy”!
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé Có Cần Nêm Muối Không?
  • Chế Biến Thức Ăn Dặm Cho Bé Có Cần Nêm Muối?
  • Thành phần dinh dưỡng của yến mạch

    Trong yến mạch có chứa rất nhiều protein, vitamin nhóm B và đa dạng dưỡng chất thiết yếu khác như sắt, canxi, magiê, selen, phốt-pho,… Do vậy, khi mẹ cho bé ăn dặm bằng yến mạch mỗi ngày không chỉ giúp bé lớn lên khoẻ mạnh, thông minh mà còn giúp con tăng cường hệ miễn dịch.

    Ngoài những dưỡng chất trên, lượng chất xơ hòa tan cao có trong yến mạch còn có thể giúp bé hạn chế được vấn đề táo bón.

    Nên cho trẻ ăn loại yến mạch nào?

    Yến mạch nguyên hạt (Oat groats)

    Đây là loại yến mạch được tuốt ra khỏi thân lá. Tuy nhiên, yến mạch nguyên hạt thường rất dai nên mẹ phải tốn khá nhiều thời gian để nấu chín, khoảng 50 phút.

    Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats)

    Yến mạch nguyên hạt được cắt làm 3-4 phần gọi là yến mạch cắt nhỏ. Yến mạch cắt nhỏ tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng mẹ vẫn phải mất tới 30 phút để nấu chín.

    Yến mạch cán (Rolled oats)

    Khi yến mạch cắt nhỏ được hấp chín sau đó lăn dẹt chúng ta sẽ có các hạt yến mạch cán. Loại yến mạch này có độ dày và mỏng khác nhau, được dùng phổ biến nhất hiện này phổ biến hay được dùng nhất. Yến mạch càng được cán mỏng thì thời gian nấu càng nhanh. Thông thường thời gian nấu từ 5-15 phút.

    Yến mạch “ăn liền” (Instant Oats)

    Yến mạch “ăn liền” là loại yến mạch được cắt và cán cực mỏng. Vì vậy, mẹ chỉ cần pha với nước sôi là có thể cho trẻ ăn được ngay. Tuy nhiên, loại yến mạch này thường sẽ ít dưỡng chất hơn so với các loại yến mạch khác do phải thêm các phụ gia như muối, hương liệu và đường. Chỉ nên sử dụng yến mạch ăn liền cho trẻ trên 1 tuổi.

    Cách bảo quản

    Yến mạch rất dễ bị mốc vì vậy các mẹ không nên mua quá nhiều một lúc. Khi bảo quản yến mạch, mẹ nên để trong hộp kín, ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng. Tốt nhất mẹ nên để yến mạch trong tủ lạnh. Nếu được bảo quản tốt, có thể sử dụng yến mạch trong 2 tháng.

    Công thức ăn dặm với yến mạch được nhiều mẹ áp dụng

    Yến mạch trộn sữa

    Nguyên liệu: 50g bột yến mạch + 2 muỗng sữa bột hoặc sữa đặc

    Cách chế biến: Cho yến mạch vào 300 ml vào nồi đun trên bếp và khuấy đều đến khi yến mạch nở ra thì cho thêm sữa vào khuấy trong 1 phút, mẹ có thể thêm chút bơ cho đậm đà hơn.

    Cháo yến mạch bí đỏ

    Nguyên liệu: 40g yến mạch loại hạt cán mỏng + 100g bí đỏ + 1 muỗng phô mai tươi

    Cách chế biến: Ngâm yến mạch với 100 ml nước cho nở ra. Bí đỏ thái lát mỏng và nấu với nước đến khi chín rồi với ra cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến cho yến mạch vào nồi nấu với nước để yến mạch nở bung ra. Sau đó trộn lẫn hỗn hợp bí đỏ cùng yến mạch và lượng đường tùy theo khẩu vị rồi nấu trong 3-5 phút là hoàn thành công thức ăn dặm với yến mạch và bí đỏ.

    Yến mạch – thịt bằm

    Cách chế biến: Nấu 3 thìa bột yến mạch với thịt bằm trong 5-7 phút rồi cho gia vị.

    Yến mạch thịt bò cần tây

    Nguyên liệu: 10g thịt bò, 2 nhánh cần tây, 50g bột yến mạch, 1 thìa dầu oliu

    Cách chế biến: Cần tây thái nhỏ xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái, bỏ hỗn hợp bột yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín với 100 ml nước sau đó cho thịt bò đun thêm 1 phút, thêm 1 thìa dầu oliu vào khuấy đều và đổ ra bát là có thể cho bé ăn dặm.

    Cháo yến mạch rau củ

    Nguyên liệu: Các loại rau củ như đậu Hà Lan, cà rốt, súp lơ, bột yến mạch.

    Cách chế biến: Rau củ dùng máy xay xay nhỏ. Cho hỗn hợp này cùng bột yến mạch vào nồi đổ ngập nước và nấu chín trong 15-20p. Cho thêm 1 thìa dầu oliu và đổ ra bát. Mẹ có thể thêm gia vị tùy theo sở thích của bé.

    Ăn dặm với yến mạch và tôm

    Nguyên liệu: 50gr bột yến mạch, 100g tôm bóc vỏ băm nhỏ, 100ml sữa tươi, 1 củ hành khô, dầu oliu và gia vị.

    Cách chế biến: Cho sữa vào chảo đun sôi và đổ yến mạch vào đun nhỏ lửa trong 10p tới khi nhìn bột mịn là được. Trong lúc đó đun dầu oliu vào chảo khác để xào hành cho thơm rồi cho tôm vào xào chín.

    Đổ hỗn hợp này vào hỗn hợp yến mạch ở trên và đun trong 15-20p nữa là chín. Đổ ra bát và dùng khi còn nóng.

    Cháo yến mạch, thịt bằm, cà rốt

    Nguyên liệu: 30g bột yến mạch, 20g cà rốt, 20g thịt bằm, hành lá thái nhỏ.

    Cách chế biến: Cho hỗn hợp cà rốt xay nhuyễn và thịt bằm vào nồi, cho nước ngập và nấu trong 10ph, tiếp đến cho bột yến mạch vào nấu thêm 3 phút. Cuối cùng cho hành lá và gia vị vào và đổ ra bát.

    Thanh yến mạch trộn chuối

    Nguyên liệu cần có:

    – 1 quả chuối.

    – 50g yến mạch.

    Cách chế biến:

    – Chuối bỏ vỏ, nghiền nhuyễn.

    – Xay yến mạch thành bột nhỏ mịn.

    – Trộn đều yến mạch và chuối với nhau rồi ặn thành cách hình trẻ yêu thích.

    – Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C nướng khoảng 10-15 phút

    – Món ăn này rất phù hợp với trẻ ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc.

    Giai đoạn ăn dặm nhiều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng cũng rất thú vị đối với cả mẹ và bé, lúc này hệ tiêu hóa của con còn non nớt, bé dễ gặp phải các vấn đề rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, đầy bụng, phân sống,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Cách Chế Biến Yến Mạch Giúp Bạn Giảm Cân Mà Vẫn Ngon Miệng
  • Công Thức 5 Món Ăn Dặm Từ Chuối Giúp Bé Thêm Thông Minh
  • Kinh Nghiệm Làm Nhiều Món Ngon Từ Sữa Mẹ Cho Con Ăn Dặm
  • Bộ Chế Biến Thức Ăn Dặm Richell Rc53371
  • Bộ Dụng Cụ Chế Biến Thức Ăn Dặm Pigeon
  • 5 Công Thức Để Có Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Yến Mạch

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Cùng Món Ngon Hàn Quốc: Kim Chi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Ốc Nhồi Thịt Ngon
  • Cách Nấu Những Món Ăn Ngon Ngày Tết
  • Học Cách Nấu Món Ăn Ngon Gia Đình
  • Học Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon
  • 1. Yến mạch trộn việt quất

    Với những bạn đang muốn giảm cân thì việt quất là sự lựa chọn lý tưởng để kết hợp với yến mạch. Bởi cả hai loại thực phẩm đó đều rất ít calo.

    – 1 muỗng yến mạch.

    – 1/2 chén việt quất.

    – Có thể thêm chút siro hoa quả hay các loại hạt như: hướng dương, hạnh nhân, macca…

    Cho tất cả vào chén, trộn đều… Thế là xong!

    2. Yến mạch với xoài và dừa

    Không chỉ là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, trong trái xoài còn chứa lượng glutamin rất tốt cho não. Cả xoài và dừa đều có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, đặc biệt giúp các bạn nữ giữ dáng, đẹp da.

    – 1 muỗng yến mạch.

    – 2 muỗng cơm dừa xắt nhỏ.

    – 1/2 chén xoài chín xắt nhỏ.

    – Cho cơm dừa vào lò nướng khoảng 2 – 3 phút cho vàng đều.

    – Cho toàn bộ nguyên liệu vào chén, trộn đều và… thưởng thức thôi!

    3. Yến mạch với bơ và đậu phộng

    Bơ và đậu phộng luôn nằm trong danh sách thực phẩm giàu protein cần thiết cho người chơi thể thao, vì thế, chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua hai thực phẩm này phải không nào?

    – 1 chén yến mạch.

    – 2 muỗng bơ, đậu phộng.

    – Có thể thêm 1 muỗng nho khô.

    Cho bơ, đậu phộng vào cùng yến mạch, trộn đều, rắc nho khô lên trên… Vậy là bạn đã hoàn thiện bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng rồi đó!

    4. Yến mạch với thịt ba chỉ và siro cây phong

    – 1 chén yến mạch.

    – 1 miếng thịt ba chỉ 1-2gram (tùy theo khẩu phần).

    – 1 muỗng siro cây phong.

    – Rưới siro cây phong lên yến mạch.

    – Chiên giòn miếng thịt ba chỉ.

    – Thưởng thức hỗn hợp yến mạch – siro với thịt ba chỉ chiên. Đảm bảo ngon tuyệt vời luôn!

    5. Công thức nhanh gọn nhất: cắm ống hút lên và… hút thôi!

    Bạn không hề nghe nhầm đâu!

    Hiểu được căn bệnh “lười vào bếp” và thói quen ăn uống qua loa, tạm bợ của các bạn học sinh, sinh viên, dân văn phòng… thương hiệu Vietngucoc của Công ty Thanh An đã cho ra đời sản phẩm sữa chua yến mạch Yo-Oat – thức uống đầu tiên có mặt trên thị trường Việt Nam được tạo nên từ sự kết hợp giữa chua lên men tự nhiên và yến mạch.

    Sản phẩm sữa chua yến mạch Yo-Oat với ba hương vị tuyệt vời: sữa chua yến mạch cacao, sữa chua yến mạch Multi Fruits, đặc biệt là sữa chua yến mạch nếp cẩm – hương vị chưa từng có đối với bất kỳ sản phẩm uống liền nào. Đảm bảo cả ba hương vị đều sẽ chinh phục được vị giác của người dùng, ngay cả những người dùng khó tính nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Loại Mặt Nạ Yến Mạch Với Sữa Tươi
  • Các Cách Sử Dụng Yến Mạch Để Ăn / Uống Bạn Cần Biết
  • Hạt Dinh Dưỡng, Có Nên Ngâm Hay Không?
  • Đắp Mặt Nạ Sữa Tươi Qua Đêm Có Tốt Không
  • Hà Tăng, Tóc Tiên Đều “nghiện” Yến Mạch Ngâm Qua Đêm Và Đây Là 3 Công Thức Đơn Giản Chị Em Nào Cũng Có Thể Làm
  • 4 Công Thức Nấu Ăn Ngon Với Bột Yến Mạch Cho Bữa Sáng Hoặc Bữa Ăn Nhẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hữu Tín Tình Cờ Thi Nấu Ăn Cùng Hải Yến Tại Đấu Trường Ẩm Thực
  • Yêu Zelda Lắm, Ghét Zelda Nhiều
  • Anh Thương Binh Sáu Kiệt Và ‘mặt Trận’ Mới
  • Phương Pháp Nấu Ăn Chân Không Nhiệt Độ Thấp Sous Vide Cooking, Phương Pháp Nấu Ăn Ngon Bằng Máy Sous Vide Cooking
  • Nữ Sinh Trường Luật Không Tay Chơi Đàn Thành Thạo, Nấu Ăn, Lái Xe Bằng Chân
  • 4 công thức nấu ăn ngon với bột yến mạch cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ

    các bột yến mạch Nó là một thực phẩm bổ dưỡng cũng như ngon miệng, cũng như linh hoạt trong chừng mực có thể tiêu thụ nó, đi kèm với một loạt các loại thực phẩm và đồ uống tuyệt vời. Mặt khác, nó cũng là một trong những loại ngũ cốc được tiêu thụ nhiều nhất, không chỉ hiện nay mà còn trong nhiều năm, do chất lượng dinh dưỡng và năng lượng đặc biệt của nó, nó trở thành nền tảng cho việc ăn uống của các dân tộc và nền văn minh.

    Một trong những chất dinh dưỡng thú vị nhất mà chúng ta tìm thấy trong thành phần của yến mạch là một trong những chất được biết đến với tên Betaglucan, một thành phần có khả năng hấp thụ cholesterol và axit mật từ ruột, vì vậy nó giúp tích cực khi loại bỏ chúng một cách tự nhiên. Nó là một thực phẩm tuyệt vời để chăm sóc hệ thống tim mạch của chúng tôi, nhờ sự phong phú của nó trong hợp chất này và cả chất xơ.

    1. Bột yến mạch, trái cây và sữa

    Để giải thích điều này muesli bổ dưỡng, lý tưởng cho bữa sáng, bạn cần: bột yến mạch, quả mơ khô (quả mơ khô), quả nam việt quất mất nước, hạnh nhân, quả phỉ và quả óc chó.

    Trộn tất cả các thành phần trong một bát và thêm sữa. Cuối cùng, phục vụ với một ít mật ong trên đầu để làm ngọt nó. Nếu bạn muốn, bạn có thể thay thế sữa bằng thức uống thực vật, chẳng hạn như sữa hạnh nhân hoặc sữa gạo.

    2. Cháo bột yến mạch

    các cháo họ trở thành một bữa ăn sáng rất đầy đủ và bổ dưỡng.

    Để làm cho chúng bạn chỉ cần 1 ly nước, 3 muỗng bột yến mạch và mật ong. Trong một cái chảo, thêm sữa và đun nóng ở nhiệt độ cao. Khi nó đạt đến điểm sôi nhưng không sôi, giảm xuống mức trung bình và thêm các mảnh yến mạch. Che và để trong 10 phút. Sau thời gian này dập lửa, cho cháo vào tô và thêm mật ong.

    3. Bột yến mạch với nước uống rau và quế

    Nếu bạn muốn thưởng thức một bữa sáng đầy đủ ngoài năng lượng bổ dưỡng, bạn có thể chọn công thức nấu ăn ngon này bột yến mạch với sữa thực vật và quế.

    Để làm cho nó, bạn cần mảnh yến mạch, vỏ chanh, thanh quế, bột quế và sữa hạnh nhân, sữa yến mạch hoặc sữa gạo (chọn một loại bạn thích).

    Cho vào nồi tương đương với một ly sữa rau. Thêm vỏ chanh và thanh quế. Khi nó vỡ để đun sôi, thêm tương đương với một ly bột yến mạch (hãy nhớ rằng khi bạn nấu bột yến mạch, chúng sẽ tăng kích thước của chúng, vì vậy hãy đặt số lượng mảnh mà bạn thích). Để nấu trong 5 phút. Cuối cùng lấy ra khỏi nhiệt, để yên một chút, cho vào cốc hoặc bát và thêm quế lên trên. Nếu bạn muốn, thêm mật ong lên trên.

    4. Sữa chua với bột yến mạch và các loại hạt

    Để làm bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ ngon miệng này, bạn cần 150 gr. sữa chua tự nhiên, 100 gr. các loại hạt để nếm (nho khô, các loại hạt, quả phỉ …), 3 muỗng bột yến mạch và mật ong.

    Nếu bạn muốn làm sữa chua tự làm Bạn có thể đọc lưu ý của chúng tôi về cách chuẩn bị nó. Bạn cũng có thể chọn làm sữa chua thuần chay. Cho sữa chua vào tô, thêm bột yến mạch, các loại hạt và mật ong lên trên. Khuấy đều và tiêu thụ.

    Chế Biến Yến Mạch Cực Ngon Cho Bữa Sáng – Cách Làm Overnight Oat Ngon (Tháng MườI Hai 2022)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Yến Mạch Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Lớp Học Nấu Ăn: Xíu Mại Và Thịt Cuộn
  • Workshop Miễn Phí: Món Ăn Gia Đình
  • Mẹo Nấu Ăn Với Thịt Bò
  • Khóa Học Nấu Ăn Vặt. Dạy Làm Tổng Hợp Các Món Ăn Vặt Mở Quán Kinh Doanh
  • Công Thức Cháo Yến Mạch Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trắng Da Bằng Bột Yến Mạch Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Công Dụng Của Bột Yến Mạch
  • 21 Công Thức Làm Đẹp Bằng Bột Yến Mạch Giúp Trắng Da Tiết Kiệm, Hiệu Quả
  • Yến Mạch Có Tác Dụng Gì?
  • Bột Yến Mạch Có Tác Dụng Gì Với Sức Khỏe
  • CÁCH CHẾ BIẾN:

    + Nấu với sữa:

    Lấy 2 mg canh bột hòa với 300ml nước đun , khuấy đều 5-7 phút sau khi sôi cho đường và 1 muỗng canh sữa đặc hoặc sữa bột bỏ thêm 1 ít bơ cho vị thơm ngon . Nếu nấu với sữa tươi thì lấy 2 muỗng canh bột hòa với 180ml sữa tươi và 120 ml nước đun , khuấy đều khoảng 5-7 phút sau khi sôi cho đường và 1 ít bơ tùy khẩu vị . Có thể thay bơ bằng dầu ăn

    + Nấu với trứng

    Lấy 2 muỗng canh bột hòa với 300ml nước ( 1 bát đầy ) đun ,khuấy đều 5-7 phút sau khi sôi cho1 quả trứng đánh sẵn , bỏ thêm đường hoặc muối và ít bơ, dầu ăn cho vị béo ngậy.

    +Nấu với nước xương , thịt bằm

    Lấy 2 muỗng canh bột cùng ít thịt (tôm , lươn..)băm với 300ml nước hoặc nước xương đun sôi , khuấy đều 5-7 phút đến khi chín cho gia vị , dầu ăn vừa đủ.

    Chỉ vài bước rất đơn giản chúng ta đã có món cháo vô cùng bỏ dưỡng cho bé yêu, cho bố mẹ, và cho cả gia đình rồi.

    MỘT SỐ CÔNG THỨC NẤU YẾN MẠCH ĂN DẶM CHO BÉ khác

    1. Cháo yến mạch thịt bò cần tây (7 tháng + )

    Nguyên liệu: Thịt bò 10g, cần tây 10g. yến mạch 50g ngâm 5~15ph.

    Cách chế biến:

    Cần tây rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn lấy cả nước lẫn cái.

    Thịt bò băm nhỏ đun 2 phút.

    Đun 50g bột yến mạch và cần tây với 100g nước, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chín.

    Cho thịt bò vào hỗn hợp, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Bỏ 1 thìa dầu olive.

    Cho bé ăn ngay khi nóng hoặc cấp đông.

    2. Cháo yến mạch rau củ (6 tháng +)

    Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, Cà rốt, Củ cải đỏ, Súp lơ

    Bột yến mạch: 50g ngâm nước 5~15ph.

    Cách chế biến:

    Đậu Hà Lan, cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ.

    Cho tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong vòng 15 phút.

    Đổ sản phẩm ra rây mịn, nghiền nhuyễn.

    Thêm bột yến mạch vào hỗn hợp vừa nghiền khuấy đều.

    Trộn vào hỗn hợp 1thìa dầu olive.

    Sản phẩm có thể cho bé ăn ngay hoặc cấp đông dùng dần.

    3. Thanh bột yến mạch trộn chuối (8 tháng +)

    Nguyên liệu: Chuối 1 quả, 50g bột yến mạch ngâm nước 5~15ph.

    Cách chế biến:

    Chuối nghiền nhuyễn.

    Bột yến mạch.

    Trộn đều chuối và yến mạch, nặn thành cách hình yêu thích

    Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10-15 phút

    Thành phẩm ra sẽ có màu vàng nâu, phù hợp với những bé ăn dặm bằng phương pháp cầm bốc.

    4. Yến mạch với tôm, rau cải ngọt.

    Nguyên liệu: 100gr tôm tươi, sau khi bóc vỏ bỏ đầu và vỏ tôm chỉ còn lại khoảng 40gr thịt tôm là đủ 1 bữa cho bé. Vài lá cải ngọt, chỉ khoảng 3~5 lá cải ngọt non là vừa đủ. Yến mạch cán nhỏ 50gr.

    Chế biến: Tôm rửa sạch, nhặt bỏ đầu, vỏ, rút bỏ chỉ phân rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ nếu bé bạo nuốt. Phần đầu tôm rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy nước khoảng 1 bát con. Cải ngọt rửa sạch xay cùng tôm hoặc thái nhỏ. Yến mạch cán nhỏ ngâm nước từ 5~15ph. Cho nước lọc tôm, thịt tôm và cải vào nồi đun sôi khoảng 5 phút, nêm nếm vừa miệng rồi trút ra bát hoặc trữ đông cho bé dùng dần.

    Cách làm:

    Trước hết là rim thịtbăm.

    Cho thịt vào nồi nhỏ với mắm, một chút tiêu bột, hỗn hợp đậu Hà Lan và ngô. Đun nhỏ lửa đến khi thịtchín. Nêm nếm gia vị.

    Tiếp theo, cho Yếnmạch và nước vào nồi. Đun sôi rồi vặn lửa vừa, đun tiếp khoảng 5-10 phútđến khi Yến mạch chín và đặc lại (nếu cháo hơi đặc có thể thêm nướcvào, còn nếu lỏng thì đun thêm một chút cho sánh lại).Cho thịt băm vào nồicháo, đun sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Múc cháo ra tô, rắ chành và ngò lên. Ăn nóng.

    * Ăn sáng như vua với yến mạch!

    Dân gian có câu nói: “Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một thường dân và dùng bữa tối như một người ăn xin”.

    Khoa học cũng đã có nhiều nghiên cứu, chỉ ra tầm quan trọng của bữa sáng. Một bữa sáng đủ chất,dinh dưỡng là sự khởi đầu cho một ngày mới. Vì vậy, nhìn chung, chúng ta nên ăn ngũ cốc và hoa quả cho bữa sáng. Những món ăn này vừa chắc bụng, lại no lâu,tạo năng lượng cho một ngày làm việc.

    Ngoài những món ănsáng quen thuộc như cháo hay mì, bạn hãy thử ăn yến mạch! Yến mạch tuy lạ ở Việt Nam, nhưng là nguyên liệu truyền thống ở các nước phương Tây. Đây là loại ngũ cốc rất có lợi cho sức khỏe. Yến mạch loại đã qua chà xát, nhưng vẫn còn vỏ cám do vậy, giá trị dinh dưỡng vẫn được giữ lại, mà thời gian nấu thì nhanh vô cùng!

    Khi tìm mua, bạn nên chọn loại yến mạch đã được nghiền sơ (rolled oats) như Hahne hay Fortín, cao cấp hơn là BIO; là dễ dùng nhất.Tránh nhầm yến mạch nguyên chất với loại đã trộn hoa quả khô để ăn sáng. Mua yến mạch nguyên vừa rẻ, lại vừa làm được nhiều món ăn ngon!

    Yến mạch là một trong những loại thực phẩm lành và ít gây dị ứng nhất. Do đó, mẹ hoàn toàn có thể cho con làm quen với món ăn này ngay khi con được 6-7 tháng tuổi. Thậm chí,vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về “out put” rất đẹp của con.

    *Lựa chọn sử dụng yến mạch xách tay qua đường hàng không:

    Yến mạch là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nên dễ bị mốc tấn công, dễ bị tác động của môi trường bên ngoài làm giảm phần lớn giá trị dinh dưỡng. Vận chuyển yến mạch xách tay theo đường hàng không sẽ giữ được giá trị dinh dưỡng có trong yến mạch một cách tốt nhất.

    Yến mạch xách tay theo tiếp viên qua đường hàng không sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển (3days), môi trường vận chuyển tốt (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng…). Nhược điểm là vận chuyển được số lượng nhỏ lẻ (2 thùng hàng/1Flight).

    Bảo quản yến mạch trong hộp gói kín, để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh.

    *Yến mạch vận chuyển theo Container sẽ đi đường biển. Thời gian vận chuyển kéo dài (3-4tuần), môi trường vận chuyển phụ thuộc vào thiên nhiên nắng-mưa và nhiệt độ các vùng trên biển. Giá trị dinh dưỡng bị ảnh hưởng một phần bởi các yếu tố trên. Ưu điểm là vận chuyển được số lượng lớn, phí vận chuyển thấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thành Phần Dinh Dưỡng Lòng Trắng Trứng Gà Vịt
  • 5 Bước Giúp Bạn Đọc Và Hiểu Rõ “tận Gốc” Về Bảng Thành Phần Dinh Dưỡng (Nutrition Labels)
  • Yến Mạch Quaker Oats Quick 1 Minute
  • 5 Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Mềm,bổ Dưỡng,nhanh Nhừ
  • Khám Phá Thế Giới Xôi Sài Gòn
  • Các Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Đơn Giản Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Giảm Cân Với Hạt Chia Và Yến Mạch Đúng Cách, Lành Mạnh
  • Giảm Cân Với Hạt Chia Như Thế Nào?
  • Yến Mạch Trộn Hạt Chia Whole Grain Oats Chia Của Úc Túi 500G
  • Yến Mạch Mix Hạt Chia Úc 500G
  • 5 Cách Nấu Cháo Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Theo nhiều nghiên cứu, ăn dặm bằng yến mạch không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất toàn diện mà còn cả trí não để thông minh hơn. Các cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm lại khá đơn giản, nhanh gọn và rất tiện lợi nên mẹ có thể tìm hiểu để áp dụng ngay hôm nay.

    Vì sao nên cho bé ăn dặm với yến mạch

    Yến mạch là loại thực phẩm nguyên chất từ tự nhiên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dễ hấp thụ, là sản phẩm lành tính ít gây dị ứng nhất. Chính vì thế các mẹ có thể cho bé nhà mình làm quen với cháo bột yến mạch ngay khi con em mình được ít nhất 5 tháng tuổi sau khi sinh.

    Trong yến mạch có rất nhiều chất xơ hòa tan lên các mẹ yên tâm bé nhà mình sẽ không bị táo bón (cái này tốt hơn rất nhiều so với cám gạo).

    Ngoài ra, cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm có sự thơm ngon hơn nhiều so với cách cháo nấu bằng gạo thường. Do đó sẽ kích thích vị giác các bé đang tuổi ăn dặm.

    Yến mạch rất tốt cho sức khỏe của bé

    Bột yến mạch nguyên chất là nguồn dự trữ tuyệt vời các chất xơ hòa tan, protein và các vitamin nhóm B, thiamin, riboflavin và B6. Ngoài ra, cháo yến mạch cung cấp sắt, canxi, magie, selen và phốt pho, kali, natri kẽm, vitamin K, vitamin E và folate cùng nhiều các khoáng chất thiết yếu khác.

    Món ăn này sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động phát triển của bé. Bên cạnh đó, cháo yến mạch còn giúp nhuận tràng tự nhiên vì chứa nhiều chất xơ, giúp bé ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt và kích thích sự thèm ăn.

    Các công thức nấu cháo ngon với yến mạch

    Cháo yến mạch cá lóc đậu hà lan phô mai

    • Mẹ ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước.
    • Làm sạch cá, bỏ xương; đậu Hà Lan xay nhuyễn bằng máy.
    • Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều. Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.
    • Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

    Cháo yến mạch thịt bò mướp hương phô mai

    • Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút, hòa tan với nước.
    • Mướp hương, thịt bò xay nhuyễn bằng máy. Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.
    • Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.
    • Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

    Cháo yến mạch tôm bí đỏ rau ngót

    • Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước.
    • Tương tự như các món trên, tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Xay nhuyễn chung tôm và bí đỏ.
    • Cho tôm + bí đỏ vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.
    • Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.
    • Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

    Cháo yến mạch sườn non khoai sọ rau ngót

    • Tương tự với những cách nấu trên, mẹ có thể xay rau ngót trước rồi cho vào nấu với sườn non xay, khoai sọ xay.
    • Đổ bột yến mạch vào nấu tiếp, thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.
    • Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Yến Mạch Giảm Cân Như Thế Nào? (Chia Sẻ Kinh Nghiệm)
  • 4 Bí Quyết Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Mách Bạn Thực Đơn Clean Eating Với Cháo Yến Mạch Và Hoa Quả
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Giảm Cân Để Gìn Giữ Một Cơ Thể Khỏe Mạnh
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100