Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Tteokjjim

--- Bài mới hơn ---

 • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Bánh Yaksik
 • Kor Food Recipes Cho Android
 • Công Thức Nấu Món Canh Nhân Sâm Hạt Sen
 • Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất
 • Top Sách Dạy Nấu Ăn Món Hàn Quốc Hay Nhất Dễ Làm Tại Nhà
 • Tteokjjim từng là một món ăn phục vụ trong cung đình thời xưa, được làm từ bánh gạo hấp nhồi với thịt bò và các loại rau quả. Nó cũng thường được gọi là “tteokbokki hoàng gia” bởi theo những ghi chép lịch sử đây là một món ăn được làm với bánh gạo trắng, dầu mè, nước tương, hành lá, nấm, hạt thông, muối vừng thời hậu kì Joseon. Trước kia món ăn này đã được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau – tteokjjim, tteokjapchae hay tteok Jeongol.

  Tteokbokki, món bánh gạo với nước sốt ớt cay, được xem là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất và cũng là món ăn được yêu thích nhất ở các của hàng ăn nhanh ở Hàn Quốc ngày hôm nay. Tuy nhiên trên thực tế vốn dĩ đây lại không phải là một món cay. Thời xưa trong cung điện, món ăn này đã được làm bởi bánh gạo trắng, thịt bò, nấm và các loại rau khác nhau sau đó cho tất cả vào ướp với một chút nước tương. Đây là một món ăn vừa ngon miệng vừa ngon mắt khi mang đến sự hài hòa màu sắc: màu vàng và màu trắng của trứng chiên và hành tây, màu đỏ từ ớt và cà rốt, màu đen từ nấm nấm hương, và màu xanh lá cây ớt xanh và các loại rau. Chính nhờ sự đa dạng về nguyên liệu món ăn cũng mang đến rất nhiều chất dinh dưỡng giúp cho việc tiêu hóa tốt.

  Tteokjjim được làm từ bánh gạo trắng hấp nhồi với thịt bò và rau quả, và sau đó ướp với nước tương. Xưa kia những cung nữ đã làm món ăn này với mục đích là món với thịt mà không gâ đầy bụng để dâng lên vua.

  Tteokbokki cay lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1950. Món tteokbokki với tương ớt trở nên phổ biến bắt đầu từ những năm 1970 khi người dân xem món ăn này như một món ăn vặt. Vào thời điểm đó, bánh gạo hấp được làm từ bột lúa mạch chứ không phải là lúa gạo đắt tiền nữa, và thường được ăn cùng với xiên cá viên đã nhanh chóng trở thành một món ăn vặt được yêu thích nhất.

  ** Nguyên liệu và định lượng

  300 gram bánh gạo trắng

  Xốt dầu: 1/2 thìa cà phê nước tương (3 gram), 1/2 muỗng cà phê dầu mè (4 gram),40 gram thịt bò băm nhỏ (thịt mông)

  Nguyên liệu ướp 1: 1 muỗng cà phê nước tương (6 gram), 1/2 thìa cà phê đường (2 gram), 1/2 thìa cà phê hành lá cắt nhỏ (2,3 gam), 1/4 thìa cà phê tỏi băm nhỏ (1,4 gam), 1/2 muỗng cà phê muối mè (1 gram), 0,1 gram hạt tiêu đen, 1 muỗng cà phê dầu mè (4 gram),

  60 gram cà rốt, 2 chén nước (400 gram), 1/4 muỗng cà phê muối (1 gram)

  1 nấm hương nấm (5 gam), 4 hạt dẻ (60 gram)

  4 quả táo tầu (16 gram), 12 bạch quả (24 gram), 1 muỗng cà phê hạt thông (3,5 gam)

  Nguyên liệu ướp 2:

  1/2 muỗng canh nước tương (27 gram), 1 muỗng canh đường (12 gam), 1/2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ (7 gram), 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ (5,5 gam), 1 muỗng cà phê muối vừng (2 gram), 1/2 muỗng canh dầu mè (6,5 gam)

  1 quả trứng (60 gram), 20 gram rau mùi tây, 1/2 muỗng canh bột mì (3,5 gam), 1 muỗng canh dầu ăn (13 gram)

  Nguyên liệu cho món tteokjjim bao gồm bánh gạo trắng, thịt bò, cà rốt, hạt dẻ, táo tầu, nấm, hạt bạch quả và hạt thông.

  Nhồi bánh gạo với thịt bò băm nhỏ. Nếu bánh gạo bị cứng, có thể nhứng qua nước nóng giúp bánh gạo mềm trở lại.

  Trộn bánh gạo, táo tàu và nguyên liệu ướp 2 với nhau, đun nóng trên lửa vừa cho 13 phút.

  Cho bạch quả bà hạt thông vào trong nồi om đảo đều và cho những lát lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng chiên cùng rau mùi tây nước lên trên để trang trí. Cần chú ý bởi nếu đặt bánh gạo vào và đun từ đầu có thể khiến bánh gạo bị vỡ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Bánh Gạo Và Nước Hoa Đỗ Quyên
 • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Sườn Bò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngon Không Kém Trong Phim
 • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Xương Bò Hầm Hàn Quốc Seolleongtang
 • Bật Mí Cách Nấu Canh Sườn Bò Hàn Quốc Bổ Dưỡng
 • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Bánh Yaksik

  --- Bài mới hơn ---

 • Kor Food Recipes Cho Android
 • Công Thức Nấu Món Canh Nhân Sâm Hạt Sen
 • Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất
 • Top Sách Dạy Nấu Ăn Món Hàn Quốc Hay Nhất Dễ Làm Tại Nhà
 • Địa Chỉ Dạy Nấu Món Ăn Hàn Quốc Tại Hà Nội 0978868612
 • Bánh Yaksik thường được ăn vào dịp Rằm tháng Giêng, là món ăn gồm có nhiều nguyên liệu tốt cho sức khoẻ như hạt dẻ, táo ta, hạt thông, mật ong. Ngày nay nhiều người làm món bánh Yaksik để ăn trong cả ngày Tết Âm lịch và các bữa tiệc. Để làm được món bánh Yaksik cần nhiều công sức và thời gian bởi món ăn được làm từ nhiều nguyên liệu và phải hấp hai lần

  Bánh Yaksik là món ăn có lịch sử từ 1.500 năm nay. Trong món ăn này có chứa đựng câu chuyện về mối quan hệ giữa con người và loài vật, bởi món ăn được làm ra để báo đáp công ơn của một con quạ đã cứu sinh mạng nhà vua. Bánh Yaksik được nhắc đến trong “Ghi chép thời Tam Quốc” (Samguk Yusa) – một tuyển tập các giai thoại về ba nước Silla, Goguryeo, Baekje do nhà sư Iryeon (1206 – 1289) thời Goryeo ghi lại. Khi nhà vua đời thứ 21 của nhà nước Silla là Soji (479-500) đi dã ngoại vào ngày Rằm tháng Giêng (15/1 Âm lịch) thì bắt gặp một con quạ và một con chuột. Con chuột nói với nhà vua bằng tiếng người rằng hãy đi theo con quạ. Nhà vua thấy lạ mới sai một hạ thần đi theo con quạ xem sao. Con quạ dẫn người hạ thần đến một hồ nước và một lão ông từ trong đó xuất hiện. Lão ông đưa cho hạ thần một phong thư, trên đó có viết “Nếu mở phong thư sẽ có hai người chết, nếu không mở phong thư sẽ chỉ có một người chết”.

  Nhà vua cho rằng “Một người chết còn hơn là cả hai người đều chết” và định không mở phong thư, nhưng rồi lại đổi ý mở phong thư khi người hạ thần nói “Một người là ý chỉ nhà vua”. Khi nhà vua mở phong thư, ông tìm thấy một lá thư viết rằng “Hãy quay về cung và bắn cung tên vào hộp đàn geomungo”. Nhà vua làm theo lời lá thư, quay trở về cung và bắn cung tên vào chiếc hộp đàn geomungo thì thấy thi thể của hai người trong đó. Một nhà sư và một người thiếp của vua âm mưu sát hại nhà vua đang trốn trong đó. Từ đó người ta kể rằng nhà vua đã chọn ngày Rằm tháng Giêng (15/1 Âm lịch) hàng năm là ngày cảm tạ đến con quạ đã cứu mạng nhà vua và sai người làm đồ cúng là món bánh Yaksik có táo ta và hạt dẻ là những món mà con quạ yêu thích.

  Món bánh Yaksik có nguồn gốc trong câu chuyện trên là món ăn được làm từ gạo nếp hấp chín, táo ta, hạt dẻ, hạt thông, trộn đều với dầu ăn, mật ong và xì dầu. Món bánh này còn được gọi là Yakbap hay Yakban và bởi có nhiều nguyên liệu tốt cho sức khoẻ giống như thuốc (tiếng Hàn là “Yak”) nên gọi là Yaksik. Ngoài ra, mật ong trong tiếng Hàn còn gọi là “Yak” và món ăn có mật ong này gọi là Yaksik.

  Các ghi chép lịch sử nhắc đến món Yaksik có thể thấy trong các văn tự thời Joseon. Heo Gyun, một chính trị gia, nhà thơ, tiểu thuyết gia, học giả và là một nhà văn đã viết trong cuốn “Domundaejak”, một cuốn sách về cao lương mỹ vị và sản vật của Hàn Quốc, rằng, “Người Trung Quốc thích món Yakban. Họ học theo và gọi đó là món ‘Goryeoban'”.”Yeorang Sesigi”, một cuốn sách khác thời Joseon của tác giả Kim Mae Sun viết năm 1819 về các lễ nghi hàng năm ở Hán Thành (tên gọi Seoul cũ), viết rằng “Vào dịp Rằm tháng Giêng, khi các sứ thần sang Trung Quốc đã mang theo bánh Yaksik và giới quý tộc của Trung Quốc rất thích món ăn này”.

  Các nguyên liệu chính của Yaksik là gạo nếp, hạt dẻ, táo ta, hạt thông và muối

  ** Nguyên liệu và thành phần

  270g gạo nếp (1,5 cốc), 1,6kg nước nấu gạo nếp (8 cốc)

  Nước muối: 45g nước (3 thìa súp), 2g muối (1/2 thìa cà phê)

  45g hạt dẻ (3 hạt), 20g táo ta (5 quả), 3,5g hạt thông (1 thìa cà phê)

  Nước lọc hạt táo ta: 5 hạt táo, 200g nước (1 cốc)

  Gia vị tẩm ướp Yaksik: 15g xì dầu (2,5 thìa cà phê), 32g nước sốt Yaksik (2 thìa súp), 36g đường nâu (3 thìa súp), 0,5g bột quế (1/4 thìa cà phê), 6,5g nước lọc hạt táo (1/2 thìa cà phê), 38g mật ong (2 thìa súp), 24g đường (2 thìa súp), 6,5g dầu vừng (1/2 thìa súp)

  Nước sốt Yaksik: 24g đường (2 thìa súp), 4g dầu ăn (1 thìa cà phê), 2g tinh bột (1/4 thìa súp), 45g nước (3 thìa súp)

  2kg nước để hấp bánh (10 cốc)

  ** Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Rửa sạch gạo nếp, ngâm trong nước khoảng 3 tiếng, sau đó để ráo nước khoảng 10 phút.

  2. Lau sạch táo bằng khăn, tỉa tròn và chia thành 6 phần (16g). Hạt dẻ bỏ vỏ và chia thành 6 phần.

  3. Hạt thông bỏ đầu và lau sạch bằng khăn.

  Cho đường vào nồi, bật lửa vừa để đường chảy ra và chuyển thành màu nâu giống caramel. Cho dầu ăn và tinh bột vào, đảo đều đun sôi là thành nước sốt Yaksik. Nước sốt này tuy không ngọt nhưng giúp làm bật lên hương vị của nguyên liệu nên có thể dùng cho không chỉ món Yaksik mà còn dùng cho các món khác như Chapche

  Sau khi đun sôi nước trong nồi hấp thì trải một tấm vải ướt ra, sau đó cho gạo nếp vào hấp, rắc đều muối. Lấy đũa gỗ đảo đều sau đó hấp thêm khoảng 30 phút nữa. Để làm được Yaksik ngon thì hạt gạo phải chín tới, không sượng cũng không nát.

  1. Cho nước vào trong nồi hấp, đun ở lửa to khoảng 9 phút khi có khói bay ra thì trải một tấm vải ướt, cho gạo nếp vào, hấp trong khoảng 20 phút thì cho nước muối vào đều khắp gạo. Dùng đũa gỗ đảo đều và hấp thêm 30 phút nữa.

  2. Cho hạt táo ta và nước vào nồi, đậy nắp, đun sôi ở lửa vừa khoảng 15 phút và cho ra giá lọc lấy nước.

  3. Cho đường vào nồi, đun ở lửa vừa khoảng 3 phút khi đường tan thì rót dầu ăn vào. Đường tan hết chuyển sang màu nâu thì cho tinh bột vào, khuấy đều, đun sôi khoảng 1 phút thì xong nước sốt Yaksik.

  4. Khi gạo nếp mới hấp còn nóng thì cho luôn xì dầu, nước sốt Yaksik, đường nâu, bột quế, nước lọc hạt táo, mật ong, đường, dầu vừng vào trộn đều, sau đó cho táo ta, hạt dẻ, hạt thông vào và tiếp tục trộn đều.

  5. Cho Yaksik vào trong nồi hấp, hấp tiếp ở lửa vừa. Hấp trong khoảng 9 phút ở lửa to, sau đó giảm xuống lửa vừa hấp trong 20 phút rồi lấy đũa đảo đều. Giảm xuống lửa nhỏ, hấp tiếp khoảng 20 phút nữa thì cho gia vị nêm nếm vừa vặn, trộn đều thêm một lần nữa và hấp thêm khoảng 10 phút nữa.

  Bài: Yoon So-jung, phóng viên chúng tôi

  Ảnh: Jeon-whan, phóng viên chúng tôi

  Phối hợp: Viện nghiên cứu Ẩm thực Hàn Quốc

  Công thức từ “100 món ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất”

  Cho lần lượt từ nguyên liệu đậm màu là xì dầu đến nguyên liệu nhạt màu là đường trắng vào cơm gạo nếp đã hấp chín một lần và trộn đều. Lúc này nếu cho đường nâu và đường trắng vào trộn chung thì sẽ tạo được hương vị. Các loại hạt như hạt dẻ, táo ta, hạt thông phải cho vào trộn sau thì mới không bị chín và nát. Có thể cho thêm vào đây nho khô.

  Cách tốt nhất là hấp cơm gạo nếp trong nước sôi ở lửa vừa thì màu sắc và hương vị sẽ đậm hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Tteokjjim
 • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Bánh Gạo Và Nước Hoa Đỗ Quyên
 • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Sườn Bò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngon Không Kém Trong Phim
 • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Xương Bò Hầm Hàn Quốc Seolleongtang
 • Công Thức Nấu Món Gà Xào Cay Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Loại Gia Vị Hàn Quốc Không Thể Thiếu Cho Món Hàn Chuẩn Vị
 • Top 10 Gia Vị Hàn Quốc Phải Có Trong Chế Biến Món Hàn
 • Cách Làm Món Gan Heo Xào Hành Hoa Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
 • Cách Chế Biến Hầu Hấp Sả Cực Ngon
 • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành ? Thơm Ngon Chuẩn Vị
 • Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.

  Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.

  Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi. 

  Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.

  Một trong những các nấu món dakgalbi phổ biến nhất đó là xào gà với khoai lang, hành, tỏi, hành tây, các loại rau và cho thêm gia vị cay từ tương ớt. Bạn có thể điều chỉnh gia vị cho độ cay vừa miệng, chỗ gà còn sót lại trong chảo có thể cho thêm cơm vào để rang cùng.

  ** Nguyên liệu và số lượng

  Thịt gà đùi 300g

  Bánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup)

  Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100g

  Hành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40g

  Gia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ)

  Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)

  Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to)

  Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ)

  Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to)

  Dầu vừng 13g(1 thìa to)

  Dầu ăn 13g(1 thì to)

  ** Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.

  2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.

  3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.

  4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi

  5. Làm gia vị

  Xẻ dọc miếng thịt gà và gỡ xương ra

  Rửa sạch và thái vừa ăn các nguyên liệu khoai lang, cải bắp, lá vừng, hành tây, hành

  ** Cách làm

  1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ

  2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút

  3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút

  4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phút

  Cho 1/2 chỗ gia vị vào ướp thịt gà trong 1 giờ

  Đun nóng chảo với dầu ăn sau đó cho thịt gà, khoai lang vào xào ở lửa trung bình rồi cho hành, lá vừng vào xào cùng trong 1 phút

  Nhà báo Yun So Jung, X-bikeman.com Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn Quốc

  Tài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quốc 

  [email protected]

  “Thịt gà có vị ngọt, tính ấm nên có tác dụng ổn định các cơ quan trong cơ thể và làm ấm cơ thể”Đó là tác dụng của thịt gà được ghi trong sách y học tiêu biểu thời đại Joseon “Đông y bảo giám”.Mùa thích hợp nhất để ăn thịt gà, món ăn quen thuộc trên toàn thế giới chính là “mùa thu”. Giám đốc Quỹ ẩm thực Hàn Quốc Yun Suk Ja nhấn mạnh rằng “Mùa thu là mùa tốt nhất để ăn thịt gà, bởi khi gà con nở trứng vào mùa xuân, nó có đủ thời gian trưởng thành và thịt ngon nhất, nhận được nhiều chất béo nhất là vào mùa thu”.Chúng ta có thể thưởng thức món gà ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở Hàn Quốc, tất nhiên chúng ta có thể tìm thấy một loạt các món ăn từ thịt gà. Trong số đó, món thịt gà xào cay dakgalbi và món gà tần sâm samgyetang là những món gà phổ biến nhất, được người nước ngoài yêu thích khi đến Hàn Quốc. Để thưởng thức món gà xào cay dakgalbi ngon nhất thì bạn nên tìm đến Chuncheon ở tỉnh Gangwon-do. Chỉ cần nghe đến Chuncheon thôi thì điều đầu tiên mọi người nghĩ đến đó là món dakgalbi.Một trong những cách nấu dakgalbi phổ biến là gà xào với các loại rau củ khác nhau như bắp cải, nấm, hành tây và thêm gia vị cay làm từ tương ớt. Các gia vị cay và hương vị ngọt ngào của các loại rau củhòa quyện với nhau kích thích vị giác của thực khách. Một cách thưởng thức nữa không thể bỏ qua được đó là trộn cơm nóng với chỗ gà xào còn sót lại với các đồ ăn kèm khác như Kimchi, hành lá, lá vừng, rong biển, dầu mè rồi xào lên là ta có món “cơm rang gà dakgalbi”.Thịt gà đùi 300gBánh gạo trắng 50g, nước sôi 400g(2 cup)Cải bắp 100g, ớt xanh 15g(1 quả), khoai lang 100gHành tây 70g(½ củ), hành 20g, lá vừng 40gGia vị : Tương ớt 10g(½thìa to), xì dầu 12g(2 thìa nhỏ)Muối 2g(½ thìa nhỏ), đường 12g(1 thìa to)Ớt bột 7g(1 thìa to), nước ép hành tây 30g, mật ong 19g(1 thìa to)Rượu gạo 30g(2 thìa to), Tỏi băm 11g(2 thìa nhỏ)Gừng băm 2g(½ thìa nhỏ), Muối mè 6g(1 thìa to)Dầu vừng 13g(1 thìa to)Dầu ăn 13g(1 thì to)1. Xẻ dọc miếng thịt gà, lấy xương ra, cắt thịt từng miếng ngang 3cm, dài 4cm.2. Rửa bắp cải, thái thành miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm. Rửa ớt xanh, thái thành miếng chéo dài 2cm, to 0,3cm.3. Cắt và rửa khoai lang. Cắt thành từng miếng có độ dài 5cm, to 1,5cm, dầy 0,7cm.4. Bóc vỏ và rửa sạch hành tây, cắt thành miếng dài 3cm, rộng 1cm. Hành boroa rửa sạch thái dài 3cm, dày 0,3cm. Lá vừng rửa sạch thái làm đôi5. Làm gia vị1. Cho 1/2 chỗ gia vì vào thịt gà và ướp trong 1 giờ2. Đổ nước vào nồi, đun ở lửa to trong 2 phút rồi cho bánh gạo trắng vào trần trong vòng 1 phút3. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho thịt gà và khoai lang vào xào ở lửa trung bình trung vòng 5 phút sau đó cho bánh gạo, cải bắp, ớt xanh, hành tây, chỗ gia vị còn lại vào xào trong 4 phút4. Cho hành và lá vừng vào xào trong vòng 1 phútNhà báo Yun So Jung, Korea.netẢnh: Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn QuốcTài liệu: Tuyển tập 100 món ăn Hàn Quố[email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Canh Xương Hầm Cay Hàn Quốc Lạ Miệng Ngon Bổ Dưỡng
 • 10++ Những Món Ăn Hải Sản Hàn Quốc Mà Bất Kì “hải Sản Lover” Nào Cũng Thể Bỏ Qua!
 • Món Ăn Được Người Hàn Ưa Chuộng Nhất Mùa Hè
 • Cách Làm Kim Chi ??️ Ngon & Chuẩn Nhất 2022
 • Tìm Hiểu Các Món Ăn Chế Biến Từ Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc.
 • Công Thức Nấu Ăn Hàn Quốc Cho Android

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Công Thức Nấu Ăn Hàn Quốc Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Làm Đồ Dùng Góc Nấu Ăn
 • Hình Ảnh Đồ Dùng Đồ Chơi Tự Tạo Mầm Non
 • Đặt Mua Đồ Chơi Nấu Ăn Như Thật Của Nhật Bản
 • Top 5 Đồ Chơi Nấu Ăn Khiến Các Bé Gái Thích Mê
 • Ẩm thực Hàn Quốc là truyền thống nấu ăn truyền thống và thực hành nghệ thuật ẩm thực của Hàn Quốc. Ẩm thực Hàn Quốc chủ yếu dựa vào gạo, rau và thịt. Các bữa ăn truyền thống của Hàn Quốc được đặt tên theo số lượng các món ăn phụ đi kèm với cơm hạt ngắn nấu chín. Kimchi được phục vụ ở hầu hết các bữa ăn. Các thành phần thường được sử dụng bao gồm dầu mè, nước tương, muối, tỏi, gừng, bắp cải napa.

  Thành phần và các món ăn khác nhau tùy theo tỉnh. Các loại ngũ cốc là một trong những mặt hàng chủ lực quan trọng nhất của chế độ ăn kiêng Hàn Quốc. Thịt gà đã đóng một vai trò quan trọng như một loại protein trong công thức nấu ăn của Hàn Quốc. Ẩm thực Hàn Quốc sử dụng nhiều loại rau, thường được phục vụ chưa nấu chín, trong các món salad hoặc dưa chua, cũng như nấu trong các món hầm khác nhau, các món xào và các món ăn nóng khác. Súp là một phần phổ biến của bất kỳ bữa ăn Hàn Quốc. Không giống như các nền văn hóa khác, trong văn hóa Hàn Quốc, súp được phục vụ như một phần của món chính thay vì vào đầu bữa ăn, như một món ăn kèm với cơm cùng với banchan khác.

  Nhiều món ăn Hàn Quốc dễ làm rất đơn giản và ngon miệng như bữa tối, vì vậy đừng nghĩ rằng mỗi bữa ăn Hàn Quốc của bạn cần hàng giờ chuẩn bị. Với món ăn chính và một vài món ăn phụ, bạn vẫn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ người sành ăn Hàn Quốc nào. Mì trong ẩm thực Hàn Quốc là phổ biến. Trong ẩm thực Hàn Quốc, trà là loại trà thảo mộc có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh.

  Tính năng ứng dụng

  Điều này là đơn giản để điều hướng và cũng có nhiều hướng dẫn có sẵn về cách sử dụng ứng dụng.

  Vì công thức là một bộ hướng dẫn nấu ăn, ứng dụng của chúng tôi cũng cung cấp thông tin dinh dưỡng, khẩu phần, tổng thời gian chuẩn bị và khuyến nghị.

  Chế độ tối

  Bảo vệ mắt bạn khỏi màn hình sáng vào ban đêm bằng cách bật chế độ tối.

  Làm cho kinh nghiệm nấu ăn trưa của bạn thoải mái hơn vào ban đêm.

  Danh sách mua sắm thông minh cho nấu ăn Hàn Quốc

  Một danh sách mua sắm có tổ chức cho phép người dùng tạo danh sách thành phần để bạn không bỏ lỡ bất kỳ công thức nào. Người dùng cũng có thể thêm các mục trực tiếp từ công thức nấu ăn.

  Nó cũng có quyền truy cập ngoại tuyến.

  Tìm kiếm 1M + Bí quyết Hàn Quốc

  Ngoài danh sách mua sắm, ứng dụng của chúng tôi còn cung cấp tính năng tìm kiếm toàn cầu

  nơi bạn có thể tìm thấy các công thức nấu ăn Hàn Quốc mà bạn đang tìm kiếm hoặc khám phá các công thức nấu ăn mới

  Thu thập Kimchi yêu thích của bạn

  Sử dụng nút đánh dấu của chúng tôi để lưu và sắp xếp các công thức nấu kim chi trong danh sách công thức yêu thích của bạn. Họ cũng có quyền truy cập ngoại tuyến.

  Tài khoản cá nhân

  Bạn có một công thức tuyệt vời của Hàn Quốc mà bạn muốn chia sẻ không? Chúng tôi rất thích cho bạn tải nó lên. Để gửi công thức ngon của bạn, tất cả bạn cần tạo một tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên hình ảnh thức ăn ngon của mình, và để lại nhận xét và lời khuyên trong cộng đồng đầu bếp.

  Ngôn ngữ khác nhau

  Một tính năng quan trọng khác của ứng dụng của chúng tôi là nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

  Hiện tại, chúng tôi cung cấp khoảng 13 ngôn ngữ chính.

  Công thức nấu ăn cho món ăn của bạn

  Công cụ tìm công thức có thể giúp bạn tìm thấy một công thức tốt dựa trên những gì bạn có trong tủ lạnh của bạn. Bạn có thể cung cấp một danh sách các thành phần bạn có và có được công thức nấu ăn có thể nấu với chúng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lớp Học Nấu Ăn Món Hàn Quốc
 • Công Thức Nấu Cháo Ngao Rau Ngót Cho Phụ Nữ Sau Khi Sinh
 • Món Cháo Chống Táo Bón Cho Bà Mẹ Mới Sinh
 • Phụ Nữ Sau Sinh Ăn Hạt Sen Có Tốt Không? Lưu Ý Quan Trọng Cho Mẹ
 • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Tuổi
 • Công Thức Làm Món Kim Chi Đúng Kiểu Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Đừng Bỏ Qua Các Bài Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Có Thể Tự Học Tại Nhà
 • Công Thức Nấu Ăn Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Nấu Ăn Đơn Giản Cho Sinh Viên
 • Gợi Ý 7 Thực Đơn Cho Sinh Viên Ăn Cả Tuần Không Chán
 • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Chảo Đơn Giản Mà Ngon
 • 2 chén củ cải

  1 chén tỏi

  1 củ hành tây

  5 cây hành xanh già

  100g hẹ

  2 quả ớt cay

  Nước muối ngâm cải:

  10 chén nước

  ½ chén muối tinh để hòa vào nước

  2/3 chén muối tinh để rắc lên cải thảo

  Làm phần sốt ướp:

  2 chén nước

  3 thìa bột gạo nếp

  1 ½ chén ớt bột

  ½ quả táo + ¼ củ hành tây xay nhuyễn

  2 thìa đường

  1/3 chén nước mắm

  3 thìa tỏi băm

  ½ thìa gừng băm

  ½ thìa muối

  2 thìa vừng

  Bổ cây cải thảo làm tư theo chiều dọc thành 4 phần bằng nhau, bổ đôi thôi cũng được nhưng cắt làm tư thế này sẽ dễ cho vào lọ bảo quản và khi ăn cũng thuận tiện hơn. Đem rửa cho sạch.

  Lấy 1 cái âu to hoặc chậu sạch cho 10 chén nước ấm và ½ chén muối tinh vào, hòa tan.

  2/3 chén muối nữa bạn dùng tay xát vào từng lớp lá cải từ trong ra ngoài, phần bên trong lõi dày thì bạn bôi nhiều muối hơn. Đây là bước rất quan trọng khi muối kim chi. Lượng muối vừa đủ và thời gian để ngấm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm cuối cùng.

  Ngâm cải thảo vào chậu nước muối ấm, ấn cho nước ngập cải. Bạn có thể dùng vật nặng đè lên, ở đây tôi lấy một cái nồi đổ đầy nước rồi để lên trên, cải sẽ hoàn toàn chìm trong nước muối. Ngâm cải như vậy từ 4 – 5 giờ, đến khi lá cải thảo ngấm muối và trở nên hơi mềm là được.

  Sau khi ngâm, vớt cải thảo ra, rửa lại bằng nước lã, nếu muốn bạn có thể vắt nhẹ.

  Lấy 1 âu nhỏ, cho 3 thìa bột gạo nếp và 3 thìa nước quấy đều.

  Cho hỗn hợp bột vào nồi, thêm 2 chén nước, để lửa trung bình, đun sôi. Vừa đun vừa quấy đều tay để bột không bị vón và cháy đáy nồi. Phần quấy bột này mất khoảng 6 – 9 phút.

  Hành tây thái lát ngang

  Củ cải trắng gọt vỏ, thái chỉ thành sợi dài độ 5 cm

  5 cây hành xanh cắt khúc độ dài như củ cải

  Hẹ cũng cắt khúc tương tự

  Thái lát ớt cay

  Xay nhuyễn ½ quả táo và ¼ củ hành tây

  Lấy một cái âu, cho phần bột vừa quấy vào, thêm 1 ½ chén ớt bột và 2 chén củ cải thái chỉ. Trộn đều lên.

  Sau đó cho phần nguyên liệu còn lại: hành tây thái lát, ớt cay, hẹ, hành xanh, hỗn hợp táo+hành xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, ½ thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang. Trộn thật đều tay. Nếm thử nếu thấy nhạt có thể thêm muối.

  Đeo găng tay nilon và dùng tay phết hỗn hợp ướp lên từng lá cải thảo sao cho tất cả bề mặt lá được bao phủ bởi sốt.

  Làm lần lượt đến hết sốt và cải.

  Chuẩn bị các vật dụng để chứa kim chi, lọ thủy tinh sẽ đẹp hơn và dễ tẩy rửa mùi hơn so với dùng hộp nhựa.

  Cho các cây cải kim chi vào lọ đậy kín, để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày rồi cất vào tủ lạnh. Thậm chí bạn có thể ăn kim chi ngay sau khi làm xong mà không cần chờ nó lên men nhưng mùi vị sẽ không ngon bằng đâu.

  Bảo quản như thế này kim chi có thể dùng được trong 1 tuần tùy thuộc nhiệt độ tủ lạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Lẩu Đậu Phụ Kiểu Hàn Quốc
 • Học Nấu Ăn Mở Quán Nướng Kiểu Bbq Hàn Quốc
 • Khóa Học Nấu Ăn Món Hàn. Dạy Nấu Món Hàn Quốc
 • Hướng Dẫn Nấu Món Ăn Từ Rau Mùng Tơi Tốt Nhất Cho Mẹ Bầu Và Mẹ Sau Sinh
 • Kinh Nghiệm Nấu Cơm Cho Mẹ Mới Sinh Tránh Chán Cơm
 • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Bánh Gạo Và Nước Hoa Đỗ Quyên

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Tteokjjim
 • Công Thức Nấu Món Ăn Hàn Quốc: Bánh Yaksik
 • Kor Food Recipes Cho Android
 • Công Thức Nấu Món Canh Nhân Sâm Hạt Sen
 • Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất
 • Bánh gạo hoa đỗ quyên là món ăn đặc trưng trong ngày Samjitnal. Vị thơm và ngọt của gạo nếp kết hợp cùng hình dáng cánh hoa đem lại sự vui mắt và kích thích vị giác. Đồ uống hoa đỗ quyên là một sự kết hợp hoàn hảo với bánh gạo, bởi vị chua chua ngòn ngọt của quả ngũ vị tử và mật ong cùng sắc hoa. Nước hoa đỗ quyên giúp cho tiêu hoá và tăng thêm sự thanh mát.

  ** Nguyên liệu và định lượng

  5 cốc gạo nếp (10 cốc bột gạo)

  1 thìa canh muối

  1 cốc nước đun sôi

  20 bông hoa đỗ quyên

  Mật ong (hoặc syrup đường)

  Dầu ăn để chiên

  Cách làm

  1. Rửa sạch gạo nếp, ngâm nước trong 12 tiếng, sau đó bỏ nước, cho muối vào gạo và trộn đều.

  2. Nghiền gạo thành bột, cho 1 cốc nước đun sôi vào, nhào bột. Sau đó, nặn thành miếng bánh hình tròn có đường kính khoảng 5cm.

  3. Ngắt bỏ nhị hoa đỗ quyên, rửa sạch và để ráo nước.

  4. Đổ dầu ăn ra chảo, cho miếng bột bánh vào, ấn xuống và chiên ở lửa nhỏ. Lật miếng bánh, đặt cánh hoa đỗ quyên lên mặt bánh đã chín và không lật thêm bánh.

  5. Rót mật ong hoặc syrup đường lên miếng bánh đã chiên xong.

  Nhặt bỏ nhị hoa và rửa sạch.

  Khi một mặt bánh đã chín thì lật bánh lại, sau đó đặt cánh hoa đỗ quyên lên trên. Lưu ý điều chỉnh lửa, để ở lửa nhỏ cho mặt bánh trơn đẹp.

  Món bánh gạo hoa đỗ quyên đặc biệt thích hợp sau khi đã ăn món thịt tẩm ướp, đó là bởi hương vị nhẹ nhàng của món bánh.

  Các nguyên liệu chính của nước ép hoa đỗ quyên là hoa đỗ quyên, quả ngũ vị tử, đường, hạt thông, bột đậu xanh

  1. Đun sôi quả ngũ vị tử rồi ngâm trong nước nguội khoảng 12 tiếng cho đến khi nước chuyển sang màu như hoa đỗ quyên. Sau đó lọc lấy nước bằng miếng vải sạch.

  2. Cho mật ong và syrup đường vào nước lọc quả ngũ vị tử để tạo màu và hương vị. Nếu không có mật ong có thể thay bằng đường.

  3. Ngắt bỏ nhị hoa đỗ quyên, nhúng hoa vào nước, rồi để ráo nước. Sau đó, lăn cánh hoa vào bột đậu xanh, cho vào nước đun sôi chần nhanh và nhúng vào nước lạnh.

  4. Đổ nước quả ngũ vị tử ra bát rồi cho cánh hoa đỗ quyên và hạt thông lên trên.

  Thực hiện: Yoon So-jung, phóng viên chúng tôi

  Ảnh: Jeon-han, phóng viên chúng tôi

  Tài liệu: 100 món ăn Hàn Quốc được yêu thích nhất

  Hợp tác: Viện nghiên cứu ẩm thực truyền thống Hàn Quốc

  Ngắt bỏ nhị hoa đỗ quyên, rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó lăn qua bột đậu xanh.

  Cho cánh hoa đỗ quyên đã lăn bột vào nước sôi khoảng 1 – 2 giây rồi lấy ra, thả vào nước lạnh để giữ màu hoa.

  Đổ nước quả ngũ vị tử ra bát, thả cánh hoa và hạt thông lên trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Làm Sườn Bò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngon Không Kém Trong Phim
 • Hướng Dẫn Cách Làm Món Súp Xương Bò Hầm Hàn Quốc Seolleongtang
 • Bật Mí Cách Nấu Canh Sườn Bò Hàn Quốc Bổ Dưỡng
 • Cách Nấu Canh Sườn Bò Hàn Quốc Ngon Bổ Dưỡng
 • Công Thức Làm Miến Xào Hàn Quốc Ngon Như Nhà Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 30+ Món Quà Sinh Nhật Vô Cùng Ý Nghĩa Dành Tặng Bạn Gái
 • 101 Món Quà Sinh Nhật Độc Đáo, Ý Nghĩa Phù Hợp Với Mọi Đối Tượng
 • Hướng Dẫn Cách Làm Quà Handmade Tặng Đơn Giản Mà Đẹp
 • Cách Làm Quà Sinh Nhật Độc Đáo, Ý Nghĩa
 • Gợi Ý 41 Món Quà Sinh Nhật Tặng Mẹ Ấn Tượng Ý Nghĩa 2022
 • Miến xào (hay còn gọi miến trộn) là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn. Món ăn này được chế biến đơn giản từ nhiều loại rau củ kết hợp hài hòa với các loại gia vị, xì dầu nên mang hương vị thanh đạm mà vẫn rất thơm ngon. Cách làm miến xào Hàn Quốc rất đơn giản, thích hợp để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

  Miến xào Hàn Quốc hấp dẫn và thanh đạm ăn nhiều không chán

  (Ảnh: Internet)

  Cách làm món miến xào Hàn Quốc tuy đơn giản nhưng tạo ra món ăn vừa thơm ngon, vừa hợp khẩu vị số đông, không chỉ riêng người Việt Nam mà người dân nhiều nước khác trên thế giới yêu thích. Món ăn có nguyên liệu chế biến từ nhiều loại rau củ như dưa leo, cà rốt, nấm, vừng… nên mang giá trị dinh dưỡng cao. Học cách làm miến xào kiểu Hàn Quốc vừa làm phong phú bữa cơm gia đình, vừa là một cách chăm sóc sức khỏe cả nhà với bữa ăn thanh đạm sau một ngày làm việc, học tập vất vả.

  Nguyên liệu:

  • 150gr miến Hàn Quốc 
  • 100gr thịt bò thái lát mỏng
  • 80gr cà rốt
  • 80gr nấm đông cô
  • 50gr rau chân vịt (rau bina)
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: nước tương Sempio, muối, đường, tỏi băm, tiêu xay, dầu mè, dầu ăn, vừng (hạt mè)

  Cách thực hiện: 

  Trộn 4 muỗng canh nước tương với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê vừng, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 ít tiêu xay để làm xốt trộn miến.

  Nấm đông cô rửa sạch, thái sợi mỏng. Thịt bò và nấm cho vào tô, trộn với 1 nửa hỗn hợp xốt vừa pha và để ngấm trong vòng 15 phút.

  Rau chân vịt bỏ rễ, rửa sạch. Trụng rau với nước sôi trong vòng 1 phút. Vớt rau ra ngâm vào nước lạnh, để ráo. Trộn rau chân vịt với một ít muối và 1/4 thìa cà phê tỏi băm. Trộn đều bằng tay cho rau ngấm gia vị.

  Cà rốt, hành lá rửa sạch và thái lát mỏng.

  Đun sôi 1 nồi nước. Khi nước sôi cho miến vào, đun ở nhiệt độ trung bình trong khoảng 5 phút cho đến khi miến chín và nở mềm. Vớt miến ra và ngâm vào nước lạnh, để ráo.

  Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo đun nóng, cho cà rốt và hành vào xào với 1 ít muối, tiêu đen ở nhiệt độ cao trong 3 phút hoặc cho đến khi cà rốt chín. Nếu chảo hơi cháy bạn có thể cho thêm dầu ăn. Sau đó cho thịt bò và nấm vào xào cùng cho đến khi chín.

  Đổ miến ra tô và dùng kéo cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đổ phần còn lại của nước xốt vào miến và trộn đều. Cho tất cả nguyên liệu thịt bò, nấm, cà rốt, hành tây vào trộn chung với miến.

  Xào hỗn hợp ở trên với lửa nhỏ trong 3 phút hoặc cho đến khi miến hơi nóng. Đảo đều để miến không dính đáy chảo, thêm dầu ăn nếu thấy miến bị khô. Dọn món ăn ra dĩa và thưởng thức.

  Những lưu ý khi làm miến xào kiểu Hàn:

  -Nên mua miến khô của Hàn Quốc vì loại này có độ dai và giòn rất ngon.

  -Bạn có thể sử dụng bất kì loại nấm nào cho công thức này.

  -Nếu bạn sử dụng thịt bò thì nhất thiết nên có tỏi để tạo mùi thơm ngon cho thịt bò.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Trứng Cuộn Hàn Quốc Đơn Giản, Hoàn Hảo ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • Tổng Hợp Các Món Nhậu Hảo Hạng Ngày Tết Chồng Mê Tít Mắt
 • 25 Món Nhậu Ngày Tết Đãi Khách Ăn Lai Rai Dễ Làm Để Được Lâu Ngon Bổ
 • Công Thức Chế Biến Món Nhậu Đơn Giản, Tiết Kiệm Thời Gian
 • Bí Kíp Cách Làm Mực Nang Hấp Gừng Ngon Vô Cùng
 • Học Ngay Công Thức Xúc Xích Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Khuyên Để Ăn Uống An Toàn Khi Đi Du Lịch
 • Cách Làm Thức Ăn Cho Chó Ai Cũng Có Thể Tự Làm Được – The Dapper Dog
 • Top 358 Homestay Đà Lạt Giá Rẻ Đẹp Gần Chợ Đêm Trung Tâm Giá 300K
 • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ngon – Dễ Nhất
 • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Nấm Chay Ngon
 • Xúc xích phô mai còn có tên gọi sang chảnh khác là Korean Cheese Hot Dog. Nếu là tín đồ ăn uống, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món ăn vặt cực HOT này phải không nào? Giờ đây, không cần phải lê la quán xá đông đúc, chật hẹp, bạn có thể tự tay vào bếp và chế biến món ăn khoái khẩu này. Và tất nhiên, hướng dẫn của Nghị Phát luôn đúng theo tiêu chí, đơn giản, dễ làm nhưng cực ngon.

  Nguyên liệu làm xúc xích phô mai

  Để làm hotdog, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Xúc xích Nghị Phát: 10 cây

  • Phô mai mozzarella: 200 gram

  • Bột mì: 350 gram. Nên chọn loại đa dụng có bán tại cửa hàng tạp hóa. 

  • Bột ngô: 40 gram

  • Bột chiên xù: 100 gram

  • Sữa tươi không đường: 360gr

  • Các gia vị cần thiết: Đường, muối

  • Sốt ăn kèm: Tương ớt, tương cà, mayonnaise

  Hướng dẫn cách làm xúc xích phô mai

  Ông bà ta có câu “Có làm thì mới có ăn”. Tự làm hotdog tại nhà không chỉ chất lượng, tiết kiệm mà bạn còn được ăn thỏa thích, không phải lo về giá. 

  Bước 1: Trộn bột

  Đây là khâu chuẩn bị lớp vỏ bọc ngoài xúc xích. Bạn cần chuẩn bị một chiếc bát cỡ lớn hoặc chậu và cho tất cả nguyên liệu khô gồm bột mì, bột ngô, bột nở, muối, đường vào.

  Đập 3 quả trứng gà vào một bát khác và trộn đều cùng với sữa. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào âu nguyên liệu khô. Dùng phới đánh đều để tạo thành hồn hợp đồng nhất, dạng sệt và đặc. 

  Bạn cần đảm bảo pha chế tỉ lệ sao cho hỗn hợp bột đủ đặc để bám dính trên bề mặt xúc xích. Gia giảm sữa và bột mì để tạo độ sệt lý tưởng. Tuy nhiên, không nên lạm dụng bột mỳ bởi khi chiên sẽ làm lớp áo bị khô, giảm hương vị của món ăn.

  Bước 2: Chuẩn bị que xiên

  Xúc xích cắt thành từng miếng dài khoảng 3,5cm. Thái phô mai thành lót mỏng hình chữ nhật có kích thước vừa đủ. Lưu ý, cả 2 nguyên liệu này phải được thấm thật khô. Nếu còn ướt sẽ không bám được bột chiên. 

  Để chuẩn bị lớp áo, bạn cho bột chiên xù ra khay. Lăn xúc xích phô mai theo thứ tự hỗn hợp bột trứng rồi mới đến bột chiên xù. Cần chú ý sao cho bột bám đều trên bề mặt.

  Bước 3: Chiên xúc xích 

  Đun sôi dầu trong nồi hoặc chảo sâu lòng. Do sử dụng lượng dầu nhiều, ngập miếng xúc xích nên bạn chỉ nên chọn loại có kích thước vừa phải để tiết kiệm. Đun lửa cho đến khi dầu đạt nhiệt độ khoảng 400-420 độ C thì cho  xúc vào chiên. 

  Dầu càng nóng thì lớp vỏ sẽ nhanh chóng cứng lại và làm tan lớp phô mai phủ ngoài. Do đó, bạn cần căn chỉnh nhiệt độ thật chuẩn xác, tránh làm hotdog bị xẹp, làm mất thẩm mỹ. 

  Chiên xúc xích cho đến khi lớp vỏ bên ngoài chuyển sang màu vàng là được. Vớt ra và dùng giấy để thấm dầu giúp hotdog giòn và không bị ửu, giữ được lâu hơn.

  Bước 4: Chuẩn bị nước chấm

  Nước chấm được ví như “quốc hồn quốc túy” của món hotdog. Tùy vào vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể sử dụng tương cà hay mayonnaise. Nhưng công thức pha nước chấm chuẩn của Hàn Quốc sẽ bao gồm ketchup, tương ớt, mayonnaise, mù tạt hoặc lăn qua một lớp mỏng đường.

  Chắc hẳn đến đây không ít bạn đã “chảy nước miếng rồi phải không”. Vậy còn chờ đợi gì mà không “lăn” ngay vào bếp đi nào. Đừng quên, để có món xúc xích phô mai ngon, bạn nên mua sản phẩm được bán sẵn tại Nghị Phát. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng thương hiệu uy tín, chúng tôi sẽ mang đến các loại xúc xích, lạp xưởng lợn, bò, gà chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Lịch Đức Không Nên Bỏ Qua Món Xúc Xích Cà Ri Currywurst
 • Khám Phá Món Xúc Xích Chiên Mì Tôm Có 1
 • Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích Ngon Và An Toàn
 • Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích Với Dây Chuyền Thiết Bị Hiện Đại
 • Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích Tiệt Trùng
 • Học Nấu Ăn Món Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống & Hiện Đại
 • Lớp Học Nấu Ăn Món Hàn Quốc Tại Hà Nội
 • Đồ Chơi Nấu Ăn Trẻ Em
 • Học Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon, Vị Đậm Đà Mở Quán
 • Cách Nấu Bò Kho Ngon Chuẩn Vị Mà Không Phức Tạp
 • Món ăn Hàn Quốc là một xu hướng không mới nhưng luôn được lòng người Việt. Các nhà hàng, quán ăn chuyên ẩm thực Hàn ngày càng phát triển,một phần bởi làn bởi sức lan tỏa mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc qua phương tiện thông tin, phim ảnh và quan trọng nhất là ẩm thực Hàn Quốc không chỉ ngon mắt, ngon miệng và đặc biệt là hương vị rất ngon, màu sắc bắt mắt, phù hợp với mọi người.

  Một trong những lĩnh vực kinh doanh về ẩm thực vô cùng tiềm năng hiện nay trên thị trường Hà Nội là ẩm thực Hàn Quốc. Đi dạo quanh phố phường Hà Nội bạn có thể bắt gặp rất nhiều cửa hàng ăn uống chuyên bán món Hàn để phục vụ nhu cầu ẩm thực của khách trong nước cũng như quốc tế.

  – Hiểu biết chuyên sâu về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

  – Cách nhận biết gia vị, thực phẩm chuẩn Hàn Quốc

  – Cách kết hợp gia vị và màu sắc trong từng món ăn

  – Xây dựng thực đơn chuẩn Hàn Quốc

  – Sử dụng dụng cụ bếp đúng chuẩn Hàn

  – Quy tắc dùng bữa chuẩn Hàn Quốc

  – Bảo quản thực phẩm theo cách người Hàn

  Khóa được thiết kế giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn chuyên món Hàn, nên khi tham gia khóa học này các bạn không những được học cách chế biến những món ăn đặc sắcchuẩn vị Hàn Quốc mà còn học cách trang trí, trình bày món cũng như tìm hiểu sâu hơn về quy tắc dùng bữa cũng như văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

  Những món ăn điển hình trong khóa năm 2022

  + Món canh Hàn Quốc: Canh rong biển (Miyeokguka), canh nấm thịt bò, canh tương, Canh giá đậu củ cải..

  + Món mì: Mì đen, miến trôn Hàn Quốc (Japchae), mì hải sản (So myeno)…

  + Bánh truyền thống: Bánh gạo cay, bánh hải sản truyền thống, bánh kim chi rán.

  + Cơm cuộn hàn quốc (Gimbab); Cơm trộn Hàn Quốc

  + Món xào: Gà xào sốt ớt

  + Rau củ ngâm pickle + Mỳ cay hải sản

  + Món salad: Salad rong biển

  + Món cháo: cháo kim chi, cháo đậu đỏ, cháo gà, cháo mè đen,…

  + Các món nướng: Thịt ba chỉ nướng (Seng sam kiep san), thăn bò nướng (Seng dung sim gui),…

  + Kim chi Hàn Quốc : Kim chi cải thảo, kim chi su hào, kim chi nước,…

  + Cơm rang kim chi (Kim chi Bokumbap

  Bánh gạo xào cay Cơm trộn thố đá

  Sau khi kết thúc khóa các bạn sẽ thi kết thúc môn và được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Và nếu bạn có kế hoạch về việc mở của hàng kinh doanh chuyên món Hàn thì bạn nên tham gia này, bạn sẽ được tư vấn thực đơn một cách tỉ mỉ, giải đáp mọi thắc mắc cũng như lên kế hoạch để kinh doanh thuận lợi.

  Thủ tục nhập học:

  Thời lượng năm 2022: 10 buổi

  Thời gian học: các buổi sáng chiều 246, 357 và lớp t7 cn

  Học phí: 4.000.000/học viên/khóa

  + Phiếu đăng kí (có sẵn)

  + 2 ảnh 4*6

  + CMT photo

  + Giảm học phí khi đăng kí khóa từ 2 người trở lên

  + Lịch học linh động, khai giảng liên tục

  + Giảng viên lành nghề, có kinh nghiệm

  + Giới thiệu viêc làm miễn phí

  Hotline: 091 10 58 785 (Ms. Toàn – PĐT) – 033 43 98 935. Zalo : 0334398935 ( Toàn Nguyễn) Email: toan [email protected] / [email protected]

  + Tư vấn mở cửa hàng kinh doanh ăn uống

  Đăng ký lớp học nấu ăn món Hàn Quốc

  Chi nhánh 4: Trường CĐN Văn Lang Hà Nội

  Tầng 4. Số 31, ngõ 21, đường Lê Đức Thọ, P. Mĩ Đình, Q. Nam Từ Liêm, HN

  Chi nhánh Tại HCM: – P12- Q10

  từ khóa về khóa học nấu ăn món hàn:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Nấu Món Hàn Quốc
 • Lớp Học Nấu Món Ăn Hàn Quốc Ở Hà Nội, Giá: Liên Hệ, Gọi: 0946 868 937, Quận Cầu Giấy
 • Lớp Học Nấu Ăn Món Hàn, Học Nấu Ăn Món Hàn Quốc
 • Dạy Nấu Món Hàn Quốc Tại Hà Nội
 • Thức Ăn Dặm Cho Bé Ở Nhật Được Đóng Gói Sẵn Ngon Lành, Dinh Dưỡng
 • Công Thức Chế Biến 6 Món Ăn Hàn Quốc Siêu Hot Hit Theo Trào Lưu Mukbang

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Mặt 4 Món Ăn Có Rong Biển Được Giới Trẻ Hà Nội Vô Cùng Ưa Chuộng
 • Rong Biển Sấy Bao Nhiêu Calo? Ăn Rong Biển Sấy Khô Có Mập Không?
 • Phát Hiện Mới: Rong Biển Là Cách Trị Mụn Nhanh Và Hiệu Quả Nhất!
 • Ăn Bưởi Có Bị Mất Sữa Không?
 • Lợi Và Hại Khi Ăn Nhiều Rong Biển
 • Xu hướng ăn đồ ăn Hàn quốc ngày càng nhiều trong thời gian gần đây bắt nguồn từ các video làm về Mukbang của các vloger, youtuber ở Hàn. Khi ẩm thực Hàn Quốc ngày càng nổi tiếng ở nước ta, đi đâu cũng dễ bắt gặp các tiệm ăn Hàn quốc với những món ăn đặc sắc, phong phú. Chạy theo trào lưu Mukbang nhiều nghệ sĩ Việt cũng chia sẻ những video về chủ để này và các youtuber mới nổi cũng từ trào lưu Mukbang đấy. Vậy khi người người nhà nhà ai cũng xem cũng ăn theo các món ăn trong trào nay thì mình cũng không ngoại lệ đâu nha!

  – Bạch tuộc 2 con

  – Hành tây 2 củ

  – Hành lá băm 4 cây

  – Dầu ăn, dầu mè

  – Ớt bột 1/4 chén

  – Nước tương , đường , tiêu, bột bắp

  – Siro bắp 1/4 chén

  – Ngâm bạch tuộc trong nước muối lạnh cho 2 muỗng canh muối vào, xoa bóp bạch tuộc trong vòng vài phút, càng xoa bóp lâu bạch tuộc sẽ càng mềm. Quá trình này không chỉ làm dịu bạch tuộc mà còn làm sạch bụi bẩn hoặc các lớp bùn bám vào bạch tuộc.

  – Sau khi thấy bạch tuộc đã mềm, bạn đem bạch tuộc ra rửa sạch 2 đến 3. Lấy hết các bộ phận bên trong bụng nó và bỏ đi. Loại bỏ mắt bạch tuộc, những bọc tròn đen dưới nách bạch tuộc. Rửa sạch lại bạch tuộc thêm một lần nữa và để ráo hoàn toàn. Chần qua bạch tuộc trong nồi nước nóng khoảng 10 giây sẽ làm sạch nhớt cho món bạch tuộc xào cay. Sau đó cắt bạch tuộc thành những miếng nhỏ vừa ăn.

  – Cho ớt bột, ớt băm, nước tương, đường, bột bắp, siro bắp (hoặc siro gạo), dầu mè trộn đều chúng lên cho hòa quyện thành một hỗn hợp sệt. Sau đó cho tiêu đen xay vào.

  – Băm nhỏ tỏi, gừng, ớt. Cắt hành tây thành từng miếng vuông nhỏ, làm tương tự với hành lá. Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành lá băm, tỏi băm, gừng băm, hành tây vào phi thơm.

  – Sau khi đảo đến vàng, cho bạch tuộc vào và thêm phần sốt vào. Bởi vì bạch tuộc đã được chần sơ qua ở bước trước đó nên chúng ta không cần xào quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị dai. Xào trong khoảng 2 đến 3 phút rồi tắt bếp.

  – 100g thịt bò xay (hoặc thịt heo)

  – 250g cải bó xôi

  – 350g giá đỗ

  – 100g nấm hương

  – 1 củ cà rốt nhỏ (khoảng 120g)

  – Rong biển khô, thái sợi

  – 3 quả trứng (mỗi suất cơm 1 quả)

  – 30ml sốt ớt Hàn Quốc (có thể mua tại siêu thị)

  – Gia vị: muối, đường, dầu mè, dầu vừng, tương hàn quốc, giấm,…

  – Trộn thịt bò với nước tương, dầu mè, đường, tỏi, ướp thịt khoảng 30 phút. Cho một ít dầu ăn vào chảo và xào thịt với nhiệt độ cao trong khoảng 3 đến 5 phút để thịt chín kỹ, trút ra đĩa.

  – Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt Bibimbap vào tô và trộn đều thành một hỗn hợp sốt

  – Chiên trứng ốp la độ chín tùy vào sở thích của bạn. Rau thì luộc và vớt ra tô cho ráo nước.

  – Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, sắt thành sợi . Nấm hương cũng rửa sạch. Cho một ít dầu ăn và 1g muối biển vào chảo và xào lần lượt cà rốt và nấm hương ở nhiệt độ cao trong 2-3 phút, trút ra đĩa.

  – Múc cơm ra tô và trang trí các nguyên liệu khác xung quanh. Thế là món cơm trộn đúng chuẩn hàn quốc đã hoàn thành rồi đó.

  – Tương Hàn Quốc + nước lạnh tỉ lệ 500ml + 1200ml

  – Khoảng 20g tảo bẹ. (Loại tảo lá to dày chuyên nấu nước dùng)

  – Hành Tây 2 củ

  – Hành boa ro 2 cây.

  – Ớt khô 5 quả (tuỳ khẩu vị)

  – Ớt sừng xanh 6 quả thái lát.

  – Gừng thái lát (khoảng 30g)

  – Đường nâu 100g (gia giảm tuỳ độ ngọt)

  – 30ml rượu mơ (có thể thay bằng rượu trắng)

  – Ghẹ 1kg (khoảng 5-6 con)

  – Sơ chế tất cả các nguyên liệu làm nước ngâm, thái vừa và cho tất cả vào 1 cái nồi nấu 1 tiếng. Sau đó, chắc lấy nước rồi để nguội.

  – Sang đến phần sơ chế tôm, ghẹ để ngâm. Trước hết với tôm thì chỉ cần rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ bớt râu và đầu kiếm.

  – Với ghẹ, chúng ta cần cắt bỏ dây, rửa sạch sau đó nhẹ nhàng tách phần mai ra, cắt bỏ phần phổi, dùng bàn chải sạch chà quanh vỏ, tráng lại dưới vòi nước sạch để bỏ hết bùn đất, cắt bỏ bớt đầu nhọn ở các chân sau đó lắp lại mai vào thân (chú ý rửa nhẹ nhàng để không bị trôi hết trứng và gạch).

  – Tôm, ghẹ rửa xong để thật ráo, xếp vào hộp, rắc ớt xanh lên rồi đổ nước ngâm sao cho ngập hết phần nguyên liệu. Nếu có chanh vàng có thể thái lát ngâm cùng, chú ý chỉ ngâm vài lát cho thơm, nếu ngâm lâu thì sau 2-3 ngày nên vớt ra nếu không nước ngâm sẽ bị đắng.

  – Khoảng 1kg thịt ức gà, cắt miếng khoảng 2,5cm

  – 1/2 chén bột ớt

  – 2 đến 3 muỗng canh tương ớt

  – 1 muỗng canh nước tương

  – 3 muỗng canh dầu ăn

  – 1/2 thìa cà phê tiêu

  – 1/3 chén siro gạo

  – 6 nhánh tỏi lớn, băm nhỏ

  – 2 muỗng canh gừng, băm nhỏ

  – Khoảng 0,5kg phô mai Mozzarella (từ chọn)

  – 1 chén bánh gạo thái mỏng

  – 1 cây hành tươi

  – Đầu tiên, bạn cần tiến hành làm sốt. Bạn cho bột ớt, tương ớt, nước tương, dầu ăn và tỏi, gừng đã băm nhỏ vào một tô sạch. Sau đó bạn cho thêm siro gạo và tiến hành trộn thật đều hỗn hợp.

  – Cho gà đã chuẩn bị vào hỗn hợp sốt đã trộn trước đó và tiếp tục trộn đều bằng tay.

  – Cho một ít dầu vào chảo sạch và bạn tiến hành áp chảo bánh gạo. Bạn chiên bánh gạo cho đến khi thấy hai mặt bánh vàng là tắt bếp.

  – Cho gà đã trộn vào chảo khác (bạn nên sử dụng các loại chảo hơi dày một chút). Sử dụng nước để rửa bát và lấy hết phần nước sốt còn lại để cho vào chảo thịt gà.

  – Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp và tiến hành đun ở mức lửa cao trong 10 phút. Bạn cần phải chú ý khi đun vì thời gian gà chín phụ thuộc vào loại chảo bạn sử dụng.

  – Đảo gà đều tay và tiếp tục cho bánh gạo lên trên và đun cùng ở nhiệt độ thấp trong khoảng 10 phút để gà được chín kĩ. Sau đó, bạn cần làm nóng lò nướng trước khi cho gà và phô mai vào.

  – Cho phô mai đã cắt nhỏ lên trên gà đang đun. Sau đó, cho gà vào lò nướng cho đến khi thấy lớp phô mai vàng và có bọt khí là được.

  – 5 miếng rong biển

  – 4 bát cơm nóng

  – 250g thịt bò ngon (có thể thấy thế theo ý bạn)

  – 5 dải củ cải muối vàng

  – 1 bó nhỏ cải bó xôi

  – 3 quả trứng;

  – Gia vị: 3 tép tỏi; 2 muỗng cà phê nước tương; 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê đường trắng; 1 ½ muỗng cà phê muối; 2 ½ muỗng canh dầu mè; dầu thực vật

  – Đun sôi nồi nước, cho rau cải bó xôi vào luộc chín tới. Rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Cho 2 tép tỏi đập dập với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu mè vào trộn cùng với rau cải bó xôi.

  – Để cơm trong một bát, trộn nhẹ với ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu mè. Để cơm nguội sau đó đậy lại.

  – Trộn cà rốt với ¼ muỗng cà phê muối. Trộn đều để cà rốt ra nước trong 5-10 phút. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, bóp bỏ nước ở cà rốt rồi cho cà rốt vào xào trong chảo khoảng 1 phút rồi cho ra đĩa.

  – Đập 3 quả trứng trong một bát, thêm ¼ muỗng cà phê muối, đánh đều, tráng chín cả hai bên, cho ra đĩa. Cắt thành các dài dài, có độ rộng 1.25cm

  – Cho miếng rong biển lên trên mành tre, rải cơm đều khắp miếng rong biển, rồi lần lượt xếp thịt bò, cà rốt, dưa củ cải, trứng, rau cải bó xôi, rồi cuộn lại. Dùng vài hạt cơm để dính mép rong biển lại.

  – Dùng dao sắc các phần kimbap thành các miếng có độ dày vừa ăn. Xếp kimbap ra đĩa rồi thưởng thức!

  – Mỳ tôm 2 -3 gói

  – Topping: xúc xích, chả cá, bánh gạo, đậu hũ, hải sản

  – Rau củ: hành tây, hành boa rô, nấm các loại, rau tùy sở thích

  – Gia vị: bột ớt, tương hàn quốc, đường, dầu vừng,…

  – Nước lẩu: Xương heo rửa sạch, ướp với 2 muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, đảo đều để khoảng 30 phút. Bắc lên bếp, cho hành, tỏi vào dầu nóng, thả xương vào đảo sơ cho săn, cho thêm 2 lít nước vào hầm khoảng 60 phút, vớt xương lọc lấy nước dùng.

  – Tiếp đến bày nguyên liệu xung quanh cái nồi lớn, chế nước dùng vào và bắc lên bếp. Đun đến khi nước sôi thì có thể thưởng thức được rồi đấy.

  Những món ăn này vừa ngon lại siêu thích hợp cho những buổi xùm hợp bạn bè nhỉ. Có khi mình còn được Cheap moment với Idol K-Pop nữa chứ, nhanh tay mà ra chợ mua nguyên liệu về làm thôi nào!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gỏi Rong Biển Lý Sơn
 • Rong Biển Khô Lý Sơn Làm Quà Hấp Dẫn
 • Thực Đơn Đầy Đủ Các Món Ăn Nhiều Sữa Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
 • Bà Bầu Ăn Rong Biển Sấy Khô Có Tốt Không?
 • Chuột Hamster Robo Thích Ăn Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100