Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Công Thức Nấu Món Hủ Tiếu Chay Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Công Thức Để Nấu Món Hủ Tiếu Gõ Ngon Nhất

Học Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Kinh Doanh

Cách Nấu Nước Lèo Bán Hủ Tiếu Gõ Trong Ngon Ngọt Đơn Giản

Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Hạt Sen Nhanh Nhừ, Mau Mềm

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm Nhanh Nhừ

Cách Nấu Canh Và Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Không Đắng?

Là món ăn thịnh hành, nên hủ tiếu gõ cũng có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại có một đặc trưng riêng hấp dẫn thực khách như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu sa tế,… Nhưng trong tất cả các loại đó phổ biến nhất có lẽ là hủ tiếu gõ – tô hủ tiếu bình dân, được bán dạo ở khắp các nẻo đường Sài Gòn.

Hủ tiếu gõ là tên gọi xuất phát từ những xe hàng rong bán hủ tiếu trong những ngõ hẻm của Sài Gòn xa hoa. Không như những quán ăn cố định khác, những người bán hủ tiếu gõ không có một địa điểm buôn bán cố định mà thường di chuyển khắp các ngõ ngách và dùng hai thanh tre gõ vào nhau thay cho tiếng rao để mọi người dễ nhận biết.

Thông thường những xe hủ tiếu sẽ phục vụ tận của nhà cho những thực khách có nhu cầu, nhưng khi đêm về những xe hủ tiếu gõ được đặt bên những vỉa hè trống, phục vụ cho những công nhân làm khuya hãy du khách thích khám phá Sài Gòn khi đêm về.

Bí quyết của món hủ tiếu gõ chính là nước lèo, những tô nước lèo ngọt thơm đã làm nên đặc trưng riêng cho tô hủ tiếu. Là món ăn dân dã, bình dị nên các nguyên liệu làm hủ tiếu gõ cũng rất đỗi quen thuộc, một chút hủ tiếu trắng trụng qua nước sôi, vài lát thịt thái mỏng, giá, hẹ, hành khô và tóp mỡ giòn tan.

1. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu hủ tiếu gõ

– Khoảng 2kg xương ống, xương cổ heo

– 1 đùi heo chặt nhỏ

– 500gr thịt nạc vai bằm nhỏ

– 1kg sườn heo

– 200gr tôm khô

– Khô mực nướng

– 1 lon trứng cút, luộc xong lột vỏ

– 1 củ cải trắng, gọt vỏ, rửa sạch

– 1 củ hành tây

– 1 bó hành lá

– 1 bó lá hẹ

– Chanh, giá, ớt

– Sợi hủ tiếu

– Tóp mỡ, hành phi

– 500gr sợi củ cải muối, rửa sạch

– Đường phèn, bột ngọt, tiêu, muối bột canh

2. Cách nấu món hủ tiểu gõ

1. Bước 1: Cách nấu nước lèo

Xương rửa sạch, luộc sơ qua, sau đó rửa lại rồi cho vào nồi cho ngập nước, cho thêm một chút muối rồi đun sôi. Sau khi nồi nước sương sôi thì để lửa vừa để ninh sương. Phải chú ý hớt bọt thường xuyên để nước lèo được trong.

Sườn thái miếng vừa ăn, giò heo thái mỏng cho vào luộc cùng xương heo khoảng 1 giờ thấy mềm là có thể vớt ra. Nhớ không được để chín quá vì như thế ăn sẽ mau bị ngán.

Tôm khô cho vào giỏ kim loại cho vào ninh cùng nước lèo cho ngọt nước, để tầm 1 giờ thì vớt ra để ráo. Sau đó bắc dầu cho tôm vào chiên giòn nêm muối, bột ngọt cho vừa ăn.

Phần thịt heo xay ta cho vào nồi, nêm đầy đủ gia vị cho vừa ăn trộn đều rồi nấu sôi cho thịt săn lại, lưu ý nên để chừng 5 phút, không nên để lâu quá sẽ bã thịt không còn ngon nữa.

Hành tây bổ làm tư, sau đó bỏ củ cải trắng đã gọt vỏ, củ cải muối, khô mực nướng, tôm khô vào nồi nước lèo đun sôi và tiếp tục vớt bọt. Hết bọt ta đun lửa riu riu sau đó cho thêm đường phèn, bột ngọt, mắm muối cho vừa ăn và đun thêm khoảng 3 giờ nữa là được.

2. Bước 2: Bí quyết thắng tóp mỡ giòn

Cái này nếu muốn làm được ngon thì phải có bí quyết. Đầu tiên các bạn luộc qua mỡ lên, sau đó thái hạt lựu, như thế sẽ dễ hơn khi thái sống. Khi mỡ đủ nóng thì thêm vài tép tỏi đập dập vào chảo chống dính, khi làm nhớ để lửa lớn, đảo nhanh tay cho tóp mỡ săn lại, sau đó mới chuyển qua để lửa riu riu, rồi thêm chút muối, trộn đều để chúng cứng lại và vàng giòn.

3. Bước 3: Trụng bánh hủ tiếu

Để tô hủ tiếu được ngon, điều tiên quyết là không được trụng bánh hủ tiếu vào nồi nước lèo, mà phải làm ra một nồi riêng. Khi trụng thì nên trụng giá cùng để đỡ mất công, sau khi trụng xong bạn chú ý hãy xóc lên nhẹ nhàng cho ráo nước, sau đó mới cho vào tô.

Tiếp theo cho thêm lá hẹ, hành phi, thịt bằm, thịt sườn, thị giò heo, trứng cút lên trên mặt tô. Cuối cùng là múc nước lèo đang sôi rưới lên trên, cho thêm chút tiêu và bắt đầu thưởng thức một tô hủ tiếu gõ thôi nào!

Vậy là những tô hủ tiếu gõ thơm ngon đã được chúng ta hoàn thành rồi, tuy quá trình làm không phải đơn giản, nhưng cũng chẳng quá phức tạp nên nó rất phù hợp để đổi món cho cả gia đình vào ngày cuối tuần phải không nào!.

Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Quảng Ngãi Công Thức Gia Truyền

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Để Bán

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Campuchia Cực Ngon

Học Nấu Hủ Tiếu Nam Vang

Bí Quyết Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Tuyệt Tại Nhà

Công Thức Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Để Kinh Doanh Thành Công

Hướng Dẫn 16 Cách Nấu Chè Bắp Ngon Thơm Nhất, Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Và Ngon Nhất

Vào Bếp Cùng Cách Nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa Ngon & Đơn Giản Nhất

7 Cách Nấu Lẩu Tại Nhà Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Lẩu Dê Đơn Giản Tại Nhà Cho Ngày Cuối Tuần Thêm Thú Vị

Ở thành phố, đây là món ăn cực kì phổ biến, đa dạng về giá cả từ bình dân đến sang chảnh. Bạn có thể bắt gặp xe đẩy hủ tiếu trên bất kỳ con đường nào của Sài Gòn

Cách nấu nước lèo hủ tiếu đơn giản tại nhà

Các nguyên liệu cần thiết để nấu nước lèo hủ tiếu

Chuẩn bị nguyên liệu kỹ, đầy đủ và chất lượng nguyên liệu tươi ngon sẽ mang lại thành phẩm tuyệt vời cho bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu nước lèo hủ tiếu bao gồm:

2 kg xương cổ heo hoặc xương ống heo

1 cái giò heo

500g thịt nạc được băm nhuyễn

1 kg sườn heo được lát thành miếng

3 con khô mực rang vàng lớn

200g tôm khô hoặc tép khô

1 củ cải trắng

1 củ hành tây

1 bó hành lá

Củ cải muối khoảng 1 sợi

Sợi hủ tiếu ngon

Hành phi, tỏi phi, tóp mỡ

Nguyên liệu dùng kèm với hủ tiếu: Gía, chanh, tương ớt, tỏi ngâm, ớt ngâm,…

Các gia vị: Bột ngọt, muối, đường phèn, tiêu,…

Thời gian cần thiết: 2 giờ và 30 phút.

Các bước nấu nước lèo hủ tiếu để kinh doanh có lãi:

Bước 2:

Rửa sạch sườn và giò heo. Thái sườn và giò heo thành từng cục, miếng vừa vặn. Bỏ sườn, giò đã được thái thành miếng vào nồi luộc theo tỉ lệ 1:3 ( xương: nước).

Bước 3:

Để cho tô hủ tiếu thêm đặc sắc và nước lèo được thơm thì tôm khô có vai trò rất quan trọng. Bằng cách đem tôm khô bỏ vào trong giỏ kim loại trong nồi nấu hủ tiếu, nước lèo sẽ có mùi ” thơm phức”. Khoảng 1 tiếng thì vớt tôm khô ra để cho ráo nước.

Bước 4:

Rửa sạch các loại rau củ quả đã chuẩn bị, sau đó: ” Bổ múi cau” hành tây, cắt khúc củ cải trắng… Cho hành tây, củ cải trắng và các loại rau củ quả khác cùng với khô mực, tôm khô vào trong nước lèo đun sôi.

Bước 5:

Nêm các loại gia vị vào nước hầm xương với tỷ lệ vừa đủ. Vặn lửa liu riu trong vòng 3 tiếng để mọi nguyên liệu ” hòa quyện” vào nhau.

Bước 6:

Cho thịt băm nhuyễn vào 1 nồi nhỏ cùng với cải bắc thảo, thêm bột ngọt, tiêu, muối đun sôi thịt khoảng 5 phút.

Thiết bị nấu nước lèo hủ tiếu bằng điện

Ngoài công thức, cách nấu nước lèo hủ tiếu thì một thiết bị nấu không thể thiếu đó chính là: Nồi nấu nước lèo hủ tiếu bằng điện.

Ngày nay, những chiếc nồi nấu hủ tiếu bằng điện đã không còn quá xa lạ, với công dụng chính là: hầm xương, nấu nước dùng, trụng nhúng bánh hủ tiếu,…

Nồi đun nấu tự động hoàn toàn, sạch sẽ, không khói, bụi tro nên hầu hết các quán ăn, quá phở, quán bún lớn nhỏ đều cần sử dụng đến.

Nồi nấu hủ tiếu điện thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nấu nước lèo, hơn nữa giảm thiểu được rất nhiều sức lao động để nấu nước lèo hủ tiếu khi so sánh với các phương pháp dùng bếp gas bếp than truyền thống.

Cách nấu hủ tiếu Nam Vang để kinh doanh

Như chúng ta đã biết, hủ tiếu nam vang là món ăn rất đặc trưng ở các tỉnh miền Nam và miền Tây, có xuất xứ từ Campuchia đã du nhập vào Việt Nam từ hơn một trăm năm trước đây.

Những nguyên liệu cần thiết để nấu hủ tiếu nam vang

Để nấu hủ tiếu nam vang chuẩn vị, chúng ta cần có những nguyên liệu chủ yếu sau: xương ống heo, thịt nạc lưng, tôm, mực, gan heo, tim heo, thịt nạc xay, trứng cút, tôm khô, mực khô, một số gia vị như đường, muối, bột ngọt, dầu ăn…

Đặc biệt không thể thiếu hủ tiếu khô và các loại rau ăn kèm như hành lá, hành tím khô, tỏi, ngò gai, giá, hẹ, cần tây, rau tần ô, xà lách, chanh, hành tây, gừng…

Cách nấu hủ tiếu nam vang, công thức nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang để kinh doanh

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Băm nhuyễn tỏi, hành tây thái hạt lựu một ít và phần còn lại bổ múi cau.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, hành lá thái nhỏ, cần tây thái khúc.

Chần xương ống heo, thịt nạc lưng, gan heo, tim heo trong nồi nước sôi có hành lá, hành tây, cần tây, gừng rồi vớt ra cho liền vào nước lạnh.

Xà lách, giá và hẹ rửa sạch rồi để ráo nước.

Tôm và mực cũng được trụng chín bằng nước sôi sau đó vớt ra cho vào nước lạnh. Nướng chín tôm khô và mực khô.

BƯỚC 2: NẤU NƯỚC DÙNG HỦ TIẾU NAM VANG

Cho các nguyên liệu đã sơ chế ở trên như hành tây, hành lá, cần tây, gừng, mực khô, tôm khô, thịt nạc lưng, xương ống heo, gan heo, tim heo vào nồi nước nấu cho đến khi chín thì vớt ra và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

BƯỚC 3: CHẾ BIẾN THỊT NẠC XAY

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tây và tỏi, sau đó cho thịt nạc xay vào, đảo đều để thịt chín vàng rồi nêm nếm vừa ăn.

BƯỚC 4: Trộn hủ tiếu khô với tỏi băm đã phi thơm.

BƯỚC 5: Bóc vỏ trứng cút và vỏ tôm, mực thái khoanh, thịt nạc lưng, tim heo và gan heo thái miếng vừa ăn. BƯỚC 6: Cho ra Thành phẩm

Cho hủ tiếu đã trộn tỏi vào tô lớn, xếp các nguyên liệu như tôm, mực, thịt, trứng cút, tim heo, gan heo lên trên rồi chan nước dùng vào và thưởng thức cùng các loại rau ăn kèm như xà lách, tần ô, hẹ…

Hủ tiếu Nam vang có vị ngọt của xương, của tôm, vị đậm đà của thịt bằm không chỉ ngon mà còn thu hút người ăn bởi trắng của trứng cút, đỏ của tôm và sắc xanh của cần tây, lá hẹ.

Từng sợi hủ tiếu mềm dai kết hợp với nước dùng thanh ngọt, vị béo của gan, ngọt của tôm, bùi bùi của trứng, quyện thêm mùi thơm của tỏi phi vàng rộm sẽ cuốn hút các thành viên trong gia đình bạn. Đây là cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang có lẽ là đơn giản nhất .

Ngoài ra, nếu muốn ăn hủ tiếu khô thì sau khi trụng, bạn trộn hủ tiếu với một chút dầu và tỏi phi để sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Lần lượt xếp các nguyên liệu tôm, thịt, trứng cút, lòng heo vào rồi rưới nước tương lên. Ăn kèm với chén nước dùng ngọt đậm đà của xương và mực. Vậy là bạn đã có ngay một tô hủ tiếu Nam Vang khô ngon chuẩn vị rồi đấy.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành việc chế biến hủ tiếu nam vang chuẩn vị và bây giờ chỉ còn công việc cuối cùng đó chính là thưởng thức món ngon thôi.

Cách nấu hủ tiếu giò heo thơm ngon

Hủ tiếu giò heo có lẽ là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt. Sợi hủ tiếu dai ngon hòa quyện trong nước dùng xương ngọt thanh cùng thịt giò heo béo ngậy sẽ đánh thức mọi giác quan người thưởng thức. Để nấu được phần hủ tiếu giò heo thơm ngon, chuẩn vị bạn cần đến một số bí quyết và cách nêm nếm gia vị phù hợp.

Thân thuộc trong hương vị, tô hủ tiếu giò heo đã làm say đắm không biết bao nhiêu lòng người Việt. Hủ tiếu cho bữa sáng, bữa trưa, bữa xế, bữa tối, bữa khuya và có mặt ở mọi con đường, ngõ hẻm trên đất nước Việt Nam.

Cách nấu không quá cầu kỳ nhưng cảm giác mà hủ tiếu giò heo mang lại cho người thưởng thức khá đặc biệt và ấn tượng. Bạn sẽ từ từ cảm nhận vị dai của sợi hủ tiếu làm từ bột gạo dần dần hòa quyện với nước dùng xương ngọt thanh và chút béo ngậy của giò heo rồi phảng phất mùi thơm của rau thơm ăn kèm ngon đến khó tả.

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu Xương Giò Heo – Cách Làm Hủ Tiếu Giò Heo

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM HỦ TIẾU XƯƠNG GIÒ HEO

1kg sợi hủ tiếu

500g giò heo

500g xương ống hoặc xương sườn để nấu nước dùng

50g tôm khô

2 củ cải trắng

2 củ cà rốt

Rau ăn kèm: giá, xà lách, hẹ…

Gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt…

BƯỚC 2: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Tôm khô rửa sạch rồi cho vào nồi nước dùng ninh cùng xương heo.

Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ rồi cắt khúc, rửa sạch để ráo tiếp tục cho vào nồi nước.

Vớt giò heo ra khỏi thau nước đá, để ráo.

BƯỚC 3: HẦM NƯỚC DÙNG HỦ TIẾU XƯƠNG GIÒ HEO

Rửa sạch xương ống hoặc sườn heo và giò heo, chặt thành từng khúc nhỏ, chần sơ qua nước sôi. Cho tất cả vào nồi hầm trong 45 phút thì vớt giò heo ra, cho vào thau nước đá sau đó tiếp tục ninh phần xương heo còn lại cho nước dùng ngọt.

Nấu một nồi nước sôi để trụng từng phần hủ tiếu và giá rồi trút vào tô, bỏ hẹ và gắp giò heo lên trên. Múc nước lèo vào bát rồi thêm rau xà lách, vài lát ớt và rắc hạt tiêu xay.

Công thức & Cách nấu hủ tiếu mực thịt bằm

Sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi giòn, nước dùng thơm ngọt mang đến cho gia đình bạn bữa ăn ngon, ấm cúng.

Nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu mực thịt bằm

400 gr hủ tiếu

1 kg mực tươi

200 gr thịt băm

50 gr tôm khô

2 củ cà rốt

200 gr nấm rơm

Hành tây: 1/2 củ

Tỏi, hành tím, hành lá, ngò, giá, salad, tần ô (cải cúc).

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Rau xà lách, tần ô, giá rửa sạch, giũ ráo nước.

Cho tôm khô, hành tây, ít muối, 2 lít nước vào nồi, hầm trên lửa nhỏ để làm nước dùng. Bạn có thể thêm trứng cút vào để tăng độ ngọt của nước dùng.

Phi hành tím, tỏi rồi múc riêng ra chén. Dùng chảo phi hành, xào chín thịt băm rồi đổ vào nồi nước dùng. Khi nước sôi hạ lửa. Nêm nước dùng vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt khoanh có độ dày vừa phải. Nấm cắt chân, chẻ đôi, rửa sạch. Cho cà rốt, nấm vào nước dùng.

Luộc sơ hủ tiếu qua nước sôi, rồi xóc nước lạnh. Để ráo với ít dầu ăn để hủ tiếu không dính với nhau.

Mực làm sạch, cắt miếng. Cho mực vào nồi nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra để ráo.

Cho hủ tiếu vào tô, xếp mực lên trên, rắc hành mùi, tỏi phi và tiêu xay trên cùng rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức cùng rau sống.

Cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon chuẩn vị

Cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon hiện nay đang được nhiều anh chị quan tâm và học hỏi. Bởi vì hủ tiếu gà [hủ tíu gà] giờ đã là món ăn quen thuộc đối với nhiều người. Và là món vừa dễ ăn và hợp với khẩu vị của dân Việt Nam, đặc biệt là miền Nam.

Nguyên liệu cần có để nấu hủ tiếu gà ngon

Gà 1 con

Hủ tiếu khô 1 gói

Hành lá, rau sống,hẹ, giá

Chanh ớt

Gia vị

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu Gà và Các bước thực hiện cách nấu hủ tiếu Gà

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Sơ chế trước các nguyên liệu như rửa sạch rau sống, giá hẹ, hành lá.

Gà mua về làm sạch và xát gà bằng muối và rửa lại cho thật sạch. Cho gà vào nồi để luộc, đập dập gừng và cho vào luộc chung với gà.

Sau đó đợi gà chín hẳn rồi vớt ra để ráo và nguội rồi xé thịt gà thành từng miếng nhỏ.

BƯỚC 2: CHUẨN BỊ NẤU NƯỚC LÈO.

Xương gà đã được lọc ra thì cho lại vào nồi nước luộc để ninh tiếp với lửa nhỏ. Sau khi nước lèo sôi thì nếm gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn.

BƯỚC 3: TRỤNG HỦ TIẾU.

Lấy sợi hủ tiếu ra ngâm nước cho sợi mềm, sau đó đun nước sôi và trụng hủ tiếu vào. Nhớ xả hủ tiếu sơ qua với nước lạnh để sợi hủ tiếu thêm dai và không dính vào nhau.

BƯỚC 4: MÓN HỦ TIẾU HOÀN THÀNH

Cho hủ tiếu ra tô rồi xếp thịt gà lên trên cho hành lá và tiêu cùng hành phi để lên trên. Sau đó đổ nước lèo vào tô.

Vắt thêm lát chanh và vài lát ớt rồi thưởng thức cùng rau sống là ngon tuyệt.

Cách làm hủ tiếu gà đơn giản, món hủ tiếu giàu dinh dưỡng, thơm ngon khiến cả nhà thích. Khi thưởng thức món ăn ngon thay thế bữa cơm bình thường càng ngon miệng.

Những điều cần chú ý khi nấu hủ tiếu kinh doanh

Nước lèo là linh hồn của món ăn, nhưng làm thế nào để nước lèo vừa trong vừa ngọt? Quan trọng nhất là hãy chọn những mẩu xương ống tươi và rửa thật sạch trước khi ninh. Bạn có thể minh cùng nhưng loại củ hoặc hương liệu cho nước dùng thơm hơn như hành tím, gừng, củ cải, cần tây …

Mở quán hủ tiếu, phở kinh doanh cần những yếu tố gì?

Phở, hủ tiếu,… là những mặt hàng thực phẩm dễ dàng kinh doanh, bởi nguyên liệu dễ kiếm và phục vụ nhu cầu cao của thực khách. Vậy mở quán hủ tiếu, phở kinh doanh cần những yếu tố gì?

Việc đầu tiên đó chính là địa điểm kinh doanh, sau đó là thiết kế không gian quán và tất nhiên không thể thiếu các dụng cụ cần thiết để phục vụ khách hàng.

Mở quán hủ tiếu để phục vụ cho việc kinh doanh không quá khó, nhưng làm thế nào để quán có thể hoạt động tốt và thực sự thu hút được nhiều khách hàng tới thưởng thức thì là cả một quá trình tìm hiểu cho người mới bắt đầu.

Mở quán hủ tiếu cần chuẩn bị nguồn vốn để hoạt động kinh doanh.

Tùy vào từng quy mô lớn bé, hoạt động cả ngày hay chỉ một buổi… mà có thể chia các khoản tiền vốn để chi tiêu như tiền sửa chữa mặt bằng, tiền đặt cọc, tiền mua bàn ghế, tiền mua các dụng cụ cần thiết cho nhà bếp, tiền trang trí quán, tiền dự phòng cho khoảng 3 tháng đầu hoạt động kinh doanh…

Do đó mà khi hết ngày, bạn có thể thu lại phần vốn trong ngày cà cần phải lên danh sách chi tiêu hợp lý để có thể bù đắp chi phí và xoay vòng vốn hiệu quả, đưa ra các mục tiêu để hoạt động và có phương án dự phòng khi không may gặp khó khăn, nhằm dự trù mọi tình huống và không bị lỗ khi bắt đầu kinh doanh.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh hủ tiếu, phở.

Với những quán với quy mô nhỏ, có thể lựa chọn những địa điểm ở gần các công trường, cơ quan, trường học… vì có lưu lượng người đông đảo qua lại.

Ngoài ra, để phát triển lâu dài thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình nhóm khách hàng mà mình mong muốn phục vụ để có thể tìm cách tiếp cận cũng như thu hút khách hàng.

Với quy mô nhỏ thì có thể lựa chọn các đối tượng khách bình dân, học sinh sinh viên hay nhân viên văn phòng… ở những nơi có nhiều người qua lại. Chắc chắn, với món ăn ngon đậm vị thì sẽ thu hút được đông đảo khách hàng .

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị những vật dụng hay thiết bị gọn gàng, dễ cầm nắm, tiện lợi khi mang đi để khách có thể thuận tiện hơn nếu không ăn ở đó mà mang về nhà.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu, phở tươi ngon là yếu tố cần thiết.

Để có được món hủ tiếu thơm ngon thì nguyên liệu tươi mới là không thể thiếu, và đây chính là nhân tố ảnh hưởng và tác động tới chất lượng của món ăn.

Món ăn ngon sẽ là điểm cộng cho nhà hàng, quán ăn của bạn và sẽ giữ được lượng khách ổn định.

Chính vì thế mà cần phải có những nguyên liệu đảm bảo được các vấn đề về an toàn thực phẩm và tươi ngon trong ngày.

Không gian quán hủ tiếu, phở phải thoáng mát và sạch sẽ.

Nhiều người nhìn vào không gian quán để đánh giá chất lượng món ăn và sự an toàn thực phẩm.

Nếu như quán sạch sẽ thì sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng và tạo được niềm tin cho khách hàng quay trở lại quán.

Nước dùng hủ tiếu phải thơm ngon và đậm đà.

Để có được nồi nước dùng thơm ngon, cần phải có nhiều yếu tố tác động, từ nguyên liệu cho tới thời gian nấu, kể cả nồi nấu cũng cần phải được chuẩn bị một cách kỹ càng.

Do đó mà sử dụng nồi nấu không tạo hợp chất độc hại, nguyên liệu tươi mới, thời gian đủ độ chín tới sẽ mang lại hương vị tuyệt vời cho nước dùng. Đây chính là yếu tố quyết định nên món hủ tiếu độc đáo và hấp dẫn hay không.

Phong cách phục vụ khách hàng chu đáo, vui vẻ và nhiệt tình.

Để khách có được một bữa ăn ngon, ngoài việc món ăn ngon và hấp dẫn, thì thái độ phục vụ khách hàng của nhân viên cũng là một yếu tố không nhỏ. Nếu như khách cần thì phải khẩn trương phục vụ khách hàng, đồng thời vui vẻ với khách thì mới có thể tạo nên sự chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng.

Thái độ của nhân viên sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của khách hàng khi dùng bữa, nên khi vui vẻ thì khách hàng cũng sẽ niềm nở với mình, và sẽ có quay lại những lần tiếp theo.

Ngoài những việc cần chuẩn bị trên, thì bạn cũng cần phải đầu tư cho nhà bếp những dụng cụ cần thiết, có thể dùng các thiết bị inox không ghỉ sét cao cấp, vừa sử dụng an toàn mà lại làm đẹp không gian bếp của mình.

Mở quán phở, hủ tiếu kinh doanh cần những thiết bị gì ?

Nếu bạn đang cần mở quán hủ tiếu, phở kinh doanh và chưa biết phải mua những thiết bị gì cho quán của mình, vậy hãy để cho Inox Việt Cường Thịnh giúp bạn trả lời cho câu hỏi mở quán hủ tiếu, phở kinh doanh cần những thiết bị gì ?

Món ăn ưa chuộng và thường thấy của người dân trong nước Việt Nam đó chính là phở. Tất cả là nhờ vào vị nước lèo ngọt thanh của xương hầm thơm ngon bổ dưỡng.

Nếu mở quán phở và bán với số lượng lớn thì cần phải có những dụng cụ thiết yếu và quan trọng. Những thiết bị mà Inox Việt Cường Thịnh gợi ý đến bạn đó chính là nồi nấu phở điện, chậu rửa công nghiệp, tủ inox, bàn inox, kệ inox.

Đầu tiên chính là nồi nấu phở bằng điện, Nồi nấu hủ tiếu bằng điện.

NỒI NẤU PHỞ BẰNG ĐIỆN, NỒI NẤU HỦ TIẾU ĐIỆN ĐƠN.

Nồi nấu phở bằng điện là thiết bị đầu tiên cần phải có trước khi mở quán hủ tiếu phở. Thị trường ngày nay có hai loại nồi chính đó là nồi nhôm và nồi inox, đặc biệt là loại inox 304. Với những điểm mạnh và hạn chế riêng biệt, mọi người hay sử dụng nồi inox với những ưu thế vượt trội của nó.

BỘ ĐÔI NỒI NẤU NƯỚC LÈO, NỒI TRỤNG HỦ TIẾU, PHỞ BẰNG ĐIỆN.

Inox Việt Cường Thịnh là đơn vị cung cấp nồi nấu phở, hủ tiếu bằng điện với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng, bao gồm.

Mỗi thiết bị có nhiệm vụ riêng và dung tích tùy theo yêu cầu khách hàng đặt, có kiểu dáng sang trọng. Nồi nấu nước lèo là nồi hầm chuyên dụng để hầm xương với công suất lớn là làm chín thức ăn, xương thịt trong một thời gian ngắn.

Thiết bị nồi nấu phở điện của công ty Inox Việt Cường Thịnh có chất lượng và độ bền vượt trội cao cấp hơn so với các sản phẩm tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc.

Chất liệu 304 với nhiều ưu điểm không bị oxi hóa hay ăn mòn không bị rỉ sét khi tiếp xúc với muối hoặc với đồ chua.

Đặc biệt sản phẩm do Inox Việt Cường Thịnh thiết kế với vẻ ngoài sang trọng sáng bóng thiết kế trang nhã hiện đại sẽ làm cho không gian bếp của bạn sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Ngoài ra sử dụng nồi nấu phở điện của chúng tôi sẽ giảm sức lực và thời gian chế biến mang đến hiệu quả kinh tế cho người kinh doanh quán phở.

Với tủ bảng điện thông minh chỉ cần cài đặt thông số, mọi việc còn lại nồi nấu phở sẽ tự động hoạt động làm chín thực phẩm.

Việc cần làm của bạn là điều chỉnh nhiệt độ và công suất phù hợp theo yêu cầu rồi có thể đi làm việc khác. Không cần phải ngồi canh lửa canh than như trước đây. Số giờ hầm xương để nấu nước lèo ngắn hơn nhiều so với sử dụng nồi than hoặc nồi ga.

Thứ hai cần có bàn bếp inox, bàn sơ chế inox, bàn chặt inox.

Bàn sơ chế thực phẩm bằng inox có vai trò cần thiết trong khâu sơ chế và nấu nướng thức ăn. Với bàn inox thì đặt thực phẩm tươi hoặc thực phẩm khô hoặc bất cứ thứ gì lên bàn inox để chuẩn bị nấu nướng đều được.

Chất liệu của bàn inox do công ty Inox Việt Cường Thịnh thiết kế với kết cấu bền bỉ chắc chắn, sáng bóng sang trọng, không ảnh hưởng điều gì đến chất lượng của thực phẩm.

Với chất liệu đặc biệt inox 304 đảm bảo không bị phai màu hoặc không nấm mốc, ít trầy xước và có độ bền lâu dài trong quá trình sử dụng.

Tiếp theo là chậu rửa chén bát inox, bồn rửa chén bát inox.

Chậu rửa công nghiệp được gia công từ inox 304, cao cấp dùng để sơ chế rửa chén bát và dụng cụ phục vụ cho việc nấu nướng.

Hộc rửa có kích thước lớn và bên dưới có thiết kế để xả nước không gây ứ đọng.

Một thiết bị khác đó chính là kệ bếp inox, kệ chứa dụng cụ nấu ăn.

Với sự chuyên dụng của kệ inox, giúp đặt nguyên liệu vật dụng có trong bếp ngăn nắp gọn gàng. Đồng thời tiết kiệm diện tích của bếp hơn rất có lợi cho việc mở quán phở kinh doanh.

Với mẫu mã đa dạng và kích thước theo sự sắp xếp yêu cầu thiết kế của quý khách hàng, độ dày cao nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài môi trường.

Bánh xe được gắn với kệ bếp inox sẽ giúp người sử dụng di chuyển thiết bị linh hoạt và tiện lợi hơn.

Bạn đang muốn học nấu hủ tiếu để mở quán kinh doanh, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài cách để có thể có được công thức nấu hủ tiếu ngon.

Khi bạn muốn biết mở quán phở kinh doanh cần những thiết bị gì thì hãy nghĩ đến .

Tủ inox công ty Inox Việt Cường Thịnh sản xuất mang sự tiện lợi cho khách hàng. Nó có thể bảo quản thực phẩm, tránh mối mọt, đựng thực phẩm tươi sống hoặc chín.

Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu và mua các sản phẩm thiết bị bếp phục vụ cho kinh doanh quán phở. Hãy liên hệ hotline: 0939.578.578 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Công thức và bí quyết nấu hủ tiếu, phở để mở quán kinh doanh.

Công thức nấu hủ tiếu là một trong những bí quyết giúp cho chúng ta có thể dễ dàng thành công. Làm sao để có thể sở hữu được một công thức nấu hủ tiếu ngon là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm.

Để giúp cho mình những bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp với quán hủ tiếu. Bài viết xin chia sẻ cho bạn một vài cách để có thể học được công thức nấu hủ tiếu ngon để kinh doanh. Tùy theo điều kiện của bản thân mà bạn sẽ lựa chọn cách thức để học hỏi công thức nấu hủ tiếu ngon.

THAM KHẢO CÔNG THỨC TỪ NGƯỜI THÂN, BẠN BÈ.

Bí quyết học nấu hủ tiếu, phở ngon mở quán kinh doanh.

HỌC HỎI CÔNG THỨC NẤU HỦ TIẾU TỪ TRÊN MẠNG, DIỄN DÀN, YOUTUBE.

Hiện nay với sự bùng nổ của công nghệ 4.0 thì việc chúng ta dễ dàng để học công thức nấu hủ tiếu không còn là quá xa vời. Nếu như bạn muốn chuẩn bị cho mình một công thức nấu hủ tiếu siêu ngon thì có thể tham khảo một vài mẹo sau đây.

THAM GIA CÁC KHÓA DẠY NẤU ĂN.

Một trong những cách để bạn có thể học được công thức nấu hủ tiếu ngon đó là tham khảo từ người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Bạn nên học hỏi những người đã từng nấu món hủ tiếu được đánh giá là thơm ngon.

Bạn có thể tổng hợp lại một công thức nấu hủ tiếu từ những công thức khác nhau để rút ra kinh nghiệm cho bản thân của mình. Đây là một trong những cách mà bạn có thể thực hiện tuy nhiên nó mất rất nhiều thời gian và công sức.

Điều này bắt buộc bạn phải thực hiện công thức nhiều lần cũng như điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên khi áp dụng công thức này thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một công thức cho riêng mình.

Và đây chắc chắn là một trong những bí quyết để bạn có thể nấu hủ tiếu ngon mà không ai có thể ăn cắp được. Giúp cho bạn có thể dễ dàng nấu hủ tiếu kinh doanh một cách thơm ngon và hấp dẫn.

Bí quyết để bạn có thể sở hữu được công thức nấu hủ tiếu ngon đó là tham khảo thông tin từ trên mạng. Công nghệ 4.0 cho phép người dùng có thể dễ dàng chia sẻ những thông tin bổ ích lên trên mạng.

Đối với những người ham học hỏi và tìm kiếm thì mạng được xem là một trong những kho thông tin khổng lồ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều công thức nấu hủ tiếu khác nhau từ trên mạng.

Tốt nhất là chúng ta nên thử nhiều công thức nấu hủ tiếu khác nhau sau đó tham khảo ý kiến của mọi người. Để xem mọi người đánh giá về hương vị của hủ tiếu như thế nào để có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Cách cuối cùng để bạn có thể sở hữu được công thức nấu hủ tiếu ngon đó là tham gia các khóa dạy nấu ăn. Hiện nay có rất nhiều khóa dạy nấu ăn với giá rẻ mà bạn có thể theo học.

Bạn có thể trực tiếp đến lớp để tham gia khóa học dạy nấu hủ tiếu. Hoặc bạn cũng có thể tham gia những khóa học online nếu như không có nhiều thời gian để đến trực tiếp nơi giảng dạy.

Thông thường thì các khóa học có chi phí không cao và thời gian đào tạo cũng rất ngắn. Sau khoảng thời gian đi học là bạn có thể sở hữu cho mình một công thức nấu hủ tiếu thơm ngon.

Bạn có thể áp dụng theo công thức này hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Và bạn có thể tự mình sáng tạo ra một công thức riêng dựa trên công thức chuẩn để mang lại hương vị riêng cho hủ tiếu.

Với những bí quyết trên bạn có thể lựa chọn để tìm kiếm một công thức nấu hủ tiếu cho riêng mình. Khi bạn có nhu cầu mở quán hủ tiếu kinh doanh thì chúng ta nên tìm kiếm mặt bằng và mua các trang thiết bị cần thiết. Một trong những vấn đề mà chúng tôi cũng cần lưu ý đối với bạn đọc đó là khi mua trang thiết bị nấu hủ tiếu thì nên lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Để đảm bảo chất lượng và giá cả của các trang thiết bị phù hợp với nhu cầu khởi nghiệp kinh doanh.

Nên mua trang thiết bị nấu hủ tiếu kinh doanh ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất và phân phối các thiết bị bếp công nghiệp. Làm sao để có thể tìm kiếm được một đơn vị cung cấp các sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp chất lượng và uy tín? Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm trang thiết bị nấu hủ tiếu vui lòng liên hệ với công ty Inox Việt Cường Thịnh.

Công ty Inox Việt Cường Thịnh hiện nay là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối các thiết bị bếp hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp đa dạng các dòng thiết bị khác nhau để đáp ứng yêu cầu của khách hàng mở quán hủ tiếu.

3 Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Món Lẩu Cua Biển Cà Mau Ngon Và Đơn Giản Nhất

Chè Dưỡng Nhan Cần Thơ: Công Thức Nấu Chế Biến

Cách Nấu Bún Ốc Riêu Đậu Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon

Cách Nấu Canh Rau Ngót Đơn Giản Mà Ngon Miễn Chê

Công Thức – Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Thơm Ngon Đúng Điệu

Tổng Hợp Cách Nấu Bún, Phở, Miến Chay Cả Nhà Đều Mê Cho Ngày Vu Lan

Cách Nấu Nước Mắm Cơm Tấm Sườn “Kẹo Chua Ngọt, Ngon Chuẩn Kiểu Sài Gòn” Gia Vị Nước Mắm Chin

Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm, Bún Thịt Nướng, Bánh Ướt, Bánh Cuốn

Bật Mí Cách Ủ Rượu Gạo Ngon Đúng Chuẩn

Cách Nấu Súp Gà Nấm Cực Ngon Và Bổ Dưỡng

Làm thế nào để có công thức nấu nước lèo hủ tiếu, cách nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon để kinh doanh thành công, nguyên liệu và gia vị nấu hủ tiếu bao gồm những gì. Và những kinh nghiệm cần thiết khi mở quán hủ tiếu để kinh doanh có lãi. Bởi không ít quán hủ tiếu khách đến ăn lần không bao giờ quay trở lại. Nguyên nhân là sao vậy? Chắc chắn do bí quyết nấu phở, hủ tiếu nhất là nồi nước lèo của bạn chưa thực sự thơm ngon?

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng. Cũng chính vì lẽ đó mà có không ít người đã tìm kiếm cách chế biến để thực hiện món ăn này tại nhà nhằm chuẩn bị bữa ăn sáng hoặc tối cho người thân thưởng thức.

Đối với quán hủ tiếu thì muốn có lượng khách đông và muốn nhiều lần quay lại sau khi ăn rất cần thiết có bí quyết nấu hủ tiếu, cách nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon, đúng chuẩn? Với rất nhiều người khi mới mở quán hủ tiếu, quán phở thì nghiên cứu và tìm hiểu công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon, và hướng dẫn cách nấu hủ tiếu, cách nấu nước lèo luôn được quan tâm hàng đầu. Thậm chí có rất nhiều bỏ ra không ít thời gian, công sức và tiền bạc để học hỏi. Bởi hủ tiếu, phở muốn ngon cần có nước lèo thơm ngon đúng điệu, chuẩn vị. Trong bài viết này IVN xin giới thiệu các cách nấu hủ tiếu thơm ngon, cũng như các công thức nấu hủ tiếu như: hủ tiếu xương thịt băm, hủ tiếu nam vang, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu mực thịt bằm, hủ tiếu gà, hủ tiếu bò kho thơm ngon đậm đà khó cượng

Tìm hiểu thêm: Nồi nấu phở bằng điện

Nước lèo hủ tiếu là một trong những thành phần rất quan trọng trong nấu hủ tiếu. Nước lèo được dùng để chan vào hủ tiếu giúp bát hủ tiếu được nóng hổi thơm ngon. Dư vị nước lèo sẽ quyết định đến hương vị bát hủ tiếu. Tiêu chuẩn nước lèo thơm ngon đạt 3 tiêu chí sau:

– Tỉ lệ nêm nước lèo hủ tiếu cần thơm ngon mới mang lại hương vị gia truyền cho bát hủ tiếu. Hủ tiếu là tên gọi người miền nam hiện nay. Hủ tiếu có tên gọi khác là hủ tíu đối với người miền Tây. Cách nấu hủ tiếu ngon và công thức nấu nước lèo hủ tiếu luôn được người đầu bếp chuẩn bị rất cẩn thận và thao tác rất tỉ mỉ trải qua rất nhiều công đoạn sơ chế cẩn thận.

– Nước lèo hủ tiếu cần trong không lắng cặn. Nguyên nhân là nước lèo hủ tiếu nếu còn pha tạp nhiều váng mỡ và tạp chất từ thịt và xương khiến cho hương vị bát hủ tiếu mất ngon. Hay thậm chí nhiều thực khách cảm thấy bát nước lèo hủ tiếu không chuẩn vị yêu cầu.

– Cách nấu nước lèo hủ tiếu mang hương vị đặc trưng. Có nghĩa là hương vị hủ tiếu nào thì cần mang đặc trưng loại hủ tiếu đó. Ví dụ hư hủ tiếu gà và hủ tiếu bò viên hay hủ tiếu ngan …. Cần mang hương vị đặc trưng của mùi vị và độ ngọt của hương vị đó.

Nếu đảm bảo được ba yêu cầu trên thì chắc chắn các bạn sẽ được công thức nấu nước lèo hủ tiếu, cách nấu hủ tiếu thỏm ngon chuẩn vị.

Những cách nấu hủ tiếu – Công thức nấu nước lèo hủ tiếu thơm ngon để kinh doanh

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu – Cách nấu hủ tiếu cơ bản

Để có nồi nước lèo thơm ngon, một trong bí quyết nấu hủ tiếu gia truyền thì các bạn chú ý qua công đoạn sau:

Khâu chuẩn bị nguyên liệu, gia vị nấu nước lèo hủ tiếu

Cách nấu nước lèo hủ tiếu không thể thiếu bước này. Đây là bước đầu tiên chuẩn bị nấu nồi nước lèo. Tại bước này chuẩn bị các nguyên vật liệu rất đơn giản nhưng rất quan trọng. Khâu này sẽ quyết định nồi nước lèo có ngon và chuẩn vị hay không. Chính vì vậy, các bạn thực sự chú ý chọn nguyên liệu tươi ngon nhất. Chúng tôi có thể liệt kê cho các bạn các nguyên liệu để nấu nồi phở bò như sau.

– Thịt ống xương bò. Cần chọn ống xương bò đã trưởng thành bởi đối với bò trưởng thành độ ngọt và thơm sẽ là tuyệt hảo nhất. Đối với xương bò non có thể gây mùi oi hay bò già có thể gây ra mùi hôi khi nấu. Xương ống bò chứa nhiều tinh chất cốt xương khi ninh sẽ nhanh chóng tan vào nước mang lại hương vị ngon thứ thiệt.

– Các gia vị phụ kiện như: hành lá, hạt nêm, chanh, hành củ, tỏi, ớt và một số gia vị khác. Các gia vị này có tác dụng thêm nếm vào nồi nước lèo để giúp điều hòa hương vị thơm, ngon và ngọt của nước xương hầm.

Cách nấu hủ tiếu – Công thức Nấu nước lèo hủ tiếu xương

Sau khi đã chuẩn bị tất cả nguyên liệu xong chúng ta có thể bắt tay vào công đoạn nấu nước lèo hủ tiếu xương, đó là công thức nấu nước lèo hủ tiếu xương cơ bản và đúng chuẩn.

– Sau khi mua xương ống về các bạn nên sơ chế rửa qua chút giấm và rượu để làm sạch và loại mùi hôi. Sử dụng nồi hầm xương bằng điện để trần qua sau đó rửa sạch mới cho vào nồi ninh xương, nồi hầm xương bằng điện.

– Ninh xương cần đun lâu từ 30 đến 45 phút để xương chín và nhừ và nước cốt tiết ra làm ngọt nước. Khi nồi ninh xương sủi nên mở vung dùng môi lớn hoét bọt đen và giúp hơi thoát ra tản bớt mùi hôi của xương bò.

– Móng heo làm sạch và qua đốt lửa cho thơm cũng luộc trần qua và cho cùng vào nồi nước hầm xương. Mọc được cho vào để đảm bảo độ gòn nóng thơm ngon.

– Cuối cùng là thêm nếm gia vị, tỉ lệ nấu nước lèo cho vừa vặn. Mỗi quán hủ tiếu xương khác nhau có thể cách chế biến thêm nếm, tỉ lệ nêm nước lèo hủ tiếu khác nhau để tạo ra hương vị quán hủ tiếu xương đặc trưng nhất.

Cách nấu nước lèo hủ tiếu xương thịt băm muốn ngon thì phải sử dụng khi còn nóng. Do vậy, chú ý khi khách đến ăn nồi nước lèo hủ tiếu cần sôi và sau khi nhúng bánh hủ tiếu chính múc nước lèo thêm hành, vắt chanh, tiêu, tỏi, ớt ăn kèm sẽ rất tuyệt.

Hiện nay, để cho cách nấu nước lèo hủ tiếu xương thơm ngon đúng điệu không thể không thiếu nồi hầm xương bằng điện, Nồi nấu hủ tiếu bằng điện. Bởi chiếc nồi hầm xương rất đơn giản, ninh xương chính nhanh và nhiệt độ nấu có thể điều chỉnh tùy ý. Từ chế độ lửa to cho đến liu diu rất tiện ích. Sản phẩm góp phần quan trọng giúp người đầu bếp nấu nước lèo xương thơm ngon nhất. Chính vì vậy, sử dụng nồi hủ tiếu bằng điện đã trở thành giải pháp hữu hiệu cho hương vị hủ tiếu gia truyền đệ nhất. 

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu xương thơm ngon đó chính là chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon và một chiếc nồi nấu phở điện chất lượng. Hãy liên hệ ngay Inox Việt Nam qua địa chỉ website: https://inoxvietnam.vn/san-pham/noi-nau-pho-dien/ để mua sản phẩm nồi điện công nghiệp chất lượng. 

Cách nấu hủ tiếu bò viên thơm ngon đúng điệu

Nước lèo của món hủ tiếu bò viên khá giống với nước lèo phở bò, nhưng nước lèo của hủ tiếu mì bò viên ít và dậy mùi hơn phở bò, hào quyện cùng hành phi, tóp mỡ béo giòn, đặc biệt là bò viên dai ngọt mềm hoàn toàn khác với bò tái hay bắp bò, nạm bò…

Hủ tiếu

50 gr tôm khô

200 gr bò viên

800 gr xương có thịt (xương đuôi)

1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng

Bột ngọt, Muối hột, Đường phèn

Tóp mỡ phi hành tỏi

Xà lách, hành lá, chanh, ớt sừng trâu (nhà ko có sẵn mình dùng ớt hiểm)

3.5 L nước lọc + 1 trái dừa tươi.

Xương rửa nước muối loãng, sau đó nấu nước sôi cho xương vào nấu 2p cho xương ra nước đục. Vớt xuong ra tô, đổ bỏ nước luộc.

Cà rốt và củ cải bào vỏ, cắt khoanh tỉa hoa hoặc cắt lúc lớn tùy thích (lưu ý củ cải cắt dày hơn cà rốt).

Củ hành tây và hành tím nướng qua lửa, sau đó bóc vỏ, hành tây cắt khúc to, hành tím để nguyên.

Xà lách rửa sạch, hành lá cắt nhỏ, ớt cắt lát.

Xương đã trụng nước sôi, cho xương vào nồi áp suất hầm 1 lửa là đã ngon. Mở nắp nồi hầm gắp xương và lọc nước dùng qua một nồi mới. Đổ nước dừa vào nồi nước xương vừa lọc, đun sôi lại và cho vào bò viên + tôm khô + cà rốt + củ cải trắng + hành tây và hành tím, lưu ý đun lửa nhỏ và phải vớt bỏ bọt liên tục để nước dùng trong. Sau đó nêm 1 muối, 1 bột ngọt, 2 đường phèn nếm cho vừa vị của gd là được (muốn ra vị người Hoa thì không nên nêm bột canh, muối tinh vì nước lèo sẽ bị chát lẫn đổi vị).

Nấu nồi nước nhỏ, khi dùng thì trụng hủ tiếu qua nước nóng và cho ra tô rưới ít mỡ phi tóp (lưu ý nước nóng 80% là được, đừng trụng nước sôi cọng hủ tíu sẽ bị bở) sau đó mới cho topping và chan nước lèo thì tô hủ tiếu khi ăn sẽ không bị chua.

Bò viên cắt làm đôi hoặc để nguyên cục nếu cục vừa. Nấu nồi nước sôi nhỏ để luộc bò viên, vớt ra bỏ vào nồi nước lèo. Trụng bánh hủ tiếu cùng giá hẹ qua nước sôi, đổ vào tô. Chan nước lèo, hớt bò viên vào tô.

Cho nguyên liệu ra tô hủ tiếu đã rưới mỡ phi, cho xương, bò viên, củ cải cà rốt và chan nước lèo vào như hình hoặc tùy thích, ngắt đôi lá xà lách để lên, rắc hành lá, tiêu xay và tóp mỡ hành tỏi trên cùng.

Tip : Nếu muốn ăn hủ tiếu khô thì làm sốt như sau (12 mc nước tương + 2 mc hắc xì dầu + 3 mc dấm đỏ + 5 mc đường + 2 mc dầu hào. Nấu sôi lên, nêm thêm chút tiêu xay tùy thích).

Không gì thú vị hơn là chấm viên bò viên vào chén chấm gồm tương đen, tương đỏ, vài lát ớt. Thưởng thức vị ngọt ngon, không quá dai, không quá mềm, cái dai ngọt đặc trưng của bò viên ngon chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của bạn đấy.

Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang, nước lèo thơm ngon chuẩn vị miền Tây

Hủ Tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến. Miền Tây, nơi giao thoa giữa văn hóa Kinh – Hoa – Khơ Me. Vì thế mà món Hủ Tiếu Nam Vang đã du nhập vào, dần dần được người dân miền Nam, đặc biệt là miền Tây chế biến cho phù hợp với khẩu vị của mình. Nhưng không vì thế mà mất đi cái vị vốn có của hủ tiếu Nam Vang chính gốc ở Nam Vang…

Gia Vị & Nguyên Liệu cho Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang

1 kg xương ống

500 gram thịt nạc

300 gram tôm

30 trứng cút

300 gram gan heo

1 củ hành tây + 1 củ cải muối + 1 con mực + 50 gram tôm khô

1 bó hủ tiếu dai

Hẹ + giá + cần tàu (hay thêm rau tần ô)

100 gram tỏi

100 gram củ cải muối cắt sợi sẳn

Chanh + ớt

Các bước thực hiện – Công thức nấu hủ tiếu Nam Vang

Xương ống rửa sạch, chặt làm đôi và chần sơ nước sôi có tí muối, rửa lại với nước lạnh. Sau đó nấu nước dùng cùng củ hành tây + tôm khô + khô mực nướng + củ cải muối & 1 cục đường phèn. Nấu ít nhất 2h và vớt bọt thường xuyên. Gần đến lúc ăn nêm muối + hạt nêm cho vừa khẩu vị.

Thịt rửa sạch với nước muối loãng, chia làm 2. Một phần cho vào nồi nước dùng luộc chín, một phần băm nhỏ ướp hạt nêm + muối + tiêu và nấu với ít nước cho chín và tơi thịt.

Trứng cút luộc chín và lột vỏ.

Tôm lột vỏ luộc chín. Gan luộc với tí muối và dấm. Phần thịt phân nửa luộc trong nồi nước dùng vớt ra cắt lát cùng với gan.

Tỏi băm nhỏ và phi vàng.

Củ cải muối cắt sợi khô ngâm nước muối loãng cho bớt mặn, xả vài lần nước lạnh cho sạch và vắt ráo rồi cắt nhỏ. Bắt chảo cho dầu vào, dầu sôi cho cải muối vào, nêm đường và hạt nêm cho vừa khẩu vị và tắt bếp. Nếu không dùng cải muối này thì cí thể mua hủ cải muối làm sẳn có màu hơi đỏ đỏ.

Hủ tiếu ngâm nước lạnh khoảng 30p.

Sau đó vớt ra để ráo. Khi gần ăn trụng hủ tiếu vừa chín tới, khi ăn sợi hủ tiếu dai dai chứ không mềm.

Hẹ rửa sạch để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Giá, cần tàu rửa sạch để ráo nước và bày ra dĩa.

Chanh, ớt cắt sẳn.

Trụng hủ tiếu cho vào tô và lần lượt xếp thịt, gan, trứng cút, tôm; cho củ cải muối xào, tỏi phi, hẹ cắt khúc và ít hẹ cắt nhỏ lên tô.

Hủ Tiếu Nam Vang bước làm 12 hình

Khi ăn dọn ăn kèm giá và cần tàu.

Nước dùng hay nước lèo hủ tiếu Nam Vang không thể thiếu thành phần tối quan trọng là thịt heo băm nhỏ. Thiếu đi thịt heo bằm sẽ không còn là hủ tiếu Nam Vang nữa. Cọng hủ tiếu thì mỏng và dẹp cỡ cọng bún gạo khô, ăn nghe dai, mịn mà không đổ nhựa. Khi ăn hủ tiếu Nam Vang cũng có hai cách ăn là hủ tiếu Nam Vang khô và hủ tiếu nước. Nếu ăn khô hủ tiếu được rưới thêm nước xì dầu cùng tỏi phi thơm. Mùi thơm của tỏi phi vàng rộm cùng vị mặn có hậu ngọt thanh của xì dầu càng làm tăng sức hấp dẫn của món ăn.

Lời khuyên dành cho bạn:

Khi trụng hủ tiếu Nam Vang nên trụng nhanh qua nước sôi, tránh trụng chín quá làm sợi hủ tiếu bị nhão và đứt gãy không ngon.

Gan và lòng các bạn nên bóp muối kĩ, phần lòng nhớ dội nước vào trong lòng nhiều lần để vuốt sạch các chất bẩn bên trong lòng ra ngoài hết sẽ không bị hôi khi ăn.

Cách nấu Hủ tiếu bò kho – Công thức nấu nước lèo hủ tiếu bò kho

Bò kho chín mềm đậm đà với cà rốt thơm ngọt, hủ tiếu bò kho dai dai trong nước lèo dùng sánh đỏ thơm mùi các loại lá thơm. Món ăn Hủ tiếu bò kho dễ làm và rất phù hợp cho những ngày trời se lạnh.

Gia vị – Nguyên Liệu nấu hủ tiếu bò kho

Phần nguyên liệu A . .

500 gr thịt bò bắp

1.5 thìa cafe bột canh hoặc muối

1/2 thìa cafe đường

1/2 thìa cafe ngũ vị hương

1/4 thìa cafe bột tỏi.

Phần nguyên liệu B . .

1 thìa canh dầu ăn

1 củ hành hương (băm nhuyễn)

250 gram cà chua (bổ múi cau).

Phần Nguyên liệu C . .

1 thìa canh dầu ăn

2 củ hành hương (băm nhuyễn)

2 tép tỏi to (băm nhuyễn)

1 cây sả

1 cánh hoa hồi

1 miếng quế nhỏ

250 gram cà rốt

Bột nêm đường ngũ vị hương

Rau thơm ăn kèm: Giá, húng quế, ngò gai, hành lá…

Hướng dẫn các bước làm hủ tiếu bò kho thơm ngon

Ướp thịt bò: – Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch hoặc giấy bếp thấm khô. Thái miếng to cỡ 2.5 x 2.5cm. Ướp thịt bò với các gia vị trong phần A. Để tối thiểu 3 tiếng hoặc tốt nhất là ướp qua đêm cho thịt ngấm.

Làm sốt cà chua: – Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành. – Cho cà chua (bổ múi cau) vào chảo. Nêm thêm chút muối và đường cho cà chua đậm đà. Đảo đều. Cho vào chảo khoảng 1/2 bát con nước lạnh. Để lửa vừa cho hỗn hợp trong chảo sôi liu riu. Đun trong khoảng 10 – 15 phút, đến khi cà chua chín mềm nhuyễn có thể dễ dàng dầm nát thì bắc ra khỏi bếp. – Lọc cà chua qua rây. Nếu hỗn hợp quá đặc, có thể cho thêm chút nước. Kết quả sau bước này là chúng mình sẽ có nước sốt cà chua nhuyễn mịn. Phần vỏ và hột sẽ được giữ lại trong rây. Các bạn có thể dùng sốt cà chua đóng hộp (loại nguyên chất), nhưng mình nghĩ dùng cà chua tươi mùi vị sẽ ngon hơn.

Nấu bò kho: – Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. – Cho thịt bò và tỏi vào, đảo đều ở lửa to. Khi mặt ngoài miếng thịt vừa săn lại thì cho nước sốt cà chua vào, đảo đều cùng thịt bò (lưu ý, không xào thịt bò quá lâu sẽ làm cho thịt bò dễ bị dai và cứng). – Đổ thêm nước nóng cho ngập thịt bò. Đun sôi, hớt sạch bọt trong nồi. Cho vào nồi sả, hoa hồi, quế. Hạ lửa nhỏ ninh thịt bò chín mềm.

* Ghi chú khi làm món hủ tiếu bò kho : Hồi quế có mùi khá mạnh, nếu không quen thì không nên cho nhiều, hoặc các bạn có thể bỏ hẳn hồi quế và thêm vào nồi ít bột ngũ vị hương. Có thể rang sơ qua hồi quế cho thơm trước khi bỏ vào nồi. – Sau khi ninh thịt khoảng 1/2 thời gian thì nêm nếm lại gia vị (mình nêm sau khoảng 30 phút tính từ lúc hạ lửa nhỏ). Nên nêm nếm sau khi đã ninh thịt được một khoảng thời gian vì lúc này thịt bò đã tiết ra nước ngọt, cà chua cũng ngấm vào làm cho nồi nước đậm đà và ngon hơn, nếm cũng dễ chuẩn vị hơn. Mình thêm khoảng 1 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe đường và chú.

Trong lúc đợi ninh thịt bò thì thái cà rốt thành miếng vừa ăn. Đợi thịt bò mềm rồi cho cà rốt vào nồi, nấu đến khi thịt và cà rốt mềm nhừ. Mình dùng nồi thường, bếp thường thì ninh mất khoảng 45 – 55 phút, nếu các bạn dùng nồi áp suất sẽ nhanh hơn.

Bò kho có thể ăn với bánh mì, hủ tiếu (hoặc cơm hay mì tùy thích). Nếu để ăn với hủ tiếu, các bạn có thể thêm nước. Còn nếu muốn dùng với bánh mì thì làm cho nước thịt sánh hơn bằng cách sau: hòa tan khoảng 2 thìa cafe bột mì hay bột năng trong 20 – 30 ml nước. Khi thịt bò đã chín mềm thì để lửa nhỏ, từ từ đổ hỗn hợp bột hòa tan trong nước vào nồi thịt, vừa đổ vừa quấy đều. Khi thấy nước trong nồi đủ sệt như ý muốn thì dừng lại (không nhất thiết phải dùng hết chỗ nước bột).

Yêu cầu thành phẩm: Thịt bò chín mềm nhưng không bị bã, ngấm gia vị mặn ngọt đậm đà, nước dùng có màu đỏ sánh đẹp, dậy mùi thịt bò quyện với cà chua và ngũ vị hương.

Cách nấu hủ tiếu gà của người miền Trung

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu nước lèo hủ tiếu gà

Gà ta : 1 con ( 1kg-1,2kg)

Bánh hủ tiếu khô : 300 gr

Nước lọc : 2,2 lít

Sả : 3,4 củ

Da heo hoặc mỡ trắng.

Rau sống, giá, hành, ngò tàu, rau răm…

Các gia vị nêm nếm : hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành khô, xì dầu, tương ớt, gừng…

Sơ chế nguyên liệu :

Gà nên chọn gà ta, làm sạch lông. Gà ta sẽ dai và thơm ngon hơn gà công nghiệp. Gà và lòng gà rửa sạch qua nước muối để ráo.

Rau sống, giá và các loại rau ăn kèm rửa sạch bằng nước muối.

Hành tỏi sả lột sẵn bỏ vỏ, cắt thành lát nhỏ.

Gừng làm sạch vỏ và đập dập.

Cách nấu nước lèo hủ tiếu gà – Công thưc nấu hủ tiếu gà

Gà luộc chín với 1,2 lít nước sao cho đến khi gà mềm, da vàng ươm, có thể dùng đũa để kiểm tra. Trong quá trình luộc có thể cho thêm khoảng 20 gram gừng đập dập để gà được thơm hơn. Khi gà chín, vớt để ráo, sau đó ta xé phay gà thành miếng vừa ăn. Phần xương gà giữ lại để ninh trong nước luộc cho nước dùng thơm ngọt.

Lòng gà ráo nước ta cắt miếng nhỏ ướp với hạt nêm, nước mắm, tiêu để sẵn.

Hành củ ta dùng khoảng 150 gram, cắt mỏng thành lát. Dùng 50 gram phi thơm, cho lòng gà vừa sơ chế xong vào đảo đều nhẹ tay để không bị nát. Sau đó dùng nước ninh xương gà đổ vào, đun sôi. Lưu ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng không bị đục.

150 gram hành khô cắt lát còn lại ta dùng dầu nóng để phi thơm, giòn để rắc lên hủ tiếu. Nếu bạn đã có sẵn hành phi khô thì có thể bỏ qua bước này.

Phần mỡ heo cắt thành miếng hình vuông khoảng 3cm, bắt lên bếp để chảy mỡ, lấy phần tóp mỡ, với 500 gram mỡ heo ta thu về khoảng 60 gram tóp mỡ, dùng để ăn kèm hủ tiếu. Tương tự nếu không có tóp mỡ ta có thể làm da heo chiên giòn. Đây là điểm đặc biệt của hủ tiếu của người miền Trung.

Sả cắt nhỏ, đun dầu nóng rồi đổ sả vào, khi nào vừa vàng tới thì có thể tắt bếp. 

Đun 1 lít nước lọc còn lại trong 1 nồi riêng để trụng bánh hủ tiếu. Bánh hủ tiếu cũng cần ngâm qua với nước cho mềm và sạch bụi, sau đó nhúng qua nước sôi để vừa tô. Sau khi nhúng có thể xả qua nước nguội để sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Gà xé nên sắp sẵn vào tô đủ lượng vừa ăn.

Nước dùng chín nêm nếm gia vị vừa ăn, tỉ lệ nêm nước lèo, tỉ lệ muối đương, bọt ngọt cân đối múc nước đổ trực tiếp vào tô bánh hủ tiếu vừa nhúng xong. Rắc hành phi và hành lá, tóp mỡ và sả phi để tô hủ tiếu thơm ngon hơn.

Hủ tiếu gà ăn kèm với giá trụng hoặc giá sống. Tùy theo khẩu vị có thể nêm nếm thêm tương ớt, xì dầu, chanh hoặc ớt.

Yêu cầu thành phẩm :

Món hủ tiếu gà được đánh giá ngon hay không nhờ vào nước dùng, hay nước lèo. Hương vị của nước hầm xương gà có vị ngọt thanh vừa phải, kết hợp với gia vị sẽ cảm giác kích thích vị giác của người thưởng thức.

Hủ tiếu gà thành phẩm đạt chuẩn hương vị phải đảm bảo các điều kiện sau :

Nước lèo trong, thơm ngon, dậy mùi gà nhưng không quá béo. Phần lòng gà không bị nát làm đục nước lèo.

Gà luộc không quá mềm cũng không quá dai, miếng vừa ăn, không sót lại mỡ gà nơi da làm ngấy.

Sợi hủ tiếu có độ dai vừa phải và trắng, dù kết hợp với nước lèo vẫn thơm mùi đặc trưng từ gạo.6

Nước chấm ăn kèm hủ tiếu gà có độ mặn vừa phải, hành khô phi đủ độ giòn và không được nát.

Người miền Trung thường ăn cay, nên nếu bạn không quen có thể gia giảm lượng ớt trong quá trình nêm nếm.

Với công thức nấu nước lèo hủ tiếu gà, cách làm hủ tiếu gà thơm ngon trên bạn có thể áp dụng để nấu nên món hủ tiếu gà thơm ngon tại nhà mà không cần ra quán. Hủ tiếu gà là món ăn dễ làm lại ngon nên có thể thực hiện vào bữa điểm tâm sáng, thay thế bữa chính trong ngày hoặc mỗi cuối tuần để chiêu đãi gia đình. Tự tay nấu món ăn mình thích đem lại niềm vui và an tâm về vấn đề vệ sinh thực phẩm hơn ăn ở bên ngoài hàng quán.

Để nấu món hủ tiếu gà thơm ngon để kinh doanh quán, chúng ta cũng cần chuẩn bị các dụng cụ nhà bếp đầy đủ và hợp lý. Nếu bạn muốn tìm hiểu đầy đủ những công cụ dùng để nấu ra món hủ tiếu gà có thể truy cập vào trang https://inoxvietnam.vn/san-pham/noi-nau-pho-dien/ của công ty TNHH SX-TM-DV Inox Việt Nam để tham khảo.

Công thức nấu nước lèo hủ tiếu mực chuẩn vị Miền Tây

Cách làm hủ tiếu mực ngon yêu cầu bạn nắm rõ được bí quyết riêng của nó. Phải làm sao để nước dùng thấm vị, làm sao để khử được vị tanh của mực mà lại không đánh mất sự cân bằng khi kết hợp với các nguyên liệu khác?

Sơ chế nguyên liệu:

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Mực tươi rửa sạch, thái miếng, sau đó cho vào chút rượu trắng, gừng, để trong khoảng 15 phút, sau đó dùng khăn sạch, lau khô. Trụng mực qua nước sôi cho chín tái.

Mực khô rửa sạch, thái miếng.

Các loại rau rửa sạch. Cần, hẹ thái khúc.

Hành, tỏi băm nhuyễn.

Xương heo chần nước sôi, ngâm nước đá để làm nguội, sau đó rửa lại cho thật sạch.

Hủ tiếu chần qua nước sôi, ngâm nước đá làm nguội, vớt ra để ráo.

Thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ rồi băm cho nhuyễn.

Hướng dẫn các bước nấu hủ tiếu mực thịt bằm

Bước 1: Cho xương heo vào nồi nước, đập vào 1 củ hành tím, hầm trong vòng 40 – 60 phút. Vớt bọt nếu có.

Bước 2: Tỏi băm phi vàng, đổ ra chén riêng. Hành tím phi thơm trong một chảo khác, thêm thịt heo vào xào cho tới khi thịt săn lại, nêm nếm với chút mắm, hạt nêm. Để vào tô riêng.

Bước 3: Sau khi hầm xong nước xương, chắt nước ra nồi, thêm các nguyên liệu: gừng thái lát, củ cải trắng, tôm mực khô vào. Nêm nếm gia vị với các gia vị cho vừa miệng. Nấu khoảng 30 phút cho các nguyên liệu ra hết vị ngọt.

Bước 4: Khi bạn ăn, cho giá vào trước, thêm hủ tiếu lên trên, xếp mực tươi, thịt băm, hành lá, rau cần tàu và tỏi phi lên trên. Chan nước hầm đang sôi vào.

Để có thể nấu được nhiều món hủ tiếu ngon và chất lượng bạn có thể đăng ký học cách làm hủ tiếu để nắm được phương pháp nấu rồi từ đó biến tấu hương vị cho phù hợp.

Công Thức Bí Truyền Cho Món Nước Lèo Ngọt Tự Nhiên Ít Ai Biết

Bí Quyết Để Ninh Hạt Sen Nhanh Nhừ

Bí Quyết Luộc Hạt Sen Khô Nhanh Mềm Và Đạt Độ Ngon

Cách Chế Biến & Làm Mềm Thịt Vịt Gà Già

Mẹo Làm Mềm Thịt Gà Già

Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Theo Kiểu Miền Nam

Cách Nấu Nước Dùng Chay Ai Ăn Cũng Đều Khen Ngon

Hướng Dẫn Những Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê

Phở Gan Cháy Đáp Cầu

Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Và Đơn Giản Nhất

Hủ tiếu chay là món ăn tuyệt vời để bạn đổi vị cho bữa ăn gia đình hoặc làm mới thực đơn trong những ngày rằm, đầu tháng. Vị thanh đạm do được chế biến từ củ quả đã giúp món ăn không chỉ phù hợp với khẩu vị nhiều người mà còn rất bổ dưỡng. Khác với hủ tiếu mặn, hủ tiếu chay cần nhiều bí quyết hơn nhất là trong khâu nấu nước dùng để món ăn trở nên hoàn hảo, thanh ngọt.

Nguyên liệu làm hủ tiếu chay

500g hủ tiếu khô

3 quả lê

3 quả táo

2 củ cà rốt

1 củ cải trắng

2 cây boa rô

8 tai nấm đông cô

8 miếng đậu hũ

8 cái nấm tròn trắng

8 cái nấm bào ngư

1 gói tôm chay

2 muỗng canh cải khô (cải xá bấu)

Tàu hũ ky

Ngò, hẹ, giá sống, xà lách

Chanh, ớt

Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm chay

Hướng dẫn thực hiện món hủ tiếu chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hủ tiếu khô ngâm nước, trụng qua nước sôi và để ráo. Táo, lê, rửa sạch, cắt làm 4.

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc. Nấm đông cô cắt bỏ chân. Nấm tròn trắng và nấm bào ngư rửa sạch.

Boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm chay ngâm nước ấm cho nở.

Đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng. Ngò, hẹ, giá sống, xà lách rửa sạch. Ngò cắt nhỏ, hẹ cắt khúc.

Bước 2: Cho táo, lê vào nồi, đổ ngập nước rồi hầm chín. Sau khi hầm xong thì lọc để lấy nước. Sau đó, bạn cho nước đã lọc vào một nồi khác, thêm nấm đông cô, cà rốt, cải khô, củ cải trắng, 1 muỗng muối, ít đường phèn và nấu mềm.

Bước 3: Phi vàng bao rô rồi cho ra bát để riêng. Sử dụng phần dầu đã phi boa rô, bạn cho tôm chay, nấm bào ngư, nấm trắng, đậu hũ vào xào rồi thêm ít nước dùng đang nấu vào và nấu liu riu.

Bước 4: Khi củ cải trắng và cà rốt trong nồi nước dùng đã chín, bạn cho ít boa rô đã phi vàng vào, thêm muối, đường, hạt nêm chay sao cho vừa ăn.

Bước 5: Nước dùng nấu xong, bạn cho hủ tiếu đã trụng vào bát, thêm hỗn hợp đậu hũ, các loại nấm xào, hẹ khúc, ngò cắt nhỏ, boa rô phi vàng, chan nước dùng rồi cho tàu hũ ky vào là đã có thể thưởng thức. Hủ tiếu chay bạn có thể ăn kèm với giá sống, xà lách, chanh và ớt để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ăn Ngon Nhớ Bí Kíp “nước Lèo” Sau

Cách Nấu Phở Chay Không Mì Chính Mà Vẫn Ngọt Ngào

Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Chay Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Cách Nấu Phở Chay Ngon Đầy Dưỡng Chất Thay

Tiết Lộ Cách Nấu Phở Chay Ngọt Lừ, Siêu Hấp Dẫn Từ Đầu Bếp Nhà Hàng

🌟 Home
🌟 Top