Cua Cà Mau Nấu Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cua Biển Cà Mau Làm Món Gì Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cua Cà Mau Nấu Gì Ngon Cho Buổi Tiệc Thêm Trọn Vẹn?
  • Độc Đáo Món Cua Cà Mau Nấu Chao
  • Gạch Cua Biển Nên Nấu Món Gì?
  • Cách Phân Biệt Cua Gạch Và Cua Thịt Đơn Giản Chính Xác Và Dễ Làm
  • Cua Cà Mau cung cấp một lượng lớn protein, canxi cũng như nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho mọi hoạt động sống hằng ngày, giúp xương chắc khỏe, phù hợp với người già; người hay đau ốm; bệnh nhân mắc các chứng thiếu máu, viêm khớp, loãng xương; người gặp vấn đề với huyết áp và tim mạch; phụ nữ mang thai và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

    Món ngon từ cua thịt Cà Mau:

    Cua nướng mọi là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của đất Cà Mau, những con cua tươi sống nướng trên bếp quyện cùng gia vị và nước chấm chua canh sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại vị giác của mình.

    Thịt cua trắng ngà lấp sau lớp mai vàng xém cạnh và sốt gạch cua sánh đậm rất đáng để thưởng thức đó. Và đặc biệt bạn không phải đi đâu xa mà ngay tại nhà mình bạn cũng có thể cùng gia đình thưởng thức món ngon này

    Hấp sả, hấp nước dừa, hấp bia….đều ngon vẫn giữ hương vị ban đầu của thịt cua săn chắc và ăn ngọt. Cua thịt ăn béo vừa , đặc biệt trẻ nhỏ rất thích

    Món cua biển rang me ngon ngon thật là tuyệt vời, cua được chua chua ngọt ngọt, thịt cua ngọt béo, thức ăn lại vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, giúp cho gia đình của chúng ta có được một bữa cơm ngon tròn vị

    Lẩu là món ăn được nhiều người yêu thích do sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu đặc biệt là rau củ với nhau. Khi ăn lẩu sẽ không gây cảm giác ngán và lại vô cùng hấp dẫn, trong đó lẩu cua là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích nhất là những địa phương ở gần biển.

    Và còn nhiều món hấp dẫn khác từ cua thịt Cà Mau, khách có nhu cầu mua hải sản thì liên hệ shop qua hotline , giao hàng nhanh trong 3h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Cua Bể Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Ngon Nhất Thế Giới
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Bò
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà
  • Cua Cà Mau Nấu Gì Ngon Cho Buổi Tiệc Thêm Trọn Vẹn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Món Cua Cà Mau Nấu Chao
  • Gạch Cua Biển Nên Nấu Món Gì?
  • Cách Phân Biệt Cua Gạch Và Cua Thịt Đơn Giản Chính Xác Và Dễ Làm
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn?
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế!
  • Cua Cà Mau là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng giá trị với lượng protein, khoáng chất và omega 3 dồi dào. Ngoài ra, theo Đông y, thịt cua Cà Mau còn có vị ngọt, tính bình, không độc, rất tốt cho người già và trẻ nhỏ trong việc thanh nhiệt cơ thể, bồi bổ xương tủy, giảm đau,…

    Cua Cà Mau không chỉ là món ăn thông dụng gắn liền với người dân Cà Mau mà nay đã trở thành đặc sản được lòng khách từ thập phương. Từ những món đơn giản như cua Cà Mau luộc, hấp để giữ lại vị thanh ngọt tư nhiên đến các món cầu kì cần bàn tay khéo léo của các “nghệ nhân” như cua Cà Mau rang me, rang muối, sốt Samba, nấu lẩu, làm gỏi,… đều để lại trong long thực khách trọn vẹn vị ngọt từ thịt, béo từ gạch. Vậy mới biết vì sao cua nơi xứ sở Cà Mau lại được ưa chuộng đến thế!

    Cua Cà Mau rang muối là món ăn với hương vị đậm đà và khá dễ thực hiện. Gọi là rang muối nhưng so với cua luộc thì món này không cầu kì hơn quá nhiều, tuy nhiên thành phẩm thì thơm và ít tanh hơn hẳn. Khi được dọn cùng nước sốt chấm cay cay và các loại rau ăn kèm, chắc hẳn bất cứ ai trong gia đình bạn đều không thể chối từ!

    Hành lá là loại gia vị khá phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh món cua Cà Mau rang muối với hương vị đậm đà, cua sốt mỡ hành cũng được long thực khách không kém. Sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của thịt, vị béo của gạch cua cùng vị thơm nồng của lá hành tạo nên sự kích thích vị giác không thể nào cưỡng lại!

    Bất cứ nơi đâu đất hoang tươi tốt và ẩm ướt đều là môi trường thuận lợi cho rau càng cua phát triển. Không chỉ là một món rau dễ kiếm, rau càng cua còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, vì vậy món gỏi cua trộn rau càng cua là sự kết hợp tuyệt vời mang lại khá nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

    Cà ri cua là món ăn có thể hấp dẫn thực khách từ cả hình thức lẫn hương vị. Không chỉ thơm ngon, đậm đà, cà ri cua còn là điểm nhấn thật tươi mới cho bàn tiệc của bạn với sự kết hợp giữa màu đỏ bắt mắt của vỏ cua và màu vàng sóng sánh của nước dùng khiến bất cứ ai đang thưởng thức đều không thể dừng miệng.

    Bạn có nhu cầu mua cua Cà Mau ngon vui lòng nhấn vào đây: http://daohaisan.vn/products/cua-thit-ca-mau-size-3-con-kg

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cua Biển Cà Mau Làm Món Gì Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cua Cà Mau Nấu Món Gì Ngon
  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Cua Bể Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Ngon Nhất Thế Giới
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • Độc Đáo Món Cua Cà Mau Nấu Chao

    --- Bài mới hơn ---

  • Gạch Cua Biển Nên Nấu Món Gì?
  • Cách Phân Biệt Cua Gạch Và Cua Thịt Đơn Giản Chính Xác Và Dễ Làm
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn?
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế!
  • 4 Cách Chế Biến Chân Cua Hoàng Đế Cực Ngon
  • Khi nghe đến món cua nấu chao, thì thực khách đều ngờ ngợ. Bởi một thứ thì quá đỗi bình dị, một thứ thì quá đỗi sang trọng. Nhưng khi cả hai kết hợp thì sẽ tạo thành một món ăn hấp dẫn và ngon vô cùng đó nghen.

    Điểm hấp dẫn của món chao

    Nói tới chao, không ai mà không biết. Chao ngày xưa còn được gọi là đậu nhận. Là đậu hủ để lên men cho nên có mùi nồng đặc trưng, khi nếm có vị mềm và béo nữa. Chao được xem là món ăn đặc trưng và dân dã với bà con, chỉ cần một dĩa rau luộc hay một dĩa đậu bắp luộc là có ngay một bữa cơm ngon. Chao không những được ăn đơn giản như thế, mà chao còn được bà con khéo léo đưa vô những món ăn cầu kì hơn.Từ món đơn sơ mộc mạc mà đã góp phần cho bữa cơm ngon vô cùng đặc biệt.

    Bữa cơm quê là những gì thân thương và quen thuộc nhất. Đó có thể là tô canh rau tập tàng giúp mát lòng mát dạ giữa trời trưa oi nóng hay là bữa cơm xế chiều của lũ nhỏ cạy ít cơm cháy chấm với tương. Hay chỉ đơn giản là những miến chao xếp đều trong hủ cũng đủ cho buổi cơm chiều vừa ngon vừa tạo sự gắn kết sum họp trong gia đình.

    Chao có rất nhiều loại chao như chao đậu nành, chao tiêu, chao môn…. Nhưng nhìn chung nó đều có hương vị beo béo mềm tan ở đầu lưỡi, miếng đậu được lên men có mùi thơm của đậu tương, ai mà hông quen thì thấy hôi, nhưng ai đã quen rồi thì sẽ ghiền món này. Hương chao thơm lắm đó, là vị thơm của quê nhà, là những món mà mẹ hay nấu cho ta ăn từ thuở còn thơ.

    Cua nấu chao có gì ngon?

    Chao quê mùa là như vậy đó, như những món đơn giản hằng ngày khi kết hợp với chúng. Ngày nay, chao đã góp phần trong những món ăn tương tất chỉ dành để đãi khách. Chao không chỉ kết hợp với vịt, ướp với gà, thịt cá tra mà chao còn kết hợp với cua. Cua Cà Mau nổi tiếng là chắc thịt, ngon ngọt tự nhiên nên rất được ưa chuộng, món cua được chế biến thành nhiều món như cua ran me, cua hấp,ran muối….tất cả đều cho một hương vị khó tả mà khó quên.

    Cua Cà Mau rất hợp với thổ nhưỡng nơi đây, nên tạo ra những con cua rất chắc thịt và ngon ngọt mười con như một. Để nấu được món cua nấu chao, thì cần phải có những con cua ngon, chắc thịt. Những con cua sẽ được tách mai lấy gạch, bỏ đi phần yếm và miệng chúng tôi đó cua được chặc đôi hay chặc bốn phần vừa ăn. Tiếp theo là gia vị, bạn giã tỏi, ớt thật nhuyễn trộn với chao rồi ướp với cua đã làm sạch để chừng 15 phút cho ngấm gia vị. Trong quá trình chờ đợi sẽ chuẩn bị nhiều loại rau ngon của miền sông nước .Nếu hợp rơ nhất là nắm lá rau muôi mọc dại hay nắm rau bồn bồn trắng giòn đặc sản của Cà Mau. Còn khi những món rau đó không có sẵn thì sẽ dùng những món rau dân dã như : bông bí, mồng tơi, tai tượng, rau muống, bí nụ…. đem ăn cùng cũng đều rất ngon, chứ không hề kém cạnh. Khi đã chuẩn bị xong rồi, đầu bếp sẽ phi thơm tỏi sau đó cho cua đã ướp vô xào, khi cua chuyển màu thì đổ thêm nhiều nước, cho thêm khoai môn nữa nấu lại cho tới khi sôi và chín mềm thì dùng được rồi đó. Nồi lẩu nóng hổi thơm lừng, lấy cái chén gắp miến bún thêm miến nước lẩu cùng ít rau đã mềm, thêm miếng cua nữa thì còn gì bằng. Hương lẩu cua nấu chao dậy lên thơm lừng cả căn bếp, húp miến nước lẫu vừa có vị mặn mặn của chao, vị ngọt của thịt cua thêm miếng rau giòn giòn, cộng thêm độ dẻo của khoai nữa, đúng lá khoái chí không thể tả.

    Có cái lẩu cua nấu chao nóng hổi cùng mấy thứ rau quê quen thuộc, dù ở hàng quán hay ở trong góc bếp nhà quê thì vẫn mang hương vị đặc trưng và quen tuộc. Hương thơm được hòa quyện chinh phục vị giác, thính giác của những vị khách khó tính nhất. Hương vị của sự bình dị, thân thương, vị của quê hương và nghĩa tình thân thương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Cà Mau Nấu Gì Ngon Cho Buổi Tiệc Thêm Trọn Vẹn?
  • Bật Mí Cua Biển Cà Mau Làm Món Gì Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cua Cà Mau Nấu Món Gì Ngon
  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Cua Bể Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Ngon Nhất Thế Giới
  • Bật Mí Cua Biển Cà Mau Làm Món Gì Ngon Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cua Cà Mau Nấu Gì Ngon Cho Buổi Tiệc Thêm Trọn Vẹn?
  • Độc Đáo Món Cua Cà Mau Nấu Chao
  • Gạch Cua Biển Nên Nấu Món Gì?
  • Cách Phân Biệt Cua Gạch Và Cua Thịt Đơn Giản Chính Xác Và Dễ Làm
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn?
  • Cua Biển Cà Mau làm món gì ngon, cua cà mau ngon không, cua Cua biển cCua Biển Cà Mau làm món gì ngon là vấn đề đang nhận được sự quan tâm lớn. à mau là một trong những đặc sản trứ danh mà đại dương đã tạo ra và ban tặng cho vùng đất xa xôi, cực Nam của tổ quốc ta. Đây là loài Cua được đánh giá là ngon nhất cả nước bởi thịt thơm ngon, ngọt chắc, gạch béo ngậy. Vậy cua Biển Cà Mau làm món gì ngon, cách chế biến loài Cua này thế nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu Cua ngon rẻ và bổ dưỡng nhất. tươi sống ăn ở đâu? Đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Biết cách chế biến, Cua Biển Cà Mau sẽ là món ăn dinh dưỡng không chỉ bổ dưỡng vô cùng mà còn mang đến sự ngon miệng, ngất ngây đầu lưỡi khi thưởng thức.

    Cua Cà Mau làm món gì ngon nhất?

    Theo nghiên cứu, cua là món ăn giàu Protein, khoáng chất và các axit béo, Omega 3 rất tốt cho sức khỏe. Ngoài cách chế biến luộc thì loài của này còn được nấu thành nhiều món ăn đa dạng, thơm ngon khác. Trong đó kể đến như cua Cà Mau rang muối, rang me, sốt me là những món ngon nhất.

    Cách làm cua rang me rất công phu, qua nhiều công đoạn và đây là món ăn ngon tuyệt vời khi hè đến. Đầu tiên bạn rửa sạch Cua, tách bỏ phần mai rồi tách riêng phần gạch và phần bụng ra. Bạn dùng đũa khều phần gạch để riêng ra một cái bát, cắt phần thịt của làm đôi hoặc làm 4 và dùng chày hoặc dao đập hơi dập phần càng cua.

    Bạn lấy phần cua vừa sơ chế cho vào một cái bát rộng và thêm một chút hạt nêm, 1 ít hạt tiêu vào đảo nhẹ và ướp khoảng 30 phút. Tiếp đến bạn cho chảo lên bếp đến khi nóng thì cho dầu ăn vào và chiên cua cho chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

    Một trong những yếu tố quyết định đến độ ngon của món ăn này là nước sốt me. Đầu tiên, bạn cho me vào nước nóng rồi đánh nhuyễn bằng muôi, loại bỏ hết phần hạt và lọc lấy khoảng 3/ 4 bát nước. Hòa tan 1 thìa bột năng vào nước. Thái mỏng 1 của hành tây và băm nhỏ vài tép tỏi. Chuẩn bị sẵn các gia vị như ớt, hạt tiêu, đường, hạt nêm…

    Tiếp theo bạn phi vàng tỏi rồi cho hành tây và nước me cùng 2 muỗng hạt nêm vào và đun hỗn hợp đến khi sôi thì cho thêm một chút ớt cay vào. Sau đó, bạn đổ từ từ phần bột năng vào nước sốt me, nêm nếm gia vị khi thấy các vị hài hòa thì cho Cua vào đảo đều. Bạn đun nhỏ lửa trong vòng 5 -7 phút rồi cho gạch cua vào đảo khoảng 1 phút rồi nhấc ra, trình bày lên đĩa.

    Nếu bạn ăn cua ở Cà Mau thì không thể bỏ qua cách nấu này. Bạn chuẩn bị gia vị gồm 1 thìa nước cốt chanh, muối trắng, nửa lít nước lạnh sạch, dầu hòa, đường, bột ngọt, giấm, tiêu. Bạn rửa sạch cua, chặt làm đôi nếu cua quá to, đập dập càng cho thấm gia vị. Bạn cho Cua vào ngâm trong nửa lít nước lạnh đã hòa 4 muỗng muối trắng trong vòng 2h rồi vớt ra cho ráo nước.

    Sau đó, bạn trộn tất cả các gia vị cho vừa với khẩu vị ăn nhà bạn. Bạn đun sôi một ít dầu và phi tỏi cho thơm rồi cho Cua vào chiên vàng, vớt ra để ráo. Bạn cho Cua ra đĩa, để lại khoảng 1 thìa dầu ăn đã chiên cua và cho hỗn hợp gia vị trên vào đun sôi. Bạn đổ cua vào và trộn đều, xào trên lửa lớn trong vòng 12 phút. Bạn pha nước chấm chanh tỏi ớt. Cho cua ra đĩa và dùng khi còn nóng.

    Cua Cà Mau làm các món khác cũng ngon không kém.

    • Lẩu cua cách nấu đơn giản, ngon miệng.
    • Cua thịt luộc.
    • Cua thịt sốt mỡ hành.
    • Cua trộn gỏi rau càng cua.
    • Cua sốt Sam ba.
    • Bánh canh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Cà Mau Nấu Món Gì Ngon
  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Cua Bể Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Ngon Nhất Thế Giới
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Bò
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cua Cà Mau Thơm Ngon ??

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Món Ăn
  • Cách Làm 2 Món Sốt Ngon Từ Cua Gạch
  • 【7/2021】Gạch Cua Là Gì? Cách Lấy Và Chế Biến Gạch Cua【Xem 327,789】
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế Kingcrab
  • 4 Món Ngon Từ Cua Hoàng Đế
  • Cua Cà Mau được xem là một món đặc trưng làm nên thương hiệu cua biển Cà Mau với vô vàn món ăn ngon được chế biến từ loại nguyên liệu này đã làm say lòng không biết bao nhiêu thực khách khi thưởng thức. Nhắc đến Cà Mau là nhắc đến cua biển, mà nhắc đến cua biển Cà Mau là phải nói đến món lẩu cua biển Cà Mau.

    Nồi nước lẩu dậy mùi thơm từ hành phi, màu đỏ từ cà chua, cùng ít màu gạch cua trông rất đẹp mắt. Những con cua còn tươi sống sẽ được rửa sạch, nhúng vào nước lẩu cho có màu đỏ đẹp mắt.

    Một nồi lẩu chỉ thật sự hấp dẫn khi có vị nồng của cua, vị thơm của hành phi, nước dùng có màu nâu đậm được điểm xuyết thêm màu đỏ của cà chua, xanh của hành lá, thoang thoảng hương thơm của ngò gai…

     

    Gắp một phần thịt cua trắng chấm ít muối tiêu chanh hoặc nước mắm cay, rồi đưa vào miệng để cảm nhận hương vị vừa ngọt vừa đậm đà ngất ngây. Sau khi thưởng thức xong phần thịt cua, bạn chỉ cần thêm một chén bún tươi ăn kèm với các loại rau cùng nước dùng thanh ngọt… thế là đủ cho một bữa ngon miệng.

    Nếu thích ăn cua nhiều thịt thì nên chọn cua đực với phần yếm dưới bụng nhọn, còn cua cái với phần yếm tròn và to hơn sẽ nhiều gạch hơn. Nên chọn cua biển còn sống, cầm lên thấy còn giãy mạnh, các gai trên chân ít bị gãy. Ấn vào bụng cua thấy cứng là cua ngon, chắc thịt, tránh chọn những con cua mềm và hơi xốp.

     

    Nguyên liệu nấu lẩu cua Cà Mau gồm có

    – Cua biển Cà Mau: 1kg (loại khoảng 3 – 4 con 1 kg).

    – Xương ống: 500 gram.

    – Nghêu: 1kg.

    – Nấm rơm: 200 gram.

    – Cà chua: 3 quả.

    – Ớt sừng: 1 quả.

    – Tỏi băm, hành tím băm, me, sa tế.

    – Rau lẩu: mồng tơi, cải xanh, bông thiên lý, rau muống,..tùy sở thích.

    – Bún tươi, bún khô, mì gói ăn kèm tùy sở thích.

    – Gia vị thông thường.

    Các bước nấu lẩu cua Cà Mau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Công đoạn làm sạch cua rất quan trọng, vì cua biển bám khá nhiều rêu và cát, bạn phải lưu ý cọ rửa cua thật sạch bằng bàn chải chuyên dụng sau đó dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua. Sau khi làm sạch cua, tách mai, bỏ yếm, mình cua cắt làm đôi hoặc làm 4, lấy gạch cua ở mai ra bát. Sau đó xếp thành hình nguyên con cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    – Xương heo rửa sạch với nước muối loãng, chặt nhỏ vừa ăn rồi trụng vào nước sôi, sau đó hầm với khoảng 2 lít nước. Trong quá trình này vớt bọt nhiều lần để có nước dùng trong. Việc dùng xương heo để nấu lẩu giúp cho nước dùng ngon và ngọt hơn mà không cần phải nêm nếm nhiều gia vị.

    – Me dằm trong 1 tô nước dùng xương hầm, vớt bã, nước cho vào hầm cùng xương.

    – Nghêu mua về ngâm trong nước 30 phút, để nghêu mau nhả đất thì nên cắt một trái ớt vào ngâm cùng nghêu. ?Sau đó chà và rửa sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch để riêng.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Rau ăn lẩu rửa sạch từng loại rau và xếp riêng mỗi loại 1 góc.

    – Bún trụng sơ qua nước sôi rồi để ráo nước trong rổ.

    – Ngò gai, hành lá: rửa sạch, cắt khúc.

    – Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    – Đặt nồi lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm.

    – Cho cà chua và ớt băm vào đảo đều để tạo màu, sau đó đổ nước hầm xương heo đã chuẩn bị sẵn vào rồi đun sôi.

    – Tiếp tục cho cua, nấm rơm vào đun khoảng 20 phút, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

     

    Bước 3: Thưởng thức

    – Cho nước dùng vào trong nồi lẩu, cho thêm hành lá, ngò gai vào bắc lên bếp từ (bếp điện hoặc bếp ga) rồi đợi nước sôi.

    – Pha chút muối tiêu chanh ớt chấm cua và các loại rau nhúng.

    – Nước sôi thì cho các loại rau đã chuẩn bị vào nhúng tái là có thể ăn được. Với hương vị nước dùng đậm đà, béo ngậy của cua và vị chua chua ngọt ngọt rất thích hợp để ăn kèm với bún.

    Trong thời tiết mưa se lạnh thì ngồi quanh quần bên gia đình cùng thưởng thức món lẩu cua Cà Mau là điều tuyệt vời. Một nồi lẩu cua biển với màu đỏ của nước dùng, cùng với màu gạch của mai cua cùng hương vị thơm nồng quyến rũ.

    MUA CUA BIỂN CÀ MAU TẠI HẢI SẢN HOÀNG LONG

    Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ cua Cà Mau trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

    Để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

    • Hải sản Hoàng Long (www.haisanhoanglong.com)
    • Hotline:  0972 313 499
    • Email: [email protected]

     

     

     

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Với Chả Cua Huế
  • Nấm Bào Ngư (Sò) 14 Cách Chế Biến Dễ Dàng Chỉ Với 30 Phút
  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • Phi Lê Là Gì? Làm Món Bò Phi Lê Như Thế Nào?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Phi Lê Kiểu Mỹ, Úc
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Biển Cà Mau Ngon Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Để Kinh Doanh Thành Công
  • Hướng Dẫn 16 Cách Nấu Chè Bắp Ngon Thơm Nhất, Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Vào Bếp Cùng Cách Nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa Ngon & Đơn Giản Nhất
  • Lẩu được xem là món rất dễ ăn, dễ chế biến. Và khi nhắc tới món lẩu cua, người ta sẽ nghĩ ngay đến món ăn được chế biến từ cua đồng ở miền Tây và miền Bắc. Tuy nhiên nói đến lẩu cua biển là phải nói đến lẩu cua Cà Mau.

    Nồi nước lẩu dậy mùi thơm từ hành phi, màu đỏ từ cà chua, cùng ít màu gạch cua trông rất đẹp mắt. Những con cua còn tươi sống sẽ được rửa sạch, nhúng vào nước lẩu cho có màu đỏ đẹp mắt.

    Một nồi lẩu chỉ thật sự hấp dẫn khi có vị nồng của cua, vị thơm của hành phi, nước dùng có màu nâu đậm được điểm xuyết thêm màu đỏ của cà chua, xanh của hành lá, thoang thoảng hương thơm của ngò gai…

    Gắp một phần thịt cua trắng chấm ít muối tiêu chanh hoặc nước mắm cay, rồi đưa vào miệng để cảm nhận hương vị vừa ngọt vừa đậm đà ngất ngây. Sau khi thưởng thức xong phần thịt cua, bạn chỉ cần thêm một chén bún tươi ăn kèm với các loại rau cùng nước dùng thanh ngọt… thế là đủ cho một bữa ngon miệng.

    Có thể cùng người thân quây quần bên nồi lẩu cua thơm ngon nóng hổi, rồi chuyện trò năm ba câu chuyện đó đây… thú vị còn gì bằng phải không nào.

    Nguyên liệu nấu lẩu cua biển Cà Mau

    • 1,5kg cua gạch
    • 5 quả cà chua
    • 100gr tôm khô
    • 50gr nấm rơm
    • 2 quả trứng gà
    • 1 quải dừa
    • 1/2 thìa canh dầu ăn
    • 2 thìa canh mắm ruốc
    • 0,5kg bún
    • Bột ngọt, nước mắm, ớt, hạt tiêu
    • Ngò gai, hành lá. Hành khô: 2 củ. Tỏi: 1 củ
    • Rau ăn lẩu: rau muống, mùng tơi, rau chuối…

    Cách nấu lẩu cua Cà Mau đơn giản và ngon nhất

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Cua biển rửa sạch, tách mai, bỏ yếm. Mình cua cắt làm đôi hoặc làm 4, lấy gạch cua ở mai ra bát. Sau đó xếp thành hình nguyên con cho vào ngăn mát tủ lạnh.
      Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ khô băm nhuyễn, ớt thái nhỏ. Cà chua cắt thành hình múi cau sau khi đã rửa sạch. Ngò gai, hành lá: rửa sạch, cắt khúc
      Bước 3: Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước thái miếng vừa ăn. Các loại rau: nhặt sạch, rửa và ngâm qua nước muối loãng, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
    • Bước 4: Rau chuối thái sẵn, ngâm trong nước có chút giấm cho trắng, đến lúc gần ăn vớt ra rổ.
    • Bước 5: Nấu nước dùng. Trứng gà đập ra bát, đánh nhuyễn
    • Bước 6: Đặt nồi lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi vào phi thơm, cho cà chua vào đảo đều để tạo màu, sau đó đổ nước dừa và 1,5l nước rồi đun sôi.
    • Bước 7: Tiếp tục cho cua, tôm khô, nấm rơm, mắm ruốc vào đun khoảng 20 phút. Sau đó cho trứng vào nồi nước dùng để tạo gạch, cuối cùng nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Bước 8: Cho nước dùng vào trong nồi lẩu, cho thêm hành lá, ngò gai vào bắc lên bếp từ (bếp điện hoặc bếp ga) rồi đợi nước sôi. Pha chút muối tiêu chanh ớt chấm cua và các loại rau nhúng.
    • Bước 9: Nước sôi Bạn cho mồng tơi, rau muống, rau chuối vào nhúng tái là có thể ăn được. Với hương vị nước dùng đậm đà, béo ngậy của cua và vị chua chua ngọt ngọt rất thích hợp để ăn kèm với bún.

    Trong thời tiết se lạnh thì ngồi quanh quần bên gia đình cùng thưởng thức món lẩu cua của là điều tuyệt vời. Một nồi lẩu cua biển với màu đỏ của nước dùng, cùng với màu gạch của mai cua cùng hương vị thơm nồng quyến rũ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Dưỡng Nhan Cần Thơ: Công Thức Nấu Chế Biến
  • Cách Nấu Bún Ốc Riêu Đậu Tại Nhà Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Canh Rau Ngót Đơn Giản Mà Ngon Miễn Chê
  • Nấu Ngay 3 Món Ngon Đơn Giản Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Tổng Quan Các Trường Dạy Nấu Ăn Đơn Giản Vn
  • Đến Cà Mau Ăn Gì Ngon Nhất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Pate Heo Bmq Ngon Đậm Đà Với Hương Vị Việt Truyền Thống
  • Cá Hồng 1 Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Các Món Với Cá Hồng 1 Nắng Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Con Bò Cười
  • “khó Cưỡng” Trước 3 Món Ngon Từ “phô Mai Con Bò Cười”
  • Gỏi nhộng ong U Minh

    Món gỏi nhộng ong U Minh là “đệ nhất” món ngon của Cà Mau. Sở dĩ món ăn này được gọi như thế bởi sự quý hiếm, hương vị ngon tuyệt vời và cả một quá trình chế biến rất công phu.

    Món ngon được bật mí thứ hai để giúp bạn trả lời câu hỏi ăn gì ở đất mũi Cà Mau chính là cua hấp. Cua Cà Mau từ trước đến nay nổi tiếng chắc thịt và ngọt nướng, thưởng thức một con cua hấp vừa chín tới sẽ làm bạn mê mẩn không thôi. Bên cạnh đó bạn còn có thể thưởng thức một số món ngon khác nữa được chế biến từ cua như: Cơm chiên thịt cua, cua rang muối, cháo cua,…

    Cá thòi lòi vô cùng nổi tiếng tại vùng đất mũi, giống cá có thể leo cây. Mặc dù sống ở nơi bùn lầy nhưng cá thòi lòi không tanh mà thịt có mùi thơm, chắc ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ăn, nhưng ngon nhất là món nướng muối ớt. Cá được ướp muối ớt rồi mang đi nướng chín vàng đều, dậy mùi thơm phức. Món cá này có thể ăn kèm với bún, một số loại rau quả như chuối chát, rau thơm, xà lách,… Khi ăn chấm mắm chua ngọt hay mắm me cay là tuyệt nhất.

    Nghe đến tên món ăn chuột đồng chiên sả ớt sẽ có khá nhiều bạn không dám thử, nhưng dám chắc rằng chỉ cần thưởng thức một miếng thôi là bạn sẽ xóa tan nỗi sợ từ bao lâu nay đấy. Chuột đồng làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt băm nhuyễn rồi thêm muối, bột ngọt, gia vị cho vừa ăn. Nước mắm phải thật ngon và thêm một chút đường cho vị dịu xuống. Gia vị ngấm rồi mới đem chiên trên lửa riu riu và luôn tay đảo đều để miếng thịt chuột chín, vàng ruộm, khi thưởng thức ngon nhất là khi ăn kèm với rau sống.

    Cá lóc nướng trui là món ăn dân dã, dễ làm và đặc trưng cho miền sông nước Nam Bộ. Nhưng cá lóc nướng trui ở Cà Mau lại có một hương vị vô cùng độc đáo. Cá khi vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, dùng que tre xuyên cá từ đầu đến đuôi rồi vùi cá vào đống rơm khô, châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn. Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm.

    Lẩu mắm U Minh

    Lẩu mắm U Minh (mắm kho cho vào lẩu) là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu của vùng đất mũi. Nguyên liệu làm nên lẩu mắm là cá sặc bướm, một loại cá sinh sống tại vùng rừng U Minh. Cá sặc bướm sau khi làm sạch vảy, ruột sẽ được đem phơi và chế biến thành mắm. Lẩu mắm muốn ngon phải ăn kèm với rau sống. Để dậy mùi, người ta còn bổ sung thêm một ít lá sả bằm mịn, phần gốc sả đập dập cho vào lẩu để nổi lẩu thơm và hấp dẫn hơn.

    Nguyên Vy t/h ( http://tapchicongthuong.vn/)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Đông Tảo Làm Gì Ngon Cho Ngày Rảnh Rỗi? Khám Phá Ngay Bài Này
  • Món Ngon Từ Gà Ác: Gà Ác Hầm Nấm Bổ Dưỡng, Ngon Miệng!
  • Cá Mập Sữa Giao Tận Nơi Tphcm
  • Cá Mập Sữa Sống Nguyên Con Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Tu Hài Sữa Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Cua Biển Cà Mau Chuẩn Vị Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon, Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Chó Của Người Tứ Xuyên Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất
  • Hôm nay, nhân dịp mua được hai “em” cua bể Cà Mau ngon chuẩn, trời thì lạnh thía này thì chỉ có lẩu, lẩu sẽ là món ăn rất phù hợp, cực kỳ phù hợp. Thường thì nhắc đến lẩu cua bể nhìu người sẽ ngần ngại chế biến mà ra ngoài hàng vì e rằng cách chế biến rất phức tạp. Cua bể vốn “sang chảnh” nên ra ngoài hàng thì giá thành sẽ cực kỳ “sang chảnh” ấy các nàng. Thực ra, cách làm món lẩu cua bể không hề khó các nàng ạ. Quan trọng nhất là nước dùng lẩu ý, phải có vị chua cay ngọt ngào dễ ăn rùi. Mà cái em cua bể này lại còn đậm đà, ngọt ngào sẵn rùi nên là món ăn sẽ ngon lắm lun. Chỉ cần hai em cua bể cùng các nguyên liệu đơn giản dễ kiếm là các nàng sẽ có ngay nồi lẩu cua bể nóng hổi, đậm đà để cả nhà cùng thưởng thức rùi mà về độ thơm ngon chẳng kém ngoài hàng chút nào đâu các nàng ạ. Bí kíp làm món lẩu cua bể ngon mình sẽ chia sẻ chi tiết ngay trong bài viết ngày hum nay, các nàng cùng tham khảo nhá, cực đơn giản thôi ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Trong bài viết này mình sử dụng nguyên liệu cho 4 người ăn, nếu số người nhìu hơn các nàng tăng lượng nguyên liệu cho phù hợp nhá

    • Cua bể chuẩn ngon: 2 con
    • Ba chỉ bò Mỹ: 500 gram
    • Xương ống: 1 kg, ngô ngọt: 2 bắp, cà rốt: 1 củ, 2-3 quả cà chua rửa sạch thái múi cau
    • Hành tím băm, me, sa tế
    • Rau lẩu gồm: rau muống, mùng tơi, cải xanh… tùy sở thích
    • Bún tươi, bún khô, mỳ tôm… ăn kèm

    Phần thực hiện:

    Với món lẩu cua này, để món ăn có hương vị thơm ngon chuẩn vị thì khâu chọn cua đóng vai trò cực kỳ quan trọng rùi các nàng nhỉ? Chúng mình phải chọn được những em cua chắc thịt mới ngon. Ngon nhất là mua được cua Cà Mau thì bao ngon, bao chuẩn các nàng ạ. Cũng tùy vào sở thích mà chúng mình chọn cua gạch hay cua thịt các nàng nhá. Nếu thích ăn cua nhìu thịt thì chúng mình chọn cua đực với phần yếm dưới bụng nhọn, còn cua cái thì phần yếm sẽ tròn, phồng gạch bên trong thì cua sẽ ít thịt hơn nhá. Cua thì đặc biệt phải chọn cua còn sống, cầm con cua lên thấy con cua giãy mạnh, các gai trên chân ít bị gãy là cua tươi. Mún biết cua chắc thịt hay không, các nàng dùng tay ấn nhẹ vào phần yếm. Lúc này chúng mình sẽ cảm nhận được nếu thấy yếm cứng là cua chắc thịt, tránh chọn những con cua mềm và hơi xốp. Với bất kỳ món lẩu nào thì nguyên liệu cũng rất là phong phú phụ thuộc vào độ “ngẫu hứng” của cả nhà, Các nàng có thể chuẩn bị ba chỉ bò mỹ, tôm, ngao…. ăn kèm cùng lẩu cua bể

    • Bước 3: Chưng gạch cua sẽ khiến nước dùng lẩu cua chuẩn vị cua bể. Cho chảo lên bếp. Cho vào trong chảo 3 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành khô bằm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua thái múi cau vào. Nêm 1 thìa mắm rùi đóng vung khoảng 2 phút thì mở vung ra, dằm nhừ cà chua rùi trút gạch cua vào, đảo đều. Típ đó, cho gạch cua đã chưng vào bên trong nồi lẩu, nêm hạt nêm chút xíu mỳ chính và sa tế cho vừa miệng nhá

    Đấy, nồi nước dùng lẩu cua bể của mình chỉ thế thôi mà độ thơm ngon ngọt chẳng kém ngoài hàng. Nước dùng có vị ngọt của xương, vị ngọt thanh tao nhã của củ quả xay, vị chua chua của me, cay cay của sa tế ngon vừa miệng tuyệt vời. Khi măm, các nàng thả cua bể cùng các nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức thui ạ. Nước chấm lẩu mình thường chuẩn bị bột canh Hảo Hảo vắt thêm tí quất vào, ngon mê ly lun ý.

    Cách làm lẩu cua bể ngon như ngoài hàng của chúng mình đã hoàn thành rùi các nàng ơi, ngon lắm luôn và cực kỳ sang chảnh. Riêng với món lẩu cua bể này thì không ai có thể phủ nhận được sức hấp dẫn mà món ăn này mang lại đâu ạ. Nhân ngày gió lạnh về, cùng chế biến ngay nồi lẩu cua bể cực hấp dẫn để cả nhà nhâm nhi các nàng nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệng

    Một số điều cần lưu ý: Chọn cua bể ngon, chắc thịt. Các nàng phải chọn cua bể còn sống, chắc thịt thì măm mới “sướng mồm” Trong công thức của mình, mình có xay kèm củ quả và ngô ngọt xay, mang lại hương vị rất ngon, nước dùng ngọt kiểu rất tự nhiên ý các nàng ạ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đơn Giản Cùng Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Biển Ngon Nhất
  • Chia Sẻ Cách Nấu Lẩu Cua Biển Với Bầu Ngon Ngọt Đậm Đà.
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Nhất Tại Nhà
  • Món Lẩu Ếch Măng Cay Ngon Tuyệt Cho Ngày Mưa ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cà Mau Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Cá Tầm Ngon Với Nguyên Liệu Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Chối Từ
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Tầm Thơm Ngon Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua Ngon Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Măng Chua
  • Cách nấu lẩu cua biển Cà Mau:

    Nguyên liệu:

    • Cua biển Cà Mau: 1kg (loại khoảng 3 – 4 con 1 kg).
    • Xương ống: 500 gram.
    • Nghêu: 1kg.
    • Nấm rơm: 200 gram.
    • Cà chua: 3 quả.
    • Ớt sừng: 1 quả.
    • Tỏi băm, hành tím băm, me, sa tế.
    • Rau lẩu: mồng tơi, cải xanh, bông thiên lý, rau muống,…tùy sở thích.
    • Bún tươi, bún khô, mì gói ăn kèm tùy sở thích.
    • Gia vị thông thường.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Công đoạn làm sạch cua rất quan trọng, vì cua biển bám khá nhiều rêu và cát, bạn phải lưu ý cọ rửa cua thật sạch bằng bàn chải chuyên dụng sau đó dùng vòi nước xịt mạnh vào mình cua. Sau khi làm sạch cua, tách mai, bỏ yếm, mình cua cắt làm đôi hoặc làm 4, lấy gạch cua ở mai ra bát. Sau đó xếp thành hình nguyên con cho vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Xương heo rửa sạch với nước muối loãng, chặt nhỏ vừa ăn rồi trụng vào nước sôi, sau đó hầm với khoảng 2 lít nước. Trong quá trình này vớt bọt nhiều lần để có nước dùng trong. Việc dùng xương heo để nấu lẩu giúp cho nước dùng ngon và ngọt hơn mà không cần phải nêm nếm nhiều gia vị.
    • Me dằm trong 1 tô nước dùng xương hầm, vớt bã, nước cho vào hầm cùng xương.
    • Nghêu mua về ngâm trong nước 30 phút, để nghêu mau nhả đất thì nên cắt một trái ớt vào ngâm cùng nghêu. Sau đó chà và rửa sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch để riêng.
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
    • Rau ăn lẩu rửa sạch từng loại rau và xếp riêng mỗi loại 1 góc.
    • Bún trụng sơ qua nước sôi rồi để ráo nước trong rổ.
    • Ngò gai, hành lá: rửa sạch, cắt khúc.
    • Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Đặt nồi lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Cho cà chua và ớt băm vào đảo đều để tạo màu, sau đó đổ nước hầm xương heo đã chuẩn bị sẵn vào rồi đun sôi. Tiếp tục cho cua, nấm rơm vào đun khoảng 20 phút, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức

    • Cho nước dùng vào trong nồi lẩu, cho thêm hành lá, ngò gai vào bắc lên bếp từ (bếp điện hoặc bếp ga) rồi đợi nước sôi.
    • Nước sôi thì cho các loại rau đã chuẩn bị vào nhúng tái là có thể ăn được. Với hương vị nước dùng đậm đà, béo ngậy của cua và vị chua chua ngọt ngọt rất thích hợp để ăn kèm với bún.

    Theo dõi Fanpage và Channel Youtube của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Trâu Thơm Ngon Như Ngoài Hàng, Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Tại Nhà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Lẩu Ếch Măng Cay Đậm Đà Ngon Tuyệt Cho Ngày Cuối
  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Học Cách Nấu Cháo Vịt Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • 【7/2021】Cá Trà Sóc Loại Hải Sản Cao Cấp Tươi Ngon Nhưng Quý Hiếm【Xem 91,080】
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống
  • Cách Làm Sụn Heo Chiên Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chả Sụn Cho Bữa Cơm Gia Đình Ngon Bất Ngờ
  • Món Ngon Với Cá Chạch Sụn – Nét Dân Dã Trong Ẩm Thực Đất Cố Đô
  • Cà Mau là vùng đất trù phú, giàu có về sản vật địa phương vì thế nơi đây có rất nhiều món ăn đặc trưng cho vùng miền. Đẻn là một trong những loài vật để chế biến các món ngon cho người dân. Hương vị độc đáo, lạ lẫm của nó đã làm thu hút thêm nhiều thực khách.

    Dồi đẻn nướng thơm ngon

     

    Dồi đẻn nướng thơm ngon

     Cà Mau người dân thường bắt đẻn là lúc phơi đầm tôm. Vào buổi tối có thể soi bắt hoặc cấm câu. Đẻn có thể được chế biến với nhiều cách khác nhau, mỗi món ăn mang một hương vị riêng khác nhau không lẫn vào đâu được. Buổi tối ngồi lai rai với bạn bè trước tiên bạn hãy gọi món cháo đẻn. Đẻn đem rút xương nấu cháo với đậu xanh thêm chút hành, chút tiêu ăn nóng thì quá tuyệt vời.

    Cháo đẻn đậu xanh

     

    Cháo đẻn đậu xanh

     

    Ấm bụng rồi thì có thể gọi thêm vài món từ từ thưởng thức khác như đẻn xào sả ớt cay cay. Món đẻn hấp lá nhàu ăn rất tốt cho sức khỏe vì lá nhàu thường chữa các bệnh đau nhức lưng. Đẻn xào rau ngổ, rau ngổ là một món ăn rất quen thuộc với người dân. Dồi đẻn là món nướng thơm lừng hấp dẫn.

     

    Các món ngon từ đẻn

     

    Các món ngon từ đẻn

    Để thưởng thức thêm nhiều món ngon từ đẻn du khách có thể ghé lại quán Sông Biển phường 5, thành phố Cà Mau, đối diện quán Bia thế kỷ. Quán chuyên phục vụ các món ăn được chế biến từ đẻn rút xương , ngoài ra còn một số món ăn khác.

    Quán nhậu Sông Biển- Cà Mau

     

    Quán nhậu Sông Biển- Cà Mau

    Hiện nay, đẻn đã trả thành đặc sản trong các nhà hàng quán nhậu. Có dịp về xứ biển Cà Mau du khách nhớ thưởng thức bằng được những món đẻn lạ, ngon đến bất ngờ.

    Nguyễn Mạnh

     

    Đẻn có hình dáng như con rắn nhưng nhỏ hơn, trên lưng có sọc đen, da nhám và có vảy cứng. Có 2 loại là đẻn biển (rắn biển) và đẻn vuông (sống trong vuông tôm). Những món ăn từ đẻn được mọi người nhận xét là ngon, lạ và độc đáo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh
  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • Cá Hồng Phèn Một Nắng
  • Cá Phèn Một Nắng Chất Lượng Cao Giá Rẻ
  • Pate Gan Ngỗng Làm Món Gì Ngon: Cách Làm Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100