Cách Nấu Món Lẩu Cua Đồng

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Cua Đồng Ngon Chuẩn Vị Bắc Bộ
  • Cách Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Tuyệt Ngon
  • 2 Cách Làm Lươn Xào Lăn, Lươn Om Chuối Đậu Xứ Nghệ Đơn Giản Nhất, Ngon Nhất, Đậm Đà Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Quên Sầu
  • Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh
  • 879 Lượt xem

    Nguyên liệu để nấu món lẩu cua đồng hải sản

    • Cua đồng say sẵn chừng 1 kg.
    • Cá thác lác chừng 200g.
    • Tôm sú bạn cần chuẩn bị chừng 200g.
    • Mực rang chừng 200g.
    • Nghêu chừng 300g.
    • Rau mồng tơi với 2 trái cà chua, hành tím.
    • Bún sợi nhỏ chừng 1 kg. Ớt sừng.
    • Gia vị: Muối cùng với hạt tiêu, nêm, mắm ngon, đường.

    – Cà chua bạn rửa sạch rồi dùng dao sắc bổ múi cau, có thể bổ thành 8 miếng vừa ăn. Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm cho thật nhỏ nhuyễn.

    – Cá thác lác bạn cho vào một bát nhỏ và nêm thêm ½ thìa muối cùng với 1 thìa tiêu say, 1/2 thìa đường rồi dùng muỗng nhỏ phết các nguyên liệu vừa cho lên mình cá để cho thịt cá ngấm gia vị và dẻo ngon hơn.

    – Tôm bạn cắt bỏ râu rồi rửa sạch và sắp lên đĩa. Mực bạn rửa sạch rồi cắt miếng vuông và khứa lên mình mực một vài đường kẻ caro để miếng mực cong tròn đẹp mắt khi được nấu chín. Nghêu bạn có thể ngâm với nước vo gạo cho chúng nhả hết nhớt và cặn bẩn chúng ngậm trong miệng chừng 30 phút rồi sau đó dùng bàn chải cọ sạch bẩn trên vỏ của chúng sau đó sắp lên đĩa như tôm.

    – Rau mồng tơi bạn nhặt sạch rồi rửa kỹ với nước rồi vẩy nước cho ráo. Bún bạn tráng qua nước nóng cho mềm và trong hơn rồi bày lên đĩa.

    – Bạn bắc một chảo sấu lòng lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng già rồi mới cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó bạn mới cho cà chua vào xào cùng khi cà chín mềm thì bạn có thể tắt bếp rồi.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Mắm Chay
  • 4 Công Thức Nấu Món Cháo Lươn Cho Bé Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Ngọc Kê Gà Bao Nhiêu 1Kg? Ăn Ngọc Kê Gà Bổ Thận Tráng Dương Nở Ngực?
  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà
  • Một Món Ăn Của Việt Nam Khiến Ai Cũng “đỏ Mặt” Mỗi Khi Nhắc Đến: Kẻ Ăn Rồi Khen Ngon Đáo Để, Người Chưa Ăn Đơn Giản Vì.. Ngại?
  • Cách Nấu Bún Lưỡi Heo Cua Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Top 15 Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • 3 Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ Ăn Là Nghiện
  • Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm
  • 【7/2021】Cá Bóp – Cách Chế Biến Món Bún Cá Bớp Thơm Ngon【Xem 356,202】
  • Nhắc đến cua đồng, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến món bún riêu cua rất quen thuộc và thơm ngon phải không nào. Cua đồng là một nguyên liệu ngon, bổ dưỡng, dễ chế biến, nên ta có thể sáng tạo ra nhiều món ăn khác ngoài bún riêu. Với sự kết hợp khó ngờ, cua đồng và lưỡi heo, liệu có thể đem đến món ăn ngon?

    Bún riêu ăn với thịt heo đã quá quen thuộc, thì nay BepXua xin đưa ra giới thiệu đến mọi người công thức nấu món bún lưỡi heo cua đồng độc đáo và lạ miệng.

    5

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    25

    phút

    Thực hiện

    30

    phút

    Loại Món

    Lẩu

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 1

      kg

      cua đồng

    • 1

      cái

      lưỡi heo

    • 100

      gram

      huyết heo

    • 2

      miếng

      đậu hủ trắng

    • 100

      gram

      đậu hủ chiên

    • 2

      trái

      cà chua

    • hành tím, tỏi, hành lá, ngò, ớt sừng, rau sống

    Các bước thực hiện

     

    • Cua đồng sau khi mua về bạn rửa sạch rồi giã nhuyễn nhất có thể. Rồi sau đó lược lấy nước trong khoảng 1,5 lít rồi đun sôi. Trong thời gian chờ sôi, bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối và đập dập nguyên củ hành tím bỏ vào nồi nước cua. Khi nước sôi bùng lên, vớt phần cua ra ngoài để riêng.

    • Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ mỡ heo vào. Tiếp đó cho thêm tỏi băm, hành tím băm, 2 trái cà chua đã cắt, 2 muỗng dầu điều vào xào lên. Sau khi tất cả đã chín và tỏa mùi thơm, bạn đổ hỗn hợp này vào nồi nước cua.

    • Đậu hủ trắng bạn cắt sao cho vừa ăn, thường là hình vuông nhỏ, huyết heo bạn cũng cắt như thế rồi theo thứ tự huyết heo, đậu hủ trắng, bạn cho vào nồi nước cua đang sôi. Với 100g đậu hủ chiên, bạn cũng cắt miếng và cho vào nồi tiếp sau đậu hủ trắng.

    • Sau khi đã cho hết nguyên liệu vào nồi nước, bạn nêm nếm bột ngọt, muối, đường, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa miệng và hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Nếu đã vừa ăn rồi, bạn hãy cho 1 muỗng canh mắm tôm vào cho đậm vị và thơm ngon hơn.

    • Nguyên liệu cuối nhưng không kém phần quan trọng là lưỡi heo. Bạn rửa vào cạo thật sạch lưỡi heo sau đó luộc chín. xắt lát vừa ăn rồi xếp vào tô cùng với bún tươi và cua đồng vớt ra lúc nãy.

    • Xếp xong, bạn chan nước lèo đã sôi vào ngập mặt tô, cho thêm hành, ngò xắt nhỏ vào tô. Nếu thích, bạn cũng có thể chiên tóp mỡ để ăn cùng cho thơm. Cuối cùng, có thêm rau muống, húng quế ăn kèm thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Video

    Lưu ý

    Một mẹo nhỏ trong việc luộc lưỡi heo sao cho ngon là bạn hãy luộc qua một lần rồi vớt ra trần qua nước lạnh, sau đó bóp lưỡi heo bằng muối và nước cốt chanh. Mục đích là để lưỡi heo giòn ngon mà không bị hôi, sau đó hãy luộc lại lần hai.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    cách nấu bún cua đồng, cách nấu bún lưỡi heo cua đồng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Hà Nội Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Vang Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Bò Nấu Sốt Vang Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hủ I Canh Hẹ Đậu Hủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Canh Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản, Không Tanh Cực Kỳ Dễ Dàng
  • 12 Công Thức Nấu Canh Ngon, Thanh Mát Cho Gia Đình
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Rau Củ Cho Ngày Chay ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 22-04-2019

    Bỏ túi thêm công thức chế biến món canh hẹ đậu hũ đầy thơm ngon này !!

    Nguyên liệu:

    – 1 gói đậu hũ non

    – 1 bó rau hẹ (để món canh hẹ thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên chọn mua loại hẹ sẻ có lá nhỏ)

    – 100g thịt heo

    – Hành khô, rau mùi

    – Gia vị thông thường: dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm…

    tại Siêu Thị Sài Gòn mặt hàng đậu hũ rất đa dạng và đảm bảo chất lượng

    Hướng dẫn thực hiện:

    Bước đầu tiên, thịt heo đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Hẹ rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt khúc vừa ăn. Rau mùi nhặt bỏ những lá hư, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ bên ngoài và băm nhỏ. Đậu hũ non thái thành từng miếng vuông vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, thêm hành băm nhỏ vào phi thật thơm. Sau đó đổ phần hành phi vào tô thịt bằm đã chuẩn bị. Để thịt đậm đà hơn, bạn ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, ướp trong khoảng 15 phút để ngấm đều gia vị.

     

    Tiếp đến bạn cần chuẩn bị nước dùng, đun sôi nồi nước trên bếp rồi cho thịt bằm đã ướp gia vị vào. Để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín rồi thêm vào đậu hũ non. Đến khi canh sôi trở lại thì cho lá hẹ vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là được.

     

    Múc canh hẹ đậu hũ non ra tô, ăn cùng cơm khi còn nóng sẽ giúp thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, hạ huyết áp, giảm cholesterol, chữa cảm mạo, hỗ trợ điều trị đái tháo đường… Bên cạnh đó, hẹ còn chứa rất ít calo nên vô cùng phù hợp đối với chế độ ăn kiêng nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất. 

    Nguồn: Sưu Tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ghẹ Nấu Canh Chua, Cách Nấu Canh Chua Với Ghẹ Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bóp Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé
  • “học Lỏm” Công Thức Nấu Cháo Sá Sùng: Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Lại Cực Đơn Giản!
  • Bí Quyết Nấu Cháo Sá Sùng Tại Nhà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Những Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Học 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Hiện Nay Để Mở Nhà Hàng Quán Ăn
  • Đồng Phục Nấu Ăn Chất Lượng Cao, Uy Tín Tại Quận 9
  • Đặt May Áo Thun Đồng Phục Cổ Tròn Cho Pt, Hlv, Võ Thuật, Dance Sport
  • Mẫu Đồng Phục Nấu Bếp Màu Trắng Tay Lỡ Nhà Hàng Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Âu, Á, Khách Sạn, Tiệc Cưới
  • Quán Châu Á Ở Praha Có Thể Lĩnh Hậu Quả Thảm Hại Vì Tính Tham Lam Dại Dột
  • Canh cua đồng là một món canh dân dã rất quen thuộc với người Việt Nam. Nếu bạn là người Việt thì dù ở đâu cũng không thể nào quên được món canh ngon đưa cơm phải biết cho những ngày hè oi bức này. WIKI món ngon xin tổng hợp cho các bạn những cách nấu canh cua đồng cự ngon.

    1) Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp truyền thống

    • 0,5kg cua đồng
    • 1 bó rau mồng tơi, 1 bó rau đay, 1 quả mướp hương
    • Dầu ăn, muối, hạt nêm
    • 1 thìa nhỏ mắm tôm (nếu thích)

    Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp:

    Bước 1: Làm cua đồng

    – Cua đồng mua về cho vào rổ xóc rửa sạch nhiều lần, tách bỏ mai, yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng ra một chiếc chén.

    – Thịt cua cho vào cối giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay và nhớ cho thêm một chút muối khi giã. Sau đó đem lọc qua rây loại bỏ hết phần bã.

    Bước 2: Làm rau

    Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch thái nhỏ. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng dọc hay xuôi tùy thích

    Bước 3: Tiến hành nấu canh cua

    Đổ nước cua lọc vào nồi, cho lên bếp đun khi vừa sôi thì lập tức hạ lửa nhỏ để khi nước không bị trào ra ngoài. Khi nước sôi, thịt cua sẽ đóng thành từng lớp bánh, bạn hãy nhẹ nhàng gạt thịt cua sang 1 bên cẩn thận kẻo làm nát thịt cua, rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn, nếu bạn cho thêm 1 thìa mắm tôm vào thì món canh cua sẽ đậm đà hơn rất nhiều

    Gạch cua các bạn phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho vàng và thơm. Khi rau vừa chín tới cho gạch trưng vàng vào nồi canh, đun cho sôi đều rồi tắt bếp, múc canh ra tô lớn.

    2) Cách nấu canh cua đồng cà chua, rau rút

    Rau rút là loại rau có vị thơm, đem nấu canh cua sẽ rất ngon, và thơm

    • Rau rút: 1 mớ
    • Cua: 200 g
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, bột ngọt.

    Cách nấu:

    Bước 1: Rau rút nhặt và rửa sạch, cà chua rửa sạch thái múi cau, hành khô băm nhỏ.

    Bước 2: Làm cua giống như trên

    Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, cho gạch cua vào phi thơm.

    Bước 4: Đổ cà chua đã phi vào nồi nước cua thêm thêm gia vị, đun nhỏ lửa để cua đóng thành gạch.

    Bước 5: Khi nồi nước cua sôi thả rau rút vào đun khoảng 1-2 phút cho rau rút chín rồi tắt bếp, nêm gia vị cho vừa ăn

    3) Canh cua đồng rau đay, mướp, rau rút

    Cách làm hoàn toàn tương tự bạn có thể sử dụng 3 loại rau đay, mướp hương và rau rút thêm một chút mắm tôm khi nấu bạn sẽ có được tô canh cua hết sức tròn vị. Khi ăn canh cua cùng với vài quả cà pháo muối thì ngon phải biết.

    4) Canh cua rau dền ngon chẳng kém rau đay

    5) Canh cua nấu rau ngót nhật ngọt ngon phải biết

    6) Canh cua đồng nấu rau muống ngon phải biết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Ngọt, Chuẩn Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản
  • Cách Lựa Lựa Chọn Tép Đồng Sao Cho Tươi Cac Bà Nội Trợ Cần Phải Biết
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Ngon Như Ngoài Hàng…………………………………………………………………………………..
  • Cách Làm Món Canh Riêu Cua Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đã Ăn Là Khó Quên
  • Miền Bắc, mỗi khi hè về, khi những cơn nắng hạ tháng 6 như thiêu như đốt, nước trên đồng đã cạn để chuẩn bị gieo cấy vụ hè thu, lúc đó cua nhiều, cua nóng qua phải chui trong các bụi cỏ, gốc rạ hay ngoi lên bờ để tránh nóng. Như chúng ta từng nghe nhà thơ Trần Đăng Khoa viết trong bài Hạt gạo làng ta như:

    Những trưa tháng 6

    Nước như ai nấu

    Chết cả cá cờ

    Cua ngoi lên bờ

    Mẹ em xuống cấy.

    Mùa ấy, chúng tôi thường đi bắt cua đồng về cho mẹ nấu canh cua hoặc nấu bún riêu cua. Với những thứ rau có sẵn trong nhà, thật là ngon và nhớ.

    Bún riêu cua đồng kiểu miền Bắc hơi cầu kỳ chút, vì các thứ gia vị phải công phu và đặc biệt là có vị chua của mẻ, có nơi thì họ dùng giấm bỗng. Vị chua mát của mẻ cộng với mùi thơm của cua đồng vẫn còn hơi đất hoà quyện với các thứ rau trong vườn nhà tạo nên sự ngọt dịu thanh mát, xua tan đi cái nóng nực của ngày hè. Một ký ức vô cùng tuyệt đẹp trong mỗi người lớn lên ở vùng quê đồng bằng Bắc Bộ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho gia đình 6 người ăn)

    • Cua đồng tươi ngon 700g đến 1 kg
    • Đậu hũ trắng
    • Cà chua 5 trái (riêu cua càng nhiều cà chua càng ngon)
    • Mẻ chua 5 muỗng cà phê
    • Hành tím, tôm khô bóc vỏ vài con (nêm vào nước riêu cho thơm)
    • Hành lá, rau mùi tàu (ngò gai), rau kinh giới, hoa chuối thái (trong miền Nam gọi là bắp chuối bào), giá đỗ, rau húng, rau muống
    • Bún
    • Dầu ăn (nếu nhà nào có tóp mỡ nữa thì ngon), muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, mắm tôm (bún riêu cua phải có mắm tôm mới đúng vị), chanh, ớt.

    Cách chế biến riêu cua đồng

    • Cua ngâm với nước muối loảng cho ra hết chất bùn (nếu cua mới bắt), rửa sạch bóc mai (lưng cua, phần này khêu lấy gạch cua rồi bỏ mai), bỏ yếm (phần bụng cua) đem giã nát cua, khi giã cua cho thêm chút muối để khỏi bị bắn ra ngoài, cua có vị đậm đà. Còn nếu mua cua ngoài chợ thì họ xay sẵn cho rồi.
    • Đậu hũ cắt vuông bằng 3 đầu ngón tay, đem chiên dòn để riêng. Khi chiên đậu, nhớ đun dầu ăn sôi nóng già thì mới cho đậu vào để cho đậu khỏi sác vỡ, không dính chảo. Chiên vàng đậu thì vớt ra.
    • Cà chua rửa sạch bổ múi cau
    • Các loại rau nhặt rửa sạch, rau muống chẻ ngâm nước muối, rau bắp chuối khi thái cho chút chanh và muối vào nước ngâm cho hết nhựa, trắng chuối, các loại rau thơm rửa sạch.

    Cách nấu:

    • Cua đồng đem lọc lấy nước, bỏ bã. Đem đun sôi vớt thịt. Khâu này khá quan trọng ảnh hưởng đến hình thức của bún riêu cua, khi mới đun các bạn khuấy đều để thịt cua không bị dính đáy nồi, đun nỏ lửa cho thịt cua chín nổi lên mặt nước, sau đó nhẹ nhàng dùng muỗng vớt thịt cua ra bát, không được để to lửa vì thịt cua sẽ vỡ ra nước.
    • Hành phi thơm vớt ra bát (cái này chút cho trực tiếp vào bát bún riêu cho dậy mùi)
    • Đem cà chua xào kỹ cho ra màu (3 quả cà chua), tạo màu hấp dẫn cho món bún riêu cua, khi xào cho chút hạt nêm, bột ngọt, một chút nước mắm cho thơm và đậm. Xào chín thì chi gạch cua vào chưng cùng, các bạn lưu ý là nên bỏ chút thời gian ra khêu gạch cua vì có gạch cua vị nước bún riêu sẽ thơm hẳn và có màu sắc vàng ngậy.
    • Cho nước mẻ và mấy con tôm khô vào nồi cua đun lúc nãy, đun sôi cho 2 quả cà chua đã bổ múi cau vào đun sôi nhỏ lửa, bạn cho tiếp đậu hũ chiên, vào nồi, rồi cho nước sốt cà chua lúc nãy vào chung 1 nồi,, đun sôi nêm các gia vị muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, 1/2 muỗng mắm tôm. Nêm khi nào vừa ăn thì đun nhỏ lửa để nóng.

    Cách trình bày:

    Bún trụng cho nóng rồi bỏ vào tô, múc nước riêu cua đổ ngập bún vớt đậu bỏ chung, cho thịt cua lúc trước đã vớt ra tô, hành phi, nêm hành, ngò đã thái sẵn, khi ăn, khi ăn ăn kèm rau sống và các loại chanh, ớt tuỳ khẩu vị của mỗi người.

    Gia đình nào muốn ăn thêm thịt hoặc chả thì có thể cho thêm vào tuỳ theo sở thích. Tuy nhiên, tôi chỉ thích ăn cua nguyên chất, ăn kèm với rau sống là ngon rồi, cho thịt vào nó mất đi vị nguyên bản.

    Yêu cầu của nước dùng: Nước riêu chua thanh, ngọt vị cua, thơm vị hành phi, ngậy của tóp mỡ (nếu có). Màu nước vàng óng, đẹp mắt, rau tươi ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Miền Bắc Không Thể Bị Pha Lẫn
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon, Ngọt Ai Cũng Mê
  • 5 Nồi Điện Nấu Bún Riêu, Bún Bò Bún Phở Tiết Kiệm Điện
  • Cách Nấu Bún Riêu Tuyệt Ngon
  • Quán Bún Riêu Vịt Gò Công Ngon Quận 10
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng 2 Miền Nam Bắc Ngon Như Ăn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Rang Tép Đồng Ngon Giòn? Mách Bạn Địa Chỉ Thưởng Thức Các Món Ăn Đồng Quê
  • Cách Nấu Canh Chua Cua Đồng Ngon Cho Cả Nhà Cùng Thưởng Thức
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cua đồng 300gr
    • Rau mồng tơi: 1 bó, rau đay, rau dền 1 bó
    • Gia vị: muối, hạt nêm

    Cách nấu canh cua đồng ngon

    Bước 1: Cua đồng mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi dùng muỗng nhỏ lấy gạch để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một chút xíu muối. Hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây (loại lưới nhỏ) phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

    Bước 2: Rau mồng tơi và các loại rau khác bạn nhặt bỏ những lá éo úa rồi rửa sạch, cắt nhỏ. Nếu có nấu cùng mướp hương, bạn sơ chế mướp, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ

    Bước 3: Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Từ khi bắt đầu nấu thì bạn phải dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm, bạn đậy hé vung đun lửa liu riu cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh lại.

    Với phần gạch cua: sau khi lấy gạch cua xong thì cho nước vào tô gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi. Nấu canh cua với rau thì bạn có thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng rồi lại tắt bếp.

    Để tô canh có màu vàng đẹp mắt hơn bạn hãy chịu khó làm thêm một bước nữa là phi thơm hành khô lên rồi cho gạch vào chưng lên cho dậy mùi và có màu vàng óng hấp dẫn. Sau khi rau đã gần chín thì bạn đổ gạch cua vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

    Múc canh ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon. Bữa cơm chiều với tô canh cua mồng tơi ngọt mát, đĩa cà muối và món cá kho tiêu đơn giản nữa là bạn đã có một bữa cơm tối vô cùng hấp dẫn rồi.

    Mách nhỏ cho bạn:

    Cách chọn cua ngon: Chọn những con cái thật khỏe, nhanh nhẹn, có mai cứng màu xám đục thì thịt cua sẽ chắc thơm và nhiều gạch. Cua cái là những con cua có yếm to, cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều. Khi mua cua xong, tốt nhất là các bạn mang về rồi tự làm lấy, khi giã nhớ cho vào chút xíu muối vào cho dẻo rồi sau đó đổ nước vào, dùng tay bóp cho thịt cua ra hết và bắt đầu gạn phần nước bên trên chứ không dùng rây lọc. Có một cách hay cho những bạn sợ cua kẹp trúng là khi rửa sạch cua xong bạn cho vài cục đá vào chậu nước, chờ đá tan ra nước lạnh cua sẽ nằm im nên làm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

    Bí quyết nhỏ nấu canh cua ngon: Bạn nhớ xóc muối vào cua trước hoặc sau khi giã, có muối thì khi nấu thịt cua mới đóng bánh lại được, nếu không có muối thịt cua sẽ bị rã và hòa tan trong nước chứ không đông tụ lại. Khi nấu phải bảo đảm độ sôi cho canh cua chín kỹ mà màng thịt cua không vỡ nát. Ngoài ra, nếu bạn nấu cua không kỹ, người bụng yếu dễ bị đau bụng.

    Chúc các bạn thành công và có món canh riêu cua thật ngon!

    Khám phá chương trình Học nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Đồng Làm Món Gì Ngon Chính Xác Nhất Hiện Nay
  • 4 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cua Đồng Cho Chồng Con Xao Xuyến
  • Canh Cua Đồng Nấu Khoai Sọ Của Ba Và Má
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Rô Đồng Dân Dã Cực Ngon
  • Ngày Lạnh, Làm 5 Món Vừa Ngon Vừa Rẻ Từ Cá Rô Đồng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Tây Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê

    --- Bài mới hơn ---

  • 【2/2021】Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Tây Ngon “đúng Điệu”【Xem 99,792】
  • Tuyệt Chiêu Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Tây Nước Lẩu Ngọt Lịm Mà Dân Giã
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Tây Thanh Mát Và Đơn Giản Nhất
  • Món Chay: Lẩu Chay Thập Cẩm
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Với Chi Tiết Từng Bước Thực Hiện
  • Cách nấu lẩu cua đồng miền Tây sẽ được JAMJA’s BLOG chia sẻ qua bài viết này. Không chỉ hướng dẫn các bạn cách làm nước lẩu chua chua, cay cay ngon tuyệt mà JAMJA’s BLOG còn hướng dẫn các bạn cách chế biến sao cho món lẩu cua thơm ngon đúng điệu, ăn một lần là mê.

    Cách lựa chọn cua đồng để làm lẩu

    Cách sơ chế cua đồng nấu lẩu

    Cách nấu lẩu cua đồng miền Tây

    Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng

    – Cua đồng (800 gram)

    – Măng chua (400 gram)

    – Cà chua (2 quả)

    – Dọc mùng.

    – Dứa

    – Đậu bắp.

    – Hành.

    – Rau mùi.

    – Hành khô.

    – Me (1-2 quả)

    – Đậu phụ (2 bìa)

    – Bún hoặc mì tôm.

    – Rau ăn kèm: cải bẹ, rau muống, rau cần…

    – Gia vị: Mắm, hạt nêm, sa tế, dầu ăn.

    Lưu ý: Nếu bạn không mua được cua đồng, bạn có thể mau ghẹ thay thế đều được.

    Các bước nấu lẩu cua đồng miền Tây

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Tỏi dập dập rồi băm nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi thái miếng. Cà chua rửa sạch rồi thái lát. Dọc mùng bỏ xơ rồi đem rửa sạch sau đó thái chéo. Hành lá bỏ rễ rồi thái khúc. Các loại rau nhặt qua rồi rửa sạch. Rau mùi nhặt rễ rồi thái khúc.

    Bước 2. Chế nước cua.

    Cho nước cua vào nồi rồi cho thêm chút muối và đường. Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Trong quá trình nấu, bạn nên dùng muôi và khuấy đều. Nếu thấy riêu cua kết lại và bám lại bên thành nồi thì vớt chúng ra bát để tý nữa chế nước dùng.

    Bước 3. Chế biến.

    Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến khi dầu già thì cho hành đã băm nhuyễn vào, phi thơm. Sau đó cho gạch qua vào, đảo nhẹ khoảng 2 phút thì tắt bếp và hco hỗn hợp này ra bát.

    Bước 4. Nấu nước lẩu.

    Nước cua sau khi đun sôi, cho cà chua, dứa cùng măng chua vào nồi. Đun khoảng 10 phút để cà chua nhừ và nước có vị chua của dứa và măng. Cho vào nồi 2 bát nước sôi rồi cho me chua và giấm vào. Cho thêm các gia vị sao cho nước lẩu vừa miệng rồi đun thêm khoảng 15 phút thì cho hỗn hợp gạch ở bước 3 vào nồi.

    Bước 5. Thưởng thức.

    Lưu ý: Khi ăn lẩu cua đồng, bạn không nên ăn những món như bún, mì đầu tiên vì khi đó bạn sẽ cảm thấy no bụng và không thể thưởng thức được hết mùi vị thơm ngon của món lẩu cua đồng đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Bê Thui Bắp Bò
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Non Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Lẩu Lòng Bò #ngon Cho Những Ngày Trời Se Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Bò Ba Toa Tại Nhà, Lẩu Tủy Bò Nấu Dễ Ăn Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Thơm Nồng Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
  • #3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Đúng Chuẩn, Ngon Ngất Ngây
  • Những Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Khiến Cả Nhà Ăn Hoài Không Chán
  • Mách Bạn Cách Nấu Các Món Canh Cua Đồng Siêu Nhanh
  • Dân Dã Canh Chua Cua Đồng
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Nấu Khế Thanh Mát
  • Nhiều gia đình thích làm món lẩu cua đồng thập cẩm bởi dễ ăn và dễ chế biến. Cách nấu lẩu cua đồng thập cẩm cũng rất đơn giản, bí quyết chỉ cần chọn được nguyên liệu đúng thịt cua đồng và các nguyên liệu cần thiết khác để được món lẩu cua đồng thập cẩm thơm ngon.

    Lưu ý: Nên chọn cua đồng còn sống để thịt tươi hơn

    Tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng bún hay mì

      Múc ra nồi lẩu, dùng kèm với rau nhúc, cải…chén nước mắm ớt cắt lát và mì hoặc bún tươi tùy theo sở thích.

    Cách nấu lẩu cua đồng ngon nhất đó chính là các bạn phải chọn được những nguyên liệu cua đồng và hải sản tươi ngon nhất.

    Lẩu cua đồng Hải Sản mang hương vị đậm đà khó quên

      Múc ra nồi lẩu điện hoặc dụng cụ mà gia đình bạn sử dụng, ăn kèm với rau sống, bún tươi hoặc mì, thêm một chén nước mắm ớt cắt lát.

    ⇒ Vậy là đã xong món lẩu cua đồng hải sản. Cách làm lẩu cua đồng hải sản khá đơn giản phải không các mẹ. Món ăn này rất hợp những ngày đông giá cùng thưởng thức bên gia đình.

    Lưu ý: Nhiều người search: Cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi, cách nấu lẩu cua sài gòn, lẩu cua đồng ăn với rau gì hoặc cách nấu lẩu cua đồng bánh đa, cách nấu lẩu cua đồng hột vịt lộn hay cách nấu lẩu cua đồng bắp bò… thực chất là cách nấu lẩu cua đồng miền Nam. Vì thế trong bài viết này, sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu cua đồng Miền Nam

    (Lưu ý: Nếu muốn ăn vịt lộn, bánh đa, bắp bò, mồng tơi… thì quý vị chỉ cần mua cho thêm vào ăn kèm.)

    Lẩu cua mồng tơi phải cho cua vào nồi lẩu khi ăn mới ngon

      Khi ăn thì cho cua vào nồi, giữ lửa cho nước dùng sôi đều, ăn kèm với mì hoặc bún tươi.

    Tương tự như cách làm lẩu cua đồng miền Nam thì cách làm lẩu cua đồng hà nội cũng tương tự như vậy, chỉ khác nhau tên gọi theo vùng miền là miền Bắc, Miền Trung hay Miền Nam.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thập Cẩm, Lẩu Cua Biển Cà Mau Hột Vịt Lộn Chua Cay Ngon Nhất
  • Chuột Đồng Làm Món Gì Ngon? Bắt Thế Nào? Mua, Bán Ở Đâu?
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Ăn Dặm Từ 9 Tháng
  • Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Dọc Mùng
  • Dân Dã Canh Chua Cua Đồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Nấu Khế Thanh Mát
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi Chuẩn Vị Ngon Ngọt
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
  • Tứa Nước Miếng Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Và Kho Tiêu Ngon
  • Nguyên liệu nấu món canh chua cua đồng – Ảnh: Trang ThyThuở trước, tôi cùng nhóm bạn chung xóm lùa bò ra đồng sau buổi đến trường. Bỏ mặc đàn bò lội bì bõm tìm cỏ, lũ trẻ lần bước tìm hang cua nằm cạnh mép nước.Cua nằm trong hang sủi bọt nước li ti liền bị bàn tay nhỏ thò vào tóm lấy rồi cho vào chiếc giỏ tre đeo bên hông. Chiều lạnh, chúng tôi lùa bò về chuồng với mớ cua lạo xạo…

    Nguyên liệu nấu món canh chua cua đồng – Ảnh: Trang Thy

    Thuở trước, tôi cùng nhóm bạn chung xóm lùa bò ra đồng sau buổi đến trường. Bỏ mặc đàn bò lội bì bõm tìm cỏ, lũ trẻ lần bước tìm hang cua nằm cạnh mép nước.

    Cua nằm trong hang sủi bọt nước li ti liền bị bàn tay nhỏ thò vào tóm lấy rồi cho vào chiếc giỏ tre đeo bên hông. Chiều lạnh, chúng tôi lùa bò về chuồng với mớ cua lạo xạo trong giỏ nghe thật thích thú.

    Vừa đến nhà, tôi vội chạy sang hàng xóm xin dăm trái khế chua, dạo ra sau vườn bẻ vài vòi măng (măng nhỏ mọc trên thân tre), cắt tàu bạc hà cùng mớ rau thơm. Mẹ đổ cua ra thau lựa những con nhỏ bằng ngón chân cái để nấu canh chua cho bữa cơm chiều. Mớ cua chen lấn trong thau lần lượt bị vặt chân, rửa sạch rồi tách mai, vớt ra rổ tre cho ráo nước.

    Tôi vội vào nhà vốc ít tấm gạo vo sạch để thêm vị ngọt lành cho món canh dân dã. Mẹ tước vỏ bạc hà, rửa sạch rồi xắt mỏng. Khế chua cùng măng vòi, rau thơm xắt lát. Đun sôi nước trên bếp rồi cho cua cùng tấm gạo và ít muối hạt vào nồi. Khi cua ngả sang màu đỏ gạch thì cho khế, măng vòi và bạc hà vào, dùng vá đảo nhẹ tay. Lát sau, cho rau thơm vào và nêm vừa ăn thì nhấc khỏi bếp.

    Món canh chua cua đồng dân dã, đậm đà hương vị làm ấm lòng chiều mưa lạnh. Tấm gạo giúp canh ngọt thanh, khác hẳn so với những loại gia vị khác. Vị ngọt từ cua và tấm gạo hòa cùng vị chua của khế, vị đắng dịu của măng vòi cùng hương thơm của rau, ngon khó gì sánh bằng. Cua non ngọt mềm, ăn luôn cả vỏ.

    Cua đồng giờ không còn nhiều như thuở trước, thỉnh thoảng hiện diện tại những phiên chợ làng quê. Nhiều bà nội trợ chọn mua mớ cua non về nấu canh chua cho gia đình thưởng thức. Những người con tha hương trở về quê nhà bâng khuâng với món canh cua đồng nấu khế. Ký ức chiều mưa lội ruộng bắt cua chợt ùa về.

    Trang Thy

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Các Món Canh Cua Đồng Siêu Nhanh
  • Những Món Ăn Từ Cá Rô Đồng Khiến Cả Nhà Ăn Hoài Không Chán
  • 5 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Đúng Chuẩn, Ngon Ngất Ngây
  • #3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Cực Ngon
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Thập Cẩm, Lẩu Cua Biển Cà Mau Hột Vịt Lộn Chua Cay Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • #5 Cách Làm Lẩu Ếch Thơm Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Cay, Lá Giang Quá Xá Ngon
  • 3 Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Ngon
  • Lẩu Thập Cẩm Có Những Gì? Các Loại Rau Ăn Lẩu Thập Cẩm Ngon
  • Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền
    • Cua đồng sạch: 600g
    • Thị bò hoặc thịt gà nếu muốn ăn thêm
    • Trứng vịt lộn nếu muốn ăn thêm
    • Cà chua chín: 4 quả
    • Sả: 2 cây
    • Đậu phụ: 4 bìa
    • Hoa chuối
    • Bông điên điển
    • Giá đỗ tươi
    • Rau muống sạch
    • Lá liềm kiềm sạch
    • Hành khô
    • Các loại gia vị nêm nếm thông thường: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, giấm gạo, mắm tôm
      Cua đồng bạn ngâm vào nước gạo để cho đỡ bùn đất. Sau đó rửa lại nhiều lần cho sạch chất bẩn bám trên thân cua. Cuối cùng dùng tay tách riêng phần gộp trên, gỡ phần gạch cua ra để riêng vào một bát để rửa sạch gạch.
    • Dùng tay bỏ sạch yếm và miệng cua. Thân cua và thịt cua bạn ngâm tỏng nước muối loãng cho sạch và hết mùi tanh. Cuối cùng đem rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.
    • Thịt cua cho vào máy xay xay nhuyễn.
    • Trong lúc xay thì cho thêm nước vào để thịt cua được xay nhuyễn hơn. Xay xong đổ thêm khoảng 2l nước sạch vào, dùng tay bóp mạnh để nước cốt ra hết. Dùng rây lọc bỏ bã để lấy phần nước. Phần nước cua này được dùng để làm nước lẩu và nấu riêu.
    • Hành khô, bóc vỏ băm nhuyễn
    • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, thái muai cau cho đẹp mắt. Lưu ý chỉ thái múi cau đối với 3 quả. quả còn lại thì băm nhỏ.
    • Sả bóc vài lớp áo ngoài, rửa sạch rồi đập dập.
    • Các loại rau ăn kèm nhặt hết phần héo úa, già. rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng. Vớt ra để ráo nước.
    • Đậu phụ rửa qua nước lạnh, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

    Đậu phụ chiên vàng giòn vừa tới. Vớt ra và để ráo dầu.

    Đun nóng dầu ăn trên bếp. Cho hành băm nhuyễn vào phi thơm vàng. Tiếp tục cho cà chua thái múi cau và cà chua băm nhỏ vào xào. Thêm 3 thìa đường và đảo đều tay đến khi cà chua ngấm đường và cho ra màu đẹp mắt là được.

    Khi nước sốt cà chua sôi trở lại thì tắt bếp, đổ ra một bát riêng. Phần gạch cua cho vào chảo xào sơ rồi tắt bếp đổ ra bát riêng.

    – Phần nước lọc cua khi nãy bạn cho thêm 2 thìa hạt nêm, 3 thìa bột ngọt rồi bắc lên bếp đun sôi với lửa vừa.

    – Khi thấy phần riêu cua nổi lên thì bạn vớt phần riêu để riêng là một bát.

    – Tiếp tục cho sả đã đập dập, cà chua xào mềm cùng nửa thìa muối và 3 thìa giấm vào nồi nước đã vớt hết riêu cua. Sau đó cho thêm phần gạch vào nồi để có mùi thơm và màu sắc đẹp mắt.

    – Đậu phụ bạn có thể cho luôn vào nước lẩu để thấm gia vị. Như vậy khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    • Cua đồng sạch : 1 kg
    • 1 con cua biển tươi: 1 con
    • Tôm tươi: 300 g
    • Cá viên chiên: 200g (mua tại các cửa hàng đông lạnh)
    • Mực tươi: 2 con
    • Hành tây sạch: 1 củ
    • Cà chua chín: 2 quả
    • Hành tím
    • Các gia vị nêm nếm thông thường: Muối, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn
    • Các loại rau nhúng lẩu quen thuộc chắc chắn phải có

    – Khi ăn lẩu cua đồng cùng bún tươi, rau sống và chấm cùng mắm tôm sẽ ngon hết ý.

    Với vị thanh mát của cua đồng kết hợp cùng nhiều nguyên liệu và gia vị hoàn hảo tạo nên món lẩu cua đồng hải sản ngon đúng điệu ,có lẽ bạn không thể nào bỏ qua.

    – Cua đồng bạn rửa thật sạch bùn đất. Sau đó bóc bỏ mai để lấy phần gạch cua. Phần thịt cua cho vào máy xay nhuyễn. Lọc với nước nhiều lấn để lấy hết nước cốt.

    – Tôm bạn cũng rửa sạch rồi loại bỏ hết phân ở đầu và ống tiêu hóa của tôm.

    – Cua biển cũng làm tương tự. Chà sạch mai của rồi rửa nhiều lần. Dùng tay tách mai để lấy phần gạch cua cho vào bát đã có gạch cua đồng. Thân cua thì chặt làm bốn phần vừa ăn.

    – Mực bạn loại bỏ hết túi mực, rửa với nước nhiều lần. Cắt thành từng miếng vừa ăn xếp chung vào đĩa tôm.

    – Cà chua và hành tây làm sạch, rửa nhiều lần với nước rồi bổ múi cau cho đẹp mắt.

    – Nước lọc của cua đồng bạn cho lên bếp đun sôi. Lúc đun thì để lửa vừa và khuấy đều tay. Đến khi thấy nồi nước sủi tăm thì không khuấy nữa tránh làm vỡ riêu cua.

    – gạch cua xào cùng hành mỡ đã phi thơm.

    – Khi thấy nước trong nồi đã sôi bạn nêm gia vị hạt nêm, muối vào tới khi vừa ăn là được. Tiếp tục trút gạch cua đã xào vào.

    • Cua đồng sạch xay sẵn: 1 kg
    • Cá thác lác sạch: 200 gr
    • Tôm tươi sống: 200 gr
    • Mực tươi: 200 gr
    • Nghêu: 300 gr
    • Cà chua chín: 3 quả
    • Bún tươi: 1 kg
    • Hành khô, rau mồng tơi sạch
    • Gia vị nêm nếm tẩm ướp thông thường: ớt sừng, muối, bột nêm, đường cát, nước mắm ngon, tiêu xay

    Để nồi nước lẩu thêm đẹp mắt thì bạn cho thêm cà chua và hành tây vào nồi .

    Chỉ cần làm đúng theo thứ tự cũng như những lưu ý nho nhỏ ở mỗi bước là bạn đã có được nồi riêu cua ngon hết sảy, sẳn sàng chiều lòng bất cứ thực khách khó tính nào rồi đó.

    – Cua đồng đã xay nhuyễn bạn trộn cùng một nhúm muối nhỏ. Tiếp tục cho nước ấm vào hỗn hợp thịt cua xay và muối. Dùng tay bóp mạnh để nước cốt ra hết. Lọc qua rây đên khi còn xác cua thì dừng lại.

    – Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, bổ múi cau

    – Tỏi khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

    – Các thác lác bạn cho vào một bát, trộn cùng nửa thìa muối, nửa thìa bột nêm và nửa thìa tiêu xay. dùng thìa xiết nhẹ để cá được nhuyễn.

    – Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, bỏ phân để ráo nước.

    – Mực bỏ hết túi mực phía trong. Dùng dao rạch vài đường trên thân mực sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

    – Nghêu rửa nhiều lần với nước lạnh, sau đó cho vào trong nước vo gạo có thả vài lát ớt để chúng nhả hết đất, cát trong miệng.

    – Rau mồng tơi nhặt bỏ cuống già, rửa sạch, để ráo.

    – Đun sôi dầu ăn trên chảo nóng. Cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm vàng. Tiếp tục cho cà chua đã bổ múi cau vào xào mềm. Đến khi thấy cà chua đã mềm thì tắt bếp.

    – Nước lọc cua bạn cho vào một nồi và đun sôi. Bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi thấy nước sôi trở lại thì bạn đổ cà chua đã xào mềm vào.

    – Đun thêm 20p nữa cho chín hẳn rồi kiểm tra lại nước lẩu một lần nữa rồi tắt bếp.

    – Nồi nước lẩu bạn đặt ở giữa vừa đun nóng vừa thưởng thức cùng rau và các loại hải sản ăn kèm. Phần hải sản bạn nên cho trước để chín kỹ cũng như nước lẩu được ngọt hơn. Món lẩu cua này bạn ăn cùng rau mồng tơi và bún tươi thì không còn gì tuyệt bằng.

    Với cách làm đơn giản như này bạn đã hoàn thành món lẩu cua đồng miền Nam hấp dẫn rồi đó. Món ăn này có vị ngọt tự nhiên từ cua và các loại hải sản. Ngoài ra còn có vị bùi bùi của riêu cua xen lẫn vị đậm đà của các gia vị ăn kèm. Chắc chắn ai ăn một lần cũng đều nhớ mãi không thôi.

    Rau ăn kèm lẩu cũng quyết định rất nhiều tới độ thành công của món lẩu. Không những là sự hòa hợp giữa các gia vị tự nhiên mà còn khiến món lẩu trở nên đẹp mắt hơn đó.

    Lẩu cua đồng ngoài những loại rau thông thường bạn có thể ăn cùng bông súng, hoa chuối, rau xà lách…

    Tuy nhiên, tùy vào sở thích mà bạn có thể thay đổi một số loại rau cho phù hợp. bạn có thể cho thêm nấm kim châm hoặc bắp cải hay các loại rau cải khác cũng đều rất ngon.

    – Lẩu cua đồng ngon nhất là khi bạn chọn được những con cua đồng còn sống, di chuyển linh hoạt có màu nâu đất, vỏ bóng. Càng cua đồng thường không cân. Sẽ có một bên to và một bên nhỏ. Nếu không có thời gian bạn có thể mua cua xay sẵn ngoài chợ. Nhưng tốt nhất bạn nên mua cua sống về tự làm để đảm bảo vệ sinh.

    – Cà chua thái múi cau thì đẹp mắt nhưng nếu dùng cà chua băm nhỏ thì nước lẩu sẽ có mùa đỏ tự nhiên hơn.

    – Mặc dù cua đồng có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu ăn không đúng cách thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

    Cập nhật 24/06/2020

    – Không phải ai cũng có thể ăn cua đồng. Những người thương hàn, tiêu chảy, phụ nữ có thai thì nên tránh ăn cua đồng để không gặp nguy hiểm.

    Qua bài viết này, chúng mình muốn chia sẻ với các bạn cách nấu lẩu cua đồng đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Hết Ý
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Là Ngon Và Bổ Nhất?
  • Nấu Cháo Cá Chình Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • Nấm Mối Nấu Gì Ngon? 6 Công Thức Chế Biến Nấm Mối Hấp Dẫn
  • Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Rau Gì Ngon?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100