Cua Đá Suối – Món Ngon Mang Hương Vị Núi Rừng Phú Yên

--- Bài mới hơn ---

  • Du Lịch Bắc Giang
  • Những Món Ăn Được “Biến Tấu Tài Tình” Từ Cua Lông Ở Thượng Hải
  • Cua Lông Thượng Hải Nấu Món Gì Ngon
  • 【7/2021】Cách Hấp Cua Lông Thượng Hải Giữ Trọn Vị Ngọt Thượng Hạng【Xem 224,136】
  • 【7/2021】Cua Nhện Nhật Bản Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 532,026】
  • Cua đá rang muối, cua đá hấp sả, cua đá nấu bún riêu, cháo… món nào cũng đặng, nhưng tuyệt sắc phải là muối cua đá và canh săn rừng.

    Khác với các loại cua sống ở biển, ở đầm và ở đồng ruộng, con cua đá thường sống trong các hốc đá trên suối ở miền núi.

    Thịt cua đá thơm, chắc; chế biến được nhiều món ngon lạ, nhất là “phối” nó với gia vị của rừng.

    Trong những tháng này, chúng tôi thường rủ rê nhau lên vùng rừng núi thôn Xuân Trung (xã An Xuân, Tuy An, Phú Yên) thăm thú; giăng cá, tắm suối, ăn rau rừng… Và đáng nhớ nhất là bắt cua đá. Theo dân bản địa thì hiện cua đá có nhiều nhất ở vùng này.

    Cua đá mang sắc đỏ nâu, sống trong hốc đá dưới những con suối lớn, nhỏ; trong vườn chuối, nương rẫy… Chúng ăn côn trùng, lá rừng và sinh sản nhiều. Cua đá thường bằng nắm tay, con lớn có khi bằng cái chén với hai càng to khoẻ.

    Để bắt cua đá không khó tí nào. Thường sau nhiều ngày nắng, trời làm giông rồi đổ mưa, khi đó cua đá từ trong hang hốc bò ra uống nước dầm mưa. Nếu trời không mưa thì dùng cơm nguội trộn với đậu phộng giã nhỏ, đem rải theo các hũng nước. Nước suối chảy, trôi mồi vào các hang đá, chỉ khoảng mười phút, các chú cua lớn, nhỏ bò ra gắp mồi.

    Tha hồ chọn con mập mà bắt. Cua đá rừng chế biến nhiều món hấp dẫn nhưng theo anh bạn tôi, “loại cua này, mình nên làm những món có chút rừng rú mới ngon”. Thế là, trưa hôm đó, chúng tôi được thưởng thức những món cua đá chưa bao giờ được thưởng thức.

    Cua nướng giã muối ớt làm đơn giản nhất. Chọn những con vừa nắm tay, nướng trên lửa than cho chín vàng, chọn phần thịt phía bụng đem giã nhuyễn với muối hột, ít bột ngọt, lá ngò tàu mọc ngoài bờ suối và ớt sim rừng. Chén muối cua này ăn với cơm nắm hay cơm nóng đều thơm lạ – ngon đến lớp cơm cháy cũng hết ráo.

    Canh cua đá cũng là món độc đáo, nấu canh nên chọn những con cỡ vừa, loại này mềm, mau ngọt nước. Sau khi rửa sạch thân ngoài, bóc gạch vỏ, không rửa nước lã, có thể giã cho con cua giập sơ. Canh cua đá phải nấu với rau săn rừng mới nồng nàn. Rau này cũng mọc quanh bờ suối, chọn lá non, canh sôi thả săn rừng vào chừng năm phút – rau còn xanh bắc xuống mới ngon.

    Cua đá rang muối, cua đá hấp sả, cua đá nấu bún riêu, cháo… món nào cũng đặng, nhưng tuyệt sắc phải là muối cua đá và canh săn rừng.

    4.4

    /

    5

    (

    5

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【7/2021】Cá Bớp Nấu Món Gì Ngon – Cách Chế Biến Cá Bớp Ngon【Xem 82,467】
  • 【7/2021】Trứng Cá Bớp Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?【Xem 140,283】
  • 【7/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 555,984】
  • 【7/2021】Trứng Cá Bớp – Thực Phẩm Tươi Ngon Chứa Nhiều Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể.【Xem 79,200】
  • Bao Tử Cá Bóp
  • Thời Điểm Nào Cua Chắc Thịt? Cua Biển Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cua Biển Nấu Gì Ngon Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Trê Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Đến 12 Tháng Tuổi Ngon Nhất
  • Trứng Cá Chép Nấu Gì Ngon 04/2021
  • Trứng Cá Chép Làm Món Gì Ngon?? 2 Cách Món Làm Món Trứng Cá
  • Bếp Từ Taka Nấu Món Dạ Dày Heo Om Nước Dừa Ngon
  • Cua là món ăn yêu thích của nhiều người do cua chứa nhiều chất dinh dưỡng. Làm sao để chọn được cua ngon và thời điểm nào trong tháng thì cua chắc thịt, đáng đồng tiền?

    Bài viết này của Nhanhmua sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi thời điểm nào mua cua chắc thịt cũng như hướng dẫn cách lựa cua ngon, chọn con nào là “trúng” con đó.

    Tác dụng của thịt cua đối với sức khỏe

    Thịt cua không ngoài được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Cụ thể, ăn cua có lợi ích gì?

    1. Giảm cân

    Trong thịt cua chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nhưng lại có hàm lượng calo thấp, chứa khoảng 1,5 g chất béo, phần còn lại protein.

    2. Cải thiện thị lực

    Những bạn nhỏ học tập nhiều hay người thường xuyên làm việc với máy tính thì cần bổ sung nhiều cua hơn do là trong cua có chứa một lượng lớn vitamin A dồi dào giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

    3. Bảo vệ trái tim

    Nếu muốn một trái tim khỏe mạnh thì bạn hãy bớt muối và ăn nhiều các nhóm thủy hải sản như cá, cua, tôm…

    Trong đó trong cua có phần lớn là axit béo omega 3, selen và đồng, giảm cholesterol xấu cho cơ thể. Cholesterol xấu làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ nên ăn cua thường xuyên sẽ giúp giảm cholesterol xấu.

    Một nghiên cứu cho thấy thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3 như thịt cua có thể ngăn ung thư tuyến tiền liệt lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

    Thời điểm mua cua vô cùng quan trọng. Những ngày cuối tháng và đầu tháng là thời điểm thích hợp nhất để mua cua, thời điểm này cua sẽ chắc thịt, béo tốt. Tuy nhiên, ở giữa tháng, là thời điểm cua lột vỏ, cua óp, ít thịt nên ăn sẽ không ngon.

    Thời điểm nào cua ngon nhất?

    Cua ở thời điểm lột xác là lúc có nhiều dinh dưỡng nhất. Vào thời điểm này, cua thịt có nhiều thịt nhất và cua gạch có nhiều trứng nhất (quan sát phần màu vàng ở yếm cua gạch là thấy).

    Khi cua đẻ xong, lượng dinh dưỡng, thịt, trứng trong cua giảm đi rất nhiều, chỉ còn lại phần vỏ là chính. Nếu được nuôi tiếp thì sẽ trở thành cua gạch hoặc cua thịt chất lượng, còn đem bán thì sẽ là cua óp.

    Cách chọn cua, ghẹ chuẩn ngon, chất lượng

    Làm sao để chọn được cua, ghẹ ngon? Có nhiều cách giúp bạn chọn cua, ghẹ ngon mà bạn có thể áp dụng ngay tại hàng bán. Bạn có thể tham khảo sau đây:

    Cua đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, cua cái thì yếm to.

    Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng cách lựa cua ngon bằng điện thoại, chọn con nào là “trúng” con đó:

    • Đối với cua cái, ta chiếu đèn từ dưới lên ở phần thân cua. Nếu phần thân có màu đen, tức đó là con cua ngon, nhiều thịt và gạch, không bị ốp. Nếu chiếu lên thấy phần thân cua không có màu đen tức là bên trong thịt và gạch ít, chỉ có vỏ thì đó là con cua kém chất lượng, không ngon.

    Xem càng: Xem màu lớp da lụa (da non) giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Và bạn cần nhìn kỹ hơn: cua mới bắt thì lớp da này thẳng bóng, đó là cua mập. Ngược lại, cua cũ sẽ ốm do bị rọng lâu ngày, lớp da này nhăn nheo.

    Bóp yếm: Khi bóp yếm cua, nếu bạn cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, bạn nghe mềm (phập phều) thì cua ít thịt (ốp).

    Bóp phần đầu đùi của que dầm bơi, phía dưới mu: Bóp vừa tay, nếu bạn thấy cua giãy giụa toàn bộ que, càng thì cua còn khỏe (thịt ngon). Ngược lại, cua đã yếu – sắp chết. Bởi trước khi chết khoảng 2 giờ, thịt cua bủn dần – nhiều nước (bán thịt).

    Không nên chọn cua nhìn càng và mai trong hơi xanh, ấn tay và yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, ít thịt, không ngon. Nếu mua cua xong phải mang đi đường xa hoặc bảo quản lâu ngày khi thời tiết nắng nóng thì bạn phải chọn con thật tươi, nhìn yếm cua vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động nhịp nhàng linh hoạt, gai trên càng và mai cua còn sắc nguyên – loại cua này còn khỏe, dễ bảo quản hơn.

    • Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.
    • Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
    • Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên.
    • Muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực, muốn ăn cua có gạch thì chọn cua cái.

    Khác với cua, ghẹ có gạch có màu hơi ngả vàng, các chân của ghẹ khi bóp rất chắc chứ không mềm. Còn ghẹ thịt thì khi bạn bấm tay vào sát phần yếm phía dưới ức, gần chân mái chèo nếu lõm là ghẹ óp. Nếu bạn ngại sờ vào ghẹ mà chỉ cần nhìn thì nên chọn ghẹ có yếm màu đỏ, chân ghẹ tươi sẽ co chứ không duỗi.

    Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh. Loại ghẹ xanh có 3 chấm trên mai là ngon nhất. Ghẹ này không lớn lắm nhưng thịt rất chắc và bổ dưỡng, khi cầm nên sẽ có cảm giác nặng tay.

    • Theo kinh nghiệm mua ghẹ ngon của những ngư dân, thì thời điểm mua ghẹ ngon còn phụ thuộc theo mùa nước. Những ngày cuối tháng thường hoặc đầu tháng luôn là thời điểm ghẹ béo, chắc thịt. Bạn không nên mua vào những ngày giữa tháng, thời điểm này ghẹ đang lột vỏ nên ghẹ thường óp, ít thịt và ăn không ngon.
    • Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.
    • Chọn những con thật chắc, bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.
    • Nếu bạn thích ăn ghẹ thịt thì chọn con đực, bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.
    • Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.
    • Ghẹ đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, ghẹ cái thì yếm to.
    • Chú ý bộ phận sinh sản của ghẹ: Con cái thì yếm to có hình bán nguyệt, nếu đẻ nhiều ghẹ sẽ gầy ăn ko ngon, đẻ nhiều thì yếm sẽ ko khít vào thân bụng, lấy tay cạy nhẹ đã mở được ra. Nguyên do vì quá trình mang trứng nhiều lần nên yếm ko còn khít, ôm chắc vào bụng ghẹ nữa.
    • Con đực yếm nhỏ hơn con cái, khi chọn con đực nên chọn con khít yếm sẽ có chất lượng ngon.

    Mẹo ăn cua ngon

    Sau khi đã có mẹo chọn mua cua ghẹ ngon thì không thể thiếu bước chế biến thế nào và ăn như nào để được nhiều thịt nhất:

    • Cua, ghẹ vừa làm xong còn nóng, bạn bóc yếm, mai, mang, bao tử ở gần đầu (nhớ giữ lại nước trong mai cua vì nước này rất bổ và ngon), gỡ gạch, mai của cua, ghẹ từ từ phần trên đầu xuống dưới rất dễ vì có màng gạch, bóc nhẹ là gạch sẽ ra hết, lấy chân ra bẻ phần khớp to, bẻ phần khớp dưới nhỏ hơn, kéo từ từ thịt cua ghẹ sẽ ra hết.
    • Ăn cua, ghẹ xong cũng như ăn ốc, rửa tay bằng nước lá sả hoặc nước chè xanh, thêm mấy lát chanh thì sạch hết mùi tanh.

    Thực đơn các món ngon từ cua biển, cua biển làm gì ngon và đơn giản, dễ chế biến nhất có thể kể ra như cua rang me, cua biển sốt mỡ hành, cua biển hấp sả, cua biển rang muối, cua biển hấp nước dừa, cua sốt ớt kiểu Hàn¸ miến xào càng cua, cua rang tiêu…

    Cách làm cua biển hấp sả

    Cua biển hấp sả được yêu thích bởi trẻ nhỏ mà hương vị của nó quyến rũ tất cả các thành viên trong gia đình. Thịt cua ngọt mềm, đậm đà quyện với mùi thơm nồng của sả ớt khó ai có thể chối từ.

    Nguyên liệu làm cua biển hấp sả

    + Cua biển loại to: 2 con (0,8kg). Đây là nguyên liệu chính làm nên món cua hấp sả nên khâu lựa chọn vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn những con cua màu xám đục, yếm to, khi dung tay nhấn vào chỗ yếm thấy rắn chắc thì những con này chắc thịt, nhiều thịt hơn.

    + Bia: 1 lon

    + Sả, ớt, gừng

    + Hành tây: 1 củ

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu,…

    + Hành, mùi, rau thơm

    Hành tây lột vỏ, bổ múi cau. Ớt, gừng làm sạch rồi thái sợi

    Bạn xếp cua vào một xoong to, cho hành tây, ớt, gừng lên trên. Cho thêm 1 thài một nêm, tiêu, mắm. Cuối cùng bạn rưới bia lên mình cua.

    Cho lên bếp, hấp khoảng 20 phút khi thịt cua chuyển sang màu cam là cua đã chín.

    Bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức khi còn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc nước mắm tùy sở thích của từng người. Bạn tách phần mai cua và thưởng thức phần gạch cua béo ngậy, thịt cua ngọt mềm quyện vị cay cay đậm đà.

    Cách làm món cua biển rang muối

    Nguyên liệu làm cua biển rang muối

    + Cua biển: khoảng 3-4 con

    + dầu hào hoặc dầu mè

    + Tỏi, ớt,

    + Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu,…

    Tỏi, ớt băm nhỏ, cho vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

    Tiếp đó là khâu trộn gia vị, bạn cho 3 thìa giấm ăn, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, tỏi băm, thìa dầu hào tất cả cho vào một cái chén, thêm chút nước rồi hòa tan.

    Phần thịt cua cho vào chả chiên vừa chín tới thì vớt ra để ráo dầu.

    Phần dầu thừa bạn bỏ riêng ra, để lại 1 chút rồi cho phần cua vừa chiên vào. Tiếp đó đổ gia vị vừa trộn ở trên vào đảo đều. Khi thịt cua phần chín cho gạch cua vào đảo đều, đến khi thịt cua sánh lại, ngả sang màu vàng cam thì thịt cua đã chín.

    Bây giờ thì cho thịt cua ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

    Cách làm cua biển hấp nước dừa ngon ngất ngây

    Một món ngon từ cua biển nữa không thể bỏ qua đó là cua biển hấp nước dừa. Thịt cua thơm ngọt quyện với vị béo ngậy của nước dừa chắc chắc sẽ làm bữa cơm gia đình thêm đầm ấm

    Nguyên liệu làm cua biển hấp nước dừa

    + Cua biển: 2 con

    + Nước dừa tươi: 1 quả

    + Ớt chuông: chọn ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thứ 1 quả

    + Chanh, tỏi, ớt

    + Hành lá, hành tím, rau mùi, rau thơm

    + Gia vị

    Cua mua về bạn cũng làm sạch theo các bước như hướng dẫn ở trên

    Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ

    Hành lá làm sạch, cắt khúc khoảng 3-4 cm

    Ớt chuông thái miếng vuông nhỏ vừa ăn

    Tiến hành hấp cua

    Đầu tiên, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi rưới lên phần mình cua

    Cho nước dừa vào nồi, đặt cua lên hấp khoảng 15 phút cho cua chín

    Phi hành tím thơm, cho ớt chuông vào xào vừa chín tới, nêm gia vị vừa miệng. Cho tiếp cua vào đảo đều tay đến khi nước sền sệt lại là được. Cuối cùng bnj cho hành lá rắc lên trên. Bạn cho cua ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

    Cách làm cua biển hấp nước dừa thật đơn giản phải không nào.

    Cách nấu canh cua biển thanh mát ngày hè

    Ngày hè oi bức được bát canh cua thanh mát thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ.

    Nguyên liệu nấu canh chua cua biển

    + Cua biển 2 con

    + Cà chua: 2 quả

    + Me chín: 2 quả

    + Hành lá, rau mùi, mùi tàu

    + Gia vị cần thiết

    Thực hiện nấu canh chua cua biển

    Cua mua về sau khi làm sạch, cho vào nồi luộc chín. Bạn vớt cua ra để riêng, bóc lấy thịt cua.

    Hành phi thơm, cho thịt cua vào xào chín, thêm thêm chút bột nêm

    Cà chua rửa sạch, cắt múi cau rồi cho vào chảo xào chín. Tiếp đó cho nước luộc cua vào đun cùng. Me rửa sạch, thả vào nồi canh. Khi đun sôi, bạn cho tiếp phần thịt cua đã xào vào, bật nhỏ lửa đun riu riu. Cuối cùng cho hành lá, rau mùi vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    Canh cua biển có vị ngọt cua cua, vị chua chua thanh thanh của me, bạn có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều rất hấp dẫn đó.

    Cua rang me tuy cách làm hơi kỳ công chút xíu mà cũng dễ làm và là món ăn nổi tiếng thơm ngon hấp dẫn có đủ mùi vị, mặn mặn của nước mắm, ngòn ngọt của đường, chua chua của me, cay cay của tiêu và mùi thơm đặc trưng.

    Không như các món cua biển được luộc hay hấp chấm muối tiêu chanh là cách chế biến cua biển đơn giản và nhanh nhất ở nhà hay ở bãi biển. Món cua rang me hưa hẹn sẽ là món rất là… hao bia.

    Nguyên liệu làm cua rang me

    • Cua biển 2 con
    • Hành tím 2 củ
    • Tỏi 2 tép
    • Đường vàng 2 muỗng canh
    • Nước mắm 2 muỗng canh
    • Nước cốt me 120 ml
    • Tiêu 1/3 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh

    Trộn 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường vào 120ml nước cốt me.

    Bóc bỏ vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhỏ. Phi thơm hành tím băm và tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho cua vào đảo đều tay.

    Bạn đảo đều cho đến khi thấy nước sốt me sệt lại thì tắt bếp, xếp cua ra dĩa trở lại thành nguyên con, trên rắc 1/3 muỗng cà phê tiêu lên rồi thưởng thức.

    Nếu bạn đã ngán ăn cơm thì có thể thay thế những món ăn nhàm chán hàng ngày với món miến xào cua. Đây là một món ăn ngon, nhiều chất, tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu làm miến xào càng cua

    • Cua biển 1 con (Hoặc thịt cua)
    • Miến 100 gr
    • Trứng gà 2 quả
    • Chà bông 20 gr
    • Cà chua 1 trái
    • Hành tím 4 củ
    • Thêm 1 ít: Hành lá, ngò gai, tiêu…

    Miến ngâm nước nóng khoảng 3 phút cho mềm, rửa sạch lại với nước rồi cắt sợi dài để ráo nước. Hành lá, ngò gai rửa sạch thái khúc, hành tím rửa sạch thái mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, đợi cho dầu ăn nóng, cho hành vào chảo dầu phi thơm. Tiếp theo bỏ thịt cua vào xào xào.

    Tiếp theo, cho thêm cà chua, đảo đều tay rồi nêm nếm gia vị, cho một ít muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu cho vừa ăn rồi đảo cho đến khi thịt cua chín, bỏ ra chén để riêng.

    Chuẩn bị một chảo dầu nóng, bỏ phi hành tím vào phi cho thơm rồi bỏ miến vào xào, đảo nhanh tay, thêm thịt cua đã xào từ trước vào, chà bông và đảo cùng. Nêm nếm vào gia vị đường, bột ngọt, muối, cho vừa miệng.

    Đảo đều tay đến khi thấy mùi thơm thì đập thêm trứng gà vào, thêm hành lá và ngò gai vào đảo đều. Tắt bếp và bỏ ra dĩa. Trang trí thêm cho đẹp mắt là hoàn thành rồi.

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thành quả là món miến xào cua thơm ngon, món miến xào cua này có thể ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước tương đều được.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Từ Cua Lột
  • 4 Cách Chế Biến Chân Cua Hoàng Đế Cực Ngon
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế!
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn?
  • Cách Phân Biệt Cua Gạch Và Cua Thịt Đơn Giản Chính Xác Và Dễ Làm
  • 【4/2021】Cua Lột Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập 21 Món Làm Từ Cốm Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Trần Huiền Ân, “thịt Rừng”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chẳm Chéo Ngon Đúng Vị Đặc Sản Mộc Châu
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Gợi Ý Tuyệt Vời Cho Mâm Cơm Cuối Tuần
  • Bật Mí 5 Cách Làm Chao Ngon, Dễ Thực Hiện
  • Chúng tôi chuyên cung cấp bán cua lột tươi ngon, đảm bảo chất lượng, đóng và đi khắp cả nước với giá ưu đãi. Giao hàng tận nơi, nhanh chóng. Mua cua lột về bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như cua chiên giòn, cua ram.

    Cua lột ở đâu bán tại TpHCM

    Cua lột mua ở đâu tại TpHCM

    Cũng giống như tôm, cua lớn lên nhờ quá trình lột xác. Ta hay gọi cua bấy, tôm bấy, đó là một giai đoạn ngắn sau khi lột xác, để một thời gian sau lớp vỏ của chúng lại cứng lên. Nhờ có giai đoạn này mà chúng ta có một món ăn rất ngon có tên là Cua lột.

    Cua lột ăn rất ngon và giàu chất dinh dưỡng như cua thịt. Đây là loại thực phẩm có giá trị, không phải lúc nào cũng kiếm được nên giá của nó thường khá đắt. Vào thời điểm từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch, cua lột xác nhiều lần. Mỗi lần lột cua lớn gấp rưỡi gấp đôi lúc chưa lột. Từ ngày lột đến lúc cứng thân mất 20 – 25 ngày.

    Giá cua lột bao nhiêu hiện nay tại TpHCM:

    • Quy cách : Cua lột tươi nguyên con
    • Giá bán cua lột hiện nay: Size 8 – 10 con/kg : 410.000 vnđ/kg

    Giá bán cua lột tại TpHCM

    Mua cua lột ở đâu?

    • Hãy gọi chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.
    • SĐT: 0913433587 ( Mr. Thành )/ 0903732293 ( Ms. Hiền)

    Cách chế biến cua lột ngon:

    • Trước tiên bạn phải biết cách làm sạch cua. Quy trình này khá dễ và đơn giản vì vỏ của nó rất mềm, chỉ cần một cây kéo là đủ.
    • Dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp ở giữa thân cua, dùng kéo cắt bỏ phần đầu, thụt vào chừng 1 cm sau mắt. Bóp mạnh phần thân cua để ép hết nước và dịch trong cua ra từ vết cắt ở đầu.
    • Nhấc nhẹ mai cua từ một bên hông như lật một trang sách, để lộ bên dưới là các lá phổi; bạn dùng kéo cắt hết phổi đi (nếu không làm sạch phần phổi, lúc ăn sẽ có cảm giác ram ráp, không ngon). Làm tương tự với bên còn lại.
    • Lật ngược con cua lại và cắt bỏ phần yếm cua. Đem rửa sạch là con cua lột đã sẵn sàng cho một món ăn ngon lành.

    Cua lột chiên bơ tỏi:

    Món ngon với cua lột chiên bơ tỏi

    Cua lột chiên giòn rang muối

    Cua lột chiên giòn rang muối

    Cua lột tẩm ngũ vị

    Món ngon cua lột tẩm ngũ vị

    Nhiều món ăn ngon với cua lột bạn có thể dễ dàng thưởng thức. Đừng quên mua cua lột tại Hải sản Ông Giàu để có được những con cua tươi ngon và được giao hàng tận nơi taijnTpHCM. Ngoài ra, công ty Ông Giàu còn cung cấp cua lột trên tất cả tỉnh thành trên cả nước với hình thức chuyển hàng đóng thùng (phí chuyển hàng do người mua chịu).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Hoàng Đế Làm Gì Ngon
  • Bào Ngư Úc Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon
  • Bò Một Nắng Phú Yên Làm Món Gì Ngon
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cua Hoàng Đế Làm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【4/2021】Cua Lột Làm Món Gì Ngon
  • Tuyển Tập 21 Món Làm Từ Cốm Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Trần Huiền Ân, “thịt Rừng”
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chẳm Chéo Ngon Đúng Vị Đặc Sản Mộc Châu
  • Cá Chép Giòn Làm Món Gì Ngon? Gợi Ý Tuyệt Vời Cho Mâm Cơm Cuối Tuần
  • Cua hoàng đế từ lâu đã được mệnh danh là loài hải sản đặc biệt hiếm có không chỉ vì hương vị đặc biệt thơm ngon mà còn vì mức giá đắt đỏ của chúng. Chúng được đánh bắt và cung cấp khá phổ biến ở nước ngoài nhưng mới chỉ du nhập về Việt Nam gần đây và nổi lên như một hiện tượng. Nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh loài cua này ví dụ như giá cả, kích thước và đặc biệt là cua hoàng đế làm gì ngon?

    Cua hoàng đế bắt nguồn từ đâu?

    Nguồn gốc của cua hoàng đế khá lâu đời, chúng được phát hiện đầu tiên ở vùng vịnh Bering, Alaska (Canada). Với ngoại hình to lớn, lớp vỏ màu đỏ gai góc xù xì khiến chúng trở nên hiếm lạ. Cùng với điều kiện sinh sống sạch nên thịt của chúng cực kì tinh khiết.

    Bên cạnh vùng biển Canada thì trên Thái Bình Dương và các vùng biển kín, sạch của Việt Nam cũng có cua hoàng đế, tuy nhiên màu sắc nhạt hơn (vàng, xanh), kích thước và độ dinh dưỡng cũng không lớn bằng.

    • Đầu tiên nên dùng dây buộc chặt hai càng của cua hoàng đế lại để tránh việc bị thương lúc sơ chế. Sau đó rắc một chút muối lên mai, chân, càng, bụng của cua, dùng bàn chải chà sạch những mảng bám trên vỏ cua. Trên mai cua thường có con vật kí sinh màu đen nhỏ, đó không phải là cua bệnh mà chúng khiến hương vị của cua đậm đà hơn. Ở bước này nên dùng bao tay và chú ý vì trên người King crab có rất nhiều gai nhọn.
    • Tiếp theo dùng tay hoặc kẹp bẻ chân cua và mình cua riêng, sau đó tách yếm cua và mai cua, dùng kéo cắt bỏ phần miệng cua để tránh mùi hôi. (Nếu bạn muốn làm nhiều món khác nhau từ một con cua nhé.).
    • Nếu bạn muốn hấp hoặc nướng nguyên con thì chỉ cần chà sạch lớp vỏ và bỏ vào nồi.

    Việc sơ chế khá đơn giản và chúng ta có thể làm tại nhà.

    Cua hoàng đế làm gì ngon?

    Nếu một ngày nào đó bạn được biếu hoặc mua một con cua hoàng đế về, chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu xem cua hoàng đế làm gì ngon để có thể tự tay làm ra những món ngon như ngoài nhà hàng.

    • Cua hấp bia: với nguyên liệu là một con cua hoàng đế, vài nhánh sả, gừng, một lon bia. Chúng ta bỏ cua vào nồi, đổ hết lon bia và sả gừng đập dập vào, bắc lên bếp đun tầm 40-45 phút là sẽ có một món cua hấp cực kì thơm ngon mà lại dễ làm. Có thể linh hoạt thay bia bằng coca, nước dừa cũng rất ngon và đậm đà. Món này nên chấm với muối ớt chanh hoặc sốt ớt xanh kiểu Thái đều ngon.
    • Súp cua hoàng đế: nguyên liệu chính là 2 càng cua, 1 mình cua hoàng đế, nguyên liệu đi kèm gồm trứng gà, tỏi, sả băm, nấm rơm. Càng cua luộc lên sau đó xé sợi nhỏ, mở mai cua lấy phần gạch và thịt cua ra, phi thơm tỏi hành sau đó cho thịt cua vào đảo đều cho thơm. Nước dùng gà nấu sôi sau đó đổ thịt cua đã xào vào, nêm nếm vừa ăn sau đó lần lượt đổ nấm rơm thịt gà xé sợi, nước cốt dừa, bột năng và trứng gà vào khuấy đều. Tắt bếp, múc ra tô kèm theo một ít rau mùi và tiêu đen xay nhuyễn ta sẽ có một món súp cua hoàng đế thơm ngon tuyệt vời.
    • Chân cua hoàng đế đút lò: nguyên liệu chính là chân cua, chanh, tỏi, muối tiêu. Cho chân cua vào khay nướng sau đó rắc thêm muối và tỏi lên trên, bật lò nóng 170 độ C khoảng 20 phút rồi cho khay nướng vào. Đợi khoảng 10 phút là chúng ta đã có ngay thành phẩm vừa thơm vừa ngon. Khi ăn vắt thêm một chút chanh lên trên để tăng thêm hương vị.
    • Cua hoàng đế nguyên con nướng trên than hồng: đây là món không thể thiếu trong thực đơn nếu bạn đang đi picnic, chỉ cần một lò than và một cái vỉ nướng là đã có ngay món cua hoàng đế nướng thơm ngon mà không cần phải mất quá nhiều công sức.

    Mua cua hoàng đế ở đâu?

    • Hiện nay Hữu Bộ chuyên cung cấp cua hoàng đế tươi sống nhập khẩu, đa dạng màu sắc và kích cỡ cho thực khách lựa chọn.
    • Mức giá: 1.250.000vnđ/1kg cua hoàng đế tươi sống. Giá thường thay đổi theo mùa nên quý khách vui lòng xem giá mới nhất tại đây. Mức giá siêu ưu đãi cho một con cua tươi sống chất lượng.
    • Dịch vụ giao hàng tận nơi giúp quý khách tiết kiệm được nhiều thời gian mua hàng.

    Nếu đang có nhu cầu mua hải sản hãy ghé Hữu Bộ ngay nhé, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bào Ngư Úc Làm Món Gì Ngon
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon
  • Bò Một Nắng Phú Yên Làm Món Gì Ngon
  • Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cá Trắm Đen Làm Món Gì Ngon?
  • Cua Hoàng Đế Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Chân Cua Hoàng Đế!
  • 4 Cách Chế Biến Chân Cua Hoàng Đế Cực Ngon
  • Những Món Ngon Từ Cua Lột
  • Thời Điểm Nào Cua Chắc Thịt? Cua Biển Làm Món Gì Ngon?
  • Cua Biển Nấu Gì Ngon Ai Ăn Cũng Phải Tấm Tắc Khen
  • Cua hoàng đế là loài động vật như thế nào?

    Cua hoàng đế là một động vật giáp xác lớn ở biển. Chúng rất dễ nhận biết bởi thân hình to lớn, chiều dài trung bình của một con trưởng thành từ 1,8-2m và trọng lượng có thể đạt tới 10-15kg.

    Bao phủ toàn bộ thân hình cồng kềnh ấy là bộ áo giáp gai vững chãi tựa khung xương nâng đỡ và bảo vệ cơ thể chúng. Chúng có hai chiếc càng khá lớn và sắc nhọn, đây cũng chính là vũ khí bí mật bảo vệ chúng khỏi nanh vuốt kẻ thù và là vũ khí đi săn hữu hiệu.

    Cua hoàng đế có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Chúng là động vật ăn tạp và sinh sản bằng phương pháp thụ tinh trong.

    Chúng sống ở độ sâu khoảng 200-600 m nơi có khí hậu lạnh giá, vùng biển dốc, chứa nhiều bùn,san hô và là nơi sống của nhiều loài giáp xác khác. Chúng thay đổi vị trí nơi ở theo mùa, vào mùa hạ thời tiết thường nóng nên chúng sẽ sống ở tầng nước sâu hơn là mùa đông. Một con cua hoàng đế có tuổi thọ lên tới 20- 30 năm.

    Nhờ môi trường sống trong xanh, lạnh giá và nguồn thức ăn phong phú hoàn toàn tự nhiên nên làm cho thịt của cua hoàng đế rất chắc và ngọt. cũng bởi thế mà cua hoàng đế làm món gì cũng hấp dẫn và ngon miệng.

    Vậy cua hoàng đế làm món gì để đơn giản?

    Nguyên liệu:

    Chuẩn bị nồi hấp theo các bước sau, cắt lát gừng tươi, hành tây + ớt sừng + hành lá cắt nhỏ để trên xửng hấp, cho cua lên trên xửng và rót bia vào nồi hấp nhớ chan đều khắp cua.

    Thời gian hấp tầm khoảng 15 phút là đã dùng món cua còn nóng và thơm ngon. Ăn món cua kèm chấm với muối tiêu chanh hay muối ớt xanh rất ngon.

    Cua hoàng đế làm món gì để bổ dưỡng?

    Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và chứa nhiều vitamin, khoáng chất, omega3 mà súp cua hoàng đế được coi là món ăn bổ dưỡng để bồi bổ cơ thể khi mệt mỏi, phù hợp với mọi lứa tuổi.

    Nguyên liệu:

    Nấu nước dùng: Xương ống rửa sạch, cho vào luộc sơ qua, khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch và cho vào nồi ninh để lấy khoảng 1,5l nước dùng.

    Luộc cua chín, gỡ lấy thịt cua

    Tôm tươi bóc sạch vỏ, cắt nhỏ

    5 thìa canh bột năng hòa tan với nước lạnh

    Đánh tan 2 quả trứng gà

    Rửa sạch ngô, đậu hà lan, mùi thái nhỏ

    Nấu súp: Lọc bỏ xương, lấy 1,5lit nước dùng ( bước 1), đun sôi, lần lượt cho, tôm, thịt cua, ngô hạt, đậu hà lan, muối, hạt nêm ( nêm nếm phù hợp) nấu chín

    Khi các nguyên liệu đã mềm, cho bát nước hòa bột năng vào, đun sôi khi thấy bột năng tạo được độ sánh cần thiết

    Tiếp theo cho trứng vào trong nồi, nên đổ từ từ và lấy đũa khuấy tan, để trứng tạo thành các vân trứng. Sau đó tắt bếp. Khi ăn chúng ta thêm rau ngò, hạt tiêu vào

    Cua hoàng đế làm món gì để ngon miệng?

    Có rất nhiều cách chế biến để món cua hoàng đế ngon miệng nhưng có lẽ món chân cua hoàng đế nướng lò sẽ cho các bạn hương vị mới mẻ .

    Nguyên liệu:

    chân cua hoàng đế

    Làm nóng lò viba trước, đặt nhiệt độ nóng là 177 độ C.

    Lấy giấy bạc phủ lên khay nướng.

    Rã đông chân cua hoàng đế đối với các loại chân cua cấp đông.

    Cắt sơ chế thành từng khúc vừa khay.

    Thêm nước ấm vào khay sao cho ngập vừa tới chân của cua.

    Sử dụng tỏi băm nhuyễn rắc đều lên chân cua. Lấy 1 quả chanh vắt nước cốt tưới đều lên cua. Để ¼ quả chanh vào khay nướng.

    Cuối cùng lấy lớp giấy bạc nữa để đậy kín khay thật chặt và bỏ vào lò nướng.

    Sau 10p có thể thưởng thức món thịt cua trắng nóng hổi, thơm ngon.

    Địa chỉ: Thái Phù, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội.

    Website: chúng tôi

    Kênh Youtube: Hải sản Hữu Bộ

    Chỉ với 1.850.000đ/kg cua hoàng đế tươi sống là bạn đã có ngay cho gia đình một bữa tiệc hải sản tươi ngon.

    Bạn có thể trực tiếp ghé để mua sản phẩm hoặc liên hệ đặt hàng theo số 037.502.8888 – 083.319.8668. Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi trong vòng 2-8 tiếng đồng hồ. nếu như có phát hiện sản phẩm không đúng với những gì chúng tôi đưa tin thì bạn có thể đổi trả miễn phí 100%. Hi vọng Hữu Bộ có thể trở thành nhà cung cấp uy tín và thường xuyên của các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Cua Gạch Và Cua Thịt Đơn Giản Chính Xác Và Dễ Làm
  • Gạch Cua Biển Nên Nấu Món Gì?
  • Độc Đáo Món Cua Cà Mau Nấu Chao
  • Cua Cà Mau Nấu Gì Ngon Cho Buổi Tiệc Thêm Trọn Vẹn?
  • Bật Mí Cua Biển Cà Mau Làm Món Gì Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cua Đá Biển Tốt Cho Sức Khỏe Không? Cua Đá Biển Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Càng Cua Đá Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Gợi Ý Món Ăn Cua Hoàng Đế Alaska
  • Thế Nào Gọi Là Cua Cốm
  • 【4/2021】Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng【Xem 136,422】
  • Cua Lột Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Ăn cua đá biển, cẩn thận hại thân

    Cua đá biển vốn là đặc sản ở một số vùng biển nổi tiếng của nước ta như: Cù Lao Chàm, đảo Cồn Cỏ… Đây là loại cua thường sống trên những rặng đá núi, chủ yếu ăn lá cây rừng ven suối để tồn tại.

    Tới mùa sinh sản, cua đá biển mới xuống biển để đẻ trứng. Mai và các chi của cua đá là màu nâu có tím, phần bụng dưới màu vàng ươm.

    Cua đá biển vốn hiếm và rất khó bắt, thịt có vị ngọt thanh nên trở thành đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trong quá trình chế biến và sử dụng, món ăn này đã vô tình gây nên những tiêu cực về mặt sức khỏe cho một số người.

    Những nguy hại sức khỏe khi ăn cua biển

    Rất dễ bị ngộ độc

    Thức ăn của cua đá vốn là những loại lá, cỏ cây rừng mọc dại quanh những rặng đá núi. Tất yếu sẽ dẫn đến trường hợp cua đá ăn phải lá độc, thậm chí có thể bị nhiễm nọc độc của rắn ở trong rừng.

    Điều này dẫn đến việc những thớ thịt cua tưởng chừng như thơm ngon, hấp dẫn nhưng lại bị nhiễm độc tố. Khi ăn phải sẽ gây nên những triệu chứng ngộ độc thực phẩm nguy hiểm như: Đau bụng, nôn mửa, đau đầu hay tim đập nhanh. Nếu không phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

    Nhiễm sán lá phổi

    Cua đá vốn sinh sống trong môi trường rừng núi nên điều kiện sinh tồn thường không được đảm bảo về mặt an toàn vệ sinh.

    Nếu chúng ta sơ chế không cẩn thận cũng như chế biến không được chín kỹ sẽ dễ dàng mắc các bệnh sán lá phổi. Bởi vì theo một số nghiên cứu đã nhận thấy rằng phần lớn cua đá biển đều chứa ấu trùng sán lá phổi.

    Những ấu trùng sán khi thâm nhập vào một số cơ quan nội tạng của cua đá chúng sẽ làm tổ ở đó. Khoảng thời gian từ khi con người ăn cua đá biển chứa phải ấu trùng đến khi sán trưởng thành là 5 đến 6 tuần.

    Khi bị nhiễm bệnh, ngoài lá phổi ra, sán có thể kí sinh ở một số cơ quan khác nhau như não và màng não, tim, tuỷ sống hay cơ ngực.

    Ăn cua đá biển làm sao cho đúng?

    • Tuyệt đối không được ăn cua đá biển còn sống hoặc nấu chưa chín kỹ, ăn tái hay ăn gỏi cua.
    • Không ăn cua đá biển đã được nấu chín để bên ngoài không gian quá lâu. Thịt cua để lâu sẽ dễ bị hỏng, ôi thiu, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
    • Tuyệt đối không được ăn cua đá biển còn sống hoặc nấu chưa chín kỹ, ăn tái hay ăn gỏi cua.
    • Không ăn cua đá biển đã bị chết vì có thể vào lúc này, các loại vi khuẩn đang phát triển mạnh trong cơ thể cua, khi sử dụng dễ bị ngộ độc.

    Các món ăn ngon với cua đá biển

    Cua đá biển làm món gì ngon? Thịt cua đá thường rất ngọt và thơm vì vậy nó trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hơn nữa, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

    Cua đá rang muối

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Cua sau khi mua về rửa sạch, lột bỏ yếm. Vớt ra để ráo.
    • Bạn nên chọn mua cua tươi sống để đảm bảo chất dinh dưỡng và tránh các tác nhân gây độc có thể có nếu cua đã chết.
    • Nếu con cua bự thì bạn nên cắt nó làm 2 phần để cho vừa ăn. Sau đó, ướp cua với một chút bột ngọt, muối.
    • Dùng chảo đất cho lên bếp lửa, thêm muối hạt và cua vào rồi đảo đều tay. Sau đó, đậy nắp chảo tiếp tục đun.
    • Giảm nhỏ lửa, để cháy riu riu, cho tới khi không còn nghe thấy tiếng muối nổ nữa thì mở nắp ra, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp.
    • Món ăn hoàn thành khi miếng cua có màu đỏ, thơm và các hạt muối bám đều trên bề mặt con cua.
    • Món này ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh.

    Từng miếng thịt cua trắng au được bóc ra, chấm thêm một chút muối chanh tạo nên cái vị ngọt ngọt, bùi bùi, thơm dai tự nhiên. Cái hương vị đậm đà khó quên.

    Cua đá rang me

    Nguyên liệu:

    Các bước thực hiện:

    • Cua sau khi mua về, rửa sạch và tách bỏ phần mai.
    • Dùng thìa hoặc đũa lấy phần gạch ở mai ra để vào bát riêng.
    • Nếu cua to, thì có thể cắt thành từng miếng vừa ăn để nó ngấm gia vị khi ướp.
    • Càng cua đá thường khá cứng, bạn có thể dùng kìm đập dập nó để gia vị có thể ngấm vào thịt cua.
    • Cho tiêu, hạt nêm vào phần cua đã sơ chế, trộn đều, ướp trong khoảng 20 – 30 phút.
    • Sau đó, đợi chảo dầu nóng thì cho cua vào chiên vàng hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
    • Nếu không có nước cốt me, bạn sử dụng quả me chín ngâm với nước sôi, rồi đánh nhuyễn.
    • Dùng rây lọc phần cặn, lấy nước me.
    • Tiếp đó, phi cho thơm hành tỏi thì cho hành tây, nước me, đường, hạt nêm vào đun nhỏ hỗn hợp.
    • Sau khi sôi thì thêm chút ớt (tùy khẩu vị của gia đình).
    • Hòa thêm một chút bột năng với nước rồi cho vào hỗn hợp trên để tạo độ sệt, sệt của nước sốt me.
    • Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp rồi cho cua đã chiên vàng trên vào, trộn đều.
    • Bạn có thể cho gạch cua vào cùng sau giai đoạn này. Cho lửa nhỏ từ 5 – 7 phút là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bao Tử Cá Bớp Làm Gì Ngon 04/2021
  • Cá Bống Bớp Bán Tại Tphcm Giao Hàng Nhanh Tận Nơi
  • Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cá Bớp Biển Tươi Sống Bao Nhiêu 1 Kg
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Bớp Biển
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Núi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Núi Ngon Ngất Ngây Chẳng Thể Nào Bỏ Lỡ
  • Nui Đậu Gà Nấu Món Gì Ngon?
  • Ăn Nui Có Mập Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Nui Tốt Cho Sức Khỏe
  • Món Nui Tiếng Anh Là Gì? Một Số Cách Chế Biến Món Nui Ngon
  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Măng Ngan Ngon Mềm Chuẩn Vị Hà Nội
  • Ốc núi Ninh Bình thường xuất hiện vào đầu tháng 4 cho đến tháng 8, vì thời điểm này khí hậu ẩm ướt rất thích hợp cho chúng phát triển. Ốc núi có mặt ở khắp miền quê Ninh Bình, nhưng tập trung nhiều nhất phải kể đến là vùng núi đá vôi thuộc thị xã Tam Điệp, Yên Mô, Nho Quan. Ốc núi ăn lá cây, cỏ dại trong đó có cả những vị thuốc quý. Cho nên khi ăn ốc, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, ngọt và thơm nhẹ mùi thuốc bắc. Vậy cách làm ốc núi ngon như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu nhe!

    Thực chất cách chế biến ốc núi ngon cũng dễ thôi nhưng không quá khác biệt so với cách chế biến ốc thông thường. Bạn chỉ cần lưu ý là không nên ngâm kỹ khi sơ chế ốc để giữ các chất bổ, đồng thời chế biến vừa chín tới để ốc giữ được độ giòn, ngon.

    Ốc núi hấp gừng

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    2. Cách làm ốc núi hấp gừng

    Bước 1: Ốc núi rửa sạch (không nên ngâm quá lâu như các loại ốc thông thường vì có thể làm mất đi nguồn chất bổ có trong ốc). Sau đó bạn khều lấy thịt ốc, rửa qua nước muối loãng. Vỏ ốc để riêng.

    Bước 2: Hành tây, nấm đông cô và gừng sơ chế cho thật sạch, đúng cách. Sau đó tiến hành băm nhỏ.

    Bước 3: Băm nhỏ phần thịt ốc. Sau đó trộn thịt ốc với hành tây, nấm đông cô và gừng băm nhỏ, nêm gia vị cho vừa.

    Bước 4: Nhồi hỗn hợp trên vào vỏ ốc. Tiếp đến, bạn hấp cách thủy khoảng 30 phút. Sau đó mang ra ăn nóng với nước mắm.

    Ốc núi xào sả ớt thơm nức mũi

    Khác với món ốc núi hấp gừng thì cách làm ốc núi ngon bằng việc xào sả ớt đem lại mùi vị hoàn toàn khác biệt, đơn giản nhưng vẫn vô cùng thơm ngon.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    2. Cách làm món ốc núi xào sả ớt

    Bước 1: Ốc núi rửa sạch, để nguyên vỏ

    Bước 2: Sả và ớt tươi băm nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo. Đến khi dầu nóng thì cho sả + ớt băm vào đảo đều tay đến khi dậy mùi thì cho ốc núi vào xào cùng với một chén nước mắm. Tiếp đến, bạn cho thêm đường, dừa nạo và tương ớt vào, gia giảm sao cho hợp khẩu vị.

    Bước 3: Bạn tiếp tục xào ốc cho đến khi chín thì tắt bếp. Múc ra tô ăn nóng và dùng luôn nước ốc để làm nước chấm.

    Nguyên liệu làm ốc núi nướng cần chuẩn bị

    Cách làm ốc nướng như sau

    Bước 1. Ốc rửa sạch, đem luộc sơ để vảy ốc rơi ra.

    Bước 2. Pha sẵn chén nước mắm cùng với hạt tiêu, tỏi băm và bột ngọt.

    Bước 3. Cho ốc lên vỉ nướng khi than củi hồng, dùng muỗng múc chút nước mắm rưới vào miệng ốc để ốc thấm gia vị. Nướng đến khi thấy nước bên trong ốc sôi lên, hơi cạn là ốc đã chín. Cho ốc ra đĩa đã lót sẵn rau răm rồi thưởng thức.

    Lưu ý: là bạn nướng cho ốc vừa chín là được, không nên nướng khô. Món ốc nướng có vị giòn giòn, thơm thơm, thấm nước mắm đậm đà.

    Ngoài 3 cách chế biến ốc núi Ninh Bình trên, bạn còn có thể làm món ốc luộc, ốc nấu, ốc xào me…tùy ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Súp Nui Gà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Nui Xào Bò Viên Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bé
  • Cách Chế Biến Nui Nơ Nấu Với Thịt Băm Bổ Dưỡng Cho Các Bé
  • 2 Cách Nấu Nui Thịt Bằm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Bò Xốt Cà Chua Và Bò Trứng Ngon
  • Cua Cà Mau Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cua Biển Cà Mau Làm Món Gì Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cua Cà Mau Nấu Gì Ngon Cho Buổi Tiệc Thêm Trọn Vẹn?
  • Độc Đáo Món Cua Cà Mau Nấu Chao
  • Gạch Cua Biển Nên Nấu Món Gì?
  • Cách Phân Biệt Cua Gạch Và Cua Thịt Đơn Giản Chính Xác Và Dễ Làm
  • Cua Cà Mau cung cấp một lượng lớn protein, canxi cũng như nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết cho mọi hoạt động sống hằng ngày, giúp xương chắc khỏe, phù hợp với người già; người hay đau ốm; bệnh nhân mắc các chứng thiếu máu, viêm khớp, loãng xương; người gặp vấn đề với huyết áp và tim mạch; phụ nữ mang thai và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

    Món ngon từ cua thịt Cà Mau:

    Cua nướng mọi là một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của đất Cà Mau, những con cua tươi sống nướng trên bếp quyện cùng gia vị và nước chấm chua canh sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại vị giác của mình.

    Thịt cua trắng ngà lấp sau lớp mai vàng xém cạnh và sốt gạch cua sánh đậm rất đáng để thưởng thức đó. Và đặc biệt bạn không phải đi đâu xa mà ngay tại nhà mình bạn cũng có thể cùng gia đình thưởng thức món ngon này

    Hấp sả, hấp nước dừa, hấp bia….đều ngon vẫn giữ hương vị ban đầu của thịt cua săn chắc và ăn ngọt. Cua thịt ăn béo vừa , đặc biệt trẻ nhỏ rất thích

    Món cua biển rang me ngon ngon thật là tuyệt vời, cua được chua chua ngọt ngọt, thịt cua ngọt béo, thức ăn lại vừa ngon lại vừa bổ dưỡng, giúp cho gia đình của chúng ta có được một bữa cơm ngon tròn vị

    Lẩu là món ăn được nhiều người yêu thích do sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu đặc biệt là rau củ với nhau. Khi ăn lẩu sẽ không gây cảm giác ngán và lại vô cùng hấp dẫn, trong đó lẩu cua là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích nhất là những địa phương ở gần biển.

    Và còn nhiều món hấp dẫn khác từ cua thịt Cà Mau, khách có nhu cầu mua hải sản thì liên hệ shop qua hotline , giao hàng nhanh trong 3h

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Các Món Ngon Từ Chả Cua Bể Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bào Ngư Úc Viền Xanh Ngon Nhất Thế Giới
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • 7 Món Ngon Lạ Miệng Từ Thịt Bò
  • Phương Thức Làm Món Bò Kobe Nướng Tại Nhà
  • Cua Đồng Làm Món Gì Ngon Chính Xác Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Mồng Tơi
  • 6 Món Ngon Từ Cá Chạch, Cách Chế Biến Cá Chạch Kho Gừng, Kho Nghệ, Cá Chạch Chiên, Nướng
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng 2 Miền Nam Bắc Ngon Như Ăn Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Rang Tép Đồng Ngon Giòn? Mách Bạn Địa Chỉ Thưởng Thức Các Món Ăn Đồng Quê
  • Giải đáp chính xác nhất câu hỏi cua đồng làm món gì ngon của các mẹ nội trợ đang kiếm tìm

    Vậy thì cua đồng làm món gì ngon ???

    Đây là một trong những thắc mắc mà đang được rất nhiều các chị, các mẹ nội trợ tìm kiếm trong thời gian gần đây. Như các bạn đã biết Việt Nam ta với diện tích trồng cây nông nghiệp cực kỳ lớn. Đây chính là môi trường tự nhiên thuận lợi để cua đồng sinh sôi và phát triển. Cua đồng thường phân bố rộng ở vùng nước ngọt, từ đồng bằng, trung du, miền núi. Và đây là một trong những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

    Câu hỏi: Cua đồng làm món gì là ngon nhất ???

    Món đầu tiên mà đội Dev của CuaDongLyDo muốn chia sẻ đến các bạn là món lẩu cua đồng thơm ngon nức tiếng. Với nguyên liệu chính của chúng ta là những con cua đồng sạch được đánh bắt từ ngoài tự nhiên. Thịt rắn chắc và vô cùng thơm ngon. Để có được một nồi lẩu cua đồng việc đầu tiên mà các bạn cần làm là phải mua được những con cua đồng chắc thịt khỏe mạnh. Bạn sẽ phải sơ chế chúng một cách sạch sẽ rồi giã thật nhuyễn lấy thịt từ nó.

    Khi mà đã giã nhuyễn được cua các bạn sẽ phải lọc lấy nước cốt. Đây chính là phần nước quan trọng nhất tạo nên nồi lẩu có chất lượng có ngon hay không. Bên cạnh đó chính là gạch của cua đồng bạn không thể nào bỏ qua. Sử dụng chúng phi với hành khô thơm lên để thêm vào nổi lẩu cho đúng vị đậm đà. Nếu như bạn biết đến sản phẩm cua đồng mà chưa từng một lần trải nghiệm nồi lẩu cua đồng hải sản thì thật là một thiệt lòi ẩm thực.

    2. Cua đồng rang me chua ngọt

    Món thứ hai mà đội Dev muốn chia sẻ đến các bạn đó chính là món cua đồng rang me chua ngọt chuẩn vị. Đây chính là một trong những món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực Việt Nam. Cua đồng ra me với đầy đủ bốn vị chua cay mặn ngọt, rất phù hợp với những bữa tiệc hay liên hoan nhóm đông người.

    Với nguyên liệu chính của món ăn chính là những chú cua chắc thịt khỏe mạnh. Món ăn được người dân miền nam bộ rất yêu thích và chế biến mỗi tuần. Ngoài ra họ còn có món đặc sản mang tên càng cua đồng rang me chua ngọt nức tiếng một vùng. Món ăn được làm 100% từ những chiếc càng cua chắc khỏe, to kềnh. Bên trong với những khối thịt ngọt lịm giàu chất dinh dưỡng.

    Món tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là cua đồng rang muối ớt. Với vị ngon khác một chút so với rang me. Một món ăn được đông đảo các đấng mày râu yêu thích mỗi khi lên bàn nhậu. Món ăn hoàn thành các bạn sẽ được trải nghiệm món ăn giòn tan với những cung bậc vị giác khác nhau. Nhất là khi vào mùa đông lạnh ở miền bắc Việt Nam. Được ăn cua đồng rang muối ớt cay cay thì thật là tuyệt vời.

    Giải đáp cua đồng nấu canh gì ngon nhất ???

    Giải đáp cua đồng nấu canh gì ngon nhất với những cái tên cụ thể:

    1. Canh mồng tơi cua đồng
    2. Canh rau muống cua đồng
    3. Canh cua đồng rau ngót
    4. Canh cua đồng khoai sọ rau rút
    5. Canh riêu cua đồng
    6. Canh cua rau đay
    7. Canh cua nấu bầu
    8. Canh cua đồng rau dền mướp

    Như vậy là qua bài viết này của chúng tôi. Bạn đã phần nào có được đáp án câu hỏi cua đồng làm món gì ngon nhất. Nếu như còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào hãy báo ngay với đội Dev để được giải đáp nhanh nhất.

    Bạn đã nắm được hết các món ngon từ cua đồng mà có thể chế biến. Bạn đang muốn thực hành để nấu cho những người thân của gia đình cùng thưởng thức. Thật đơn giản hãy đặt mua cua đồng trực tuyến ngay tại website của chúng tôi. Sẽ có nhân viên hỗ trợ giao hàng tận nhà mà bạn không cần phải đi chợ truyền thống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cua Đồng Cho Chồng Con Xao Xuyến
  • Canh Cua Đồng Nấu Khoai Sọ Của Ba Và Má
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Cải Cá Rô Đồng Dân Dã Cực Ngon
  • Ngày Lạnh, Làm 5 Món Vừa Ngon Vừa Rẻ Từ Cá Rô Đồng
  • Chạch Nấu Hoa Chuối Món Ăn Ngon Bài Thuốc Quý Với Mọi Người
  • Cua Lông Hong Kong Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cua Lông Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cua Lông Hong Kong Món Ngon Nhất Định Phải Thử
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cua Hoàng Đế
  • Chế Biến Cua Hoàng Đế Thơm Ngon Bổ Dưỡng Nhất Tại Đây
  • Top #1 Cách Làm Cua Đồng Chiên Giòn Ngon Nhất Việt Nam
  • Cua lông Hong Kong là loại cua đắt nhất thế giới, mỗi con có trọng lượng từ 150g -250g với giá khoảng 1 triệu đồng, cua được thu hoạc vào tháng 9 – 10 âm lịch. Cua lông Hong Kong gạch màu đỏ thường dùng làm món cua hấp, mì cua, Xiao Long Bao nhân cua đây là những món ăn thượng hạng được người Trung Quốc ưa chuộng. Cua lông sống ở đâu? Điểm đặc biệt của loại cua này là trọng lượng…

    Cua lông Hong Kong là loại cua đắt nhất thế giới, mỗi con có trọng lượng từ 150g -250g với giá khoảng 1 triệu đồng, cua được thu hoạc vào tháng 9 – 10 âm lịch. Cua lông Hong Kong gạch màu đỏ thường dùng làm món cua hấp, mì cua, Xiao Long Bao nhân cua đây là những món ăn thượng hạng được người Trung Quốc ưa chuộng.

    Cua lông sống ở đâu?

    Điểm đặc biệt của loại cua này là trọng lượng nhỏ, chân có lông, khi hấp chín lên ăn thấy thịt cua chắc, gạch cua vị béo ngậy đặc biệt. Cua lông bán trên thị trường hiện nay là cua đặc sản nhập từ Hồng Kông, Thượng Hải, chia thành nhiều loại tùy trọng lượng.

    Tôm tích bao nhiêu 1kg, làm món gì ngon?

    Cua lông là cua gì?

    Cua lông Hongkong là một trong những loại cua được đánh gía là ngon và đắt nhất thế giới. Được coi là món ăn thượng hạng của giới nhà giàu HongKong và Thượng Hải. Thời điểm vàng của vụ mùa cua lông là mùa. Thu từ tháng 9 đến tháng 10 Âm Lịch. Thường Cua Lông có trọng lượng không lớn từ 150g-250g/con chân có lông nhưng khi hấp chín lên, thịt cua chắc, gạch cua vị béo ngậy đặc biệt.

    Gía trị dinh dưỡng của cua lông Hong Kong

    Người Trung Hoa cho rằng cách chế biến cua lông ngon và phổ biến nhất là hấp sẽ đảm bảo được hương vị, độ ngon, chắc của thịt cua. Món cua lông hấp rượu Hoa Điêu không chỉ là món ăn thuần túy mà còn là bài thuốc quý giúp khí huyết lưu thông, ngăn chặn sự mỏi mệt, giúp tinh thần hưng phấn.

    Cách bảo quản cua lông sống như thế nào?

    Cua lông Hong Kong có gì đặc biệt?

    Không chỉ được coi là 1 ” hàn thử biểu”, món cua lông hấp rượu Hoa Điêu là món ăn thuần túy mà còn là 1 bài thuốc giúp khí huyết lưu thông điều hoà giảm mệt mỏi, tinh thần hưng phấn.

    Khác với cua gạch Việt Nam, cua Lông cho màu gạch vàng ươm, đẹp óng ánh cùng vị béo sánh mịn. Nhất định một khi khách đã dùng 1 lần sẽ khó thể nào quên được hương vị cũng như độ ngon của Cua Lông và sự khác biệt rõ ràng so với các loại cua khác.

    Cua lông Hong Kong làm món gì ngon?

    Ngoài ra, các nhà hàng cũng có nhiều biến tấu thú vị từ thịt cua để thu hút khách quốc tế như nấu súp, làm tiểu long bao, xào với nấm…

    Một sự kết hợp tuyệt vời giữa hai món ăn lừng danh tại thành phố này, Xiao Long Bao và cua lông. Bình thường, chiếc bánh bao nhỏ nhắn này đã khiến người ta mê mẩn vì sự hài hòa của lớp vỏ dai thơm cùng phần nhân ngập nước nóng sốt bên trong. Nhưng khi thịt lợn được kết hợp cùng cua lông thì món ăn đã được nâng lên tầm cao mới.

    Ngoại hình và kết cấu của bánh bao vẫn không thay đổi. Nhưng ẩn bên trong, phần nhân được tô điểm thêm sắc đỏ cam quyến rũ cùng mùi biển cả lan tỏa trong vị giác. Cắn nhẹ vào chiếc bánh, làn nước sốt tuôn tràn kèm theo vị ngọt thơm, để rồi khám phá bên trong bạn sẽ ngất ngây khi chút béo bùi hài hòa trong từng xớ thịt cua. Có thể nói, “cặp đôi hoàn hảo” này đã tạo nên một hương vị hảo hạng cho ẩm thực Thượng Hải.

    Nếu thịt cua trắng mướt vô cùng đặc sắc thì trứng cua thậm chí còn tạo nên ấn tượng vị giác hảo hạng hơn. Sắc cam đỏ bắt mắt cùng với kết cấu mịn màng của thành phần này khi đi cùng đậu hũ non đã tạo nên bản giao hưởng tuyệt vời. Súp được nấu sệt, sánh đặc và dung hòa cùng gạch cua là điểm nhấn chính của món ăn này.

    Miếng đậu hũ trắng nõn, mềm mại và trôi tuột trong cổ họng mang đến cái béo cái thơm. Để khi cắn chạm vào xớ thịt cua tươi ngon, dai dai cùng cái béo bùi của trứng nữa thì chẳng có gì sánh bằng. Sự tinh tế và đặc sắc hương vị chính là những gì mà thực khách cảm nhận khi trải nghiệm món ăn này.

    Mì cua lông hoàn toàn làm bằng cua nguyên chất và rất hạn chế trong khâu sử dụng gia vị. Dường như mọi bộ phận từ thịt, gạch, càng… đều được tận dụng để góp phần mang đến sự tươi ngon, béo thơm rất riêng cho món ăn.

    Công thức để chế biến cho món ăn này thường không có một quy chuẩn nào và khác nhau ở các nhà hàng. Bởi thế mà đến thành phố này, thực khách sẽ trải nghiệm được vô vàn cung bậc vị giác mà mì cua lông mang đến

    Thịt cua có thể được dùng để làm món mì cua lông nổi tiếng ở Thượng Hải. Sợi mì tươi kết hợp với thịt cua thơm ngọt và nước dùng đậm đà tạo thành món ăn ấn tượng

    Điểm chung của mỗi tô mì chính là cái đậm đà, hòa quyện của từng thành phần cua. Thịt mềm mại, ngọt thơm lẫn trong làn sốt sệt thấm đượm mùi gạch béo bùi khó cưỡng. Dường như mọi sự tinh túy của cua lông đã hội tụ trong món ăn này.

    Với người Thượng Hải, cách tuyệt vời nhất để thưởng thức cua lông là hấp, do “các nguyên liệu khác sẽ làm hỏng hương vị”. Sau đó, cua thường được chấm với một sốt làm từ dấm, đường và gừng. Cua hấp thường được kết hợp với rượu vàng. Đây là thức uống truyền thống đi kèm món cua Thượng Hải từ nhiều thế kỷ, được cho là sẽ giúp cân bằng tính hàn của thịt cua.

    Cua Lông HongKong chỉ cần hấp cách thuỷ là ngon nhất vì giữ được vị ngon đặc trưng của cua. Có phần gạch dẻo dẻo của cua bùi bùi ngậy ngậy ngon không tả được. Cua có gạch béo đặc trưng không bị tanh mà không có loại cua nào có thể sánh được.

    Để chế biến món cua lông ngon nhất là Hấp cách thuỷ, chú ý khi hấp nên lật ngửa bụng con cua lên, nếu không trong quá trình hấp tinh dầu từ gạch cua sẽ chảy hết xuống nồi. Thời gian hấp cua tầm 20′ để giữ dc độ ngon ngọt dẻo của gạch cua.

    Cua lông Hong Kong bao nhiêu 1kg?

    Cua lông Hong Kong là một thứ đặc sản khá đắt đỏ. Một con cua lông chỉ nặng 100-250 gram nhưng có giá lên tới 350.000-900.000 đồng nên đây là một trong những loại cua đắt tiền nhất thế giới.

    Giá của những con cua lông nhiều thịt lên tới vài triệu đồng mỗi con. Để cua đạt trọng lượng cao nhất 250gr, phải mất một khoảng thời gian 18 tháng để nuôi.

    • Cua đực: 1050.000đ/kg (size 150gr-200gr/con)
    • Cua cái: 1.100.000đ/kg (size 120gr-130gr/con)

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cua Lột Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng【Xem 136,422】
  • Thế Nào Gọi Là Cua Cốm
  • Gợi Ý Món Ăn Cua Hoàng Đế Alaska
  • Càng Cua Đá Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100