Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cuối Tuần Ăn Gì Cho Ngon Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần?

Nguyên liệu:

1 cái dạ dày, 1/2 chén mật ong, 2 củ hành khô, 1 nhánh gừng nhỏ, 2 cánh hoa hồi, 1 mẩu quế, 2 quả thảo quả, 2 thìa cà phê bột canh, bột năng, dấm, muối

– Dạ dày lợn bóp dấm, muối, rửa sạch, sau đó trần qua nước sôi rồi rửa lại một lần nữa cho thật sạch.

– Hoa hồi, thảo quả, quế rang thơm. Hành và gừng nướng chín, cạo lợp vỏ đen, rửa sạch. Thả tất cả nguyên liệu trên vào nồi nước, đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 30 phút thì thả dạ dày vào om cùng (khoảng 30 phút thì dạ dày chín mềm, thấm đều hương thơm của của loại gia vị). Vớt dạ dày ra, để nguội.

– Đun dầu nóng già, thả dạ dày vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Dạ dày chiên ngũ vị ăn cùng với tương ớt hoặc chẩm chéo rất ngon.

2. Ngao xào sả ớt Nguyên liệu:

1 kg ngao, 1 quả dứa chín, 4 cây sả, 1 nhánh gừng, ớt, đường, bột canh, giấm, 1 ít rau răm

– Ngao mua về, rửa với nước và ngâm trong nước vo gạo khoảng 1 tiếng cho ngao nhả hết bẩn. Sau đó vớt ra, để ráo nước.

– Sả đập dập cắt khúc, gừng rửa sạch đập dập, ớt thái nhỏ.

– Dứa thái miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay mịn, ép lấy nước. Hòa nước dứa ép cùng 2 canh thìa giấm, 2 thìa canh đường, bột canh nêm nếm vừa miệng, khuấy đều cho tan.

– Phi thơm sả, ớt, gừng rồi cho hỗn hợp nước dứa vào đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì cho ngao vào, đậy vung chảo cho đến ngao mở miệng thì đảo đều, nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp.

Bày ngao ra đĩa, trang trí với rau răm và thưởng thức. Nem cuốn

+ Nguyên liệu cho 15 chiếc nem cuốn:

– 1 xấp bánh đa nem – Khoảng 30 con tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi – Rau bạc hà (hoặc húng), diếp cá vừa đủ – Bún

+ Nguyên liệu pha nước chấm:

– 4 muỗng canh giấm ăn – 4 muỗng canh nước mắm – 1 chén nước – 1 muỗng canh đường – 1 tép tỏi băm nhỏ – 1 muỗng canh cà rốt bào (tùy ý)

Làm mềm bánh đa nem bằng nước. Xếp 2 chiếc bánh đa nem rồi nhúng vào nước cùng 1 lúc để bánh đa nem không bị nứt, vỡ. Nhúng vào nước chừng vài giây, cẩn thận để bánh không bị rách đến khi bánh đa nem mềm hoàn toàn.

Đặt miếng bánh đa nem vừa làm mềm lên một tấm vải sạch cho thấm bớt nước.

Xếp lần lượt rau húng (bạc hà) lên miếng bánh đa nem rồi đến 4 nửa con tôm, rau diếp, bún và lại tiếp tục với rau húng rồi kết thúc là rau diếp.

Gập từ từ 2 bên miếng bánh đa nem rồi cuộn từ dưới lên trên cho bánh đa nem cuộn vào phần nhân bên trong.

Pha nước chấm: Trong một nồi nhỏ đun giấm, nước mắm, nước và đường đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi băm, cà rốt bào.

Cuối Tuần Đi Ăn Gì Ngon Bổ Rẻ Nhỉ

Thứ nước chấm được pha thật khéo, thêm một chút vị cay từ ớt, bánh bột lọc mềm thơm. Tất cả đã tạo nên thương hiệu: Bánh bột lọc Cô Thường

Địa chỉ: chè Cô Thường, 198 Thụy Khuê. 15.000đ/bát.

Chiếc bánh giò với lớp vỏ mềm, dẻo mà không nát, thơm nhẹ mùi bột gạo. Phần nhân bánh thơm ngon được làm từ thịt nạc vai băm nhuyễn cùng mộc nhĩ, nấm hương, các loại gia vị và hạt tiêu. Cùng với đồ ăn kèm đa dạng và đầy đặn như chả cốm, giò tai, giò lụa sẽ là điểm dừng chân thú vị cho thực khách vào mỗi buổi chiều khi lên Hồ Tây.

Địa chỉ: vườn hoa Lý Tự Trọng đoạn giao Thụy Khuê và Thanh Niên. Bán buổi chiều, 25.000đ/bánh đầy đủ.

Nằm ngay đầu ngõ 242 Lạc Long Quân, quán bánh rán “vô danh” từ lâu đã trở thành điểm dừng chân của nhiều tín đồ ẩm thực mỗi khi chiều về. Lâu dần, mọi người gọi nó với cái tên “bánh rán Lạc Long Quân”.

Lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm, nhân bánh làm từ thịt, miến, mộc nhĩ đậm đà, thơm ngon cùng thứ nước sốt chấm bánh độc đáo được làm từ cà chua, nước mắm, giấm, đường, tương ớt và một ít bột năng đã tạo nên hương vị hấp dẫn rất riêng của hàng bánh này.

Địa chỉ: ngõ 242 Lạc Long Quân. Quán ngồi ngay trước cửa đình. Giá là 4.000đ/chiếc bánh rán (cả mặn và ngọt). Quán chỉ bán buổi chiều.

Nếu quán Bà Già chỉ đơn giản là 1 quán ốc bình dân với những món quen thuộc như: ốc luộc, ngao hấp, trứng cút lộn, nem rán, khoai chiên… thì Hải sản Hương Lan cao cấp hơn rất nhiều, với đầy đủ các loại hải sản như: ngao, sò, tu hài, hàu sữa, tôm sú, cua, ốc, mực với rất nhiều cách chế biến thơm ngon.

Tuy vậy, đặc điểm chung của 2 hàng này đều là giá thành hợp lý, hương vị thơm ngon đặc trưng khó lẫn, và với quán ốc Bà Già thì nước chấm ốc đã trở thành một đặc sản hiếm hàng quán nào có được.

Địa chỉ:

Quán ốc Bà già, đằng sau trường Tiểu học Chu Văn An, đường Ven hồ đoạn Thụy Khuê.

Hải sản Hương Lan, 45 Nghi Tàm.

Cơm rang hải sản

Sò nướng

Do diện tích rộng, cùng với việc có khá nhiều địa điểm vui chơi du lịch nên dạo chơi Hồ Tây mất khá nhiều thời gian. Nhưng bạn đừng lo, cái bụng đói của bạn và gia đình sẽ được lấp đầy bởi vô số hàng ăn ngon quanh khu vực này.

Đầu tiên phải kể đến bún chả que tre bà Bảy Đang trứ danh. Là một trong những hàng bún chả gốc Hà Nội hiếm hoi còn sót lại, bún chả của quán từng một thời “làm mưa làm gió” trong giới Ẩm thực Hà thành. Tuy thời gian gần đây, chất lượng có phần giảm sút, giá cũng cao hơn nhiều so với mặt bằng chung thì đây vẫn là 1 điểm đến hấp dẫn du khách cả trong và ngoài nước.

Địa chỉ: bún chả bà Bảy Đang, ngõ 81 Lạc Long Quân. 50.000đ/suất bún chả.

Nếu là người ưa thích ẩm thực Châu Âu, nhà hàng Chiến Béo chắc không còn xa lạ với bạn. Nổi tiếng với các món về bò: Dạ dày chao, bò lúc lắc và cả bít tết của quán đều có chất lượng ngang tầm các khách sạn 5 sao tại Hà Nội. Chất lượng vượt trội, giá cả bình dân chính là lý do để quán luôn luôn đông nghịt khách vào mỗi giờ ăn trưa và tối.

Địa chỉ: nhà hàng Chiến Béo, 192 Nghi Tàm.

Dạ dày chao, bò phô mai & sườn cốt lết

Bò lúc lắc mềm ngọt trứ danh

Ai sẽ từ chối một bát mỳ vằn thắn với sợi mỳ dai, chắc chắn, sủi cảo thơm, con tôm chắc thịt, nước dùng ngọt đậm đà, cùng ly trà đá tươi mát, phục vụ tận tình, chỗ ngồi sạch sẽ, dễ chịu, view đẹp nhìn thẳng ra Hồ Tây mênh mông không?

Hoặc bình dân hơn, là dừng chân tại Phủ Tây Hồ – Đặng Thai Mai để thưởng thức bát bún riêu ốc nổi tiếng xa gần. Ốc to, béo ngậy, nước riêu chua chua ngọt ngọt, đậm đà khó quên. Và tráng miệng bằng thứ bánh tôm vàng ruộm sẽ là sự kết thúc hoàn hảo cho buổi đi chơi của gia đình.

Hà Nội Cuối Tuần Gió Lạnh, Ăn Gì Cho Ấm Bụng?

Bánh đúc nóng từ lâu đã là món ăn vặt quen thuộc của người Hà Nội. Những chiều se lạnh, người ta hay rủ nhau thưởng thức món ăn bình dân nóng hổi này. Bánh đúc ngon phải có bột dẻo, thịt băm mềm quyện với môc nhĩ, nước chan đậm đà. Bạn có thể ăn kèm bánh đúc nóng cùng rau mùi, đậu và một chút hạt tiêu sẽ thơm ngon hơn. Một bát bánh đúc có giá dao động từ 15.000-20.000 đồng

Món ăn dân dã ở Hà Nội này hấp dẫn từ người già, thanh niên đến trẻ nhỏ. Bánh giò nóng ăn ngon nhất có lẽ là vào lúc trời hơi lạnh. Bánh có vỏ mềm, dẻo, nhân thịt nóng hổi quyện với mộc nhĩ giòn giòn, sẽ lấp đầy chiếc bụng đói của bạn. Bánh giò nóng ngon hơn khi ăn kèm với chả, giò, nộm đu đủ, dưa chuột. Một chiếc bánh giò nóng, thơm có giá khoảng 15.000-20.000 đồng

Vào những ngày cuối tuần mùa thu, trời se lạnh, nếu bạn bỏ qua món ốc luộc là có lỗi với chiếc dạ dày của bản thân nhiều lắm. Ốc vặn, ốc nhồi, ngao hấp thơm bùi, giòn dai, chấm cùng mắm thơm chính là món ăn tuyệt vời nhất khi tụ tập bạn bè tối cuối tuần. Mỗi bát ốc có giá khoảng 30.000-40.000 đồn

Cút lộn xào me là món không thể thiếu khi ăn kèm với ốc luộc. Trứng cút lộn thơm bùi, quyện cùng sốt me chua ngọt hấp dẫn là món ăn làm ấm bụng của bạn vào những ngày trời se lạnh. Bạn nên ăn kèm cút lộn xào me với rau răm sẽ dậy vị hơn. Món ăn này có giá từ 20.000-25.000 đồng/bát.

Một trong những món hấp dẫn mọi tín đồ ăn vặt phải kể đến dồi, thịt xiên nướng. Từng xiên thịt thơm phức, miếng dồi dai dai, bùi bùi, nóng hổi là ‘vũ khí’ hạ gục cả những đối tượng có khẩu vị khó chiều. Món ăn cực phẩm trong mùa lạnh này được bán trên vỉa hè ở nhiều đường phố, với mức giá cho mỗi xiên từ 7.000-10.000 đồng.

Bánh rán mặn là thức quà vặt lâu đời của người dân Hà thành. Có hai loại sốt được dùng cho món ăn này, sốt sệt được rưới trực tiếp lên bề mặt bánh, mắm chấm loãng được để riêng, mỗi kiểu sốt có vị ngon khác nhau. Một trong những hàng bánh rán mặn ngon có tiếng ở Hà Nội phải nhắc đến quán bánh rán Võng Thị (Lạc Long Quân). Thực khách tới đây ăn phải lấy số thứ tự xếp hàng, vì quán đông khách nên đôi khi chờ đến lượt khá lâu. Một chiếc bánh rán mặn khoảng 5.000-7.000 đồng.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một món ăn ấm bụng vào buổi tối lạnh, có thể tham khảo món mì gà tần thơm ngon hấp dẫn mọi tín đồ sành ăn. Mì gà tần ngon gồm có đùi gà mềm, sợi mì dai, nước dùng thơm, giá giòn, rau ngải cứu ninh kỹ. Một bát mì gà tần dao động từ 30.000-35.000 đồng. Bạn có thể tìm đến các địa điểm bán mì gà tần nổi tiếng nằm trên phố Hàng Bồ, Hàng Cót, An Dương…

Trưa Nay Ăn Gì: Lẩu Nấm Thanh Mát Cho Bữa Trưa Cuối Tuần

(SGTTO) – Trong tất cả những món lẩu phổ biến, lẩu nấm luôn nằm trong danh sách đầu những loại lẩu ngon được nhiều người ưa thích bởi hương vị thanh mát, ngọt dịu và dễ ăn.

Lẩu nấm có nhiều cách nấu khác nhau như lẩu nấm hải sản, lẩu nấm chua cay, lẩu nấm chay, lẩu nấm gà… đôi khi người ta còn cho thêm thuốc bắc để tăng thêm hương vị của món lẩu. Song, dù cách nấu nào thì nguyên liệu chính của món lẩu này cũng là nấm. Đây là loại thực phẩm không có cholesterol, hàm lượng calo thấp, không có chất béo, hàm lượng đường và muối thấp, thích hợp cho việc giảm cân cũng như cho người tiểu đường. Hơn nữa, lẩu nấm còn phù hợp với người ăn chay, không thích dầu mỡ hay đơn giản thích ăn thanh đạm.

Theo đó, lẩu nấm là sự kết hợp của nhiều loại nấm khác nhau, từ những loại nấm quen thuộc như nấm rơm, nấm bào ngư, linh chi, kim châm, đông cô, đùi gà… đến việc thêm cả những loại nấm tương đối đắt tiền hơn như nấm mối… Mỗi loại nấm mang những hương vị riêng, khi kết hợp với nhau lại cho ra một nồi lẩu chất lượng, hấp dẫn.

Món lẩu nấm thơm ngon là nhờ sự tổng hòa của nhiều loại nguyên liệu, từ những loại nguyên liệu cung cấp chất đạm như thịt, đậu hũ đến những loại cung cấp chất xơ như các loại nấm và rau củ, giúp món ăn không chỉ đa dạng hương vị, hài hòa màu sắc mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn giữa ngày.

Cách chế biến lẩu nấm không quá khó, quan trọng là người nấu phải biết được bí quyết trong khâu sơ chế và chế biến. Thông thường nấm chỉ có thể sống được ở những môi trường sạch. Vì vậy, bạn không nên rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có trong nấm. Trước khi nấu, chỉ cần ngâm nấm trong nước muối khoảng 5-10 phút. Không nên ngâm nấm trong nước quá lâu bởi như vậy nấm sẽ hút nhiều nước và khi ăn sẽ nhạt nhẽo, không cảm nhận được vị ngọt của nấm. Lẩu nấm được thưởng thức bằng cách nhúng nấm cùng các nguyên liệu ăn kèm vào nồi nước dùng đang sôi, chần sơ rồi vớt ra nhanh để giữ độ dai giòn sần sật của nấm cũng như thưởng thức được trọn vẹn hương vị ngọt thanh mà vẫn giữ nguyên dưỡng chất vốn có.

Nồi lẩu nấm thành phẩm với khói bốc nghi ngút, hài hòa giữa màu nâu và trắng của các loại nấm kết hợp cùng màu xanh của rau, màu vàng của bắp và màu đỏ cam của cà rốt. Hương vị của món lẩu nấm lại càng khiến thực khách mê mẩn khi vị ngọt thanh của nước dùng hòa quyện cùng vị dai giòn của nấm, cùng với đó là vị thanh mát của rau xanh, tất cả cùng làm nên một món ăn thơm ngon, tròn vị. Khi ăn, thực khách cho lần lượt các nguyên liệu vào nấu chín và vớt ra, nước dùng không quá đậm để có thể chấm cùng nước tương ớt hoặc nước mắm ớt, ăn kèm với bún hoặc mì tùy thích. Món ăn thích hợp cho ngày quây quần cuối tuần để thanh lọc cơ thể sau một tuần căng thẳng, giúp cơ thể và tâm hồn thêm nhẹ nhàng và thư thái hơn.

Nếu yêu thích lẩu nấm chay, bạn có thể chọn đến dùng bữa tại các nhà hàng chuyên món chay, còn lẩu nấm thông thường bạn có thể tìm đến các nhà hàng phục vụ chuyên về lẩu nấm của Nhật Bản và Việt Nam. Có thể kể đến một số thương hiệu như nhà hàng lẩu nấm Oiisi (quận 3), hệ thống nhà hàng lẩu nấm AShima (quận 1), lẩu nấm thiên nhiên (quận Bình Thạnh), lẩu nấm chay An Nhiên (quận 1), lẩu nấm chay Phước Duyên (quận 5)… Theo đó, một phần lẩu nấm có giá bán khoảng 150.000 – 400.000 đồng tùy thức ăn gọi thêm.

Để nấu lẩu nấm tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức sau đây: