Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cuối Tuần Mưa Gió Ăn Gì Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Ăn Gì Vừa Rẻ Vừa Ngon Ở Hà Nội Ngày Cuối Tuần Mưa Gió?

Ăn gì ở Hà Nội ngon nhất? Một nơi sầm uất như Hà Nội chắc chắc không thể thiếu những “thiên đường” ăn vặt. Cùng đảo quanh một vòng tìm kiếm những nơi không thể bỏ qua trong phi vụ ăn vặt ngày mưa bão.

Đâu là những con phố ăn vặt nức tiếng tại Hà Nội?

– Ngõ Đồng Xuân: Nếu muốn thưởng thức các thức quà truyền thống thì không thể không tới đây, bên sườn chợ Đồng Xuân. Dường như mọi đặc sản ba miền đều hội tụ về đây. Phở gà, phở bò, phở tíu, bún thang, bún ốc, bún đậu mắm tôm, bún bò Nam Bộ, bún bò giò heo Huế, hủ tíu khô, hủ tíu nước, miến lươn, cháo gà, cháo sườn, bánh xèo, bánh tôm, bánh rán lúc lắc, bánh cuốn, bánh bột lọc, nem lụi, gà tần, chim quay, chả rươi, hải sản tươi rói…

– Chợ Nguyễn Công Trứ: có đủ các món ăn vặt như chè, bánh giò, nộm, trứng vịt lộn, trứng ngải cứu, phở, bún, miến… cùng một loạt món ăn vặt hay ho rất đáng thử. Nổi bật nhất là bánh giò và bánh flan.

– Chợ Thành Công: Nổi tiếng nhất là quán chè cô Huê vốn quen thuộc bao năm liền. Quy tụ loạt “siêu sao như: nộm bò khô, bánh bột lọc, nem tai, miến xào tôm ghẹ , bánh gối nóng.

– Chợ Nghĩa Tân: uanh khu chợ tấp nập là vô vàn các món ăn đủ loại: Bánh mì chảo cột điện, tào phớ, chè đỗ đen, đỗ xanh hay chè thái, sữa chua mít thập cẩm đủ loại, bánh tráng trộn, sụn nướng.

– Chợ Vĩnh Hồ: chỉ cần khoảng 100k thôi là có thể ăn nó đến cành hông: bún đậu, thịt xiên, bánh tiêu, bánh gối, tào phớ…

Ăn gì ở Hà Nội ngày mưa gió?

Bánh xèo

Địa chỉ: Bánh xèo Sáu Phước, 74 Cầu Đất, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Mức giá trung bình: 10.000 – 50.000 đồng.

Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00, chủ nhật nghỉ.

Bánh xèo Sáu Phước từ ngày xuất hiện ở Hà Nội luôn là bánh xèo số 1 trong lòng rất nhiều bạn trẻ ở Hà Nội. Trước kia quán nằm ở ngõ 3 Hàm Long, tuy nhiên chú chủ quán mới chuyển ra Cầu Đất để có diện tích to, rộng và thoáng hơn nhằm phục vụ thực khách.

Ở đây, chú chủ là người miền trong và bán bánh xèo đúng kiểu miền Nam. Quán đông khách mà phục vụ không hề chậm chút nào.

Bánh vỏ mỏng, giòn rụm, nhân đầy đủ như tôm, thịt, giá nữa. Nước chấm chua ngọt thanh thanh ngon tuyệt… Dù bạn đi tốp 4,5 người hay gọn nhẹ chỉ 2 người thì vẫn được một khay ngập rau sống. Tuy nhiên, vì rau ngon, sạch nên hơi đắt, nếu muốn gọi thêm thì các bạn phải trả thêm phí.

Nhiều người sẽ cảm thấy hơi lạ vì bánh xèo ở đây cuốn cùng rau cải. Thế nhưng lại hợp đến lạ. Vị ngăm ngăm đắng của cải làm át đi vị ngấy của dầu mỡ trong bánh, rồi chấm nhẹ chút nước mắm.

Giá: 12.000 đồng/ bánh xèo, 6.000 đồng/nem lụi.

Chim quay

Địa chỉ: Sân bóng Văn Quán, đường 19/5, quận Hà Đông, Hà Nội.

Mức giá trung bình: 20.000 – 35.000 đồng.

Quán nằm ngay sau sân bóng Văn Quán, dễ tìm, tuy nhiên không gian hơi nhỏ và chật. Món chủ đạo ở đây là chim cút quay. Có hai cỡ cho thực khách lựa chọn là to và nhỏ. Chim quay giòn, nóng hổi ăn mềm lắm, không bị khô. Chấm nước chấm ăn cùng sung muối thì không còn gì “đã” hơn.

Ngoài chim ra còn có nem chua rán, bánh mì bơ mật ong, khoai chiên, bánh bao chiên,…

Mức giá trung bình: 10.000 – 20.000 đồng

Bánh chuối, bánh khoai

Địa chỉ: Cô Yến, ngõ 166 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ: Giờ mở cửa: Sáng: 06:30 – 09:30; Chiều: 15:00 – 22:00. 37 Lương Sử C, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bánh chuối, bánh khoai vốn vẫn luôn là một món ăn vặt bình dị, dân giã quen thuộc với nhiều người Hà Nội. Đặc biệt trong những ngày mưa lạnh, các hàng quán bán thức quà vặt này càng trở nên đông hơn bao giờ hết.

Bánh giòn rụm, nóng hổi, cùng chút khoai hoặc chuối mềm dẻo bên trong, thơm lừng, béo ngậy.

Địa chỉ: Ốc Chị Lệ, 88 Cửa Bắc, Hà Nội.

Cháo sườn trứng chim cút

Mức giá trung bình: 20.000 – 30.000 đồng.

Khác với 2 quán cháo sườn nổi tiếng là: Cháo sườn Ngõ Huyện và Cháo sườn Huyền Anh ở chợ Đồng Xuân, ở đây có sườn, quẩy, ruốc và thêm cả trứng cút, hành khô và thịt băm nữa. Bát rất đầy đặn, nên ăn một bát thôi cũng đủ no căng.

Vị trí hơi khó tìm, phải đi lòng vòng một chút mới đến, nhưng đến rồi được thưởng thức sẽ cảm thấy không hề lãng phí công sức chút nào. Tuy nhiên, với những người không ăn được tía tô thì nhớ nhắc chủ quán.

Ngao xào bơ tỏi

Mức giá trung bình: 40.000 – 100.000 đồng.

Quán ở Cửa Bắc nên khá dễ tìm, ngay mặt đường. Diện tích quán rộng, có cả chỗ ngồi vỉa hè và trong nhà.

Menu ở đây cũng chỉ có ngao và ốc, tuy nhiên lại được chế biến một cách phong phú với đầy đủ các món luộc, xào dừa, xào mắm,…

Giá khá đắt, thậm chí có thể nói là đắt hơn nhiều so với các hàng khác. Nhưng bù lại thì ốc ở đây to và “béo múp míp”, dừa xào đậm đà. Thế nên dù ăn ốc xào hay ngao xào thì cũng hãy nhớ gọi bánh mì để ăn kèm. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng nhất định phải thử để cảm nhận tròn vị ngon của nó.

Nhân viên ở đây toàn nam, phục vụ nhanh. Quán ở vỉa hè nên không thể đòi hỏi sự sạch sẽ tuyệt đối.

Dành cho những ai muốn thưởng thức đặc sản Hà Nội ngày mưa

– Bánh giò thịt nước Đông Các: Giá cho một suất đầy đủ là từ 30.000 đồng. Bánh mềm mại với xiên thịt thơm phức, có thêm cả thịt nướng và nước sốt riêng. Ở đây bánh giò ngoài giò, chả còn được ăn kèm với xúc xích Đức hoặc thịt nướng thơm lừng. Đối với những tín đồ ẩm thực thì sự kết hợp của chiếc bánh giò mềm mịn, cùng với xiên thịt nướng chín tới ăn kèm với thứ nước sốt được chủ hàng chế biến riêng khiến món ăn trở nên độc đáo vô cùng.

Địa chỉ: 33 Đông Các, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân: Bánh đúc nóng ở đây có giá vô cùng “hạt rẻ”, rất lâu rồi không tăng, mỗi bát đầy đủ chỉ 15 nghìn đồng. Khách tới đây thưởng thức ai cũng phải nức nở vì bát bánh đúc nóng ngon nhất nhì Hà Nội có hương vị luôn luôn vừa miệng. Tô bánh lúc nào cũng đầy đặn với bánh đúc nóng, sánh, dẻo, thịt băm mộc nhĩ xào, đậu phụ rán, hành phi, rau thơm và tất nhiên không thể thiếu được nước chan đậm đà chua mặn ngọt.

Địa chỉ: Ngõ 8B Lê Ngọc Hân.

– Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng: Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng từ lâu đã nổi tiếng và góp phần làm nên một phần ẩm thực của chốn kinh kỳ bởi vị thanh tao và cổ truyền. Đây là một quán ăn nhỏ bé, sơ sài nằm ở góc gần cửa ô nhưng lúc nào cũng tấp nập thực khách.

Ốc ở đây giòn, thơm, trông rất sạch sẽ. Điểm hút khách chính là ở thức nước chấm ngon, vừa miệng, có vị chua nhẹ của giấm bỗng, vị ngọt thanh, đậm đà của nước mắm. Chấm con ốc béo ngậy, giòn sật vào nước chấm, ăn cùng với bún khiến thực khách cứ xuýt xoa.

Địa chỉ: Số 1 Hàng Chiếu, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm.

– Xôi Vân Anh: Tất cả các nguyên liệu như xôi, thịt kho, chả, trứng, ruốc,… đều do bà chủ tự tay làm nên rất an toàn. Địa chỉ : 184 Quán Thánh.

– Nem chua nướng phố Ấu Triệu. Địa chỉ: 10 Ấu Triệu, Hàng Trống, Hoàn Kiếm.

– Cà phê trứng. Địa chỉ : 11 Hàng Giai.

– Sữa chua thạch lá nếp. Địa chỉ : 5B Đinh Liệt.

– Nộm bò khô cô Cúc. Địa chỉ : 71 Lò Đúc.

– Bánh mì dân tổ. Địa chỉ : 32 Trần Nhật Duật.

List nhanh quán lẩu nướng ngon khu vực Đống Đa, Cầu Giấy tha hồ nhâm nhi ngày Hà Nội mưa bão

Những ngày Hà Nội mưa rơi thì những quán lẩu, nướng dường như lại đông khách và là sự lựa chọn phù hợp hơn bao …

Top những quán lẩu ngon quanh phố cổ cho ngày mưa bão ở Hà Nội

Ở quanh khu phố cổ Hà Nội có rất nhiều địa chỉ quán lẩu ngon với thực đơn đa dạng và chi phí không quá …

Cuối tuần hủy chuyến du lịch vì Hà Nội trở mưa lạnh, hãy đến đây thưởng thức trà ngon và bánh ngọt

Đừng buồn, nếu buộc phải hủy chuyến du lịch ngày cuối tuần vì ở Hà Nội vẫn có những chốn chơi thú vị, như những …

Hà Nội Cuối Tuần Gió Lạnh, Ăn Gì Cho Ấm Bụng?

Bánh đúc nóng từ lâu đã là món ăn vặt quen thuộc của người Hà Nội. Những chiều se lạnh, người ta hay rủ nhau thưởng thức món ăn bình dân nóng hổi này. Bánh đúc ngon phải có bột dẻo, thịt băm mềm quyện với môc nhĩ, nước chan đậm đà. Bạn có thể ăn kèm bánh đúc nóng cùng rau mùi, đậu và một chút hạt tiêu sẽ thơm ngon hơn. Một bát bánh đúc có giá dao động từ 15.000-20.000 đồng

Món ăn dân dã ở Hà Nội này hấp dẫn từ người già, thanh niên đến trẻ nhỏ. Bánh giò nóng ăn ngon nhất có lẽ là vào lúc trời hơi lạnh. Bánh có vỏ mềm, dẻo, nhân thịt nóng hổi quyện với mộc nhĩ giòn giòn, sẽ lấp đầy chiếc bụng đói của bạn. Bánh giò nóng ngon hơn khi ăn kèm với chả, giò, nộm đu đủ, dưa chuột. Một chiếc bánh giò nóng, thơm có giá khoảng 15.000-20.000 đồng

Vào những ngày cuối tuần mùa thu, trời se lạnh, nếu bạn bỏ qua món ốc luộc là có lỗi với chiếc dạ dày của bản thân nhiều lắm. Ốc vặn, ốc nhồi, ngao hấp thơm bùi, giòn dai, chấm cùng mắm thơm chính là món ăn tuyệt vời nhất khi tụ tập bạn bè tối cuối tuần. Mỗi bát ốc có giá khoảng 30.000-40.000 đồn

Cút lộn xào me là món không thể thiếu khi ăn kèm với ốc luộc. Trứng cút lộn thơm bùi, quyện cùng sốt me chua ngọt hấp dẫn là món ăn làm ấm bụng của bạn vào những ngày trời se lạnh. Bạn nên ăn kèm cút lộn xào me với rau răm sẽ dậy vị hơn. Món ăn này có giá từ 20.000-25.000 đồng/bát.

Một trong những món hấp dẫn mọi tín đồ ăn vặt phải kể đến dồi, thịt xiên nướng. Từng xiên thịt thơm phức, miếng dồi dai dai, bùi bùi, nóng hổi là ‘vũ khí’ hạ gục cả những đối tượng có khẩu vị khó chiều. Món ăn cực phẩm trong mùa lạnh này được bán trên vỉa hè ở nhiều đường phố, với mức giá cho mỗi xiên từ 7.000-10.000 đồng.

Bánh rán mặn là thức quà vặt lâu đời của người dân Hà thành. Có hai loại sốt được dùng cho món ăn này, sốt sệt được rưới trực tiếp lên bề mặt bánh, mắm chấm loãng được để riêng, mỗi kiểu sốt có vị ngon khác nhau. Một trong những hàng bánh rán mặn ngon có tiếng ở Hà Nội phải nhắc đến quán bánh rán Võng Thị (Lạc Long Quân). Thực khách tới đây ăn phải lấy số thứ tự xếp hàng, vì quán đông khách nên đôi khi chờ đến lượt khá lâu. Một chiếc bánh rán mặn khoảng 5.000-7.000 đồng.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một món ăn ấm bụng vào buổi tối lạnh, có thể tham khảo món mì gà tần thơm ngon hấp dẫn mọi tín đồ sành ăn. Mì gà tần ngon gồm có đùi gà mềm, sợi mì dai, nước dùng thơm, giá giòn, rau ngải cứu ninh kỹ. Một bát mì gà tần dao động từ 30.000-35.000 đồng. Bạn có thể tìm đến các địa điểm bán mì gà tần nổi tiếng nằm trên phố Hàng Bồ, Hàng Cót, An Dương…

Ăn Gì Cuối Tuần Ở Sài Gòn

Ngày nay, với những tất bật, lo âu về cơm áo gạo tiền thì mọi người thường hay băn khoăn ăn gì cuối tuần ở sài gòn luôn ẩn hiện trong đầu những chị em phụ nữ của chúng ta. Ăn gì để đảm bảo thể lực không bị suy giảm nhiều trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người trong chúng ta. Sài gòn nơi hoạt động của đa dạng quán ngon sài gòn 2012, tuy nhiên đảm bảo một điều rằng phần lớn là khá đắt không phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

Món hải sản hấp dẫn tại những quán ngon sài gòn

Đối với những người không có nhiều tiền muốn tiết kiệm chi phí thì thực khách hay chọn một vài quán ăn ngon và rẻ tại sài gònđể thưởng thức món ăn. Khi đến những quán như thế này thì tuy chất lượng về dịch vụ không được tốt bằng tại những quán ngon sài gòn nhưng về chất lượng của món ăn thì đảm bảo mọi người sẽ cảm thấy hài lòng. Với rất nhiều món ăn trong những quán ăn ngon rẻ ở sài gòn thì câu hỏi ăn gì ở sài gòn lại hiện ra. Có rất nhiều món ăn những ngươì đam mê ẩm thực hay nhắc tới như là: những món ăn về hải sản tươi sống, những món ăn dân tộc, những món ăn nước ngoài,…Và có thể nói một trong những loại thực phẩm hoàn toàn làm siêu lòng mọi thực khách nhất đó chính là những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống như là: cá tầm, cá mú, cá bò hòm, bạch tuộc, mực một nắng, cua biển, tôm sú, tôm càng xanh, tôm hùm, lẩu hải sản, hàu nướng pho mai, ốc hương, ốc giác…

Không gian tại một quán ăn ngon và rẻ ở sài gòn

Những món ăn này mang đến sự ngon ngọt bổ dưỡng vốn có của biển, thu hút lòng người. Nó không được nhắc nhiều trong thơ ca như những món ăn quê hương. Nó cũng không quá khó khăn trong chế biến như những món ăn của nước ngoài được đưa về nơi đây. Ngoài ra một lí nữa khiến hải sản tươi sống được nhiều thực khách ưa chuộng đó chính là hương vị biển rất riêng mà chúng đem lại. Trong thành phần của những loài hải sản luôn có chứa rất nhiều dưỡng chất mà bạn không thể tìm thấy ở những món ăn khác.

Đến đây, thì câu hỏi ăn gì ở sài gòn đã có phương án để thực hiện. Tuy nhiên, ăn ở đâu cũng không kém phần quan trọng. Mặc dù, có rất nhiều quán ăn ngon rẻ ở sài gòn nhưng để chọn được một quán thực sự chất lượng lại hợp với túi tiền của chúng ta thì không dễ dàng một chút nào. Do xuất hiện một cách ồ ạt những quán ngon sài gòn, bạn có thể nhìn thấy ở hầu hết quận huyện. Thế nên, chất lượng của nó nhiều khi dễ khiến cho người ta cảm thấy thất vọng. Với hàng loạt những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra liên tiếp gần đây dẫn đến tình trạng mọi người không dám đến ăn. Họ luôn muốn tìm kiếm một quán ăn ngon rẻ ở sài gòn nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe của chính mình và người thân.

Để mọi người không đợi lâu hơn nữa. Thì bài viết xin giới thiệu cho mọi người một quán ngon sài gòn được nhiều người nhận xét tích cực đó là Rạn Biển quán. Khi đến với Rạn Biển bạn sẽ hài lòng một cách tuyệt đối. Những món ăn nơi đây thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, luôn được xử lý bởi những chuyên gia hàng đầu từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu chế biến. Nơi đây luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất từ món ăn, không gian của quán cũng như sự chuyên nghiệp của những nhân viên.

Với những điều vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp đỡ chị em của chúng ta giải quyết được vấn đề ăn gì ở sài gòn. Nếu quan tâm đến những quán ngon sài gòn thì mọi người có thể đến với Rạn Biển quán. Chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng với mọi thực khách.

Làm Món Thịt Bò Kho Ngon Trong Ngày Mưa Gió

Thời tiết se lạnh kết hợp với những cơn mưa thì thịt bò kho là món ăn hợp lí nhất.

– Trước tiên chúng ta nên lựa chọn phần thịt ngon nhất để nấu món này đó là phần nạm bò. Nếu không có nạm bò thì có thể thay thế bằng bắp bò. Vì phần nạm bò có 1 lượng mỡ bao quanh nên tạo nên cảm giác béo ngậy của miếng bò kho và giúp cho thịt nhanh mềm hơn, điều đó rất phù hợp với tiêu chí của món ăn.

– 800g thịt bò

– Cà rốt, hoa hồi, quế, sả

– Rau mùi tàu (ngò gai) , rau mùi, rau húng

– Gừng, tỏi, hành tím, ớt băm nhỏ

– 2 thìa cà phê muối

– 1 muỗng hạt nêm

– ½ muỗng tiêu

– 1 muỗng đường

– 1 muỗng bột bò kho

– 3 muỗng màu dầu điều

– 200ml rượu trắng

– 3 muỗng bột năng (có thể thay thế bằng bột mỳ)

Nguồn video: Youtube

Bước 1: Sơ chế

+ Nạm chúng ta để cả miếng rửa qua nước. Sau đó, hòa rượu trắng cùng với gừng băm sát đều lên nhằm khử mùi của bò. Cắt thịt bò ra thành những miếng vuông có cạnh khoảng 4cm.

+ Nạm bò được ướp khoảng 30 phút cùng với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm và 1 thìa cà phê bột bò kho trộn đều cùng nhau. Cho thêm 1 thìa dầu màu điều sẽ giúp bò dễ thấm gia vị hơn.

+ Điều tạo nên hương vị đặc biệt của món bò kho chính là nguyên liệu tự nhiên: quế và hoa hồi. Hai nguyên liệu này được rang sơ qua và cho vào 1 túi vải nhỏ để dùng sau. Ngoài ra, sả được đập dập và bó thành bó.

+ Cà rốt cắt khúc vừa ăn khoảng 2cm. Có thể cắt tỉa cho món ăn trở nên đẹp mắt hơn.

Bước 2: Bật bếp và nấu:

+ Đặt chảo lên bếp sau đó cho dầu vào, đợi dầu nóng cho gừng, tỏi, hành tím, ớt đã băm sẵn vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm.

+ Cho thịt bò đã ướp vào đảo đều cho săn lại, mùi thơm hơn. Tiếp theo, chúng ta rắc bột mỳ vào đảo đều. Với khoảng 800gram thịt bò thì cho khoảng 2 thìa canh bột mỳ. Ngoài ra có thể thay thế bột mỳ thành bột năng hòa sẵn với nước và chan đều lên thịt bò nhằm tạo độ sánh.

+ Dùng hơn nửa lít nước cho vào cùng với thịt bò. Lưu ý: nước cho vào phải xâm xấp miếng thịt bò. Tiếp theo đó cho bó sả và túi vải nhỏ đựng phụ gia đã chuẩn bị vào.

+ Cho cà rốt cắt khúc vào và hầm khoảng 10 phút bằng lửa liu riu. Sau cùng, chúng ta nêm gia vị cho vừa miệng và 1 ít mùi tàu.

Đặng Thêm

BAOMOI.COM