Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần?

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cuối Tuần Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Vào Bếp Cuối Tuần Với 4 Công Thức Bí Ngòi Nấu Món Gì Cho Cơm Ngon Canh Ngọt
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chỉ Cần Thử Sẽ Giúp Bạn Ghi Trọn Điểm Trong Mắt Đồng Nghiệp, Gia Đình
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần?
  • Trong suốt cả tuần chúng ta đã quen ăn cơm quán vào buổi trưa, cơm tối ở nhà với những món quen thuộc như thịt lợn, gà,cá, thịt bò,…Vào cuối tuần hãy đổi vị bằng món bún đậu mắm tôm cho cả nhà, món này cách làm đơn giản, vị lại lạ, rất hợp khi ăn vào những ngày thời tiết nóng.

    Nguyên liệu chuẩn bị đủ cho 4-5 người ăn gồm: 2 cân bún lá (loại bún miếng to, bún chặt như miếng chả được xếp trong lá chuối); 6 bìa đậu (khoảng 1 kg đậu phụ miếng) một cục thịt đùi lợn; 3 miếng chả cốm, 1 lọ mắm tôm, rau hung quế, kinh giới, tía tô, 1 lạng quất, 2 quả dưa chuột, ớt tươi, dầu ăn, đường, gia vị mắm muối.

    Trước hết ta luộc thịt đùi lợn, lấy sợ chỉ bó chặt miếng thịt vào, đem thả vào nồi nước lạnh rồi bắc lên bếp luộc, khi nồi nước sôi thì đổ 1 bát nước lạnh vào rồi vặn lửa vừa đun lại cho sôi. Để thịt tầm 15 phút, lấy đũa xiên vào thăn thịt thấy không còn nước đỏ ứa ra thì là thịt đã chin. Vớt thịt ra nhúng vào bát nước sôi để nguội, kì cọ sạch hết nhớt bám quanh cục thịt luộc, bỏ ra đĩa cho nguội để thái sau.

    Bước thứ hai là rán đậu và rán chả cốm, cắt miếng đậu vuông dày rộng tầm 2-3 cm tuỳ ý, cho vào chảo dầu nóng rán cho vàng giòn. Đậu chín thì bỏ ra đĩa cho nóng. Rán xong đậu thả miếng chả cốm vào rán, cốm vàng thì để ra đĩa cho nguội bớt rồi thái miếng.

    Miếng bún lá ta dùng kéo hoặc dao cắt ra thành miếng cho vừa ăn, bày ra đĩa to hoặc âu to, rau thơm và quất, dưa chuột, ớt mang rửa sạch, để ráo.

    Bước quan nhất là pha chế nước chấm, đổ mắm tôm ra các bát nhỏ, đổ thêm 2 muỗng đường, sau đó cho dầu nóng đang sôi dùng để chiên đậu đổ vào bát mắm cho mắm chín và làm cho mắm tôm dậy mùi, ăn béo và ngon hơn. Tiếp đó cho ớt thái và vắt quất vào đánh lên cho sủi bọt. Tuỳ khẩu vị mỗi người mà cho thêm đường hay quất vào bát chấm.

    Thịt lợn đùi được gỡ dây quấn rồi thái miếng to mỏng theo chiều miếng thịt, abyf ra đĩa. Dưa chuột thái miếng cùng rau thơm bày biện ra các đĩa.

    Tiếp theo chỉ dọn lên bàn ăn cơm để cả gia đình cùng thưởng thức. Khi chế biến món bún đậu mắm tôm thì khâu thái bún, luộc thịt và chuẩn bị rau dưa cần làm trước tiên. Rán đậu và pha chế nước chấm làm cuối cùng thì ăn mới nóng và ngon.

    Món ăn này rất quen thuộc ở miền Bắc, chấm thịt luộc vừa ngọt vừa thơm vào bát nước chấm dậy mùi của mắm tôm, ăn bún lá kèm với vị giòn béo của đậu rán cùng chả cốm thơm thực sự rất ngon. Thi thoảng nhai vài lát dưa chuột cùng với vài ngọn rau thơm cho thơm miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Còn Gì Đau Đớn Hơn Trải Nghiệm Thức Ăn Đã Xong Xuôi Nhưng Phát Hiện Nấu Cơm Chưa Ấn Nút
  • Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Có Lợi Ích Như Thế Nào Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ?
  • Đồ Chơi Nấu Ăn Cao Cấp Màu Hồng 008
  • Những Cách Rã Đông Thịt ‘chết Người’ Nhiều Bà Nội Trợ Việt Vẫn Làm Hàng Ngày
  • Thịt Nấu Đông Có Thể Bảo Quản Được Trong Ngăn Đá Không?
  • Thực Đơn Cuối Tuần Cho Bữa Ăn Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Cuối Tuần Với 4 Công Thức Bí Ngòi Nấu Món Gì Cho Cơm Ngon Canh Ngọt
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần
  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chỉ Cần Thử Sẽ Giúp Bạn Ghi Trọn Điểm Trong Mắt Đồng Nghiệp, Gia Đình
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần?
  • Mẫu Đon Xin Nấu Ăn Trưa Seqap
  • Cuối tuần chắc hẳn bạn cũng rất muốn nấu món gì đó cho khác ngày thường, ngon hơn, dinh dưỡng hơn nhưng cũng không quá phức tạp. Với gợi ý về thực đơn cuối tuần cho gia đình dưới đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có một bữa tối hoàn hảo. Ngoài ra, đây cũng là những món ngon để các thành viên trong gia đình có thể cùng nhau chuẩn bị và nấu nướng để bữa ăn thêm ấm áp, ngọt ngào.

    Với thực đơn bữa tối cuối tuần, chúng ta thường có nhiều thời gian để chuẩn bị hơn. Vì thế, ngoài việc mong muốn thưởng thức một bữa thật ngon để lấy sức cho một tuần làm việc mới, các thành viên trong nhà cũng mong muốn được gần gũi với nhau hơn, thư giãn bằng cách cùng nhau vào bếp. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn bữa ăn cuối tuần siêu hấp dẫn gồm 4 món ngon dễ làm gồm: bánh korokke, trạch kho dưa chua, ức gà cuộn rau củ và salad dưa leo.

    Gợi ý thực đơn mâm cơm cuối tuần mới lạ, hấp dẫn

    Bánh Korokke

    Thực hiện món ăn này, bạn chỉ cần nghiền nhuyễn khoai tây và trộn với thịt xay, nêm nếm gia vị cho đều. Sau đó, bạn vo tròn hỗn hợp này (đặt một miếng phô mai vào giữa nếu thích), lăn qua bột chiên giòn và chiên ngập dầu, ăn chấm kèm với tương ớt hoặc mayonnaise. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn rụm như tan trong miệng, thịt và khoai tây được ướp thơm đậm đà quyện với lớp phô mai béo ngậy trong nhân khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là với trẻ em.

    Ức gà cuộn rau củ

    Làm món ức gà cuộn rau củ không khó, thậm chí còn đơn giản hơn so với nhiều món ngon khác từ thịt gà. Với miếng ức gà đã được lạng hết phần da và mỡ, bạn bọc thịt lại trong mang bọc thực phẩm và đập dẹt, sau đó cuộn măng tây, cà rốt vào trong, lăn qua một chút bột chiên và chiên cho chín vàng.

    Đặc biệt món ức gà cuộn này sẽ ngon hơn và lạ hơn rất nhiều nếu bạn biết cách chế biến thêm phần nước chấm. Nước chấm ngọt và có một chút gắt như rượu được làm từ rượu atiso đỏ nấu hơi sánh lại. Gà dai, mềm, rau củ giòn, ngọt chấm với xốt hơi nồng khiến món ăn trở nên hấp dẫn đến khó cưỡng.

    Chạch om dưa chua

    Nấu món chạch om dưa chua cũng tương tự như kho các món cá khác. Đầu tiên, bạn chiên sơ qua cá cho vàng đều các mặt, xào sơ qua dưa chua để dưa mềm và thấm vị. Sau đó, bạn cho cá và dưa vào kho (hoặc om), thêm nước, nêm nếm lại và để lửa nhỏ liu riu cho nước sánh lại, các nguyên liệu thật thấm gia vị là có thể dùng được.

    Salad dưa chuột

    Vậy là bàn ăn của chúng ta đã có 4 món rồi, thêm một món rau nữa thì quả thật hoàn hảo đúng không nào? Bỏ qua những món rau luộc, xào có vẻ đã rất quen thuộc, chúng ta cùng vào bếp và làm ngay món salad dưa chuột trong vòng 5 phút thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần?
  • Còn Gì Đau Đớn Hơn Trải Nghiệm Thức Ăn Đã Xong Xuôi Nhưng Phát Hiện Nấu Cơm Chưa Ấn Nút
  • Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Có Lợi Ích Như Thế Nào Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ?
  • Đồ Chơi Nấu Ăn Cao Cấp Màu Hồng 008
  • Những Cách Rã Đông Thịt ‘chết Người’ Nhiều Bà Nội Trợ Việt Vẫn Làm Hàng Ngày
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Món Gỏi Ngon Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Kho Nhân Hậu Cho Bạn Đổi Món Cuối Tuần
  • Nhiều Món Cá Kho Ngon Miệng Cho Ngày Mưa Lạnh❤️
  • 5 Món Ngon Siêu Hợp Với Ngày Lạnh Giá, Cả Nhà Khen Tới Tấp
  • Món Canh Cà Sườn Non Ngon Cho Ngày Se Lạnh ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Đối với nhiều gia đình thì bữa cơm cuối tuần được coi là rất quan trọng vì đây là khoảng thời gian cả gia đình ngồi lại bên nhau sau 1 tuần làm việc mệt mỏi. Vì thế mà bữa cơm cuối tuần rất được các chị em chú trọng. Để có một bữa cơm cuối tuần ấm cúng thì không thể thiếu những món mới với những hương vị mới. Bài viết này sẽ chia sẻ cách làm món ăn ngon cuối tuần cho gia đình dễ làm và công thức.

    – 0,1kg ớt chuông đỏ, vàng, xanh

    – Các loại gia vị: hành tây, lòng đỏ trứng, muối, hạt tiêu, xì dầu, sốt cà chua, bột bắp, đường và dầu thực vật.

    Cách làm món ăn ngon cuối tuần cho gia đình sườn heo chiên xào ớt chuông:

    – Ớt chuông làm sạch thái thành hình hạt lựu

    – Sườn heo rửa sạch cho lên chiên vàng sau đó vớt ra để ráo dầu

    – Thực hiện việc phi thơm hành, tỏi và cho ớt chuông vào xào qua một lát rồi đổ ra đĩa, để sang 1 bên.

    – Đổ sốt cà chua và cho thêm đường muối vào và thực hiện việc khuấy đều rồi cho sườn heo vừa chiên vào thực hiện việc đảo đều.

    – Cho thêm hành tây, ớt chuông vào và đảo đều tay để các gia vị ngấm vào miếng sườn, sau đó cho ra đĩa thưởng thức. ( Gia vị thì tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà nêm cho chuẩn)

    Nguyên liệu cần có:

    – 1 trứng gà

    – bột năng, tỏi, hành, tiêu, đường, hành lá băm và ớt thái lát

    – Cho các nguyên liệu thịt heo, trứng và các gia vị chuẩn bị vào trộn đều, để vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 20 phút để hỗn hợp dẻo lại. (tùy vào khẩu vị cảu mỗi gia đình và nêm gia vị cho đúng).

    Cách thực hiện món chả mắm:

    – Bắp chảo lên bếp và cho dầu vào đun sôi. Sau đó múc từng thìa hỗn hợp thịt vừa chuẩn bị ở trên cho vào chiên với lửa vừa. Khi chiên cần chú ý là không để chả quá dày, chiên vàng 1 mặt xong mới lặt để chiên mặt còn lại.

    – Khi vàng cả 2 mặt thì cho da đĩa và trang trí xong cùng gia đình thưởng thức.

    – Các loại gia vị: ớt sừng, hành lá, hành tím, dầu hào, nước mắm, xì dầu, đường, nước, tiêu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt ba chỉ bạn luộc sơ qua với nước sôi, sau đó rửa sạch và thái thành những khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp và thực hiện phi thơm hành, sau đó cho thịt vào xào cho miếng thịt săn lại (khoảng 4-6 phút).

    – Hòa gia vị chuẩn bị ở trên vào với 1 chén nước (tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà nêm gia vị mặn hay nhạt). Đổ chén nước vào chảo và đảo đều, thực hiện việc dim thịt trong lửa nhỏ đến khi nước sánh lại, miếng thịt thấm gia vị có màu nâu đẹp.

    Cách làm món ăn ngon cuối tuần cho gia đình với ba chỉ kho riềng:

    – Tắt bếp và đổ thịt ra đĩa và cho ít hành lá và ớt lên phía trên, cùng cả gia đình thưởng thức món ngon cuối tuần.

    Xem Thêm: cách làm món sườn xào chua ngọt ngon, món ngon mỗi ngày từ thịt lợn

    Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Công Thức Làm Một Vài Món Ngon Đãi Tiệc Ngày Cuối Tuần
  • Cổ Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Cổ Gà!
  • Cách Làm Mì Thịt Bò Hầm Ăn Sáng Trong Những Ngày Lạnh
  • Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Trổ Tài Nấu Ăn Cho Gia Đình Thưởng Thức Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Ngon Cho Cả Nhà: Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Ngon Đơn Giản 2022
  • Cách Làm Bánh Bèo Lá Dứa Miền Tây Dân Giã
  • Học Nấu Ăn Ở Phú Quốc: Giải Pháp Vừa An Toàn Vừa Tiết Kiệm Chi Phí
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Thơm Ngon
  • Nem rán

    Nguyên liệu

    + Thịt xay: 400g

    + Trứng gà: 2 quả

    + Miến: 0,5g

    + Bánh đa nem

    + Hành tây: ½ (một phần hai) củ

    + Nấm hương, mộc nhĩ, hành củ, hạt tiêu, chanh, đường

    + Cà rốt, củ đậu, giá, su hào, rau húng, hành tươi.

    + Hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

    Cách làm

    Bước thứ nhất(1): Nấm hương, mộc nhĩ rửa thật sạch, ngâm nước nóng, khi nấm và mộc nhĩ nở ta vớt ra rửa thật sạch lại lần nữa cho thật sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ con chì.

    – Hành tây bóc vỏ, cà rốt, củ đậu, su hào gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch, tất cả nao nhỏ.

    – Miếm ngâm nước lạnh trong 15p, sau đó vớt ra rửa thật sạch, thái nhỏ.

    – Hành lá, rau mùi nhặt cuống, rửa thật sạch, thái nhỏ.

    Bước thứ hai(2): chuẩn bị sẵn 1 bát tô to: sau đó cho thịt, trứng, miến, mộc nhĩ, nấm, hành lá, rau mùi, cà rốt, củ đậu, hành tây, su hào vào bát tô, cho chút hạt nêm, mì chính, hạt tiêu vào.

    – Đeo bao tay trộn thật đều các nguyên liệu trên.

    Bước thứ ba(3): Trải bán đa nem ra cái đĩa sau đó cho hỗn hợp nguyên liệu vào, gấp 2 mép bên cạnh và gói chặt tay, gói đến khi hết nguyên liệu.

    Bước thứ tư(4): Đun nóng chảo dầu, dầu nóng già cho nem vào rán, đun nhỏ lửa, rán vàng 4 xung quang mặt nem là được.

    Bước thứ năm(5): Gắp ra đĩa có giấy thấm dầu ở dưới, sau đó cắt miếng vừa ăn.

    Nguyên liệu

    + ½ (một phần hai) kg chả cá thu

    + 2 quả cà chua

    + ½ (một phần hai) chén tương ớt

    + ½ (một phần hai) chén tương cà

    + ½ (một phần hai) củ hành tây

    + Ngò rí, hạt nêm và đường.

    Cách làm

    – Chả cá mua về thái lát vừa ăn, có thể chần qua nước sôi rồi để ráo. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Cà chua bằm nhỏ.

    – Phi thơm tỏi bằm, tiếp đến cho hành tây, cà chua, tương cà, tương ớt vào trộn thật đều cho hỗn hợp đó hòa quyện vào nhau. Nêm gia vị vừa ăn.

    – Sau cùng cho chả cá vào đảo đều với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút để chả cá thấm đều gia vị. Món này dùng nóng với cơm trắng là thích hợp nhất.

    Bò xào hành tây

    Nguyên liệu

    + 200 gram thịt bò mềm

    – 1 nửa củ hành tây

    + Hành lá, muối, tiêu, nước mắm, tỏi , hạt nêm và dầu chiên.

    Cách làm

    – Thịt bò mềm, thái lát vừa ăn.

    – Trộn vào thịt bò nửa thìa nhỏ muối, chút ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu chiên. trộn thật đều để 15 phút cho thấm.

    – Hành tây bóc vỏ khô bên ngoài, rửa thật sạch, bổ múi cau.

    – Hành lá thái khúc, tỏi thái lát.

    – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu chiên, đổ tỏi vào phi thơm, nhanh tay đổ hành tây vào xào chín.

    – Thêm thịt bò vào, đảo đều, nêm vào nửa thìa nhỏ nước mắm, ¼ (một phần tư) thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều. Xào nhanh tay, lửa lớn để thịt bò mềm. Thêm hành lá thái khúc ngắn vào.

    – tắt lửa, đổ ra đĩa dùng nóng với cơm

    Canh sườn chua

    Nguyên liệu

    + Gừng, hành tím, đường và gia vị cơ bản trong nấu ăn

    + Dưa chua: 1 bát con

    + Sườn non: 500g

    + Ớt: 2 quả

    + Cà chua: 2 quả

    Cách làm

    – Muốn cho cách làm món canh sườn chua không bị hôi thì khi nấu nước xương cần cho xương luộc qua trước khi ninh nước. Sườn cần được rửa cho sạch rồi mới cho vào nồi. Đổ vào nồi một bát nước và chút muối, đun lửa to, sườn sôi ta bắc khỏi bếp và rửa lại bằng nước sạch.

    – Cách nấu canh sườn chua ngon trước hết là phải chú ý từ khi chuẩn bị sẵn nguyên liệu.

    – Bóc vỏ hành tím rồi dùng dao đập dập, băm thật nhỏ. Bắc nồi nấu canh lên bếp cùng chút dầu chiên và phi cho hành thơm lên. Thả dưa muối vào đảo đều. Nên chú ý cách nấu canh sườn chua không bị mặn là không nên cho nước dưa vào vì nước dưa vốn có nhiều muối, dễ làm canh bị mắm quá.

    – Thái gừng dạng sợi còn ớt thái lát và cho hết vào nồi canh, nấu tiếp 5 phút thì cho mùi tàu và râu ngỏ thái nhỏ vào là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Gang Lodge Có Tốt Không?
  • Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Gì Ngon Nhất Và An Toàn Nhất?
  • Nấu Ăn Bằng Chảo Gang Có Tốt Không? Tại Sao?
  • Lý Do Bạn Không Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Nhôm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Hàng Ngày 2022
  • 15 Phút Chế Biến Cho Bữa Ăn Gia Đình Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 20 Món Ngon, Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Gò Vấp Đông Khách Nhất
  • 10 Món Ăn Dưới 30K Ở Gò Vấp Nhất Định Phải Thử
  • Cuối Tuần Mà Mưa Gió Thì Làm Nồi Lẩu Nấm
  • Quán Ăn Ngon Gia Đình Ở Hà Nội Vào Dịp Cuối Tuần
  • Chơi Gì Ở Hà Nội Vào Cuối Tuần?
  • Bước 1: Chế biến cánh gà

    – Cánh gà mua sẵn đã được sơ chế, rửa sạch và ướp với gia vị;

    – Cho cánh gà vào nồi, đổ ngập nước luộc cánh gà cho đến khi nước sôi thì

    tắt bếp, sau đó vớt ra rổ cho ráo hết nước;

    – Tiếp theo bạn cho cánh gà lên chảo chiên ngập dầu, đến khi cánh gà vàng đều thì cho ra đĩa lót giấy thấm dầu;

    Bước 2: Chế biến nước sốt

    – Cà chua cắt hạt lựu;

    – Hành, tỏi bằm phi thơm;

    – Cho cà chua vào nêm nếm các gia vị: đường, nước mắm, một ít nước tương, nước. Bạn nêm nếm cho vừa miệng (chua, ngọt, mặn) đừng đậm đà quá vì phải đun cho nước cạn bớt;

    Bước 3: Hoàn thành

    – Cho cánh gà vào đun lửa liu riu vừa cho nước cạn vừa để gia vị thấm vào cánh gà. Khi thấy nước sốt cạn, quện vào cánh gà là được;

    – Bày cánh gà ra đĩa và cắt dưa leo trình bày cho đẹp mắt và thưởng thức.

    2. Canh khổ qua hoặc canh rong biển

    Canh khổ qua

    Để cân bằng với vị cánh gà sốt chua ngọt, bạn có thể nấu một nồi canh khổ qua đăng đắng, thanh mát. Khổ qua đã được dồn thịt sẵn, bạn chỉ cần cho vào nồi nước, đợi khi canh sôi nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của cả gia đình và thêm hành ngò xắt nhỏ, vậy là món canh đã hoàn chỉnh.

    Canh rong biển

    – Thịt được băm sẵn, bạn cho ra chén ướp đường, muối, tiêu để khoảng mười phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp và cho ít dầu và đập dập một lát tỏi phi lên. Sau đó cho thịt vào đảo sơ qua.

    – Bắc nồi dã có nước lên bếp, đun sôi nước dùng rồi cho cả thịt vừa sơ chế và rong biển vào đế khi nước sôi lần nữa thì nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Cho canh ra tô, rắc thêm hành lá và chút tiêu xay nhuyễn. Nhớ là dùng nóng thì sẽ ngon hơn đấy.

    3. Rau xào thập cẩm

    Để đảm bảo đủ dinh dưỡng, trong bữa ăn nên có thêm một phần rau xanh như rau xào thập cẩm. Chỉ với 30.000 đồng, bạn đã có thêm món rau xanh (bông cải, súp lơ, cà rốt, ớt ngọt Đà Lạt) vào thực đơn bữa ăn cho cả nhà rồi. Rau từ cửa hàng sơ chế đã được rửa sạch, các bạn đem về bắc chảo phi một ít tỏi lên, bỏ rau vào xào và nêm gia vị theo tiêu chuẩn của cà nhà. Các bạn nhớ đừng xào rau quá chín để tránh làm mất các chất dinh dưỡng trong rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Với 50K, Nếu Không Uống Trà Sữa, Bạn Có Thể Làm Gì Ở Sài Gòn Vào Dịp Cuối Tuần?
  • 23 Địa Điểm Vui Chơi Ở Sài Gòn Buổi Tối Và Cuối Tuần 2022
  • Khám Phá Những Địa Điểm Vui Chơi Thả Ga Dịp Cuối Tuần Ở Sài Gòn
  • Ăn Gì, Thực Đơn Thế Nào Để Vào Con, Không Vào Mẹ? Thuốc Dân Tộc
  • Cho Mèo Con Ăn Gì? Chăm Sóc Mèo Con Như Thế Nào Để Chúng Nhanh Lớn, Khỏe Mạnh
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cực Ngon Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Cuối Tuần Đãi Khách Chỉ Cần Thử Sẽ Giúp Bạn Ghi Trọn Điểm Trong Mắt Đồng Nghiệp, Gia Đình
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Cuối Tuần?
  • Mẫu Đon Xin Nấu Ăn Trưa Seqap
  • 21 Công Thức Gợi Ý Bữa Trưa Làm Trước Cho 1 Tuần Làm Việc
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Thanh Mát Cho Mùa Hè
  • Cách nấu hủ tiếu mực cực ngon cho gia đình dịp cuối tuần

    Sơ chế:

    – Ớt, hành lá thái nhỏ.

    – Cần tàu, hẹ thái khúc nhỏ.

    – Giá sống, xà lách rửa sạch.

    – Củ cải trắng gọt, rửa sạch và thái khúc tròn.

    – Xương heo rửa sạch, trụng qua nước sôi để ráo.

    – Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi trụng qua nước sôi.

    – Tỏi, hành tím băm nhuyễn

    – Hủ tiếu trụng qua nước sôi để ráo

    – Bạn lấy một cái chảo khác phi thơm hành tím lên sau đó cho thịt nạc dăm băm vào chiên vàng đều lên, tiếp đến nêm với một ít nước mắm, hạt nêm, đường rồi tắt bếp.

    – Khi ăn, bạn cho giá sống, hủ tiếu vào bát, cho tỏi phi, mực, thịt nạc dăm băm, hành lá, hẹ và rau cần tàu lên trên sau đó chan nước dùng và cho một ít tiêu vào là có thể thưởng thức rồi, nếu ăn cay bạn cho thêm ớt đã thái sẵn.

    Cách làm hủ tiếu mực tươi cho gia đình 4 người

    Nguyên liệu: (cho 04 người ăn)

    – 400g hủ tiếu

    – 1kg mực tươi

    – 200g thịt băm

    – 50g tôm khô

    – 2 củ cà rốt; 200g nấm; nửa củ hành tây.

    – 1 củ tỏi, 2 củ hành tím

    – Hành, mùi, rau xà lách, cần tây, giá đỗ.

    Cách làm:

    Bước 1: Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Rau xà lách, cần tây, giá đỗ rửa sạch, giũ cho ráo nước rồi xếp ra đĩa.

    Bước 2: Cho tôm khô, nửa củ hành tây,1/2 thìa cà phê muối cùng 2 lít nước vào nồi ninh để làm nước dùng.

    Bước 3: Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, phi thơm vàng rồi đổ ra bát. Dùng chảo vừa phi tỏi cho thịt băm vào xào chín tới rồi đổ vào nồi nước dùng. Khi nước sôi hạ lửa lim rim. Nêm nước dùng vừa ăn với muối và nước mắm.

    Bước 4: Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, thái khoanh. Nấm cắt chân, chẻ đôi, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo. Cho cà rốt, nấm vào nồi nước dùng 10 phút trước khi ăn.

    Bước 5: Hủ tiếu chần qua nước sôi, đến khi đạt độ mềm vừa ăn thì đổ ra rổ, rửa qua bằng nước lọc rồi cho 1 thìa dầu ăn lên trên, dùng đũa xóc đều đến khi hủ tiếu ráo nước. Sắp hủ tiếu vào 4 bát.

    Bước 6: Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Đun sôi nước, chần mực khoảng 1-2 phút, mực chín tới thì vớt ra xếp phía trên hủ tiếu.

    Bước 7: Rắc hành mùi, tỏi phi, mì chính và tiêu xay trên cùng rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức.

    Sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi trắng như hoa bưởi, nước dùng ngon ngọt tự nhiên từ tôm khô và rau củ cùng hương thơm không thể cưỡng từ… Tin chắc gia đình bạn sẽ có một buổi tối xì xụp ngon mê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Cuối Tuần Với 4 Công Thức Bí Ngòi Nấu Món Gì Cho Cơm Ngon Canh Ngọt
  • Thực Đơn Cuối Tuần Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Nấu Món Gì Ngon Cho Gia Đình Vào Cuối Tuần?
  • Còn Gì Đau Đớn Hơn Trải Nghiệm Thức Ăn Đã Xong Xuôi Nhưng Phát Hiện Nấu Cơm Chưa Ấn Nút
  • Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn Có Lợi Ích Như Thế Nào Đối Với Sự Phát Triển Của Trẻ?
  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (9/1)

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Mổ
  • Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Mổ Mau Chóng Hồi Phục Có Nhiều Sữa Cho Con
  • Thực Đơn Giảm Mỡ Bụng Cho Mẹ Sau Sinh Mổ
  • 22 Bữa Cơm Ở Cữ Cho Mẹ Sau Sinh
  • 8 Món Ăn Cho Người Bệnh Nhanh Phục Hồi Mà Bạn Nên Biết
  • 1. Bữa sáng: Bún bò trộn

    2. Bữa trưa: Gà không lối thoát

    Nguyên liệu gồm có: + Gà mái tơ 1 con khoảng từ 1,2 kilogram – 1,5 kilogram + Gạo nếp: 1,2 kilogram + Nước cốt dừa: 200ml + Hành khô: 100g + Gia vị, hạt nêm, dầu chiên + Màng bọc thực phẩm, nồi hấp cách thủy lớn. – Gạo nếp phải chọn loại dẻo ngon như nếp nương, nếp cái hoa vàng thì món gà không lối thoát mới giòn ngon. Vo gạo nếp thật sạch, ngâm nước có thêm 1 muỗng muối hạt từ 6-8h cho gạo nở mềm. Vớt gạo ra xả lại thật sạch với nước rồi để ráo. Cho gạo vào nồi hấp cách thủy, dàn đều. – Hành khô bóc vỏ, 1 phần hành khô thái lát cho vào chảo dầu phi thơm vàng thì vớt ra để riêng. Phần hành khô còn lại băm thật nhỏ. Gà nên chọn gà mái tơ cho mềm thịt, sơ chế thật sạch rồi chặt bỏ phần cổ, đầu, phao câu và chân dùng nấu vào món khác vì nếu để nguyên con sẽ rất khó bọc xôi sau này. – Ướp gà với hành khô băm thật nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê gia vị. Xát đều gia vị lên toàn thân gà kể cả trong phần bụng gà, để gà thấm gia vị ít nhất 4h. Thông thường khi mình ngâm xong gạo nếp để đồ xôi thì sẽ ướp gà luôn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Trước khi vớt gạo chừng 1h thì các bạn bỏ gà ra khỏi tủ lạnh cho gà trở về nhiệt độ thường. – chuẩn bị sẵn sẵn nồi nước sôi để hấp cách thủy, cho gạo vào khay hấp rồi cho gà lên trên gạo, bắc lên bếp để to lửa cho hơi nóng bốc mạnh và đều đến khi gà chín tới. Lưu ý là nồi hấp phải đủ rộng và cao để cho hết được gạo nếp và nguyên cả con gà vào đồ cùng lúc thì món xôi mới thấm được phần nước ngọt tiết ra khi hấp gà, xôi sẽ mềm ngon ngọt béo ngậy hơn. – Sau khi hấp khoảng 30 phút, các bạn thăm chừng xem gà chín bằng cách dùng đũa chọc nhẹ vào phần trong má đùi của gà, nếu nước tiết ra còn hơi hồng nhẹ là gà đã vừa chín. Không hấp gà chín quá kỹ vì còn bọc trong xôi chiên lại, nếu gà chín kỹ quá thì khi chiên kèm với xôi, thịt gà sẽ bị khô. Cho gà ra đĩa cho nguội bớt. Phần xôi trong nồi, các bạn cho 200ml nước cốt dừa vào trộn thật đều, tiếp tục đồ thêm khoảng 10 phút nữa cho xôi chín mềm và thấm nước cốt dừa.Cách chế biến: – Bỏ xôi ra và chuẩn bị sẵn bọc xôi vào gà. Dùng màng bọc thực phẩm căng rộng lên trên 1 khay lớn và phẳng, cho toàn bộ phần xôi đã hấp ra khay và dàn mỏng đều, các bạn dàn xôi hơi rộng một chút thì gói gà sẽ dễ hơn. Rắc lên xôi phần hành khô đã phi vàng và đặt gà vào giữa khay xôi. – Từ từ ép cho xôi dính chặt và bao kín con gà, lên gói nhanh tay lúc xôi còn nóng thì mới tăng độ dẻo và kết dính của xôi, gói thật kỹ và chắc tay để khi chiên không bị vỡ gây thấm dầu vào trong và món gà sẽ giữ nguyên hình dạng như trong quả trứng sau khi chiên. – Phần gói xôi bên ngoài này các bạn phải làm thật cẩn thận vì món ăn có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc có gói kín gà và xôi gói có chắc tay hay không. Sau khi gói xong các bạn bóc bỏ màng bọc thực phẩm và để xôi gà nguội, hơi se mặt thì mang đi chiên trực tiếp. – Dùng chảo chống dính lớn đủ để cho nguyên cả bọc xôi gà vào và cho ít nhất nửa chảo sâu lòng dầu chiên, đặt lên bếp cho nóng già rồi cho nguyên quả xôi bọc gà vào chiên vàng đều các mặt, vừa chiên có thể vừa múc dầu nóng trong chảo dội đều lên phía trên của quả xôi để xôi vàng đều và giòn thơm phía lớp ngoài. Giữ lửa chiên vừa phải và hạn chế hạ lửa khi chiên vì nếu để dầu không đủ nóng sẽ làm xôi bị giã nát. Sau khi chiên vàng, các bạn cho gà bọc xôi ra đặt lên giấy thấm dầu vài phút. – Sau vài phút thấm dầu các bạn cho xôi ra khay hoặc đĩa rộng và thưởng thức nóng. – Khi ăn, các bạn dùng kéo cắt nhẹ vào phần xôi rồi tách đôi hoặc tách 4, sẽ thấy phần thịt gà bên trong vàng ươm, nóng hổi tỏa mùi thơm đặc trưng của thịt gà và nếp ngon dẻo. Tùy sở thích có thể cắt gà thành miếng bày lên đĩa kèm với xôi chiên hoặc để nguyên con rồi dùng tay xé đều quá ngon.

    3. Bữa tối: Canh hến nấu khế chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì Cho Bé, Nấu Cháo Cá Thu Cho Trẻ
  • Cháo Mực Cho Bé 1 Tuổi Nấu Cách Nào Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • 3 Bước Đơn Giản Để Nấu Cháo Mực Cà Chua Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Dể Chống Suy Dinh Dưỡng Bằng Dầu Gấc Cho Bé
  • Dầu Gấc G8 Cho Bé
  • Học Nấu Ăn Ngon Cho Cả Nhà: Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Ngon Đơn Giản 2022
  • Cách Làm Bánh Bèo Lá Dứa Miền Tây Dân Giã
  • Học Nấu Ăn Ở Phú Quốc: Giải Pháp Vừa An Toàn Vừa Tiết Kiệm Chi Phí
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây Thơm Ngon
  • Tải Game Bán Hàng Nấu Ăn Miễn Phí
  • Trở lại với những độc giả thân yêu của Blog Nấu ăn ngon cho gia đình, hôm nay Đặng Tâm xin giới thiệu đến Quý bạn đọc những món ăn ngon vào ngày cuối tuần dành cho gia đình thân yêu của mình. Như các bạn cũng biết, trong một tuần làm việc mệt mỏi và căng thẳng thì thời gian có vẻ trôi qua rất chậm phải không? Và nhiều người mong muốn rằng, làm sao cho thời gian trôi qua thật nhanh khoảng thời gian này để còn tận hưởng những giây phút thư giãn với những người thân yêu của mình bên bữa cơm thân mật ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    – 2 con ngao lớn chọn ngao tươi chomón ngon cuối tuần cho gia đìnhthêm hấp dẫn

    – Nửa củ hành xanh

    – 1 muỗng mỡ ( hoặc bơ)

    Gia vị khác

    – Một ít muối, rượu sake, canh xì dầu, rượu mirin mỗi thứ một muỗng canh

    Cách làm:

    Rửa thật sạch ngao dưới nước, cạo sạch lớp bùn bẩn bên ngoài vỏ. Nếu muốn sạch hơn nữa ta ngâm ngao thêm một thời gian trong nước 2- 4h rồi đem ra chế biến.

    Tiến hành nướng ngao: ướp gia vị cho ngao với các nguyên liệu hành lá thái nhỏ, cùng với 1 muỗng mỡ (hoặc bơ cắt miếng). Trộn chung tất cả các nguyên liệu làm gia vị vào trong một bát.

    Sau đó đặt ngao lên bếp nướng, chờ cho đến khi ngao đã mở miệng, ta cho hỗn hợp gia vị đã trộn sẳn rưới lên ngao tiếp tục nướng ngao cho đến khi ngửi thấy mùi ngao và mùi gia vị hòa quện vào nhau là được.

    Cuối cùng bạn cẩn thận gắp món ngao nướng mỡ hành ra đĩa lưu ý đừng cho nước gia vị trong ngao tràn ra ngoài sẽ mất đi hương vị thơm ngon của ngao nướng.

    2. Canh xương nấu khoai rau rút

    món canh xương nấu khoai rau rút

    – Khoai bạn gọt bỏ vỏ, sau đó rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn

    – Sườn heo bạn rửa sạch sau đó chắt thành từng miếng vừa ăn, ướp sườn với ít mắm và một chút hành tím để cho sườn ngấm gia vị bạn nên đợi khoảng 30 phút

    – Bạn dùng một cái nồi to đựng sườn sau đó cho lên bếp đảo đều, sườn vừa chính bên ngoài thì bạn cho hết khoai vào đảo cùng khoảng một đến hai phút, cho nước vào ngập khoai rồi đun nhỏ lửa cho tới khi sườn và khoai chín dừ

    – Rau rút nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước.

    – Khi khoai đã mềm, cho thêm nước vừa ăn, thêm hạt nêm. Đun sôi trở lại thì cho rau rút vào, nồi canh vừa sôi trở lại là được.

    Như vậy bạn đã làm xong mộtmón ngon ngày cuối tuầnđể đãi gia đình, món canh xương nấu khoai rau rút không mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo mang lại sự ngon miệng cho cả nhà.

    : cho món ăn ngon cuối tuần lần này bao gồm các thành phần sau

    – Các gia vị: đường, muối, hạt nêm…

    Món thịt gà xào hạt sen không quá phức tạp, không làm bạn tốn quá nhiều thời gian với các bước sau:

    Bạn cho hạt sen khô ngâm nước cho nở.

    Nấm hương ngâm làm tương tự sau đó rửa sạch, thái làm đôi.

    Thịt gà thái miếng vuông nhỏ, ướp với chút hạt nêm, tiêu và để cho ngâm gia vị, rồi xào qua.

    Luộc hạt sen hoặc cho vào vào nồi hấp khi thấy sen bở mềm.

    Cho chảo dâu lên bếp đun sôi cho hành lên phi thơm.

    Tiếp theo bạn cho gà đã xào và cho tiếp hạt sen, nấm hương vào xào cùng, đảo đều tay nêm nếm cho vừa ăn để lửa nhỏ liu riu cho gà và hạt sen chín mềm.

    Cuối cùng rắc hành xanh thái nhỏ, múc ra đĩa hoặc bát cho thêm ít hạt tiêu vậy là bạn đã có một món ngon cuối tuần hấp dẫn, bổ sung năng lượng cho tuần mới !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Nấu Ăn Cho Gia Đình Thưởng Thức Ngày Cuối Tuần
  • Nồi Gang Lodge Có Tốt Không?
  • Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Gì Ngon Nhất Và An Toàn Nhất?
  • Nấu Ăn Bằng Chảo Gang Có Tốt Không? Tại Sao?
  • Lý Do Bạn Không Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Nhôm
  • Sườn Heo Nấu Đậu: Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Thưởng Thức

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Tokbokki Cụ Thể Từ A
  • Top 10 Quán Lẩu Tokbokki Hà Nội Phải Thử Một Lần
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Theo Kiểu Mới Ngon Đến Khó Cưỡng Lại
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Bò Ngon Đậm Đà Cho Ngày Đông Giá Rét
  • NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ LÀM MÓN SƯỜN HEO NẤU ĐẬU

    Để có thể chế biến được món sườn nấu đậu trắng thơm ngon, đầy dư vị thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như sau:

    • Sườn heo (500g)
    • Đậu ngự, đậu trắng (200g)
    • Nước dừa tươi (500ml)
    • Cà rốt, hành tím, tỏi
    • Các gia vị khác: đường phèn, tiêu, bột nêm, muối, xì dầu..

    Đây là những nguyên liệu tương đối dễ tìm, bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng, chợ đều có.

    CÁCH NẤU SƯỜN HEO NẤU ĐẬU CHUẨN VỊ THƠM NGON

    Để làm món sườn nấu đậu thì bạn cần phải có kĩ thuật nấu ăn nhất định. Món ăn này được chế biến qua các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng đó là sơ chế nguyên liệu. Trước hết bạn lấy tỏi, hành tây bóc vỏ, bỏ phần rễ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cà rốt cũng rửa sạch, tỉa hoa trang trí đẹp mắt. Tiếp đến bạn lấy đậu trắng, đậu ngự rửa sạch với nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.

    Riêng với phần sườn heo, để làm sạch thì bạn nên chần qua nước sôi. Lưu ý bạn nên cho một chút muối vào nồi nước để giúp thịt sạch, bớt nhờn. Khi thịt chín sơ qua vớt ra và xả với nước lạnh. Bạn chặt xương sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng đem sườn heo ướp với các gia vị như muối, xì dầu, bột nêm để món ăn thêm đậm đà. Thời gian ướp sườn khoảng 30 phút để cho gia vị thấm đều.

    Bước 2: Xào sườn non

    Sau bước sơ chế nguyên liệu, chúng ta đến bước xào sườn non. Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi thì cho tỏi và hành tây đã được băm nhuyễn vào phi thơm.

    Kế tiếp bạn lấy phần sườn đã được ướp cho vào đảo đều tay để sườn săn lại. Khoảng 5 phút sau bạn cho nước sốt cà chua và nước dừa tươi vào ngập sườn. Chú ý ở bước này bạn nên văn lửa nhỏ để món ăn được ngon nhất.

    Bước 3: Cho đậu vào nấu cung sườn

    Đợi đến khi sườn chín thì bạn cho đậu trắng và đậu ngự vào nấu cùng. Tiếp đến bạn cho thêm cà rốt, nêm nếm các gia vị như đường phèn, muối, hạt nêm sao cho vừa miệng. Đun cho đến khi đậu và cà rốt chín mềm thì có thể bắc chảo ra khỏi bếp. Lấy thìa múc ra bát là bạn đã có ngay món sườn heo nấu đậu ngon tuyệt cú mèo rồi.

    Sườn nấu đậu có thể ăn với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon. Vị thơm ngọt từ những miếng sườn heo kết hợp với vị bùi bùi của đậu, nước dùng sánh mịn đậm đà khiến ai một lần ăn thì khó có thể quên được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Sườn Nấu Đậu
  • 5+ Nồi Nấu Cháo Chậm Tốt Nhất 2022? (Kèm: Nơi Mua)
  • Những Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Cần Biết
  • Cách Làm Lẩu Nấm Thịt Gà Ngon, Nước Lẩu Đậm Đà Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Cả Nhà Đều Thích
  • Món Ngon Cuối Tuần Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Thực Đơn Ở Cữ Cho Mẹ Sau Sinh Nhiều Sữa Cho Con Bú
  • Nấu Ăn Cũng Là Yêu Thương
  • Hãy Yêu Một Cô Gái Biết Nấu Ăn
  • Top 6 Dụng Cụ Ăn Dặm Không Thể Thiếu Cho Bé Từ 6 Tháng Tuổi
  • Củ Dền Có Tác Dụng Gì? Mách Các Mẹ Nấu Món Cháo Củ Dền Cho Bé
    • Cá: 1 con, chọn loại cá bạn thích.
    • Hành lá: 2 nhánh.
    • Gừng: 1 miếng.
    • Muối: 1 muỗng.
    • Hòa nước mắm: bao gồm mắm, nước cốt chanh, ớt tỏi băm, đường. Hòa chung vào một chiếc chén nhỏ.
    • Bắc nồi nước lên đun cho nóng, khi nước sôi cho cá vào xửng để hấp trong khoảng 20 – 25 phút là được. Đợi cá chín tắt bếp, cho ra dĩa rồi chắt bỏ nước ở trong đĩa cá.
    • Lấy cá ra dĩa có đáy sâu rồi chan bát nước mắm mới pha lên trên, để vài cọng ngò lên trên là hoàn tất. Đây là món cá hấp dẫn, có thể ăn chung với cơm hoặc cuộn bánh tráng cùng các loại rau, bún đều rất hợp.
    • Thịt vịt: 1kg, khoảng nửa con.
    • Sả băm: 30g.
    • Nước mắm: 50ml.
    • Nước kho (nước hàng): 20ml.
    • Gia vị bao gồm 20g bột nêm, 60g đường, 5g tiêu
    • Tỏi, hành tím, ớt đỏ, dầu ăn, rượu trắng và gừng.
    • Vịt lóc lấy riêng phần thịt, thái thành từng miếng vừa ăn. Sử dụng rượu tráng, gừng bôi đều lên thịt để khử mùi hôi, rửa lại thật sạch với nước. Tiếp đó, ướp thịt với nước mắm, nước kho, bột nêm, đường, tiêu và sả băm.
    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập giậm rồi băm nhuyễn. Sau đó, đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào để lừa vừa. Đến khi dầu nóng thả tỏi, sả băm vào để phi thơm rồi cho thịt vịt vào sơ qua các mặt.
    • Chiên đến khi thịt săn lại rồi đồ nước sạch ngập thịt vịt. Ninh trong khoảng 40 phút rồi tắt bếp.
    • Tiếp đó, bày thịt ra đĩa, món này có thể ăn chung với cơm rất ngon. Bạn có thể cho thêm một ít ớt vào để dậy mùi thơm hấp dẫn hơn.
    • Đối với món ngon cuối tuần này cần sơ chế và vệ sinh thật kỹ thịt vịt với rượu và gừng để cho mùi hôi của thịt được loại bỏ. Ngoài ra, nếu như bạn kiêng mỡ thì trong khi lúc thịt có thể loại bỉ phần mỡ thừa dưới da vịt.
    • Dạ dày heo: 1 cái.
    • Sả đập dập: 1 nhánh.
    • Muối, nước cốt chanh, ngũ vị hương.
    • Nước dừa tươi: 400ml.
    • Lá nguyệt quế khô: 3 chiếc.
    • Gia vị bao gồm xì dầu, nước mắm, đường, dầu hào, tiêu.
    • Tỏi thái lát, hành tím băm nhỏ, hành lá băm nhỏ, gừng thái lát, hành lá thái khúc.
    • Thịt ba chỉ (lựa miếng ít mỡ): 300gr
    • Tôm nhỏ: 200gr
    • Gia vị bao gồm: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu hào, tiêu, hành lá cắt thành từng khúc.
    • Chân gà: 15 cái.
    • Gia vị sử dụng bao gồm ớt sừng, ớt cay, ngò, sả, quả quất, giừng, hạt tiêu, tỏi.
    • Pha chế nước ngâm với giấm, đường, nước lạnh và muối.
    • Nguyên liệu làm phần nước ngâm chua ngọt vào nồi nước, đun với lửa thấp. Đến khi nước đã sôi, đường tan thì tắt bếp, để cho nước nguội mới tiến hành ngâm chân gà.
    • Phần chân gà cắt bỏ móng rồi cắt làm đôi. Bạn có thể sử dụng phần khuỷu chân nếu như thích.
    • Bắc nồi nước lên bếp, cho thêm gừng, sả đập dập. Đun cho nước sôi rồi cho chân gà vào trong để luộc. Thời gian khoảng từ 7 – 10 phút là chân gà vừa chín tới. Khi vớt chân gà ra chon gay vào âu nước lạnh để chúng thêm giòn và ngon hơn.
    • Bạn cần lưu ý không nên luộc chân gà quá kỹ bởi chúng sẽ bị mềm, bong da đến khi ngâm sẽ mất đi vị ngon của chúng. Việc ngâm chân gà sau khi luộc vào nước lạnh sẽ giúp chân gà trắng và giòn hơn.
    • Sử dụng các nguyên liệu gồm sả, ớt, tỏi, gừng, ngò, chanh thái thành lát mỏng và chân gà trộn đều vào với nhau. Xếp đều chân gà vào hũ có nắp đậy.
    • Đổ nước chua đã pha vào ngập chân gà sau đó đậy nắp vào. Để hũ chân gà vào trong ngăn đá tủ lạnh, ngâm trong khoảng từ 4 – 5 tiếng có thể sử dụng được.

    + Nguyên liệu làm nem tai

    + Nguyên liệu làm thính

    • Tai heo rửa bằng muối và giấm cho sạch hoàn toàn, rửa lại nhiều lần với nước để hạn chế mùi hôi khó chịu. Bắc nồi nước lên, cho tai heo vào nồi luộc với chút giấm. Cách này có thể giúp tai heo thơm và trắng hơn.
    • Đợi đến khi tai heo chín thì vớt ra rồi thả ngay vào nước đá để chúng giòn hơn và trắng hơn. Đến khi tai nguội hoàn toàn rồi vớt ra, dùng giấy thấm khô thái thành từng lát mỏng.
    • Bóp tai heo với nước mắm, đường, đeo găng tay, bột canh. Tiếp đó, cho tỏi, ớt, lá chanh, tai heo vào để bóp đều. Thêm thính vào trong tai, thêm vừa để bóp ngấm với thính để ngấm vào bên trong tai. Tránh không nên đổ cùng một lúc thính vào bên trong bát tai heo, bởi cách này sẽ khiến thính không ngấm đều lên.
    • Lòng lợn bóp rửa sạch với chanh và muối, rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, luộc lòng trong nước sôi với gừng và muối chỉ luộc trong thời gian từ 1 – 2 phút là được.
    • Rửa lại lòng với nước sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Để riêng cho lòng ráo nước.
    • Tiến hành ướp lòng với đường, hạt nêm, ngũ vị hương, dầu hào, sa tế, nước mắm, tiêu và hành tỏi. Trộn các loại nguyên liệu vào với lòng rồi ướp trong thời gian 30 phút là được.
    • Nước mắm hoặc mắm nêm đều được. Sau đó là công đoạn làm nước chấm với đường, nước sôi để nguội, nước mắm rồi cho lên bếp đun sôi nhẹ, để nguội. Tiếp tục cho thêm tỏi băm, lá chanh vào cho dậy mùi thơm.
    • Nhóm than hồng sau đó xiên lòng vào que tre, nướng cho chín đều. Nhớ lật đều tay để lòng không bị cháy, chín thơm vàng là được.
    • Món ngon cuối tuần này khi ăn nên chấm với nước chấm đúng vị và ăn chung với rau sống. Đây là loại ẩm thực tuyệt vời giúp cho bạn có thể ăn chung với cơm hoặc nhậu đều được.
    • Cá đem rửa sạch rồi thấm lại với giấy cho khô, thái thành từng miếng dài nhỏ vừa ăn.
    • Cá cho vào âu, ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn. Tiếp tục cho miếng cá vào chén bột mì rồi trộn đều rồi nhúng vào chén trứng. Cuối cùng lên đĩa bột chiên xù.

    Đặt chảo dầu lên bếp, đợi cho nóng già rồi cho từng miếng cá vào để chiên. Nhớ chiên trên lửa vừa để đảm bảo cá chín vàng đều. Khi miếng cá vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Món ngon cuối tuần này có thể thưởng thức với cơm hoặc dùng để ăn nhậu, ăn chơi đều rất thích hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Công Thức Nấu Ăn Ngon Cuối Tuần Thết Đãi Người Thân!
  • Hướng Dẫn Chuẩn Bị Thực Đơn Bữa Ăn Cho Bé 1 Tuổi Đúng Cách Nhất
  • Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Thực Đơn Ăn Dặm Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi Mà Bạn Cần Biết
  • Gợi Ý Một Số Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Cơm Vèo Vèo Mỗi Ngày
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100