Dạ Dày Lợn Làm Món Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Thay Đổi Không Khí Cùng Đám Bạn Thân
  • Tổng Hợp 10 Món Ăn Dã Ngoại Picnic Đơn Giản, Ngon Dễ Mang Theo
  • Mạch Nha Có Tác Dụng Gì? Cách Dùng Và Lưu Ý Khi Sử Dụng
  • Công Dụng Của Mạch Nha
  • Phô Mai Con Bò Cười Ăn Như Thế Nào? Cách Làm 9 Món Ngon Tại Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • 1. Cách làm dạ dày lợn xào sả ớt đưa cơm

    Dạ dày giòn giòn quyện với vị thơm, cay cay của sả ớt chắc chắn ai cũng phải mê tít. Cách thực hiện món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào ngay thôi nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Dạ dày heo: 1 cái
    • Sả, tỏi, ớt, gừng
    • Dầu hào, nước mắm ngon
    • Bột canh, bột nêm, tiêu,…

    Các bước thực hiện

    Đối với dạ dày heo, bạn dùng muối hạt bóp, hoặc dùng chanh tươi bóp để hết nhớt và mùi hôi. Cho dạ dày vào nồi ngập nước, đập thêm 1 củ gừng, thêm 1 thìa bột canh và luộc sôi khoảng 8 phút.

    Bạn không nên luộc lâu quá vì như thế dạ dày sẽ bị dai. Vớt dạ dày ra rửa vào nước lạnh, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Bạn ướp dạ dày cùng với 1 chút dầu hào, nước mắm, ớt, sả băm khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Sả tỏi, ớt băm nhỏ rôi trộn nguyên liệu với nhau. Cho chút dầu ăn vào chảo, cho phẩn sả tỏi ớt vào phi thơm, Tiếp đó cho phần dạ dày vào xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.

    Bạn cho dạ dày ra đĩa, trang trí thêm dưa leo hoặc rau thơm. Dạ dày giòn sần sật quyện mùi thơm đặc trưng của sả ớt, bạn ăn kèm cơm nóng rất ngon hoặc làm món nhậu cho ông xã dịp cuối tuần sẽ rất tuyệt vời.

    2. Cách làm món dạ dày nướng

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Dạ dày lợn: 1 cái
    • hành khô, tỏi, sả ớt
    • Gia vị

    Các bước thực hiện

    Dạ dày thường có độ nhớt, vì thế bạn hãy dùng muối hoặc chanh xát mạnh để khử mùi. Lột phần bên trong và bóp rửa cho hết nhớt. Sau đó bạn thái thành miếng vừa ăn.

    Tỏi, hành, sả, ớt băm nhỏ rồi trộn đều với nhau. Cho chút dầu ăn vào chảo, đổ các nguyên liệu vào phi cho thơm.

    Tiếp đó là bước quan trọng nhất: ướp dạ dày. Bạn cho dạ dày vào một cái âu to, cho hỗn hợp sả ớt vừa phi thơm vào. Thêm 1 chút bột nêm, tiêu, dầu hào vào trộn đều. Bạn ướp khoảng 30 phút cho dạ dày ngấm đều gia vị.

    Cho dạ dày ra đĩa, ăn nóng kèm với rau sống, chấm nước sốt me hoặc nước mắm tỏi ớt tùy sở thích.

    3. Cách luộc dạ dày lợn ngon và giòn

    Luộc khoảng 20 phút, dùng đũa xiên thấy dạ dày mềm là được. Để cho dạ dày trắng và giòn nhất, bạn vớt dạ dày ra cho vào nước lạnh rửa thật sạch để hết nhựa.

    4. Lạ miệng với dạ dày lợn hấp tiêu xanh

    Bạn đã nghe đến món dạ dày hấp hạt tiêu xanh bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng đây là món cực ngon và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những bà bầu, ở tuần 32-33 của thai kì, ăn dạ dày hấp tiêu thì con sinh ra sẽ có đường tiêu hóa khỏe mạnh đó nha.

    Nguyên liệu làm dạ dày hấp tiêu

    • Dạ dày lợn: 1 cái
    • Tiêu sọ nguyên hạt: 15g
    • Rượu trắng
    • Quế, hồi mỗi thứ 2-3 nhánh
    • Chanh, ớt, tiêu, dấm, gia vị

    Các bước thực hiện

    Dạ dày làm sạch, bóp muối và dấm nhiều lần cho hết mùi hôi. Bạn cũng có thể chần qua nước sôi, rồi dùng dao cạo cạo hết lớp màng trắng bên ngoài, lạng bỏ những phần mỡ bám bên ngoài. Rửa lại thật sạch và để ráo nước.

    Lột phải dạ dày, đặt vào một cái thố có nắp đậy. Cho hạt tiêu, quế, hồi cùng chút rượu trắng, 1 thìa bột nêm vào rồi gấp mép dạ dày lại. Đậy thố rồi đặt vào nồi hấp cách thủy.

    Bạn đun to lửa, hấp khoảng 30 phút, dùng đũa xiên thấy mềm là được. Vớt dạ dày ra, thái miếng vừa ăn, chấm cùng muối chanh ngon tuyệt cú mèo luôn. Miếng dạ dày giòn sần sật, không dai quyện với vị cay nồng đặc trưng của tiêu xanh, vị thanh ngọt của nước dùng tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này.

    Với món dạ dày hấp tiêu này, các bé sinh ra sẽ không lo các bệnh về đường ruột nữa. Vậy thì nhanh chóng share ngay về cho các mẹ cùng thực hiện thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Cực Ngon Từ Dạ Dày Heo, Hướng Dẩn Chi Tiết Dể Làm
  • Cần Gì Lên Đà Lạt Khi Hà Nội Có Tới 5 Món Ngon Từ Dâu Tây, Nhìn Là Thấy Mùa Hè Mát Rượi
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Hạt Sen
  • Cá Basa Nấu Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Ngày Hè Giải Nhiệt Chống Ngán Cho Gia Đình
  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Đặt Tiệc Thôi Nôi Quận Gò Vấp
  • #101 Câu Stt Thả Thính Hài Hước Ngắn Bá Đạo Cho Con Trai & Gái Hay Nhất
  • 1. Cá basa kho tộ

    1.1 Nguyên liệu

    500 gram cá basa

    200 gram thịt ba chỉ (nếu thích)

    3 củ hành tím bóc vỏ bằm nhuyễn; Sả : 3-4 củ; Ớt: 2 quả; Hành lá thái nhỏ

    1.2 Cách chế biến:

      Mua cá về bạn rửa sạch, để ráo. Đối với những con cá to bạn có thể dùng dao khía nhẹ lên mình cá để khi kho được ngấm gia vị hơn.
      Ướp cá với khoảng 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, ớt xay nhuyễn, sả. Ướp ít nhất 30 phút để cá ngấm gia vị.
      Chưng nước hàng: Bạn cho khoảng 3 thìa đường vào nồi, để lửa vừa và khuấy đều, khi đường chuyển sang màu nâu đậm là đạt. Bạn tắt bếp và cho vào đó 1 bát con nước sôi.
      Xếp lần lượt cá vào nồi, cho nước sâm sấp mặt cá. Chú ý cho nước nóng để cá không bị tanh. Ban đầu bạn để lửa nhỏ, khi nước sôi thì chuyển sang lửa vừa khoảng 5 phút. Tiếp tục để lửa nhỏ cho cá được chín đều.
      Kho đến khi nước trong nồi sền sệt thì cho một thìa dầu ăn để khi chín cá được phủ một lớp sốt mỡ màu nâu bóng.
      Cuối cùng tắt bếp, xếp cá ra đĩa, rắc hành lá lên trên và ăn cùng cơm trắng rất đưa cơm.

    2. Bao tử cá basa kho tiêu

    Nếu bạn đang không biết bao tử cá basa nấu gì ngon thì đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn – bao tử cá basa kho tiêu.

    2.1 Nguyên liệu làm món bao tử cá basa kho tiêu

      700 gam bao tử cá basa; 200 ml nước dừa tươi
      200 gam tiêu xanh; 1 củ hành tây; 1 củ hành khô; 1 trái chanh

    2.2 Cách chế biến

      Đầu tiên, bao tử cá basa ngâm trong nước muối khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước cốt chanh để khử mùi tanh.
      Ướp bao tử cá basa với hành, tỏi bằm nhỏ, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu, 2 thìa canh nước màu trong thời gian ít nhất 15 phút.
      Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau.
      Đun sôi hỗn hợp nước gồm nước dừa tươi, 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút hạt tiêu.
      Cho bao tử cá basa vào nồi đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Tiếp tục để lửa nhỏ cho đến khi cạn gần hết nước thì cho hành tây và nêm gia vị sao cho vừa ăn. Tiếp tục để lửa vừa thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
      Trình bày món bao tử cá basa kho tiêu ra đĩa và thưởng thức vị béo ngọt, dai giòn của bao tử cá quyện với vị cay của tiêu.

    3. Canh chua cá basa

    Những ngày thời tiết nóng, nếu không biết ăn gì để đỡ nhạt miệng thì một nồi canh chua cá basa là một sự lựa chọn khoái khẩu.

    3.1 Nguyên liệu nấu canh chua cá basa

    500g đầu cá basa

    2 quả cà chua; ½ quả dứa; 2 cây dọc mùng

    100 gram giá đỗ; Đậu bắp; Nước me chua; Mùi tàu, rau ngổ

    3.2 Cách chế biến

      Đầu tiên rửa sạch đầu cá basa. Ướp với tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Rán qua đầu cá cho vàng mặt và để riêng.
      Dứa thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch, thái lát vừa ăn. Mùi tàu rau ngổ, rửa sạch, thái khúc.
      Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều đến khi chín thì cho muối vào. Tiếp theo cho nước vào đun sôi.
      Bỏ đầu cá vào nồi ninh khoảng 15 phút. Nêm các gia vị: nước mắm, nước me, ớt, đường cho vừa ăn.
      Cho dứa, đậu bắp vào đun thêm 3 phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào nồi canh và tắt bếp.
      Múc canh ra bát, thưởng thức nóng hoặc để nguội một chút ăn đều rất ngon. Món canh chua cá basa ăn cùng bún hoặc cơm đều khiến cả nhà mê tít.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ 5 Công Thức Nấu Cháo Cá Ngon, Con Vét Sạch Bát
  • 【Với 21 Món】Không Còn Lăn Tăn Chả Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đãi Cả Nhà
  • 4 Sai Lầm Tai Hại Khi Nấu Món Trứng
  • Cách Nấu Món Thịt Đông Mềm Nhừ Cho Ngày Xuân
  • Tết Ăn Gì Cho Đỡ Ngán? Cách Làm Món Dạ Dày Trộn Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Sau Tết, Ăn Gì Cho Đỡ Ngán?
  • Những Món Ăn Tẩm Bổ Cho Người Ốm Và Cách Làm
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Bổ Sung Dinh Dưỡng Và Ngon Miệng
  • 7 Món Ăn Bồi Bổ Cơ Thể Suy Nhược Mau Khỏe Hơn
  • Người Ốm Nên Ăn Cháo Gì? Nấu Cháo Cho Người Cảm Cúm, Sốt
  • Tết nguyên đán này ăn gì cho đỡ ngán?

    Bạn có thích ăn món dạ dày trộn chua cay? Vị chua chua, thanh thanh, cay cay của món dạ dày trộn cũng là một món ăn chống ngán trong ngày tết hoàn hảo.

    Nguyên liệu để chuẩn bị món dạ dày trộn chống ngán cho ngày Tết

    Mẹo chọn dạ dày lợn ngon: Chọn những cái dạ dày màu trắng đồng đều, không bị ung nhọt hay thâm tím, không bị trầy loét, căng phồng như đầy hơi. Nên lấy những cái dạ dày nặng và cầm chắc tay sẽ ngon hơn so với những cái to và mỏng.

    • Lạc rang, đậu phộng rang, rau mùi
    • Hành gừng, tỏi
    • 15ml rượu, 10 ml nước tương, 15ml dầu mè, một ít giấm, 15ml dầu sa tế, một ít đường, 5g muối, hoa hồi, lá nguyệt quế.

    Hướng dẫn cách làm món dạ dày trộn chua cay hấp dẫn

    Các bước làm món dạ dày trộn chua cay ngon giòn, hấp dẫn chống ngán cho ngày tết như sau:

    Bước 1: Bạn đem rửa sạch dạ dày heo cùng với muối, sau đó, cho thêm giấm để rửa một lần nữa để cho sạch hết mùi hôi của dạ dày.

    Bước 2: Cho dạ dày vào nồi luộc, sau khi sôi thì chắt nước đổ đi. Thêm nước mới vào và đun dạ dày trong khoảng 40 phút cùng với gừng, rượu, muối.

    (Bước 1 và bước 2 giúp bạn khử được mùi hôi của dạ dày)

    Bước 3: Bật nhỏ lửa để dạ dày được chín mềm. Cách để thử xem dạ dày chín chưa: chọc chiếc đũa qua miếng dạ dày, thấy mềm rồi thì tắt bếp rồi cho thêm hành hoa hồi, lá nguyệt quế vào cho thơm.

    Bước 4: Vớt dạ dày ra, để nguội và thái thành những miếng dài nhỏ vừa ăn. Băm nhỏ tỏi, giã lạc rang và đậu phộng rang ra.

    Bước 5: Đem trộn dạ dày cùng với toàn bộ rau và gia vị vào tô lớn. Đem cho thêm giấm đường, nước tương, dầu mè, sa tế và nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 6: Trộn đều và cho ra dĩa.

    Món dạ dày trộn được ăn như món salad hoặc món nộm, giòn giòn, lạ miệng. Miếng dạ dày dai dai, giòn giòn, chua chua thanh thanh tạo hương vị thơm ngon hấp dẫn và là món ăn hoàn hảo không gây ngán phù hợp với dịp Tết.

    Kiến thức là vô tận, chung tay chia sẻ những kiến thức hay để cùng nhau phát triển

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Sau Tết Cho Đỡ Ngán
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Ngày Tết Cho Đỡ Ngán
  • 12 Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết, Ăn Món Gì Ít Thịt Mỡ Ngày Tết Không Ngán Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Các Món Ăn Sáng Với Bánh Mì Nhanh Chóng, Dễ Làm Bạn Nên Biết
  • Cách Làm 5 Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ăn Eat Clean Cực Đơn Giản.
  • Xin Lỗi, Em Chỉ Là Một Con Đĩ
  • 12 Món Ngon Từ Ếch, Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon, Cách Chế Biến Thịt Ếch Đồng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Thịt Ếch Nấu Món Gì Ngon
  • Tổng Hợp 12 Món Cánh Gà Siêu Ngon Hấp Dẫn (Kèm Công Thức)
  • Dạ dày luộc giòn ngon hấp dẫn.

    – Dạ dày lợn 1 cái

    – 1 củ gừng

    – Muối

    – Rượu trắng

    – Làm sạch dạ dày bằng muối và gừng

    – Cho dạ dày vào nồi và đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một ít rượu

    – Luộc khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được

    – Vớt dạ dày ra ngâm ngay vào nước lạnh để dạ dày giòn, ngon.

    2. Dạ dày lợn hầm tiêu xanh Nguyên liệu:

    Món ăn này rất đưa cơm trong ngày lạnh.

    – Dạ dày lợn 1 cái 300g

    – Nấm rơm 100g, hành tây 2 củ, hành lá 3 cọng

    – Tiêu xanh 9 nhánh, tỏi băm 1 muỗng, muối 1 muỗng, tiêu 1/2 muỗng, đường 1 muỗng, bột nêm heo 1 muỗng.

    Cách làm:

    – Dạ dày lợn rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp với tỏi băm và gia vị. Phi tỏi, xào bao tử; cho 6 nhánh tiêu vào nấu với bao tử nhỏ lửa.

    – Dạ dày lợn, cho hành tây cắt múi, nấm rơm vào nấu 5 phút, nêm lại cho vừa ăn. Múc ra thố, cho hành lá, tiêu xanh trang trí.

    – Dạ dày lợn hầm tiêu xanh ăn với bún và rau mồng tơi.

    Dạ dày hầm nấm là món ăn tuy không phải lạ nhưng ít chị em chế biến. Tuy nhiên hương vị thơm ngon độc đáo của nó chắc chắn sẽ khiến chẳng ai có thể chối từ nổi.

    Nguyên liệu:

    – Dạ dày lợn: 800g

    – Xương lợn: 500g

    – Nấm rơm: 300g

    – Hành khô: 10g

    – Rau mùi, nước vôi trong, phèn chua, chanh tươi

    – Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, muối

    – Xương lợn chọn xương sống hoặc xương bay, rửa sạch. Đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt để nước được trong, nêm 1 thìa cà phê gia vị vào và đun nhỏ lửa rồi chắt lấy nước trong để làm nước dùng.

    – Dạ dày rửa sạch, lộn trái cạo sạch, dùng muối xát kỹ, rửa sạch rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 1 giờ, vớt ra rửa lại nhiều lần, chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi cho dạ dày vào bóp kỹ, rửa lại nhiều lần cho sạch.

    – Đun sôi nước, thả dạ dày vào chần qua, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh có pha chút phèn chua để dạ dày không bị thâm đen, để ráo nước rồi thái miếng vát 2cm.

    – Ướp dạ dày với chút gia vị cho ngấm rồi cho vào nồi nước dùng, đun sôi, bớt lửa để hầm khoảng 30 phút.

    – Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi. – Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm hành khô, cho nấm vào xào săn, nêm gia vị rồi đổ vào nồi dạ dày đang hầm, đun sôi lại là được.

    – Múc món hầm ra bát, rắc hạt tiêu xay và bày lá mùi đã nhặt rửa sạch để ráo nước lên trên cho hấp dẫn.

    – Món hầm nước trong, dạ dày chín mềm, không bị dai, ngọt thơm mùi nấm, ăn kèm rau mùi.

    Mùi thơm từ ngũ vị lẫn độ dai giòn của dạ dày khiến bữa cơm cuối tuần nhà bạn thêm hấp dẫn và nhiều hương sắc.

    – Dạ dày: 1 chiếc

    – Mật mía hoặc mạch nha: 1/2 chén nhỏ

    – Hành khô: 2 củ

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Hoa hồi: 2 cánh

    – Quế chi: 1 mẩu

    – Thảo quả: 2 quả

    – Bột canh: 2 thìa cà phê

    – Bột năng

    – Nướng thơm hành khô, gừng, hoa hồi, quế chi, thảo quả rồi cạo rửa sạch phần muội đen hình thành trong quá trình nướng.

    – Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Cho vào nồi đun 30 phút cùng mật mía, bột canh và các nguyên liệu đã nướng thơm ở bước 1.

    – Vớt dạ dày ra đĩa cho ráo nước, dùng kéo cắt dọc theo thành dạ dày chia dạ dày thành 2 nửa. Sau đó lăn 2 miếng dạ dày qua một lớp bột năng, để nghỉ 5 phút.

    – Thả dạ dày vào chảo rán đến khi vàng giòn 2 mặt. Chắc chắn món dạ dày chiên ngũ vị sẽ khiến cả gia đình bạn hài lòng.

    Trông món ăn này thật hấp dẫn.

    – Dạ dày lợn 1 cái

    – 2 bát dưa chua

    – ½ thìa cà phê hạt tiêu

    – Hành khô

    – ½ bó thì là

    – 1 quả cà chua

    – Gia vị

    – Làm sạch dạ dày, rồi trần qua dạ dày với nước sôi, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, thái thành miếng vừa ăn.

    – Rau dưa rửa sạch cho bớt chua rồi đặt chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn, đun sôi rồi cho cà chua và dưa chua vào xào, nêm chút gia vị.

    – Cho dạ dày vào xào cùng dưa chua, nêm lại gia vị cho vừa ăn, rồi cho rau thì là thái nhỏ vào, đảo đều, sau đó tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Mềm Ngon Đúng Chuẩn Đặc Sản Ninh Bình
  • “ngẩn Ngơ” Với Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Nhanh Chóng
  • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Món Canh Dọc Mùng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Đơn Giản, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Những Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Dê Tươi Ngon Tại Tp.hcm, Đà Nẵng,…
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Tươi Ngon Chuẩn Vị Tốt Cho Dạ Dày【Xem 146,025】
  • 【4/2021】Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Tươi Ngon Chuẩn Vị Tốt Cho Dạ Dày【Xem 146,124】
  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Rau Răm Dai Giòn Sần Sật Ăn Cơm Siêu Cuốn
  • Cách Làm Dạ Dày Bò Xào Dưa Chua Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bạn cần chú ý để thực hiện món ngon với dạ dày heo. Nhiều người lầm tưởng rằng dạ dày heo không thể làm ra được món ăn ngon. Do đó, họ thường bỏ đi phần này. Tuy nhiên, với những người đầu bếp sành ăn thì nội tạng heo hoàn toàn có thể chế biến ra những món ngon. Đặc biệt, dạ dày heo có thể làm ra được những món như luộc, hấp, hầm tiêu xanh, xào dưa muối. Nguyên liệu này cũng chứa khá nhiều dinh dưỡng. Điều quan trọng là bạn cần phải chế biến thật sạch trước khi sử dụng.

    Bài viết này sẽ trình bày một số thông tin hữu ích dành cho người yêu bếp. Đó là công thức làm món món ngon với dạ dày heo mà người sành ăn bắt buộc phải biết. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những thông tin bổ ích.

    Ít ai biết dạ dày heo là món ăn ưa thích của nhiều người đặc biệt là các cánh mày râu trên bàn nhậu thế nhưng rất nhiều người ngại làm món ăn này.

    Bởi nếu làm không đúng cách sẽ rất dễ để lại mùi hôi và cũng không còn giòn nữa. Thực ra việc sơ chế dạ dày heo không khó như bạn nghĩ đâu.

    Thịt lợn là thực phẩm quá quen thuộc với chúng ta. Chế biến được nhiều món ngon, bổ, giá cả hợp lý. Ngoài thịt lợn, các bộ phận của lợn như tim gan, óc, dạ dày, … đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đặc biệt chúng còn có giá trị chữa bệnh rất quý. Xin giới thiệu một số món ăn thuốc từ dạ dày và bầu dục lợn.

    Dạ dày lợn: “rất bổ”. Dạ dày tính ấm, có tác dụng bổ trung châu tỳ vị, thêm hơi thở (bổ khí) chữa bệnh lao, mệt, yếu, nóng như nung nấu, kết hòn trong bụng, trệ tích trong dạ dày. Trẻ em cam tích da mặt vàng, đi ỉa, đi lỵ. Lưu ý: dạ dày phải làm thật sạch phần trong, phải biết cách nấu chín nhưng không bị dai cứng. Có cách cho vào nồi áp xuất. Khi chín phải để nguội mới lấy ra thái chỉ, hoặc thái miếng tuỳ yêu cầu.

    Nguyên liệu

    Dạ dày heo: 1 cái

    Dưa muối: 2 bát

    Cà chua chín: 1 quả

    Hành tây khô: 2 củ

    Gia vị

    Cách làm

    Món này cần có Nguyên liệu:

    Dạ dày heo: 1 cái

    Gạo nếp: 10 gam

    Dạ dày heo luộc

    Dạ dày heo luộc

    Cách làm

    Cách 1:

    Sau 20 phút, bạn hãy lấy đũa xiên vào miếng dạ dày thấy mềm là được, thời gian luộc phụ thuộc vào độ dày và độ lớn của chiếc dạ dày mà bạn chọn.

    Cách 2:

    Bạn đun một nồi nước sôi trước rồi mới thả dạ dày vào để cho nước vừa sôi tới, lăn tăn là được sau đó vớt dạ dày ra ngâm vào bát nước lạnh.

    Bạn đừng tắt nồi nước trên bếp vì sau khi vớt dạ dày ra từ bát nước lạnh bạn hãy thả dạ dày vào nồi nước đang sôi đó. Khi nước sôi lăn tăn thì lại vớt ra nhúng vào bát nước lạnh.

    Bạn cần có nguyên liệu

    Dạ dày heo: 1 cái

    Chanh: 1 quả

    Tiêu xanh (chưa xay): 5 gam

    Gia vị, muối

    Dạ dày hấp

    Dạ dày hấp

    Cách làm

    Món này cần Nguyên liệu:

    Dạ dày heo: 1 cái

    Tiêu xanh (chưa xay): 50 gam

    Dừa tươi: 1 quả

    Nấm rơm: 200 gam

    Củ sen: 500 gam

    Gia vị, gừng tươi

    Dạ dày hầm tiêu xanh

    Dạ dày hầm tiêu xanh

    Cách làm

    Bước 1: Làm sạch dạ dày heo theo những bước ở trên.

    Bước 2: Cho gừng đập dập vào nồi nước đun sôi. Sau đó cho dạ dày vào trần qua rồi vớt ra cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3: Cho tiêu xanh đã rửa sạch vào giã nhuyễn cho tiêu được thơm

    Bước 4: Ướp dạ dày heo với tiêu xanh đã giã nhuyễn, cho thêm hành khô băm nhỏ, 2 thìa cafe muối, 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe đường sau đó trộn đều để trong 30 phút để dạ dày thấm đều gia vị.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho thêm một ít dầu, đợi dầu nóng cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm. Đổ dạ dày heo đã ướp vào xào săn, chú ý xào đều tay với lửa to.

    Bước 6: Đổ nước dừa vào dạ dày đã xào qua đun trong 10 phút, đổ nấm rơm đã rửa sạch và củ sen đã cắt thành từng khoanh vào đun tiếp trong 10 phút nữa rồi tắt bếp. Vậy là xong!

    Bạn nên chuẩn bị nguyên liệu:

    Dạ dày heo: 1 cái

    Nấm rơm: 200 gam

    Xương heo: nửa cân

    Hành khô: 2 củ

    Gia vị, muối, hạt tiêu

    Dạ dày hầm nấm

    Dạ dày hầm nấm

    Cách làm

    Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu, nấm rơm bổ đôi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

    Bước 2: Cho xương heo vào nồi nước đun sôi, trong quá trình đun bạn chú ý hớt bọt để nước dùng không bị đục. Sau đó cho 1 thìa cafe muối, tiếp tục đun nhỏ lửa.

    Bước 3: Dạ dày sau khi làm sạch, thái thành từng miếng vừa ăn, ướp gia vị trong khoảng 15 phút rồi đổ vào nồi nước dùng, hầm trong 30 phút.

    Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn đợi đến khi dầu nóng thì bỏ hành khô vào phi thơm. Sau đó cho nấm rơm vào đảo cho đến khi nấm săn nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Bước 5: Khi dạ dày chín, đổ nấm vừa xào vào đợi sôi lại là được.

    Màu sắc: Chiếc dạ dày ngon phải có màu sắc đồng nhất, không có màu lạ, thường mặt sau của chiếc dạ dày sẽ có màu nâu nhạt, mặt trong màu trắng hơi đục có một lớp màng, lớp màng này sẽ được loại bỏ khi sơ chế.

    Độ dày: Độ dày của dạ dày sẽ quyết định rất nhiều đến độ giòn và thơm của món ăn đó. Độ dày lý tưởng là từ 2-3 cm, nếu mỏng hơn món ăn của bạn có thể sẽ bị dai đấy. Độ dày này còn thể hiện đây là một con lợn to khỏe và sẽ khiến bạn hài lòng với món ăn của mình.

    Nguồn gốc: Món ăn của bạn sẽ vừa ngon vừa đảm bảo an toàn khi bạn biết được chiếc dạ dày này được lấy từ một con heo khỏe mạnh, tránh hàng không rõ nguồn gốc để đảm bảo cho sức khỏe cả gia đình

    Hướng dẫn làm sạch dạ dày heo

    Nguyên liệu

    Dạ dày heo: 1 cái

    Giấm ăn

    Chanh: 2 quả

    Cách làm

    Bước 1: Sau khi mua dạ dày về, bạn hãy lộn mặt trong của dạ dày ra ngoài, thả dạ dày vào nồi nước lạnh rồi bắc lên bếp đun. Khi nào nước bắt đầu sôi khoảng 30 giây thì vớt ra.

    Bước 2: Dạ dày sau khi vớt ra sẽ được bóp thật kĩ cùng với giấm ăn và chanh, theo thứ tự giấm trước, chanh sau là mùi hôi sẽ không còn, các mảng bám cũng sẽ dễ dàng được lấy đi.

    Bước 3: Rửa lại với nước sạch

    Nguồn: X-bikeman.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Khoai Kho Tiêu Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • 【4/2021】Khô Cá Khoai Giá Bán Bao Nhiêu Tiền 1 Kg Tại Tphcm
  • Cá Khoai Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 11 Món Ăn Từ Cá Chép
  • Đau Dạ Dày Tiếng Anh Là Gì? (English): Từ Điển Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Tinh Bột Nghệ Tiếng Anh Là Gì?
  • Lá Mơ Tiếng Anh Là Gì?
  • Mấy Ai Làm Lố Mà Được Khen!
  • Tổng Hợp Từ Vựng Hay Chủ Đề Lễ Hội Tiếng Anh
  • Móng Nhà Trong Tiếng Anh Là Gì?
  • Tiếng anh được xem là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Rất nhiều các công trình nghiên cứu khoa học, sách báo, nguồn thông tin đều được dịch sang phiên bản tiếng anh. Chính vì vậy, việc bạn nắm được một số những từ ngữ, cú pháp phổ biến của phương tiện giao tiếp này là vô cùng hữu ích.

    Nhiều người Việt Nam có thói quen tìm kiếm mọi thứ thông qua internet, đặc biệt là công cụ Google, từ những điều nhỏ nhặt như quần áo, món ăn đến những vấn đề quan trọng như thuốc thang, bệnh tật.

    Với cuộc sống xô bồ và những bữa ăn vội vã, thiếu chất, các chứng bệnh về dạ dày đã trở thành “cơn ác mộng” phổ biến ở lứa tuổi hai mươi đến bốn mươi. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã tra cứu và tìm hiểu về từ khóa bệnh đau dạ dày là gì, nguyên nhân, triệu chứng cũng như thuật ngữ của căn bệnh này trong tiếng anh để cập nhật kiến thức về bệnh.

    Thế nhưng liệu bạn có biết rằng, nếu bạn “search” chúng bằng tiếng anh, nguồn thông tin bạn nhận được sẽ đa dạng hơn chưa? Bởi lẽ các quốc gia có nền y tế phát triển hiện nay phần lớn đều dùng ngôn ngữ anh.

    Vì vậy, việc nắm rõ khái niệm bệnh đau dạ dày tiếng anh là gì cùng các thuật ngữ đi kèm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

    Trong tiếng anh, bao tử được gọi với cái tên là “stomach”. Đây là một bộ phận thuộc hệ tiêu hóa, nằm ở phía bên trái của phần bụng trên. Nó nhận thức ăn từ thực quản thông qua một van cơ (cơ thắt thực quản dưới) rồi tiết ra axit và enzyme để phân tách chúng.

    Còn đối với sự đau đớn, “pain” từ vựng tiếng anh dùng để chỉ nó. Kết hợp hai từ đơn này lại, ta sẽ được “Stomach pain” nghĩa là chứng bệnh đau ở dạ dày.

    Bên cạnh việc sử dụng “stomach pain”, ngôn ngữ phổ biến thứ hai thế giới này cũng dùng một số các cách khác để chỉ cơn đau đến từ bao tử. Chúng gồm có: Stomach ache, stomach hurt, tummy ache và gastralgia. Từ điển Cambridge định nghĩ “stomach pain” là những cảm giác khó chịu và đau đến từ khu vực dạ dày.

    Các câu hỏi về bệnh đau dạ dày bằng tiếng anh

    Vậy nếu bạn muốn đi sâu tìm hiểu theo nhiều khía cạnh, góc nhìn khác nhau, bạn phải làm như thế nào?

    1. Bệnh đau ở dạ dày là gì? What is stomach pain?
    2. Các vấn đề mà dạ dày hay gặp phải: Stomach conditions.
    3. Những lý do khiến bạn bị đau bao tử là gì? What is the reason for stomach pain?
    4. Những yếu tố rủi ro khiến bao tử bạn bị đau? What risk factors cause stomach pain?
    5. Phân biệt vấn đề bệnh dạ dày và đau bụng: Stomach pain vs abdominal pain.
    6. Những biểu hiện của bệnh đau bao tử: Symptoms of stomach pain.
    7. Những biến chứng của bệnh: Complications of stomach ache.
    8. Đau bao tử có nguy hiểm không? Is stomach ache serious?
    9. Làm thế nào để chẩn đoán các nguyên nhân dẫn đến một cơn đau từ khu vực dạ dày? How is the cause of stomach pain diagnosed?
    10. Các cách điều trị bệnh đau dạ dày tiếng anh có nghĩa là Treatment for stomach pain.
    11. Các loại thuốc không kê đơn nào được dùng cho bệnh lý đau bao tử?: What over-the-counter medicines can help with stomach pain?
    12. Các biện pháp tại nhà và tự nhiên cho cơn đau bao tử: Home and nature remedies for stomach pain.
    13. Khi nào cần tìm kiếm sự trợ giúp y tế cho vấn đề đau dạ bị dày: When i see doctor for a stomach ache?
    14. Làm thế nào để phòng tránh bệnh lý về dạ dày: How can i pvent stomach pain?
    15. Chế độ thực phẩm phù hợp cho người bị đau bao tử: Diet suitable for people with stomach ache.
    16. Người có dạ dày bị đau cần tránh ăn gì? Foods to avoid when you have stomach pain.
    17. Bị đau bao tử nên ăn gì? Foods to eat when you have stomach ache.
    18. Bị bệnh dạ dày nên uống gì? Drinks that help stomach pain.

    Những bệnh lý dẫn đến đau bao tử:

    • Viêm dạ dày: Gastritis, là tình trạng bao tử bị nhiễm trùng, biểu hiện thường gặp là buồn nôn hoặc cảm giác đau đớn. Bệnh có thể do việc lạm dụng rượu bia, làm dụng thuốc an thần, vi khuẩn H.pylori tấn công.
    • Loét dạ dày: Gastric ulcer/ Stomach ulcer là tình trạng lớp niêm mạc của dạ dày bị xói mòn, thường gây đau và chảy máu trong. Nó chủ yếu đến từ vi khuẩn H.pylori hoặc việc sử dụng quá nhiều thuốc chống viêm không chứa steroid (NSAIDs).
    • Trào ngược dạ dày thực quản (GERD): Gastroesophageal reflux disease dùng để chỉ hiện tượng axit dịch vị trong bảo tử di chuyển ngược lên phía thực quản, khiến lồng ngực cảm giác tức và khó chịu. GERD có thể gây hại rất nhiều cho thực quản.
    • Chứng khó tiêu: Dyspepsia là cụm từ dùng miêu tả việc thức ăn mất quá nhiều thời gian để được tiêu hóa tại dạ dày, khiến bạn bị bụng đầy trướng và có thể là ợ hơi. Nó có thể do nhiều nguyên nhân, cả lành tính và nghiêm trọng.

    Các biểu hiện/triệu chứng của bệnh đau dạ dày tiếng anh:

    • Cảm giác đau tại khu vực bao tử: Pain in the stomach area.
    • Buồn nôn: Nausea, cảm giác thức ăn tại dạ dày muốn thoát ra ngoài thông qua đường miệng, đảo ngược quy trình đường tiêu hóa.
    • Chuột rút dạ dày: Stomach cramp, dạ dày đau như có thắt lại, như có vật nhọn đâm xuống.

    Các phương pháp dùng để chẩn đoán nguyên nhân bệnh dạ dày:

    • Nội soi dạ dày: Colonoscopy, là việc đưa một ống dài có gắn thiết bị soi ở đầu vào dạ dày bằng đường miệng. Các hình ảnh bên trong sẽ được đưa lên màn hình điện tử, giúp bác sĩ nhìn rõ những tổn thương tại khu vực này.
    • Chụp GI series trên: Upper GI là một xét nghiệm sử dụng tia X loại đặc biệt để kiểm tra sự tồn tại, tăng trưởng của các vết loét, viêm nhiễm, tắc nghẽn có trong dạ dày.

    Bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày bằng thảo dược

    Chắc hẳn với những thông tin tra cứu được về bệnh đau dạ dày tiếng Anh, bạn đã phần nào hiểu tường tận về cơ chế bệnh sinh, biểu hiện bệnh lý, nguyên tắc chữa trị rồi. Chắc bạn cũng biết rằng dạ dày là một cơ quan vô cùng nhạy cảm, nhất là khi nó bị viêm, đau. Vì thế, việc điều trị ngoài quan tâm đến yếu tố giảm đau, giảm viêm thì cũng cần cân nhắc đến việc không làm tăng tổn thương niêm mạc. Muốn vậy thì cần dùng thuốc có thành phần lành tính và thật sự an toàn.

    Đây là lý do vì sao thuốc thảo dược mà điển hình là bài thuốc Cao Bình Vị được nhiều người bệnh hết sức tin tưởng.

    Bằng việc kết hợp các vị thuốc trong một “tỷ lệ vàng”, Cao Bình Vị phát huy tối đa công dụng của thảo mộc, điều trị bệnh đau dạ dày theo nguyên tắc khoa học: Làm lành tổn thương niêm mạc, tiêu diệt hại khuẩn – Dứt điểm triệu chứng – Củng cố chức năng tiêu hóa, dự phòng tái phát.

    Ngoài ra, để giữ gìn tinh chất quý trong thảo mộc, bài thuốc được điều chế ở dạng cao nguyên chất theo phương pháp cổ truyền. Đây là phương pháp chiết xuất tinh chất thảo mộc nghiêm ngặt trong suốt 48 giờ ở nhiệt độ 100 độ C.

    Tìm hiểu thêm về ưu điểm của thuốc dạng cao qua phân tích chi tiết của bác sĩ Hoàng Thị Lan Hương (Nguyên Giảng viên Học viện YHCT Tuệ Tĩnh):

    Khi sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh sẽ thấy tình trạng đau dạ dày thuyên giảm rõ rệt theo lộ trình cụ thể như sau:

    Tại sao Cao Bình Vị được đánh giá cao?

    • 100% thảo dược tươi sạch thu hái tại Viện Dược liệu (Bộ Y tế), đạt chuẩn CO-CQ về chất lượng.
    • Hoàn toàn không pha trộn tân dược, phụ gia nên an toàn tuyệt đối với dạ dày.
    • Nghiên cứu bởi Nhà thuốc Đông y uy tín, thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng năm 2022.

    Xem phân tích kỹ hơn về cách sử dụng, lộ trình tiến triển trong điều trị bệnh đau dạ dày bằng Cao Bình Vị:

    Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn thêm, bấm vào khung chat với bác sĩ để được hỗ trợ nhanh nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Từ Vựng Tiếng Anh Mới Có Mặt Trong Từ Điển
  • Băng Keo Tiếng Anh Là Gì? Tên Gọi Các Loại Băng Keo Trong Tiếng Anh
  • Ngành Biên Phiên Dịch Trong Tiếng Anh Là Gì ? Lợi Ích Từ Ngành Biên Phiên Dịch
  • Trên Nhấp Dưới Giật Là Đang Làm Gì?
  • Gốm Sứ Tiếng Anh Là Gì? Phân Loại Giữa Gốm Và Sứ
  • Cách Làm Món Dạ Dày Lợn Giả Voi Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • Phi Lê Gà Đông Lạnh Nhập Khẩu
  • Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon? Các Món Ăn Từ Hàu Sữa
  • Đồ Ăn Đi Dã Ngoại, Những Món Làm Cực Nhanh Ăn Siêu Ngon
  • Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngoại Đầy Hấp Dẫn
  • Bật Mí Các Món Nướng Khi Đi Dã Ngọai Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Nguyên liệu làm món dạ dày lợn giả voi

    Dạ dày lợn 800 g

    Giò sống 700 g

    Xương lợn 300 g

    Hạt sen khô 50 g

    Bột đao, cùi dừa, muối, mì chính, nấm hương, đậu đen.

    Hạt tiêu, hành khô, nước tro, muối.

    Quy trình chế biến.

    Dạ dày bóp muối, rửa sạch ngâm nước tro pha loãng 2 giờ vớt ra, rửa sạch. Đun nước sôi, cho dạ dày vào chần, vớt ra cho ngay vào nước lạnh, rửa sạch, để ráo.

    Hạt sen thông tâm, nấu mềm. Miến ngâm nước, cắt ngắn. Hành khô băm nhỏ. Đậu đen luộc chín. Cùi dừa vớt thành hai cái ngà voi.

    Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, chọn hai cái nấm to, đều làm tai voi, cho vào nước dùng luộc, để riêng. Nấm còn lại thái hạt lựu. Xương lợn rửa sạch: cho vào nồi nước lạnh đun sôi hớt bỏ bọt, hạ bớt nhiệt cho sôi nhẹ để nước dùng không bị đục. Lọc lấy nước dùng trong.

    Trộn đều giò sống, miến, hạt sen, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành, nếm.

    Dạ dày lộn phía trong ra ngoài, nhồi nhân vào, dùng kim khâu kín phần hở (đường khâu cách phần rìa khoảng 1 cm).

    Cuống dạ dày làm vòi voi.

    Đun sôi nước, cho một chút muối cho dạ dày vào luộc độ 2 giờ (đun nhỏ lửa, nước luôn ngập dạ dày). Nước dùng để nguội, hòa bột đao vào. Đun mỡ nóng già, phi thơm hành rót từ từ bột đao vào, vừa rót vừa khuấy đều cho chín, trong, nêm vừa hạt tiêu, muối, mì chính, cho hành hoa cắt khúc.

    Dạ dày chín vớt ra, cắt phần thừa dưới chỗ khâu (chú ý cắt hơi xiên từ trên xuống để dạ dày hơi đang), chéo về phía cuống dạ dày. Đặt dạ dày vào đĩa bầu dục sâu lòng sao cho giống con voi ngồi. Dùng cùi dừa đã vớt, đậu đen, nấm làm ngà, mắt, tai voi sao cho giống voi thật. Dội trùm nước sốt lên voi (voi tắm sông). Đem bày bàn.

    Khi ăn cắt đôi theo chiều dọc, cắt lát ngang. Thường dùng trong các bữa tiệc.

    Yêu cầu cảm quan.

    Trình bày đẹp, giống hình voi, không bị nứt, da hơi nâu, nước sốt trong, sánh. Thơm, vừa ăn, nhát cắt mịn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Món Ngon Với Bao Tử Heo
  • Vợ Đảm Trổ Tài Các Món Ngon Với Dạ Dày Lợn Chồng Mê Tít
  • Cách Làm Các Món Với Dâu Tây
  • Món Ngon Từ Dâu New Zealand Vô Cùng Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Top Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Để Bán
  • Đau Dạ Dày Ăn Gì Vào Buổi Sáng? 8 Món Ăn Ngon, Bổ Dưỡng Cho Người Bệnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 7 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Đau Dạ Dày Sống Vui
  • 10 Món Ăn Bổ Dưỡng Tốt Cho Người Bị Đau Dạ Dày
  • 5 Món Ngon Từ Chim Bồ Câu Dễ Làm Tốt Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ, Nam Giới
  • Món Bồ Câu Rôti Món Ăn Tẩm Bổ Của Cha Ông, Giới Quý Tộc Ngày Xưa
  • Cách Làm Món Chim Bồ Câu Quay Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày giúp cung cấp năng lượng cần thiết. Từ đó giúp cơ thể khỏe và bắt đầu khởi động trong ngày mới. Tầm quan trọng của bữa ăn sáng là giống nhau đối với tất cả mọi người. Đối với người bệnh đau dạ dày, nếu bỏ bữa sáng sẽ gây ra nhiều nguy hại.

    • Sau một đêm dài, các cơ quan trong hệ tiêu hóa và dạ dày đã hoạt động, co bóp liên tục để lượng thức ăn có trong dạ dày được tiêu hóa hết. Nếu bạn không ăn sáng dạ dày sẽ trống rỗng, dịch vị được tích tụ lại sẽ làm cho môi trường dạ dày gây ợ hơi, ợ chua, trào ngược acid dạ dày.
    • Dịch vị được tiết ra nhiều mà không có thức ăn để trộn lẫn sẽ tác động đến các vết viêm trước đó, gây tổn thương chúng dẫn đến xuất hiện các cơn đau dạ dày cấp.
    • Nếu bạn bỏ bữa sáng, cơ thể sẽ không được đáp ứng đủ năng lượng để hoạt động nên cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, dần dần suy giảm hệ miễn dịch, vi khuẩn HP – nguyên nhân gây ung thư dạ dày có thể dễ dàng tấn công, gây nên nhiều biến chứng khó lường.
    • Bỏ bữa sáng liên tục, người bệnh có nguy cơ gặp một số biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, tổn thương nghiêm trọng không chỉ vùng niêm mạc mà còn có thể dẫn đến thủng dạ dày do bị dịch vị dạ dày bào mòn.

    Như vậy, đối với người bệnh đau dạ dày, bữa sáng vô cùng quan trọng. Vậy, người bệnh đau dạ dày nên ăn gì vào bữa sáng? Hãy thiết lập cho bản thân một thực đơn ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho hệ tiêu hóa, từ đó đẩy lùi cơn đau dạ dày hiệu quả.

    8 món ăn bổ dưỡng người bệnh nên sử dụng

    Dạ dày là nơi chuyển thức ăn thành năng lượng đi nuôi dưỡng cơ thể. Khi cơ quan này xảy ra tổn thương, hệ tiêu hóa sẽ mất cân bằng, quá trình trao đổi chất bị gián đoạn khiến cơ thể con người bị suy nhược. Lúc này, người bệnh nên bổ sung vào thực đơn những món ăn tốt cho dạ dày, cung cấp thêm năng lượng, giúp phục hồi sức khỏe sau những cơn đau.

    1/ Cháo

    Cháo là thực phẩm lỏng, dễ ăn, dễ tiêu hóa, làm giảm áp lực lên dạ dày, giúp dạ dày không phải co bóp mạnh để tiêu hóa và hạn chế sự xuất hiện của những cơn đau. Bên cạnh đó thành phần chính của cháo là gạo. Thành phần này có tác dụng tạo lớp màng tráng dạ dày, ngăn ngừa axit trong dịch vị tiếp xúc và tác động vào những tổn thương. Từ đó phòng ngừa viêm loét dạ dày tiến triển.

    Để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể vào mỗi buổi sáng và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh, người bị đau dạ dày có thể chọn cháo thịt bằm nhừ, mềm hoặc cháo trắng. Ngoài ra bạn có thể thêm vào cháo một ít rau tía tô, hành lá hoặc hạt sen để làm tăng hương vị và tốt cho dạ dày.

    2/ Món canh

    Việc sử dụng món canh vào mỗi buổi sáng sẽ giúp dạ dày giải tỏa được những áp lực, giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt và dễ dàng hơn trong việc hấp thụ các chất dinh dưỡng. Đồng thời giúp bù nước, bù muối khoáng cho cơ thể, cải thiện tình trạng tiêu chảy và triệu chứng nôn thốc khi bị đau dạ dày.

    3/ Sữa tươi và các món ăn nhẹ

    Sữa tươi không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể mà còn tốt cho quá trình điều trị đau dạ dày. Bởi bên trong loại thực phẩm này là rất nhiều vitamin, chất sắc, canxi, protein.

    Việc uống sẽ tươi vào mỗi buổi sáng sẽ giúp người bệnh phục hồi vết loét và những tổn thương có trong dạ dày. Tuy nhiên nếu chỉ uống mỗi sữa tươi vào buổi sáng hoặc uống khi đói, chứng đau dạ dày sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế người bị đau dạ dày cần lưu ý ăn sáng nhẹ bằng món lỏng, món nước hoặc một số món ăn dễ tiêu hóa khác trước khi uống sữa.

    4/ Bánh mì và trứng

    Bên cạnh cháo và các món lỏng khác, người bị đau dạ dày nên ăn bánh mì để cải thiện cơn đau. Thành phần chính của bánh mì là tinh bột do được làm từ bột mì. Lượng tinh bột này khi được đưa vào cơ thể có thể giúp người bệnh giảm bớt lượng axit dịch vị dư thừa và giúp giảm đau.

    Đặc biệt người bị đau dạ dày có thể ăn bánh mì cùng với trứng. Đây là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng tốt cho dạ dày. Trứng chứa hàm lượng lớn protein nên có thể giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng và có đủ năng lượng cho một ngày mới.

    5/ Thực phẩm giàu tinh bột

    Người bị đau dạ dày có thể ăn những loại thức ăn giàu tinh bột như khoai củ, bánh quy, cơm… Đây đều là thức ăn dạng đặc nhưng rất tốt và dễ tiêu hóa, mang đến nhiều lợi ích cho người bị đau dạ dày khi dung nạp vào mỗi buổi sáng. Việc bổ sung thực phẩm chứa nhiều tinh bột trong bữa sáng sẽ giúp hệ tiêu hóa trở nên nhẹ nhàng hơn.

    Một số loại thức ăn đặc dễ tiêu hóa rất tốt cho người bị viêm dạ dày. Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý, nếu bị nôn ra sau vài giờ hoặc thường xuyên có cảm giác buồn nôn khiến cơ thể không thể chịu được, bạn cần tránh dung nạp thức ăn dạng đặc.

    6/ Món súp

    Món súp là một lựa chọn tốt cho người bị đau dạ dày để dung nạp vào mỗi buổi sáng. Bởi súp và một số loại thức ăn mềm khác như ngũ cốc, yến mạch nấu nhừ có thể làm giảm áp lực lên dạ dày và giúp cơ quan này co bóp nhẹ nhàng hơn.

    Súp rau củ nấm nấu mềm hoặc súp mềm đều chứa nhiều dinh dưỡng, hương vị thơm ngon và dễ tiêu hóa, không kích thích vết loét trong dạ dày, không làm xây xát.

    7/ Thực phẩm giàu probiotic

    Người bị đau dạ dày có thể sử dụng một số loại thực phẩm giàu probiotic như phomat, sữa chua… Đặc biệt bạn không nên quên thêm sữa chua vào thực đơn ăn sáng. Tuy có vị chua nhẹ nhưng sữa chua rất tốt cho người bị đau dạ dày.

    Bên cạnh đó, hàm lượng lớn axit lactic trong sữa chua có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh về dạ dày. Đồng thời ức chế hoạt động và sự phá hoại của các loại ký sinh trùng trong dạ dày như xoắn khuẩn H.Pylori. Ngoài ra việc ăn nhiều sữa chua còn giúp bạn tăng số lượng lợi khuẩn, cải thiện hệ miễn dịch, giảm cảm giác khó chịu ở dạ dày và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

    8/ Rau củ, trái cây giàu vitamin, ít chất xơ

    Rau củ quả là một loại thực phẩm không thiếu trong thực đơn ăn uống mỗi ngày. Tuy nhiên đối với người bị đau dạ dày, bạn không nên đưa các loại rau củ quả giàu chất xơ vào thực đơn ăn sáng. Bởi việc dung nạp quá nhiều chất xơ có thể gây áp lực và tạo thêm gánh nặng lên hệ tiêu hóa. Điều này khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động mạnh hơn, nhanh hơn và mất một khoảng thời gian để nghiền trộn.

    Thành phần của rau củ quả gồm đa dạng các loại vitamin, hàm lượng anethole cao và nhiều khoáng chất. Đây đều là những dưỡng chất rất tốt cho cơ thể, kích thích tăng cường dịch tiêu hóa, kích thích tiêu hóa, chống đầy hơi, giảm đau dạ dày và khó tiêu.

    Bên cạnh những món ăn tốt cho hệ tiêu hóa, người bệnh cần lưu ý ăn uống đúng thực đơn, cân bằng định lượng, không ăn quá ít hoặc quá nhiều.

    Ăn bữa sáng đúng cách, giảm đau dạ dày

    Người bệnh nên thuộc lòng những lưu ý sau đây:

    • Khi bị đau dạ dày, hệ tiêu hóa của chúng ta cũng hoạt động kém đi nên cần tránh ăn uống những thực phẩm tương đối khó tiêu vào bữa sáng, tránh dẫn đến tức bụng.
    • Bữa sáng tránh ăn một số thức ăn chứa rất nhiều dầu mỡ, rất nhiều chất béo làm chúng ta khó tiêu, đầy bụng.
    • Không sử dụng rượu cũng như các thực phẩm chứa cafein gây viêm niêm mạc da dày và khiến cho chúng ta đau hơn.
    • Tránh ăn sáng khá vội, không kịp nhai nuốt sẽ làm cơn đau dạ dày nghiêm trọng hơn.
    • Tránh hoạt động mạnh sau khi ăn sáng xong.
    • Không thể nào bỏ bữa sáng, không để rất đói. Tuy nhiên cũng không cần ăn quá no sẽ làm cho dạ dày phồng căng, sinh ra nhiều axit có hại, dễ dẫn đến cơn đau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Người Đau Dạ Dày
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Như Nhà Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 8 Cách Nấu Bò Kho Gừng Sả, Bò Kho Bánh Mì Cà Rốt, Bò Kho Củ Cải Nhanh Mềm Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Top 11 Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Nhất Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Xì Dầu
  • 10 Món Ăn Cho Người Đau Dạ Dày Vừa Tốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Những Món Ngon Từ Chim Bồ Câu
  • 8 Cách Chế Biến Chim Bồ Câu Với Các Món Ngon Như Bồ Câu Rô Ti, Bồ Câu Xào, Bồ Câu Hầm Nấm Hương
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Lá Lốt Thơm Ngon
  • Làm Món Bò Cuốn Lá Cải Ngọt Đậm Đà
  • Top 7 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Vừa Ngon Vừa Nhiều Dưỡng Chất
  • 1. Món ăn lươn nấu đảng sâm

    Công dụng: Các nguyên liệu trong món ăn lươn nấu đảng sâm có tác dụng tốt trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh đau dạ dày, sử dụng thường xuyên giúp hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    2. Làm món cháo hạt kê cho người đau dạ dày

    Công dụng: Cháo hạt kê là món ăn loãng, dễ tiêu hóa rất tốt cho người bị đau dạ dày. Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc phù hợp với những người tỳ vị hư kém, giúp làm giảm nhanh các triệu chứng buồn nôn, đầy bụng, đau bụng do đau dạ dày gây ra.

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    Chấm dứt mọi chứng đau dạ dày bằng giải pháp hiệu nghiệm từ chuyên gia

    Công dụng: Khoai tây nấu bạch cập là món ăn rất tốt cho những người bị viêm loét dạ dày và xuất huyết dạ dày, giúp làm giảm đau và mạnh dạ dày.

    Nguyên liệu:

    • 100ml nước khoai tây
    • 100 gram thuốc bạch cập
    • Vài thìa mật ong

    Cách thực hiện:

    4. Món ăn cháo hạt sen

    Công dụng: Cháo hạt sen là món ăn giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng, giảm áp lực cho dạ dày, tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày, thư giản tinh thần và làm chậm sự tiến triển của bệnh.

    5. Món ăn thịt gà hầm xương cá mực

    Công dụng: Món ăn thịt gà hầm xương cá mực có tác dụng rất tốt trong điều trị đau tá tràng và dạ dày do dư axit bên trong dạ dày.

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    6. Món thịt nạc hầm nấm tốt cho dạ dày

    Công dụng: Thịt nạc hầm nấm là món ăn có tác dụng kiện tì ích thận, giúp bảo vệ và làm mạnh dạ dày

    Nguyên liệu:

    • 100 gram thịt lợn nạc
    • 100 gram nấm rơm
    • Gia vị vừa đủ

    Cách thực hiện:

    • Đem thịt lợn và nấm rơm rửa sạch, thịt cắt thành miếng vừa ăn
    • Cho hai nguyên liệu trên vào nồi đun với lượng nước vừa đủ
    • Khi thịt chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp

    Công dụng: Món ăn dạ dày lợn nấu đậu tương tất tốt cho những người bị đau dạ dày do viêm dạ dày mãn tính, có tác dụng bồi bổ sức khỏe.

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    8. Món ăn canh đu đủ nấu sườn

    Công dụng: Món ăn canh đu đủ nấy sườn có tác dụng thanh nhiệt, kiện tỳ thông tiện, có tác dụng giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mãn tính, viêm trực tràng và các vấn đề về tiêu hóa.

    Công dụng: Gà nấu tử lương khương là món ăn có tác dụng ích khí, dưỡng vị, có tác dụng làm giảm đau cho những người bị đau dạ dày.

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    10. Món ăn bao tử heo nấu quýt

    Công dụng: Sử dụng món ăn bao tử heo nấu quýt có tác dụng nhuận khí khai vị, rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng.

    Để quá trình điều trị đau dạ dày đạt hiệu quả cao và các món ăn chữa đau dạ dày phát huy được hết công dụng của chúng thì người bệnh cần lưu ý những điều sau:

    Hành Trình BỆNH NHÂN DẠ DÀY 20 Năm Điều Trị Khỏi Nhờ Trung Tâm THUỐC DÂN TỘC

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Người Đau Dạ Dày
  • 5 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Đơn Giản, Dễ Làm
  • 9 Cách Làm Món Bắp Bò Ngon Như Ăn Tiệc (2)
  • Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Tuyệt, Chồng Khen Hết Lời
  • Mộc Mạc Dân Dã Với Món Gỏi Bò Bóp Thấu Cực Ngon
  • Cháo Cá Basa Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Thắc Mắc: Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Không Bị Tanh Mà Lại Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cá basa thuộc loại cá da trơn, gần giống cá trê, có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ huyết, sinh tân, ích khí, giảm đau nhức. Ăn cá basa rất tốt với trẻ em còi, chậm phát triển, chứng nhức mỏi xương khớp, đặc biệt đây là loại cá có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là cho các bé đang ở độ tuổi ăn dặm khoảng 6 tháng tuổi.

    Cháo cá basa cà rốt cho bé 6 tháng tuổi

    Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cá chính là thực phẩm giàu dinh dưỡng và không thể thiếu trong khẩu phần ăn dặm của con. Các chất dinh dưỡng có trong cá sẽ hỗ trợ tối đa sự phát triển não bộ của trẻ. Và cá hồi, cá basa, cá lóc là 3 loại cá rất tốt đối với trẻ ăn dặm vì chúng vừa tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, vừa giàu dinh dưỡng, vừa dễ tiêu. Để thực hiện nấu món cháo cá basa cà rốt, chị em hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • + Cá basa: 80 gram
    • + Rau đay: 80 gram
    • + Gừng
    • + Gạo dẻo: 20 gram
    • + Cà rốt: nửa củ
    • + Hành lá: vài nhánh
    • + Hành tím
    • + Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
  • + Bước 1: Cá basa mua về rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút tiêu, mắm và mì chính.
  • + Bước 2: Gừng cạo vỏ, giã nát. Hành lá cắt khúc. Hành tím thái mỏng băm nhỏ. Rau đay nhặt sạch, thái sợi. Cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu. Gạo dẻo vo kĩ, cho vào nồi nấu.
  • + Bước 3: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn và đợi dầu nóng thì phi thơm hành tím, cho cá vào xào chín rồi để ra đĩa. Khi cháo đã chín nhừ, bạn cho cà rốt, rau đay, gừng vào nấu cùng thêm 15 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.
  • + Bước 4: Múc cháo ra bát, cho cá lên trên, rắc hành lá, tiêu bột rồi ăn nóng cho ngon. Tùy vào việc bé đã ăn dặm tốt hay chưa, bạn có thể băm nhỏ cá ra hoặc để miếng to cho bé dễ ăn.
  • :

    Cháo cá basa nấu với rau mồng tơi

    Bé bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm, hẳn mẹ sẽ vô cùng băn khoăn không biết cho con ăn món gì đầu tiên, món gì lành nhất, dễ ăn nhất cho bé làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ. Xin mách mẹ một món rau ngon bổ, vô cùng quen thuộc, dễ kiếm mà lại thích hợp cho các bé tuổi ăn dặm: rau mồng tơi!

    • Nguyên liệu: Một nắm gạo, Cá basa: 30g, Rau mồng tơi: 5 -10 lá, Dầu ăn cho bé, nước mắm cho bé.
    • Cách nấu cháo cá basa rau mồng tơi: Mẹ cũng cho gạo vào bình giữ nhiệt nấu cháo tương tự như mình chỉ ở trên, đến khi cho bé ăn cũng đổ cháo ra nồi, cho cá ba sa vào nấu chín, lá mồng tơi rửa sạch cắt nhuyễn cho vào cháo nấu chín. Mẹ vớt cá ra giã nhuyễn. Múc cháo mồng tơi ra chén cá đã tán nhuyễn, cho dầu ăn vào là xong. cũng rất nhanh. Chưa tới 15 phút là mẹ sẽ làm xong món cháo này

    Cháo cá basa nấu với khoai tây hỗ trợ tiêu hóa

    Bé yêu cần bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng để khỏe mạnh và khôn lớn mỗi ngày. Nếu bé yêu bắt đầu ăn dặm thì món khoai tây là một trong những thành phần mẹ không nên bỏ qua vì nhiều lợi ích khác nhau.

    • Nguyên liệu: Cá basa: 30g, 1 nắm gạo, 1/4 củ khoai tây, Dầu ăn, nước mắm cho bé.
    • Cách nấu cháo cá basa khoai tây: Khoai tây gọt vỏ thái nhỏ. Mẹ cũng cho gạo và khoai tây vào bình giữ nhiệt nấu cháo tương tự như mình chỉ ở trên. Đến khi cho bé ăn cũng đổ cháo ra nồi, cho cá ba sa vào nấu chín nêm chút mắm. Khi cá chín thì vớt cá và khoai tây ra giã nhuyễn. Múc cháo ra chén cá vừa giã, cho dầu ăn vào thế là xong

    Khoai tây là một trong những loại rau củ đơn giản, có thể được đưa vào chế độ ăn của bé từ sớm. Khoai tây rất dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều năng lượng. Do hàm lượng calorie cao, tốt nhất bạn nên cho trẻ ăn khoai tây từ khi bé 7 – 10 tháng tuổi.

    Cháo cá basa nấu với cà chua và nấm rơm

    Được biết đến là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp vitamin A và vitamin, cà chua không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng dành cho người lớn, bà bầu, giúp mẹ lợi sữa sau khi sinh mà nó còn là thực phẩm khuyên dùng dành cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, độ chua của quả cà chua liệu có phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ hay không lại là vấn đề mà các mẹ cần quan tâm.

    Cách nấu cháo cá basa cà chua cho bé ăn dặm thơm ngon:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá basa, gạo, cà chua, hành tỏi băm, rau thơm, dầu ăn loại dành cho bé, một số gia vị khác.

    – Gạo cho vào nồi ninh nhừ thành cháo. Trước khi ninh, mẹ nên làm sạch gạo và nhặt sạn.

    – Cá basa mẹ làm sạch, lọc lấy thịt rồi đem băm nhuyễn.

    – Cho dầu ăn vào chảo cùng với ít hành tím băm nhỏ, phi thơm hành tím rồi cho thịt cá vào xào săn. Ướp chút nước mắm cho cá thêm ngon.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    – Khi cháo chín nhừ, mẹ cho cá xào thơm với cà chua xay vào khuấy đều liên tục, đợi cháo sôi lên thì mẹ cho thêm hành ngò với chút gia vị. Tắt bếp, múc cháo ra bát cho bé thưởng thức khi còn ấm.

    Cháo cá basa nấu với rau đay

    Rau đay có tính mát, vị hơi đắng. Cá ba sa giàu đạm và chất béo, cần thiết cho phát triển trí não. Món cháo bổ dưỡng này rất ngon và thích hợp cho các bé.Nguyên liệu: 80g phi-lê cá ba sa, 80g lá rau đay, 1 cây ngò rí, 2 lát gừng bào, 20g gạo dẻo thơm, 1 thìa súp cà rốt băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng.

    – Cá basa mẹ làm sạch với rượu trắng cho bớt mùi tanh rồi lấy phần nạc để ráo nước.

    – Thái mỏng hoặc băm nhuyễn thịt cá, ướp thêm chút hành tím băm nhỏ với hạt nêm.

    – Láng dầu vào chảo, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm rôi cho cá vào xào chín.

    – Rau đay rửa sạch, thái nhỏ hoặc xay cho bé ăn không bị hóc.

    – Gạo mẹ vo sạch cho vào nồi ninh nhừ, sau đó cho rau đay với thịt cá xào thơm vào khuấy đều. Nêm vừa ăn thì tắt bếp.

    Bài viết Cháo cá basa nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm? được cập nhật lần cuối vào tháng 12 2022, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật nội dung cho bài viết này để bổ sung thực đơn ăn dặm cho bé, mời bạn đọc thường xuyên đón theo dõi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Cá Trắm Bầu Non Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Kết Hợp Thực Phẩm Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Loại Đậu Nên Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100