Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đậu Hũ Non Từ Đậu Gà Sốt Cam Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Tốt Cho Bé Mẹ Nào Cũng Phải Biết
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Rau Củ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Làm 8 Món Cháo Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Chữa Táo Bón
  • 26/09/2019 13:09

    Khi bé được 10 tháng tuổi, phần lớn dinh dưỡng phát triển cơ thể của bé được lấy từ thức ăn ăn dặm, cháo thịt bằm đậu hà lan dược biết tới như món ăn nhiều dinh dưỡn, dễ làm đặc biệt mùi vị cực kỳ hấp dẫn.

    Dinh dưỡng có trong đậu hà lan

    Theo các nhà nghiên cứu, đậu Hà Lan là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng: giàu protein, hàm lượng canxi, vitamin A và C và sắt. Giàu Vitamin K có tác dụng làm bền chắc cấu kết xương, giúp xương chắc khỏe, đối với người lớn phòng chống loãng xương.

    Cùng FamiCook nấu món cháo thịt bằm đậu hà lan nhiều dinh dưỡng cho bé nào.

    Nguyên liệu

    Cách làm:

    – Gạo đem rửa sạch, ngâm trong nước 1-2 giờ để nấu cháo được nhanh hơn

    – Thịt lợn rửa sạch, đem luộc hoặc hấp cho tới chín, sau đó bỏ ra để ráo nước, phần nước của thịt giữ lại để nấu cháo. Sau đó dùng máy xay, xay nhuyễn phần thịt (phù hợp theo độ thô ăn dặm của bé).

    – Đậu Hà Lan rửa sạch rồi cho vào nồi nấu tới khi chín mềm, vớt để rồi cho vào máy xay nghiền nhỏ.

    – Lấy phần gạo đã ngâm cho vào nồi, đổ nước luộc thịt vào nấu, nếu ít nước luộc thịt bạn có thể cho thêm bằng nước luộc đậu hà lan, nấu cho tới khi cháo chín. Cháo chín bạn cho đậu hà lan và thit đã xay nhuyễn đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Múc cháo ra bát, cho thêm một chút dầu oliu hoặc dầu gấc cho món cháo thêm hấp dẫn.

    Cháo thịt nạc đậu Hà Lan là món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi ngon bổ dưỡng, mẹ nên tích cực nấu cho con

    Lưu ý khi nấu cháo thịt bằm đậu Hà Lan:

    – Cháo thịt bằm đậu Hà Lan mẹ nên cho bé ăn những lúc còn nóng ấm.

    – Khi mua đậu Hà Lan, mẹ nên chọn những quả tươi, vỏ bóng, bẻ cuống phải thấy giòn. Mẹ không chọn những quả vỏ sần, bị héo.

    – Khi mua về, mẹ không cần rửa, mà để đậu Hà Lan vào túi nilon buộc lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản được khoảng 4-5 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Nắm Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Sữa Mẹ Là Gì ? Lợi Ích Bất Ngờ Của Sữa Mẹ Đối Với Trẻ Nhỏ
  • Những Kháng Thể Tự Nhiên Trong Sữa Mẹ Bảo Vệ Bé
  • Cách Làm Cá Hồi Xào Lúc Lắc Đậm Vị, Đổi Bữa Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Chế Biến Ăn Dặm Kiểu Nhật Cực Nhàn Của Mẹ Việt Ở Tokyo (P3)
  • 7 Món Bột Ăn Dặm Thơm Ngon Từ Khoai Lang Trị Táo Bón Cực Hiệu Quả Cho Bé
  • Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ Khoai Lang
  • Cháo Tim Heo Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • 7 Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • , 07/04/2015 (13068 lượt xem)

    Tùy vào tháng tuổi của bé mà độ nhuyễn khác nhau. Khi bé ăn quen dần mẹ nên giảm độ nhuyễn từ từ để giúp bé thích ứng dần sau này sẽ tập bé ăn cơm dễ hơn

    1. Súp đậu Hà Lan & Ngô non – bé từ 7 tháng tuổi trở lên

    Nguyên liệu: Ngô nếp non, đậu Hà Lan, cà rốt cắt miếng nhỏ, nước dùng, hạt nêm.

    Cách chế biến: Đun sôi nước dùng, cho bắp nếp, cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm nhỏ lửa chừng 20 phút, nêm vừa ăn, để sôi thêm 5 phút là được, múc ra bát cho vào 1 thìa dầu ăn.

    2. Súp đậu Hà Lan & rau Chân Vịt – bé từ 7 tháng tuổi trở lên

    Nguyên liệu: Dầu ô liu, hành tây, tỏi băm, đậu Hà Lan, rau chân vịt, nước dùng, hạt nêm. Rau chân vịt (còn gọi là cải bó xôi hoặc rau bina)

    Cách chế biến: Đun nóng dầu, phi tỏi, cho đậu, rau chân vịt, nước dùng vào đun sôi, giảm nhỏ lửa, đun đến khi đậu mềm, nêm vừa ăn và xay nhuyễn, múc ra bát cho vào 1 thìa dầu oliu.

    3.Súp đậu Hà Lan & lòng trắng trứng – Bé trên 10 tháng tuổi

    – Đậu Hà Lan: 100g

    – Lòng trắng trứng gà: 2 cái

    – Gia vị: hạt nêm, 1 thìa café dầu oliu (hoặc dầu gấc), nước dùng, bột năng (hoặc bột bắp)

    – Rửa sạch đậu Hà Lan, đánh trứng cho nổi bọt.

    – Cho nước dùng vào nồi, bắc lên bếp.

    – Nước sôi cho đậu Hà Lan vào, nấu đến khi hạt đậu mềm.

    – Cho hạt nêm, bột năng hòa ít nước vào (cho sánh nước).

    – Cho lòng trắng trứng vào khuấy đều từ 2 đến 3 phút là được. Tắt bếp cho dầu ăn vào

    – Múc ra bát cho bé dùng khi còn ấm.

    4. Súp đậu Hà Lan – Khoai tây – lòng đỏ trứng- bé từ 8 tháng tuổi trở lên

    Nguyên liệu: đậu Hà Lan, lòng đỏ trứng gà, dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, khoai tây xắt hạt lựu thật nhỏ, sốt cà chua, nước dùng, hạt nêm.

    – Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho khoai tây và hạt nêm vào xào mềm, cho sốt cà chua và nước vào rồi nấu đến khi khoai nhừ, thêm tiêu, đậu nấu chừng 30 phút.

    – Đập trứng, lọc lấy phần lòng đỏ trứng ra bát, khuấy đều, cho vào và khuấy đều lần nữa, nấu thêm 3 -5 phút cho trứng chín. Múc ra bát cho vào 1 thìa dầu oliu.

    5. Cháo đậu Hà Lan & Thịt heo

    Nguyên liệu: ½ chén cháo, thịt heo nạc 30g (2 muỗng cơm), đậu Hà Lan tươi 10g (tương đương 1 muỗng canh đầy), dầu ăn 1 muỗng cà phê.

    Thịt heo băm miếng nhỏ hay xay nhuyễn, đậu Hà Lan ngâm nước rửa sạch.

    Đậu Hà Lan cho vào nồi với 250ml nước đun cho đến khi chín mềm (đậu hà lan rất mau chín chỉ đun khoảng 5- 7 p).

    Cho thịt heo vào đun cùng nước luộc đậu, sau đó lấy ra xay nhuyễn cùng đậu hà lan theo độ tuổi của bé.

    Bắc nồi khác lên, cho cháo, đậu và thịt đã nghiền vào quấy đều và nêm 1 ít hạt nêm.

    Tắt bếp bắc xuống rồi cho thêm một thìa dầu ăn hoặc dầu oliu. Múc ra bát và để bé ăn nóng.

    6. Súp đậu Hà Lan & đậu hũ, bí ngô, tôm tươi – Bé trên 9 tháng tuổi

    Nguyên liệu: đậu Hà Lan, Bí ngô (bí đỏ), tôm tươi (có thể thay thế tôm bằng cá, cua, …), đậu hũ non, bơ, hạt nêm, rượu trắng để khử mùi tanh của tôm.

    – Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp tôm với một chút rượu trắng.

    – Bí ngô gọt vỏ, xắt hạt lựu thật nhỏ, đậu Hà Lan tách vỏ lấy hạt (hoặc mua loại đã tách hạt sẵn)

    – Đậu hũ non cắt miếng vuông thật nhỏ (hoặc đánh tan tùy theo độ tuổi của bé).

    – Đun chảy bơ (nếu bé không thích mùi bơ có thể thay bằng dầu ăn, nhưng như vậy súp sẽ không có mùi thơm ngon bằng), cho bí ngô vào xào, để lửa trung bình cho bí ngô ngấm bơ và mềm, thêm 1 bát nước, đun sôi khoảng 3 – 5 phút cho bí nhừ, cho đậu hũ, đậu Hà Lan và tôm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun khoảng 5 phút cho tôm chín, đậu Hà Lan mềm là được.

    – Các bé dưới 1 tuổi có thể cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn và cho bé ăn

    7. Cháo đậu Hà Lan – thịt bò – lòng đỏ trứng – Trẻ 9 tháng tuổi trở lên

    Nguyên liệu: đậu Hà Lan, thịt bò, lòng đỏ trứng

    – Thịt bò băm qua, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    – Đậu hà lan không cần nấu chín cũng cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

    – Khi bột gạo nấu chính nhừ, cho hỗn hợp thịt bò và đậu vào cháo, lòng đỏ trứng gà đánh thật tan bên ngoài rồi mới cho vào cháo sau khi đã cho thịt bò và đậu vào. Nấu cho sôi trở lại 3-5p, nêm vừa ăn. Bắc bột cháo xuống, thêm 1 ít dầu mè hoặc dầu oliu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Gà Củ Cải Đường Bé Thích Mê
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bé
  • Cháo Thịt Gà Nấu Rau Gì Ngon Cho Bé Tốt Nhất?
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Nắm Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Từ Đậu Gà Sốt Cam Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Tốt Cho Bé Mẹ Nào Cũng Phải Biết
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Rau Củ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • 16/10/2019 06:10

    Cơm nắm là món ăn dễ làm mà lại rất ngon miệng. Biến tấu một chút với cơm nắm truyền thống cùng vào bếp với FamiCook làm cơm nắm đậu Hà Lan cho bữa ăn dặm của bé yêu nhà mình.

    Một món ăn dễ làm, đơn giảm, giảm thiểu tối đa thời gian chế biến của mẹ, nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn của bé.

    Nguyên liệu làm cơm nắm đậu Hà Lan :

    Cách làm :

    – Gạo vo sạch, rồi nấu cơm chín. Bạn có thể dùng cơm nguội còn dư của bữa trước. Hoặc khi chuẩn bị cơm cho cả nhà bạn thực hiện luôn món ăn này cho bé để giảm thời gian nấu nướng.

    – Thịt gà rửa sạch đem luộc chín rồi tước ra thành sợi nhỏ hoặc băm nhỏ.

    – Tỏi, hành tím, hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Đậu Hà Lan bóc lấy hạt ở trong, đem luộc chín mềm rồi dùng chày giã nát vỡ hạt.

    – Bí ngòi rửa sạch rồi thái hạt lựu.

    – Lấy một chảo lớn, làm nóng chảo trên lửa vừa cho tỏi, hành tím vào phi thơm với dầu sau đó cho tiếp hành tây và bí ngòi vào xào mềm.

    – Sau khi cơm chín bạn trộn đều cơm cùng đậu Hà Lan, thịt gà, hành tây, bí ngòi, mè thành một hỗn hợp đồng nhất.

    Bạn đeo găng tay nilong rồi vo tròn thành từng viên một vừa ăn của bé. Ở bước này bạn cũng có thể dùng khuôn tạo thành nhiều hình ngộ nghĩnh cho bé yêu như hinh ngôi sao, hình tam giác,…. Bằng cách chế biến này món ăn thích hợp cho các bé đã ăn thô tốt từ 1 tuổi trở nên.

    Trong cách hướng dẫn trên FamiCook sử dụng thịt gà, đậu hà lan, hành tây, bạn cũng có thể khéo léo thay vào đó là cà rốt, trứng, cá hồi, thịt bò, thịt lợn,… để tạo thêm sự đa dạng cho món ăn. Nếu mẹ kỳ công hơn chút có thể tạo màu sắc cho cơm bằng nước màu tự nhiên từ củ quả như màu cam của cà rốt, màu xanh của lá dứa,… Bằng cách đó, bé sẽ luôn thấy hương vị món ăn hấp dẫn, đa dạng chứ không chỉ đơn thuần một món cơm nắm.

    Sự phối hợp các nguyên liệu khác nhau khi chế biến món ăn này là vô tận. Hãy tận dụng sự khéo léo của bạn để con luôn có bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm BLW của bé yêu nhà mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Sữa Mẹ Là Gì ? Lợi Ích Bất Ngờ Của Sữa Mẹ Đối Với Trẻ Nhỏ
  • Những Kháng Thể Tự Nhiên Trong Sữa Mẹ Bảo Vệ Bé
  • Cách Làm Cá Hồi Xào Lúc Lắc Đậm Vị, Đổi Bữa Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Món Cháo Lươn Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Hà Lan

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ngon Miệng Và Nhẹ Bụng
  • Mách Mẹ Cách Hầm Xương Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Đúng Cách Giàu Dưỡng Chất
  • Có Nên Nấu Cháo Xương Ống Cho Trẻ Khi Bắt Đầu Ăn Dặm?
  • Bí Quyết Hầm Xương Nấu Cháo Cho Trẻ Ăn Dặm Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • 4 Món Cháo Cho Bé Ăn Dặm “chuyên Trị” Còi Xương
  • Khi thực hiện món ăn dặm này cho trẻ, mẹ cần lưu ý về nguyên liệu và cách nấu bột thịt gà cho bé ăn dặm:

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo/gạo (20g)
    • Thịt gà (20g)
    • Cà rốt (10g)
    • Khoai tây (15g)
    • Đậu Hà lan (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)
      Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Chuẩn bị cho cách nấu bột thịt gà cho bé ăn dặm

    • Thịt gà: mẹ hãy chọn thịt nạc mềm,không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn
    • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt nhỏ.
    • Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng hạt lựu
    • Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo
    • Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm này, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột:6 nước) phù hợp với bé 8-11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Chế biến số lượng nhỏ

    • Bước 1: Khoai tây, cà rốt, đậu Hà lan (luộc/ hấp) chín sau đó tán thật nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo (mẹ lưu ý chọn lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình).
    • Bước 5: Sau cùng, mẹ cho 1 chút dầu ăn vào bột/ cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.
      Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

      • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
      • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Chế biến số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt gà đã băm nhuyễn, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt vào đun tới mềm. Đậu Hà Lan rửa sạch, hấp chín, bỏ vỏ rồi nghiền nhuyễn, sau đó trộn chung với cháo thịt gà khoai tây, cà rốt rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Nếu muốn, mẹ có thể tán nhuyễn cháo trước khi cho vào đông đá cũng được. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu bột cho bé ăn dặm này, chỉ cần vài phút chế biến, chén bột/ cháo thịt gà khoai tây cà rốt đậu Hà Lan thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà Và Rau Củ
  • 6 Món Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Ý Kiến Chuyên Gia “nước Mía Luộc Không Giúp Trẻ Tăng Cân”
  • Nấu Cháo Nước Mía Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm 7 Món Ngon Từ Tôm Cho Bữa Cơm Của Bé Yêu
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ Khéo Tay Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi
  • Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Siêu Ngon, Siêu Healthy Tại Nhà
  • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì, Ngành Này Học Gì?
  • Tìm Hiểu Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì
  • Học Ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Ra Trường Làm Gì
  • Chế biến các món ăn dặm từ đậu hà lan cho bé. Các món ăn dặm từ đậu hà lan luôn là những món ăn bổ dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ nên nấu các món ăn dặm từ đậu hà lan cho bé mỗi tuần ít nhất 1,2 bữa.

    Đậu Hà Lan rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và có tác dụng tuyệt vời chữa các chứng khó tiêu và giúp bé bổ sung thêm năng lượng. Đậu Hà Lan giàu chất xơ và chất sắt, cùng lượng lớn vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch cho trẻ nhỏ.

    Súp đậu hà lan cho bé với lòng trắng trứng

    Nguyên liệu

    – Đậu Hà Lan: 100g

    – Lòng trắng trứng gà: 1 cái

    – Gia vị: nước mắm ngon, 1 thìa café dầu oliu (hoặc dầu gấc), nước dùng, bột năng (hoặc bột bắp)

    Cách làm súp đậu hà lan cho bé:

    Rửa sạch đậu Hà Lan, đánh trứng cho nổi bọt.

    Cho nước dùng vào nồi, bắc lên bếp.

    Nước sôi cho đậu Hà Lan vào, nấu đến khi hạt đậu mềm.

    Cho bột năng hòa ít nước vào (cho sánh nước).

    Cho lòng trắng trứng vào khuấy đều từ 2 đến 3 phút là được. Tắt bếp cho dầu ăn vào

    Múc ra bát cho bé dùng khi còn ấm.

    Súp đậu hà lan cho bé kết hợp với đậu hũ, bí ngô và tôm tươi

    Nguyên liệu:

    Đậu Hà Lan, Bí ngô (bí đỏ), tôm tươi (có thể thay thế tôm bằng cá, cua, …), đậu hũ non, bơ, rượu trắng để khử mùi tanh của tôm.

    Cách chế biến món súp đậu hà lan cho bé với bí và tôm:

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp tôm với một chút rượu trắng. Bí ngô gọt vỏ, xắt hạt lựu thật nhỏ, đậu Hà Lan tách vỏ lấy hạt (hoặc mua loại đã tách hạt sẵn), đậu hũ non cắt miếng vuông thật nhỏ (hoặc đánh tan tùy theo độ tuổi của bé).

    Đun chảy bơ (nếu bé không thích mùi bơ có thể thay bằng dầu ăn, nhưng như vậy súp sẽ không có mùi thơm ngon bằng), cho bí ngô vào xào, để lửa trung bình cho bí ngô ngấm bơ và mềm, thêm 1 bát nước, đun sôi khoảng 3 – 5 phút cho bí nhừ, cho đậu hũ, đậu Hà Lan và tôm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun khoảng 5 phút cho tôm chín, đậu Hà Lan mềm là được.

    Các bé dưới 1 tuổi có thể cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn và cho bé ăn

    Súp đậu hà lan và ngô non cho bé

    Nguyên liệu:

    Ngô nếp non, đậu Hà Lan, cà rốt cắt miếng nhỏ, nước dùng.

    Cách chế biến:

    Đun sôi nước dùng, cho bắp nếp, cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm nhỏ lửa chừng 20 phút, nêm vừa ăn, để sôi thêm 5 phút là được, múc ra bát cho vào 1 thìa dầu ăn.

    Súp đậu hà lan cho bé kèm rau chân vịt

    Nguyên liệu:

    Dầu ô liu, hành tây, tỏi băm, đậu Hà Lan, rau chân vịt, nước dùng. Rau chân vịt (còn gọi là cải bó xôi hoặc rau bina)

    Cách chế biến:

    Đun nóng dầu, phi tỏi, cho đậu, rau chân vịt, nước dùng vào đun sôi, giảm nhỏ lửa, đun đến khi đậu mềm, nêm vừa ăn và xay nhuyễn, múc ra bát cho vào 1 thìa dầu oliu.

    Súp đậu hà lan cho bé nấu với khoai tây và lòng đỏ trứng

    Nguyên liệu:

    Đậu Hà Lan, lòng đỏ trứng gà, dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, khoai tây xắt hạt lựu thật nhỏ, sốt cà chua, nước dùng.

    Cách chế biến:

    Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho khoai tây vào xào mềm, cho sốt cà chua và nước vào rồi nấu đến khi khoai nhừ, thêm tiêu, đậu nấu chừng 30 phút. Đập trứng, lọc lấy phần lòng đỏ trứng ra bát, khuấy đều, cho vào và khuấy đều lần nữa, nấu thêm 3 -5 phút cho trứng chín, nêm vừa ăn và xay nhuyễn, múc ra bát cho vào 1 thìa dầu oliu.

    Cháo thịt heo và đậu hà lan cho bé

    Cách chế biến:

    Thịt heo băm miếng nhỏ hay xay nhuyễn, đậu Hà Lan ngâm nước rửa sạch. Đậu Hà Lan cho vào nồi với 250ml nước đun cho đến khi chín mềm (đậu hà lan rất mau chín chỉ đun khoảng 5- 7 phút). Cho thịt heo vào đun cùng nước luộc đậu, sau đó lấy ra xay nhuyễn cùng đậu hà lan theo độ tuổi của bé. Bắc nồi khác lên, cho cháo, đậu và thịt đã nghiền vào quấy đều và nêm vừa ăn. Tắt bếp, cho 1-2 thìa dầu oliu vào, bắt xuống rồi cho thêm một thìa dầu ăn hoặc dầu oliu. Múc ra bát và để bé ăn nóng.

    Cháo thịt bò, lòng đỏ trứng & đậu hà lan cho bé

    Thịt bò băm qua, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đậu hà lan không cần nấu chín cũng cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn (Tùy vào tháng tuổi của bé mà độ nhuyễn khác nhau. Khi bé ăn quen dần mẹ nên giảm độ nhuyễn từ từ để giúp bé thích ứng dần sau này sẽ tập bé ăn cơm dễ hơn). Khi bột gạo nấu chính nhừ, cho hỗn hợp thịt bò và đậu vào cháo, lòng đỏ trứng gà đánh thật tan bên ngoài rồi mới cho vào cháo sau khi đã cho thịt bò và đậu vào. Nấu cho sôi trở lại 3-5phút, nêm vừa ăn. Bắc bột cháo xuống, thêm 1 ít dầu mè hoặc dầu oliu.

    Lưu ý:

    Các món ăn nấu cho trẻ cần nêm vị thật nhạt so với vị của người lớn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Tư Vấn Bộ Dụng Cụ Chế Biến Món Ăn Và Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật Đúng Chuẩn
  • Cùng Tham Khảo Cách Thức Chế Biến Các Món Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Các Bé Yêu
  • Mẹo Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu ⋆ Suất Ăn Công Nghiệp Đông Phương
  • Chế Độ Cháo Đậu Hà Lan Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Bí Đỏ Và Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Công Thức Cháo Khoai Tây Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Khuyên Mẹ 5 Loại Cá Nên Cho Bé Ăn Dặm
  • Thực Đơn Các Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé Từ 6
  • 5 Lầm Nguy Hiểm Khi Chuẩn Bị Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng
  • Chế Độ Cháo Đậu Hà Lan Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

    Sự pha trộn đa dạng của khoáng chất, vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và một số thành phần khác có trong mang lại lợi ích cho tóc và trái tim.Trong đậu Hà Lan rất giàu Vitamin nhóm B, bổ sung sắt, thân thiện với hệ tiêu hóa của trẻ, tăng cường canxi giúp xương phát triển, tốt cho thị lực của trẻ và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể trẻ.

    Khi mua đậu Hà Lan, mẹ nên chọn những quả tươi, không sần, vỏ bóng và giòn (khi bẻ cuống). Khi mua hạt, mẹ nên chọn hạt tròn, mẩy, xanh đều. Nếu chưa sử dụng ngay, mẹ nên để nguyên hạt đậu chưa rửa trong túi buộc lỏng và bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát. Thời gian giữ trong tủ mát có thể lên đến 4 ngày. Nếu bảo quản bằng tủ đá, thời gian bảo quản có thể lên đến 8 tháng.

    đậu hà lan rất tốt cho sự phát triển của bé

    Thực đơn 1: Đậu Hà lan nghiền (trẻ từ 7 tháng tuổi trở lên)

    Vậy là mẹ đã có món ăn dặm từ đậu Hà Lan dễ thực hiện rồi.

    Thực đơn 2: Cháo thịt nạc đậu Hà Lan (trẻ từ 8 tháng tuổi trở lên)

    – Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn. Cho bột gạo, thịt heo vào đun cùng nước luộc đâu. Cháo chín, cho đậu đã nghiền vào quấy đếu. Nhanh tay bắc xuống rồi cho thêm một thìa dầu ăn hoặc dầu oliu. Múc ra bát và để bé ăn nóng.

    Thực đơn 3: Cháo thịt bò đậu hà lan lòng đỏ trứng (trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên)

    – Nấu cho sôi trở lại 3-5phút, nêm vừa ăn. Tắt bếp, thêm 1 ít dầu mè hoặc dầu oliu.

    đậu hà lan có thể nấu thành nhiều loại cháo cho bé

    Thực đơn 4: Súp đậu hà lan và đậu hũ, bí ngô, tôm tươi (trẻ từ 10 tháng tuổi trở lên)

    Lưu ý: Đậu Hà Lanrất tốt cho trẻ, tuy nhiên mẹ nên lưu ý là khi sử dụng để làm đa dạng thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi thì cần nghiền nhuyễn vì dạ dày của trẻ giai đoạn này chỉ có thể tiêu hóa được các thức ăn ở dạng lỏng mà thôi.

    Tags: đậu hà lan, dau ha lan, cháo đậu hà lan, chao dau ha lan, cách nấu cháo đậu hà lan cho bé, cach nau chao dau ha lan cho be.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Ăn Dặm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Cho Bé Ăn Dặm Ngon Không Bị Sỉn Mùi
  • Nấu Cháo Thịt Dê Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Bống Cho Bé Ăn Dặm Cực Bắt Mắt
  • Soup Khoai Tây Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Dặm Kiểu Nhật 8 – 9 Tháng Tuổi Của Bé Có Những Món Ăn Nào ?
  • Chế Độ Ăn Kiêng Giảm Cân Kiểu Nhật
  • Học Theo Cách Ăn Kiêng Kiểu Nhật Để Giảm Cân Trong 2 Tuần
  • 3 Điểm Khác Biệt Giữa Phương Pháp Ăn Dặm Kiểu Nhật Và Truyền Thống
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật Toàn Tập – Mẹ Ổi Mít
    • Tỏi bằm
    • Dầu oliu
    • Hành tây
    • Khoai tây
    • Nước dùng dashi
    • Đậu hà lan non
    • Rau thì là

    Cách làm súp khoai tây đậu hà lan:

    Bước 1: Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp cho một chút dầu, phi thơm tỏi, sau đó thêm hành tây đã thái hạt lựu vào xào mềm. Tiếp tục, cho khoai tây, nước dùng vào đun sôi, châm thêm nước khi cần. Đun nhỏ lửa trong 15 phút cho khoai mềm.

    Bước 2: Thêm thì là và đậu vào đun sôi, hạ nhiệt, mở nắp, hầm trong 3 phút. Để hỗn hợp nguội rồi đem xay hỗn hợp súp trên cho mịn phù hợp với độ thô của bé.

    Món súp khoai tây đậu hà lan thơm ngon đã chế biến xong. Mẹ hãy cho bé ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn đấy. Mẹ lưu ý không cần nêm gia vị vì đã có nước dùng dashi rất vừa miệng bé rồi!

    Khoai tây là một trong những loại rau củ đơn giản, có thể được đưa vào chế độ ăn của bé từ sớm. Khoai tây rất dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều năng lượng.

    Đậu Hà Lan có chứa nhiều khoáng chất cần thiết bao gồm: mangan, magiê, sắt, phốt pho và kali. Một điểm cần lưu ý là đậu Hà Lan tươi có màu xanh lá cây, cung cấp rất nhiều vitamin C, K cũng như carotenes.

    Súp khoai tây đậu hà lan khoai tây là một trong những loại rau củ đơn giản, có thể được đưa vào chế độ ăn của bé từ sớm. Khoai tây rất dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều năng lượng. Do hàm lượng calorie cao, tốt nhất bạn nên cho trẻ ăn khoai tây từ khi bé 7 – 10 tháng tuổi.

    Súp khoai tây đậu hà lan cung cấp vitamin và khoáng chất, giúp ngăn chặn sự phát triển của virus cúm. Mẹ nên cho bé ăn thường xuyên để tăng cường sức đề kháng và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Nhà Hàng Nhật Bản Ngon, Nổi Tiếng Nhất Ở Hà Nội Hiện Nay
  • Bàn Trà Ngồi Bệt Kiểu Nhật Hót 2022
  • Bàn Ngồi Bệt Kiểu Nhật Đa Năng Gía Rẻ Ở Tphcm
  • Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật (Tái Bản 4/2018)
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật Tải Torrent Epub • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
  • Mách Mẹ Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Ngon & Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Gợi Ý Cho Các Mẹ Những Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Dụng Cụ Chế Biến Đồ Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Tim Heo Cho Bé Yêu Thơm Ngon, Đầy Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Tim Heo Đơn Giản Siêu Bắt Mắt Và Ngon Miệng Cho Bé
  • Cháo sườn đậu hà lan

    • Lần lượt thái hành nhỏ phi vàng với dầu ăn; sườn hầm lấy nước, gỡ thịt, xé nhỏ; cho gạo vào nấu chín với nước hầm rồi cho đậu và thịt vào hầm kỹ.

    Cháo cua đậu hà lan

    • Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm nước ấm độ 1 giờ, vớt ra để ráo. Đậu Hà Lan luộc chín, lột bỏ vỏ đánh nhuyễn, cua băm nhuyễn hấp chín.
    • Bước 2: Đổ 2 chén nước với gạo vào nồi bắc lên bếp, nấu nhừ, nêm vừa ăn. Cho dầu mè vào khuấy đều, rắc hành ngò lên.

    Cháo óc heo đậu hà lan

    • Bắt nồi nước dùng lên bếp, cho đậu nghiền nhuyễn vào, dùng muỗn khuấy đều rồi nêm bơ và ít gia vị vào cho vừa ăn, sau đó tắt bếp. Khi ăn bạn có thể cho thìa nhỏ kem cream fraiche vào.
    • Ngoài cách chế biến này, bạn còn có thể làm những bước tương tự như trên với món cháo ăn dặm đậu Hà Lan cho bé nhưng nước dùng thì ít hơn, để đậu đặc hơn, khi cho vào cháo sẽ không bị loãng. Ngoài ra, bạn còn có thể thêm thịt xay nhuyễn vào món cháo để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé.

    Kem đậu hà lan:

    • Đun nóng bơ trong nồi, bột mì pha sẵn với một ít nước để sẵn bên ngoài. Sau đó cho sữa vào từ từ và đánh đều tay để không bị dính cục lại với nhau. Thêm ít gia vị vào cho vừa ăn, đến khi nước bắt đầu sôi lên cho thêm đậu Hà Lan vào, khuấy đều tay.
    • Sau 5 – 7 phút thì thêm thịt vào, khi gần chín cho bột mì vào để tạo độ sánh vừa phải.
    • Nếu trẻ đang trong giai đoạn 6 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn như thế thôi, nhưng nếu trẻ đã qua giai đoạn ăn dặm đầu tiên 7 hoặc 8 tháng tuổi, bạn có thể cho bé ăn cùng với bánh mì mềm cầm tay.

    Cháo thịt bò đậu hà lan

    • Trước khi chế biến, mẹ bóc vỏ đậu Hà Lan và trần qua nước sôi từ 1-2 phút, sau khi thấy hạt đậu đã mềm mẹ có thể để đậu ra đĩa, đợi đến khi gần nguội có thể cho bé tự bốc tay ăn.
    • Vị ngọt lưu giữ trong đậu cùng vị mềm của đậu sẽ hấp dẫn bé và khiến bé ăn không ngừng ngay.

    Cháo thịt nạc đậu Hà Lan: cho bé ăn dặm từ 8 tháng tuổi trở lên

    • Gạo trắng ngâm nước 30 phút trước khi chế biến sau đó xay nhuyễn. thịt heo băm miếng nhỏ, đậu Hà Lan ngâm nước rửa sạch
    • Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn. Cho bột gạo, thịt heo vào đun cùng nước luộc đâu. Cháo chín, cho đậu đã nghiền vào quấy đếu. Nhanh tay bắc xuống rồi cho thêm một thìa dầu ăn hoặc dầu oliu. Múc ra bát và để bé ăn nóng.

    Cháo thịt thăn + đậu hà lan

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

    • Ăn theo kiểu Nhật: Nấu cháo cùng nước thịt thăn và nước hành tây, cho dầu khi gần sôi, bắc ra để nguội 40 độ. Sau đó cho ăn cháo và đậu hà lan xen kẽ. 2 thìa cháo, 1 thìa đậu Hà Lan.
    • Ăn dặm kiểu Việt Nam: Nấu cháo cùng nước thịt thăn và nước hành tây, gần sôi cho đậu Hà Lan vào, quấy đều tay, cho dầu oliu, sau đó bắc ra để nguội 40 độ.

    Súp đậu hà lan và lòng trắng trứng cho bé từ 12 tuổi trở lên

    • Đậu Hà Lan: 100g
    • Lòng trắng trứng gà: 1 cái
    • Gia vị: nước mắm ngon, 1 thìa café dầu oliu (hoặc dầu gấc), nước dùng, bột năng (hoặc bột bắp)

    Cách làm:

    Súp đậu hà lan và đậu hũ, bí ngô, tôm tươi cho bé từ 10 tháng tuổi trở lên

    • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp tôm với một chút rượu trắng. Bí ngô gọt vỏ, xắt hạt lựu thật nhỏ, đậu Hà Lan tách vỏ lấy hạt (hoặc mua loại đã tách hạt sẵn), đậu hũ non cắt miếng vuông thật nhỏ (hoặc đánh tan tùy theo độ tuổi của bé).
    • Đun chảy bơ (nếu bé không thích mùi bơ có thể thay bằng dầu ăn, nhưng như vậy súp sẽ không có mùi thơm ngon bằng), cho bí ngô vào xào, để lửa trung bình cho bí ngô ngấm bơ và mềm, thêm 1 bát nước, đun sôi khoảng 3 – 5 phút cho bí nhừ, cho đậu hũ, đậu Hà Lan và tôm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun khoảng 5 phút cho tôm chín, đậu Hà Lan mềm là được.
    • Các bé dưới 1 tuổi có thể cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn và cho bé ăn

    Súp đậu hà lan ngô non cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên

    Nguyên liệu: Cách chế biến:

      Đun sôi nước dùng, cho bắp nếp, cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm nhỏ lửa chừng 20 phút, nêm vừa ăn, để sôi thêm 5 phút là được, múc ra bát cho vào 1 thìa dầu ăn.

    Súp đậu hà lan rau chân vịt cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên

      Đun nóng dầu, phi tỏi, cho đậu, rau chân vịt, nước dùng vào đun sôi, giảm nhỏ lửa, đun đến khi đậu mềm, nêm vừa ăn và xay nhuyễn, múc ra bát cho vào 1 thìa dầu oliu.

    Súp đậu hà lan khoai tây lòng đỏ trứng cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên

    • Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho khoai tây vào xào mềm, cho sốt cà chua và nước vào rồi nấu đến khi khoai nhừ, thêm tiêu, đậu nấu chừng 30 phút.
    • Đập trứng, lọc lấy phần lòng đỏ trứng ra bát, khuấy đều, cho vào và khuấy đều lần nữa, nấu thêm 3 -5 phút cho trứng chín, nêm vừa ăn và xay nhuyễn, múc ra bát cho vào 1 thìa dầu oliu.

    Cháo thịt heo đậu hà lan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Bột Sắn Dây Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Thanh Mát Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đường Phèn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Hạt Sen Khô Không Bị Sượng, Nhanh Nhừ Và Không Nát
  • Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon, Cực Bổ Dưỡng
  • 6 Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Ngon Thun Thút

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Cá Ngừ Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?
  • 6 Cách Nấu Cháo Cá Trê Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Hiện Nay!
  • 5 Món Cháo Cá Thơm Ngon Hấp Dẫn, Con Vét Sạch Bát
  • Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Ăn Dặm Với Tôm, Mồng Tơi, Mướp
  • Đậu Hà Lan là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ. Mabu giới thiệu cùng mẹ 6 món ăn dặm từ đậu Hà Lan, mẹ có thể nấu cho bé thưởng thức, đảm bảo bé ăn ngon thun thút.

    Đậu Hà Lan giàu dinh dưỡng

    Cách chọn và bảo quản đậu Hà Lan

    Khi mua đậu Hà Lan, mẹ nên chọn những quả tươi, vỏ bóng, bẻ cuống phải thấy giòn. Mẹ không chọn những quả vỏ sần, bị héo.

    Khi mua về, mẹ không cần rửa, mà để đậu Hà Lan vào túi nilon buộc lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản được khoảng 4-5 ngày.

    Một số món ăn dặm từ đậu Hà Lan

    Nguyên liệu

    Ngô nếp non

    Đậu Hà Lan

    Cà rốt cắt miếng nhỏ

    Nước dùng

    Cho ngô nếp non, cà rốt, đậu Hà Lan vào nước dùng đun sôi với lửa nhỏ chừng 20 -25 phút đến khi nhừ. Tắt bếp, cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn. Múc ra bát nêm dầu ăn.

    Món súp ăn dặm này thích hợp cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên.

    2. Súp đậu Hà Lan rau chân vịt

    Nguyên liệu:

    Đậu Hà Lan

    Rau chân vịt (còn gọi là cải bó xôi hoặc rau bina)

    Dầu ô liu, hành tây, tỏi băm,

    Đun nóng dầu, phi tỏi, cho đậu Hà Lan, rau chân vịt vào xào rồi cho nước vào đun sôi bùng thì giảm nhỏ lửa, đun đến khi rau và đậu mềm.

    Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra xay nhuyễn, rồi đổ ra bát, nêm thêm ít dầu oliu.

    Súp đậu Hà Lan rau chân vịt là món ăn dặm từ đậu Hà Lan thích hợp cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên.

    3. Súp đậu Hà Lan, khoai tây, lòng đỏ trứng gà

    Nguyên liệu

    Đậu Hà Lan

    Khoai tây xắt hạt lựu

    Lòng đỏ trứng gà

    Dầu ăn

    Sốt cà chua

    Tỏi băm nhỏ

    Cho tỏi vào phi thơm, rồi cho khoai tây vào xào, cho sốt cà chua và nước vào rồi nấu đến khi khoai nhừ, thì cho đậu Hà Lan vào nấu khoảng

    30 phút, cuối cùng cho lòng đỏ trứng gà đã đánh tan vào đun thêm 3 phút.

    Đổ súp ra bát nêm thêm dầu ăn.

    Món ăn dặm từ đậu Hà Lan này thích hợp cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên.

    4. Cháo thịt nạc đậu Hà Lan

    Nguyên liệu

    Thịt lợn nạc

    Đậu Hà Lan

    Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ

    Dầu ăn

    Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn.

    Cho cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ, thịt lợn băm nhỏ vào nước luộc đậu khuấy đều, bắc lên bếp nấu. Khi cháo chín thì cho đậu Hà Lan vào khuấy đều.

    Tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm dầu ăn, cho bé ăn khi còn nóng.

    Món cháo ăn dặm từ đậu Hà Lan này thích hợp cho bé ăn dặm từ 8 tháng tuổi trở lên.

    5. Súp đậu Hà Lan, đậu hũ, bí đỏ, tôm tươi

    Nguyên liệu:

    Đậu Hà Lan

    Bí đỏ

    Tôm tươi

    Đậu hũ non

    Bơ/dầu ăn

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp tôm với một chút rượu trắng.

    Bí đỏ gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ.

    Đậu Hà Lan tách vỏ lấy hạt.

    Đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ.

    Đun tan bơ, rồi cho bí đỏ vào xào ngấm bơ, khi bí đỏ mềm thì cho thêm 1 bát nước, đun sôi khoảng 3 – 5 phút cho bí nhừ. Tiếp đến, cho đậu hũ, đậu Hà Lan và tôm vào và đun thêm khoảng 5 phút để tôm chín, đậu Hà Lan mềm là được. Đổ hỗn hợp vào máy xay và xay nhuyễn, rồi cho bé ăn.

    Đây là món ăn dặm từ đậu Hà Lan dành cho các bé trên 9 tháng tuổi.

    6. Súp đậu Hà Lan và lòng trắng trứng

    Nguyên liệu

    Đậu Hà Lan

    Lòng trắng trứng gà: 2 cái

    Gia vị, dầu ăn

    Bột năng

    Đậu Hà Lan rửa sạch.

    Trứng đánh tan cho nổi bọt.

    Bột năng hòa ít nước.

    Bắc nước đun sôi thì cho đậu Hà Lan vào, nấu đến khi hạt đậu mềm thì cho bột năng vào khuấy đều. Tiếp tục cho lòng trắng trứng vào khuấy thêm 2-3 phút là được.

    Tắt bếp nêm thêm dầu ăn. Cho bé ăn súp khi còn ấm.

    Súp ăn dặm đậu Hà Lan lòng trắng trứng là món ăn dặm từ đậu Hà Lan thích hợp cho bé trên 12 tháng tuổi, vì lòng trắng trứng khó tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Cá Diêu Hồng Cho Bé Ăn Dặm Từ 8 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Và Đủ Dinh Dưỡng
  • Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm Từ 1 Đến 2 Tuổi?
  • Combo Ghế Ăn Dặm Bonbebe Bb
  • Danh Sách Những Thực Phẩm Kỵ Nhau Bé Ăn Vào Dễ Bị Ngộ Độc
  • Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Hà Lan Thơm Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Thực Phẩm Và Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Lựa Chọn Thực Phẩm Và Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Phở Gà Truyền Thống Theo Hương Vị Của Người Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Cá Cho Bé Ăn Dặm Cùng Cà Chua
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Cá Nước Ngọt Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất!
  • Đậu Hà Lan từ trước đến nay vẫn luôn được biết đến là một trong những loại đậu bổ dưỡng, an toàn cho sức khỏe của mỗi người. Đậu Hà Lan được hấp chín ăn vã hay các món cháo chế biến cùng loại đậu này là những món ăn rất hấp dẫn và cuốn hút dành cho các bé ăn dặm ngay từ 7 tháng tuổi.

    Giá trị dinh dưỡng của đậu hà lan

    Giá trị dinh dưỡng của đậu Hà Lan lại lớn hơn nhiều so với kích thước nhỏ xinh của chúng. Mẹ có biết rằng một chén đậu Hà Lan có chứa lượng protein nhiều hơn cả hơn một muỗng canh bơ đậu phộng và cũng cung cấp rất nhiều canxi, vitamin A và C và sắt.

    Đậu Hà Lan có vị ngọt, tính bình, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và có tác dụng tuyệt vời chữa các chứng khó tiêu ở trẻ. Đậu Hà Lan giảm lượng đường trong máu và giúp bé bổ sung thêm năng lượng. Món ăn này đặc biệt tốt cho những trẻ em bị béo phì do đậu chứa ít calorien, giàu chất xơ và chất sắt, cùng lượng lớn vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch cho trẻ nhỏ.

    Cách lựa chọn và bảo quản đậu hà lan

    Các mẹ khi mua đậu Hà Lan chú ý nên chọn những loại quả không sần, vỏ phải bóng và giòn. Sau khi mua đậu về, mẹ để nguyên hạt đậu chưa rửa trong túi buộc lỏng và bảo quản trong tủ lạnh mát. Thời gian bảo quản trong tủ mát có thể lên đến 4 ngày. Nếu mẹ để đậu trong tủ đá, thời gian bảo quản có thể lên đến 8 tháng.

    Gợi ý mẹ một số cách chế biến đậu Hà Lan

    Đậu Hà Lan xay nhuyễn: cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên

    Đậu Hà Lan trần: cho bé ăn dặm từ 12 tháng tuổi trở lên

    Cháo thịt nạc đậu Hà Lan: cho bé ăn dặm từ 8 tháng tuổi trở lên

      Gạo trắng: 30g, thịt heo nạc: 100g, đậu Hà Lan tươi: 10g (tương đương 1 muỗng canh đầy), dầu: 5g (1 muỗng cà phê)

    Cách chế biến:

    • Gạo trắng ngâm nước 30 phút trước khi chế biến sau đó xay nhuyễn. thịt heo băm miếng nhỏ, đậu Hà Lan ngâm nước rửa sạch
    • Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn. Cho bột gạo, thịt heo vào đun cùng nước luộc đâu. Cháo chín, cho đậu đã nghiền vào quấy đếu. Nhanh tay bắc xuống rồi cho thêm một thìa dầu ăn hoặc dầu oliu. Múc ra bát và để bé ăn nóng.

    Hướng dẫn chế biến món soup đậu hà lan cho bé

    • Món soup này cực kỳ dễ làm, ăn ngon và bùi vị đậu. Đây là món soup dành cho mọi lứa tuổi, từ em bé đang ăn dặm cho đến người già.
    • Khối lượng nguyên liệu cần thì tùy bạn định lượng miễn sao sau khi xay xong soup không quá đặc; bơ dùng nhiều hay ít cũng tùy ý. Có thể nấu soup hôm trước, hôm sau đun nóng lại cũng được. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn. Hơi nóng làm tăng mùi thơm của bơ và làm tan cream fraiche, còn lỡ có để nguội mới ăn thì dễ bị ngán.
    • Đậu Hà Lan khô đã ngâm nước trở về hạt tươi sống.
    • Nước dùng
    • Muối
    • Cream fraiche

    Cách làm món soup đậu hà lan cho bé:

    1. – Cho nước dùng đủ ngập đậu và luộc đậu chín nhừ.
    2. – Bắc nồi đậu ra để nguội bớt rồi cho cả đậu và nước luộc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    3. – Đổ hỗn hợp trên lại vào nồi. Nếu thích soup mịn thì lọc soup qua rây.
    4. – Đun sôi lại nồi soup, cho bơ và nêm gia vị vừa miệng.
    5. – Khi ăn múc soup vào bát và cho 1 thìa nhỏ cream fraiche vào bát soup. Ăn nóng

    chúng tôi chúc các bà mẹ sẽ có 1 bữa ăn dặm từ đậu Hà Lan đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Chúc các mẹ và các bé luôn mạnh khỏe. Thân!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Phở Sá Sùng Ăn Hoài Chẳng Bao Giờ Ngán
  • 7 Loại Phô Mai Phổ Biến “nhẵn Mặt” Ở Các Công Thức Nấu Ăn
  • Công Thức Nấu Súp Phô Mai Cách Nấu Súp Phô Mai, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Món Phô Mai Cottage Cách Nấu Các Món Phô Mai, Cách Nấu Nhanh Và Dễ Dàng Từng Bước Với Hình Ảnh
  • Cách Làm Bánh Bí Đỏ Nhân Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100