Cùng Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Sao Mai Thắp Sáng Tương Lai

--- Bài mới hơn ---

  • Kỷ Niệm Ngày Thương Binh
  • Gas Bình Minh Đường Võ Văn Kiệt Quận 8
  • Công Ty Nhận Nấu Tiệc Tại Nhà Tại Quận 9 Đáng Tin Cậy
  • Khó Có Thể “chối Từ” Những Điều Tốt Nhất Với Dịch Vụ Nấu Tiệc Hai Thụy Catering
  • Tiết Kiệm Ngay 30% Chi Phí Với Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Hoàn Hảo
  • Các chuyên gia lao động khẳng định, về lâu dài mất cân bằng cơ cấu lao động là nguyên nhân chính làm gia tăng thất nghiệp. Do vậy, các bạn trẻ cần cân nhắc kỹ lưỡng về quyết định của mình, học gì để ra trường có việc làm tốt, thu nhập ổn định và một tương lai rộng mở.

    Mất cân bằng cơ cấu lao động, tỉ lệ thất nghiệp tăng cao

    Năm nay, cả nước có trên 866.000 thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên theo thống kê có tới 70% thí sinh đã đăng ký nguyện vọng được học đại học. Điều này khiến không ít người hoài nghi và lo ngại con số cử nhân sau khi ra trường có chăng là quá tải so với nhu cầu thực tế mà thị trường lao động đang cần hay không? Hay các bạn trẻ dễ dàng tìm kiếm việc làm giữa hàng ngàn ứng viên khác.

    Định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ là việc làm quan trọng

    Đánh giá về điều này, nhiều chuyên gia khẳng định, sự mất cân bằng về cơ cấu lao động, chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng thừa thầy – thiếu thợ và thất nghiệp liên miên trong những năm vừa qua. Trong đó, thống kê đến năm 2022 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, số lao động trình độ đại học thất nghiệp nhiều hơn hẳn trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.

    Đồng thời, tâm lý học theo xu hướng, kỳ vọng của gia đình, bạn bè và lo sợ “mang tiếng” nên thí sinh thường muốn có bằng cấp đại học, cao đẳng bằng mọi giá. Cộng thêm việc năm nay lần đầu tiên các thí sinh không bị giới hạn bởi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, vì vậy việc chọn nhầm ngành, học nhầm ngành, sau khi học vài năm đành bỏ dở để chuyển hẳn sang ngành khác là chuyện khó tránh khỏi.

    Học nghề Bếp tại Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai – Bước tiến dài cho tương lai xa

    Trước thực trạng đang diễn ra, học đại học không còn là con đường duy nhất nữa mà bên cạnh đó học nghề là quyết định khôn ngoan của nhiều người. Một trong số những ngành nghề có số lượng người quan tâm và lựa chọn nhiều nhất chắc chắn phải kể đến nghề Bếp. Học nghề Bếp đem về những lợi thế mà không phải ngành nào cũng có được. Ngoài yếu tố đào tạo ngắn hạn, dễ xin việc làm ra, nghề Bếp còn mang tới cơ hội kiếm thu nhập cao.

    Hiểu được điều đó, Trung tâm dạy nấu ăn Sao Mai trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Bếp tại khu vực miền Bắc. Với định hướng phát triển lâu dài, Sao Mai nỗ lực hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, mang đến những lợi thế cạnh tranh nổi bật cho Học viên

    Một buổi học tại Sao Mai

    Với chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt, chú trọng thực hành, mang tính ứng dụng cao, các khóa học mang tới những kiến thức và kỹ năng đặc biệt trong ngành Bếp từ mức độ căn bản đến nâng cao, người học không chỉ mau chóng nắm vững và hệ thống lượng kiến thức rộng lớn mà còn có thể áp dụng mở ra những hướng kinh doanh đầy hấp dẫn.

    Đội ngũ Giảng viên tại Sao Mai là những Chuyên gia ẩm thực hàng đầu, các Bếp trưởng nổi tiếng tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Qua nhiều năm kinh nghiệm, thầy cô sẽ là người dẫn dắt các buổi học và truyền thụ bí quyết nghề quan trọng cho từng Học viên. Nhờ thái độ tận tâm và nhiệt huyết của thầy cô, Học viên mau chóng nắm vững bài học một cách chuyên nghiệp và bài bản nhất. Quan trọng hơn cả là các bạn còn được bồi đắp đam mê và lòng yêu nghề qua từng ngày.

    Không chỉ dừng lại ở đó, Sao Mai còn liên tục tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hội thảo, workshop, giao lưu bổ ích với các nhà tuyển dụng hàng đầu nhằm mang tới những sân chơi bổ ích cho các bạn Học viên. Chinh phục nhà tuyển dụng, Career Talk, Hotel, Restaurant Tour, một vòng trải nghiệm… là nơi Học viên rèn luyện, tiếp xúc với công việc thực tế cùng các nhà tuyển dụng đẳng cấp để nhận những công việc tốt ngay cả khi đang theo học.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Ăn Chay Trở Thành Xu Hướng Mới
  • Danh Sách Trường Cao Đẵng Đào Tạo Kỵ Thuật Chế Biến Món Ăn
  • Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội
  • +79 Mẫu Trang Trí Lớp Học Mầm Non Đẹp & Video Hd Cách 2022
  • Lớp Dạy Trung Cấp Nấu Ăn
  • Người Ốm Dậy Nên Ăn Gì Cho Khỏe?

    --- Bài mới hơn ---

  • Dấu Hiệu Nguy Hiểm, Cách Tự Bảo Vệ Khi Gas Rò Rỉ
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Giảm Cân
  • Danh Sách 5 Quán Ăn Trưa Đà Lạt Ngon Nhất Do Dân Bản Địa Chỉ Dẫn
  • Ăn Trưa Đà Lạt Ngon Nhất Ở Đâu? Top 5 Quán Ăn Trưa Ngon Nhất
  • 4 Món Ăn Giải Nhiệt Giúp Bé Không Còn Bị Nóng Trong Mùa Hè
  • 1. Tăng cường các thực phẩm giàu năng lượng

    Năng lượng luôn là thứ vô hình cần thiết đối với mỗi con người, đặc biệt là với người mới ốm dậy khi mà họ bị hao tổn rất nhiều năng lượng. Chính vì vậy mà sau khi ốm bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình những loại thực phẩm giàu protein, chất béo có lợi, bột đường… để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường trao đổi chất. Những chất này thường có trong các loại thực phẩm như thịt, tôm, cua, cá hồi, trứng, dầu thực vật… Có thể sau khi ốm dậy bạn vẫn còn cảm giác mệt mỏi, không muốn ăn nhưng nếu không ăn thì cơ thể của bạn càng bị suy nhược, cho nên hãy cố gắng ăn uống thật tốt để phục hồi năng lượng cho cơ thể một cách nhanh nhất.

    Người mới ốm dậy nên bổ sung thực phẩm giàu năng lượng

    Tuy nhiên, khi lên thực đơn bạn cũng cần cân đối lượng thực phẩm ăn hàng ngày làm sao cho đủ dinh dưỡng và khoa học. Cũng không nên ăn quá nhiều những thực phẩm giàu năng lượng trong một ngày bởi nó dễ khiến bạn bị thừa chất gây ra những tình trạng như tăng cân, hại thận, bệnh tim, thiếu canxi, loãng xương, giảm chức năng gan, bệnh gút… Người mới ốm dậy cũng không nên ăn các món ăn khó tiêu như bánh chưng, xôi, thịt rán…

    2. Người mới ốm dậy nên bổ sung đa dạng các loại trái cây

    Có thể nói trái cây như một thứ thần dược giúp người mới ốm dậy phục hồi được sức khỏe. Trong trái cây có chứa nhiều loại vitamin khác nhau rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người đang bị suy nhược sau khi ốm. Việc ăn nhiều trái cây sẽ giúp cơ thể được bổ sung thêm vitamin dồi dào, bù đắp lại các chất điện giải bị mất trước đó. Trái cây rất dễ ăn nên bạn có thể mua nhiều loại trái cây để ăn dần. Bạn có thể ăn trái cây theo nhiều cách như ăn trực tiếp, xay thành sinh tố hoặc ép thành nước.

    3. Dùng thức ăn dạng lỏng

    Người mới ốm dậy nên ăn đồ ăn dạng lỏng

    Sau ốm, cơ thể con người vẫn còn mệt mỏi. Khi mệt mỏi, ai cũng cảm thấy chán ăn và không muốn đụng đũa vào bất cứ loại đồ ăn gì, đặc biệt là những đồ ăn khô, chiên rán. Cho nên những loại thức ăn ở dạng lỏng sẽ phù hợp với người mới ốm dậy. Bạn có thể chế biến những loại thực phẩm như cháo, súp với thành phần như tim, thịt gà, thịt bò, thịt lợn, … Bạn hãy sử dụng các loại rau gia vị như hành, tía tô… để tăng thêm mùi vị cho món ăn, kích thích người ốm ăn ngon miệng hơn.

    4. Bổ sung nước cho người mới ốm dậy

    Nước là thành phần quan trọng của cơ thể cho nên bạn luôn cần phải cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể của mình. Người ốm thường mất rất nhiều nước bởi họ thường không muốn ăn uống gì lúc này. Do vậy, ngoài các món ăn ở dạng lỏng thì bạn cũng cần bổ sung nhiều nước, nước cũng sẽ giúp đào thải các độc tố do thuốc men gây ra.

    5. Thêm tỏi, gừng vào các món ăn hàng ngày

    Tỏi và gừng là thần dược của người mới ốm dậy

    Tỏi và gừng là hai loại gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng chúng lại là những thần dược với những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Tỏi và gừng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại những virus xâm nhập vào cơ thể. Tỏi cung cấp nhiều chất chống oxy hóa trong khi đó gừng lại có tính chống viêm và sát trung cao giúp giảm cảm giác buồn nôn với những người ốm và có thể trạng yếu. Với những tác dụng tuyệt vời như vậy cho nên bạn hãy bổ sung tỏi và gừng vào các món ăn hàng ngày cho mình, đặc biệt là trong giai đoạn sau ốm.

    Để giữ cho cơ thể mình luôn khỏe mạnh bạn nên thường xuyên tập thể thao. Chỉ một vài động tác nhẹ nhàng hàng ngày cũng đủ để bạn tránh được các cơn ốm xảy đến với mình. Bạn cũng có thể chọn cách thư giãn với các gói chăm sóc và phục hồi sức khỏe tại Shapeline Việt Nam. Với máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thật sự thoải mái.

    ► PHỤC HỒI SAU ĐỘT QUỴ

    ► VẬT LÝ TRỊ LIỆU TỐT NHẤT TPHCM

    ► 50 THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE

    ► PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN THẦN KỲ SHAPELINE VIỆT NAM

    ► LÀM ĐẸP CHO SỨC KHỎE

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khóa Học Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc. Dạy Bếp Hàn
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Phong Cách Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé 9 Tháng Ăn Dặm Không Bị Tanh
  • Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Ăn Dặm Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Thực Đơn Cho Bé 13 Tháng Tuổi Biếng Ăn Đầy Đủ Dinh Dưỡng – Tìm Hiểu Ngay
  • Thịt Hươu Nấu Thế Nào Để Thơm Ngon Dậy Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Thịt Hươu, Thịt Hươu Tươi
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp
  • Cách Làm Thịt Lợn Hộp Và 3 Món Ngon Từ Thịt Lợn Hộp Chế Biến Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Nai
  • Cách Làm 2 Món Thịt Nai Nướng Thơm Ngon
  • Thịt hươu nấu như thế nào và cách chế biến nhung hươu đúng cách nhất ra sao? Bạn vẫn đang đi tìm cho mình lời giải đáp. Hôm nay trang trại hươu sao Nhật Thuận xin giới thiệu đến bạn đọc những cách nấu thịt hươu đơn giản mà vẫn giữ được hương vị của thịt hươu.

    Tìm hiểu về thịt hươu nấu như thế nào để đúng cách nhất

    Thịt hươu là loại thịt có hương vị vô cùng thơm ngon với mùi vị không bị tanh dù chế biến theo cách nào. Đặc biệt, loại thịt nào còn cung cấp cho người sử dụng để có nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe.

    Thịt hươu nấu thế nào để thơm ngon nhất

    • Các nguyên liệu cần chuẩn bị là: thịt hươu tươi thơm ngon, xả băm, tỏi, hành lá, ngũ vị hương, canh mè, nước tương, muối, đường, bột ngọt, bơ,…

    • Các bước nấu món thịt hươu nướng vỉ: Rửa thật sạch thịt, xắt miếng vừa phải, cho các gia vị đã chuẩn bị vào trộn đều và để trong vòng từ 30 phút đến 1h. Tiếp đó, bạn cho thịt hươu đã nướng vào vỉ và nướng chín đều. Khi thịt chín, lấy ra và ăn kèm với rau cùng nước sốt.

    Món hươu xào cùng với rau quả

    • Các nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt hươu, dưa leo, cà chua, hành tây, tương ớt, xả, ớt, hạt nêm, đường, dầu ăn.

    • Các bước xào thịt hươu rau quả: Xắt miếng thịt hươu ra thành vừa phải, ướp bằng đường và dầu ăn. Bắc chảo lên bếp, cho dưa leo, hành tây cà chua và những nguyên liệu vào xào. Trước đó, bạn nên xào trước thịt hươu để thịt chín vừa phải và vớt ra. Cuối cùng, khi các loại rau củ đã chín, bạn cho thịt hươu vào nêm nếm vừa miệng. Bày món xào ra dĩa.

    Bên cạnh 2 món ăn trên, thịt hươu còn có thể được sử dụng để chế biến nên những món ngon khác như thịt hươu tái chanh, thịt hươu xào lăn, thịt hươu xào hành tây, thịt hươu khô,… để tạo nên những món ngon cho gia đình mình.

    Bạn đọc nếu có nhu cầu muốn mua thịt hươu, đừng quên liên hệ ngay với http://nhunghuou24h.com để nhận được sự tư vấn kỹ càng về giá thành, đặc điểm của thịt hươu, qua đó, lựa chọn loại hươu ngon, chất lượng từ trang trại hươu sao Nhật Thuận.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Trâu Hầm Thơm Ngon, Chín Mềm Khoái Khẩu
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Cho Bữa Cơm Mới Lạ, Hấp Dẫn Lại Không Ngấy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chân Giò Hầm Đậm Đà, Ngon Miệng !
  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Tuyệt Ngon Cho Ngày Tết
  • Vậy Thịt Trâu Nấu Gì Ngon?
  • 9 Món Ăn Tốt Cho Người Mới Ốm Dậy

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon Cho Cả Gia Đình Cùng Thưởng Thức?
  • Vịt Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Vịt Đa Dạng
  • Xương Vịt Nấu Gì Ngon Và Tiết Kiệm
  • Nguyên Liệu Và Mẹo Nấu Cháo Thịt Bò Tại Nhà Cho Bé Ăn Dặm
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Từ Thịt Bò Giúp Nồi Cơm Luôn Sạch Veo
  • 1. Nguyên liệu nấu món ngon bổ dưỡng cho người mới ốm dậy

    Để có một món ăn tốt cho người mới ốm dậy thì ngoài việc chọn lựa được những nguyên liệu tươi ngon, giàu dưỡng chất, bạn cũng nên ghi nhớ các tiêu chí sau:

    • Lựa chọn những thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm.
      • Thực phẩm tươi sống nên chọn loại còn tươi, không bị thối, hỏng, dập nát.
      • Thực phẩm khô như thuốc bắc không được bị mốc, hay có dấu hiệu bị hỏng.
    • Nên bổ sung gia vị như rau thơm, gừng, tiêu… vào các món ăn cho người mới ốm dậy để làm tăng hương vị, kích thích vị giác.

    2. Món cháo tốt cho người mới ốm dậy

    Một bát cháo thơm ngon, bổ dưỡng không những kích thích vị giác mà còn giúp tiêu hóa nhanh, hấp thu tốt, hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo ngay những món cháo cho người mới ốm dậy sau:

    2.1. Cháo sò huyết trứng muối

    Sò huyết được ca ngợi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng đạm cũng như các khoáng chất magnesium, kẽm giúp bổ máu, tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể.

    Trứng muối không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là canxi, vitamin B2. Đặc biệt, đây cũng là thực phẩm có lợi cho não bộ, cho mắt, tốt cho gan.

    Sự kết hợp giữa sò huyết và trứng muối trong món cháo tạo nên một món ăn tốt có giá trị dinh dưỡng cao bồi bổ cho người mới ốm dậy.

    Nguyên liệu:

    • Gạo tẻ 200g.
    • Sò huyết tươi 500g.
    • Trứng vịt muối 1 quả.
    • Gia vị gồm có gừng, hành, hạt tiêu, mắm, muối, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Sơ chế sạch sò huyết, đảm bảo loại bỏ được hết bùn đất.
    • Bước 2: Đun 1 nồi nước đến khi sôi thì cho sò huyết vào, tắt bếp ngâm trong 5 phút.
    • Bước 3: Sau 5 phút vớt sò huyết ra, tách lấy thịt rồi ướp với dầu, hành, mắm muối sao cho vừa miệng.
    • Bước 4: Cho gạo tẻ vào nước luộc sò huyết (lưu ý, chỉ chắt lấy phần nước trong, bỏ cặn) ninh nhừ.
    • Bước 5: Khi cháo đã chín thì cho trứng muối và sò huyết vào đun đến sôi là tắt bếp. Hoàn thành món ăn.

    Thịt bò nổi tiếng là một trong những thực phẩm vàng cung cấp nhiều Sắt, Canxi, Protein, Vitamin… giúp bồi bổ khí huyết, bổ máu, tăng cường lưu thông máu cho người mới ốm dậy.

    Thịt bò cung cấp nhiều năng lượng và nguồn dưỡng chất giúp vết thương nhanh lành, cơ thể nhanh khỏe lại. Các món ăn từ thịt bò đều rất tốt đặc biệt cháo thịt bò là một món ăn tốt người mới ốm dậy nên cho vào thực đơn.

    Nguyên liệu:

    • Gạo tẻ 200g.
    • Thịt bò 200g.
    • ½ củ cà rốt.
    • Gia vị gồm có: Hành, hạt tiêu, mắm, muối, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Cà rốt rửa thái, bào nhỏ hoặc xay nhuyễn.
    • Bước 2: Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.
    • Bước 3: Đem thịt bò, cà rốt và ½ chén nước nhỏ trộn đều.
    • Bước 4: Gạo rang lên cho thơm rồi đem nấu thành cháo, sau đó cho thịt bò và cà rốt vào nấu cùng, nêm gia vị vừa ăn, thêm hành phi, lá ngò. Ăn khi còn nóng.

    3. Món canh tốt cho người mới ốm dậy

    Nấu món gì cho người mới ốm dậy? Canh là một món dễ ăn, thường xuyên có mặt trong bữa cơm mỗi gia đình. Các loại canh cho người mới ốm dậy giúp người bệnh có thể ăn được nhiều hơn và giúp phục hồi nhanh hơn.

    Cá chim là 1 trong 4 loài cá biển “chim, thu, nụ, đé” được nhân dân ta ví là đặc sản hàng đầu. Trong 100g thịt cá chim trắng có chứa 75.2g nước, 19.4g protein, 5.4g lipid, 1.1g tro, 15mg canxi, 0.6mg sắt, 185mg photpho, 145mg natri, 263mg kali cùng các vitamin C, PP, B1, B2… Lượng calo mà 100g cá chim cung cấp cho cơ thể đến tới 126 kcal.

    Cá chim rất tốt cho người kém ăn, cơ thể suy nhược, người mới ốm dậy, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ… .

    Nguyên liệu:

    • Cá chim trắng 500g.
    • ¼ – ½ quả dứa.
    • 2 quả cà chua.
    • Đậu bắp 5 – 7 quả.
    • Giá đỗ 1 bát cơm đầy.
    • Me 1 thìa canh đầy.
    • Dọc mùng 1 – 2 cây.
    • Ngò gai, ngò ôm, ớt, tỏi, hành , đường, nước mắm, bột canh, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Cá chim sơ chế sạch (bỏ vảy, mang, ruột) rồi cắt thành 2 hoặc 3 khúc.
    • Bước 2: Rau thơm rửa sạch thái nhỏ. Hành, tỏi băm nhuyễn. Me cho vào bát, thêm nước, bóp nát lấy nước rồi lọc bỏ xác.
    • Bước 3: Các nguyên liệu khác rửa sạch, thái nhỏ.
    • Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì cho tỏi và hành vào phi thơm.
    • Bước 5: Cho cà chua băm vào xào thơm rồi nêm nếm 1 chút gia vị. Khi cà chua chín thì cho nước vào đun sôi.
    • Bước 6: Nước sôi, cho cá vào, cho thêm gia vị cho vừa miệng rồi đun tiếp 5 phút
    • Bước 7: Cho cà chua còn lại cùng dọc mùng, đậu bắp và nước me vào.
    • Bước 8: Khi canh chín, múc canh ra bát thì trang trí thêm rau thơm, ớt là hoàn thành món canh.

    Canh bầu nấu nghêu là một món ăn tốt cực kỳ bổ dưỡng, được mẹ bầu ưu tiên trong thực đơn dinh dưỡng và là một món ăn giúp hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy.

    Nghêu chứa rất nhiều dinh dưỡng như protit, gluxit, lipit, nhiều vitamin và những khoáng chất. Bên cạnh đó, bầu chứa nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

    Nguyên liệu:

    • Bầu non 300g.
    • Nghêu sống 2kg.
    • Các loại rau thơm rau răm, hành, ngò và các gia vị khác.

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Bầu gọt vỏ, thái miếng. Nghêu rửa sạch, cho vào nồi đun với khoảng 2 bát con nước.
    • Bước 2: Khi nghêu hé miệng thì tắt bếp, vớt nghêu lấy ruột, bỏ vỏ. Nước luộc nghêu thì lược bỏ phần ướp thịt nghêu với ¼ muỗng cà phê ớt, ½ muỗng cà phê muỗi, 1 chút hạt tiêu và 2 muỗng hành băm trong khoảng 10 phút.
    • Bước 3: Cho thịt nghêu vào đảo đảo đều trong khoảng 15s thì cho vào nồi nước luộc nghêu đun sôi.
    • Bước 4: Khi nước sôi cho bầu vào rồi gia giảm cho vừa miệng, đun sôi đến khi bầu chín.
    • Bước 5: Múc canh ra bát, cho thêm rau thơm và một chút hạt tiêu là hoàn thành.

    4. Món súp tốt cho người mới ốm dậy

    Là món ăn dễ tiêu hóa rất tốt cho sức khỏe người sau ốm do đó súp luôn là lựa chọn hàng đầu giúp người mới ốm dậy nhanh khỏe.

    4.1. Súp cà rốt củ cải đường

    Cà rốt và củ cải đường là 2 thực phẩm vô cùng bổ dưỡng giúp cung cấp vitamin và là nguồn cung cấp các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Đây còn là những thực phẩm giàu chất xơ, giúp tiêu hóa tốt, ngăn ngừa táo bón cũng như cải thiện khả năng hấp thu của cơ thể.

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    Bông cải xanh hay súp lơ xanh là thực phẩm đem lại những lợi ích rất tuyệt vời cho sức khỏe. Giá trị dinh dưỡng mà bông cải xanh mang lại gồm có chất xơ, protein, vitamin C, K1, B9, kali, mangan, sắt… giúp mang đến nguồn năng lượng dồi dào và giúp tổn thương nhanh lành hơn.

    Nguyên liệu:

    • Bông cải xanh ½ cây.
    • Cà rốt 1 củ.
    • Hành tây ½ củ.
    • Khoai tây 1 củ.
    • Thịt nạc xay 100g.
    • Bơ, muối, hạt nêm, hành ngò băm nhuyễn.

    Cách thực hiện:

    • Bước 1: Sơ chế bông cải, khoai tây, cà rốt, hành tây. Sau đó, tách nhỏ bông cải, khoai tây, cà rốt, hành tây thái nhỏ rồi ngâm với nước muối loãng 15 phút thì vớt ra.
    • Bước 2: Thịt băm ướp với 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.
    • Bước 3: Làm nóng chảo rồi cho bơ vào, khi bơ tan hết thì cho hành tây vào đảo đều trong 2 phút. Sau đó cho thịt vào đảo đều 1 phút rồi cho cà rốt, khoai tây vào đảo cùng. Nêm thêm hạt nêm và muối vào và cho thêm 2 bát nước con vào đun thêm 5 phút.
    • Bước 4: Sau 5 phút thì gia giảm món ăn cho vừa miệng, đun sôi thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
    • Bước 5: Khi nồi súp nguội thì cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
    • Bước 6: Múc ra bát và trang trí thêm hành ngò vào là món súp đã hoàn thành.

    5. Món hầm cho người mới ốm dậy

    Các món hầm giúp các chất bổ dưỡng trong nguyên liệu tan vào trong nước dùng và dễ dàng được hấp thu vào cơ thể hơn. Một số món hầm như thịt ngỗng hầm thuốc bắc, bí đỏ hầm đậu đỏ, phổ tai hay nhung hươu hầm là những món ăn tốt bổ dưỡng, có công dụng phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy hữu hiệu.

    5.1. Thịt ngỗng hầm thuốc bắc

    Theo Đông y, thịt ngỗng có vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ ngũ tạng, dưỡng âm, ích khí… Theo Y học hiện đại, thành phần dinh dưỡng mà thịt ngỗng cung cấp cho cơ thể gồm có protein, lipid, các hợp chất carbon, canxi, photpho, sắt, và vitamin C. Đây là nguồn dinh dưỡng thích hợp dành cho người gầy yếu, mỏi mệt, suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy.

    Thuốc bắc thường được sử dụng để chữa bệnh, ngoài ra nó còn giúp tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, thuốc bắc còn là gia vị hoàn hảo cho các món hầm bổ dưỡng.

    Món thịt ngỗng hầm thuốc bắc để thơm ngon, các bạn có thể chế biến theo công thức gia truyền sao:

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    5.2. Bí đỏ hầm đậu đỏ, phổ tai

    Bí đỏ có tính thanh nhiệt là loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin A, chất xơ cao. Đậu đỏ có chứa nhiều hàm lượng chất xơ, folate, kali, magie, vitamin B cao. Phổ tai cung cấp canxi và sắt cao gấp 10 lần bơ, sữa. Đặc biệt, phổ tai có công dụng bài trừ acid có hại, giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.

    Bí đỏ khi kết hợp với đậu đỏ và phổ tai tạo thành món ăn cân bằng âm dương, rất tốt cho người mới ốm dậy.

    Nguyên liệu: Cách thực hiện:

    Với món ăn này nên ăn khi còn nóng sẽ ngon và có công dụng tốt hơn.

    Được mệnh danh là một trong tứ đại danh dược, nhung hươu là thực phẩm, dược liệu vô cùng tốt, đặc biệt bổ dưỡng cho sức khỏe, nhất là với người mới ốm dậy.

    Giá trị dinh dưỡng của nhung hươu gồm có khoáng chất 34%, lipid 2.5%, protein 2.5%, canxi 12%, photpho 5.9%, sulphur 0.4%, magnesium 0.2%, kali 0.4%, chất pantocrin, chondroitin, hơn 25 loại acid amin và hơn 23 nguyên tố vi lượng khác…

    Nhung hươu có thể chế biến thành nhiều cách khác nhau như canh nhung hươu, nhung hươu nấu cháo, nhung hươu hấp cơm, nhung hươu hầm… Trong đó, nhung hươu hầm là món ăn tẩm bổ cho người mới ốm dậy dễ hấp thụ nhất.

    Cách chế biến nhung hươu hầm như sau:

    Nguyên liệu:

    • Nhung hươu tươi 5g.
    • Chim cút 1 con.
    • 1 quả táo tàu.
    • 2g đông trùng hạ thảo khô.
    • 20g ngân hạnh.
    • 5g kỷ tử.

    Cách thực hiện:

    Lưu ý: Dùng nhung hươu tươi ngay sau khi thu hoạch và cạo sạch lông để tránh tắc ruột. Chỉ sử dụng với một lượng nhỏ để phù hợp với khả năng hấp thu của cơ thể.

    Ngoài cách dùng nhung hươu như trên, thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm được bào chế từ nhung hươu dưới dạng viên uống thuận tiện như sản phẩm Viên nhung hươu của dược phẩm TW3 để giảm bớt thời gian chế biến, nấu nướng mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Món Cháo Cho Người Mới Ốm Dậy Giúp Nhanh Chóng Phục Hồi
  • Top 5 Món Canh Cho Người Mới Ốm Dậy Phục Hồi Sức Khỏe Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm
  • Truyện: Cô Nàng Vampire And Angel
  • Cô Nàng Vampire And Angel
  • Tại Sao Nên Dạy Trẻ Nấu Ăn?

    --- Bài mới hơn ---

  • “yêu Bếp” Cùng Các Công Thức Cực Hot Của Giới Idol Hàn
  • Bất Ngờ Với Tài Nấu Ăn Không Kém Gì Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Của Các Idol Kpop
  • Top 5 Trang Chia Sẻ Kiến Thức Nấu Ăn Hay Nhất Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Tiết Kiệm Thời Gian Nấu Cơm Mỗi Ngày Với Nồi Cơm Cao Tần Tiger
  • Truyện Mỗi Ngày Ảnh Đế Đều Livestream Nấu Cơm Chương 17
  • Có thể nhiều bậc cha mẹ sẽ khó chịu khi được khuyên hãy để con vào bếp nấu ăn – vì họ cho rằng những đứa trẻ cần nhiều thời gian để học, để chơi còn việc nấu ăn là của cha mẹ, ông bà hay người giúp việc. Điều này vô tình tạo ra những đứa trẻ nhiều tuổi – không hề biết động tay nấu nướng, kể cả nấu những món đơn giản nhất.

    Những đứa trẻ rồi sẽ lớn và sẽ phải tự lo cho mình, vì vậy, chẳng bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn để chỉ cho trẻ cách nấu ăn hoặc dạy cho trẻ những kĩ năng bếp núc cơ bản.

    Nấu ăn là cách kết nối gia đình hiệu quả

    Nấu ăn cùng với trẻ em là một trong những hoạt động kết nối gia đình hữu ích nhất mà các thành viên trong gia đình nên làm cùng nhau.

    Khi được phép vào bếp cùng mẹ nấu ăn, trẻ em cảm thấy sự quan trọng của bản thân và thấy mình như một phần không thể thiếu của gia đình. Việc được tin tưởng giao nhiệm vụ trong bếp cũng giúp trẻ cư xử có trách nhiệm và giúp cha mẹ giảm bớt gánh nặng khi chuẩn bị bữa ăn gia đình một mình.

    Nấu ăn giúp trẻ kết nối tốt hơn với cha mẹ! (Ảnh: istockphoto)

    Nấu ăn giúp trẻ thư giãn và suy nghĩ tích cực

    Trẻ em ngày nay thường dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử và thiếu thời gian giao tiếp, kết nối với người thân. Tham gia các hoạt động nấu ăn lành mạnh hơn nhiều và còn giúp trẻ thư giãn. Khi chúng hoàn thành một việc hoặc một món và được khen ngợi, trẻ sẽ cảm thấy mình trưởng thành và đầy tự hào về “thành tích” đã đạt được.

    Nấu ăn giúp trẻ ăn nhiều hơn

    Khi trẻ tự tay nấu đồ ăn, chúng sẽ có khả năng ăn nhiều hơn – hoặc ít nhất là thử món đó (dù không ăn hết). Với các món mới, chúng có thể không thử trong lần đầu tiên thử làm nhưng theo thời gian, chúng sẽ cảm thấy thoải mái với món đó và cuối cùng sẽ ăn thử sản phẩm của mình.

    Ngoài ra, khi tập tành nấu ăn, trẻ cũng dễ dàng thử và thưởng thức trái cây, rau quả nhiều hơn.

    Nấu ăn giúp trẻ biết nhiều cách chế biến thực phẩm

    Nếu không được dạy kỹ năng nấu ăn thích hợp, trẻ em có thể nghĩ rằng món khoai tây chỉ làm được mỗi một món khoai tây chiên. Tuy nhiên, khi học nấu ăn, trẻ sẽ có thể thu thập nhiều thông tin hơn, chẳng hạn một củ khoai tây có thể nấu những món gì, tôm tươi có thể nấu với các loại rau gì… Nếu chỉ ăn sẵn hoặc ăn đồ ăn nhanh, trẻ sẽ rất thiếu kiến thức thực tế dạng này.

    Trẻ khéo tay hơn khi luyện cắt rau củ (Ảnh: Butterkicap)

    Thức ăn cũng có thể là thuốc và nếu trẻ học cách chuẩn bị thức ăn/nấu ăn, chúng có thể hiểu thực phẩm nào tốt, xấu và nên cung cấp thực phẩm nào cho cơ thể, cả hiện tại và trong tương lai.

    Nấu ăn giúp trẻ thấy việc đọc sách mang lại hiệu quả rõ ràng

    Khi đã được mẹ dạy các kĩ năng cơ bản trong bếp, trẻ có thể tự làm món mới theo hướng dẫn trong sách và đó là cách tốt nhất để cho trẻ thấy rằng đọc sách mang lại kết quả rõ ràng.

    Nấu ăn từng bước theo hướng dẫn sẽ có thể nhận được một kết quả hoàn hảo – điều này là động lực giúp trẻ trau dồi kĩ năng đọc, ghi nhớ và sắp xếp, sau đó ứng dụng trong nấu ăn. Đây quả là lợi ích rất thiết thực phải không.

    Nấu ăn giúp trẻ học toán tốt hơn

    Chúng ta gần như không thể nấu ăn mà không ứng dụng một số công thức toán học. Đó là lý do, khi nấu ăn, trẻ sẽ được làm quen với nhiều định dạng phân số (ví dụ như ½, ¾, chia nửa, chia ba…), biết thêm về nhiệt độ và hình học nếu chúng được hướng dẫn làm bánh.

    Nấu ăn có thể giúp trẻ em thấy rằng toán học có một ứng dụng thực tế trong thế giới thực và không trừu tượng như chúng nghĩ.

    Khi nấu ăn, trẻ có thể sử dụng tất cả các giác quan (nhìn, ngửi, sờ, nếm…), cho phép trẻ ghi nhớ những gì đã học theo cách không giống bất kỳ cách nào khác, từ đó trẻ cũng trau dồi thêm kinh nghiệm cho chính mình.

    Trẻ được tiếp xúc với kiến thức hóa học sớm

    Trẻ học hóa học ở lớp mẫu giáo ư? Đó không phải là tưởng tượng đâu nếu trẻ được tham gia làm bếp. Từ việc nêm mắm muối hay pha chế nước chanh, cam, rồi thêm đá lạnh để làm nước mát – đó chẳng phải là khởi nguồn của môn hóa học hay sao?

    Trẻ được tìm hiểu về nguồn gốc thực phẩm

    Một phần của nấu ăn là mua sắm thực phẩm. Khi đi mua sắm đồ ăn cùng bố mẹ trẻ sẽ tìm hiểu nhiều hơn về nguồn gốc các loại thực phẩm, chẳng hạn, bánh pizza, miến hay bánh đa làm từ nguyên liệu gì…

    Ngoài ra, khi tiếp xúc và lựa chọn thực phẩm, trẻ sẽ được làm quen với các thông tin quan trọng như giá trị dinh dưỡng và thông tin về calo; cách chọn thực phẩm tươi ngon thông qua màu sắc và hình thái của thực phẩm.

    Trẻ sẽ trau dồi được kĩ năng chọn thực phẩm khi tập đi chợ và làm bếp (Ảnh: Kidds Place)

    Nấu ăn dạy trẻ em về các nền văn hóa khác nhau

    Không nhiều bố mẹ nghĩ tới điều này khi để trẻ vào bếp dù đây là một trong những điều khiến việc nấu ăn trở nên thú vị với trẻ. Từ việc phụ mẹ làm những món ăn như mì Ý, thịt xá xíu hay bún bò Huế, bún mắm… trẻ cũng biết thêm được nhiều về các món ăn đặc trưng của nhiều vùng miền khác nhau.

    Nấu ăn là kỹ năng quan trọng suốt đời

    Ai cũng hiểu những lợi ích khi nấu ăn tại nhà và nguy cơ từ những thực phẩm nấu sẵn, những món ăn nhanh bán nhan nhản ngoài đường nhưng nấu ăn ra sao, tạo thói quen ăn uống tại nhà cho con như thế nào lại là điều không dễ.

    Để tạo thói quen ăn uống tốt cho trẻ chẳng có cách nào khác là khuyến khích trẻ vào bếp nhiều hơn. Kiến thức nấu ăn của cha mẹ có thể còn nhiều thiếu sót nhưng nếu cùng tìm hiểu, cùng con nấu nướng chắc chắn kĩ năng nấu ăn của cả nhà sẽ được cải thiện.

    Dạy trẻ em nấu ăn cũng là cách chuẩn bị cho tương lai, giúp trẻ có thể tự nấu những món ăn đơn giản cho mình khi cần thiết, tự chế biến những món mới theo tưởng tượng của mình hoặc nấu ăn cho người thân khi bố, mẹ bị ốm… Bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng nếu một ngày mệt mỏi, con trẻ tự nấu cháo và mời bạn ăn. Đó quả là niềm tự hào hiếm có mà ít cha mẹ ngày nay có được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Em Tại Hà Nội
  • 7 Lý Do Cha Nên Dạy Con Trai Nấu Ăn
  • Đàn Ông Thích Phụ Nữ Như Thế Nào
  • Vì Sao Phụ Nữ Hiện Đại Cần Phải Biết Nấu Ăn
  • Tuyển Tập List 10 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Thi Nấu Ăn Ngôi Sao Hoàng Cung

    --- Bài mới hơn ---

  • Chọn Minh Tinh Trong Đấu Lễ Phục Nshc
  • Tiêu Chuẩn Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Tối Ưu, Đạt Chuẩn Và Tiết Kiệm, Hiệu Quả
  • Tải Phòng Bếp Đầu Nấu Nướng Trò Chơi Nấu Ăn Nhà Hàng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Tải Cooking World Trò Chơi Nấu Ăn Cho Con Gái Nhà Hàng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Tải Trò Chơi Nấu Ăn Cho Con Gái Restaurant Chef Joy Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • 19 Chủ đề đấu Hội Trong Ngôi Sao Thời Trang 360mobi Gamelandvn

    Tóc thác nước tóc tết kiểu pháp tóc tết ngôi sao tóc tết đuôi tôm tết viền tết hình trái tim.

    Thi nấu ăn ngôi sao hoàng cung. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích. Cập nhật tin tức sao. Bộ đề thi tiếng hàn xklđ tieng han xkld hoc tieng han thi lao dong han quoc thi sang han quoc lao dong học tiếng hàn lao động hàn quốc sang hàn quốc làm việc.

    Báo ngôi sao cập nhật thông tin về chuyện của sao thể thao giải trí văn hóa thời trang sự kiện xã hội đời sống giới trẻ. Tennis 24h cập nhật nhanh tin tức quần vợt mới nhất hôm nay. Bài giảng luyện nghe ngữ pháp trực tuyến từ cơ bản đến cao cấp nâng cao giúp hoc tieng han hiệu quả.

    Giá tour du lịch thái lan t12019 cho 1 khách la 5300000 vnd trọn gói quí khách ko tốn thêm chi phí nào trong tour bao gồm các chương trình đặc biệt. đọc báo tin tức online 24h về chính trị kinh tế xã hội giáo dục thể thao giải trí du lịch việt nam và thế giới. Học tiếng hàn quốc online miễn phí trên web và mobile.

    Các kiểu tóc tết đẹp.

    Rét Lạnh Thì Phải Check Ngay Danh Sách Các Cực Phẩm Món ăn Châu á Này

    Ngôi Sao Hoàng Cung 360mobi Chân Tình Là Nhất Thời Quyền Lực Là

    Bí Quyết Nấu ăn Trong Hệ Thống Dinh Ngôi Sao Hoàng Cung

    Ngôi Sao Hoàng Cung 360mobi Chân Tình Là Nhất Thời Quyền Lực Là

    Ngôi Sao Hoàng Cung 360mobi Chân Tình Là Nhất Thời Quyền Lực Là

    19 Chủ đề đấu Hội Trong Ngôi Sao Thời Trang 360mobi Gamelandvn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mô Đun 4: Thực Hành Chế Biến Món Á
  • Lớp Nấu Ăn Gia Đình Thực Hành Có Gì Khác Biệt Và Nổi Bật?
  • Thiết Bị Bếp Thực Hành Nấu Ăn
  • Nấu Ăn Gia Đình Thực Hành
  • Nấu Đồ Ăn Sáng Tại Nhà Thật Nhanh Gọn
  • Tự Nấu Ăn, Tại Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Của Việc Có Thể Tự Nấu Ăn Là Gì!
  • Khi Nấu Ăn Không Chỉ Là Nấu Và Ăn
  • Nấu Lẩu Tom Yum Cốt Dừa Chuẩn Vị Thái
  • Đổi Vị Với Cách Nấu Lẩu Thái Cốt Dừa Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Thái, Lẩu Nấm Ngon Tuyệt Chỉ 5 Phút
  • Vừa rồi tui có thấy một bài post hình một tô bún gì đó của nhỏ bạn, đại loại nó nói là dù đi làm thì vẫn tranh thủ nấu ăn được và chỉ mất khoảng 30 phút thôi...

    Tui thấy tô bún nhìn cũng ngon lắm, tui gật gù; nó nói dù đi làm thì vẫn tranh thủ nấu ăn được, tui thấy cũng hợp lý; nó nói chỉ mất khoản 30 phút….ề ề, cái giề??? Uầy, dù vậy, nó cũng giúp tui cũng cắn nát móng tay viết bài này, sau những trải nghiệm của bản thân về việc tự nấu ăn từ hồi là….sinh viên.(không sai, vì đứa con gái út như tui hồi đó chỉ có việc cầm đũa lên gấp đồ ăn bỏ miệng, cùng lắm là nấu nồi cơm, vì mọi thứ đã có 3 người phụ nữ con lại lo).

    Ý là sao mà tui nấu được (nhưng tui không tìm ra từ nào phù hợp hơn). Kiểu là, tui nấu đại luôn chứ sao. Tui khoái nhất vụ ăn một món nào đó, rồi tự nghĩ coi trong đó có gia vị gì, tại sao có cái vị này mà không phải vị khác, sao nó thơm dữ vậy. Rồi tui nấu thử, vậy thôi. À, còn một số cái bí quá thì tui có mẹ mi quân sư quạt mo ở nhà. Quèo, tất cả đã được giải quyết. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên mạng search search (tui hạn chế dùng cách này vì tui lười, với lại nhiều nguyên liệu quá tui lại không nhớ hết được).

    Hồi đó sinh viên, ăn cơm tiệm ngán muốn tới cổ. Đành nấu ăn kiểu vậy, một mình tui. Nhưng lâu lâu tui cũng phải chịu cảnh nhăn nhó tý xíu nếu lỡ nấu ra một món “quá ngon”, “quá dư gia vị” hoặc “càng thêm gia vị càng thấy thiếu”. Không sao, vẫn vui.

    Vậy nấu ăn có gì vui?

    Vui dữ lắm luôn, này tui nói thiệt.

    Đầu tiên, là tui có cơ hội khám phá các loại gia vị, nguyên liệu. Nước mình thì khỏi bàn vụ này rồi. Tá lả thể loại, đủ thứ màu sắc.

    Rồi tui có cơ hội dùng não một tý để “phân tích” coi món này bỏ đường có hợp không, món nọ có nên bỏ thêm xíu tiêu?

    Và vì nấu ăn một mình, tui cũng phì nhiêu hơn. Vì sao à?

    Vì lỡ nấu ra món ăn ngon quá, tui sẽ ăn nhiều thiệt nhiều sau bao ngày cố gắng nỗ lực, rồi sao nữa, còn hỏi. Nhưng mà, lỡ nấu ra thể loại hơi kì kì một xíu nhưng vẫn ăn được, thì cũng phải cố gắng ăn thiệt nhiều, để nó mau hết còn nấu món khác. Vâng, mặt tui mâm line. Cũng vui mà…he.

    Vậy lợi ích của việc nấu ăn là gì?

    Đương nhiên là có nhiều bài viết trên mạng về thể loại đề tài này, nhưng tui chẳng care lắm. Để tui tự nói mà nghe, theo ý tui tự nghĩ ra đó mà.

    À thì…cái này hơi kì ha, nhưng mà nó đúng (ít ra thì với tui). Đối với một đứa mù đường cấp độ medium như tui thì việc đi kiếm chỗ bán đồ ăn ngon không khó lắm, khó ở chỗ mỗi ngày đi một chỗ mà là tui thì sẽ chọn đi những con đường dài hơn người ta (đơn giản vì nó dễ đi), mà tui cũng chịu khó lắm, nên được cái tốn xăng.

    2. Học được cách tập trung và làm việc hiệu quả hơn

    Hồi chưa nấu ăn, tui mài đít ở Công ty có khi tới 9h00 tối (đó là chuyện thường), vì lý do lúc đó người ta về hết Công ty có mình tui, tui thích sự yên lặng, tui giải quyết được nhiều việc gấp rút hơn. Nhưng từ khi quyết tâm nấu ăn, tui bắt buộc phải về sớm.

    Để về sớm thì mỗi ngày phải chạy sấp mặt rượt đuổi anh Deadline. Rồi tui tự học được cách tập trung ngay cả với môi trường có người này người kia nói chuyện (nhiều khi cũng nhức đầu thấy mồ). Và đương nhiên, đi làm, không có chuyện bạn chạy cho kịp anh Deadline còn hiệu quả thì bỏ qua coi như cục thịt thừa được. Làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn, là thiệt.

    3. Cảm thấy mình “dam dang” hơn (ý tui là đảm đang hơn đó mà)

    Nếu nhiều rồi lên tay là thiệt, từ một đứa không biết gì, giờ tui là Master Chef của nhà tui (thật chứ hổng đùa).

    Nấu được món này rồi tui mò mẫm nấu món khác, rồi tui chuyển sang làm bánh này bánh nọ (tui có thêm lũ con chuột bạch ở quê, tha hồ sáng tạo). Cái sự cảm-thấy-đảm-đang này là khi tui được người ta khen, còn không ai khen thì tui tự khen mình.

    Chưa kể, đảm đang hơn (dù chỉ là tự mình cảm thấy như dị) thì có thể tránh được bi kịch như bên dưới nhỉ :)))

    (cái này thì tui chỉ đùa thôi)

    Hoặc sau này khi ế quá, tui sẽ lấy điểm mạnh “biết nấu ăn” này để nói với người tui đi xem mắt..há há.

    Ở cái nơi mà đi đâu cũng tương truyền đồ mà “made in China” thì ăn vô ung thư các thể loại. Tui không sợ lắm, nhưng mà tui cũng ớn chứ. Cảm giác cắn ngập trái táo mà nghĩ trước đó nó được ngâm trong hỗn hợp hóa chất gì gì đó là tui ngại mỏ liền. Dù không chắc ăn mấy thứ đó lâu ngày có ung thư thiệt không, nhưng phòng bệnh vẫn hơn.

    Tui cũng không phải ám ảnh đến nỗi, phải lựa đồ an toàn 100%, tui lựa trong khả năng hiểu biết của tui thôi. Nếu cứ tiếp tục như vậy, tui nghĩ tui cũng sẽ sống dài thêm được vài năm (ai nói tui não ngắn thì tui chịu vậy, take it easy).

    Chưa kể, tự mình nấu thì cũng sạch sẽ hơn, chắc dị.

    5. Tui thấy vui hơn (vui trong bụng hơn)

    Cái vui thì tui đã nói một chút ở trên rồi, kể nữa thì hơi dây dưa. Cũng có thể cái sự vui trong bụng hơn này của tui xuất phát từ việc tui thích nấu ăn, tui thích chuẩn bị nguyên liệu để sẵn rồi nấu nướng cho thiệt chuyên nghiệp, tui cũng thích tìm tòi làm thêm món mới . Làm điều mình thích lúc nào cũng vui hơn mà.

    Tính ra thì tui cũng không nấu được quá nhiều món, nhưng đi được tới ngày này thiệt là một điều vi diệu với tui rồi.

    Viết xong rồi, tui đi ăn tô mì gói đây, không thôi nó nở tè lè hết… :))))

    (Tui quên nói là, tự nấu ăn sau khi đi làm là chuyện làm được chứ không phải không, nhưng mà lâu lâu cũng có ngoại lệ chứ nhỉ, như hôm nay vầy).

    [mình, nó, tui…bài khác chắc sẽ có thêm cách xưng mới, ôi, tui đúng là một mớ hỗn độn].

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Phẩm Chế Biến Là Gì? 5 Cách Hạn Chế Sử Dụng Thực Phẩm Chế Biến
  • Các Phương Pháp Nấu Ăn Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • Kidsoft Phần Mềm Quản Lý Dinh Dưỡng Mầm Non Chuyên Nghiệp Nhất
  • Kỹ Thuật Cơ Bản Về Chế Biến Món Ăn
  • Những Cách Nấu Biến Đồ Ăn Thành “thuốc Độc”, Hầu Như Người Việt Nào Cũng Mắc
  • Khi Sao Việt Giỏi Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Sao Việt Giỏi Nấu Ăn Tại Gia
  • Gợi Ý Mâm Cơm Hàng Ngày Gia Đình Khỏi Phải Vắt Óc Nghĩ Món Ăn
  • Các Khoá Học Nấu Ăn Hằng Ngày Mang Lại Những Gì Cho Bạn?
  • Tải Healthy Recipes Low Calorie Weight Loss Foods Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Ngành Nấu Ăn Thi Khối Nào? Và Những Lưu Ý Khi Học Nghề Nấu Ăn
  • 1. Elly Trần

    Khi nhắc đến mẹ của hai thiên thần Túc Mạch và Mộc Trà khiến nhiều người hâm mộ thán phục với thân hình nóng bỏng khi đã hai lần sinh và tài chăm con khéo léo. Bên cạnh đó, Elly Trần còn được nhiều yêu quý bởi

    tài nấu ăn thuộc loại “cao thủ”. Đối với cô cơm nhà là nhất, ngay những ngày khi chưa sinh con, cô thường xuyên vào bếp nấu ăn và tạo ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn với nhiều màu sắc cho cả gia đình thưởng thức. Sau khi sinh con, Elly Trần trở nên chăm chỉ hơn vào bếp nhiều hơn để làm những món ăn dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh cho cả nhà và đặc biệt là hai thiên thần bé nhỏ của mình.

    Ngoài các món ăn thường ngày, cô còn chia sẻ một album thực đơn bữa ăn hàng ngày rất phong phú và đa dạng. Gần với 200 món ăn không trùng lập và còn lập ra một fanpage để chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn, từ những món ăn đơn giản hàng ngày đến các món ăn cầu kỳ như: các loại bánh nướng, bún, cơm, hải sản, hủ tiếu,… trong bắt mắt không kém gì các nhà hàng sang trọng khiến nhiều người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên.

    2. MC Đại Nghĩa

    Anh là một người ăn chay trường trong nhiều năm nay. Khác với vẻ bề ngoài của một MC nổi tiếng trong giới showbiz hiện nay, anh còn là một đầu bếp chăm chỉ sáng tạo ra nhiều món ăn chay hấp dẫn, đẹp mắt, dễ dàng thực hiện, giúp nhiều người ăn chay dài ngày không ngán. Mà các bạn thấy đấy khi lên sân khấu Đại Nghĩa vẫn tràn đầy năng lượng và máu lửa mặc dù đã ăn chay trường nhiều năm. Được anh chia sẻ rằng “khi bắt đầu ăn chay tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhàng, ít nóng giận hơn, dễ bao dung và tha thứ hơn”.

    3. Diệu Hương

    Đối với phim truyền hình ngoài Bắc Diệu Hương là một gương mặt khá quen thuộc với mọi người. Thời gian gần đây, cô lui về để kinh doanh và chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Từ khi có những ngày rãnh rỗi, Diệu Hương thường xuyên vào bếp nhiều hơn để làm những món ngon, hợp vệ sinh cho các con và ông xã. Khi được cô chia sẻ “đây là các món ăn ai cũng làm được và để làm được bạn cần có một không khí gia đình ấm áp. Một phần làm nên hạnh phúc ngày hôm nay đó chính là căn bếp của người phụ nữ luôn giữ lửa yêu thương!”

    Được bạn bè tin tưởng, nữ diễn viên này đã tập hợp gần 100 món ăn ngon từ các món đơn giản cho đến cầu kỳ phức tạp “mâm cao cổ đầy” thành một album. Bản thân cô là một người khá sành ăn nên các món cô chế biến không chỉ ngon về đẹp mắt mà còn rất chuẩn vị, chủ yếu là các món ăn truyền thống hoặc đặc sản quê hương. Đặc biệt, Diệu Hương còn rất giỏi ở tài làm bánh, cô từng chia sẻ bí kíp giảm cân từ bánh ngọt rất hay

    Ngoài khả năng trình diễn trên sân khấu lẫn phim ảnh, những sao Việt trên đã chứng tỏ mình không chỉ có tài trong giới showbiz mà còn là cao thủ nấu ăn giỏi. Cho dù có bận rộn công việc đến đâu thì họ cũng dành một ít thời gian để nấu ăn cho gia đình thân yêu. Cũng chính vì thế, mà ngày càng có rất nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ và bắt đầu lượng fan của họ đông đảo hơn.

    Ngoài khả năng diễn xuất, ca hát, MC, người mẫu, những sao Việt trên đã chứng tỏ mình chính là cao thủ nấu ăn tại gia. Họ cho thấy niềm đam mê ẩm thực và ăn uống có thể bắt đầu từ bất kỳ ai, cho dù thời gian biểu có bận rộn đến thế nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lý Do Phụ Nữ Thích Hẹn Hò Đàn Ông Giỏi Nấu Ăn
  • Có Phải Đàn Ông Biết Nấu Ăn Sẽ Giỏi ‘chuyện Ấy’
  • Đàn Ông Biết Nấu Ăn Sẽ Giỏi ‘chuyện Ấy’
  • Cô Gái Bị Đá Vì ‘không Biết Nấu Ăn’ Hoang Mang: Con Gái Không Biết Nấu Ăn Có Đáng Để Yêu?
  • Yêu Cô Gái Nấu Ăn Giỏi Và “hậu Vận” Sung Sướng Của Anh Chồng Khiến Dân Mạng Ghen Tị
  • Thịt Ngan Om Sấu, Khơi Dậy Mối Tình Mơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Món Ăn Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Pháp
  • Cách Chế Biến Rươi ?thành Những Món Ăn Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Canh Rươi Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Chế Biến Món? Rươi Xào Củ Niễng?
  • Những Chú Ý Về Cách Làm Món Ăn Từ Con Rươi
  • Thịt ngan om sấu là món ăn quen thuộc của người dân xứ Bắc. Vào mùa hè, những chùm sấu lủng lẳng treo trên cây khiến người khác không cưỡng lại được mà muộn hái xuống vài trái. Chạy ngan ra chợ hoặc sau vườn bắt con ngan đem vào nấu cùng, mối tình mơ của năm ấy, dường như cũng bắt đầu đầy lãng mạn như thế. Khiến ai bất giác đi ngang qua hàng sấu rào rạt tiếng gió lại mơ về ngày xưa, ngày đôi ta chia chung bát thịt ngan om sấu vào cuối buổi chiều hè, khi cành hoa phượng cuối cùng chưa chịu buông bỏ cây xanh.

    Hướng dẫn cách chọn ngan ngon

    Nên chọn những con ngan trưởng thành. Không nên mua những con ngan còn quá non vì thịt của nó thường nhão, ăn không được chắc. Cách phân biệt ngan non đó là nhìn vào phần mỏ ngan, nếu còn non thì thường có mỏ to mềm, còn với ngan già thì mỏ sẽ nhỏ nhắn và cứng.

    Chọn những con ngan mọc đủ lông bằng cách quan sát điểm mút của hai cánh ngan vừa đủ để đan chéo được với nhau.

    Nên chọn những con đã đẻ nhiều lứa, loại ngan này thường có thịt dai, thơm và chắc thịt. Ngan đẻ thường có bụng xệ.

    Không nên chọn những con ngan bị bệnh, quan sát ở hậu môn của ngan nếu thấy sạch sẽ, không bị dính phân chảy thì tức là ngan khỏe mạnh.

    Bạn nên chú ý phần đùi và lườn ngan, nếu thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua vì đa phần đều đã bị xử lý hóa chất.

    Khi mua ngan, bạn nên cầm chân và dốc ngược con ngan lên, nếu thấy bị biến dạng thì chắc chắn con ngan đó đã bị bơm nước cho nặng cân, không nên mua.

    Nếu như ngan đã mổ phanh ra, bạn hãy quan sát bên trong nếu thấy trong màng nhiều nước thì phần đó cũng bị bơm nước.

    Bạn có thể thử chất lượng thịt ngan bằng cách dùng tay ấn vào phần thịt đùi và lườn, nếu thấy thịt bập bùng, nhão thì không nên mua.

    Nguyên liệu

    • Thịt ngan: 1 con khoảng 1,8kg. Tùy bạn thích mà chọn ngan còn sống hay đã làm thịt sạch
    • Khoai sáp: 300g
    • Sấu: 10 quả
    • Hành khô: 3 củ
    • Tiêu xay: ½ thìa cà phê
    • Xì dầu: 1 thìa cà phê
    • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
    • Dầu ăn: 2 thìa canh

    Các bước làm thịt ngan om sấu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ngan đem đi thái quân cờ sau khi rửa sạch. Kích thước khoảng 4cm x 4cm cho vừa miệng ăn

    Quả sấu đem đi rửa sạch sau khi cạo vỏ. Tiếp tục hành tím thì băm nhỏ sau khi đã bóc vỏ.

    Cho thịt ngan vào cái bát lớn hoặc cái tô sau khi đã sơ chế sạch. Sau đó cho hành băm vào + hạt nêm + xì dầu + tiêu xay. Ướp ít nhất 30 phút sau khi đã trộn đều để thịt ngan thấm nhanh hơn khi chế biến.

    Cho chảo lên bếp, tiếp đến là cho dầu ăn vào chảo. Cho ngan vào khi thấy dầu sôi lên, chiên với ngọn lửa riu riu đến khi thấy xém vàng cả 2 mặt thì tắt bếp.

    Bước 4: Nấu thịt ngan om sấu

    Khoai sáp, sấu cùng thịt ngan cho một lượt vào nồi, muốn thịt hoàn toàn chín mềm thì đun trong khoảng 40 phút và đổ nước xâm xấp.

    Bước 5: Thưởng thức

    Bạn tiến hành nêm lại gia vị cho vừa miệng sau đó bày ra đĩa được chuẩn bị sẵn. Bạn cũng có thể ăn thịt ngan om sấu kèm với bún làm tăng thêm hương vị đậm đà của món ăn. Vừa là món no đẫy bụng nhưng còn thòm thèm nơi khóe miệng.

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ngan Om Sấu Chua Thơm Ngon Đúng Chuẩn Vị Cực Đơn Giản
  • Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Đậm Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Chuẩn Ngon
  • Bí Quyết Nấu Một Số Món Ăn Ngon Ngày Tết Miền Bắc
  • 15 Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền 3 Miền Việt Nam Đơn Giản, Dễ Làm
  • Mai Trang: Thích Nấu Ăn Cho Người Yêu!

    --- Bài mới hơn ---

  • Vì Sao Không Nên Nấu Ăn Bằng Nồi Nhôm
  • Nồi Gang Có Độc Không ?【Chuyên Gia Giải Đáp】
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Như Dân Địa Phương
  • Mách Bạn 8 Mẹo Nấu Ăn Siêu Nhanh Mà Vẫn Ngon!
  • Nấu Ăn Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Gặp Mai Trang những ngày này mới thấy cô bận rộn. Chuông điện thoại rung liên tục. Lịch diễn, lịch thu âm lên kín tuần. Và phải đến 2h chiều – khi hẹn dành 30 phút cho phóng viên Dân trí, Mai Trang mới tranh thủ… ăn trưa!

    Đúng là như vậy. Quả thực, đôi khi tôi vẫn tự hỏi, nếu không có SMĐH thì giờ này tôi đang ở đâu và đang làm gì? Có lẽ vẫn theo đuổi sự nghiệp âm nhạc thôi, nhưng tự thân vận động thì chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, và không biết phải mất thời gian bao lâu tôi mới có được những gì mà mình đang có.

    SMĐH là một bước ngoặt lớn trong cuộc sống của tôi, đã khiến tất cả mọi điều đều thay đổi một cách kỳ diệu. Tôi chỉ có thể nói được như vậy. Và luôn biết ơn những tháng ngày đã qua.

    Khoảng thời gian trước khi diễn ra SMĐH – Mai Trang từng nói, đó là những năm tháng Mai Trang gian nan, lận đận với nghiệp hát?

    Tôi mê hát từ nhỏ. Và từ bé đã luôn mơ ước được trở thành ca sỹ. Tôi hay tụ tập với bạn bè thi hát, thi múa với nhau. Ba mẹ biết được, ba không thích tôi theo nghiệp hát vì sợ con gái phải khổ. Mỗi lần biết tôi hát hò ở đâu đó, ba lại phạt tôi, bắt ra trông rẫy cà phê một mình, hoặc quỳ gối trước ngõ. Sợ sự nghiêm khắc của ba, nhưng tôi vẫn hát, tôi tham dự nhiều cuộc thi hát của tỉnh Đăklăk. Và đúng là, tôi ít khi được giải. Tôi thi cử rất lận đận, và thường không có duyên với các giải thưởng. Nhưng sự say mê của tôi đã thuyết phục được ba.

    Tôi được ra Hà Nội học trường Văn hoá Nghệ thuật Quân đội. Hôm tôi đi, ba chỉ lặng lẽ nhìn tôi. Ông không nói gì, nhưng tôi hiểu ba lo cho tôi. Đến sau đêm chung kết SMĐH, khi gọi điện về nhà, nghe giọng nói như nghẹn lại của mẹ, tôi biết, tôi đã làm ba mẹ hạnh phúc. Và để có được điều ấy, dẫu phải trải qua bao nhiêu vất vả, bao nhiêu lận đận hơn nữa, tôi cũng cố gắng được.

    Nhà xa, mỗi bận đi về đã mất đến hai ngày đường, nên tôi ít có dịp về nhà. Đã hai năm nay tôi chưa về nhà. Mỗi khi về, tôi muốn có một món tiền kha khá để mua quà cho bà, cho mẹ, cho ba, cho các em. Vào mùa này, hoa cà phê đang nở trắng. Không hiểu sao, những ngày này, tôi bỗng nhiên nhớ Tết vùng cao nguyên quê mình.

    Những ngày giáp Tết, trời xanh thẳm, trong veo. Những cánh rừng cà phê, cao su xanh ngút ngàn. Tôi nhớ mùi hương trầm, nhớ những con đường đất đỏ dẫn vào xóm làng, và nhớ cả những buổi canh rẫy café một mình… Nhắc lại, tôi bỗng thấy nhớ nhà quá.

    Trang đã “mang” anh chàng người yêu quê Hải Phòng về giới thiệu với gia đình rồi chứ?

    Ba mẹ tôi đã duyệt! Ba tôi còn nói: Con không tìm đâu ra người đàn ông tốt như nó nữa đâu. Cẩn thận mà giữ nó. Để mất nó là điều đáng tiếc đấy!

    Anh ấy chân thành, tâm lý và yêu tôi. Dù cả hai đều bận, nhưng chúng tôi luôn cố gắng dành bữa tối cho nhau. Cả hai đều thích ngồi lê la ở những quán cóc ven các hồ ở Hà Nội. Những ngày rảnh rỗi, có thời gian, tôi thích vào bếp nấu cho anh ăn những món anh ưa thích, như món sườn xào chua ngọt, rau và những món cá…

    Có lẽ cũng có, những cảm giác lạ lùng, không quen ban đầu, nhưng bây giờ thì anh ấy quen rồi. Chàng luôn xung phong đưa đón tôi đến địa điểm diễn, rồi đợi để đưa về. Anh cũng dặn dò tôi, là người của công chúng phải như thế nào, và rằng với người ca sỹ – ý thức về việc tôi luyện giọng hát quan trọng ra sao…

    Anh ấy vẫn luôn là điểm tựa vững chắc cho tôi. Chỉ có điều, thỉnh thoảng cũng ghen, vì mối quan hệ của tôi bây giờ nhiều hơn. Nhưng ghen là chứng tỏ yêu đấy thôi!

    Tôi hạnh phúc nhưng không cho phép mình thoả mãn. Sự thoả mãn làm con người ta chững lại. Cả trong công việc lẫn tình yêu cũng vậy, phải luôn luôn vận động, luôn luôn mới mẻ, luôn luôn bất ngờ…

    Cả hai chúng tôi còn trẻ. Và hiện tại, cả hai đều đồng ý nắm tay nhau hướng đến công việc!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Chay Rất Tốt Cho Sức Khoẻ, Nhưng Nếu Không Thể Chuyển Sang Ăn Chay Hãy Thử Những Bí Kíp Này
  • Bí Kíp Nấu Món Chay Ngon Đúng Chuẩn
  • 2 Món Chay Đơn Giản Cuối Tuần Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Ăn Chay Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Học Nấu Ăn Tại Hà Nội
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100