Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Ngon Cùng Với Tiêu Xanh
  • 3 Món Ăn Hấp Dẫn Với Hạt Tiêu Xanh Đắk Lắk Thơm Nức Không Thể Bỏ Qua
  • Bán Hạt Tiêu Xanh Chế Biến Nhiều Món Ăn Ngon Tại Nhà Hàng Quán Nhậu
  • 10 Món Ngon Với Chuối Xanh Lạ Miệng Đổi Vị Thay Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Tổ Yến Nấu Hạt Sen Với Món Chè Ngon Bổ, Đơn Giản Tại Nhà
  • Dồi heo, dồi lợn là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng có thời gian để làm, vì thế, việc kinh doanh dồi lợn cũng là một ý tưởng không tồi. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm dồi heo, dồi sụn nướng đơn giản, lãi nhiều.

    Có rất nhiều cách làm dồi heo!

    Món dồi heo này vốn rất được cánh đàn ông ưa thích trên bàn nhậu nhưng cũng không ít chị em nghiền món này. Cứ mỗi độ mà nhà có cỗ hay Tết mổ lợn là lại có một bữa lòng dồi ngon!

    Nguyên liệu làm dồi heo truyền thống thường có tiết, thịt nạc xay, mỡ, lạc, đậu xanh, hành hoa và rau thơm. Tùy theo khẩu vị và ý thích của từng người mà nguyên liệu ít nhiều có thay đổi, vì thế mới nói, có rất nhiều cách làm dồi heo!

    Đối với người bán dồi heo, dồi lợn mà nói thì làm ngon và hợp khẩu vị nhiều người nhất mà vẫn đảm bảo lời nhiều là vấn đề được quan tâm nhất. Các nguyên liệu truyền thống tuy rằng tạo nên món dồi rất ngon nhưng nếu đầy đủ hết thì phần lãi thu lại khôn nhiều.

    Viễn Đông xin giới thiệu đến bạn cách làm dồi heo, dồi sụn nướng đơn giản, lãi cao!

    • Ruột heo: ruột non có thành mỏng, nhanh chín, khi ăn ít dai hơn; ruột già có thành dày, khi ăn có độ giòn nhất định
    • Hành hoa, hành Tây: tạo độ thơm ngon cho món ăn, phần thêm nhân khá lời!
    • Thịt nạc vai, mỡ vặt, sụn heo
    • Rau thơm các loại: thực ra không có công thức chung cho việc sử dụng loại rau thơm gì, cái này còn tùy sở thích, bạn có thể dùng 1 loại hoặc lẫn nhiều loại cũng được
    • Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm

    bạn đem làm sạch ruột, lộn trái, tuốt hết dịch vàng, dùng chanh, muốn hoặc giấm bóp đi bóp lại cho bớt mùi hôi, có thể dùng cán dao hoặc lưỡi bằng của dao để cà mỏng thành ruột.

    nhồi phần nhân vào trong lòng đã làm sạch, dùng chỉ hoặc dây buộc thắt độ dài như ý muốn

    dồi chín có thể dùng luôn hoặc đem rán, nướng tùy thích; thường chỉ cần ăn kèm với nước mắm mặn hoặc tương ớt là ngon!

    Anh Hiếu (Hoàng Mai- Hà Nội): “Tôi dùng máy xay giò của Viễn Đông cũng đã 5 năm rồi, từ máy nhỏ cho tới máy lớn đều xay giò rất tốt. Bây giờ làm lớn, tôi đang dùng đến 3 máy xay giò 15kg của công ty. Điều tôi ưng ý nhất là công ty ở gần, máy làm giò có vấn đề gì là kĩ thuật chạy qua hỗ trợ rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Tôi cũng mua cả tủ hấp giò ở đây, nói chung là sản phẩm tốt vẫn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của tôi”.

    Cô Mai Thanh Hoài (Thanh Hoá): “Nhà tôi có truyền thống làm giò, làm nem ở Sầm Sơn. Đến mùa du lịch thì khách đông lắm nên cũng cần có cách làm giò nhanh hơn bằng máy”.

    Chú Trương Tiến (Tây Hồ – Hà Nội): “Trước khi mua là cũng phải xem kĩ lắm, vì chắc gì máy công nghiệp làm đã ngon như mình đang làm. Nhưng làm thử 1 lần thấy thịt ngon lắm, tươi nên từ đó thấy nhàn hơn vì máy xay có 2-3 phút là đc mẻ rồi”.

    Không chỉ cung cấp máy xay thịt làm giò chất lượng cao, Viễn Đông còn có chế độ bảo hành máy xay giò 12 tháng trên toàn quốc, bảo trì máy trọn đời. Dù là bạn ở nội thành hay các tỉnh xa đều không phải lo lắng về vận chuyển và bảo hành!

    Video sử dụng máy nhồi xúc xích có thể dùng để nhồi sụn

    Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

    Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

    Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

    Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • 3 Món Ngon Từ Rươi Bạn Không Thể Bỏ Qua!
  • Loại Rau Trường Thọ Thế Giới Săn Lùng Nhưng Mọc Đầy Ở Việt Nam, Ai Cũng Nên Ăn Một Lần
  • 31 Tác Dụng Của Cây Rau Sam Thứ Rau Ăn Bị Lãng Quên
  • Rau Sam: Thành Phần, Giá Trị Dinh Dưỡng
  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Món Dồi Sụn Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Thích Mê
  • Cá Chạch Sụn Ninh Bìnhi
  • 20 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ Làm Bổ Dưỡng Ngừa Bệnh Tim, Cao Huyết Áp
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Miệng Trong Đêm Trung Thu
  • Dồi sụn nướng là một món ăn cũng như một món nhậu rất thịnh trong giới trẻ hiện nay bởi vì sự ngon miệng, mùi hương thơm nức mũi và cảm giác thèm thuồng không dứt khi được ăn dù chỉ một lần. Vào những ngày trời mưa lạnh lạnh, quây quần bên bếp than hồng ấm áp, có những xiên dồi sụn nướng xém vàng thơm nức mũi, có ai mà chối từ được cơ chứ? Thêm nữa, tự làm món ăn này, hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, chẳng lo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng Congaichungminh quạt than để thực hiện

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Lòng non 1 bộ

    Sụn heo 300 gr

    Mỡ heo 100 gr

    Thịt xay 300 gr

    Hành tây 30 gr

    Rau răm 20 gr

    Đậu phộng 30 gr

    Húng quê 30 gr

    Hành lá 20 gr

    Dầu điều 2 muỗng canh

    Rượu mai quế lộ 2 muỗng canh

    Gia vị: hạt nêm, tiêu sọ, đường trắng, nước mắm.

    Cách làm chế biến món dồi sụn nướng thơm ngon :

    Bước 1: Làm phần nhân sụn để nhồi

    300gr sụn heo (sụn cuống họng) mua về luộc chín sau đó cắt nhỏ. 100gr mỡ heo cũng cắt thành miếng nhỏ. Cho mỡ heo vào chung với sụn heo rồi băm nhuyễn.

    Chuẩn bị một chiếc tô lớn, trộn chung phần sụn và mỡ vừa băm cùng với 300gr thịt heo xay, 30gr hành tây cắt hạt lựu, 30gr rau húng quế cắt nhỏ, 20gr rau răm cắt nhỏ, 20gr hành lá cắt nhỏ, 30gr đậu phộng rang giã nhỏ, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng cà phê tiêu sọ, trộn đều tất cả.

    Ướp nhân ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.

    Bước 2: Nhồi phần nhân sụn vào lòng non

    Lần lượt nhồi nhân thịt sụn vào lòng heo cho đến khi hết, khi nhồi nhớ chú ý vuốt đều nhân xuống để nhân không bị dồn nhiều hoặc quá lỏng lẻo. S

    Sau khi nhồi xong dùng chỉ thực phẩm cột và chia lòng thành từng đoạn theo độ dài tùy ý.

    Bước 3: Luộc phần dồi sơ qua nước nóng

    Chuẩn bị một nồi nước ấm, cho dồi vào luộc từ 5-7 phút. Trong quá trình luộc, khi thấy dồi vừa chuyển màu đục thì lấy que xiên tre châm vào từng khúc dồi cho khí hơi bên trong xì thoát ra.

    Làm như vậy sẽ giúp dồi không bị quá căng rồi bục ra khi luộc hoặc khi nướng. Sau khi luộc lấy dồi ra để nguội, sau đó cắt rời từng khúc dồi, lấy que xiên xiên vào từng khúc

    Bước 4: Quạt bếp than để nướng dồi sụn

    Chuẩn bị một bếp than hồng, xếp dồi lên nướng đến khi nghe mùi thơm hấp dẫn, dồi chuyển sang màu nâu đỏ, hơi cháy xém thì lấy xuống.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Từng miếng dồi sụn đã được nướng chín thì dùng kéo cắt từng khoanh tròn sau đó xếp ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức. Phải ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hết mùi vị của món dồi sụn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Cơm Gia Đình Hấp Dẫn Với Chả Sụn Thịt Lợn Ngọt Thơm
  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Bún Ốc Đậu Chả Sụn Ngon Không Thể Chê Vào Đâu Được
  • Ăn Sụn Lợn Có Tốt Không? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Sụn Lợn
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà
  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Sụn Lợn Có Tốt Không? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Sụn Lợn
  • Cách Làm Món Bún Ốc Đậu Chả Sụn Ngon Không Thể Chê Vào Đâu Được
  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết
  • Bữa Cơm Gia Đình Hấp Dẫn Với Chả Sụn Thịt Lợn Ngọt Thơm
  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”
  • Bước 1: Làm nhân nhồi dồi

    • Luộc chín sụn heo (sụn cuống họng), mỡ heo cắt thành miếng nhỏ. Cho lẫn vào băm nhuyễn.

    • Hành tây cắt hạt lựu. Lạc rang giã nhỏ.

      Rau húng, rau răm, hành lá cắt nhỏ.

    • Cho phần sụn và mỡ vừa băm vào chung với thịt lợn xay, rauhúng quế, hành tây, lạc rang, rau răm, hành lá, 3 muỗng canh mắm, 3 muỗng canh nước đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều tất cả.

    • Ướp khoảng 30 – 35 phút cho thấm gia vị.

    Bước 2: Nhồi phần nhân sụn vào lòng non

    • Lòng non sơ chế sạch, lột trái rửa sạch bên trong, dùngchanh, giấm rửa nhiều lần để khử mùi hôi, dùng cán dao cạo qua cho mỏng thành ruột. Buộc chặt 1 đầu lòng, đầu còn lại đặt phễu hoặc dùng đầu chai nhựa để nhồi nhân.

    • Nhồi nhân vào lòng heo, dồn nhân xuống dưới vừa phải để tránh nhồi quá chặt hoặc quá lỏng.

    • Sau khi nhồi xong thì dùng chỉ thực phẩm buộc và chia lòng thành từng đoạn nhỏ.

    Bước 3: Luộc phần dồi sơ qua nước nóng

    • Nấu một nồi nước ấm, cho dồi vào luộc khoảng 5 – 7 phút. Trong khi luộc, thấy dồi vừa chuyển màu thì dùng tăm châm vào khúc dồi cho khí hơi bên trong thoát ra, như vậy sẽ làm dồi không bị quá căng và bục ra khi luộc hoặc nướng.

    • Sau khi luộc vớt dồi ra để nguội và ráo nước, cắt rời từng khúc dồi, lấy que xiên dọc vào từng khúc.

    Bước 4: Quạt bếp than để nướng dồi sụn

    • Chuẩn bị một bếp than đã cháy hồng, đặt dồi lên nướng đếnkhi thấy mùi thơm hấp dẫn, dồi chuyển sang màu nâu đỏ, hơi cháy xém thì đặt vào đĩa.

    • Dồi sụn được nướng chín dùng kéo cắt từng khoanh tròn, xếp ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức. Bạn nên ăn dồi ngay khi còn nóng, ăn kèm húng quế, rau thơm, chấm mắm mặn hoặc tương ớt để cảm nhận hết mùi vị của món dồi sụn nướng.

    Bí quyết để kinh doanh món dồi sụn nướng lãi nhiều là thay lạc, đỗ xanh bằng cách cho thêm nhiều rau, hành tây. Cách làm này vừa giúp bạn giảm chi phí nguyên liệu, vừa tạo cho món ăn có độ bắt mắt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trà Sóc Tươi Sống
  • Bán Cá Trà Sóc_Cá Trà Sóc Giá Bao Nhiêu
  • Cá Trà Sóc Loại Hải Sản Cao Cấp Tươi Ngon Nhưng Quý Hiếm
  • Món Ăn Ngon Với Cá Trà Sóc 04/2021
  • Con Dông Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Món Dồi Sụn Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chạch Sụn Ninh Bìnhi
  • 20 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ Làm Bổ Dưỡng Ngừa Bệnh Tim, Cao Huyết Áp
  • Hướng Dẫn Làm Bò Bít Tết Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Những Món Ăn Ngon Miệng Trong Đêm Trung Thu
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết Trung Thu Của Gia Đình Việt
  • Dồi sụn là món ăn hấp dẫn bởi hương thơm đặc trưng và vị ngon béo ngậy, sần sật bên trong. Đây được biết là món ăn đang làm chao đảo trên nhiều con phố ăn vặt tại địa bàn Hà Nội và các tỉnh khác. Dồi sụn thu hút đông đảo thực khách từ mọi lứa tuổi với hương vị thơm ngon đặc trưng. Không chỉ có các bạn trẻ thích ăn mà nhiều gia đình, những người có độ tuổi trung niên vẫn hay tìm đến và thưởng thức món dồi sụn này.

    Nội dung bài viết

    Dồi sụn – Món ăn vặt đỉnh cao

    Với độ hot của dồi sụn thì hiện nay, nó là món ăn vặt được nhiều người tìm đến và thưởng thức nhất. Có thể các bạn nghĩ, món dồi sụn này rất khó làm và bản thân không làm được. Nhưng các bạn đừng lo, dồi sụn là món ăn vặt có quy trình làm đơn giản như cái tên của nó vậy. Ai khi thưởng thức món ăn này cũng đều chấm điểm tuyệt đối cho sự ngon tuyệt đỉnh của nó.

    Không những vậy, món dồi sụn khiến cho người thưởng thức một khi đã ăn là sẽ nhớ mãi và muốn quay lại ăn tiếp những lần tiếp theo. Và không phải ngẫu nhiên mà món dồi sụn nhận được sự yêu thích từ các học sinh, sinh viên rồi đến gia đình,.. nhiều như vậy. Mà bởi vì thành phần tạo nên nó gồm có: lòng lợn non, thịt lợn xay, sườn sụn và các loại rau củ kết hợp mang đến một hương vị ngon và giòn sần sật, quyến rũ bất kỳ vị khách khó tính nào.

    Nguyên liệu làm món dồi sụn

    Bạn lộn trái lòng non, rồi tiến hành tuốt hết dịch vàng với nước muối, sau đó bạn bóp đi bóp lại để loại bỏ chất nhầy bên trong lòng non. Nếu muốn khử bớt mùi hôi tanh của lòng non thì bạn có thể rửa bằng nước cốt chanh và giấm, hoặc rửa với rượu gừng trước khi rửa sạch bằng nước nhiều lần.

    Bước 2: Sắt nhỏ sụn và mỡ heo

    Bạn lấy một cái bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị với nhau gồm có: sụn, mỡ heo, hành tây, húng quế, rau răm, đậu phộng giã nhỏ, đường, nước mắm, hạt nêm, rượu mai quế lộ, dầu điều, tiêu sọ. Đảo trộn đều tay và để hỗn hợp thấm đều khoảng 30 phút.

    Sau khi bạn nhồi xong thì dùng chỉ thực phẩm để chia và cột lòng theo từng đoạn vừa ăn.

    Bạn chuẩn bị một nồi nước, rồi cho dồi vào luộc từ 5-7 phút. Trong quá trình luộc, khi bạn thấy dồi vừa chuyển qua màu đục thì lấy que xiên tre châm vào từng khúc dồi cho khí hơi bên trong dồi thoát ra, để dồi sụn không bị quá căng, dễ bị rách hoặc bục khi luộc hoặc khi nướng. Sau khi luộc xong, bạn lấy dồi ra để nguội, sau đó cắt rời từng khúc dồi sun, và lấy que xiên để xiên vào từng khúc.

    Sau khi rã đông dồi sụn xong. Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu vào và làm nóng dầu. Để dồi sụn nguyên miếng vừa ăn, sau đó cho từng miếng dồi vào rán tới khi thấy 2 mặt đều màu vàng nâu là được rồi đó. Đối với các loại dồi sụn đã được làm chín trước đó, thì bạn chỉ cần đợi dồi nóng đều là có thể bỏ ra và ăn được.

    Gắp dồi sụn ra khỏi chảo, bạn để dồi vào đĩa có giấy thấm dầu để thấm hết chỗ dầu còn bám ở miếng dồi. Sau đó bạn bày ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ hoặc để nguyên tùy sở thích ăn uống của bạn.

    Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn

    Món dồi sụn sau khi đã hoàn thành không có chỗ bị bục, để sụn bên trong không bị rơi ra ngoài. Dồi không nên quá to, các bạn làm sao cho cái dồi vừa với sở thích ăn uống của mình là được. Đó là đối với dồi sụn chưa nướng. Với dồi nướng rồi thì có màu vàng nâu với hương thơm hấp dẫn, vỏ ngoài khi cắn sẽ giòn bên trong nóng hổi và còn cảm nhận được vị sần sật của nhân.

    Khi ăn dồi sụn bạn ăn kèm với một chút rau húng quế, một chút đồ chua, rồi chấm với tương ớt thì ngon tuyệt. Miếng dồi sụn với lớp vỏ giòn, phần nhân ăn vào sần sật mang đậm đà vị ngọt béo từ thịt và rau, cùng một chút vị the the của tương ớt. Tất cả đều hòa quyện cân đối làm tê dại đầu lưỡi của người ăn từ ngay lần đầu thưởng thức.

    Trong những ngày trời trở lạnh như thế này mà được thưởng thức một cây dồi sụn nóng hổi, và uống thêm chút bia mát lạnh thì chắc chắn nó là một bữa ăn vặt tuyệt cú mèo.

    Còn nếu là dồi sụn đã nướng thì sau khi nướng xong, bạn cũng cho vào hộp đựng đồ ăn và đóng kín lại. Rồi sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh là được. Khi nào muốn ăn thì bỏ ra quay hoặc nướng qua lại là bạn có 1 cây dồi sụn nóng hổi rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”
  • Bữa Cơm Gia Đình Hấp Dẫn Với Chả Sụn Thịt Lợn Ngọt Thơm
  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Bún Ốc Đậu Chả Sụn Ngon Không Thể Chê Vào Đâu Được
  • Ăn Sụn Lợn Có Tốt Không? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Sụn Lợn
  • Sụn Gà Làm Món Gì Ngon? 3 Món Sụn Gà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng Thơm Ngon Theo Kiểu Mới
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Muối Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Hút Người Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Gà Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Sụn gà là nguyên liệu khá quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn vặt thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn vẫn chưa biết ngon thì trong bài viết hôm nay, Phunuvagiadinh sẽ giới thiệu đến bạn 3 món ăn từ sụn gà thơm ngon, ăn là ghiền ngay lần đầu thưởng thức. Cùng theo dõi!

    Sụn gà làm món gì ngon?

    Sụn gà chiên giòn

    Nếu vẫn chưa biết sụn gà làm món gì ngon thì đừng bỏ qua món sụn gà chiên giòn.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1kg sụn gà (Sụn gà có hai loại là sụn đầu gối và sụn ức, bạn nên chọn loại sụn ức để làm món này sẽ ngon hơn)
    • 2 thìa cà phê rau mùi khô (parsley)
    • 1/2 thìa bột thìa là
    • 2 tép tỏi băm nhuyễn
    • 1/4 thìa tiêu xay
    • 2 thìa bột self-raising
    • Gia vị, hạt nêm

    Cách làm sụn gà chiên giòn

    • Bước 1: Rửa sạch sụn gà rồi mang luộc trong nước sôi khoảng 15 phút, để sụn chín vừa mềm thì vớt ra để ráo.
    • Bước 2: Ướp sụn gà với các gia vị cho thấm, thêm khoảng 1/4 thìa muối và một ít hạt nêm trộn đều lên.
    • Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng rồi bỏ sụn vào chiên giòn là được.
    • Bước 4: Vớt sụn gà ra đĩa, nên ăn lúc còn nóng. Có thể dùng sụn gà chiên giòn kết hợp với rau xà lách trộn dấm, chấm sốt mayonnaise hoặc muối tiêu chanh cũng rất ngon.

    Sụn gà cháy tỏi ớt

    Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm sụn gà cháy tỏi ớt

    • Sơ chế nguyên liệu: Hành tím bóc vỏ rồi bằm nhỏ. Ớt thái khoanh tròn nhỏ vừa ăn. Sụn gà rửa thật sạch rồi đem ướp với dầu mè, hạt tiêu và đường trong 20 phút cho thấm đều.
    • Chuẩn bị một bát nhỏ cho trứng, bia và bột chiên vào trộn đều, để yên trong 15 phút.
    • Cho dầu vào ngập chảo đun nóng, nhúng sụn gà vào hỗn hợp bột tạo thành một lớp áo mỏng rồi thả vào chảo dầu. Chiên sụn gà đến khi chín đều thì vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.
    • Làm nóng một chảo khác với chút dầu, cho hành tây, tỏi và ớt vào phi thơm.
      Cho phần sụn gà vào trộn đều khoảng 15 giây. Rắc ít hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, trộn đều lại vài lần nữa thì tắt bếp. Như vậy là món sụn gà cháy tỏi ớt đã hoàn thành, thật đơn giản phải không nào.

    Sụn gà xào sả ớt

    Nguyên liệu chuẩn bị Sơ chế nguyên liệu Cách chế biến

    • Bắc chảo lên bếp chờ thật nóng rồi cho dầu vào. Trút ớt, sả, tỏi vào phi cho thơm và vàng đều. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm 1 muỗng sa tế.
    • Cho sụn gà vào chảo xào đến khi săn lại thì cho chút nước màu (có thể dùng bột nghệ để thay thế cũng rất ngon), đường, nước mắm và bột nêm vào. Đun với lửa lớn cho chảo sôi lên để sụn gà ngấm gia vị.
    • Tiếp theo bạn cho 1 chén nước lạnh vào chảo và tiếp tục nấu với lửa nhỏ.
    • Nấu cho đến khi sụn gà săn lại thì tắt bếp.
    • Trút sụn gà ra đĩa và trang trí thêm ớt xắt lát, ngò rí.

    Ăn sụn gà có tốt không?

    Nhiều người thắc mắc ăn sụn gà có tốt không thì câu trả lời là có. Theo các nhà khoa học nghiên cứu thì sụn gà có chứa chất axit amin là cystein có khả năng điều trị bệnh ngoài da và hỗ trợ xương khớp. Các nhà khoa học đã dùng sụn gà để chữa bệnh viêm đa khớp thành công.

    Ngoài ra, sụn gà còn có công dụng xóa bỏ các nếp nhăn trên da. Da gà, sụn gà còn chứa axit sunfuric có vai trò vô cùng quan trọng đối với làn da. Dùng sụn, xương và da gà nấu canh, nấu cháo ăn thường xuyên sẽ có tác dụng loại bỏ nếp nhăn, giúp da trơn mượt, mang lại cho bạn vẻ tự tin tràn đầy sức sống.

    Thịt gà được y học đánh giá cao nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào và giúp cơ thể phòng nhiều bệnh. Thế nhưng không phải phần nào trên con gà cũng tốt, nhất là 5 bộ phận sau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Các Món Nhậu Từ Gà Cực Ngon Khiến Chồng Chỉ Muốn Nhậu Ở Nhà
  • Bật Mí Cùng Bạn Thịt Gà Chọi Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Tổng Hợp Cách Chế Biến Dồi Sườn Sụn Nhanh Chóng, Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Sốt Cam Chua Ngọt Cho Cả Nhà
  • 3 Công Thức Tuyệt Đỉnh Chế Biến Món Ngon Từ Sườn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Siêu Đơn Giản, Làm Súp Lươn Chuẩn Vị Xứ Nghệ Siêu Ngon Miệng
  • Gợi Ý Bạn Gái Đảm Đang Chế Biến Cải Mèo Sa Pa Thành Món Ăn Hấp Dẫn
  • Dồi sườn sụn là sản phẩm như thế nào?

    Không phải ngẫu nhiên mà dồi sườn sụn được từ các học sinh, sinh viên đến các gia đình, quán ăn,… yêu thích đến như vậy. Thành phần chính tạo nên dồi sụn bao gồm: vỏ lòng lợn non, thịt heo xay, sườn sụn và các loại rau củ kết hợp mang đến hương vị ngon giòn sần sật, quyến rũ bất kỳ thực khách khó tính nào. Ngày này, dồi sụn đã được biến tấu hơn so với loại dồi truyền thống, tạo nên nhiều hương vị khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

    Dồi sụn DOSUN là thương hiệu dồi sườn sụn nổi tiếng nhất hiện nay với 3 loại dồi khác nhau, bao gồm:

    • Dồi sụn Phố Cổ là sản phẩm đầu tiên của DOSUN mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vị ngọt tự nhiên từ thịt heo, lòng non và rau củ kết hợp với sụn giòn sần sật, sụn mềm vừa phải tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

    • Dồi sụn Truyền Thống : là sản phẩm giữ nguyên nét đặc trưng của ẩm thực Việt với sự xuất hiện của tiết hạt đỗ. Vị ngọt tự nhiên của rau củ, mềm xốp của tiết kết hợp vỏ lòng non, sườn sụn giòn mang đến hương vị ngon miệng. Đây là món ăn vừa mang trong mình hương vị dồi truyền thống quen thuộc, vừa mang hương vị độc đáo, lạ lẫm, khiến bất cứ ai cũng mê.

    • Dồi sụn Bún Đậu – không thể thiếu cho món Bún đậu tròn vị. Dồi sụn Bún Đậu rán kết hợp bún, mắm tôm, thịt luộc, chả cốm,… được các thực khách trong và ngoài nước vô cùng ưa chuộng.

    Với sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các nguyên liệu cùng gia vị đặc trưng, dồi sụn DOSUN là lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn gia đình, các buổi nhậu, bữa ăn vặt,… hiện nay.

    Một số cách chế biến dồi sườn sụn tiết kiệm thời gian

    Hiện nay dồi sụn DOSUN có các loại sản phẩm chưa qua chế biến hoặc đã chế biến trước (nướng hoặc hấp).Vì vậy cần chú ý bảo quản theo đúng hướng dẫn sử dụng in trên bao bì.

    Trước khi sử dụng bạn cần chú ý: Sau khi mở bao bì, dồi ngon nhất khi sử dụng trong vòng 24 giờ. Vì vậy, hãy chế biến và sử dụng ngay để thưởng thức vị dồi thơm ngon, chuẩn vị nhất. Khi không sử dụng nên bảo quản ở ngăn đông lạnh hoặc tủ bảo quản thực phẩm để giữ chất lượng hương vị ngon nhất.

    Cách làm dồi sụn rán:

    Dồi sụn rán hay dồi sụn chiên là cách làm đơn giản và phổ biến nhất với món ăn này. Cách chế biến này phù hợp với tất cả các loại dồi sụn sống hoặc đã được chế biến sẵn trước khi đóng gói như nướng, hấp. Cách chế biến vô cùng đơn giản:

    Lấy dồi sườn sụn ra khỏi ngăn đá, rã đông.

    Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu. Để dồi sụn nguyên miếng, cho từng miếng dồi vào rán tới khi thấy vàng 2 mặt. Đối với các loại dồi sụn đã được làm chín trước, bạn chỉ cần đợi dồi nóng đều là được. Gắp dồi sụn ra khỏi chảo, bày ra đĩa, cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên tùy sở thích.

    Dồi sụn vàng ươm cùng sự hòa quyện giữa lớp vỏ dai giòn, nhân ngọt thơm tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vì rán với dầu ăn nên dồi sụn rán có vị béo ngậy ai cũng yêu thích.

    Cách làm dồi sụn nướng đúng cách

    Dồi sụn nướng là món ăn không còn xa lạ, đặc biệt với giới trẻ hiện nay. Các cửa hàng đồ ăn vặt, các quán ăn muốn phục vụ dồi sụn nướng thơm ngon, chuẩn vị cần làm theo hướng dẫn sau:

    Rã đông dồi sụn theo đúng hướng dẫn trên bào bì, tùy từng loại dồi sụn khác nhau mà có cách ra đông khác nhau.

    Xếp từng miếng dồi sụn lên vỉ nướng và đặt lên bếp nướng hoặc bếp than. Để tránh nướng không đều, bạn cần xếp để các miếng dồi cạnh nhau có khoảng cách nhỏ, không chèn lên nhau.

    Đối với loại dồi sụn DOSUN đã được nướng hoặc hấp trước khi đóng gói, bạn chỉ cần nướng cho đến khi dồi sụn nóng là được.

    Đối với dồi sụn chưa chế biến, nướng trên lửa nhỏ cho dồi chín đều, quan sát khi dồi có mùi thơm, ngả màu và hơi cháy xém thì gắp ra.

    Cắt thành từng miếng nhỏ, bày lên đĩa và thưởng thức cùng tương ớt, nước chấm tự pha.

    Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm món dồi sụn chiên hoặc sử dụng lò vi sóng để làm nóng các sản phẩm dồi sụn đã được làm chín của DOSUN. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận trong cài đặt nhiệt độ và thời gian để có món dồi sụn chín tới thơm ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Ngay 5% Khi Mua Sườn Sụn Trực Tuyến Tại Website
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Mềm Thơm Chuẩn Vị Nhà Hàng Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Ngon Mềm Cho Ngày Cuối Tuần Đáng Nhớ
  • Giải Đáp Dồi Trường Làm Món Gì Ngon Cho Bữa Nhậu Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Tại Nhà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bà Đẻ Nên Ăn Gì: Mẹ Chớ Bỏ Qua 12 Loại Thực Phẩm Này!
  • Top 11 Món Quà Gây Ấn Tượng Cho Người Yêu Năm 2022
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Ăn Cùng Người Yêu
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Dồi trường trắng ngon và giòn sần sật là một nguyên liệu ẩm thực vô cùng được yêu thích. GIải đáp thắc mắc cho bạn dồi trường làm món gì ngon sẽ được JAMJA’s BLOG chia sẻ ngay sau đây. Tin chắc rằng những món ăn độc đáo và tuyệt ngon này sẽ không làm bạn phải thất vọng.

    Cách chọn dồi trường ngon

    Vậy dồi trường làm món gì ngon?

    Có thể nói rằng có quá nhiều món ăn hấp dẫn được làm từ dồi trường vi vậy mà trong bài viết này, JAMJA’s BLOG chỉ xin giới thiệu 3 món ăn ngon mà dễ làm cho bạn: Dồi trường hấp gừng, dồi trường xào chua cay, dồi trường xào cải chua.

    Dồi trường xào chua cay

    Nguyên liệu làm Dồi trường xào chua cay

    +400 g dồi trường

    +1 Củ hành tây, cần tây, dưa leo

    +Rau mùi, hành lá, ớt sừng

    +Gừng, hành tím băm, tỏi băm

    +Dầu ăn, tiêu, đường, hạt nêm, giấm gạo, nước tương, dầu hào, nước mắm

    Các bước làm Dồi trường xào chua cay

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    -Đầu tiên, khi bạn mua được dồi trường ưng ý thì hãy sơ chế qua chúng để làm món ăn được thơm ngon hơn. Bạn rửa sạch dồi trường và để chúng mất mùi tanh thì hãy đem trần qua với nước sôi bỏ gừng đập dập và chút giấm. Mẹo nhỏ này sẽ giúp dồi trường trông trắng và mất hẳn mùi và sau đó thì bạn cắt dồi trường thành những khúc vát vừa ăn. Ướp chúng với gia vị: Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, đường, dấm gạo theo tỷ lệ thích hợp trong khoảng 20 phút.

    -Hành tây bạn bỏ vỏ ngoài, rửa sạch và thái hình tam giác.

    -Cần tây nhặt bỏ rễ và phần lá già, rửa sạch và cắt thành khúc ngắn khoảng 3cm.

    -Để làm dồi trường xào chua cay thì bạn cần chuẩn bị chảo cho nóng, sau đó thêm dầu vào đợi đến khi sôi thì thêm gừng, hành, tỏi băm phi và vàng ruộm và thơm thì thêm chút gia vị đã chuẩn bị sẵn vào xào qua.

    -Sau đó, bạn cho dồi trường ướp sẵn xào đến khi gần chín thì cho thêm cần tây, hành tây vào đảo cho đều tay lúc món ăn này chín đều các nguyên liệu thì bạn nêm lại gia vị lần nữa rồi. Thêm rau thơm và bắc chảo, trang trí dồi trường xào chua cay tuyệt ngon ra đĩa riêng, ăn kèm với dưa leo vừa giòn vừa thơm thì không gì ngon bằng.

    Dồi trường hấp gừng

    -Dồi trường hấp gừng là món thứ hai mà JAMJA’s BLOG muốn giới thiệu với các bạn để giải đáp thắc mắc dồi trường làm món gì ngon. Cách làm của món ăn này cũng khá đơn giản, chúng lại không hề ngấy mà rất ngon, giành cho bàn nhậu thì vô cùng thích hợp.

    Nguyên liệu làm dồi trường hấp gừng

    +100 g hành tây

    +1 củ gừng nhỏ, 50 g hành lá, 1 trái ớt sừng

    +1 quả chanh, 1 củ tỏi, rau thơm

    +Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, rượu trắng

    Cách chế biến món dồi trường hấp gừng

    -Cũng với sơ chế dồi trường như cách làm bên trên, bạn chuẩn bị thêm gừng băm nhỏ sau khi đã rửa sạch, cạo vỏ và ớt sừng vừa băm và thái sợi. hành lá nhặt bỏ gốc và rửa lại, sau đó cắt khoảng 2cm, hành tây thì bạn bóc qua vỏ ngoài rồi bỏ chúng thành dạng múi cau.

    -Sau khi sơ chế, rửa sạch dồi trường và ngâm chúng vào nước đá thì bạn cắt chúng thành các khúc nhỏ khoảng 3-4cm và dùng chút hạt nêm, bột canh, ớt băm để ướp chúng, trộn đều. Tiếp theo bạn để dồi trường lên trên một chiếc đĩa, rải sẵn hành tây, gừng, hành phía dưới.

    -Bạn cho đĩa lên xửng hấp như bình thường và đợi đến khi dồi trường chín thì trong thời gian đó, hãy chuẩn bị một bát nước chấm hoàn hảo tuyệt cú mèo nào bạn. Nước chấm của món dồi trường hấp gừng cũng không hề quá khó khăn, bạn chỉ việc dùng một chiếc bát và thêm vào đó ¼ nước mắm, 1 café đường, 2 café nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm rồi hòa tan hỗn hợp trên là được.

    Khi dồi trường đã chín thì bạn nhắc đĩa hấp ra và rưới một chút dầu tỏi lên mặt món ăn, chúng sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn hơn, ăn kèm cùng với rau sống và cuộn chấm nước mắm đậm vị ngon tuyệt.

    Dồi trường xào cải chua

    Đây là món cuối trong 3 món ăn mà JAMJA’s BLOG sẽ chia sẻ với nguyên liệu chính là dồi trường. Dồi trường xào cải chua nghe tên gọi thôi đã thấy kích thích vị giác rồi, bạn có thể liên tưởng đến việc mình đang cắn vừa miếng dồi trường trắng thơm sần sật rất đậm vị, vừa ngọt vừa chua vì được xào cùng dưa cải trong khi nhâm nhi nhậu cùng bạn bè .

    +Dồi trường: 200g

    +Cải chua: 300g

    +Ớt sừng : 1 trái

    +Sa tế: 1 muỗm

    +Hành tím : 5 củ

    +Gừng : 1 củ

    +Tỏi băm, gừng băm, hành lá

    +Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, nước tương, bột ngọt

    Cách làm Dồi trường xào cải chua

    -Cải chua muốn xào cùng với dồi trường ngon hơn thì bạn cần rửa qua chúng, vắt đi thật sạch, nếu cải bạn mua để vàng và lên men nhiều rồi thì càng phải ngâm nước, rửa đi rửa lại cho hết nước chua. Còn nếu bạn mua cải còn xanh hẳn thì tuyệt đối không nên vì chúng vẫn còn vị hăng của cải tươi, cay tê và chúng cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Tốt nhất thì bạn nên chọn loại cải muối chín vừa ăn, không sậm màu quá thì khi xào dưa cải cũng rất giòn ngon. Sau đó, bạn cũng ướp cải chua với chút gia vị thì sẽ ngon hơn còn nếu không thì cũng không sao vì cải chua cũng rất nhanh ngấm gia vị khi xào.

    -Để làm dồi trường xào cải chua thì bạn cần bắc chảo, thêm dầu ăn và đến khi dầu sôi bạn thêm hành và tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm dồi trường vào xào đến khi gần chín thì thêm cải chua. Bạn chú ý đảo đều tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị, khi món ăn chín thì bạn bắc chảo ra và thêm rau thơm, trang trí và có thể thêm chút hạt tiêu lên bề mặt món ăn cho thơm hơn. Dồi trường ào cải chua có thể ăn kèm cùng với dưa leo, các loại rau sống khi nhậu cũng rất tuyệt.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Hải Sản Món Ăn Cho Ngày Cuối Tuần
  • 5 Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Cuối Tuần
  • Cách Chế Biến Món Cháo Đậu Phụ Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Từ 7 Tháng Tuổi
  • Danh Sách Các Công Thức Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Những Món Ăn Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu
  • Ăn Sụn Lợn Có Tốt Không? Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Sụn Lợn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Ốc Đậu Chả Sụn Ngon Không Thể Chê Vào Đâu Được
  • Món Ăn Ngon Cho Ngày Tết
  • Bữa Cơm Gia Đình Hấp Dẫn Với Chả Sụn Thịt Lợn Ngọt Thơm
  • Công Thức Làm Món Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon “nứt Vách”
  • Cùng Tìm Hiểu Cách Làm Món Dồi Sụn Ngon Hấp Dẫn, Ai Cũng Thích Mê
  • 1. Ăn sụn lợn có tốt không, có tác dụng gì?

    Mối quan hệ giữa sụn, collagen và sức khỏe xương khớp

    Các loại sụn (sụn lợn, sụn bò, sụn gà…) là nguồn cung cấp collagen dồi dào. Trong khi đó, collagen lại là loại protein giữ vai trò quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là xương khớp. Đây cũng là chất chiếm 80% trong cơ cấu hình thành xương cùng với canxi và chiếm 50% trong cơ cấu thành phần của sụn người. Ở người lớn tuổi, việc thiếu collagen do lão hóa sẽ gây ra nhiều hệ quả như:

    • Xương giảm đàn hồi, kém dẻo dai và linh hoạt.

    • Tăng nguy cơ loãng xương và xốp xương.

    • Ma sát giữa các khớp xương sẽ lớn hơn dẫn đến xương và sụn bị biến dạng.

    • Xuất hiện các bệnh lý về xương khớp, nổi bật là đau thắt lưng và thoát vị đĩa đệm.

    Việc bổ sung collagen thông qua việc chế biến sụn có tác dụng làm hạn chế xuất hiện và hỗ trợ điều trị các tình trạng trên. Đồng thời, so với những loại sụn khác, sụn lợn rất dễ tìm thấy cũng như có giá thành rẻ hơn nên rất nhiều người chọn mua loại sụn này.

    “Ăn sụn lợn có tác dụng gì cho sức khỏe?” được rất nhiều người quan tâm

    Vậy có phải ăn sụn sẽ hết các bệnh về xương khớp?

    Sụn lợn chỉ giúp hỗ trợ ngăn chặn hoặc giảm các biến chứng do bệnh về xương khớp gây ra. Để có được kết quả điều trị như mong muốn, bên cạnh chế biến các món ăn từ sụn, bạn còn cần kết hợp với những thực phẩm khác như rau, trái cây, cá… Cùng với đó là điều chỉnh lối sống lành mạnh theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

    2. Gợi ý danh sách 3 món ngon từ sụn lợn

    Sụn rang muối

    Sụn lợn sau khi mua về, bạn chặt thành những miếng vừa ăn và luộc sơ qua. Kế tiếp bạn ướp sườn với hỗn hợp gồm: trứng gà, bột năng, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường và trộn đều. Đợi khi dầu trong chảo nóng, bạn cho sụn đã ướp vào chiên cho đến khi vàng giòn.

    Về phần muối, bạn cho gạo nếp, đậu xanh đã đãi vỏ (màu vàng) đã ngâm và muối hạt lên chảo rang. Khi tất cả đã chín vàng đều, bạn tắt bếp, chờ đến khi nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Khi nào dùng, bạn chỉ cần cho muối vào sụn lợn và lắc đều lên là có thể thưởng thức.

    Sụn lợn rang muối rất thích hợp để làm món khai vị.

    Sụn lợn xào chua ngọt

    Đầu tiên, bạn ướp sụn với các gia vị gồm, bột canh, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu và tỏi. Sau khoảng 30 phút, bạn cho sụn lên chảo kèm một ít dầu, xào cho đến khi sụn vàng thì tắt bếp và cho ra đĩa riêng.

    Pha nước sốt với giấm, đường và một chút nước. Bạn khuấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Cho một chút dầu vào chảo (bạn cũng có thể tận dụng phần dầu thừa lúc nãy xào sụn) và cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm sau đó trút cà chua vào và dằm nhuyễn. Khi cà chua đã nhuyễn bạn trút sườn và hỗn hợp sốt vào, đảo đều là xong.

    Hương vị chua nhẹ của sụn lợn xào chua ngọt được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích.

    Sụn lợn nấu canh sấu

    Cà chua bạn rửa sạch, bổ hình múi cau rồi xào sơ với dầu ăn. Quả còn lại thái nhỏ, xào chín với dầu ăn, gia vị và 1 bát con nước cho thành hỗn hợp nước sốt. Còn sấu thì bạn cạo vỏ, rửa sạch.

    Cho sườn vào nồi xào cùng dầu ăn, gia vị. Khoảng 3 phút rồi cho nước, cho sấu vào nấu cùng một ít gia vị, Khi nước sôi cho nước sốt cà chua, cà chua thái cau vào đun khoảng 1-2 phút. Sau đó cho hành lá vào và tắt bếp.

    Canh sụn sấu giúp những ngày mưa thêm ấm áp.

    3. Sụn heo mua ở đâu mới tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?

    MEATDeli là một trong những thương hiệu thịt sạch với công nghệ đến từ châu Âu được nhiều người tin dùng hiện nay. Đặc biệt, với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, bạn có thể mua thịt MEATDeli ở bất kỳ đâu.

    – Tuyến số 1: Chỉ heo khỏe mới được xuất trại.

    – Tuyến số 2: Chỉ heo khỏe, không nhiễm dịch bệnh mới được đưa vào nhà máy.

    – Tuyến số 3: Chỉ thành phẩm heo an toàn mới được xuất bán ra thị trường.

    Chưa dừng lại ở đó, các sản phẩm MEATDeli cũng như sụn heo nói riêng được áp dụng đóng gói với Công nghệ Oxy-Fresh 9 từ Châu Âu. Theo đó, toàn bộ quá trình chế biến, đóng gói, vận chuyển và phân phối đều đảm bảo nhiệt độ thịt từ 0 đến 4 độ C . Vì thế giúp giữ nguyên chất lượng và màu đỏ hồng của sản phẩm trong suốt thời hạn sử dụng, hạn chế vi sinh phát triển.

    Nhờ quy trình hiện đại trên, sụn heo khi đến tay người dùng đều là những miếng sụn thơm ngon dinh dưỡng nhất. Đặc biệt, bạn không cần phải rửa sụn lại với nước trước khi chế biến.

    Sụn heo MEATDeli đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hàng đầu hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dồi Sụn Nướng Thơm Ngon, Giòn Dai Tại Nhà
  • Cá Trà Sóc Tươi Sống
  • Bán Cá Trà Sóc_Cá Trà Sóc Giá Bao Nhiêu
  • Cá Trà Sóc Loại Hải Sản Cao Cấp Tươi Ngon Nhưng Quý Hiếm
  • Món Ăn Ngon Với Cá Trà Sóc 04/2021
  • Cách Làm Món Lẩu Sườn Sụn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Thập Cẩm: 2 Cách Nấu Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Ngất Ngây Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ
  • Đầu Bếp Võ Quốc Chia Sẻ Công Thức Nấu Món Lẩu Tứ Xuyên Ngon Miệng
  • Học Cách Làm Lẩu Gà Nước Cốt Dừa Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Thịt Gà Viên Cực Ngon
  • Lẩu sườn sụn mới lạ, bắt mắt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món lẩu sườn sụn

    Cách nấu lẩu sườn sụn:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Sườn sụn khi được mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi đem chần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
    • Ướp sụn với xì dầu, nước tương rồi trộn đều lên.
    • Tỏi rửa sạch để nguyên vỏ và mang nướng trên bếp than hoặc bếp ga.
    • Củ sen đem rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.
    • Táo tàu thì rửa sạch và ngâm nước cho nở, có thể dùng nước ấm để táo nở nhanh hơn.

    Bước 2: Nấu lẩu

    • Cho khoảng 2,5 lít nước vào xoong rồi cho lên bếp đun. Khi nước đã sôi thì tiếp tục bỏ sườn đã ướp vào, sau đó cho tỏi nướng để tăng thêm mùi vị cho món lẩu.
    • Nêm nếm cho món lẩu vừa vị: tiêu sọ, đường, hạt nêm, muối, đường phèn và táo tàu rồi tiếp tục đun trong 40 phút đến khi sườn mềm là được.

    Chỉ với vài bước đơn giản trên bạn và gia đình đã có món lẩu sườn sụn thơm ngon đổi bữa cho gia đình. Món lẩu này có thể ăn kèm với rất nhiều loại rau, tuy theo sở thích của bạn và gia đình mà bạn có thể chọn các loại rau như rau cải, rau muống, bắp cải, cải thảo,…Món ăn này ăn kèm với mì hoặc bún cũng rất tuyệt.

    Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thơn ngon, hấp dẫn cho gia đình.

    Với vị chua chua, ngọt ngọt dễ ăn, lẩu riêu cua sườn sụn có thể làm hài lòng những vị khách khó tính nhất. Còn gì bằng việc cả nhà sum vầy bên nồi lẩu nghi ngút khói vào những dịp sum họp cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    Cách làm lẩu riêu cua sườn sụn:

    Bước 1: Sườn sụn khi được mua về cho vào chần qua nước sôi, ướp thêm các loại gia vị khác như gừng, sả rồi ninh trong khoảng 10;15 phút.

    • Rửa sạch cua đồng rồi tách mai, yếm rồi giã nhỏ hoặc dùng máy xay để tiết kiệm thời gian. Sau khi cua đã được xay nhuyễn thì thêm nước và bắt đầu lọc lấy gạch cua.
    • Cho gạch cua vào trong một chiếc xoong vừa và thêm nước, đun sôi, nếu ăn được mắm tôm thì bạn nên cho vào để nồi lẩu được dậy hương.
    • Tiếp theo cho gạch cua vào nồi nước lọc cua và khuấy thật nhẹ tay đến khi có gạch nổi dày lên thì vặn lửa nhỏ lại, vớt hết riêu cua ra một cái bát.
    • Phi thơm hành tỏi rồi cho gạch cua vào xào trong khoảng 3-5 phút.
    • Cắt đậu thành những miếng vừa ăn rồi mang rán chín vàng, thịt bò thái mỏng và bày ra đĩa.
    • Hoa chuối thái mỏng và ngâm với nước muối để tránh bị thâm, làm tương tự với rau muống chẻ.
    • Mẻ thì bạn cần lọc và để chúng ra một chiếc bát nhỏ

    Tóm lại, cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn không quá khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút và tham khảo bí quyết của điện máy Anh Phát chia sẻ. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và một vài nguyên liệu dễ dàng mua được thì đã có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà. Vậy tại sao chúng ta không thử tự mình thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những dịp cuối tuần gia đình sum họp?

    Nguyên liêu, các bước làm sườn sụn rang muối

    Sườn sụn rang muối là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm bùi, hài hòa của vị chua cay ngọt. Bí quyết cốt lõi của món ăn nằm ở công đoạn rang sườn với muối sao cho vừa vị mà lại không mất đi phần ngọt của sườn. Hy vọng rằng cách làm sườn rang muối sau đây sẽ giúp cho bữa cơm tối của bạn thêm vui vẻ, đầm ấm cùng những tiếng cười giòn giã.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    • Sườn rửa sạch cho vào một chiếc xoong, rắc vào một ít muối, đun ở lửa to trong khoảng 1 phút thì tắt bếp, vớt ra rửa lại với nước lạnh cho hết bọt bẩn rồi ướp với 2g muối, 2g tiêu xay nhuyễn trong khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều
    • Sau 15 phút cho sườn ra bát và xóc đều với bột năng.
    • Các loại gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen, tôm khô, đậu xanh ngâm với nước ấm, vớt ra rổ để ráo nước.
    • Sả bóc vỏ cắt khúc, hành bóc vỏ, thái mỏng.

    Bước 2: Chiên sườn

      Làm nóng chảo, dầu rồi cho sườn vào chiên cho tới khi lớp ngoài hơi xém thì vớt ra để ráo.
    • Rang gạo nếp, gạo tẻ ở một chảo khác cho đến khi hơi vàng thì đổ ra một cái bát.
    • Đậu xanh, hạt sen, tôm khô, 8g muối rang lần lượt.
    • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy và xay mịn.
    • Chiên sườn lần 2, cho sườn vào chảo chiên với lửa to cho đến khi xém vàng đều, đổ ra bát để ráo dầu.
    • Phi thơm hành, sả và vớt hành sả ra bát.
    • Cho sườn vào chảo với hành, sả cùng 3 thìa bột canh muối đã xay mịn, đảo đều tay cho đến khi bột muối bám đều trên bề mặt miếng sườn là được.

    Khi mua sườn bạn cần chú ý đến ba yếu tố chính quyết định chất lượng miếng sườn: màu sắc, mùi vị và độ đàn hồi.

    Những miếng sườn tươi ngon thường có màu hồng nhạt, không xuất hiện mùi lạ và đặc biệt khi ấn vào miếng thịt sẽ cảm nhận được sự đàn hồi rõ rệt.

    Ngoài những tiêu chí chính trên bạn hãy chọn những miếng sườn có xương dẹp và nhỏ, nhưng không phải là miếng sườn có kích cỡ quá bé bởi dẻ sườn đấy phần lớn được dọc ra từ những con lợn bé sẽ không đảm bảo mùi vị và chất lượng.

    Khi nấu món lẩu sườn sụn thì việc dùng những nồi nấu lẩu đa năng sẽ làm tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Hãy đến với Điện máy Anh Phát, nơi cung cấp những chiếc nồi lẩu được đảm bảo tốt về chất lượng cũng như giá cả. Tại đây bạn sẽ tìm được cho căn bếp của mình những vật dụng cần thiết, hữu ích và được bảo hành về chất lượng trong thời gian lâu dài bởi mục tiêu tồn tại chính của Điện máy Anh Phát đó chính là lấy sự hài lòng của khách hàng làm nên uy tín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Nấm Ngon Tuyệt
  • Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon. Xem 3 Món Đặc Sản Từ Cá Sấu
  • ?cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Ngọt Vị Cùng Cả Nhà Thưởng Thức ?‍?‍?‍?
  • Thưởng Thức Lẩu Rươi Trong Tiết Trời Thu Hà Nội?♨️
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Dồi Trường Xào Bông Hẹ Giòn Ngon, Thơm Dễ Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 2 Cách Làm Món Mực Xào Sa Tế Cay Nồng Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Xào Giá Thơm Ngon, Ăn Không Ngớt
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Miến Ngon Đến Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực
  • Cách xào dồi trường với bông hẹ

    Chuẩn bị nguyên liệu xào dồi trường với bông hẹ

    1. Dồi trường: 2 -3 cái khoảng 400g, bạn nên chọn những cái dồi trường trắng, đặc ruột, tươi ngon để thực hiện cách xào dồi trường với bông hẹ giòn ngon đúng chuẩn đấy.
    2. Bông hẹ: 200g.
    3. Ớt sừng đỏ: 6 trái.
    4. Hành tây: 1 củ.
    5. Ớt chuông Đà Lạt màu vàng, đỏ: Mỗi màu ½ trái.
    6. Đá viên: Một ít.
    7. Rau mùi: 50g.
    8. Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột.

    Sơ chế nguyên liệu xào dồi trường với bông hẹ.

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Dồi trường: Rửa sạch nhiều lần với nước, rồi ngâm vào tô nước lạnh có thả ít đá viên khoảng 30-40 phút để khi thực hiện cách xào dồi trường với bông hẹ tại nhà, dồi trường sẽ giòn ngon, hấp dẫn hơn, thái miếng vừa ăn. Sau đó, ướp dồi trường với ½ phần hành, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 20 phút cho dồi trường ngấm gia vị.

    – Bông hẹ: Rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 3cm.

    – Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái miếng cau.

    – Ớt chuông Đà Lạt: rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc dài 3cm.

    – Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, 3 trái thái chỉ, 3 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món dồi trường xào bông hẹ cho thêm phần đậm đà.

    Thực hiện cách xào dồi trường với bông hẹ

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành, tỏi băm nhỏ còn lại rồi cho dồi trường đã tẩm ướp gia vị cùng toàn bộ nước ướp vào xào đều tay với lửa vừa trong khoảng 5 phút, đến khi thấy dồi trường vừa chín tới, bạn trút dồi trường ra đĩa.

    – Tiếp tục thực hiện cách xào dồi trường với bông hẹ đơn giản tại nhà, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho bông hẹ, ớt chuông Đà Lạt vào xào nhanh tay với lửa lớn để bông hẹ có được màu xanh nuột hấp dẫn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt rồi cho dồi trường đã xào vào, đảo đều để các nguyên liệu ngấm vào nhau, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho hành tây cùng ½ thìa tiêu bột vào, rưới nhẹ lên bên trên món xào 1 thìa dầu ăn nữa cho món dồi trường xào bông hẹ bóng bẩy, hấp dẫn hơn.

    – Tắt bếp, bày món dồi trường xào bông hẹ ra đĩa, trang trí bên trên thái chỉ, rau mùi thái khúc và một ít tiêu bột cho đẹp mắt nữa là bạn đã hoàn thành các bước của cách xào dồi trường với bông hẹ giòn ngon, hấp dẫn rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức dồi trường xào bông hẹ

    – Món dồi trường xào bông hẹ được trình bày rất bắt mắt, màu sắc phong phú, đa dạng, nồi bật, dậy mùi thơm hấp dẫn, vị ngon vừa ăn, dồi trường trắng, giòn ngon, ngấm đều gia vị hoà quyện với bông hẹ xanh nuột, thơm lừng cùng các loại gia vị đi kèm khác đã góp phần làm nên hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Bếp Điện Từ Lorca Nấu Món Sườn Rim Mặn Ngọt Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Non Kho Mặn Ngon Mê Hồn
  • Các Món Ăn Với Củ Cải Muối Và Cách Làm Củ Cải Muối Hết Mặn
  • Các Món Mặn Cho Bé 2
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100