Ngon Như Đọt Bí, Đọt Bầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Gà Lá Giang Nấu Như Thế Nào Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà?
  • Top 4 Cách Xào Bầu Ngon Mềm Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Xen với những ngày thịt, cá ê hề, đôi khi trên bàn ăn chỉ một dĩa đọt bí hay đọt bầu xào tỏi chấm với chao ớt hoặc chén nước tương cay cay thì cũng đã đủ ngon cơm.

    Chị bạn làm chung bảo: “Đó giờ chị mới biết ăn đọt bầu. Hôm bữa có người quen biếu ít đọt bầu, chị lặt xào tỏi. Không ngờ cũng ngon như đọt bí! Ơ cơm nấu nhỉnh hơn mọi ngày. Hết sạch!” Bữa cơm có sự hiện diện của đọt bí, đọt bầu bao giờ cũng ngon!

    Đọt bí, đọt bầu vừa thơm, giòn lại ngọt nên giờ đây đọt bí, đọt bầu không chỉ là món ăn của người dân quê mà còn được người ở phố ưa chuộng.

    Bên cạnh đó, việc chế biến đọt bí, đọt bầu cũng không hề khó. Quan trọng là phải tước hết xơ bên ngoài. Qua bàn tay khéo léo của những người nội trợ, đọt bí, đọt bầu cho ra nhiều món ngon. Nhanh thì lặt xong đem rửa, bắc nước luộc chấm với thịt, cá kho. Còn công phu hơn chút thì có đọt bí, đọt bầu xào với thịt bò, thịt heo, tôm, tép hoặc nấu canh chua, nhúng lẩu,…

    Món nào cũng cũng ngon, cũng hấp dẫn nên dù đã chắc bụng nhưng người dùng vẫn cứ muốn thêm cơm. Món ăn một thời vốn quanh quẩn ở chái bếp nhà nghèo nay trở thành thứ rau thời thượng- nhất là trong những nhà hàng đặc sản quê. Một dĩa đọt bí, đọt bầu xào tỏi vừa dọn ra bốc mùi thơm phức chỉ cần thưởng thức một lần thôi cũng sẽ nhớ mãi.

    Nhưng không phải muốn ăn đọt bí, đọt bầu lúc nào cũng có. Có những hôm muốn ăn đọt bí, đọt bầu nhưng rảo khắp chợ mà nào có! Vậy mà nhiều khi vô tình lại mua được đọt bí, đọt bầu. Đó bao giờ cũng là lời mời chào từ những người bà, người chị lam lũ với mớ rau tập tàng, một vài bó rau lang, rau muống đỏ, đọt bí, đọt bầu…

    Màu xanh mơn mởn, nõn nà của những thứ rau vườn khiến ai cũng thích mắt. Riêng tôi! Bao giờ tôi cũng dành sự chú ý nhiều hơn cho vẻ mộc mạc, bình dị, đầy khỏe khoắn của đọt bí, đọt bầu. Đối với tôi, đọt bí, đọt bầu ngon là một lẽ. Lẽ khác, từ đọt bí, đọt bầu nhắc tôi nhớ về những kỷ niệm bên gia đình những ngày còn nghèo khó. Đó là dáng mẹ lom khom chỉnh lại giàn bầu, dây bí xiêu vẹo sau trận mưa tối qua.

    Đó là dáng cha lam lũ trên đồng nhưng không quên kiếm con rô, con chạch mang về kho chấm với mớ đọt bí, đọt bầu. Thế mới biết, dù mỗi một ngày đi qua dấu chân chim có hằn thêm trên khóe mắt nhưng kỷ niệm thì vẫn vẹn nguyên chỉ chực chờ đến một lúc nào đó được đánh thức bằng hiện thực xung quanh. Như dĩa đọt bầu xào tỏi hôm nay, chẳng hạn!

    Ngọt bùi cháo tà lục tà lào “Lần ni lên A Lưới để anh mời o món cháo tà lục tà lào ăn thử coi món ăn của người vùng cao có hút hồn người Kinh không nghe?”. Lời mời của chồng bạn vừa thân thiện, vừa thách đố, khiến tôi thấy tò mò. Mỗi…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Bầu Có Tác Dụng Gì, Chữa Bệnh Gì Đặc Biệt?
  • Rau Bầu Đất Một Loại Rau Nấu Canh Ngon Và Bổ Dưỡng Mùa Hè
  • Canh Hến Nấu Bầu Ngon Ngọt Miễn Chê
  • Canh Ngao Nấu Bầu Đậm Đà Hương Vị, Đơn Giản Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Cực Ngon
  • Món Ngon 3 Miền:ngon Như Đọt Bí, Đọt Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Đọt Bí Xào Tỏi Cực Ngon
  • Cách Làm Món Canh Ghẹ Nấu Bầu Chuẩn Ngon Kiểu Phan Thiết
  • Theo Bạn: Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon Nhất Nhỉ?
  • Cách Nấu Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon, Dân Dã, Hớp Hồn Thực Khách
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Xen với những ngày thịt, cá ê hề, đôi khi trên bàn ăn chỉ một dĩa đọt bí hay đọt bầu xào tỏi chấm với chao ớt hoặc chén nước tương cay cay thì cũng đã đủ ngon cơm.

    Chị bạn làm chung bảo: “Đó giờ chị mới biết ăn đọt bầu. Hôm bữa có người quen biếu ít đọt bầu, chị lặt xào tỏi. Không ngờ cũng ngon như đọt bí! Ơ cơm nấu nhỉnh hơn mọi ngày. Hết sạch!” Bữa cơm có sự hiện diện của đọt bí, đọt bầu bao giờ cũng ngon!

    Đọt bí, đọt bầu vừa thơm, giòn lại ngọt nên giờ đây đọt bí, đọt bầu không chỉ là món ăn của người dân quê mà còn được người ở phố ưa chuộng.

    Bên cạnh đó, việc chế biến đọt bí, đọt bầu cũng không hề khó. Quan trọng là phải tước hết xơ bên ngoài. Qua bàn tay khéo léo của những người nội trợ, đọt bí, đọt bầu cho ra nhiều món ngon. Nhanh thì lặt xong đem rửa, bắc nước luộc chấm với thịt, cá kho. Còn công phu hơn chút thì có đọt bí, đọt bầu xào với thịt bò, thịt heo, tôm, tép hoặc nấu canh chua, nhúng lẩu,…

    Món nào cũng cũng ngon, cũng hấp dẫn nên dù đã chắc bụng nhưng người dùng vẫn cứ muốn thêm cơm. Món ăn một thời vốn quanh quẩn ở chái bếp nhà nghèo nay trở thành thứ rau thời thượng- nhất là trong những nhà hàng đặc sản quê. Một dĩa đọt bí, đọt bầu xào tỏi vừa dọn ra bốc mùi thơm phức chỉ cần thưởng thức một lần thôi cũng sẽ nhớ mãi.

    Nhưng không phải muốn ăn đọt bí, đọt bầu lúc nào cũng có. Có những hôm muốn ăn đọt bí, đọt bầu nhưng rảo khắp chợ mà nào có! Vậy mà nhiều khi vô tình lại mua được đọt bí, đọt bầu. Đó bao giờ cũng là lời mời chào từ những người bà, người chị lam lũ với mớ rau tập tàng, một vài bó rau lang, rau muống đỏ, đọt bí, đọt bầu…

    Màu xanh mơn mởn, nõn nà của những thứ rau vườn khiến ai cũng thích mắt. Riêng tôi! Bao giờ tôi cũng dành sự chú ý nhiều hơn cho vẻ mộc mạc, bình dị, đầy khỏe khoắn của đọt bí, đọt bầu. Đối với tôi, đọt bí, đọt bầu ngon là một lẽ. Lẽ khác, từ đọt bí, đọt bầu nhắc tôi nhớ về những kỷ niệm bên gia đình những ngày còn nghèo khó. Đó là dáng mẹ lom khom chỉnh lại giàn bầu, dây bí xiêu vẹo sau trận mưa tối qua.

    Đó là dáng cha lam lũ trên đồng nhưng không quên kiếm con rô, con chạch mang về kho chấm với mớ đọt bí, đọt bầu. Thế mới biết, dù mỗi một ngày đi qua dấu chân chim có hằn thêm trên khóe mắt nhưng kỷ niệm thì vẫn vẹn nguyên chỉ chực chờ đến một lúc nào đó được đánh thức bằng hiện thực xung quanh. Như dĩa đọt bầu xào tỏi hôm nay, chẳng hạn!

    Bài, ảnh: DIỄM KIỀU

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bao Tử Dê Hầm Tiêu Xanh Cho Bà Bầu Ngon Chuẩn Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • Tiết Lộ Bí Quyết Nấu Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Như Ngoài Quán Bán
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu
  • Top 10 Quán Lẩu Cua Đồng, Cua Biển Ngon Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
  • 【1/2021】Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Biển Nấu Bầu Cực Ngon【Xem 704,880】
  • Cây Rau Đọt Choại Là Cây Gì? Có Tác Dụng Gì? Nấu Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Kim Chi Chay Ngon
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Chay Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Cà Ri Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Miệng Từ Khoai Lang Và Khoai Môn
  • Hướng Dẫn Nấu Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Chuẩn Vị Như Nhà Hàng
  • Cây rau đọt choại là cây gì?

    Rau đọt choại (tên khoa học: Stenochlaena palustris Burm. f. Bedd) là loại cây thực vật thân thảo, dây leo và thường sinh sống trong các khu rừng ẩm nhiệt đới. Tại nước ta, loại cây này có rất nhiều tại vùng núi phía Bắc và một vài vùng thuộc miền Đông Nam Bộ: Đồng Tháp Mười, Cà Mau, Hậu Giang, Rạch Giá. Môi trường sống lý tưởng của cây đọt choại chính là những vùng đất có độ cao khoảng 400 m, ẩm ướt, vùng ven sông rạch nơi có nguồn nước có dao động thủy triều.

    Là loại cây dây leo rất phổ biến, đọt choại thậm chí có thể bỏ rất xa, với những tán cây phát triển chúng có thể dài đến hơn 15 m và thân có vẩy hơi thưa, xếp lợp. Đọt non, mới mọc có màu xanh ngọc và thường uốn cong, cuộn chặt theo nhiều vòng. Là dòng cây thuộc họ Dương sỉ nên cây đọt choại có rất nhiều đặc biệt của họ này. Đọt choại có phiến lá kép lông chim, mọc so le cách quãng nhau và phần cuống tương đối dài (khoảng 10 đến 20 cm), gân lá chính chạy dài đến hơn 40cm.

    Với phần thân bên dưới cuộn xoắn mềm và dài tới 40-50 cm, các ngọn đọt choại non được người dân đi rừng lựa chọn hái về làm rau cực kì giòn và ngon.

    Công dụng của cây đọt choại là gì?

    Với những ngươi dân sống tài miền đồng bằng, hẳn cái tên rau đọt choại còn khá mới lạ. Tuy nhiên, với những hộ gia đình tại miền núi, vùng Đông Nam Bộ, rau đọt choại thực sự là một trong những loại rau với dinh dưỡng và công dụng cực tuyệt vời cho sức khỏe.

    Đầu tiên, công dụng lớn nhất, phổ biến nhất chính là việc sử dụng loại rau này như một món ăn đơn giản, giòn, ngon trong bữa ăn hàng ngày. Với bản chất là rau rừng, mọc tự nhiên, nhiên, không hề sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu nên rau đọt choại rất an toàn. Với thành phần giày chất sắt, loại rau này là nguồn thực phẩm lý tưởng, cung cấp chát sắt cho những bệnh nhân thiếu đi nhóm nguyên tố này.

    Chưa dừng lại tại đó, các bộ phận của cây đều có thể sử dụng để làm thuốc, chữa các bệnh lý phổ biến, thông thường. Có thể kể đến như:

    – Rau đọt choại khi được rửa sạch, giã nát có thể điều trị triệt để được các bệnh về da và duy trì tuổi thanh xuân.

    – Phần thân dây, bạn hoàn toàn có thể thu hái, rửa sạch và phơi khô sau đó sử dụng trong cả năm.

    – Đặc biệt, với những người mắc bệnh lý sốt, cảm mạo,…có thể dùng nước cây đọt choại đã sắc đặc uống. Chỉ một chút là các cơn đau, sốt này sẽ nhanh chóng hạ đi.

    Cuối cùng, một công năng rất tuyệt vời khác mà người miền núi vẫn thường sử dụng cây đọt choại đó chính là sử dụng phần t hân dây choại rất dài để dùng làm dây bện đăng, nò, lộp đánh cá và dây thừng chịu mặn khi cột kèo xuồng, ghe, phao trên biển,…

    Với những công dụng vô cùng tuyệt vời trên, cây đọt choại thực sự là một loại cây rừng quý, đáng để tìm hiểu, đưa vào khai thác, sử dụng phổ biến hơn.

    Cây đọt choại nấu được món gì?

    Người miền núi nói rằng, nếu lên thăm núi rừng mà chưa một lần thử mớ đọt choại nấu thì hẳn bạn đã bỏ qua một trong những hương vị hoang sơ, thơm ngon nhất rồi đấy! Điều này dường như chính là một chân lý bởi từ loại cây rừng này, có đến hàng chục món ăn được chế biến với hương vị thơm ngon, cách ăn hấp dẫn,

    Lá và đọt non dây choại dùng làm rau

    Ở nhiều nước Châu Á trong đó có nước ta, với phần lá và đọt đọt choại non thường được sử dụng làm rau trong bữa ăn hàng ngày. Cách chế biến những món ăn này tương đối đơn giản:

    – Bạn có thể sử dụng chúng như một loại rau sống bằng cách lựa những chồi thự sự non sau đó đem rửa sạch và ăn kèm với giấm, ớt, muối. Đây là cách ăn chống đói rất phổ biến của những người đi rừng.

    – Tại các nước Đông Nam Á cách thực luôn cây đọt choại được xem là món ăn giản dị, phổ biến rất thơm ngon. Bạn chỉ cần hái rau choại về, đem rửa sạch sau đó luộc chấm mắm cá cơm pha thêm tỏi với ớt bằm là đã có ngay một đĩa rau xanh giòn, ngọt rồi đấy!

    – Các món xào cũng là cách chế biến cây đọt choại rất phổ biến. Có thể kể đến các món ăn thơm ngon như:

      Món đọt choại xào thịt bò là món ăn phổ biến của những dân tộc miền núi phía Bắc. Cách thực hiện như sau:

    Bạn chỉ cần đập dập vài tép tỏi, đem thái mỏng thịt bò. Sau khi đã chuẩn bi đầy đủ nguyên liệu hãy bắc bếp và xào tỏi cho đến khi dậy mùi thơm. Tiếp tục cho thịt bò đảo qua và cuối cùng là rau đọt choại. Mùi tỏi xào thơm nức hòa quyện với mùi thịt bò ngầy ngậy, mùi mỡ béo khiến cho món ăn muôn phần hấp dẫn.

      Đọt choại xào tép với hương vị thơm ngon, ngậy và ngọt thanh

    Ngọn đọt choại hái về bạn nhặt lấy phần non rửa sạch, để ráo nước. Để làm hết phần nhớt bên ngoài, bạn có thể ngâm ngọt đọt choại với một ít muối hột. Tiếp đén, cho vào trụng sơ qua.

    Lấy đọt choại ra cho vào thau nước đá lạnh để giữ lại độ giòn của rau. Ngâm khoảng 3 phút thì vớt ra và để cho ráo nước. Bật bếp, để chảo nóng thì cho dầu và tỏi vào phi thơm lên. Cho tép (đã làm sạch) vào rang cùng với gia vị vào, cuối cùng, cho đọt choại vào, đảo đều cho đến khi món ăn thấm đều gia vị, chín thì bắc xuống, trút thức ăn ra đĩa.

    Để món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể cho thêm một ít hành lá thái nhỏ lên trên, một chút tiêu để dậy mùi thơm của món ăn.

    Ngọn đọt choại nấu canh, nhúng lẩu thơm ngon, ấm cúng ngày đông sum vầy.

    Sử dụng ngọn đọt choại để nấu canh hay nhúng lẩu đang là cách ăn mới được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn. Các món canh chua với loại rau này cực mát và bổ dưỡng vào mùa hè. Trong mua đông, còn gì tuyệt vời hơn khi được quây quần bên nổi lẩu với món rau ăn kèm là những ngọn đọt choại giòn sần sật. Vị nhớt cùng vị chát chát, bùi bùi của loại rau này khi ăn kèm nước lẩu vô cùng thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bạn không thể quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Cách Làm Các Món Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Bằng Các Loại Rau Củ
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Chay Cực Ngon Từ Rau Củ Quả
  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Mâm Cơm Chay Ngon Lành, Thanh Tịnh Cho Tuần Lễ Phật Đản (Phần 1)
  • Các Món Ngon Nấu Với Bầu Nấu Gì Ngon Nấu Với Bầu, Các Món Ngon Nấu Với Bầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Northern Arizona University G.i. Bill® Tuition Assistance
  • Online College University For Military
  • 36 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Từ Thịt Đùi Gà
  • Tàu Hủ Ky Chế Biến Món Gì Ngon
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Cuộn Sả Ngon Tuyệt Vời
  • Trong tự nhiên có nhiều phương pháp giảm cân an toàn và rất hiệu quả. Giảm cân từ các món ăn từ quả bầu là phương pháp bạn không nên bỏ qua, bởi đó là cách giảm cân an toàn, đơn giản nhưng được rất nhiều người áp dụng có kết quả tốt để có được vóc dáng thon gọn nhanh chóng.

    Đang xem: Bầu nấu gì ngon

    Vì sao quả bầu có tác dụng giảm cân?

    Trong quả bầu có chứa phần lớn là nước và chất xơ, chiếm tới 90%. Nhờ đó, bầu có tác dụng tạo cảm giác lâu đói, không thèm ăn, ngoài ra còn có sắt, magie, canxin, mangan và vitamin C bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định đường huyết và ngăn chặn việc tăng cân.

    Bầu lại chứa rất ít calo, tỉ lệ 15/100g vì thế hạn chế tích tụ mỡ thừa do ít năng lượng, không lo tăng cân khi ăn nhiều. Ngoài ra, vì là loại quả có tính thanh mát, thanh nhiệt nên bầu còn có tác dụng giải độc tố, thanh lọc cơ thể, thải chất độc ra ngoài, có lợi cho sức khỏe.

    Vì thế, nên bổ sung các món làm từ bầu vào khẩu phần ăn kiêng, dùng thay phiên để đỡ bị ngán vừa có tác dụng tốt với sức khỏe vừa giúp chị em giảm béo hiệu quả.

    Thực đơn giảm cân với trái bầu:

    Bầu xào

    Món bầu xào chế biến cũng khá dễ, bầu sắc thành khúc nhỏ hoặc thái mỏng rửa sạch. Phi thơm hành tỏi và cho bầu vào xào nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Quả bầu đã có vị ngọt sẵn nên không cần xào thêm với nguyên liệu gì.

    Nếu không thích bầu xào tỏi, bạn có thể xào chung bầu với trứng, cũng là món ăn giúp giảm cân hiệu quả, vì trong trứng chứa ít Calo hạn chế thèm ăn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

    Món cá lốc hấp bầu

    Với những món ăn từ bầu quen thuộc ở trên các bạn có thể thêm vào thực đơn của bữa ăn vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa có lợi ích giảm béo, ngăn ngừa tích tụ mỡ. Giảm cân từ bầu quả là phương pháp cân hiệu quả, dễ thực hiện mà các chị em nên áp dụng để có được vóc dáng thon gọn, quyến rũ.

    Chú ý: những người bị bệnh phong hàn hay đi phân lỏng, cảm giác lạnh nên hạn chế dùng các món ăn từ bầu sẽ gây đầy bụng và đau bụng do bầu có tính lạnh, thanh nhiệt, vị ngọt , là thức ăn mát nên ảnh hưởng tới người bệnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kong: Đảo Đầu Lâu Vietsub Thuyết Minh Full Hd
  • Lẩu Gà Lá Giang
  • Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Trẻ Biếng Ăn Không Tăng Cân – Mẹ Áp Dụng Ngay Thực Đơn Này Để Con Ăn Ngon, Tăng Cân Tốt!
  • Vịt Om Sấu Phải Thưởng Thức Theo Cách Này Mới Ngon
  • Món Ngon Cùng Đọt Su Su Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Cá Sòng
  • Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt
  • Top 5 Món Nhậu Làm Từ Khô Cá Lóc Cho Bạn Bè Cuối Tuần
  • 2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng
  • Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon
  • Đọt su su non là một  loại rau rừng quen thuộc, nhất là đối với người dân vùng núi phía Bắc.  Tuy nhiên hiện nay đọt su su khá phổ biến nhất là Đà Lạt. Một vùng khác nhau đọt su su lại mang hương vị khác nhau làm người thưởng thức khó quên.

    Đọt su su rừng xào tỏi

    Là món dễ chế biến nhất, chỉ cần tướt những phần sơ trên ngọn và rửa sạch, bẻ khúc vừa ăn, phần lá đem ngâm với nước muối loãng. Sau đó đập tỏi, phi vàng rồi cho đọt su su rừng vào xào chín, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt   bếp. Hoặc có thể cho thêm vài lát cà chua vào xào cùng để tăng thêm màu sắc.

    Món đọt su su rừng xào rất ngon miệng và bắt mắt với màu xanh tươi, hòa quyện cùng sắc đỏ của cà chua sẽ trở thành món ăn hấp dẫn, lạ miệng và giảm cân cực hiệu quả.

    Đọt su su xào thịt bò

    Chuẩn bị:

    • 200-300g thịt bò phi lê rửa sạch, sắt lát mỏng sau đem ướp gia vị: tiêu, hành băm, tỏi băm,
    • 200g đọt su su rừng: tướt vỏ, bẻ khúc, ngâm nước muối 15 rồi rửa sạch
    • Củ cải đỏ: cắt lát
    • Tỏi lột vỏ, đem đập dập
    • Boaro: cắt khúc 5 cm, chẻ làm hai
    • Nước dừa

    • Gia vị: ớt hiểm, tiêu,  hành tím, muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn.

    Cách làm

    • Bát chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng, bỏ tỏi đập dập vào cho thơm rồi vớt tỏi ra .
    • Cho bột tẩm khô chiên giờn vào trộn với thịt bò. Đem thịt bò vào áp chảo thật nhanh, khi thấy thịt bò hơi ngã sang vàng thì tắt bếp. Vớt thịt bò để riêng
    • Tiếp tục cho đọt su su rừng vào xào, cho hạt nêm, tiêu, củ cải đỏ, 1/3 chén nước dừa tươi, đường, sau cùng cho tỏi đã phi vàng lúc nảy, boaro, thịt bò vào đảo nhanh và tắt bếp.

    Như vậy là chế biến xong món thịt bò xào đọt su su rừng, bày ra đĩa cho thêm ít tiêu cho đẹp mắt. Thịt bò nhiều protein, thêm vào đọt su su nhiều vitamin, chất xơ sẽ trở thành một món ăn giảm cân, lại cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, không phải ăn kiêng theo chế độ ăn kiêng khắt nghiệt khác.

    Ngoài những món được chế biến món ngon cùng đọt su su non, bạn có thể kết hợp sử dụng cùng với các thực phẩm giảm cân khác như : rau ngót, mông tơi, cà chua, xà lách, bí đao, dưa leo, diếp cá…Đồng thời phải kết hợp luyện tập thể thao mỗi ngày để cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Nếu cơ địa bạn khó xuống cân, có thể sử dụng thực phẩm hổ trợ giảm cân Best Slim USA. Là một trong những thực phẩm giảm cân hàng đầu tại Mỹ, được chiết xuất hoàn toàn từ thảo mộc thiên nhiên : tinh bột, mù tạc, lá sen, thảo quyết minh tham gia hổ trợ trao đổi chất, đẩy lùi mỡ thừa và thải ra ngoài theo đường nước. Giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn, ngăn ngừa tăng ân trở lại .  Bạn hoànn toàn có thể giảm cân với Best Slim USA mà không lo ngại về bất kỳ tác dụng phụ nào. Đây là sự lựa chọn thông minh của bạn.

    Món ăn thanh đạm từ khổ qua rừng giúp giảm cân

    Ngọt lành từ rau miền núi giúp giảm cân an toàn

    Beautiful Slim Body USA – Thuốc giảm cân cho phụ nữ sau sinh

    Perfect Slim USA – viên giảm cân hiệu quả số 1

    Collagen Slim USA- Thuốc giảm cân bổ sung Collagen từ Mỹ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Cho Cuối Tuần Xum Họp
  • 3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi
  • Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới
  • Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn
  • 6 Món Ngon Từ Dưa Cải Chua Ai Cũng Mê
  • Ăn Quả Bầu Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Canh Bầu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • Học Cách Nấu Món Đậu Bắp Nấu Canh Chua Của Mẹ Chồng
  • Những Món Chế Biến Từ Rạm Ngon Ngây Ngất
  • Món Ngon Từ Ruốc Biển Tươi
  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi
  • Quả bầu – Cây bầu còn được gọi là bầu nậm, bầu đất, bầu canh, tên khoa học Lagenaria siceraria (Molina) Standl, thuộc họ bầu bí ( Cururbitaceae). Ban đầu quả bầu được sử dụng để lưu trữ nước sau đó nó trở thành một loại rau. Quả bầu có vỏ màu xanh lá cây và ruột trắng. Ngoài việc là một dụng cụ hữu ích, bầu còn là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết mà bạn cần cho một ngày.

    Toàn bộ cây bầu đều có tác dụng

    – Quả bầu có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chữa đái dắt, đái đường…

    – Lá bầu được coi như là một loại thức ăn chống đói

    – Tua cuốn bầu có tác dụng trị rôm, mụn nhọt

    – Hoa bầu dùng để nấu nước uống sẽ chống mất nước. Ngoài ra hoa bầu kết hợp với hải sản như tôm, cua,… chống tiêu chảy.

    – Hạt bầu: Có tác dụng đối với những người viêm nướu răng, tụt lợi răng. Dùng nước sôi hãm khoảng 10 hạt bầu già sẽ rất tốt cho răng và nướu răng.

    Quả bầu dùng làm thuốc và được thu hái khi chưa chín hẳn. Quả và hạt sử dụng làm thuốc là chủ yếu. Tuy nhiên người ta còn sử dụng cả lá, tua cuốn, hoa, rễ để trị bệnh. Tuy bỏ vỏ lấy hạt nhưng quả già vỏ cũng được sử dụng làm thuốc trị bệnh.

    Quả bầu có vị hơi nhạt, tính mát có tác dụng giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, trừ ngứa, giúp trị các chứng như tiểu tiện ít, phổi nóng, ho…

    Thịt quả bầu có tính hàn vị ngọt giúp giải nhiệt, trừ độc trị các chứng đái dắt, mụn lở, đái tháo… Vỏ bầu vị ngọt, tính bình, lợi tiểu, tiêu thũng, nên cũng được dùng cho các chứng bệnh phù thũng, bụng chướng. Hạt bầu đun lấy nước súc miệng chữa bệnh sưng mộng răng, lợi răng lung lay, tụt lợi. Tua cuốn và hoa bầu có tác dụng giải nhiệt độc, nấu tắm cho trẻ em phòng ngừa đậu, sởi, lở ngứa.

    Quả bầu già khi sắc lên lấy nước uống có tác dụng lợi tiểu, chữa bệnh phổi phù nước (nhưng chỉ nên dùng kết hợp trị liệu trong bệnh phù nước khi ở cơ sở cấp cứu). Cần chú ý bầu không nên sử dụng cho người bị phong hàn, ăn khó tiêu vì tính mát nên ăn nhiều dễ bị đau bụng.

    Ngoài ra, loại rau này còn chứa lượng calo rất thấp. Bạn có thể uống nước bầu nhiều như bạn muốn và bạn sẽ không tăng cân. Loại nước này cũng giúp làm sạch ruột và kiềm hóa dạ dày. Bạn cũng có thể chế biến bầu như một loại rau luộc cho một bữa ăn có hàm lượng calo thấp hằng ngày

    Hàm lượng chất xơ hòa tan và không hòa tan cao

    Chất xơ hòa tan có trong quả bầu có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh.Chất xơ không hòa tan có thể làm sạch ruột. Chất xơ còn giúp tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa táo bón. Nó cũng giúp giảm nguy cơ ung thư, nồng độ axit và khả năng giảm thiểu tích lũy khí trong ruột.

    Mang lại sức sống cho cơ thể

    Bầu chứa 90% nước. Uống nước bầu sẽ nuôi dưỡng các tế bào và mô. Nó sẽ làm ẩm cơ thể và bổ sung chất lỏng bị mất qua mồ hôi và đem lại sức sống cho cơ thể nhiều hơn so với các loại nước ép trái cây khác. Thậm chí nước bầu làm mát cơ thể, là một thức uống giải khát trong mùa hè. Nước ép quả bầu cũng kiểm soát cơn khát, tình trạng phổ biến đối với các bệnh nhân tiểu đường.

    Ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường tiết niệu

    Bầu là một loại thuốc lơi tiểu tự nhiên, nó sẽ thúc đẩy việc đi tiểu thường xuyên. Và đi tiểu thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng ở đường tiết niệu. Khai trừ nước tiểu cũng làm sạch bàng quang.

    Ngăn chặn tóc bạc

    Bầu là phương thuốc truyền thống được sử dụng để điều trị mái tóc hoa râm. Chỉ cần một ly mỗi ngày là đủ để khôi phục lại màu sắc tự nhiên của mái tóc của bạn.

    Giữ da khỏe mạnh và ngăn ngừa mụn

    Có làn da sáng màu và khỏe mạnh bằng cách tăng lượng bầu trong khẩu phần ăn. Nước bầu có chứa các vitamin thiết yếu khôi phục lại sức sống cho làn da. Nó giúp trẻ hóa tế bào da thậm chí còn điều tiết sản xuất dầu ngăn chặn mụn phát triển. Để tăng them hiệu quả ngăn ngừa mụn và điều trị mụn dứt điểm bạn cần tìm hiểu thêm những cách trị mụn bằng cây nhà lá vườn ví dụ như cây mã đề trị mụn tốt không để có thêm những tác dụng hiệu quả cho việc giữ da khỏe mạnh và ngăn ngừa mụn phát triển.

    Có giấc ngủ tốt hơn

    Bạn có biết quả bầu giúp điều trị chứng mất ngủ? Đúng, nước bầu có tác dụng như bất kỳ viên thuốc ngủ nào. Nó đã được chứng minh trong việc giúp đạt được mất ngủ sâu hơn.

    Nhuận tràng: Bầu luộc chấm muối vừng, một món ăn giản dị, ngon miệng mà có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón.

    Tiểu đường: Người bị tiểu đường, đái dắt ăn canh bầu hàng ngày cho hiệu quả tốt rất.

    Bụng trướng tích nước, tiểu tiện ít: Lấy quả bầu tươi 50 – 100g, đun lấy nước uống nhiều lần trong ngày. Hoặc lấy vỏ bầu 30g, vỏ dưa hấu 30g, vỏ bí ngô 30g, hợp lại sắc lấy nước uống nhiều lần trong ngày.

    Răng lợi: Sưng mộng răng hay bị tụt lợi có thể chữa bằng cách lấy hạt bầu đun lấy nước ngậm và súc miệng từ 3-4 lần/ngày cũng là cách chữa hôi miệng cực kỳ hữu hiệu.

    Bệnh về da: Lấy hoa và tua cuốn của bầu nấu nước cho trẻ tắm, có tác dụng phòng ngừa thủy đậu, sởi, lở ngứa vào ngày hè nóng nực.

    Trị bệnh vàng da: lấy rễ bầu sắc nước uống (có thể cho thêm chút đường) (theo kinh nghiệm ở Ấn Độ).

    Viêm gan, sỏi đường niệu, huyết áp cao: quả bầu tươi 500g, rửa sạch vắt lấy nước cốt và trộn đều với 250ml mật ong rồi uống ngày 2 lần, mỗi lần 30 – 50ml.

    Trị bí tiểu, tiểu tiện: Người bị bí tiểu lấy nửa quả bầu và 5 củ hành sắc lấy nước uống 2-3 lần/ngày

    Đặc biệt, đối với những người bị tiểu đường, nếu ăn bầu sẽ có tác dụng hút đường trong cơ thể.

    Ngoài giá trị dinh dưỡng, bầu còn là một vị thuốc dân gian tốt có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, nhuận tràng, chống táo bón. Ngay món bầu luộc chấm muối vừng tuy bình dị nhưng lại là một món ăn mát, bổ và lành. Sự kết hợp giữa bầu với vừng (nhất là vừng đen) làm cho món ăn trở thành ngon, bổ. Cả hai đều có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón.

    Mùa hè oi bức, bầu thực sự là món ăn thích hợp bởi bầu có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng giải nhiệt, giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu, chống táo bón. Xưa nay, khi nấu bầu, các bà nội trợ thường bỏ đi phần ruột bầu bên trong. Tuy nhiên, phần này cũng chứa nhiều vitamin và chất bổ dưỡng, chỉ bỏ đi khi quả bầu bị già. Xin giới thiệu món ăn hấp dẫn từ quả bầu, đó là canh bầu nấu canh tôm.

    1. Tôm nõn (hoặc mua tôm về rồi bóc vỏ).
    2. Bầu 1 quả (quả to có thể nấu nửa quả).
    3. Hành tươi, rau mùi.
    4. Gia vị: Mắm (có mắm ruốc càng ngon), hạt nêm, đường (bột ngọt).

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

    Tôm: mua về bóc vỏ, nếu muốn bóc vỏ tôm dễ và nhanh thì khi bạn mua tôm về cho luôn vào ngăn đá tủ lạnh 1h – 2h rồi mang ra bóc, lúc này bóc vỏ cực nhanh và thịt tôm không bị dính. Bóc vỏ xong ướp với chút mắm tép hoặc mắm thường, chút hạt nêm và chút đường.

    Bước 2: Phi hành thơm rồi cho tôm đã ướp vào đảo đều cho chín vàng, mùi thơm. Khi tôm chín cho bầu vào đảo cùng, khi đảo cho thêm 1 thìa hạt nêm vào. Đảo đến khi thấy miếng bầu tái thì đổ nước sôi đun sẵn vào đun. Đun sôi trở lại là cho hành mùi vào rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Canh Ngao Nấu Rau Gì Ngon?
  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Món Đọt Bí Xào Tỏi Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Ghẹ Nấu Bầu Chuẩn Ngon Kiểu Phan Thiết
  • Theo Bạn: Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon Nhất Nhỉ?
  • Cách Nấu Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon, Dân Dã, Hớp Hồn Thực Khách
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Ngọt Vị Dân Dã
  • Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu xay.

    Giữa vô số những bữa ăn với thịt cá đôi khi lại khiến con người ta muốn một bữa ăn nhẹ nhàng với rau củ, những món ngon giản dị nhưng đậm vị vườn nhà như món đọt bí xào tỏi chẳng hạn. Những đọt bầu, đọt bí đã đi vào tuổi thơ của nhiều người với những món canh, xào của mẹ, của bà. Trong đó có món đọt bí xào tỏi ăn một lần nhớ mãi không quên.

    Ngày xưa, cần đọt bí thì ra vườn hái, thời buổi đô thị hóa ngỡ như khó kiếm đọt bí vườn nhà, nhưng không phải vậy. Bạn muốn có món xào ngon đậm vị ấy, thì có thể ra chợ là có thể chọn cho mình một bó rau đọt bí xanh tươi. Rau mua về, bạn ngắt thành từng đoạn vừa ăn, tước xơ, rửa sạch. Mua chừng thêm 50 gr tỏi về bóc vỏ đập dập, giã thô. Xào rau bí, vậy chứ cũng cần mẹo nhỏ thì rau mới ngon được. Mẹo ấy là trước khi xào, bạn nên đun một nồi nước sôi rồi chần qua đọt bí, không nên chần quá lâu sẽ làm mất đi vị ngọt của đọt bí, rồi để ra để ráo nước.

    Lấy chảo đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, thấy tỏi hơi chuyển qua màu vàng thì cho đọt bí vào xào nhanh tay với lửa lớn để rau xanh và giòn. Nêm gia vị rồi tắt bếp, gắp ra đĩa rưới thêm ít bột tiêu xay là có món đọt bí xào tỏi ngon miệng.

    Đĩa đọt bí xào tỏi đơn giản là vậy nhưng để đúng vị thì không hẳn là ai cũng làm được. Đó là yêu cầu đọt bí xào vừa chín tới, giữ được màu xanh đặc trưng, ăn rất giòn và ngọt tự nhiên. Tỏi dậy mùi không được cháy sẽ làm món ăn có vị đắng.

    Một chén cơm trắng, một đĩa đọt bí xanh non bắt mắt, thơm mùi tỏi phi, bên cạnh một chén nước tương ớt xắt lát cay xè. Một miếng đọt bí giòn tan, ngọt tự nhiên sẽ rất đưa cơm, làm ta bỗng thấy nhẹ nhàng sau những ngày đề huề thịt cá.

    Đọt bí xanh là món ăn dân dã, thuộc hàng bình dân, ai cũng có thể tự nấu cho mình thưởng thức. Ngày nay, món ăn này đang được “nâng tầm” khi đã trở thành “đặc sản” với nhiều nhà hàng, hay là sự lựa chọn của không ít thuộc tầng lớp thượng lưu. Tất cả chỉ bởi món ăn giản dị này ngon ngọt tự nhiên. Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay, làm món đọt bí xào tỏi đúng điệu cho gia đình trong những bữa cơm ấm cúng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon 3 Miền:ngon Như Đọt Bí, Đọt Bầu
  • Bí Quyết Nấu Bao Tử Dê Hầm Tiêu Xanh Cho Bà Bầu Ngon Chuẩn Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • Tiết Lộ Bí Quyết Nấu Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Như Ngoài Quán Bán
  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Quả Bầu
  • Top 10 Quán Lẩu Cua Đồng, Cua Biển Ngon Nổi Tiếng Ở Sài Gòn Tphcm
  • Cá Chép Nấu Món Gì Ngon Tốt Cho Mẹ Bầu Dưỡng Thai

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Bầu Nấu Tôm Thanh Mát Đậm Chất Dân Gian
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Khô Với Bầu Ngon Mát Ngày Hè
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Ngọt Thịt
  • 6 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Người Bệnh
  • Cách Nấu Lagu Bò Thơm Ngon Đậm Đà Cực Đơn Giản
  • Những lợi ích dinh dưỡng của cá chép

    Bảo vệ hệ tiêu hóa

    Các triệu chứng viêm đường ruột và hệ tiêu hóa là rất phổ biến, nhưng nó có thể dẫn đến một số bệnh về đường tiêu hóa nghiêm trọng hơn như viêm loét đại tràng . Nếu bạn muốn cải thiện hiệu quả của hệ tiêu hóa và giảm các triệu chứng đầy hơi, táo bón, trĩ và khó chịu ở dạ dày, thì việc thêm cá chép vào chế độ ăn uống của bạn là một lựa chọn đúng đắn. Các axit béo Omega-3 có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ đường ruột của bạn. Vì vậy, những mẹ bầu có thể yên tâm ăn uống và dễ dàng hấp thu nhiều dưỡng chất để nuôi thai nhi luôn khỏe mạnh.

    Giúp bạn vào giấc ngủ sâu và ngon hơn

    Lượng magiê vừa phải trong cá chép làm cho nó trở thành một loài cá quan trọng cho những người thiếu ngủ, stress. Magiê giúp giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh làm dịu hệ thần kinh và có thể tạo giấc ngủ ngon. Đối với những người bị mất ngủ hoặc thường xuyên thức giấc giữa đêm, thêm cá chép cho một hoặc hai bữa ăn mỗi tuần có thể chữa bệnh mất ngủ của bạn. Nhờ vậy các mẹ bầu sẽ có những giấc ngủ ngon hơn trong quá trình mang thai.

    Hỗ trợ trí não luôn minh mẫn

    Omega-3, chất chống oxy hóa, kẽm và selen đều tác dụng lên các tác động nhận thức ở con người. Về cơ bản, những chất này có thể giúp kích thích các đường dẫn thần kinh mới và ngăn chặn sự căng thẳng oxy hóa trong các mao mạch và các mạch máu của não. Điều này tạo hiệu quả tập trung cao hơn, tư duy logic và trí nhớ, đồng thời ngăn ngừa sự khởi phát sớm của bệnh mất trí nhớ hoặc bệnh Alzheimer.

    Cá chép nấu món gì ngon cho bà bầu dưỡng thai ?

    Cá chép nấu món gì ngon đã có câu trả lời đơn giản cho các bạn rồi phải không nào ? Bắt tay vào làm thôi

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi chúng tôi của chúng tôi !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lóc Hấp Bầu Ngon Ngọt Vị Dân Dã
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon, Dân Dã, Hớp Hồn Thực Khách
  • Theo Bạn: Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon Nhất Nhỉ?
  • Cách Làm Món Canh Ghẹ Nấu Bầu Chuẩn Ngon Kiểu Phan Thiết
  • Trứng Ngỗng Nấu Với Thịt Và Rau Gì Ngon Nhất Cho Bà Bầu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Ngỗng Nấu Món Gì Ngon Và Bà Bầu Ăn Dễ Tiêu Hoá Nhất?
  • 15 Mẹo Vặt Khi Nấu Ăn Nhất Định Bạn Phải Biết
  • Thuế Vat Khi Kinh Doanh Dịch Vụ Nấu Ăn Bán Trú Cho Học Sinh
  • Gọi Tên Chính Xác Loại Bơ Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Chia Sẻ 6 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • Trứng ngỗng nấu với thịt và rau gì ngon nhất?

    Trứng ngỗng luộc cho bà bầu

    Trong thai kỳ của mình, mẹ nên “ăn chín, uống sôi”, có nghĩa là nếu mẹ có sở thích ăn trứng hồng đào thì mẹ nên dừng ngay lại, vì những vi khuẩn chưa chết hẳn có thể “hồi sinh” và xâm nhập vào cơ thể, gây nguy hại cho thai nhi.

    • + Bước 1: Rửa sạch trứng trước khi luộc. Nhẹ nhàng cho trứng vào trong nồi. Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho nồi lên bếp và đun sôi.
    • + Bước 2: Khi nước sôi, cho thêm xíu muối (giúp trứng dễ bóc vỏ khi chín và sát khuẩn trứng), hạ nhiệt và đậy vung. Luộc trong khoảng 13 phút.

    Salad trứng ngỗng cho bà bầu

    • + Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, Xà lách 100g, Nửa củ hành tây, 1 quả cà chua, Dầu liu, gia vị vừa đủ.
    • + Bước 1: Mẹ bầu đem trứng ngỗng luộc và cắt khoanh. Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt vi trùng, vớt rau ra để trên rổ thưa cho ráo nước.
    • + Bước 2: Cà chua và hành tây rửa sạch, sau đó cắt khoanh tròn mỏng. Pha nửa muỗng giấm với đường thành hỗn hợp rồi cho hành tây vào ngâm. Khi hành tây đã ngấm, vớt ra. Cho thêm 1 muỗng dầu oliu, nửa muỗng muối vào hỗn hợp đường và giấm, đánh tan.
    • + Bước 3: Cuối cùng, sắp rau ra dĩa, trứng và cà chua lên trên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng và trộn đều khi dùng. Mẹ bầu có thể thay giấm bằng chanh cho có mùi thơm ngon hơn.

    Trứng ngỗng chiên với thịt bò và nấm

    • + Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, Nấm mỡ 200g, 100g thịt bò băm, Gia vị vừa đủ.
    • + Bước 1: Trứng ngỗng đập vào bát, đánh tan, thêm ít hạt nêm, bột ngọt. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ.
    • + Bước 2: Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút. Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, múc ra bát.
    • + Bước 3: Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên, đậy vun lại và vặn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào trên mặt khi trứng đã chín. Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào, vậy là mẹ đã có món trứng ngỗng chiên nấm thịt bò thơm ngon.

    Trứng ngỗng chiên lá hẹ

    • + Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, 100g lá hẹ, Gia vị vừa đủ.
    • + Chế biến: Đầu tiên, trứng ngỗng đánh tan, cho ít hạt nêm khuấy đều. Lá hẹ rửa sạch, cắt phần trắng. Thái nhỏ rồi cho vào trứng trộn đều. Sau đó, đặt chảo lên bếp đợi nóng chảo cho dầu vào rồi đổ trứng vào tráng. Khi trứng chín cho ra đĩa. Bây giờ thì có thể thưởng thức được rồi.

    Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

    • + Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng ngỗng 1 quả, 200g nấm đùi gà, 100g thịt heo băm nguyễn, Hành băm nửa muỗng, Gia vị vừa đủ.
    • + Bước 1: Trứng ngỗng đánh tan thêm vào nửa muỗng hạt nêm. Ngâm nấm với muối loáng, rửa sạch, cắt bỏ gốc và xắt nhỏ hạt lựu.
    • + Bước 2: Thịt heo đem ướp với muối và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm. Đun nóng dầu, cho hành băm vào phi thơm và cho nấm vào xào chừng 1 phút. Trút thịt vào nấm, xào đảo nhanh rồi bắc xuống.
    • + Bước 3: Làm nóng dầu và đổ trứng vào tráng, rải đều nấm và thịt lên mặt trứng, đậy vung để trứng chín hẳn. Cho trứng ra dĩa, rắc thêm tiêu để có mùi thơm. Dùng trứng khi còn nóng.

    Tags: trứng ngỗng, bà bầu, mang thai, dinh dưỡng, dinh dưỡng cho bà bầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà
  • Ăn Trứng Nấu Cà Chua Còn Tốt Hơn Ngàn Lần Uống Nhân Sâm
  • Bà Bầu Bị Mất Ngủ Nên Ăn Gì? 5 Món Ăn Giúp Mẹ Bầu Ngon Giấc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • 12 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Bà bầu bị mất ngủ nên ăn gì?

    Các loại hạt

    Một số loại hạt không chỉ giàu chất xơ mà còn chứa các chất có khả năng cải thiện tình trạng mất ngủ. Chúng bao gồm:

    • Hạt vừng, hạt hướng dương: Cả hai loại hạt này đều chứa nhiều kali. Đây là một chất có khả năng làm thư giãn các cơ, ngăn chặn tình trạng chuột rút xảy ra vào ban đêm khiến cho bà bầu bị mất ngủ.
    • Hạnh nhân: Hạnh nhân giàu melatonic và magie giúp làm giảm các hóc môn gây căng thẳng, xoa dịu thần kinh, nhờ đó mà giấc ngủ của bà bầu sẽ không bị gián đoạn. Ngoài ra, loại hạt này còn cung cấp nhiều dưỡng chất quý cho sức khỏe của mẹ và thai nhi như photpho, fiboflavin, fiboflavin và chất xơ hòa tan có khả năng chống táo bón trong thai kỳ.
    • Óc chó: Ăn hạt óc chó làm tăng tiết melatonin – một loại hóc môn đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa giấc ngủ. Đặc biệt, loại hạt này còn rất giàu omega 3, protein và hơn 19 loại vitamin khác nhau góp phần thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi trong bụng.

    Thực phẩm giàu vitamin B6

    Trong cơ thể, vitamin B6 đóng vai trò như một chất xúc táctham gia vào quá trình chuyển đổi trytophan thành serotonin giúp giảm mệt mỏi, mang lại cho bà bầu một giấc ngủ ngon và trọn vẹn.

    Cách bổ sung vitamin B6 tốt nhất cho mẹ bầu là thông qua ăn uống. Thực phẩm giàu vitamin B6 nhất bao gồm:

    Dưa bở

    Nếu vẫn đang băn khoan bà bầu bị mất ngủ nên ăn gì thì dưa bở chính là một gợi ý hữu ích nữa cho chị em. Dưa bở ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống táo bón còn cung cấp nhiều dưỡng chất giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

    Dân gian thường dùng dưa bở nấu chung với hạt sen, hoa nhài. Sau đó nêm thêm chút đường cho vừa đủ ngọt vào ăn mỗi ngày 1 lần.

    Trứng

    Ăn trứng có thể hữu ích cho những bà bầu bị mất ngủ hay mơ màng hoặc gặp ác mộng trong lúc ngủ. Lợi ích này có được là nhờ thành phần protein dồi dào trong trứng.

    Mặc dù tốt nhưng chị em cũng không nên ăn trứng quá nhiều. Mỗi tuần ăn 3 quả trứng là đủ, tốt nhất là trứng gà ta.

    Yến mạch

    Thường xuyên ăn bột yến mạch mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu như:

    • Thúc đẩy tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón thai kỳ
    • An thần, giúp bà bầu nhanh chìm vào giấc ngủ
    • Giúp thai nhi lên cân đều đặn

    Để có được giấc ngủ ngon hơn, mỗi sáng bà bầu nên ăn một chén cháo bột yến mạch thay vì ăn các món được chế biến sẵn chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe.

    Pho mát

    Hàm lượng canxi dồi dào trong pho mát giúp làm tăng khả năng sản xuất melatonin, giúp giấc ngủ của bà bầu không bị gián đoạn. Tuy nhiên cần lưu ý tránh ăn pho mát trước khi đi ngủ sẽ dễ bị tăng cân quá mức.

    Bà bầu bị mất ngủ nên ăn chuối

    Chuối là một trong số ít những loại thực phẩm có khả năng tăng cường sản xuất hóc môn serotonin giúp cho bà bầu buồn ngủ nhanh hơn. Loại trái cây này còn chứa nhiều magie có tác dụng an thần, làm thư giãn cơ bắp, qua đó giúp bà bầu bớt bị đau nhức mình mẩy và chuột rút khi đang ngủ.

    Với những lợi ích trên, phụ nữ mang thai được khuyến khích nên duy trì ăn 1 – 2 trái chuối mỗi ngày để có được giấc ngủ trọn vẹn.

    Rau thì là

    Thì là được biết đến với tác dụng an thần, giúp đầu óc được thư giãn, đồng thời thúc đẩy tiêu hóa, ổn định huyết áp cho phụ nữ mang thai.

    Bà bầu có thể sử dụng thì là theo nhiều cách khác nhau như nấu canh, làm chả hay ăn sống kèm với các món hải sản.

    Quả bơ

    Bơ có thể giúp cải thiện chứng mất ngủ ở bà bầu nhờ chứa nhiều chất trytophan. Thường xuyên ăn bơ cũng giúp bổ sung folate, vitamin C, E ngăn ngừa dị tật thai nhi, cải thiện sức khỏe não bộ và góp phần kiểm soát tốt lượng đường huyết và sự gia tăng cân nặng trong thời kì mang thai.

    Mật ong tốt cho bà bầu bị mất ngủ

    Mật ong là vị thuốc an thần tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền. Một số nghiên cứu cũng cho thấy, mật ong hoạt động như một chất thôi miên, nó giúp bà bầu nhanh đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

    Thời điểm sử dụng mật ong tốt nhất là trước khi đi ngủ. Thêm 1 – 2 thìa mật ong vào ly sữa ấm uống hoặc nuốt trực tiếp đều tốt.

    Gà tây

    Gà tây là nguồn cung cấp các dưỡng chất phong phú cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt hoạt chất amino axit tryptophan được tìm thấy trong thực phẩm này còn thúc đẩy não bộ tiết ra nhiều serotonin – một chất đóng vai trò quan trọng đối với giấc ngủ của bà bầu.

    Cần tây

    Thêm một gợi ý tuyệt vời cho thắc mắc bà bầu bị mất ngủ nên ăn gì đó chính là cần tây. Loại rau này chứa nhiều sắt, khoáng tố và các hoạt chất có tác dụng an thần tự nhiên mà không gây tác dụng phụ như thuốc tân dược.

    Ngoài việc ăn cần tây, dân gian còn lưu truyền mẹo chữa mất ngủ bằng cách pha 2 thìa mật ong vào trong ly nước ép cần tây và uống trước khi đi ngủ. Áp dụng thường xuyên không chỉ mang đến cho bà bầu một giấc ngủ tuyệt vời mà còn cải thiện các vấn đề về đường tiêu hóa phụ nữ mang thai hay gặp như khó tiêu, đầy hơi, táo bón.

    Quả anh đào

    Các nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy, quả anh đào chứa một số chất tương tự như hóc môn hormone metalonin, nó giúp ngăn ngừa và chống lại tình trạng mất ngủ ở phụ nữ mang thai. Loại quả này cũng cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết duy trì sức khỏe của mẹ và thai nhi.

    Các mẹ có thể ăn đào trong các bữa phụ hoặc dùng trước khi đi ngủ. Ăn trực tiếp hay uống nước ép, sinh tố anh đào đều có tác dụng như nhau.

    Củ sen

    Củ sen được sử dụng như một loại dược liệu chữa mất ngủ trong Đông y. Thực phẩm này có tác dụng chữa suy nhược cơ thể, giải tỏa căng thẳng thần kinh. Nhờ đó chất lượng giấc ngủ của bà bầu cũng sẽ được cải thiện.

    Hãy thử nghiệm bằng món chè củ sen hoặc chế biến món canh gà hầm củ sen ăn 2 -3 lần một tuần. Chúng vừa bổ dưỡng lại rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

    Xà lách

    Ăn sống, ép xà lách lấy nước uống hoặc trộn salad, đây là những gợi ý hữu ích cho thực đơn dành cho phụ nữ mang thai đang bị mất ngủ. Thực phẩm này có tác dụng tích cực trong việc thanh lọc cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch và làm dịu thần kinh để bà bầu ngủ ngon giấc hơn.

    Bà bầu bị mất ngủ nên ăn khoai

    Khoai lang hay khoai tây đều nổi tiếng là giàu tinh bột và chất xơ tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được rằng thực phẩm này còn có tác dụng an thần. Khi được hấp thu, khoai có thể hình thành các chất kích thích buồn ngủ, giúp mẹ bầu nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

    Bánh mỳ

    Bánh mì là sự lựa chọn không thể thiếu trong thực đơn của bà bầu bị mất ngủ. Thực phẩm này cung cấp tinh bột giúp tạo ra nhiều năng lượng cho các hoạt động hàng ngày, đồng thời ổn định lượng đường trong máu, giúp phụ nữ mang thai ngủ yên giấc hơn.

    Quả bầu, bí xanh

    Bầu và bí xanh là những thực phẩm có tính mát, giúp an thần, giải độc, ngủ ngon và đảm bảo cho thai nhi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phát triển. Sử dụng thường xuyên trong bữa ăn sẽ giúp bà bầu cải thiện chất lượng giấc ngủ một cách tự nhiên, an toàn.

    Thực phẩm giàu thiamin

    Khi đề cập đến thắc mắc “bà bầu bị mất ngủ nên ăn gì” thì sẽ thật thiếu sót nếu chúng ta không kể đến các thực phẩm chứa nhiều thiamin ( tức vitamin B1). Chất này hoạt động bằng cách làm dịu thần kinh, giúp bà bầu bớt căng thẳng, hạn chế gặp ác mộng trong lúc ngủ.

    Nhóm thức ăn dồi dào thiamin nhất bao gồm:

    Các loại nước tốt cho bà bầu bị mất ngủ

    Bên cạnh thực phẩm, bà bầu có thể cải thiện chứng mất ngủ bằng một số loại thức uống thông dụng. Chúng bao gồm:

    • Sữa: Uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ khoảng 30 phút giúp cung cấp axit amino khiến bà bầu có cảm giác buồn ngủ.
    • Trà hoa cúc: Loại trà thảo mộc này có đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm, cải thiện hệ miễn dịch. Bên cạnh đó chất apigenin trong hoa cúc còn tác động trực tiếp đến các tế bào thần kinh thụ cảm, làm cơn buồn ngủ đến nhanh hơn.

    Nếu không thích các loại thức uống trên, bà bầu có thể thay thế bằng trà cam thảo, trà bạc hà hay nước ép bí ngô. Điểm quan trọng cần lưu ý là không nên uống sát giờ đi ngủ để tránh tình trạng đi tiểu nhiều vào ban đêm.

    Những thứ cần kiêng khi bà bầu bị mất ngủ

    Một số thực phẩm, đồ uống có thể khiến cho tình trạng mất ngủ của bà bầu trở nên trầm trọng. Để có được giấc ngủ trọn vẹn, các mẹ nên tránh ăn các thực phẩm sau, đặc biệt là vào buổi tối:

    Các món ăn cay

    Thực phẩm cay, chẳng hạn như ớt, mù tạt hay cà ri có thể gây ra các triệu chứng khó chịu ở dạ dày như ợ nóng, trào ngược axit. Một số nghiên cứu còn cho thấy, việc tiêu thụ đồ cay trước khi đi ngủ còn làm tăng nguy cơ gặp ác mộng. Tốt nhất bà bầu nên tránh xa các món này, ít nhất là cho đến khi cai sữa cho con.

    Đồ ngọt

    Đồ ngọt chứa nhiều đường, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra, ăn các món ngọt vào buổi tối còn khiến bà bầu dư thừa năng lượng và cảm thấy tỉnh táo, khó ngủ.

    Thức ăn chế biến sẵn

    Xúc xích, bánh mì kẹp, hamburger… đều chứa nhiều chất béo khó tiêu, muối và đường. Chúng khó tiêu hóa nên có thể khiến dạ dày khó chịu và làm bà bầu bị ợ nóng, trào ngược axit vào ban đêm. Điều này có thể gây gián đoạn giấc ngủ.

    Trái cây chua

    Việc ăn trái cây chua vào buổi tối là điều tối kỵ với bà bầu bị mất ngủ. Lý do bời chúng chứa nhiều vitamin C sẽ khiến đầu óc tỉnh táo, khó ngủ.

    Mặc dù không cần phải kiêng tuyệt đối nhưng bà bầu chỉ nên ăn các loại trái cây có vị chua vào buổi sáng. Tuy nhiên cũng không nên ăn quá nhiều.

    Uống cà phê, nước chè, trà sữa đặc đều có thể gây kích thích thần kinh khiến cho bà bầu khó ngủ. Nếu không muốn tình trạng mất ngủ thêm tồi tệ thì các mẹ nên tránh xa các loại đồ uống này.

    5 món ăn giúp mẹ bầu ngủ ngon giấc

    1. Canh gà hầm củ sen

    • Chuẩn bị: 500g củ sen, 500g thịt gà, 1 củ cà rốt, 10g nấm hương, gia vị
    • Cách chế biến:

    Thịt gà và củ sen thái miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Nấm hương ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm. Trước tiên cho thịt gà vào xào săn rồi đổ ngập nước vào, cho củ sen, nấm hương và cà rốt vào hầm chung. Đun sôi, nấu lửa nhỏ cho đến khi các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm gia vị.

    Múc ra tô, rắc thêm chút hành ngò và tiêu lên trên, dùng khi còn nóng cùng với cơm.

    2. Món thịt bò xào bông thiên lý

      Chuẩn bị: 2 lạng thịt bò mềm, 1 lạng bông thiên lý, dầu hào, hành tỏi băm

    Ướp thịt bò với một chút tỏi, dầu hào và hạt nêm 15 phút rồi đem xào trên lửa lớn. Khi thịt vừa chín tái, thêm bông thiên lý vào, đảo nhanh tay. Nêm lại gia vị cho vừa miệng là có thể dọn ra thưởng thức.

    Món ăn này vừa có tác dụng an thần, chữa mất ngủ vừa giúp bổ máu, rất tốt cho bà bầu.

    3. Món cháo trứng gà hạt kê

    Vo hạt kê cho sạch rồi cho vào nồi nấu cùng 1 lít nước. Đun lửa nhỏ cho đến khi hạt kê chín như thành cháo thì đập trứng gà vào, quậy đều, nấu thêm khoảng 5 phút nữa.

    Ăn hết một lần vào bữa tối có tác dụng an thần, bổ tim, ngăn ngừa thiếu máu, giảm cảm giác bồn chồn, lo âu – những nguyên nhân khiến cho bà bầu bị mất ngủ.

    4. Canh vịt trắng nấu bí xanh và phục thần

    • Chuẩn bị: 5 lạng bí xanh, 1 con vịt trắng, phục thần và mạch môn mỗi vị 30g
    • Cách chế biến:

    Vịt làm lông, sơ chế sạch sẽ. Các vị thuốc bắc gói trong một cái túi, cột chặt lại. Bí xanh gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Cho vịt cùng thuốc bắc vào nồi nấu khoảng 30 phút rồi tiếp tục cho bí xanh vào đun cho đến khi bí xanh chín, nêm gia vị vừa ăn. Chia làm 2 -3 lần dùng.

    Ăn món canh vịt trắng nấu bí xanh và phục thần vài lần trong tuần sẽ giúp bà bầu giải nhiệt, bớt suy nhược thần kinh và có được giấc ngủ sâu hơn vào ban đêm.

    5. Món cháo long nhãn hạt dẻ

    • Chuẩn bị: 3 thìa đường trắng, 20g nhân hạt dẻ, 15g long nhãn và 50g gạo tẻ
    • Cách chế biến:

    Trước tiên cho gạo và hạt dẻ vào nấu thành cháo. Khi hạt gạo chín nhừ mới thêm long nhãn và đường vào quậy tan. Nấu thêm khoảng 5 phút nữa là ăn được. Món ăn này có tác dụng ổn định thần kinh, giúp bà bầu nhanh chóng lấy lại được giấc ngủ ngon.

    Kết hợp các món ăn bổ dưỡng với thảo dược ngủ ngon dành cho mẹ bầu

    Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp mẹ bầu cải thiện được chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên việc xây dựng chế độ ăn uống chỉ là giải pháp hỗ trợ trong trường hợp nhẹ. Với mẹ bầu bị mất ngủ nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, các biện pháp cải thiện không mang lại hiệu quả cần có giải pháp điều trị đúng nghĩa. Thuốc ngủ hầu như được chống chỉ định với mẹ bầu nên các bài thuốc thảo dược giúp ngủ ngon là liệu pháp tối ưu.

    Các vị thuốc được gia giảm theo quy luật Đông và phát huy tác dụng kép trong công thức thuốc vừa đặc trị vừa phục hồi với 2 nhóm thuốc trừ tà và phục chính. Định tâm An thần thang mang lại công dụng dưỡng tâm, an thần, kiện tỳ, điều hòa tạng phủ, ổn định nội tiết, dưỡng huyết, hành huyết, bảo vệ tim mạch và hệ thần kinh. Nhờ vậy, bài thuốc giúp người bệnh dễ ngủ, ngủ ngon giấc, tinh thần thư thái cơ thể khỏe mạnh.

    Định tâm An thần thang phù hợp với bà bầu bị mất ngủ vì sở hữu những ưu điểm sau:

    • Được nghiên cứu bài bản, thử nghiệm lâm sàng kỹ lưỡng cả trong phòng thí nghiệm và thực tế bởi đội ngũ chuyên gia bác sĩ đầu ngành.
    • Định tâm An thần thang mang lại giấc ngủ ngon tự nhiên trên cơ chế sinh học của giấc ngủ nên không gây ức chế thần kinh. Mẹ bầu hoàn toàn tỉnh táo, thư thái sau khi thức dậy.
    • Bài thuốc phát huy hiệu quả giúp mẹ bầu dễ ngủ ngay sau 7-10 ngày sử dụng. Dùng hết liệu trình thuốc, thai phụ sẽ duy trì được chất lượng giấc ngủ trong suốt thai kỳ.
    • Thành phần 100% thảo dược tự nhiên, dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO nên không gây ra các tác dụng phụ, an toàn với sức khỏe của cả mẹ và bé.
    • Công thức thuốc có thể gia giảm linh hoạt, bác sĩ sẽ cân nhắc thêm bớt các vị thuốc để phù hợp nhất với mẹ bầu. Các vị thuốc có tác dụng an thai, dưỡng thai, bồi bổ cơ thể được gia giảm thêm. Bác sĩ YHCT đâu ngành trực tiếp khám, bốc thuốc và đồng hành trong điều trị.
    • Bài thuốc bào chế dưới dạng cao tinh chất hoặc cao viên nên tiện sử dụng. Mẹ bầu không cần đun sắc nên có thời gian để nghỉ ngơi.

    Bài thuốc Định tâm An thần thang chữa mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 giới thiệu là liệu pháp hoàn chỉnh cho giấc ngủ ngon tự nhiên. Định tâm An thần thang cũng chính là bí quyết giúp Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung cùng hàng triệu người bệnh cả nước điều trị thành công chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh, suy giảm trí nhớ, rối loạn tiền đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Vịt Nấu Chao, Món Ăn Dân Dã Mà Ngon
  • 2 Cách Nấu Thịt Đông Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nấu Chao Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100