Top 8 # Xem Nhiều Nhất Dụng Cụ Nấu Ăn Cho Bé Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Dụng Cụ Ăn Dặm Cho Bé

Em bé sáu tháng tuổi đã sẵn sàng để ăn dặm. Dù mẹ cho bé ăn dặm kiểu truyền thống hay ăn dặm kiểu mới thì mẹ cũng cần chuẩn bị dụng cụ ăn dặm cho con.

Những dụng cụ cần thiết cho bé ăn dặm bao gồm: đĩa, thìa, dĩa và phụ kiện theo nhu cầu cụ thể của các bé. Con cũng cần có ghế ăn dặm để ngồi an toàn, thoải mái. Ghế ăn dặm phải dễ rửa sạch vì bé sẽ dây bẩn trong khi thưởng thức các món ăn.

Máy xay thức ăn

Máy xay thức ăn là dụng cụ không thể thiếu nếu mẹ dự định cho bé ăn dặm với các loại rau và trái cây xoay nhuyễn.

Mẹ cũng có thể sử dụng máy để xay nhuyễn một vài loại thực phẩm đã nấu chín hoặc trái cây mềm.

Khay đựng thức ăn trẻ em và khay đựng đá viên lớn

Các loại khay trữ đông đồ ăn của trẻ em rất tiện dụng. Mẹ có thể tự chuẩn bị nhiều bữa ăn thay vì chỉ nấu một bữa mỗi lần. Sau đó sử dụng các loại khay để bảo quản trong tủ lạnh.

Sử dụng khay làm đá viên để trữ lạnh thức ăn thừa. Khi sử dụng mẹ chỉ cần rã đông hai hoặc ba khối cùng một lúc cho bé.

Đĩa và bát ăn

Mẹ nên chọn những loại đĩa nhỏ và hộp đựng bằng nhựa khi bắt đầu cho bé ăn dặm. Nếu cần đem theo thức ăn cho trẻ, mẹ nên mua loại bát có nắp đậy kín.

Trẻ nhỏ thường rất thích nghịch ngợm với đồ ăn, do đó mẹ hãy thử sử dụng những chiếc bát có đế hút ở phía dưới. Khi bé đã qua giai đoạn thích chơi với thức ăn, mẹ đổi thành các loại bát và đĩa nhựa cứng có kích thước lớn hơn.

Mẹ cũng phải đầu tư thêm những chiếc bát hoặc khay chia thành những ô nhỏ. Khi con dần lớn hơn trẻ cũng trở nên khó tính hơn. Con sẽ kén ăn và thích để riêng các loại thức ăn.

Dĩa và thìa cho bé

Một số loại thìa có tác dụng như máy cảm biến sẽ thay đổi màu sắc để hiển thị cho mẹ biết khi nào thực phẩm quá nóng. Nhưng tốt nhất là các mẹ nên tự kiểm tra nhiệt độ đồ ăn để đảm bảo ăn toàn cho bé.

Mẹ hãy sắm thìa ăn dặm với các kích thước và tay cầm dài ngắn khác nhau. Thìa ăn dặm thường có tay cầm dài để mẹ dễ dàng lấy thức ăn từ trong lọ đựng. Nhưng nhiều bé muốn tự cầm thìa của mình. Lúc này một chiếc thìa có tay cầm ngắn sẽ dễ dàng hơn cho bé sử dụng.

Thìa ăn dặm là dụng cụ không thể thiếu khi tập ăn dặm cho trẻ

Trẻ sẽ cần một vài tháng nữa để phát triển đầy đủ khả năng phối hợp ngón tay và có thể đưa thức ăn lên miệng. Nhưng mẹ cứ để con được tự do tập cầm thìa lấy đồ ăn. Như thế con đã “có việc” phải làm trong khi mẹ đút thức ăn cho con.

Cốc trẻ em

Các mẹ hãy tìm một chiếc cốc có ống hút mềm để hút sữa hoặc nước. Loại cốc này sẽ không có van để ngăn không cho đồ uống tràn ra ngoài. Nhờ đó trẻ sẽ học được cách kiểm soát lực hút.

Việc này cũng giống như khi trẻ nhấm nháp đồ ăn vậy. Nếu mẹ chỉ cho con uống ước và sữa bằng bình thì khi ăn dặm bé sẽ quen mút đồ ăn liên tục.

Loại cốc dành cho trẻ em này cũng giúp bảo vệ răng sữa của con vì bé hạn chế được việc hút chất lỏng qua răng.

Nhược điểm không thể tránh khỏi của loại cốc này là bé có thể làm đổ sữa và nước trong quá trình làm quen với cốc. Điều này cũng dễ chấp nhận thôi vì giai đoạn ăn dặm không thể tránh khỏi sự bừa bộn phải không các mẹ!

Yếm quàng cổ

Mẹ nên khuyến khích con ăn chậm, nhấm nháp và vày đồ ăn. Đó mới là cách thưởng thức bữa ăn của một em bé tập ăn dặm.

Vào những ngày đầu, khi bé học cách tự ăn, thức ăn sẽ bị rơi vãi và dây bẩn xung quanh. Vì thế mà con cần quàng quanh cổ một chiếc yếm nhỏ xinh.

Nhiều mẹ thích dùng các loại yếm nhựa vì có thể vệ sinh nhanh chóng để sử dụng cho bữa ăn tiếp theo.

Nếu bé hiếu động và thích khám phá mọi thứ, một chiếc yếm dài sẽ là lựa chọn tối ưu cho các mẹ. Bé sẽ thoải mái thưởng thức bữa ăn mà mẹ không phải lo lắng con làm bẩn quần áo.

Ngoài ra còn có loại yếm dùng một lần. Nếu mẹ đang đi du lịch, dã ngoại hay đi ăn ngoài, đi quán cà phê thì yếm dùng một lần là lựa chọn phù hợp nhất.

Ghế ăn dặm cho bé

Mẹ sẽ cần sắm thêm một chiếc ghế khi bé đã có thể tự ngồi. Hầu hết các bậc cha mẹ đều chọn ghế gỗ truyền thống hoặc một vài loại ghế làm bằng kim loại và nhựa.

Ghế gỗ

Bền, có thể sử dụng lâu dài

Có thể kết hợp với phong cách trang trí căn nhà

Nhiều chiếc ghế gỗ truyền thống không thể gấp lại nên tốn diện tích.

Khó làm sạch, đặc biệt là nếu có kèm đệm vải

Nhiều ghế không có dây đai nịt, do đó mẹ cần phải chọn ghế vừa với bé.

Ghế kim loại hoặc nhựa

Một số loại ghế có nhiều tính năng tiện dụng, như có chức năng cài đặt điều chỉnh chiều cao và chỗ để chân, cơ chế gấp và nắp khay có thể tháo rời

Ghế được làm bằng kim loại hoặc nhựa có giá thành rẻ hơn so với ghế được làm bằng gỗ.

Hầu hết có kèm đệm khá thoải mái cho bé và có thể tháo rời, phần nắp khay dễ dàng làm sạch.

Ghế có trọng lượng nhẹ không giữ được cân bằng như các kiểu ghế gỗ.

Không bền như ghế gỗ

Ghế nâng rời cho bé

Đối với ghế nâng rời, mẹ có thể thắt dây an toàn vào ghế ăn của gia đình và cho con ăn cùng bàn với cả nhà. Đây là giải pháp đối với các gia đình không có quá nhiều diện tích trong phòng ăn.

Nếu gia đình đang sống trong một không gian nhỏ, ghế nâng rời là một lựa chọn tối ưu cho trẻ mới biết đi hoặc lớn hơn ngồi ăn.

Có thể mở ra và cất đi dễ dang, nhanh chóng

So với một số ghế cao cấp, ghế nâng rời có giá tương đối rẻ, đặc biệt là các phiên bản nhựa cơ bản.

Ghế nâng rời có khả năng di động cao hơn nhiều so với ghế gỗ hoặc ghê kim loại.

Có thể được sử dụng cùng với khay hoặc không.

Có loại ghê bơm hơi

Ghế nâng không ổn định như ghế cao

Con có thể cảm thấy không thoải mái hoặc thiếu an toàn khi ngồi trên ghế nâng.

Ghế kẹp bàn

Những chiếc ghế này được thiết kế có thể kẹp trực tiếp vào bàn để cố định. Giống như ghế nâng loại ghê này giúp bé được ăn cùng bàn với gia đình.

Ghế có thể gấp lại và dễ dàng đóng gói mang theo vào ngày lễ và ngày nghỉ, hoặc cất đi khi không sử dụng.

Giá rẻ.

Mẹ sẽ cần phải rất cẩn thận để đảm bảo rằng ghế được gắn chắc chắn trước khi bạn đặt bé ngồi vào trong.

Có thể không phù hợp với một số kiểu bàn

Bàn cần phải đủ nặng và ổn định để giữ ghế

Một số loại ghế khác

Các mẹ cũng có thể tham khảo một chiếc ghế vải treo phía sau ghế ăn bình thường. Ghê này sẽ giữ cho con bạn an toàn trong khi bé ăn. Tuy nhiên, kiểu ghế vải này sẽ không phù hợp với tất cả các loại ghế và chỉ phù hợp với trẻ lớn.

Chúng tôi hiểu rằng, mọi người mẹ đều có quỹ thời gian ít ỏi. Bạn luôn bận rộn chăm sóc em bé và không có thời gian cho chính mình.

POH tồn tại để giúp các mẹ bận rộn n uôi dạy con khoa học thật dễ dàng và bạn có thời gian chăm sóc bản thân.

Với các em bé từ 19-49 tuần, POH giúp mẹ giải quyết toàn diện các vấn đề ăn ngủ của con – Bằng cách xây dựng khóa học POH EASY TWO (12-49 tuần): Ăn dặm kiểu EASY gồm:

Lịch sinh hoạt EASY phù hợp với giai đoạn 12-49 tuần

Duy trì khả năng tự ngủ qua các tuần khủng hoảng và khủng hoảng ngủ 7 – 9 – 11 tháng

Các kiến thức về tâm sinh lý ở độ tuổi ăn dặm, các rắc rối thường gặp

Ăn dặm thành công

Giúp con Ăn dặm thành công cùng nếp sinh hoạt EASY tại: POH Easy Two

7 Dụng Cụ Ăn Dặm Cần Thiết Cho Các Bé

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các mẹ 7 loại dụng cụ dùng để chế biến đồ ăn dặm cho bé, giúp mẹ tiết kiệm thời gian và có những món ăn ngon nhất dành cho bé.

Chủ yếu là loại bằng vải, nhựa hoặc nilon, …. Chỉ cần choàng dây thun ở cổ là đã xong việc đeo yếm cho bé. Sau khi ăn xong, chỉ cần tháo yếm ra khỏi đầu bé và giặt sạch sẽ (áp dụng cho trẻ từ 1 – 1.5 tuổi).

Đồ dùng của bé khác với người lớn do đó nên để riêng. Thông thường muỗng dành cho bé là loại muỗng nhựa mềm, dễ đút thức ăn và chọn loại có nhiều màu sắc để kích thích sự thèm ăn của bé.

Nên để bé vào ghế ăn khi bắt đầu đút cho bé ăn. Bởi như vậy sẽ tập cho bé thói quen tự lập và tự giác sớm. Ghế ăn có nhiều loại nhưng mẹ nên chọn loại ghế ngả lưng.

Thường thì các bé từ dưới 1 tuổi ngồi chưa vững, do đó ghế ngã lưng sẽ tốt cho bé, có thể nằm để ăn. Ngược lại bé đã ngồi vững thì có thể dựng ghế lên để bé thẳng lưng.

Đây là dụng cụ quan trọng mà mẹ nên chuẩn bị. Bát tập ăn cho bé khác với các loại của người lớn, loại bác này có phần miệng kéo dài giúp bé dễ ăn, và không bị rơi rớt thức ăn.

Có thể chọn cho bé cốc mỏ vịt hoặc cốc có ống hút. Cố có tay cầm ở hai bên và không bị rỉ nước ra ngoài, có nắp đậy sạch sẽ. Nếu bé trên một tuổi thì không nên cho bé uống bằng bình để hạn chế việc sâu răng về sau.

Mẹ có thể dùng giấy ướt hoặc khăn giấy. Tốt nhất nên dùng loại khăn xô, giặt sạch và sử dụng được nhiều lần. Khi bé đã biết thì nên hướng dẫn cho bé tự lau chùi miệng, lau tay và lau sạch thức ăn rơi dưới bàn. Lâu ngày bé sẽ có thói quen giữ vệ sinh sạch sẽ khi ăn uống.

Chắc chắn các mẹ không thể có nhiều thời gian để mà mỗi lần nấu đồ ăn cho bé phải chạy đi mua xíu thịt, xíu cá, cũng không thể hâm đi hâm lại đồ ăn của bé.

Chính vì vậy mà hộp trữ đông là dụng cụ vô cùng quan trọng và cần thiết. Mẹ nên chọn loại hộp có nắp đậy, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé. Tùy theo nhu cầu ăn uống của mẹ mà mẹ sẽ chọn loại hộp trữ đông thích hợp, cũng như chế biếng lượng thức ăn vừa đủ cho bé.

Bộ Đồ Chơi Nhà Bếp Đầy Đủ Dụng Cụ Nấu Ăn Cho Bé

Bộ Đồ Chơi Nhà Bếp Đầy Đủ Dụng Cụ Nấu Ăn Cho Bé – Gồm Nhiều Món Đồ Chơi Xinh Xắn, Mô Phỏng Một Căn Bếp Thu Nhỏ – Cho Bé Thỏa Thích Trổ Tài “Nấu Nướng”. Giá 150.000 VNĐ, Còn 99.000 VNĐ, Giảm 34%. Chỉ Có Tại Hotdeal.vn!

Giao sản phẩm Giao hàng miễn phí tại Hà Nội cho đơn hàng từ 150,000đ

– Bộ sản phẩm bao gồm nhiều món đồ vô cùng xinh xắn: 01 bàn, 4 ghế, 1 bình trà, 1 ly, 1 bộ muỗng nĩa đũa sạn, 1 rổ, 1 chảo, 1 nồi, 1 thau, 1 dĩa, 1 thớt, 1 dao, 1 bếp ga lớn, 1 nồi hấp 2 tầng, 1 củ cà rốt, 1 bông cải, 1 xúc xích, 1 trứng, 1 bánh bao.

– Mô phỏng một căn bếp thu nhỏ, với dầy đủ dụng cụ và nguyên vật liệu chế biến, giúp bé tha hồ trổ tài “nấu nướng”.

– Đồ chơi được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, không độc hại, an toàn với trẻ nhỏ.

– Kiểu dáng và màu sắc vô cùng sinh động, bắt mắt, sẽ khiến bé vô cùng thích thú.

– Hotdeal giao sản phẩm đến tận tay khách hàng.

+ Đối với khu vực chúng tôi Miễn phí.

+ Đối với các tỉnh thành khác: Chuyển phát nhanh theo phí bưu điện

– Áp dụng cho Bộ đồ chơi nhà bếp đầy đủ dụng cụ nấu ăn cho bé – Bao gồm: 1 bàn, 4 ghế, 1 bình trà, 1 ly, 1 bộ muỗng nĩa đũa sạn, 1 rổ, 1 chảo, 1 nồi, 1 thau, 1 dĩa, 1 thớt, 1 dao, 1 bếp ga lớn, 1 nồi hấp 2 tầng, 1 củ cà rốt, 1 bông cải, 1 xúc xích, 1 trứng, 1 bánh bao – Màu sắc: đa dạng

– Hotdeal không giao sản phẩm ngày chủ nhật.

– Khách hàng không bù thêm tiền khi nhận sản phẩm.

– Khách hàng vui lòng kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng, Hotdeal không chịu trách nhiệm đổi trả sản phẩm sau khi giao hàng.

– Xuất xứ: Việt Nam

– Bao gồm: 1 bàn, 4 ghế, 1 bình trà, 1 ly, 1 bộ muỗng nĩa đũa sạn, 1 rổ, 1 chảo, 1 nồi, 1 thau, 1 dĩa, 1 thớt, 1 dao, 1 bếp ga lớn, 1 nồi hấp 2 tầng, 1 củ cà rốt, 1 bông cải, 1 xúc xích, 1 trứng, 1 bánh bao

– Chất liệu: nhựa

– Màu sắc: đa dạng

– Trọng lượng: 484gr

Hotdeal giao hàng tận nơi

Dụng Cụ Ăn Dặm Cho Bé Cần Mua Những Gì?

1/ Ghế ăn dặm

Vì lý do tài chính nên mình chỉ lựa chọn một chiếc ghế phù hợp có thể cho bé sử dụng an toàn, giá thành vừa phải không quá cao, nhưng cũng không vì vậy mà mình lựa chọn sản phẩm tạm hay quá ọp ẹp. Vì vậy nên mình quyết định lựa chọn ghế ăn dặm HANBEI.

Ghế ăn dặm Hanbei có thể điều chỉnh với 3 chế độ cao khác nhau. Mom có thể điều chỉnh ghế bệt, chân ghế thấp và chân ghế cao. Với dạng bệt và chân thấp thì có thể sử dụng với gia đình ngồi ăn cơm dưới sàn, còn với dạng chân cao thì có thể sử dụng khi gia đình bạn ngồi ăn trên bàn.

Có thể biến chúng thành xe đẩy cho bé ngồi chơi an toàn

Đúng vậy, Hanbei có thiết kế bánh xe nên các mom có thể biến chúng như chiếc xe cho bé ngồi trong đó và năn đi khá thú vị và tiện dụng.

Đệm ghế chống thấm, chống bám bẩn, dễ dàng vệ sinh

Đệm của ghế được làm từ da cao cấp có khả năng chống thấm nước, dễ dàng vệ sinh khi có vết bẩn bám trên bề mặt ghế. Với những mom bận bụi như mình thì quả thực ưu điểm này khá lý tưởng để mom lựa chọn.

Đai dây an toàn, chắc chắn

Ghế ăn có 3 dây đai an toàn , 1 dây dùng cho bé , 2 dây còn lai dùng để cố định ghế vào 1 ghế khác trong trường hợp muốn thay đổi ghế.

Giá thành phù hợp

Hiện tại trên thị trường một chiếc ghế Hanbei đang được bán với giá khoảng trên 500.000vnd – 550.000vnd. Với chi phí này cũng không phải quá cao.

2/ Máy xay hấp đa năng

Qua sự giới thiệu của cô em đồng nghiệp thì mình biết tới chiếc máy xay hấp đa năng Rusch khá tiện dụng. Và ngay lập tức mình đã tìm hiểu thêm về chiếc máy này. Quả thực là hơi chậm xu thế, giờ mẹ Chun mới biết chứ còn các mom thì đã xôn xao em máy xay hấp đa năng Rusch này từ rất rất lâu rồi ấy ạ.

3/ Các loại bát, thìa ăn dặm

1 chiếc bát chống đổ Munchkin – giá khoảng 95k/chiếc

1 khay ăn chống đổ Munchkin- giá khoảng 135k/chiếc

2 thìa báo nóng Munchkin- giá khoảng 50k/chiếc

4/ Chảo chống dính và nồi loại nhỏ

5/ Khay trữ đông

6/ Một chiếc thớt kháng khuẩn

Có lẽ một chiếc thớt kháng khuẩn an toàn cho bé cũng không thể quá ki bo mà bỏ qua được các mom ah. Theo mình thì nên ưu tiên mua một chiếc để dành riêng sử dụng cho bé mà thôi.

Cũng không nên sử dụng thớt gỗ vì thớt gỗ hay có mùn nên sẽ không an toàn cho sức khỏe của bé. Mình đã lựa chọn một chiếc thớt dẻo kháng khuẩn của Nhật chỉ để sử dụng chế biến độ ăn cho bé mà thôi.

Giá sản phẩm cũng không quá cao, thớt được làm bằng nhựa cao cấp, không chứa BPA an toàn cho sức khỏe.