Cách Làm Món Lẩu Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Lẩu Bò Ăn Là Ghiền
  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Ếch Ăn Mãi Không Chán
  • Đậm Đà Với #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Cua Biển Ngon Nhất Chỉ Với Vài Bước Đơn Giản
  • Ngày cuối tuần hay những dịp họp mặt, lẩu là một gợi ý thú vị để mọi người cùng quây quần bên nhau, vừa thưởng thức món ngon vừa rôm rả chuyện trò. Dùng để đãi khách hay đổi vị cho bữa cơm gia đình hoặc làm món nhậu cho quý ông, lẩu đuôi bò đều là một lựa chọn thích hợp. Đây là món vừa ngon vừa bổ, vì đuôi là phần tập hợp nhiều chất ở xương, tủy, gân, da, có tác dụng tốt đối với người bị thận, đau lưng, suy nhược cơ thể

    Quý ông thường chuộng những món chế biến từ đuôi động vật (heo, bò…) vì nó giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Ngoài ra, đối với những người bị suy nhược thần kinh, đau lưng, nhức mỏi, da bị lão hóa…, món ăn từ đuôi cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị.

    Cách dùng cũng đơn giản, chỉ cần hầm đuôi với nguyên liệu khác (thuốc bắc, khoai, củ, đậu…) là đã có món ngon bài thuốc. Để rút ngắn thời gian và giữ chất dinh dưỡng, nên dùng nồi áp suất hầm mềm đuôi, sau đó trút ra nồi thường, thêm nguyên liệu vào nấu tiếp.

    Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to, chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế. Ngoài đuôi, có thể cho thêm gân bò, bao tử vào nấu chung, những phần này cũng cần sơ chế kỹ để khử mùi hôi. Nếu có gân thì hầm gân trước (hoặc hầm riêng gân và đuôi nếu dùng nồi áp suất), sau đó mới cho đuôi bò vào vì gân lâu chín hơn.

    Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò (6 người ăn)

    – 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5kg)

    – 500g gân bò, 100g sả cây, 300g khoai môn, 300g củ sen, 2 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt điều đỏ.

    – Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu

    – Ăn kèm: Bún cọng to, rau mồng tơi, tần ô, cải xanh

    – Nước chấm: 1 hũ mắm nêm nhỏ, 1 trái chanh lớn, 1/4 trái thơm, 1 trái ớt sừng, 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1 muỗng canh đường

    Cách làm món lẩu đuôi bò ngon bổ

    – Đuôi bò thui qua lửa than, cạo sạch phần khét, rửa bằng nước muối, trụng sơ, xả lại nước lạnh. Chặt đuôi thành miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập giập, nấu sôi. Nước sôi vớt đuôi bò ra, để ráo.

    – Sả cây lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập hơi giập.

    – Cho sa tế, ớt bột với 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm vào thố, nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vào, quậy đều sau đó cho đuôi bò vào ướp, để 1 -2 giờ cho thấm gia vị.

    – Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 20 phút cho gân mềm, chờ nguội lấy ra để riêng.

    – Khoai môn, củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra.

    – Phi thơm 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu, vớt bỏ hạt điều sau đó trút dầu vào nồi lẩu, nấu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu mềm, nêm lại vừa ăn.

    – Nước chấm: Thơm, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt.

    – Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    Mách nhỏ: Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào. Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi. Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Ngon, Đơn Giản
  • Công Thức Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Khó Cưỡng
  • Tổng Hợp 5 Món Lẩu Thái Ngon Và Chuẩn Vị Nhất
  • Ăn Lẩu Nên Mua Những Gì ? Các Thành Phần, Thiết Bị Nấu Lẩu Cần Thiết
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Ngon Nhất
  • Lẩu Cua Đuôi Bò Ăn Với Rau Gì Ngon Và Bổ Dưỡng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Kết Hợp Với Rau Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Lẩu Chua Cay Nam Bộ Ngon Ngây Ngất
  • Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Cá Bớp Cho Bé Ăn Dặm 5 Tháng Tuổi
  • Đuôi bò thường được sử dụng nhiều trong việc làm các món hầm, thế nên không phải ai cũng biết rằng đây là nguyên liệu khá thích hợp để nấu lẩu. Nếu sợ tốn thời gian sơ chế đuôi bò, các bà nội trợ có thể mua loại đã làm sẵn ngoài chợ về để thực hiện ngay.

    • 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5 kg cho nồi lẩu 6 người ăn)
    • 500gr gân bò
    • 300g khoai môn, 100g củ sen, 100g sả, hạt điều đỏ, tỏi băm, hành tím băm mỗi loại 1 muỗng canh, 2 muỗng canh ớt bột.
    • Các loại gia vị như: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt…
    • Nước chấm: 1 hũ mắm nêm nhỏ, 1 trái chanh lớn, 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1/4 trái thơm, 1 muỗng canh đường, 1 trái ớt sừng
    • Đuôi bò đem thui qua lửa than, dùng dao nhỏ cạo sạch lông và phần khét, rửa sơ qua với nước muối và trụng lại với nước lạnh. Dùng dao sắc chặt đuôi bò thành những khúc nhỏ vừa ăn, cho vào nồi, thêm chút gừng đập dập, đổ nước xăm xắp, nấu sôi. Khi nước sôi vớt đuôi bò ra để ráo.
    • Sả cây lột bỏ vỏ già, đem rửa sạch, cắt khúc rồi đập nhỏ
    • Khi đuôi bò ráo cho vào tô, thêm hành, tỏi băm, sa tế, ớt bột và các gia vị như muối, đường, bột ngọt… vào trộn đều cho thấm.
    • Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Tiếp tục cho vào nồi áp suất, hầm cho gân bò chín mềm trong khoảng 20 phút, để nước nguội thì vớt gân ra riêng
    • Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút.
    • Bắc chảo dầu lên bếp, cho hành, tỏi vào phi thơm, cho gân và đuôi bò đã hầm vào đảo đều. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu.
    • Cho nước màu, gân, đuôi bò vào nồi nước lẩu. Ngó sen, khoai môn cắt miếng vừa ăn cho vào nấu cho mềm.
    • Nêm nếm vừa miệng đợi lẩu sôi thì tắt bếp

    Để món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn, đừng quên tự làm một chén nước chấm với công thức riêng: Thơm, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho vào bát cùng mắm nêm, khuấy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt.

    Lẩu cua đuôi bò ăn với rau gì ngon và bổ dưỡng?

    Mồng tơi

    Tần ô (cải cúc)

    Rau tần ô ăn với lẩu khá ngon vì có hương thơm đặc trưng, vị hơi đắng, giòn. Rau tần ô có hàm lượng chất xơ cao, nhiều acid amin, lysin, analin, glutamic, các loại vitamin và khoáng chất như: A, B1, B2, B6, C, E, K, Canxi, Selen, kẽm… Loại rau này cũng được ví như một vị thuốc quý nhờ công dụng chữa cảm cúm, ho, nhức đầu…

    Cải xanh

    Theo Đông Y rau cải xanh có vị cay, tính ấm, có thể dùng chữa mụn nhọt, thanh nhiệt, viêm phế quản, viêm họng… Loại rau này có vào tất cả các mùa, rất thích hợp để nấu canh, ăn sống, ăn kèm với lẩu, bánh xèo và nhiều món khác.

    Ngoài ra món lẩu trên còn có thể ăn cùng với cải thảo, bắp, các loại nấm hay nhiều loại rau khác tùy sở thích của từng người.

    bánh xèo ăn với rau gì cà rốt mọc mầm có ăn được không củ sắn mọc mầm có ăn được không

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Đồ Chơi Nấu Đồ Ăn Nhanh Xe Đẩy 889
  • Cách Nấu Canh Đu Đủ Xua Tan Ngày Nắng Nóng
  • Tải Holiday Recipes Free Holiday Recipes Cookbook Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị
  • Cách Làm Chao Khoai Môn Và 10 Món Ngon Với Chao Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Nhanh Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Bò Nấu Món Gì Ngon
  • Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì
  • Cách Nấu Lagu Bò Ngon Tuyệt Cho Ngày Vào Trong Ngày Vào Cuối Tuần
  • Bí Quyết Làm Bò Lúc Lắc Ngon, Mềm Tại Nhà
  • Đuôi bò có lớp da dai dai, bên trong pha lẫn thịt và gân bò ăn rất ngon. Nhiều chị em nội trợ ngán ngẫm mỗi lần ninh đuôi bò lâu mềm. Đừng lo vì đã có cách hầm đuôi bò ngon, mềm tại nhà rồi đây!

    Đuôi bò hầm có vị ngọt dễ chịu, tự nhiên (Ảnh: Internet)

    Đuôi là phần đầu của đốc mạch, từ xương sống cho đến huyệt phong phủ ở sau. Đốc mạch có ảnh hưởng đến hoạt động của tạng thận, tử cung, xương sống, tủy não,… Theo Đông Y, đuôi bò có vị ngọt, tính ấm có tác dụng bổ thận tỳ, mạch gân xương, da sần khô nám,… Bên trong đuôi bò chứa nhiều protein, lipid và khoáng chất canxi, photpho, sắt,… và đặc biệt là collagen giúp tăng cường độ nhờn cho những người bị xương khớp.

    Nguyên liệu hầm đuôi bò

    • Đuôi bò: 500gr
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím: 2-3 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Rau răm: 50g
    • Mắm, muối, đường, bột ngọt…
    • Tiêu sọ, hạt mùi, tương bần
    • Dụng cụ: Nồi áp suất

    Cách làm đuôi bò hầm

    Cách chế biến đuôi bò

    Để làm sạch đuôi bò, trước tiên bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn sót. Rửa sạch qua rượu, dùng gừng giã nhỏ chà xát bên ngoài để đuôi bò không còn mùi hôi, loại bỏ chất bẩn. Và rửa sạch qua nước. Sau đó, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn (như hình).

    Vì đuôi bò có phần gân, xương cứng chính giữa. Do đó bạn nên chọn dao bén và phủ qua dao một lớp nước lạnh để chặt dễ hơn. Khi chặt dứt khoác tay, không nên cứa từ từ sẽ làm cho lớp da bên ngoài đuôi heo bị bong ra.

    Đuôi bò sau khi xử lí (Ảnh: Internet)

    Cách hầm đuôi bò nhanh mềm

    Nguyên liệu hầm đuôi bò ngon

    + Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, bỏ những phần dơ hoặc dập nát.

    + Hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

    + Hành khô, hạt tiêu, hạt mùi.

    + Củ cải trắng rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    Cho tất cả nguyên liệu này vào một cái túi vải mỏng, sạch. Đối với gừng và hành tím bạn nên nướng sơ qua lửa.

    Cách hầm đuôi bò

    Đầu tiên, đun sôi nồi nước trên bếp với lửa lớn, cho đuôi bò vào luộc khoảng 2 phút, sau đó đổ nước đi. Rửa sạch đuôi bò bằng nước lạnh. Cách này giúp cho đuôi bò nhanh mềm, da không bị bở.

    Luộc sơ qua nước để loại bỏ tạp chất, mùi hôi và làm đuôi bò nhanh mềm (Ảnh: Internet)

    Để hầm đuôi bò ngon bạn nên sử dụng nồi áp suất. Bởi vì loại nồi này giữ nhiệt, giữ nước ở bên trong giúp cho món ăn nhanh mềm, không bị mất chất dinh dưỡng.

    Đuôi bò hầm bằng nồi áp suất giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng khi ninh lâu, là món ăn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh khớp. Hơn nữa, giá thành đuôi bò khá rẻ nên bạn khá thuận tiện, dễ dàng chế biến món ăn này mà không phải đắn đo. Ngoài ra, các món ngon từ đuôi bò là món khoái khẩu của các anh chồng trong những buổi nhậu cùng bạn bè nữa đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò, Gân Bò Khoai Môn Củ Sen Thơm Ngon Chỉ 7 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Hầm Rau Củ Ngon Dễ Nấu Cho Chị Em
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Ngon Cho Những Bữa Cơm Ngày Lạnh
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Đuôi Bò Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Cho Gia Đình
  • Cách Làm Lẩu Sườn Non Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Cá Lăng Sườn Non Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm Đúng Bài
  • Thưởng Thức Những Món Ăn Miền Bắc Nổi Tiếng
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Đuôi Bò Tại Nhà

    Ngày cuối tuần cả nhà ngồi bên nồi lẩu đuôi bò nghi ngút khói thơm lừng thì còn gì thú vị bằng, và đặc biệt đối với món lẩu đuôi bò này, các chị em sẽ không tốn quá nhiều thời gian hầm đuôi bò và chuẩn bị các gia vị để tạo nên hương vị ngon lành cho món lấu thập cẩm khi trong nhà đã có sẵn 2 dụng cụ quan trọng, là nồi áp suất và gói Aji-quick Lẩu thập cẩm!

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 20 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Bắp bò hoa : 200g
    • Đuôi bò : 500g
    • Mỡ gàu : 100g
    • Nấm rơm búp : 100g
    • Đậu hũ non : 1 miếng
    • Cần nước : 200g
    • Tần ô : 300g
    • Hành tây : ½ củ
    • Hành lá : 100g
    • Sả : 5 cây
    • Ớt hiểm : 2 trái
    • Bánh phở : 500g
    • Chanh : 1/2 trái
    • Hoa hồi, quế chi, đinh hương
    • Gừng, tỏi băm
    • Rau om, ngò gai
    • Tương đen, tương ớt
    • Muối, dầu ăn
    • Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm
    • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Đuôi bò chặt miếng vừa ăn, ướp 1m muối,1m hạt nêm Aji-ngon®. Bắp hoa cắt lát thật mỏng, bày ra đĩa. Đậu hũ cắt miếng vuông. Nấm cắt đôi.

    – Gừng đập dập. Cắt khúc hành lá, rau om và ngò gai. Hành tây cắt múi cau. Ót cắt lát.

    – Rang thơm gia vị gồm 1 hoa hồi,1 miếng quế, 2 nụ đinh hương.

    – Các loại rau rửa sạch, bày ra dĩa.

    – Phi thơm sả, tỏi và gừng đập dập với 2M dầu ăn, xào mỡ gàu cho thơm, rồi cho đuôi bò vào xào, cho 0,5l nước nấu sôi, thêm quế, hoa hồi, nụ đinh hương đã rang thơm, đậy nắp nấu trong nồi áp suất 10 phút cho bò mềm.

    – Tiếp tục thêm 1 lít nước vào nấu, nêm gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thập cẩm, cho nấm rơm, hành tây vào nấu sôi, nêm ít tương đen để vị đậm đà. Tắt lửa.

    Cách Dùng:

    Đun sôi nước lẩu. Cho ít bánh phở vào chén, nhúng bắp hoa và rau vào vừa chín, vớt ra. Dọn kèm chanh, ớt, tương ớt, nước mắm.

    Độc Giả Lưu Ý:

    Chọn bắp hoa vì thịt non và mềm, có lẫn gân giòn, phù hợp với món lẩu.

    Cho tương đen vào nước lẩu tạo vị đậm đà, rất phù hợp với mùi vị của bò.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Uyên Ương Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Lẩu Ngon Tại Nhà Ăn Là Mê
  • Cách Làm Lẩu Nướng Tại Nhà Cho Người Không Biết Nấu Ăn
  • Cách Làm Lẩu Nướng Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Lẩu Mắm Cần Thơ Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Ngon Đúng Chuẩn Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Xào Hoa Thiên Lý Cực Ngon, Cực Dễ Ai Cũng Nấu Được
  • Cách Nấu Canh Xương Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Bún Bò Tái Ngon Đơn Giản Đúng Điệu Đà Nẵng Ít Được Tiết Lộ
  • Các Món Cháo Ngon Cho Bé 9 Tháng Tuổi
  • 10 Phút Để Nấu Cháo Vịt Cho Bé 9 Tháng Ngon Nhất Năm 2022
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Dịp cuối tuần chính là thời gian để chúng ta dành thời gian cho người thân, bạn bè sau một tuần làm việc bận rộn. Và để bữa gặp mặt trở nên hoàn hảo hơn thì chắc bạn không nên bỏ qua món lẩu đuôi bò thơm ngon này đâu. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu học cách nấu lẩu đuôi bò ngon tại nhà.

    * Đuôi bò khoảng 1,5kg

    * Gân bò 500gr

    * Khoai môn 1 củ

    * Củ sen 1 củ

    * Thơm ¼ trái

    * Chanh 1 trái

    * Ớt sừng 1 trái

    * Hành tím băm nhuyễn 2 củ

    * Tỏi băm nhuyễn 3 củ

    * Gừng 2 lát

    * Ớt bột 1 muỗng cà phê

    * Sa tế 2 muỗng cà phê

    * Mắm nêm

    * Bún tươi cọng to 2 kg

    * Rau xanh: Mồng tơi, cải xanh, tần ô

    * Gia vị nêm nếm: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu điều đỏ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Đuôi bò rửa sạch, thui qua lửa than sau đó cạo sạch phần khét. Rửa đuôi bò bằng nước muối và xả sạch qua nước lạnh. Khi đuôi bò đã ráo nước, chặt đuôi thành từng khúc vừa ăn. Cho đuôi bò cắt khúc vào nồi, cho nước vừa đủ ngập đuôi bò nấu và 2 – 3 lát gừng giã nát vào. Đến khi nước sôi thì tắt bếp, vớt phần đuôi bò ra để ráo.

    * Nếu không có nhiều thời gian để thui đuôi bò, bạn có thể rửa sạch đuôi với nước muối loãng. Sau đó, cho đuôi bò vào nồi, đổ nước ngập cùng gừng giã nát và muối nấu sôi cho đuôi bò mất mùi hôi.

    * Gân bò rửa sạch bằng nước muối sau đó xả lại bằng nước lạnh rồi cắt khúc vừa ăn. Nấu nước sôi cùng 2 – 3 lát gừng giã nát, khi nước sôi cho gân vào chần trong 5 phút thì vớt ra. Cho vào nồi áp suất hầm trong 20 – 25 phút cho gân mềm thì tắt bếp, vớt ra để ráo.

    * Bún trụng qua nước sôi và để ráo.

    * Thơm rửa sạch, băm nhỏ để làm nước chấm.

    Bước 2: Ướp gia vị

    * Trộn đều phần đuôi bò được cắt lát 3 – 4 nhánh sả băm, hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt bột và sa tế cùng gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường và bột ngọt sao cho vừa ăn. Sau đó để trong khoảng 1 – 2 tiếng để gia vị thấm đều.

    * Sau khi ướp gia vị khoảng 1 – 2 tiếng thì cho phần đuôi bò vào nồi áp suất hầm trong khoảng 20 phút với 1 lít nước cùng 2 – 3 nhánh sả cắt khúc.

    * Sau khi hầm khoảng 20 phút, đuôi bò mềm thì vớt ra để ráo. Bắt chảo dầu nóng, phi thơm hành tím và tỏi băm rồi thêm gân bò, đuôi vào xào đều khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    * Có thể nói phần nước dùng là yếu tố quan trọng để tạo nên hương vị cho các món lẩu ngon đơn giản mà không cần bí quyết gì đặc biệt.

    * Đối với cách làm món lẩu đuôi bò này, bạn lấy phần nước hầm đuôi bò thêm dầu điều đỏ, sau đó nấu sôi lại thì thêm gia vị vừa ăn vào nước dùng. Sau đó cho phần gân và đuôi bò cùng với khoai môn, củ sen vào nấu. Khi khoai môn, củ sen chín mềm thì nêm nếm lại một lần nữa và thì tắt bếp.

    Bước 4: Làm nước chấm

    * Cho thơm băm nhuyễn vào cùng với tỏi băm, ớt băm trộn đều cùng mắm nêm. Sau đó cho thêm đường và vắt chanh cho vừa với khẩu vị thường dùng. Nếu bạn muốn nước chấm thơm, béo hơn có thể phi thêm hành tím rồi trộn chung vào nước chấm.

    Cũng với nguyên liệu là thịt bò bạn có thể biến tấu kết hợp với cua để tạo ra món lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon không kém. Ngoài việc có thể cùng nhau thưởng thức một ngày cuối tuần trọn vẹn, việc xuống bếp còn giúp bạn bồi bổ thêm cho người thân, bạn bè thêm năng lượng để chuẩn bị cho tuần mới đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Quán Bò Bít Tết Ngon Nhất Hà Nội
  • Cách Làm Bò Bít Tết Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Nấu Sườn Bò Hầm Cho Bữa Ăn Thêm Dinh Dưỡng
  • Công Ty Cổ Phần Sói Biển Trung Thực
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Gợi Ý Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Hà Nội Ngon Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Rau Bò Khai Là Gì? Công Dụng, Cách Nấu Rau Bò Khai Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Rau Bò Khai Vừa Ngọt Vừa Thơm
  • Trong danh sách các loại lẩu “hot” nhất luôn được mọi người ưa chuộng thì chắc chắn không thể bỏ qua món lẩu đuôi bò cực kỳ tuyệt vời thường xuất hiện trong những buổi tiệc lớn nhỏ.

    Trong món ăn này vị ngọt đậm đà của thịt bò sẽ được phát huy tối đa hoà quyện vào nước lẩu mang đến những hương vị thơm ngon cho bạn. Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế.

    Lẩu đuôi bò với nước dùng cay cay nồng nàn, thịt bò sần sật, ăn kèm với các món rau, khiến bạn ăn hoài không hề chán. Lẩu đuôi bò ngon nhất khi được chế biến đúng cách và nguyên liệu phù hợp.

    Vì đuôi bò là bộ phận đặc biệt của con Bò.. mổi 1 con chỉ có một đuôi thôi.. nên một số chợ ít có nguyên liệu này… bạn cần phản order hoặc dặn trước người bán hàng để có nguyên liêu tươi ngon và tốt nhất.

    Nguyên liệu làm lẩu đuôi bò

    • 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5kg)
    • 500g gân bò
    • 100g sả cây
    • 300g khoai môn
    • 300g củ sen
    • 2 muỗng cà phê sa tế
    • 2 muỗng cà phê ớt bột
    • 1 muỗng canh hành tím băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 muỗng canh hạt điều đỏ.
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu
    • Ăn kèm: Bún cọng to, rau mồng tơi, tần ô, cải xanh
    • 1 hũ mắm nêm nhỏ
    • 1 trái chanh lớn, 1/4 trái thơm, 1 trái ớt sừng
    • 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1 muỗng canh đường

    Cách nấu lẩu đuôi bò đơn giản ngay tại nhà

    – Bước 1: Đuôi bò thui qua lửa than, cạo sạch phần khét, rửa bằng nước muối, trụng sơ, xả lại nước lạnh. Chặt đuôi thành miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập giập, nấu sôi. Nước sôi vớt đuôi bò ra, để ráo.

    – Bước 2: Sả cây lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập hơi giập. Cho sa tế, ớt bột với 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm vào thố, nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vào, quậy đều sau đó cho đuôi bò vào ướp, để 1 -2 giờ cho thấm gia vị.

    – Bước 3: Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 20 phút cho gân mềm, chờ nguội lấy ra để riêng. Khoai môn, củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    – Bước 4: Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra.

    – Bước 5: Phi thơm 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu, vớt bỏ hạt điều sau đó trút dầu vào nồi lẩu, nấu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu mềm, nêm lại vừa ăn.

    – Bước 6: Nước chấm: Thơm, tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt.

    – Bước 7: Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    Mách nhỏ cho món lau duoi bo thêm ngon

    • Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào.
    • Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi.
    • Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    Chế biến nước chấm dùng lẩu:

    • Nước chấm là phần cũng rất quan trọng góp phần nên thành công của món ăn. Đuôi bò có vị mát, thơm dậy mùi nên khi chế biến nước chấm phải phù hợp để món ăn được ngon hơn, vừa miệng hơn.
    • Để làm được điều đó ta làm như sau: Thơm [dứa], tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt. sau đó pha chung với mắm nêm hoặc dùng với chao cũng sẽ rất ngon
    • Bún trụng lại nước sôi. Mồng tơi, cải xanh, tần ô cắt gốc, rửa sạch. Giữ nóng lẩu trên bếp, khi ăn nhúng rau vào, chấm mắm nêm pha.

    Đặc điểm của món lẩu đuôi bò

    • Lẩu đuôi bò dùng với mì, bánh phở hoặc bún cọng to, chấm với mắm nêm pha chua ngọt hoặc chao pha sa tế. Ngoài đuôi, có thể cho thêm gân bò, bao tử vào nấu chung, những phần này cũng cần sơ chế kỹ để khử mùi hôi.
    • Nếu có gân thì hầm gân trước (hoặc hầm riêng gân và đuôi nếu dùng nồi áp suất), sau đó mới cho đuôi bò vào vì gân lâu chín hơn.
    • Để rút ngắn thời gian và giữ chất dinh dưỡng, nên dùng nồi áp suất hầm mềm đuôi, sau đó trút ra nồi thường, thêm nguyên liệu vào nấu tiếp.
    • Mách nhỏ: Khi phi hạt điều, đợi dầu thật nóng mới cho hạt điều vào. Dùng ớt khô để ướp, thịt sẽ ngon hơn ướp với ớt tươi. Củ sen sau khi gọt xong ngâm vào nước chanh pha loãng 5-10 phút để củ sen giòn và không bị thâm đen.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Khoai Môn, Củ Sen Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Mì Thịt Bò Rau Cải Ngon Nhất Để Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Bánh Mì Bò Kho Ngon Không Khác Gì Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nấu Lagu Thơm Ngon Đúng Chuẩn !
  • Bí Quyết Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Cực Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Bò Viên Ngon Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Hướng Dẫn Nấu Đuôi Bò Canh Củ Cải Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Xương Bò Hầm Thơm Ngon Trọn Vị
  • Thịt Bò Xào Với Gì Thì Ngon? Bật Mí 2 Món Rau Xào Với Thịt Bò Dễ Làm
  • Hôm Nay 8/3, Các Ông Cổ Vũ Các Bà Nấu Ăn (2)
  • Bí quyết làm món đuôi bò hầm thuốc bắc cực ngon và bổ dưỡng

    Nguyên liệu làm món đuôi bò hầm thuốc bắc

    Cách làm món đuôi bò hầm thuốc Bắc

    – Đuôi bò đem rửa thật sạch rồi dùng muối xát vào phần đuôi bò.

    – Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại vài lần bằng nước sạch

    – Cho đuôi bò vào nồi nước sôi, chần sơ qua rồi vớt ra để ráo.

    – Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, bạn nhớ bỏ phần mỡ ở gốc đuôi bò.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Trần bì rửa qua nước cho sạch.

    – Hạt sen bỏ phần tâm sen rồi rửa sạch, để ráo.

    – Đun nóng ít dầu ăn sau đó cho gói thuốc bắc vào đảo đến khi có ít khói trắng thì cho đuôi vào xào săn.

    _ Tiếp đó đổ nước hầm , tùy khẩu vị của bạn ăn thêm hạt sen, nấm hương rau ngải…

    – Đun với lửa to trong vòng nửa tiếng đầu, chú ý hớt bọt, nước hầm cạn thì cho thêm nước sôi

    – Sau đó đun nhỏ lửa khoảng 3 tiếng đến khi nào chọc đầu đũa thấy nhừ thịt thì nêm nếm cho lại vừa ăn tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.

    – Trong quá trình nấu bạn phải thường xuyên kiểm tra mực nước trong nồi, nếu thấy cạn thì thêm nước. Muốn biết canh đã được hay chưa bạn dùng đũa chọc vào đuôi bò thấy mềm nhừ là được.

    Để món đuôi bò hầm thuốc bắc thêm ngon, các mẹ nên biết cách chọn đuôi bò chuẩn – tươi – sạch. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ để mua đuôi bò. Tuy nhiên, nếu các mẹ muốn mua đuôi bò sạch, ngon, ship tận nhà, giá hợp lý thì vui lòng liên hệ

    Hotline: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525

    Add: 323 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội

    Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

    Fanpage Chợ Sạch: https://www.facebook.com/chosachcuame

    --- Bài cũ hơn ---

  • Liệu Bạn Biết Được Bao Nhiêu Món Ăn Với Bò Viên Ngon Mà Dễ Làm?
  • Bò Viên Chay Nấu Món Gì Ngon? Bật Mí Ngay 3 Công Thức!
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Sườn Bò Úc
  • Nấu Món Gì Ngon Từ Sườn Non Bò Mỹ Có Xương?
  • 3 Bước Đặt Hàng Đơn Giản Để Sở Hữu Ngay Sườn Non Bò Mỹ Tại Hà Nội
  • Công Thức Chuẩn Để Làm Món Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon
  • Bò Hầm Cà Rốt Hấp Dẫn: Muốn Nấu Ngon Thì Bỏ Túi Ngay!
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Gừng Ngon Nhức Nách
  • Trời Lạnh! Làm Món Thịt Bò Kho Gừng Đậm Vị Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì Vào Cuối Tuần
  • Những ngày đầu đông là khoảng thời gian thích hợp nhất để các bạn triển món đuôi bò hầm tiêu xanh cho cả nhà cùng thưởng thức. Vị thơm của bò cùng vị cay cay của tiêu xanh hòa quyện vào nhau tạo nên vị đặc trưng riêng của món ăn, ăn một lần là nhớ cả một đời. Không để các bạn phải đợi lâu nữa, ngay bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu món ngon này với những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách chế biến đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Đuôi bò: 1kg
    • Tiêu xanh: 100g
    • Cà rốt: 2 củ
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Cần tây: 1 cây
    • Quế, hồi: Mỗi loại 10g
    • Đinh hương: 1 thìa cà phê
    • Gia vị: đường, mắm, hạt nêm vừa ăn

    Hướng dẫn cách làm món đuôi bò hầm tiêu xanh:

    Bước 1:

    Đuôi bò bạn mua ngoài chợ về rửa thật sạch để tránh có mùi hôi, sau đó cạo lông, chặt khúc sao cho vừa ăn.

    Bước 2:

    Ướp đuôi bò với 1 muỗng hạt nêm, ½ thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi băm, 3 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 chút tiêu đen, quế khô, hồi, đinh hương, 2 thìa dầu ăn. Đảo cho gia vị ngấm đều, sau đó ướp 30-40 phút.

    Bước 3:

    Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, để dáo nước và cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi cho khoai tây vào chiên vàng.

    Bước 4:

    Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn, sau đó cho bò đã ướp vào xào cho săn lại. Tiếp theo bạn cho nước vào hầm khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt bò mềm ra. Khi hầm được khoảng 45 -50 phút, bạn cho cà rốt thái khoanh, (bạn nên tỉa hình hoa để món ăn hấp dẫn hơn), khoai tây, cà chua bổ múi cau và hành tây vào nồi hầm cùng để nước hầm vừa thơm, vừa ngọt, vừa có màu sắc hấp dẫn.

    Bước 5:

    Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, cho tiêu xanh vào đun thêm 5 phút và tắt bếp

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Sả Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả
  • Tận Hưởng Hương Vị Ẩm Thực Các Món Hấp
  • Cách Nấu Bò Hầm Khoai Tây Cho Bữa Sáng Thanh Đạm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng!
  • Gầu Bò Là Gì? Gầu Bò Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 3 Món Ngon Từ Giò Chả Thơm Ngon Nức Mũi Cho Nàng Trổ Tài
  • Các Món Ăn Ngon Được Làm Từ Chân Bò Không Thể Bỏ Lỡ
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Hướng Dẫn Chế Biến Các Món Ngon
  • Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon Nhất
  • Gầu bò (Brisket Point) là phần thịt nằm gần ức, kéo dài từ ngực đến dưới cổ con , có mỡ và nạc xen lẫn không đều, gồm hai loại: gầu mềm và gầu giòn.

    Giá trị dinh dưỡng

    Trong 100g chứa 18.5g protein, 19g chất béo, 7.5g chất béo bão hòa, 251 calo và 0g carb.

    Bên cạnh đó, còn chứa lượng vitamin và khoáng chất tuyệt vời gồm:

    • Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành máu và chức năng của não.
    • Sắt có hàm lượng cao, được hấp thu rất hiệu quả.
    • Kẽm duy trì và phát triển cơ thể.
    • Nhiều vitamin và khoáng chất khác như vitamin B6, phốt pho, selenium, vitamin B3.
    • Chứa một số loại hoạt chất sinh học như creatine, taurine, glutathione,… mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

    Cách chế biến

    Gầu bò dai hơn các phần thịt bò khác nhưng khi được chế biến chín thì giòn, thơm và không hề ngấy. Chính vì vậy mà nó được dùng để làm ra nhiều món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn khác nhau như xào, luộc, nhúng lẩu, xốt, kho, nướng…

    Gầu bò mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

    Bạn có thể mua tại các siêu thị, cửa hàng, chợ nông sản với mức giá khoảng 300.000đ/kg.

    Gầu bò làm món gì ngon?

    Gầu bò nướng

    Gầu bò được cắt mỏng và ướp với các loại gia vị. Bạn có thể mua xốt ướp có sẵn hoặc ướp cùng với sả, gừng, ớt, ngũ vị hương, tiêu, bột canh… Sau đó đem nướng trên bếp than hoa ăn cùng với rau sống cuộn, kèm với nước chấm sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời.

    Gầu bò nướng thơm mềm kích thích mọi thực khách. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào rau củ mùa xuân

    Ớt chuông và hành tây cắt mỏng, gầu bò đem ướp cùng hành tỏi và gia vị khoảng 10 phút. Bắc nồi lên bếp và xào gầu bò gần chín tới cùng hành phi, tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Gầu bò xào rau củ đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Ảnh: Internet

    Gầu bò xốt cà chua

    Để nấu món ăn này, cà chua bạn cần cắt hạt lựu, hành tím băm nhỏ đem phi thơm và xào cùng gầu bò cắt mỏng. Tiếp tục cho cà chua vào đảo đều đến khi thấy nước xốt sệt sệt thì nêm nếm thêm gia vị đậm đà như hạt nêm, tiêu xay, nước mắm, đường cùng một chút hành tươi là hoàn thành món gầu bò xốt cà chua vô cùng thơm ngon.

    Gầu bò xốt cà chua đậm đà, thơm ngon. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào cần tỏi tây

    Cần tây, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, đem phi thơm và xào tái gầu bò đã cắt mỏng. Sau đó, bạn cho cần tỏi tây vào xào cùng, thêm chút gia vị để vừa miệng là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

    Gầu bò xào cần tỏi tây thanh mát và dễ thực hiện. Ảnh: Internet

    Bún bò Nam Bộ

    Xương bò đem ninh kĩ lấy nước dùng, cắt mỏng thịt và gầu bò cùng hành tươi rau thơm. Tiến hành chuẩn bị nước dùng bằng cách chắt nước hầm xương sau đó nêm gia vị. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, chan nước dùng vào bún cùng gầu và thịt bò, rắc thêm rau thơm hành tươi là bạn có thể sử dụng ngay Món Ngon này.

    Bún bò Nam Bộ có hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Ảnh: Internet

    Lẩu gầu bò thập cẩm

    Bạn ninh xương cho ngọt nước dùng cùng các gia vị cần thiết, nấm hương, sa tế… Gầu bò rửa sạch, cắt mỏng, ướp cùng tiêu, bột canh, nước mắm. Có thể chuẩn bị thêm rau, nấm kim châm để nhúng ăn kèm cho món lẩu thêm phong phú và cuốn hút.

    Lẩu gầu bò rất được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Internet

    Phở gầu bò Hà Nội

    Xương bò đem ninh để lấy nước dùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thịt và gầu bò cắt mỏng, ướp gia vị và gừng, hành tươi, rau thơm. Phở nên chọn loại dai, ngon không bị bở. Gầu bò và thịt bò chỉ nên nhúng tái. Khi ăn, bạn chan nước dùng vào phở cùng gầu với thịt bò, rắc rau thơm, hành tươi, chấm cùng tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Phở bò là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Internet

    Bún bò cay Bạc Liêu

    Xương bò làm sạch, nướng vàng và đem ninh để lấy nước xương. Gân bò cắt nhỏ luộc 6 phút, vớt ra để ráo. Thịt bò cắt mỏng. Đem gân và thịt bò xào cùng hành tím, nêm gia vị gồm đường, bột ngọt, muối, tỏi, ớt, sa tế, nước mắm, sau đó để qua đêm. Hôm sau xào lại đến khi thịt săn, tiếp tục cho nước dừa cùng với nước xương đã ninh vào nấu sôi là hoàn thành nước dùng, bạn chan vào bún và thêm rau thơm là xong

    Bún bò cay Bạc Liêu có hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào dưa chua

    Dưa chua rửa sạch và bóp mạnh tay cho bớt chua. Gầu bò sơ chế sạch và xào cùng tỏi băm, tiếp tục thêm dưa chua vào xào cùng, đảo đều tay, nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy các nguyên liệu gần chín thì cho thêm hành lá là hoàn tất món ăn. Gầu bò nấu dưa có hương vị vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác.

    Vị chua nhẹ thơm ngon hài hòa của món ăn sẽ khiến bạn phải ngất ngây. Ảnh: Internet

    Phở bò tái gầu

    Ninh xương bò để lấy nước dùng và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Gầu cắt mỏng, ướp gia vị và gừng. Xếp gầu bò lên trên bát phở, thêm rau thơm, hành tươi. Sau đó chan nước dùng vào tô, vắt chút chanh và tương ớt để món ăn thêm ngon.

    Gầu bò tái mang đến hương vị mới lạ khi thưởng thức món phở truyền thống. Ảnh: Internet

    Gầu bò xốt vang mì trộn

    Xương bò chần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Thịt cắt miếng vừa ăn và ướp với hạt nêm, đường.

    Hầm xương bò cùng 1/2 củ hành tây, 1 củ gừng đập dập nướng xém vỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1,2 tép tỏi, 1 củ hành khô đập dập, nhánh sả, thảo quả, hoa hồi, quế, hạt mùi khô, hạt tiêu giã và ninh trong 45 phút với lửa nhỏ.

    Chần sơ cà chua, bóc vỏ, băm hoặc xay nhuyễn, cho vào nồi nước hầm xương bò.

    Thịt bò đã ướp đem xào cùng với hành phi, sau đó thêm khoai tây, cà rốt cắt khúc. Cho phần thịt và rau củ vào nồi nước dùng. Ninh thêm 2 – 3 tiếng ở lửa nhỏ.

    Gầu bò xốt vang mì trộn có hương vị độc đáo hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Gầu bò luộc gừng

    Gầu bò cắt miếng dày, đem rửa sạch, luộc sơ để loại bỏ chất bẩn và bọt. Sau đó đem luộc lại lần hai với vài những vài lát gừng để cho thơm, khử độ gây của bò.

    Gầu bò luộc có cách chế biến vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

    Gân gầu bò kho

    Gần bò làm sạch, trần qua nước sôi, sau đó ướp cùng với hạt nêm, nước mắm, bột canh sa tế trong 20 phút. Chuẩn bị thêm các loại củ như su hào, cà rốt cắt khúc. Sau đó tiến hành ninh hỗn hợp này trong 45 phút với nhỏ lửa là hoàn thiện món gầu bò kho vô cùng thơm ngon.

    Món ăn này cực thích hợp để dùng chung với bánh mì, bún, mì tôm hoặc cơm. Ảnh: Internet

    Gầu bò cóc non chua cay

    Gầu bò luộc tái, cắt mỏng dạng sợi hơi dài. Cóc non chẻ đôi. Trộn đều gầu bò và cóc non cùng ớt, sa tế, bột ớt, đường, nước mắm trong 20 phút là có thể thưởng thức. Món ăn này được dùng như các món nộm vô cùng ngon.

    Bạn có thể dùng gần bò để chế biến món ăn này. Ảnh: Internet

    Gầu bò xào măng

    Măng cắt mỏng, đem luộc để loại bớt vị chua. Gầu bò trần qua nước sôi, sau đó đem xào thơm cùng tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm… Tiếp tục cho măng vào xào cùng đến khi chín là có thể trình bày ra đĩa, thêm chút hành tươi rau mùi để trang trí món ăn.

    Măng vị chua ngọt kết hợp cùng gầu bò thơm ngon mang đến hương vị vô cùng hài hòa. Ảnh: Internet

    Gầu bò 1 nắng

    Gầu bò làm sạch để khô nước, cắt dày và ướp cùng tỏi băm, hành tím, sả ớt, hạt tiêu, sa tế, đường, hạt nêm, trong vài giờ đồng hồ rồi đem đi phơi nắng. Nên chọn nhưng nơi khô ráo, nắng tốt và phơi khoảng 5 tiếng là có thể dùng.

    Gầu bò một nắng có hương vị đặc trưng, lạ miệng, chế biến nên nhiều món ăn ngon. Ảnh: Internet

    Các món ngon từ gầu bò rất được lòng thực khách với nhiều biến tấu mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với những món ăn mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

    Scores: 4.22 (16 votes)

    Thank for your voting!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Nấu Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Nhà Hàng?
  • Thịt Dẻ Sườn Nấu Món Gì Là Ngon Nhất?
  • Giòn, Dai Món Da Bò Xào Sả Ớt
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò
  • Top 7 Món Ngon Được Làm Từ Sườn Bò
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Đuôi Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Đơn Giản Để Nấu Món Đuôi Bò Hầm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon ?
  • Tổng Hợp Các Cách Hầm Xương Bò “hô Biến” Bữa Ăn Mỗi Ngày Thêm Đa Dạng
  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Cách Nấu Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Các Món Ngon Từ Bắp Bò
  • Cách chế biến đuôi bò ngon, bổ dưỡng cực dễ dàng cho các chị em hoặc ngay cả các ông chồng muốn thể hiện tài năng, mang đến các bữa ăn hấp dẫn cho gia đình.

    Đuôi bò hầm bí đỏ

    Bò hầm bí đỏ là món ăn khá thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ hay người già, món ăn có thời gian hầm lâu khiến cho thịt nhừ và dễ ăn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó vị ngọt thanh của bó đỏ khiến món ăn hài hòa và cân đối về mùi vị hơn.

    Bò hầm bí đỏ là món ăn khá thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ Nguyên liệu cần thiết cho món ăn

    Nguyên liệu về phần thịt cho món ăn gồm có đuôi bò được chặt khúc nhỏ dễ ăn, rửa sạch để cho ráo nước. Phần rau củ quả cần có bí đỏ gọt vỏ cắt miếng vừa miệng, cà rốt cũng gọt vỏ cắt khoanh tượng tự, tiếp theo là hành tím, hành lá, rau mùi tất cả đều được rửa sạch và cắt nhỏ. Về phần gia vị gồm có mắm và bột nêm.

    Cách chế biến món ăn

    Trước tiên thì các bạn cần ướp thịt trong nồi với mắm và hành tím, rồi vừa bật lửa vừa đảo đều, đến khi có một chút xém cạnh thì bạn đổ nước ngập sau đó tiếp tục ninh trong vòng 45 phút đến 1 giờ.

    Lúc này đến lượt cho cà rốt vào nồi, bí đỏ thì cho vào sau 10 phút nữa, bắc bếp xuống, cho mọi rau thơm đã chế biến đổ hết vào nồi và nêm nếm cho vừa miệng.

    Cách chế biến đuôi bò ngon từ củ cải Đuôi bò hầm củ cải

    Với cách chế biến đuôi bò hầm củ cải, nguyên liệu và cách thức nấu hoàn toàn dễ dàng bạn có thể áp dụng ngay lập tức trong các bữa ăn. Bên cạnh đó thì món ăn cũng mang khá nhiều tác dụng bổ dưỡng khác nhau rất phù hợp có mặt trong mâm cơm hàng ngày.

    Đầu tiên thì bạn cho đuôi bò và xả đã chế biến sạch cùng với 1 lít nước vào nồi, ninh nhừ khoảng một tiếng. Sau đấy bạn tiếp tục cho củ cải trắng, cà rốt cắt khoanh vào nồi hầm đến khi chúng nhừ đều, bắc ra nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn nhất. Thế là đuôi bò hầm củ cải đã được hoàn thành trong tích tắc.

    • Chế biến các nguyên liệu, đuôi bò thì được làm sạch và sắt khoanh vừa ăn còn đậu đen các bạn nên ngâm chúng từ đêm hôm trước để quá trình nấu nhanh và hương vị thơm ngon hơn.

    • Cuối cùng tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa miệng, cho thêm ít hành ngò để thêm phần đẹp mắt hơn.

    Cách chế biến đuôi bò ngon – Đuôi bò hầm đu đủ thơm ngon nức mũi Đuôi bò hầm đu đủ

    Đu đủ chưa bao giờ ngon như được kết hợp với đuôi bò trong món ăn này, sự kết hợp vừa mang lại hương vị đậm đà vừa tạo nên sự đẹp mắt kích thích khẩu vị của người dùng. Cách chế biến đúng nhất được thực hiện theo các bước sau đây:

    • Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như: không thể thiếu đuôi bò, đậu xanh, hành tím, ớt và các gia vị cho vừa miệng.

    • Phi thơm hành tím với dầu ăn, rồi đảo đuôi bò cho săn trong lúc xào thì các bạn nên cho gia vị vào để thịt thêm phần đậm đà.

    • Cho đậu xanh đã ngâm trước khoảng 1 tiếng trước đó, rồi cho đu đủ cùng với nước sạch ninh trong 50 – 60 phút thì tắt lửa và cho ra tô.

    Đuôi bò thơm ngon, khoai môn ngọt bùi Đuôi bò hầm khoai môn

    Đuôi bò thơm ngon, khoai môn ngọt bùi ăn với cơm thì vô cùng hấp dẫn, đây quả thật là một món ăn rất nên có trong mỗi bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn. Cách chế biến như sau:

    • Chế biến nước sốt, cho hai viên chao vào ô đánh nhuyễn, sau đó cho xì dầu, nước mắm, tiêu, dầu hào và một tô nước, khuấy chúng thật đều.

    • Phi thơm đuôi bò, cho vào chảo hai muỗng dầu ăn và hành tím phi cho thơm sau đó đổ đuôi bò để phi cùng.

    • Ninh nhừ đuôi trong 40 – 50 phút, lúc này bạn cho nước sốt cùng với nước lọc sạch và không thể thiếu hỗn hợp đuôi bò phi thơm để ninh trong thời gian lâu.

    • Sau 3 tiếng ninh bạn tiếp tục cho khoai môn, rồi cho các gia vị còn lại để múc chúng ra tô đặt lên bàn ăn.

    • Cũng như mọi món ăn khác thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu và gia vị. Sau đó trần qua đuôi bò bằng nước sôi có đập gừng bỏ trong đó, tiếp theo vớt chúng ra và ướp với ngũ vị hương cùng với gia vị vừa miệng.

    • Phi thơm gừng, hành tím, đuôi bò trong 5 phút, sau quá trình đó bạn chỉ việc cho nước vào đun sôi, ninh nhừ đến khi đuôi bò có dấu hiệu gần như bung thịt ra.

    • Tiếp tục cho số nguyên liệu còn lại vào nồi ninh tiếp đó là cà rốt và khoai tây. Cuối cùng chỉ còn mang ra trang trí cho đẹp mắt nữa thôi.

    Đuôi bò hầm ngũ vị hương, sệt sệt ăn với cơm thì ngon khỏi bàn Đuôi bò hầm ngũ vị hương

    Đuôi bò hầm ngũ vị hương, sệt sệt ăn với cơm thì ngon khỏi bàn. Cách chế biến như sau:

    • Trần qua đuôi cho hết mùi hôi bằng nước gừng đun sôi. Sau đó ướp đuôi với ngũ vị hương, tiêu, dầu hào, hạt nêm khoảng tiếng.

    • Đổ nước nóng ngập bò rồi đun đến khi món ăn sệt lại rồi mang ra thưởng thức cùng cơm trắng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    Đuôi bò hầm rượu vang

    Món ăn không quá sử dụng quá nhiều nguyên liệu nhưng cũng khiến cho thực khách chết mê chết mệt. Tuy nhiên bạn cần phải mua ở những nơi bán đuôi bò đáng tin cậy, tươi ngon nhất, có xuất xứ rõ ràng và phải trải qua trình kiểm tra khắt khe từ bộ y tế, từ đó món ăn mới lên được hương vị đặc trưng nhất.

    • Đổ bột mì vào bát rồi cho đuôi bò vào tẩm ướp, lúc này sau khi đã đảo đều thì bạn nên ướp 10 – 15 phút.

    • Cắt nhỏ hành tây, cần tây, cà rốt đã được làm sạch.

    • Phi dầu thơm, bơ thì cần chảy hết sau đó thì cho các loại rau củ trên vào nấu khoảng 10 phút.

    • Cho thịt bò vào đảo trong vài phút nữa, khi có dấu hiệu đuôi bò săn lại, rau củ chín xém cạnh.

    • Đổ một muỗng rượu vang vào cùng với 1 lít nước, đảo đều.

    • Đậy vung ninh trong 50 – 60 phút thì tắt bếp.

    • Trình bày ra tô rồi mang lên bàn ăn thưởng thức cùng gia đình.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mê Mẩn Với 4 Món Ngon Từ Bò Viên Được Làm Ngay Tại Nhà
  • Món Ngon Từ Nạm Bò Úc Và Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất (Nguyên Hà Food)
  • Tổng Hợp Các Món Ngon Nhất Từ Nạm Bò Không Nên Bỏ Qua
  • Các Món Ăn Với Phô Mai Con Bò Cười Cả Nhà Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Lagu Lưỡi Bò Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100