Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Ếch Nấu Canh Gì Ngon Cho Bé Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Leparkspa.com

Thịt Ếch Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Ngon Miệng?

3 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Ngon Miệng Và Mẹ Thêm Vui

10 Cách Nấu Cháo Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Ngon Và Tốt Nhất Cho Bé?

6 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé Ăn Dặm

4 Cách Chế Biến Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Ngon Ngất Ngây

Thanh nhiệt giải độc, chữa mụn nhọt ở trẻ trong mùa hè:

Cháo ếch sa nhân: thịt ếch 100g, bột sa nhân 5g, lá sen 1 cái, gạo tẻ 150g. Nấu cháo ếch xong cho sa nhân vào, lấy lá sen đậy nồi. Hầm thêm 5 phút, để cháo nguội, bỏ lá sen, nêm gia vị. Cho trẻ ăn vào bữa sáng.

Ếch chưng sa nhân: thịt ếch 100g, sa nhân bột 30g, lá sen tươi 1 lá, gia vị vừa đủ. Thịt ếch trộn với bột sa nhân, bột gia vị, gói vào lá sen cho vào lồng hấp chưng chín, bỏ lá sen ra để ăn thịt ếch.

Cháo ếch sa nhân

Trẻ ra mồ hôi trộm, ngủ không ngon giấc, gầy còm biếng ăn, dễ bị tiêu chảy, nhiều đờm khò khè:

Dùng thịt ếch hấp cơm hoặc nấu cháo ăn hằng ngày. Hoặc phối hợp với hoài sơn, khiếm thực nấu canh ếch ăn với cơm cũng rất tốt.

Phù thũng: – Lấy một ít sa nhân và hạt củ cải cho vào bụng ếch (sau khi đã làm sạch bỏ hết phủ tạng). Dùng đất sét bọc ngoài, nướng tồn tính trên lửa, tán bột uống.

– Ếch 2 con làm như trên (bỏ đầu, chân, phủ tạng) nấu với hẹ để ăn. Hoặc ếch rán chấm dấm ăn.

Viêm tuyến tiền liệt lành tính: Dùng canh ếch – tang phiêu tiêu. Ếch 1 con khoảng 100g, tang phiêu tiêu 9g, ba kích 9g, sơn du nhục 30g, câu kỷ tử 15g. Ếch làm sạch bỏ đầu, bàn chân, da, phủ tạng, chặt miếng nhỏ. Các vị thuốc có thể nấu cùng thịt hoặc nấu lấy nước để ninh với thịt ếch. Nếu không có tang phiêu tiêu có thể dùng kim anh tử. Người bệnh có thấp nhiệt ở bàng quang thì phải kiêng món này.

Bồi dưỡng sau sinh: ếch làm sạch bỏ đầu, bàn chân, phủ tạng tẩm rượu, xì dầu, đường, gừng đem hấp cơm cho chín (khi cơm sắp cạn nước). Có thể ăn với cơm.

Dưỡng âm bổ huyết, bổ thận ích tinh, nhuận phế: Thịt ếch 500g, cật lợn 2 quả, bong bóng cá 60g, kỷ tử 30g. Tất cả làm sạch cho vào bát tô, đổ nước vừa phải, đậy kín, hầm cách thủy 2 giờ, nêm gia vị. Món này không dùng cho người đang bị cảm sốt, tỳ hư.

Cháo ếch rau mồng tơi cho trẻ 1-2 tuổi

Một chén đầy cho 228 calo

Nguyên liệu:

Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

Thịt ếch 30g (2 muỗng canh)

Rau mồng tơi 30g (3 muỗng canh)

Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

Nước mắm, hành…

Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.

Thịt ếch bằm nhỏ

Rau mồng tơi rửa sạch cắt nhỏ

Thịt ếch xào với 1 muỗng cà phê dầu, hành

Cháo chín nhừ cho rau vào, để sôi lại cho chín rau

Cho thịt ếch vào cháo, nêm lại cho vừa ăn, múc ra chén thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Món cháo thịt ếch thơm ngon cho bé

Chà chà, món này cũng rất hấp dẫn, tuy mất nhiều thời gian hơn nấu các món thịt như thịt bò, thịt lợn, nhưng không sao, vì con mình vẫn phải tận dụng tối đa thời gian có thể để chế biến cho con những bữa ăn phong phú.

Mình thường chọn những con ếch đồng, có mầu hơi vàng, không to qúa, khoảng 50g (vì ếch to dễ là ếch nuôi), nhờ người bán làm sạch rồi về nhà rửa kỹ với nước muối (hoặc dấm). Thường mình chỉ lấy mỗi thịt ở hai bên đùi, nhặt sạch những sợi trắng trắng ở đùi ếch, vì đấy có thể là sán đấy các mẹ ạ. Công đoạn này hơi mất thời gian vì phải ngồi nhìn thật kỹ, nhặt thật sạch, vì ếch có nhược điểm là hay có những con sán ở đùi, nhưng nhìn chúng rất dễ nhận ra nên bạn có thể nhặt sạch được.

Sau khi thịt được làm sạch, phi một chút hành thơm lên cùng dầu ăn (loại dành riêng cho bé), băm một chút nghệ trộn cùng vào thịt ếch, cho lên xào qua, cho chút mắm vào. Thế là mùi thịt ếch sẽ bốc lên thơm lừng rồi các mẹ ạ. Cho nghệ vào thịt ếch vì mình nghe ông bà nói là nghệ khử được mùi tanh của ếch và nếu bé nào đang bị viêm, đỏ họng thì nghệ cũng có tác dụng làm mau lành vết thương.

Cháo trắng sau khi nấu chín, cho thịt ếch đã xào vào đun lại, cho khoảng 50g hoa thiên lý vào hoặc không có mẹ có thể cho rau mồng tơi vào vào cùng một chút mắm, rau chín tắt bếp, cho dầu ăn vào khoắng đều tay. Mình thường cho ít mắm và dầu ăn thôi vì lúc xào thịt ếch đã cho mắm và dầu ăn rồi.

Vậy là bé đã có một bát cháo ếch rất hấp dẫn, với mầu vàng nhạt của nghệ và màu của hoa thiên lý rồi các mẹ ạ, đảm bảo là không chỉ riêng bé nhà mình mà các bé khác đều có thể “xơi” hết ba lưng bát con cháo ngon lành đấy.

Mình thường ra chợ chọn những con cua vừa phải (khoảng 7-8 con), không to quá, có mầu vàng ươm (thì nấu lên bát cháo trông mới bắt mắt). Về nhà mình rửa cua thật sạch rồi khoắng “tít mù” lên trong chậu cho chúng say lử đử lên rồi mới làm xé cua ra, giã phần thân thật nhuyễn, còn gạch cua khều ra để riêng. Sau khi phần thịt được giã nhuyễn, lọc qua rây, mình đã có một nồi nước cua thật đặc (chú ý cho vừa nước khi lọc cua). Bắc nồi nước cua lên bếp đun sôi, cho gạch cua vào, khi gạch cua chín tắt bếp đi, hớt riêng phần gạch cua ra bát con.

Gạo vo sơ qua, đổ vào nồi nấu cháo cho bé cùng nước cua đã đun sôi và bật công tắc nấu cháo lên. Mẹ chú ý chỉ cho nước cua vào nấu cháo thôi, vậy mới đảm bảo bé hấp thu đủ chất dinh dưỡng trong món cua. Đến bữa ăn mẹ chỉ việc múc cháo ra xoong nhỏ, cho thêm rau mồng tơi hoặc rau cải vào đun chín, cho phần gạch cua đã hớt riêng ở bát con vào cùng nước mắm, dầu ăn, vậy là bé đã có thể “măm măm” bữa cháo cua đồng ngon tuyệt rồi.

Mình thường nấu cháo bằng nồi cơm đa năng có chức năng nấu cháo, cháo của bé vừa ngon, vừa không sợ bị bén nồi như nấu bằng bếp ga hay bếp than, lại tiết kiệm được thời gian cho mẹ.

Món ruốc cá hồi: nhanh – gọn – bổ

Món ruốc mà mình hay làm nhất là ruốc cá hồi, ruốc tôm (cho bé) và ruốc thịt (cho bố mẹ) v.v…Nói chung là các món ruốc công thức làm cũng tương tự như nhau, làm một vài lần là bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cho lần sau sẽ làm ngon hơn. Ruốc cá hồi rất tốt cho bé, lượng DHA trong cá hồi rất cao, cung cấp khá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho bé yêu. Tốt hơn cả các bạn nên mua cá hồi filê, chất lượng khá đảm bảo, màu cá hồng tươi, khi làm ruốc sẽ rất thơm nhưng vẫn có vị hơi tanh đặc trưng của cá hồi. Chế biến món ruốc này cũng rất nhanh, bạn chỉ cần cho lên lò vi sóng hấp chín (khoảng 3-4 phút, tuỳ lượng cá mà bạn làm). Cá chín bạn cho ra cối giã hoặc xay bằng máy thật tơi rồi cho lên chảo đảo đều tay, cho chút mắm ngon vào, cá sẽ rất thơm. Đảo khoảng 5-10 phút rồi để nguội, cho vào chiếc hộp thủy tinh, để trong tủ lạnh dùng dần cho bé sẽ đảm bảo hơn.

Vị giác của bé cũng rất “sành sỏi” đấy các mẹ ạ, những bữa ăn không trùng lặp trong ngày sẽ giúp bé không bị nhàm chán, ăn uống ngon miệng và cân nặng sẽ tăng đều đều. Bé hấp thu được đa dạng các chất dinh dưỡng, sức đề kháng sẽ tăng lên và đặc biệt trong mùa hè nóng nực như hiện nay bé sẽ có “lực” để chống lại những căn bệnh mùa hè đang rình rập các bé. Có bà mẹ trẻ nào lại không tự hào khi thấy thiên thần nhỏ của mình ngày càng khôn lớn, đáng yêu không nhỉ? Có mẹ nào có bí quyết gì thì chia sẻ để mọi người cùng học hỏi kinh nghiệm – tất cả vì những bé con thân yêu!

(ST)

Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất ⓴⓳

Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất

Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm: Món Ngon Giúp Trẻ Thông Minh Hết Biếng Ăn

Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm 7 Tháng Ngon Nhất

Bạn Có Biết Thịt Ếch Nấu Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm Không?

Cháo Cá Chép Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm?

Khóa Học Nấu Ăn Thực Dưỡng Cho Gia Đình

Huấn Luyện: Nấu Ăn Thực Dưỡng Cho Gia Đình

Đề Cương Chương Trình: Nấu Ăn Thực Dưỡng

Cách Nấu Cháo Giải Cảm Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả

Theo các chuyên gia ẩm thực hàng đầu Châu Âu, thịt ếch cực kì bổ dưỡng và khi chế biến các món ngon từ ếch cho bé thì bạn cũng nên cần chú ý một số vấn đề. Chúng ta sẽ căn cứ nấu món ngon thịt ếch cho con theo 4 tiêu chí là chất đạm (thịt, cá, trứng, tôm…), chất béo (dầu, mỡ), chất bột đường (bột, gạo), vitamin và khoáng chất (rau xanh, củ) giúp bé hấp thu và tiêu hóa tốt. Một lưu ý trước khi nấu là thịt ếch mua về mình lọc kĩ lấy thịt, không để xương lại tránh gây hóc.

# Món cháo thịt ếch nấu với cà rốt cho bé ăn dặm

Cháo thịt ếch cà rốt là món cháo ăn dặm cho bé 7 tháng giàu carotene và các loại vitamin như C, K. Khi được hấp thu vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin A là dưỡng chất quan trọng giúp bé có đôi mắt sáng khỏe, ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Để tiến hành nấu món cháo ếch cà rốt này, bạn cần chuẩn bị lượng nguyên liệu gồm 50g gạo tẻ, 200g thịt êch, cà rốt 1 miếng nhỏ vừa ăn, dầu ăn, mắm, hành ngò. Sau đó thực hiện nấu cháo ăn dặm từ thịt ếch và cà rốt như sau.

+ Bước 1: Ếch làm sạch, lọc lấy thịt và băm nhuyễn.

+ Bước 2: Gạo vo sạch nấu cùng xương ếch. Trong khi đợi cháo sôi, chúng ta tiếp tục chế biến những nguyên liệu sau.

+ Bước 3: Cà rốt băm nhuyễn. Phi thơm hành, cho ếch vào xào săn, nêm gia vị cho vừa miệng.

+ Bước 4: Nồi cháo chín lọc bỏ xương ếch, trút ếch và cà rốt vào nấu chín.

+ Bước 5: Nêm gia vị, rắc hành ngò thái nhỏ và tắt bếp. Múc ra chén nhỏ cho bé ăn khi còn nóng.

# Món cháo thịt ếch nấu với rau ngót cho bé ăn dặm

Cháo ếch rau ngót là món cháo ăn dặm cho bé 12 tháng tuổi trở lên ăn dặm. Lá rau ngót có vị ngọt, tính mát chính vì thế người ta thường sử dụng rau ngót để chế biến các loại canh, hay thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc đặc biệt rau ngót có tác dụng chữa trị bệnh đái dầm ở trẻ nhỏ. Để tiến hành làm món cháo ếch nấu với rau ngót, các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g thịt ếch, 30g gạo, 30g rau ngót, 10g dầu, 300ml nước, Nước mắm, hành. Sau đó thực hiện cách nấu cháo thịt ếch với rau ngót theo 3 bước như sau.

+ Bước 1: Đùi ếch hấp lên, mẹ hãy gỡ lấy thịt ếch. Sau đó băm nhỏ, ướp với chút nước mắm và hành khô cho thơm.

+ Bước 2: Cháo và rau ngót băm nhuyễn vẫn ninh nhừ như cách trên. Sau đó, cho thịt ếch vào. Chờ sôi lại. Bắc xuống bếp, đợi cháo ấm thì cho bé ăn.

Lươn Nấu Gì Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Hiệu Quả

? Bí Quyết Chọn Rượu Vang Nấu Ăn Cho Những Vị Đầu Bếp Tại Gia

20+ Tác Dụng Quả Sung Đến Sức Khỏe, Ăn Quả Sung Có Tốt Không, Hỗ Trợ Chữa Bệnh Gì, Cách Ngâm Rượu Sung

Học Ngay Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Mau Lớn Và Tăng Cân Tốt

Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Mà Không Bị Tanh?

Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Để Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé

5 Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Cách Nấu 6 Món Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Ngon Bổ Dưỡng Nhất Hiện Nay

3 Cách Nấu Cháo Ghẹ Thơm Ngon Dành Cho Bé Ăn Dặm

Cách Nấu Cháo Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cực Ngon Bé Thích Mê

Món Ngon Cho Bà Bầu: Vịt Hầm Hạt Sen

Cháo ếch nấu với rau gì là để ngon và tốt nhất không phải ai cũng biết. Chính bởi vậy, JAMJA’s BLOG sẽ giúp các bạn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này bằng bài viết ngày hôm nay.

Cháo ếch nấu với rau cải thìa

– Cháo.

– Rau cải thìa (10 gram)

-Thịt ếch ( 20 gram)

Cách làm

Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu.

Bước 2. Sơ chế.

Ếch sau khi mua về, lọc bỏ da ếch rồi ngâm ếch vào nước muối. Vớt thịt ếch ra rồi lọc thịt ở 2 bên đùn rồi băm nhuyễn. Rau cải thìa rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

Bước 3. Chế biến.

Xay nhuyễn thịt ếch. Luộc chín rau cải rồi cho cả thịt ếch và rau cải vào nồi cùng vớt cháo. Đun với lửa nhỏ đến khi cháo chín thì tắt bếp. Trộn cháo với chút dầu ăn rồi cho cháo ra bát.

Cách nấu cháo ếch rau mùng tơi

Nguyên liệu

– Cháo (30 gram)

– Thịt ếch (30 gram)

– Rau múng tơi (30 gram)

– Gia vị: Dầu ăn, nước ăm,hành.

Cách làm

Cách 1. Lọc lấy thịt đù ếch rồi băm nhỏ. Cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi băm nhỏ vào cháo rồi ninh đến khi thịt nhừ thì cho thêm chút mắn, dầu ăn, hành lá vào rồi tắt bếp.

Cách 2. Cho đùi ếch vào nồi, hấp chính rồi gỡ lấy phần thịt trên đùi để băm nhỏ. Ướp thịt ếch với chút nước mắm và hành khô khoảng 15 phút. Cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi xay nhỏ vào cháo rồi ninh đến khi sôi thì tắt bếp. Cho cháo ra bát và cho các bé dùng khi còn nóng.

Cách nấu cháo ếch với bí đao

Nguyên liệu.

– Cháo (50 gram)

– Ếch (200 gram)

– Bí đao.

– Hành ngò.

– Gia vị: Dầu mè, hạt nêm.

Cách làm.

Bước 1. Sơ chế

Bước 2. Chế biến thịt ếch.

Phi thơm tỏi và hành và cho thịt ếch vào, xào qua rồi rắc thêm chút hành ngò vào. Xào khoảng 5 phút rồi cho thịt ếch ra đĩa.

Bước 3. Nấu cháo.

Cách nấu cháo ếch với cà rốt

Nguyên liệu.

– Cháo (50 gram)

– Ếch (200 gram)

– Hành lá.

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm.

Cách làm

Bước 1. Sơ chế.

Thịt ếch sau khi mua về, lọc da rồi ngâm thịt ếch vào nước muối để làm sạch. Lọc lấy thịt ếch rồi băm nhuyễn.

Bước 2. Chế biến thịt ếch.

Phi thơm tỏi rồi cho thịt ếch vào, xào đến khi thịt ếch săn lại thì thêm nếm gia vị rồi cho thịt ếch ra đĩa.

Bước 3. Nấu cháo.

Những sai lầm thường gặp khi cho bé ăn cháo ếch

Ăn quá nhiều: Thường thì các bà mẹ hay muốn chon mình ăn nhiều để “mau ăn chóng lớn”. Tuy nhiên, nếu các bạn cho con mình ăn quá nhiều thì các bé nhà bạn sẽ rất dễ bị chán và sợ ăn.

Chỉ cho ăn nước mà không cho ăn cái: Đây là một trong những sai lầm mà các mẹ ít gặp phải. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý vì nếu bạn mắc phải sai lầm này thì rất dễ khiến cho các bé bị hóc, ói, cơ thể bé khó hấp thụ các chất dinh dưỡng.

– – Sữa đậu nành Soya Garden dành tặng hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn, mua 1 tặng 1 Trà sữa Heytea khuyến mãi mua 1 tặng 1 không thể hot hơn. Truy cập chúng tôi lấy mã nhanh kẻo hết nào!– Thưởng thức Trà sữa Heekcaa by Heytea… thơm ngon cùng loạt khuyến mãi hot hòn họt

Comments

17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh

Bơ Tường An Có Làm Bánh Được Không? Bán Bơ Làm Bánh Giao Tận Nơi

【Bật Mí】Không Còn Lo Chả Cá Nấu Canh Gì Ngon Nữa Với 7 Công Thức Này

Nồi Instant Pot Là Gì? Ưu Điểm Của Nồi Instant Pot

Không Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Rau Cải

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon, 7 Loại Rau Nấu Cháo Ếch Nấu Cho Trẻ Ăn Dặm, Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon?

Cách Nấu Cháo Tía Tô Giải Cảm Cho Bé

Cách Nấu Canh Ngon Giúp Giải Cảm Cực Hiệu Quả

Cách Nấu Cháo Giải Cảm Cho Người Bị Ốm

Cá Bớp Nấu Gì Ngon? 2 Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Bớp Đơn Giản

Đầu Bếp Hàn Quốc: Du Học Ngành Ẩm Thực Nếu Bạn Thích Nấu Ăn

Tác dụng của thịt ếch cũng như món cháo ếch

Cháo ếch Singapore không những là một món ăn ngon mà còn chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cao. Món ăn tuy không cầu kỳ những lại dễ dàng chinh phục được cả những người khó tính nhất. Sự kết hợp hài hòa của nguyên liệu đơn giản mang đến cho chúng ta một món ăn ngon, lạ miệng. Hương vị cay ngọt của ếch cùng với vị thơm bùi của cháo tạo nên một món ăn mang đậm phong cách ẩm thực của người Singapore.

Cũng tương tự cháo thịt bằm cháo ếch Singapore cũng có rất nhiều công dụng cho sức khỏe như : suy nhược cơ thể, hỗ trợ phục hồi hệ thần kinh, giải nhiệt , lợi tiểu.. cũng như cực kì có ích trong quá trình phục hồi sức khỏe cho những người vừa bị ốm.

Nguyên liệu nấu cháo ếch singapore

Ếch: 4-5 con vừa ( cho khoảng 650 gr thịt ếch là vừa đủ )

Hắc xì dầu: 2-3 thìa cà phê

Dầu hào loại ngon: 2-3 thìa cà phê

Rượu trắng (các bạn nên sử dụng rượu mai quế lộ loại rượu chuyên sử dụng trong món ăn ngon)

Gạo: 1 bát con

Xương ống heo : 1 chiếc

Sốt Hoisin

Các gia vị khác: Ớt chỉ tươi, tỏi bột năng,mì chính, mắm, đường trắng, tiêu, hành lá, hành tím…

Dụng cụ cần thiết: Chảo nông (rang gạo), Chảo sâu lòng (dùng chiên thịt ếch), Chảo khác (tạo hỗn hợp bột năng)

Nên mua đủ các nguyên liệu và gia vị như đã giới thiệu để có một bát cháo ếch đúng hương vị Singapore nhất.

Cách nấu cháo ếch singapore ngon tại nhà

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon chỉ cần vài công đoạn là bạn đã có bát cháo thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Ếch mua về các bạn đem rửa sạch, lột da rồi cắt thành miếng vừa ăn, tùy theo sở thích. Hành tím và tỏi đem bóc vỏ và xay thật nhuyễn, Ớt chỉ tươi bỏ hạt băm thái miếng nhỏ. Bột năng trộn đều với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bỏ ếch vào tô cùng với ( hành tỏi và ớt vừa sơ chế bước 1 ). Thêm rượu, hạt tiêu, dầu hào, hắc xì dầu, mì chính, nước mắm, đường trộn đều rồi đem ướp trong khoảng 45 phút chó ếch thật ngấm gia vị.

Gạo đem vo qua cho sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo bắc chảo lên bếp, bỏ gạo vào rang đến khi gạo vàng đều. Trong quá trình rang các bạn nhớ đảo đều tay để gạo không bị cháy. Thêm một chút dầu ăn thêm trong quá trình rang giúp món cháo ếch được thơm ngon hơn đấy.

Bạn tiếp tục bắc chiếc chảo cuối cùng lên bếp, bỏ tỏi và gừng vào phi cho thơm. Tiếp theo cho ớt, bột năng cùng với phần nước ướp ếch vào đun cho quện và sánh lại.

Công đoạn cuối để thịt và món cháo ếch singapore được ngo chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nồi đất.Món ăn sẽ quên hương hơn và vẫn giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Đổ hỗn hợp bột năng vừa làm ở bước 5 và ếch chiên vào nồi đất. Thêm một chút rượu và đảo đều, kiểm tra thấy thịt ếch khô, dẻo và săn chắc thì bắc nồi xuống.

B. Cách nấu cháo ếch Singapore ngon như hàng quán công thức 2

Không chỉ là 1 loại thực phẩm rất dân dã, ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng rất cao, thịt ếch còn là một vị thuốc chữa bệnh độc đáo. Các món ăn hay bài thuốc từ thịt ếch rất tốt cho những người suy nhược cơ thể, người già và trẻ em kém ăn, suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy.

Theo nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng, trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, người mới ốm dậy, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, biotin, caroten… thật tuyệt đúng không?

Cháo ếch Singapore tuy nó xuất hiện chưa lâu nhưng đang chiếm được tình cảm của rất nhiều người ngay cả với những khách hàng khó tính nhất. Một món ăn lạ miệng và độc đáo, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay được hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị thật tuyệt vời mang đậm nét tinh tế của nền văn hóa ẩm thực của Singapore.

Nguyên liệu

7 con ếch tươi

Tỏi: 1 củ

Bột ngô: hai muỗng nhỏ

Ớt chưng: một muỗng nhỏ

Hành tím: 2 củ

Gừng: 1 thìa canh khi đã thái chỉ.

Hành lá ta rửa sạch rồi cắt đoạn 5 cm

Ớt bột: nửa muỗng nhỏ

Ớt hiểm khô: 3 đến 4 quả

Cách nấu cháo ếch

– Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ mang lột da ếch, sau đó thì sát muối khắp thịt ếch rồi rửa sạch, tiếp theo chúng ta sát muối vào ếch xong, rồi lại rửa với nước lại cho ếch sạch, chúng ta thấm cho khô ếch, và cắt ếch ra làm 3 hay 4 phần gồm có 2 thân và 2 đùi.

– Bước 2: Ướp thịt ếch cùng với 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, và mì chính với tiêu. Ta ướp ếch trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

– Bước 3: Tiếp theo chúng ta bóc tỏi rồi đập cho dập và băm nhỏ.

– Bước 4: Với hành tím chúng ta cũng băm nhỏ.

– Bước 5: Tiếp đến chúng ta phi hành tỏi và gừng lên cho dậy thơm cùng với một ít dầu ăn, rồi vớt ếch và cho vào và xào chung cho thật săn, sau đó các bạn đổ nước mà dùng ướp ếch vào và đun tiếp, rồi thêm các loại ớt.

– Bước 6: Đun trên ngọn lửa lớn, và không đậy nắp vung, khi ếch đã gần cạn hết nước là món ăn đã gần xong (chừng 15 phút). Cuối cùng chúng ta cho thêm hành lá và nấu lên cho nồi ếch được sôi lại.

– Bước 7: Ta sẽ hoà thêm 2 muỗng bột ngô cùng với một chút nước, rồi cho vào nồi nấu ếch và tiếp tục đun sôi.

– Bước 8: Món này chúng ta sẽ ăn khi còn nóng cho vào trong nồi cháo trắng đã được nấu sẵn vậy là ta được món cháo ếch rồi.

C. Cháo ếch nấu với rau gì để ngon và tốt nhất, dinh dưỡng cho bé

Cháo ếch nấu với rau gì ngon và đầy đủ dinh dưỡng nhất cho trẻ tập ăn dặm ngon và tốt nhất, nhanh ăn chóng lớn luôn là lo lắng của các mẹ và không phải ai cũng biết. Chính bởi vậy, Massageishealthy sẽ giúp các bạn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này bằng bài viết về những cách nấu cháo ếch vói những loại rau khác nhau ngày hôm nay.

Không chỉ được người lớn ưa thích mà thịt ếch còn rất tốt cho trẻ em. Theo các y học cổ truyền thì thịt ếch là một loại thực phẩm rất tốt cho các bé bổ sung dinh dưỡng. Đặc biệt là món cháo ếch giúp các bé bị lười ăn, yếu mệt, đổ mồ hôi trộm hay suy dinh dưỡng.

1. Cách nấu cháo ếch nấu với rau cải thìa

Nguyên liệu chuẩn bị Cách làm

– Bước 1. Lựa chọn nguyên liệu. Ếch để nấu cháo là ếch sống được chế biến tại chỗ thay vì mua ếch đã làm sẵn và để đông lạnh.

– Vì khi đó thịt ếch sẽ rất cứng, khi nấu cháo không được ngon. Để chọn được ếch ngon, bạn cần chọn ếch đồng có đầu thon, đùi to, bụng có màu hơi ửng vàng. Rau cải thìa nấu cháo là rau còn non.

– Bước 2. Sơ chế. Ếch sau khi mua về, lọc bỏ da ếch rồi ngâm ếch vào nước muối. Vớt thịt ếch ra rồi lọc thịt ở 2 bên đùn rồi băm nhuyễn. Rau cải thìa rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

– Bước 3. Chế biến. Xay nhuyễn thịt ếch. Luộc chín rau cải rồi cho cả thịt ếch và rau cải vào nồi cùng vớt cháo. Đun với lửa nhỏ đến khi cháo chín thì tắt bếp. Trộn cháo với chút dầu ăn rồi cho cháo ra bát.

2. Cách nấu cháo ếch với rau mùng tơi

Để trả lời cho thắc mắc cháo ếch nấu với rau gì cho trẻ tập ăn dặm thì rau đầu tiên là rau mồng tơi. Để làm món cháo ếch rau mồng tơi này các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết sau:

Nguyên liệu

Cháo (30 gram)

Thịt ếch (30 gram)

Rau múng tơi (30 gram)

Gia vị: Dầu ăn, nước ăm,hành.

Cách làm

– Cách 1. Lọc lấy thịt đù ếch rồi băm nhỏ. Cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi băm nhỏ vào cháo rồi ninh đến khi thịt nhừ thì cho thêm chút mắn, dầu ăn, hành lá vào rồi tắt bếp.

– Cách 2. Cho đùi ếch vào nồi, hấp chính rồi gỡ lấy phần thịt trên đùi để băm nhỏ. Ướp thịt ếch với chút nước mắm và hành khô khoảng 15 phút. Cho thịt ếch cùng với rau mùng tơi xay nhỏ vào cháo rồi ninh đến khi sôi thì tắt bếp. Cho cháo ra bát và cho các bé dùng khi còn nóng.

Cháo thịt ếch rau mùng tơi có 2 cách rất đơn giản, dễ làm. Chính vì vậy nếu bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi cháo ếch nấu với rau gì thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua cách làm này được.

3. Cách nấu cháo ếch với bí đao

Nguyên liệu. Cách làm.

– Bước 1. Sơ chế: Thịt ếch sau khi mua về, lột sạch da rồi lọc lấy phần thịt ếch. Sau đó, bạn ngâm thịt ếch với nước muối để làm sạch thịt ếch. Băm nhỏ thịt ếch hoặc cho thịt ếch vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

– Bước 2. Chế biến thịt ếch. Phi thơm tỏi và hành và cho thịt ếch vào, xào qua rồi rắc thêm chút hành ngò vào. Xào khoảng 5 phút rồi cho thịt ếch ra đĩa.

– Bước 3. Nấu cháo. Cho thịt ếch vào nồi cháo cùng với bí đao đã xay nhuyễn. Đun đến khi cháo sôi thì tắt bếp và cho các bé dùng khi còn nóng.

4. Cách nấu cháo ếch với cà rốt

Nguyên liệu. Cách làm

– Bước 1. Sơ chế. Thịt ếch sau khi mua về, lọc da rồi ngâm thịt ếch vào nước muối để làm sạch. Lọc lấy thịt ếch rồi băm nhuyễn.

– Bước 2. Chế biến thịt ếch. Phi thơm tỏi rồi cho thịt ếch vào, xào đến khi thịt ếch săn lại thì thêm nếm gia vị rồi cho thịt ếch ra đĩa.

– Bước 3. Nấu cháo. Cho thịt ếch cùng với cà rốt đã xay nhuyễn vào cháo rồi nấu đến khi cháo sôi thì tắt bếp. Rắc chút hành lá thái nhỏ rồi múc cháo ra bắt, cho các bé dùng khi còn nóng.

5. Cách nấu cháo ếch với đậu xanh

Nguyên liệu để làm món cháo ếch đậu xanh thơm ngon:

50 gram gạo tẻ.

Một con ếch: 200 gram.

30 gram đậu xanh.

Dầu mè, hành ngò, nước mắm,…

Gợi ý cho bạn cách làm:

Bước 1: Cũng giống hai món cháo trên bạn làm tương tự, lọc lấy thịt ếch băm nhuyễn còn phần xương bạn cho vào cháo ninh với đậu xanh.

Bước 2: Phi thơm hành và cho thịt ếch đã băm nhuyễn vào xào cho chín.

6. Cách nấu cháo ếch đơn thuần với gạo.

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Gạo nếp: 20 gram.

Gạo tẻ: 20 gram.

Một con ếch: 200 gram.

Mắm, muối, dầu ăn, hành…

Hướng dẫn bạn cách chế biến:

Bước 1: Bạn làm sạch ếch, lột da rồi lọc lấy phần thịt băm nhuyễn, sau đó phần xương còn lại bạn cho vào ninh cùng gạo tẻ và gạo nếp.

Bước 2: Bạn phi hành cho thơm rồi, cho phần thịt ếch đã băm sẵn vào xào chín, rắc thêm chút hành ngò.

Bước 3: Khi cháo chín bạn chín bạn sẽ cho phần thịt ếch đã chín vào đảo đều. Nêm thêm chút gia vị trước khi tắt bếp. Bạn lưu ý vớt xương ếch ra trước khi cho bé thưởng thức cháo nha.

7. Cách nấu cháo ếch với bí đỏ đơn giản cho bé

Thịt ếch được xem là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong 100g thịt ếch sẽ có 75g nước, 22mg canxi, 159mg photpho, 1,3mg sắt, 0,04mg vitamin B1, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, 0,22mg vitamin B12, 2,1mg vitamin PP… cung cấp cho cơ thể thêm khoảng 92kcal.

Thịt ếch từ lâu đã được biết đến với rất nhiều tác dụng để chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, thịt ếch được biết đến với hương vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng rất bổ dưỡng, cường tráng, suy dinh dưỡng, phiền nhiệt, hư lao, 20g protit, 1,1g lipit, 3,9g tro, chứng ngứa lở…

Bí đỏ thì là 1 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cũng rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ có hàm lượng nước khá ít, vitamin A, vitamin C, lượng đường, tinh bột cao là thực phẩm rất tốt cho bé yêu, đặc biệt là trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm.

Ăn bí đỏ sẽ giúp trẻ thúc đẩy và tăng cường được hệ miễn dịch, thúc đẩy cho cơ thể phát triển, vì vậy các mẹ hãy chế biến bí đỏ thành những món cháo bí đỏ đa dạng thêm vào trong thực đơn ăn dặm hàng ngày của trẻ nhỏ để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Nguyên liệu dùng cho cách làm cháo ếch bí đỏ cho bé Cách làm cháo ếch bí đỏ ăn dặm

– Bước 1: Gạo các bạn lựa sạch, vo sơ, rồi ngâm 30 phút, giã cho giập, nấu cháo cho chín mềm khoảng từ 20 đến 30 phút. Sau đó, các mẹ cho tiếp bí đỏ vào nấu chung.

– Bước 2: Ếch các mẹ làm cho thật sạch và thật kỹ, cho ếch vào chảo để xào chín.

– Bước 4:Cháo ếch chín, các mẹ múc ra chén thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho bé yêu dùng ấm.

Bí đỏ rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe là vậy, tuy nhiên bé ăn bí đỏ cũng nên có mức độ. Lượng bí đỏ thích hợp cho trẻ ăn mỗi ngày là không quá một bữa ăn là đủ, không nên cho trẻ nhỏ ăn bí đỏ quá nhiều cũng như là quá ít, vì nguyên nhân sau:

Việc ăn quá nhiều bí đỏ sẽ khiến mũi, lòng bàn chân, xung quanh mắt, trán, lòng bàn tay, xung quanh các khớp xương hoặc trên bề mặt da bé sẽ có nhiều nếp nhăn, nước da sẽ chuyển dần sang màu vàng chanh. Ăn bí đỏ ít thì dễ bị quáng gà, vì ca rô tin sau khi đã được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành các vitamin A, mà vitamin A đóng vai trò khá quan trọng đối với thị giác.

8. Cách nấu cháo ếch Sốt Kung Pao cay cay ngon nhất

Mỗi khi ngồi nhắc lại những món ăn dân dã ở miền quê quen thuộc thì chúng tôi lại luôn luôn nhớ ngay đến món cháo ếch cay cay nóng hổi thơm phức mà bà tôi thường hay nấu cho chúng tôi dùng.

Nguyên liệu cần có cho cách làm cháo ếch cay cay bao gồm:

Thịt ếch (đã làm sạch): 800 gam

Sốt Kung Pao: 1 thìa canh. Rượu trắng: 2 thìa canh

Sa tế ớt, hành lá, ớt hiểm. Đường

Nước tương. Tiêu. Dầu vừng. Dầu hào

Tỏi: 5 tép. Gừng (thái thành sợi nhuyễn): 1 củ

Bột năng (được hòa với chút nước): 2 thìa cafe

Cách làm cháo ếch cay cay thực hiện như sau:

– Khi ra chợ để mua ếch về (ếch đã được làm sẵn), các bạn đem rửa thật sạch sẽ qua nhiều lần nước. Vớt hết thịt ếch ra ngoài rổ để riêng cho thật ráo nước.

– Sau khi đã ráo, lấy một cái tô các bạn cho thịt ếch vào để ướp tất cả các nguyên liệu, gia vị, lấy đũa trộn thật đều, để yên đó và đợi khoảng nửa tiếng đồng hồ cho thịt ếch sẽ thấm đều hết gia vị.

– Chuẩn bị một cái chảo không dính đặt sẵn lên trên bếp, bật lửa nhỏ, cho một ít dầu ăn vào chảo, chờ nóng dầu, cho thêm gừng và tỏi băm vào để xào chung thật đều lên.

– Thả hết số thịt ếch đã thấm đều gia vị vào chảo, chiên qua chiên lại cho đến khi nào thấy tất cả ếch trong chảo được săn chắc lại và chuyển thành một màu trắng đục đục là được, cho thêm 1 thìa muối vào.

– Tiếp tục, bắc một cái chảo khác lên bếp, ta cho phần nước ướp thịt ếch vào chảo, bật lửa lớn đun sôi lên, thêm bột năng (hòa với ít nước lọc) cho từ từ vào trong chảo, khuấy đều đến khi chúng ta thấy chúng được sánh đặc hơi sệt lại là có thể tắt bếp đi.

– Trút tất cả hết phần thịt ếch vào chảo, tiếp tục đảo đều nhẹ tay. Chế thêm hỗn hợp sốt phủ lên bề mặt ếch, đảo thật đều một chút rồi tắt bếp.

– Chỉ cần chúng ta vo thật sạch gạo và nếp thơm, nấu chín lên thành cháo là được nhưng các bạn chú ý là dấu hiệu nấu món cháo ngon là cháo có hạt hơi nát ra và thật sánh đặc lại.

– Múc một miếng cháo trắng vào trong caia bát sạch, gắp một ít thịt ếch xào chín vào và chan thêm một tí nước thịt ếch xào.

D. Những sai lầm nên tránh khi cho bé ăn cháo ếch

Thông thường độ tuổi thích hợp để cho bé ăn cháo ếch là từ 6 tháng trở lên. Nếu bé nhà bạn chỉ mới được 3 đến 4 tháng thì đừng nên cho bé ăn vì nếu không bé nhà bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa đó.

Thường thì các bà mẹ hay muốn chon mình ăn nhiều để “mau ăn chóng lớn”. Tuy nhiên, nếu các bạn cho con mình ăn quá nhiều thì các bé nhà bạn sẽ rất dễ bị chán và sợ ăn.

Đây là một trong những sai lầm mà các mẹ ít gặp phải. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý vì nếu bạn mắc phải sai lầm này thì rất dễ khiến cho các bé bị hóc, ói, cơ thể bé khó hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Thịt ếch có rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin, chất béo, canxin, đường…rất tốt cho sức khỏe. Theo đông y, thịt ếch còn có tác dụng bổ dưỡng, an thai và rất có lợi cho lợi tiểu và chữa cam tích ở trẻ nhỏ. Chính vì vậy, nếu nhà bạn không có trẻ nhỏ thì cũng có thể nấu cháo ếch để dùng hàng ngày nếu muốn.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, cháo ếch nấu với rau gì sẽ không còn là vấn đề đau đầu đối với các mẹ muốn nấu cháo ếch cho các bé ăn dặm nữa.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé Với Bí Xanh

Cách Nấu Cháo Bí Xanh Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn, Thơm Ngon

Gợi Ý Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Ăn Dặm

4 Món Ăn Dặm Từ Súp Lơ Xanh “cực Bổ Dưỡng” Cho Bé Yêu

Cháo Thịt Bò Măng Tây Giàu Chất Dinh Dưỡng Đảm Bảo Vệ Sinh Cho Bé

🌟 Home
🌟 Top