Cá Basa Nấu Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Ngày Hè Giải Nhiệt Chống Ngán Cho Gia Đình
  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 3 Món Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Đặt Tiệc Thôi Nôi Quận Gò Vấp
  • #101 Câu Stt Thả Thính Hài Hước Ngắn Bá Đạo Cho Con Trai & Gái Hay Nhất
  • 1. Cá basa kho tộ

    1.1 Nguyên liệu

    500 gram cá basa

    200 gram thịt ba chỉ (nếu thích)

    3 củ hành tím bóc vỏ bằm nhuyễn; Sả : 3-4 củ; Ớt: 2 quả; Hành lá thái nhỏ

    1.2 Cách chế biến:

      Mua cá về bạn rửa sạch, để ráo. Đối với những con cá to bạn có thể dùng dao khía nhẹ lên mình cá để khi kho được ngấm gia vị hơn.
      Ướp cá với khoảng 3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, ớt xay nhuyễn, sả. Ướp ít nhất 30 phút để cá ngấm gia vị.
      Chưng nước hàng: Bạn cho khoảng 3 thìa đường vào nồi, để lửa vừa và khuấy đều, khi đường chuyển sang màu nâu đậm là đạt. Bạn tắt bếp và cho vào đó 1 bát con nước sôi.
      Xếp lần lượt cá vào nồi, cho nước sâm sấp mặt cá. Chú ý cho nước nóng để cá không bị tanh. Ban đầu bạn để lửa nhỏ, khi nước sôi thì chuyển sang lửa vừa khoảng 5 phút. Tiếp tục để lửa nhỏ cho cá được chín đều.
      Kho đến khi nước trong nồi sền sệt thì cho một thìa dầu ăn để khi chín cá được phủ một lớp sốt mỡ màu nâu bóng.
      Cuối cùng tắt bếp, xếp cá ra đĩa, rắc hành lá lên trên và ăn cùng cơm trắng rất đưa cơm.

    2. Bao tử cá basa kho tiêu

    Nếu bạn đang không biết bao tử cá basa nấu gì ngon thì đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn – bao tử cá basa kho tiêu.

    2.1 Nguyên liệu làm món bao tử cá basa kho tiêu

      700 gam bao tử cá basa; 200 ml nước dừa tươi
      200 gam tiêu xanh; 1 củ hành tây; 1 củ hành khô; 1 trái chanh

    2.2 Cách chế biến

      Đầu tiên, bao tử cá basa ngâm trong nước muối khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước cốt chanh để khử mùi tanh.
      Ướp bao tử cá basa với hành, tỏi bằm nhỏ, 1 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu, 2 thìa canh nước màu trong thời gian ít nhất 15 phút.
      Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau.
      Đun sôi hỗn hợp nước gồm nước dừa tươi, 2 muỗng canh nước mắm, 1 chút hạt tiêu.
      Cho bao tử cá basa vào nồi đun lửa lớn trong khoảng 5 phút đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Tiếp tục để lửa nhỏ cho đến khi cạn gần hết nước thì cho hành tây và nêm gia vị sao cho vừa ăn. Tiếp tục để lửa vừa thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
      Trình bày món bao tử cá basa kho tiêu ra đĩa và thưởng thức vị béo ngọt, dai giòn của bao tử cá quyện với vị cay của tiêu.

    3. Canh chua cá basa

    Những ngày thời tiết nóng, nếu không biết ăn gì để đỡ nhạt miệng thì một nồi canh chua cá basa là một sự lựa chọn khoái khẩu.

    3.1 Nguyên liệu nấu canh chua cá basa

    500g đầu cá basa

    2 quả cà chua; ½ quả dứa; 2 cây dọc mùng

    100 gram giá đỗ; Đậu bắp; Nước me chua; Mùi tàu, rau ngổ

    3.2 Cách chế biến

      Đầu tiên rửa sạch đầu cá basa. Ướp với tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Rán qua đầu cá cho vàng mặt và để riêng.
      Dứa thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch, thái lát vừa ăn. Mùi tàu rau ngổ, rửa sạch, thái khúc.
      Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều đến khi chín thì cho muối vào. Tiếp theo cho nước vào đun sôi.
      Bỏ đầu cá vào nồi ninh khoảng 15 phút. Nêm các gia vị: nước mắm, nước me, ớt, đường cho vừa ăn.
      Cho dứa, đậu bắp vào đun thêm 3 phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi cho giá đỗ và rau thơm vào nồi canh và tắt bếp.
      Múc canh ra bát, thưởng thức nóng hoặc để nguội một chút ăn đều rất ngon. Món canh chua cá basa ăn cùng bún hoặc cơm đều khiến cả nhà mê tít.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ 5 Công Thức Nấu Cháo Cá Ngon, Con Vét Sạch Bát
  • 【Với 21 Món】Không Còn Lăn Tăn Chả Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đãi Cả Nhà
  • 4 Sai Lầm Tai Hại Khi Nấu Món Trứng
  • Cách Nấu Món Thịt Đông Mềm Nhừ Cho Ngày Xuân
  • Cháo Cá Basa Nấu Với Rau Gì Ngon Cho Bé Ăn Dặm?

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Nước Dùng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Thắc Mắc: Rau Chùm Ngây Nấu Với Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cháo Cua Biển Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Cháo Cua Nấu Với Rau Gì Không Bị Tanh Mà Lại Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Đơn Giản
  • Cá basa thuộc loại cá da trơn, gần giống cá trê, có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ huyết, sinh tân, ích khí, giảm đau nhức. Ăn cá basa rất tốt với trẻ em còi, chậm phát triển, chứng nhức mỏi xương khớp, đặc biệt đây là loại cá có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt là cho các bé đang ở độ tuổi ăn dặm khoảng 6 tháng tuổi.

    Cháo cá basa cà rốt cho bé 6 tháng tuổi

    Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cá chính là thực phẩm giàu dinh dưỡng và không thể thiếu trong khẩu phần ăn dặm của con. Các chất dinh dưỡng có trong cá sẽ hỗ trợ tối đa sự phát triển não bộ của trẻ. Và cá hồi, cá basa, cá lóc là 3 loại cá rất tốt đối với trẻ ăn dặm vì chúng vừa tốt cho sự phát triển trí não của trẻ, vừa giàu dinh dưỡng, vừa dễ tiêu. Để thực hiện nấu món cháo cá basa cà rốt, chị em hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • + Cá basa: 80 gram
    • + Rau đay: 80 gram
    • + Gừng
    • + Gạo dẻo: 20 gram
    • + Cà rốt: nửa củ
    • + Hành lá: vài nhánh
    • + Hành tím
    • + Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn
  • + Bước 1: Cá basa mua về rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với chút tiêu, mắm và mì chính.
  • + Bước 2: Gừng cạo vỏ, giã nát. Hành lá cắt khúc. Hành tím thái mỏng băm nhỏ. Rau đay nhặt sạch, thái sợi. Cà rốt cạo vỏ, thái hạt lựu. Gạo dẻo vo kĩ, cho vào nồi nấu.
  • + Bước 3: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn và đợi dầu nóng thì phi thơm hành tím, cho cá vào xào chín rồi để ra đĩa. Khi cháo đã chín nhừ, bạn cho cà rốt, rau đay, gừng vào nấu cùng thêm 15 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn.
  • + Bước 4: Múc cháo ra bát, cho cá lên trên, rắc hành lá, tiêu bột rồi ăn nóng cho ngon. Tùy vào việc bé đã ăn dặm tốt hay chưa, bạn có thể băm nhỏ cá ra hoặc để miếng to cho bé dễ ăn.
  • :

    Cháo cá basa nấu với rau mồng tơi

    Bé bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm, hẳn mẹ sẽ vô cùng băn khoăn không biết cho con ăn món gì đầu tiên, món gì lành nhất, dễ ăn nhất cho bé làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ. Xin mách mẹ một món rau ngon bổ, vô cùng quen thuộc, dễ kiếm mà lại thích hợp cho các bé tuổi ăn dặm: rau mồng tơi!

    • Nguyên liệu: Một nắm gạo, Cá basa: 30g, Rau mồng tơi: 5 -10 lá, Dầu ăn cho bé, nước mắm cho bé.
    • Cách nấu cháo cá basa rau mồng tơi: Mẹ cũng cho gạo vào bình giữ nhiệt nấu cháo tương tự như mình chỉ ở trên, đến khi cho bé ăn cũng đổ cháo ra nồi, cho cá ba sa vào nấu chín, lá mồng tơi rửa sạch cắt nhuyễn cho vào cháo nấu chín. Mẹ vớt cá ra giã nhuyễn. Múc cháo mồng tơi ra chén cá đã tán nhuyễn, cho dầu ăn vào là xong. cũng rất nhanh. Chưa tới 15 phút là mẹ sẽ làm xong món cháo này

    Cháo cá basa nấu với khoai tây hỗ trợ tiêu hóa

    Bé yêu cần bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng để khỏe mạnh và khôn lớn mỗi ngày. Nếu bé yêu bắt đầu ăn dặm thì món khoai tây là một trong những thành phần mẹ không nên bỏ qua vì nhiều lợi ích khác nhau.

    • Nguyên liệu: Cá basa: 30g, 1 nắm gạo, 1/4 củ khoai tây, Dầu ăn, nước mắm cho bé.
    • Cách nấu cháo cá basa khoai tây: Khoai tây gọt vỏ thái nhỏ. Mẹ cũng cho gạo và khoai tây vào bình giữ nhiệt nấu cháo tương tự như mình chỉ ở trên. Đến khi cho bé ăn cũng đổ cháo ra nồi, cho cá ba sa vào nấu chín nêm chút mắm. Khi cá chín thì vớt cá và khoai tây ra giã nhuyễn. Múc cháo ra chén cá vừa giã, cho dầu ăn vào thế là xong

    Khoai tây là một trong những loại rau củ đơn giản, có thể được đưa vào chế độ ăn của bé từ sớm. Khoai tây rất dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều năng lượng. Do hàm lượng calorie cao, tốt nhất bạn nên cho trẻ ăn khoai tây từ khi bé 7 – 10 tháng tuổi.

    Cháo cá basa nấu với cà chua và nấm rơm

    Được biết đến là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp vitamin A và vitamin, cà chua không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng dành cho người lớn, bà bầu, giúp mẹ lợi sữa sau khi sinh mà nó còn là thực phẩm khuyên dùng dành cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, độ chua của quả cà chua liệu có phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ hay không lại là vấn đề mà các mẹ cần quan tâm.

    Cách nấu cháo cá basa cà chua cho bé ăn dặm thơm ngon:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá basa, gạo, cà chua, hành tỏi băm, rau thơm, dầu ăn loại dành cho bé, một số gia vị khác.

    – Gạo cho vào nồi ninh nhừ thành cháo. Trước khi ninh, mẹ nên làm sạch gạo và nhặt sạn.

    – Cá basa mẹ làm sạch, lọc lấy thịt rồi đem băm nhuyễn.

    – Cho dầu ăn vào chảo cùng với ít hành tím băm nhỏ, phi thơm hành tím rồi cho thịt cá vào xào săn. Ướp chút nước mắm cho cá thêm ngon.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    – Khi cháo chín nhừ, mẹ cho cá xào thơm với cà chua xay vào khuấy đều liên tục, đợi cháo sôi lên thì mẹ cho thêm hành ngò với chút gia vị. Tắt bếp, múc cháo ra bát cho bé thưởng thức khi còn ấm.

    Cháo cá basa nấu với rau đay

    Rau đay có tính mát, vị hơi đắng. Cá ba sa giàu đạm và chất béo, cần thiết cho phát triển trí não. Món cháo bổ dưỡng này rất ngon và thích hợp cho các bé.Nguyên liệu: 80g phi-lê cá ba sa, 80g lá rau đay, 1 cây ngò rí, 2 lát gừng bào, 20g gạo dẻo thơm, 1 thìa súp cà rốt băm, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng.

    – Cá basa mẹ làm sạch với rượu trắng cho bớt mùi tanh rồi lấy phần nạc để ráo nước.

    – Thái mỏng hoặc băm nhuyễn thịt cá, ướp thêm chút hành tím băm nhỏ với hạt nêm.

    – Láng dầu vào chảo, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm rôi cho cá vào xào chín.

    – Rau đay rửa sạch, thái nhỏ hoặc xay cho bé ăn không bị hóc.

    – Gạo mẹ vo sạch cho vào nồi ninh nhừ, sau đó cho rau đay với thịt cá xào thơm vào khuấy đều. Nêm vừa ăn thì tắt bếp.

    Bài viết Cháo cá basa nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm? được cập nhật lần cuối vào tháng 12 2022, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật nội dung cho bài viết này để bổ sung thực đơn ăn dặm cho bé, mời bạn đọc thường xuyên đón theo dõi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Cá Trắm Bầu Non Cho Bé 8 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Kết Hợp Thực Phẩm Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Chế Biến Đậu Hũ Non Cho Bé Ăn Dặm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Đậu Hũ Non Mềm Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Loại Đậu Nên Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Bống Kho Thơm Ngon!
  • Cách Làm Món Cá Bống Kho Thơm Ngon Tròn Vị
  • 5 Công Thức Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Ngon Mà Đơn Giản
  • Các Món Cá Nướng Ngon Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Món Ngon Mỗi Ngày Từ Cá Ngon Hấp Dẫn
  • Món ngon cuối tuần ngày hôm nay Đỗ Bảo Nam Blog xin giới thiệu với các chị em và các mẹ đó là món các basa cuộn lá tía tô. Đây là một món ăn rất tuyệt vời mang phong cách Nhật nhưng đậm chất Việt Nam. Cá basa chiên vàng giòn được cuốn vào trong chiếc lá tía tô thơm lừng với chút rau dưa, chấm vào chén nước mắm chua ngọt thì quả là tuyệt vời đó các bạn à.

    Và như thường lệ, để các chị em và các mẹ có thể hình dung chi tiết được cách làm món cá basa cuộn lá tía tô này như nào, chương trình món ngon mỗi ngày cũng đã chuẩn bị sẵn một video hướng dẫn cách làm chi tiết từ khâu chuẩn bị đến khâu trình bày cùng với đầu bếp Diệu Thảo và người dẫn chương trình Hồng Thanh xinh đẹp.

    Video hướng dẫn cách làm món cá basa cuốn lá tía tô

    Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá basa cuốn lá tía tô

    Để làm món ăn này chắc chắn chúng ta không thể thiếu cá basa và lá tía tô. Ngoài ra, để món ăn được ngon và hấp dẫn nhất các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

    • Phi lê cá basa: 300g
    • Lá tía tô lớn: 200g
    • Thính gạo: 50g
    • Lá đinh lăng: 50g
    • Dưa leo: 1 trái
    • Cà rốt: 1củ
    • Hành lá: 5 nhánh
    • Hành băm, ngò rí
    • Nước mắm, dầu ăn, tiêu
    • Hạt nêm
    • Xốt mayonnaise ngọt dịu

    Các bước nấu món cá basa cuốn lá tía tô

    Sơ chế món ăn:

    – Cá basa cắt miếng ngang 2cm, dài khoảng 8cm. Ướp cá với 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành băm. Các bạn không nên cắt cá basa nhỏ quá vì phi lê các basa rất dễ chín, trong quá trình chế biến thịt cá basa sẽ co lại và miếng cá sẽ nhỏ thêm chút nữa. Các bạn ướp ít gia vị để khi chiên sẽ không bị cháy.

    – Hành lá trụng sơ. Dưa leo cắt cọng 1cm. Cà rốt cắt sợi, ngâm giấm đường.

    Hướng dẫn cách nấu các basa cuộn tía tô:

    – Đặt chảo lên bếp, chiên cá basa vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Để nguội.

    – Trải lá tía tô ra dĩa, lần lượt cho cà rốt, dưa leo và 1 nhánh lá đinh lăng vào. Đặt cá basa lên, dùng muỗng phết xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu lên trên, sau đó rắc thính, cuốn tròn. Dùng hành lá cột lại.

    – Làm nước mắm chua ngọt: hòa tan 2M nước mắm, 3M nước đun sôi để nguội với 1M đường, 1m nước cốt chanh và 1m tỏi ớt băm.

    Cách dùng món ăn:

    – Dọn cuốn cá basa ra dĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.

    Món cá basa cuộn lá tía tô rất ngon, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn giòn của thịt cá basa, vị ngọt nhẹ của cả. Bên cạnh đó có mùi thơm đặc trưng của thính, lá đinh lăng, tía tô và vị chua nhẹ hài hòa của xốt mayonnaise ngọt dịu. Đây là món ăn lạ miệng và rất đáng để các bạn làm thử tại nhà.

    Chia sẻ bài viết trên MXH:

    Đỗ Bảo Nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Song Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chối Từ
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Các Món Ăn Nấu Với Mật Ong
  • Top 3 Món Lẩu Thơm Ngon, Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng
  • 5 Cách Chế Biến Món Cá Basa Phi Lê Ngon Nhứt Nách Ai Cũng Muốn Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • Giảm Cân Với Các Món Ăn Từ Quả Bầu
  • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Ăn Với Bột Quế Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Kho Trám Xanh Vừa Lạ Miệng Vừa Đưa Cơm
  • Bạch Quảmua Bạch Quả Ở Đâu Tại Tp Hồ Chí Minh
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Ngon Nhất Cho Bé Mà Không Bị Mùi Tanh
  • CHuyên cung cấp sỉ lẻ cá basa phi lê số lượng lớn, giá tốt tại TpHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu cho các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, khách sạn,…

    Cá basa làm gì ngon?

    Cá basa nhiều khi bị lầm tưởng với cá basa, Cá Tra Basa cùng thuộc họ cá Tra, có hình thể khá giống nhau và khó … Basa thịt được đánh giá ngon hơn so với cá Tra, đặc biệt so với cá Tra nuôi…

    Cá Basa dinh dưỡng có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D trong gan cá và một số vitamin nhóm B. Hơn thế nữa, cá Tra-Basa là hai loài có giá trị dinh dưỡng cao vì thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol.

    Cá basa có nhiều cách chế biến đa dạng, đa phần điều rất ngon và nhiều dinh dưỡng. Một số món ăn được chế biến ưa thích như là: cá basa sốt cà, cá basa chiên sả ớt, cá basa sốt tiêu hoặc món lẩu cá basa…

    Để chế biến cá basa đông lạnh, trước tiên chúng ta cần rã đông trước. Sau đó sẽ tiến hành chế biến cá basa theo những món mà mình thích như chiên, sốt cà, tiêu, nấu canh hoặc nấu lẩu điều ngon. Cách rã đông cá basa như thế nào còn phụ thuộc nhiều vào thời điểm nấu cá. Có nhiều cách rã đông nhanh hay lâu.

    Cá basa đông lạnh sau khi rã đông có thể chất lượng thịt cá sẽ không bằng khi còn tươi mới mới mua về, tuy nhiên sẽ không có chênh lệch quá lớn nên tùy ý cách chế biến như chiên, nướng, sốt, hoặc hậm chí có thể nấu canh, ăn lẩu cá basa…

    5 cách chế biến cá basa được ưa thích nhất hiện nay

    1, Phi lê cá basa chiên sả ớt

    Món cá có lớp vỏ giòn rụm như bên trong lại mọng nước, ngọt mềm kèm một chút tỏi cháy mặn mặn, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị và mới mẻ cho bữa cơm hàng ngày.

    Thành phần: Cách làm:

    • 1. Cá: rửa sạch với nước có pha muối, để ráo. Ướp với: hạt nêm, tiêu, sả băm, ớt bột, một chút nước mắm và dầu ăn. Để cá thấm trong 10 phút.
    • 2. Cá sau khi thấm gia vị, lăn qua 1 lớp bột chiên giòn mỏng
    • 3. Bắc chảo lên, cho cá vào chiên nhanh trong dầu nóng và lửa lớn để cá không bị khô. Khi cá vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
    • 4. Bắt chảo dầu nóng, phi thơm sả băm.
    • 5. Khi sả hơi ngã vàng, thêm ớt bột, 1 xíu nước mắm, bột ngọt. Tắt bếp để nguội. Cắt cá thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, trên mặt rưới sả và ớt bột đã phi vàng. Dùng nóng với cơm và nước tương.

    2, Phi lê cá basa áp chảo

    Thành phần:

    • Cá basa phi lê: 300gr
    • Ớt 1 quả,
    • Mật ong: 2 muỗng canh
    • Muối 1/2 muỗng
    • Tỏi: 3 tép
    • Tiêu xoay 2 muỗng
    • Nước mắm: 3 muỗng
    • Dẫu ăn: 20ml

    Các làm:

    • 1, Chuẩn bị nguyên liệu. Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, tránh cắt nhỏ vì khi áp chảo sẽ bị nát. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, 1 phần để ướp cá, 1 phần để phi cho thơm.
    • 2, Cho cá vào tô, cho gia vị nêm nếm (nước mắm, tiêu, tỏi băm, mật ong, ớt) ướp 10 phút cho cá thấm gia vị. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả phần tỏi còn lại vào chảo phi thơm, cho cá vào chảo.
    • 3, Khi một mặt cá đã vàng, dùng đũa trở mặt còn lại, cẩn thận cá bị vỡ. Tắt bếp, cho hành lá đã cắt nhuyễn lên mặt. Cho cá ra dĩa, đặt vào microwave quay 4 phút cho ráo dầu.
    • Món Cá basa áp chảo eatclean cực kì thơm ngon, béo giòn và bổ dưỡng, ăn ngay với cơm nóng siêu ngon luôn nha. Chúc cả nhà thành công!

    3, Phi lê cá basa sốt chua ngọt

    Cá phi lê sốt chua ngọt với thịt cá tẩm gia vị phủ bột, chiên chín vàng đều rồi sốt cùng sốt cà chua, giúp món cá chiên béo bùi, chua chua, màu đỏ của sốt khiến món ăn sáng bóng, hấp dẫn.

    Thành phần:

    • Phi lê cá 250 grTương cà 2 muỗng canh
    • Đường trắng 2 muỗng canh
    • Giấm 1 muỗng canh
    • Tỏi 3 tép
    • Muối 1/4 muỗng cà phê
    • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    • Hành lá 2 nhánh
    • Bột năng 1 muỗng cà phê

    Cách thực hiejn:

    • 1, Hành lá rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, cá phi lê thấm khô rồi lăn đều 2 mặt qua bột mì cho cá bám 1 lớp mỏng bột.
    • 2, Cho chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu đun nóng dầu mới cho cá vào, chiên cho cá chín vàng 2 mặt thì vớt ra đĩa.
    • 3, Đặt chảo lên bếp thêm 1 thìa dầu đun nóng. Sau đó cho tỏi vào phi thơm, cho tương cà vào xào sơ qua cho lên màu đẹp rồi thêm hạt nêm, nước mắm, muối, đường, giấm, 2 muỗng canh nước rồi đun sôi nước sốt.
    • 4, Hòa bột năng với 1 muỗng canh nước lọc, cho vào khuấy đều đun sôi thì cho cá vào. Rưới đều nước sốt lên cá cho thấm gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là tắt bếp.
    • 5, Cho cá ra đĩa rắc thêm hành lá và tiêu, dùng với cơm nóng. Cá phi lê sốt chua ngọt với thịt cá tẩm gia vị phủ bột, chiên chín vàng đều rồi sốt cùng sốt cà chua, giúp món cá chiên béo bùi, chua chua, màu đỏ của sốt khiến món ăn sáng bóng, hấp dẫn.

    4, Cá basa phi lê kho tộ ( tiêu)

    Thành phần:

    • Cá ba sa 300 gr (Phi lê)
    • Tỏi 2 tép
    • Hành tím 2 củ
    • Nước màu 3 muỗng canh
    • Nước mắm 2 muỗng cà phê
    • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

    Hướng dẫn:

    • 1, Cá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
    • 2, Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành tỏi vào xào thơm.
    • 3, Cho cá vào chiên, rắc ớt bột phủ đều hai mặt cá. Chiên đến khi miếng cá hơi chuyển sang vàng thì tắt bếp.
    • 4, Xếp cá vào nồi đất, rưới hành tỏi và lượng dầu ăn còn trong chảo lên cá. Thêm nước màu và nước mắm.
    • 5, Kho với lửa vừa trong khoảng 15 phút là món ăn hoàn tất.
    • 6, Cho cá ba sa kho tộ ra đĩa, dùng với cơm nóng.

    5, Món lẩu cá basa file

    #1, Cách 1

    Nguyên liệu:

    • 800g cá basa.
    • 1 vắt me nhỏ.
    • 0,5kg bún.
    • Ngò gai, rau om.
    • Rau muống cọng, rau chuối.
    • 1/4 trái thơm.
    • Ớt tươi, tỏi phi.
    • 1 cây bạc hà.
    • 2 trái cà chua.
    • Muối.
    • 3 trái đậu bắp.
    • Tiêu, đường.
    • 0,5kg xương hầm lấy 3 lít nước dùng.
    • 4 muỗng súp hạt nêm tôm

    Cách thực hiện:

    • Đậu bắp cắt khúc.
    • Thơm cắt miếng tam giác.
    • Cà chua cắt múi.
    • Dùng loại lẩu có vành, xếp tất cả các nguyên liệu rau lên vành lẩu.
    • Cho nước dùng vào nồi, nêm hạt nêm tôm, cho me vào nấu tan. Vớt hạt me ra, thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt. Khi cá chín, cho cà chua và thơm vào.
    • Trình bày:
    • Múc nước lèo với cá vào nồi lẩu, trên rắc ngò gai, rau om và vài khoanh ớt.
    • Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm.
    • Khi ăn, nhúng bạc hà, đậu bắp, rau muống, rau chuối và vớt cá ra đĩa ăn với nước mắm nguyên chất và ớt tươi

    #Cách 2:

    Nguyên liệu:

    • -500gr cá ba sa
    • 2 lít nước dùng
    • 4gr hạt nêm tôm
    • 1 cọng bạc hà
    • 3 trái đậu bắp
    • 2 cà chua
    • 1/4 trái thơm
    • 1 vắt me nhỏ
    • Rau om, ngò gai,ớt sừng, Cọng súng, bông bí
    • Tỏi phi, gia vị
    • 1/2kg bún.

    Thực hiện:

    • – Cắt cá thành khứa, để ráo nước.
    • – Rửa sạch các loại rau.
    • – Cọng súng tước vỏ cắt ngắn 5cm.
    • – Bộng bí bỏ đài và nhụy.
    • – Bạc hà tướt bỏ vỏ, cắt ngắn.
    • – Đậu bắp cắt khúc.
    • – Thơm cắt miếng tam giác.
    • – Tất cả xếp lên vành lẩu.
    • – Cho nước lèo vào nồi, nêm hạt nêm tôm, cho me vào nấu.
    • – Vớt hạt me ra, thả cá vào, để lửa riu riu, vớt bọt.
    • – Khi cá chín, vớt cá ra, cho cà chua vào.
    • – Múc nước lèo vào, trên rắc ngò gai, rau om , vài khoanh ớt.
    • – Lẩu được dùng nóng với bún hoặc cơm, cá ăn với nước mắm nguyên chất.
    • Mách nhỏ: Để tăng thêm vị ngon của món lẩu, bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị.
    • Với món lẩu cá ba sa chúng ta có thể dùng nóng với bún hoặc cơm, cá chấm với nước mắm nguyên chất thêm chút chanh ớt nữa thì thật tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Nồi Nấu Phở Điện Bao Nhiêu ?
  • Ốc Hương Nấu Gì Ngon Nhất
  • Ốc Gai Nấu Gì Ngon? 3 Công Thức Nấu Ốc Gai Ngon Nuốt Lưỡi
  • 8 Món Ngon Từ Ốc Bươu, Cách Chế Biến Ốc Bươu Ngon, Ốc Bươu Nấu Gì Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Tác Dụng Của Lá Hẹ Đối Với Nam Giới ⭐ 8 Cách Chế Biến Đơn Giản Hiệu Quả
  • Ăn Hoài Không Chán Với Các Món Ăn Làm Từ Cá Basa Phi Lê

    --- Bài mới hơn ---

  • Sử Dụng Bột Quế Để Nấu Các Món Ngon Mỗi Ngày
  • 16 Món Nước Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè Từ Thiên Nhiên
  • 11 Loại Nước Uống Mát Gan, Trị Mụn Hiệu Quả
  • Top 8 Lá Uống Mát Gan Giúp Giải Độc Gan Bạn Nên Biết
  • 5 Loại Nước Giúp Da Mặt Đẹp Lên Trông Thấy
  • Giới thiệu đôi nét về cá basa

    Thường sống trong vùng sông rộng nước chảy mạnh, cá basa là loài cá nước ngọt được nuôi trong lồng bè có sản lượng lớn. Cá basa có da trơn, bụng nhiều mỡ. Đặc biệt, trong mỡ cá basa có chứa nhiều chất dinh dưỡng như omega 3, vitamin A, D, E,… tốt cho võng mạc mắt, tốt cho trí não, ngừa bệnh tim mạch, xương khớp, chống lão hoá,… Bên cạnh đó, cá basa cũng tốt cho sự phát triển của trẻ em, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, chậm phát triển.

    Cá basa phi lê

    Cá basa phi lê là phần cá được bỏ đầu và đuôi, lọc xương và da, chỉ còn lại phần thịt. Phần phi lê cá basa này không chứa carbohydrate, do đó phù hợp cho các chế độ ăn giảm cân hoặc chế độ ăn cần phải hạn chế hoặc tiêu thụ carbohydrate thấp. Cá basa phi lê tươi được bán ở chợ với giá khoảng 100.000/kg vì được lọc da và xương kĩ. Còn trong các siêu thị thường bán cá basa phi lê đóng gói, hút chân không, đông lạnh.

    5 cách chế biến món ngon từ cá basa phi lê

    Các món ăn làm từ nguyên liệu chính là cá basa phi lê thường có cách thực hiện rất đơn giản. Nhưng các món ăn này lại có độ ngon và hấp dẫn không kém các loại cá khác. Ngoài cá basa phi lê thì dè cá basa cũng làm được nhiều món ngon tương tự, nhất là món chả cá basa làm từ dè cá ăn ngon tuyệt.

    Cá basa phi lê chiên xù chấm tương ớt, mắm me

    Món ăn này được làm tương đối cần nhiều bước nhưng cũng không khó làm lắm. Đầu tiên, thái cá theo kích thước mong muốn, ướp cá basa phi lê với một ít muối, hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Chuẩn bị phần bột chiên gồm 140gr bột mì, 140gr vụn bánh mì hoặc bột xù, 3 quả trứng gà đập rồi đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng trứng quyện vào nhau. Cho bột mì, vụn bánh mì, trứng ra 3 tô riêng.

    Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo sao cho dầu đủ ngập phần cá cần chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, vặn lửa vừa, tránh dầu quá nóng sẽ làm phần bột cháy mà cá bên trong chưa chín. Lăn cá qua phần bột đã chuẩn bị theo thứ tự sau: Phủ cá bằng bột mì, nhúng qua phần trứng rồi lăn qua vụn bánh mì/bột chiên xù . Cuối cùng là cho phần cá đã lăn bột vào chảo dầu nóng. Làm tiếp tục cho đến khi hết cá. Lật cá liên tục để phần cá và bột được chín vàng đều. Chiên đến khi phần bột áo bên ngoài cá có màu vàng cánh gián là được.

    Món này dùng với tương ớt hoặc chuẩn bị nước mắm me chấm ăn cũng rất ngon. Thường chuẩn bị món cá basa phi lê chiên xù này cho khai vị trong các buổi tiệc hoặc bữa cơm gia đình.

    Cá basa phi lê chiên sả ớt

    Để nấu món ăn này, cần ướp cá với muối, hạt nêm trước cho cá thấm gia vị. Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu vừa sấp phần cá chiên. Đợi dầu nóng, vặn lửa vừa. Lăn cá đã được ướp gia vị qua một lớp bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu đang sôi. Chiên vàng đều hai mặt cá, rồi xếp ra dĩa.

    Dùng phần dầu chiên cá lúc nãy, cho tỏi và sả băm nhuyễn vào phi vàng thơm. Nêm thêm một chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, nửa muỗng bột ớt, ớt tươi băm nhỏ vào đảo đều. Sau đó, rưới đều phần hỗn hợp ớt sả này lên phần cá basa phi lê đã chiên giòn trước đó.

    Cá basa phi lê chiên sả ớt chấm thêm một chút nước tương, và chung với cơm nóng đảm bảo bắt cơm. Ăn rồi cứ muốn ăn nữa.

    Áp chảo cá basa phi lê

    Cách nấu này đơn giản nhất, vừa không tốn nhiều thời gian, vừa không giảm độ ngon vốn có. Thái cá thành miếng vừa ăn, ướp với một ít tiêu, hạt nêm, nước mắm, mật ong, tỏi băm nhuyễn. Trộn đều phi lê cá với gia vị lên, ướp khoảng 10 phút cho thấm. 

    Cho ít dầu vào chảo nóng, áp chảo phi lê cá basa đã ướp gia vị. Món này cần phải canh được thời gian cá chín. Khi cá vừa chín một mặt, lật lại cho mặt kia cũng vừa chín tới thì tắt bếp, thêm chút rau ngò lên cho thơm. 

    Lưu ý khi thực hiện món cá basa phi lê áp chảo là chỉ lật mặt cá một lần. Do đó, phải canh đúng lúc cá vừa chín tới thì lật cá ngay. Áp chảo trong thời gian ngắn tránh để cá quá lâu trên chảo, sẽ làm cá mất nước, miếng cá bị khô, ăn không ngon nữa.

    Canh chua phi lê cá basa

    Món canh chua phi lê cá basa là món ăn xuất hiện thường trong các bữa gia đình hằng ngày. Cũng như các món canh chua cá khác, đầu tiên chiên sơ cá basa phi lê lên, để riêng. Xào cà chua với thơm trước rồi cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi. Dầm me với nước sôi rồi lọc lấy nước cốt me, cho vào nồi nước đang sôi. Nêm gia vị muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn, rồi thả phi lê cá đã chiên vào nồi. Cho sôi bùng lên lại rồi thả giá đỗ, bạc hà (dọc mùng), rau ngổ, hành ngò vào và tắt bếp.

    Dầm ít ớt với nước mắm ngon, chấm cá vào chén nước mắm là ngon “nhức nách”. Món canh chua cá basa phi lê này ăn với cơm trong những ngày hè, giúp giải nhiệt, làm mát cơ thể. 

    Cá basa phi lê sốt chua ngọt

    Thái phi lê cá basa thành miếng vừa ăn, lăn qua bột chiên giòn rồi đem chiên vàng lên, vớt ra để riêng cho ráo dầu. Hành tím băm nhuyễn phi thơm, cho cà chua, dứa, hành tây thái hạt lựu vào xào. Nêm nếm các gia vị: 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng giấm gạo vào và đảo đều. Pha loãng 1 muỗng bột năng với nước rồi đổ vào chảo sốt trên, xào đến khi hỗn hợp sánh lại thì thêm ngò rí thái nhỏ vào, tắt bếp.

    Rưới phần sốt chua ngọt vào dĩa cá basa phi lê đã chiên giòn, thưởng thức cùng cơm nóng. Món này khi làm, cần thái basa theo chiều nghiêng, độ mỏng vừa phải sẽ giúp cá giòn lâu hơn, thơm hơn khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 30 Công Dụng Của Khoai Tây Và Các Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Tuyển Tập 5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây Cực Dễ Nấu
  • Những Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh
  • Cách Làm Chân Giò Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ăn Với Bún Ngon Tuyệt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Cách Ăn Thịt Bò Wagyu
  • Ức Gà File, Cách Chế Biến Ức Gà File

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Từ Thịt Gà Tây Phi Lê
  • Món Ăn Bài Thuốc Chữa Bệnh Đường Ruột Từ Mề Gà
  • Món Ngon Chữa Bệnh Đường Ruột Từ Mề Gà
  • 6 Món Ăn Quốc Dân Từ Trứng (Gà) Non
  • 10 Công Thức Chế Biến Món Ăn Ngon Miệng Từ Thịt Gà
  • Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

    Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

    Từ khóa: cách làm món ức gà chiên nước mắm, gà ta chiên nước mắm, salad ức gà giảm cân, ức gà áp chảo, ức gà chiên, ức gà chiên bơ, ức gà chiên mặn ngọt, ức gà chiên mật ong, ức gà chiên nước mắm, ức gà chiên sốt chua ngọt, ức gà làm món gì ngon, ức gà luộc, ức gà nấu cà rốt, ức gà nướng, ức gà xào chua ngọt

    Giới thiệu về ức gà – ức gà phi lê (file) Ức gà file được tách phần thịt riêng đóng và hút chân không, được bày bán trong các siêu thị lớn, siêu thị mini, 24h. Ức gà file là phần thịt ở ngực, nằm hai bên sườn con gà. Ức gà có phần thịt […]

    Giao hàng: Giao hàng tận nơi.

    Tình trạng: Có sẵn . 10969

    Giới thiệu về ức gà – ức gà phi lê (file)

    Ức gà file được tách phần thịt riêng đóng và hút chân không, được bày bán trong các siêu thị lớn, siêu thị mini, 24h.

    Ức gà file là phần thịt ở ngực, nằm hai bên sườn con gà. Ức gà có phần thịt lớn nhất chiếm gần 50% trọng lượng. Ức gà là nguồn thực phẩm giàu protein, thường xuyên được lựa chọn trong các bữa ăn hằng ngày. Ức gà là món ăn thường xuyên cho các gymer, người làm việc nặng nhọc cần bổ sung nguồn protein để hồi phục cơ bắp và sức khỏe.

    Chế biến món ăn từ ức gà file cũng khá đơn giản như: ức gà luộc, hấp, ức gà áp chảo, ức gà chiên, ức gà nướng, ức gà nấu cà rốt, ức gà luộc, salad ức gà giảm cân, ức gà chiên nước mắm, ức gà xào chua ngọt….

    Giá ức gà, ức gà công nghiệp

    Giá ức gà file trên thị trường giao động từ 40,000-85,000đ/ 1kg. Tùy thuộc vào nguồn gốc và loại ức gà, giá sản phẩm sẽ có sự khác nhau như ức gà CP, ức gà Unitek, loại ức gà còn da và làm sạch….

    MinhHUy Foods chuyên cung cấp ức gà tươi, đông lạnh giá tốt tại TpHCM, giao hàng Hà Nội Đà Nẵng, toàn quốc.

    Minh Huy Foods là công ty chuyên cung cấp ức gà tươi, đông lạnh giá sỉ số lượng lớn cho các đối tác là nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cơm, quán nhậu, các khu công nghiệp, trường học, các siêu thị tại TpHCM, Cần Thơ, Long AN, Bình Dương, Đồng Nai,…

    Ức gà MInhHuy Foods được nhập khẩu 100% trực tiếp từ nước ngoài đảm bảo chất lượng và phương thức bảo quản tốt nhất.

    Mua ức gà ở đâu TpHCM

    Khách hàng có thể mua ức gà file, ức gà đông lạnh tại TpHCM công ty MinhHuy Foods:

    • Địa chỉ: 110/20/3 bà Hom, P13, Q6, HCM
    • Hotline: 0336316194

    Khách hàng ở một số nơi khác như Hà Nội, Đà Nẵng,… sẽ được giao bằng xe đông lạnh tận nơi.

    Cách chế biến món ăn ức gà ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Quán Ngon Hòa Lạc Bạn Nên Thử Khi Ghé Qua
  • Đặc Sản Cá Sông Ba Vì
  • 5 Gợi Ý Món Ăn Cho Bạn Từ Hạt Đậu Gà
  • Đậu Gà Và Các Món Ăn Ngon, Bổ, Dễ Làm Từ Đậu Gà
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon, Đơn Giản Từ Đậu Gà
  • Cá Mặt Quỷ Là Gì? Cá Mặt Quỷ Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • Cà Chua Cherry Làm Món Gì Ngon? Bật Mí Món Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cá Chạch Làm Món Gì Cũng Ngon
  • Cá mặt quỷ có bao nhiêu màu?

    Hiện tại, chưa có tài liệu chính thống nào khẳng định số lượng màu sắc của cá mặt quỷ. Nguyên nhân của sự không thống kê được là do tùy vào điều kiện môi trường sống, cá mặt quỷ sẽ thay đổi màu sắc tương ứng để ngụy trang và lẩn trốn kẻ thù. Chẳng hạn như: có con thì toàn thân có một màu đỏ như thỏi son, con thì đen sậm, lấm chấm xanh; số còn lại thì chẳng khác gì những cục san hô đã chết…

    Một số thông tin chú ý khác

    • Cá mặt quỷ có thể sống được đến vài ngày trong điều kiện không khí ẩm, dù không phải trong môi trường nước biển.
    • Màu sắc của cá mặt quỷ thay đổi theo sự thay đổi của môi trường sống.
    • Cá mặt quỷ có khả năng tấn công và tiêu diệt cả những kẻ thù là loài rắn hổ biển cực độc có kích thước rất lớn.
    • Độc tính của cá mặt quỷ vẫn có thể tồn tại nhiều ngày trong các tia vây ngay cả khi cá chết.

    Cá mặt quỷ có ăn được không

    Cá mặt quỷ từ hung thần biển cả đến đắc sản nổi tiếng đắt tiền bổ dưỡng. Nhắc đến những loài cá có nọc độc mạnh dưới đáy đại dương thì bên cạnh cá nóc, cá mặt quỷ chính là đại diện tiêu biểu nhất. Cá mặt quỷ có diện mạo xù xì, vô cùng dữ tợn và có độc mạnh. Tuy nhiên, thịt cá mặt quỷ lại là một loại thực phẩm bổ dưỡng và vô cùng đắt đỏ với giá hàng triệu đồng một con.

    Chúng có biệt tài ngụy trang khá đặc biệt khi dưới đáy biển. Cá mặt quỷ có thể dễ dàng hòa mình vào những tảng đá hoặc ẩn mình dưới cát nhờ vào vẻ ngoài thô kệch của mình. Cá mặt quỷ có ngoại hình rất xấu xí, xù xì và có khá nhiều vây ở phần sống lưng, phần đầu trông rất dữ tợn. Tùy vào môi trường sống mà chúng sẽ mang những màu sắc khác nhau, đôi khi màu sắc của chúng khá sặc sỡ.

    Cá mặt quỷ được gọi là hung thần siêu độc dưới đáy đại dương vì đây là loại có lọt top những loài cá độc nhất thế giới. Trên lưng của cá mặt quỷ có 13 vây lưng có chứa độc tố mạnh. Chúng có thể sống được trên cạn trong vài ngày nếu như mỗi trường đủ độ ẩm, đặc biệt kể cả khi chết đi thì độc tố trên vây cá mặt quỷ vẫn có thể tồn tại nhiều ngày.

    Các món ăn làm từ cá mặt quỷ

    Nướng

    Cá nướng sẽ giữ lại được đầy đủ hương vị của món ăn. Thực khách khi chưa biết lựa chọn món gì để chế biến thì có thể ăn cá nướng. Khi đó chúng ta sẽ tha hồ sáng tạo với các loại nước chấm để tìm ra hương vị ăn mà mình yêu thích nhất.

    Sau khi nướng trang trí ra đĩa cá trông như con chim đang sải cánh với thân hình hấp dẫn. Nhìn thôi là cũng đã cảm thấy thèm thuồng rồi.

    Lẩu Chua Cá Mặt Quỷ

    Lẩu cá mặt quỷ được chế biến khá đơn giản, với những nguyên liệu đi kèm dễ tìm như sườn heo, cà chua, gia vị…Món được bày trí rất đẹp mắt, khi thưởng thức, vị chua cay của nước dùng hòa quyện vào vị béo ngọt của cá, ăn kèm với bún và nước mắm ớt thật ngon.

    Cá Mặt Quỷ Hấp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sake Là Quả Gì? Bật Mí Cách Làm Các Món Ngon Từ Quả Sake
  • Cá Hố Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,660】
  • Cá Hồi Phi Lê Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • 【4/2021】Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Phi Lê Làm Món Gì Ngon Nhất【Xem 330,561】
  • Cá Chẽm? Cá Chẽm Làm Gì Ngon? Món Ngon Từ Cá Chẽm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Không Bị Tanh
  • Chả Cá Thác Lác ?️ Món Ăn Dai Ngon ? Không Thể Dừng Đũa
  • 10 Công Thức Tẩm Ướp Và Cách Làm Cá Nướng Hấp Dẫn, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi ? Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng
  • chúng tôi xin giới thiệu  chúng tôi xin giới thiệu. Cá chẽm? Cá chẽm làm gì ngon? Món ngon từ cá chẽm

    Đi cùng với phương châm hướng dẫn cách làm món ăn ngon mỗi ngày đơn giản, dễ làm, chuyên mục còn giúp những người yêu ẩm thực, nấu nướng cải thiện tay nghề, xem việc nấu ăn trở nên nhẹ nhàng để chăm sóc những người thân trong gia đình tốt hơn.

    TOP những món ăn ngon trên thế giới, tốt cho sức khỏe thích hợp cho gia đình hay đãi tiệc cũng xuất hiện trong chuyên mục giúp bạn có thêm những bí quyết chế biến mới. Từ những món ăn đậm đà hương vị quê hương hay món Âu sang trọng để có mặt giúp bạn đa dạng danh sách món ăn ngon mỗi ngày cho mình.

    món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày

    Những nội dung trong chuyên mục chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy để bạn thỏa sức phát huy khả năng của mình trong gian bếp. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tin rằng chuyên mục sẽ là cách để bạn tự học nấu ăn món ngon mỗi ngày một cách nhanh chóng và hiệu quả. Song song với hướng dẫn công thức nấu ăn, những thông tin về thực phẩm, kỹ thuật chế biến từ đơn giản cho đến chuyên nghiệp cũng thường xuyên được đăng tải. Chính vì vậy đừng bỏ qua chuyên mục này của chúng tôi!

    Cá chẽm có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Nội Dung

    Cá chẽm còn gọi cá vược (tên tiếng Anh là Seabass hay Barramundi, tên khoa học là Lates calcarifer) là một loài cá thuộc về phân họ cá chẽm. Cá chẽm có đầu nhọn, thân thon dài, dẹp bên, phần lưng hơi gồ cao, bắp đuôi ngắn. Đặc điểm nổi bật trong việc sinh sản của cá chẽm là có sự thay đổi giới tính từ cá đực thành cá cái sau lần sinh sản đầu tiên.

    Cá chẽm được coi loại hải sản cao cấp vì chất lượng thịt thơm ngon bổ dưỡng. Thịt cá giàu chất đạm, chất béo, acid béo omega 3, calories, canxi, magnesium, sắt… rất tốt cho phụ nữ mang thai, phụ nữ sau sinh, người bị suy dinh dưỡng, tiểu đường, tăng huyết áp, phong thấp nhức mỏi.

    Giá cá chẽm nguyên con bán lẻ từ 180.000 – 220.000đ/kg. Trong đó, giá cá chẽm fillet dao động 250.000 – 300.000đ/kg. Cá chẽm được nuôi khá phổ biến ở các vùng nước ngọt và biển, vì thế bạn có thể mua loại cá này dễ dàng ở các nhà hàng chuyên bán hải sản, siêu thị hay các chợ trên khắp cả nước.

    Cá chẽm sau khi sơ chế ướp cá với một chút muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa xốt tương trong 30 phút. Xếp cá vào nồi hấp, đồng thời cho nấm mèo, nấm đông cô vào cùng. Hấp cá khoảng 15 phút rồi cho thêm cà chua và hành tây vào hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cho cá ra đĩa, dọn kèm rau xà lách, bún tươi, bánh tráng cuốn và nước chấm.

    Cá chẽm hấp cuốn bánh tráng có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

    Cá chẽm đem ướp với 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường và 50g tương hột trong 30 phút cho ngấm gia vị. Cho cá vào khay, xếp hành tây, nấm mèo hoặc nấm đông cô vào rồi rưới thêm 50g tương hột lên mình cá.

    Đặt khay cá vào xửng hấp, hấp trong 30 phút. Khi cá gần chín, cho thêm bún tàu, rau cần và cà chua vào, hấp tiếp khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp. Dọn cá ra đĩa và dùng nóng với cơm hoặc bún.

    Cá chẽm chưng tương hột là một món ăn lạ miệng và đưa cơm. Ảnh: Internet

    Cá chẽm cắt miếng vừa ăn. Đánh tan trứng vịt, tẩm đều 2 mặt cá, tiếp đến áo qua một lớp bột mì mỏng, sau đó chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng.

    Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Lần lượt cho thơm, hành tây, ớt chuông, cà rốt vào, xào qua. Tiếp tục cho xốt cà chua, gừng, giấm, đường và 1/2 chén nước vào. Khuấy đều cho đến khi thấy nước xốt hơi sệt lại thì tắt bếp. Xếp rau mầm ra đĩa, đặt cá chẽm đã chiên vàng vào rồi rưới nước xốt chua ngọt lên trên, dùng nóng.

    Cá chẽm xốt chua ngọt ngon và không khó thực hiện

    Cho vào nồi 2 chén nước, thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, 4 trái ớt và 2 thìa hành phi vào đun sôi.

    Cá chẽm đem chiên vàng sau đó cho vào nồi nước mắm đã đun sôi ở trên. Nấu cho cá mềm rồi thêm hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp. Dọn cá ra đĩa, ăn với cơm nóng, rau sống, giá, bắp chuối, xoài bằm.

    Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn, đầu hành vào phi thơm, cho cà chua đảo đều sau đó cho lượng nước vừa đủ vào. Khi nước sôi cho cá chẽm cắt khúc vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, để sôi trên lửa lớn khoảng 5 phút rồi tắt bếp và cho hành lá vào.

    Cách làm cá chẽm nấu ngót không tốn nhiều thời gian và công sức. Ảnh: Internet

    Cá chẽm ướp với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa rượu gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước màu và một chút xíu hạt tiêu trong khoảng 20 phút. Cho cá vào nồi cùng với hành tím nướng, đầu hành trắng thái nhỏ, trộn đều rồi đun với lửa to trong khoảng 5 phút.

    Khi nồi cá sôi, thêm nước nóng vào xâm xấp mặt cá rồi tiếp tục nấu cho đến khi nước cạn gần hết. Thêm ớt tươi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp vài phút nữa đến khi nước kho hơi sệt lại thì tắt bếp. Rắc lên trên mặt cá một ít tiêu xay và hành lá thái nhỏ.

    Cá chẽm ướp với các gia vị cho thấm đều. Đặt cá lên miếng giấy bạc, cho nấm đông cô, nấm mèo, bún tàu, hành lá, cần tây lên trên, gói giấy bạc lại. Cho vào nồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút.

    Cá chẽm nướng giấy bạc vừa thơm mùi nấm vừa ngọt vị cá. Ảnh: Internet

    Ngoài những cách chế biến đơn giản như trên, cá chẽm còn được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc và bổ dưỡng.

    Cá chẽm rửa sạch, lạng lấy fillet. Lăn cá qua bột mì, nhúng qua trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên xù. Chiên cá ngập dầu cho vàng giòn, cá chín vớt ra để cho ráo dầu.

    Vắt lấy nước cốt 1 trái cam. Xào hành tây với một chút bơ, cho nước cam vào, cho tiếp 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước chanh, 1/2 thìa bột năng pha loãng, nấu cho hỗn hợp hơi sánh lại là được. Xếp cá chẽm chiên xù ra đĩa và rưới xốt cam lên trên khi dùng.

    Cá chẽm làm sạch, để ráo nước. Sau đó ướp gia vị gồm nước xốt Hồng Kông, bột ngọt, gừng, tiêu sọ, hấp trong khoảng 15 phút. Trang trí với ớt, ngò, hành lá. Món này dùng kèm với nước tương.

    Cá chẽm hấp Hồng Kông ngon mà không ngán

    Ướp cá chẽm với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu trong 20 phút. Sau đó xát một lớp bột bắp mỏng quanh mình cá. Nhét vài lát gừng vào bên trong cá, cho cá vào nồi hấp cách thủy.

    Trong khi đợi cá chín, cho dầu vào chảo đun nóng, cho gừng đập dập vào đảo nhanh rồi thêm đường, xì dầu, tiêu, dầu hào, dầu mè vào đảo đều cho đến khi đường tan chảy, xốt sệt lại thì cho hành lá, gừng cắt sợi, ớt sừng vào, khuấy đều, tắt bếp. Khi cá đã chín, lấy cá ra rồi rưới nước xốt xì dầu lên.

    Cá chẽm hấp xì dầu ăn cùng cơm trắng rất ngon. Ảnh: Internet

    Ướp cá chẽm với một chút hạt nêm và tiêu. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ. Đổ 400ml nước vào nấu sôi, sau đó cho cá vào, khi nước sôi lần thứ 2 thì cho thơm vào. Thêm nước cốt me chua, 1 thìa cà phê nước mắm và 2 thìa cà phê đường vào nồi. Cá chín cho đậu bắp và bạc hà vào nồi, nêm lại vừa ăn. Múc canh ra tô, cho tỏi phi, ngò gai, ngò om và ớt sừng lên trên.

    Cá chẽm cắt miếng dài. Ướp cá với muối, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè, đường và ngũ vị hương. Pha 150g bột chiên giòn với 150ml nước, nhúng cá vào bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

    Làm chén gia vị chấm cá gồm: 6 thìa canh nước, 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh giấm, 2 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tiêu. Cho ít dầu vào chảo, cho gừng chua, hành lá, ớt cắt nhuyễn vào xào thơm rồi cho chén nước gia vị vào, đun sôi lên. Đổ từ từ nước bột năng pha loãng vào hỗn hợp cho sệt lại rồi tắt bếp.

    Cá chẽm chiên giòn chấm với nước xốt chua ngọt sẽ khiến bữa cơm thêm thú vị. Ảnh: Internet

    Vo sạch gạo rồi đổ 2,5 lít nước vào nấu cháo. Cá chém cắt miếng nhỏ, ướp cá với chút gia vị rồi đem chiên sơ. Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào nồi cháo, khuấy đều. Để nồi cháo sôi nhẹ khoảng 3 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Cháo cá chẽm rất tốt cho xương khớp của trẻ. Ảnh: Internet

    Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá rồi ướp cùng với muối, sả và gừng khoảng 30 phút. Xếp phần sả và gừng xuống dưới đáy nồi hấp rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho ngập sả. Đun đến khi cá chín cho thêm hành, thì là, cần tây và cà chua vào trong nồi, hấp thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    Cá chẽm sau khi hấp chín, rưới hỗn hợp nước xốt gồm đường, chanh, ớt, nước mắm và ngò rí băm nhỏ lên mình cá. Hấp thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Cá chẽm hấp Thái chua cay hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Điểm: 4 (3 bình chọn)

    {{error}}

    Gọi cho chúng tôi khi cần tư vấn

    1800 6148

    Tác giả: Tân Nguyễn

    Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong ngành, ông luôn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chế biến các món ăn và hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

    CÁC KHÓA HỌC THEO YÊU CẦU

    HỌC THEO MÓN

    điên hoa 24gio  , hoa tươi đẹp, hoa tươi

    các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng

    Dienhoa24gio.net xin giới thiệu

    món ăn ngon . món ăn ngon dễ làm, các món ăn ngon, món ăn ngon lạ miệng

    món ăn ngon mỗi ngày ,món ăn ngon hà nội , món ăn ngon sài gòn ,món ăn ngon đà nẵng, món ăn ngon đà lạt , món ăn ngon nhất thế giới, món ăn ngon hàng ngày

    món ăn ngon ở huế

    cây ba kích, đặt tên đẹp ,Những câu nói hay , Rối Loạn Cương dương ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Miền Tây: “Cá Heo Sông Hậu”
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng
  • Lạ Miệng Với Món Ngon Chế Biến Từ Cá Thu
  • Cá Chẽm Sống Ở Đâu Và Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nó
  • Cách Rán Cá Chép Ròn Thơm Vàng Rộm
  • Cá Dìa Bông Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cháo Cá Dìa Nấu Với Rau Gì Ngon Đúng Chuẩn Vị Nhất Bổ Cho Bé【Xem 529,353】
  • Giá Cá Dìa Bao Nhiêu Tiền 1Kg, Mua Ở Đâu Ngon 2022?
  • Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon? 【Chiên, Nướng】
  • Cá Dứa Tươi Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Đơn Giản?
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Ngon
  • Có một loại cá ngon, thịt ngọt, hương vị đậm đà mà du khách khi đi du lịch Phú Yên không thể bỏ qua đó chính là cá dìa, loài cá có thân hình to, đẹp và sinh sống nhiều ở vùng biển nơi đây. Ngoài những món ăn như nấu canh, hấp hay làm lẩu, thì món ăn gợi ấn tượng đặc biệt nhất, đáng nhớ nhớ chính là món cá dìa nướng.

    Có một loại cá ngon, thịt ngọt, hương vị đậm đà mà du khách khi đi du lịch Phú Yên không thể bỏ qua đó chính là cá dìa, loài cá có thân hình to, đẹp và sinh sống nhiều ở vùng biển nơi đây. Ngoài những món ăn như nấu canh, hấp hay làm lẩu, thì món ăn gợi ấn tượng đặc biệt nhất, đáng nhớ nhớ chính là món cá dìa nướng.

    Cá dìa nướng muối ớt

    Cá dìa nướng muối ớt, đây có vẻ là cách chế biến được nhiều người yêu thích nhất. Để chế biến món ăn này, các bạn nên lựa chọn cá dìa bông

    Chắc chắn rồi, nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn không thể thiếu là cá dìa nguyên con, muối ớt và dầu ăn. Cá dìa làm sạch vảy, ruột và mang.

    Để ráo và khía thịt để khi ướp cùng với muối ớt sẽ ngấm gia vị hơn. Khi cá đã ngấm muối các bạn xiên vào que hoặc cho vào vỉ để nướng trên bếp than.

    Lưu ý, khi nướng nên quét một lớp dầu để cho da cá giòn, bóng và cá không bị khô. Cá dìa nướng nên chấm kèm cùng nước mắm me sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Ngoài nướng trên bếp than, có thể cuộn giấy bạc để nướng (tuy nhiên, phương pháp này thịt cá sẽ không dai như khi nướng bằng bếp than).

    Cá dìa hấp xì dầu

    Ngoài nướng, nấu canh chua lá giang, cá dìa còn được sử dụng để chế biến món cá dìa hấp xì dầu vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa nguyên con (nên sử dụng cá dìa đen), xì dầu, tỏi, ớt.

    • Cá dìa sau khi được làm sạch để ráo nước thì đem ướp cùng với các loại gia vị.
    • Khi cá đã ngấm gia vị thì đem cá đi hấp cách thủy (phương pháp này sẽ giúp giữ nguyên vị ngọt đậm đà của cá).
    • Cá dìa hấp xì dầu nên hấp khoảng 25 – 30 để cho cá chín kĩ.
    • Cá dìa hấp xì dầu có thể ăn kèm cùng với cơm nóng hoặc cuộn cùng bánh tráng – rau sống – chấm mắm tỏi ớt cũng vô cùng ngon.

    Cá dìa nấu lá giang

    Lá giang là một loại lá có hương vị chua thanh, chính vì thế thường được người dân miền Nam sử dụng để nấu canh chua.

    Món cá dìa nấu lá giang là một món ăn đặc sản với hương vị vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá dìa (nên chọn cá dìa trơn), lá giang, cà chua, ớt, hạt nêm, nước mắm.

    • Cá dìa làm sạch và ướp cùng với một chút hạt nêm.
    • Cà chua đun ở trong nước đến khi sôi thì thả cá vào nồi.
    • Khi cá gần chín thì cho thêm lá giang và ớt vào trong canh.
    • Khi gần tắt bếp thì nêm thêm nước mắm cho vừa ăn.

    Canh chua cá dìa nấu với lá giang khi thưởng thức, các bạn nên ăn kèm cùng với rau sống và chấm thêm chút nước mắm tỏi ớt sẽ ngon hơn nhiều.

    Lưu ý là nên ăn khi còn nóng để không bị tanh.

    Ngoài những món ăn hấp dẫn kể trên, cá dìa còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như: cá dìa kho nước, chiên giòn, kho dưa, sốt dứa….

    Cá dìa chiên

    Thơm ngon, giòn, chắc thịt là những gì bạn có thể cảm nhận được với món cá dìa chiên, nhất là khi được rán cùng với ớt xanh.

    Chắc chắn, đây sẽ là món ăn vô cùng cuốn cơm, ngay cả những ngày hè oi ả hay mùa đông giá rét.

    Vậy để có một đĩa cá dìa chiên hấp dẫn, bạn cần chế biến theo quy trình như thế nào?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn: Cá dìa, muối ớt xanh, cà chua, rau sống ăn kèm.

    Quy trình thực hiện món cá dìa chiên:

    • Trước tiên, bạn cạo vẩy, rửa sạch cá rồi ướp với muối ớt xanh khoảng 25 đến 30 phút để cá thấm hẳn.
    • Sau đó, bạn làm nóng chảo, đổ dầu ăn và chiên đều cả 2 mặt của cá.
    • Cuối cùng, bạn để cá ra đĩa và thưởng thức cùng với rau sống và nước mắm tỏi

    Cá dìa kho tiêu

    Cá dìa kho tiêu được coi là món ăn vô cùng phù hợp trong những ngày thu mát mẻ.

    Với món ăn này, mâm cơm trưa của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn, khiến tất cả các thành viên trong gia đình có cơ hội được quây quần, gần sát lại bên nhau nhiều hơn.

    Để có một nồi cá dìa kho tiêu thơm ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu bao gồm: Cá dìa, tỏi, ớt, hành lá, tiêu, gia vị cần thiết.

    Quy trình thực hiện món cá dìa kho tiêu:

    + Trước tiên, bạn vẫn cần cạo vẩy, làm sạch cá như với món cá dìa chiên. Sau đó ướp với các loại gia vị cần thiết như tiêu, muối, đường khoảng 25 đến 30 phút cho ngấm.

    + Khi toàn bộ các gia vị đã thấm vào cá, bạn đưa cá lên nồi, bật nhỏ lửa.

    Khi nước bắt đầu lăn tăn sôi, bạn đổ thêm khoảng 2 thìa canh nước lạnh để tránh việc cá bị cháy.

    + Khi cá đã chín đều, bạn đổ thêm một ít nước mắm và bật to lửa 1 chút và kho cho sôi hẳn.

    Khi toàn bộ sốt từ cá đã sánh lại, bạn tắt bếp rồi thêm một chút hành lá, hạt tiêu để món ăn trở nên thơm ngon hơn.

    + Cuối cùng bạn thưởng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Cá Diếc Nấu Ngải Cứu
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Nấu Canh Cá Diếc Rau Răm Cho Bữa Cơm Trưa Hè
  • Cách Nấu Canh Sơn Dược Thịt Dê
  • 3 Cách Nấu Canh Dưa Chua Đơn Giản Ngon Miệng Cho Gia Đình
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Độc Đáo Trứng Cá Ngát Nấu Canh Chua Bông Sua Đũa
  • Tổng Hợp Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Chuẩn Vị 3 Miền Bắc Trung Nam
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Khó Cưỡng
  • Luộc Trứng Cút Trong Bao Lâu? Cách Luộc Trứng Cút Ngon Nhất!
  • Không giống như trứng các loài cá nước ngọt, trứng cá ngừ có kích thước lớn, màng bọc ôm trứng cá khá chắc chắn, vị béo giòn, thích hợp chế biến nhiều món ngon, từ kho, hấp, chiên hoặc nấu canh đều có.

    Trứng cá ngừ (Ảnh: chúng tôi

    1. Trứng cá ngừ nấu canh chua

    Canh chua trứng cá ngừ khá khác biệt so với các món canh chua khác. Bởi nó sử dụng các nguyên liệu phụ là cà chua và quả sấu cùng hành lá, thì là. Vị chua chủ yếu đến từ vị quả sấu, cà chua thanh ngọt, bùi bùi, thơm mùi hành lá cùng thì là. Trứng cá không quá mềm nhưng cũng không quá cứng, màu sắc không bắt mắt như những món canh chua khác, nhưng mùi vị thì ngon theo một kiểu đặc biệt.

    2. Lẩu trứng cá ngừ

    Với lẩu trứng cá ngừ, nhiều người thích nấu kèm thịt heo, thịt bò hoặc các loại hải sản. Một số người ướp trứng cá ngừ để xào với một số nguyên liệu như nấm, cà chua, dứa sau đó thêm nước cùng gói gia vị nêm sẵn của món lẩu để nấu nước dùng hoặc nhúng trứng cá ngừ khi ăn như nhúng rau. Lẩu trứng cá ngừ có vị chua thanh tương tự như vị canh chua trứng cá ngừ, có thể hơi cay. Tùy theo các loại đồ nhúng lẩu mà chúng ta chuẩn bị, nồi lẩu sau khi nhúng sẽ có hương vị khác nhau. Trứng cá ngừ được tẩm ướp gia vị trước khi nấu nên khá đậm vị, vừa béo vừa giòn, khi nhai trong miệng từng hạt trứng nhỏ vỡ ra, cảm giác rất thú vị. Do sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu phụ, có thể nói lẩu trứng cá ngừ là món ăn đa sắc màu nhất trong những món ăn làm từ trứng cá ngừ.

    Lẩu trứng cá ngừ (Ảnh: haisanmoingay)

    3. Trứng cá ngừ chiên giòn

    Vì được chiên giòn qua dầu, trứng cá ngừ chiên giòn có màu hơi sẫm vàng nâu, dù vẫn giữ được độ béo nhất định, nhưng lại khá khô. Ngược lại, sự giòn rụm khi cắn miếng trứng cá và nhai là thứ khiến trứng cá ngừ chiên giòn hấp dẫn mọi người. Cùng với các loại nước chấm khác nhau, trứng cá ngừ chiên giòn sẽ mang theo hương vị mặn ngọt chua cay khác nhau. Uống cùng bia ướp lạnh, là điều mà nhiều người vô cùng thích.

    4. Trứng cá ngừ chiên nước mắm

    Tương tự như trứng cá ngừ chiên giòn, trứng cá ngừ chiên nước mắm cũng được chiên qua dầu nên khá khô, hơi giòn và có màu vàng nâu sẫm. Sau khi chiên trứng cá chín, nước mắm tỏi ớt chua cay sẽ được thêm vào trứng cá ngừ, nước mắm thấm vào trứng cá, mang theo vị mặn và mùi nước mắm đặc trưng, cùng mùi tỏi ớt phi thơm. Ăn với cơm gạo dẻo cực kỳ ngon.

    5. Trứng cá ngừ kho tiêu

    Trứng cá ngừ kho tiêu (Ảnh: cookpad)

    Trứng cá ngừ kho tiêu là món kho mặn được nhiều người yêu thích. Miếng trứng cá được kho vàng ươm, lấm chấm hạt tiêu, đậm vị, hài hòa chua cay mặn ngọt, thơm mùi tiêu, được kho bùi bùi, không mềm không cứng, béo ngậy trong miệng khi nhai. Nước kho trứng cá ngừ cũng có thể dùng để ăn với cơm mà không cần thêm món ăn nào khác.

    6. Cháo trứng cá ngừ

    Cháo trứng cá ngừ thường có vị tanh nếu không chế biến đúng cách. Món cháo trứng cá ngừ thành công có vị trứng cá béo ngọt, cháo thơm mềm, màu sắc không bắt mắt nhưng dễ ăn, ấm bụng và thơm mùi hành ngò.

    Sau khi đọc bài viết này, hẳn là bạn không còn thắc mắc trứng cá ngừ làm món gì ngon nữa rồi, đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 5 Công Thức Nấu Cháo Với Tỏi Chữa Bệnh Hiệu Nghiệm
  • Ăn Trứng Với Tỏi Có Sao Không?
  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Cách Luộc Trứng Lòng Đào (Hồng Đào) Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Sườn Non Kho Trứng Cút Nước Dừa Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100