Cách Nấu Phá Lấu Xá Xị Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà (Mẹo Làm Sạch & Chi Tiết Công Thức Ướp Phá Lấu)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bò Đổi Vị Cho Cả Nhà Đang Chán Cơm
  • Xuýt Xoa Với Cách Ngâm Rượu Gừng Cho Bà Đẻ Thon Gọn Sau Sinh
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang
  • 2 Cách Làm Gà Rang Gừng Ngon Chuẩn Vị
  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Gà Hầm Sả Ngon Chất Lượng Bồi Bổ Sức Khỏe Cả Nhà
  • Món phá lấu xá xị đang được rất nhiều bạn yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng của nó. Không nặng mùi ngũ vị hương như phá lấu thông thường, mà món ăn này lại thơm thoảng mùi xá xị rất hấp dẫn, kèm theo đó là đồ lòng heo vừa mềm, vừa đậm đà ngon đến ứa nước miếng. Món phá lấu xá xị có thể ăn với bánh mì, cơm trắng hoặc làm đồ uống rượu nhắm bia. Trời mưa lạnh lạnh mà có chén phá lấu nóng với ổ bánh mì thì quá tuyệt vời. ❤

    ► Gà hấp mắm nhĩ:

    ► Tai heo ngâm sả tắc:

    ► Ốc bưu nướng tiêu xanh:

    ► Bò lá lốt:

    ► Chân gà nướng sate:

    ♨ CÔNG THỨC PHÁ LẤU XÁ XỊ (PHÁ LẤU HEO):

    – 1 cái bao tử

    – 1 cái lưỡi

    – 500g phèo (lòng non)

    – 500g gan

    – 250g cổ họng

    – 3 hoa hồi

    – 1/2 thìa cafe ngũ vị hương

    – 2 chai xá xị (780ml)

    – 1 lít nước

    – 4 cây sả

    – 2 mc tương ớt

    – 3 mc nước tương

    – 1 mc tương cà

    – 1 củ gừng

    – ít tép tỏi, hành tím, hạt điều màu

    – Gia vị: nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, đường.

    ♨ CÁC BƯỚC NẤU PHÁ LẤU XÁ XỊ TẠI NHÀ:

    – Lòng heo, gan, bao tử, cổ họng, lưỡi sơ chế thật sạch. Ướp với các loại gia vị như hạt nêm, muối, đường, tương cà, tương ớt,…. trong 30 – 40 phút.

    – Cho vào nồi 2 mc dầu màu điều rồi phi hành tím, tỏi bằm cho thơm vàng. Cho lòng heo vào xào cho săn lại.

    – Cho 2 cây sả đập dập vào nồi cùng nước ướp lòng heo, xá xị, nước lọc vào cho xâm xắp. Đậy nắp và nấu với lửa vừa trong 20 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu thêm 30p – 45p nữa hoặc đến khi tất cả lòng heo mềm là được.

    – Phá lấu heo thường ăn kèm muối tiêu chanh, tương ớt, dưa leo, rau răm.

    ♨ BÍ QUYẾT SƠ CHẾ LÒNG HEO SẠCH THƠM NGON ĐƠN GIẢN:

    – Đồ lòng heo nói chung như phèo, gan, bao tử, … khi mua về nên rửa qua 3 – 4 lần nước lạnh cho sạch bụi bẩn. Với phèo, bạn nên dùng 1 nhánh gừng nhỏ, cho vào phèo rồi vuốt thật sạch, xã nước vào miệng phèo cho nước rửa sạch bên trong phèo. Với bao tử, bạn cắt đôi, cạo sạch nhớt.

    – Pha thau nước muối với 400ml giấm. Cho đồ lòng heo vào bóp từ 2 – 3 phút cho thật sạch. Rửa lại cho lòng heo hết mùi giấm.

    – Bắt nồi nước, cho vào 1 cử gừng đập dập, 2 củ hành tím đập dập, 2 cây sả. Khi nước sôi cho bao tử, lưỡi heo vào trụng trước rồi cho phèo, gan, cổ họng vào trụng sau. Thời gian trụng từ 5 – 7 phút rồi vớt ra rổ. Cạo lại phần lưỡi, bao tử cho thật sạch. Rửa với nước lạnh 1 – 2 lần nữa là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Ác, Gà Nòi (Gà Chọi, Gà Đá) Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cánh Gà Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bột Bắp Là Gì? Bột Bắp Có Phải Bột Năng Không?
  • Cách Nấu Súp Gà Bằng Bột Sắn, Nấm Hương Cực Ngon
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Cực Sáng Tạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Nhân Sâm Tốt Cho Người Mắc Bệnh Tim Mạch
  • 6 Bước Để Nấu Món Canh Gà Hầm Nấm Cực Ngon
  • Đối với món hầm, chắc không ai còn xa lạ với các món gà hầm, từ gà hầm với đậu xanh cho tới gà hầm sả đều mang lại một hương vị đặc trưng, thơm ngon và bổ dưỡng.

    Tuy vậy ít ai biết là gà đá hay còn gọi là gà chọi cũng có một nguyên liệu rất chất lượng để làm món hầm, nhờ vào ưu điểm là thịt chắc và dai mà món gà đá hầm sả trở nên thật đặc biệt khi được ninh kĩ.

    Cách làm gà đá hầm sả thơm ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ gừng
    • 4 cây sả
    • Vài cọng hành lá
    • Cùng các loại gia vị khác như nước mắm ngon, muối, hạt nêm, dầu ăn

    Công thức nấu gà chọi hầm sả

    Sơ chế

    Thịt gà đá bạn làm sạch lông, sau đó dùng muối chà sát gà để khử bớt mùi và rửa lại bằng nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn rồi để ráo.

    Gừng bạn gọt vỏ rồi chia làm 2 phần, một phần bạn đập dập, 1 phần thì băm nhỏ.

    Sả bạn rửa sạch sau đó cũng chia làm 2 phần, 1 phần thì bạn cắt đập dập, phần còn lại băm nhuyễn.

    Tỏi bạn cũng rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn, cà rốt thì bạn gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng mỏng, nếu rảnh thì tỉa hình hoa cho đẹp.

    Ướp gà

    Bây giờ bạn chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và cho phần gừng, sả băm nhuyễn vào.

    Cho thịt gà vào chung rồi trộn thật đều, ướp khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

    Chế biến

    Bạn chuẩn bị nồi, tốt nhất là nồi lớn một chút, cho vào ít dầu đun nóng lên rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm.

    Tiếp theo bạn cho sả và thịt gà vào và xào sơ cho tới khi thịt gà săn lại.

    Khi gà đã săn lại và thơm thì bạn đổ vào nồi một lượng nước sao cho ngập gà rồi đun sôi, sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho cà rốt vào nồi, đổ thêm nước cho ngập gà khoảng 2 gang tay và bắt đầu hầm gà cho tới khi thịt gà chín mềm, nêm nếm lại gia vị là có thể tắt bếp rồi.

    Khi ăn bạn múc gà và nước dùng ra tô, răc thêm chút rau thơm, hành lá là có thể thưởng thức rồi.

    Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn, thịt gà phải chín mềm và có hương thơm của sả, nước dùng phải có màu đẹp mắt và đậm đà.

    Cách nấu gà đá hầm sả không quá khó phải không nào, chỉ với một chút bí quyết là bạn đã có ngay một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hầm Sả Thơm Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Thực Đơn Eat Clean Là Gì? Bật Mí 40 Thực Đơn Eat Clean
  • Cách Nấu Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon Sáng Tạo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Thơm Ngon Bắt Mắt Ăn Cơm Rất Ngon Mà Nhậu Lại Càng Tuyệt Vời Hơn
  • Trổ Tài Nấu Bếp Cùng Các Món Gà Tiềm Ấm Người Ngày Đông
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Không Bị Trào
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu: 4 Cách Làm Siêu Dễ Tại Nhà
  • Gà đá có thể chế biến được khá nhiều cách từ gà đá hầm sả, rang lá chanh hay phổ biến nhất là gà đá giả cầy.

    Gà đá hay còn được gọi là gà chọi là một vật nuôi giải trí của nhiều người, không chỉ vậy nhiều người còn sử dụng gà đá như một loại thực phẩm bởi thịt gà đá có chất lượng cực cao, thịt chắc, ít mỡ và ngọt.

    Cách nấu gà đá giả cầy vừa ngon vừa sáng tạo

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Một con gà đá tầm 1.5kg, bạn không nên chọn gà quá to bởi loại này thì thịt gà không còn chắc nữa mà chuyển qua dai rồi, nhai rất mệt khi ăn.
    • 1 quả dừa bổ ra lấy nước
    • 1 củ nghệ
    • 1 củ riềng
    • 1 củ gừng
    • Một ít nước tương và mắm tôm
    • Các loại gia vị khác như tỏi, hành, muối, nước mắm…

    Các nguyên liệu trên đều khá dễ kiếm và bạn có thể mua ở bất cứ đâu, bởi vậy hãy cố gắng chọn loại tươi ngon một chút.

    Chọn nguyên liệu làm gà đá giả cầy

    Một món ăn ngon có phần quyết định rất lớn ở khâu chọn nguyên liệu. Với món gà đá giả cầy, có đôi chút sự khác biệt với những món gà khác trong những tiêu chí chọn gà.

    • Đối với gà đá, bạn không nên chọn gà quá to hay quá già, ăn không ngon chút nào, chỉ thấy dai.
    • Không nên làm gà chết, hay gà bệnh, cái này để ý một chút thấy gà minh mẫn, không chảy dãi nhớt, phao câu không rỉ phân hay có màu thâm là được.Lông gà mượt, bám sát vào thân.
    • Thịt gà không quá nhão, bạn có thể dùng tay ấn thử vào gà để biết.
    • Dừa bạn không nên chọn quả quá già, nước sẽ đậm chứ không trong, vị cũng chua hơn.

    Công thức làm gà chọi nấu giả cầy

    Sơ chế

    Bước 1. Gà sau khi mua về bạn sơ chế bằng cách làm sạch lông. Tiếp đó bạn dùng rơm hoặc khò để thui gà cho cháy hết phần lông tơ.

    Sau đó dùng muối chà sát lên gà cả trong lẫn ngoài để khử bớt mùi. Bây giờ bạn chặt ra thành từng miếng vừa ăn, để ráo nước.

    Lưu ý: giai đoạn thui gà khá quan trọng vì nó sẽ làm da gà săn và dày hơn, thích hợp với món gà giả cầy.

    Riềng, nghệ và gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ ngoài sau đó giã nhuyễn. Bạn tiếp tục vắt lấy nước cốt ra riêng bát, phần bã bạn vẫn giữ lại.

    Bước 2. Bây giờ bạn cho thịt gà đã sơ chế vào một cái tô lớn, tiếp tục cho vào các loại gia vị như hạt nêm, ít nước mắm, hành tỏi, nước cốt nghệ, riềng và gừng, một ít mắm tôm và nước tương rồi trộn đều lên.

    Ướp thịt như vậy trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị nồi, cho vào ít dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi lên cho thơm, khi tỏi đã thơm thì bạn cho thịt gà đã ướp vào xào chung với bã riềng và gừng.

    Đảo đều tay cho tới khi thịt gà săn lại.

    Bước 4. Bây giờ bạn hạ lửa nhỏ, cho nước dừa vào và tiến hành ninh cho tới khi nước gần cạn, lúc này thịt gà cũng đã mềm và chín kĩ.

    Như vậy là bạn đã chế biến xong món gà đá giả cầy rồi, khi ăn bạn chỉ cần trút ra đĩa, trang trí thêm ít rau thơm nữa là xong.

    Ăn kèm với cơm hay làm món nhậu đều rất phù hợp, yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn là thịt gà có vẻ ngoài săn lại, mềm chứ không dai. Nước giả cầy phải thơm và có vị mặn ngọt vừa phải, nếu bạn nấu quá kỹ thì thịt dễ bị mặn, không ngon.

    Hương vị phải hòa quyện được giữa gừng riềng và thịt.

    Cách nấu gà đá giả cầy không quá khó phải không nào, chỉ cần một vài bước là bạn đã hoàn thành rồi.

    Dinh dưỡng trong gà đá

    Gà đá thường có cơ thể săn chắc hơn gà thông thường, tất nhiên là vẫn đầy đủ lượng dinh dưỡng dồi dào như chất đạm, vitamin, canxi, sắt, vitamin A, E, C, B1, B2, PP…

    Trên hết thịt gà đá có lượng chất béo cực ít, rất thích hợp cho người đang giảm cân.

    Ăn thịt gà đá có thể giúp bạn bổ sung protein, hạn chế chất béo trong khẩu phần ăn, rất tốt cho tim mạch, hạn chế các bệnh như huyết áp, mỡ máu.

    Gà đá giúp bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ xương, thậm chí là có thể ngăn ngừa một vài loại ung thư.

    Với món ăn này bạn sẽ có ngay một món ăn, món nhậu cực kì đậm đà, đã ăn là không thể nào quên. Tuy không phải là món ăn thông dụng nhưng bạn hoàn toàn có thể làm món này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Kho Gừng Hoàn Hảo Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É, Cả Nhà Hít Hà Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đậm Đà Cay Nồng
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Ác, Gà Nòi (Gà Chọi, Gà Đá) Đơn Giản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phá Lấu Xá Xị Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà (Mẹo Làm Sạch & Chi Tiết Công Thức Ướp Phá Lấu)
  • Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bò Đổi Vị Cho Cả Nhà Đang Chán Cơm
  • Xuýt Xoa Với Cách Ngâm Rượu Gừng Cho Bà Đẻ Thon Gọn Sau Sinh
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang
  • 2 Cách Làm Gà Rang Gừng Ngon Chuẩn Vị
  • 1. Lẩu gà ác

    Nguyên liệu làm Lẩu gà ác Cho 4 người

    Cách chọn mua gà ác tươi ngon

    • Gà ngon sẽ có thân nhỏ gọn, săn chắc và ức nhỏ, da gà có màu đen óng.
    • Thịt gà tươi không có mùi ôi, mùi hôi.
    • Dùng tay nhấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt săn chắc, đàn hồi là gà ngon. Trường hợp, nếu thịt bị nhão, trơn, biến dạng hoặc bị lõm thì không nên mua để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Cách chế biến Lẩu gà ác

    • Sơ chế gà

      Gà ác nhờ người bán làm lông sẵn, sau khi mua về dùng muối hột chà xát lên toàn thân gà, sau đó rửa lại gà với nước sạch để khử mùi tanh.

      Dùng dao cắt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

      Ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm.

      Đảo đều và ướp gà từ 15 – 20 phút cho gà thấm gia vị.

    • Sơ chế các nguyên liệu khác

      Các loại rau mua về đem nhặt bỏ lá hư, rửa sạch với nước muối loãng để sạch chất bẩn, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

      Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Sả rửa sạch, đập dập. Hành ngò rửa sạch, cắt nhuyễn.

      Ớt rửa sạch, cắt nhuyễn.

    • Nấu lẩu

      Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho phần hành tím và sả đập dập vào phi thơm.

      Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, cho phần gà ác đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thấy thịt gà hơi săn lại thì cho tiếp 500ml nước lọc vào nồi.

      Vặn lửa nhỏ và ninh gà trong khoảng 40 phút để gà chín mềm.

      Sau 30 phút nêm vào nồi lần lượt các gia vị: 1/2 muỗng cà phê dầu màu điều, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho các gia vị hòa tan rồi tắt bếp là hoàn thành.

    • Thành phẩm

      Lẩu gà ác với thịt gà mềm ngon, không dai kết hợp với nước hầm ngọt thanh vô cùng hấp dẫn.

    2. Lẩu gà nòi (gà chọi) hầm sả siêu đơn giản

    Nguyên liệu làm Lẩu gà nòi (gà chọi) hầm sả siêu đơn giản Cho 4 người

    Hình nguyên liệu

    Cách chế biến Lẩu gà nòi (gà chọi) hầm sả siêu đơn giản

    3. Lẩu gà nòi (gà chọi) nấu măng tươi

    • Sơ chế gà

      Gà nguyên con bạn nhờ người bán làm lông sạch, sau đó dùng muối hột chà xát lên người gà để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch. Chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

      Bắc nồi lên bếp, cho gà vào trụng sơ với nước sôi, sau đó vớt ra cho vào tô nước đá.

      Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều và ướp gà trong 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

      Lưu ý: Nên chần sơ thịt gà nòi để thịt gà bớt mùi hôi và sạch chất bẩn.

    • Sơ chế các nguyên liệu khác

      Củ tỏi đem nướng sơ trên bếp ga hoặc bếp than. Sả rửa sạch, đập dập.

      Ớt rửa sạch, 2 trái để nguyên, 2 trái cắt nhuyễn.

    • Nấu lẩu

      Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả đập dập, 2 trái ớt và củ tỏi vào xào cho dậy mùi thơm.

      Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, cho vào nồi 1.5 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi, cho phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều, nêm vào thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho gia vị hoàn tan.

      Vặn lửa nhỏ rồi đậy nắp và ninh gà khoảng 45 phút cho thịt gà chín mềm là hoàn thành.

    • Thành phẩm

    Nguyên liệu làm Lẩu gà nòi (gà chọi) nấu măng tươi Cho 4 người

    Cách chọn mua măng tươi ngon

    • Bạn nên chọn măng có hình dạng hơi thô, dáng thẳng, không cong, còn tươi, vỏ mỏng, không bị héo và có mùi thơm đặc trưng.
    • Bạn không nên chọn măng có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm, lá vàng và nát vì chúng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

    Cách chế biến Lẩu gà nòi (gà chọi) nấu măng tươi

    Mẹo thực hiện thành công

    • Sơ chế gà

      Gà nguyên con bạn nhờ người bán làm lông sạch, sau đó dùng muối hột chà xát lên người gà để khử mùi hoi, sau đó rửa lại với nước sạch. Chặt gà thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

      Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước bột nghệ, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều và ướp gà trong 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    • Sơ chế nguyên liệu và luộc măng

      Sả rửa sạch, đập dập. Củ hành tím cho lên bếp than nướng cho hơi cháy. Ớt rửa sạch, cắt nhuyễn.

      Hành lá rửa sạch, để ráo. Rau ăn kèm nhặt bỏ lá hư, rửa sạch.

      Măng tươi nếu bạn mua cả búp về thì đem đi rửa để không còn bám đất. Rửa xong, bạn nhẹ nhàng dùng dao sắc tách toàn bộ lớp áo măng ra khỏi thân măng chỉ lấy phần lõi non và mềm của măng.

      Sau khi tách áo măng xong, dùng dao cắt bỏ phần gốc măng già, cứng và phần thâm đen bỏ đi, chỉ giữ lại ngọn măng non.

      Khi lột măng tới đâu, bạn cho luôn ngọn măng vào ngâm trong chậu nước muối pha loãng tới đó để măng ra bớt nhựa, không bị thâm và thải chất độc có trong măng.

      Ngâm khoảng 4 tiếng thì vớt măng ra, cắt lát mỏng rồi cho măng vào nồi cùng chút muối, luộc chín, vớt ra để ráo.

      Lưu ý:

      • Măng tươi bạn nên sơ chế thật kĩ để loại bỏ những chất độc và khi ăn không bị đắng.
      • Bạn nên tiến hành luộc măng như trên khoảng 2 lần để măng loại bỏ hoàn toàn vị đắng.
      • Nếu có thời gian, bạn nên cắt đôi măng rồi đem đi luộc với nước nóng, sau đó cho măng vào nước vo gạo ngâm trong 12 tiếng hoặc để qua đêm sẽ giúp khử nhựa đắng của măng và giữ cho măng được độ trắng, giòn.

    • Nấu lẩu

      Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho sả đập dập và hành tím nướng vào xào cho dậy mùi thơm.

      Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, cho vào nồi 1.5 lít nước, đun sôi. Khi nước sôi, cho phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều, nêm vào thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho gia vị hoàn tan.

      Vặn lửa nhỏ rồi đậy nắp và ninh gà khoảng 45 phút cho thịt gà chín mềm thì cho phần măng đã luộc vào, nấu thêm 10 phút thì cho phần hành lá vào rồi tắt lửa là hoàn thành.

    • Thành phẩm

      Lẩu gà nòi nấu măng tươi với nước dùng thanh ngọt, thịt gà dai ngon không bị bở kết hợp với măng tươi giòn giòn, có hơi vị đắng nhẹ cực kỳ hấp dẫn.

    Cách chọn mua thịt gà chọi (gà nòi/gà đá) tươi ngon

    • Trong quá trình ninh gà, thường xuyên vớt bọt để nồi nước lẩu được trong đẹp và thơm ngon hơn.
    • Thịt gà nếu có thời gian bạn nên ướp từ 2 – 3 tiếng hoặc ướp qua đêm để thịt gà thấm gia vị.
    • Đối với loại gà nòi (gà chọi, gà đá) bạn nên trụng sơ gà qua nước sôi trước khi nấu để thịt gà ra bớt chất bẩn, mùi hôi khi ăn sẽ ngon hơn.
    • Các loại rau ăn kèm lẩu gà bao gồm: rau mồng tơi, rau má, mướp, bắp chuối, bông súng, những loại rau cải, rau muống, rau đắng, ngải cứu,…

    Đối với gà sống

    • Chọn mua những con gà chọi có chân cao, to, mình dài và cổ cao, phần cựa gà màu đỏ tía, sắc và dài.
    • Cơ ngực của gà nổi rõ, đùi phình to săn chắc, khoảng cách giữa hai mỏm xương chậu hẹp.
    • Chọn mua gà có cựa nhú ra rõ ràng vì đây là những con gà đã trưởng thành, không mua những con có có cựa chỉ hơi nhú hoặc không có vì đây là gà non.

    Cách sơ chế gà sạch, không hôi

    Đối với thịt gà

    • Chọn mua thịt gà có màu hơi đỏ, chân xám chì, các thớ thịt săn chắc, da gà chọi thường dày hơn so với những loại gà khác, kể cả gà lai chọi.
    • Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

    Đối với gà sống

    • Khi gà đã được cắt tiết đã chết, nhúng xuống nước lạnh cho ngấm đều khắp thân gà. Sau đó vớt ra cho giấm gạo xoa đều khắp thân gà, để 10 phút để lỗ chân lông của gà giãn nở ra.
    • Sau đó đun sôi nước (sôi sùng sục) đủ 100 độ C, nhúng cả con gà vào nồi nước sôi, lật qua lại, nhúng phần chân đầu. Sau đó vớt gà ra làm lông.
    • Bạn nên làm thật sạch lông, lấy sạch phần tuyến nhờn khỏi đuôi, dùng hỗn hợp muối và giấm để rửa gà cho thật sạch.
    • Sau khi làm lông thật sạch bạn có thể ngâm gà vào nước khoảng 20 phút.

    Đối với gà đã sơ chế sẵn

    • Pha giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
    • Xát chanh, muối lên da gà hoặc dùng một ít gừng và rượu trắng xát lên gà để khử mùi hôi cũng vô cùng hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bột Bắp Là Gì? Bột Bắp Có Phải Bột Năng Không?
  • Cách Nấu Súp Gà Bằng Bột Sắn, Nấm Hương Cực Ngon
  • Thử Ngay Cách Nấu Gà Hầm Sữa Chua Thơm Nồng Ngất Ngây
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Nấu Món Gì Ngon?
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Ác, Gà Nòi (Gà Chọi, Gà Đá) Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phá Lấu Xá Xị Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà (Mẹo Làm Sạch & Chi Tiết Công Thức Ướp Phá Lấu)
  • Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bò Đổi Vị Cho Cả Nhà Đang Chán Cơm
  • Xuýt Xoa Với Cách Ngâm Rượu Gừng Cho Bà Đẻ Thon Gọn Sau Sinh
  • Gà là thực phẩm quen thuộc để chế biến thành nhiều món ăn ngon trong gia đình Việt Nam. Cùng JAMJA’s BLOG khám phá cách nấu gà đá hầm sả cùng với một số công thức nấu thịt gà hấp dẫn mà bạn chưa biết đến.

    Gà đá cũng có lượng chất dinh dưỡng giống như các giống gà bình thường khác. Điểm khác biệt duy nhất đó chính là thịt gà đá chắc hơn và dai hơn thịt gà thường. Thịt gà đá có lượng chất dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khỏe con người. Theo các nhà dinh dưỡng đã nguyên cứu, thịt gà có lượng chất béo và albumin dồi dào, thêm vào đó là các loại vitamin nhóm A, B1, B2, C, E và các chất như canxi, sắt,… Thịt gà đá chính là loại thịt chất lượng cao, đặc biệt cơ thể con người rất nhanh hấp thụ và dễ dàng tiêu hóa.

    Không chỉ vậy thịt gà còn giúp chữa được các bệnh như giảm đi triệu chứng ung thư dạ dày, kéo dài tuổi thọ giúp tim khỏe mạnh hơn, trống bệnh trầm cảm và có thể đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt,… Vì vậy mà thịt gà đá có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon, thu hút và hấp dẫn.

    Cách nấu gà đá hầm sả đơn giản với miếng thịt mềm, thơm ngon và hấp dẫn

    • Thịt gà (chọn phần đùi): 300g
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Hành: 1 củ
    • Hành lá
    • Cà rốt: 1 củ
    • Sả tươi: 4 cây
    • Gia vị kèm theo: nước mắm nguyên chất, muối, hạt nêm, dầu ăn

    Bước 1:

    Rửa sạch đùi gà với nước, sau đó dùng muối xát quanh đùi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Rửa lại đùi gà với nước rồi để cho ráo.

    Bạn nên cài đặt thời gian hầm là từ 30 đến 45 phút là được. Khi hết thời gian hầm, bạn chú ý nên tháo hơi hết ra ngoài thì mới có thể mở nắp, cẩn thận để tránh bị bỏng.

    Bước 4:

    Bạn nêm thêm gia vị cho món canh gà hầm sao cho vừa với khẩu vị của mình. Múc canh ra tô kèm theo thịt gà và sả, rắc lên chốc một chút hành lá và sả thái sợi, xếp thêm một bông hoa cà rốt đã được tỉa đẹp mắt để trang trí.

    Cánh gà đá hầm củ cải nóng hổi, vừa thổi vừa ăn

    • Cánh gà: 10 chiếc
    • Củ cải trắng: 400g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: nửa cỉ
    • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
    • Xì dầu đặc: 3 thìa
    • Dầu ăn: 3 thìa
    • Rượu trắng: 1 thìa
    • Đường trắng: 1 thìa
    • Tỏi: 1 củ
    • Đường viên
    • Dầu mè
    • Muối, tiêu xay nhuyễn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu:

    Cánh gà bạn rửa sạch, chú ý khi mua chỉ chọn phần bầu ở giữa, vừa giòn ngon, vừa không quá nhiều thịt hay quá nhiều xương. Dùng muối hột xát qua từng miếng cánh gà một, rửa lại với nước rồi để cho ráo nước.

    Củ cải trắng cắt bỏ phần cuống, dùng dao nạo cạo bỏ đi phần vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch, rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Cà rốt cắt phần cuống ở đầu, gọt sạch vỏ rồi rửa sạch. Cũng cắt cà rốt thành những miếng vừa ăn giống như đối với củ cải trắng. Hành tây cắt rễ, lột sạch vỏ rồi bạn cắt hành tây thành những miếng vuông vừa ăn.

    Bước 2:

    Khi cánh gà đã ráo nước, bạn cho hết cánh gà vào một bát tô đã đươc chuẩn bị. Ướp cánh gà với các gia vị: 1 thìa xì dầu đặc, 1 thìa xì dầu loại thường, 2 thìa cà phê rượu gạo, 1 thìa cà phê dầu mè, một chút đường cát cùng với tiêu và hạt tiêu xay. Đảo đều các nguyên liệu với nhau, trên cánh gà sẽ phủ một lớp gia vị mỏng. Ướp cánh gà trong khoảng thời gian là 30 phút cho ngấm đều các gia vị.

    Bánh cánh gà hầm củ cải đẹp mắt với nhiều màu sắc sặc sỡ từ củ cải, cà rốt, cánh gà. Thêm vào đó bạn nên rắc lên chốc một chút hành lá thái nhỏ. Món gà hầm này phù hợp nhất khi ăn cùng cơm nóng, chắc hẳn sẽ khiến cả nhà bất ngờ về độ ngon.

    Gà đá là nguyên liệu quen thuộc với nhiều món ăn dân dã. Với bất kì món ăn nào thì công đoạn chuẩn bị thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu và quyết định được độ chuẩn ngon của món ăn. Thêm vào đó là do cách người nấu nêm nếm gia vị nữa. Cùng JAMJA’s BLOG tìm hiểu cách làm món gà đá xào sả ớt thơm ngon, lạ miệng.

    • Thịt gà đá: 400g
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Rau mùi: 20g
    • Hạt tiêu xay nhuyễn
    • Bột cà ri: 2 muỗng
    • Sả tươi: 2 cây
    • Các loại gia vị đi kèm: mắm nguyên chất, muối, mì chính, dầu ăn

    Các bước hoàn thiện món gà đá xào sả ớt thơm ngon

    Bước 1: sơ chế các nguyên liệu:

    Đầu tiên ta phải làm sạch gà. Rửa sạch gà với nước, dùng muối hột xát lên thân gà để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. Rửa lại với nước rồi để gà ở rổ cho ráo nước. Chặt gà thành những miếng nhỏ, nên chặt thành miếng nhỏ hơn so với cách chặt thịt gà luộc (tốt nhất là chỉ bằng 1/3 miếng gà luộc).

    Sả tươi bóc lớp vỏ già ở bên ngoài, cắt đi phần cuống ở dưới rồi sau đó rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

    Bước 4:

    Gà đã săn và chín thì bạn cho vào chảo một chút bột cari đã chuẩn bị. Tiếp tục đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Sau 5 phút thì bạn cho nốt phần sả thái nhỏ vào cùng với thịt gà. Lúc này bạn nên chú ý đảo thật đều tay với lửa lớn, như vậy sẽ giúp cho miếng thịt được chắc hơn, không lo bị cháy và có màu vàng thật đẹp mắt. Đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp ngay.

    Xếp thịt gà ra đĩa rồi trang trí thêm bên trên một chút ớt thái lát cho đẹp mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ nhận ra ngay vị ngọt tự nhiên của thịt gà đá. Thịt gà mềm quyện trong vị thơm đặc trưng của sả tươi, vị cay nồng của ớt cùng với gia vị được nêm nếm vừa miệng. Thịt gà xào sả ớt rất hợp trong những bữa nhậu của hội đàn ông.

    XEM THÊM Trà sữa Chamichi khuyến mãi mua 1 tặng 1 không thể hot hơn. Trà sữa Lavida cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng giảm giá đến 50%, nhanh tay lấy mã giảm giá nào!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Bắp Là Gì? Bột Bắp Có Phải Bột Năng Không?
  • Cách Nấu Súp Gà Bằng Bột Sắn, Nấm Hương Cực Ngon
  • Thử Ngay Cách Nấu Gà Hầm Sữa Chua Thơm Nồng Ngất Ngây
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Thưởng Thức Măng Chua Nấu Gà Và Hạt Dổi Ở Hòa Bình
  • Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hào Hứng Gà Tây “nhậu” Rượu Ta
  • Bí Mật Loại Thịt Gà Lạ Chuyên Nấu Giả Cầy Gây Sốt Khắp Chợ
  • Gió Mùa Về Rồi, Đừng Bỏ Qua 3 Cách Nấu Mì Gà Tiềm Đậm Đà Này!
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Không Ngờ
  • Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Người Việt Nam hiện nay hầu như đã quá quen thuộc với món giả cầy, vì món cầy truyền thống đã dần dần được loại bỏ hoặc ngăn cấm, một phần là do cơ địa con người họ không ăn được và ngay cả người tôn giáo cũng vậy, nên ngày nay món giả cầy đã được lên ngôi soái vị.

    Với hương vị giả cầy giống với món cầy truyền thống nên cũng được rất nhiều fan hâm mộ, và còn có khá nhiều món giả cầy, chẳng hạn như là món heo, bò giả cầy, vịt giả cầy, gà giả cầy…

    Vậy hôm nay Sieungon sẽ giới thiệu cho bạn món gà đá giả cầy. Hương vị đặc biệt, thịt gà đá dai, da giòn giòn quyện vào hương thơm của nguyên liệu nấu giả cầy làm cho chị em phụ nữ thích thú khi được ăn chấm kèm với bánh mì, cánh mày râu thì nhâm nhi vài chén rượu thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Món gà chọi nấu giả cầy khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị được nguyên liệu tươi ngon và một vài công đoạn chế biến là bạn sẽ có ngay một đĩa gà giả cầy tuyệt vời.

    Sơ chế gà

      Gà đá làm sạch, dùng rơm (hoặc bếp lửa, bếp khò) thui cho da gà săn lại, rửa sạch gà với nước muối loãng, ½ trái chanh, lá sả chà xát làm sạch gà. Chặt gà từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.

    Nấu gà đá giả cầy

    • Ướp gà : 2 muỗng đường, ½ chanh vắt lấy nước, hành tím, tỏi, ớt với 5 cọng sả đập dập băm nhỏ, trộn đều và để nghỉ 2 phút rồi ướp thêm gia vị. Cho 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt, xíu muối, 1 muỗng nước mắm, 1 hủ sa tế tôm, 1 gói ngủ vị hương, 1 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng mắm tôm, trộn đều và ướp 20 phút.

    • Nước dừa tươi đun sôi với 2 cọng sả, 1 miếng gừng nhỏ dập dập và để nguội. Đậu phộng luộc sơ 5 phút rồi vớt ra để ráo. Lá chanh rửa rạch, thái sợi mỏng. nghệ, gừng, riềng thái lát vừa, đập dập.

    • Phi thơm dầu ăn với 3 cọng sả, tỏi, hành tím đập dập, băm nhỏ và hỗn hợp nghệ, gừng, riềng . Cho gà đã ướp vào xào săn 10 phút, sau đó cho hỗn hợp nước dừa cùng với đậu phộng luộc vào rồi nấu thêm 30 phút với lửa vừa, cho thêm lá chanh vào, nếu gà chưa chín mà nước cạn thì thêm nước dừa hoặc nước sôi vào. Thịt gà chính mà thấy nước sốt gà sánh lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    • Món gà giả cầy này sẽ rất ngon nếu bạn chọn mua gà dá, gà chọi. Nhưng nếu ko có thì chúng ta cũng có thể thay thế bằng thịt gà ta, gà tây, miễn thịt gà dai, da giòn và gà có độ tuổi lớn thì thịt càng dai giòn mà ngon hơn nhiều.
    • Trong lúc nấu, khi thịt gần chín thì giảm lửa nhỏ và lâu lâu đảo thịt 1 lần cho các miếng thịt thấm đều gia vị.
    • Nước dừa tươi đun sôi với sả, gừng để thịt gà được thơm hơn, còn nếu không có nước dừa tươi thì bạn cũng có thể dùng nước sôi để thay thế, chỉ là khi cho ra kết quả sẽ không được thơm và ngọt hơn mà thôi.
    • Món ăn này đạt chất lượng khi thịt gà ngấm đều gia vị, thịt mềm nhưng không bị bở, nước sốt giả cầy hơi sền sệt có vị thơm nồng và vị mặn ngọt vừa phải.

    Món gà đá giả cầy là một trong những món ăn bất hủ của nền văn hóa ẩm thực nước nhà, ai đã ăn qua một lần rồi đều phải trầm trồ khen ngon. Thịt gà đá có chất lượng dinh dưỡng cực cao, thịt gà chắc, ít mỡ và rất ngọt nên được áp dụng với rất nhiều món chẳng hạn như : gà hầm hạt sen, rang, luộc, nướng, kho và đặc biệt là kết hợp theo cách giả cầy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Giả Cầy Miền Trung Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngày Cuối Tuần
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ngon Không Tưởng
  • Gà Kho Gừng Ngon Ngất Ngây Với 7 Bước Thực Hiện Đơn Giản
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Nhất Hiện Nay Chị Em Nên Biết
  • Bí Quyết Nấu Gà Kho Gừng Ngon Ngất Ngây
  • Xá Xíu Là Gì? Bí Quyết Làm Thịt Xá Xíu Ngon Siêu Hay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon Cho Những Ngày Chống Dịch
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Ngon Nhất Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hiệu Bắc
  • Xá xíu là tên gọi của một loại thịt heo được làm chín bằng cách quay hoặc nướng ở nhiệt độ cao. Món ăn này có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Thịt xá xíu du nhập vào Việt Nam thông qua những người Hoa di cư. Và hiện tại, xá xíu trở thành một món ăn khá quen thuộc trong cuộc sống của người Việt. Khoảng thời gian đầu, khi mới xuất hiện, thịt xá xíu phổ biến ở miền Nam hơn miền Bắc vì cộng đồng người Hoa hiện diện đông đảo hơn ở miền Nam.

    Tuy nhiên, do món ăn này ngon và dễ kết hợp với nhiều loại món ăn khác nên mức độ phổ biến của thịt xá xíu ngày càng cao và ngày càng có nhiều người ưa chuộng. Có thể kể đến các món ăn từ xá xíu, như: Bánh bao xá xíu, bánh mì xá xíu, cơm xá xíu, mì xào xá xíu…

    Xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, được hiểu đơn giản là thịt heo quay

    hoặc nướng (Nguồn: Internet)

    Thịt xá xíu được ra đời dựa trên công thức thịt heo khi đã lọc hết xương, ướp với các loại gia vị cho đậm đà và mang đi nướng trên lửa cho chín. Ở Việt Nam, do khẩu vị khác nhau của từng vùng miền, thịt xá xíu tại từng nơi sẽ có mùi vị hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như, tại miền Nam, thịt xá xíu sẽ thường có màu đỏ đậm và vị ngọt mềm.

    Nguyên liệu làm món thịt xá xíu

    • 1kg thịt heo phần nạc vai
    • 1 gói ngũ vị hương
    • Hạt tiêu trắng xay
    • Gia vị: Đường trắng, nước tương, xì dầu, dầu hào
    • 150g đậu tương tươi
    • Rượu trắng, mật ong

    Bí quyết làm thịt xá xíu siêu ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Đậu tương bạn đem rửa sạch và cho vào máy xay nhuyễn. Đối món thịt xá xíu, bạn nên chọn thịt vai vì phần thịt này thường giòn và mềm hơn. Sau khi mua thịt về, bạn rửa sạch, thái miếng to khoảng để khi ướp thịt dễ ngấm gia vị hơn.

    Bước 2: Thịt heo sau khi cắt bạn cho vào chén to, nêm vào thịt 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa hạt tiêu trắng xay nhuyễn, 2 thìa đường, nước tương, 2 thìa dầu hào, đậu tương xay nhuyễn, 2 thìa rượu trắng và 9 thìa mật ong. Sau đó, đeo găng tay vào và dùng tay trộn đều tất cả các nguyên liệu gia vị với nhau và ướp khoảng 15 phút.

    Bước 3: Sau khi đã ngấm gia vị bạn dùng giấy bạc bọc kín tô thịt và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ hoặc nếu có thể bạn để qua đêm thịt sẽ càng ngon.

    Bước 4: Bạn mang thịt ra và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, lấy thịt ra và quết nước ướp lên thịt để thịt không bị khô. Tiếp theo, cho vào lò tiếp tục nướng 15 phút nữa là được. Bạn lấy thịt ra và đợi thịt bớt nóng, đem thái thành những lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa. Với món thịt xá xíu này, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn kèm với bánh mì đều ngon. Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng!

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Xôi Xoài Thái Lan Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Nấu Canh Cà Chua Trứng Ngon Ngây Ngất
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà Mà Đơn Giản
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Mà Tiết Kiệm Thời Gian
  • Bí Quyết Nấu Cháo Thịt Bằm Sánh Mịn Thơm Ngon, Càng Ăn Càng Ghiền
  • Mẹo Và Nước Sốt Nấu Ăn Bằng Đá Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đào Hố Nướng Thịt Bằng Đá Núi Lửa
  • Cách Nấu Súp Ngô Thịt Gà Ngọt Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán
  • Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Đá nướng là phổ biến cho các bữa tiệc tối, đặc biệt là xung quanh Giáng sinh và năm mới. Nấu ăn bằng đá nóng cũng là một mặt hàng nhà hàng nổi tiếng. Dễ dàng chuẩn bị cho khách, mỗi người đặt mua đá nóng của riêng mình với nguyên liệu thô. Thật dễ dàng cho khách nấu những miếng thịt nhỏ hơn, hoặc huy chương. Một loạt các loại thịt thường được cung cấp tại các bên này, vì vậy những miếng nhỏ cho mọi người nếm thử mọi thứ.

    Làm nóng trong lò đến 500 ° F, vật liệu đá tự nhiên (đá granit, núi lửa hoặc khác) sau đó được đưa đến bàn, nơi nó giữ nhiệt của nó đủ lâu để nấu các loại thịt và rau quả khác nhau.

    Nước sốt được phục vụ với thịt và rau cùng với bánh mì hoặc khoai tây và salad. Dễ dàng để cùng nhau và phục vụ, các đầu bếp dành thời gian với bạn bè, thay vì trong nhà bếp.

    Nhiều loại thịt khác nhau có thể được sử dụng để nướng trong nhà . Xem danh sách các loại thịt không tốn kém mà nướng tốt. Thịt sườn heo, thịt gà và cá philê cũng sẽ làm tốt trên đá nóng.

    Những gì bạn cần

    • 8 – 12 oz. hoặc nhiều thịt thích hợp để nướng, cá hoặc tôm cho mỗi người
    • Rau luộc , thái lát như khoai tây,
    • khoai lang , bắp, cà rốt, bí
    • Rau sống, thái lát như ớt chuông, nấm,
    • đậu Hà Lan , cà chua, cây thì là, bí xanh
    • Trái cây thái lát như dứa, táo xanh, đào
    • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
    • Nước sốt khác nhau (xem bên dưới)

    Làm thế nào để làm cho nó

    Thịt, cá, thịt gà hoặc tôm có thể được ướp trước khi nướng. Một nước xốt dễ dàng được làm từ nước ép của một quả chanh , một vài muỗng canh dầu ôliu hoặc dầu hạt cải , muối và hạt tiêu để nếm thử. Tìm hiểu về nước xốt và xem mười món nướng hàng đầu .

    Hãy chắc chắn rằng thịt bạn đang nấu sẽ được thái mỏng khoảng một nửa inch hoặc mỏng hơn.

    Đọc hướng dẫn cho đá nóng hoặc đá nướng của bạn.

    Một số người trong số họ khuyên bạn nên nhẹ dầu đá trước khi sưởi ấm và một số cho bạn biết để sử dụng muối trên đá trong khi những người khác thì không. Ngoài ra còn có đá điện bây giờ mà không cần phải được làm nóng trong lò.

    Nước sốt sữa chua

    Thêm vào một cốc sữa chua (thêm một chút baking soda khi cần thiết để cắt giảm axit):

    • Tiêu xay tươi, 2 thìa canh arugula cắt nhỏ, 1 muỗng canh hẹ xắt nhỏ, muối để nếm
    • 2 muỗng canh mù tạt, 1 muỗng cà phê hạt thì là
    • 1 – 2 muỗng canh xắt nhỏ bạc hà, 1/2 thìa cà phê bột ớt bột ngọt , muối để nếm
    • 2 muỗng canh, một số, phi lê sardine xắt nhỏ, ớt cayenne để nếm
    • 1 – 2 muỗng cà phê bột cà ri, bạc hà xắt nhỏ, muối để nếm
    • Một số tép tỏi, xắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt tiêu hồng , nghiền, muối để nếm.
    • 1 – 2 muỗng canh cognac, 1/4 cốc nho khô, 1/2 muỗng cà phê tép đất, muối để nếm

    Nước sốt cà chua

    đến 1/2 chén nước ép cà chua trộn với 1/2 chén cà chua xắt nhỏ (và một chút muối nở, nếu cần) thêm muối vào khẩu vị và:

    • Húng quế và hẹ
    • 1 muỗng cà phê thì là, 1 muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ, ớt cayenne để nếm
    • Một số tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hương thảo xắt nhỏ, tiêu đen xay và 1 muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ.
    • 1/4 chén cá ngừ, cá mòi xắt nhỏ, tiêu đen
    • 3 muỗng canh hành tây thái nhỏ, tiêu đen nghiền

    Nước xốt kem chua

    • 1/2 chén kem chua, 2 muỗng canh chuẩn bị cải ngựa
    • 1/2 chén kem chua, 2 muỗng canh bạc hà thạch

    Nước xốt bơ

    • 6 muỗng bơ tan chảy và trộn với 1 muỗng canh gia vị bít tết – chải thịt trong khi nướng.
    • 6 muỗng bơ tan chảy và trộn với nước sốt nóng (chẳng hạn như của Frank) để nếm thử – chải trên thịt trong khi nướng.

    Nước sốt khác

    • Trộn 1/2 chén teriyaki sauce với 1 thìa cà phê gừng tươi và 1 hành lá xắt nhỏ
    • Trộn một lon kem súp gà với 1/2 chén rượu vang trắng và 1 chén pho mát Thụy Sĩ nghiền. Lò vi sóng và khuấy cho đến khi nóng. Giữ ấm để phục vụ.

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trường Dạy Nấu Ăn Hà Nội Đào Tạo Chuyên Nghiệp Tốt Nhất Ở Việt Nam
  • Trường Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Tuyển Sinh Năm 2022
  • Mở Lớp Học Nấu Ăn
  • Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội
  • Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Xét Tuyển 2022
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Mì Hoành Thánh Mở Quán Thành Công
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon Ngay Tại Nhà Mà Ai Cũng Làm Được
  • 6 Mẹo Vặt Nấu Ăn Từ Bia Giúp Món Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Mì hoành thánh xá xíu là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa. Tô mì với màu sắc bắt mắt cùng phần nước dùng đậm đà hương vị đã giúp món ăn chinh phục thực khách. Không những thế, viên hoành thánh mềm thơm cùng những miếng thịt xá xíu đậm đà, hòa quyện trong phần nước dùng ngọt thanh càng làm tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Xương heo 500gr
    • Thịt nạc xay 200gr
    • Tôm tươi 200gr
    • Tôm khô 20gr
    • Thịt vai 250gr
    • Sốt ướp xá xíu 1/2 gói
    • Cải ngọt 1 bó
    • Củ cải trắng 2 – 3 củ
    • Hành tây 1 củ
    • Vỏ bánh hoành thánh 150gr
    • Mì trứng 4 – 5 vắt
    • Gia vị nêm nếm: nước mắm, hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm mì hoành thánh xá xíu hấp dẫn tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi để khử mùi hôi.

    Tôm rửa sạch, bốc vỏ rồi băm nhỏ trộn cùng thịt nạc xay và ướp gia vị nêm nếm gồm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi băm nhuyễn rồi để trong khoảng 30 phút.

    Thịt vai rửa sạch, chần qua nước sôi rồi để ráo.

    Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm.

    Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc nhỏ rồi trụng chín. Củ cải ngọt rửa sạch, bào bỏ vỏ rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Đầu tiên, bạn cho xương heo đã chần qua nước sôi vào nấu cùng 2 lít nước. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi, bạn hạ lửa nhỏ xuống và cho củ cải, hành tây cùng tôm khô vào nấu cùng.

    Sau khoảng 1 tiếng, xương heo đã ra hết nước ngọt thì bạn nêm thêm chút muối để nước dùng vừa miệng hơn. Lưu ý, trong thời gian nấu nước dùng bạn nên để lửa nhỏ vừa và vớt bọt liên tục để nước dùng nước trong đẹp mắt.

    Bước 3: Làm thịt xá xíu

    Thịt vai heo ướp cùng nước sốt xá xíu cùng bột ngọt, tiêu và chút muối. Sau đó, dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 3 giờ để thịt thấm đều gia vị.

    Khi thịt đã thấm, bạn bắt chảo dầu và phi tỏi chín vàng rồi cho thịt và nước sốt ướp vào nấu. Nước trong chảo sôi lên, bạn hạ lửa nhỏ vừa rồi hãm chín thịt. Thịt chín, bạn tiếp tục cho thịt vào lò nướng làm nóng. Nướng thịt trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để thịt được săn chắc hơm. Cuối cùng, bạn cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Bước 4: Gói hoành thánh

    Hỗn hợp thịt nạc xay cùng tôm tươi sau khi đã ướp khoảng 30 phút thì bạn bắt đầu gói hoành thánh. Trước tiên, bạn dùng một tay đỡ lấy lá hoành thánh, tay còn lại múc khoảng 1 muỗng cà phê nhân thịt đã ướp cho vào đầu mép. Rồi bạn gấp vỏ hoành thánh một lần và dùng hai tay miết 2 đầu vỏ. Cuối cùng, bạn dùng một ít nước để kết dính vỏ bánh rồi gấp vòng 2 đầu bánh còn dư vào nhau để tạo thành hoành thánh có hình thỏi vàng xinh xắn.

    Bước 5: Trang trí món ăn

    Khi đã làm xong hoành thánh, bạn cho hoành thánh vào nồi nước dùng trong khoảng 3 – 4 phút để bánh chín. Kếp tiếp, bạn trụng mì bằng nước dùng và cho ra tô nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn sắp xếp xá xíu, cải ngọt lên trên mì rồi chan nước dùng cùng hoành thánh là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Thơm Đúng Điệu Theo Công Thức Gia Truyền Của Xứ Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Kiểu Quảng Nam
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Trộn Tôm Thịt
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Cách Làm Mì Xào Chay Xá Xíu Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Vào Bếp Làm Ngan Cháy Tỏi Công Thức Làm Chuẩn Vị Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Dễ Ăn, Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tự Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Canh Chay Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tộ Chay Ngon
  • “Mì xào chay xa xíu rau củ” là món coach Khánh Ngân muốn gửi đến mọi người ngày hôm nay. Một món chay ngon lành và rất dễ làm.

    Trong các món chay nếu có sự xuất hiện của nấm, món ăn sẽ có vị thứ 5 – đó là vị Umami (đây là vị giống như được nấu từ thịt), mà không cần đến các nguyên liệu tạo ngọt từ động vật.

    Ăn chay nếu sử dụng các sản phẩm thuận tự nhiên như rau củ quả, trái cây, nấm thì sẽ rất tốt cho sức khỏe. Còn các sản phẩm chay giả mặn như cá, sườn, chả thì mọi người cũng nên hạn chế sử dụng lại.

    Các loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất bảo quản, chất tạo màu, đường, hương liệu, hóa chất độc hại. Nếu ăn chay mà không dúng cách cũng không thể khỏe mạnh được.

    Thay vì gọi là ăn chay, Ngân gọi là ăn “THUẦN THỰC VẬT” sẽ chính xác hơn.

    NẤM ĐÙI GÀ – GIÀU DINH DƯỠNG VÀ NHIỀU LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE

    Nấm đùi gà là thực phẩm khá phổ biến và dễ tìm mua. Nấm đùi gà có nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất, giàu kali và chất chống oxy hóa, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch và tuần hoàn máu cho cơ thể.

    Nấm đùi gà có thể dễ dàng được kết hợp với các nguyên liệu khác tạo ra những món ăn hấp dẫn, vị ngọt và dai của nấm làm nên sự đặc sắc của món ăn. Nấm nấu với gia vị xá xíu ăn kèm mì xào rau củ sẽ cho bạn một trải nghiệm khá thú vị.

    NGUYÊN LIỆU

    4-5 cây nấm đùi gà

    1/3 củ cà rốt

    1 nắm cải thìa

    1 nắm giá đỗ

    Nửa củ hành tây

    1 khúc Boaro (tỏi tây)

    Dầu oliu loại chiên xào được

    Nước tương

    Dầu hào chay

    Gia vị xá xíu (gói gồm: quế, hành, hồi, nghệ, mùi, điều, thảo, trần bì, đinh hương, hạt thì là, hoa tiêu, ớt, tiêu, mắc khén, muối)

    HƯỚNG DẪN

    ✅ Rửa sạch tất cả nguyên liệu. Bào sợi cà rốt, xắt lát hành tây.

    ✅ Lấy mũi dao nhọn châm vào 4 góc nấm đùi gà

    ✅ Thêm nấm vào và đun sôi rồi hạ lửa liu riu tới gần cạn nước trong khoảng 20 phút.

    ✅ Xào rau củ: làm nóng chảo ở lửa vừa, cho dầu vào rồi xào với hành tây. Cho thêm cà rốt bào, giá đỗ, nước sốt xá xíu, chút nước, xào lửa lớn 2-3 phút.

    ✅ Tắt bếp, chảo vẫn nóng, cho mì vào đảo đều tay.

    ✅ Trình bày ra đĩa, mì rau củ, trên có nấm xá xíu và rau cải. Ăn kèm ớt tươi, ngò rí, sốt xá xíu.

    LƯU Ý

    Nấm đùi gà không chứa quá nhiều đạm (protein), nếu bạn là người ăn thuần chay, bạn có thể cân nhắc dùng thêm các loại thực phẩm giàu đạm như đậu đỗ, đậu phụ, tempeh, diêm mạch hoặc yến mạch trong ngày.

    https://facebook.com/groups/421395098745687/

    Cám ơn mọi người.

    KIẾN THỨC DINH DƯỠNG để nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật

    CARBOHYDRATE, FRUCTOSE, GULUCOSE – Chọn lựa thông minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Giò Thủ Chay Đơn Giản Cho Những Người Ăn Chay Trường
  • Hita Mách Cách Làm Giò Xào Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Các Món Xào Chay Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Món Xào Chay Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tại Nhà Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Bí Quyết Làm Món Cơm Chiên Chay Tại Nhà Vừa Ngon, Vừa Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100