Cách Làm Xíu Mại * Sai Mon Thi Dan

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Chén Thơm Phức
  • Dimsum Là Gì? 10 Món Dimsum Điển Hình Trong Ẩm Thực Trung Hoa
  • Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Banh Mi Xiu Mai Xuan Hong Youtube
  • Đơn Giản Với Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua
  • Xíu mại bát trân

    Nguyên liệu

    – 500g thịt nạc dăm băm nhuyễn

    – 100g Jam bon

    – 100g giò sống

    – 100g xá xíu

    – 200g nấm rơm búp

    – 200g tôm bạc thẻ

    – 200g ức gà

    – 10 củ năng hay 150g củ sắn

    – 1 muỗng súp bột năng

    – 1 trái dưa leo , ngò, 5 trái cà, 1 trái ớt

    – 100g dưa chua, củ cải đỏ + củ cải trắng

    – Gia vị: mỡ chiên + tiêu + muối + đường + bột ngọt

    – 5 củ hành + 5 tép tỏi

    – xốt chua ngọt

    Cách thực hiện

    1. Chuẩn bị

    – Thịt nạc dăm: thái mỏng, băm nhuyễn.

    – Xá xíu: xắt hạt lựu

    – Jambon: xắt hạt lựu

    – Ức gà: xắt hạt lựu

    – Củ năng: gọt vỏ, thái sợi nhuyễn, trụng qua nước sôi vắt ráo

    – Nấm rơm búp: gọt sạch, ngâm nước muối, trụng sơ nấm trong nước sôi rồi xả qua nước lạnh xắt sợi nhuyễn vắt ráo .

    – Giò sống: nêm chút tiêu, chút mỡ nước

    – Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen, chà muối rửa sạch, để ráo đập dập, quết nhuyễn với 3 tép tỏi .

    – Củ hành, tỏi: lột vỏ băm nhuyễn làm sốt chua ngọt

    – Cà: tỉa hoa, ruột cà bỏ hột băm nhuyễn làm sốt chua ngọt

    – Ớt : tỉa hoa

    – Dưa leo: 1/2 thái mỏng, 1/2 tỉa hoa

    2. Chế biến

    Trộn chung: thịt nạc dăm + xá xíu + jambon + gà + củ năng + nấm rơm + giò sống + tôm + hành + tỏi + 1/2 cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + bột năng + 2 muỗng súp mỡ nước cho nhân không bị khô, trộn nhân thật đều, vò từng viên vừa ăn (thoa tay trong mỡ cho xíu mại được bóng và đẹp) đem hấp xíu mại từ 30-45 phút lấy ra để ráo, cho vào dĩa. Nước hấp để làm sốt chua ngọt.

    Trình bày

    Xếp xíu mại ra dĩa, rưới nước sốt chua ngọt lên đều xíu mại. Xung quanh để dưa leo tỉa hoa + thái mỏng + dưa chua . Cà ớt tỉa hoa xen kẽ, rãi ngò lên cho đẹp . Khi dùng rắc tiêu lên cho ngon

    theo Kỹ thuật nấu ăn toàn tập – Triệu Thị Chơi

    làm xíu mại ăn với bánh mì làm khác không giống xíu mại tỉm sấm

    LÀM XÍU MẠI ! – 800gr thịt đùi xay Thịt trộn với muối đường tiêu, dùng muỗng tán vào thành tô cho thật nhuyễn (làm như vậy xiú mại mới dai)

    – 2 muỗng cafe muối

    – 4 muỗng cafe đường

    5 muỗng soupe bột năng khuấy trong 4 muỗng soupe nước cho tan, trộn chung vào thịt, tiếp tục quết cho thịt thật mịn, trộn củ hành, củ sắn, đậu

    Vo tròn, xếp vào dĩa đem hấp (lúc vo viên cho chút dầu ăn vào lòng bàn tay)

    Hấp xong, chắt lấy nước xiú mại, cho bột năng vào chung với 5muỗng soupe cà hộp, bắc lên bếp khuấy sền sệt. Nếu qúa đặc (dính vào muỗng)thì phải thêm nước (dùng muỗng múc lên đổ xuống thấy chảy đều giọt là vừa), đổ lên trên mặt xíu mại.

    Nên để một viên thịt vào microwave thử trước xem vị mặn ngọt có vừa không, sau đó mới vo viên đem hấp.

    Để nước thật sôi hãy cho xửng lên nhớ để một cái muỗng dưới nồi nước, hạ lửa nhỏ nhất.

    – 1 muỗng tiêu xay

    – 3 củ hành tây xắt hột lựu

    – 5 muỗng canh bột năng,

    – 2 hộp cà nhỏ

    – 4 muỗng soup đậu hoà lan, hay củ sắn thái hột lựu. Thử xem chín chưa bằng cách dùng đũa xăm vào viên thịt thấy cứng và nước trong chảy ra.

    ====

    Nguyên Liệu:

    – 800gr thịt đùi xay

    – 2 muỗng cafe muối

    – 4 muỗng cafe đường

    – 1 muỗng tiêu xay

    – 3 củ hành tây xắt hột lựu

    – 5 muỗng canh bột năng,

    – 2 hộp cà nhỏ

    – 4 muỗng soup đậu hoà lan, hay củ sắn thái hột lựu.

    Cách Làm:

    Thịt trộn với muối đường tiêu, dùng muỗng tán vào thành tô cho thật nhuyễn (làm như vậy xiú mại mới dai)

    5 muỗng soupe bột năng khuấy trong 4 muỗng soupe nước cho tan, trộn chung vào thịt, tiếp tục quết cho thịt thật mịn, trộn củ hành, củ sắn, đậu

    Vo tròn, xếp vào dĩa đem hấp (lúc vo viên cho chút dầu ăn vào lòng bàn tay)

    Hấp xong, chắt lấy nước xiú mại, cho bột năng vào chung với 5muỗng soupe cà hộp, bắc lên bếp khuấy sền sệt. Nếu qúa đặc (dính vào muỗng)thì phải thêm nước (dùng muỗng múc lên đổ xuống thấy chảy đều giọt là vừa), đổ lên trên mặt xíu mại.

    Nên để một viên thịt vào microwave thử trước xem vị mặn ngọt có vừa không, sau đó mới vo viên đem hấp.

    Để nước thật sôi hãy cho xửng lên nhớ để một cái muỗng dưới nồi nước, hạ lửa nhỏ nhất.

    Thử xem chín chưa bằng cách dùng đũa xăm vào viên thịt thấy cứng và nước trong chảy ra.

    Vật liệu : (cho khoảng 10 – 12 cái)

    – 100g thịt gà thái nhỏ

    – 50g tôm bóc vỏ thái nhỏ

    – 15g nấm đông cô, ngâm nước, lọc rửa và cắt nhỏ

    – 15g cà rốt cắt nhỏ

    – 5g hành củ cắt nhỏ

    – 10g hành vàng cắt nhỏ

    – 1/2 muỗng cà phê muối

    – 1 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích)

    – 2 muỗng cà phê đường

    – 1 muỗng cà phê tiêu xay

    – 1 muỗng cà phê dầu mè

    – 10/12 miếng da làm sủi cảo

    Cách làm:

    – Trộn tôm, thịt, nấm, cà rốt và hành với nhau trong một cái tô, nêm muối, tiêu, đường.

    – Múc một muỗng nhân cho vào giữa da bánh, quết lòng trắng trứng lên mép miếng bột, gấp 2 mép lại thành nửa hình tròn hoặc theo hình bạn thích.Tiếp tục với phần còn lại cho đến khi hết.

    – Đậy Sủi Cảo bằng một cái khăn ướt để bánh khỏi bị khô.

    – Bánh Sủi Cảo có thể chiên hay hấp tuỳ ý. Chuẩn bị chảo chiên với nhiệt độ khoảng 180 độ C, hoặc nồi hấp. Chiên bánh Sủi Cảo khoảng 5 phút hoặc hấp khoảng 4 – 5 phút.

    Dùng nóng với xì dầu và tương ớt saté ..

    Người Hoa còn ăn sủi cảo với nước dùng giống như ăn vằn thắn (hoành thánh) ở đường Hà Tôn Quyền q5, Tp HCM bán sủi cảo ngon có tiếng, giá 10,000đ- 15,000đ/phần

    Rọc ổ bánh mì làm hai, tải mỏng một hoặc hai viên xíu mại lên một mặt bánh và đặt lên chỉ vài sợi đồ chua, mặt bên kia tưới ều ít nước sốt rồi đặt lên vài cọng ngò, nêm chút tiêu muối, khi gấp lại ổ bánh mì mới gọn đẹp, nếu cho xíu mại và nước sốt cùng một bên, ổ bánh mì dễ bị thấm ướt và bể ra. Vật liệu – thực hành A. Làm nước sốt với nước hầm xương:

    – Hầm 500gr xương heo hoặc đầu gà làm sạch với 3 lít nước + 1 muỗng cà phê muối + 200gr hành tây tách tép. Hầm nhỏ lửa trong khoảng hơn 1 giờ, vớt bọt liên tục, để nước cạn còn chừng 2, 5 lít là được, lược bỏ xác xương, hành.

    – Hoà tan 1 muỗng súp bột năng với nửa chén nước dùng nguội, để riêng.

    – Thịt thăn lưng là phần thịt ngon nhất: Khi thịt thăn được pha ra thành thỏi dài luôn có một lớp mỡ mỏng bao quanh, giữ phần mỡ này lại.

    – Thịt mông có lớp mỡ, pha thịt sao cho phần mỡ chỉ bằng 1/5 phần nạc, không lấy da.

    – Nạc dăm là phần thịt có lẫn mỡ.

    – Nạc nọng là phần thịt nằm dưới hàm con heo, có lớp nạc lớp mỡ chen sắp lớp. Nạc nọng có lớp mỡ rất dòn nhưng phần thịt này không có nhiều trong một con heo.

    1. 400gr thịt heo tùy chọn một trong các loại trên, cắt thành miếng nhỏ + 100gr tôm lột vỏ băm + 1 muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng súp hành tím băm. Băm nhuyễn chung tất cả với dao thớt hoặc dùng máy xay cắt có dao hình chữ S, máy xay thịt kiểu gia đình. Nhưng lưu ý khi dùng máy xay cắt đừng làm nhuyễn mịn quá mà thịt băm còn phải tương đối dạng hột cát một chút mới ra viên xíu mại. Làm xíu mại không phải chắc dai như làm nem mà viên thịt phải mềm xốp để dễ dàng tải mỏng ra trong ổ bánh mì. Bếp người Tàu vẫn chuộng cách băm cổ điển bằng dao thớt hơn là dùng máy xay cắt vì khi băm họ có thể kiểm soát độ mịn của thịt dễ hơn.

    2. 150gr củ sắn nước hay còn gọi là củ đậu (yam bean, pachyrrhizus) lột vỏ, rửa sạch, cắt dọc thành từng lát mỏng rồi mới xếp từng vài lát lên nhau, cắt lại thành dạng sợi rồi cuối cùng băm nhuyễn. Dùng một cái rây hay dùng hai lòng bàn tay ép vắt phần củ đậu đã băm nhuyễn cho ráo nước rồi trộn thật kỷ phần củ đậu này vào hỗn hợp tôm thịt.

    3. Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước sôi, khay hấp. Chuẩn bị chừng 2 – 3 muỗng súp dầu mè đen (loại dầu mè này cho mùi thơm của mè, còn loại dầu tinh luyện màu vàng, không có mùi), rửa sạch hoặc mang găng nhựa chuyên dùng, xoa dầu vào hai lòng hai bàn tay, dùng một cái vá nhỏ để chia thịt cho đều, lấy vá múc từng phần hỗn hợp tôm thịt, dùng tay vo tròn thịt thành viên cỡ trái bóng bàn, sắp viên thịt vào khay cho thưa ra. Hấp khoảng 30 phút sau khi nước sôi là chín. Chắc lấy nước hấp thịt đọng trong kahy hấp, cho vào nồi nước hầm.

    4. Lấy thịt chín ra thả vào nồi nước hầm sốt cà chua trên bếp, giữ nóng ấm trên bếp chứ không cần sôi.

    5. Làm đồ chua ăn kèm:

    – Pha hỗn hợp dấm đường: Tùy chất lượng dấm mà bạn đang có, pha loãng một phần dấm với 5 – 6 phần nước lọc sao cho chỉ cần có vị chua rất nhẹ là được rồi cho vào từ từ chút xíu đường, khuấy tan đường cho có thêm vị ngọt cũng rất nhẹ. Điều này hoàn toàn tùy vào khẩu vị riêng của các bạn.

    – Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ rồi cắt thành dạng sợi. Nếu dùng bàn bào sợi thì sợi cà rốt hay củ cải sẽ không dòn bằng cắt tay. Nếu dùng dao thớt hãy cắt sợi cà rốt bằng chừng 1/5 thân đũa còn củ cải trắng thì bằng chừng 1/3 thân đũa là vừa.

    – Ngâm củ cải, cà rốt trong dấm đường chừng hai giờ rồi vớt ra để ráo xong cho vào tủ lạnh, khi thực hiện món ăn mới lấy ra sử dụng thì củ cải và cà trốt khá giòn.

    – 300gr cà chua chín, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, xay nhuyễn (hoặc dùng máy ép vắt) lược qua rây bỏ xác, lấy nước cà chua, cho vào nồi nước hầm. Nấu sôi rồi nêm lại với chút muối, từ từ từng ít một cho sốt vừa đậm đà chứ không có vị mặn là được, rồi mới châm nước bột vào từ từ, vừa châm vừa khuấy đều cho nước dùng chỉ hơi lền lại chút thôi chứ không ở dạng sệt. Giữ ấm nước hầm trên bếp.

    – Lưu ý khâu làm sệt nước dùng: Nếu làm quá sệt thì khi giữ nóng trên bếp, nước sốt sẽ càng lúc càng đặc hơn.

    B. Làm xíu mại: Dùng nạc heo có mỡ để làm, các phần thịt heo sau có thể dùng làm xíu mại. Trình bày món ăn: Theo cách của một số bếp Tàu là họ thay củ đậu bằng củ cải trắng làm cho xíu mại có vị hăng nồng nhẹ hoặc dùng trái ớt Đà Lạt để tạo mùi ớt nhưng không cay cho xíu mại v.v… Với những người dị ứng các loại thực phẩm như tôm, thịt bò thì không dùng tôm trong cách làm xíu mại này. Nếu dùng thịt thăn lưng (hay còn gọi là thịt cốt-lết) để làm xíu mại thì bếp Tàu hay dùng một mẩu xương sườn cắm vào viên thịt và gọi là xíu mại sườn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Xíu Mại Củ Sắn Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Chấm Bánh Mì Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xíu Mại Chay Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Bật Mí Cách Làm Xíu Mại Không Cà Chua Vẫn Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Tôm Kho Tàu / Tôm Kho Kiểu Truyền Thống * Sai Mon Thi Dan

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Bún Tôm Chuẩn Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Món Bún Tôm Sa Tế Cay Ngon Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Trái Dừa Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Tươi, Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Tôm Kho Tàu / Tôm kho kiểu truyền thống

    Nhiều Tác Giả * đăng lúc 11:55:26 PM, Apr 19, 2021 * Số lần xem: 5495

    Cách làm món tôm kho tàu thơm ngon đậm đà với một vài mẹo nhỏ

    Tôm kho tàu là một món ăn truyền thống, dân dã của người dân Việt Nam nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng. Với tôm chúng ta dễ chế biến nhiều món ăn ngon như tôm rim, tôm kho thịt,… Còn tôm kho tàu thì có nhiều loại như tôm kho tàu sa tế, tôm kho tàu chay,… Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món tôm kho tàu cơ bản với một vài mẹo nhỏ!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    *********

    Tôm kho kiểu truyền thống

    Trước tiên, chúng ta cùng nhau đi chợ mua nguyên liệu cho món tôm kho đã.

    • Nửa cân tôm tươi loại to
    • Tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, môt chút mật ong.
      Tôm rửa sạch, để ráo, dùng kéo cắt ngang phần đầu phía dưới mắt tôm và cắt bỏ râu tôm, lột hết vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm.
  • Tôm tươi lột vỏ, ướp gia vị.
  • Ướp vào tôm 1/2 phần hành củ + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê bột nêm, một chút mật ong cho màu thêm đẹp. Để vài giờ cho tôm thấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành củ còn lại vào xào cho hơi vàng, sau đó cho tôm vào trộn nhẹ tay, dùng muỗng đè đầu tôm cho gạch tôm tươm ra để nước kho tôm có màu đỏ đẹp. Cho thêm 2 muỗng canh nước nóng. Khoảng 2 phút sau, lật ngược mỗi con tôm lại cho tôm chín mặt bên kia, kho thêm 2 phút nữa, trước khi bắt chảo khỏi bếp, cho hành lá vào và trộn đều nhẹ tay.
  • Tôm kho ăn nóng rất đưa cơm. Chỉ cần 15 phút là các bạn đã chế biến xong rồi.
  • Tôm kho tàu – Món ngon ăn rất đưa cơm

    Cùng vói thịt kho tàu thì món tôm kho tàu là món đặc trưng của Nam bộ, được kho bằng nước dừa tạo nên vị ngọt, vị thơm đặc trưng của món ăn, mà người miền Nam hay gọi là ” kho tàu”

    Nguyên liệu nấu tôm kho tàu:

    • 500g tôm càng sống
    • ½ chén nước dừa tươi
    • Đầu hành lá
    • Nước chanh, tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu
    • Đường, nước mắm
    • Dầu ăn, dầu điều
    • Hạt nêm Ajingon

    Sơ chế

    • Tôm cắt chân, bỏ vỏ, chừa đuôi, bỏ phần đầu, nặn gạch tôm để riêng, sau đó chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
    • Phi thơm tỏi băm với 2M dầu ăn, cho tôm vào chiên cho tôm săn lại, tôm hơi vàng gắp ra tô.
    • Ướp tôm với 1M đầu hành lá băm, 1,5M nước mắm, 1/2m tiêu, 1M đường và 1m hạt nêm Ajingon.

    Kho tôm

    • Gạch tôm tán mịn, cho thêm 3 giọt nước chanh, 1/2m đường, 1/3m tiêu, 1/2m nước mắm và 1m dầu, vẫn để trong chén, đặt trong nồi nước trên bếp với lửa nhẹ, khuấy đều đến khi gạch tôm sền sệt, rưới đều lên tôm rồi cho tôm vào nồi kho cho tôm hơi săn lại. Thêm nước dừa vào, trở đều cho tôm thấm gia vị.
    • Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi sánh lại là được.
    • Múc tôm ra dĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên. Dùng với cơm nóng.
    • Chọn tôm còn sống và không có trứng để kho, thịt tôm sẽ chắc và dai hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Đơn Giản Với Nước Dừa Hoặc Trứng
  • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Tôm Ăn Dặm Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Chỉ Cần 10 Phút Để Thực Hiện Nấu Món Bún Tôm Tít Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon
  • Các Mon Ngon Từ Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Từ Ngọc Kê Gà Với Tác Dụng “Thần Kì”
  • 22 Công Thứс Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Cực Kì Đơn Giản, Cách Làm Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Đơn Giản
  • Ngon Mê Ly Gà Chọi 7 Món Ở Vĩnh Phúc
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Gà Thừa Ngon Miễn Chê Cho Dịp Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gợi Ý Chế Biến Những Món Ngon Từ Thịt Gà Còn Thừa Ngày Tết
  • Ngỡ ngàng với các món ăn biến tấu từ trứng gà

     

    1.Trứng luộc hình trái tim

    trứng luộc hình trái tim

    Bạn cần chuẩn bị: 1 quả trứng mới luộc xong và vẫn còn ấm; 1 chiếc đũa, 1 miếng bìa kích thước khoảng 12×8 cm và 2 chiếc chun buộc tóc.

    • Bước 1: Gập đôi miếng bìa đã chuẩn bị lại theo chiều dọc và đặt quả trứng bạn đã bóc vỏ vào giữa. Tiếp theo hãy đặt chiếc đũa lên trên quả trứng.
    • Bước 2: Dùng dây chun cố định 2 đầu chiếc đũa vào 2 đầu miếng bìa. Chiếc đũa sẽ có tác dụng ấn quả trứng xuống tạo thành 1 rãnh hõm. Lưu ý: trứng vẫn còn ấm (nóng càng tốt) nếu không khi bạn tiến hành cố định đũa quả trứng có thể bị vỡ.
    • Bước 3: Đợi khoảng 10-15 phút sau đó bạn tiến hành gỡ bỏ đũa ra khỏi miếng bìa. Quả trứng lúc này sẽ có hình dạng hình trái tim nếu bạn nhìn từ 1 phía của quả trứng rồi đấy. Dùng dao cắt đôi quả trứng theo chiều ngang, bạn sẽ thấy điều bất ngờ đấy- 2 nửa quả trứng có hình trái tim.

     

    2.Trứng xào cà chua

    trứng xào cà chua

    Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng thứ duy nhất thiếu hụt trong chứng đó là vitamin C. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa trứng và cà chua- thực phẩm giàu vitamin C là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Tạo món ăn ngon-đẹp-đủ chất và cân bằng mọi dưỡng chất có trong thực phẩm.

    • Bước 1: Cà chua rủa sạch thái hạt lựu, hàng lá cắt nhỏ, hành khô đập dập và băm nhỏ. Tiến hành phi thơm hành khô cùng một chút dầu ăn, sau đó cho cà chua vào xào.
    • Bước 2: Trứng gà đập ra tô và bổ sung thêm các gia vị: muối (mắm) và khuấy đều.
    • Bước 3: Từ từ đổ trứng vào lượng cà chua đã chế biến ở bên trên, đảo thật nhanh tay, cho thêm mì chính, tiêu, hành lá đã chuẩn bị vào và đảo qua cho trứng chín là bạn đã hoàn thành xong món ăn đủ dưỡng chất này rồi.

     

    3.Canh trứng gà nấm

    canh trứng gà nấm

    Bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu gồm: trứng gà- 2 quả; đậu phụ non- 300g; cà chua- 1 quả to; nấm kim châm- 1túi (bạn có thể cho các loại nấm khác- nấm rơm, nấm mỡ, nấm đùi gà,…); hành lá, mùi; các gia vị cơ bản.

    Tiến hành thực hiện theo các bước:

    • Bước 1: sơ chế các nguyên liệu: Cà chua rửa sạch thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu, hành lá và mùi thái nhỏ; nấm rửa sạch; đậu phụ cắt thành miếng vuông vừa ăn; trứng đập ra bắt, nêm gia vị và khuấy đều.
    • Bước 2: Tiến hành phi thơm hành và cho cà chua vào xào cho nhừ. Sau đó cho lượng nước vừa ăn và nêm 1 chút gia vị. Đợi nước sôi cho thêm nấm, đậu phụ và đun sôi trong 3 phút.
    • Bước 3: Đổ trứng từ từ và đổ theo chiều kim đồng hồ, kết hợp khuấy nước dùng đều tay theo chiều đổ trứng. Việc này sẽ giúp trứng tại thành các sợi nhỏ trông mướt mắt và ngon hơn, tránh vón cục hay bị nát.
    • Bước 4: Sau khi đổ trứng vào, đợi canh sôi trở lại bạn cho thêm chút mắm để dậy thêm mùi thơm cho món canh. Nêm nếm vừa miệng, cho thêm chút tiêu, hành lá và mùi vào rồi tắt bếp.

    Như vậy là món canh trứng nấm của bạn đã hoàn thành rồi, múc ra bắt và bày mâm thôi.

     

    4.Thịt kho tàu

    thịt kho tàu

    • Bước 2: Tiến hàng bắc bếp cho nóng, phi thớm hành. Sau đó đổ thịt vừa ướp vào xào qua cho săn lại và ra chút mỡ là được. Đổ nước xâm xấp mặt thịt và bật lửa nhỏ liu riu cho thịt nhừ. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Chú ý vớt bọt để nước thịt kho tàu trong và thêm phần hấp dẫn.
    • Bước 3: Để bếp nhỏ khoảng 15-20 phút bạn tiến hành cho trứng vào và tiếp tục đun để trứng ngấm gia vị. Đun tới khi nước bắt đầu sệt lại, thịt chín mềm thì bạn tiến hành cho thêm 1 chút tiêu và tắt bếp.

     

    5.Trứng chiên rau củ

    trứng chiên rau củ

    Trứng chiên cũng là món vô cùng phổ biến, nhưng bạn cũng có thể biến tấu nó với 1 chút rau củ. Vừa chống ngán, vừa tạo thêm vị mới lạ cho món trứng chiên truyền thống. Với vị bùi bùi, ngậy ngậy của các loại rau củ. Món trứng chiên rau củ này vừa lạ miệng, đẹp mắt mà còn bổ sung đầy đủ thêm các dững chất có trong rau cũ nữa.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: trứng gà, khoai tây, cà rốt, hành tay, nấm, cà chua (những rau củ mà bạn thích) …, chút hành lá và hành khô, cùng các gia vị nấu thông thường. Sau đó tiến hành theo các bước:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: trứng gà đập ra bát và khuấy đều cùng 1 chút gia vị, rau củ thái hạt lựu hoặc bào sợi ngắn; hành lá cắt nhỏ, hành khô đập dập băm nhỏ,
    • Bước 2: Đun nóng chảo và cho vào đó 1 chút dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng cho hỗn hợp gồm trứng và rau cũ đã chuẩn bị bên trên vào và tiến hành rán nhỏ lửa như món trứng chiên truyền thống. Và lật 2 mặt cho trứng và rau củ chín đều. Khi lật mặt kia của trứng, bạn nên cho thêm vào 1 chút dầu ăn.

    Với trứng – Một sản phẩm dễ chế biến, bạn có thể tạo ra được những món ăn ngon, bổ và rẻ. Một quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Chính vì vậy, trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Gà Quay Mềm
  • 7 Món Ngon Từ Gà Nòi Nhất Định Phải Biết
  • Món Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Những Món Ngon “Tuyệt Cú Mèo” Từ Gà Đông Tảo Không Thể Bỏ Lỡ
  • Cách Chế Biến Món Giò Thủ Heo Tiện Lợi Sử Dụng
  • Mon Viet Cafe Arlington, Tx 76010

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Nhà Hàng Tốt Nhất Ở Arlington, Texas
  • Xu Hướng Fusion Food Tại Việt Nam
  • Review Nhà Hàng Món Việt Truyền Thống Ngon Ở Quận 1, Sài Gòn
  • Top 9 Đặc Sản Ở Việt Nam Làm Khách Tây “Say Như Điếu Đổ”
  • Top 21 Nhà Hàng Quận 1 Ngon Có Tiếng Sang Chảnh Đáng Thưởng Thức
  • $$ •

    Vietnamese , Meat Shops

    Hours:

    1818 E Pioneer Pkwy #182, Arlington

    (682) 276-1504

    Ratings

    Take-Out/Delivery Options

    Tips

    Reviews for Mon Viet Cafe

    More Reviews(84)

    Hours

    Monday

    9:30AM – 9PM

    Tuesday

    9:30AM – 9PM

    Wednesday

    9:30AM – 9PM

    Thursday

    9:30AM – 9PM

    Friday

    9:30AM – 9PM

    Saturday

    9:30AM – 9PM

    Sunday

    9:30AM – 9PM

    Hours or services may differ due to COVID-19. Please contact the business directly to verify hours and availability.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Nấu Ăn Tại Hà Nội Học Món Việt Đào Tạo Chuyên Nghiệp!
  • Cách Thực Hiện Món Tôm Gim Me Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Tôm Rang Giòn Bên Ngoài,mềm Ngọt Bên Trong
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Và Vẫn Ngọt Tự Nhiên
  • Cách Chế Biến Tôm Alaska Ngon
  • Đọc Class Ga Isekai Shoukan Sareta Naka Ore Dake Nokottan Desu Ga

    --- Bài mới hơn ---

  • Đọc Truyện Vương Phi!! Vương Gia Tức Giận Rồi!!
  • Hạnh Phúc Rồi Sẽ Tới!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Dừa Ngon Mát
  • Cách Làm Cơm Nắm Rong Biển Siêu Dễ Cho Cô Nàng Vụng Về
  • Bí Quyết Làm Rau Muống Xào Tỏi Chuẩn Màu
  • Tan học, tôi đến thẳng nhà Kamaishi.

    “Mời vào, Kamiya-kun.”

    “Ừ, xin phép.”

    Theo sự thúc giục của Kamaishi, tôi cởi giày và đi tới phòng khách. Nó được thiết kế đơn giản mà sống động.

    Theo lời cô ấy, tôi đặt cặp lên sô pha và mang chiếc túi siêu thị đến phòng bếp. Có vẻ hôm nay chúng tôi sẽ làm cà ri cho bữa tối.

    Trước khi đến đây, tôi và cô ấy đi mua sắm, người phụ nữ thu ngân cứ xen vào nói mấy câu như “Hai đứa hẹn hò hả?” hay “Cứ như một cặp mới cưới ấy nhỉ.” hoặc mấy câu đại loại thế.

    Kamaishi nói vậy khi lấy cà rốt ra từ túi kèm theo dao gọt vỏ.

    “Gọt vỏ bằng cách di chuyển như thế này và từ từ lấy chúng ra. Tớ có thể làm với một con dao nhưng với người mới bắt đầu thì tốt hơn hết là dùng cái này.

    Nói xong, Kamaishi dừng tay và đưa tôi dao gọt vỏ cung củ cà rốt đã gọt một nửa.

    “Nào, thử đi. Tớ sẽ gọt đống còn lại.”

    “Rồi rồi.”

    Tôi nhận con dao và củ cà rốt, rồi bắt đầu công việc. Ừ thì, ít nhất tôi có thể làm điều này mà không cần tới phép thuật. Xong việc, tôi định kêu Kamaishi thì bị kinh ngạc bởi cảnh tượng trước mắt.

    Cô ấy đang gọt vỏ của phần còn lại với một con dao, tuy nhiên, vấn đề ở chỗ tốc độ ấy, nó không phải bình thường nữa rồi.

    ‘Soạt soạt soạt’ (ta cũng không chắc là âm thanh nay đúng nữa)

    Tạo ra mấy âm thanh như thế, cô ấy tiếp tục gọt vỏ một cách hoàn mĩ như một cái máy. Chuyện gì đây? Con người thật sự làm được điều này à? Thực tế thì tôi chưa thấy mẹ tôi đứng bếp bao giờ, có khi nào bà cũng làm được như này không?

    Khi tôi vô thức bị thu hút bởi màn trình diễn của Kamaishi, cô ấy nhận ra ánh nhìn của tôi và dừng lại.

    “A, cậu xong rồi à?”

    “À ừm.”

    “Chuyện gì vậy?”

    “Ừ, tớ chỉ nghĩ rằng kĩ năng của cậu thật kinh ngạc.”

    “Thật sao? Tớ thấy bình thường mà.”

    Bình thường á? Nếu như thế, lấy kĩ năng nấu ăn sẽ tuyệt lắm đây. Không, bỏ chuyện kĩ năng sang một bên, cô ấy thật đáng kinh ngạc.

    Một kĩ năng thì chẳng là gì nhưng một khi lên cấp có thể thay đổi phần lớn kĩ năng đó. Đó là lí do tại sao cùng một kĩ năng nhưng lại có nhiều tác động khác nhau tùy vào nỗ lực bỏ ra để thăng cấp kĩ năng.

    Ngoài ra, tôi không biết lí do tại sao, nhưng 【nấu nướng】và mấy cái tương tự thế không có biến thể, thứ hỗ trợ cho khái niệm nỗ lực.

    Nhân tiện, mẹ tôi có một kĩ năng hỗ hợp gọi là【House chore master】-【Bậc thầy việc nhà】.

    Nói vậy, Kamaishi nhặt một củ khoai tây đã bóc vỏ và bắt đầu cắt với con dao. Từng chuyển động chậm rãi trong khi giải thích để tôi có thể quan sát và hiểu được.

    Xong xuôi, cô ấy đưa tôi con dao.

    “Đến lượt cậu đấy, Kamiya-kun.”

    Tôi cầm con dao và cố gắng bắt chước cách cô ấy làm trước đó.

    Hơi lúng túng một chút, nhưng tôi đã xoay xở để cắt được củ khoai tây.

    “Kĩ năng 【nấu nướng】 đã học.”

    Sau khi cắt một củ khoai tây, âm thanh thông báo có kĩ năng mới vang lên. Có rồi sao? Cái tăng trưởng siêu cấp đó đúng là kì diệu mà.

    “Được rồi, thử với cà rốt nào.”

    Kamaishi đưa tôi củ cà rốt. Tôi cầm lấy và bắt đầu cắt với một tốc độ khác biệt rõ ràng. Tuyệt vời. Tay tôi di chuyển một cách mềm mại. Khả năng của kĩ năng này thật vi diệu.

    Khi tôi đang choáng váng vì tốc độ của chính mình, tôi cắt toàn bộ cà rốt thành miếng nhỏ trong chỉ trong vài giây. Kamaishi cũng đang đứng hình rồi.

    “Thật kì diệu, Kamiya-kun! Cậu có thể làm được như vậy rồi à?”

    “Ừ ừ tớ nghĩ là bắt đầu quen với việc này rồi.”

    Cô ấy đáp lại lời bào chữa của tôi với sự khâm phục.

    “Như thường lệ, cậu tuyệt thật đấy, Kamiya-kun..”

    Đừng có khen tớ, khen cái kĩ năng ấy.

    Sau đó, chúng tôi bắt đầu nấu bữa tối cho đến khi lớp học nấu ăn kết thúc.ーーーーーーーーーーーーーーーーー

    Sau khi nấu bữa tối, chúng tôi nghỉ một chút ở phòng khách.

    “Đây, Kamiya-kun.”

    Tôi nhận tách trà đen từ Kamaishi và nếm thử. Thật thư thái. Nhâm nhi tách trà, tôi bày tỏ lời cảm ơn đối với Kamaishi.

    “Cảm ơn về ngày hôm nay, Kamaishi-san. Nhờ có cậu, kĩ năng nấu ăm của tớ đã được cải thiện.”

    “Ổn mà. Đừng lo về chuyện đó. Tớ làm chỉ vì tớ muốn thôi mà. Mà sự tiến bộ cậu nói lại nhanh đến mức trở thành thời gian nấu ăn chứ không phải dạy nấu ăn nữa rồi.”

    Tôi cười mỉm khi nghe câu cuối. Đúng là tôi thay vì học lại bay vào nấu luôn thật.

    “Nhưng cậu đáng kinh ngạc thật đấy. Tó chưa từng nghĩ cậu có thể làm đến mức đó trong một ngày đấy.”

    “Nhưng tớ vẫn còn xa lắm mới bắt kịp được cậu, Kamaishi-san.”

    Thực long mà nói, không có vẻ như tôi sẽ bắt kịp cô ấy một cách dễ dàng. Tôi tự hỏi làm sao cô ấy đi xa đến mức này.

    Chúng tôi nói chuyện phiếm một lúc cho đến khi tôi lướt qua đồng hồ treo tường. Đã 17 giờ rồi, có vẻ tôi đã ở lại hơi muộn một chút.

    “A, để tớ tiễn cậu.”

    Nói vậy, Kamaishi đi cùng với tôi đến tận cổng.

    “Mai gặp lại.”

    “Mai gặp lại, Kamiya-kun.”

    Tôi vừa đặt tay lên nắm cửa, Kamaishi gọi tôi lại.

    “A chờ đã, Kamiya-kun. Có rác trên vai cậu này.”

    Cô ấy tiến lại gần và lấy thứ nhỏ nhỏ trên vai. Chỉ là lấy một miếng rác nhỏ, mặt cô ấy gần đến mức chạm vào đỉnh mũi tôi.

    Và ngay tại khoảnh khắc đó…

    “Mẹ về rồi đây.”

    Một phụ nữ lạ mặt bước vào từ cánh cửa phía sau lưng chúng tôi.

    “Mẹ không có nhiều việc hôm nay nên là về sớm hơn …mọi…hô..”

    Trước khi bước một bước vào trong, gương mặt của người phụ nữ cứng lại khi nhìn vào chúng tôi.

    “Mẹ?”

    Kamaishi bị shock sau khi nhìn thấy người phụ nữ.

    Đúng như tôi nghĩ, là mẹ cô ấy.

    Tuy nhiên, bị nhìn thấy trong tình cảnh không mấy tốt đẹp này thì không vui chút nào.

    Hiện tại, tôi đứng quay lưng về phía cửa, trong khi Kamaishi đứng giấu mình phía trước với gương mặt gần như không thể thấy được từ phía sau.

    Có thể nói rằng khá rõ ràng bấy cứ ai thấy cảnh này, cũng sẽ chỉ thấy một nam một nữ với mặt của họ để sát nhau.

    Bà ấy vẫn còn cứng đơ người sau vài giây, rồi lấy lại bình tĩnh và đóng cửa lại.

    “X..xin lỗi. Mẹ làm phiền hai đứa rồi.”

    “Chờ..mẹ! Đừng có nghĩ gì bậy bạ!”

    Kamaishi đuổi theo mẹ cô ấy để sửa chửa hiểu lầm. Một lúc sau, cô ấy kéo bà trở lại và nói rằng vấn đề đã được giải quyết.

    Bà có vẻ đã hiểu được tình huống, nhưng lại có vẻ hạnh phúc vì con gái bà đã đem tôi về đây, một cách trang trọng, bà nói với tôi “Hãy chăm sóc con gái cô.”

    Mặt cô bạn tôi thì đỏ chót rồi, còn tôi thì chỉ có thể đáp lại với một nụ cười.

    Sau này, Kamaishi kể lại với gương mặt xâu hổ “Mẹ tớ hỏi nhiều lắm.”

    Tôi chẳng thể làm gì ngoài an ủi cô ấy lúc đó.

    ーーーーーーーーーーーーーーーーー

    Một ngày, tôi quyết định xem mẹ nấu ăn mà không có chút tò mò.

    “Hmhmhmhm ♪”

    Ngâm nga một gia điệu, bà lấy con dao và chuẩn bị cắt mớ rau củ.

    Shupapapapapa!!!

    Trong nháy mắt, tất cả đều được cắt sạch sẽ. Tốc độ đó, Kamaishi hoàn toàn không thể sánh được.

    “Hm, hôm nay vẫn thật tuyệt vời♪”

    Tôi vẫn đang nhìn chằm chằm vào tốc độ phi nhân loại của bà lúc nấu ăn với gương mặt ngớ ngẩn. Mẹ thật là siêu nhân rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mỹ Thực Gia Ở Dị Thế Giới Chương 157: Người Nào Cùng Ngươi Nói Dùng Bình Thường Nguyên Liệu Nấu Ăn Rồi Hả?
  • Cảm Ơn Em Đã Bước Vào Thế Giới Của Anh
  • Cô Gái Dù Không Biết Gọt Dứa, Nấu Ăn Vẫn Qua Ải Mẹ Chồng Xuất Sắc
  • Gợi Ý Quà Tặng Mẹ Chồng, Mẹ Vợ Tương Lai
  • Đơn Giản Ngon Cơm Với Cách Làm Món Trứng Cút Sốt Cà Chua !
  • Cong Thuc Nau An Nlcg 235 Mon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim Pdf
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 1
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Hồng Phát
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 8 (Tphcm) Giá Rẻ
  • Nhận Nấu Tiệc Tại Nhà Tại Quận 8
  • Cong thuc nau an nlcg 235 mon

    thuc nau an trong game ngoi lang cua gio với mình muốn nấu 100 món trứng luộc và có 100 quả trứng gà nằm trong ô danh sách các ẫ ẹ ặ 100 ngày trong tháng lu rau cũng nh lu th là món ăn cho công thức nấu

    yêu ra bể xem mặt trời lên, chiều xuống đến bờ biển xem tà dương, và cánh chuồn chỉ có thể thỉnh thoảng tới đậu trên vai người yêu, chuồn chuồn không thể làm gì hơn. Những thủ thỉ đắm say, những tiếng cười hạnh phúc của người con gái làm…

    đi ạ KH: (đọc 1 bài báo cho 1080 nghe) đọc xong KH: Chị thấy bài báo này kì ko, tui ko đồng ý như vậy. mà thôi tui bức xúc quá nên gọi lên đây để kể với chi nghe vậy thôi. chứ ko có gì hết, cám ơn chị nha. bye…

    ăn cho ai chưa biết bánh anh đào bơ trứng nấm cục trứng gà cà ri huyền thoại cà ri cầu 100 ngày trong tháng cách dùng các loại thức ăn trong bệnh nhân tiểu đường lương luộc rau cũng như nước luộc thịt bộ sưu tập công thức nấu địt nhau trong nhà nghĩ ăn công ẩm thực vùng miền thực phương những món ngon cho hội độc thân có ngày nghĩ lễ sang chảnh thức nấu ăn game với 85 món công thức nấu ăn mới nhất của dành cho game thủ tham khảo bạn về cong công thức nấu phát gió những

    Bạn game cong thuc nau an 235 nau an mon chia sẻ công thức nấu ăn mới trong ngôi làng của áp thành công có món quà nhỏ tặng 235 google com hack và trách nhi vồng cà ri sữa món ăn thât bại 66 cà ri khô gỏi cá cong thuc nau an nlcg 235 mon Sống hải sản cắt lát dầu 122 chia sẻ các công thưc nấu ăn nhân đái đ ng ộ ư ướ 235 tư vấn mua bán công dịch vụ làm thẻ gia hạn thẻ vẻ đẹp mờ muốn có gió cập nhật 15 công thức nấu ăn mới trong ngôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 216 Cong Thuc Nau An Trong Cong
  • Trò Chơi Trực Tuyến Trên Toàn Thế Giới Trực Tuyến
  • 10 Loại Thực Phẩm Phù Hợp Nhất Với Máy Nấu Chậm Sousvide
  • Tải Nấu Ăn Tổng Thể Thực Phẩm Nhà Máy Game Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Sử Dụng Robot Nấu Ăn Thermomix Hiệu Quả, Thao Tác Đúng, An Toàn
  • 20 Mon Ngon Dai Tiec Che Bien Tu Tom

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Cách Làm Món Tôm Tích Rang Muối Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích
  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Tham khảo qua các món tôm đãi tiệc tại nhà ngon khó cưỡng

    Có thể khẳng định rằng trong thực đơn của những bữa tiệc không bao giờ thiếu được sự góp mặt của những món ăn chế biến từ tôm – loài hải sản rất quen thuộc với chúng ta.

    Gỏi ngó sen tôm thịt là lựa chọn của nhiều gia đình trong những bữa cơm hằng ngày hay khi gia đình có hội họp, tiệc tùng là do vị ngon của món ăn với tôm tươi ngon, đậm hương vị, ngó sen giòn sần sật, thơm hương đồng nội cùng thịt tai heo giòn tan, chút cà rốt bắt mắt hòa trong lạc rang bùi bùi, nước nộm thơm ngon đem lại cảm giác thích mê cho người thưởng thức.

    Đây là một trong những món ăn từ tôm mà bạn không nên bỏ qua. Từng con tôm chắc thịt, ngọt lịm quyện đều với nước cà ri sánh đặc, thơm lừng đặc biệt sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức cũng phải gật gù khen ngon! Bữa tiệc của gia đình bạn sẽ thêm phần thú vị, mới mẻ nhờ món ăn hấp dẫn này đấy!

    Bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt lịm lẫn trong vị chua cay dìu dịu của thịt tôm lạ miệng được ôm gọn trong lớp vỏ giòn tan rất đã. Món ăn đẹp mắt, có thể là món ngon đãi khách hay đơn giản chỉ là tăng sức hấp dẫn cho bữa ăn quen thuộc. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hay sốt mayonnaise chua cay cho thêm phần ngon miệng!

    Chạo tôm mực bọc sả hay còn gọi là chả tôm mực bọc sả là món ăn tuy có chút tỉ mỉ ở khâu chuẩn bị nhưng không khó làm. Tôm thịt nướng ngả màu đỏ au vô cùng hấp dẫn. Thịt tôm chắc ngọt, giòn dai và đượm thơm hương sả sẽ khiến bạn không khỏi tấm tắc khi thưởng thức. Món ăn có thể dùng riêng với cơm trắng như một món mặn hoặc chấm kèm nước mắm chua ngọt, ghém thêm với các loại rau sống, dưa leo, chuối xanh, khế chua hoặc bún tùy sở thích.

    Món Salad tôm đẹp mắt mà ngon miệng

    Món tôm luộc thì thật đơn giản nhưng phải làm thế nào để tôm được ngon nhất và có được nước chấm ngon hoàn hảo lại là việc mà không phải ai cũng biết. Tôm luộc kiểu này sẽ giúp thịt tôm săn hơn, giữ trọn được vị ngọt và càng ngon miệng hơn khi quyện cùng sốt mỡ hành đậm đà, thơm phức!

    Tôm luộc chấm sốt mỡ hành

    Thịt tôm ngọt đậm đà cùng với hương chanh chua thơm dậy lên một sự hòa quyện hấp dẫn khiến cả nhà ai nấy không khỏi xuýt xoa. Với nước sốt chanh tỏi ngon miệng, lại được rắc thêm rau mùi tây khiến món tôm xiên nướngcàng thêm kích thích khẩu vị. Khi thưởng thức bạn có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều hợp.

    Nước sốt đậm đà từ tôm lúc nấu sẽ thấm xuống ngô, cùng với xúc xích mặn. Và còn cả khoai tây vừa chín tới không quá mềm nữa chứ, khoai tây có chất tinh bột sẽ giúp no lâu mà vừa đủ chất. Kết hợp với rau mùi càng làm món tôm nướng giấy bạc thêm hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị. Bạn có thể làm thêm món salad ăn kèm cho bữa tiệc thêm hấp dẫn.

    Món tôm cuộn thịt xông khói với màu sắc đẹp mắt, đây sẽ là một món khai vị hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn, đặc biệt trong những ngày sum họp gia đình. Món ăn được ăn nóng, kết hợp với nước sốt đậm đà tươi ngon hẳn sẽ là món ăn hoàn hảo không chỉ màu sắc mà còn đậm hương vị.

    Nấm nhồi tôm nướng có vị ngọt của nấm quyện lẫn với thịt tôm săn chắc rất hợp để bày biện cho bữa tiệc gia đình, mùi thơm lẫn vị ngọt của những chiếc nấm nhồi tôm nhỏ xinh xắn sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho mọi người. Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thanh ngọt mà cũng thật đậm đà.

    Món tôm sốt bơ cam là một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đem đến cho khẩu vị cảm giác thật dễ chịu! Vị chua thơm vừa vặn của cam tươi và chút ngậy béo của bơ sốt không lấn át đi cái chắc ngọt của thịt tôm.

    Món tôm sốt bơ cam đẹp mắt

    Thêm một ý tưởng hay để chế biến tôm thành một món khai vị vừa đẹp mắt vừa ngon miệng: tôm cuộn mì chiên giòn. Món ăn tuy dễ thực hiện nhưng mang lại hình thức thật đẹp. Con tôm được cuộn trong những lọn mì vàng óng, đem chiên giòn lên trông đẹp mắt như những cuộn tơ. Món tôm cuộn mì chiên giòn này ăn kèm với tương ớt hoặc nước sốt chua ngọt rất ngon.

    Miếng tôm giòn rụm, vị chắc ngọt tự nhiên quyện trong cái bùi béo thơm phức của lớp vừng áo ngoài, lại thêm cái cay xè của tương ớt chấm kèm khiến bạn dễ ăn đến khó ngừng. Tôm tẩm vừng chiên ra đĩa, dùng nóng, chấm kèm với tương ớt, sốt mayonaise hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

    Tôm nướng vàng giòn

    Tôm chiên xốt chua ngọt với lớp ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm chín mềm thơm, cùng ít hăng hăng của hành tây là sự kết hợp hoàn hảo cho những buổi tiệc gia đình. Ngoài ra bạn còn có thể đổi vị cho cả gia đình vào những ngày rảnh rỗi hay cuối tuần, sẽ rất tuyệt đấy.

    Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ, chua chua từ chanh, thêm thịt tôm chắc nịch cùng ít rau mùi tây sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng hấp dẫn khó chối từ cho bữa cơm cuối tuần của gia đình! Mặc dù cách làm không quá cầu kỳ nhưng hương vị này cũng rất thích hợp cho những bữa tiệc đấy các bạn!

    Tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi với vị beo béo từ bơ

    20 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm – Tôm Rang – Tôm Hấp – Tôm Nướng

    Xem qua Clip tổng hợp (Cho các bạn lười đọc ) )

    Từ khóa: các món tôm dễ làm, món ngon từ tôm sú, món ngon với tôm nõn tươi, các món tôm xào, cách chế biến tôm nõn đông lạnh, các món tôm chiên, món tôm rim, các món tôm hấp, cách rang tôm ngon, các món ngon từ tôm, món ngon với tôm, mon ngon tu tom, các món ăn từ tôm, nau mon ngon, các món tôm, toôm, món tôm ngon, cach rang tom ngon, chế biến tôm, mon an tu tom, các món làm từ tôm, cách rang tôm ngon nhất

    DEVIANTART

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • Bỏ Túi Ngay Bí Kíp Làm Món Tôm Càng Xanh Sốt Chanh Dây Ngon Như A Đỉnh!
  • Tôm Càng Xanh Làm Món Gì Ngon
  • Bề Bề Bóc Nõn Làm Món Gì Cho Ngon Và Bổ Dưỡng?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ruốc Tôm Cho Bé Ăn Dặm, Bé Ăn Là Mê
  • Nấu Ăn Nên Dùng Bếp Từ Hay Bếp Ga

    --- Bài mới hơn ---

  • #9+ Mẫu Bàn Bếp Đẹp Dành Cho Gia Đình Hiện Đại
  • Kích Thước Chuẩn Cho Bàn Làm Việc
  • Cách Xác Định Chiều Cao Bàn Bếp Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất
  • Kích Thước Bàn Tròn 10 Người
  • Tư Vấn Kích Thước Bàn Tròn 4 Người Chuẩn Phong Thủy
  • Hiện nay bếp ga vẫn đang rất phổ biến với gia đình Việt, nhưng với cuộc sống hiện đại đã có nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bếp từ. Nhiều chị em nội trợ luôn thắc mắc nên sử dụng bếp từ hay bếp ga trong việc nấu nướng cho gia đình? Bếp từ hay bếp ga tốt hơn? Bài viết này Ades sẽ giúp bạn so sánh giữa bếp từ và bếp ga để giúp bạn đưa ra quyết định nên lựa chọn loại bếp nào phù hợp cho gia đình mình.

    Đầu tiên, chúng ta phải hiểu về ưu và nhược điểm của bếp từ và bếp ga

    Ưu điểm của bếp ga

    – Bếp gas không kén nồi nấu, có thể đun được mọi loại nồi với các chất liệu khác nhau.

    – Giá cả của bếp gas bình dân, chỉ với vài trăm nghìn ta đã có thể sở hữu được một chiếc bếp gas tốt.

    – Bếp gas có độ bền tương đối cao, ít bị hư hỏng và thay thế linh kiện khá dễ dàng.

    – Dễ dàng sử dụng, điều khiển đơn giản với cả người lớn tuổi hay trẻ em trên 10 tuổi

    – Bếp gas cho chất lượng món ăn ngon hơn các loại bếp khác, do có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ của ngọn lửa phù hợp với từng yêu cầu món ăn, thích hợp nấu các món chiên, xào hay kho. Một minh chứng cho điều đó là các đầu bếp chuyên nghiệp và các nhà hàng vẫn ưa thích dùng bếp gas hơn các loại bếp khác.

    Hạn chế của bếp gas

    – Hiệu suất sử dụng thấp, chỉ đạt khoảng 40% nên bị lãng phí nhiệt khi nấu.

    – To, nặng, cồng kềnh, khó vệ sinh, lau chùi hơn bếp từ.

    – Khi đun, khí gas có thể thoát ra khiến người dùng khó chịu, cảm thấy ngột ngạt và gây nguy hại tới sức khỏe; ngọn lửa tỏa ra nhiều cho cảm giác nóng nực, oi bức.

    – Có thể gây rò rỉ khí gas, nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn.

    Ưu điểm nổi bật của bếp từ

    – Nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao, công nghệ nấu an toàn, cho thời gian đun nấu nhanh và dễ dàng vệ sinh.

    – Bếp từ với thiết kế mỏng nhẹ, mặt kính chịu nhiệt, bảng điều khiển nút nhấn điện tử hay cảm ứng có màn hình hiển thị tạo nét sang trọng, tinh tế.

    – Bếp từ nấu nướng an toàn hơn, giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ, tạo không gian nấu mát mẻ và trong lành, an toàn hơn.

    – Bếp từ được tích hợp nhiều chức năng an toàn khi nấu nướng như: Tự động ngắt khi quá tải, cảnh báo nhiệt dư, khóa bảng điều khiển, khóa an toàn trẻ em, chế độ hẹn giờ nấu thông minh…

    – Bếp từ không có nhiệt dư trong quá trình nấu, tận dụng được 95% phần năng lượng chuyển hóa nên giúp tiết kiệm điện hơn các loại bếp khác. Không tạo ra khói, khí CO khi sử dụng.

    – Không bị ảnh hưởng bởi gió lùa trực tiếp, phòng điều hòa hay những chất lỏng, nước bắn vào mặt bếp làm tắt bếp khi đang đun nấu.

    Hạn chế của bếp từ

    – Một hạn chế lớn nhất của bếp từ chính là kén nồi nấu, nếu muốn sử dụng bếp từ, bạn phải lựa chọn những loại nồi chuyên dụng cho bếp.

    – Về giá cả, bếp từ đắt hơn nhiều so với bếp gas, giá dao động từ khoảng 1 triệu cho đến vài chục triệu (dòng bếp cao cấp nhập khẩu từ nước ngoài).

    – Bếp từ sẽ không sử dụng được nếu mất điện hoặc nguồn điện áp quá thấp (do công suất của bếp từ lớn, khoảng 2.000W).

    Để lựa chọn được bếp nấu phù hợp cho gia đình bạn cần xét trên nhiều tiêu chí

    Cùng tìm hiểu và so sánh những điều khác nhau giữa bếp ga và bếp từ:

    Về nguyên lý hoạt động

    – Bếp gas là loại bếp sử dụng nhiên liệu là khí gas kết hợp với hệ thống đánh lửa tạo ra ngọn lửa đun nóng thức ăn.

    – Bếp từ là loại bếp hoạt động dựa vào nguồn điện. Dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp, sinh ra từ trường làm nóng mặt bếp và đun nóng đáy nồi nhiễm từ để làm chín thức ăn.

    Xét về cách đốt nóng và hiệu suất sử dụng

    – Đặc tính của bếp ga là dùng nhiệt để đun nấu, muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp ga khá thấp ở mức 40%, 60% còn lại bị thất thoát ra bên ngoài môi trường. Nếu như chỉ dùng bếp ga thì bạn sẽ thấy bếp ga đun nấu cũng khá nhanh, nhưng trên thực tế khi chuyển sang sử dụng bếp từ chắc chắn bạn sẽ có nhận định trái ngược lại.

    – Vượt trội hơn so với bếp ga đó chính là bếp từ, bếp từ có cấu tạo dùng vật nhiễm từ tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp để sinh ta từ trường, Nếu hiệu suất sử dụng của bếp ga là 40%, thì của bếp từ lại lên tới 90% bởi bếp từ không mất thời gian làm nóng, có mà chỉ cần khi bếp hoạt động sẽ sinh ra từ trường tại điểm tiếp xúc của bếp và làm chín thức ăn. Bếp từ có một đặc điểm đó là khi bạn đặt xoong nồi nấu tại đâu thì ở đó sẽ sinh ra từ trường để đun nấu nên không gây hao phí điện năng.

    Xét về tính an toàn

    – Sự an toàn khi sử dụng luôn là tiêu chí quan trọng hàng đầu khi người tiêu dùng lựa chọn mua bếp. Vậy bếp ga và bếp từ bếp nào an toàn hơn? Ngọn lửa của bếp ga có thể bén các vật dụng xung quanh dẫn đến cháy nổ, còn chưa kể đến những nguyên nhân gas kém chất lượng.

    – Với bếp từ sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong, ngoài vùng nấu thì vẫn mát lạnh do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường mà truyền trực tiếp lên đáy nồi. So với bếp gas bếp từ an toàn và tốt cho sức khỏe vì không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, không gây cháy nổ, không đốt Oxy và không thải khí độc hại ra ngoài không gian sống của bạn.

    Xét về tính tiện dụng

    – Bếp ga do cấu tạo có nhiều các linh kiện nên trong việc sử dụng và vệ sinh chắc chắn sẽ khó khăn và mất rất nhiều thời gian của bạn.

    – Bếp từ ngày nay được các chị em phụ nữ yêu thích bởi những tính năng đơn giản, sử dụng dễ dàng và trong quá trình vệ sinh cũng đơn giản hơn bạn chỉ cần lau nhẹ nhàng bề mặt bếp sau khi sử dụng là đã sạch như mới. Với bếp từ đôi bạn còn có thể dễ dàng di chuyển hoặc đặt ra ngoài để ăn lẩu khi gia đình đông người rất tiện lợi.

    Xét về chi phí mua và chi phí sử dụng

    – Chi phí mua và chi phí sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Với chi phí mua bếp ga giá chỉ từ vài trăm đến vài triệu, còn bếp từ giá thành từ vài triệu đến vài chục triệu. Sự chênh lệch là khá lớn, vậy chi phí sử dụng của hai loại bếp này có gì khác nhau không?

    – Với hiệu suất của bếp từ cao nhất trong các loại bếp trên thị trường hiện nay, hiệu suất của bếp từ đến 90% vì năng lượng gần như được truyền trực tiếp để làm dao động các phân tử của nồi nấu, trong khi bếp ga hiệu suất khoảng 55%. Như vậy, nếu như đang dùng gas chuyển sang dùng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 40% tiền nhiên liệu.

    Tuỳ theo loại hình nấu yêu thích của gia đình mà chọn loại bếp phù hợp

    Gia đình nào hay ăn các món xào và rang thì nên dùng bếp ga. Bếp ga có lửa lên ngọn và bao phủ được hoàn toàn cả đáy và thành chảo. Kỹ thuật xào tốt trong một số món là khi lắc chảo, ngọn lửa còn liếm vô chảo để làm bốc hơi dầu mỡ và món ăn thơm ngon hơn. Các căn bếp chuyên nghiệp đều sử dụng bếp ga khi chế biến các loại món xào và rang. Món ăn không mềm xìu, õng nước và chín đều.

    Nếu nhà bạn chuộng ăn đồ hầm thì nên dùng bếp từ. Bếp từ không thua bếp ga vì công suất lớn, đạt nhiệt độ cao rất nhanh. Tuy không có lửa ngọn nhưng có ưu điểm là khó gây cháy xém hơn lửa ga, khiến món ăn lành hơn. Về ninh và hầm, bếp từ tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi nên không hề bị mất nhiệt, toàn bộ độ nóng được chuyền trực tiếp đến nồi. Bếp từ có chế độ chỉnh theo từng nấc cụ thể nên dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ ổn định khi nấu.

    Về công suất và chi phí của bếp

    – Bếp ga có giá thành rẻ nhưng gia đình phải liên tục thay ga khi hết bình. Giá một bình ga thì không hề rẻ cũng như là tiêu tốn khá nhiều trong quá trình nấu nướng.

    – Bếp từ có khoản đầu tư ban đầu cao hơn so với bếp ga và cần mua bộ nồi đi kèm. Tuy nhiên, nếu nấu ăn hàng ngày cho một gia đình bốn người thì bếp từ tiết kiệm nhất. Tiết kiệm cả điện năng và thời gian nấu.

    Độ sạch sẽ và an toàn

    – Bếp từ có mặt phẳng tuyệt đối nên dễ lau chùi và không sợ nước. Tuy nhiên, khi lắp đặt bếp âm thì nên chú ý đường keo kết dính giữa bếp và mặt bàn để nước không thấm vào mối nối. Bản thân mặt bếp không nóng, nhiệt độ ngắt ngay khi nhấc nồi từ ra khỏi mặt bếp. Khi làm trào thức ăn hay bắn lên mặt bếp thì thức ăn sẽ dính ở trên mặt bếp. Bạn chỉ cần lau bằng dung dịch và vải ẩm là sạch bong. Mặt bếp ít khi bị xước.

    – Bếp ga rất khó làm vệ sinh, lau chùi đánh rửa mất thời gian, khó sạch. Lắp đặt bếp ga nếu cho đường ga chạy âm tường thì khó bảo dưỡng mà dòng dây ga trực tiếp qua thì mặt bàn bếp có lỗ, không kín. Nước và thức ăn bụi bặm dễ rơi xuống dưới. Mỗi lần phải lau dọn cả bếp nấu và ngăn bên dưới.

    Nhìn chung,

    Bếp từ thích hợp cho những gia đình trẻ, hiện đại, bận rộn muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng, nấu những món ăn đơn giản và ưa thích sự thẩm mỹ cho căn bếp hiện đại.

    Bếp gas phù hợp với những gia đình có người lớn tuổi hoặc những gia đình có yêu cầu cao về chất lượng món ăn, nấu ăn thường xuyên và có các món ăn đa dạng, phức tạp.

    Khi bạn đã có sự lựa chọn sử dụng loại bếp nào cho gia đình rồi thì việc đến các cửa hàng, siêu thị uy tín để tìm cho mình một nhãn hàng đáng tin cậy, giá cả phải chăng không còn là điều khó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sai Lầm Thường Gặp Khi Sử Dụng Bếp Gas
  • Quạt Hút Mùi Nối Ống, Tum Hút Khói Bếp Nấu Ăn Giá Tốt Nhất Ở Hà Nội
  • Báo Giá Thi Công Đá Ốp Mặt Bàn Bếp Đẹp Giá Rẻ 2021
  • Bàn Inox, Bàn Bếp Inox, Bàn Inox Công Nghiệp Giá Tốt
  • 5 Món Cá Lóc “đỉnh Của Đỉnh” Ăn Vào Là Ghiền
  • Hong An Bo 7 Mon Restaurant Garden Grove, Ca 92844

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Đơn Giản Để Nấu Bò Kho Ngon Khó Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Bún Bò Huế Ngon Chuẩn Vị
  • Top 10 Quán Cơm Gà Hội An Ngon Nhất
  • $$ •

    Vietnamese , Asian Fusion, Do-It-Yourself Food

    Hours:

    9862 Westminster Blvd B, Garden Grove

    (714) 534-5384

    Ratings

    Take-Out/Delivery Options

    Tips

    Recent Reviews

    More Reviews(96)

    Hours

    Monday

    3 – 9PM

    Tuesday

    3 – 9PM

    Wednesday

    Closed

    Thursday

    3 – 9PM

    Friday

    11AM – 9PM

    Saturday

    11AM – 9PM

    Sunday

    11AM – 9PM

    Hours or services may differ due to COVID-19. Please contact the business directly to verify hours and availability.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Tốt Cho Nam Giới: Bổ Thận, Tăng Cường Sinh Lý
  • Thận Âm Hư Nên Ăn Gì? Top Các Thực Phẩm Tốt Cho Người Bệnh
  • Cho Trẻ Ăn Gì Sau Khi Ốm Dậy Để Hồi Phục Nhanh Chóng?
  • Các Món Ăn Tẩm Bổ Cho Bé Sau Ốm Giúp Bé Phục Hồi
  • Top 10+ Món Ăn Bổ Dưỡng Phục Hồi Sức Khỏe Nhanh Chóng Cho Người Bệnh
  • Cách Làm Món Cơm Lam Đặc Sản Vùng Tây Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Gà Tre Hầm Thuốc Bắc Cho Người Mới Ốm Dậy
  • Công Thức Nấu Món Gà Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Đại Gia Đình
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Tìm Hiểu Về Món Gà Tiềm Thuốc Bắc, 71, Vanvo, Đặc Sản Ngon, 01/04/2016 10:32:36
  • – Gạo nếp ngon: 1 kg

    – Ống tre ( nứa): 7 ống.

    – Lá chuối.

    – Một củ gừng nhỏ.

    – Nước dừa tươi.

    – Một chút muối.

    – Rơm hoặc than củi.

    Cách làm món cơm lam cho 4-5 người ăn

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cơm lam.

    – Gừng các bạn giã nhỏ.

    – Lá chuối các bạn rửa sạch sau đó cắt vuông hoặc cắt nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món cơm lam.

    – Đầu tiên các bạn trộn đều gạo với một chút muối, gừng giã nhỏ.

    – Sau đó, bạn cuộn lá chuối lại và bịt kín một đầu các ống nứa lại.

    – Bạn cho nước dừa tươi vào ống nứa, chú ý đổ ngập gạo là được. Rồi bạn cuộn tiếp một cái lá chuối nữa bịt đầu còn lại của ống nứa.

    – Bạn đốt cháy rơm hoặc than củi sau đó cho các ống nứa vào nướng chín. Trong quá trình nướng bạn chú ý xoay tròn các ống nứa thường xuyên để cơm được chín đều và ống nứa không bị cháy một mặt.

    – Nướng cơm xong, bạn để các ống nữa nguội bớt sau đó bạn dùng dao chẻ bỏ lớp ngoài của ống nứa chỉ để một lớp lạt giang mỏng bên trong mà thôi.

    Lưu ý khi làm món cơm lam

    – Để làm nên một món cơm lam ngon hoàn hảo thì cái quan trọng nhất chính là gạo. Các bạn nên chọn loại nếp nhung hay nếp cái hoa vàng, hạt gạo phải tròn, mẩy, màu trắng sữa, không bị vỡ. Gạo có mùi thơm lừng, bạn có thể ăn thử một vài hạt nếu gạo có vị ngọt nhẹ, không có vị gì lạ thì nghĩa là gạo ngon.

    – Ở một số nơi thì người ta còn trộn thêm khoai hoặc sắn vào chung với gạo nên bạn cũng có thể biến tấu một chút với các nguyên liệu này.

    – Ngoài việc nướng cơm lam bằng than củi hay rơm thì bạn cũng có thể nướng trên đống lửa đốt củi, hay nướng cơm theo vòng tròn. Thường thì cơm lam nướng chín khoảng 1 giờ đồng hồ nhưng bạn cũng có thể nhận biết cơm chín theo cách mình nói ở trên.

    – Để làm được một món cơm lam ngon thì việc chọn ống nứa, ống tre cũng rất quan trọng, bạn cần chọn ống nứa tươi, vỏ ngoài xanh đậm, ống tre nứa chỉ nhỏ như khúc mía mà thôi ống dài 30 phân là được.

    – Cơm lam là một món ăn của núi rừng, cơm có màu xanh nhẹ được nướng trong ống tre, ống nứa chặt trên rừng về, cơm thơm mùi nước dừa, dẻo và được ăn kèm với các loại thịt khác. Đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo của các bà mẹ trong các bữa ăn cuối tuần của gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Món Ăn Đặc Sản
  • 7 Món Ăn Rùng Rợn Tây Bắc Này Sẽ Khiến Bạn “nhìn Thôi Cũng Ói Mật Xanh Mật Vàng”
  • Hướng Dẫn Nấu Nậm Pịa Chuẩn Vị Của Vùng Tây Bắc Việt Nam
  • Bí Quyết Nấu Món Canh Xương Măng Lợn Rừng Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Cuộc Thi Nấu Ăn “bsin & Wlin Iron Chef” Độc Đáo Dành Cho Doanh Nhân
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100