Cách Luộc Gà Không Cần Nước

--- Bài mới hơn ---

  • Bảo Quản Thịt Gà Bằng Kho Lạnh
  • Trổ Tài Làm Món Cánh Gà Chiên Sốt Mặn Ngọt Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Ngon Bằng Lò Vi Sóng Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng, Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Bí Kíp Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Than Đơn Giản Tại Nhà
  • Tổng hợp những cách luộc gà không cần nước ngon nhất

    Cách luộc gà không cần nước bằng muối hạt

    Khi nhắc đến cách luộc gà không cần nước thì cách sử dụng muối hạt là phổ biến và đơn giản nhất. Để thực hiện, chúng ta chuẩn bị 1 con gà ta và muối hạt. Gà sau khi sơ chế sạch sẽ, chúng ta sẽ sử dụng rượu và muối hạt xát quanh để khử mùi tanh của gà sau đó làm sạch lại với nước.

    Trước khi luộc bạn có thể để nguyên con hoặc xẻ đôi, chặt tùy theo sở thích. Tuy nhiên, do sử dụng muối hạt để làm chín gà do đó bạn nên chặt nhỏ gà ra để miếng thịt chín đều và nhanh hơn.

    Gà sau chặt xong bạn rải muối hạt dưới đáy nồi dày khoảng 1cm sau đó xếp gà và rắc thêm lá chanh để hương vị thơm ngon hơn và đậy kín vung. Lưu ý không để thịt gà dính trực tiếp vào nồi tránh bị cháy, luộc gà với lửa nhỏ trong 30 phút để thịt chín đều và không mở nắp trong quá trình đun.

    Luộc gà không nước bằng rượu, lá chanh, củ sả

    Cách luộc gà không cần nước bằng lá chanh cho thêm chút sả cũng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn được rất nhiều người áp dụng. Nguyên liệu chỉ cần một con gà ta, muối hột, 10 cây sả, nắm lá chanh và 30ml rượu nếp.

    Gà trước khi luộc bạn sơ chế sạch sẽ sau đó thoa muối hột để hương vị gà đậm đà hơn. Với cách này bạn hãy chặt nửa con gà ra để chín đều.

    Bạn đổ 30ml rượu vào nồi rải, sả sau khi rửa sạch đập dập bạn cắt đôi rải đều khắp đáy nồi, lá chanh rửa sạch vò qua rải lên trên sả. Bạn đặt gà lên trên các nguyên liệu vừa và luộc khoảng 45 phút với lửa nhỏ. Lưu ý khi hấp không mở vung để giữ hương vị và giúp gà chín nhanh hơn.

    Gà khi luộc với cách này sẽ vô cùng thơm ngon, thêm vào đó hương vị của lá chanh và sả sẽ giúp gà đậm đà khó quên. Món gà luộc không cần nước chấm tiêu ớt lá chanh thơm ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà phải trầm trồ khen ngợi đó.

    Luộc gà bằng muối và lá ngải cứu

    Nếu bạn yêu thích hương vị của ngải cứu thì cách luộc gà không cần nước ngon bằng muối và ngải cứu sẽ là gợi ý hoàn hảo giúp mâm cơm đậm đà hơn. Với cách này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 1 con gà ta

    – Muối hạt

    – 1 bó rau ngải cứu

    – Củ sả khoảng 5 củ

    – 1 nắm lá chanh

    – Giấy bạc

    Gà sơ chế và rửa sạch sau đó xát muối, rửa lại với nước. Củ sả, lá chanh, ngải cứu nhặt sạch và rửa để ráo nước.

    Tiếp theo, bạn cần trải giấy bạc ra đáy nồi sau đó rải lớp muối mỏng lên đáy nồi, rải tiếp ngải cứu, củ sả đập dập cắt đôi và lá chanh lên. Gà bạn chặt đôi cho chín nhanh và đặt vào nồi, bật lửa luộc khoảng 40 phút.

    Lưu ý lửa bật nhỏ và không mở nắp đến khi gà chín. Cách chế biến này vừa lạ miệng, thơm ngon và hương vị ngải cứu, sả, lá chanh sẽ không khiến gà bị ngấy, thịt cũng đậm vị hơn.

    Luộc gà không cần nước với muối và ớt hiểm xanh

    Nếu gia đình bạn thích pha thêm chút hương vị cay cay của ớt thì luộc gà không cần nước với ớt hiểm xanh sẽ là gợi ý hoàn hảo. Với cách này, bạn chuẩn bị 1 con gà, 1 nắm lá chanh, sả 5 cây, ớt hiểm xanh và muối hột.

    Tiếp theo bạn rắc muối hạt lên đáy nồi thật đều dày khoảng 1cm sau đó rải củ sả đã đập dập và lá chanh lên. Cuối cùng bạn đặt gà lên, đậy vung và bật lửa nhỏ đun trong 45 phút để gà chín đều mới mở nắp ra.

    Với cách này, bạn có thể đun gà trong nồi có vung trong suốt để dễ dàng quan sát gà. Thịt gà được luộc với cách này thơm ngon, thịt mềm, ngọt và vô cùng hấp dẫn.

    Luộc gà không nước với tỏi

    cách luộc gà không cần nước ngon cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là sử dụng tỏi. Cách này cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy sơ chế gà sạch sẽ, xát bằng muối và rửa lại với nước.

    Sau đó, bạn bật bếp lên đun gà với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút nếu để gà nguyên con. Cách này sẽ cho hương vị đậm đà, thịt gà chín mềm, ngọt và mùi tỏi thơm nức mũi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Ngon Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Gà Khô Xé Sợi Ăn Vặt Ngon Như Ngoài Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Tiêu Thêm Đậm Đà Bữa Cơm
  • Bí Quyết Làm Món Gà Kho Tiêu Ngon
  • Cách Làm Món Gà Kho Tiêu Đậm Đà
  • Bí Quyết Luộc Gà Ngọt Ngon Mà Không Cần Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cánh Gà Nướng Bơ Tỏi Giòn Tan, Thơm Nức Mũi, Sức Hấp Dấn Không Thể Chối Từ
  • Nguyên Liệu Làm Gà Nướng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Gà Nướng Mật Ong Món Ngon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Ướp Gà Nướng Nguyên Con Ngon Ngất Ngây
  • Nguyên liệu:

    + 1 con gà khoảng 1,5kg

    + 1 bịch muối hột

    Cách thực hiện:

    – Gà làm sạch, rửa sơ qua với nước muối để khử mùi hôi, sau đó để ráo.

    – Rắc muối hột đã chuẩn bị vào nồi, sao cho muối hột phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có nắp kín để giữ hơi nước tốt nhất.

    – Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Tuy nhiên, nếu chặt miếng thì gà sẽ nhanh chín và chín đều hơn.

    – Bật bếp, nấu với lửa nhỏ khoảng 20 – 25 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.

    – Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.

    Lưu ý: Trong khi luộc bạn không nên mở nắp ra kiểm tra quá nhiều lần, như vậy không chỉ làm món gà lâu chín mà còn làm mất đi vị đậm đà của món ăn này.

    Cách 2:

    Chuẩn bị:

    + 1 con gà

    + Lá chanh

    + Sả cây

    + Ớt hiểm xanh

    + Muối hột + muối tinh

    Thực hiện:

    Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh.

    Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

    Cách hấp gà này cũng tương tự như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùi thơm nức mũi, thịt gà mềm và ngon.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát
  • Cách Làm Món Gà Luộc Nhanh, Không Nứt, Ngon Nhất
  • Cùng Học Làm Món Gà Hấp Rượu Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Hấp Rượu Trắng Thơm Nồng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Hấp Rượu Món Ngon Dành Cho Dân Nhậu
  • 4 Cách Luộc Gà Không Cần Nước Vẫn Thơm Ngon Hoàn Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Ướp Gà Nướng Chuẩn Vị Cho Món Nướng Tuyệt Ngon
  • Gà Nướng Ngon Với Bí Quyết Ướp Gà Từ Muối Ớt, Mật Ong
  • Bí Quyết Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Ngon Cực Kỳ Độc Đáo
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức, Vàng Óng
  • Các Món Gà Nướng Ngon Và Dễ Làm Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Hương vị ngọt, thơm của món thịt gà luộc theo những kiểu này vẫn hấp dẫn vô cùng.

    Cách 1: Dùng muốiNguyên liệu:

    – 1 con gà

    – Muối hạt

    Thực hiện:

    Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích.

    Rải lớp muối dày khoảng 1cm dưới đáy nồi. Sau đó cho gà vào sao cho gà không chạm xuống đáy nồi. Bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín. Trong quá trình đun không mở vung. Hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín. Gà luộc kiểu này rất ngọt và thơm mà cũng chẳng lo bị cháy.

    Cách 2: Dùng muối, sả, lá chanh, rượuNguyên liệu:

    – Gà: 1 con ( khoảng 1kg); 1/2 bát muối (dùng bát ăn cơm để đong muối)

    Thực hiện:

    Gà làm sạch, dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng (mè) xát đều khắp mình gà (với những con gà có da màu vàng tự nhiên thì không cần. Với những con gà có da màu trắng làm thế để sau khi hấp da gà sẽ căng bóng và có màu vàng đẹp mắt).

    Lá chanh rửa sạch. Lả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi. Dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun.

    Muối được lót một lớp dày dưới đáy nồi

    Đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu trong vòng 40- 45 phút là gà chín (trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

    Gà luộc kiểu này xong vẫn ngọt thơm và vô cùng hấp dẫn

    Cách 3: Muối, ngải cứuNguyên liệu:

    – Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg; muối sạch: 1 gói; rau ngải cứu: 1 mớ; sả: 3 củ; lá chanh: khoảng 10 lá

    Cách làm:

    Chuẩn bị một con gà làm sạch. Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo. Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.

    Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa là được.

    Cách 4: Dùng tỏiNguyên liệu:

    – 1 con gà khoảng 1,2kg

    – Tỏi: 300g tỏi hoặc nhiều hơn

    Thực hiện:

    Tỏi bóc sạch vỏ. Lót đều tỏi kín đáy nồi, làm sao để lúc cho gà vào, gà sẽ không chạm vào đáy nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi mà thịt còn rất ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Giúp Bạn Giải Quyết Phần Thịt Gà Dư Thừa Sau Tết Vừa Ngon Vừa Hiệu Quả
  • Gà Luộc Rồi Làm Món Gì Ngon? 5 Món Ăn Từ Thịt Gà Thừa Ngày Tết
  • 1001 Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Hơn Cả Nhà Hàng Hàng 5*
  • Ngon Mê Gà Hấp Rượu Của Dân Nhậu Miền Tây
  • Top 15 Các Món Ngon Từ Gà ? Chuẩn Nhất 2022
  • 5 Cách Luộc Gà Ngon Không Cần Nước Đơn Giản Mà Thịt Vẫn Ngọt, Mềm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Chiên Mật Ong Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Nguyên Con Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Nguyên Con Đậm Đà, Thơm Phức
  • Uống Trứng Gà Và Sữa Đặc Đúng Cách Giúp Tăng Cân, Tăng Vòng 1
  • 1. Hướng dẫn cách luộc gà ngon không cần nước bằng phương pháp hấp muối

    1.1. Nguyên liệu

    1.2. Các bước hấp gà với muối

    • Gà làm sạch, rửa qua nhiều lần để không còn máu làm ảnh hưởng đến màu sắc của gà khi chín.
    • Dùng muối xát đều lên gà để khử mùi hôi. Thịt gà luộc có thể để nguyên con, hoặc xẻ đôi, chặt miếng tùy mục đích sử dụng. Cách luộc gà ngon không cần nước này làm chín đều gà nhờ hơi nóng từ muối. Gà vẫn giữ được nước hấp nên thịt vừa ngọt, vừa mềm thơm rất hấp dẫn. Thế nên, nếu bạn chặt miếng vừa phải thì gà sẽ mau chín độ vừa phải ngon hơn.
    • Rắc muối hột kín quanh nồi dày khoảng 1 cm sao cho thịt gà không chạm đáy nồi là được.
    • Cho gà lên trên lớp muối hột vừa rắc.
    • Bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín.
    • Trong quá trình luộc, không được mở nắp, đóng kín nắp để giữ nhiệt làm chín gà đều.
    • Nấu trong khoảng từ 20 – 25 phút (tùy theo gà lớn hay nhỏ mà bạn có thể tăng, giảm thời gian luộc).
    • Bạn chỉ cần canh đến khi bốc lên mùi thơm thì có thể mở nắp kiểm tra xem gà chín chưa là xong.

    2. Hướng dẫn cách luộc gà ngon không cần nước thay thế bằng tỏi

    2.1. Nguyên liệu

    • 1 con gà khoảng 1,2 kg
    • 300g tỏi bóc vỏ, hoặc dùng nhiều hơn cũng được

    2.2. Các bước luộc gà ngon bằng tỏi

    • Thay vì lót nồi bằng muối, thì bạn lót bằng tỏi.
    • Sau đó để gà lên, phần tỏi còn dư thì để vào bụng gà.
    • Đậy nắp kíp và đun lửa nhỏ cho đến khi gà chín.
    • Món luộc cực ngon này rất tốt cho sức khỏe, vị đậm đà, ngọt thanh mà không bị hôi tỏi.

    3. Hướng dẫn cách luộc gà ngon không cần nước bằng muối và ngải cứu

    3.1. Nguyên liệu

    • 1 con gà khoảng 1,5 kg
    • 1 bịch muối
    • 1 mớ lá ngải cứu
    • 3 tép sả
    • Khoảng chừng 10 lá chanh

    3.2. Cách luộc gà ngon bằng muối và ngải cứu

    • Gà làm sạch.
    • Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch.
    • Lấy một chiếc nồi sạch, lót giấy bạc dưới đáy nồi.
    • Rải đều muối vào đáy nồi, cho thêm sả, ngải cứu vào, rồi đặt gà lên trên .
    • Đậy kín nắp, cho lửa lớn 5 phút để nóng nồi.
    • Rồi sau đó, vặn lửa nhỏ nhất hấp trong vòng 30 phút.
    • Đến khi có mùi thơm thì tắt bếp, để gà trong nồi thêm 10 phút nữa.

    Công thức này giúp luộc gà ngon không bị nứt da mà còn chín đều rất hấp dẫn. Hơn nữa, khi được kết hợp với các nguyên liệu có tính dược – như ngải cứu – càng làm cho món ăn thêm bổ dưỡng, dễ hấp thụ.

    4. Hướng dẫn cách luộc gà ngon với lá chanh, muối, sả, rượu không cần nước

    4.1. Nguyên liệu

    4.2. Cách luộc gà ngon bằng lá chanh, muối, sả, rượu

    • Gà làm sạch, lấy rượu pha vơi muối rồi chà nhẹ, đều lên gà để làm sạch, khử mùi.
    • Rửa gà lại lần nữa cho sạch hoàn toàn.
    • Lá chanh rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi.
    • Bắc nồi sạch, rải muối đều dưới đáy nồi.
    • Tiếp theo, để lớp sả lên cho kín lớp muối, rải thêm một lượt lá chanh trên cùng.
    • Đặt gà lên sau cùng, lưu ý không để gà chạm vào muối.
    • Đậy nắp lại, đun với lửa vừa cho nóng nồi, rồi vặn lửa liu riu nấu khoảng 40 – 45 phút là xong.

    5. Hướng dẫn cách luộc gà ngon với muối chanh sả và ớt hiểm xanh

    Hướng dẫn luộc gà ngon này có vị ngọt thịt gà hòa quyện cùng hương thơm đặc biệt của ớt hiểm cay cay kích thích vị giác. Đảm bảo cách luộc gà ngon không cần nước này sẽ giúp bạn thể hiện được tài nội trợ đảm đang của mình với gia đình, bạn bè rất hiệu quả đấy nha!

    5.1. Nguyên liệu

    5.2. Cách luộc gà ngon không cần nước mà dùng muối, chanh, sả, ớt hiểm xanh

    • Gà rửa sạch, khử mùi cẩn thận. Nên luộc gà nguyên con để ngấm đều nguyên liệu, vị ngon hấp dẫn nhất.
    • Dùng chày giã muối với một ít bột ngọt, cùng ớt hiểm xanh.
    • Ướp muối đều lên gà.
    • Lót một lớp muối đều quanh đáy nồi dày. Lần lượt để sả đập dập, cắt khúc lên lớp muối, sau đó là lớp lá chanh. Cuối cùng, đặt gà lên trên.

    6. Cần lưu ý những gì khi luộc gà không cần nước mà vẫn thơm ngon, chín đều?

    Ngọc Trằm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Bài
  • 4 Cách Làm Tôm Khô Ngon Tại Nhà, Tôm Khô Nguyên Vỏ Không Bị Dính Vỏ Bằng Lò Vi Sóng Hoặc Phơi Nắng
  • 5 Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Kho Nước Mắm Tại Nhà
  • Gà Kho Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị Cả Nhà Đều Mê Với Cách Làm Đơn Giản
  • Không Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Rau Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Instant Pot Là Gì? Ưu Điểm Của Nồi Instant Pot
  • 【Bật Mí】Không Còn Lo Chả Cá Nấu Canh Gì Ngon Nữa Với 7 Công Thức Này
  • Bơ Tường An Có Làm Bánh Được Không? Bán Bơ Làm Bánh Giao Tận Nơi
  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Để Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau là việc mà chị em nội trợ vẫn làm. Vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, vì chưa tìm hiểu kỹ mà loại rau nào chị em cũng dùng nước luộc gà để nấu thành canh, đặc biệt là rau cải. Nhất là trong khi, nước luộc gà với rau cải là hai thứ không nên kết hợp với nhau.

    Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng. Là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị hàn, suy yếu, khả năng hấp thu thức ăn kém.

    Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí… Cũng bởi có vị đắng nên người ta thường gọi là cải đắng hay còn gọi với tên khác là cải bẹ xanh.

    Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí (Ảnh: Internet)

    Mặc dù cả thịt gà và rau cải đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng có tính ôn, như vậy khi dùng chung thì tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể.

    Theo lương y Nguyễn Hùng, chủ 1 blog về sức khỏe cho biết, “Lý do là vì, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể ôn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết”.

    Vì thế, khi luộc gà xong, chỉ nên tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh khác như khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi… Như vậy, vẫn sẽ tạo ra món canh ngon miệng mà đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đình.

    Nguồn: eva

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Đơn Giản
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
    • Trường Dạy Nấu Ăn Việt Nam Đơn Giản: 4 Cách Luộc Gà Thơm Ngon Vàng Ươm Không Cần Nước

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Thịt Nấu Đông
    • Cách Nấu Lagu Gà Biến Hoá Thành Món Khoái Khẩu
    • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất Của Người Miền Trung
    • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon Đúng Chuẩn Đà Lạt
    • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon Mê Mẩn Chuẩn Vị Đà Lạt
    • 4 cách luộc gà thơm ngon vàng ươm không cần nước:

      4 cách luộc gà thơm ngon vàng ươm không cần nước

      Bởi Giang Gấu,

      11/07/2016

      Hướng dẫn:

      Cách 1: Nguyên liệu:

      + 1 con gà

      + Muối hột

      + Nồi đế dày

      Thực hiện:

      – Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi hay chặt miếng tùy ý thích.

      – Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được.

      – Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột dày ở đáy nồi để nhằm giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm.

      – Nhồi muối vào bụng gà. Cho thịt gà vào nồi, dùng nắp đậy lại thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 40-50 phút hay cho đến lúc thịt gà chín. (Dùng nồi thường nấu trên bếp với lửa nhỏ dại cho chín, chúng ta cũng có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy bí mật hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín.)

      – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

      Cách 2: Chuẩn bị:

      + 1 con gà

      + Tỏi

      + Nồi đế dày

      – Tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao bỏ thịt theo lớp gà không chạm vào nồi.

      – Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi dùng nắp đậy lại giữ lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không thể có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.

      – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

      Cách 3: Chuẩn bị:

      + 1 con gà

      + Lá chanh

      + Sả cây

      + Ớt hiểm xanh (ớt sẻ, ớt rừng, ớt gió)

      + Muối hột + muối tinh

      Cách làm:

      – Cách hấp gà này cũng giống như như hấp muối, nhưng đặc điểm nhấn đó là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùithơm nức mũi thịt gà mềm và ngọt.

      – Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi tiếp đến đến sả làm cho dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh. Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trình hấp, ít nhất nửa tiếng đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở liên tiếp nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

      Cách hấp gà này cũng như như hấp muối, nhưng đặc điểm nổi bật chính là lá chanh, sả, và ớt hiểm giúp gà sau khi hấp có mùithơm nức mũi thịt gà mềm và ngọt.

      – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

      Cách 4: Chuẩn bị:

      + 1 con gà

      + 1 củ gừng to

      + 1 chén rượu

      Cách làm:

      – Gà mổ phanh, úp xuống đáy nồi.

      – Đập 1 chút gừng và rưới 1 chén rượu trắng lên con gà.

      – Đun nhỏ dại lửa khoảng 25″.

      – Gà chín mềm và rất thơm, ngọt thịt.

      Từ khóa tìm kiếm:

      • cách làm luộc gà
      • hướng dẫn luộc gà
      • công thức luộc gà
      • than gà so 1
      • cach luoc ga khong can nuoc
      • cách luộc gà thơm ngon
      • gà luộc muối
      • cách luộc gà vàng ươm
      • luoc ga bo tỏi và hành lá được không
      • ga vang mon ăn
      • luộc gà với muối
      • cach luoc ga ko can nuoc
      • luộc gà ngon

      The post 4 cách luộc gà thơm ngon vàng ươm không cần nước appeared first on Sổ tay nấu ăn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Gà Kho Nghệ Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
    • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Sả Nghệ Thơm Ngon “siêu Hao Cơm”
    • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
    • Cách Làm Gà Kho Nghệ Vừa Thơm Ngon Vừa Bổ Dưỡng
    • Cách Làm Thịt Gà Kho Măng Vừa Lạ Vừa Ngon Miệng
    • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không

      --- Bài mới hơn ---

    • Trứng Vịt Bắc Thảo,trung Vit Bac Thao
    • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Đặc Trưng Nhất Định Phải Thử
    • Tổng Hợp Món Ăn Đặc Trưng Miền Bắc
    • Thưởng Thức Những Món Ăn Đặc Sản Miền Bắc Ngon Khó Cưỡng
    • Tổng Hợp Những Món Ngon Miền Bắc Đáng Để Bạn Thử Một Lần Trong Đời
    • Trứng hột vịt bách thảo sau khi bóc vỏ có thể ăn ngay mà không cần luộc hay chế biến cầu kỳ khác và thậm chí trứng bách thảo không cần luộc. Trứng vịt bắc thảo như một món đồ nguội ăn khai vị và được ưa chuộng tại nhiều nơi: Người Quảng Đông thường bọc xung quanh từng lát trứng Bách Thảo với nhiều lát gừng xắt mảnh.

      Hột vịt bắc thảo có cần luộc không? Những điều cần biết về hột vịt bắc thảo

      Giải đáp thắc mắc hột vịt lộn bắc thảo có cần luộc không?

      Hột vịt bắc thảo có hình dáng và mùi vị thế nào?

      Trứng vịt Bắc Thảo khi chưa bóc bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài Trứng sau khi bóc bỏ lớp trấu và các nguyên liệu đắp ở ngoài vỏ thì vỏ trứng có màu đen trắng lẫn lộn như muối tiêu, đôi khi tạo những lớp hoa văn trên bề mặt trông rất đặc biệt.

      Lòng đỏ của trứng thường có màu xanh xám, xanh đen hoặc màu kem với mùi thơm mạnh đặc trưng, lòng trắng có màu nâu đen và trong suốt như thạch.

      Hột vịt Bắc Thảo có lòng đỏ có mùi hăng, sốc, vị the và béo, lòng trắng ít mùi vị. Món này tương đối khó ăn, nếu ăn không quen sẽ có thể khó chịu.

      Khi ăn hột vịt bắc thảo có cần luộc không?

      Người Thượng Hải băm trộn trứng Bách Thảo với đậu phụ. Ở Đài Loan, người ta thái trứng Bách Thảo thành từng lát, kế đó phủ lên mặt trứng đậu phụ lạnh với nước xốt Katsuobushi và dầu mè, tương tự như món Hiyayakko của người Nhật Bản.

      Ở miền Bắc Trung Quốc, người ta phủ đậu phụ lạnh lên bề mặt trứng, thêm vào một ít gừng non xắt sợi nhuyễn, hành củ băm nhừ và rưới lên trên cùng một hỗn hợp nước xốt đậu nành hoặc dầu mè. Tại Việt Nam, người ta ăn trứng Bắc Thảo sống với củ kiệu và tôm khô hoặc đem nấu cháo cũng như chế biến các món ăn cầu kỳ khác.

      Cách làm trứng hột vịt bắc thảo đúng chuẩn

      Người ta làm món trứng Bắc Thảo bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối, nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất. Lớp vỏ này có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

      Nguyên liệu làm hột vịt bắc thảo:

      • 50 trứng vịt
      • 5 trái bồ kết
      • 1/2 muỗng cà phê diêm sinh
      • 4 muỗng cà phê quế bột
      • 1 muỗng cà phê đinh hương
      • 70g trà mạn
      • 1 bó rau dền gai (hoặc trấu)
      • Lá trắc bách diệp (60 lá)
      • 4 muỗng cà phê phèn chua.
        Bước 1: Thả trứng vào nước muối, trứng chìm xuống là trứng tốt (1 lít nước + 50g muối hồ tan). Đem các Trứng tốt rửa qua nước lọc, lau sạch bằng khăn khô, sau đó đem ngâm trứng với nước đã hòa phèn chua. 4 muỗng Phèn chua, pha với 1 lít nước ngâm hột vịt ba ngày, lòng trắng sẽ trong, lòng đỏ vàng. Trong qui trình chế biến, có lẽ lâu nhất là thời gian canh chừng 3 ngày mới lấy được trứng trong nước phèn chua ra.
      • Bước 2: Bồ kết nướng thành than giã nhỏ như bột. Trà mạn pha với 1 lít nước sôi, Đinh hương sao vàng tán nhỏ, Rau dền gai phơi khô đốt lên lấy tro, trộn với bột quế, diêm sinh và lá trắc bách diệp giã nhỏ (có thể thay thế rau dền bằng trấu). Pha “hỗn hợp bùn” gồm nhiều loại bột nguyên liệu ta đã chuẩn bi trên lại với nhau.
      • Bước 3: Phết lên bề mặt quả trứng lớp hỗn hợp bùn trên ở bước 3. Tiếp tục lăn trứng qua một lớp mỏng vỏ trấu để hỗn hợp bọc chặt vào nhau, bao kín quả trứng.
      • Bước 4: Khi hỗn hợp bùn, vỏ trấu khô lại là thành phẩm món trứng vịt bắc thảo. Quả trứng lúc này có lòng đỏ chuyển sang màu xanh xám, lòng trắng có màu nâu đen và trong suốt như thạch là ta có thể dùng ăn được

      Cách làm món trứng hột vịt bắc thảo tôm khô củ kiệu ngon

      Món củ kiệu tôm khô tuy đơn giản nhưng lại khá ngon miệng và là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Món ăn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc chuẩn bị các món ăn bày lên mâm cỗ hoặc đãi bạn bè, nếu được chế biên chung với trứng vịt bắc thảo sẽ trở thành món nhậu nhâm nhi ngày tết thật tuyệt.

      • Bước 1: Bạn lấy tôm khô đem rửa qua với nước. Có thể dùng nước ấm để tiết kiệm thời gian. Sau đó vớt tôm ra và để ráo nước.
      • Bước 2: Lấy nước giấm đường đã ngâm củ kiệu vào ngâm tiếp với tôm khô. Khi thấy tôm mềm thì vớt ra.
      • Bước 3: Lấy trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu rồi ngâm rồi rửa sạch. Sau đó, dùng bếp gas hoặc bếp điện luộc trứng trong vòng 15 – 20 phút.
      • Bước 4: Cuối cùng đem lột vỏ và chẻ múi cau. (Nếu bạn ăn sống được trứng thì có thể không cần phải luộc trứng)
      • Bước 5: Bạn xếp tôm khô, củ kiệu và trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc bạn cũng có thể trộn lẫn tôm khô với củ kiệu rồi bày trứng xung quanh. xong ròi, bạn đã tự tay làm được món trứng bách thảo tôm khô củ kiệu ngay tại nhà rồi.

      Cách cắt trứng hột vịt bắc thảo đúng cách không bị vỡ

      • Trứng bắc thảo sau khi được bóc xong nếu dùng dao thái, lòng đỏ sẽ bị dính vào dao, vô cùng khó rửa lại làm cho miếng trứng bị méo mó.
      • Lúc này, giải pháp của bạn chính là một sợi dây ni lông hoặc chỉ nha khoa.
      • Bạn chỉ cần quấn vòng quanh quả trứng, sau đó kéo đều tay, miếng trứng sẽ được cắt ra thật đều mà lòng đỏ lại không hề bị xây sát ảnh hưởng gì cả.

      Những công dụng chính của trứng hột vịt bắc thảo

      • 1. Nhuận phế: Trứng vịt bắc thảo giàu vitamin A, bảo vệ hệ hô hào, thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng lượng hồng cầu trong cơ thể, phòng chống các bệnh viêm hô hấp. Dưỡng phế, phòng ngừa các bệnh về phổi, giúp người bệnh có thể hô hấp thuận lợi.
      • 2. Cầm máu: Trứng vịt bắc thảo có khả năng kích thích hồng cầu sinh trưởng, tạo hồng cầu mới, cầm máu rất có hiệu quả.
      • 3. Giải rượu: Trứng vịt bắc thảo giải độc rượu rất tốt, giúp người say bài tiết chất cồn nhanh chóng. Đồng thời có tác dụng giúp người say tránh được các triệu chứng như đau đầu, mặt đỏ…Giảm bớt lượng cồn do dạ dày hấp thu, bảo vệ màng dạ dày.
      • 4. Giải nhiệt, giảm nhiệt: Trứng vịt bắc thảo có vị đắng nhẹ, có công dụng giảm nhiệt cho những người hay mắc các chứng như lở miệng, nổi mụn nhọt, gan nóng… Trứng vịt bắc thảo còn có tác dụng giảm độc trong máu.

      Qua những thông tin trên các bạn đã biết được hột vịt lộn bắc thảo có cần luộc không rồi đúng không nào? Hơn thế nữa còn biết được rất nhiều những điều hay ho xung quanh món ăn thú vị này.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Tổng Hợp 23 Món Đặc Sản Tây Bắc Thơm Ngon Nức Tiếng Nhất Đại Ngà
    • Thưởng Thức Những Món Ăn Miền Bắc Nổi Tiếng
    • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Thập Cẩm Đúng Bài
    • Cách Làm Lẩu Cá Lăng Sườn Non Hấp Dẫn
    • Cách Làm Lẩu Sườn Non Ngon Đậm Đà Tại Nhà
    • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?

      --- Bài mới hơn ---

    • Luộc Trứng Gà Ta Bao Nhiêu Phút Thì Chín, Thì Được Lòng Đào
    • Cách Thực Hiện Món Bầu Xào Trứng
    • Chế Biến Trứng Cá Hồi
    • Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời
    • Cách Luộc Trứng Gà Hồng Đào.
    • Tìm hiểu về hột vịt bắc thảo

      Hột vịt bắc thảo được bọc bởi một lớp vỏ trấu bên ngoài, khi bóc bỏ lớp trấu và các nguyên liệu đắp ở ngoài vỏ thì vỏ trứng có màu đen trắng lẫn lộn như màu muối tiêu. Lòng đỏ của hột vịt thường có màu xanh xám, xanh đen hoặc màu kem với mùi mạnh đặc trưng riêng, lòng trắng thì có màu nâu đen và trong suốt như thạch. Lòng đỏ của hột vịt Bắc Thảo có mùi khá hăng, sốc có vị béo và khá the, lòng trắng thì ít mùi vị hơn. Đây là một món ăn khá khó ăn cho những bạn nào ăn không quen.

      Hột vịt bắc thảo có cần luộc không?

      Để trả lời cho câu hỏi hột vịt bắc thảo có cần luộc không thì hột vịt bắc thảo có thể ăn sống hoặc luộc đều được. Hột vịt bắc thảo ăn sống sẽ mềm, dẻo và hơi dính. Nếu ai thích ăn hột vịt bắc thảo có lớp vỏ ngoài dai giòn thì nên gỡ bỏ lớp đất bên ngoài, rửa sạch và luộc từ 15 đến 20 phút. Chú ý, khi luộc trứng có thể bị nổ vỡ ra ở đầu trứng vì vậy các bạn nên luộc với lửa vừa và nhớ đậy nắp nồi khi luộc. Trứng vịt Bách Thảo sau khi bóc vỏ có thể ăn ngay mà không cần chế biến cầu kỳ hay thậm chí trứng bách thảo không cần luộc cũng được.

      Cách làm hột vịt bắc thảo

      Người ta làm hột vịt bắc thảo bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc dùng tro gỗ, vôi tôi, muối, nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất. Lớp vỏ này có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

      Cách làm hột vịt bắc thảo:

      B1: Thả trứng vào nước muối hồ tan và muối thường để lựa các trứng bị chìm xuống. Sau đó đem các trứng được chọn rửa và lau sạch bằng. Sau đó đem ngâm trứng với nước đã hòa phèn chua trong ba ngày. Tạo hỗn hợp bùn đất sét để ủ trứng

      B2: Phết lên bề mặt quả trứng lớp hỗn hợp bùn và lăn trứng qua một lớp mỏng vỏ trấu để hỗn hợp bọc chặt vào nhau và bao kín quả trứng, đặt trong hũ đậy nắp thật kín, chôn xuống đất trong khoảng 3 tháng hoặc lâu hơn.

      B3:  Khi hỗn hợp bùn, vỏ trấu khô lại là thành phẩm món trứng vịt bắc thảo. Quả trứng lúc này có lòng đỏ chuyển sang màu xanh xám, lòng trắng có màu nâu đen và trong suốt như thạch là ta có thể dùng ăn được

      Những công dụng chính của hột vịt bắc thảo

      Nhuận phế

      Hột vịt bắc thảo giàu vitamin A giúp bảo vệ hệ hô hào, thúc đẩy hệ miễn dịch và làm tăng lượng hồng cầu máu giúp ngăn chặn các bệnh viêm hô hấp. Dưỡng phế ngăn chặn các bệnh về phổi.

      Giúp cầm máu nhanh chóng

      Trứng vịt bắc thảo có khả năng kích thích hồng cầu sinh trưởng, tạo hồng cầu mới, giúp cầm máu tốt. Hột vịt bắc thảo rất phù hợp với những người mắc những bệnh xuất huyết như chị em phụ nữ có kinh nguyệt không ổn định, ra máu nhiều, đặc biệt dành cho những người phụ nữ mới sinh.

      Có tác dụng giải rượu

      Hột vịt bắc thảo giải độc rượu rất tốt hỗ trợ người say thải chất cồn nhanh chóng ra khỏi cơ thể đồng thời có tác dụng giúp người say tránh được các triệu chứng như đau đầu, mặt đỏ và giảm bớt lượng cồn do dạ dày hấp thu, bảo vệ màng dạ dày.

      Giải nhiệt, giảm nhiệt

      Trứng vịt bắc thảo có vị đắng nhẹ, có công dụng giải độc, giải nhiệt cho gan rất tốt. Những người bị lở miệng, nổi mụn nhọt, gan nóng dùng hột vịt bắc thảo sẽ giúp làm mát gan, giải độc.

      4.5/5

      (2 Reviews)

      About admin

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Luộc Trứng Bằng Nồi Cơm Điện
    • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Gia Đình, Bạn Bè
    • 3 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Không Cần Bóc Vỏ
    • Tôm Sú Hấp Trái Dừa – Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đặt Tiệc
    • Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất?
    • Mua Gà Tre Về Luộc Nước Dừa

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
    • Mách Bạn 3 Cách Rim Cá Khô Ngon Cả Nhà Cùng Mê
    • 4 Cách Kho Thịt Heo Ngon Ngọt Thơm Mềm, Dù Nắng Nóng Ăn Vẫn “Hao Cơm”
    • 15 Cách Chế Biến Tôm Kho
    • 10 Công Thức Nấu Các Món Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • gà tre luộc nước dừa đảm bảo sẽ khiến các mẹ không thể chối từ.

      Gà tre thường được nuôi để đá, tuy nhiên những năm gần đây người ta còn nuôi cả gà tre với số lượng lớn để bán thịt nữa. Có một số vùng ở ngoại thành nuôi rất nhiều giống gà này nên hiện nay gà tre thịt không còn xa lạ với các chợ Hà Nội.

      Gà tre chịu rét kém hơn so với các giống gà khác nên thời điểm này người ta thường “xuất chuồng” hàng loạt để cung cấp cho thị trường gà thịt. Thịt gà tre thơm ngon, nạc, rắn chắc hơn so với các loại gà khác nên rất được ưa chuộng để chế biến thành các

      So với gà ta thì thịt gà tre đắt hơn khá nhiều. Nếu gà ta thường có giá từ 130.000 – 140.000 đ/kg thì thịt gà tre lại dao động ở mức 210.000 – 220.000 đ/kg. Gà tre là giống gà có kích thước nhỏ nên 1 con chỉ nặng tầm 4 – 7 lạng thôi.

      Ngoài những món thông thường thì còn có rất nhiều món ngon được chế biến từ gà tre như: gà tre hấp xé phay, gà tre bó xôi nếp, cháo gà tre hầm hạt sen, cơm gà tre, mì gà tre… Món ăn nào cũng thơm, ngon và rất hấp dẫn, đảm bảo ăn các mẹ ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.

      Còn mình thì lại rất thích sự kết hợp của gà tre và nước dừa, vì thế mình hay làm món gà tre luộc nước dừa. Món này làm vừa nhanh mà nguyên liệu lại rất đơn giản nữa. Các mẹ chỉ cần mua thêm quả dừa tươi, sả, ớt tươi và một ít hành tím nữa là được.

      Đầu tiên mình cho dầu vào chảo phi thơm hành tím rồi mới cho nước dừa tươi vào đun sôi. Tiếp theo mình cho gà đã làm sạch vào luộc cùng với một ít muối trắng. Mình đun bằng lửa liu riu cho đến khi gà chín rồi vớt ra để ráo nước. Còn nước luộc gà mình bỏ thêm rau ngót hoặc khoai tây, cà rốt vào nấu canh cho đỡ phí.

      Sau khi luộc gà xong thì mình làm tiếp muối sả để chấm thịt gà. Sả mình đem băm thật nhuyễn, muối hạt mình dằm với ớt tươi rồi trộn chung với sả đã băm nhỏ. Mình cố tình cho ít muối và nhiều sả để khi chấm đỡ bị mặn. Cái vị ngọt, săn của thịt gà tre hòa quyện với vị thơm thơm, béo béo của dừa tươi và vị cay của ớt, vị thơm của sả đảm bảo sẽ khiến cho món gà tre luộc nước dừa “ghi điểm” rất cao trong vị giác của các mẹ và gia đình cho mà xem.

      Theo Eva

      Mónđảm bảo sẽ khiến các mẹ không thể chối từ.Gà tre thường được nuôi để đá, tuy nhiên những năm gần đây người ta còn nuôi cả gà tre với số lượng lớn để bán thịt nữa. Có một số vùng ở ngoại thành nuôi rất nhiều giống gà này nên hiện nay gà tre thịt không còn xa lạ với các chợ Hà Nội.Gà tre chịu rét kém hơn so với các giống gà khác nên thời điểm này người ta thường “xuất chuồng” hàng loạt để cung cấp cho thị trường gà thịt. Thịt gà tre thơm ngon, nạc, rắn chắc hơn so với các loại gà khác nên rất được ưa chuộng để chế biến thành các mon ngon So với gà ta thì thịt gà tre đắt hơn khá nhiều. Nếu gà ta thường có giá từ 130.000 – 140.000 đ/kg thì thịt gà tre lại dao động ở mức 210.000 – 220.000 đ/kg. Gà tre là giống gà có kích thước nhỏ nên 1 con chỉ nặng tầm 4 – 7 lạng thôi.Ngoài những món thông thường thì còn có rất nhiều món ngon được chế biến từ gà tre như: gà tre hấp xé phay, gà tre bó xôi nếp, cháo gà tre hầm hạt sen, cơm gà tre, mì gà tre… Món ăn nào cũng thơm, ngon và rất hấp dẫn, đảm bảo ăn các mẹ ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.Còn mình thì lại rất thích sự kết hợp của gà tre và nước dừa, vì thế mình hay làm món gà tre luộc nước dừa. Món này làm vừa nhanh mà nguyên liệu lại rất đơn giản nữa. Các mẹ chỉ cần mua thêm quả dừa tươi, sả, ớt tươi và một ít hành tím nữa là được.Mình mua 2.000 đ sả được 4 củ, vài quả ớt, còn hành tím thì ở nhà đã có sẵn rồi. Dừa tươi hôm nay mình không tìm thấy ở chợ nên trên đường đi chợ về mình lại phải tạt qua mấy quán nước dọc đường để mua với giá 20.000 đ/quả. Mình nhờ người bán hàng chặt hộ luôn, chỉ lấy nước mang về.Đầu tiên mình cho dầu vào chảo phi thơm hành tím rồi mới cho nước dừa tươi vào đun sôi. Tiếp theo mình cho gà đã làm sạch vào luộc cùng với một ít muối trắng. Mình đun bằng lửa liu riu cho đến khi gà chín rồi vớt ra để ráo nước. Còn nước luộc gà mình bỏ thêm rau ngót hoặc khoai tây, cà rốt vào nấu canh cho đỡ phí.Sau khi luộc gà xong thì mình làm tiếp muối sả để chấm thịt gà. Sả mình đem băm thật nhuyễn, muối hạt mình dằm với ớt tươi rồi trộn chung với sả đã băm nhỏ. Mình cố tình cho ít muối và nhiều sả để khi chấm đỡ bị mặn. Cái vị ngọt, săn của thịt gà tre hòa quyện với vị thơm thơm, béo béo của dừa tươi và vị cay của ớt, vị thơm của sả đảm bảo sẽ khiến cho món gà tre luộc nước dừa “ghi điểm” rất cao trong vị giác của các mẹ và gia đình cho mà chúng tôi Eva

      --- Bài cũ hơn ---

    • Loạt Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Tôm Khiến Bé Thích Mê, Mẹ Đã Thử Chưa?
    • Chỉ Dẫn 3 Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngon Đúng Điệu
    • 6 Món Ngon Cho Bé Khiến Trẻ Lười Ăn Cũng Phải “ Siêu Lòng”
    • Gợi Ý Cho Mẹ Các Món Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm Dễ Dàng! Xem Ngay Bài Viết Này
    • Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày Không Cần Tủ Lạnh
    • Trứng Vịt Muối Có Cần Luộc Lại Hay Không?

      --- Bài mới hơn ---

    • Trứng Muối Chưng Thịt Băm Cực Ngon
    • Cách Làm Dấm Táo Mèo Bổ Dưỡng Tại Nhà
    • Cách Làm Trứng Muối (Salted Egg)
    • Ăn Trứng Muối Có Giảm Cân Không? Cách Làm Trứng Muối Ăn Giảm Cân
    • Giảm Cân Từ Trứng Muối Bạn Biết Rồi Chứ?
    • Trứng vịt muối có cần luộc lại hay không? Cách làm trứng vịt muối tại nhà như thế nào? Là những câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được từ nhiều người.

      Trứng vịt muối hay nhiều nơi gọi là hột vịt muối là một cách bảo quản và chế biến trứng của người Trung Hoa bằng cách ngâm trứng vịt trong nước muối, hoặc một cách khác là đóng gói từng quả trứng trong than củi tẩm muối. Đôi khi bạn sẽ thấy những quả trứng còn được bọc trong một lớp than dày dán muối, ngoài ra những quả trứng vịt muối cũng có thể được bọc trong túi nhựa có chứa muối bên trong và đóng gói rút chân không trong các siêu thị.

      ​Trứng vịt muối đôi khi được làm từ trứng gà, dù hương vị và kết cấu khác nhau một chút. Trứng muối khi tháo bỏ lớp vỏ tro tẩm muối bên ngoài có hình dạng tương tự trứng bình thường, nhưng bên trong lòng trắng sẽ không màu, lòng đỏ có màu cam tươi đến đỏ tươi tuỳ từng trứng và đặc biệt là tiết ra một chất dầu có vị mặn. Trong khi đó lòng trắng trứng có vị mặn chát và lòng đỏ ít mặn, vị béo bùi.

      Về cách sử dụng, trứng vịt muối thường được luộc hoặc hấp chín trước khi được bóc vỏ sau đó sử dụng ăn luôn hoặc ăn kèm cùng nhiều món ăn khác. Đặc biệt lòng đỏ trứng muối được sử dụng để làm nhân bánh trung thu.

      Như vậy, khi mua trứng vịt muối về, tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể lấy lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng sử dụng. Nếu để ăn như trứng bình thường hoặc ăn với cháo trắng, bạn nên luộc lại từ 7-10 phút cho trứng chín rồi lấy ra sử dụng. Nếu chỉ dùng lòng đỏ, bạn đập trứng khi còn sống, tách lấy lòng đỏ, khử mùi tanh của trứng rồi đem hấp chín và sử dụng.

      Cách khử mùi lòng đỏ trứng muối:

      • Trước hết bạn cần chuẩn bị rượu gừng bằng cách rửa thật sạch gừng nnhưng không cạo vỏ sau đó xắt gừng thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến bạn cho gừng vào âu sạch rồi đổ rượu trắng sau đó xay nhuyễn cho tạo thành hỗn hợp rượu gừng.
      • Lấy trứng muối rửa sạch bên ngoài, đập trứng vào một cái âu lớn rồi vớt lấy lòng đỏ.
      • Lấy lòng đỏ trứng rồi rửa sạch dưới vòi nước, lần lượt cho vào âu rồi đổ hỗn hợp rượu gừng qua rây để lược bỏ phần bã. Ngâm trứng trong rượu gừng khoảng 15 – 20 phút, rượu sẽ khử bớt mùi tanh của trứng muối.
      • Vớt trứng muối ra rồi để lên khay có lót giấy nến, rắc khoảng 25 – 30g đường lên 100 lòng đỏ trứng muối rồi cho vào lò nướng 125 độ nướng khoảng 7 phút – 12 phút là lòng đỏ chín.

      Khâu xử lý mùi tanh trứng muối để làm nhân bánh Trung thu khá quan trọng bởi nó sẽ quyết định hương vị của chiếc bánh. Do đó nếu làm không cẩn thận rất có thể mẻ bánh của bạn sẽ không còn thơm ngon vì phần này đấy.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Trứng Muối Xong Vẫn Phải Luộc, Ẩm Thực, Cẩm Nang Việt
    • Trứng Muối, Ăn Bao Nhiêu Là Vừa?
    • Ăn Nhiều Trứng Vịt Muối Có Tốt Không? Trứng Muối Ăn Như Thế Nào Là Vừa Đủ?
    • Bánh Bông Lan Trứng Muối Bán Ở Đâu Ngon, Đảm Bảo Chất Lượng Tốt Nhất?
    • Hà Nội Se Lạnh, Cơn Sốt Kem 2 Trứng Muối, Ráo Riết Lùng Mua
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100