Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Cách Làm Món Ngon Từ Ba Chỉ Bò Mỹ

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Với Ba Chỉ Bò Mỹ Nhập Khẩu
  • Cung Cấp Ba Chỉ Bò Mỹ Chất Lượng, Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Nắm Trong Tay Các Món Âu Từ Thịt Bò
  • Dẻ Sườn Bò Úc Nấu Món Gì Ngon?
  • 3 Công Thức Cho Dẻ Sườn Bò Tuyệt Ngon Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
  • Ba chỉ bò Mỹ là món thịt siêu quen thuộc trong các bữa tiệc nướng và lẩu. Nhưng ngoài ra chúng ta có còn cách chế biến riêng nào nữa mà ba chỉ là “nhân vật chính” không? Thịt ba chỉ bò Mỹ làm món gì ngon để bạn trổ tài trong những dịp quan trọng?

    1.1. Thịt ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu Hàn

    1.1.1. Nguyên liệu

    1.1.2. Các bước thực hiện

    • Để thịt ráo nước rồi thái miếng lát mỏng (bạn có thể mua luôn thịt ba chỉ Mỹ đã thái sẵn ở siêu thị, loại này cũng phổ biến hơn so với thịt miếng). Nếu phải thái thì thái khi còn đông đá sẽ dễ hơn.
    • Ép nước táo cùng nửa quả lê và nửa củ hành tây, thêm một thìa đường (hoặc mật ong nếu có), 1 thìa gia vị, 3 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, xì dầu, dầu hào, tương bần, hành. Trộn đều cho tạn hỗn hợp. Nếu muốn thành phẩm có màu nâu vàng đẹp mắt thì bạn có thể thêm một chút dầu điều.
    • Cho phần thịt ba chỉ ướp vào trong hỗn hợp sốt ít nhất 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu được bạn nên để qua đêm cho gia vị thật ngấm.
    • Trải miếng thịt bò ra, đặt nấm kim châm vào rồi cuộn lại, ghim bằng tăm.
    • Nướng thịt trên bếp nướng gia đình, ăn kèm với kim chi và các loại rau sống sẽ càng ngon.

    1.2. Ba chỉ bò cuộn phô mai

    1.2.1. Nguyên liệu

    1.2.2. Cách chế biến thịt ba chỉ bò Mỹ cuộn phomai

    • Trải miếng thịt bò ra tẩm gia vị bằng muối, hạt tiêu, xì dầu tùy khẩu vị trong khoảng 20 phút.
    • Rửa sạch rau củ (cà rốt, hành tây, ớt chuông) và thái tất cả theo hình sợi, dài tương tự miếng thịt bò thì càng tốt.
    • Luộc các loại rau củ cho chín, vớt ra để khô.
    • Trải thịt bò ra, đặt một miếng cà rốt, ớt chuông, hành tây và phô mai bào mỏng vào cuộn lại. Bước này đòi hỏi sự khéo tay của bạn. Đừng đặt quá nhiều nhân bên trong tránh bị bục thịt.
    • Đem rán trên chảo hoặc nướng trong lò. Ngon nhất là nướng trên vỉ than hoa.

    1.3. Thịt ba chỉ bò mỹ làm món gì ngon – Làm Salad trộn thịt bò Mỹ

    1.3.1. Nguyên liệu

    1.3.2. Các bước thực hiện salad bò Mỹ

    • Rửa sạch tất cả các loại rau củ. Xà lách thì tách lá, cà chua với hành tây thì cắt miếng vừa ăn.
    • Pha nước ngâm hành tây: nửa bát nước lọc lạnh, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, nửa thìa cà phê muối. Ngâm hành tây trong khoảng 15, 20 phút. Làm bước này sẽ làm hành hết mùi hăng, món ăn sẽ ngon hơn nhiều.
    • Xào ba chỉ bò với tỏi băm nhuyễn và gia vị theo khẩu vị.
    • Pha nước trộn salad: tương, hạt tiêu, nước cốt chanh, đường, dầu olive, tỏi đã phi vàng,… với tỉ lệ tùy khẩu vị.
    • Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và trình bày theo ý thích.

    2. Mua thịt ba chỉ bò Mỹ ở đâu ngon?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Nấu Ăn Tại Nhà Và Món Ngon Với Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ
  • 3 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Đơn Giản Mà Ngon, Bổ Dưỡng Nhất Tại Gia
  • Khóa Học Nấu Bún Bò Huế Tại Học Món Việt
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Bằng Tiếng Anh, Bún Bò Huế Tiếng Anh Là Gì
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc
  • Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Mua Thịt Bò Mỹ Ở Đâu Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Xúc Xích
  • Cách Làm Xúc Xích Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Gà Thơm Ngon Không Kém Bản Gốc
  • 5 Món Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Yến Mạch Ăn Sáng Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Lo Tăng Cân
  • Ba chỉ bò Mỹ cuộn rau củ

    • Rau củ: có thể chọn loại rau củ có thể quấn được như: măng tây, nấm kim châm, hành lá, đậu que…
    • Gia vị tẩm ướp: muối, tiêu đen, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Rửa sạch rau củ và cắt thành từng khúc vừa đủ để miếng thịt quấn. Phần thịt ba chỉ cũng rửa sạch sau đó cắt thành các lát mỏng rồi trần qua với nước sôi. Nếu phần rau củ của bạn khó chín thì cũng cho vào trần qua chín vừa phải.

    Bước 2: Cuộn thịt với rau củ:

    Trải miếng thịt ra một mặt phẳng như đĩa, thớt, . . . sau đó đặt phần rau củ lên trên và cuộn lại. Buộc cọng hành lá hoặc sợi chỉ, hoặc có thể sử dụng chiếc tăm ngắn xuyên qua cố định.

    Bắc chảo lên bếp và cho dầu đến khi chảo nóng thì đặt những cuộn thịt lên trên. Vì đã sơ chế qua rồi nên bạn chỉ cần áp chảo khi miếng thịt có màu ngả vàng. Khi ngả vàng đều các mặt, rắc một chút muối và tiêu đen lên bề mặt.

    Vậy là hoàn thành xong, bạn chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức chúng.

    Lẩu bò Mỹ

    Lẩu là món ăn quen thuộc đối với mọi người, và đặc biệt lẩu bò Mỹ. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích vì vẫn giữ sự tươi ngon của miếng thịt. Và cách chế biến lại vô cùng đơn giản và mất ít thời gian.

    Nguyên liệu tùy theo sở thích của bạn: Rau củ, thịt, đậu, đồ ăn kèm… Đặc biệt với phần thịt khi muốn làm lẩu bò Mỹ thì không thể quên được bò Mỹ. Bạn có thể chọn cho bữa ăn phần thịt ba chỉ, thịt nạc vai, hay bắp bò,… Sơ chế chúng qua thành miếng vừa ăn và chuẩn bị thêm nồi nước dùng.

    Bày biện thật đẹp mắt theo ý thích của mình và mời gia đình người thân thưởng thức thôi. Đây là một gợi ý hoàn hảo nếu bạn đang phân vân chưa biết bò mỹ làm món gì ngon.

    Bò Mỹ nướng

    Phù hợp cho các bữa tiệc nướng cùng gia đình và người thân. Tẩm ướp một chút gia vị sau đó đặt lên mặt bếp nướng. Sau khi miếng thịt đã vàng đều các mặt, cắt thành các miếng vừa ăn và thưởng thức. Làm rất đơn giản mà vẫn rất ngon không hề tốn thời gian.

    Cơm chiên kim chi bò Mỹ

    Được nhiều người giới trẻ yêu thích vì vô cùng dễ làm mà đặc biệt ngon. Bạn chỉ cần cắt nhỏ kim chi và thịt thành các miếng vừa ăn. Sau đó cho cơm đảo đến khi nóng và cho phần kim chi và thịt vào đảo cùng. Đợi khi thịt chín và cơm đều màu thì tắt bếp bày ra đĩa và thưởng thức.

    Mì bò Mỹ

    Cho vài miếng thịt vào tô mì sẽ tăng phần hấp dẫn rất nhiều. Chẳng có gì khó khăn khi nấu tô mì và thêm vài miếng thịt để tăng phần ngọt và ngon. Thêm một chút hành, nấm kim châm, rau cải thảo, . . . tùy sở thích của bạn. Sau khi sơ chế,xào qua thịt bò cùng nấm và rau sau đó đổ nước đợi nước sôi thả mì vào. Đợi khi mì chín, bạn thả hành lá vào và đổ ra tô và thưởng thức.

    Mua nguyên liệu thịt bò Mỹ dễ dàng qua app vinID

    TẢI APP VINID – MUA THỊT BÒ MỸ ONLINE

    Không cần phải đi mấy vòng chợ mới có thể mua được đủ nguyên liệu để nấu các món ăn. Hiện nay, đã có app vinID hỗ trợ bạn đi chợ online một cách nhanh chóng và dễ dàng. Từ thao tác chọn nguyên liệu đến thanh toán đều được thực hiện trên ứng dụng vinID. Sau khi hoàn thiện, bạn sẽ được nhân viên vinmart giao hàng đến tận nơi. Vậy là bạn đã có đủ nguyên liệu để thực hiện các món ngon từ thịt bò Mỹ rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Bò Ngon Dễ Làm Giúp Thay Đổi Thực Đơn Cho Gia Đình
  • Vào Bếp Với Các Món Bò Ngon Dễ Làm Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • Liệt Kê 3 Cách Chế Biến Đuôi Bò Cho Quý Ông Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Món Bò Hầm Khoai Tây Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cá Hồng Mỹ Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà Khiến Bạn Yêu Nấu Nướng Hơn
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Xưa Ngon Nhất, Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Ngon Nhất, Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Thơm Ngon Đúng Vị Của Người Hà Nội
  • Tổng Hợp Cách Làm Các Món Bún Ngon Nhất Hiện Nay
  • Thực phẩm hiện nay tràn lan với nhiều mặt hàng khác nhau nhờ thế mà nâng cao được sự lựa chọn cho những người tiêu dùng. Tuy nhiên khi mua bất kì món gì về làm thức ăn cho gia đình mình thì nên kiểm tra xem những loại thực phẩm mà bạn mua có đảm bảo an toàn hay không. Hiện nay, Ông Giàu là điểm chuyên cung cấp các sản phẩm hải sản chất lượng nhất tại Sài Gòn. Nếu như bạn muốn mua cá Hồng Mỹ thì nên đến với Ông Giàu để nhận được sản phẩm an toàn nhất.

    Được xem là một trong những loại cá phân bố rộng, nên bạn có thể thưởng thức được hương vị của nó ở nhiều nơi. Chúng có thể sinh sống trong một phạm vi nhiệt độ lớn tập trung nhiều ở các cửa sông hoặc là những vùng biển nông. Chúng có thể sống ở nhiều vùng nước khác nhau như là nước mặn nước lợ nhưng trong vùng nước lợ thì thích hợp hơn nên phát triển nhanh chóng

    cá Hồng Mỹ

    Cá Hồng Mỹ có thể được nuôi trồng vậy nên số lượng cá này hiện nay trên thế giới có nhiều đảm bảo có thể phục vụ được nhu cầu của mọi người. Một số vùng hiện nay của nước ta có nuôi được loại cá này như là Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi và những vùng duyên hải miền trung khác. Cá Hồng Mỹ có thể sống trong môi trường biển động nên có có thể được nuôi quanh năm.

    Những ưu điểm của cá Hồng Mỹ

    Chúng thường có khối lượng lớn nên đem lại thu nhập cao cho nhiều ngư dân đánh bắt và nuôi trồng. Chất lượng của thịt cá Hồng Mỹ rất thơm ngon và có chứa nhiều hợp chất cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Chúng thường lớn nhanh và dễ bán nên sản lượng cá này nuôi trồng đang được tăng lên đáng kể. Nếu như bạn muốn thưởng thức các món chế biến từ cá Hồng Mỹ thì nên đến với Ông Giàu để mua hàng.

    Giá bán cá Hồng Mỹ

    Cá Hồng Mỹ thường có kích thước rất lớn nên đa số được cắt nhỏ để bán. Tuy nhiên nếu như bạn muốn mua nguyên con hoặc là mua theo phần thì có thể đến với Ông Giàu để đặt hàng. Một số thông tin về cá Hồng Mỹ tại trung tâm chuyên cung cấp hải sản Ông Giàu:

    • Mã sản phẩm: 0327
    • Giá sản phẩm: 200.000 VNĐ/ sản phẩm

    Cá Hồng Mỹ là một trong những loại cá hợp với túi tiền của nhiều gia đình nên thường xuyên được mua về để chế biến món ăn. Nếu như bạn yêu thích các món ăn làm từ loại cá này và muốn mua chúng thì có thể đến với trung tâm chuyên cung cấp hải sản Ông Giàu để có thể được mua những mặt hàng tốt nhất. Chúng tôi hiện có cung cấp cá Hồng Mỹ online bạn có thể xem qua.

    (HoPo)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 17 Món Ăn Mùa Đông Dễ Làm Khiến Cả Nhà Mê Tít (Phần 2
  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Lươn
  • Bỏ Túi Ngay 2 Cách Làm Thịt Lợn Rang Dễ Làm Mà Lại “ngon Cơm”
  • 9 Cách Nấu Khổ Qua Rừng Đơn Giản Dễ Làm
  • Mách Bạn 2 Cách Làm Món Ngon Với Cá Hồi Bổ Dưỡng Nhất
  • Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Ngon Miệng?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắp Bò Làm Món Gì Ngon
  • Thịt Cổ Bò Canada Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Làm Tại Nhà Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Nhậu Từ Thịt Heo Ngon Miễn Chê Cho Ông Xã
  • Lẩu ba chỉ bò mỹ

    Nếu bạn hỏi các đầu bếp khách hàng: ba chỉ bò mỹ làm món gì cho dễ ăn? Câu trả lời thường xuyên bạn nhận được đó là món lẩu . Độ thơm của nước dùng cộng với sự ngọt mềm của thịt ba chỉ bò mỹ; thêm chút rau nhúng có thể khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán. Có các loại lẩu khác nhau tùy thuộc khẩu vị mỗi gia đình: lẩu riêu cua bắp bò; lẩu thái chua cay; lẩu cháo;… Từ khi nồi nước lẩu sôi, bạn có thể nhúng thịt ba chỉ rồi cho ra ăn tái; hoặc bạn có thể đợi chín rồi hớt ra. Tùy cách lựa chọn của bạn mà thịt có thể chấm nước chấm hay không.

    Bí quyết ba chỉ bò mỹ làm món gì cho dễ ăn?

    Ba chỉ bò mỹ nướng

    Bên cạnh món lẩu, câu trả lời khi đặt câu hỏi ” ba chỉ bò mỹ làm món gì cho đậm vị?” đó là Ba chỉ nướng. Chứng minh cho điều đó là các nhà hàng BBQ luôn luôn đông khách. Vậy tại sao bạn không thử làm món nướng hấp dẫn này tại nhà? Khi nướng, ba chỉ bò không bị khô mà mềm ra; nước thịt bắt đầu tiết ra khiến phần thịt ba chỉ trở nên ngọt đậm vị mùi thịt tự nhiên. Ngay từ đầu ba có thể ướp thịt ba chỉ bò mỹ với các gia vị để tạo thêm mùi thơn hấp dẫn. Bạn cũng có thể phết một lớp bơ mỏng lên trên bề mặt thịt làm tăng thêm độ ngậy của món ăn.

    Bí quyết ba chỉ bò mỹ làm món gì cho đậm vị?

    Cách làm này có thể chiên hoặc nướng. Tùy vào câu hỏi bạn đặt ra, ba chỉ bò mỹ làm món gì cho béo ngậy; hay món gì cho ít mỡ. Với cách chiên, ba chỉ bò mỹ đã tẩm ướt cùng gia vị cuộn vào nấm kim châm cho vào chảo dầu; sao cho lượng dầu ngập mặt. Cách này làm cho thịt và nấm trở nên giòn và ngậy. Sang cách nướng, cũng giống món nướng, ba chỉ bò mỹ cuốn nấm được làm chín trực tiếp trên lửa. Nước thịt chảy ra và làm ba chỉ mềm hơn. Các bạn có thể dùng thêm nước chấm nếu muốn.

    Bí quyết ba chỉ bò mỹ làm món gì cho béo ngậy?

    Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

    Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây để được tư vấn.

    Hot: 0984.984.730

    Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Thịt Bò Làm Món Gì Ngon Mà Ít Người Biết Làm
  • Cá Trê Ăn Gì? Làm Món Gì? Cách Nuôi? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Heo
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách Làm Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Ba Chỉ
  • Thịt Lõi Vai Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Thịt Bò Hầm Ăn Sáng Trong Những Ngày Lạnh
  • Cổ Gà Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Cổ Gà!
  • Công Thức Làm Một Vài Món Ngon Đãi Tiệc Ngày Cuối Tuần
  • 100 Món Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Vậy thịt lõi vai bò Mỹ là gì, đây là miếng thịt được cắt ra ở phía vùng cổ con bò, là 1 vùng rất ít bị tác động lực đến nên thịt bò rất mềm, nhiều vân mỡ và có 1 đường sụn gân đặc trưng ăn rất giòn, ngọt. Miếng thịt lõi vai này có màu đỏ sẫm nhẹ, có 1 đường sụn ngay chính giữa miếng thịt, và có 1 lớp mỡ mỏng bọc 1 bên thịt ( tuỳ vào từng miếng ).

    Với miếng thịt bò Mỹ mềm như bơ thì món đầu tiên được nhiều người chế biến nhất chính là món bít tết ( beef steak ). Thịt lõi nhiều vân mỡ đan xe, với cọng sụn mỏng ngay chính giữa. Làm bít tết sẽ đưa miếng lõi vai này lên tầm cao nhất, thịt mềm như bơ, thơm, ngọt, có vị béo nhè nhẹ và đặc biệt là cọng sụn ăn giòn giòn rất đặc trưng, rất thích hợp cho những người thích ăn sụn.

    Vậy mua Thịt lõi vai bò Mỹ ở đâu:

    Thịt lõi vai bò Mỹ là 1 dòng sản phẩm cao cấp USDA ( Choice ). Có rất nhiều nơi bán trên internet, nhưng mà làm sao biết nơi nào đảm bảo được độ sạch, hàng còn hạn sử dụng không, hàng đúng chất lượng không, giá cả có hợp lý không. Good Market được thành lập với chữ tín đi đầu, chúng tôi luôn cung cấp thịt bò Mỹ nhập khẩu đúng chất lượng, thịt sạch, thịt mới về liên tục và cam kết hàng chính hãng nhập từ Mỹ 100%, với giá cả hợp lý – chỉ với 360.000VNĐ/kg. Thịt bò được nhập về Việt Nam qua đường hàng không, thịt được giữ đông 24/24 trong suốt quá trình vận chuyển, có thể nói thịt bò tại cửa hàng giữ được vị tươi ngon 100% như thịt vừa mới được mổ, thịt bò Mỹ được kiểm định an toàn thực phẩm khắc khe với tiêu chuẩn quốc tế, vì thế các bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề thịt bò sạch tại Good Market. Chúng tôi luôn muốn mang đến sự an toàn trong mỗi bữa ăn của mọi gia đình, giúp góp phần tạo nên một cộng đồng khoẻ mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Khoai Tây Giảm Cân
  • Món Ngon “healthy” Chuẩn 5 Sao Cho Chàng Và Nàng
  • Không Chỉ Có Phở Và Gỏi Cuốn, Có Những Món Ăn Việt “kém Nổi” Hơn Nhưng Cũng Được Sao Kpop Yêu Thích Lắm
  • Rosé (Blackpink), Irene (Red Velvet), Bts Và Loạt Idol Kpop ‘phát Cuồng’ Món Ăn Việt Nam
  • Bữa Tối Đủ Rau, Đủ Thịt Cho Hội Chị Em Ăn Kiêng: 20 Phút Vào Bếp Là No Căng!
  • Thịt Bò Mỹ Làm Món Gì Ngon? Top 5 Món Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Những Món Ngon Từ Diềm Thăn Bò Mỹ
  • Thịt Diềm Thăn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)
  • Cách Làm Giò Bò Xào Lạ Miệng, Giòn Dai Chinh Phục Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Giò Bò Thơm Ngon Dai Giòn
  • 11 Món Ngon Từ Nạm Bò Đánh Thức Vị Giác, Bổ Khí Huyết, Tăng Miễn Dịch
  • Thịt bò Mỹ là một loại thịt động vật nằm trong nhóm thịt đỏ rất giàu dinh dưỡng với sức khỏe mỗi người, đặc biệt là với các vận động viên thể thao, bơi lội và những người thường xuyên luyện tập thể dục, thể hình, thẩm mỹ và những người vừa phẫu thuật, đang trong giai đoạn hồi phục thể lực.

    Thịt bò Mỹ chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe như: , , , và các loại vitamin B12, , ….Hơn nữa, thịt bò Mỹ không chứa chất béo không bão hòa nên rất tốt cho hệ tuần hoàn, giúp mỗi chúng ta tăng cường thể lực, dẻo dai hơn và có hệ miễn dịch tốt hơn.

    Vậy thịt bò Mỹ làm món gì ngon để vừa đảm bảo giá trị dinh dưỡng, vừa giúp bữa ăn thêm “thi vị” hơn?

    1. Thịt bò Mỹ nướng-món ngon không thể chối từ

    Để có được thành phẩm ngon nhất từ thịt bò Mỹ, chị em nội trợ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 01kg thịt bò Mỹ (chọn phần thịt bắp hoặc dẻ sườn tùy theo khẩu vị và bạn cũng có thể thêm hoặc bớt số lượng tùy theo nhu cầu “tiêu thụ” của gia đình mình).
    • 01 củ tỏi.
    • 02 thìa hạt tiêu đã được xay nhỏ
    • 2 thìa dầu hào

    Bắt đầu nướng thịt (công đoạn thơm lừng, nức mũi mà ai cũng phải xuýt xoa)

    Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu, bạn sơ chế nguyên liệu đã được chuẩn bị như sau:

    • Thái số thịt ba chỉ đã chuẩn bị thành từng miếng nhỏ có độ dày khoảng 0,5cm.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
    • Trộn đều tỏi, dầu hào, hạt tiêu cùng với lượng thịt bò đã chuẩn bị (bạn có thể thay những gia vị trên bằng nước sốt BBQ) và ướp trong khoảng 10-15 phút.

    Bạn xếp thịt lên bếp nướng (có thể nướng vỉ hoặc nướng bằng chảo điện tùy theo sở thích của mỗi người) và bắt đầu nướng.

    * Khi nướng bạn cần chú tâm vào công việc để có thể nhận biết độ chín của miếng thịt. Món thịt bò Mỹ nướng ngon nhất là khi thịt có màu nâu đỏ.

    • Chọn thịt bò Mỹ tùy theo khẩu vị của mỗi người (có thể là ba chỉ, nạc vai hoặc thịt bắp,…)
    • Thái thành từng miếng vừa ăn.
    • Chuẩn bị nồi nước lẩu vị lẩu thái, lẩu riêu hoặc lẩu chua cay,….
    • Chuẩn bị các loại rau nhúng theo sở thích của từng thành viên trong gia đình.
    • Sắp xếp các thực phẩm ra đĩa sao cho đẹp mắt, sau đó bật bếp lẩu lên và cả nhà cùng thỏa sức nhúng nguyên liệu. Thế là chúng ta đã có một bữa ăn đầm ấm, vui vẻ rất giàu giá trị dinh dưỡng rồi phải không các bạn?
    • Các loại rau củ theo sở thích của từng người
    • Gia vị: Muối trắng, hạt tiêu đã xay nhỏ, dầu ăn

    Cách thực hiện

    • Sơ chế rau củ thành từng miếng vừa ăn và cũng vừa đủ để cuộn thịt (lưu ý cắt độ mỏng vừa đủ để khi rán thực phẩm có thể chín đều và nhanh chín)
    • Trải miếng thịt lên thớt sạch, cho rau củ vào bên trong và cuộn lại, sau đó gim miếng thịt lại bằng tăm nhọn hoặc dùng hành lá để buộc.
    • Cho chảo chống dính lên bếp, đổ một lượng dầu ăn đủ láng mặt chảo
    • Lần lượt rán thịt cho đến khi miếng thịt ngả màu vàng đẹp mắt.

    Chuẩn bị:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      400g thịt bò Mỹ (loại thịt bắp)
    • 01 củ hành tây
    • 01 quả cà chua
    • Ớt ngọt (ớt chuông) 1 quả xanh và 1 quả chín
    • 300g khoai tây
    • 01 củ tỏi đã bóc vỏ và băm nhỏ
    • Đường, muối trắng, hạt tiêu đã xay nhỏ và rau xà lách.
    • 01 thìa dầu hào, 01 thìa nước tương, 02 thìa dầu ăn, sốt mayonnaise

    Bước 2: Xào món thịt Bò lúc lắc

    Các bước thực hiện

    • Cắt thịt bò thành những miếng nhỏ vừa ăn theo hình vuông
    • Trộn 1 thìa dầu hào, ½ thìa nước tương, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu cùng với thịt bò sao cho vừa theo khẩu vị của bạn.
    • Thái khoai tây theo kiểu con chì rồi chiên giòn.
    • Ớt ngọt cắt vuông như cắt thịt bò.
    • Cà chua rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt và thái miếng khoảng 2cm

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cho chảo lên bếp và đổ 1 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng cho một phần tỏi vào xào cho dậy mùi rồi cho hành tây, ớt, cà chua xào nhanh trên lửa to cho đến khi chín tái. Sau đó đổ ra đĩa.
    • Vẫn dùng cái chảo vừa xào rau củ cho 1 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho phần tỏi còn lại phi thơm cùng ½ thìa hạt tiêu. Đổ thịt bò vào chảo xào với lửa to. Xào thịt bò cho đến khi cháy cạnh rồi chút đĩa rau củ đã xào chín tái vào. Đảo nhanh tay với lửa to khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
    • Trình bày món ăn ra đĩa sao cho đẹp mắt rồi rắc thêm rau mùi đã, hạt tiêu, vài lát cà chua lên trên. Trông món thịt bò Mỹ lúc này thật hấp dẫn phải không các bạn?

    Bắt đầu nấu món thịt bò Mỹ hầm bia

    • 800g thịt bò Mỹ (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy theo nhu cầu của từng gia đình)
    • 01 lon bia
    • 01 củ hành tây
    • 01 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ
    • 1 lít nước (có nước hầm xương bò thì sẽ ngon hơn)
    • 02 củ cà rốt
    • 02 củ khoai tây
    • Bơ, dầu olive, muối, hạt tiêu, đường, viên súp bò hầm
    • Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn
    • Thái hành tây theo kiểu hạt lựu
    • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn

    THÔNG TIN LIÊN HỆ + Địa chỉ: 688/41/20 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Hồ Chí Minh + Hotline: 0934 073 886

    • Đặt nồi lên bếp, cho dầu olive cùng 1 miếng bơ rồi đun nóng
    • Cho thịt bò vào nồi đảo cho đến khi thịt chuyển thành màu nâu thì trút ra đĩa.
    • Vẫn dùng chiếc nồi ban đầu, thêm ít dầu ăn đun nóng rồi phi thơm tỏi.
    • Đổ nước dùng đã hầm với viên súp bò hầm vào
    • Đổ lon bia đã chuẩn bị vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi hầm trong khoảng 90 phút.
    • Cuối cùng là cho cà rốt, khoai tây đã sơ chế thành từng miếng vừa ăn vào nồi hầm thịt bò hầm thêm khoảng 30 phút nữa hoặc đến khi bạn thấy vừa miệng thì tắt bếp.
    • Múc thành phẩm ra tô lớn rồi rắc lá hành tây, rau mùi và chút hạt tiêu xay lên trên. Thế là chúng ta đã có món thịt bò Mỹ hầm bia ngon tuyệt cú mèo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cá Bè Trang Tươi Ở Đâu Bán Tại Hcm
  • Cách Làm Món Thịt Nhím Xào Lăn, Hấp, Nướng…ngon Mà Không Bị Hôi
  • Ghẹ Lột Làm Món Gì Ngon 04/2021
  • ? Đặc Sản Dúi Rừng, Món Ăn Khiến Đấng Mày Râu Mê Mẩn?
  • Những Món Cháo Dinh Dưỡng Với Với Tim Heo Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Trứng gà từ lâu đã là nguồn thực phẩm rất quen thuộc với bất cứ ai trong chúng ta, từ khi bé chúng ta đã biết đến trứng gà rất thường hay được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các món ngon làm từ trứng gà nhé.

    Nhắc đến trứng gà, chắc hẳn chúng ta ai cũng cảm thấy vô cùng quen thuộc vì hồi bé khi làm mâm cỗ cúng gia tiên thì bao giờ cũng có quả trứng gà luộc và bao giờ chúng ta cũng được ăn quả trứng đó vì bé nhất nhà mà.

    Cho nên trứng gà đã không còn lạ lẫm gì với chúng ta cả và chính vì sự phổ biến ấy mà đã có vô vàn cách chế biến món ngon với trứng gà để khiến nguồn thức ăn vô cùng dồi dào và dễ kiếm này không trở nên quá tẻ nhạt.

    Trứng gà nấu món gì ngon nhất – 3 món đơn giản từ trứng gà

    1. Trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon

    Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm là trứng gà và hến, đã kết hợp và tạo nên một món ăn rất ngon miệng mà lại không hề phức tạp một chút nào.

    Nguyên liệu gồm có

    • Chuẩn bị khoảng 200g hến đã được bỏ sạch vỏ.
    • 3 quả trứng nếu làm cho 2 người
    • Một ít gia vị như muối, hạt tiêu, hành khô và nước mắm
    • Một ít xả băm nhỏ và hành lá

    Cách làm như sau

    Trứng đập ra cho vào bát và cho thêm hai thìa nước mắm, một ít tiêu, một thìa dầu ăn, một thìa nước lanh, chút hạt nêm , thái hành nhỏ cho vào rồi nguấy đều lên.

    Phi hành mỡ vào chảo để một lúc cho thơm rồi cho hến vào xào qua khoảng 3 đến 5 phút rồi cho thêm xả và một chút muối vào đảo qua.

    Đổ bát trứng vào chào phủ đều lên hến đã xào qua, nếu muốn ăn cay thì thì có thể cho thêm vài lát ớt vào rồi để chảo chiên khoảng tầm 7 đến 10 phút là chúng ta đã có món trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon rồi.

    Món ăn này rất thích hợp vào buổi sang khi không có nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đầy đủ dưỡng chất.

    2. Trứng gà cuộn thanh cua vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

    Món ăn có màu sắc hấp dẫn này nên là một món ăn bạn nên thử một lần và cách làm nó chẳng hề khó khăn chút nào đâu nhé.

    Cách làm đơn giản như sau

    Chuẩn bị khoảng 3 quả trứng gà làm cho 2 người ăn. Một ít lá rong biển có thể tìm mua ở bất kì siêu thị nào. Thanh cua cũng thế, có thể mua ở siêu thị nào cũng có

    Cho dầu vào chảo rồi đổ trứng vào chảo và dàn mỏng ra. Chú ý không nên dùng lòng trăng nhé vì lòng trắng kho cuộn và nên dùng loại chảo to một chút để có thể dàn đều trứng ra hơn.

    Khi trứng vừa khô thì nhanh tay đặt rong biển lên bề mặt rồi đặt tiếp thanh cua lên trên theo chiều ngang. Khéo léo cuộn trứng lại tránh làm vỡ là ta đã có món trứng cuộn rong biển ngon lành rồi.

    Cắt cuộn trứng ra thành những miếng nhỏ cách đều nhau 2 đến 3 cm rồi xếp ra đi. Màu vàng của trứng kết hợp với màu đỏ của thanh cua trông rất bắt mắt và hương vị không thể chê được rồi. Món trứng cuộn thanh cua mà được làm cùng với cơm bento thì chắc chắn sẽ ngon lắm đấy.

    3. Trứng gà đúc thịt rán cực hấp dẫn cho gia đình.

    Trứng gà đúc thịt rán không hề yêu cầu nhiều nguyên liệu hay cần thời gian chuẩn bị để làm một cách công phu mà chỉ từ những nguyên liệu đơn giản cùng với cách chế biến không hề phức tạp một chút nào là ta đã có ngay được món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu – Chuẩn bị nguyên liệu khoảng tầm 4-5 quả trứng vì làm món này cần nhiều trứng hơn nên nếu nhiều người ăn thì nên chuẩn bị nhiều trứng một chút để mọi người ăn được thoải mái hơn.

    250g đến 300g thịt lợn đã xay rồi. Nếu không có thời gian thì có thể xay trước rồi để trong ngăn mát để lúc làm có thể lấy ra dùng ngay mà không phải chờ lâu. Chuẩn bị thêm một ít hành khô, muối và nước mắm.

    Cho thịt xay ra bát, nên dùng bát rộng một chút để trứng có thể trộn đều vào với thịt. Nếu để thịt trong tủ lạnh thì nên cho thịt ra ngoài để thịt mềm hơn và dễ trộn hơn

    Đập hết trứng vào bát trứng và thái thêm hành bỏ vào trộn đều lên. Nếu có thể thì cho thêm một ít sữa tươi cho trứng bông hơn, bắt mắt hơn. Cho thêm chút nước mắm vào và trộn đều tất cả lên. Ở bước này không nên cho hành là vào vì nếu cho vào thì chút nữa hành sẽ bị cháy và làm món ăn mất ngon.

    Cho dầu vào chảo để lên bếp, chờ đến lúc chảo sôi mới đổ từ từ trứng với thịt vào. Nhớ dàn đều trứng vs thịt xay ra hết bề mặt chảo. Cứ thể để lửa bếp nhỏ nhỏ cho trứng với thịt chín từ từ.

    Không nên đậy vung nhé vì làm vậy trứng sẽ bị xác, làm món ăn mất ngon. Khi trứng đã chín một mặt ta lật mặt còn lại lên và cho thêm một chút hành là tươi lên bề mặt và để lửa nhỏ cho đến khi chín hết là ta đã có món trứng đúc thịt rán cực hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • 3 Món Thơm Ngon, Giòn Sật Từ Sụn Gà
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ăn Từ Sụn Gà Thơm Ngon Sừn Sựt
  • 3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon
  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Các Món Làm Từ Chân Gà Ai Cũng Mê Tít!!!
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nhanh Nhất Để Làm Món Gỏi Nộm Xoài Xanh Với Tai Heo
  • Các món ăn ngon từ thịt ba chỉ bò mỹ

    Thịt ba chỉ bò mỹ rất hấp dẫn người dùng bởi vị ngon, ngọt thịt và vị beo béo của thịt. Với đặc trưng của thịt ba chi, các thớ thịt nạc – mỡ đan xen theo tỉ lệ vừa phải làm cho việc nấu nướng các món ăn từ thịt ba chỉ bò mỹ sẽ có được độ mọng nước và không bị khô, điều này giúp cho chúng ta có thể dùng bữa ngon miệng hơn. Cũng chính bởi hương vị thơm ngon cùng nguồn dinh dưỡng dồi dào mà thịt ba chỉ bò mỹ mang lại mà hiện tại, rất nhiều người đã đưa các món ăn từ thịt ba chỉ bò mỹ vào thực đơn ăn hàng ngày của gia đình.

    Đối với loại thịt này, việc chế biến các món ăn cũng không phải quá phức tạp. Chỉ cần một chút khéo léo là những bà nội trợ đã có thể tạo ra rất nhiều món ăn ngon từ thịt ba chỉ bò mỹ. Vậy để xem thịt ba chỉ bò mỹ làm món gì cho đặc sắc nào? Thông thường, thịt ba chỉ bò mỹ sẽ được chế biến thành món nhúng lẩu hoặc ăn nướng kèm các loại rau củ để bổ sung đầy đủ vitamin, protein và nguồn chất xơ cho cơ thể, đồng thời cân bằng năng lượng nạp vào trong cơ thể con người. Ngoài ra, thịt ba chỉ bò mỹ cũng có thể được dùng để chế biến các món khác thơm ngon như: ba chỉ bò mỹ xào nấm kim châm; ba chỉ bò mỹ xào thập cẩm; ba chỉ bò mỹ cuốn rau củ; canh kim chi ba chỉ bò mỹ;… Như vậy, với thực đơn dồi dào về các món ăn từ ba chỉ bò mỹ, các bà nội trợ có thể yên tâm để tạo ra những bữa cơm gia đình thơm ngon và đầy bổ dưỡng cho tất cả các thành viên phải không nào.

    Lưu ý khi chọn mua thịt ba chỉ bò mỹ

    Để có thể tạo ra những món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe con người thì khi lựa chọn thịt ba chỉ bò mỹ các bà nội trợ cũng cần lưu ý một số điều để có thể chắc chắc lựa chọn được loại thịt tươi, ngon và an toàn. Khi chọn mua ba chỉ bò mỹ thì cần phải để ý tới màu sắc của thịt. Thịt ba chỉ bò mỹ cần có màu đỏ tươi của phần thịt nạc và màu trắng mịn của các thớ mỡ thì mới là thịt tươi. Bên cạnh đó, thịt chuẩn sẽ có mùi bò đặc trưng còn các loại thịt có chứa các mùi tạp chất, mù lạ thì không nên mua. Bên cạnh đó, khi chọn mua thịt bạn cũng nên chọn loại thịt có tỷ lệ nạc mỡ cân đối để đảm bảo độ ngon cho các món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Các Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Thịt Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng Thơm Ngon Theo Kiểu Mới
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Muối Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Hút Người Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Gà Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • 33 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam, Miền Bắc 2
  • Gà rang muối là một món ăn đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon và thú vị. Món ăn thích hợp cho mọi bữa cơm, giúp bữa cơm gia đình thêm phần đa dạng và ngon lành. Không chỉ vậy, picnic, tiệc tại nhà hay dùng làm món ăn phụ đều rất hợp lý.

    Công thức chế biến cũng khá là gọn gàng, bạn chỉ cần có: 1 con gà non ngon lành kèm với một ít loại bột như bột tẩm khô chiên giòn theo ý thích, một tí bột năng làm áo cho con gà rang kèm với gạo tẻ, gạo nếp, một ít muối để làm lớp muối bên ngoài cho gà. Đặc biệt, nước chấm phải có sự kết hợp từ nước mắm thơm ngon, chanh, sả cùng với quất, đường và cả tương ớt nữa.

    Với chỉ các thành phần như thế, người nấu chỉ cần biến hóa trong chưa đầy 60 phút là có ngay món gà rang muối giòn rụm, thơm ngất ngây mà còn kích thích biết bao cái bao tử của người nhìn.

    Một món ăn khác với gà mà lại rất là quen thuộc với nhiều người, đó chính là món Gà quay. Một phần tương tự như heo quay hay vịt quay, gà quay bắt buộc phải có lớp da giòn, đẹp, hấp dẫn và khi ăn phải cảm nhận được độ ngon của món gà quay.

    Để có thể làm được món gà quay này, bạn chỉ cần có một con gà hoặc nửa con cũng được. Tiếp đến, bạn cần danh sách những hương liệu và gia vị như sau:

    – Đường: 1 muỗng cà phê.

    – Bột canh: 2 muỗng cà phê.

    – Tiêu: ½ muỗng cà phê.

    – Dầu hào: 1 muỗng.

    – Bột ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê.

    – Tỏi cùng với hành khô nhỏ

    – Mật ong, nước cốt chanh và một ít nước lọc.

    Chỉ cần áp dụng các công thức làm gà quay dành cho gà nguyên con hoặc một phần hai cùng với một chiếc lò nướng tại gia là bạn đã có thể có cho gia đình mình một món gà quay thơm ngon với lớp da vàng rụm hấp dẫn rồi.

    Gà nướng là một món ăn ngon khác mà bạn có thể làm với gà, trong đó bạn có thể chọn cho mình một trong các phương pháp nướng gà hợp khẩu vị như: Gà nướng muối ớt, gà nướng mật ong, gà nướng sa tế, gà nướng nồi chiên không dầu hoặc đơn giản là gà nướng nguyên con,….

    Điều quan trọng nhất trong quá trình thực hiện món gà nướng chính là cách mà các bạn xử lý các nguyên liệu và ướp sao cho các nguyên hương liệu có thể thấm đều lên thịt gà. Tiếp theo là đem gà đi nướng sao cho vàng đều và dậy lên mùi thơm của món ăn là được.

    Nếu như với các món nướng và quay bạn cảm thấy món gà hơi bị khô khan thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc chế biến gà hầm hay tiềm, gà luộc hoặc đem gà nấu canh hầm bào ngư,…. Chỉ cần chuẩn bị một con gà ngon, các nguyên liệu hầm theo sở thích và một chiếc nồi thích hợp để hầm gà là được.

    Để có một con gà hầm săn thịt và ngon, bạn cần sơ chế gà trước bằng cách chiên sơ gà với dầu nóng rồi sau đó mới thêm nước dùng, nêm nếm và để một thời gian phù hợp là hoàn thành.

    Cháo gà lại là một món ăn đơn giản, thơm ngon khác mà chúng tôi sẽ định giới thiệu đến các bạn. Chỉ với một con gà ngon, một chút gạo dẻo, thơm cùng hành lá và một ít rau tía tô là bạn đã có ngay một nồi cháo gà hấp dẫn rồi đấy.

    Nhớ là làm theo công thức trình tự: Rửa sạch mọi nguyên liệu, sơ chế thích hợp, sau đó luộc gà, xé thịt trước rồi mới nấu cháo và nêm nếm sao cho vừa ăn, để gà đã xé thịt vào, nêm nếm lại để lửa thích hợp. Canh thời gian cháo chín theo khẩu vị là được. Tới đây bạn có thể thêm phần rau củ đã chuẩn bị để cháo thêm phần ngon miệng hơn.

    Nhắc đến luộc gà và xé miếng, chúng ta cũng có thể nghĩ đến món trộn gỏi gà đấy. Bạn cũng chỉ cần một con gà ngon, nguyên liệu để trộn gỏi tùy theo sở thích và đặc điểm vùng miền.

    Bạn cũng tiến hành sơ chế các nguyên liệu trước, sau đó luộc gà và xé sợi khi gà đã luộc chín. Để thêm phần ngon và dai cho thịt gà trộn gỏi, bạn nên cho gà mới luộc chín và thao nước lạnh rồi sau đó mới tiến hành xé thịt gà sau. Trường hợp bạn dùng hành làm gỏi cũng nên bỏ hành vào nước đá. Không chỉ giúp món ăn thêm phần thơm ngon mà còn giảm đi độ hăng của hành khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sụn Gà Làm Món Gì Ngon? 3 Món Sụn Gà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Các Món Nhậu Từ Gà Cực Ngon Khiến Chồng Chỉ Muốn Nhậu Ở Nhà
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Các Món Làm Từ Chân Gà Ai Cũng Mê Tít!!!
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nhanh Nhất Để Làm Món Gỏi Nộm Xoài Xanh Với Tai Heo
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Với những người yêu thích món ngon từ chân gà thì không nên bỏ lỡ bài viết sau đây. Bởi chúng tôi sẽ cho bạn biết chân gà làm món gì ngon, khiến bạn nhìn thôi cũng thấy thèm rồi đó!

    Bước 1: Chân gà bạn đem rửa sạch với với giấm và muối trắng, chặt bỏ phần móng chân gà. Có thể chặt chân gà làm 2 khúc cho vừa ăn.

    Bước 2: Gừng, tỏi, ớt làm sạch đập dập, tỏi và thái nhỏ. Cho chân gà vào luộc sơ lên cùng 1 củ gừng đập dập khoảng 10 phút. Sau đó, vớt chân gà ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội thì vớt chân gà ra cho ráo nước.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng. Tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho ớt băm vào cùng. Thiếp theo, bỏ tất cả chân gà vào chảo và nêm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường sau đó đảo đều và xào đến khi ngấm vị. Tiếp theo chỉ cần cho ra đĩa là đã thưởng thức được một món ngon từ gà rồi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Tiếp theo bạn cho chân gà luộc sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

    – Sơ chế các nguyên liệu khác. Hành tỏi đập dập, băm nhỏ cho vào bát con. Gừng rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Rau sống rửa sạch

    Bước 2: Tiến hành ướp chân gà

    – Cho chân gà ra đĩa lòng sâu, thêm rượu trắng vào. Sau đó pha hỗn hợp gồm hành, tỏi, gừng, xì xầu, mắm, ớt băm vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào chân gà ướp khoảng 30 phút.

    Bước 1: Sơ chế gà như các cách trên, nhớ luộc sơ chân gà lên và cho ra ngâm nước đá. Ngâm khoảng 10 phút cho đá tan hết thì chân gà ra, để ráo nước rồi cho vào ngăm mát tủ lạnh thêm 20 phút.

    Bước 2: Trong khi đợi chân gà bạn sẽ tiến hành làm nước ngâm như sau: 1/2 chén mắm (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị), 1/2 chén giấm, 1 chén đường, 1 thìa muối và 3 chén nước. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết thì cho lên bếp đun sôi rồi để thật nguội.

    Bước 3: Tiếp theo bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: sả thái nhỏ phần dưới, phần trên chẻ dọc. Gừng, ớt và tỏi thái lát mỏng, lá chanh thái mỏng, quất cắt lát.

    Bước 4: Sau khi nước ngâm đã nguội hẳn thì tiến hành trộn. Cho tất cả nguyên liệu vừa thái vào nước ngâm và trộn đều. Đợi sau 2 – 3 giờ đã có thể ăn được, tuy nhiên nếu muốn chân gà ngon thì bạn nên để ít nhất 1 ngày cho ngấm đều gia vị.

    Bước 1: Làm sạch chân gà làm sạch với muối và rượu, rồi cho vào luộc cùng nấm hương 5 phút. Vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo.

    Bước 2: Cho bột chiên giòn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn và vớt ra. Tiếp theo, bạn pha nước sốt gồm: đường, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nước lọc, dấm, muối, me chua. Dùng đũa đảo đều cho tan hết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100