Cách Nấu Gà Kho Gừng, Gà Kho Coca, Gà Kho Xì Dầu Siêu Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý 5 Cách Nấu Tôm Khô Ngon Nhất Tuyệt Cú Mèo
  • Tôm Khô Rạch Gốc Cà Mau
  • Đưa Cơm Vèo Vèo Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Tôm Nõn
  • Mắm Ruốc Là Gì? Cách Phân Biệt Mắm Tôm Và Mắm Ruốc
  • Cách Nấu Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé Và Cách Bảo Quản Bột
  • 1. Cách nấu thịt gà kho gừng ngon

    2. Cách nấu món gà coca lạ miệng

    3. Cách nấu món gà kho xì dầu thơm nức mũi

    • 10 cái cánh gà cỡ vừa
    • 10ml dầu mè, 50ml xì dầu
    • 100ml rượu gạo
    • 20 gram đường
    • Hành, gừng, tỏi
    • 1 trái ớt đỏ, 1 bó húng quế

    Cách nấu gà kho xì dầu:

    Bước thứ nhất(1):

    – Gà sau khi rửa thật sạch bạn chặt thành những miếng vừa ăn (đừng chặt nhỏ quá).

    – Đun sôi nước, thả thịt gà vào luộc vừa chín tới thì vớt ran gay, xả sơ với nước lạnh.

    – Cho hành tỏi vào phi thơm vàng với dầu chiên và dầu mè, sau đó thêm gừng, ớt vào.

    – Tiếp theo cho thịt gà vào cùng, thêm gia vị: xì dầu và rượu gạo rồi đảo đều.

    – Khi thấy nước kho gà sánh lại, nếm nêm lại một lần nữa rồi tắt lửa, thả vào vài lá hung quế cho thơm.

    Công thức gà kho coca mới lạ này sẽ mang đến cho gia đình bạn rất nhiều bất ngờ khi thưởng thức đấy.

    • 1 kilogram thịt gà
    • 150 gram cà rốt
    • 80 gram hành tây
    • 200 gram khoai tây
    • 4 trái ớt khô/tươi
    • 500ml coca hoặc pepsi đều được
    • 120ml nước tương (xì dầu)
    • 15ml rượu trắng
    • 12 gram tỏi băm
    • 5 gram gừng băm nhuyễn hoặc bột gừng
    • 1 cây hành boaro

    Cách làm món gà kho coca:

    Bước thứ nhất(1):

    – Cà rốt đem gọt bỏ vỏ rồi cắt khúc vừa ăn.

    – Thịt gà rửa kĩ để hết mùi, chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    – Đổ vào nồi khoảng 500ml nước, nấu sôi rồi cho thịt gà vào luộc sơ, khi nước sôi trở thì vớt gà ra.

    – Lấy một chiếc nồi khác, cho cá Nguyên liệu gồm có: tỏi, gừng, nước tương và coca vào khuấy đều.

    – Kho gà đến khi thấy nước sôi thì cho cà rốt, khoai tây và hành tây vào cùng, đảo đều tất cả. nếm nêm gia vị vừa miệng.

    Món thịt gà kho gừng là sự kết hợp hoàn hảo giữa gừng thơm và gà đậm vị, gia vị nếm nêm khéo léo giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

    • 1.4 kilogram gà
    • 35ml nước mắm
    • Một ít muối
    • Một ít tiêu
    • 80 gram đường cát
    • 120ml nước
    • 45ml dầu thực vật
    • ½ (một phần hai) củ hành tây vừa
    • 120 gram gừng tươi
    • 2 tép tỏi
    • Một ít ớt khô
    • 3 gốc hành lá

    Cách nấu gà kho gừng:

    Bước thứ nhất(1):

    – nấu nóng đường + ít nước trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường tan hết, chuyển màu nâu cánh gián là được nước màu.

    – Cho hành + tỏi băm + ít muối + đường + hạt tiêu vào trộn thật đều với thịt gà, để khoảng 20 phút gà thấm gia vị.

    – Gừng thái sợi, hành tây và tỏi băm nhuyễn.

    – Nhanh tay đổ gà vào xào cho thịt gà săn lại.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Kho Coca Lạ Miệng Khiến Cả Gia Đình Thích Mê
  • Gà Ri Thả Đồi Kho Nấm
  • Một Số Cách Làm Cà Ri Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Bổ Dưỡng Cho Mẹ Đảm Đang
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Từ 6 Tháng Đến Trên 1 Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Kho Coca Vị Lạ Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: 5 Cách Chế Biến Tôm Khô Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Nấu Ăn Ngon Rẻ: Lạ Miệng Với Chả Bề Bề Tôm Nõn
  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Mì Tôm 3 Miền!
  • Cách Làm Mắm Tôm Ngon Với Công Thức Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
  • Mắm Tép, Từ Điển Nấu Ăn Cho Người Nội Trợ
  • – 500g cánh gà ( phần đầu cánh)

    – Gia vị: rượu trắng, coca cola, nước tương, bột ngọt

    – Một nhánh gừng nhỏ.

    – Một vài cây hành lá.

    Cách làm món cánh gà kho coca cho 4 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà kho coca.

    – Cánh gà các bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

    – Gừng các bạn cạo sạch vỏ và thái lát.

    – Hành lá các bạn nhặt sạch, rửa lại với nước.

    – Phần đầu trắng của hành lá các bạn cắt khúc, còn phần thân xanh các bạn thái thật nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món cánh gà kho coca.

    – Bước đầu tiên, các bạn lấy một cái đầu cánh để lên thớt.

    – Phần mặt trước của đầu cánh các bạn hãy lấy một cái tăm và chọc vào thịt gà cho thủng nhiều lỗ.

    – Còn phần mặt sau thì các bạn dùng dao khía rách vài đường.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một nồi nước lên bếp, mở lửa lớn.

    – Các bạn cho vào vài lát gừng cùng một chén nhỏ rượu trắng hào cùng nước.

    – Khi nước sôi thì các bạn cho gà vào luộc sơ qua khoảng 2-3 phút.

    – Sau đó vớt cánh gà ra để ráo nước.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào làm nóng.

    – Sau đó các bạn cho cánh gà vào chiên hơi vàng đều cả hai mặt thì cho thêm gừng và phần đầu trắng của hành lá vào.

    – Các bạn đảo gà đến khi gà dậy mùi thơm thì các bạn cho khoảng 150ml coca vào chảo.

    – Sau đó cho thêm một ít nước tương vào.

    – Các bạn vặn lửa lớn để kho gà.

    – Khi nước sôi lớn thì các bạn vặn nhỏ lửa xuống chỉ để lửa liu riu.

    – Kho cánh gà khoảng 30 phút nữa thì các bạn cho thêm 2 thìa cà phê bột ngọt rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.

    – Khi nước dùng chỉ còn lại sền sệt thì các bạn tắt bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên gà nữa.

    Lưu ý khi làm món cánh gà kho coca.

    – Để làm thịt gà thật ngon và không bị khô khi kho thì các bạn nên mua loại đầu cánh gà công nghiệp. Bởi cánh gà công nghiệp thường có rất nhiều thịt và thịt cũng mềm nên khi kho sẽ rất ngon.

    – Khi kho cánh gà thì sau khi chúng ta đã cho coca thì các bạn chú ý chúng ta chỉ mở lửa lớn lúc bạn đầu còn khi nước coca đã sôi thì phải mở lửa thật nhỏ. Múc đích chính đó là để nước coca không bị bay hơi đi quá nhanh và thịt gà sẽ được thấm nhiều hơn.

    – Khi ăn cánh gà các bạn sẽ thấy thịt gà có sự khác biệt lớn về mùi vị. Thịt gà vừa đậm đà lại vừa có vị ngọt dịu rất vừa miệng. Ngoài ra, từng miếng cánh gà được nhuộm một màu đỏ nâu óng đặc sánh khiến bất cứ ai nhìn vào cũng đủ để chảy nước miếng rồi.

    Cách làm món cánh gà kho coca thật quá dễ dàng đúng không mọi người. Bên cạnh đó món ăn còn đạt ba tiêu chuẩn ngon- bổ- rẻ của các bà nội trợ nữa. Từng miếng thịt gà thơm lừng bắt mắt được ăn cùng với một bát cơm nóng sốt dẻo thì các bạn sẽ thấy tinh thần vui lên rất nhiều đấy. Chỉ cần bỏ ra khoảng 40 phút thôi là đã có ngay một món ăn độc đáo, mới lạ cho cả gia đình rồi, vì vậy các bà mẹ nội trợ hãy nhanh chóng ghi chép công thức và xắn tay áo vào bếp trổ tài thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 4 Món Cháo Trứng Cho Bé Ăn Dặm Lớn Nhanh Và Cách Nấu Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Rau Ngót Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • 8 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 14 Công Thức Nấu Ăn Cho Gà Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Thực Hiện Món Gà Luộc
  • 8 Món Ăn Hấp Dẫn Từ Gà, Mẹ Chẳng Lo Hết Ý Tưởng Cho Bữa Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thực Phẩm Tự Nhiên Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cẩm Nang Nấu Ăn, Cách Chế Biến Món Ăn Đồ Uống
  • Tải Về 50 Thực Đơn Nấu Ăn Gia Đình Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
    • Cho dù nướng bằng lò, chiên, nướng hay nướng trong nước ốt, vẫn có chút gì đó hoài niệm về những miếng thịt gà mềm ngon. Thực hiện một trong những cô

      Cho dù nướng bằng lò, chiên, nướng hay nướng trong nước sốt, vẫn có chút gì đó hoài niệm về những miếng thịt gà mềm ngon. Thực hiện một trong những công thức nấu ăn này cho bữa ăn bình thường vào buổi tối đầu tuần hoặc một bữa ăn nhẹ không thể cưỡng lại, với công thức nấu mềm gà dễ làm và tốt nhất của chúng tôi.

    • Tender gà rán cay

      Gia vị creole giúp tăng hương vị và tạo nhiệt thơm ngon cho món gà rút xương. Thêm cả hỗn hợp gia vị vào nước xốt bơ sữa của bạn, và bột nạo vét trước khi chiên gà. Kết quả là những miếng gà cay, giòn, ngon ngọt, hoàn hảo để thưởng thức tại các sự kiện trong ngày trò chơi.

    • Air Fryer Chicken Tenders

      Những ngón tay gà giòn với phần bên trong ẩm và mềm, không có vung vãi lộn xộn trên bếp, có thể là của bạn với công thức thay đổi cuộc sống này. Tất cả những gì bạn cần là một vài nguyên liệu thông thường, cộng với thịt gà và một nồi chiên không khí. Một thành phần nước xốt bất ngờ (đó là nước dưa chua!) Cung cấp rất nhiều hương vị và khóa ẩm.

    • Tender gà nướng giòn

      Wow gia đình bạn với những ngón tay gà kiểu nhà hàng này. Không có sự lộn xộn khi chiên, với phiên bản nướng trong lò này mọng nước và ngon, với lớp phủ giòn đáng kinh ngạc giống như loại thức ăn nhanh, nhưng tốt cho sức khỏe hơn nhiều. Bánh mì nướng tỏi nghiền là bí quyết để đạt được lớp vỏ giòn mà trẻ em và người lớn thèm muốn.

    • Thịt gà nướng

      Hãy đốt lửa BBQ (hoặc lò nướng của bạn) để làm những miếng gà nướng dễ dàng này. Công thức này bỏ qua việc tẩm bột và chiên, thay vào đó, ướp thịt trong nước sốt xà lách Caesar mua ở cửa hàng, để có một miếng thịt gà nhẹ hơn, ít carb mà không bị mất độ ngon hoặc ngọt. Dùng để phủ lên các món salad, hoặc ăn kèm với khoai tây luộc và rau xanh ăn kèm cho bữa ăn gia đình thêm trọn vẹn.

      Tiếp tục đến 5 trong số 14 bên dưới.

    • Thịt gà tẩm bia

      Những miếng gà giòn rụm, vàng ruộm là món chủ đạo trong ngày thi đấu. Công thức yêu thích của người hâm mộ này tạo ra món gà rán trong mơ của bạn. Tất cả những gì bạn cần là bia, thịt gà và một vài nguyên liệu có thể có trong tủ đựng thức ăn của bạn.

    • Ngón tay gà nướng tỏi nhanh chóng và dễ dàng

      Những miếng gà nướng giòn với lớp phủ bóng bẩy là một cách tốt cho sức khỏe để gia đình bạn thưởng thức món gà. Hãy phục vụ họ với khoai tây chiên nướng trong lò và salad cà rốt nho khô, để có một bữa ăn lành mạnh và hài lòng dành cho trẻ em.

    • Thịt gà chiên giòn kiểu Dominica

      Bạn sẽ thích hương vị tổng hợp hấp dẫn của vùng Caribê trong những miếng gà rán kiểu Dominica này. Làm chúng để nâng cấp hương vị cho bữa ăn nhẹ ngày thường của trò chơi, ướp gà trong bồn nước chanh tỏi-đậu nành mặn, trước khi nạo trong bột dày và chiên giòn để hoàn thiện.

      Tiếp tục đến 9 của 14 bên dưới.

    • Thịt gà sốt Marsala

      Bạn đang tìm kiếm một bữa tối đơn giản có thể làm vào những buổi tối bận rộn trong tuần? Bạn chỉ cần 20 phút để thưởng thức món gà xé phay sốt rượu vang Marsala đậm đà với cà chua ngon ngọt. Nấm sẽ là một bổ sung tuyệt vời, nếu bạn có chúng trong tay. Dùng kèm với cơm, với salad rau xanh, để có một bữa ăn đầy đủ và bổ dưỡng.

    • Ngón tay gà Sriracha Panko cay

      Nước sốt Sriracha cay tạo nên một lớp phủ hảo hạng cho những ngón tay gà tẩm bột Panko. Nướng chúng trong lò để làm món ăn nhẹ sau giờ học, hoặc bữa tối gia đình buổi tối trong tuần với salad, khoai tây chiên và nước sốt chua ngọt để chấm.

    • Thịt gà trâu

      Thịt gà trâu xé sợi giống như loại bạn mua ở quán rượu rất dễ làm tại nhà với công thức này. Những món này đủ cay và đủ để có vị như một niềm vui có tội, nhưng ít dầu mỡ hơn nhiều so với phiên bản nhà hàng, vì bạn “chiên” chúng trong lò. Ăn kèm với Aioli Buffalo kèm theo, hoặc nhúng phô mai xanh.

    • Gà Tender Piccata Với Chanh và Ngò tây

      Gà picatta là một món ăn cổ điển, dễ chịu của Ý, nấu những miếng gà mềm trong nước sốt bơ, chanh với nụ bạch hoa. Phục vụ nó bất cứ lúc nào bạn cần một món ăn nhanh chóng và thanh lịch để giải trí, trang trí với mùi tây tươi cắt nhỏ.

      Tiếp tục đến 13 của 14 bên dưới.

    • Gà xé cay Cajun

      Bạn chỉ cần 4 nguyên liệu để làm món gà xé sợi cay dễ dàng này. Bạn ướp gân gà trong nước sốt ớt cay đã chuẩn bị, sau đó lăn chúng trong bột mì Cajun trước khi chiên giòn. Ăn kèm với cần tây sống hoặc que cà rốt và kem nhúng mát lạnh.

    • Thịt gà xé sợi và hành lá

      Hãy nấu một bữa tối ngon miệng với món gà tại nhà với công thức nấu ăn kiểu miền Nam dễ dàng này. Dùng gân gà, hoặc cắt ức gà không xương, không da thành các dải, và phủ bột với bột gia vị, cho chín vàng trong chảo. Kết hợp trên đĩa với hành lá và tỏi xào, và đá nướng chín nóng, cho bữa ăn đêm ấm áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Cho Bé Ăn Cơm Đậm Đà Vị Ngon
  • Bữa Tối Nay Ăn Gì? Gợi Ý Thực Đơn Các Món Ăn Bữa Tối Đơn Giản Cho Cả Gia Đình
  • Cách Thực Hiện Món Gà Xào Sả Ớt I Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Nấu Phở Bò Theo Kiểu Người Hà Nội Đơn Giản Nhất
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon – Tổng Hợp Cách Nấu 7 Món Cháo Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Gà Kho Coca Lạ Miệng Khiến Cả Gia Đình Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Kho Gừng, Gà Kho Coca, Gà Kho Xì Dầu Siêu Ngon
  • Gợi Ý 5 Cách Nấu Tôm Khô Ngon Nhất Tuyệt Cú Mèo
  • Tôm Khô Rạch Gốc Cà Mau
  • Đưa Cơm Vèo Vèo Với Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Tôm Nõn
  • Mắm Ruốc Là Gì? Cách Phân Biệt Mắm Tôm Và Mắm Ruốc
  • Gà kho coca không còn là món ăn quá xa lại với các bà nội trợ. Nhưng làm sao để làm được một đĩa gà kho coca chuẩn vị thì ít ai biết! Trong bài viết này, BlogAnChoi xin gợi ý đến bạn đọc một công thức cánh gà kho coca theo kiểu Hoa mà chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo vèo!

    Giá trị dinh dưỡng của món gà kho coca

    Trong thịt gà có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong thịt gà có rất nhiều các chất như albumin, chất béo, các loại vitamin A, B1, B2, C, E, và cả canxi, photpho, sắt.

    Thịt gà có nhất nhiều lợi ích như cung cấp lượng protein dồi dào cho cơ thể, chống trầm cảm, tăng cường sức khỏe tim mạch, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng cường thị lực, bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột, hỗ trợ hoạt động của các tuyến trong cơ thể, giúp loại bỏ stress.

    Từ những lợi ích trên, món gà kho coca xứng đáng là một món bạn nên bổ sung vào sổ tay nấu ăn để trổ tài trong bữa cơm gia đình.

    Dụng cụ cần thiết để làm món gà kho coca

    Cách làm món gà kho coca

    Bước 1: Rửa sạch cánh gà sau đó lấy dao khía 2 – 3 đường vào 2 bên cánh gà.

    Bước 2: Xắt gừng thành sợi dài. Thêm gừng, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, một nửa thìa nước tương, một nửa thìa hắc xì dầu và một chút muối vào cánh gà, ướp trong 20 phút.

    Bước 3: Đun nóng dầu, thả cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, nửa thìa nước tương và nửa thìa hắc xì dầu vào và đảo cho đến khi cánh gà có màu vàng đều.

    Bước 4: Đổ 1 lon cola (330ml) vào đun sôi, vặn lửa vừa và đậy nắp trong 10 phút, sau đó mở nắp và tắt bếp, đảo liên tục đến thu được nước sốt. Để nước sốt trong bát riêng.

    Đảo đều và liên tục để thu được nước sốt gà (Nguồn: sohu).

    Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món gà kho coca

    Món gà kho coca thành phẩm có màu vàng cánh gián đẹp mắt, đều màu. Nước sốt cần được đun đến khi sệt, có vị ngọt và hơi mặn. Đồng thời, phần thịt cánh gà phải mềm, dai và đặc biệt là phải ngấm gia vị được ướp chứ không được nhạt.

    Thành phẩm gà kho coca không đạt khi cánh gà chiên bị cháy xém, đắng. Nước dùng quá loãng hoặc đóng cục, gia vị không đều, chỗ mặn, chỗ nhạt.

    Trang trí món ăn bằng mè rang, hạt tiêu. Nếu bạn thích có thể dùng cả hành lá, mùi (ngò rí) để cân đối màu sắc.

    Thịt gà kho coca phải dai mềm thì mới “chuẩn bài” (Nguồn: sohu).

    Cách thưởng thức món gà kho coca

    Món gà kho coca có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc cơm rang, cũng có thể là ăn vã. Trước khi ăn, bạn rưới 1/2 phần nước sốt được đặt riêng lên đĩa cánh gà, rắc thêm mè rang và thưởng thức.

    Rắc mè rang và nước sốt lên cánh gà (Nguồn: sohu) Thưởng thức cánh gà kho coca với cơm nóng (Nguồn: sohu).

    Mẹo nấu món gà kho coca

    • Sau khi ướp gà, bạn nên cho vào nồi nước lạnh, đun sôi để loại bỏ máu, hớt bọt và lau sạch nước.
    • Cánh gà khó ngấm gia vị, vì vậy bạn nên có thời gian ướp dài.
    • Liên tục đảo khi nước sốt cô lại, nếu bạn không thích ăn ngọt, bạn có thể thêm lượng muối thích hợp để trung hòa vị ngọt.

    Món gà kho coca này đảm bảo sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê và nồi cơm sẽ nhanh chóng cạn đáy đấy!

    Trong bài viết này, BlogAnChoi có sử dụng công thức và hình ảnh của trang Sohu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ri Thả Đồi Kho Nấm
  • Một Số Cách Làm Cà Ri Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đơn Giản Bổ Dưỡng Cho Mẹ Đảm Đang
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Từ 6 Tháng Đến Trên 1 Tuổi Ăn Dặm
  • Tải Đầu Bếp Nấu Ăn Cánh Gà Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Nấu Ăn Online: Cách Nấu Món Cánh Gà Kho Coca Vị Lạ Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Gà Hầm Sả Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Tần Ngải Cứu
  • Đổi Vị Với Món Gà Hấp Muối Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Khoai Tây Thơm Ngon Cực Ngon , Món Ngon Cho Gia Đình
  • Cách nấu món cánh gà kho coca vị lạ hấp dẫn:

    Cách làm tôm xào rau củ mới lạ

    Cách làm nước gạo rang mát bổ

    Nguyên liệu làm món cánh gà kho coca cho 4 tín đồ ăn:

    – 500g cánh gà ( phần đầu cánh)

    – Gia vị:rượu gạo coca cola, nước tương, bột ngọt

    – Một nhánh gừng nhỏ.

    – Một vài cây hành lá.

    Cách làm món cánh gà kho coca cho 4 tín đồ ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà kho coca.

    – Cánh gà các bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

    – Gừng các bạn cạo sạch vỏ và thái lát.

    – Hành lá các bạn nhặt sạch, rửa lại với nước.

    – Phần đầu trắng của hành lá các bạn cắt khúc, còn phần thân xanh các bạn thái thật nhỏ.

    Bước 2: các bước làm món cánh gà kho coca.

    – Bước đầu tiên, các bạn lấy một cái đầu cánh để trên thớt.

    – Phần mặt trước của đầu cánh các bạn hãy lấy một cái tăm và chọc vào thịt gà cho thủng nhiều lỗ.

    – Còn phần mặt sau thì các bạn dùng dao khía rách vài đường.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một nồi nước lên bếp, mở lửa lớn.

    – Các bạn cho vào vài lát gừng cùng một chén bé dại rượu gạo hào cùng nước.

    – Khi nước sôi thì các bạn cho gà vào luộc sơ qua khoảng 2-3 phút.

    – Sau đó vớt cánh gà ra để ráo nước.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào làm nóng.

    – Sau đó các bạn cho cánh gà vào chiên hơi vàng đều cả hai mặt thì bỏ thêm gừng và phần đầu trắng của hành lá vào.

    – Các bạn đảo gà cho đến khi gà dậy mùi thơm thì các bạn cho khoảng 150ml coca vào chảo.

    – Sau đó cho thêm một tí nước tương vào.

    – Các bạn vặn lửa lớn để kho gà.

    – Khi nước sôi lớn thì các bạn vặn bé dại lửa xuống chỉ vặn lửa liu riu.

    – Kho cánh gà khoảng trong vòng 30 phút nữa thì các bạn nêm thêm 2 thìa cà phê bột ngọt rồi nêm nếm lại cho đủ miệng.

    – Khi nước dùng chỉ còn lại sền sệt thì các bạn tắt bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ tuổi lên ở trên gà nữa.

    Lưu ý khi làm món cánh gà kho coca.

    – Để làm thịt gà thật ngon và không bị khô khi kho thì các bạn nên mua loại đầu cánh gà công nghiệp. Bởi cánh gà công nghiệp thường có khá nhiều thịt và thịt cũng mềm nên khi kho sẽ thật ngon.

    – Khi kho cánh gà thì sau khi chúng ta đã cho coca thì các bạn để ý bọn họ chỉ mở lửa lớn lúc bạn đầu còn khi nước coca đã sôi thì phải mở lửa thật bé dại Múc đích chính chính là để nước coca không bị bay hơi đi quá nhanh và thịt gà sẽ được thấm nhiều hơn.

    – Khi ăn cánh gà các bạn sẽ thấy thịt gà có sự biệt lập lớn về mùi vị. Thịt gà vừa mặn mà lại vừa có vị ngọt dịu rất vừa miệng.Trong khi từng miếng cánh gà được nhuộm một màu đỏ nâu óng đặc sánh khiến bất cứ ai nhìn vào cũng đủ để chảy nước miếng rồi.

    Cách làm món cánh gà kho coca thật quá dễ ợt đúng không mọi bạn Bên cạnh đó các món ăn còn đạt ba tiêu chuẩn ngon- bổ- rẻ của các bà nội trợ nữa. Từng miếng thịt gà thơm lừng bắt mắt được ăn cùng với một bát cơm oi bức dẻo thì các bạn sẽ thấy lòng tin vui lên rất nhiều đấy. Chỉ cần bỏ ra khoảng 40 phút thôi là đã có ngay một các món ăn độc đáo, mới mẻ cho cả gia đình rồi, vì vậy các bà mẹ chuyên lo việc bếp núc hãy nhanh lẹ ghi chép công thức và xắn tay áo vào bếp trổ tài thôi.

    The post Cách nấu món cánh gà kho coca vị lạ hấp dẫn appeared first on Tối nay ăn gì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Gà
  • Cách Nấu Đông Từ Thịt Gà Trong Những Ngày Nắng
  • 14+ Món Ngon Giúp Tăng Cân Với Gà Ác
  • Các Món Ngon Từ Gà Đãi Tiệc Khó Cưỡng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 5
  • Cách Làm Món Cánh Gà Kho Coca Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Tất Niên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Cháy Tỏi Ớt Giòn Ngon Thơm Phức Tại Nhà
  • Các Bước Làm Khô Gà Cháy Tỏi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Heo Cháy Tỏi
  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Chuẩn Như Đặc Sản Khô Đà Nẵng
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Cay Mặn Đậm Đà, Cả Nhà Đều Thích
  • Cánh gà luôn là một loại nguyên liệu được các chị em nội trợ ưa thích, lựa chọn cho bữa cơm của gia đình mình. Bởi những chiếc cánh gà vừa dai, thơm mà lại ngọt thịt nên có thể giúp các chị em nội trợ chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình mình.

    Bên cạnh các món ăn làm từ cánh gà đã quá quen thuộc như cánh gà chiên, cánh gà kho gừng, cánh gà chiên mắm, cánh gà hấp sả…thì các bạn đã bao giờ làm thử món cánh gà kho coca chưa? Nghe có vẻ rất vô lý nhưng lại có rất nhiều người thậm chí là những đầu bếp nổi tiếng lựa chọn coca để làm một loại nguyên liệu đặc biệt giúp cho các món ăn trở nên thơm ngon, độc và lạ đặc biệt là khi kết hợp với cánh gà.

    Quả vậy, vị dai giòn, thơm thịt, béo ngậy của cánh gà khi kho cùng với coca sẽ mang đến một hương vị cực kì thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng. Phần nước sốt óng ánh được tạo nên bởi coca bao quanh những chiếc cánh gà xào săn vàng giòn cùng vị thơm nồng của tỏi làm cho món ăn hấp dẫn làm sao, chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình các bạn vô cùng hào hứng với món ăn đặc biệt này.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Để làm món cánh gà kho coca cho bữa cơm tất niên, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

    – 900 gr cánh gà

    – Các loại gia vị như nước tương, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hắc xì dầu, 2,5 ml rượu gạo

    – 1 lon coca cola

    – hành lá

    Hướng dẫn cách làm món gà kho

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Phần cánh gà sau khi các bạn mua về, các bạn hãy nhặt bỏ hết phần lông còn sót lại trên da gà rồi dùng muối hột chà sát đều khắp các mặt của cánh gà. Sau đó, đem cánh gà đi rửa thật sạch cùng với nước. Việc chà sát cánh gà với muối sẽ giúp khử hết mùi hôi và tanh.

    Tiếp theo các bạn lấy một chiếc khăn sạch thấm từng cánh gà để giúp cho ráo nước nhanh hơn rồi sau đó chặt cánh gà thành từng khúc theo các khớp. Các bạn chuẩn bị 1 nồi nước thật sôi rồi cho cánh gà vào trần qua rồi vớt ngay ra và để ráo nước (vì sau đó còn xào cánh gà nên các bạn chú ý không nên luộc gà chín vì sẽ mất hết vị ngọt của cánh gà).

    Các bạn nên ướp cánh gà trong khoảng từ 2 tiếng đến 3 tiếng để gà thấm thật nhiều gia vị.

    Bước 4: Kho gà với coca

    Sau khi phần cánh gà xào đã săn lại thì các bạn đổ 1 lon coca vào, vặn lửa nhỏ vừa để kho gà. Khi thấy phần nước coca đã gần cạn thì các bạn cho thêm 1 chút xíu nước và nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

    Theo Quỳnh Anh ( Monngonhomnay.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Gà Bơ Tỏi Ngon Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Khô Gà Bơ Tỏi Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Làm Món Khô Gà Lá Chanh Cho Tết Cực Đơn Giản Với Lò Nướng
  • Kinh Nghiệm Làm Khô Gà Bằng Chảo Vị Lá Chanh Đơn Giản Vẫn Thơm Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt 3 Miền Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Gà Hầm Với Sốt Bbq Coca Cola Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi Đút Lò
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Bia Với Sốt Nướng Bbq Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thần Thánh
  • – 900g thịt gà đã lọc hết xương và da

    – 1 cup nước sốt cà chua

    – 1 cup coca cola

    – ½ củ hành tây đã bóc vỏ, nạo nhỏ

    – 3 muỗng canh sốt Worcestershire (một gia vị được thực hiện với dấm và một loạt các loại gia vị, có vị ngọt chua, cay, màu nâu sẫm, được sử dụng vào các món Salad, ướp xào thịt, bánh mì kẹp thịt và trong các công thức nấu ăn khác. Bạn có thể mua trong siêu thị khá nhiều nơi có)

    – 1 muỗng cà phê bột ớt

    – 1 muỗng cà phế muối

    – 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen

    – 1 muỗng cà phê rau kinh giới sấy khô

    – Tỏi hoặc ½ muỗng cà phê bột tỏi

    – Hành lá tươi thái lát để trang trí

    Cách làm món gà hầm với sốt BBQ Coca Cola:

    Bước 1: Cho vào nồi hầm cho nước sốt cà chua, coca cola, sốt Worcestershire và các loại gia vị đã chuẩn bị.

    Cho tiếp Coca cola vào cùng.

    Và khuấy đều.

    Bước 2: Trút thịt gà vào nồi để sốt bao phủ lên thịt, đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng 2h với nhiệt độ cao cho chín.

    Bước 3: Sau khi thịt gà chín, bạn chắt hết phần nước sốt lỏng ra chảo vừa rồi đun sôi lăn tăn với lửa nhỏ cho đến khi sốt này đặc lại, sẽ mất khoảng 5-10 phút.

    Bước 4: Mang thịt gà ra thái lát dày, rưới nước sốt còn nóng hổi lên trên và rắc hành tươi vào.

    Những lưu ý khi làm món gà hầm với sốt BBQ coca cola:

    – Thịt gà có thể chọn bất cứ phần nào của con gà để nấu. Cá nhân mình thíc kết hợp cả đùi gà và ức gà.

    – Khi bạn cho gà vào hầm sẽ ra khá nhiều nước, cho vào chảo rộng đun cho sốt sánh lại vừa đủ là một giải pháp thích hợp nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 7 Nhà Hàng Gà Ở Hà Nội Được Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Các Món Gà Ngon Dễ Làm Ai Cũng Có Thể Nấu
  • Cùng Làm Món Cà Ri Dê Tuyệt Ngon Nhé.
  • Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Với Cách Làm Món Cà Ri Gà Không Phải
  • Cách Làm Món Cà Ri Bò Mềm Ngon Thơm Lừng Cho Ngày Mát Trời
  • 14+ Món Ngon Giúp Tăng Cân Với Gà Ác

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Đông Từ Thịt Gà Trong Những Ngày Nắng
  • Top 5 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Thịt Gà
  • Nấu Ăn Online: Cách Nấu Món Cánh Gà Kho Coca Vị Lạ Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Hầm Sả Ngon Bữa Cơm Gia Đình
  • Món Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Khó Cưỡng
  • Có lông màu trắng nhưng đặc biệt là da, mắt và cả thịt chúng lại màu đen, chân có những 5 ngón không giống như những loại gà khác.

    Gà ác nổi tiếng là loại gà có thịt vô cùng bổ dưỡng với vị ngọt tính bình bổ gan thận

    Chữa được cả hư nhược cơ thể

    Thịt của chúng có chứa nhiều Protid và axitamin, vitamin cùng các nguyên tố có lợi cho cơ thể.

    Không chỉ giúp cả thiện tình trạng sức khỏe, nâng cao khả năng miễn dịch và hoạt động của võng mạc nội mô.

    Trong bài viết này, Hộ Kinh Doanh Bột Mộc Linh sẽ giới thiệu cho quý khách 14+ món ăn ngon từ gà ác giúp tăng cân hiệu quả dành cho người gầy lâu năm

    1. Gà ác tiềm thuốc bắc

    • 2 con gà ác làm sạch
    • 100 g lá ngải cứu
    • 50 g vừa hạt sen vừa đậu xanh
    • 1 gói thuốc bắc
    • Muối

    Cách làm

    Gà rửa sạch ướp với muối 15p

    Lá ngải cứu lấy phần ngọn rửa sạch để ráo nước

    Gói thuốc bắc

    Cho gà vào bát, đổ gói thuốc bắc lên

    Hầm cách thủy 1,5 tiếng là ăn được cả xương luôn

    Khi hầm xong thì cho lá ngải vào và hầm thêm 5p

    Món này ăn bổ hết sẩy nà

    2. Gà ác hầm hạt sen

    Cách làm

    Rửa sạch hạt sen, củ sen và cắt gừng, gọt vỏ hành tím.

    Đổ 4 gói thuốc bắc để nấu gà tiềm ra và rửa sơ qua với nước lạnh 1-2 lần cho sạch bụi bẩn.

    Bắc nồi nước sôi để trụng sơ qua gà, tác dụng khử mùi tanh, ăn gà sẽ thơm ngon hơn.

    Trụng trong 1 phút sau đó vớt ra để ráo.

    Cho 1.5 lít nước dừa vào nồi thảo mộc gà tiềm thuốc bắc nấu trong 30 phút.

    Cho gà vào cùng với củ hành tím, gừng để tăng thêm mùi hương và 1 muỗng cà phê muối để vừa ăn.

    Đậy nắp hầm trong 1h. Sau đó mở nắp ra nêm nếm lại và tắt bếp. Có thể ăn kèm với bánh mì.

    3. Gà ác hầm ngải cứu

    Cách làm

    Gà xát muối rửa sạch, thoa nghệ tươi hoặc bột nghệ cho có màu đẹp (nếu thích), chặt nhỏ hoặc để nguyên con tuỳ ý.

    Gói gia vị thuốc bắc đem rửa sơ.

    Ngải cứu nhặt, rửa sạch.

    Nếu thích có thể nấu gia vị thuốc bắc khoảng 20 phút trước khi cho gà vào hầm.

    Xếp 1 lớp lá ngải cứu vào nồi (mình dùng nồi slow cooker)

    Cho gà và các vị thuốc bắc, phủ phần lá ngải cứu còn lại lên trên.

    Nêm thêm muối.

    Mình có cho thêm 2 thìa mật ong cho đỡ đắng.

    Cho nước vào xâm xấp mặt gà.

    Bật chế độ high hầm khoảng 2 tiếng, sau đó chuyển chế độ low hầm tiếp đến khi gà chín mềm vừa ăn (khoảng 4-6 tiếng).

    Thịt gà chấm muối tiêu chanh.

    Có thể ăn riêng hoặc ăn cùng mì trứng cũng ngon.

    4. Gà ác nấu cháo đậu xanh

    • Gà ác 1 kg
    • Đậu xanh 100 gr
    • Gạo 300 gr
    • Nấm rơm 200 gr
    • Hành lá 5 nhánh
    • Ngò rí 10 gr
    • Hành tím 3 củ
    • Hạt nêm 3 muỗng canh
    • Muối 2 muỗng canh
    • Tiêu xay 3 muỗng canh

    Cách làm

    Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và rửa sạch. Bỏ gà vào nồi nước luộc gà, gạo vo sạch để ráo nước, đậu xanh vo sạch.

    Bỏ đậu xanh vào nấu cùng gà. Rang gạo cho vàng, bỏ nấm vào nấu cùng.

    Hành tím thái mỏng, cho vào chào dầu nóng phi vàng.

    Vớt gà ra, cho gạo đã rang vào nấu.

    Thịt gà chờ nguội một chút rồi gà thành miếng vừa ăn.

    Phi thơm hành, bỏ gà vào đảo rồi để lại nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Tắt bếp bỏ hành ngò tiêu xay vào là xong .

    Vậy là chúng ta đã có ngay món chào gà ác nấm đậu xanh bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức, bổ sung các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều đấy.

    Còn chờ gì má chúng ra không lưu ngay công thức này và nấu vào cuối tuần nào.

    5. Gà ác nướng muối ớt

    Cách làm

    Giã hỗn hợp 1 muỗng cafe muối hột, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 4 quả ớt, 2 củ hành tím, 4 tép tỏi nhuyễn.

    Xát đều lên gà để ướp trong 20 phút.

    Cho vào lò nướng 15 phút.

    6. Gà ác hầm Atiso

    • Gà 1 con
    • Hành tím 3 nhánh
    • Gừng 1 nhánh
    • Hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 muỗng canh
    • Long nhãn 10 miếng
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Bông atiso 4 bông
    • Ngò rí 1 bó

    Cách làm

    Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

    Bóp qua thịt gà với rượu trắng và gừng giã nát.

    Hoa Atiso rửa sạch, gỡ bỏ 1 ít lớp cánh ngoài.

    Bổ đôi hoa và gỡ bỏ phần nhụy hoa (phần lông tơ trắng trong hoa).

    Tiếp tục bổ từng nửa hoa thành đôi hoặc 3 miếng (tùy độ to nhỏ).

    Ngâm hoa atiso đã cắt nhỏ vào nước muối loãng, sau đó trần qua nước sôi trước khi nấu.

    Phi hành tím đến thơm vàng rồi cho thịt gà vào xào, nêm muối, hạt tiêu, nước mắm vừa đủ.

    Khi gà đã săn tái, thêm nước đủ ngập chỗ thịt gà vào đun nhỏ lửa cùng long nhãn.

    Lưu ý: khi đun, dùng lửa nhỏ, sôi lăn tăn để nước dùng không bị đục.

    Sau 2 – 3 phút, cho hoa Atiso đã sơ chế vào nồi nước gà, hầm đến khi chín nhừ.

    Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Múc canh ra bát, cho ngò rí, ghép phần hoa Atiso thành bông hoặc gọt tỉa cà rốt thành hoa đặt trên bát trang trí.

    Món ăn thích hợp dùng nóng, có thể dùng với cơm.

    7. Gà ác hầm nước dừa

    • 2 con gà ác (mỗi con 200gram)
    • 1 phần thuốc bắc hầm gà mua sẵn
    • 1 quả dừa tươi
    • Mắm
    • Muối
    • Bột ngọt
    • 1 củ gừng
    • 3 củ hàng tím cắt lát

    Cách làm

    Ướp gà với 1 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt trong 10 phút.

    Cho gừng thái lát, hành tím thái lát vào chung.

    Sắp gà vào nồi, chọn nồi đất nếu có điều kiện là tốt nhất.

    Bỏ phần thuốc bắc vào.

    Đổ nước dừa vào, hầm trong 2 tiếng, canh châm thêm nước dừa.

    Lúc sắp cạn nêm nếm cho vừa ăn

    8. Lẩu nấm gà ác

    • Gà ác 1/2 con
    • Nấm đông cô 100 gr
    • Thuốc bắc 1 gói
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
    • Bột thịt gà 1 muỗng canh
    • Bún tươi 500 gr
    • Gừng 1 củ
    • Tỏi 1/2 củ
    • Bột ngọt 1 muỗng canh

    Cách làm

    Chuẩn bị các nguyên liệu. Gà ác đem rửa sạch, luộc với nước sôi.

    Tách riêng gói thuốc bắc và gừng tỏi cắt lát.

    Nấm đông cô đem ngâm nước cho nở.

    Thịt bò cắt lát mỏng. Nấm kim châm rửa sạch, cắt chân.

    Luộc gà 1 lần nữa, cho thêm tỏi và gừng, đến khi sôi thì tắt bếp.

    Sau đó thêm nấm, đun tiếp từ 15-20 phút.

    Cho 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh bột thịt gà và gói thuốc bắc vào nồi.

    Đặt lên bếp từ, nhúng thêm rau, thịt bò và nấm kim châm để thưởng thức.

    9. Súp gà ác

    • Gà ác 1 con
    • Sườn heo 150 gr
    • Táo tàu 20 gr
    • Câu kỷ tử 10 gr
    • Nấm 2 cái
    • Nấm đầu khỉ)
    • Sò điệp khô 30 gr
    • Rượu vang 2 muỗng canh
    • Muối 1 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm

    Ngâm nấm đầu khỉ (nấm hầu thủ) vào trong nước lạnh qua đêm.

    Khi chế biến thì vớt nấm ra vắt ráo nước, loại bỏ rễ và cắt thành miếng dày 0.5cm,

    Làm sạch gà ác, rửa sạch, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Ngâm cồi sò diệp khô vào nước cho nở mềm.

    Làm sạch sườn heo, rửa sạch.

    Cho sườn heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm vào gừng lát và rượu vang, đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt sườn ra.

    Tiếp đến cho gà ác vào, đun sôi nổi nhiều bọt thì vớt gà ra.

    Cho sườn heo và gà ác vào nồi hầm, đổ ngập nước, thêm ít lát gừng vào, đậy nắp rồi đun sôi lửa lớn cho nồi canh có màu trắng đục.

    Sau đó, hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 1 giờ.

    Cho tiếp vào nồi canh gà ác gồm: nấm đầu khỉ, táo tàu, kỷ tử, đun tiếp lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa.

    Cuối cùng nêm nếm gia vị với muối cho vừa miệng thì tắt bếp.

    Múc súp gà ác nấm đầu khỉ cho ra tô và dùng nóng.

    Đây là món ăn ngon mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, nhất là tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

    10. Canh gà ác hầm trám xanh

    Cách làm

    Gà mua về bóp muối rửa sạch để ráo nước.

    Sả, gừng, rau răm, trám rửa sạch

    Gừng, hành tỏi băm nhỏ để riêng.

    Gà chặt miếng to ướp chung với gừng, hành, tỏi, sả, thêm 1 muỗng dầu hào, chút xíu muối và nước mắm cùng dầu ăn trộn đều, ướp 15p

    Cho dầu ăn vào nồi phi thơm gừng cho gà vào đảo chuyển màu thì cho thêm trán vào và chế nước xâm xấp, bắt đầu hầm trong 30p.

    Chờ nước sôi cho thêm vài miếng dứa vào tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi trám chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp

    Vậy là món canh gà ác hầm trám xanh đã hoàn thành.

    Món canh này có vị chua nhẹ của trám và ngọt mát của dứa, hoà quyện với vị ngọt của gà là một món ăn bổ dưỡng cho tất cả mọi người.

    11. Canh gà ác hầm di cá

    Cách làm

    Gà ác làm sạch lông, di cá rửa sạch sơ qua

    Cho gà và di cá vào nồi, đổ nước sạch ngập gà, cho táo tàu vào, một ít muối, bật lửa hầm từ 3 tiếng trở lên

    Nếu cạn nước có thể thêm một ít nước, tiếp tục hầm cho tới khi gà mềm rục thịt ra, như vậy nước canh mới hấp thu đủ dưỡng chất của gà, nêm một ít muối sau khi hoàn thành nếu thấy lạt.

    Múc ra tô nếu nhà ít người, số canh còn lại cho vào tủ đông đá khi ăn thì lấy ra rã đông ăn dần.

    Lưu ý, tuyệt đối không được cho giá múc canh dính nước bọt trở lại nồi canh, dễ mau hư.

    12. Gà Ác Tiềm Đông Trùng Hạ Thảo

    Cách làm

    Cho nếp, hạt kê, hạt quinoa vào chén ngâm nước cho mềm. Gà ác làm sạch bỏ nội tạng sửa lại sạch sẽ

    Cho gà ác vào tô rồi tấc cả vào bụng con gà ác, cho thêm nước và 1/4 muỗng cafe muối vào tô gà. (Đông trùng hạ thảo rửa nhẹ nhàng, để riêng)

    Cho tô gà ác vào xửng hấp cách thuỷ 50 phút

    Sau đó cho thêm đông trùng hạ thảo vào hấp thêm 10 phút nữa là được

    13. Gà ác tiềm tổ yến

    Cách làm

    Gà ác làm sạch.

    Cho gà vào nồi,cho gói gia vị thuốc bắc vào cùng 1 chút muối.

    Đổ nước vào hầm gà

    Tổ yến ngâm nước 2 tiếng cho tơi.

    Dùng nhíp nhặt sạch lông.

    Đem hấp cách thuỷ cùng 1 ít đường phèn 30p

    Gà hầm chín múc ra bát, đặt yến chưng lên trên là hoàn thành.

    14. Gà Ác hầm 10 vị thuốc bổ

    Cách làm

    Gà mua về dùng gừng giã nhuyễn pha rượu chà, bóp gà từ trong bụng ra ngoài, cắt mỏ, cắt móng.

    Thuốc sẽ dùng kéo cắt nhỏ

    Đậy nắp thố và cho nước vào nồi đa dụng hầm 30′, sau 30′ thì cho nghỉ 30′, lại hầm lại 30′ nữa là nhừ và khi hết hơi trong nồi thì mới mở nắp

    Ăn gà hầm thước này nên ăn 2 con/tuần và ăn thêm 2 con gà hầm loại khác

    Bí quyết tăng cân bằng bột ngũ cốc dinh dưỡng

    Sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thể thao điều độ

    Đây là lời khuyên tốt nhất của nhiều chuyên gia dinh dưỡng dành cho các bạn có thể trạng gầy

    Mỗi lần pha bột ngũ cốc tăng cân thì nên pha khoảng 4 thìa cà phê bột và thêm sữa đặc hoặc đường, nước ấm trộn đều.

    Nên uống bột ngũ cốc dinh dưỡng tăng cân sau bữa ăn 30 phút là cách tăng cân nhanh nhất cho người gầy.

    Là nghề gia truyền của gia đình…

    …có tuổi đời hơn 30 năm tại Sài Gòn chuyên cung cấp bột ngũ cốc dinh dưỡng và bột đậu làm đẹp nguyên chất

    Tất cả điều được chế biến sạch sẽ, có thể uống được.

    Bột ngũ cốc tăng cân thích hợp cho mọi lứa tuổi

    …đặc biệt là trẻ em và người tập gym, bột ngũ cốc tăng cân còn giúp các chị em lợi sữa sau khi sinh

    Hướng dẫn dùng bột ngũ cốc tăng cân

    • Cho 3 – 4 muỗng bột vào ly, chế nước sôi vừa ngập bột
    • Dùng thìa khuấy đều cho bột hòa tan.
    • Có thể dùng kèm sữa đặc hoặc 2 – 3 muỗng đường
    • Cho thêm nước sôi vào đầy ly, khuấy đều, rồi thưởng thức
    • Nên uống bột ngũ cốc tăng cân sau mỗi bửa ăn khoảng 30 phút là tốt nhất

    ….đặt biệt là vào buổi sáng ( sau khi ăn sáng ) và buổi tối trước khi đi ngủ.

    Đây là 2 khoảng thời gian cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt nhất

    Chúc quý khách hàng tăng cân thành công!

    Đây là quà tặng dành cho bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Gà Đãi Tiệc Khó Cưỡng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 5
  • Mẹo Làm Mề Gà Nướng Sa Tế Ngon Đúng Vị
  • Cháo Gan Gà Cho Bé Nấu Với Rau Củ Gì Vừa Ngon, Vừa Bổ?
  • Cách Làm Một Số Mon Nhậu Ngon Làm Từ Thịt Gà Sạch Dành Cho Dân Nhậu
  • Tại Sao Ăn Sầu Riêng Không Được Uống Coca?

    --- Bài mới hơn ---

  • Sự Thật Việc Ăn Sầu Riêng Uống Coca Gây Tử Vong
  • Thói Quen Ăn Uống Của Người Việt Nam
  • Một Số Thói Quen Ăn Uống Của Người Việt
  • 6 Bí Kíp Ăn Uống Khoa Học Không Thể Bỏ Qua Cho Một Cơ Thể Khỏe Mạnh
  • Học Người Nhật Bí Quyết Ăn Uống Để Có Vóc Dáng Chuẩn Và Cơ Thể Khỏe Mạnh
  • 1. Ăn sầu riêng uống coca gây tử vong?

    Thông tin từ việc hai cha con người Việt sau khi đi du lịch Thái Lan đã bị tử vong, nguyên nhân ban đầu được các nhà chức trách đưa ra là do: nghi ngộ độc thực phẩm. Trước đó, hai cha con khách du lịch này có ăn sầu riêng và uống coca.

    Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, rất nhiều các trang mang xã hội đã tung tin đồn về việc ăn sầu riêng uống coca cola sẽ gây ngộ độc và có thể tử vong. Trước những tin đồn trên, một số chuyên gia về thực phẩm và chống độc cho rằng: không có căn cứ khoa học.

    Trao đổi nhanh với phóng viên, chúng tôi Nguyễn Duy Thịnh – Chuyên gia về lĩnh vực An toàn thực phẩm (nguyên giảng viên Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm – Đại học Bách Khoa) cho rằng, thông tin ăn sầu riêng và uống coca cùng lúc có thể gây ngộ độc, tử vong là không có cơ sở khoa học.

    “Hiện chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào thực hiện việc đó. Trước những tin đồn trên, các nhà dinh dưỡng có thể tiến hành một công trình nghiên cứu rõ ràng về tác dụng phụ của coca và sầu riêng để người tiêu dùng yên tâm hơn”, PGS Thịnh cho hay.

    Theo lý giải của các chuyên gia, nếu ăn sầu riêng cùng lúc với uống rượu bia, sẽ dễ xuất hiện những rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, buồn nôn và hơi thở bị nặng mùi, cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Ở những người bị cao huyết áp, có thể bị tình trạng nhức đầu, tim đập mạnh, nôn mửa, nặng hơn có thể bị đột quỵ, xuất huyết.

    Nguyên nhân là do trong sầu riêng chứa một lượng lớn chất dầu có nồng độ lưu huỳnh khá cao, gây ức chế hoạt động của men aldehyde dehydrogenase, dẫn đến 70% chất oxy hóa (antioxydant) trong tế bào không được chuyển hóa, gây ra tình trạng tích lũy acetaldehyde (của rượu) trong cơ thể, làm giảm khả năng thải trừ chất độc và từ đó gây độc cho cơ thể.

    Khi chưa có căn cứ cụ thể thì không thể đưa ra kết luận như vậy. Chúng ta chỉ tin điều đó là sự thật khi có thông tin chính thống từ Bộ Y tế Việt Nam hoặc Bộ Y tế Thái Lan. Hiện tại chưa có nghiên cứu nào về vấn đề này nên chưa có phát ngôn của Bộ Y tế”.

    Đồng quan điểm với PGS. Thịnh, TS. Sơn gợi ý, phải thực hiện nghiên cứu cụ thể về việc ăn sầu riêng và uống coca gây chết người. Nghiên cứu độc lập thực hiện ở nhiều nhóm chẳng hạn như: 1 nhóm ăn sầu riêng và uống coca của Việt Nam sản xuất, 1 nhóm ăn sầu riêng và uống coca của Thái Lan…lúc đó mới có kết luận cụ thể và chính xác.

    2. Những người không nên ăn sầu riêng?

    Sầu riêng là thực phẩm có tính nóng. Nếu người đang bị nổi mụn, nóng trong, nhiệt miệng thì nên tránh xa món sầu riêng ra nếu không làn da của bạn sẽ cực kỳ thảm hại.

    Phụ nữ mang thai cũng là đối tượng không nên ăn sầu riêng bởi lượng đường cao trong loại quả này cùng với tính nóng có thể gây nên chứng đầy hơi, khó tiêu, bốc hỏa do tăng huyết áp, không tốt cho thai nhi.

    Sầu riêng là trái cây chứa hàm lượng lớn kali – một chất vô cùng nguy hiểm đối với người suy thận vì nó có thể khiến bệnh nhân bị rối loạn nhịp tim, ngừng tim và tử vong bất cứ lúc nào. Vì vậy, những người bị suy thận nên tránh xa sầu riêng.

    3. Những thực phẩm không nên ăn cùng sầu riêng

    Theo Đông y, rượu có tính nóng. Khi uống rượu cùng với sầu riêng cũng có tính nóng, những tác động này bị đẩy mạnh thêm và có thể làm mất cân bằng âm dương của cơ thể. Dễ gây đột quỵ đối với người bị cao huyết áp, tiểu đường…

    Một điều nữa mà các nhà khoa học cũng cảnh báo không nên ăn sầu riêng cùng lúc với các thức uống như cà phê, nó sẽ gây rối loạn tiêu hóa và khiến hơi thở trở nên nặng mùi.

    Một số loại thịt như bò, cừu, chó và hải sản không nên ăn cùng hoặc gần lúc với sầu riêng. Nguyên nhân là do sầu riêng chứa nhiều đường, kali và chất béo, glycemic và có tính nhiệt. Trong khi đó, các loại thịt nêu trên lại là nguồn protein dồi dào và cũng chứa nhiều chất béo …

    Đặc biệt là chất béo bão hòa mà có thể làm tăng cholesterol trong máu. Khi kết hợp hai loại này với nhau rất dễ khiến cholesterol trong máu tăng cao đột ngột và mạch máu sẽ không tải nổi.

    • ăn sầu riêng uống nước có ga
    • an sau rieng uong coca cola
    • ăn sầu riêng uống sting có sao không
    • sau rieng ky voi gi
    • ăn sầu riêng uống bia
    • ăn sầu riêng kiêng gì
    • ăn sầu riêng uống sữa
    • uống pepsi có hại không

    Mẹ – Bé –

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Chay Uống Sữa, Ăn Trứng Được Không
  • Người Tu Hành Khi Ăn Chay Có Được Uống Sữa Không?
  • 10 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Uống Bia Không Say
  • Ăn Chay Uống Sữa Bò Được Không?
  • Ăn Chay Có Được Uống Sữa Bò Được Không?
  • Ăn Sầu Riêng Uống Coca Có Sao Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Thực Phẩm Tốt Cho Phổi Mà Bạn Cần Biết
  • Người Mắc Bệnh Viêm Phổi Nên Ăn Những Loại Thực Phẩm Gì Để Nhanh Phục Hồi Sức Khỏe?
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 10 Tại Sài Gòn Mà Bạn Không Thể Không Đi
  • Top 40 Quán Ăn Ngon Quận 10: Địa Chỉ Ăn Sáng, Ăn Trưa, Ăn Tối, Ăn Vặt
  • Bỏ Túi Các Địa Điểm Ăn Tối Và Ăn Khuya Ngon Nhất Ở Quy Nhơn?
  • Sầu riêng và coca là món khoái khẩu của nhiều người. Hiện nay có khá nhiều thông tin chia sẻ, ăn sầu riêng uống coca sẽ dẫn đến tử vong. Vậy ăn sầu riêng uống coca có sao không? Những lưu ý nào khi sử dụng các loại thực phẩm này để không ảnh hưởng đến sức khỏe?

    Ăn sầu riêng uống coca có sao không?

    Sầu riêng và coca là món khoái khẩu của nhiều người. Hiện nay có khá nhiều thông tin chia sẻ, ăn sầu riêng uống coca sẽ dẫn đến tử vong. Vậy ăn sầu riêng uống coca có sao không? Những lưu ý nào khi sử dụng các loại thực phẩm này để không ảnh hưởng đến sức khỏe?

    Ăn sầu riêng uống coca có sao không?

    Dư luận đang rất hoang mang và khá quan tâm trước thông tin ăn sầu riêng và uống coca cùng nhau sẽ gây đột tử. Thông tin này xuất phát từ việc, hai cha con người Việt sau khi đi du lịch Thái Lan đã bị tử vong, nguyên nhân ban đầu được các nhà chức trách đưa ra là do: nghi ngộ độc thực phẩm. Theo thông tin, trước đó, hai cha con khách du lịch này có ăn sầu riêng và uống coca.

    Vậy thực hư, ăn sầu riêng uống coca có sao không? Chúng có thực sự là nhóm thực phẩm kỵ nhau không?

    Sầu riêng là một loại quả tốt, trong 100g sầu riêng có chứa: nước 66,8g, protein 2,5g, glucid 28,3g, lipid 1,6g…ngoài ra còn có một số khoáng chất vi lượng và các vitamin khác. Tuy có nhiều chất dinh dưỡng, nhưng mọi người không nên ăn sầu riêng uống coca hoặc uống cùng bia rượu. Đặc biệt là những người bị cao huyết áp, vì trong sầu riêng có nhiều đường và tính nóng nên không tốt cho những đối tượng này.

    Theo các chuyên gia, nếu ăn sầu riêng uống coca hoặc ăn sầu riêng cùng rượu bia sẽ dễ xuất hiện những rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, buồn nôn và hơi thở bị nặng mùi, cơ thể mệt mỏi, khó chịu. Ở những người bị huyết áp cao, có thể rơi vào tình trạng nhức đầu, tim đập mạnh, nôn mửa, nặng hơn có thể bị đột quỵ, xuất huyết. Bởi trong sầu riêng chứa một lượng lớn chất dầu có nồng độ lưu huỳnh khá cao, gây ức chế hoạt động của men aldehyde dehydrogenase, dẫn đến 70% chất oxy hóa (antioxydant) trong tế bào không được chuyển hóa, gây nên tình trạng tích lũy acetaldehyde (của rượu) trong cơ thể, làm giảm khả năng thải trừ chất độc và từ đó gây độc cho cơ thể.

    Những ai không nên ăn sầu riêng?

    Những người bị mụn nhọt nóng trong

    Bởi vì sầu riêng là thực phẩm có tính nóng, do vậy đối với những người bị mụn nhọt, nóng trong người thì tốt nhất nên tránh xa sầu riêng nếu như không muốn gặp phải tác dụng phụ.

    Phụ nữ đang mang thai

    Đối tượng phụ nữ đang mang thai cũng không nên ăn sầu riêng, bởi lượng đường trong sầu riêng cao, cũng như tính nóng sẽ khiến cho bà bầu gặp phải hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, bốc hỏa do tăng huyết áp sẽ không tốt cho thai nhi cũng như bản thân bà bầu.

    Người bị cao huyết áp

    Sầu riêng là một loại quả có chỉ số đường cao, do vậy sau khi ăn sầu riêng xong đường huyết sẽ tăng lên cao. Do vậy sầu riêng là một loại quả mà những người bị cao huyết áp nên tránh xa. Theo Đông y cho rằng trong quả sầu riêng có tính nóng có thể làm tăng huyết áp, vì vậy không tốt cho người bị cao huyết áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 22 Món Ngon Phú Yên + Kèm Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Tuy Hòa Gần Trung Tâm
  • Quán Ăn Ngon Phú Yên Từ A
  • Ăn Vặt Tuy Hòa: 50 Món Ăn Ngon, Kèm Địa Chỉ Không Thể Bỏ Qua
  • Ăn Gì Ở Phú Yên? Top 24 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Phú Yên Tuy Hòa
  • Top 20 Quán Ăn Ngon Tân Phú Giá Rẻ Bình Dân Đông Khách Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100