Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Biến Tấu Từ Món Lẩu Gà Lá É

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Bí Quyết Làm Món Canh Gà Nấu Măng Chua Cực Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon Mà Không Cần Lò Nướng
  • Thịt Gà Nấu Chuối Cây, Đặc Sản Mới Toanh Của Dân Nhậu
  • Gà Nấu Chua Cay Cho Chiều Đông Lạnh Giá
  • Trong tất cả các loại thịt, thì mình thích thịt gà nhất, đặc biệt là loại gà ta nuôi thóc, tuy lớn chậm nhưng thịt ngọt và da giòn sần sật. Loại gà ấy mà đem nấu lẩu nhâm nhi thì là số một luôn đó.

    Đợt đi Đà Lạt, mình có ăn thử món Lẩu Gà Lá É ở quán Tao Ngộ và bị mê từ đó tới giờ. Dì mình ở Khánh Hòa có gửi hạt giống lá é ra để trồng ngoài Hà Nội, mà lười lên lười xuống đến bây giờ vẫn chưa gieo được hạt nào.

    Mình từng đọc được ở một bài báo nào đó rằng, món lẩu gà lá é ở Đà Lạt không hề dùng xương ninh, mà chỉ dùng nước tinh khiết. Chính vì vậy, món lẩu mới có vị thanh nhẹ, vì xương ninh sẽ khiến cho nước dùng bị “dày” và có vẻ hơi “nặng đô”.

    Tín đồ xương ninh như mình cũng bán tín bán nghi với thông tin này, vì lúc nào mình cũng nghĩ là nếu không ninh nước dùng thì làm sao lẩu ngon ngọt được.

    Thế nhưng mà nhầm, nhầm hết. Mình từng được ăn ở nhà người quen món lẩu gà không hề dùng xương ninh. Bác gái chỉ bỏ nấm với một ít rau củ vào đun tầm mười lăm phút, rồi sau đó thả gà vào, vậy mà nước dùng đậm đà và ngon vô cùng. Đúng là không thể trông mặt mà bắt hình dong được!

    Và món lẩu không cần ninh xương của mình được ra đời như thế!

    Nguyên Liệu Cho 2 Người Ăn

    • Thịt gà: nửa con, chặt miếng vừa ăn
    • Sả: 1 cây
    • Tỏi: 2 tép
    • Hành tím: 1 củ
    • Măng ngâm tỏi ớt: 2 cup
    • Nấm sò: 1 túi
    • Khoai sọ: 5 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Củ cải: 1 củ
    • Rau thơm: 300g Húng quế, 200g mùi tàu
    • Các nguyên liệu ăn kèm các tùy thích: bún, mỳ, thịt lợn rừng ..

    Cách Làm Lẩu Gà Lá Quế

    1) Chuẩn Bị Nguyên Liệu

    • Khoai sọ gọt vỏ, bổ đôi, rửa sạch
    • Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc
    • Các loại rau ăn kèm và nấm rửa sạch, để ráo

    2) Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế

    • Xào sơ thịt gà (không cần cho dầu ăn) cho săn, sau đó đổ thêm nước lọc vào vừa đủ 2 người ăn lẩu. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa vị mặn.
    • Cho khoai sọ, cà rốt, củ cải, măng ngâm vào nồi rồi đun sôi. Có thể cho thêm 1 chút nước măng ngâm để tăng vị chua cay.
    • Sắp nấm, mỳ, bún, thịt lợn rừng, và các loại rau lên và sẵn sàng để đánh chén

    Lưu ý:Mặc dù đây là cách nấu lẩu gà không cần ninh xương nhưng vẫn đậm đà vì nước dùng càng đun sẽ càng tiết ra vị ngọt từ thịt gà và các loại rau củ. Nước dùng kiểu này sẽ có vị ngọt thanh mát, cũng hơi sánh vì nhờ khoai sọ nhừ và tan nhẹ ra.

    Mình thường không dùng nhiều đồ nhúng cho loại lẩu này, vì trong lẩu có sẵn khá nhiều “nhân” rồi, và với lượng như vậy thì cũng khá thoải mái cho 2 người. Tùy theo ý thích, có thể cho thêm các loại “nhân” không quá đậm vị vì nếu không sẽ át mất vị măng, gà, và các loại lá thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Súp Bắp Cải Với Thịt Gà Và Bắp Cải Tươi: Cách Nấu Ngon
  • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Chua Ngọt Canh Gà Nấu Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Gà Lá Giang Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền
  • Cách Nấu Gà Lá Giang Đủ Loại Món Ngon Từ Canh, Xào Đến Lẩu
  • Ngất Ngây Với Món Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Chua Dịu Ngon Đậm Đà Với Cách Nấu Canh Gà Lá Giang
  • Canh gà nấu lá giang ngon nhất khi ăn nóng cùng với cơm gạo tẻ, ngoài ra có thể ăn kèm với mỳ. Cái vị chua chua , ngọt ngọt và dai dai của thịt gà, càng ăn càng thấy ngon

    Lá giang gắn liền với cuộc sống của người miền trung du quê tôi từ thời khai hoang, mở đất. So với các loại rau dân dã khác, lá giang được nhiều người ưa nhất.

    Phổ biến nhất là lá giang nấu canh với cá biển tươi, bỏ thêm một ít khế, hành, ngò, ớt để tăng thêm vị đậm đà. Hay mỗi khi nhà đến giỗ, chạp, trong mâm cơm cúng ông bà không thể thiếu món cá suối nướng lá giang. Và có lẽ, những người con khi xa núi rừng khó có thể quên được tô canh gà nấu lá giang nóng hổi được chuyền từ đôi bàn tay gầy gò của mẹ.

    Món canh gà nấu lá giang vốn là món đặc sản, giàu can-xi, mát lại bổ dưỡng nhưng hơn cả là tấm lòng thơm thảo của phụ nữ dành cho gia đình họ. Tuy chỉ là phụ liệu, nhưng chính cái vị thanh chua của lá giang đã tạo nên một nét rất riêng cho bát canh.

    Không phải ai cũng biết nấu ngon món canh này. Thường phải chọn loại gà ta (gà thả vườn) hoặc gà rừng (gà tơ thì thịt sẽ thơm, mềm hơn) và nồi nước canh được nấu bằng chính nước luộc gà càng ngon.

    Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với hành tím (không ướp tỏi vì sẽ tạo mùi hăng khi nấu), nước mắm, tiêu, hạt nêm vừa ăn. Để chừng mươi phút cho thịt gà thấm gia vị. Lá giang hái về lựa bỏ những lá già hoặc sâu, rửa sạch, để ráo.

    Phi thơm hành tím với ớt màu, đổ thịt gà đã ướp vào xào, rim đến khi thịt săn lại thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp trên vào nồi nước luộc gà đang sôi. Sau cùng, cho lá giang vào, đợi nồi canh sôi lại. Để nồi canh thêm vị thanh, chua phải vò nhẹ lá giang trước khi nấu và hạ lửa riu riu cho lá giang ra hết nước chua. Mùi thơm thân thuộc của lá giang bay lên là nồi canh đã chín. Chỉ cần múc canh ra tô, rắc ớt, hạt tiêu và ngò om, rau răm vào là dùng được.

    Canh gà nấu lá giang ngon nhất khi ăn nóng cùng với cơm gạo tẻ, ngoài ra có thể ăn kèm với mỳ. Cái vị chua chua , ngọt ngọt và dai dai của thịt gà, càng ăn càng thấy ngon. Trong tiết trời tháng mười se se lạnh, mùi thoang thoảng của lá giang rừng lẫn hương tro nồng nàn từ bếp lửa củi tạo nên một thứ mùi đặc trưng khó tả, vừa giản dị, quen thuộc mà nồng nàn ấm áp. Cái ấm áp ấy cứ vấn vương bước chân những người con xa xứ…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Bí Quyết Nấu Canh Gà Lá Giang Đúng Chuẩn Vạn Người Mê
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Gà Lá Giang Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Bầu Thèm Chua, Mẹ Cứ Ăn 4 Món Canh Vừa Bổ Vừa Ngon Lại Tốt Cả Mẹ Lẫn Con
  • Bà Bầu Ăn Lá Giang Có Sao Không? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Lá Giang Cho Mẹ Bầu
  • Bí Quyết Nấu Món Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Quế Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Xôi Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nấu Miến Xào Ghẹ Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “Cả Nhà Đều Mê”
  • Món Ngon Ngày Mưa
  • Ghẹ Ăn Với Rau Gì Là Ngon Nhất
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị làm gà nấu là quế

    Lẩu gà ăn kèm với lá húng quế thơm đặc trưng, nước dùng thanh ngọt, kèm măng tươi, nấm tươi, phù hợp cho ngày hè. Mùa nắng nóng như thế này, cả nhà chẳng cần mâm cơm nhiều món, chỉ cần một chén canh gà lá quế cũng đủ cho một bữa tối no lòng mát dạ rồi. Cách làm gà nấu lá quế đơn giản bạn hoàn toàn tự thực hiện tại nhà

    • 1 con gà
    • 300g rau húng quế
    • 5 quả ớt hiểm
    • 10 trái ớt sừng
    • 5 quả chanh
    • 2 cây sả
    • Hành củ
    • 1kg bún tươi
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, muối ăn, đường phèn, hạt nêm

    Cách làm gà nấu lá quế ngon chuẩn vị

    Sơ chế gà, húng quế và các loại gia vị:

    – Nhặt sạch húng quế, rửa sạch, để ráo.

    – Ớt sừng cắt khúc khoảng 3cm, bỏ hạt

    – Ớt hiểm bỏ hạt, cho vào cối giã nát.

    – Sả bằm nhỏ, hành tím bỏ vỏ rửa sạch thái khoanh.

    – Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

    Luộc – chế biến thịt gà:

    – Để nấu được món lẩu gà lá quế ngon, bạn cần biết cách luộc thịt gà đậm đà, thơm ngọt, mềm ngon.

    – Trước tiên đun sôi 1 nồi khoảng 2l nước.

    – Bỏ gà vào nồi luộc sơ qua cho gà chín tái, vớt gà ra để ngay vào tô nước đá. Sau đó, chuẩn bị 1 nồi phi hành, sả bằm cho thơm, đổ nước luộc gà vào đun sôi.

    – Nêm nếm nước lẩu này với 1 cục đường phèn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm rồi cho tiếp ớt hiểm giã vào với 5 thìa canh nước cốt chanh.

    Hoàn thiện và thưởng thức:

    – Chặt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa.

    – Xếp bún, lá quế, ớt vào chung một đĩa bày lên bàn lẩu.

    – Đặt nồi nước lẩu đun sôi, cho thịt gà, ớt, lá quế vào nồi nấu chín và thưởng thức thôi nào.

    Theo meohay.info

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng – Nhà Hàng Hà Giang
  • Recipe: Tasty Thịt Ngan (Vịt Xiêm)Nấu Giả Cầy Kiểu Hà Tĩnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chó Giả Cầy Thơm Ngon Lạ, Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Siêu Ngon Lại Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Xôi Dẻo, Mềm Và 6 Công Thức Nấu Các Món Xôi Thông Dụng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngọt Đậm Vị Nam Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản
  • 1️⃣【Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Không Kém Ngoài Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị
  • Lẩu gà lá giang là món ngon, dễ làm, phổ biến khắp trong Nam ngoài Bắc trên khắp đất nước Việt Nam. Về cơ bản, cách nấu lẩu gà này cũng tương tự nhau ở cả hai miền. Tuy nhiên hương vị Nam bộ lại có độ ngọt và cay đậm hơn, phù hợp với khẩu vị người dân địa phương hơn.

    Nguyên liệu cho món lẩu gà lá giang gồm:

    • Thịt gà ngon: lựa loại mái tơ, cân nặng khoảng 1,5kg
    • Lá giang: 300g
    • Rau ăn lẩu: rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá đỗ, rau rút, mùi tàu (hay ngò gai)… tùy ý thích
    • Bún
    • Hành phi, sả, ớt, tỏi
    • Các loại gia vị thông thường: đường, muối, tiêu, nước mắm, bột nêm, bột ngọt

    Cách nấu lẩu gà lá giang chuẩn vị:

    Bước 1: Chuẩn bị gà

    Thịt gà rửa sạch, chà qua da gà với muối một lượt rồi rửa lại lần nữa. Cách này giúp lấy đi những bụi bẩn nhỏ li ti nước không làm trôi đi được.

    Chặt gà thành miếng vừa ăn, ướp cùng muối, tiêu và bột ngọt trong trong vòng 30 phút cho thịt được thấm đều gia vị.

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    Lá giang tuốt bỏ phần dây. Chỉ để lại và rửa sạch phần lá.

    Sả băm nhỏ, ớt bỏ hạt rồi thái lát. Rau nhúng lẩu cũng đem nhặt, rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước.

    Bước 3: Đun nước dùng với gà

    Bước 4: Hoàn tất phần nước lẩu

    Căn cho thịt gà trong nồi chín mềm, bạn thêm vào lá giang rồi tiếp tục đợi sôi thêm lần nữa là được.

    Nấu xong ta trút hết qua nồi nhúng lẩu, thêm vào ớt, hành phi do dậy mùi.

    Xếp nồi lẩu ra giữa, bún, rau, nước mắm xung quanh và bàn ăn đã sẵn sàng để được thưởng thức rồi.

    Lưu ý

    • Món lẩu gà lá giang ngon nhất khi ăn nóng. Để nguội hương vị sẽ kém đi nhiều đấy.
    • Ngoài bún, các bạn dùng với miến hay cơm đều rất hợp.
    • Lá giang càng đun lâu vị chua càng tăng. Cho nên lưu ý điều chỉnh lượng lá sao cho thích hợp, đừng để nồi lẩu của ta bị chua quá, phải đi “chữa cháy” thì không ổn tí nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Ngon Chuẩn Vị Trong 2 Bước Thực Hiện
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Với Những Món Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Thực Đơn Tiệc Gia Đình: Hấp Dẫn Với Những Món Ngon Nấu Từ Gà
  • 21 Thực Đơn Bữa Tiệc Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách
  • Bật Mí Nấu Tiệc Gia Đình Siêu Ấn Tượng Với Các Món Ngon Từ Cá
  • Cách Nấu Lẩu Gà Chanh Ớt Và Lẩu Gà Lá Quế Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Trắng Thơm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Hột Vị Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Chuẩn Nhà Làm
  • 3 Cách Nấu Miến Lươn Thơm Ngon, Đơn Giản Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Lươn Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Cúng
  • Lẩu gà lá quế

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lẩu gà lá quế

    • Gà 1 con (nặng khoảng 1.2 đến 1.5kg)
    • Lá quế 100g
    • Nấm bào ngư 300g
    • Măng tươi 300g
    • Ớt xiêm xanh 20g
    • Sả 2 cây
    • Sả băm 20g
    • Hành tỏi băm 50g
    • Muối hột 1 muỗng canh
    • Nước cốt chanh 2 muỗng canh
    • Bún tươi 100g

    Lẩu gà ớt hiểm ăn là ghiền xỉu lên xỉu xuống.

    Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    Lựa mua măng tươi ngon

    • Bạn nên chọn măng có dáng hơi thô hoặc thẳng, không cong, vẫn còn tươi, vỏ măng mỏng, không bị héo và có được mùi thơm đặc trưng.
    • Bạn không nên mua măng khi nó có các đặc điểm như: mùi hôi, lá vàng và nát, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường, bề mặt có đốm. Vì nếu như vậy chúng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

    Cách chọn nấm bào ngư

    • Bạn nên lựa chọn nấm có thân dài, to, cứng vì nó sẽ có sự ngon ngọt hơn loại nấm thân hơi nhỏ, màu sắc tự nhiên (nấm xám hoặc trắng), nhưng màu cũng không nên quá đậm hay quá nhạt.
    • Nấm ngon là nấm vẫn còn nguyên vẹn, không bị dập hay vỡ vụn, thường có mùi thơm tự nhiên và không hôi.
    • Bạn không nên mua tai nấm đã bị chảy nhớt hay bị đen ở đầu vì chúng có thể đã được bảo quản ở nhiệt độ quá thấp.

    Cách nấu lẩu gà hầm sả cay nồng khó cưỡng.

    Cách chế biến món lẩu gà lá quế

    Sơ chế và ướp gà

      Gà nguyên con sau khi mua về, bạn dùng muối để chà xát khắp thân gà, tiếp đó rửa lại với nước sạch và chặt gà ra thành khúc vừa ăn.
    • Ướp gà với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, ½ phần sả băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 trái ớt xiêm giã nhuyễn, lá quế cắt nhuyễn.
    • Dùng đũa trộn đều và ướp như vậy trong 15 phút để gà thấm đậm gia vị.

    Lẩu gà lá giang quen thuộc nhưng hương vị khó quên.

    Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    • Phần lá quế nhặt lấy lá, giữ luôn cọng, rửa sạch và để ráo. Một nửa đem đi cắt nhuyễn, còn lại giữ nguyên.
    • Măng tươi nếu mua cả búp thì đem rửa để không còn đất. Rửa xong, bạn dùng dao sắc tách toàn bộ lớp áo ra khỏi thân măng và chỉ lấy phần lõi non, mềm.
    • Sau khi tách xong, lấy dao cắt bỏ gốc măng đã già, cứng và những phần thâm đen bỏ đi, giữ lại ngọn măng non.
    • Lột măng tới đâu, bạn cho luôn ngọn măng vào ngâm trong nước muối pha loãng tới đó để giúp măng ra bớt nhựa, thải bớt chất độc và không bị thâm.
    • Ngâm chừng 4 tiếng thì cho măng vào nồi thêm chút muối luộc tới khi chín, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt thành nhiều lát mỏng.
    • Nấm bào ngư cũng rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch và xé nhỏ ra.

    Cách làm muối lá quế

    • Bắc chảo lên, cho vào đó 1 muỗng canh muối hột đảo đều tiếp đến thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cùng lá quế đã cắt nhuyễn vào.
    • Đảo đều tay, liên tục cho đến khi hỗn hợp trên khô lại là được.

    Nấu lẩu gà lá quế

      Bắc nồi lên, cho vào 1 muỗng dầu ăn rồi cho phần sả hành tỏi và cọng lá quế vào phi lên cho thơm.
    • Khi thấy các nguyên liệu dậy mùi, bạn cho thịt gà đã ướp vào chung xào cho đến thịt gà săn lại thì đổ 1.5 lít nước lọc vào.
    • Nấu gà trong khoảng 10 phút thì vớt phần cọng lá quế ra, cho ớt xiêm xanh vào để nồi lẩu thơm hơn.
      Tiếp đến cho phần măng tươi vào cùng gia vị bao gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều tay cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
      Nấu thêm cỡ 5 phút nữa thì cho nấm bào ngư vào. Bạn nấu đến khi nấm chín thì thêm tiếp lá quế cùng 2 muỗng nước cốt chanh vào, tắt bếp là được.

    Thành phẩm lẩu gà lá quế

    • Món lẩu gà quế thơm phức với nước dùng vừa đậm đà vừa cay nhẹ kết hợp cùng thịt gà mềm ngon nhưng không hề bị dai, thêm măng tươi giòn chấm muối lá quế thơm đặc biệt hấp dẫn.
    • Khi ăn bạn hãy cho lượng bún vừa đủ ra tô, chan miếng nước lẩu vào và thưởng thức ngay thôi!

    Lẩu gà chanh ớt

    Nguyên liệu làm lẩu gà chanh ớt cho 4 người

    • Gà ta 1 con (1.2 kg)
    • Xương gà 200g
    • Cải thảo 1 cây
    • Củ cải trắng 100g
    • Rau muống 100g
    • Hành lá 2 nhánh
    • Sả 100g
    • Bắp chuối bào 50g
    • Rau húng quế 1 ít
    • Hành tím băm 50g
    • Ớt xiêm xanh 50g
    • Ớt sừng 3 trái
    • Ớt hiểm đỏ 30g
    • Bột chanh: 2 muỗng
    • Bún 100g

    Cách chọn rau muống tươi ngon

    • Chọn mua rau muống lá mỏng nhưng có độ cứng, màu lá có thể không đều hoặc có chỗ bị sâu. Và khi ngắt bỏ cuống có xuất hiện vết nhựa loãng.
    • Không nên lựa mua những bó rau mà có cọng to bất thường, quá giòn, lá rau thì xanh sẫm hoặc lá quả bóng mướt. Đặc biệt nếu xuất hiện vết sần trên thân và lá thì rất có thể đã bón quá nhiều phân cho rau này và khi ăn sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

    Chi tiết cách chế biến lẩu gà chanh ớt

    Sơ chế gà và ninh nước dùng

    • Củ cải trắng đem gọt vỏ, cắt khúc tầm 3cm. Xương gà rửa với nước muối pha loãng để khử được mùi tanh khó chịu.
    • Bắc nồi lên bếp, cho 1.5 lít nước vào cùng xương gà và củ cải trắng, bắt đầu ninh từ 1 đến 1.5 tiếng đồng hồ để nồi nước dùng được ngọt.
      Gà nguyên con sử dụng muối chà xát khắp thân, tiếp đó cho gà vào nước sôi nhằm chần sơ để thịt gà hơi săn lại.
      Sau khi chần xong, vớt gà ra để vào tô nước đá tầm 5 phút rồi chặt thành nhiều khúc gà vừa ăn, rồi xếp ra đĩa cho đẹp mắt.

    Sơ chế các nguyên liệu còn lại

    • Rau muống bỏ phần cọng già, lá hư và ngâm trong nước muối 10-15 phút và rửa sạch lại với nước nhiều lần để giảm bớt hóa chất có trong rau. Sau đó cắt thành khúc dài tầm 2 – 3cm.
    • Cải thảo thì rửa sạch, bỏ lá, rồi lấy dao cắt phần cọng thành khúc như rau muống.
    • Bắp chuối ngâm với nước có pha chút chanh để làm bắp chuối được trắng hơn. Sau bước ngâm thì vớt ra rửa lại qua nước sạch.
    • Rau húng quế nhặt lấy từng lá, cũng rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, rửa rồi tỉa thành những hình bông hoa cho đẹp mắt hay cắt khúc vừa tùy sở thích của bạn.
    • Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc. Ớt sừng tương tự rửa sạch, cắt lát xéo.

    Nấu lẩu gà chanh ớt

    • Đặt chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng dầu ăn rồi cho hành tím băm, sả, ớt hiểm đỏ và ớt xiêm xanh vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.
    • Nước dùng sau khi ninh ở bước trên được 1.5 tiếng thì tắt lửa, lọc ra phần xương và củ cải, tiếp tục bắc lại lên bếp thêm phần nguyên liệu vừa phi thơm vào nồi.
    • Cho vào nồi các gia vị bao gồm: 1/2 muỗng canh bột chanh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối hột rồi khuấy đều tất cả lên cho hòa tan.
    • Khi thưởng thức lẩu bạn cho phần gà, rau muống, cà rốt, bắp chuối vào nấu chín chung rồi chan nước ra chén ăn kèm với bún tươi nha!

    Thành phẩm lẩu gà chanh ớt

    • Món lẩu gà chanh ớt nóng hổi với nước dùng từ xương ngon ngọt, thịt gà thì mềm mềm cùng các loại rau tươi xanh giòn chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Lá Vối Chữa Bệnh Gì? Cách Ủ Lá Vối Tươi, Khô Đúng Cách.
  • Lá Vối Có Tác Dụng Gì Và Ai Cần Kiêng Lá Vối
  • Hướng Dẫn Cách Ủ Và Pha Nước Vối Cực Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Nấu Ăn Thực Dưỡng: Hướng Dẫn Làm Món Lasagna Mới Lạ Mà Ngon
  • Điểm Qua Các Món Ăn Lạ Mà Ngon Dân Sài Gòn Khen Nức Nở
  • Bán Lá É Phú Yên Rau Quế Trắng Nấu Lẩu Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Lá É Phú Yên
  • Cách Nấu Gà Lá É Chuẩn Hương Vị Phú Yên
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt
  • Cách Nấu Gà Lá É Nóng Hổi, Đậm Hương Thơm Giúp Giải Cảm, Ấm Bụng
  • Nơi Bán Lá É Tại Vũng Tàu
  • Bạn cần mua rau é?

    Bán lá é Phú Yên tại HCM, cung cấp đồng thời cho nhà hàng quán lẩu khu vực Vũng Tàu, Bình Dương, Biên Hoà, Long An, Tây Ninh.

    Rau quế trắng bao thơm ngon nấu lẩu gà, canh gà, bún gà, canh cá biển lá é.

    Giới thiệu rau é trắng/ rau sả é

    – Cây é trắng còn gọi là cây trà tiên, é, tiến thực, húng lông, húng quế trắng…có tên khoa học là Ocimum basilicum L., var. Pilosum (Willd.) Benth, thuộc họ Hoa môi Lamiaceae (Labiatae).

    – Lá é trắng là một loại gia vị đặc trưng của các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là vùng đất Phú Yên. Người dân nơi đây sử dụng lá é trong rất nhiều các món ăn như: lẩu gà lá é, gà hấp/nướng lá é…phổ biến là giã nhuyễn để làm muối ăn với cơm nóng, hay làm thức chấm cho các món hải sản, thịt nướng.

    Lá é Phú Yên bao nhiêu 1kg?

    • 70.000đ/1kg giá tại HCM dành cho gia đình
    • Giá 60.000đ/1 kg khi mua 2-3kg cho tiệc gia đình, party nhỏ

    Mua lá é Phú Yên ở đâu tại HCM?

    Bạn có thể mua trực tiếp tại:

    🚗 Tân Bình, 56 Võ Thành Trang, Phường 11 (lưu ý: chỉ bán giờ hành chính các ngày t2 đến t7 trong tuần)

    🛵 Tân Phú, 2/2/96/1 Lê Thúc Hoạch, P. Phú Thọ Hoà (ngoài giờ hành chính và buổi tối, ngày chủ nhật)

    Trước khi ghé trực tiếp vui lòng gọi trước phòng trường hợp shop hết hàng mà khách phải đi xa đến.

    🌿 0909065586 or 0981843086 🌿

    Lẩu gà lá é Đà Lạt

    Lá é tuy không phải được trồng phổ biến tại Đà Lạt nhưng lại được phổ biến nhất nơi đây thông qua món lẩu gà lá é nóng hổi thơm phức nức lòng du khách mỗi khi ghé qua

    Kết hợp cùng không khí se lạnh làm cho món ăn này double sự hấp dẫn mà “không thể không thử” mỗi khi ghé thành phố mù sương bên cạnh crush hay người thân.

    Giới thiệu một số địa chỉ thưởng thức tại Đà Lạt đến quý khách:

    1. Lẩu gà lá é Đà Lạt phổ biến với các cái tên như

    Giới thiệu một số quán lẩu gà lá é tại HCM

    Từ khoá: bán lá é Phú Yên, mua lá é nấu lẩu gà, bán lá é tp HCM, nơi bán lá é HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chị Em Học Cách Làm Món Ngon Lạ Miệng Mang Tên Gà Tiềm Ớt Hiểm
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Nồng Cay Ngon
  • Gà Nấu Cà Ri Xanh Hương Vị Thơm Ngon Nhất Định Bạn Phải Thử
  • Thịt Thỏ Nấu Cà Ri Ngon Mê Ly
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Thơm Béo Ngậy Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Canh Chua Gà Nấu Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Chua Nấu Thịt Gà Hòa Bình
  • Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Canh Trứng Gà Ta Nấu Cà Chua Chín Vừa Sáng Mắt Vừa Bổ Não, Trời Chuyển Mùa Cho Con Ăn Phòng Bệnh
  • Thịt Gà Nấu Măng Chua Vị Hat Dổi
  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Bài viết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Các nội dung không có nguồn có thể bị nghi ngờ và xóa bỏ.

    Canh chua gà nấu lá giang là một trong những món ăn gia đình quen thuộc của người miền Trung, với hương vị chua ngọt dễ ăn. Ngày nay món ăn này dường như rất phổ biến không chỉ riêng miền Trung mà còn ở các tỉnh miền Bắc và cả Nam Bộ theo nhiều cách chế biến khác nhau. Không những vậy hiện nay các nhà hàng còn liệt kê món ăn này vào dạng món ăn đặc sản vùng miền được khá nhiều thực khách yêu thích.

    Nguyên liệu

    Lá giang, hay giang chua thuộc dạng dây leo. Để nấu canh ta nên chọn những lá còn xanh và non trách việc chọn lá già vì sẽ có vị đắng chua khó ăn

    Gà chọn phần cánh hoặc đùi

    Thường được sử dụng làm món canh ăn kèm với cơm tẻ hoặc bún

    Cách thực hiện

    1. Chuẩn bị: Thịt gà được chặt nhỏ vừa ăn rữa sạch để ráo ướp gia vị. Lá giang bỏ cọng và lá sâu, rữa sạch vắt ráo. Tỏi bằm nhuyễn. Rau om rửa sạch thái khúc nhỏ.
    2. Chế biến: Bắt chảo cho dầu vào sau đó phi tỏi và cho gà vào xào sơ. Cho nước vào hầm lưa riu riu đến khi nước sôi thì cho lá giang vào nêm gia vị vừa ăn
    3. Trưng bày: Bày ra tô và cho một ít rau om ở trên. Đi kèm là ít nước mắm ớt. Đặc biệt món ăn sẽ ngon hơn nếu dùng lúc còn nóng

    Công dụng của món ăn

    lá giang có vị chua, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn… Thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt khi hai món này kết hợp với nhau sẽ có tác dụng phòng chữa viêm đường tiết niệu với các triệu chứng đái gắt, đái buốt. Do có tác dụng giải độc nên khi nấu canh chua với hải sản, thịt gia cầm, gia súc …, lá giang sẽ có thêm tác dụng làm giảm khả năng gây dị ứng từ các thực phẩm này.

    Khi nêm nếm canh chua lá giang nên nấu cho lá giang ra hết vị chua, rồi hãy nêm nếm, nếu nêm sớm lá giang sẽ ra thêm nhiều vị chua, nên việc nêm nếm lúc trước sẽ không còn chuẩn, canh sẽ dễ bị chua quá gắt, thiếu vị chua ngọt tự nhiên. Đặc biệt khi nấu những món canh chua cũng như món canh chua gà nấu lá giang nên chọn các loại nồi như inox, tráng men không rỉ thay vì nồi nhôm. Vì nếu dùng nồi nhôm, phải nấu nhanh và ăn ngay do chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Thơm Ngọt Bổ Dưỡng Đơn Giản Dễ Làm
  • Canh Chân Gà Nấu Gừng
  • Thơm Ngon Gà Hầm Cay Kiểu Hàn Quốc
  • Bật Mí Cách Nấu Gà Hầm Cay Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Rán Cay Sốt Phô Mai Hàn Quốc Tại Nhà Siêu Đơn Giản!
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Chua Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Như Kfc
  • Món Gà Rán Tẩm Bột Sốt Đậu Phộng Cay Ngon Tuyệt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Chân Gà Rang Me
  • Nấm Đùi Gà Xào Ngon Ơi Là Ngon Ăn Một Phát Là Nghiện
  • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Nhắc Tới Là Thèm
  • 1. Cách nấu lẩu gà lá giang chua chua lạ miệng

    1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị làm lẩu gà lá giang

    – 1 con gà khoảng 1.5 đến 2kg

    – 300 gram lá giang

    – 2 tép sả

    – 1 trái ớt sừng

    – Rau mùi 5 lá

    – Gia vị như: Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọt

    – Hành phi + Mỡ tỏi + Bún

    – Các loại rau ăn lẩu như: rau muống, rau nhút, giá, chuối bào

    1.2 Cách nấu lẩu gà lá giang không khó như bạn nghĩ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà sau khi mua về các bạn đem chà muối xung quanh thân con gà để khử đi mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại với nước rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà chung với 1 muỗng muối, nửa muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm trong vòng 15 phút

    – Rau ngò gai các bạn tiến hành nhặt kỹ, sau đó, rửa sạch rồi tiến hành thái nhỏ

    – Tỏi: các bạn đem bóc vỏ, rồi đập dập, băm nhuyễn

    – Ớt sừng các bạn đem đi rửa sạch sau đó thái nhỏ

    – Các loại rau khác đem đi sơ chế và rửa sạch, để ráo

    Bạn đã chán cơm, hãy thêm ngay cách nấu lẩu gà chua cay ngon tuyệt hảo cho gia đìn và bạn hữu nào!

    Bước 2: Tiến hành nấu lẩu gà lá giang

    – Các bạn bắc nồi lên bếp sau đó tráng vào một muỗng dầu rồi cho sả vào phi cho thơm, đến khi thấy sả vàng thì cho tỏi vào chung

    – Khi các bạn thấy sả và tỏi đã được vàng thơm thì cho thịt gà đã chuẩn bị vào xào chung. Khi thịt gà đã săn lại thì cho tiếp vào khoảng 1.5 đến 2 lít nước

    – Đun cho đến khi nồi nước sôi lên thì vớt bọt bỏ và vặn lửa nhỏ lại để lửa liu riu rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn, phù hợp với khẩu vị

    Như vậy là món lẩu gà lá giang đã hoàn thành rồi, cho bún, rau ra và ăn kèm

    2. Món lẩu gà lá giang nên ăn với rau gì?

    – Món lẩu gà lá giang đúng chuẩn Nam Bộ thì thường được ăn kèm với rau muống bào sợi, rau nhút, măng chua, bắp chuối bào sợi và bún. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể thay thế bún bằng mì tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Để làm mới khẩu vị gia đình, bạn có thể nấu lẩu gà lá giang cùng với măng chua cũng rất thơm ngon và đậm đà khẩu vị.

    3. Một vài điều lưu ý khi chế biến món lẩu gà lá giang

    – Một điểm bạn cần lưu ý đó là nên thêm lá giang với một lượng vừa phải thôi, vì lá giang càng nấu sẽ càng tăng vị chua, do đó cần để ý để nồi lẩu ngon và không quá chua.

    – Ớt, đường các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người dùng

    – Không nên nấu lẩu gà bằng nồi nhôm, bởi vì món ăn có chất chua sẽ ăn mòn nhôm, làm cho nồng độ nhôm có trong nước lẩu tăng, có thể gây ra chứng ngộ độc, các bạn nên dùng các loại nồi như inox hay nồi tráng men là tốt nhất.

    4. Yêu cầu thành phẩm của món lẩu gà lá giang

    – Lẩu gà lá giang sau khi được chế biến xong phải đạt được vị chua chua ngọt ngọt, phần thịt gà mềm thơm, có độ béo và ngấm đều gia vị

    – Lá giang không được quá chín, lá giang các bạn nên vò qua để có thể tạo vị chua, không nên thái nhỏ lá giang ra bởi vì làm vậy lá giang sẽ không tiết ra hết được vị chua

    – Lẩu gà lá giang cũng thường được dùng như một món canh trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể ăn kèm cùng với cơm trắng

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặt Lẩu Gà Lá Giang Mang Về Tại Hà Nội
  • Cách Chế Biến Gà Kho Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Kho Trứng Cút Đậm Đà
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đặc Biệt Đậm Đà Đưa Cơm
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Đơn Giản Nhất
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Lẩu Gà Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Hải Sản Tuyệt Ngon Cho Mọi Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chuẩn Tiêu Chí: Nhanh, Ngon, Dễ
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Một con gà ta loại ngon khoảng 1.5 kg
    • Một bó lá giang khoảng 300 gram
    • Bún tươi 1 kg
    • Sả, ớt, tỏi
    • Ngò gai
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

    Cách nấu lẩu gà lá giang ngon tại nhà

    Bước 1: Thịt gà ta mua về bạn đem sát muối để khử mùi hôi, rửa lại với nước cho thật sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào âu, ướp với gia vị ( 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu) để trong khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Bước 2: Lá giang bạn chọn mua những lá vừa, đừng chọn lá già quá sẽ có vị hơi đắng. Nhặt sạch những lá héo úa, rửa sạch rồi vò dập đi một chút.

    Bước 3: Rau ngò gai rửa sạch, cắt nhuyễn. Tỏi đập dập băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt xéo.

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, đổ chút xíu dầu vào đun sôi, phi sả và tỏi băm cho thơm, tiếp theo bạn cho thịt gà đã ướp vào xào, khi thịt gà săn bạn đổ vào nồi khoảng 2 lít nước lạnh hoặc nước dùng xương gà vào nấu cho thịt gà mềm, khi nước sôi bạn hớt bọt, để lửa riu riu, nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Bước 5: Sau khi thịt gà đã chín mềm và thấm đều gia vị bạn bỏ lá giang vào, nước lẩu sôi bạn nêm lại cho vừa ăn, có vị chua ngọt vừa ăn là được.

    Múc nước lèo vào nồi lẩu nhỏ, bên trên để vài lát ớt, tỏi phi và ớt sa tế cho thêm phần đậm đà hương vị. Khi nước lẩu sôi, bạn dùng chung với bún tươi và nước mắm mặn có sẵn vài khoanh ớt tươi.

    Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách nấu lẩu gà lá giang rồi. Cuối tuần nếu như bạn luôn có những cuộc gặp gỡ bạn bè, người thân thì bạn có thể học cách nấu các món lẩu ngon quen thuộc như lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu gà nấu nấm, lẩu cua đồng hải sản, lẩu cá thác lác…cho mọi người thưởng thức. Nếu như chưa tự tin về khả năng nấu nướng của mình, bạn có thể tham gia vào một khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để được hướng dẫn những phương pháp nấu ăn đúng chuẩn, cách tính toán, lựa chọn nguyên liệu phù hợp với khẩu phần ăn của từng người, một số bí quyết nấu nướng căn bản, cách trang trí, trình bày món ăn sao cho hấp dẫn để làm phong phú món ăn gia đình hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Đúng Vị Cho Cuối Năm!
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Ngon, Bổ, Không Đắng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Cực Ngon Mà Không Bị Đắng Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngày Tết
  • Cá Mòi Kho Cà Chua Và Canh Chua Gà Nấu Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Một Số Món Ngon Cuối Tuần Chiêu Đãi Gia Đình Và Bạn Bè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Miền Nam Hấp Dẫn Thơm Ngon
  • Gà Nấu Trái Giác Ngon Hơn Nấu Lá Giang
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Canh Gà Với Lá Giang Lạ Miệng, Thơm Ngon Hết Xẩy
  • Cá này tiếng Anh là sardine, có bạn hỏi có phải cá trích không, ròm nghĩ chúng nó cùng dòng cá nhỏ có nhiều dầu vì cá trích là herring mỏng và dẹp. Mấy đứa nhỏ thích loại cá fillet và chiên chứ không thích cá kho, nhưng bọn hắn lại thích cà chua nên hôm nay kho với cà chua cho các con ăn, chứ ăn chiên hoài không tốt lắm.

    Cá kho này các con ăn chung với dưa leo, cà chua và rau tía tô 🙂 – Nhìn có vẻ giống cá nục nhưng xương nhiều lắm, và label nó đề cá sardine nên viết sardine vậy 🙂

    Món cá này nếu mua loại cá trong hộp thì nạc nhiều và không có xương, chỉ cần cho nước mắm, tiêu, đường và nồi nấu cho sôi lên rồi cho cá hộp vô là ngon lành để cho tới lúc nó thấm ngon, còn mua cá đông lạnh hay tươi về thì phải làm sạch sẽ trong ngoài, ướp với dầu, muối, nước mắm, đường, hành tím và tỏi giã bằng cối nghen cho thiệt nhuyễn ướp vào cá, tiêu cho một muỗng cà phê cho nó cay nồng lên vì cho con ăn nên không thể bỏ ớt, cho tương cà vào (tomato puree) cho nó có màu đẹp, và một trái cà cắt làm 6 bỏ vào ướp chung luôn. Ròm lúc nào cũng cho một xí (một chút) bột nêm hay bột ngọt để cho món ăn đậm đà nên cho vào khi ướp. Khoảng 1 tiếng sau cho lên lửa mạnh, cá cũng bắt đầu chín thì cầm nồi lắc nha đừng thò đũa vào, lắc qua lắc lại thôi, và lấy xẻng trở cá nhè nhẹ.

    Thấy cá thấm nước cà, và cà cũng mềm thì cho thêm chút nước sôi vào cho xâm xấp nồi cá và cho cá sôi bùng lên, sau đó vặn lửa nhỏ để cá liu riu cho đến khi sền sệt nước là chín. Nhớ nếm lại xem thử vừa ăn không nghen. 🙂

    Mẹ bạn qua TS chơi tặng cho mấy bịch lá giang instant nên nấu với ức gà cho anh 6 anh ấy húp miếng canh, chua chua ngọt ngọt cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Với Ớt Hiểm, Lá Giang Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Gà Nấu Lá Giang Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ai Ăn Cũng “ghiền”
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Cho Ngày Cuối Tuần Sum Họp ⋆ Trường Dạy Nghề Thanh Xuân
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Cay, Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100