Gà Nấu Nấm Đông Cô

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Hầm Ngũ Quả – Ngon Bổ Rất Thơm Ngon
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Gừng Sả Tốn Cơm
  • 6 Thực Phẩm Tuyệt Đối Không Được Ăn Với Tỏi
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Rốt Cho Bữa Cơm Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Khô Bò Bằng Lò Vi Sóng
  • Nguyên liệu dành cho 6 người: Gà ta 1 con khoảng 1,5 kg; nấm đông cô khô: 100 gr; nấm đông cô tươi: 100-200 gr; nấm rơm: 200 gr; táo khô: 100 gr; hạt sen: 100 gr; cà rốt: 1 củ; 1 trái bắp tươi; dừa tươi: 2 trái; tiêu xanh, hành ngò và gia vị nêm nếm.

    Cách thực hiện như sau: Gà nên chọn gà ta vì thịt dai và ngọt hơn, khoảng 1,5 kg đến gần 2 kg là ngon nhất. Gà làm rửa sạch, chặt miếng vừa không quá nhỏ. Sau đó, ướp gà cùng với một ít hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, tiêu xay, hành băm trộn đều trong vòng 20-30 phút.

    Nấm đông cô khô ngâm mềm và luộc sôi khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại rồi để ráo. Táo khô cũng luộc cho sôi vài phút rồi tắt bếp, lấy ra để ráo.

    Nấm đông cô tươi, nấm rơm rửa sạch, để nguyên hoặc cắt làm đôi. Hạt sen rửa sạch, cà rốt cắt thành khúc nhỏ. Bắp cắt khúc khoảng làm 4 hoặc 5. Dừa tươi lấy nước và cho vào nước dừa một ít muối.

    Tiếp tục cho ít dầu ăn vào nồi và phi thơm hành củ cho vàng. Sau đó cho gà vào xào đến khi thịt săn lại rồi mới cho nước dừa tươi vào khoảng săm sắp mặt gà là được.

    Nên nấu với lửa lớn, khi nước sôi lên mới cho nấm đông cô khô, hạt sen, bắp vào nấu cùng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn lần nữa rồi cho thêm táo khô, cà rốt vào. Lúc này giảm lửa nhỏ, nấu gà thật chín mềm mới cho nấm đông cô tươi, nấm rơm vào một lượt, cuối cùng mới thêm một ít hạt tiêu xanh vào rồi nhấc xuống.

    Trình bày sản phẩm ra tô lớn và điểm một ít hành ngò lên trên mặt. Món gà nấu nấm có thể ăn kèm với bún tươi hoặc bánh mì đều ngon và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hầm Nấm, Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Các Mẹ Nên Biết: Sau Khi Sinh Ăn Thịt Bò, Trứng Có Được Không?
  • 3 Món Canh Ngon Sữa Mẹ Thơm Mát, Mẹ Đừng Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Từ Chân Giò Heo Gây Ấn Tượng Tốt Cho Khách Hàng
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Hương, Gà Hầm Nấm Đông Cô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hầm Ngải Cứu Cực Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh, Ngải Cứu & Nấm Hương Ngon Nhất
  • Học Cách Nấu Gà Ác Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng, Thanh Mát
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Vị Miền Trung Và Miền Nam Ngon Đậm Đà
  • Học Nấu Gà Kho Sả Ớt
  • Công thức và cách làm gà nấu nấm hương (hay gà hầm nấm đông cô) là món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng lại đem đến hương vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị mềm ngon của thịt gà, thơm ngọt của nấm hương hòa quyện cùng các gia vị tạo nên một món ăn vô cùng khó cưỡng.

    1. Nguyên liệu cho món gà nấu nấm hương

    • Thịt gà: 1 con gà loại 1,2 – 1,5 kg
    • Nấm hương: 50g
    • Bông cải xanh: 50g ( tùy chọn)
    • Cà rốt: 1-2 củ
    • Hành tây: 1 củ loại vừa (tùy chọn)
    • Dừa tươi: 1 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Bột năng: 50g (tùy dùng)
    • Gia vị: hạt tiêu đen, đường, nước mắm, muối hạt

    Lưu ý: Về thịt gà trong cách làm gà nấu nấm hương này bạn nên chọn loại gà hơn 1 kg để thịt được ngọt, thơm, thịt không quá dai cũng không quá mềm. Dừa tươi thì nên mua dừa xiêm để nước thêm ngọt cho món gà được tròn vị hơn.

    2. Cách chế biến món gà nấu nấm hương đơn giản nhất

    Thịt gà mua về đem rửa sạch với nước, để cho ráo rồi chặt thành từng miếng. Sau đó, đem thịt gà tẩm ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Chờ khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Nếu cẩn thận hơn bạn cũng có thể sơ chế thịt gà với chút muối hạt, chút gừng đập dập để thịt gà được thơm hơn cũng như loại bỏ được mùi hôi tanh của gà. Như vậy thì món gà nấu nấm hương sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

    Cà rốt đem cạo bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Nếu bạn dùng bông cải, nhặt sạch cắt vừa ăn, ngâm nước muối trước khi nấu lấy ra để ráo. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

    Hành tây cũng tiến hành bỏ vỏ, cắt rễ rồi rửa sạch, đem bổ thành 4-6 miếng như múi cau. Khi cắt hành tây bạn có thể nhúng qua con dao vào nước lạnh trước khi thái để tránh bị cay mắt.

    Nấm hương đem ngâm cùng với chút nước ấm, thêm chút muối hạt vào và chờ nấm nở. Sau đó vớt ra và rửa lại với nước sạch một lần nữa. Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ phần chân nấm và đem ướp nấm với chút nước mắm, hạt tiêu và đường.

    Bạn nên ướp nấm với một lượng gia vị vừa đủ để khi nêm nếm lại cho vừa miệng, tránh để món ăn bị mặn.

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp để làm nóng chảo, sau đó thêm chút dầu ăn đun cho nóng rồi phi thơm 1/2 chỗ hành băm, tiếp tục cho phần hành tây, cà rốt và cả nấm hương vào xào cùng.

    Bạn cho thêm một thìa nước mắm, chút đường vào và chú ý đảo thật đều tay. Khi những nguyên liệu này đã chín sơ qua thì bạn có thể trút ra một chiếc bát.

    Bước 2: Tiếp tục đặt 1 chiếc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho thêm dầu để phi thơm phần hành. Khi hành đã thơm thì cho phần thịt gà được tẩm ướp vào xào cùng cho tới khi gà thật săn lại.

    Quá trình này mất khoảng 10 phút, bạn nhớ đảo đều tay cho gà chín đều và được ngấm gia vị. Nên chú ý tránh để hành phi cháy vì nếu bị khét sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của món gà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Bước 3: Nấu sôi nước dừa xiêm đã chuẩn bị, khi nước sôi thêm phần thịt gà, nấm hương, cà rốt đã xào sơ vào nấu cùng. Lúc này bạn có thể thêm chút muối, hạt tiêu, đường vào nồi để món ăn thêm đậm đà.

    Tiếp tục đun sôi cho tới khi nồi còn chừng 1-2 bát con nước thì thêm chút bột năng hòa nước vào, 1 thìa con nước mắm đảo đều. Bạn có thể đun như vậy cho tới khi nồi gà sánh lại. Tiếp đó thêm bông cải xanh và phần hành tây còn lại vào nồi, nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn cũng có thể không cần cho bột năng, nếu muốn món gà nấu nấm như thông thường không cần nước sánh.

    Gà nấu nấm hương đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, ngấm đều gia vị. Các nguyên liệu như hành tây, cà rốt, nấm được chín nhừ, bông cải nếu dùng vừa chín tới, ăn vừa miệng. Phần nước thơm ngon, ngọt vị rất đặc trưng.

    Một số lưu ý

    • Bạn nên tùy thuộc vào thói quen ăn uống của gia đình mình để điều chỉnh lượng nguyên liệu và gia vị cho phù hợp nhất.
    • Nên chọn gà ta để nấu với nấm vì thịt gà công nghiệp khá mềm, khi nấu thịt sẽ bở và không còn giữ được độ dai cần thiết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Với Cách Làm Chuẩn Nhất
  • 2 Cách Làm Gà Hấp Muối Ngon Chuẩn Vị
  • Mần Gà Hầm Sâm Tại Nhà Giải Nhiệt Mùa Hè Nè!
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Táo Đỏ Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngải Cứu Ngày Cuối Tuần Thư Giãn
  • Cách Đơn Giản Nhất Làm Món Cháo Gà Ngon
  • 2 Cách Nấu Gà Om Nấm Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Học Cách Làm Gà Om Nấm Hấp Dẫn Bồi Bổ Sức Khỏe Cả Nhà
  • Cách làm gà nấu nấm đông cô làm món ăn ngon này cuối tuần hay làm món đãi tiệc đều thơm ngon, ấm bụng bởi thịt gà giàu dinh dưỡng, chất béo.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 con gà ta thả vườn

    + 100 gam nấm đông cô khô

    + 2 củ cà rốt

    + 2 trái dừa xiêm

    + 2-5 củ hành tím

    + 100 gam ngò rí xanh

    + gia vị: muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn, bột ngũ vị

    Món gà nấu tiêu, gà nấu lagu hay gà nấu pate là những món ăn ngon từ thịt gà giàu chất đạm, giàu dinh dưỡng mà thịt gà dai ngon, thơm lừng. Do đó, các bà nội trợ thường chọn món ăn ngon ngày cuối tuần từ thịt gà hầm mềm với các loại rau củ quả dùng kèm bánh mì nóng giòn. Cách làm gà nấu nấm đông cô là một trong những cách nấu thịt gà với nấm vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon mùi nấm dai dai.

    Cách làm gà nấu nấm đông cô ngon

    Món gà nấu nấm đông cô ngon bởi thịt gà ta thả vườn vừa chắc thịt vừa bổ dưỡng nên các bạn chọn mua gà ta đem về rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi chắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ướp vào thịt gà hành tím băm nhỏ, bột ngũ vị hương, ớt bột, muối, tiêu xay, bột ngọt, chút đường rồi trộn thịt gà xong cho thịt gà thấm gia vị chừng 10 phút. Trong lúc chờ thịt gà thấm gia vị thì bạn ngâm nấm đông cô khô trong nước lạnh chừng 20 phút cho nở to thì cắt miếng từng tai nấm làm hai. Cà rốt gọt vỏ ngoài rồi tỉa hoa, cắt lát dày 2 cm cho vào rổ thưa.

    Thực hiện món gà nấu nấm đông cô tươi, bạn bắt nồi nấu cỡ trung bình lên bếp cho nóng rồi cho dầu màu diều vào cho nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho gà đã tẩm ướp vào xào cho săn chắc thịt thì cho nước dừa ngâp mặt thịt gà, vặn lửa vừa cho thịt gà chín mềm, thấm gia vị. Khi nước dùng gà hơi cạn, thịt gà chín săn thì cho nấm đông cô, cà rốt vào nấu cùng gà cho đến khi nấm đông cô, cà rốt chín mềm, nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • Cách Nấu Cơm Gà Nướng Mật Ong
  • Cách Nấu Món Gà Chiên Mật Ong Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Gà Sốt Mật Ong Ngũ Vị
  • Nấm Đông Cô Tươi (Nấm Hương)

    --- Bài mới hơn ---

  • Sai Lầm Khi Chế Biến Khiến Thịt Sinh Độc Tố, Gây Ung Thư
  • Mùa Lạnh, Nấu Ăn Đừng Quên Cây Sả
  • Theo Đông Y Đậu Bắp Dùng Để Trị Bệnh Sánh Ngang Thuốc Quý
  • Cách Nấu Bò Nấu Đậu Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Bò Nấu Đậu Sánh Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • I. Tổng quan về nấm đông cô tươi (nấm hương)

    Nấm đông cô tươi hay còn gọi là nấm hương là loại nấm khá bổ biến ở người dân việt bởi nó mang lại vị thơm ngon, ngọt lành thanh đạm đặc trưng.Nấm hương có thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ đính vào giữa tai nấm có dạng như cái ô, đường kính 4 – 10cm.

    Nấm đông cô tươi có thể chế biến cả món chay và mặn, thích hợp với mọi lứa tuổi. Nấm đông cô góp mặt trong rất nhiều món ngon, từ cao cấp đến bình dân, từ món Tây sang món Á,… với nhiều biến tấu đặc sắc.

    Để bảo quản nấm đông cô tươi, khi vừa mua nấm về nên xếp vào một tờ báo sạch, gói thật gọn để ở nơi khô ráo, mẹo này giúp bảo quản nấm hương tươi tối đa được 7 ngày. Và để đảm bảo giữ nguyên các chất dinh dưỡng của nấm đông cô, lưu ý chỉ nên nấu nấm đông cô tối đa 7 phút.

    II. Dinh dưỡng trong nấm đông cô tươi (nấm hương)

    Theo các nhà nghiên cứu thì cứ 15g nấm đông cô tươi thì sẽ có: Lượng calo: 44, Carbs: 11 gram, Chất xơ: 2 gram, Protein: 1 gram, Riboflavin: 11% giá trị hàng ngày (DV), Niacin: 11% của DV, Đồng: 39% của DV, Vitamin B5: 33% DV, Selen: 10% của DV, Mangan: 9% của DV, Kẽm: 8% của DV, Vitamin B6: 7% của DV, Folate: 6% của DV, Vitamin D: 6% DV

    Nấm đông cô là thực phẩm nổi tiếng bổ dưỡng từ xa xưa. Nấm đông cô tươi chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, D, canxi, niacin, nhôm, sắt, magiê,…

    Trong y học Trung Quốc, shiitake được cho là giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ , cũng như cải thiện lưu thông.

    Nấm đông cô có nhiều tác dụng sức khỏe như là: giảm lượng cholesterol trong máu giúp máu huyết lưu thông đều hơn và tang cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư nhờ hợp chất Lentinan…

    III. Ai nên và không nên sử dụng Nấm đông cô tươi (nấm hương)

    Vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, nấm đông cô tươi được rất nhiều bác sĩ dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên đối với những người có vấn đề về tim mạch, người già, những người thường xuyên ăn chay hoặc ăn chay trường.

    Mặc khác, nấm còn có nhiều tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhờ vào hợp chất Lentinan nên mọi người cũng nên bổ sung nấm đông cô và thực đơn của mình để có một sức khỏe tốt hơn.

    Nấm sử dụng được cho cả người già, trẻ em, người mang thai và cho con bú.

    IV. Cách chọn nấm đông cô (nấm hương) chất lượng:

    Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị bán nấm đông cô, vậy làm sao để phân biệt được nấm đông cô khô có còn chất lượng tốt hay không?

    Nấm đông cô khô đạt chuẩn là tai nấm vẫn còn nguyên, có màu nâu sậm (không có bất kì dấu vết hư hỏng và nấm mốc) và có mùi hương thơm, dễ chịu.Dùng tay ấn vào phần dù nấm rồi ngửi, nếu có mùi hương thuần khiết thì đó là loại nấm ngon. Nên chọn loại nấm hương mà phần đỉnh nấm có màu trắng hoặc màu vàng. Đó là loại nấm hương an toàn và không qua xử lý hóa chất.

    Nếu bạn sử dụng nấm mà thấy có dấu hiệu bị lên mốc hoặc có mùi lạ thì nên loại bỏ ngay không được sử dụng.

    V. Các món ăn được chế biến từ nấm đông cô tươi:

    Các món xào:Cải ngồng xào nấm hương, nấm đông cô kho đậu hủ,..

    Các món canh: Canh nấm hương sườn heo…

    Các món chiên, nướng: Nấm đông cô khô chiên vàng, nấm đông cô khô nướng tiêu đỏ…

    VI. Mua đông cô tươi ở đâu giá tốt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng:

    Trâm Anh Food là một trong những nhà phân phối nấm hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 12 năm cung cấp nấm nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam cho các siêu thị và chuỗi nhà hàng lớn trên cả nước.

    Nếu bạn đang tìm một đơn vị cung cấp nấm đông cô tươi hoặc thực phẩm từ nấm uy tín chất lượng thì hãy gọi ngay đến số hotline: 0903 939 504 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

    Hoặc bạn có thể nhấp và nút “BÁO GIÁ SỈ” để đội ngũ tư vấn Trâm Anh Food liên hệ lại cho bạn ạ!!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Đông Cô Tươi Chứa Nhiều Đạm, Vitamin
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Xốp Ngay Cả Tiết Trời Mùa Hè
  • Tôm Đông Lạnh Nấu Món Gì Ngon? Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Đông Lạnh
  • Ăn Thịt Đông Lạnh, Tôi Bị Chửi ‘đồ Dở Hơi’
  • Thực Phẩm Tươi, Đông Lạnh Và Đóng Hộp
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Nguyên Con Ngon Như Mẹ Làm
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Cay Của Hàn Quốc
  • Bạn đang tìm kiếm những món ngon từ nấm. Bạn muốn thay đổi bữa ăn gia đình để tròn vị và hấp dẫn hơn. Vậy thì bạn đừng nên bỏ qua món gà nấu nấm vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng với cách làm gà nấu nấm thì cực kì đơn giản.

    NẤM ĐÔNG CÔ NẤU GÌ NGON

    Nấm đông cô có tên gọi khác là nấm hương. Nó là một loại nấm hay được sử dụng để chế biến các món ăn. Bên cạnh đó nấm đông cô còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người như:

    • Tốt cho sức khỏe của tim mạch.
    • Giúp bảo vệ được các mạch máu trong cơ thể.
    • Giúp chống lại ung thư hiệu quả.

    Với những công dụng tuyệt vời như vậy thì nấm đông cô nấu gì ngon?

    Nấm đông cô xào thịt

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách nấu

    Thịt lợn bạn đem rửa sạch rồi ướp 1/2 thìa cafe mắm, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt. Ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Hành tím bạn bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn. Bạn cho 1/2 hành tím vào ướp cùng thịt.

    Hành lá bỏ rễ rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    Nấm đông cô bạn ngâm với nước cho mềm rồi rửa sạch thái nhỏ.

    Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn đun cho sôi. Bạn lấy phần hành tím còn lại cho vào phi cho vàng thơm rồi cho thịt vào đảo cùng. Cuối cùng bạn cho nấm đông cô vào đảo đều nêm nếm gia vị vừa ăn nấm chín thì tắt bếp. Bạn rắc thêm hành lá lên trên để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

    Nấm hương nhồi thịt sốt cà chua

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Nấm đông cô: 200g
    • Thịt lợn xay: 200g
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành tím: 1 củ
    • Hành lá
    • Gia vị khác: Đường, nước tương,…

    Cách làm

    Cà chua rửa sạch sau đó thái hạt lựu.

    Hành lá bạn bỏ rễ rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Nấm hương bạn ngâm với nước cho mềm rồi rửa sạch.

    Bạn ướp thịt lợn xay với 1 thìa cafe hạt tiêu xay, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe mắm với một ít hành lá. Ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Tiếp đến, bạn nhồi thịt đã ướp vào nấm hương rồi chiên vàng bề mặt thịt lợn.

    Bạn bắc chảo lên bếp cho một ít dầu phi hành tím cho thơm. Bạn tiếp tục cho cà chua vào xào nêm thêm 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt. Khi cà chua xào chín bạn cho nấm đã nhồi thịt vào, đun lửa riu riu. Bạn có thể cho thêm một chút nước vào đun khoảng 10-15 phút cho nước sốt sánh lại nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bạn trút ra đĩa rồi rắc thêm hành lá và hạt tiêu xay cho món ăn thêm hấp dẫn hơn.

    Món ăn nên ăn khi còn nóng chắc chắn sẽ rất tốn cơm.

    CÁCH LÀM GÀ NẤU NẤM ĐÔNG CÔ

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Để món gà nấu nấm đông cô thơm ngon chuẩn vị bạn nên chọn nguyên liệu thật tươi ngon. Nguyên liệu cần có:

    • Gà ta một con: 1.5 kg
    • Nấm đông cô: 50g. Bạn cũng có thể cho thêm mộc nhĩ.
    • Cà rốt: 2 củ
    • Hành tây: 2 củ
    • Dừa xiêm: Một trái
    • Hành băm, rượu trắng, bột năng, rau mùi
    • Các gia vị thông thường như: Mắm, muối, đường, hạt tiêu, dầu mè, dầu hào, nước tương và hạt nêm.

    Cách nấu gà nấu nấm đông cô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế thịt gà

    Nếu bạn chọn mua gà còn sống thì bạn làm sạch rồi rửa sạch bằng muối để khử sạch mùi hôi. Còn nếu bạn mua gà làm sẵn thì nên rửa sạch lại bằng nước muối pha loãng.

    Sau đó bạn chặt gà thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu xay khoảng hơn 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Cà rốt rửa sạch thái thành khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa.

    Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    Nấm đông cô, bạn đem ngâm nước ấm và muối để cho nấm nở ra. Sau đó bạn rửa sạch, vắt khô, dùng dao nhỏ cắt bỏ phần chân nấm. Cho nấm vào một chiếc bát con ướp thêm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường khoảng 15-20 phút.

    Bước 2: Cách làm gà nấu nấm

    Bạn bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn đun cho sôi. Khi dầu nóng già bạn cho 1/2 hành băm vào phi cho thơm. Tiếp đến, bạn cho nấm đông cô, hành tây, cà rốt vào với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột ngọt vào đảo đều.

    Tiếp tục bạn dùng một chảo khác phi thơm nốt phần hành băm còn lại rồi cho thịt gà vào xào cùng. Khi thịt gà chín tới và săn lại thì tắt bếp.

    Tiếp theo, bạn cho nước dừa vào nồi đun sôi. Nước dừa sôi bạn cho thịt gà, cà rốt, nấm vào đun cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm một muỗng bột năng ( bột năng này bạn đã hòa tan vào một chiếc bát).

    Đun cho đến khi nồi nước dừa sánh lại sền sệt là được. Cuối cùng bạn cho hành tây vào đun khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

    2 MÓN GÀ NẤU NẤM KHÁC BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

    Cách làm gà nấu nấm rơm

    Ngoài món gà nấu nấm cô đông bạn có thể biến tấu kết hợp gà với nấm rơm để làm ra món gà nấu nấm rơm cũng thơm ngon không kém.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt gà: 400g
    • Nấm rơm: 300g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Ớt, hành khô, sả: 1 củ
    • Gia vị khác: Nước mắm, hạt tiêu xay, mì chính,…

    Cách nấu gà nấu rơm

    Về cơ bản thì cách làm gà nấu nấm rơm cũng tương tự cách nấu gà nấu nấm đông cô.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch thịt gà với nước muối pha loãng cho bớt mùi hôi. Sau đó chặt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn ướp thịt gà với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, sả, hành, ớt băm. Ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    Nấm rơm bạn rửa sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

    Cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Nấu gà nấu nấm rơm

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi hành tím cho thơm. Tiếp đến bạn cho thịt gà vào xào đều tay cho thịt gà săn lại. Bạn cho vào nồi khoảng 3-4 bát nước đun lửa riu riu để hầm gà cho mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bạn cho nấm rơm, cà rốt vào đun chín thì tắt bếp.

    Khi món gà nấu nấm rơm chín bạn múc ra bát tô to rắc thêm một ít hạt tiêu xay vào. Nên thưởng thức ngay để cảm nhận vị ngọt của thịt gà và nước dùng với vị dai mềm của nấm.

    Gà nấu nấm kim châm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt ức gà: 300g
    • Nấm kim châm: 2 túi
    • Hành tím: 1 củ
    • Hành hoa, mùi ta.
    • Gia vị khác: Mắm, muối, tiêu xay,…

    Cách làm gà nấu nấm

    Cách nấu gà nấu nấm kim châm cũng vô cùng đơn giản.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết mùi hôi của thịt. Sau đó bạn thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 thìa cafe hạt tiêu xay, muối, bột nêm thêm một chút dầu hào. Đảo đều và ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    Nấm kim châm bạn cắt bỏ gốc, rồi rửa sạch. Ngoài ra bạn cũng có thể chần sơ qua nấm kim châm với nước sôi cùng vài hạt muối.

    Hành khô bạn bỏ vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Hành hoa, mùi ta bạn bỏ gốc rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Xào thịt gà với nấm kim châm

    Bạn bắc chảo lên cho thêm một chút dầu ăn phi hành tím cho thơm. Tiếp đến cho thịt gà vào xào cùng đảo đều tay cho tới khi thịt gà săn lại. Bạn tiếp tục cho nấm kim châm vào xào cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng bạn rắc thêm hành hoa và mùi ta vào đảo đều và tắt bếp.

    Khi gà xào nấm kim châm chín bạn trút ra đĩa và thưởng thức ngay.

    Không chỉ đơn giản mà lại thật hấp dẫn. Với một vài thao tác bạn đã biến bữa ăn gia đình mình thêm hấp dẫn và bổ dưỡng với món gà nấu nấm vô cùng tuyệt vời này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Trổ Tài Vào Bếp Cùng Cách Nấu Miến Gà Ngon Khó Cưỡng, Chuẩn Vị
  • 3 Cách Nấu Miến Gà Ngon Chuẩn Vị
  • Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị
  • Nấm Đông Cô Kỵ Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Đông Bằng Tai Heo Truyền Thống Ngày Tết
  • Tải Ice Slush Maker Factory Trò Chơi Nấu Ăn Đông Lạnh Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Kho Cá Đông Lạnh Ngon, Thơm, Mà Lại Dễ Thực Hiện
  • Học Lỏm Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • 7 Món Ngon Từ Cá Hồi Phi Lê, Cá Hồi Đông Lạnh Cho Bé Ăn Dặm, Cho Bà Bầu Đơn Giản Dễ Làm
  • Với công dụng điều hòa khí huyết, tăng cường hệ miễn dịch, trợ giúp tiêu hóa, nấm đông cô đã trở thành một trong những loại thực phẩm cực kì hữu ích, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của con người.

    Tuy nhiên các bà nội trợ thường chế biến nấm đông cô với các loại thực phẩm khác. Vô tình không biết nấm đông cô kỵ gì?

    Nấm đông cô có dạng như cái ô, đường kính 4-10 cm, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. Trên mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng.

    Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ. Nấm mọc ký sinh trên những cây có lá to và thay lá mỗi mùa như dẻ, sồi, phong. Loài thực vật này mọc hoang nhiều ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

    Ở Mỹ, nông dân trồng nấm đông cô tại các trang trại. Mỗi khúc gỗ có thể cho nấm ký sinh 3-7 năm. Nấm đông cô chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin, chẳng hạn như vitamin C, B, tiền vitamin D, canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê…

    Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin tối cần cho cơ thể (tức là những acid amin mà cơ thể không tổng hợp được).

    Nấm cũng có một số alcool hữu cơ mà khi nấu chín, các alcool này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc biệt của nó.Vì Shiitake có chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể nên những người ăn chay nên dùng thường xuyên loại nấm này . .

    Mũ nấm lớn khoảng 5-20 cm; màu nâu vàng, nâu xám, nâu đậm, co hình cong; mũ và thân mọc chắc liền nhau .

    Dưới mũ: trắng nhạt, hơi vàng nâu, mọc tròn và có dạng răng cưa Thân: vàng nâu, mọc moc xéo qua một bên , hoặc ở trung tâm Thịt nấm: từ trắng đến có màu vàng lạt Mùa nấm: quanh năm trồng nấm trên thân cây Mùi vị: thơm, giống như hành

    Nấm đông cô là loại nấm rất lành, ít hoặc gần như không có ghi nhận trường hợp nấm đông cô gây ngộ độc hoặc kỵ với các loại thực phẩm khác. Tuy nhiên cần lưu ý các điểm sau khi chế biến Nấm Đông Cô :

    Rửa nấm quá kỹ trước khi chế biến

    Thực tế cho thấy rằng, nấm chỉ mọc được trong môi trường sạch. Do đó, nếu rửa nấm quá kỹ sẽ làm mất đi những dưỡng chất của nấm. Hơn nữa nấm sẽ hút rất nhiều nước và khi ngấm nước vào thì nó sẽ bị nhạt khi nấu. Do đó, với nấm tươi bạn chỉ nên rửa qua nước sạch, cắt chân nấm và để ráo nước. Tốt nhất là các bà nội trợ nên chọn nấm ở những cơ sở chất lượng đảm bảo và dùng khăn ẩm lau sạch.

    Hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ khiến nấm bị ngả màu thâm đen. Do đó, bạn không nên dùng vật dụng bằng nhôm để xào nấu nấm.

    Thực chất nấm rất dễ hút chất lỏng và nước, nếu bạn có cho nhiều dầu ăn vào để xào cũng không phát hiện ra điều đó. Tuy nhiên, hậu quả của việc cho nhiều dầu ăn vào nấm là khiến chúng làm cản quá trình hấp thụ dinh dưỡng của nấm vào cơ thể, gây đầy bụng, khó tiêu, thậm chí có thể khiên bạn mắc chứng trào ngược dạ dày.

    Không nấu chín hoàn toàn

    Khi chế biến nấm, bạn cần đun sôi trong khoảng từ 5 – 10 phút để đảm bảo rằng nấm đã chín hoàn toàn và không gây hại cho cơ thể. Nếu bạn nấu nấm không kỹ, các chất trong nấm có thể khiến bạn khó tiêu, hoặc các vi khuẩn chưa được tiêu diệu hết sẽ gây hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, nấu nấm ở nhiệt độ thấp sẽ ra nhiều nước khiến món ăn bị mất mùi, vị, màu sắc và thẩm mỹ của món ăn cũng không còn nữa. Do đó, xào nấu nấm nên nấu dưới ngọn lửa lớn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Ăn nấm tránh uống đồ lạnh

    Nấm có tính hàn, bổ âm, nếu bạn uống kèm trà đá, nước giải khát lạnh…, nhìn chung là các thức uống thanh nhiệt, giải khát sẽ khiến bạn bị lạnh bụng, dễ bị đau bụng, khó chịu.

    Khi chế biến nấm khô, người ta thường phải ngâm nấm để chúng nở ra và tất nhiền chúng ta nghĩ rằng nước ngâm nấm khá bẩn và sẽ đổ đi.

    Tuy nhiên, đó là cách làm tai hại khiến bạn vứt bỏ khá nhiều chất dinh dưỡng của nấm mà chỉ còn ăn lại các “xác” của nó mà thôi. Nước ngâm nấm chứa đầy dung dịch được tiết ra từ nấm, đồng nghĩa với việc các chất dinh dưỡng đã theo nước ra khỏi nấm. Do đó, không nên bỏ nước ngâm nấm khô đi mà nên lắng lại, chắt cặn đi và cho nước ngâm nấm vào nồi canh, hầm mùi vị sẽ ngon và thơm hơn.

    Đối với nấm tươi: Màu sắc phải tươi, không bị dập nát, mùi thơm tự nhiên. Không mua nấm mà chóp có nếp nhăn hay thâm đen. Mua loại nấm có lớp tơ mỏng bọc trên chóp nấm. Cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều. Nếu nấm đã nở thành lá thì các tia phải đều, đẹp, và khô ráo. Đối với nấm khô: Chọn loại chắc, không đứt gãy, không có vết mốc màu trắng. Đối với nấm tươi: Nên dùng trong mười hai giờ sau khi thu hái. Để bảo quản nấm tươi lâu mà không bị mất chất bạn nên cắt rễ, nhúng nấm vào nước sôi trong 1-2 phút rồi rửa lại nước lạnh.

    Công dụng của nấm đông cô

    Các nhà khoa học đã chiết xuất được chất lentinan và Lentinula Edodes mycelium (LEM) từ nấm đông cô . Đây là 2 chất chính tạo nên tác dụng dược lý của loại nấm này.

    Một nghiên cứu tại Nhật cho thấy, những bệnh nhân ung thư đang hóa trị nếu dùng thêm Lentinan thì hiệu quả hóa trị sẽ tăng lên, khả năng sống sót cao hơn và sự tiến triển của ung thư sẽ bị kìm hãm. Vì vậy ở Nhật, Lentinan đã được chấp nhận như một liệu pháp phụ trợ trong tiến trình dùng hóa trị liệu.

    – Lentinan đã được chứng minh là có khả năng kích thích các tế bào của hệ miễn dịch (như tế bào lympho ở máu ngoại vi) làm tăng sức đề kháng. Nó cũng kích thích các “tế bào sát thủ tự nhiên” trong cơ thể để chúng tấn công những tế bào ung thư.

    – Nấm đông cô chứa chất Eritadenin, có tác dụng làm hạ cholesterol bằng cách làm tăng sự thoái biến cholesterol trong gan. Loại nấm này còn làm giảm tác dụng tăng cholesterol của chất béo và giúp hạ huyết áp.

    – Các nhà khoa học Nhật cũng đã tiến hành những nghiên cứu về tác dụng chống virus của nấm đông cô. Kết quả là chất LEM trong loài thực vật này giúp tạo ra kháng thể chống virus viêm gan B. Trong số 40 bệnh nhân viêm gan B mạn tính đã được uống LEM 6 g/ngày trong 4 tháng, tất cả đều giảm triệu chứng viêm gan, có 15 người hết sạch virus B. Chất LEM còn làm chậm sự tiến triển của ung thư gan, bảo vệ tế bào gan. Các thử nghiệm cũng cho thấy, chất Lentinan đơn độc không có tác dụng gì đối với HIV, nhưng nếu phối hợp với AZT thì tác dụng diệt virus tăng lên 24 lần so với dùng AZT đơn độc.

    – Lentinan còn có khả năng giúp những người bị lao phổi chống lại độc tố của vi khuẩn lao. Nếu sử dụng Lentinan 1 g/ngày, mỗi tuần 2 lần thì tỷ lệ opsonin trong máu rất cao, có thể ngăn chặn hoàn toàn độc tố của vi khuẩn lao trong cơ thể.

    Nấm đông cô khô tốt không?

    – Nấm đông cô khô hay tươi đều có tác dụng điều hòa khí huyết, tăng cường hệ miễn dịch, trợ giúp tiêu hóa.

    – Trong Đông dược, nấm đông cô được coi là vị thuốc bổ nổi tiếng, được tôn là “dược liệu” chống suy lão và trường thọ.

    – Theo y học cổ truyền, nấm đông cô vị ngọt tính bình, có công dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, hoà huyết, tiêu đờm, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi thận và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hoá…

    – Nấm đông cô được coi là thực phẩm cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn lipit máu, trẻ em suy dinh dưỡng…

    MUA NẤM ĐÔNG CÔ Ở ĐÂU UY TÍN?

    Đặt mua nấm đông cô, giao hàng tận nơi vui lòng gọi:

    0966274107

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Nấm Đông Cô Nhật Bản Tươi, Khô Chất Lượng
  • Bí Quyết Nấu Ăn: 8 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Và Tươi Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Nướng Thịt Đông Chân Giò Kiểu Miền Bắc Đơn Thuần Mà Ngon Để Đón Tết
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết Đơn Giản
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Nhất Ngày Tết Kiểu Miền Bắc Đơn Giản
  • Cách Sơ Chế Nấm Đông Cô Và Những Món Ngon Từ Nấm Đông Cô

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Đông Cô Khô Đặc Biệt Thơm Ngon Đóng Gói Hút Chân Không
  • Kinh Nhiệm Cách Nấu Đông Thịt Gà Kết Hợp Da Lợn ( Heo ) Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Các Mẹ
  • Tiêu Chảy Không Đỡ Nổi Vì Nấu Đồ Đông Lạnh Không Đúng
  • Thực Phẩm Tươi, Đông Lạnh Và Đóng Hộp
  • Ăn Thịt Đông Lạnh, Tôi Bị Chửi ‘đồ Dở Hơi’
  • Nấm đông cô hay còn gọi là nấm hương, có nguồn gốc từ Châu Á, được biết đến như một loại thực phẩm từ thiên nhiên ban tặng rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

    1Sơ chế nấm Đông Cô

    Cách sơ chế nấm đông cô khô

    – Nếu sử dụng nấm Đông Cô khô nấu ăn, bạn cần ngâm nấm trong 30 phút đến vài tiếng để nấm mềm, không ngâm ít hơn 30 phút để tránh nấm chưa mềm đều, nấu ăn không ngon.

    – Để nấm nhanh mềm, bạn nên ngâm nguyên cây nấm, không thái lát, cắt nhỏ trước khi ngâm.

    – Sau khi ngâm nên để nấm trong rổ để nấm nhanh ráo nước, khi nấu nấm sẽ giữ nguyên được hình dáng, kết cấu, không bị nhão, mềm quá mức. Nếu cần nấu ngay, bạn có thể dùng khăn giấy thấm bớt nước cho nấm.

    Có thể sử dụng nước ngâm nấm Đông Cô để nấu ăn, nước dùng này còn giúp tăng hương vị của món ăn.

    Cách sơ chế nấm đông cô tươi

    – Người nội trợ nếu dùng nấm Đông Cô tươi nấu ăn, không nên ngâm nấm trong nước như nấm khô vì khi nấu nấm sẽ nhanh bị mềm nhũn.

    Nấm khi rửa, động tác phải thật nhẹ nhàng, cắt nhỏ những bộ phận hư rữa, có vết bẩn, cuống nấm quá cứng thì nên cắt bỏ. Nếu cuống mềm, bạn nên giữ lại để nấu chung với thân nấm.

    2Nấu nấm Đông Cô

    – Với món xào, bạn nên thái lát, xào nấm với bơ, muối và tiêu, chỉ xào từ 4 – 5 phút trên lửa lớn.

    Nướng nấm trực tiếp trên bếp than, bạn nên phết dầu ăn lên nấm trước khi nướng và nướng từ 5 đến 10 phút.

    – Trường hợp bạn thích nướng trong lò nướng, bạn cần nướng nấm trong 15 phút ở công suất lớn, có thể thái lát hoặc nướng nguyên cây tùy sở thích.

    3Những món ăn từ nấm đông cô

    Thịt heo băm nhồi nấm đông cô

    Nguyên liệu:

    – Nấm đông cô khô: khoảng 10 cái

    – Thịt heo: 200gr

    – Tôm khô: một nhúm

    – Củ năng: 3 củ

    – Ngò thái vụn

    – Bột bắp

    – Gia vị ướp thịt bao gồm: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 thìa bột bắp, ít tiêu.

    Cách thực hiện:

    Nấm rửa thật sạch rồi ngâm trong nước ấm, cắt bỏ chân nấm. Phần nước ngâm nấm để đó dùng sau.

    Thịt heo và tôm khô rửa sạch băm nhuyễn, củ năng và tỏi băm nhỏ ra trộn chung ướp cùng gia vị ướp thịt đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 20 phút.

    Rắc chút bột mì vào lòng nấm, sau đó nhồi hỗn hợp thịt tôm đã ướp vào.

    Bắc nồi hấp, nước sôi cho nấm nhồi thịt vào hấp khoảng 10 phút là chín.

    Cho nước ngâm nấm, nêm gia vị vừa ăn và một ít bột bắp vào chảo, vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp sệt lại.

    Rưới sốt này lên nấm nhồi thịt, rắc ngò thái sẵn lên. Ăn nóng cùng cơm.

    Cải thìa xào nấm đông cô

    Nguyên liệu:

    – Cải thìa: 1 bó

    – Nấm đông cô tươi: 100g

    – Tỏi: 1 củ

    – Gia vị: dầu hào, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè

    Cách thực hiện:

    Nấm bỏ chân, rửa sạch tỉa hoa tùy ý. Cải thìa cắt gốc rửa sạch để ráo.

    Tỏi băm nhỏ cho vào cùng ít dầu phi thơm, cho nấm vào xào chín sau đó cho cải thìa vào xào cùng.

    Nêm nếm gia vị dầu hào, bột ngọt, tiêu xay trên phần nguyên liệu và đảo đều thêm 2 phút rồi tắt bếp.

    Cho thành phẩm ra đĩa, rắc thêm xíu tiêu xay rồi thưởng thức thôi nào.

    Nấm đông cô om gừng

    Nguyên liệu:

    – 15 tai nấm đông cô khô

    – 500ml nước

    – 2 thìa canh tương Kikkoman

    – 1 củ gừng nhỏ thái lát

    – 2 thìa canh đường

    – Dầu vừng

    Cách thực hiện:

    Nấm đông cô sau khi rửa sạch ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho mềm. Bỏ chân nấm và cho vào nồi.

    Đổ nước vừa ăn, thêm nước tương gừng. Đun sôi rồi vặn lửa nhỏ liu riu khoảng 40 phút cho nấm mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

    Múc ra tô, trước khi ăn cho thêm vài hạt dầu vừng cho thơm rồi ăn nóng với cơm.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Chọn mua các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Nấm Đông Cô Khô Và Phương Pháp Sơ Chế Đúng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ngan Nấu Đông Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết
  • 8+ Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Có Thể Bạn Chưa Biết
  • Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc Dẻo, Ngon, Màu Sắc Bắt Mắt
  • Mẹo Làm Gà Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngày Đầu Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hầm Nấm Đông Cô Như Thế Nào
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Cách Hầm Gà Cách Thủy Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần
  • Trổ Tài Nấu Gà Hầm Trái Lê Thanh Nhiệt, Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Canh Gà Hầm Hồng Sâm Bổ Dưỡng Cho Mùa Đông Lạnh Giá
  • by Minh Nguyệt on November 3, 2022

    Vài nét về nấm đông cô

    Trong các loại nấm thì nấm đông cô được xem là loại nấm rất bổ dưỡng. Nấm đông cô có xuất xứ từ châu Á. Trong nấm đông cô có chứa nhiều vitamin D, protein, kẽm, chất khóang,… có lợi cho xương, tim mạch và có thể ngăn ngừa một số căn bệnh ung thư, tăng mỡ máu, tiểu đường,…

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gà hầm nấm đông cô

    – Gà ta: 800gr

    – Cà rốt: 1 củ

    – Nấm đông cô: 20gr

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Gừng: 1 nhánh

    – Hành tím: 2 nhánh

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, nghệ, dầu ăn,…

    2. Các bước thực hiện món gà hầm nấm đông cô

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà sau khi mua về, bạn làm sạch với một nắm muối, chà xát lên bề mặt da gà rồi rửa lại với nước lạnh hoặc dùng rượu trắng để khử bớt mùi hôi. Sau đó, bạn chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Bạn ướp thịt gà với ½ thìa café tiêu, ½ thìa muối, ½ thìa café hạt nêm. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 30 phút cho thật ngấm gia vị.

    Cà rốt bạn cạo vỏ rồi rửa sạch với nước lạnh. Thái thành từng lát vừa ăn.

    Nấm đông cô bạn ngâm qua với nước trong khoảng 30 phút cho nấm nở ra. Tiếp theo dùng dao gọt bỏ phần cuống nấm, rồi rửa lại với nước sạch.

    – Bước 2: Cách chế biến món gà hầm nấm đông cô

    Bạn bắc nồi lên bếp và cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Thả hành tím bằm vào phi thơm đến khi chín vàng thì bạn cho thịt gà vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Nếu muốn món gà thêm bắt mắt, bạn có thể cho thêm một thìa café nghệ.

    Khi thịt săn lại bạn đổ nước vào xâm xấp thịt gà và nấu với lửa lớn. Khi nước sôi thì bạn cho cà rốt vào, đậy nắp nồi lại nấu tiếp trong khoảng 7 – 8 phút với lửa vừa. Lúc này, khi cà rốt mềm bạn cho nấm đông cô vào nấu cùng, đảo nhẹ tay và nêm nếm gia vị cho thật vừa ăn. Nấu trong khoảng vài phút thì bạn tắt bếp.

    Món gà hầm nấm đông cô nhanh – gọn – nhẹ nhàng đã hoàn thành, múc ra bát và rải thêm một ít hành lá xắt lá là có thể ăn được rồi. Trời vào đông thời tiết trở lạnh, có một bát gà hầm nấm là ấm bụng, mọi mệt nhọc cũng theo đó mà tan biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Chanh Khoai Tây Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Học Làm Canh Gà Hầm Hạt Sen Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Bỏ Túi
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Nấu Cơm Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Làm “mê Hoặc” Vị Giác
  • Công Thức Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
  • Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Để Bán
  • Tròn Mắt Trước Tuyệt Tác Ẩm Thực Của Tiên Nữ Nấu Ăn Cổ Trang
  • Ns Đoàn Kim Chung Xưa Họp Mặt Tết Đinh Dậu
  • Nguyên liệu

    • Con gà độ 1,2 kg
    • Nấm đông cô (nấm hương): 50g
    • Hành tây: 2 củ
    • Cà rốt: 2 củ
    • Nước dừa xiêm: 500ml
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, nước tương, dầu mè, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn,…
    • Hành tím băm.
    • Bột năng
    • Rượu trắng
    • Rau mùi

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, gà khi mua về làm sạch, rửa sơ qua muối hay rượu trắng để khử mùi của gà rồi rửa sạch, thấm cho ráo. Tiếp đến chặt miếng vừa ăn.

    Nấm đông cô rửa sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng cho nấm nở, sau đó rửa sạch, cắt chân. Tiếp đến ướp với chút nước mắm và đường.

    Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau. Hành tím cũng bóc bỏ vỏ, rửa sạch dồi đập dập, băm nguyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Rau mùi, nhặt bỏ rễ, rửa sạch.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Khi đã sơ chế thịt gà xong, ta cho thịt vào bát to, tiếp đến ướp với chút gia vị gồm ít muối, hạt nêm, bột ngọt và chút tiêu trộn đều. Để thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Hầm gà với nấm

    Khi thịt đã ngấm gia vị, giờ thì bắc chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn, khi dầu sôi thì cho hành tím băm nguyễn vào phi thơm. Tiếp đến cho hành tây, nấm hương và cà rốt vào xào, nêm thêm chút gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường vào trộn đều sau đó trút ra ngoài. Vẫn cái chảo đó, cũng đun sôi ít dầu ăn rồi cho hành tím vào băm nhuyễn phi thơm. Cuối cùng cho gà vào xào cho săn kỹ.

    Tiếp đến cho nước dừa vào thịt gà đun sôi cùng với cà rốt và nấm đông cô vào nấu cùng. Nêm thêm ít gia vị gồm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm và 1 muỗng canh bột năng đã được hòa tan với nước vào nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm và nước sền sệt thì cho hành tây vào, nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành

    Khi món ăn hoàn thành, giờ chỉ việc múc gà ra để ít rau mùi lên trên dùng kèm với cơm trắng hay bún sẽ rất ngon. Món gà nấu nấm vừa thơm ngon, hấp dẫn đầy chất dinh dưỡng sẽ không làm khó các thành viên khó tính trong gia đình mình.

    Món gà hầm nấm linh chi

    + Đùi gà 4 cái

    + Nấm hương 4 cái

    + Nấm linh chi 40 gr

    + Muối 5 gr

    + Rượu trắng 10 ml

    + Nước tương 10 ml

    + Bột bắp 5 gr

    + Gừng băm 5 gr

    + Hành lá 2 nhánh

    + Dầu mè 10 ml

    + Đường trắng 5 gr

    + Muối 1/2 muỗng cà phê

    Đùi gà rửa sạch, lọc phần thịt gà. Thái thịt gà thành miếng. Cho thịt gà vào tô, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 10ml rượu, 10ml nước tương, 10ml dầu mè, 5g gừng băm, hành lá cắt khúc và 5g đường vào trộn đều. Ướp thịt trong thời gian 30 phút.

    Nấm linh chi bỏ rễ, nấm hương thái lát. Cho nấm vào tô thịt gà đã ướp trộn lên và hấp chín. Tận dụng khay hấp của nồi cơm điện khi nấu cơm để hấp cũng được.

    Gà hấp nấm linh chi món ăn già dinh dưỡng, ngon miệng, bên ngoài phủ lên cùng nấm linh chi và nấm hương cắt nhỏ, đem hấp chín tới. Cách chế biến hấp vẫn giữ lại được những chất dinh dưỡng nguyên chất đảm bảo ai cũng phải thích cho mà xem.

    Cách làm canh gà nấu nấm rơm

    Nguyên liệu

    – Gà : 400g

    – Nấm rơm : 300g

    – Cà rốt : 1 củ nhỏ

    – Hành khô, sả , ớt

    – Gia vị : nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, muối

    Cách làm như sau

    – Hành khô , ớt , sả băm nhỏ.

    – Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, sau đó các bạn hãy mang ra rửa lại với muối. Cho gà vào ướp hạt tiêu, hạt nêm, sả , ớt, hành băm. Trộn cùng với gia vị, ướp thịt gà trong khoảng 30 phút.

    – Chọn mua nấm rơm tươi, người mua nên chọn loại nấm có búp tròn , tươi. Mang về rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

    – Cà rốt rửa sạch, cắt khúc.

    – Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tím cùng với dầu ăn, cho gà vào xào săn, rồi cho nước ngập khoảng nửa thân gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Và Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà, Lẩu Gà Tiềm Với Nấm Cực Cay Ngon Lạ Miệng
  • 10 Cách Sử Dụng Dầu Dừa Hiệu Quả Nhất
  • Thận Trọng Khi Dùng Dầu Dừa Trong Nấu Ăn
  • Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Công Thức Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Cay Nồng Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Gà Hầm Nấm Đông Cô Như Thế Nào

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Hầm Hạt Sen Táo Đỏ Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Cách Hầm Gà Cách Thủy Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần
  • Trổ Tài Nấu Gà Hầm Trái Lê Thanh Nhiệt, Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Canh Gà Hầm Hồng Sâm Bổ Dưỡng Cho Mùa Đông Lạnh Giá
  • 5 Cách Làm Gà Hấp Muối Hột Kiểu Người Hoa, Chân Gà Hấp Hành, Gà Hấp Tỏi Nước Mắm Nhĩ Ngon Nhất
  • Cách làm món gà hầm nấm Đông Cô như thế nào để có được một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng là công thức mà các bà nội trợ nên có. Đây là món ăn phù hợp với nhiều người. Cách làm…

    Cách làm món gà hầm nấm Đông Cô như thế nào để có được một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng là công thức mà các bà nội trợ nên có. Đây là món ăn phù hợp với nhiều người.

    Cách làm món gà hầm nấm Đông Cô như thế nào, nguyên liệu

    – Gà: 1 con 1,2 kg

    – Nấm đông cô (nấm hương): 50g

    – Hành tây: 2 củ

    – Cà rốt: 1,5 củ

    – Dừa xiêm: 1,5 trái

    – Muối, tiêu, đường, nước mắm, hành băm, bột năng

    Cách làm món gà hầm nấm Đông Cô như thế nào, tiến hành

    – Gà moi ruột, sát muối rồi rửa sạch, chờ ráo nước rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Ướp gà với hạt tiêu, muối, trộn đều, để trong khoảng 30 phút.

    – Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    Cách làm món gà hầm nấm Đông Cô như thế nào là công thức mà các bà nội trợ nên biết

    – Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

    – Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ phần chân nấm, để ráo nước, ướp cùng chút nước mắm và chút đường.

    – Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, phi thơm hành băm, rồi cho hành tây, nấm hương cà rốt vào xào, nên nếm gia vị vừa ăn, đến khi các thứ trên chín vừa thùi trút ra bát.

    Cách làm món gà hầm nấm Đông Cô như thế nào không quá khó và tốn nhiều thời gian

    – Tiếp đó, bắc chảo lên phi thơm hành rồi cho gà vào xào cho đến khi thịt gà săn là được.

    – Cho nước dừa vào 1 chiếc nồi khác đun sôi, sau đó cho rốt, nấm đông cô, thịt gà cùng 1/2 thìa muối, 1 thìa đường vào. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nồi nước dùng còn 1 nửa thì cho bột năng đã hòa tan vào, quấy đều.

    – Cho hành tây vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun sôi tiếp tục trong khoảng 3 phút thì tắt bếp. Hoàn thành món ăn.

    – Trút món ăn ra bát/đĩa sâu lòng và ăn nóng, có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm.

    Cách làm món gà hầm nấm Đông Cô như thế nào không quá cầu kì hay khó dù nó là một món ăn vô cùng thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn này rất dễ ăn, phù hợp với cả người già hay trẻ nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Làm Gà Hầm Nấm Đông Cô Bổ Dưỡng Ngày Đầu Đông
  • Cách Làm Gà Hầm Chanh Khoai Tây Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Học Làm Canh Gà Hầm Hạt Sen Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Hầm Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Gà Ác Hầm Thuốc Bắc Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Bỏ Túi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100