Mâm Gà Xáo Bánh Mướt Xứ Nghệ Cho 6 Người Nhà Hàng Vị Biển

--- Bài mới hơn ---

  • Đùi Gà Chọi Trống Có Thể Chế Biến Được Những Món Gì ?
  • Gà Rang Hành Tăm, Món Ngon Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Làm Gà Hầm Sả Đậm Đà, Cho Bữa Cơm Ngon
  • 3 Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ớt Ngâm Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • Gà Hấp Sả Thơm Ngon Mà Lại Giữ Được Lượng Dưỡng Chất Cao
  • Thông tin chi tiết

    Nếu ai đã từng ngang qua con đường Võ Thị Sáu sầm uất sẽ không thể bỏ lỡ một không gian ẩm thực vô cùng mới mẻ và tinh tế – Nhà Hàng Vị Biển tại Số 91A Võ Thị Sáu – Hai Bà Trưng – Hà Nội. Nơi đây bạn sẽ có dịp được thưởng thức những hương vị mới lạ và ngon của vô số những món ăn chế biến hấp dẫn. Cùng với Hotdeal hôm nay, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức Set Đặc Sản Mâm Gà Xáo Bánh Mướt Xứ Nghệ dành cho 6 Người tại Nhà Hàng Vị Biển với voucher ưu đãi nhất mà chúng tôi mang lại.

    Set bao gồm:

    1.Gà Nấu Xáo Xứ NGhệ (Gà:1,5kg)

    2.Lòng Gà Xôi Nướng (1 Đĩa)

    3. Bánh Mướt (1 đĩa)

    4. Rau Sống (1 đĩa)

    5. Bánh đa (bánh khô) vừng Đô Lương: (3 chiêc)

    Nhắc tới xứ Nghệ người ta thường nghĩ đến các món đặc sản cháo lươn, nhút hay thứ bánh có nguồn gốc Hà Tĩnh – cu đơ. Tuy nhiên, ít ai biết tới món bánh mướt – xáo gà, một món ăn độc đáo, đậm đà hương vị mà ai từng một lần ăn sẽ nhớ mãi.

    Bánh mướt thoạt nhìn qua, nhiều người sẽ lầm tưởng với bánh cuốn của miền Bắc, thế nhưng hương vị thì khác biệt. Bánh mướt được làm từ bột gạo tẻ ngâm với nước trong nhiều giờ liền, sau đó mới mang đi xay nhuyễn. Bột sau khi xay xong muốn được dai ngon phải để lắng tiếp khoảng độ 2 tiếng nữa rồi mới mang đi tráng. Hơi nước từ trong nồi tráng bốc lên sẽ làm chín bánh, sau đó người làm sẽ kéo tấm bánh bằng một chiếc đũa bếp ra chiếc mâm đặt cạnh và cuộc tròn lại. Rải ít mỡ hành chưng trước đó cho bánh thêm bóng bẩy, thơm ngon. Đĩa bánh mướt được bê ra, thơm phưng phức khiến thực khách phải xuýt xoa.

    Ở Nghệ An, người ta thường ăn bánh mướt với xáo gà. Gà nấu xáo xứ Nghệ cũng là một món ăn đặc trưng mang đậm chất quê hương mà ai đi xa đều khắc khoải nhớ về. Gà nấu xáo, bánh mướt cùng đĩa rau thơm thanh mát được bày biện đẹp mắt trên bàn ăn. Hương vị dịu, thơm của bánh mướt hòa quyện cùng vị béo ngậy của món xáo gà chắc chắn sẽ cho bạn cảm nhận khác biệt.

    Kèm với bánh mướt-xáo gà là đĩa lòng gà xôi nướng, đĩa rau sống thanh mát, bánh đa vừng Đô Lương giòn, bùi thơm nức mùi vừng, cho Set ăn tròn vị từ đầu đến cuối.

    Giới Thiệu Nhà hàng Vị Biển:

    Nép mình trên con đường Võ Thị Sáu, Vị Biển tách hẳn với thế giới ồn ào, náo nhiệt bên ngoài. Một thế giới ẩm thực thu nhỏ với cách thiết kế, bài trí đơn giản nhưng tinh tế. Ngay cái tên Nhà hàng Vị Biển đã gợi cho thực khách hương vị mặn mòi của biển cả. Không gian mở thoáng mát được thiết kế dành riêng cho bữa tiệc gia đình, gặp mặt đối tác bàn chuyện kinh doanh hay đặt tiệc liên hoan, sinh nhật.

    Điểm khác biệt lớn nhất của Vị Biển với tất cả các nhà hàng hải sản khác đó chính là nguồn cung cấp nguyên liệu tự nhiên, tươi ngon. Chính vì thế, nguồn nguyên liệu của Vị Biển luôn đảm bảo và chất lượng,… thêm vào đó chính là sự ưu đãi về giá cả.

    Đến với Vị Biển, cảm giác về sự xa xỉ, tốn kém khi thưởng thức hải sản không còn nữa. Vị Biển luôn mang lại cho bạn mức giá “hợp túi tiền” nhất trong thời bão giá hiện nay. Và đến với Vị Biển nhất nhất bạn “không được” bỏ qua món lẩu hải sản tươi ngon với những chú tôm sú to, tươi nguyên, ngoài ra còn nghêu, cá song, cá chình, ghẹ cùng các loại rau ăn rất phong phú và tươi, bạn sẽ vô cùng thích thú với các loại nấm ăn cùng.

    Đầu bếp của Vị Biển tạo nhiều hương vị độc đáo cho món ăn bằng cách chế biến cầu kỳ. Hương vị tươi ngon, dai giòn lại mềm ngọt của từng thớ thịt tu hài quyện với loại sốt đặc biệt thơm bùi, tê, cay thanh mát hấp dẫn người dùng. Ngoài ra, khách hàng cũng yêu mến món tu hài nướng mỡ hành ở đây. Vị ngọt, bùi, mềm giòn đặc trưng cùng hương thơm hành chiên vàng làm tăng sự quyến rũ cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Nâng Thương Hiệu Gà Đồi Thanh Chương
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Sao Nấu Chao
  • Bật Mí Cách Nướng Gà Sao Cho Đậm Vị Và Thơm Phức Ai Ai Cũng Khen Ngon
  • Những Chú Ý Ăn Thịt Gà Sao Cho Đúng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé
  • Bánh Mướt Xáo Gà Làng Nghệ, Món Ngon Làng Nghệ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Kho Sả Nghệ Vàng Ruộm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Gà Hấp Riềng Sả Kiểu Thái
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Thật Sự Bổ? (Phần 1)
  • Bên cạnh các món ăn ngon truyền thống, mang đậm hương vị dân giã Quê Hương vốn đã đi vào niềm nhớ đối với thực khách Làng Nghệ như: Súp Lươn, Miến Lươn, Xôi Bến Xe, Bún Bò, Bánh Mướt Lòng Nóng, Bánh Mướt Xáo Lòng, Bánh Mướt Giò Chả …, bếp ăn Làng Nghệ tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập Ẩm thực Làng Quê và giới thiệu đến Quý thực khách đặc sản: BÁNH MƯỚT XÁO GÀ món ngon nổi tiếng xưa nay của mọi Làng quê Xứ Nghệ.

    Bánh Mướt Xáo Gà là món ăn phổ biến ở Nghệ Tĩnh (Nghệ An – Hà Tĩnh), đặc biệt tại huyện miền núi Thanh Chương (Nghệ An) nơi nổi tiếng với thương hiệu “Gà đồi Thanh Chương”.

    Xáo Gà: được chế biến bằng 100% nguyên liệu có xuất xứ từ Thanh Chương: Gà đồi (hay còn gọi là Gà thả vườn/Gà đi bộ); Nghệ rí (củ Nghệ nhỏ, được trồng ở vùng núi, nơi có thổ nhưỡng cằn cỗi); Hành tăm (có nơi còn gọi là “hành chăm”, “củ nén”); lá Chanh….

    Trong tô Xáo Gà Làng Nghệ, điểm nhấn đặc biệt mà không phải nhà hàng nào cũng có là bởi nó mang trọn vị Xáo Gà Thành Chương: bên cạnh những miếng thịt gà săn chắc, giòn thơm, béo ngọt được hòa quyện từ mùi thơm của Hành tăm, vị nồng nàn của Nghệ rí, vị the the của lá Chanh tươi và vị ngọt thanh vốn có của thịt Gà đồi là những “viên chả gà” được chế biến từ phần xương của con Gà. Đối với nhiều người ở miền quê khác của Xứ Nghệ, có thể chưa cảm nhận được điểm đặc biệt này, bởi vốn dĩ nó chỉ được bắt nguồn từ vùng quê Thanh Chương nghèo khó.

    Ngày trước, thế hệ Cha, Anh chúng ta lầm lũi một nắng hai sương trong cuộc sống cơ hàn, miếng cơm chưa đủ no huống chi là nghĩ đến bữa ăn ngon trọn vị. Lâu lâu, nhà có công buổi, giỗ chạp, lễ tết, khi có khách, có người ốm… hay “mảy may tự hào phóng” mới dám mạnh tay làm thịt con Gà để cả gia đình cùng ăn! Xuất phát từ việc “chít, bóp” tiết kiệm, để ăn được nhiều, được lâu, phần xương gà (đầu, cổ, sống lưng, …) có thể bị bỏ đi nếu chặt ngang để nấu, người Mẹ Quê Thanh Chương đem bằm nhuyễn, trộn với gia vị, viên lại thành từng cục nhỏ và đem nấu chung với phần thịt Gà … ấy thế mà ngon đáo để, chỉ cần một viên và vài thìa nước xáo thôi cũng đủ tiễn cả “Ca Mèn cơm độn sắn”!!! Cha Ông ta thường có câu “Cái khó ló cái khôn” có lẽ cũng vì vậy.

    Món Xáo Gà (có viên) rất ngon – ngon từ thuở xa xưa và ngon cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên, món ăn này đòi hỏi phải kết hợp với đức tính siêng năng, chịu khó, nó không thật sự đòi hỏi nhiều sự cầu kỳ nhưng cần lắm sự công phu… Vì thế, theo thời gian, khi xã hội ngày một đổi mới và phát triển, cuộc sống khấm khá dần lên, con người buộc phải hòa chung bước nhảy của thời cuộc… cũng chẳng mấy ai bỏ công “cầm dao đăn nện thớt xà cừ” để bằm xương gà làm viên như Mẹ đã làm ngày trước… và giờ đây, Nhà Hàng Làng Nghệ sẽ đem đến cho Quý thực khách những cảm nhận về nỗi niềm xưa thông qua đặc sản: XÁO GÀ chuẩn vị Quê xưa!

    Bánh Mướt Làng Nghệ: thoạt nhìn, trông na ná bánh cuốn của miền Bắc và bánh ướt ở miền Nam nhưng khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị riêng, rất riêng của dải đất miền Trung nắng gió. Nguồn nguyên liệu và quy trình để làm ra Bánh Mướt Làng Nghệ mang đậm chất Quê: Gạo từ quê; hành tăm từ quê; Nghệ nhân tráng bánh đến từ quê; quy trình cán bột nước và tráng bánh cũng hoàn toàn thủ công truyền thống. Tất cả đều đảm bảo mục tiêu Sạch – Ngon – An Toàn.

    Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống hôm nay, giữa thị thành lắm ồn ào và vội vã; mỗi buổi sáng, ngồi bên cạnh gia đình và người thân, trong không gian Nhà hàng Làng Nghệ xanh mát và gợi tình Quê Hương; bên cạnh những món ăn ngon thường nhật, giờ đây trong bộ sưu tập Ẩm thực Làng Quê đã có thêm đặc sản BÁNH MƯỚT XÁO GÀ chắc chắn sẽ đem đến cho Quý khách những cảm nhận về vị ngon của món ăn, một chút bồi hồi trong tâm tưởng và cả hồn Quê trong nỗi nhớ đối với những người con tha hương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 11 Cách Chế Biến Gà Cực Ngon
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cay Ngon Ăn Là Mê
  • 2 Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Chua Cay Kiểu Thái Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Ngon Cho Dân Sành Ăn
  • Thơm Lừng Thịt Gà Nấu Canh Lá Cách
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Lạ Miệng Với Món Xíu Mại Nhân Tôm
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • Không phải ngẫu nhiên mà các phi tần bên cạnh vua chúa thời xưa thường nấu canh gà để lấy lòng vị quân vương mang trong mình quyền lực tối cao ấy. Bởi lẽ, đây là món ăn được chế biến khá cầu kì, công phu, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và cả tình cảm bên trong.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh gà xứ Nghệ

    – Gà ta: 1kg

    – Hành tăm: 100gr

    – Nghệ tươi: 2 nhánh

    – Lá chanh: 1 nắm nhỏ

    – Rau răm: 1 nắm

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn,…

    2.Cách thực hiện món canh gà xứ nghệ

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thay vì thịt gà công nghiệp, bạn hãy chọn mua gà ta hoặc gà thả vườn. Sau khi chọn gà xong bạn mang đi sơ chế. Bạn nên dùng muối, gừng chà sát bên ngoài lớp da để loại bỏ mùi hôi tanh và rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Hành tăm rửa sạch, băm nhỏ. Hành tăm là loại củ hành nhỏ như đầu đũa và có màu trắng.

    Lá chanh, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

    Bạn ướp thịt gà với các gia vị: Hành tăm đập dập, nghệ giã nhỏ, 1 ít lá chanh, rau răm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa canh muối, ớt tươi thái mỏng. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 20 phút cho thật ngấm.

    – Bước 2: Cách chế biến 

    Cho nồi lên bếp và đừng quên thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, tiếp tục thả hành tăm vào đảo đều đến khi chín thơm thì đổ thịt gà đã ướp vào xào đến khi săn lại.

    Xào đều tay khoảng 5 phút thì đổ một lượng nước đủ cho các thành viên trong gia đình ăn. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Bạn nếu đến khi nước sôi thêm một lần nữa, canh gà dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Cho canh gà ra bát và dùng một ít lát ớt lên trên. Lúc này hãy thưởng thức vị ngon của bát canh gà. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng, bánh mướt Nghệ An đều rất tuyệt vời. Ta có thể dùng bánh cuốn Thanh Trì để ăn kèm, loại bánh này rất giống với bánh mướt ở Nghệ An.

    Tô canh gà thơm lừng mùi lá chanh, rau răm, thịt gà ngon mềm, ngọt nước, nước canh sóng sánh màu nghệ, cay cay của ớt.

    Nguồn: gachaybo.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất
  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Ốc Xào Xứ Nghệ Thơm Nồng
  • Cách Làm Món Vịt Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An

    --- Bài mới hơn ---

  • Hệ Đo Lường Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gà Ngon Ăn Là Nghiền
  • Gà nấu xáo sả là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Không ít người cho rằng, đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của miền Bắc nữa. Món ăn này được nhiều người biết tới bởi hương vị độc đáo khó tìm thấy ở bất kì món ăn nào.

    Khi thưởng thức bạn sẽ nhận thấy vị cay cay của gừng, dai dai của thịt gà thêm chút thơm lừng của lá chanh. Những hương vị tuy mộc mạc, bình dị như thế, vậy mà lại thật khó lòng cưỡng lại.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nấu xáo

    • Thịt gà: 800g
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Nghệ tươi: 1/2 củ
    • Lá chanh: 1 nhúm nhỏ
    • Sả: 1-2 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, nước lạnh

    Lưu ý: Để món gà nấu xáo được thơm ngon, vừa miệng nhất bạn nên lựa loại gà ta chừng hơn 1kg để chế biến. Vì loại gà này có thịt thơm, ngọt và không quá dai khi nấu chín.

    Cách chế biến gà nấu xáo

    Thịt gà: rửa sạch, để cho thật ráo nước rồi chặt thành miếng. Thịt gà bạn nên xát với chút muối hạt và gừng tươi để khử mùi hôi tanh của gà. Sau đó lại rửa lại với nước sạch và để cho ráo.

    Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng, chú ý thái sao cho đều tay.

    Nghệ tươi: gọt bỏ vỏ, rửa sạch đất cát, bụi bẩn rồi giã nát. Nếu không có nghệ tươi bạn cũng có thể dùng bột nghệ thay thế.

    Lá chanh: đem rửa sạch, nếu cẩn thận có thể ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó để cho ráo nước và đem thái chỉ (nhớ để bớt lại vài lá để dùng cho vào canh).

    Hành lá: loại bỏ phần dập nát, rửa sạch và băm nhỏ, chia làm 3 để sử dụng trong các công đoạn.

    Sau đó, đem thịt ướp với chừng 1/2 thìa hành khô băm nhuyễn, chút nước mắm, bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nát rồi chờ trong khoảng 15 phút cho gà thật ngấm gia vị.

    Để có món gà nấu xáo “chuẩn” miền Trung bạn tiến hành theo các bước sau đây:

    Đặt chảo lên bếp và thêm chút dầu ăn vào, đun cho nóng già rồi thêm thịt gà vào xào cho săn lại. Tiếp đến cho sả thái lát, gừng tươi đã thái vào, đảo đều tay, rồi đổ nước ngập gà chờ cho nước sôi hẳn.

    Khi nước đã sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đun sôi nồi gà với ngọn lửa nhỏ để gà được chín mềm. Khi gà đã mềm vừa ăn thì cho phần lá chanh thái lát vào, đảo đều tay.

    Khi nước trong nồi đã sôi bạn nên đun thật nhỏ lửa để thịt được chín mềm và ngấm gia vị hơn. Cho phần hành băm còn lại vào trộn cùng nồi gà, sau đó thêm vài chiếc lá chanh chưa thái vào đảo cùng.

    Sau đó bạn lại đun sôi thêm chừng 2 phút nữa và cho nốt phần hành lá còn lại vào là có thể tắt bếp. Chuẩn bị một chiếc tô hoặc đĩa lớn, trút gà ra đĩa và bày trí để ăn kèm với cơm nóng.

    Gà nấu xáo đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, dai thịt, các thớ thịt ngấm đều gia vị. Đặc biệt là phần thịt hơi cay cay vị gừng, thơm nồng vị sả, chút vàng của nghệ tươi vô cùng đẹp mắt. Chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ không thể chối từ hay ngừng đũa được. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với cơm nóng, rau sống, dưa cải vàng đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún
  • Cách Làm Món Gà Hấp Sả Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Công Thức Cho Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Ốc Xào Xứ Nghệ Thơm Nồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bê Xào Sả Ớt Món Ăn Được Nhiều Người Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Thỏ Xào Lăn Ngon Tuyệt Vời Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Ngon Lạ Miệng Với Món Xíu Mại Nhân Tôm
  • Không biết từ lúc nào, ốc xào đã trở thành món ăn rất phổ biến ở Nghệ An. Chỉ cần một đĩa ốc đủ để các đấng mày râu lai rai cùng bạn nhậu, và cũng chỉ cần thế cũng đủ cho chị em quây quần vừa ăn vừa tám đủ chuyện trên trời dưới đất.

    Ốc xào xứ Nghệ

    Sau khi rửa sạch thì chặt đít để gia vị thấm vào từng con ốc chứ không giống cách xào ốc ở Hà Nội hay ở Huế. Người ta thường chọn loại ốc ao (ốc nhỏ, ở chân ruộng lúa hoặc trong các ao, hồ) được bắt lên để xào.

    Việc xào ốc ở đây kể cũng khá công phu! Người ta phải ngâm ốc khá lâu trong nước vo gạo cùng vài ba lát ớt tươi, sau đó chà đi chà lại để làm sạch nhớt và bùn đất bẩn bám trên mình và miệng ốc.

    Xoay cán dao, chặt bỏ phần đuôi ốc. Tiếp đến ướp ốc với mắm, muối, đường, mì chính, lá chanh, sả, ớt băm nhỏ, khoảng 15 phút rồi đem xào.

    Ở Nghệ An, người ta thường xào ốc với mỡ lợn (thịt cắt miếng, rán ra nhưng không để tóp quá hoặc cháy) sau đó đổ ốc vào xào rồi đậy vung lại chừng 10 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa, ăn nóng.

    Ốc xào thường được ăn với bánh đa và rau sống gồm xà lách, dưa leo, giá, rau thơm … Đặc biệt, ăn ốc ở đây thì không cần phải gai khều, chỉ cần cầm con ốc bóng mỡ lên miệng hút một cái là ruột ốc cùng đủ thứ gia vị đã tan trong miệng.

    Mùi thơm của sả, lá chanh; vị bùi, béo của thịt ốc; vị cay xè của ớt; vị đậm đà, cay mặn của nước ốc … vừa ăn vừa hít hà!

     

    Không biết từ lúc nào, ốc xào đã trở thành món ăn rất phổ biến ở Nghệ An. Chỉ cần một đĩa ốc đủ để các đấng mày râu lai rai cùng bạn nhậu, và cũng chỉ cần thế cũng đủ cho chị em quây quần vừa ăn vừa tám đủ chuyện trên trời dưới đất.Sau khi rửa sạch thì chặt đít để gia vị thấm vào từng con ốc chứ không giống cách xào ốc ở Hà Nội hay ở Huế. Người ta thường chọn loại ốc ao (ốc nhỏ, ở chân ruộng lúa hoặc trong các ao, hồ) được bắt lên để xào.Việc xào ốc ở đây kể cũng khá công phu! Người ta phải ngâm ốc khá lâu trong nước vo gạo cùng vài ba lát ớt tươi, sau đó chà đi chà lại để làm sạch nhớt và bùn đất bẩn bám trên mình và miệng ốc.Xoay cán dao, chặt bỏ phần đuôi ốc. Tiếp đến ướp ốc với mắm, muối, đường, mì chính, lá chanh, sả, ớt băm nhỏ, khoảng 15 phút rồi đem xào.Ở Nghệ An, người ta thường xào ốc với mỡ lợn (thịt cắt miếng, rán ra nhưng không để tóp quá hoặc cháy) sau đó đổ ốc vào xào rồi đậy vung lại chừng 10 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa, ăn nóng.Ốc xào thường được ăn với bánh đa và rau sống gồm xà lách, dưa leo, giá, rau thơm … Đặc biệt, ăn ốc ở đây thì không cần phải gai khều, chỉ cần cầm con ốc bóng mỡ lên miệng hút một cái là ruột ốc cùng đủ thứ gia vị đã tan trong miệng.Mùi thơm của sả, lá chanh; vị bùi, béo của thịt ốc; vị cay xè của ớt; vị đậm đà, cay mặn của nước ốc … vừa ăn vừa hít hà!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Me Ngon Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Om Me Chua Ngon Lạ Miệng Đậm Đà Hương Vị
  • Kinh Nghiệm Nấu Không Bị Tanh, Ngon Khó Cưỡng
  • Vịt Dằm Bắc Bình (Bình Thuận), Món Ngon Đằm Thắm Hương Quê
  • Gà Nấu Xáo Nghệ Chuẩn Vị Miền Trung Đậm Đà Thơm Nức Mũi Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Gà Tần Như Thế Nào
  • Cách Nấu Món Gà Tần Sâm Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Đơn Giản, Ngon Miệng Khó Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Cháo Gà Với Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng dẫn nhanh cách làm món gà nấu xáo nghệ ngon hấp dẫn ✔ Chuẩn vị Miền Trung ✔ Thịt gà mềm mà thơm, thấm đều vị ✔ Nước dùng ngon ngọt và không ngán (ngấy).

    Giới thiệu món Gà nấu xáo Nghệ cực ngon

    Gà chế biến được rất nhiều món ngon. Như là: Phở Gà, Cơm Gà luộc, Cơm gà Xối Mỡ, Gà rim nước mắm, Gà gấp hành, Gà Rang Muối … Hôm nay, chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngay xin giới thiệu món Gà Nấu Xáo Nghệ.

    Nguyên liệu để nấu món Gà nấu Xáo Nghệ chuẩn vị miền Trung ra sao?

    Nghệ tươi: Nhất định phải có trong món gà xáo nghệ.

    Hành tăm, còn gọi là củ nén. Đây là loại hành đặc trưng của người miền Trung. Không có hành tăm bạn có thể thay bằng hành tím.

    Lá chanh, rau răm.

    Sơ chế, tẩm ướp nguyên liệu

    : Rửa sạch với gừng muối, để ráo và chặt miếng vừa ăn.

    Hành, lá chanh, nghệ, rau răm rửa sạch.

    Ướp gà với muối, tiêu hành tăm băm nhỏ, nghệ băm nhỏ để khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.

    Làm nóng nồi (xoong), cho chút dầu ăn vào (có thể dùng mỡ gà để thay thế).

    Đổ gà vừa ướp lúc nãy vào xào đến khi thịt gà thăn lại, mùi thơm bốc lên.

    Thêm nước vừa ăn đun đến khi sôi. Vớt bọt để nước gà được trong. Đến khi gà mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Khi gà mềm vừa ăn. Bạn tắt bếp và cho thêm lá chanh, rau răm vào. ( Lưu ý: lá chanh nên thái chỉ để trông bắt mắt, và bỏ vừa đủ kẻo mất vị).

    Nếu thích ăn cay bạn bỏ thêm ớt. Vị cay nồng của ớt rất hợp với món xáo gà này.

    Kết luận

    Như vậy, là bạn đã có nồi Gà Xáo Nghệ cực ngon, thơm nức mũi rồi đó. Đảm bảo cả nhà sẽ rất trông chờ để ăn và ăn một cách ngon lành cho mà xem.

    Món này bạn có thể dùng chung với cơm, bún, bánh cuốn đều rất ngon. Có thể làm đồ ăn sáng hay ăn tối đều rất hấp dẫn và lạ miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Sao Có Ngon Không? Các Món Ngon Từ Thịt Gà Sao
  • Cách Nấu Dạ Dày Gà Sao Cho Mềm Và Ngon?
  • Tải Công Thức Nấu Nướng Thịt Gà Rán Tốt Nhất Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Cách Làm Gà Rang Nước Mắm Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An
  • Hệ Đo Lường Trong Làm Bánh Và Nấu Ăn
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm
  • Cách Nấu Cơm Gà Phú Yên Ngon Dẻo Thơm Lừng
  • Cách Nấu Cơm Gà Tam Kỳ Đậm Vị Miền Trung
  • Nước dùng món xáo gà sóng sánh màu vàng óng, thịt gà mềm ngọt, đậm vị và thơm nức bởi hương thơm của hành tăm và gừng.

    Nguyên liệu

    • 1,5kg thịt gà ta
    • 20g hành tăm
    • 1 củ gừng
    • 1 nhánh sả
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • Muối hạt
    • Bún
    • Hành lá, mùi ta (ngò rí)
    • 2-3 lá chanh
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế gà

    Gà sau khi vặt lông, mổ moi ruột và lòng thì xóc muối hạt thật kỹ sau đó rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

    Ngoài muối hạt, bạn có thể dùng rượu trắng, rượu gừng hoặc nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của da gà.

    Ướp gà

    Để thịt gà đậm đà, nên ướp cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bột nghệ, 1/2 thìa canh bột ngọt. Trộn đều rồi để ít nhất trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

    Hành tăm bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng tùy thích. Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, xắt nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với thịt gà cho thơm.

    Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ.

    Nấu 1 nồi nước, chần qua bún rồi cho ra rổ để ráo. Không nên chần bún trong nồi nước xáo gà mà nên chần riêng bởi vì vị chua của bún sẽ làm mất đi vị thanh của nước dùng.

    Cách làm gà nấu xáo

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành tăm.

    Sau đó trút thịt gà vào xào săn lại trên lửa lớn tầm 3-4 phút.

    Tiếp đến chế thêm nước vào xâm xấp mặt gà, đun sôi.

    Khi nước sôi, dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước xáo gà được trong. Lưu ý, chỉ hớt lớp bọt, không nên hớt lớp mỡ béo tiết ra từ thịt gà. Nếu không thích ăn quá béo, bạn có thể bớt bỏ đi 1 chút thôi. Bởi vì đặc trưng của xáo gà là nước dùng phải trong và sóng sánh lớp mỡ béo màu vàng nhạt.

    Sau khi nước dùng sôi, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Vì ăn kèm bún nên nước xáo cần nấu đậm hơn nước canh bình thường. Đậy kín nắp nồi, hạ nhiệt độ xuống và ninh sôi liu riu thêm tầm 45 phút để thịt gà mềm.

    Khi gà chín mềm, nước dùng vừa ăn, cho rau mùi, hành lá và lá chanh vào, khuấy đều thêm 10 giây rồi tắt bếp.

    Bún xếp ra đĩa, xáo gà để ở tô riêng. Khi ăn thì cho ít bún vào bát, chan nước xáo lên. Bạn cũng có thể pha thêm 1 bát gia vị chấm cùng thịt gà nếu muốn ăn đậm. Bát chấm gia vị gồm có 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 trái ớt cắt nhỏ và 1 thìa nước cốt chanh, rắc thêm vài sợi lá chanh xắt nhỏ, trộn đều lên.

    Mẹo & lưu ý

    Để nấu xáo gà ngon và dậy mùi thơm, bạn nên sử dụng loại hành tăm. Hành tăm được trồng nhiều ở miền Trung, có mùi thơm dịu, quyện với vị ngọt của thịt gà tạo ra hương vị rất đặc trưng, rất hấp dẫn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Sả Cho Bữa Cơm Cuối Tuần Ấm Cúng
  • Công Thức Cho Món Gà Hấp Cải Bẹ Xanh Ngon Đúng Điệu
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • 4 Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Thơm Ngon Sạch Nồi Cơm
  • Cách Nấu Súp Lươn Xứ Nghệ Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Ruốc Chấm Xoài Ngon Nhất Cho Ngày Hè
  • Công Thức Làm Mắm Ruốc Đậm Đà Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Học Ngay Bí Quyết Nấu 4 Loại Nước Sâm Đông Y Thơm Mát Thanh Nhiệt, Đẹp Da – Đào Tạo Vua Bếp
  • Cách Nấu Cháo Ngon: Đặc Sánh, Nhuyễn
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon, Sánh, Nhanh Nhừ Ai Cũng Nên Biết
  • Nguyên liệu:

    – 1 kg lươn đồng

    – Rau răm, 1 củ hành tây, 1 quả chanh.

    – Hành tăm ( hành đặc sản Nghệ An dùng để nhiều món trong đó có súp lươn, vùng khác còn có tên gọi là củ nén)

    – Dầu điều

    – Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, ở cay bột, ở cay tươi

    – Bánh mì ăn kèm

    Cách làm:

    – Lươn sau khi mua về chà muối và rửa sạch cho hết nhớt.

    – Mình sẽ luộc lươn để giữ tiết, bắc nửa nồi nước lên bếp đun sôi và thả lươn vài đậy nắp khoảng 5 phút rồi đổ ra rổ, dội qua nước lạnh cho dai thịt lươn( lưu ý luộc khâu luộc rất quan trọng để lúc tuốt lươn ko bị nát, nếu luộc lâu sẽ nát xương lươn ko thể tuốt ngon lành cành đào được

    – Lấy xương lươn hầm để làm nước súp, 1 nồi riêng ra, hầm khoảng 20 phút, xương lươn rất ngọt nha mọi người.

    – Hành tăm , càng nhiều hành tăm càng ngon, rửa sạch đập dập và phi hành cùng với dầu điều. Khi hành thơm và ngả màu vàng thì cho lươn vào đảo nhẹ (tránh nát lươn) nêm nước mắm, tiêu, ớt ( lươn càng cay càng ngon ăn kiểu miền Trung) hạt nêm đủ vị , xào cho săn lại rồi cho nước hầm xương lươn vào, sôi nhẹ tắt bếp.

    – Rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ

    – Hành tây thái sợi mỏng

    – Cho lươn vào tô, thêm nước dùng hầm xương vào nếu thích ăn nhiều nước, hành tây và rau răm rải lên trên.

    Vậy là đã có bát súp lươn xứ Nghệ thơm ngon bổ dưỡng, thương nhớ miền Trung, đậm vị quê nhà. Ăn kèm với bánh mì hoặc bánh cuốn trắng (bánh ướt) ta nói nhức nách đến nỗi mất tiền đi khám nách luôn đó.

    Nguồn: https://www.facebook.com/nhahood

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo ?? Giải Nhiệt Cực Đã
  • Top 2 Món Cá Khô Rim Ngon
  • Chia Sẻ 8 Cách Nấu Thạch Dừa Thô Tại Nhà Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Dành Cho Chó
  • Bật Mí Cách Làm Pate Cho Chó Tại Nhà Cực Dễ
  • Thịt Bò Kho Khô (Kiểu Xứ Nghệ)

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Bò Kho Sả Nghệ Thơm Ngon Của Mẹ
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Giầu Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Phải Khen
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Tại Nhà Mềm Ngon Và Không Còn Mùi Hôi
  • 3 Công Thức Nấu Thịt Bò Kho Ngon Và Đơn Giản
  • Thật ra hồi xưa mình tự thấy là mình kho thịt bò cũng không tệ Nhưng từ khi biết món này xong thì mình cũng bye bye cách cũ luôn. Thịt kho kiểu này luôn cực mềm và không bao giờ bị bở, không bao giờ bị bã, thậm chí cho vào tủ lạnh để vài ngày cũng chẳng bị khô, mà ăn còn ngon hơn lúc mới nấu xong ấy. Mùi thì thơm phức, mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay, ah, thêm cái giòn sần sật của gân bò nữa. Nói thật là món này ăn tốn thịt nhiều hơn cơm, mà để mang đi nhậu thì đảm bảo là mồi hết trước rượu

    Món này đầu tiên là mình học được của hàng xóm là dân xứ Nghệ chính gốc, do có lần ngửi mùi thơm và nhìn thấy bác ý thái thịt ở trong bếp ngon quá, nên đòi học cho bằng được. Sau đấy thì mình chạy lên mạng hỏi Google thêm thông tin. Và sau đấy nữa thì bị….loạn vì có nhiều công thức cho món thịt bò kho đặc sản của xứ Nghệ quá

    Thật ra về cơ bản và cũng là điểm quan trọng nhất của món ăn này là kho thịt không cho nước, mà dùng chính nước tiết ra từ thịt bò, và nấu nhỏ lửa trong thời gian lâu để làm thịt chín. Có lẽ chính nhờ việc không cho thêm nước mà thịt không bị bở hay bã. Ah và cả nhà có thể yên tâm là nước từ thịt bò tiết ra rất nhiều, không bao giờ sợ cháy đâu nha

    Cách kho thì là như vậy, nhưng một phần khác rất quan trọng là gia vị cho vào ướp thịt bò như thế nào thì mỗi người nói một kiểu khác nhau. Cho nên cuối cùng thì mình quyết định mỗi tuần thử một số loại gia vị khác nhau, để xem loại nào hợp và loại nào không hợp.

    Và ….. / / / … sau kha khá lần thử cuối cùng mình đã tìm ra công thức ổn & ngon nhất Thành phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi hàng xóm xứ Nghệ của mình. Thậm chí là hàng xóm sau khi thử thịt bò của mình thì đã quyết định chuyển sang nấu theo cách của em Trang luôn

    Cách ướp này của mình có thể không thật sự đúng lắm với cách ướp món thịt bò kho đặc sản xứ Nghệ, nhưng quả thật đây là một trong những công thức mà mình cảm thấy cực kì vừa ý. Giờ tặng lại cả nhà, hi vọng là các bạn sẽ thích nó

    Nguyên liệu

    • 500g thịt bò
    • 1/3 miếng đường thốt nốt (1 miếng của mình hình tròn, đường kính khoảng 3cm, dày độ gần 1cm) – có thể thay bằng đường mật mía, đường nâu. Nếu dùng đường trắng sẽ kém ngon hơn một chút
    • 1 mẩu gừng (rửa sạch, để cả vỏ, thái lát mỏng)
    • 3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ) – mình thay bằng 1/4 thìa cafe (tsp) bột tỏi
    • 1 bông hoa hồi
    • 1 mẩu quế bóp vụn – mình dùng 1/8 thìa cafe (tsp) bột quế
    • nước mắm
    • hạt tiêu

    1. Thịt bò mua loại nhiều gân. Càng nhiều gân càng ngon. Ở bên này thì đây luôn là loại rẻ nhất cho nên làm món này nói chung rất là tiết kiệm

    2. Rửa sạch thịt bò, thấm khô. Cắt thịt thành khối tầm 200-300g. Ướp thịt bò với nước mắm, đường thốt nốt bóp vụn, gừng, tỏi, quế, hồi, tiêu và ớt. Dùng tay “mát-xa” thật kĩ gia vị lên mặt ngoài miếng thịt.

    Ghi chú về gia vị ướp thịt bò:

    • Trong số các công thức mình đọc trên mạng, có một số dùng sả và cho rất nhiều gừng. Tuy nhiên mình cảm thấy sả không thật sự hợp trong món này lắm. Và gừng cũng chỉ nên cho vừa phải thôi.

    Để thịt bò đã ướp với gia vị trong ít nhất là 3h cho ngấm. Nếu trời nóng thì đậy kín rồi cho vào tủ lạnh. Để được qua đêm thì càng ngon.

    Để thịt nguyên miếng, khi ăn thái thành các lát mỏng. Nếu muốn thịt đậm đà hơn nữa, sau khi thái lát xong, các bạn có thể cho thịt vào nồi và “xào” lại thịt với nước trong nồi. Trong những trường hợp cảm thấy thịt chưa đủ gia vị thì đây cũng là cách “chữa cháy” tốt vì các bạn có thể nêm thêm mắm muối, đường khi xào lại thịt. Món này tốt nhất là ăn bao nhiêu thì thái chừng ấy. Nếu không sẽ cực kì nguy hiểm bởi vì khi mà đĩa thịt bò đã để trước mặt thì thực sự là khó kiềm chế lắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • (Hủ Tiếu/ Bánh Mì) Bò Kho
  • Cách Làm Bò Kho Sả Ớt Thơm Ngon Bắt Cơm Cho Cả Nhà
  • Bí Quyết Và Cách Nấu Bò Kho Sao Cho Ngon Ai Cũng Phải Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khổ Qua Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Bò Kho Với Nước Cốt Dừa Bằng Công Thức Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Xáo Gà Nấu Xáo Gà Kiểu Hà Tĩnh Ăn Không Biết Ngán, Gà Nấu Xáo Chuẩn Ngon Vị Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Thịt Gà Kho Nén Ăn Kèm Bánh Mướt
  • Quẩy Tẹt Ga Cuối Tuần Cùng Món Gà Hấp Sả
  • Thịt Rắn Tần Thuốc Bắc
  • 2 Món Thịt Chế Biến Với Cần Tây Tốt Cho Tăng Huyết Áp.
  • Thăn Nội Gà Tây Cà Ri Xào Quinoa
  • (sentory.vn News) –

    Nếu bạn thấy nhàm với gà luộc, gà nướng và muốn có món ăn dễ đưa cơm, hãy thử nấu xáo gà kiểu Hà Tĩnh, vừa đơn giản vừa hợp với khẩu vị cả trẻ con lẫn người già.

    Đang xem: Gà nấu xáo

    Nguyên liệu cho món xáo gà Hà Tĩnh gồm: 1 con gà, 4-5 củ nghệ tươi, 10-15 củ hành tăm (củ nén), 5-10 lá chanh, một ít rau răm (không bắt buộc). Gia vị gồm bột canh, tiêu, ớt và dầu ăn.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món xáo gà. (Ảnh: Hà Trần)

    Gà chặt miếng nhỏ. Nghệ gọt vỏ, cắt lát mỏng và giã nhuyễn cùng hành tăm. Lá chanh và rau răm thái chỉ.

    Cho gà vào nồi ướp với nghệ, hành tăm, 2/3 chỗ lá chanh, rau răm thái chỉ, 3-4 thìa bột canh, 2 quả ớt nhỏ, 1 thìa bột tiêu và 2 muỗng dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu và ướp trong khoảng 15 phút.

    Gà nấu xáo kiểu Hà Tĩnh

    Bắc nồi gà lên bếp và đảo với lửa lớn, khi thịt gà săn lại thì đổ nước sôi ngập thịt, đun sôi. Nêm lại gia vị vừa ăn và đun tiếp với lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút cho đến khi gà mềm. Trước khi bắc xuống, để lửa lớn rồi cho hết lá chanh, rau răm vào trộn đều.

    Món xáo gà có thể ăn kèm với bún và cơm nóng.

    Lưu ý: Hành tăm, lá chanh là nguyên liệu làm nên mùi vị khác biệt của món gà nấu xáo này.

    Thêm thông tin

    Lạ miệng với món gà sốt coca siêu ngon, nhìn thôi đã phát thèm

    Đánh bay cả nồi cơm với món gà sốt nước cam siêu lạ miệng

    Bạn chưa nhập đủ thông tin

    Đọc tiếp

    Lạ miệng với món gà sốt coca siêu ngon, nhìn thôi đã phát thèm

    Đánh bay cả nồi cơm với món gà sốt nước cam siêu lạ miệng

    Cách làm món gà đồ sả đậm đà hương vị Mộc Châu

    Cách làm món gà “cân đẩu vân” đẹp mắt, lạ miệng

    Thời sự Video Kinh tế Thể thao Thế giới Giáo dục Pháp luật Văn hóa – Giải trí Sức khỏe Đời sống Ôtô – Xe máy Khoa học – Công nghệ Doanh nghiệp – Doanh nhân Bất động sản CƯỜI

    Cơ quan chủ quản: Đài Truyền hình KTS chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Đùi Gà Xào Thịt Bò
  • Cách Nấu Phở Gà Nhanh Và Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Bí Quyết Cách Nấu Phở Gà Vừa Nhanh, Vừa Ngon Cho Bữa Sáng
  • Phở Gà Đi Bộ Instant Pot (“Walking Chicken” Pho)
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100