Gà Tre Làm Món Gì Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • 7 Món Tôm Hùm Người Sành Nhất Định Phải Thử
  • Top 6 Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Hùm Kèm Hướng Dẫn Cách Làm
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Nhiều Món Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Tổng Hợp 14 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Hàu
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Ngan Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Gà tre hấp là cách chế biến gà tre phổ biến nhất, với nhiều phương pháp hấp khác nhau. Có thể hấp bằng nồi cơm điện hoặc hấp bằng nồi điện hoặc nồi áp suất. Với món gà tre hấp, nhiều người lựa chọn phương pháp hấp sả, hấp muối, hoặc kết hợp hấp sả muối. Cũng có nhiều người làm gà tre hấp nước mắm, gà tre hấp lá chanh, chanh muối.

    Gà tre hấp thường có chút vị mặn, vì mọi phương pháp hấp ít nhiều đều có sử dụng muối. Vị muối không quá mặn, chỉ hơi thanh, vì muối dùng để hấp gà tre là muối hạt. Thịt gà tre sau khi hấp có màu vàng óng, hơi mướt dầu, thịt dai dai và có vị ngọt tự nhiên. Đồng thời, gà tre hấp luôn có hương thơm đặc trưng của nguyên liệu hấp như sả, chanh…

    2. Gà tre nấu cháo

    Gà tre nấu cháo là món ăn giàu dinh dưỡng, cháo không cần bột ngọt vẫn cực kỳ ngọt do có nước cốt gà chiết ra trong quá trình ninh cháo. Thịt gà được gắp ra chấm mắm hoặc muối chua cay, vô cùng đậm vị. Mặc dù cháo không đa sắc màu nhưng khi ăn lại vô cùng ngon miệng, không cần nêm nếm quá nhiều gia vị.

    Gà tre kho sả ớt (Ảnh: dienmayxanh)

    Hai phương pháp kho phổ biến nhất là kho sả ớt và kho nước cốt dừa. Người dân miền Trung thích ăn cay và mặn nên ưa chuộng gà tre kho sả ớt hơn, và người dân miền Nam ưa vị ngọt béo lại thích gà tre kho nước cốt dừa. Gà tre kho sả ớt có màu sắc vô cùng bắt mắt, săn thịt, nước sốt keo lại, ớt đỏ ươm, từng miếng thịt gà vàng óng dầu, lại thơm mùi sả. Vị cay nồng và được tùy theo sở thích người ăn để cho lượng ớt kho gà. Ngược lại, gà tre kho nước cốt dừa lại hơi có vị béo, ngọt nhưng không ngấy, thơm mùi dừa tự nhiên, miếng thịt hơi dai, không quá mềm nhưng cũng chẳng cứng. Ăn với cơm gạo dẻo thì tuyệt cú mèo.

    4. Gà tre nấu lẩu

    Giống như các món lẩu khác, kết hợp nhiều loại gia vị cùng nhiều loại nguyên liệu, gà tre nấu lẩu chắc chắn là một món ăn thỏa mãn thị giác của mỗi người.

    So với các phương pháp nấu lẩu sử dụng nguyên liệu là cá hoặc thịt, gà tre nấu lẩu hơi đặc biệt. Thịt gà tre không cần tẩm ướp từ trước, nhưng sơ chế vô cùng tỉ mỉ (để tránh thịt bị tanh). Gà được ninh trước trong nước dùng, không phải đợi nước dùng sôi rồi mới nhúng cùng các loại rau. Do được ninh cùng nước dùng nên thịt gà tre thấm đượm các gia vị, khi xé ra ăn sẽ thấy thịt hơi có màu ngả sang nâu vàng. Nước lẩu gà tre thường có vị chua cay, ăn cùng các loại rau nhúng sẽ trung hòa vị cay vốn có, trừ khi no bụng, nếu không bạn sẽ không muốn ngừng ăn món gà tre nấu lẩu.

    5. Gà tre luộc

    Gà tre luộc (Ảnh: congthucmonngon)

    Gà tre luộc là cách chế biến gà tre đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Gà luộc thành công sẽ có màu da vàng ươm, bóng mỡ dầu, thịt dai ngon, giữ được vị ngọt tự nhiên, không bị tanh. Khi ăn, chấm gà với muối ớt chanh hay muối tiêu chanh bạn sẽ cảm nhận được mùi gà lá chanh hòa quyện, chút muối mặn và vị cay nhẹ, Không cần cơm, chẳng cần cháo, chúng ta có thể xé thịt gà tre chấm muối ăn hết cả một con gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Canh Măng Chua Ngọt Lịm
  • 7 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Qua Khi Đến Mùa
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Đơn Giản Tại Nhà Mà Lại Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Dành Cho Dân Nhậu Cách Nấu Món Thịt Chó Giả Cầy Ngon Chính Hiệu
  • Cách Chế Biến Ghẹ, 7 Món Ngon Từ Ghẹ Đơn Giản Dễ Chế Biến, Ghẹ Nấu Gì Ngon Nhất?
  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?
  • Con Gái Mà Biết 10 Loại Sốt “thần Thánh” Này Thì Nấu Món Gì Chả Ngon
  • Gà Đông Tảo Nấu Món Gì Ngon
  • Gà tre là loại gà đặc trưng ở nhiều vùng miền núi, được người dân ở đây nuôi thả tự nhiên. Gà tre thường có thịt dai, săn chắc và thơm ngon. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết gà tre làm món gì ngon, cách chế biến gà tre ngon ngay sau đây!

    Nhờ sở hữu bộ lông đẹp và gà tre khá nhỏ nên thường được nuôi làm cảnh. Tuy nhiên thịt gà tre có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, muốn thưởng thức được hết những hương vị thơm ngon đặc trưng của loại gà này thì cần phải chọn những con gà tre tơ, nặng khoảng bảy, tám lạng.

    Cách làm gà tre hấp xé phay tuy đơn giản nhưng lại có hương vị thơm, béo, ngọt của thịt gà quyện với vị đậm đà của muối tiêu và hương thơm của lá chanh khiến ai đã từng thưởng thức món ngon này khó có thể quên được.

    • Gà tre làm sạch. Sau đó hấp lên cùng sả, 1 lon bia. Hấp gà tre khoảng 20 phút khi gà chín vừa tới để quá thịt sẽ mất vị ngọt.
    • Sau đó cho thịt gà ra xé nhỏ, trộn cùng mắm, hạt tiêu và lá chanh là có thể thưởng thức ngay.

    Gà tre bó xôi – Món ăn từ gà tre nổi tiếng

    Gà tre bó xôi nếp cũng là món ngon được nhiều người yêu thích. Đây là một món ăn vừa lạ miệng và thơm ngon!

    • Chọn loại nếp thơm ngon, đãi sạch, ngâm khoảng 8 tiếng. Đậu xanh ngâm khoảng 2 tiếng cho hạt mềm, đãi sạch vỏ.
    • Gà tre làm sạch với muối và rượi trắng.
    • Trộn đều nếp và đậu xanh với nhau rồi thêm gia vị gồm hạt nêm, hành phi, dầu phộng vào đảo đều.
    • Dùng lá chuối hoặc lá dong gói hỗn hợp nếp, đậu và một phần tư con gà lại với nhau rồi dùng lạt buộc túm lại như cái bị trầu của các cụ bà, đem hấp cách thủy khoảng một giờ đồng hồ là được.

    Món này ăn nóng mới cảm nhận được hết vị béo, ngọt, thơm ngon của thịt gà tiết ra quyện với vị béo, thơm của nếp, bùi của đậu xanh.

    Cháo gà tre hầm hạt sen tươi là món ngon mùa thu dùng để bồi dưỡng khi trong người mệt mỏi, uể oải vì thời tiết thay đổi.

    Nguyên liệu chỉ là một ít gạo tẻ, hạt sen tươi và một con gà tre tơ. Tuy vậy kết hợp lại tạo nên một món cháo thơm ngon, ngọt ngào và đầy dưỡng chất. Đây là món ăn giúp mọi người cảm thấy tinh thần sảng khoái. Cho cơ thể được tiếp thêm năng lượng để sống vui và sống khỏe hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre
  • 3 Cách Nấu Măng Chua
  • Công Thức Có Được Món Cá Mú Nấu Măng Chua Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Hấp Dẫn Những Món Ngon Từ Gà Tre

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Tre Làm Món Gì Ngon? Món Ăn Ngon Từ Gà Tre Cho Các Chị Em!!
  • Cách Nấu Món Ăn Ngon Ngon Từ Lá Hẹ
  • Cách Làm Món Chả Đùm Đúng Cách Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Thịt Thỏ Làm Món Gì Ngon Để Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần?
  • Con Gái Mà Biết 10 Loại Sốt “thần Thánh” Này Thì Nấu Món Gì Chả Ngon
  • Hấp dẫn những món ngon từ gà tre

    Gà tre là loại gà nhỏ được bà con các huyện miền núi chăn thả tự nhiên trong vườn nhà. Ban ngày gà phải tự đi tìm thúc ăn, đào bới nhiều nên thịt gà tre săn chắc, thơm, ngọt, da gà màu vàng nghệ, rất béo.

    Gà tre có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, muốn thưởng thức được hết những hương vị thơm ngon đặc trưng của loại gà này thì cần phải chọn những con gà tre tơ, nặng khoảng bảy, tám lạng.

    Đơn giản nhất và nhanh nhất là món gà tre hấp xé phay. Gà làm sạch, hấp vừa chín, nếu hấp chín quá, thịt gà sẽ mềm, vị ngọt nhạt dần, mất ngon. Gà tre hấp xé phay trộn muối tiêu chanh và lá chanh non là món ăn “để đời” của bao thế hệ người Quảng. Những hương vị thơm, béo, ngọt của thịt gà quyện với vị đậm đà của muối tiêu và hương thơm thoang thoảng của lá chanh non khiến ai đã từng thưởng thức món ngon này sẽ cảm nhận khó có loại gà nào lại có hương vị thơm ngon đặc biệt như gà tre xứ Quảng.

    Gà tre xé phay.

    Gà tre bó xôi nếp cũng là món ngon được nhiều người yêu thích. Chọn loại nếp thơm ngon, vút sạch, ngâm mềm. Đậu xanh ngâm mềm, đãi sạch vỏ. Gà làm sạch, chặt làm bốn miếng. Trộn đều nếp và đậu xanh với nhau rồi thêm gia vị gồm hạt nêm, hành phi, dầu phộng vào đảo đều. Dùng lá chuối hoặc lá dong gói hỗn hợp nếp, đậu và một phần tư con gà lại với nhau rồi dùng lạt buộc túm lại như cái bị trầu của các cụ bà, đem hấp cách thủy khoảng một giờ đồng hồ là được. Món này ăn nóng mới cảm nhận được hết vị béo, ngọt, thơm ngon của thịt gà tiết ra quyện với vị béo, thơm của nếp, bùi của đậu xanh. Đây là một món ăn vừa lạ miệng và thơm ngon.

    Cháo gà tre hầm hạt sen tươi là món ngon mùa thu dùng để bồi dưỡng khi trong người mệt mỏi, uể oải vì thời tiết thay đổi. Nguyên liệu chỉ là một ít gạo tẻ, hạt sen tươi và một con gà tre tơ nhưng khi kết hợp lại với nhau lại tạo nên một món cháo thơm ngon, ngọt ngào và đầy dưỡng chất khiến mọi người cảm thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể được tiếp thêm năng lượng để sống vui và sống khỏe hơn.

    Ngoài ra gà tre còn được dùng để nấu mì gà, nấu cơm gà, xào sả, …, món nào cũng thơm, ngon, nhiều hương vị, khiến người ăn một lần rồi nhớ mãi không thôi.

    Thanh Nga

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Măng Chua
  • Công Thức Có Được Món Cá Mú Nấu Măng Chua Ngon Nhất
  • Món Ngon Từ Thịt Vịt
  • Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 50 Món Ngon Dễ Làm Mỗi Ngày Lạ Miệng Từ Thịt Heo, Bò, Gà, Hải Sản
  • Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà Tre

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Chế Biến Món Ngon Từ Vịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Mẹo Chế Biến Cá Hồi Không Tanh Và 10 Món Ngon Từ Cá Hồi Khó Cưỡng
  • 3 Cách Chế Biến Món Rươi Xào Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
      • Thời gian: 8h30 – 12h và 13h – 17h30 thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 từ 8h30 – 12h, ngoài giờ hành chính bạn có thể email tới [email protected]
      • Chúng tôi không bán hàng trực tiếp. Để liên hệ mua hàng, vui lòng xem thông tin người bán tại trang chi tiết sản phẩm. Xin cảm ơn!

    misaki

    Món ăn ngon chế biến từ thịt gà tre – Ăn thịt gà tre giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, giúp kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim…

    Thịt gà tre chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà tre còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

    Ăn thịt gà tre giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột, giúp kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim, chống trầm cảm, hỗ trợ răng và xướng, thúc đẩy sức khỏe cho mắt,… và rất nhiều lợi ích khác nữa. Đối với gà tre thịt Chấn Phong thì chúng được chăn nuôi theo quy trình an toàn dịch bệnh và an toàn sinh học, vậy nên sẽ có rất nhiều công dụng cùng dinh dưỡng cao cho người dùng.

    – Thịt gà xé phay trộn với hành, rau răm. Vị ngon của món ăn được tạo ra từ độ giòn của hành tây, dai dai của miếng thịt gà cũng như vị cay cay đặc trưng của rau răm. Ăn vừa ngon miệng giúp cho tiêu hóa tốt, hành có tác dụng thông âm dương khí, giúp thông kinh hoạt lạc, làm cho người sảng khoái.

    – Thịt gà tẩm mật ong nướng lên. Mật ong có vị ngọt, tính bình có tác dụng bổ ngũ tạng, làm ích khí, nhuận táo, bổ tỳ vị.

    – Gà hầm ngũ vị gồm: đại táo có vị ngọt tính bình, có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng tỳ hòa vị. Hạt sen: vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tâm an thần, ích tỳ vị, hồi dương cố tinh. Đương quy vị cay tính ấm hơi ngọt có tác dụng bổ khí huyết sinh cơ bắp. Hoài sơn vị ngọt, tính bình có tác dụng ích khí bổ thận, bổ tỳ vị. Đậu xanh vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Món gà hầm thuốc Bắc không những bồi bổ cho người sau khi ốm nặng, cơ thể gầy yếu sức khỏe sút kém, phụ nữ sau khi sinh mất nhiều huyết, mệt mỏi, ít sữa, ăn ngủ kém rất tốt. Người bình thường ăn món này cũng vừa ngon, vừa bổ dưỡng. Các bà, các chị nấu món này bồi bổ cho chồng để ông ăn bà khen…

    Quý khách có nhu cầu mua gà tre thịt liên hệ

    HỢP TÁC XÃ BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN GIỐNG GÀ TRE CHẤN PHONG Địa chỉ : 151 Quách Văn Tuấn, Phường 5, TP. Tân An, Tỉnh Long An

    Văn phòng đại diện: 157-159 Xuân Hồng, phường 12, Q.tân Bình, chúng tôi

    Tòa nhà :HHM lầu 5B- sau TRUNG TÂM TRIỂN LÃM TÂN BÌNH.

    Chi nhánh G17 Ter Cư xá Nguyễn đình Chiểu, phường 4, Q.Phú Nhuận, chúng tôi

    Số điện thoại: 0902990223 – 08888.00449

    Email: [email protected]

    Website: http://chanphong.vn/

    Có phải bạn đang tìm kiếm ?

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Chế Biến Các Món Dế, Món Ăn Dế Mèn
    • Cách Chế Biến Món Dế Mèn Đặc Sản Đúng Cách Và Thơm Ngon
    • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Dế
    • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5
    • Mẹ Đảm Gợi Ý Chục Món Ăn Được Chế Biến Từ Nồi Chiên Không Dầu Khiến Chị Em Sôi Sục
    • Cách Làm Gà Tre Nấu Cháo

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Cháo Gà Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
    • Cách Nấu Cháo Gà Ác Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
    • Gà Nấu Nấm Như Thế Nào: 2 Cách Hầm Gà Mềm Ngon, Bổ Dưỡng
    • Lẩu Gà Nấu Mẻ Cực Lôi Cuốn!
    • Bí Kíp Nấu Món Chân Gà Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Siêu Đỉnh
      • Một con gà tre đã làm sạch (Nếu có thể hãy chọn mua gà tươi, không có thì sử dụng gà đông lạnh cũng được)
      • Nửa chén gạo tẻ
      • Một nắm gạo nếp (nếu không thích ăn gạo nếp có thể không nấu gạo nếp)
      • 500 gram nấm rơm (Chọn nấm búp nhỏ sau khi nấu nấm sẽ giòn ngon hơn)
      • Hai cây hành Paro Đà Lạt
      • Hai muỗng dầu ăn thực vật
      • Bốn muỗng muối trắng
      • Nửa muỗng hạt nêm
      • ¼ muỗng tiêu đen xay
      • Hai quả ớt hiểm
      • Hai quả ớt chỉ thiên
      • Hai củ hành tím
      • ¼ muỗng bột ngọt
      • Một củ gừng tươi
      • Một nắm ngò rí

      Gà tre rửa sạch, nhổ sạch lông măng và lông tơ nếu có (lông măng và lông tơ không được làm sạch sẽ khiến da gà không ngon khi ăn, người ăn sẽ có cảm giác bị nhám và sần sần), làm sạch các vết máu trong khoang bụng của con gà. Sau đó, ngâm với nước muối pha loãng khoảng mười phút rồi rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

      Có thể để nguyên con gà để nấu cháo, hoặc chặt thành ba bốn miếng để nấu cho nhanh tùy sở thích.

      Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch để ráo.

      Nấm rơm cắt bỏ gốc, làm sạch các chất bẩn bám trên nấm, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng mười lăm phút. Vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo. Lưu ý rửa nhẹ tay, không làm đứt thân nấm và mũ nấm.

      Hành Paro Đà Lạt rửa sạch, thái lát xéo mỏng.

      Ớt hiểm và ớt chỉ thiên bỏ hạt, băm nhỏ.

      Hành tím bóc vỏ, đập dập.

      Gừng rửa sạch, đập dập rồi thái khúc.

      Ngò rí bỏ gốc, nhặt lá vàng, rửa sạch rồi thái nhỏ.

      3. Cách làm gà tre nấu cháo

      Cho gạo vào nồi lớn, đổ nước và ninh gạo cho đến khi gạo nở bung xòe, mềm nhuyễn.

      Gạo phải được ninh mềm nhuyễn (Ảnh: cafebiz)

      Nấu một nồi nước lớn, đủ để cho cả con gà tre vào luộc. Nước sôi cho gà vào, thêm gừng và hành tím đập dập. Ninh gà trong khoảng một tiếng.

      Phi thơm dầu ăn với hành Paro Đà Lạt, sau đó cho nấm rơm vào xào. Xào cho nấm chín sơ thì thêm ớt băm, một ít muối rồi tắt bếp.

      Một tiếng sau khi ninh gà, vớt ra gà cho vào nồi cháo gạo đang ninh, vớt bã gừng và hành tím rồi đổ hết nước ninh gà vào nồi ninh cháo. Tiếp tục ninh gà tre nấu cháo thêm ít nhất ba mươi phút nữa. Sau đó, cho nấm rơm đã xào vào nồi cháo gà tre, nêm nếm bột nêm, bột ngọt rồi tắt bếp.

      Gắp riêng gà tre nấu cháo ra dĩa. Múc cháo ra tô, rải thêm ớt, ngò và tiêu lên bề mặt tô cháo. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cháo gà tre.

      4. Thưởng thức gà tre nấu cháo

      Gà tre nấu cháo có hương vị thơm ngọt, mùi thơm của ngò và tiêu đặc trưng, cháo mềm và ngọt nước ninh gà, nấm rơm giòn tan, thịt gà dai dai, chấm với muối tiêu chanh thì hết sẩy. Bạn cũng có thể xé nhỏ thịt gà cho vào cháo ăn chung. Khi ăn cháo gà tre, bạn nên ăn khi còn nóng, nếu đã để nguội thì hãy hâm nóng trước khi ăn, tránh để khi ăn cảm thấy có vị tanh.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Và Bổ Dưỡng
    • Cách Thức Nấu Cháo Gà Ngon, Các Bạn Cho Mình Kinh Nghiệm Với Nha!
    • Công Thức Nấu Cháo Gỏi Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
    • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì Dinh Dưỡng, Bé Dễ Ăn Nhất
    • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Ngon Cho Bé Ăn Dặm
    • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối Sả

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Món Ăn Vặt Vạn Người Mê
    • Bật Mí Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tuyệt Đỉnh
    • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Theo 3 Miền Bắc
    • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Cay, Hấp Dẫn
    • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm Ngon Đậm Đà Ăn Là Ghiền
    • 1. Nguyên liệu

      • Một con gà tre làm sạch (Nên mua gà còn sống, yêu cầu làm gà ngay khi mua nếu mua ở chợ. Trong trường hợp mua gà ở siêu thị, nhớ để ý chọn mua gà có ngày đóng gói sát với ngày mua nhất).
      • Một chén muối hạt
      • Hai củ hành tím
      • Ba quả ớt hiểm xanh
      • Nửa muỗng đường
      • ½ muỗng bột ngọt
      • Vài lá chanh
      • Một ít tiêu nguyên hạt
      • Một miếng gừng nhỏ
      • Một bó rau răm (Có thể có hoặc không)

      Rửa sạch con gà, đặc biệt rửa các vết máu đông trên khung xương trong khoang bụng, sau đó để riêng lòng mề và giò (nếu có) sử dụng cho mục đích khác. Phần thân con gà tre để ráo.

      Sả cây rửa sạch, đập dập.

      Hành tỏi bóc vỏ.

      Lá chanh thái nhỏ và mịn (như thái làm gỏi gà lá chanh)

      Gừng cạo vỏ, rửa sạch.

      Cho gừng, hành tỏi, lá chanh, ớt, đường, bột ngọt, tiêu hạt và một muỗng muối hạt vào cối xay gia vị, xay nhuyễn mịn tất cả. (Nếu không có cối xay, dùng chày cối giã nhuyễn).

      Dùng tăm châm lên thân con gà tre. Châm sâu và dày. Sau đó, dùng hỗn hợp gia vị đã được xay nhuyễn chà xát lên con gà tre, cả mặt ngoài lẫn trong khoang bụng. Đưa đùi gà ra hai bên, dùng tay ấn từ đường lưng xương sống của gà tre để con gà mở ra, dễ dàng chà xát gia vị vào khoang bụng của con gà. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bao lại, đặt con gà vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi hấp.

      3. Cách làm gà tre hấp muối sả

      Bạn có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để hấp gà tre. Rải muối hạt vào nồi, dàn đều muối ở lớp đáy, sau đó cho sả cây đập dập dàn đều lên trên muối hạt, trên cùng để rau răm.

      Đặt lồng hấp vào nồi, cho gà tre đã tẩm ướp gia vị vào lồng hấp. Đậy nắp lại và bật nút nấu để hấp gà tre. Trong quá trình hấp, không cần thêm nước, vì muối tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ tan chảy, bay hơi lên và kết tinh một ít muối vào thịt gà. Tuy nhiên, nếu muối tan và cạn hết nhưng gà tre vẫn chưa chín thì có thể thêm một chút nước. Lưu ý là thêm ít nước thôi, không đổ cả tô hoặc cả ly nước vào. Cũng không đổ nước trên con gà mà phải đổ sát mép nồi.

      Nhiều bạn sẽ thắc mắc gà hấp muối sả bao nhiêu phút thì chín. Câu trả lời phụ thuộc vào trọng lượng của con gà, cũng như loại nồi mà bạn sử dụng. Trung bình thì khoảng từ ba mươi đến bốn mươi lăm phút. Nếu không sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, bạn có thể làm gà hấp muối sả giấy bạc với các loại nồi nấu ăn bình thường.

      Gà tre chín thì gắp ra dĩa, bã sả và rau răm có thể bỏ.

      4. Thưởng thức gà tre hấp muối sả

      Muối ớt xanh là đồ chấm không thể thiếu của thịt gà (Ảnh: chúng tôi

      Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng bằng lò vi sóng khi muốn ăn.

      Cách làm gà tre hấp muối sả khá đơn giản đúng không nào? Làm theo hướng dẫn của Ifarmer, khẳng định món ăn không thể nào không ngon. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến món gà tre hấp muối sả ngay bây giờ?

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ai Cũng Phải Mê
    • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Ngọt Ngon Cực Đã
    • Hướng Dẫn Làm Chân Gà Sả Ớt Quất Ngâm Ngon Đúng Điệu
    • Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Ngon Tuyệt
    • Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị
    • Mua Gà Tre Về Luộc Nước Dừa

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Rim Cá Khô Thơm Ngon Tròn Vị Không Phải Ai Cũng Biết
    • Mách Bạn 3 Cách Rim Cá Khô Ngon Cả Nhà Cùng Mê
    • 4 Cách Kho Thịt Heo Ngon Ngọt Thơm Mềm, Dù Nắng Nóng Ăn Vẫn “Hao Cơm”
    • 15 Cách Chế Biến Tôm Kho
    • 10 Công Thức Nấu Các Món Hải Sản Ngon Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • gà tre luộc nước dừa đảm bảo sẽ khiến các mẹ không thể chối từ.

      Gà tre thường được nuôi để đá, tuy nhiên những năm gần đây người ta còn nuôi cả gà tre với số lượng lớn để bán thịt nữa. Có một số vùng ở ngoại thành nuôi rất nhiều giống gà này nên hiện nay gà tre thịt không còn xa lạ với các chợ Hà Nội.

      Gà tre chịu rét kém hơn so với các giống gà khác nên thời điểm này người ta thường “xuất chuồng” hàng loạt để cung cấp cho thị trường gà thịt. Thịt gà tre thơm ngon, nạc, rắn chắc hơn so với các loại gà khác nên rất được ưa chuộng để chế biến thành các

      So với gà ta thì thịt gà tre đắt hơn khá nhiều. Nếu gà ta thường có giá từ 130.000 – 140.000 đ/kg thì thịt gà tre lại dao động ở mức 210.000 – 220.000 đ/kg. Gà tre là giống gà có kích thước nhỏ nên 1 con chỉ nặng tầm 4 – 7 lạng thôi.

      Ngoài những món thông thường thì còn có rất nhiều món ngon được chế biến từ gà tre như: gà tre hấp xé phay, gà tre bó xôi nếp, cháo gà tre hầm hạt sen, cơm gà tre, mì gà tre… Món ăn nào cũng thơm, ngon và rất hấp dẫn, đảm bảo ăn các mẹ ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.

      Còn mình thì lại rất thích sự kết hợp của gà tre và nước dừa, vì thế mình hay làm món gà tre luộc nước dừa. Món này làm vừa nhanh mà nguyên liệu lại rất đơn giản nữa. Các mẹ chỉ cần mua thêm quả dừa tươi, sả, ớt tươi và một ít hành tím nữa là được.

      Đầu tiên mình cho dầu vào chảo phi thơm hành tím rồi mới cho nước dừa tươi vào đun sôi. Tiếp theo mình cho gà đã làm sạch vào luộc cùng với một ít muối trắng. Mình đun bằng lửa liu riu cho đến khi gà chín rồi vớt ra để ráo nước. Còn nước luộc gà mình bỏ thêm rau ngót hoặc khoai tây, cà rốt vào nấu canh cho đỡ phí.

      Sau khi luộc gà xong thì mình làm tiếp muối sả để chấm thịt gà. Sả mình đem băm thật nhuyễn, muối hạt mình dằm với ớt tươi rồi trộn chung với sả đã băm nhỏ. Mình cố tình cho ít muối và nhiều sả để khi chấm đỡ bị mặn. Cái vị ngọt, săn của thịt gà tre hòa quyện với vị thơm thơm, béo béo của dừa tươi và vị cay của ớt, vị thơm của sả đảm bảo sẽ khiến cho món gà tre luộc nước dừa “ghi điểm” rất cao trong vị giác của các mẹ và gia đình cho mà xem.

      Theo Eva

      Mónđảm bảo sẽ khiến các mẹ không thể chối từ.Gà tre thường được nuôi để đá, tuy nhiên những năm gần đây người ta còn nuôi cả gà tre với số lượng lớn để bán thịt nữa. Có một số vùng ở ngoại thành nuôi rất nhiều giống gà này nên hiện nay gà tre thịt không còn xa lạ với các chợ Hà Nội.Gà tre chịu rét kém hơn so với các giống gà khác nên thời điểm này người ta thường “xuất chuồng” hàng loạt để cung cấp cho thị trường gà thịt. Thịt gà tre thơm ngon, nạc, rắn chắc hơn so với các loại gà khác nên rất được ưa chuộng để chế biến thành các mon ngon So với gà ta thì thịt gà tre đắt hơn khá nhiều. Nếu gà ta thường có giá từ 130.000 – 140.000 đ/kg thì thịt gà tre lại dao động ở mức 210.000 – 220.000 đ/kg. Gà tre là giống gà có kích thước nhỏ nên 1 con chỉ nặng tầm 4 – 7 lạng thôi.Ngoài những món thông thường thì còn có rất nhiều món ngon được chế biến từ gà tre như: gà tre hấp xé phay, gà tre bó xôi nếp, cháo gà tre hầm hạt sen, cơm gà tre, mì gà tre… Món ăn nào cũng thơm, ngon và rất hấp dẫn, đảm bảo ăn các mẹ ăn một lần rồi sẽ nhớ mãi.Còn mình thì lại rất thích sự kết hợp của gà tre và nước dừa, vì thế mình hay làm món gà tre luộc nước dừa. Món này làm vừa nhanh mà nguyên liệu lại rất đơn giản nữa. Các mẹ chỉ cần mua thêm quả dừa tươi, sả, ớt tươi và một ít hành tím nữa là được.Mình mua 2.000 đ sả được 4 củ, vài quả ớt, còn hành tím thì ở nhà đã có sẵn rồi. Dừa tươi hôm nay mình không tìm thấy ở chợ nên trên đường đi chợ về mình lại phải tạt qua mấy quán nước dọc đường để mua với giá 20.000 đ/quả. Mình nhờ người bán hàng chặt hộ luôn, chỉ lấy nước mang về.Đầu tiên mình cho dầu vào chảo phi thơm hành tím rồi mới cho nước dừa tươi vào đun sôi. Tiếp theo mình cho gà đã làm sạch vào luộc cùng với một ít muối trắng. Mình đun bằng lửa liu riu cho đến khi gà chín rồi vớt ra để ráo nước. Còn nước luộc gà mình bỏ thêm rau ngót hoặc khoai tây, cà rốt vào nấu canh cho đỡ phí.Sau khi luộc gà xong thì mình làm tiếp muối sả để chấm thịt gà. Sả mình đem băm thật nhuyễn, muối hạt mình dằm với ớt tươi rồi trộn chung với sả đã băm nhỏ. Mình cố tình cho ít muối và nhiều sả để khi chấm đỡ bị mặn. Cái vị ngọt, săn của thịt gà tre hòa quyện với vị thơm thơm, béo béo của dừa tươi và vị cay của ớt, vị thơm của sả đảm bảo sẽ khiến cho món gà tre luộc nước dừa “ghi điểm” rất cao trong vị giác của các mẹ và gia đình cho mà chúng tôi Eva

      --- Bài cũ hơn ---

    • Loạt Món Ăn Dinh Dưỡng Từ Tôm Khiến Bé Thích Mê, Mẹ Đã Thử Chưa?
    • Chỉ Dẫn 3 Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngon Đúng Điệu
    • 6 Món Ngon Cho Bé Khiến Trẻ Lười Ăn Cũng Phải “ Siêu Lòng”
    • Gợi Ý Cho Mẹ Các Món Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm Dễ Dàng! Xem Ngay Bài Viết Này
    • Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày Không Cần Tủ Lạnh
    • Học Cách Nấu Món Gà Tre Hầm Thuốc Bắc Cho Người Mới Ốm Dậy

      --- Bài mới hơn ---

    • Công Thức Nấu Món Gà Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Cho Đại Gia Đình
    • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
    • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
    • Tìm Hiểu Về Món Gà Tiềm Thuốc Bắc, 71, Vanvo, Đặc Sản Ngon, 01/04/2016 10:32:36
    • Cách Nấu Món Bổ Dưỡng Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc
    • Gà tre hầm thuốc bắc chắc các bạn đã ăn rồi đúng không, nhưng bí quyết hầm gà như thế nào cho ngon thì không phải bạn nào cũng biết. Món gà tre hầm thuốc bắc sẽ có vị giai giai, thơm ngon mùi thuốc bắc. Ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe đặc biệt là với người suy nhược, mới ốm dậy, trẻ em suy dinh dưỡng.

      Chuẩn bị nguyên liệu làm gà tre hầm thuốc bắc

      • Gà: 1 con (chọn gà tre tươi ngon)
      • Cây kỉ tử khô: 15g
      • Gừng
      • Muối: 1 muỗng cà phê
      • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
      • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
      • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
      • Thuốc bắc (dùng trong nấu ăn): 1 gói
      • Ngải cứu: 1 nắm nhỏ

      Cách làm gà tre hầm thuốc bắc:

      Sơ chế nguyên liệu làm gà tre hầm thuốc bắc:

      Thuốc bắc đem rửa qua với nước lã cho sạch. Vị nào dài và to quá thì đem thái nhỏ bớt.

      Nên bỏ bớt hạt ý dĩ màu trắng, nhỏ nhỏ đi vì hạt này sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà.

      Gà đã làm sạch đem xát muối bên ngoài rồi rửa lại cho sạch, nếu gà to nên bổ đôi gà.

      Các bước làm gà tre hầm thuốc bắc:

      Bước 1:

      Bước 2:

      Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà, rắc các vị thuốc bắc xung quanh, rắc gia vị đã chuẩn bị vào rồi cho ngải cứu lên trên.

      Bước 3:

      Bạn có thể hầm cách thủy bằng cách đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn hầm khoảng 1-1.5 tiếng.

      Nếu không, bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi thường thì đổ nước nửa phần gà rồi đặt lên bếp đun, tùy loại nồi mà thời gian khác nhau.

      Để thử xem gà chín chưa, bạn dùng đũa xâm vào mình gà, nếu thấy gà mềm và dễ xiên thì đã chín.

      Những lưu ý khi làm gà tre hầm thuốc bắc:

      Bạn nên chọn mua những con gà còn non để xương gà mềm, dễ ăn hơn.

      Gà hầm thuốc bắc nên dùng ngay lúc nóng mới ngon và phát huy hết tác dụng vì thế ban nên ăn lúc gà còn nóng. Nếu đã để nguội thì nên hâm nóng lại trước khi ăn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Món Cơm Lam Đặc Sản Vùng Tây Bắc
    • Top 15 Món Ăn Đặc Sản
    • 7 Món Ăn Rùng Rợn Tây Bắc Này Sẽ Khiến Bạn “nhìn Thôi Cũng Ói Mật Xanh Mật Vàng”
    • Hướng Dẫn Nấu Nậm Pịa Chuẩn Vị Của Vùng Tây Bắc Việt Nam
    • Bí Quyết Nấu Món Canh Xương Măng Lợn Rừng Chuẩn Vị Tây Bắc
    • Giá Thịt Gà Rừng Có Đắt Không? Thịt Gà Rừng Có Ngon? – Gà Tre Hương Việt

      --- Bài mới hơn ---

    • Miến Măng Gà✦ Cách Làm Miến Xào Măng Khô Với Lòng Gà✦ Món Ngon Dễ Làm ✦ Ẩm Thực Miền Quê Tây Bắc
    • Chân Gà Hầm Mật Ong – Món Ngon Mê Ly Không Thể Ngừng Đũa
    • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Gà Cho Bé 1 Tuổi Ăn Blw
    • Măng Tây Xào Thịt Gà
    • Miến Măng Gà Và Chân Gà Trứng Non Với Cách Nấu Đơn Giản Mà Đậm Đà
    • Đặc điểm nhận dạng của loại gà rừng Việt Nam

      Mắt của gà rừng thì có màu nâu hoặc màu vàng cam. Mỏ của chúng có màu nâu sừng hoặc xám chỉ, còn phần mỏ thịt màu đỏ.

      Gà rừng có xương chân nhỏ, thon, và màu xám nhạt, chân chì, cựa dài, nhọn. Đặc biệt một trong những điểm dễ nhận thấy ở gà rừng đó là chúng có đôi tai màu trắng phau,bởi thế nhiều người gọi chúng với tên là gà rừng tai trắng.

      Gà rừng có màu sắc lông sặc sỡ hơn rất nhiều so với gà ta, dáng dấp của gà rừng thì thon gọn và nhanh nhẹn, chân của chúng màu đen, tích trắng và có mồng lá nhỏ.

      Thịt gà rừng có ngon không và giá thịt gà rừng có đắt không?

      Thịt gà rừng rất thơm ngon và có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, nhất là các bệnh dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thụ được thức ăn.

      Mặc dù nhiều tác dụng như vậy nhưng giá thịt gà rừng cũng không quá đắt. Chúng được chia thành nhiều loại và có các mức giá khác nhau đối với các loại gà đạt 8 tháng tuổi:

      • Loại 1: 700.000đ/con khoảng 700gr.
      • Loại 2:  600.000đ/con khoảng 700gr.
      • Loại 3: 500.000đ/con khoảng 700gr.
      • Loại 4 là: 400.000đ/con khoảng 700gr.

      Cách nuôi gà rừng hiệu quả

      Như vậy bạn có thể thấy giá thịt gà rừng không quá cao nhưng nó cũng không phải là thấp. Sẽ giúp mang lại lợi nhuận cao cho người chăn nuôi. Và việc chăm sóc gà rừng cũng rất đơn giản, chỉ gặp đôi chút khó khăn vào các thời điểm ban đầu khi những tập tính hoang dã vẫn còn tồn tại trong thời điểm gà còn nhỏ. 

      Khi gà con khoảng 4 tuần tuổi thì nên thả rông, cho chúng kiếm ăn từ những khu vườn, đồi núi thấp hoặc dưới những tán rừng nơi có nhiều cỏ dại. Khi chúng đã có thói quen thích nghi với môi trường thì không cần phải lo lắng chúng sẽ bỏ vào rừng. Nuôi gà theo cách này gà mới đủ chất, thịt thơm ngon và chúng mới có bộ lông mới đẹp được.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Các Món Ngon Bất Ngờ Từ Thịt Gà Luộc Thừa Ngày Tết
    • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.
    • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
    • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này
    • Lẩu Gà Ngải Cứu
    • Cánh Gà Nấu Món Gì Ngon?

      --- Bài mới hơn ---

    • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Ác, Gà Nòi (Gà Chọi, Gà Đá) Đơn Giản Thơm Ngon
    • Cách Nấu Phá Lấu Xá Xị Ngon Tuyệt Đỉnh Tại Nhà (Mẹo Làm Sạch & Chi Tiết Công Thức Ướp Phá Lấu)
    • Cách Nấu Canh Cải Chua Thịt Bò Đổi Vị Cho Cả Nhà Đang Chán Cơm
    • Xuýt Xoa Với Cách Ngâm Rượu Gừng Cho Bà Đẻ Thon Gọn Sau Sinh
    • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang
    • Món cánh gà chiên tỏi thơm ngon

      Chuẩn bị nguyên liệu:

      Phần ướp cánh gà:

      Hướng dẫn cách làm:

      Cánh gà rửa sạch sau đó thấm khô cánh gà. Ướp cánh gà với phần gia vị ướp gồm rượu, nước tương, bột ngô, đường và hạt tiêu trong 15 phút. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thêm một ít dầu ăn vào chảo cho tỏi vào xào thơm. Thêm cánh gà, gia vị Ý, muối và hạt tiêu vào đảo nhanh rồi cho ra đĩa là xong. Món cánh gà chiên tỏi rất hợp để làm món ăn kèm cơm nóng hoặc là món lai rai cùng ly bia mát lạnh. Món ăn vừa đậm đà ngon miệng, vừa thơm lừng mùi tỏi và các loại thảo mộc trong gia vị Ý. Món ăn khá là Tây này hẳn sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình bạn thêm mới lạ đấy.

      Món cánh gà hầm khoai tây

      Sốt ướp cánh gà:

      Hướng dẫn cách làm:

      Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

      Cánh gà rửa sạch, ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, hạt tiêu trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau 1 giờ đồng hồ, đổ chút dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng và tỏi rồi cho cánh gà vào rán.

      Rán cánh gà cho đến khi cánh gà có màu vàng nâu bắt mắt là được

      Đổ khoai tây đã cắt miếng vào nồi cùng một chút muối rồi luộc sơ qua. Sau đó, đổ khoai tây ra rổ cho ráo nước và tiến hành chiên khoai.

      Cho khoai tây đã chiên vàng và cánh gà vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi. Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của gia đình

      Khi nồi cánh gà hầm khoai tây sôi, bạn vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 30 phút. Mở vung nồi, đun ở lửa to để nước trong nồi cạn là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy

      Cánh gà hầm khoai tây mềm thơm, đậm vị ăn kèm với cơm trắng là hợp nhất! Món ăn có nguyên liệu và cách chế biến không quá cầu kỳ sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm tối sum vầy của cả gia đình bạn.

      Món cánh gà rim xì dầu

      Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cánh làm:

      Cánh gà rửa sạch sau đó dùng tăm xiên qua cánh gà nhằm mục đích giúp chiên được đều nhiệt, cánh gà sẽ ngon hơn. Sau đó cho gà vào ướp cùng với chút muối và gừng trong 30 phút.

      Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.

      Cho nước tương, mật ong, rượu nấu ăn trộn đều trong bát sau đó rưới đều lên cánh gà, để ở lửa vừa trong 3 phút.

      Khi gia vị đã thấm, quyện đều vào cánh gà thì tắt lửa và trình bày cánh gà ra đĩa.

      Món cánh gà kho hạt dẻ

      Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

      Hạt dẻ luộc chín, bóc bỏ vỏ. Cánh gà rửa sạch để ráo nước

      Tỏi, gừng băm nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng băm nhỏ vào phi thơm.

      Thêm hạt tiêu, ớt khô, hoa hồi và cánh gà vào đảo chung.

      Thêm đường, rượu nấu ăn, nước tương và muối vào.

      Cho hạt dẻ và một ít nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 20 phút là được.

      Món cánh gà chiên cay này đủ sức để “thách thức” mọi cao thủ ăn cay luôn đấy nha!

      Chuẩn bị nguyên liệu: Hướng dẫn cách làm:

      Cho ớt bột, tiêu xay, thì là, muối, đường vào trộn đều trong bát.

      Cánh gà rửa sạch, để thâtj ráo sau đó cho hỗn hợp ớt và rượu vào ướp cùng. Tiếp đến cho gà vào tủ lạnh để qua đêm để gia vị được thấm đều.

      Sau một đêm, cho lòng trắng trứng, bột bắp, bột mỳ vào xóc đều với cánh gà.

      Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng khoảng 2 phút thì vớt ra, rắc thêm ớt bột vào nếu thích ăn cay nữa, dùng nóng.

      Món cánh gà nướng bơ cay cực hợp để trở thành món ngon cuối tuần đấy.

      Hướng dẫn cách làm:

      Cho bơ vào lò vi sóng quay chảy. Cho bơ, mật ong, muối vào nồi cơm điện, khuấy đều cho hòa quyện. Tiếp đến cho sa tế, tương ớt vào trộn cùng hỗn hợp bơ và mật ong.

      Lúc này cánh gà đã mềm, bạn gắp cánh gà ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.

      Bật lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều. Cuối cùng, cho khay gà vào lò nướng trong vòng 4 phút thì lấy ra, trở mặt cánh gà rồi nướng thêm 3-4 phút nữa là được.

      Xếp gà ra đĩa rắc vừng rang và rau mùi thái nhỏ lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng.

      Những ngày mưa mát, món cánh gà hun khói sẽ chiều lòng bạn vì sự thơm ngon và nóng hổi của nó, đặc biệt hương vị hun khói cứ quanh quất hấp dẫn.

      Món cánh gà hun khói

      Chuẩn bị nguyên liệu:

      • 10 chiếc cánh gà: chỉ lấy phần thân cánh nằm giữa tỏi cánh sát nách và đầu cánh nhọn. Nếu thích rút sẵn xương gà thì bạn tham khảo cách sơ chế ở đây
      • 1 muỗng canh rượu trắng (15ml), 1 – 2 muỗng canh nước tương (15ml – 30ml)
      • Muối và đường: mỗi thứ 2 thìa cà phê
      • 1 củ hành tươi hoặc vài đầu hành trắng, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 thanh quế nhỏ, 1 nhúm nhỏ lá oregano khô (bạn cũng có thể thay bằng lá móc mật nếu thích)
      • 1 muỗng canh đường nâu và giấy bạc (loại dùng để bọc nướng thực phẩm) để lót đường hun khói

      Trước khi hun khói, cánh gà cần luộc chín bằng nhiều gia vị thơm và ngọt. Đầu tiên bạn xát chút muối ngoài da cánh gà và rửa sạch, ngâm vào nước chừng 30 rồi rửa sạch tiết gà.

      Cho tất cả các nguyên vật liệu còn lại (trừ đường nâu) vào nồi nước khuấy đều, cho cánh gà vào luộc.

      Đun sôi nước luộc gà bằng lửa to, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun 10 – 15 phút hoặc tới khi cánh gà chín thì tắt bếp. Gắp gà ra để róc nước luộc, có thể dùng đũa ép nhẹ cho nước ra bớt khỏi cánh gà nếu gà còn õng nước.

      Nguyên liệu hun khói cho cánh gà là đường nâu, bạn có thể cho thêm hoặc thay thế bằng gạo tẻ, chè xanh hoặc một số lá khô thơm khác (tùy thích). Cho đường nâu vào giữa miếng giấy bạc to, để giữa chảo lớn và dày dặn. Đặt giá lưới sắt lên trên, cách mặt đường nâu chừng 1cm trở lên. Xếp bằng mặt các miếng cánh gà phủ đều trên giá.

      Đậy vung chảo, bật bếp lửa vừa hoặc nhỏ (tùy theo chảo của bạn có chịu nhiệt tốt hay không), khoảng 5 phút sau hơi nước bám mờ mặt vung và khói bắt đầu quanh quất trong chảo. Đợi thêm một vài phút cho khói vươn ra khỏi nắp chảo thì tắt bếp và để nguyên gà trong chảo cho ám hơi khói chừng 3 phút nữa là hoàn thành việc hun khói

      Gà hun khói không nên luộc đậm vị từ trước, luộc chủ yếu lấy hương thơm và giúp gà chín mềm. Hun khói sẽ giúp gà thêm hương vị ám khói đặc biệt. Khi ăn bạn dùng thêm thức chấm yêu thích như: mắm vắt chanh, xì dầu, bột canh – tương ớt,…

      Nếu ưa thích gà đậm vị khói, bạn để gà trong chảo lâu hơn trước khi bày ra đĩa, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng vì khói hun lâu sẽ làm đắng gà. Bạn cho thêm nước tương vào nồi nước luộc nếu muốn gà đậm màu hơn.

      Nếu dùng lò nướng, bạn đặt đường nâu rãnh dưới, gà xếp rãnh trên. Bạn hun đường nâu ở 200 độ C cho tới khi thấy khói đầy lò thì hạ nhiệt xuống 170 độ C và nướng tiếp 1 phút thì tắt lò. Để gà nguyên trong lò và để khói tản tự nhiên mà không cần mở cửa lò. Cánh gà hun khói thơm hương, đậm vị và nhìn đẹp mắt như cánh gà nướng khéo còn căng mọng.

      Nguồn: Tổng hợp

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
    • Bột Bắp Là Gì? Bột Bắp Có Phải Bột Năng Không?
    • Cách Nấu Súp Gà Bằng Bột Sắn, Nấm Hương Cực Ngon
    • Thử Ngay Cách Nấu Gà Hầm Sữa Chua Thơm Nồng Ngất Ngây
    • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Thơm Ngon
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100