Cách Làm Món Gà Xé Phay Đơn Giản, Ngon Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Như Thế Nào Đơn Giản Để Cơm Tết Thêm Đậm Đà?
  • Món Lagu Gà Ngon Bổ Dưỡng Lại Đơn Giản Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Điểm Danh 3 Món Ăn Từ Da Gà Mà Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà
  • Đỏ Mặt Trước Những Món Ăn Làm Từ “của Quý” Động Vật
  • Các Món Ngon Từ Tôm Khô
  • Gà xé phay ngon và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

    Gà xé phay với sự kết hợp của các loại rau củ như hành tây, giá đỗ, rau răm… sẽ mang đến hương vị thanh đạm, tươi mát, cùng thịt gà dai ngọt, ăn kèm nước mắm chua ngọt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết giao mùa. Cách làm món gà xé phay rất đơn giản, ngay cả với những người không thường xuyên nấu nướng cũng có thể thực hiện thành công.

    Nguyên liệu làm món gà xé phay

    • Gà ta: 1/2 con (khoảng 300g)
    • Hành tây: 50g
    • Giá đỗ: 50g
    • Rau răm: 1 nắm nhỏ
    • Lá chanh: 5 lá
    • Chanh: 1 quả
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Gia vị: nước mắm, giấm gạo, đường, hạt nêm, tiêu

    Cách làm món gà xé phay đơn giản, ngon giòn

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    Gà mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi luộc. Lưu ý, không luộc gà chín quá để thịt gà giữ được vị dai ngọt tự nhiên.

    Gà luộc chín vớt ra để nguội, lọc bỏ phần xương gà rồi xé thịt thành từng miếng nhỏ khoảng 0,5 – 1cm, không xé nhỏ quá thịt sẽ bị nát, ăn không ngon. Ướp thịt gà xé với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm và một chút tiêu xay, trộn đều rồi ướp khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

    Nếu tận dụng món gà luộc để làm gà xé phay, bạn bỏ qua bước luộc gà.

    Dùng tay xé thịt gà thành từng miếng nhỏ. Ảnh: Internet

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây lột vỏ, bỏ hai đầu, thái múi cau khoảng 0,5cm. Ngâm hành tây vào nước có pha 1 muỗng canh giấm gạo và vài viên nước đá để hành giòn và không bị hăng. Khi tiến hành trộn gà thì vớt hành ra, vắt nhẹ cho bớt nước.

    Giá đỗ nhặt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, để ráo.

    Lá chanh chọn những lá bánh tẻ (không non, không già), rửa sạch, dùng dao lạng bớt sống lá cho đỡ dai rồi cuộn tròn lại, thái sợi chỉ.

    Lạng bớt sống lá chanh. Ảnh: Internet

    Rau răm nhặt bỏ phần gốc già, rửa sạch rồi thái rối khoảng 1cm.

    Ớt tươi thái khoanh mỏng.

    Bước 3: Hoàn thành món gà xé phay

    Pha hỗn hợp nước trộn gà gồm: nước cốt 1 quả chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho đường tan hết.

    Cho thịt gà đã ướp vào tô lớn, thêm hành tây, giá đỗ và ớt rồi rưới phần nước trộn phía trên vào trộn đều. Cuối cùng cho rau răm và lá chanh vào trộn thêm lần nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Trộn nhẹ tay để các nguyên liệu không bị mềm nát. Ảnh: Internet

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Cho gà xé phay ra đĩa, thêm hành phi và đậu phộng rang nếu thích. Trang trí với một chút rau răm và ớt tỉa hoa cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.

    Gà xé phay có vị chua ngọt rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Yêu cầu thành phẩm

    Món gà xé phay có màu sắc đẹp mắt, thịt gà và các loại rau không nát và không bị chảy nước.

    Khi ăn cảm nhận được vị dai ngọt của thịt gà, giòn thanh của giá đỗ, hành tây, cùng hương thơm của rau răm và lá chanh.

    Bạn có thể chuẩn bị thêm chén nước mắm chua ngọt để món ăn thêm phần đậm đà.

    Lưu ý khi làm món gà xé phay

    Ngoài phần thịt lườn gà, bạn có thể chọn thịt đùi để món gà xé phay dai ngon, thơm ngọt hơn và thuận tiện cho việc chế biến.

    Tùy khẩu vị người dùng mà bạn có thể cho thêm các loại rau ăn kèm khác như dưa leo, cà rốt, rau càng cua…

    Gà xé phay sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm 3 Món Quay Nhanh Và Ngon Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Món Phở Gà
  • Cách Làm Món Phở Gà Trộn Ngon Nhất Hệ Mặt Trời
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Sốt Phô Mai Siêu Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rang Muối Ngon Giòn Đúng Chuẩn Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Món Gỏi (Nộm) Gà Xé Phay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán
  • Chế Biến Món Thịt Heo Kho Tàu Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Vị Với Công Thức Đơn Giản
  • Món ăn là một lựa chọn lý tưởng cho những ngày bạn chán ăn hoặc quá ngấy với những món thông thường, món ăn có vị chua ngọt của nước gỏi, mùi thơm của rau, vị thơm ngon của thịt gà…tất cả hòa quyện lại tạo nên một hương vị hấp dẩn vô cùng, đó là lý do món ăn này rất được nhiều người yêu thích đến thế.

    Bí quyết để làm món gỏi nộm gà xé phay ngon là cách lựa chọn gà để luộc. Làm món này các bạn nên chọn gà ta (loại gà chạy bộ), loại gà này thịt chắc thơm và dai hơn, ăn rất ngon, ngược lại nếu chọn trúng con gà công nghiệp thì món gỏi sẽ bớt ngon hơn vì gà công nghiệp thường thịt bở, khi bóp gỏi sẽ ra nhiều nước.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi gà xé phay:

    • Gà ta làm sẵn 1 con
    • Rau: hành tây, rau răm, bắp chuối, rau thơm, hành tây, cà rốt
    • Gia vị: đường, tiêu, ớt, củ hành
    • Lá chanh

    Cách luộc gà

    • Lấy 1 củ hành hương và 1 củ gừng nhỏ đem nướng thơm rồi cạo vỏ để riêng.
    • Cho gà đã làm sẵn vào nồi luộc, thêm ít muối. Vặn lửa to, đến khi nước sôi thì cho hành và gừng nướng vào nồi, việc này sẽ làm cho thịt gà có mùi thơm hơn, hạ lửa đun thêm chừng 15-20 phút. Dùng đũa chọc vào thịt gà thấy mềm là gà đã chin, tắt bếp vớt gà ra để nguội. Có thể cho ít gạo vào nước luộc gà nấu cháo ăn cùng gỏi gà cũng rất ngon vì nước luộc gà rất ngọt.
    • Thịt nguội thì dùng tay xé (phay) thịt gà ra từng cọng nhỏ để chuẩn bị trộn gỏi. Ướp thịt gà với xíu muối và tiêu cho thịt thấm gia vị.

    Sơ chế các loại rau:

    • Hành tây bổ làm 2 rồi sắt lát mỏng, cho vào thau nước có đá sẵn, ngâm tầm 3-5 phút rồi vớt ra để ráo, trộn hành tây với đường và ít dấm hoặc nước cốt chanh khoảng 20 phút rồi đổ hành ra rổ, xóc cho ráo nước, mục đích là để hành bớt hăng và giòn hơn.
    • Lá chanh rửa sạch thái chỉ, rau răm rửa sạch thái nhỏ
    • Các loại rau thơm lặt lá, rửa sạch rồi thái ½ lá
    • Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi
    • Bắp chuối thái mỏng, ngâm nước muối 15-20 phút cho ra bớt nước mũ, rồi vắt ráo nước để ra rổ

    Làm nước mắm chua ngọt trộn gỏi gà

    Làm nước mắm trộn gỏi là công đoạn quan trọng chiếm 50% trong việc tạo ra món gỏi gà xé phay ngon. Chọn loại nước mắm ngon pha với nước theo tỉ lệ 1 mắm : 1 đường (hoặc điều chỉnh sao cho vừa), thêm ớt, tỏi, nước cốt chanh cho đủ độ cay và chua. Đặc biệt, với món gà xé phay này bạn thêm vào chén mắm trộn gỏi một ít dầu đã phi với hành hương sẽ làm món ăn dậy mùi rất thơm.

    Cho 1 lớp gà 1 lớp rau vào thau to rồi rưới mắm lên, trộn đều tay, từng lớp từng lớp, nhớ thêm ít tiêu cho món ăn cay cay mới đúng điệu. Trộn xong cho gỏi ra đĩa, trang trí thêm hoa ớt, rau ngò thơm là đã có món gỏi gà xé phay ngon tuyệt vời rồi.

    Món gà xé phay ăn cùng cháo hoặc bánh tráng gạo nướng thì chuẩn bài. Bánh tránh gạo giòn thơm xúc miếng gỏi chua chua ngọt ngọt, thơm mùi rau, cay cay của tiêu ớt, ngọt bùi của thịt gà sẽ kích thích vị giác vô cùng.

    Ngoài món nôm gà này, chị em có thểm tham khảo cách làm lẩu gà nấu lá giang cũng ngon đáo để đấy, rất thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần trong gia đình hay tụ họp bạn bè. Đông đông người vừa vui vừa thưởng thức nồi lẩu nóng hổi thì ngon không còn gì bằng hoặc thử Nấu Món Lẩu Bò Nhúng Giấm Suýt Xoa Vị Chua Cay cũng ngon đáo để đấy.

    Với cách làm nộm gà xé phay như thế này, bạn có thể trổ tài tại nhà cho cả nhà cùng thưởng thức hay những khi có khách hay cỗ tiệc món này cũng rất đáng để lựa chọn, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi cho tài nội trợ của mình đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Kho Quẹt Chay Ngon, Dễ Làm
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Thịt Kho Ruốc Sả Đảm Bảo Ngon Cơm Số 1
  • Ruốc Khô Biển Tươi Ngon Giá Tốt Nhất Mua Ở Tphcm
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xé Phay Nhanh Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Đơn Giản Dễ Làm Mà Ngon Hết Ý
  • Ức Gà Fillet Đông Lạnh Nhập Khẩu Giá Rẻ Mua Ở Đâu
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Từ Hạt Kê Gà
  • Dạy Cách Làm Món Xôi Gà Ngon Hấp Dẫn Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Vị Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Ngày Tết
  • Bỏ túi cách làm gà xé phay đậm vị gia đình

    Gà xé phay

    Gà xé phay còn có tên gọi khác là nộm gà hay gỏi gà. Tùy vào mỗi vùng miền mà sẽ có cách đặt tên khác nhau. Tuy nhiên, điều đặc biệt không nằm ở tên gọi món ăn, mà ở hương vị chua, cay, mặn ngọt hòa quyện kích thích vị giác người thưởng thức. Gà xé phay là món ăn lạ miệng, thường được dùng nhiều trong các mâm cỗ lớn hoặc là món ăn “lai rai” được yêu thích mỗi cuối tuần. Thưởng thức một miếng gà xé phay chuẩn vị, chắc chắn bạn sẽ khó kiềm lòng buộc phải thử tiếp miếng thứ hai.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà xé phay

    • Thịt gà tươi: 300g
    • Dưa chuột: 1 quả
    • Cà rốt: 1 quả
    • Hành tây: 1 quả
    • Hành tím: 1 củ
    • Chanh: 1 quả
    • Rau răm: 1 nắm nhỏ
    • Ớt tươi: 1 trái
    • Các loại gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm…

    Hướng dẫn thực hiện

    Thịt gà mua về rửa sạch. Sau đó, đem thịt gà ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho ra hết bụi bẩn rồi vớt ra rửa lại với nước sạch.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi thêm ít muối và luộc thịt gà. Cần canh chừng khi thịt gà vừa chín tới thì vớt ra liền, không để thịt chín quá sẽ mất ngon. Khi thịt gà đã nguội bớt, bạn lọc hết xương, dùng tay xé miếng nhỏ vừa ăn.

    Sau khi thịt gà đã xé xong, ướp thịt gà với ít tiêu, hạt nêm và nước mắm.

    Sơ chế thịt gà

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây: bóc vỏ, cắt sợi rồi cho vào ngâm với ít giấm hoặc nước cốt chanh cùng ít đá bi cho ra bớt mùi hăng. Trước khi trộn thì vớt hành tây ra, rửa lại với nước sạch rồi bóp cho ráo nước

    Dưa chuột: rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và phần ruột bên trong, cắt thành lát dài.

    Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi rồi cho thêm ít đường vào trộn cho cà rốt giữ được độ giòn.

    Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Hành tím: bóc vỏ, cắt lát mỏng.

    Ớt: rửa sạch, tách hạt băm nhuyễn.

    Rau răm: nhặt các lá hư, rửa sạch, cắt sợi.

    Bước 3: Gà xé phay chuẩn vị gia đình.

    Bắc 1 chiếc chảo khô lên bếp và vặn lửa. Khi đáy chảo đã nóng thì bạn cho lần lượt dầu ăn, hành tím cắt lát vào phi thơm rồi tắt bếp.

    Pha hỗn hợp nước trộn gồm: nước cốt một trái chanh + 2 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng đường + tỏi, ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

    Gà xé phay chuẩn vị gia đình

    Cho gà đã xé xong vào một cái tô lớn, thêm cà rốt, dưa chuột, hành tây vào cùng. Chế nước trộn vừa pha xong lên trên. Dùng đũa trộn đều tay để các nguyên liệu thấm gia vị. Thêm rau răm vào, nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị rồi trộn lần nữa và chuẩn bị thưởng thức.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức.

    Cho gà xé phay đã trộn xong lên dĩa, rải hành phi lên trên, có thể tỉa ớt thành bông hoa để trang trí thêm phần đẹp mắt và thưởng thức.

    Mẹo làm gà xé phay ngon hơn

      Thịt gà dùng để xé phay nên lựa loại thịt gà ta còn tươi, ngoài da không có dấu hiệu bị bầm dập hoặc hư. Có thể lựa phần đùi gà để có nhiều thịt, thuận tiện cho việc chế biến.

    Mẹo làm gà xé phay ngon hơn.

    • Cà rốt: nên lựa củ tươi, màu sáng, không lựa củ có dấu hiệu khô héo hay lâu ngày. Vì như vậy khi ăn sẽ không cảm nhận được độ giòn và vị ngọt của cà rốt.
    • Hành tây: lựa củ tươi, không bị sần sùi, chưa mọc mầm.
    • Dưa leo: lựa trái thẳng, còn tươi, da xanh.
    • Ngoài ra, tùy vào khẩu vị mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu phụ đi kèm cùng gà xé phay. Không nhất thiết phải có đủ dưa leo, hành tây, cà rốt.
    • Gà xé phay sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.

    Nguồn ảnh: Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Tây Xào Lăn Theo Cách Này Đảm Bảo Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Ủ Muối Ngon Bá Cháy Cả Nhà Mê Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Đơn Giản Làm 2 Món Gà Ủ Muối
  • Cách Làm Gà Ủ Muối Đơn Giản Mà Ngon Hương Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tổ Yến Gà Xé Phay
  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Mắm Tôm
  • Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?
  • Không sử dụng ức gà để làm gà xé phay nữa mà chuyển sang dùng phần má đùi, bạn sẽ thấy rất thú vị khi món nộm không hề bị khô mà còn siêu ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • 2 má đùi gà ~ 350g
    • 1 củ hành tây lớn
    • 2 bó rau răm
    • 1 đốt gừng
    • 1 củ tỏi ~ 5-6 tép tỏi
    • 1-2 trái ớt tươi (ớt hiểm)
    • 1 quả ớt sừng
    • 1 quả chanh
    • 5g đậu phộng rang
    • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, bột canh

    Cách làm

    Sơ chế gà

    Thông thường khi làm nộm gà xé phay, người ta hay dùng ức gà. Ức gà ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt không có chất béo. Tuy nhiên khi chế biến, phần thịt của nó hay bị khô và bở tơi, không có độ ngọt.

    Bạn có thể đổi sang dùng phần má đùi. Đây là phần thịt mềm, ngọt, và cũng có độ giòn nhất định. Đặc biệt khi ăn không gây cảm giác thịt bị khô và bở.

    Gà xát muối hạt, nếu có rượu trắng hoặc rượu gừng thì bóp cùng để khử mùi hôi thịt gà. Sau đó rửa sạch lại. Cho vào nồi hấp chín cùng với 1 vài lát gừng để thịt gà được thơm.

    Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé sợi.

    Ướp thịt gà cùng với 1/2 thìa cà phê bột canh và 1 ít hạt tiêu xay để thịt đậm vị, khi ăn nộm không có cảm giác gà bị nhạt quá so với hành tây, rau răm.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây lột vỏ, rửa qua rồi bổ làm đôi, xắt sợi mỏng, ngâm vào tô nước đá có pha chút muối để khử hăng và giữ độ giòn. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại rồi để ráo nước.

    Rau răm nhặt sạch, rửa rồi cắt khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.

    Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ. Ớt sừng thái lát chéo.

    Đậu phộng rang giã thô.

    Cách pha nước trộn nộm gà xé phay

    Cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội và 2 thìa nước cốt chanh vào bát. Khuấy đều để đường tan, sau đó cho ớt băm và tỏi băm vào.

    Cách trộn nộm gà xé phay

    Cho thịt gà xé sợi ra tô to, tiếp đến cho hành tây, rau răm và ớt sừng vào, rưới nước mắm đường tỏi ớt vừa pha chế lên. Khéo léo trộn để các nguyên liệu thấm đều gia vị. Sau đó để khoảng 5 phút thì cho nộm ra đĩa, rắc đậu phộng giã thô lên trên và thưởng thức.

    Lưu ý khi cho nộm ra đĩa, không nên cố rưới nước nộm lên. Vì nguyên tắc ở các nhà hàng, khi làm nộm hay salad, đã bày ra đĩa thì món ăn không được có nước. Và việc nước nộm dềnh dàng dưới đáy đĩa sẽ làm mất thẩm mỹ của món ăn đi rất nhiều.

    Yêu cầu thành phẩm

    Nộm gà xé phay ăn rất thanh, vị mặn ngọt chua cay hòa quyện rất đậm đà. Thịt gà ngọt mềm, không khô trong khi hành tây rất giòn nhưng không hề hăng. Đặc biệt mùi thơm của rau răm và độ ngậy bùi của đậu phộng rang giúp cho món nộm gà trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cháo Gà Xe Phay Cực Kì Ngon Miệng
  • Cách Nấu Sốt Gà Om Nấm Giúp Bé Thổi Bay Cơm
  • Khai Vị Hoàn Hảo Cho Bữa Tiệc Sang Với Cách Nấu Món Súp Gà Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Khoai Tây Thơm Ngon Cực Ngon , Món Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất?
  • Tôm Sú Hấp Trái Dừa – Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đặt Tiệc
  • 3 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Không Cần Bóc Vỏ
  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Cách Luộc Trứng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nộm gà xé phay vừa giòn ngon lại dễ làm, thơm mát thích hợp để thưởng thức trong ngày hè. Cách làm nộm gà xé phay vô cùng đơn giản.

    Mùa hè nóng bức khiến bữa cơm trở nên khó ăn, vì thế, các món nộm, gỏi luôn được lòng người thưởng thức chẳng hạn như món nộm gà xé phay.

     

    Nộm gà xé phay là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm lại thanh mát, hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều thích.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – Thịt gà (lườn gà): 300gr

    – Hành tây: 1 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Dưa chuột: 1 quả

    – Chanh tươi: 2-3 quả

    – Hành khô: 3 củ

    – Lạc rang: 1 ít

    – Rau răm, mùi

    – Đường, mắm, ớt, đường.

     

    CÁCH LÀM NỘM GÀ XÉ PHAY:

    Bước 1: Sơ chế gà

     

    Thịt gà chín, vớt ra để ráo rồi xé sợi.

     

    Bước 2: Sơ chế hành tây và các nguyên liệu khác

    Hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi cắt mỏng sau đó ngâm hành tây. Vớt hành tây ra để ráo rồi cho vào bát tô trộn cùng 2 thìa đường.

     

    – Cà rốt gọt vỏ, dưa chuột rửa sạch bào sợi.

     

    Bước 3: Pha nước trộn nộm

    Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm ớt cắt mỏng, 2 thìa nước cốt chanh. (Mắm pha theo tỷ lệ sao cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn).

     

    Bước 4: Phi hành

    Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn. Lạc rang chín xát vỏ giã dối. Lá chanh thái sợi. Rau răm rửa sạch thái nhỏ.

     

    – Bước 5: Trộn nộm

    Cho cà rốt, dưa chuột, hành tây vào bát tô rộng trộn đều sau đó thêm thịt gà vào rồi trộn nhẹ tay.

     

    – Từ từ rót nước mắm pha vào và trộn sao cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

     

    Yêu cầu thành phẩm

     

    Cảm nhận khi thưởng thức nộm gà xé phay để cảm hết vị ngon ngọt của thịt gà, độ giòn giòn của hành tây, cà rốt, dưa leo hay vị thơm thơm của rau răm.

     

    Nước mắm pha trộn vừa miệng sẽ càng tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn. Khác với các món nộm khác thì nộm gà xé phay càng để lâu thì độ ngấm của món ăn càng thêm hấp dẫn.

    – SƯU TẦM

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Gà Chuyên Đãi Tiệc
  • 20 Món Gà Đãi Tiệc Ngon Khó Cưỡng – Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Canh Từ Gà Giúp Bạn Bổ Dưỡng Và Ngon Miệng
  • Chế Biến Những Món Canh Siêu Ngon Từ Nước Luộc Gà
  • Cách Làm Bánh Mì Gà Xé Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Thức Ăn Cho Gà Rừng
  • Kỹ Thuật Nuôi Gà Rừng
  • Phương Pháp Đơn Giản Để Nuôi Gà Rừng Làm Giàu
  • Mách Bạn Các Sử Dụng Dầu Dừa Để Chế Biến Nhiều Món Ngon Hàng Ngày
  • Khô Dầu Dừa Và Các Phụ Phẩm Từ Dừa
  • Bình thường chúng ta thường chạy ra tiệm mua để tiết kiệm thời gian nhưng cách làm bánh mì gà xé khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ mất khoảng 20p là có thể tự làm ngay bữa sáng cho bản thân cũng như gia đình rồi.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì gà xé thơm ngon

    2. Cách làm bánh mì gà xé siêu ngon

    Bước 1: Ưu tiên lựa chọn gà nướng và lấy ức gà chúng ta lọc bỏ xương và da rồi xé nhỏ. Trường hợp không có gà nướng chúng ta có thể dùng gà luộc để thay thế.

    Nếu muốn nướng ức gà tại nhà bạn có thể làm theo cách sau: Ướp thịt với gia vị trong khoảng 15 phút. Phi thơm tỏi trên chảo nóng rồi cho thêm mắm, hạt tiêu đun đến khi sôi lên thì cho gà vào rim. Thấy thịt gà vừa chín tới ngả màu vàng đều là được.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo chút dầu ăn đun nóng sau đó cho ức gà xé vào xào, nêm gia vị (muối và chút bột nêm) sao cho đậm đà, xào khoảng 5 phút cho thịt hơi săn lại và thấm gia vị là được, rắc nhiều tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 3: Dưa leo và rau ngò rửa sạch, sau đó cắt dưa thành từng miếng dài, mỏng để vào đĩa. Bánh mì khi mua bạn nên mua bánh mì mới và bảo quán nướng giòn nếu bạn không có lò nướng.

    Lấy bánh mì đó xẻ dọc thân rồi phết sốt mayonnaise vào hai mặt, sau đó cho nhân thịt gà, vài lát dưa leo và 1 chút ngò vào kẹp lại. Như vậy là món bánh mì gà thơm ngon đã hoàn thiện rồi đó!

    Chú ý: Bánh mỳ gà không hợp dùng kèm với đồ chua vì sẽ làm át mất vị, để thưởng thức đúng vị mà mùi hương của bánh mì gà thì chỉ ăn đơn giản như vậy!

    THAM KHẢO DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH MÌ HIỆN ĐẠI

    Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo các thiết bị cơ bản trong dây chuyền làm bánh mì gồm:

    Với quy mô sản xuất lớn, để nâng cao năng suất đáp ứng nhu cầu bạn nên đầu tư dây chuyền làm bánh mì đầy đủ thiết bị gồm: 

    Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm trong dây chuyền làm bánh mì, hãy nhanh tay liên hệ đến chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn nhanh nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Mì Gà Xé Ngon, Gọn, Đủ Chất Cho Bữa Sáng Bận Rộn
  • Mách Bạn Cách Làm Bánh Mì Gà Xé Sốt Bơ Ngon Bá Cháy
  • Eat Clean, Chế Độ Ăn Thần Thánh Giảm Cân Trong 1 Tuần Siêu Nhanh
  • Top 10 Nồi Cơm Điện 2 Người Ăn Phù Hợp Nhất Bạn Nên Mua
  • Tổng Hợp 10 Cách Dùng Bột Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả Không Nhàm Chán
  • Cách Nấu Món Mì Gà Xé Ngon Ngọt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Miền Nam Thơm Ngon Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • Đọc Ngay 3 Cách Nấu Lagu Gà Ngon, Hấp Dẫn Chi Tiết Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nước Cốt Dừa Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài trong thời gian lâu sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn và những người thân trong gia đình. Vì vậy hôm nay Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mì gà xé lạ miệng, nhanh chóng cho cả nhà thưởng thức.

    Mì gà xé với phần nước dùng ngọt thanh ấn tượng sẽ là một món ăn sáng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà. Đặc biệt món mì gà xé này lại rất đơn giản nên sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

    Để làm mì gà xé bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:

    • Gà ta 1/2 con
    • Gừng tươi 4 lát
    • Hành boaro 1/2 cọng
    • Vắt mì khô 400gram
    • Cà chua 1 quả
    • Nấm mộc nhĩ (ngâm nước ấm tầm 15 phút cho nở mềm) 10gram
    • Rau cải thìa 200gram

    Cách làm mì gà xé

    Bước 1: Gà mua về bạn làm sạch để ráo nước. Cho gà vào nồi nước (ngập mặt gà) cùng hành boaro, gừng lát cùng 1 muỗng canh muối rồi bắc lên bếp luộc ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ để gà chín mềm.

    Bước 3: Vắt mì khô sau khi rửa qua bằng nước ấm thì cho vào nồi nước dùng gà đang sôi để mì chín mềm.

    Bước 4: Tiếp theo, bạn cho mộc nhĩ, cà chua cắt múi, cải thìa cắt khúc vừa ăn vào nồi, nấu cho nồi nước dùng này sôi đều.

    Bước 5: Cuối cùng, bạn nêm nếm lại phần nước dùng cho vừa với khẩu vị gia đình sau đó tắt lửa và múc món mì ra tô cho cả nhà thưởng thức. Món mì này dùng nóng sẽ rất ngon.

    Với phần nước dùng gà được ninh kỹ, chất ngọt của gà sẽ được tiết ra làm vị ngọt thêm thanh dịu, tự nhiên, đồng thời cũng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng, nhất là canxi từ trong xương ra tiết ra.

    Để có thể tiết kiệm thời gian cho buổi sáng, bạn có thể luộc gà sẵn vào tối hôm trước rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, buổi sáng chỉ cần hâm nóng lại, thêm các loại rau củ vào là có thể sử dụng được ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Gà Rang Muối Đơn Giản Ngon Như Hàng
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Cách Làm Món Gà Nấu Chao Cực Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Cách Làm Nộm Gà Hành Tây Ngon Tròn Vị
  • Chữa Sùi Mào Gà Bằng Khoai Tây Cần Làm Những Gì
  • Phương Pháp Phòng Bệnh Cho Gà Bằng Tỏi Vô Cùng Hữu Hiệu
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách làm gỏi gà hành tây không hăng

    Nguyên liệu làm gỏi gà xé

    • 500gam thịt gà ( thịt gà nên chọn phần ức gà hoặc đùi gà để có nhiều thịt)
    • 1 củ hành tây 300gam
    • 1 quả chanh
    • 1 mớ rau răm
    • Lạc rang sẵn 50gam
    • 1 củ gừng nhỏ
    • 5 tép tỏi
    • Gia vị: tiêu, muối, đường

    Với nguyên liệu gà bạn còn có thể nấu:

    Cách trộn gỏi gà xé phay hành tây

    Bước 1: Sơ chế gà

    • Thịt gà được xát muối sau đó rửa sạch. Tiếp theo bạn cho thịt gà vào nồi, đổ nước vừa đủ và bật chế độ lửa nhỏ để luộc gà.
    • Thịt gà luộc ngon và dai nên để lửa nhỏ hoặc vừa. Đừng quên cho vào nồi nước luộc thịt gà vài lát gừng để khử mùi tanh.
    • Thịt gà sau khi luộc chín bạn vớt ra ngoài để nguội, sau đó dùng tay sạch xé phay thịt gà thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị gia vị cho món nộm gà bóp gỏi

    • Hành tây được bóc vỏ, sau đó cắt mỏng thành hình tròn. Để hành tây không bị hăng bạn phải ngâm với đá lạnh và giấm ăn trong 30 phút. Khi đó hành tây đã được tái có thể vớt ngay vào rổ và để ráo nước.
    • Rau răm được nhặt sạch lá úa, rửa với nước 2-3 lần và để vào rổ cho ráo nước.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi gà

    Cách làm gỏi gà ngon cần phải có mẹo pha nước chấm. Pha nước chấm ngon sẽ giúp cho món ăn thơm và hấp dẫn.

    Bạn thực hiện pha nước chấm theo công thức:

    • 2 thìa nước cốt chanh
    • 1 thìa café đường
    • 2 quả ớt tươi
    • 3 thìa nước mắm
    • 3 thìa nước sôi để nguội
    • 2 thìa tỏi băm nhuyễn

    https://monngonmoingay.com/cach-pha-nuoc-mam-ngon-khi-tron-goi/

    Quấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 4: Bóp gỏi gà xé phay hành tây

    Nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị xong, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn trộn gỏi gà hành tây cùng nước mắm.

    Trước tiên bạn cho thịt gà xé phay vào âu to, thêm 2 thìa nước mắm đã pha ở trên vào trộn đều và để trong 5 phút để thịt gà ngấm gia vị. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.

    Để gỏi gà xé phay hành tây ngấm gia vị trong 15 phút, khi bày ra đĩa có thể rắc lạc rang giã nhỏ và hạt tiêu lên trên là có thể ăn ngay.

    4 bước đơn giản trong cách làm gà gỏi cuốn đã được hoàn thành, thật dễ phải không?

    Yêu cầu của món gà xé phay trộn gỏi hành tây ngon nhất

    • Món ăn được trình bày phải thật bắt mắt, hấp dẫn.
    • Ăn gỏi gà phải có vị chua, ngọt và đậm. Tuy nhiên không nên ăn quá mặn.
    • Hành tây ăn vừa miệng, giòn và không có mùi hăng khó chịu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Tây Là Gà Gì? Tại Sao Lại Gọi Là Gà Tây?
  • Những Điều Không Được Bỏ Qua Khi Ăn Gà Ác Tần Thuốc Bắc
  • Kinh Hoàng Gà Chết Biến Thành Gà Tần
  • Mì Gà Tần Thuốc Bắc Ở Phố Ăn Đêm Tống Duy Tân
  • Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Lần Đầu Tiết Lộ
  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Chà Bông Gà Cay Ngon Nhâm Nhi Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Ruốc Gà Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Chà Bông Gà Ớt Vị Cay Cay Cực Kỳ Ngon Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Làm Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc Ngon “tuyệt Cú Mèo” Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Ớt Tại Nhà Mang Hương Vị Truyền Thống Tứ Xuyên
  • Bạn đang quan tâm đến cách làm khô gà xé cay ngon với công thức chế biến đơn giản để trổ tài nội trợ đảm đang của mình ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức.

    Nguyên liệu làm khô gà xé cay cần có

    • Ức gà: 450 gram.
    • Lá chanh: 10 lá.
    • Gừng tươi: 1 nhánh.
    • Sả: 4 cây.
    • Tỏi khô: 1 củ.
    • Hành khô: 3 củ.
    • Ớt sừng: 2 trái.
    • Gia vị gồm: Đường nâu, nước mắm, ngũ vị hương, Ớt bột Hàn Quốc, dầu hào, màu điều, dầu ăn, muối, mì chính.

    Cách làm khô gà xé cay ngon tại nhà

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    Bạn đem gừng tươi gọt vỏ, hành tím bóc vỏ rồi đem rửa thật sạch và đập dập.

    Ức gà: Bạn lấy muối chà xát lên xung quanh bề mặt rồi đem rửa lại với nước sạch nhiều lần.

    Tiếp đó, cho ức gà vào nồi cùng với nước + gừng và hành đập dập. Sau đó đặt lên trên bếp luộc chín.

    Bước 2: Xé thịt gà

    Khi thịt gà đã chín, bạn vớt thịt ra đĩa, để cho nguội hẳn rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

    Tiếp đó, dùng tay xé thịt gà theo thớ thành từng sợi dài với kích thước đều nhau.

    Bước 3: Ướp gia vị với thịt gà

    Bạn chuẩn bị sẵn 1 âu to, cho thịt gà đã xé vào cùng với 1/2 muỗng ngũ vị hương + 2 muỗng đường + 3 muỗng bột ớt Hàn Quốc + 1 muỗng dầu hào + 2 muỗng nước mắm và 1 muỗng mì chính rồi trộn thật đều lên.

    Tiếp đó, để thịt gà ướp khoảng 30 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi: Bạn đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn.

    Sả: Lột bỏ vỏ già, rửa sạch rồi cắt thành lát xéo mỏng.

    Lá chanh: Đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt sợi chỉ nhỏ.

    Ớt sừng: Rửa sạch, cắt bỏ cuống và hạt, băm nhuyễn.

    Bước 5: Tạo màu cho thịt gà

    Bạn đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 muỗng dầu ăn + dầu điều vào để tạo màu.

    Tiếp đó, cho tỏi + ớt băm vào phi thơm lên rồi cho tiếp 1/2 chỗ ngũ vị hương còn lại vào, xào thêm khoảng vài phút nữa.

    Cuối cùng, cho thịt gà + sả + lá chanh vào chảo; đảo thật đều lên rồi hạ lửa nhỏ lại. Đảo thêm khoảng 5-7 phút nữa rồi tắt bếp đi.

    Bước 6: Sấy khô thịt gà xé cay

    Bạn xếp lần lượt thịt gà vào khay; đặt vào lò sấy, sấy với mức nhiệt là 150 độ C trong khoảng 3 – 4 phút rồi lấy ra đảo đều. Sau đó tiếp tục cho vào sấy tiếp (thực hiện tương tự như vậy khoảng 2-3 lần để thịt gà khô hoàn toàn).

    Và như vậy là bạn đã hoàn thành món khô gà xé cay bằng lò vi sóng rồi đó.

    Bài viết nhiều người quan tâm:

    Yêu cầu về thành phẩm món khô gà xé cay

    Với cách làm khô gà xé cay này, yêu cầu về thành phẩm của món ăn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu như sau:

    • Thành phẩm món khô gà phải có màu vàng đẹp mắt.
    • Bạn sẽ thấy được rõ hương vị của thịt gà + lá chanh + sả.
    • Từng sợi khô gà cần phải có kích thước đều nhau, khô ráo và không bị cứng.
    • Khi thưởng thức bạn sẽ thấy sợi thịt gà mềm, có vị ngọt và hơi cay cay quyện đều với nhau.

    Một số lưu ý khi làm khô gà xé cay

    Khi thực hiện cách làm khô gà xé cay tại nhà, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề quan trọng như sau:

    • Khi xé thịt gà bạn phải xé thành sợi đều nhau. Không nên xé sợi thịt gà quá to hoặc quá nhỏ (vì nếu xé to sẽ mất rất nhiều thời gian còn xé nhỏ thì sau khi sấy thịt gà sẽ bị nát vụn).
    • Các bạn có thể điều chỉnh màu sắc + độ cay của món khô gà bằng cách tăng hoặc giảm lượng ớt bột Hàn Quốc và dầu điều.
    • Bạn cũng không nên sấy thịt gà quá khô để tránh làm cho khô gà bị cứng và giòn, như vậy sẽ mất đi độ dai và ăn sẽ không được ngon miệng.
    • Trường hợp nếu không có lò vi sóng bạn cũng có thể sấy khô gà bằng chảo chống dính.

    Cách sấy khô gà xé cay bằng chảo chống dính

    • Khi thực hiện xong bước 5, bạn tiếp tục đảo thịt gà và cho thêm 1 chén nước luộc thịt gà vào đảo cùng (lưu ý: cần vặn lửa về mức lửa vừa).
    • Sau đó, đun tiếp cho đến khi nước trong nồi cạn thì hạ lửa nhỏ lại (lúc này bạn vẫn đảo liên tục để thịt gà được khô hẳn là xong).

    Cách bảo quản khô gà xé cay

    • Việc bảo quản khô gà xé cay sao cho ngon và đảm bảo rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho khô gà vào lọ thủy tinh (lọ nhựa), hoặc bọc nilon thật kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời là được.
    • Khi sử dụng khô gà xé cay, bạn chỉ nên lấy 1 lượng khô gà vừa đủ. Không nên lấy quá nhiều sẽ làm khô gà bị mềm, lên nấm mốc. Tốt hơn hết thì bạn nên chia khô gà ra thành nhiều túi hoặc lọ nhỏ để tiện cho việc sử dụng.
    • Ngoài ra, các bạn cũng có thể bảo quản khô gà trong ngăn đá tủ lạnh. Khi nào ăn bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng làm nóng lại và thưởng thức thôi.

    Thông tin thêm về món khô gà xé cay

    Khô gà xé cay ăn với gì ngon nhất?

    • Khô gà xé cay là 1 trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ em đến người lớn tuổi đều coi đây là món ăn khoái khẩu. Với món khô gà này, bạn có thể dùng để ăn vặt bất cứ lúc nào. Ví dụ như: Xem phim, nghe nhạc, đọc truyện,…
    • Món khô gà xé cay còn được dùng kết hợp với rất nhiều các món ăn khác như: bánh mì, bánh tráng trộn, cơm cháy, cháo trắng, xôi nếp, cơm nóng,…
    • Ngoài ra khô gà xé cay cũng chính là 1 món “mồi nhậu” vô cùng lý tưởng cho các cánh mày rau trong mỗi dịp sum họp bạn bè, người thân mỗi dịp rảnh rỗi.

    Giá bán món khô gà xé cay

    • Hiện tay, món khô gà xé cay được bán rất nhiều trên thị trường với mức giá khác nhau. Và giá trung bình của món khô gà xé cay này thường dao động từ 250.000 – 300.000 đồng/kg.

    Vậy là cách làm khô gà xé cay đã hoàn thành xong rồi đó, không quá khó phải không các bạn. Hãy nhanh tay chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành làm món khô gà xé cay thôi nào???

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Hầm Cay Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Khô Gà Giòn Cay Chuẩn Vị Nhâm Nhi Ngày Tết
  • Kinh Nghiệm Làm Khô Gà Ngon Các Loại Bằng Chảo Và Bằng Lò Vi Sóng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Sốt Cay Kiểu Trung Cực Hấp Dẫn
  • Làm Gà Chiên Giòn Cay Kiểu Hàn Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Bước Quan Trọng Này!
  • Học Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Làm Gà Cay Phô Mai Siêu Hấp Dẫn Từ Hàn Quốc
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Bằng Lò Vi Sóng Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Chuẩn Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Cách bảo quản khô gà xé cay

    • Cách bảo quản Khô Gà đơn giản và hiệu quả là cho vào lọ thủy tinh (nhựa), bọc nilon kín để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.
    • Khi sử dụng, bạn chỉ nên lấy lượng khô gà vừa đủ, tránh lấy quá nhiều thịt gà sẽ bị mềm, lên nấm mốc. Tốt nhất, bạn nên chia gà khô thành từng túi, lọ nhỏ để tiện sử dụng.
      Bạn cũng có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn, chỉ cần cho vào lò vi sóng để làm nóng lại là được.

    Hướng dẫn cách làm khô gà xé cay vị ngon thơm phức, lạ miệng

    • 450g ức gà
    • 10 lá chanh
    • 1 nhánh gừng tươi
    • 4 cây sả
    • 1 củ tỏi
    • 2 trái ớt sừng
    • 3 củ hành khô
    • Gia vị: đường nâu, nước mắm, ớt bột Hàn Quốc, ngũ vị hương, dầu màu điều, dầu hào, muối, bột ngọt

    Sơ chế nguyên liệu

    Gọt vỏ gừng tươi, bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi đập dập.

    Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bóc vỏ ngoài của sả, rửa sạch, cắt bỏ gốc rồi cắt thành lát xéo mỏng.

    Rửa sạch lá chanh, để ráo nước rồi cắt sợi chỉ nhỏ.

    Nhặt bỏ cuống, bỏ hạt, rửa ớt, băm nhuyễn.

    Sơ chế và luộc thịt gà

    Chà xát muối lên bề mặt ức , rửa lại nhiều lần với nước.

    Cho ức gà vào nồi nước, thêm gừng, hành đập dập, bắc lên bếp luộc chín.

    Vớt thịt gà ra ngoài, để nguội rồi cắt thành miếng vuông nhỏ.

    Dùng tay xé gà thành sợi dài theo thớ thịt có kích thước đồng nhau.

    Cho thịt gà vào âu lớn, thêm ½ muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng mì chính, trộn đều rồi ướp tkhoảng 30 phút.

    Tạo màu cho thịt gà

    Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu điều vào tạo màu.

    Cho tỏi, ớt băm vào phi thơm rồi cho ½ số ngũ vị hương còn lại vào.

    Cho thịt gà, sả, lá chanh vào chảo, đảo đều rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục nấu thêm khoảng 5 – 7 phút, tắt bếp.

    Xếp thịt gà lên khay đã lót giấy bạc, cho vào lò mở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 phút. Sau 5 phút lấy ra ngoài, đảo đều, cho vào lò sấy tiếp 5 phút. Thực hiện tương tự 2 – 3 lần cho đến khi thịt gà khô hoàn toàn.

    Cuối cùng, bạn lấy thịt gà ra để nguội là đã có thể thưởng thức được ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh bảo quản.

    Thành phẩm tự làm khô gà tại nhà có màu vàng đẹp mắt, thơm hương thịt gà, lá chanh, sả.

    Sợi khô gà có kích thước đều nhau, khô ráo, không bị cứng, mềm dai, có vị ngọt, cay hòa quyện.

    • Xé thịt gà thành sợi đều nhau. Không nên xé sợi quá to vì sấy mất nhiều thời gian, còn xé quá nhỏ khi sấy thịt gà sẽ bị nát vụn.
    • Có thể điều chỉnh màu sắc của khô gà bằng cách tăng hoặc giảm lượng ớt bột Hàn Quốc và dầu màu điều.
    • Không nên sấy thịt gà quá khô vì sẽ làm thành phẩm bị cứng, giòn mất độ dai, ăn sẽ không ngon miệng.
    • Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể sấy khô gà bằng chảo chống dính.

    Cách làm bằng chảo chống dính

    • Sau bước 5, bạn tiếp tục đảo thịt gà rồi cho thêm 1 chén nước luộc thịt gà vào cùng, điều chỉnh lửa vừa.
    • Tiếp tục đun cho đến khi nước trong nồi cạn, hạ nhỏ lửa. Lưu ý, bạn vẫn đảo liên tục để thịt gà khô hẳn. Đợi thịt gà nguội, bạn có thể sử dụng luôn hoặc bảo quản dùng dần.

    Khô gà xé cay ăn với gì ngon nhất?

    • Với hương vị thơm ngon, khô gà chinh phục cả trẻ nhỏ đến người lớn tuổi và trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Với món này, bạn có thể dùng làm món ăn vặt thưởng thức bất cứ lúc nào như xem phim, nghe nhạc, đọc truyện…
    • Ngoài ra, còn được dùng kết hợp với nhiều món ăn khác như bánh tráng trộn, cơm cháy, bánh mì, xôi nếp, cháo trắng, cơm nóng… Đặc biệt, còn là “mồi nhậu” lý tưởng cho cánh mày râu trong những dịp sum họp bạn bè, người thân vào cuối tuần.

    Giá bán hiện nay

      Hiện nay, khô gà xé cay được bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Trung bình, giá gà khô xé cay dao động từ 250.000 – 300.000 đồng/kg. Tuy nhiên, để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tiết kiệm chi phí, nhiều người đã tự tìm hiểu cách làm để thực hiện tại nhà.

    Chương trình học làm các món khô gà, bò và heo

    Để có thể kinh doanh thành công với các món thịt sấy khô mà đặc biệt là khô gà, bạn cần nhiều bí quyết, kỹ thuật chế biến hơn nữa. Các lớp học dạy làm các món khô thường xuyên được khai giảng tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ mang đến cho bạn toàn bộ bí quyết làm các món khô ngon bao gồm: khô bò (nguyên miếng, sợi, cục), khô heo cháy tỏikhô gà mà không thể tìm thấy trong sách vở hay tài liệu trên Internet.

    Nội dung chương trình đào tạo

    Tại lớp học làm các món khô, bạn sẽ được lĩnh hội một số kiến thức chính như:

    • Kỹ thuật lựa chọn, sơ chế và bảo quản thịt gà, bò, heo để có được thành phẩm thơm ngon, hấp dẫn.
    • Công thức tỷ lệ gia vị và kỹ thuật tẩm ướp thịt gà, bò, heo thật đậm đà, thấm vị, phù hợp với đại đa số người dùng.
    • Phương pháp sấy khô các loại thịt.
    • Phương pháp sên trên chảo dành cho khô bò, gà, heo.
    • Hướng dẫn tính chi phí, định lượng, giá thành hợp lý giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn.
    • Phương pháp bảo quản từng loại khô để dùng được lâu, không hư hỏng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Bạn nắm được tất cả các công đoạn và bí quyết chế biến các món ăn. Tạo được thành phẩm món ăn thơm ngon, cuốn hút khi thực hiện tại nhà phục vụ gia đình hay kinh doanh. Với kinh doanh, hương vị trong công thức chế biến từ DTBTAAu sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt, tăng tính cạnh tranh.

    Không chỉ thơm ngon mà công thức được xây dựng còn đảm bảo vệ sinh, an toàn cho sức khỏe người dùng hoàn toàn không sử dụng phẩm màu hay chất bảo quản. Từ những kiến thức được cung cấp trong lớp, bạn còn có thể áp dụng chế biến và sáng tạo nên nhiều món khô hoặc món ăn khác.

    Chuyên đề các món khô diễn ra trong 2 buổi. Học phí trọn gói đã bao gồm tài liệu tham khảo, nguyên vật liệu thực hành trong suốt 2 buổi học.

    Đội ngũ giảng viên đều là những bếp trưởng giàu kinh nghiệm trong chế biến món Việt. Thầy cô sẽ chia sẻ tất cả bí quyết để làm nên món khô ngon. Nếu bạn học để kinh doanh, giảng viên cũng sẽ truyền đạt nhiều cách để đảm bảo hương vị, chất lượng món ăn mà vẫn thu được lợi nhuận cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Mà Cực Ngon
  • Cách Tự Làm Thịt Heo Khô Bằng Lò Vi Sóng Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Tự Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Lò Vi Sóng Rất Đơn Giản Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Làm Thịt Trâu Khô Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100