Pate Gan Ngỗng Làm Món Gì Ngon: Cách Làm Pate Gan Ngỗng Kiểu Pháp

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Phèn Một Nắng Chất Lượng Cao Giá Rẻ
  • Cá Hồng Phèn Một Nắng
  • #1 Mắm Cá Lóc Làm Gì Ngon? Top Món Mắm Cá Lóc Ngon Nhất
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh
  • Món Ngon Từ Đẻn Cà Mau
  • 1. Cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp béo ngậy, thơm ngon

    Ngày nay, các siêu thị đều bán sản phẩm pate gan ngỗng đóng hộp. Tuy nhiên, chúng ta có thể tự tay thực hiện món ăn này tại chính căn bếp của mình với cách làm đơn giản, đảm bảo hương vị của món ăn.

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm pate gan ngỗng kiểu Pháp

    • 0,5 kg gan ngỗng
    • 1 củ hàng tây cắt hạt lựu
    • 1 muỗng cà phê tỏi cắt miếng
    • ½ muỗng cà phê muối
    • ½ muỗng cà phê húng tây
    • ½ muỗng đường
    • 2 lá thơm, 2 muỗng rượu trắng
    • 2 muỗng cà phê tiêu
    • Bơ nhạt

    Gan ngỗng là thực phẩm bổ dưỡng, thường được biết đến với món pate gan ngỗng trứ danh. Ảnh: Internet.

     

    1.2. Chi tiết cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp tại nhà

    • Gan ngỗng mua về sát muối, rửa sạch để ráo nước. Lọc hết các phần mỡ bám trên gan.
    • Thái nhỏ rồi ướp với húng tây, muối, đường trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Phi hành cho thơm, tiếp theo cho tỏi vào xào trong khoảng 1 phút để tỏi chín.
    • Cho gan ngỗng đã ướp và lá thơm vào đảo sơ rồi cho rượu vào xào thêm 10 phút đến khi gan chín thì tắt bếp.
    • Bỏ phần lá thơm và phần nước dư đi. Cho gan vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trong lúc xay thì cắt từng miếng bơ và tiêu vào xay chung.
    • Nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi mới xay gan ngỗng, hỗn hợp sẽ hơi lỏng. Bạn nên cho pate vào hộp rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại, khi ăn sẽ thấy pate đặc hơn.
    • Món pate gan ngỗng chuẩn sẽ có màu nâu sáng và nhìn mỡ màng hơn so với các loại pate khác, không bị ngấy khi ăn.

    Chi tiết cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp tại nhà. Ảnh: Internet. 2. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Tổng hợp những món ngon được chế biến từ gan ngỗng

    Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Cách đơn giản nhất để thưởng thức món pate gan ngỗng là ăn kèm với bánh mì như pate gan heo, bánh sanwich được nướng qua cho có độ giòn nhẹ. Cắt pate thành những lát nhỏ rồi đặt lên miếng bánh, rưới thêm mứt trái cây, nho khô ngọt và thưởng thức. Ngoài ra, hãy tham khảo những cách chế biến khác từ gan ngỗng mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, hương thơm của món ăn.

    2.1. Hướng dẫn cách làm gan ngỗng sốt táo

    2.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gan ngỗng: 2 miếng
    • Đường: 20 gram
    • Táo: 100 gram
    • Giấm balsamic: 20 ml
    • Nước dùng nâu (xương bò hầm cùng với rau củ): 100 ml
    • Quế: 5 gram

     

     

     

    2.1.2. Pate gan ngỗng làm món gì ngon với sốt táo?

    • Gan ngỗng làm sạch, tẩm chút muối tiêu và áp chảo cho vàng thơm.
    • Táo gọt vỏ bổ múi cau.
    • Cho nước và giấm vào nồi rồi đun sôi đến khi ngã qua màu vàng cánh gián thì cho táo vào, giảm lửa và đảo đều tay để không bị cháy.
    • Tiếp theo cho quế, nước dùng nâu đun nhỏ lửa đến khi dậy mùi thơm thì cho ít muối tiêu cho vừa ăn.
    • Lấy một chiếc đĩa, cho nước sốt vào và gan ngỗng đã áp chảo lên trên, trang trí xung quanh bằng táo và sốt.

    Gan ngỗng sốt táo là món ăn hương vị châu Âu dễ làm. Ảnh: Internet.

    2.2. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Pate gan ngỗng sốt áp chảo

    2.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gan ngỗng Pháp: 2 miếng
    • Bột mì: 10 gram
    • Bơ lạt: 5 gram
    • Bơ nấm: 10 gram
    • Cải mầm: 10 gram
    • Xoài chín: 80 gram
    • Sốt tiêu đen: 1 muỗng cà phê
    • Dầu giấm: 10ml
    • Giấm Ý cô đặc: 10 ml
    • Muối tinh luyện, tiêu

     

     

     

    2.2.2. Cách thực hiện món pate gan ngỗng sốt áp chảo

    • Gan ngỗng làm sạch rồi ướp với chút muối tiêu, phủ lên gan bằng một lớp bột mì mỏng.
    • Chiên gan ngỗng trong dầu nóng khoảng 2 phút, đến khi gan có màu vàng ở cả hai mặt thì vớt ra cho ráo dầu.
    • Cho bơ tan chảy trong chảo nóng và rưới lên gan ngỗng chiên, rắc ít muối lên trên, bày ra đĩa cùng với các nguyên liệu khác và xoài chín.
    • Món ăn này dùng ngon hơn khi nóng. Trước khi dùng trộn đều cải mầm với dầu giấm và giấm Ý cô đặc để tăng thêm độ hấp dẫn.

    Pate gan ngỗng sốt áp chảo có hương vị tự nhiên, tinh tế. Ảnh: Internet.

    2.3. Baked Egg – Gan ngỗng và trứng

    Một trong những món ăn bổ dưỡng được chế biến từ gan ngỗng là kết hợp với trứng.

    2.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gan ngỗng béo
    • Trứng
    • Đậu Hà Lan
    • Kem sữa
    • Nước dùng gà
    • Gia vị: Bơ, đường nâu, muối, hành…
    • Bánh mì

     

     

     

    2.3.2. Cách chế biến món ngon từ gan ngỗng

    • Luộc trứng ở nhiệt độ 60 độ C trong vòng 5 phút, lột bỏ vỏ tẩm với bột. Bắc chảo lên bếp cho nửa bát tỏi băm, bơ vào xào chung với trứng sao cho tỏi phủ đều trứng.
    • Cho đậu Hà Lan, muối, đường nâu, kem và nước dùng gà nấu trong 10 phút, và làm mát ở nhiệt độ 30 độ C.
    • Cho gan ngỗng vào lò nướng trong vòng vài phút đến khi hơi có màu vàng là được.
    • Đặt bánh mì vào đĩa, để lên trên 1 lát gan ngỗng, tiếp theo đặt trứng lên và rưới nước sốt lên trên.

    2.4. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? Bật mí cách làm gan ngỗng sốt lê

    Gan ngỗng sốt lê là món ăn đơn giản, dễ làm, thích hợp cho những ai lần đầu tiên thử chế biến gan ngỗng.

    2.4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 quả lê đường
    • 200 gram ngỗng
    • 50 ml rượu vang đỏ,  1 thìa súp đường, ½ thìa cà phê muối
    • Dầu ăn, xà lách ăn kèm

    2.4.2. Cách thực hiện gan ngỗng sốt lê hấp dẫn

    • Lê rửa sạch, đem nấu với rượu vang đỏ, 1/3 chén nước và đường nâu đến khi lê chín mềm.
    • Gan ngỗng làm sạch, thái miếng vừa ăn và đem đi áp chảo lửa nhỏ với ít dầu ăn cho vàng đều hai mặt.
    • Bày gan ngỗng ra đĩa, rưới nước sốt lê vào, ăn kèm với xà lách.

    Gan ngỗng sốt lê là món dễ làm tại nhà cho những ai mới lần đầu nấu gan ngỗng. Ảnh: Internet.

    2.5. Pate gan ngỗng làm món gì ngon? – Gan ngỗng sốt giấm đen

    Gan ngỗng không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị tinh tế, thơm ngon, là loại thực phẩm có giá trị đắt đỏ. Món gan ngỗng xốt giấm đen sẽ là món ăn phong phú để bạn đãi bạn bè khi đến chơi nhà.

    2.5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gan ngỗng: 120 gram
    • Dầu oliu, giấm đen, giấm đỏ
    • Tỏi, muối, tiêu

    2.5.2. Hướng dẫn cách làm gan ngỗng xốt giấm đen

    • Đun nóng ½ thìa cà phê dầu, đợi nóng thì cho tỏi đập dập vào phi thơm. Cho tiếp giấm đen, đỏ, đường vào đun sôi trong 15 phút, nêm chút muối.
    • Ướp gan với muối, tiêu trong vòng 5 phút cho thấm gia vị.
    • Đun nóng ít dầu, cho gan vào rán trên lửa nhỏ, trở đều hai mặt.
    • Xếp gan ra đĩa, rưới xốt giấm lên. Món ăn này được ăn kèm với bánh mì nướng giòn sẽ rất hấp dẫn.

    Gan ngỗng sốt giấm đen được trình bày đẹp mắt. Ảnh: Internet.

    Hồng Ngọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tất Tần Tật Những Điều Bạn Nên Biết
  • 【7/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Vi Cá Mập Sao Cho Đúng Và Sạch Sẽ【Xem 739,035】
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Thành Các Món Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Vi Cá Mập Khô
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Cực Đơn Giản Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nóng Gan Ăn Gì Cho Mát {08 Món Ăn Làm Mát Gan Dễ Làm}

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Loại Thực Phẩm Giúp Mát Gan Thanh Nhiệt
  • Tìm Hiểu 5 Loại Thực Phẩm Giúp Làm Mát Gan Tiêu Độc
  • Những Loại Thực Phẩm Giúp Mát Gan, Giải Độc
  • 17 Món Ăn Vặt ” Lên Ngôi ” Vào Mùa Đông.
  • Cây Rau Muống Biển Trị Bệnh Gì, Bạn Đã Dùng Đúng Cách?
  • Trong đông y, khổ qua (hay còn gọi là mướp đắng) là một loại quả có vị đắng nhưng thanh mát, ngọt dịu có khả năng giải độc gan cũng như trị gan nóng hữu hiệu. Chính vì vậy, người ta tận dụng loại quả này để chế biến nhiều món ăn ngon tốt cho cơ thể như khổ qua xào trứng.

    Khổ qua xào trứng

    Canh rau ngót là món ăn bổ dưỡng, giúp nhuận tràng, thanh nhiệt giải độc gan hiệu quả. Khi chúng kết hợp với thịt nạc xay sẽ giúp thêm vị ngọt, chất dinh dưỡng cho cơ thể, thực sự là món ăn tuyệt vời cho ngày hè oi bức. Chắc chắn, khi bạn cho canh rau ngót vào thực đơn của mình, sẽ không còn lo da bị mụn nữa.

    Canh rau ngót thịt nạc

    Họ hàng nhà củ cải nói chung, và cà rốt nói riêng đều có chứa nhiều các chất beta-carotene và flavonoid giúp kích thích và tăng cường chức năng gan giúp gan hoạt động tốt hơn, đảm nhiệm tốt nhiệm vụ thải độc của chúng. Đồng thời, canh củ cải và cà rốt còn mang lại nhiều dưỡng chất cho cơ thể giúp bạn luôn khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt.

    Canh củ cái và cà rốt

    * Bước 1: Cho nước vào nồi rồi cho toàn bộ rau củ vào, đun đến khi rau củ nhừ.

    * Bước 2: Vớt ra xay nhuyễn rồi lọc qua rây, thêm đường hoặc muối tinh vừa đủ

    Gan động vật chứa nhiều chất dinh dưỡng, thúc đẩy hoạt hóa tế bào, bài trừ độc tố ở gan. Tuy nhiên gan động vật chứa nhiều cholesterol cao nên nếu ăn quá nhiều nó có thể gây hại cho sức khỏe.

    Cháo gan heo , gân bò

    5. Canh tôm nấu bầu

    Tôm là thực phẩm có hàm lượng chất đạm rất cao, nhiều canxi, dễ tiêu hóa. Bầu là loại quả có tính mát, nhuận tràng, lợi niệu. Cách nấu món ăn mát gan này rất đơn giản. Tôm đem rửa sạch, bầu cắt miếng nhỏ. Tôm đem xào sơ, cho nước vào nấu sôi, cho bầu vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu sôi lại là được.

    Canh tôm nấu bầu

    6. Canh hến nấu ngọn bí:

    Hến là món ăn rất quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Theo Đông y, thịt hến có vị mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu. Vì thế món canh hến nấu ngọn bí là một trong những món ăn ngon, bổ, thanh nhiệt, giải khát , trừ phiền nhiệt, thích hợp với nhiều người đặc biệt những ai muốn giải độc mát gan cơ thể.

    Canh hến nấu ngọn bí

    Món canh phòng ngừa ung thư, chống ôxy hóa, bài trừ chất độc hóa học ở gan.

    Canh khoai môn củ năng

    Chè đậu xanh nha đam

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Thực Phẩm “mát Gan Giải Độc” Bạn Nên Ăn Mỗi Ngày
  • Những Món Ăn Giải Nhiệt Cơ Thể Vừa Đơn Giản, Vừa Hiệu Quả
  • Các Món Ăn Giúp Giải Nhiệt Cơ Thể Cho Các Bé
  • Top 7 Món Ăn Thanh Nhiệt Giải Độc Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Những Món Ăn Giải Nhiệt Cực Tốt Cho Bé Khi Đang Sốt
  • Gan Dê Nấu Món Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán Chỉ Với 3 Bước
  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Món Thịt Dê Tái Chanh Đơn Giản Mà “ngon Hơn Nhà Hàng”
    1. Gan dê xào hẹ
    • Chuẩn bị: lá hẹ tươi khoảng 100g, gan dê 120g, các gia vị khác như gừng, hạt nêm, muối, hạt tiêu vừa đủ.
    • Cách tiến hành: Hẹ lặt sạch thái đoạn, gan dê lạng bỏ màng gân thái lát thêm muối, bột nêm rượu để ướp. Sau đó, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu sau đó bỏ gan dê vào chảo xào, đảo trong 1 phút thì thêm hẹ, cùng xào bằng lửa mạnh, sau cùng thêm muối, bột nêm, hạt tiêu rồi múc ra đĩa và có thể thưởng thức.
    • Cháo gan dê chữa bệnh về mắt rất tốt
      Cháo gan dê
    • Thực phẩm cần chuẩn bị cho món cháo gan dê với hành gồm: gan dê 1 cái khoảng 300-400 g, 2 bát con gạo, hành hoa và muối vừa dùng.
    • Cách tiến hành: Gan dê rửa sạch thái miếng, nước vừa đủ nấu chín, sau cho gạo đã vo sạch vào đun tiếp thành cháo, cho gia vị vừa ăn là món ăn đã được hoàn thành. Đây là món ăn rất tốt cho người mắc bệnh cận thị, quáng gà, hoa mắt nếu ăn liền trong 7 ngày mắt sẽ sáng hơn rất nhiều.
      Những người kỵ với gan dê

    Thịt dê là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên có một số người không nên ăn cùng thịt dê bạn nên biết.

    • Người bị viêm gan phải kiêng ăn thịt dê. Bởi lẽ thịt dê có tính ngọt, nóng, ăn quá nhiều dẫn tới một số vùng nhiễm bệnh trong cơ thể phát triển, loét rộng thêm khiến bệnh tình nặng thêm.
    • Những người có tình trạng huyết áp cao, sốt, nhiễm trùng càng không nên ăn nhiều thịt dê trong đó có gan dê vì có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể tăng lên.
    • Những người mắc chứng lở mồm long móng, loét lưỡi, đau mắt đỏ, miệng đắng, bực bội, yết hầu đau khô, đau nhức sưng chân răng hoặc người bị đau bụng đi ngoài đều kỵ ăn thịt dê.
    • Cẩn thận với đối tượng sử dụng thịt dê

    Thịt dê thực sự là một thực phẩm bổ dưỡng chữa nhiều bệnh tuy nhiên cần phải nắm rõ một số điều kiêng kỵ về thực phẩm này để tránh những tác hại không tốt mang đến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ
  • Mách Mẹ Cách Làm Cháo Cật Dê Chữa Đái Dầm Cho Trẻ
  • Tim Cật Dê Xào Hành Cần
  • Cách Chế Biến Món Ngọc Dương Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon, Cực Kỳ Bổ Dưỡng Chỉ Trong 3 Bước
  • Thử Món Dê Hấp Lá Tía Tô Ngọt Thịt Mùi Thơm Nứt Mũi
  • Trứng Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Xương Gà Hầm Rau Củ Đơn Giản
  • Cuối Tuần Nấu Miến Gà Măng Khô, Ngon Mê Ly Ai Ăn Cũng Ghiền
  • Cách Làm Lẩu Gà Măng Khô Đãi Khách Cực Ngon
  • Mật Ong Nấu Gà Nhà Nhà Đều Thích
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Trứng gà từ lâu đã là nguồn thực phẩm rất quen thuộc với bất cứ ai trong chúng ta, từ khi bé chúng ta đã biết đến trứng gà rất thường hay được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu các món ngon làm từ trứng gà nhé.

    Nhắc đến trứng gà, chắc hẳn chúng ta ai cũng cảm thấy vô cùng quen thuộc vì hồi bé khi làm mâm cỗ cúng gia tiên thì bao giờ cũng có quả trứng gà luộc và bao giờ chúng ta cũng được ăn quả trứng đó vì bé nhất nhà mà.

    Cho nên trứng gà đã không còn lạ lẫm gì với chúng ta cả và chính vì sự phổ biến ấy mà đã có vô vàn cách chế biến món ngon với trứng gà để khiến nguồn thức ăn vô cùng dồi dào và dễ kiếm này không trở nên quá tẻ nhạt.

    Trứng gà nấu món gì ngon nhất – 3 món đơn giản từ trứng gà

    1. Trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon

    Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm là trứng gà và hến, đã kết hợp và tạo nên một món ăn rất ngon miệng mà lại không hề phức tạp một chút nào.

    Nguyên liệu gồm có

    • Chuẩn bị khoảng 200g hến đã được bỏ sạch vỏ.
    • 3 quả trứng nếu làm cho 2 người
    • Một ít gia vị như muối, hạt tiêu, hành khô và nước mắm
    • Một ít xả băm nhỏ và hành lá

    Cách làm như sau

    Trứng đập ra cho vào bát và cho thêm hai thìa nước mắm, một ít tiêu, một thìa dầu ăn, một thìa nước lanh, chút hạt nêm , thái hành nhỏ cho vào rồi nguấy đều lên.

    Phi hành mỡ vào chảo để một lúc cho thơm rồi cho hến vào xào qua khoảng 3 đến 5 phút rồi cho thêm xả và một chút muối vào đảo qua.

    Đổ bát trứng vào chào phủ đều lên hến đã xào qua, nếu muốn ăn cay thì thì có thể cho thêm vài lát ớt vào rồi để chảo chiên khoảng tầm 7 đến 10 phút là chúng ta đã có món trứng chiên cùng với hến vô cùng thơm ngon rồi.

    Món ăn này rất thích hợp vào buổi sang khi không có nhiều thời gian mà vẫn có món ăn đầy đủ dưỡng chất.

    2. Trứng gà cuộn thanh cua vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

    Món ăn có màu sắc hấp dẫn này nên là một món ăn bạn nên thử một lần và cách làm nó chẳng hề khó khăn chút nào đâu nhé.

    Cách làm đơn giản như sau

    Chuẩn bị khoảng 3 quả trứng gà làm cho 2 người ăn. Một ít lá rong biển có thể tìm mua ở bất kì siêu thị nào. Thanh cua cũng thế, có thể mua ở siêu thị nào cũng có

    Cho dầu vào chảo rồi đổ trứng vào chảo và dàn mỏng ra. Chú ý không nên dùng lòng trăng nhé vì lòng trắng kho cuộn và nên dùng loại chảo to một chút để có thể dàn đều trứng ra hơn.

    Khi trứng vừa khô thì nhanh tay đặt rong biển lên bề mặt rồi đặt tiếp thanh cua lên trên theo chiều ngang. Khéo léo cuộn trứng lại tránh làm vỡ là ta đã có món trứng cuộn rong biển ngon lành rồi.

    Cắt cuộn trứng ra thành những miếng nhỏ cách đều nhau 2 đến 3 cm rồi xếp ra đi. Màu vàng của trứng kết hợp với màu đỏ của thanh cua trông rất bắt mắt và hương vị không thể chê được rồi. Món trứng cuộn thanh cua mà được làm cùng với cơm bento thì chắc chắn sẽ ngon lắm đấy.

    3. Trứng gà đúc thịt rán cực hấp dẫn cho gia đình.

    Trứng gà đúc thịt rán không hề yêu cầu nhiều nguyên liệu hay cần thời gian chuẩn bị để làm một cách công phu mà chỉ từ những nguyên liệu đơn giản cùng với cách chế biến không hề phức tạp một chút nào là ta đã có ngay được món ăn ngon thay đổi khẩu vị cho gia đình rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu – Chuẩn bị nguyên liệu khoảng tầm 4-5 quả trứng vì làm món này cần nhiều trứng hơn nên nếu nhiều người ăn thì nên chuẩn bị nhiều trứng một chút để mọi người ăn được thoải mái hơn.

    250g đến 300g thịt lợn đã xay rồi. Nếu không có thời gian thì có thể xay trước rồi để trong ngăn mát để lúc làm có thể lấy ra dùng ngay mà không phải chờ lâu. Chuẩn bị thêm một ít hành khô, muối và nước mắm.

    Cho thịt xay ra bát, nên dùng bát rộng một chút để trứng có thể trộn đều vào với thịt. Nếu để thịt trong tủ lạnh thì nên cho thịt ra ngoài để thịt mềm hơn và dễ trộn hơn

    Đập hết trứng vào bát trứng và thái thêm hành bỏ vào trộn đều lên. Nếu có thể thì cho thêm một ít sữa tươi cho trứng bông hơn, bắt mắt hơn. Cho thêm chút nước mắm vào và trộn đều tất cả lên. Ở bước này không nên cho hành là vào vì nếu cho vào thì chút nữa hành sẽ bị cháy và làm món ăn mất ngon.

    Cho dầu vào chảo để lên bếp, chờ đến lúc chảo sôi mới đổ từ từ trứng với thịt vào. Nhớ dàn đều trứng vs thịt xay ra hết bề mặt chảo. Cứ thể để lửa bếp nhỏ nhỏ cho trứng với thịt chín từ từ.

    Không nên đậy vung nhé vì làm vậy trứng sẽ bị xác, làm món ăn mất ngon. Khi trứng đã chín một mặt ta lật mặt còn lại lên và cho thêm một chút hành là tươi lên bề mặt và để lửa nhỏ cho đến khi chín hết là ta đã có món trứng đúc thịt rán cực hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Thịt Gà Sao Có Xem Có Ngon Không Nào
  • 3 Món Thơm Ngon, Giòn Sật Từ Sụn Gà
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Các Món Ăn Từ Sụn Gà Thơm Ngon Sừn Sựt
  • 3 Món Giòn Sần Sật Từ Sụn Gà ‘nhìn Là Thèm’
  • Chân Gà Rút Xương Và 6 Công Thức Chế Biến Món Gà Đơn Giản Mà Siêu Ngon
  • Thịt Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng Thơm Ngon Theo Kiểu Mới
  • Công Thức Làm Món Gà Rang Muối Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Hút Người Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Gà Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • 33 Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam, Miền Bắc 2
  • Gà rang muối là một món ăn đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon và thú vị. Món ăn thích hợp cho mọi bữa cơm, giúp bữa cơm gia đình thêm phần đa dạng và ngon lành. Không chỉ vậy, picnic, tiệc tại nhà hay dùng làm món ăn phụ đều rất hợp lý.

    Công thức chế biến cũng khá là gọn gàng, bạn chỉ cần có: 1 con gà non ngon lành kèm với một ít loại bột như bột tẩm khô chiên giòn theo ý thích, một tí bột năng làm áo cho con gà rang kèm với gạo tẻ, gạo nếp, một ít muối để làm lớp muối bên ngoài cho gà. Đặc biệt, nước chấm phải có sự kết hợp từ nước mắm thơm ngon, chanh, sả cùng với quất, đường và cả tương ớt nữa.

    Với chỉ các thành phần như thế, người nấu chỉ cần biến hóa trong chưa đầy 60 phút là có ngay món gà rang muối giòn rụm, thơm ngất ngây mà còn kích thích biết bao cái bao tử của người nhìn.

    Một món ăn khác với gà mà lại rất là quen thuộc với nhiều người, đó chính là món Gà quay. Một phần tương tự như heo quay hay vịt quay, gà quay bắt buộc phải có lớp da giòn, đẹp, hấp dẫn và khi ăn phải cảm nhận được độ ngon của món gà quay.

    Để có thể làm được món gà quay này, bạn chỉ cần có một con gà hoặc nửa con cũng được. Tiếp đến, bạn cần danh sách những hương liệu và gia vị như sau:

    – Đường: 1 muỗng cà phê.

    – Bột canh: 2 muỗng cà phê.

    – Tiêu: ½ muỗng cà phê.

    – Dầu hào: 1 muỗng.

    – Bột ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê.

    – Tỏi cùng với hành khô nhỏ

    – Mật ong, nước cốt chanh và một ít nước lọc.

    Chỉ cần áp dụng các công thức làm gà quay dành cho gà nguyên con hoặc một phần hai cùng với một chiếc lò nướng tại gia là bạn đã có thể có cho gia đình mình một món gà quay thơm ngon với lớp da vàng rụm hấp dẫn rồi.

    Gà nướng là một món ăn ngon khác mà bạn có thể làm với gà, trong đó bạn có thể chọn cho mình một trong các phương pháp nướng gà hợp khẩu vị như: Gà nướng muối ớt, gà nướng mật ong, gà nướng sa tế, gà nướng nồi chiên không dầu hoặc đơn giản là gà nướng nguyên con,….

    Điều quan trọng nhất trong quá trình thực hiện món gà nướng chính là cách mà các bạn xử lý các nguyên liệu và ướp sao cho các nguyên hương liệu có thể thấm đều lên thịt gà. Tiếp theo là đem gà đi nướng sao cho vàng đều và dậy lên mùi thơm của món ăn là được.

    Nếu như với các món nướng và quay bạn cảm thấy món gà hơi bị khô khan thì bạn có thể nghĩ ngay đến việc chế biến gà hầm hay tiềm, gà luộc hoặc đem gà nấu canh hầm bào ngư,…. Chỉ cần chuẩn bị một con gà ngon, các nguyên liệu hầm theo sở thích và một chiếc nồi thích hợp để hầm gà là được.

    Để có một con gà hầm săn thịt và ngon, bạn cần sơ chế gà trước bằng cách chiên sơ gà với dầu nóng rồi sau đó mới thêm nước dùng, nêm nếm và để một thời gian phù hợp là hoàn thành.

    Cháo gà lại là một món ăn đơn giản, thơm ngon khác mà chúng tôi sẽ định giới thiệu đến các bạn. Chỉ với một con gà ngon, một chút gạo dẻo, thơm cùng hành lá và một ít rau tía tô là bạn đã có ngay một nồi cháo gà hấp dẫn rồi đấy.

    Nhớ là làm theo công thức trình tự: Rửa sạch mọi nguyên liệu, sơ chế thích hợp, sau đó luộc gà, xé thịt trước rồi mới nấu cháo và nêm nếm sao cho vừa ăn, để gà đã xé thịt vào, nêm nếm lại để lửa thích hợp. Canh thời gian cháo chín theo khẩu vị là được. Tới đây bạn có thể thêm phần rau củ đã chuẩn bị để cháo thêm phần ngon miệng hơn.

    Nhắc đến luộc gà và xé miếng, chúng ta cũng có thể nghĩ đến món trộn gỏi gà đấy. Bạn cũng chỉ cần một con gà ngon, nguyên liệu để trộn gỏi tùy theo sở thích và đặc điểm vùng miền.

    Bạn cũng tiến hành sơ chế các nguyên liệu trước, sau đó luộc gà và xé sợi khi gà đã luộc chín. Để thêm phần ngon và dai cho thịt gà trộn gỏi, bạn nên cho gà mới luộc chín và thao nước lạnh rồi sau đó mới tiến hành xé thịt gà sau. Trường hợp bạn dùng hành làm gỏi cũng nên bỏ hành vào nước đá. Không chỉ giúp món ăn thêm phần thơm ngon mà còn giảm đi độ hăng của hành khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sụn Gà Làm Món Gì Ngon? 3 Món Sụn Gà Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • 7 Món Ngon Từ Cánh Gà, Các Món Nhậu Từ Cánh Gà, Cánh Gà Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Cánh Gà
  • Các Món Nhậu Từ Gà Cực Ngon Khiến Chồng Chỉ Muốn Nhậu Ở Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Ơi Là Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ 4 Cách Làm Pate Gan Gà Hấp, Nướng Ngon Đơn Giản, Đa Dạng Cực Hấp Dẫn
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Heo Bằng Lò Nướng Chín Đều, Thơm Ngon Béo Ngậy
  • Làm Pate Gan Có Bánh Mì Là Đúng Hay Sai?
  • 3 Cách Làm Món Pate Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Pate Chay Ngon Tại Nhà
  • Hướng dẫn cách làm pate cực ngon

    1. Gan gà nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng…Sau đó cho ngâm với sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.

    2. Hành tây thái nhỏ. Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét. Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt ức gà và cuối cùng là cho gan vào xào.

    3. Nêm gia vị và các loại lá thơm. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. Đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt…, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp. Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau. Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay. Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét.

    4. Cho bơ chảy lên mặt khay pate, công dụng của bơ để giữ cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản pate được lâu hơn. Cách làm pate là chờ bơ nguội và cho khay pate vào tủ lạnh và khoảng 30 phút sau lấy ra dùng, pate ngon, thơm và bùi ngậy mùi của gan gà.

    Cách làm Pate gan ngon tại nhà

    Pate là món rất quen thuộc với mọi người. Pate ăn kèm với bánh mì, xôi, bánh ép pate hay pate nấu gà, trứng tráng rất là ngon. Đây là món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Hãy để Wiki Cách Làm hướng dẫn bạn cách làm pate gan ngon, chỉ vài bước đơn giản thôi.

    Hướng dẫn cách làm Pate gan ngon tại nhà

    • Gan heo 600gr, mũi heo 250gr, mỡ heo 100gr
    • Tỏi xay, hành tím xay
    • Gia vị : Tiêu, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, đường

    Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa sạch gan, mũi và mỡ heo. Sau đó bạn hãy luộc mỡ và mũi heo chín rồi thái nhỏ ( để khi xay không bị dính vào lưỡi dao gây hỏng máy và dễ xay hơn), gan bạn cũng thái nhỏ. Mũi heo có đầy đủ thịt, mỡ và da nên khi làm pate sẽ không bị khô, có độ kết dính hơn.

    Bước 3: Bạn cho vào máy xay, bạn nên xay từng chút một, mỗi lần không quá 2 phút nha. Sau khi xay xong thì bạn cho hỗn hợp ra khuôn đã thoa một lớp dầu mỏng để không bị dính vào khuôn.

    Bước 4: Bây giờ bạn cho vào nồi hấp khoảng 1 tiếng (bạn có thể dùng tăm xăm vào nếu không còn nước màu hồng chảy ra tức là pate đã chín rồi). Bạn lấy ra để nguội vậy là đã có một món pate ngon rồi.

    Gan động vật cung cấp hàm lượng vitamin lớn. Tùy thuộc vào từng loại động vật mà số lượng các vitamin và chất dinh dưỡng trong gan của gan có thể thay đổi khác nhau. Nội tạng của chúng cũng có thể có hàm lượng cholesterol cao, nhưng gan thực phẩm giàu dinh dưỡng, độ đạm cao, chứa vitamin A, B, D cùng axid folic, nicotilic cần thiết cho cơ thể. Lượng vitamin A cao hơn nhiều so với sữa, trứng, thịt, cá.

    Trong đó gan lợn giàu dinh dưỡng và các nguyên tố nhưng là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại. Bộ phận này có nhiệm vụ chuyển hóa, giải các chất độc nếu bị bệnh sẽ chứa rất nhiều mầm bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích bạn ăn nhiều gan lợn. Bệnh nhân bị tăng mỡ máu hoặc bị bệnh gan… càng không nên ăn nhiều gan lợn vì nó chứa nhiều mỡ không tốt cho sức khỏe của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Ngon Chuẩn Vị Hải Phòng
  • Pate Gan Ngon Ngon Cho Bé
  • Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • 3 Cách Làm Pate Gan Gà Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Mau Ăn Chóng Lớn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Chân Gà Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chân Gà Xào Sả Ớt
  • Các Món Làm Từ Chân Gà Ai Cũng Mê Tít!!!
  • 10 Món Ngon Từ Giò Lụa Và Cách Chế Biến Giò Lụa, Giò Lụa Ăn Kèm Với Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nhanh Nhất Để Làm Món Gỏi Nộm Xoài Xanh Với Tai Heo
  • Muôn Vàn Biến Tấu Với Những Cách Chế Biến Xoài Chín Cực Thơm Ngon
  • Với những người yêu thích món ngon từ chân gà thì không nên bỏ lỡ bài viết sau đây. Bởi chúng tôi sẽ cho bạn biết chân gà làm món gì ngon, khiến bạn nhìn thôi cũng thấy thèm rồi đó!

    Bước 1: Chân gà bạn đem rửa sạch với với giấm và muối trắng, chặt bỏ phần móng chân gà. Có thể chặt chân gà làm 2 khúc cho vừa ăn.

    Bước 2: Gừng, tỏi, ớt làm sạch đập dập, tỏi và thái nhỏ. Cho chân gà vào luộc sơ lên cùng 1 củ gừng đập dập khoảng 10 phút. Sau đó, vớt chân gà ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội thì vớt chân gà ra cho ráo nước.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng. Tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho ớt băm vào cùng. Thiếp theo, bỏ tất cả chân gà vào chảo và nêm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường sau đó đảo đều và xào đến khi ngấm vị. Tiếp theo chỉ cần cho ra đĩa là đã thưởng thức được một món ngon từ gà rồi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Tiếp theo bạn cho chân gà luộc sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

    – Sơ chế các nguyên liệu khác. Hành tỏi đập dập, băm nhỏ cho vào bát con. Gừng rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ. Rau sống rửa sạch

    Bước 2: Tiến hành ướp chân gà

    – Cho chân gà ra đĩa lòng sâu, thêm rượu trắng vào. Sau đó pha hỗn hợp gồm hành, tỏi, gừng, xì xầu, mắm, ớt băm vào trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp vào chân gà ướp khoảng 30 phút.

    Bước 1: Sơ chế gà như các cách trên, nhớ luộc sơ chân gà lên và cho ra ngâm nước đá. Ngâm khoảng 10 phút cho đá tan hết thì chân gà ra, để ráo nước rồi cho vào ngăm mát tủ lạnh thêm 20 phút.

    Bước 2: Trong khi đợi chân gà bạn sẽ tiến hành làm nước ngâm như sau: 1/2 chén mắm (có thể nhiều hơn tùy khẩu vị), 1/2 chén giấm, 1 chén đường, 1 thìa muối và 3 chén nước. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết thì cho lên bếp đun sôi rồi để thật nguội.

    Bước 3: Tiếp theo bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: sả thái nhỏ phần dưới, phần trên chẻ dọc. Gừng, ớt và tỏi thái lát mỏng, lá chanh thái mỏng, quất cắt lát.

    Bước 4: Sau khi nước ngâm đã nguội hẳn thì tiến hành trộn. Cho tất cả nguyên liệu vừa thái vào nước ngâm và trộn đều. Đợi sau 2 – 3 giờ đã có thể ăn được, tuy nhiên nếu muốn chân gà ngon thì bạn nên để ít nhất 1 ngày cho ngấm đều gia vị.

    Bước 1: Làm sạch chân gà làm sạch với muối và rượu, rồi cho vào luộc cùng nấm hương 5 phút. Vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi để ráo.

    Bước 2: Cho bột chiên giòn vào lắc với chân gà rồi thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn và vớt ra. Tiếp theo, bạn pha nước sốt gồm: đường, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, nước lọc, dấm, muối, me chua. Dùng đũa đảo đều cho tan hết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Làm Món Gì Cho Đặc Sắc?
  • Những Món Ngon Dễ Làm Với Thịt Bò
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Đậu Phụ Làm Món Gì Ngon Nhất? Top 3 Món Ngon Từ Đậu Phụ
  • Các Món Ăn Ngon Từ Đậu Phụ Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Tuyệt Ngon Với Pate Gan Gà Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Pate Thơm Ngon, Đơn Giản, Ăn Mãi Không Chán
  • 2 Cách Làm Pate Gan Heo Hấp Cách Thủy Tại Gia Siêu Dễ
  • Cách Làm Pate Gan Hải Phòng Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • 

    NGUYÊN LIỆU LÀM PATE GAN GÀ

    CÁCH LÀM PATE GAN GÀ NGON TẠI NHÀ

    Bước 1: Làm sạch gan gà sau đó ngâm vào sữa tươi 15 phút để khử độc và khử mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa mình rửa sạch, thái miếng nhỏ , lọc bỏ sơ trong gan. Thịt gà đem xay nhuyễn

    Ngâm gan gà với sữa để khử độc và khử mùi

    Bước 2: Hành tây, cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ. Bắt chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo làm cho nóng lên, xào hành tây, cà rốt đến khi vàng thơm, nhớ chú ý nhỏ lửa để hành không bị khét, sau đó bỏ gan gà, thịt gà xay nhuyễn, nêm gia vị vào đảo đều tay.

    Xào gan gà trên lửa nhỏ, đảo đều tay

    Bước 3: Đến khi hỗn hợp xào chín, có độ sánh, bỏ hết hỗn hợp vào máy xay bắt đầu xay nhuyễn.

    Bước 4: Sau khi sau đổ pate ra khay, trộn rượu vang vào và nén chặt, để vào tủ lạnh 60 phút.

    Gan gà nắn khuôn để tủ lạnh 60 phút là dùng được

    Vậy là hoàn thành món pate gan gà tại nhà thơm ngon. Pate gan gà ăn kèm với cơm nóng, bánh mì hay bánh quy nhanh chóng hoặc nấu cùng với bắp bò, gà… thành những món ăn lạ miệng.

    Ngoài pate gan gà thì Pate gan heo BMQ

    pate gan heo cũng là loại pate ngon và rất bổ dưỡng, các bạn cũng có thể chọn mua gan heo tươi ngon để làm tại nhà hoặc sử dụng Pate gan heo tươi BMQ cho những món ngon nhà mình.

    Pate gan heo tươi ăn ngon không kém gan gà

    Bạn nên chọn pate gan heo tươi BMQ bởi vì:

    + Nguyên liệu được lựa chọn tươi ngon,sạch, hợp vệ sinh được kiểm duyệt và chứng nhận là sản phẩm đạt an toàn thực phẩm ATTP vô cùng hợp vệ sinh. Ngoài nguyên liệu tươi ngon, Pate gan heo tươi BMQ còn không chứa chất bảo quản, do đó hạn sử dụng của sản phẩm chỉ có 15 ngày để từ ngày sản xuất, và bạn phải bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp.

    + Được làm từ phương pháp thủ công, Pate gan heo tươi BMQ luôn lưu giữ được hương vị truyền thống và tươi ngon nhất của pate.

    + Không chỉ chất lượng trong khâu nguyên liệu sản xuất, hương vị của món pate tươi của BMQ mới là thứ khiến bạn hài lòng. Pate BMQ có độ mịn màng tuyệt vời cùng vị ngọt của thịt, vị béo của gan kết hợp cùng gia vị đậm đà làm cho món pate trở nên vô cùng hấp dẫn.

    Pate gan heo tươi BMQ đạt chất lượng tuyệt hảo

    Bạn có thể dễ tìm mua Pate gan heo tươi BMQ ở các hệ thống siêu thị CoopMart, Aeon Mall hoặc liên hệ hotline 1900 5555 91 để được giao hàng tận nhà. BMQ cam kết pate được giao tới khách hàng luôn là loại tươi mới nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Béo Ngậy Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn
  • Tự Làm Pate Chay Tại Nhà Ngon Và An Toàn
  • Cách Làm Pate Chay Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Pate Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Ăn: Làm Món Pate Gan Gà Kiểu Pháp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Với Nếp Ngon Mê Ly
  • Bí Quyết Nấu Ốc Bươu Nhồi Thịt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa
  • Trúc Nhân chia sẻ cách làm pate gan gà trong Chuyên mục Món ngon bữa trưa (Chương trình Sài Gòn buổi trưa phát trên kênh FM 99.9 MHZ, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM).

    Nguyên liệu món pate gan kiểu Pháp:

    – 300 gram gan gà (Gan màu vàng sậm)

    – Sữa tươi không đường ( giúp giảm vị tanh của gan)

    – 1 củ hành tây

    – 100 gram thịt gà ức băm nhỏ

    – 100 gram bơ

    – Lá Rosemary hoặc Oregano

    – Gia vị, hạt tiêu

    Các bước thực hiện món pate gan:

    – Gan gà mua về bạn cần rửa sạch, thái mỏng thành miếng nhỏ. Sau đó cho vào một cái bát. Đổ sữa tươi không đường vào ngâm cho gan bớt vị tanh nồng.

    – Sau khi ngâm sữa xong, cần rửa lại thật sạch một lần nữa.

    – Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    – Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ và vừa để tránh khi xào bị cháy, cho dầu ăn vào và đun sôi. Đợi khi dầu sôi lên thì đổ 50 gram bơ vào cho bơ tan chảy.

    – Thả thêm hành tây vào xào cùng. Sau đó mới cho gan cùng thịt gà ức vào đây rồi đảo đều để hỗn hợp chín đều.

    – Sau khi đã có được hỗn hợp pate, bạn để chúng nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố hoặc máy nghiền để nghiền nhỏ pate. Bạn cũng có thể nghiền thô tùy sở thích.

    – Sau đó đổ pate vào một cái khuôn vừa vặn.

    – Với 50 gram bơ còn lại, bạn tiếp tục đun cách thủy cho chúng tan chảy.

    – Đến khi có được hỗn hợp bơ tan chảy, bạn đổ chúng lên bề mặt khuôn chứa pate. Việc này sẽ làm cho việc bảo quản pate gan được lâu hơn.

    – Bỏ khuôn pate này vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

    – Pate gan kiểu Pháp có thể bảo quản ở tủ lạnh khoảng 4 ngày.

    Du khách tới hội chợ để tham quan các gian hàng, có thể lựa chọn các món ngon để thưởng thức. Có 2 khu vực riêng để du khách thưởng thức với sức chứa mỗi khu vực lên tới 200 chỗ. Tại đây còn có không gian để thưởng thức các loại bia ngon và độc đáo của Đức, Bỉ, Séc.

    Ngoài ra, khách còn được trực tiếp tham gia các hoạt động làm món ăn truyền thống với các nghệ nhân như bánh xèo miền Nam, cơm lam, mứt…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Làm Pate Gan Gà Thơm Ngon Đặc Biệt Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Pate Gan Cho Chó Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Boss Nào Cũng Mê
  • Cách Nấu Pate Cho Chó Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Boss Mê Tít
  • Cách Làm Pate Gan Gà Bổ Dưỡng Ăn Là Mê
  • Công Thức Nấu Món Cá Lóc Hấp Pate Ngon Như Nhà Hàng
  • Thịt Gà Tây Làm Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Từ Thịt Gà Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Chế Biến Món Cháo Yến Đậu Xanh Và Trứng Gà
  • Cách Rút Xương Chân Gà Luộc
  • Mua Cánh Gà Khúc Giữa Nhập Khẩu Ở Ba Lan Tại Quận 3 Tphcm
  • Làm Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Với Ba Bước
  • Tìm hiểu về cách làm gà tây – 1 con gà tây mấy người ăn?

    Tại nước ta, trước kia người Việt không thích ăn gà tây. Lý do bởi khối lượng một con gà tây khá lớn và giá gà tây cũng cao hơn so với các loại gà nội địa. Người ta nuôi gà tây chủ yếu là để cho người tây ăn.

    Tuy nhiên gần đây, một mặt do người phương Tây vào Việt Nam ngày càng đông nên nhu cầu về gà tây cũng tăng lên. Mặt khác, người dân Việt Nam cũng bắt đầu thích ăn gà tây. Nhiều đám cưới, sự kiện đã sử dụng gà tây làm món chính trên bàn tiệc.

    Làm gà tây có khó không? Làm gà tây khác gì so với gà thường?

    Gà tây có kích thước lớn hơn nhiều so với gà thông thường. Tính trung bình trọng lượng của 1 con gà tây đến kỳ xuất chuồng từ 5 – 10kg. Bởi vậy nhiều người thắc mắc không biết cách làm gà tây như thế nào.

    Gà tây có kích thước chân, cánh khá dài, cấu tạo của đầu cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên cách làm gà tây lại không có nhiều điểm khác biệt so với gà thường. Quy trình làm là cắt tiết, nấu nước sôi làm sạch lông. Nếu bạn gặp khó khăn thì có thể đem đến các quán bán gà vịt để họ giúp bạn. Việc làm gà tây rất nhanh chóng và tiện lợi nhờ vào việc sử dụng máy vặt lông gà.

    1 con gà tây dành cho bao nhiêu người ăn?

    Gà tây có trọng lượng khá lớn nên nhiều người sẽ thắc mắc rằng 1 con gà tây dành cho bao nhiêu người ăn? chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó!

    Bình thường, theo cách tính của người Châu Âu là như sau:

    • Gà tây nặng 5 – 7 kg cho 10-12 người
    • Gà tây nặng 7 – 8 kg cho 14-16 người
    • Gà tây nặng 8 – 10 kg cho 20-22 người

    Sức ăn của người Việt ít hơn và bởi trên bàn tiệc còn nhiều món khác nên bạn hãy tự cân nhắc gia giảm cho phù hợp.

    Thịt gà tây làm món gì ngon?

    1. Gà tây nướng rau củ – gà tây đút lò

    Gà tây đút lò xưa nay vốn nổi tiếng là một món Âu không những ngon, đẹp mà còn có phần “sang chảnh”. Gà nguyên con được quét lên một lớp xốt pha từ các nguyên liệu đặc biệt để đến khi nướng lên sẽ tạo nên một lớp da bóng vàng, bắt mắt. Thịt gà thơm, da mềm và giòn, thịt săn và ngọt ngon khó cưỡng.

    Điểm nhấn đặc biệt của gà tây đút lò là phần nhân nhồi gà được chế biến cầu kỳ từ rất nhiều rau, củ quả và thịt. Rau củ nhồi sẽ là cách để cân bằng giúp món ăn ngon, bổ dưỡng hơn mà lại không gây ngấy chút nào.

    Gà tây sốt xì dầu có vẻ không phải là món ăn quá phổ biến với nhiều người. Nhưng thực tế nó lại món ăn rất dễ làm mà lại có hương vị tuyệt vời. Vị thơm ngon của thịt gà kèm với hương vị của xì dầu sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt.

    Dammenaunuong sẽ bật mí cho bạn biết một trong các món chế biến từ gà tây siêu ngon siêu lạ đó là gà tây sốt chanh leo. Nghe thì có vẻ lạ, tuy nhiên hãy thử thưởng thức 1 lần và bạn sẽ không bao giờ hối hận đâu.

    Gà tây nhưng lại được chế biến theo phong cách Hàn Quốc đó chính là món gà tây hầm rau củ kiểu cực hấp này. Thịt gà mềm, rau củ thơm ngon cùng với nước hầm ngọt lịm. Món gà hầm rau củ này kiểu Hàn này rất thích hợp cho bữa ăn tối ấm cúng và đông người của gia đình bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Đông Tảo Không Lối Thoát
  • Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo
  • Top 5 Cách Chế Biến Gà Ta (Món Ăn Cơm Và Đãi Tiệc Đều Được)
  • Món Ngon Từ Thịt Lợn Xay Vừa Ngon, Vừa Rẻ Mà Lại Dễ Chế Biến
  • Món Ngon Từ Thịt Heo (Lợn) Và Phương Pháp Chế Biến.
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100