Gia Vị Nấu Ăn Tiếng Trung

--- Bài mới hơn ---

  • Thánh Nấu Ăn Phiên Bản Cổ Trang Tự Đóng Bàn Ghế Từ Vật Dụng Đơn Giản Khiến Cánh Mày Râu 9 Phần Nể Phục
  • “đốn Tim” Cư Dân Mạng Bộ Ảnh Nấu Ăn Trong Rừng Lãng Mạn Như Phim
  • 391 Từ Vựng Tiếng Hàn Về Ăn Uống
  • Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Ung Thư Thực Quản
  • Những Bí Quyết Nấu Ăn Cho Người Bị Bệnh Ung Thư !
  • Bài giảng luyện nghe ngữ pháp trực tuyến từ cơ bản đến cao cấp nâng cao giúp hoc tieng han hiệu quả. Tên món hình ảnh địa phương loại miêu tả bánh canh.

    Từ Vựng Tiếng Anh Nhà Hàng Về Các Phương Pháp Nấu ăn Học Tiếng Anh

    Học tiếng hàn quốc online miễn phí trên web và mobile.

    Gia vị nấu ăn tiếng trung. Thầy ninh văn hưởng giảng dạy tại trung tâm dạy nấu ăn ezcooking từ năm 2010 thường xuyên hướng dẫn nấu ăn trên các đài vtv và các chương trình truyền hình dạy nấu ăn. Tổng hợp hàng ngàn công thức nấu ăn ngon trên thế giới kinh nghiệm nấu ăn cho nội trợ và đề xuất thực đơn ăn uống mỗi ngày cho bạn. Sự lên xuống của giá hành tây từng dẫn đến sự sụp đổ của chính phủ tại các cuộc bầu cử ở ấn độ trong quá khứ.

    Thêm gia vị tùy theo từng loại. Tổng thống trump nói có thể dùng quyền khẩn cấp để xây tường biên giới 05012019. Mì được làm từ bột gạo bột mì hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn cán thành tấm và cắt ra thành sợi to và ngắn với nước dùng được nấu từ tôm cá giò heo.

    Chia Sẻ Việc Học Tiếng Hoa

    Từ Vựng Theo Chủ đề Gia Vị Trong Nấu ăn

    10 Gia Vị Cơ Bản để Nấu Món ăn Nhật Bản Vui Là Con Gái

    Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Loại Gia Vị

    Từ Vựng Tiếng Trung Chủ đề Sở Thích

    Từ Vựng Tiếng Trung Mùi Vị Thức ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 《 Trần Tình Lệnh 》Tinh Trần Phi Dương
  • Quần Tinh Chi Tử Đào Hôn Lục Chương 2009: Đối Chọi Gay Gắt (Sáu Chương, 2600 Nguyệt Phiếu Tăng Thêm)
  • Nấu Tiệc Đám Hỏi Quận Tân Bình Chuyên Nghiệp Giá Cả Hợp Lý
  • Nấu Tiệc Đám Giỗ Quận 8 An Toàn Sang Trọng Trọn Gói
  • Nấu Tiệc Đám Hỏi Quận 8 Chuyên Nghiệp Giá Cả Hợp Lý
  • Kiểu Nấu Ăn Theo Vùng Của Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Trào Lưu Quay Clip Nấu Ăn Của Giới Trẻ Trung Hoa
  • ‘tiên Nữ Đồng Quê’ Tứ Xuyên Sống Đời Thoát Tục
  • Sách Dạy Nấu Ăn Trung Quốc Bạn Cần Trong Nhà Bếp
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Trung Quốc Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Những Bộ Phim Về Nấu Ăn Hay Nhất Trung Quốc
  • “Quản lý một quốc gia lớn giống như nấu một con cá nhỏquá nhiều việc xử lý sẽ làm hỏng nó.” (Lão Tử, triết gia Trung Quốc)

    Người ta thường nói rằng một đầu bếp giỏi có thể làm một bữa ăn chính thống của Trung Quốc chỉ sử dụng nguyên liệu phương Tây. Chỉ cần hỏi người Trung Quốc di cư sang Hoa Kỳ vào những năm 1800. Đối mặt với thách thức của việc sản xuất các phiên bản phương Tây của các món ăn bản xứ, cả hai đều thỏa mãn khẩu vị của phương Tây và đối phó với tình trạng thiếu thực phẩm châu Á – họ đã tạo ra những tác phẩm kinh điển như vậy.

    Ẩm thực Trung Quốc: Hơn cả tiếng Quảng Đông

    Trong khi ngon, giới thiệu về thực phẩm Trung Quốc này đã dẫn đến những quan niệm sai lầm phổ biến. Vì nhiều người di cư Trung Quốc đến từ Canton, người ta thường cho rằng nấu ăn Quảng Đông đại diện cho tổng số các món ăn Trung Quốc. Gần đây, món ăn Tứ Xuyên cay đã bắt gặp ở phía tây. Tuy nhiên, Trung Quốc thực sự có ít nhất bốn phong cách ẩm thực địa phương khác nhau (nhiều chuyên gia sẽ chia nhỏ hơn nữa thành tám hoặc chín), dựa trên khu vực địa lý.

    Sự phổ biến lâu dài của ẩm thực miền Nam hoặc Quảng Đông đến từ việc sử dụng tinh tế nước sốt và sự đa dạng của các thành phần và phương pháp nấu ăn. Các đầu bếp Quảng Đông chuyên về xào, hấp và rang nhiều loại thịt, gia cầm và hải sản. Thịt nướng và nướng là những người bán hàng nóng tại các nhà hàng và cửa hàng thịt vì hầu hết các nhà bếp Trung Quốc không có lò nướng.

    Chúng tôi cũng có tiếng Quảng Đông để cảm ơn cho dim sum , theo nghĩa đen có nghĩa là “chạm vào trái tim của bạn” – tùy chỉnh của lễ trên một loại khác nhau của bánh ngọt và bánh bao có nguồn gốc từ các quán trà của Trung Quốc.

    Ở các vùng phía bắc Trung Quốc, nơi khí hậu mùa hè nóng, khô và mùa đông giá lạnh sẽ quá quen thuộc với nhiều người Bắc Mỹ, người ta chọn lựa những món ăn bổ dưỡng, bổ dưỡng hơn. Thay vì gạo, lúa mì là hạt chủ yếu ở phía bắc, và mì làm từ bột mì tạo thành phần quạt của nhiều bữa ăn.

    Bánh bao hấp và bánh kếp cũng rất phổ biến. Thịt cừu thường được tiêu thụ và là thành phần chính trong Lẩu Mông Cổ. Một yêu thích khác là Mu Shu Heo . Món ăn này, với hương vị mạnh mẽ của tỏi tây, hành tây và tỏi, bọc trong bánh hấp, là đặc trưng của nấu ăn kiểu miền Bắc.

    Nấu ăn Tứ Xuyên

    Bên cạnh nấu ăn Quảng Đông, các món ăn quen thuộc nhất với chúng tôi có nguồn gốc ở tỉnh lớn nhất Trung Quốc, Tứ Xuyên. Theo thời gian, các đầu bếp ở vùng đất có vành đai trên đất liền đã tạo ra một món ăn khác biệt với các phong cách nấu ăn khác của Trung Quốc, nhưng chịu ảnh hưởng nặng nề của những người nước ngoài hành trình dọc theo con đường tơ lụa nổi tiếng của Trung Quốc. Các nhà truyền giáo Phật giáo giới thiệu họ với sự thúc đẩy gây cháy đặc trưng cho ẩm thực Ấn Độ , và những đầu bếp nào được nhân rộng bằng cách sử dụng tự do hạt tiêu Tứ Xuyên. ( Szechuan hạt tiêu là một trong các thành phần trong năm bột gia vị ). Vào thế kỷ 16, các thương nhân Tây Ban Nha đã giới thiệu ớt cho khu vực. Giống như những người hàng xóm phía bắc, đầu bếp Tứ Xuyên thích các loại rau có vị cay như tỏi và hành tây.

    Các món ăn ở Đông Trung Quốc cung cấp một trường hợp hấp dẫn để phá vỡ bốn phong cách khu vực xuống hơn nữa. Cả lúa và lúa mì đều được trồng ở đây – lúa ở vùng khí hậu cận nhiệt đới ở phía nam, lúa mì ở khu vực phía bắc lạnh hơn bao gồm Thượng Hải.

    Bí quyết của vùng Trung Quốc

    Tiếng Quảng Đông

    Tứ Xuyên

    Hãy tìm hiểu sâu hơn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực trong vùng của Trung Quốc:

    Enjoy similar articles

    Users choice

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơn Sốt Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Có Gì Đặc Biệt?
  • Tổng Hợp Các Loại Gia Vị Chế Biến Món Ăn Trung Quốc
  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Tổng Hợp Các Loại Gia Vị Chế Biến Món Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơn Sốt Đồ Ăn Vặt Trung Quốc Có Gì Đặc Biệt?
  • Kiểu Nấu Ăn Theo Vùng Của Trung Quốc
  • Trào Lưu Quay Clip Nấu Ăn Của Giới Trẻ Trung Hoa
  • ‘tiên Nữ Đồng Quê’ Tứ Xuyên Sống Đời Thoát Tục
  • Sách Dạy Nấu Ăn Trung Quốc Bạn Cần Trong Nhà Bếp
  • Gia vị Trung Quốc là bí quyết giúp tạo nên những món ăn thơm ngon, độc đáo ở đất nước nhiều dân nhất trên thế giới này. Dù bạn là du khách ở đâu tới, những món ăn của quốc gia này cũng sẽ níu chân bạn, khiến bạn không thể quên được nền ẩm thực có một không hai này. Các gia vị truyền thống không chỉ giúp món ăn đạt được sự hoàn hảo về hương vị mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

    Không chỉ có tác dụng tạo hương thơm cho món ăn của người hoa, hoa hồi còn có công dụng kích thích vị giác, giúp người ăn thấy ngon miệng hơn. Gia vị này thường được dùng nhiều trong các món lẩu và hầm tại Trung Quốc và đặc biệt được sử dụng nhiều khi thời tiết se lạnh. Trong hoa hồi có tinh dầu nên còn có tác dụng giữ ấm cơ thể và lưu thông khí huyết rất tốt.

    Tuy tốt cho sức khỏe nhưng khi sử dụng hoa hồi bạn cần chú ý không được dùng riêng mà phải kết hợp với các loại gia vị khô khác để nguyên liệu này phát huy hết công dụng của mình và không gây ra những vấn đề sức khỏe không đáng có.

    Nhắc đến gia vị Trung Quốc mà không nhắc đến ớt khô là một thiếu sót lớn. Dù bạn chưa qua đất nước này nhưng nếu xem phim hoặc các chương trình ẩm thực về món Hoa thì chắc chắn bạn sẽ thấy những sợi dây ớt khô đỏ rực thường được phơi trên tường. Đây chính là gia vị quan trọng nhất trong nền ẩm thực Trung Hoa, giúp tạo nên hương vị cay nồng, màu sắc bắt mắt của nhiều món ăn nổi tiếng như: lẩu Tứ Xuyên, lẩu cay, đầu cá hấp ngâm ớt…. Tại tỉnh Tứ Xuyên, ớt khô là nguyên được sử dụng nhiều nhất để chế biến ra các món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới.

    Ở Việt Nam, triêu đen là gia vị được sử dụng phổ biến, mang lại vị cay nồng còn ở Trung Quốc, tiêu trắng lại mang đến hương thơm thoang thoảng và ấm áp. Người dân nơi đây sử dụng gia vị này để làm nhiều món ăn hằng ngày, thân thuộc nhất là những món canh, kho và súp. Tiêu trắng cũng là một trong những loại gia vị được sử dụng nhiều vào mùa lạnh.

    Xì dầu Trung Quốc còn được gọi là nước tương, một trong những gia vị không thể thiếu và được sử dụng nhiều nhất tại đất nước này. Xì dầu có thể dùng để ướp gia vị, làm nước chấm để giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn, Bên cạnh đó, gia vị này còn giúp tạo màu nâu để cho món ăn thêm phần đẹp mắt

    Trong nên ẩm thực Việt, giấm đen không được nhiều người biết đến nhưng loại gia vị được chế biến từ gạo nếp than này được người Hoa rất yêu thích, Loại giấm này có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với những loại giấm thường, vị chua nhẹ và mặn. Giấm đen cũng là một gia vị Trung Hoa tốt cho sức khỏe vì có khả năng kiểm soát lượng mỡ khá tốt trong cơ thể.

    Giấm đen (Ảnh: Internet)

    Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền sẽ có những nét riêng về văn hóa và ẩm thực, vì vậy những loại gia vị Trung Hoa kể trên đã trở thành một nét độc đáo không gì có thể thay thế được. Những món ăn nổi tiếng đi vào lòng người như: Vịt quay Bắc Kinh, tiểu long bao Thượng Hải, đậu hủ thối… gắn liền với ký ức của bao người qua phim ảnh sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi các loại gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Rượu Nấu Ăn Và 4 Điều Hữu Ích Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Không Thể Thiếu Của Ẩm Thực Nhật Bản
  • Các Món Ăn Truyền Thống Của Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Ngon Từ Trứng Cút, Trứng Cút Lộn, Cách Làm Món Ăn Từ Trứng Cút Cho Bé
  • Tuyển Tập 10 Món Trứng Cuộn Ăn Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Trứng Cuộn Vừa Đẹp Mắt Vừa Ngon Miệng
  • Điểm Mặt 10 Loại Bánh Truyền Thống Trung Quốc
  • Cách Làm Bánh Trứng Ăn Phát Là Nghiền Ameovat.com
  • Nhắc đến thành phố Bắc Kinh nổi tiếng người ta sẽ nghĩ ngay tới món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng. Đây là một món ăn truyền thống Trung Quốc đã có từ lâu đời và được cho là xuất hiện dưới nhà Nguyên – đây cũng chính là một món ăn yêu thích của các bậc vua chúa thời xưa.

    Không chỉ là một món bánh điểm tâm của Trung Quốc mà món ăn này còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Đối với những người dân Trung Hoa họ xem sủi cao là một món ăn mang lại may mắn bởi chúng có hình dáng giống như những đồng tiền cổ và là biểu tượng cho sự giàu có và phồn thịnh.

    Nhắc đến các loại bánh ngọt Trung Quốc chắc chắn người ta sẽ không thể quên món bánh tố nổi tiếng. Vào những dịp Lễ Tết, đặc biệt là Tết Nguyên Đán, các thành viên trong gia đình thường sum vây bên mâm cơm gia đình trong đó chắc chắn sẽ không thể thiếu món bánh tố này.

    Có lẽ vì do chịu ảnh hưởng bởi địa hình cũng như khí hậu giá lạnh chính vì vậy mà những món ăn ở vùng Tứ Xuyên thường khá cay và nóng. Nhắc đến đây người ta sẽ nghĩ ngay ra món đậu sốt Tứ Xuyên vô cùng thơm ngon hấp dẫn, được thưởng thức món ăn nổi tiếng Trung Quốc này vào những hôm thời giá rét chắc chắn sẽ vô cùng tuyệt vời.

    Mặc dù khi tên gọi bạn sẽ thấy không ngon miệng cho lắm thế nhưng nếu như đã được thưởng thức món ăn này rồi thì đảm bảo bạn sẽ không thể quên được. Đây là một món ăn bình dân và được chế biến ở mỗi vùng lại có những hương vị khác nhau. Nơi nổi tiếng với món đậu phụ thối chính là tỉnh Hồ Nam, Thiệu Hưng…

    Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa sẽ thật thiếu xót nếu như bạn bỏ qua món thịt lợn chua ngọt – đây là một món ăn truyền thống và quen thuộc đối với người dân ở nơi đây, nhất là ở vùng Quảng Đông, Trung Quốc.

    Tưởng chừng như là một món ăn hiện đại thế nhưng cơm chiên Dương Châu trên thực tế đã bắt đầu xuất hiện từ thời nhà Thanh và được nhiều người yêu thích cho đến tận bây giờ. Một điều đặc biệt là hầu hết các nhà hàng ở Trung Quốc trong thực đơn đều sẽ phục vụ món ăn này.

    Nếu như là một tín đồ của các bộ phim cổ trang Trung Quốc thì chắc chắn bạn sẽ thấy món màn thầu xuất hiện rất nhiều và phổ biến. Màn thầu được biết đến là bánh bao và được hấp nóng trong xưởng. Trước đây màn thầu chỉ là những chiếc bánh bao chay thế nhưng hiện nay chúng lại được chế biến với nhiều loại nhân khác nhau như thịt xá xíu, trứng muối….

    Nói đến các món ăn truyền thống của Trung Quốc chắc chắn người ta sẽ không thể bỏ qua món thịt kho Đông Pha nức tiếng. Đây không phải là một món ăn nổi tiếng với vùng đất nào mà đơn giản chúng được đặt tên theo nhà thơ Tô Đông Pha – người đã chế biến ra món ăn này lần đầu tiên.

    Món mì xào Phúc Kiến bắt nguồn từ miền Nam Trung Quốc cho những người thủy binh Phúc Kiến chế biến và sáng tạo từ những sợi mì thừa trong nhà máy. Cho đến tận bây giờ đây vẫn là một trong các món ăn truyền thống của Trung Quốc được nhiều người yêu thích và muốn thưởng thức.

    Nhiều người thường lầm tưởng rằng món hoành thánh với sủi cảo là giống nhau thế nhưng trên thực tế chúng lại khác nhau hoàn toàn đó. Nếu như sủi vảo có lớp vỏ ngoài màu trắng đục và thường được hấp chín và ăn kèm cùng súp hoăc nước canh thì hoành thánh lại được chiên lên vô cùng thơm ngon.

    Hoành Thánh là một món ăn Trung Quốc có nguồn gốc từ Quảng Đông với phần nhân gồm thịt, mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ. Hoành thánh thường được chiên giòn tan bên ngoài bên trong rất thơm và được ướp đậm đà, khi ăn có thể thưởng thức cùng các loại nước chấm hoặc ăn cùng mì vằn thắn cũng rất ngon.

    Chắc chắn bạn sẽ phải thắc mắc vì sao món ngon Trung Quốc này lại có tên gọi độc đáo như vậy phải không? Thực chất đây là một câu chuyện khá đơn giản và hóm hỉnh, không phải xuất phát từ bất kì giai thoại nào mà chỉ là trước đây món này có tên gọi là “Phúc Thọ Toàn” thế nhưng trong tiếng Quảng Đông lại được phát âm hơi giống với “Phật Nhảy Tường” chính vì vậy mà từ đó nhiều người đã gọi món ăn này với tên gọi hết sức thú vị này.

    Món trứng bách nhật hay còn gọi là trứng nghìn năm là một trong các món ăn truyền thống ở Trung Quốc mà nhất định bạn phải thưởng thức một lần. Trứng được bảo quản dưới một lớp bầu và vôi, trấu. Sau một khoảng thời gian dài, thường là vài tháng lòng đỏ của trứng sẽ có màu xanh lục đậm, lòng trắng có màu cam hoặc nâu đậm, khi ăn bạn sẽ thấy có vị hơi mằn mặn.

    Nhắc đến các món ăn truyền thống của Trung Quốc phổ biến hàng ngày người ta sẽ nghĩ ngay đến món hạt dẻ rang thơm lừng, đặc biệt thích hợp khi ăn vào mùa đông giúp xua tan đi cái giá lạnh. Hạt rẻ có mặt ở nhiều nơi, tuy nhiên vùng đất được xem là quê hương của món này chính là các khu vực xung quanh Bắc Kinh, nhất là Phùng Sơn, đây là một trong các đồ ăn vặt Trung Quốc được nhiều người yêu thích.

    Nếu phải kể tên một món ăn vặt Trung Quốc chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cái tên kẹo hồ lô. Đây là một món ăn đã có từ rất lâu đời, chính vì vậy mà trong các bộ phim kiếm hiệp ngày xưa bạn sẽ thấy chúng xuất hiện khá phổ biến trên đường phố.

    Một trong các món canh hầm của người Hoa truyền thống chắc chắn sẽ không thể thiếu món canh Yan Du Xian. Đây là một món ăn phổ biến ở sông Trường Giang vào mỗi mùa xuân, nhất là vào dịp lễ Tết. Canh được nấu từ măng, thịt, đậu phụ cùng với một chút rượu thơm và đem hầm trong nhiều giờ đồng hồ.

    Lẩu cừu là một trong những món ngon trong ẩm thực của Trung Quốc chắc chắn phải kể đến món lẩu cừu hảo hạng, đây là một món ăn truyền thống và được dùng vào mỗi dịp lập đông. Nồi nước lẩu được ninh từ xương cừu chính vì vậy chúng có vị đặc biệt thơm ngon và rất ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Trứng Hấp Đơn Giản Dễ Làm Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Gợi Ý 5 Món Sáng Tạo Từ Trứng
  • 29+ Món Ngon Đài Loan Và Chỗ Ăn Ngon Rẻ Tại Đài Loan Khi Đi Du Lịch Tự Túc
  • 6 Món Ăn Đài Loan Ngon Khó Cưỡng Không Thể Bỏ Qua
  • “Ngất Ngây” Với Hương Vị Của 11 Món Lẩu Ở Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Măng Chua
  • Món Ăn Ngày Đông Của Người Huế
  • Bún Mực Lạ Miệng Đổi Mới Bữa Ăn Cho Gia Đình
  • Mực Chiên Mắm Tỏi Ngon Tuyệt, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 5 Món Ăn Chế Biến Từ Mực 1 Nắng Ngon Không Thể Cưỡng
  • Nền ẩm thực Trung Quốc vô cùng đa dạng, phong phú. Đặc biệt, vùng đất này có những món lẩu tuyệt ngon khiến người ta phải luôn xuýt xoa khen ngợi.

    LẨU SHABU BẮC KINH (LẨU NHÚNG)

    Lẩu Shabu Bắc Kinh hay còn có tên gọi là “lẩu nhúng Bắc Kinh”. Món lẩu này có nguyên liệu chính là thịt dê. Đặc điểm của lẩu nhúng chính là nước dùng của nó. Nước dùng của món Lẩu Shabu Bắc Kinh được chế biến rất cầu kỳ với 10 loại nguyên liệu khác nhau như dầu ớt, bột ngọt, dầu mè, giấm, nước tương, rau hẹ, hạt tiêu, gừng, hành… và nhiều nguyên liệu khác. Nồi nước dùng phải luôn sôi sùng sục để người ăn thoải mái nhúng thịt dê, hải sản, xách bò và nhiều loại rau ăn kèm.

    Với người dân phương Bắc Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh rất ưa chuộng món này, nhất là khi trời chuyển sang đông. Món ăn kèm khoái khẩu nhất cho lẩu nhúng này chính là những đĩa tỏi ngâm. Vị chua của giấm, nồng của tỏi sẽ tăng thêm vị ngon miệng cho người ăn.

    LẨU CỪU BẮC KINH

    Vốn là món ăn của người Mãn Châu, lẩu cừu thành danh kể từ “Thiên tẩu yến” – đại tiệc với hơn 1500 món lẩu – được tổ chức dưới thời hai vị hoàng đế Khang Hy và Càn Long rồi dần dần phổ biến trong cả nước.

    Nước dùng được ninh từ xương cừu với tỏi, cần tây, hạt tiêu, ớt xanh, hành tây thái lát, đủ cả chua cay mặn ngọt nhưng nổi bật nhất vẫn là vị ngậy béo. Những lát thịt cừu mỡ nạc đầy đủ được thái to bản mà mỏng dính, đều tăm tắp mười miếng như một, nhúng qua vào nước lẩu sao cho chỉ vừa chín tới, ăn kèm với các loại rau, trứng bắc thảo, hải sản, chan thêm một muỗng nước xốt đậu, chỉ một gắp thôi cũng đủ tỉnh cả người.

    Lẩu cừu rất được ưa chuộng vào mùa đông, đặc biệt là trong dịp năm mới, gần như trên bàn tiệc của gia đình nào ở Bắc Kinh cũng đều xuất hiện món ăn này.

    LẨU CAY TỨ XUYÊN

    Tứ Xuyên là quê nhà của món lẩu cùng tên rất được lòng thực khách. Món ăn dân gian này bắt nguồn tại các bến cảng vùng Trường Giang vào đầu triều Thanh. Nó nhanh chóng được các thuyền viên yêu thích bởi sự tiện lợi, dễ làm và khả năng làm ấm cơ thể hiệu quả.

    Nồi lẩu Tứ Xuyên thường được phục vụ trong loại nồi hai ngăn. Một ngăn có chứa nhiều gia vị cay nóng, ngăn còn lại thì không cay để phù hợp với khẩu vị của khách và trung hòa bớt vị cay. Tuy nhiên cũng có những nồi lẩu có đến 9 ngăn.

    Tuy lẩu Tứ Xuyên cay là thế nhưng lại không hề gây nhiệt cơ thể bởi được chế biến với 89 nguyên liệu khác nhau, giúp người ăn cảm thấy vị cay nhưng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe dạ dày.

    LẨU BAO TỬ CAY TRÙNG KHÁNH

    Trùng Khánh được phong tặng là “thủ đô lẩu” của Trung Quốc, bởi trong Tam Đô Phú của văn nhân Tả Tư thời Tây Tấn đã thấy ghi chép về lẩu Trùng Khánh, đây cũng là văn bản cổ xưa nhất còn lại tới ngày nay có nhắc tới món ăn này.

    Thuở ban đầu, lẩu bao tử chỉ phổ biến trong giới thợ thuyền công nhân bến tàu, nước lẩu mặn mòi cay xè sóng sánh đựng trong nồi sắt, đồ nhúng chỉ có nội tạng bò là thứ rẻ tiền nhất thời bấy giờ. Đến những năm 30 của thế kỷ trước, món lẩu mới bắt đầu xâm nhập vào các nhà hàng trong nội thành Trùng Khánh. Phục vụ cho tầng lớp trung lưu trở lên nên nồi sắt được đổi thành nồi đồng, thực khách được tự mình gia giảm hương vị cho nước lẩu và tự chọn đồ nhúng ăn kèm.

    Dù đối tượng thực khách là ai, điểm nhấn quan trọng nhất của món lẩu Trùng Khánh vẫn là nước dùng ninh từ xương bò hoặc xương gà, mỡ bò, gia vị là rất nhiều dầu ớt và hạt tiêu Tứ Xuyên. Nước chấm dùng kèm được pha chế rất độc đáo từ dầu vừng, giấm, nước dùng từ nồi lẩu, tỏi, rau mùi, dầu hào, nước tương, bột ngọt và muối theo một tỉ lệ thích hợp.

    LẨU HOA CÚC TÔ HÀNG

    Món lẩu hoa cúc nổi tiếng của Tổ Hàng là món ăn do đích thân Từ Hy thái hậu nghĩ ra. Món lẩu này được làm từ hoa cúc đã rửa sạch, phơi ráo rồi hầm với nước dùng gà hoặc xương heo. Các nguyên liệu ăn kèm cũng rất đa dạng với các loại cá thái lát, thịt gà và rau.

    Trong Đông y, hoa cúc có tác dụng bổ khí huyết, tăng tuổi thọ, chống lão hóa, thải độc, giải nhiệt, giảm huyết áp… nên món lẩu này rất tốt cho sức khỏe.

    LẨU HẢI SẢN QUẢNG ĐÔNG

    Với các thực khách thích hải sản, có thể thử qua món Lẩu hải sản Quảng Đông nổi tiếng một vùng. Món lẩu hải sản của người Quảng Đông rất chăm chút phần nguyên liệu, nồi lẩu bắt buộc phải có nhiều loại hải sản đa dạng như thịt bò, mực, bạch tuộc, xách bò, hải sâm…

    Khi ăn, các loại hải sản sẽ được nhúng chín trong phần nước dùng thanh ngọt, sau đó để riêng vào chén của mỗi người rồi mới tiếp tục bỏ các phần nguyên liệu thịt gà, thịt bò vào nồi lẩu. Sau khi dùng xong phần thịt mới thêm vào các loại rau cải, nấm để ăn sau cùng. Món lẩu này rất được yêu thích mỗi khi mùa đông về. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các thực khách.

    LẨU CHÁO QUẢNG CHÂU

    Món ăn này không cầu kỳ như lẩu nhưng cũng không quá đơn giản như cháo. Nước dùng được ninh từ xương gà, gừng tươi phối hợp cùng nhiều loại gia vị, điểm đặc sắc nằm ở thứ gạo thơm được cho thêm vào, tạo nên màu trắng đục và vị sánh ngọt cho nước lẩu. Chưa cần đụng đũa, chỉ hít hà mùi hương thôi bạn cũng có thể nhận ra đây là món ăn Trung Quốc 100%, bởi lẩu cháo được gia giảm bằng những nguyên liệu nấu ăn đặc trưng của xứ sở này như nấm đông cô, táo tàu, ý dĩ, thảo quả, hải sâm, ngân nhĩ, sâm non… Đồ nhúng thường có thịt gà, hải sản và các loại rau. Lẩu cháo không bao giờ có vị cay, độ mặn ở mức vừa phải nên hương vị khá tinh tế.

    LẨU KHÔ HỒ NAM

    Lẩu cũng có thể ăn khô, không cần nước dùng? Nghe dù lạ nhưng đây lại là một món ăn cực bổ dưỡng và ngon miệng, lại rất dễ thực hiện. Nguyên liệu làm lẩu khô có thể là vịt, cá, thỏ… Những món này sau khi sơ chế được ướp thêm các loại phụ liệu như gừng lát, rau mùi… rồi dùng rượu trắng xào sơ qua, sau đó bỏ vào chút dầu ớt, đun khoảng 15 phút là trở thành nồi lẩu khô có mùi vị đặc biệt. Đây là món ăn độc đáo của vùng Hồ Nam.

    LẨU BÒ BÉO SƠN ĐÔNG

    Sơn Đông là 1 trong 8 trường phái ẩm thực lớn nhất Trung Quốc, được ví như một chàng trai khỏe mạnh, với đặc trưng là hương vị nồng nàn, nặng mùi hành tỏi, màu sắc tươi và đậm. Lẩu bò béo Sơn Đông hội tụ đủ tất cả những yếu tố trên. Thịt được lấy từ những con bò thảo nguyên Mông Cổ béo mập, vừa mềm vừa mịn, đưa vào miệng như tan luôn trên đầu lưỡi. Nước dùng được ninh từ xương bò với hơn 30 loại gia vị đặc sắc, nếm thử rồi sẽ thấy vị ngọt từ xương ngon từ thịt đọng mãi trong khoang miệng.

    Gọi là lẩu bò béo nhưng món ăn này lại không gây ra cảm giác ngán ngấy, thực khách càng ăn càng thấy ngon rồi no nê lúc nào không biết.

    LẨU VỊT NẤU BIA

    Đây là món lẩu mới và rất được ưa chuộng những năm gần đây tại Trung Quốc. Món ăn được bắt nguồn do một vị khách trong một lần bất cẩn đã trót đổ bia vào trong nổi lẩu, nhưng sự tình cờ đó lại khiến mùi vị nước dùng thơm ngon hơn. Cũng từ đó đã có khá nhiều nhà hàng thử nghiệm chế biến nước dùng lẩu từ bia.

    Món vịt nấu lẩu bỏ hết phần nội tạng, chỉ lấy phần thịt, đầu, chân rồi nấu chín với các loại gia vị gừng, ớt, tiêu… Phần bia chỉ bỏ vào sau khi nước lẩu đã sôi, đun riu riu khoảng 10 phút là có thể dùng.

    LẨU RAU NẤM VÂN NAM

    Lẩu rau nấm là điển hình của phong vị Vân Nam, miền đất cận nhiệt đới xanh tươi dồi dào rau củ hoa nấm. “Ngôi sao” của món ăn này là các loại rau và nấm, nào là cải ngọt, cải cúc, cải thảo, mộc nhĩ, nấm hương, nấm kim châm, nấm matsutake, nấm gan bò, nấm măng… nhúng cùng với thịt bò thái mỏng, thịt lợn, thịt gà, fillet cá và đậu phụ.

    Hương vị rất gần gũi với các món lẩu ở Việt Nam, vậy nên không có gì khó hiểu khi các nhà hàng lẩu nấm Côn Minh (tên thủ phủ tỉnh Vân Nam) liên tục mọc lên ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo thực khách.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Chua Cay Thơm Ngon
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Vietkings Giới Thiệu 10 Món Ăn Ngon Và Bổ Dưỡng Từ Khổ Qua
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Nhái
  • 02 Cách Làm Khô Mực Chiên Nước Mắm Ngon Nhất Mọi Thời Đại
  • 7 Phương Pháp Nấu Ăn Phổ Biến Của Người Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Ăn Bơ Cách Làm Bơ, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Tác Dụng Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe
  • 10 Món Ngon Từ Quả Bơ, Chinh Phục Cả Những Người Khó Tính Nhất
  • Nấu Ăn Rẻ Mà Ngon: Công Dụng Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe
  • Gặp Gỡ Ông Thọ, Vlogger Thổi Hồn Cho Hàng Trăm Món Ngon Trên Youtube
  • Các món chiên là phương pháp cổ điển của nấu ăn Trung Quốc. Món chiên làm rất nhanh chóng và dễ dàng , ngon và có hương vị đặc trưng .

    Các dụng cụ nấu ăn là một chảo và chảo thìa. Khuấy-chiên thường được thực hiện trên một bếp gas, mặc dù một bếp điện có thể được sử dụng nếu làm nóng trước đến một nhiệt độ cao.

    Thực phẩm có thể được nấu chín trong phương pháp này

    Khuấy-chiên thường sử dụng một sự kết hợp của thịt hoặc hải sản, rau, và đậu hũ. Tất cả các thành phần được xắt lát mỏng hoặc cắt nhỏ hinh khôi. Thịt hoặc hải sản được ướp bằng nước tương, muối và các gia vị khác.

    Các bước để nấu những món chiên

    1. Tất cả các thành phần cần được sẵn sàng trước khi làm nóng chảo. (Các thực phẩm được nấu chín nên được tinh thái lát hoặc cắt nhỏ thành từng miếng có kích thước tương tự như sử dụng một con dao rất sắc nét hoặc dao Trung Quốc.)

    2. Khi chảo nóng, một lượng nhỏ dầu được thêm vào.

    3. thịt hoặc hải sản được nhanh chóng khuấy động và quay cho đến khi bán được nấu chín. Sau đó nó được lấy ra từ chảo và đặt sang một bên.

    4. Thêm dầu được thêm vào chảo, nếu cần thiết. Các loại rau và / hoặc đậu phụ được thêm vào và nhanh chóng xào.

    5. thịt hoặc hải sản được thêm lại giữa chừng nấu ăn, gia vị được điều chỉnh nếu cần thiết, và các món ăn được khuấy cho đến khi thực hiện. Nó cần phải được phục vụ ngay lập tức.

    Chiên ngập dầu được sử dụng để sản xuất thực phẩm sắc nét kết cấu . Nó thường được sử dụng để chiên một loạt các loại thịt và rau trong dầu đun nóng đến nhiệt độ cao.

    Chiên ngập dầu được thực hiện với một cái chảo sâu hoặc một nồi chiên sâu, và một chiếc muỗng lọc (dùng để chứa đựng thực phẩm trong nồi chiên sâu và ép các loại thực phẩm khi lấy ra từ dầu), đũa dài.

    Hấp là một phương pháp nấu bằng hơi nước. Nó được coi là kỹ thuật nấu ăn lành mạnh.

    Hấp có thể làm cho các món ăn hương vị tươi và ngon. Nó có thể giữ lại các chất dinh dưỡng khác nhau trong thực phẩm và giảm sự mất chất dinh dưỡng đến một mức độ lớn. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi để nấu một loạt các thành phần.

    Người Trung Quốc hấp thực phẩm bằng cách sử dụng nồi hơi tre , có thể được xếp chồng lên cái kia, cho phép một số loại thực phẩm được nấu chín cùng một lúc, do đó tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

    Món ăn đòi hỏi thời gian nấu nhất được đặt trên lớp dưới cùng gần nước sôi, trong khi những người đòi hỏi ít được đặt trên lớp. Các nước cần được lưu giữ tại một sôi chậm cho đến khi thực phẩm được thực hiện.

    Các ví dụ nổi tiếng nhất của hấp là dim sum, bánh bao, bánh và cá hấp.

    Hầm Red là một kỹ thuật nấu ăn Trung Quốc duy nhất , được sử dụng chủ yếu để nấu một vết cắt khó khăn hơn trong thịt, gia cầm.

    Thức ăn được nấu chín rất chậm trên một ngọn lửa thấp . Thịt thường được chín vàng đầu tiên, sau đó số lượng lớn của nước tương, đường, rượu vang hoặc rượu sherry, gừng, ngũ vị hương, bột ớt, rau mùi và gia vị khác được thêm vào, cùng với nước hoặc nước dùng.

    Có thể mất đến vài giờ trước khi thịt được thực hiện với sự dịu dàng mong muốn. Sản phẩm cuối cùng có thể được phục vụ nóng hoặc lạnh. Các nước giàu và màu nâu sẫm; do đó các tên mô tả “hầm đỏ”.

    Nổi tiếng món ăn đỏ nấu chín

    Các ví dụ nổi tiếng nhất của màu đỏ-nấu ăn có màu đỏ nấu xương sườn phụ tùng và cá đỏ nấu chín.

    Bạn cần một nồi hầm , hoặc một nồi chậm .

    Những món luộc được coi là đơn giản nhất trong số tất cả các kỹ thuật nấu ăn Trung Quốc. Phương pháp nấu ăn này nhanh hơn so với các kỹ thuật khác và nó đảm bảo màu sắc, kết cấu, hình dạng và chất dinh dưỡng của thực phẩm.

    Các thành phần được rửa sạch và cắt giảm đầu tiên, sau đó nhúng vào nước hoặc nước dùng sôi. Khi chúng được nấu chín hoàn toàn, họ đang ráo nước ngay lập tức, và sau đó họ được phục vụ với gia vị, hoặc đã hoàn thành bằng các kỹ thuật nấu ăn khác.

    Đun sôi là chủ yếu được sử dụng để nấu ăn nhỏ các thành phần và mềm mại. Ví dụ, các loại rau và súp rau có thể được chế biến theo kiểu này.

    Hai ví dụ tốt của thực phẩm luộc là bông cải xanh Trung Quốc với dầu hào, cà chua và súp trứng.

    Các đồ dùng ăn được sử dụng để đun sôi một chảo, đũa dài, và một muỗng lọc Trung Quốc.

    Nhiều loại thực phẩm Trung Quốc như gà, vịt, cả một con cừu, chân của một con cừu, và cả một con lợn có thể được nấu theo cách này.

    Thông thường, thịt được chuẩn bị (làm sạch, dày dạn, và rán với dầu ăn) sau đó treo ở trên một ngọn lửa hoặc đặt trong lò rất nóng. Thịt phải được thiêu đốt để da có vị giòn.

    Khi thịt đã được rang, đó là sau đó xắt nhỏ, sắp xếp một cách nghệ thuật trên đĩa, ăn kèm với nước sốt.

    Một trong những món nướng nổi tiếng nhất là vịt quay Bắc Kinh .

    Nếu bạn muốn nấu thức ăn bằng cách rang nó, bạn sẽ cần một lò .

    Các thành phần này thường được cắt thành hình khối có kích thước lớn hoặc kim cương. Sử dụng kỹ thuật này, tất cả các thực phẩm được nấu chín kỹ.

    Các món om nổi tiếng nhất ở Trung Quốc bao gồm thịt gà om với nấm và thịt bò om với khoai tây.

    Nếu bạn muốn nấu ăn bởi braising nó, bạn cần một cái chảo, chảo hoặc nồi hầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Ăn Trứng Cho Android
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Quận 2
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nha Quận 9, Dịch Vụ Nấu Tiệc Quận 9
  • Vỉ Đồ Chơi Làm Bánh Pizza Hut Nấu Ăn Bằng Nhựa 598E7
  • Gái Trò Chơi Nấu Ăn Bánh Pizza Cho Android
  • Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc Chất Lượng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Thật Dễ Dàng Với Gia Vị Nêm Sẵn
  • Danh Sách Các Loại Gia Vị Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ
  • Top 10 Loại Gia Vị Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Sức Khoẻ 2022
  • Cung Cấp Các Loại Gia Vị Giá Sỉ Cho Nhà Hàng, Khách Sạn
  • Học Nấu Các Món Ăn Việt
  • Gia vị nấu ăn Hàn Quốc , đồ ăn và thực phẩm Hàn Quốc được công ty Cao Thắng nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở kim chi đảm bảo chất lượng và hương vị hoàn toàn đậm đà thơm ngon.

    Công ty thực phẩm Hàn Quốc Cao Thắng chúng tôi là nhà phân phối gia vị nấu ăn Hàn Quốc hàng đầu tại TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai, giúp cho bạn không cần đi đâu xa mà vẫn có thể tìm được những loại gia vị thích hợp và chất lượng để nấu, chế biến những món ăn Hàn Quốc hết sức thơm ngon hương vị đậm đà.

    Ẩm thực Hàn Quốc luôn mang đến một nét đặc trưng riêng, chất lượng của món ăn phụ thuộc rất nhiều vào gia vị, sử dụng các loại gia vị thông thường sẽ làm mất đi hương vị của nó. Vì thế để nấu được các món ăn Hàn Quốc nhất thiết bạn phải có trong bếp mình vài nguyên liệu gia vị chính gốc Hàn Quốc để có thể chế biến được các món ăn đậm chất Hàn.

    1/ Ớt đỏ: Ớt đỏ là nguyên liệu chính của tương ớt Gochujang và cũng là gia vị của nhiều món ăn kèm. Vị cay của ớt được cho rằng giúp cơ thể giảm đau, giảm lượng chất béo và tăng màu sắc cho món ăn.

    2/ Tương ớt Gochujang: Các món ăn Hàn Quốc đặc trưng với vị cay. Tương Gochujang được dùng trong rất nhiều món ăn để tạo vị cay, thêm màu sắc, gia vị chấm, nước sốt cho rất nhiều món ăn Hàn Quốc.

    3/ Nước tương: Cũng được làm từ những nguyên liệu giống như tương đậu nành Doenjang, nhưng lại được để lên men trong 1 thời gian, có thể từ vài tháng đến 5 năm. Càng để lâu thì màu nước tương sẽ càng đậm. Nước tương Ganjang được dùng nhiều trong các món canh, món xào và là nước chấm cho các món rán.

    Trụ sở : Bến Cam – KCN Nhơn Trạch – Đồng Nai.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sử Dụng Các Loại Gia Vị Trong Nghệ Thuật Nấu Ăn
  • Tìm Hiểu Chuyên Sâu Về Các Loại Gia Vị Nấu Ăn Hàn Quốc
  • Những Chương Trình Nấu Ăn Nhìn Thôi Đã Thấy Bụng Cồn Cào
  • Thực Đơn Cơm Văn Phòng Cao Cấp Dễ Làm
  • Tìm Việc Làm Đầu Bếp Nấu Cơm Văn Phòng Tuyển Dụng Lương Cao
  • “ngất Ngây” Với Hương Vị Của 11 Món Lẩu Ở Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Lẩu Trung Quốc Ngon Nức Tiếng
  • Món Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Lẩu Sukiyaki Theo Phong Cách Nhật Bản
  • Cuối Tuần Nấu Lẩu Sườn Non
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon
  • Nền ẩm thực Trung Quốc vô cùng đa dạng, phong phú. Đặc biệt, vùng đất này có những món lẩu tuyệt ngon khiến người ta phải luôn xuýt xoa khen ngợi.

    LẨU SHABU BẮC KINH (LẨU NHÚNG)

    Lẩu Shabu Bắc Kinh hay còn có tên gọi là “lẩu nhúng Bắc Kinh”. Món lẩu này có nguyên liệu chính là thịt dê. Đặc điểm của lẩu nhúng chính là nước dùng của nó. Nước dùng của món Lẩu Shabu Bắc Kinh được chế biến rất cầu kỳ với 10 loại nguyên liệu khác nhau như dầu ớt, bột ngọt, dầu mè, giấm, nước tương, rau hẹ, hạt tiêu, gừng, hành… và nhiều nguyên liệu khác. Nồi nước dùng phải luôn sôi sùng sục để người ăn thoải mái nhúng thịt dê, hải sản, xách bò và nhiều loại rau ăn kèm.

    Vốn là món ăn của người Mãn Châu, lẩu cừu thành danh kể từ “Thiên tẩu yến” – đại tiệc với hơn 1500 món lẩu – được tổ chức dưới thời hai vị hoàng đế Khang Hy và Càn Long rồi dần dần phổ biến trong cả nước.

    Lẩu cừu rất được ưa chuộng vào mùa đông, đặc biệt là trong dịp năm mới, gần như trên bàn tiệc của gia đình nào ở Bắc Kinh cũng đều xuất hiện món ăn này.

    Tứ Xuyên là quê nhà của món lẩu cùng tên rất được lòng thực khách. Món ăn dân gian này bắt nguồn tại các bến cảng vùng Trường Giang vào đầu triều Thanh. Nó nhanh chóng được các thuyền viên yêu thích bởi sự tiện lợi, dễ làm và khả năng làm ấm cơ thể hiệu quả.

    Tuy lẩu Tứ Xuyên cay là thế nhưng lại không hề gây nhiệt cơ thể bởi được chế biến với 89 nguyên liệu khác nhau, giúp người ăn cảm thấy vị cay nhưng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe dạ dày.

    LẨU BAO TỬ CAY TRÙNG KHÁNH

    Trùng Khánh được phong tặng là “thủ đô lẩu” của Trung Quốc, bởi trong Tam Đô Phú của văn nhân Tả Tư thời Tây Tấn đã thấy ghi chép về lẩu Trùng Khánh, đây cũng là văn bản cổ xưa nhất còn lại tới ngày nay có nhắc tới món ăn này.

    Dù đối tượng thực khách là ai, điểm nhấn quan trọng nhất của món lẩu Trùng Khánh vẫn là nước dùng ninh từ xương bò hoặc xương gà, mỡ bò, gia vị là rất nhiều dầu ớt và hạt tiêu Tứ Xuyên. Nước chấm dùng kèm được pha chế rất độc đáo từ dầu vừng, giấm, nước dùng từ nồi lẩu, tỏi, rau mùi, dầu hào, nước tương, bột ngọt và muối theo một tỉ lệ thích hợp.

    Món lẩu hoa cúc nổi tiếng của Tổ Hàng là món ăn do đích thân Từ Hy thái hậu nghĩ ra. Món lẩu này được làm từ hoa cúc đã rửa sạch, phơi ráo rồi hầm với nước dùng gà hoặc xương heo. Các nguyên liệu ăn kèm cũng rất đa dạng với các loại cá thái lát, thịt gà và rau.

    Với các thực khách thích hải sản, có thể thử qua món Lẩu hải sản Quảng Đông nổi tiếng một vùng. Món lẩu hải sản của người Quảng Đông rất chăm chút phần nguyên liệu, nồi lẩu bắt buộc phải có nhiều loại hải sản đa dạng như thịt bò, mực, bạch tuộc, xách bò, hải sâm…

    Sơn Đông là 1 trong 8 trường phái ẩm thực lớn nhất Trung Quốc, được ví như một chàng trai khỏe mạnh, với đặc trưng là hương vị nồng nàn, nặng mùi hành tỏi, màu sắc tươi và đậm. Lẩu bò béo Sơn Đông hội tụ đủ tất cả những yếu tố trên. Thịt được lấy từ những con bò thảo nguyên Mông Cổ béo mập, vừa mềm vừa mịn, đưa vào miệng như tan luôn trên đầu lưỡi. Nước dùng được ninh từ xương bò với hơn 30 loại gia vị đặc sắc, nếm thử rồi sẽ thấy vị ngọt từ xương ngon từ thịt đọng mãi trong khoang miệng.

    Đây là món lẩu mới và rất được ưa chuộng những năm gần đây tại Trung Quốc. Món ăn được bắt nguồn do một vị khách trong một lần bất cẩn đã trót đổ bia vào trong nổi lẩu, nhưng sự tình cờ đó lại khiến mùi vị nước dùng thơm ngon hơn. Cũng từ đó đã có khá nhiều nhà hàng thử nghiệm chế biến nước dùng lẩu từ bia.

    Lẩu rau nấm là điển hình của phong vị Vân Nam, miền đất cận nhiệt đới xanh tươi dồi dào rau củ hoa nấm. “Ngôi sao” của món ăn này là các loại rau và nấm, nào là cải ngọt, cải cúc, cải thảo, mộc nhĩ, nấm hương, nấm kim châm, nấm matsutake, nấm gan bò, nấm măng… nhúng cùng với thịt bò thái mỏng, thịt lợn, thịt gà, fillet cá và đậu phụ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức 6 Món Lẩu Thơm Ngon Nức Tiếng Của Trung Quốc
  • Cách Làm Lẩu Bò Thơm Ngon Từ Lòng Bò Và Bắp Bò
  • Làm Món Lẩu Lươn Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Thưởng Thức Nhé!
  • Lẩu Kim Chi : Sự Hòa Quyện Hoàn Hảo Của Kim Chi Cùng Thịt Và Hải Sản
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay Đúng Vị
  • 10 Gia Vị Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Trung Quốc Và Nga

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Học Úc Năm Ngành Đầu Bếp
  • Du Học Trung Quốc Ngành Marketing
  • Du Học Trung Quốc Ngành Thiết Kế Thời Trang
  • Nên Chọn Nước Nào Để Đi Du Học Nghề Đầu Bếp?
  • Hướng Đi Mới Du Học Hàn Quốc Ngành Nấu Ăn Chỉ Với 2 Năm
  • Gia vị trong ẩm thực Nga

    Ẩm thực Nga đa dạng với sự ảnh hưởng từ phía bắc và nam châu Âu, Siberia và Đông Á. Các loại gia vị cơ bản luôn xuất hiện trong thực phẩm Nga là tỏi, cải ngựa, thì là, rau mùi tây, lá nguyệt quế và đinh hương. Mãi về sau các loại gia vị như gừng, rau mùi, quế, nghệ tây mới được thêm vào và trở nên phổ biến.Trong đó, tỏi luôn đứng đầu danh sách các loại gia vị và thảo mộc không thể thiếu trong thực phẩm Nga. Dễ bảo quản để sử dụng trong nấu ăn mùa đông, tỏi mang lại hương vị phong phú cho nhiều món ăn như nấm nướng sốt kem chua kiểu Nga, măng tây sốt ngải giấm, cơm cừu Pilaf… với mùi vị ấn tượng không thể nào quên, lại rất dễ trồng trong nhà, rau mùi tây là một thành phần quan trọng trong món súp Borscht nổit iếng.

    Trung Quốc và những loại gia vị quen thuộc

    Muối là loại gia vị không thể thiếu được sử dụng trong hầu hết các món ăn ở Trung Quốc với tác dụng loại bỏ mùi tanh của cá, khử trùng thực phẩm và ngăn không cho thức ăn bị hỏng. Tiếp đến là xì dầu – loại gia vị truyền thống và được sử dụng trong mọi món ăn Trung Quốc, đặc biệt là các món xào. Xì dầu thường được làm từ đậu nành, lúa mì và cám lúa mì. Xì dầu chủ yếu được sử dụng để xào để thêm hương vị cũng như là một loại nước chấm. Còn hắc xì dầu chủ yếu được sử dụng để ướp thịt và thêm màu sắc cho các món ăn.

    Ngoài ra còn có nước sốt hàu được làm từ hàu, đường, nước tương, bột mì và nước, thường được sử dụng để nấu thịt và rau xào. Sốt hàu là loại gia vị không xa lạ gì với khách du lịch Trung Quốc, nó rất phổ biến trong ẩm thực Quảng Đông. Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến dầu mè.Có nguồn gốc từ hạt vừng, dầu mè thường có màu đỏ nâu, có mùi thơm và hương vị hấp dẫn. Dầu mè chủ yếu được sử dụng để ướp, xào hoặc thêm vào nước sốt và nước chấm. Một loại gia vị nổi tiếng khác là bột ngũ vị. Đây là sự pha trộn của năm thành phần: đinh hương, hạt tiêu Tứ Xuyên, thì là, quế Trung Quốc, và quả hồi. Với hương vị độc đáo đủ chua, đắng, cay, ngọt và cay, bột ngũ vị rất được ưa chuộng trong ẩm thực Trung Quốc cho món thịt bò om và súp. Ngoài ra còn có các gia vị khác như: hạt tiêu Tứ Xuyên, bột ớt, bột đậu nành, giấm gạo.

    An Khanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập Những Cuốn Sách Dạy Nấu Món Ăn Ngon Nhất Không Thể Bỏ Qua
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Hoa
  • Dạy Nấu Ăn Món Hoa
  • Dạy Nấu Món Trung Tại Hà Nội
  • Học Nấu Các Món Ăn Trung Hoa
  • 9 Loại Gia Vị Không Thể Thiếu Của Nền Ẩm Thực Trung Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • 11 Món Chay Đãi Tiệc, Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Tiệc Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm
  • Top 15 Các Món Chay Ngon Dễ Làm Phù Hợp Cho 3 Miền Bắc Trung Nam.
  • Cách Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Và 49 Ngày Ý Nghĩa Cho Người Đã Mất
  • Cách Làm Món Xôi Chay Thập Cẩm Ngon Tuyệt Vời
  • Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị
  • Không chỉ mang đến cho món ăn hương vị đặc trưng, ớt khô còn làm cho các món ăn của người dân Trung Quốc nhìn ngon mắt hơn. Đặc biệt, ớt khô là loại gia vị không thể thiếu trong các món cay của vùng đất Tứ Xuyên.

    Trong các món ăn nổi tiếng của Trung Quốc và đặc biệt là của vùng Tứ Xuyên, hạt tiêu là gia vị được dùng nhiều và phổ biến. Hạt tiêu sẽ mang đến cảm giác mạnh, làm tê khoang miệng và là thành phần không thể thiếu trong các món ăn cay của Trung Quốc.

    Bên cạnh tiêu nguyên hạt thì tiêu xay cũng rất được yêu thích ở Trung Quốc. Nó làm cho món súp trứng, súp hoành thánh… nóng và thơm hơn. So với những loại gia vị cay như ớt khô hay tiêu hạt, tiêu xay có độ cay nhẹ hơn và không làm mất đi sự cân bằng của món ăn.

    Một loại gia vị nữa không thể thiếu trong những món ăn của dân Trung Quốc đó là “Hồi”. Đây là loại gia vị được dùng nhiều trong các món hầm của người Trung Quốc như món thịt bò hầm hay thịt lợn hầm.

    Tỏi là loại gia vị được dùng phổ biến ở nhiều quốc gia và trong đó cũng có Trung Quốc. Với người Trung Quốc, tỏi được băm nhỏ và xào thơm trước khi thêm các thực phẩm khác vào nấu. Vì họ nghĩ cách làm như vậy sẽ mang đến mùi thơm và hương vị đặc biệt cho món ăn.

    5 – Gừng

    Người Trung Quốc thích dùng gừng vì những tác dụng của nó đối với sức khỏe con người. Gừng là gia vị không thể thiếu và đặc biệt tốt cho món súp và cá hấp.

    Hành lá là loại rau gia vị cần phải có ở bất cứ căn bếp nào ở Trung Quốc. Các đầu bếp ở đây đều thích thêm hành lá được cắt nhỏ lên các món ăn đã được nấu chín, cho cả các món xào, súp hay cá hấp.

    Không chỉ được dùng cho các món ăn nấu chín, xì dầu còn được dùng để tạo hương vị cho thực phẩm tươi sống. Nhiều nhà hàng Trung Quốc ở nước ngoài dùng xì dầu thay cho gia vị khi làm món cơm rang. Người Trung Quốc thường dùng xà dầu nhạt để tạo hương vị và xì dầu đậm để tạo màu cho món ăn.

    Nhìn bề ngoài thì giấm đen ở Trung Quốc có màu giống với xì dầu. Loại giấm này có màu đen và tốt hơn nhiều so với giấm trắng. Người Trung Quốc đều thích dùng giấm đen vì họ cho rằng nó có thể làm giảm nguy cơ tim mạch.

    Đây là loại gia vị được bán rộng rãi ở các siêu thị tại Trung Quốc. Loại gia vị này không thể thiếu khi chế biến món cà tím hay cá hấp và được dùng trong các món cay Tứ Xuyên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Với Cá Quả Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Thực Đơn Các Món Ăn Giúp Tăng Cân Cho Trẻ 3 Tuổi
  • Yến Mạch Giúp Giảm Cân Như Thế Nào ?
  • Thử Nấu Cơm Với Trà Sữa Và Cái Kết Đắng
  • Giảm Cân Bằng Sữa Tươi Không Đường Nhanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100