Top 3 # Xem Nhiều Nhất Gia Vị Nấu Ăn Việt Nam Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Leparkspa.com

Bản Đồ Gia Vị Việt Nam

Kết thúc cuộc đua cuộc thi Chiếc thìa vàng, vị giám khảo chuyên môn được xem là “vua” món ăn dân gian Chiêm Thành Long khoe: “Đã tổng hợp được sơ nét cái bản đồ gia vị của Việt Nam rồi”.

“Nhà thuốc dài mấy ngàn cây số”

Đó là cách mà bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói về kho tàng ẩm thực Việt Nam mà dù ở núi cao hay biển khơi, lúc nào cũng tồn tại những “món ăn bài thuốc” dân gian nhưng lại rất hiệu nghiệm. Có lẽ kinh nghiệm ngàn năm truyền lại của ông bà mình đã chắt chiu ra những vốn quý, mà cũng lâu lắm rồi ít được dịp nhìn ngắm lại.

Ông Chiêm Thành Long bảo gia vị Việt Nam hầu như món nào cũng đều có công dụng đối với việc bảo vệ sức khỏe của con người, đặc biệt là khả năng làm cân bằng tính âm dương – hàn nhiệt của món ăn thì có lẽ người Việt mình là giỏi nhất.

“Nước mình có thể nói mỗi góc vườn nhà đã là một kho tàng gia vị, nói gì đến những vùng núi cao, vực sâu đã có dấu chân con người tìm đến. Điều thú vị là ở những làng quê mà chúng tôi có dịp đi qua, người ta cứ xoay người xung quanh nhà là có đủ gia vị để dùng.

Nhớ tính thêm vô những gia vị mà các dân tộc anh em của mình sở hữu, giờ cũng thành những tuyệt chiêu của đầu bếp Việt Nam” – chuyên gia ẩm thực Bùi Thị Sương nhận xét.

Không những tự thân giàu có, mà “nhà thuốc gia vị Việt Nam” còn được tăng cường bởi các vị thuốc ngoại nhập. Trong sự phát triển văn hóa về ẩm thực và đáp ứng thị hiếu của khách hàng các vùng miền, các nước trên thế giới, từ đó người đầu bếp phải dùng các gia vị du nhập, kết hợp với các gia vị địa phương tạo ra phong cách mới.

Ông Chiêm Thành Long có thể ngồi kể hoài không hết những loài rau gia vị như ngò gai, quế, ngổ, tía tô… Nhưng ông bảo rau gia vị ở nước ta chủ yếu là dùng tươi và có nhiều trong thiên nhiên, dễ tìm, tiện dụng nhưng không tồn trữ lâu được. Còn nước ngoài thường dùng loại khô và có xử lý trước nên để lâu được và tiện dụng mang đi xa.

Sau rau thì hỗn hợp gia vị của mỗi vùng miền, mỗi đầu bếp cũng là một khám phá thú vị. Đầu bếp Việt Nam thường thích phối trộn gia vị theo phong cách riêng của họ, nhiều khi cả sự ngẫu hứng để cho ra hương vị mới và cũng là nét rất riêng. Đặc biệt với những đầu bếp có cơ hội tiếp xúc và làm việc ở nhiều vùng miền khác nhau.

“Hiện nay với việc tiếp cận các nền ẩm thực của các nước trên thế giới họ đã sáng tạo ra sự pha trộn gia vị rất độc đáo là dùng từ nguyên liệu trong nước là trái cây vùng nhiệt đới tạo hương vị rất riêng. Cứ mỗi lần dự Chiếc thìa vàng, tôi lại thấy xuất hiện một sự phối trộn mới rất lạ: nước xốt chanh dây, nước chấm ngò gai…” – ông Long vừa khoe chai nước mắm hàu Côn Đảo vừa kể.

Cho tới giờ, cuộc tranh luận về việc món ăn Việt Nam có quá nhiều loại nước chấm là lợi thế hay yếu thế trên con đường hội nhập toàn cầu vẫn chưa ngã ngũ. Nhưng rõ ràng cái sự “bà con” giữa gia vị và nước chấm là không thể tranh cãi.

Gia vị vốn là các nguyên liệu được tẩm ướp vào món ăn để tăng hương vị cho món ăn và xác định tính chất của món ăn đó. Còn nước chấm là sự phối hợp một số gia vị và làm tăng hương vị món ăn khi chấm (có khi dùng hoặc không dùng).

Riêng ở Việt Nam, nước chấm còn là sự điều vị làm tăng thêm hương vị cho món ăn, đôi lúc làm cho món ăn đậm hơn hay nhạt bớt, vì vậy nước chấm đi kèm món ăn phải đúng mới làm món ăn ngon hơn, nhiều hương vị hơn.

Nhưng dù muốn hay không, món ăn Việt Nam hầu như đều cần đến nước chấm, mỗi món phải có nước chấm phù hợp thì món ăn sẽ ngon hơn, ngược lại món ăn đó sẽ giảm đi 50% vị ngon.

+ Vùng Tây Bắc (Lào Cai, Điện Biên…): mắc khén, thảo quả, quế, rau mùi, ớt, tiêu.

+ Vùng Đông Bắc: hạt dổi, mát mật, sả, ớt, riềng, nghệ, gừng…

+ Hà Nội: thì là, lá xương sông, ngải cứu, riềng, nghệ, quả sấu, tai chua, tiêu, tỏi, ớt, sả, lá chanh…

+ Đồng bằng sông Hồng: lá lốt, quả mác cọp, quả chay, riềng, sả, ớt, tiêu…

+ Vùng biển phía Bắc: tiêu, sả, ớt, riềng, mẻ, mắm tôm, thì là, lá chanh, ngải cứu…

+ Tây nguyên: lá é, sả, gừng, muối, ớt…

+ Bắc Trung bộ (Nghệ An, Hà Tĩnh…): tiêu, tỏi, mắm, muối, ớt, tương…

+ Nam Trung bộ (Huế, Đà Nẵng…): tỏi, gừng, riềng, tiêu…

+ Tây nguyên: tiêu rừng, tiêu lốt, gừng, nghệ…

+ Đông Nam bộ: tỏi, tiêu, gừng, sả, ớt, lá chúc, mắm, muối…

+ Tây Nam bộ: tỏi, tiêu, gừng, mắm, muối, nước mắm, chanh, ớt…

Ngoài các loại chung các miền đều có như, tiêu, tỏi, hành, rau mùi, gừng, ớt, nước mắm, thì đặc trưng của các vùng miền như sau: Gia vị của miền núi phía Bắc: Thảo, hồi, mắc khén, và mùi khói Gia vị của đồng bằng Bắc Bộ và Hà Nội: Riềng và mẻ, tương là ba vị chủ đạo, gừng, húng láng, bột húng lìu, lá xương xông, quả sấu, quả dọc, kho rim, rất ít ớt và rất ít đường. Gia vị của bắc miền Trung (từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình): hành tăm, vỏ quýt khô và nghệ, lá chanh, lá kinh giới, kiệu, mật mía, ruốc bể, mắm nêm là gia vị chủ đạo và thực phẩm thường nướng trước khi kho. Kho mẳn và kho mật. Gia vị của Huế: ớt, sả, riềng và ruốc bể là chủ đạo. Kho rim tiêu Gia vị Đà Nẵng: củ nén (hành tăm), rất nhiều ớt, cà ri và mắm nêm là chủ đạo. Kho rim củ nén. Gia vị của Sài Gòn: hành lá, hành phi, me, nhạt nước mắm và nhiều đường. Chiên dòn và kho tộ Gia vị miền Tây Nam Bộ: rau rút, me, bứa, nước dừa, đường thốt nốt, rất nhiều loại mắm, tương đen. Kho mẳn và kho tộ, chiên dòn và nướng, luộc, lẩu các loại hoa.

100% Từ Gia Vị Sạch Việt Nam

3.0

Rượu mai quế lộ  là 1 loại rượu gia vị cái tên nghe đã cảm nhận được sự mỹ miều và độc đáo của nó rồi.

Rượu mai quế lộ hay cũng gọi là rượu thơm gia vị đây là một loại rượu gia vị rất thông dụng. Ít dùng để uống vì tương đối khó uống. Tác dụng được dùng làm gia vị tẩm ướp hay khử mùi tanh giúp tăng mùi thơm cho món ăn.

Rượu mai quế lộ là rượu gì?

Rượu mai quế lộ – rượu gia vị còn được gọi là rượu thơm, là loại rượu thường được sử dụng làm gia vị, tẩm ướp, khử mùi tanh trong nhà bếp giúp cho các món ăn thơm ngon hơn.

Cũng giống như các loại gia vị Tây Bắc khác như mắc khén, hạt dổi, hạt mắc mật đây không phải là loại rượu uống mà là loại rượu gia vị rất hay được sử dụng trong các món ăn.

Rượu Mai Quế Lộ có nguồn gốc bên Trung Quốc chế biến từ một  giống hoa hồng và thêm đường phèn và các công thức bí truyền  để tạo nên một loại rượu có vị ngọt dịu thoang thoảng mùi hương hoa hồng khá đặc biệt, giá bán cũng khá cao.

Tại Việt Nam, rượu mai quế lộ được làm bằng cách ngâm rượu các loại gia vị như vỏ quế khô, hoa hồi khô, thảo quả khô,trần bì… trong rượu gạo  trong khoảng 2-3 tuần là bắt đầu dùng được Muốn ngon thì để càng lâu càng có mùi thơm ngon. Rượu mai quế lộ là gia vị chủ yếu và không thể thiếu để dùng ướp các món thịt nướng, cá nướng, làm bánh trung thu, trứng muối, lạp xưởng…

Giá bán rượu mai quế lộ

Rượu mai quế lộ ngâm 3-6 tháng trước khi bán với công thức đặc biệt thơm và đạt chất lượng tốt

Tại Shop Rừng Vàng rượu mai quế lộ bán giá: 80.000 đ /chai 500 ml. – mua chai 1 lít giá 150k

MUA HÀNG LIÊN HỆ:  0971.69.31.31 Hoặc 096.318.2662

Khách nhà hàng, quán ăn lấy số lượng lớn vui lòng liên hệ: 0989.582.617

SHOP RỪNG VÀNG – 35 Hoàng Đạo Thành, Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội

Khách nhà hàng, quán ăn lấy số lượng lớn vui lòng liên hệ: 0989.582.617

Cách ngâm rượu mai quế lộ thơm ngon đặc biệt

Vì được làm từ các loại quế, hồi, thảo quả, thì là, tiểu hồi… mang đến vị ngọt và thơm ngon cho rượu mai quế lộ. Tuy nhiên, để có hương vị thơm ngon đặc biệt thì các bước ngâm rượu mai quế lộ vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cách ngâm rượu mai quế lộ khác nhau của rất nhiều đầu bếp nổi tiếng.

Rượu mai quế lộ được dùng trong các món ăn sau

– Lạp xưởng, xúc xích: lạp xưởng muốn ngon thì không thể thiếu mùi thơm của một chút rượu Mai Quế Lộ.

– Thịt quay, cá nướng: Khi ướp các món thịt quay (gà quay, vịt quay, sườn bò, sườn heo ..) nếu có thêm vào muỗng Mai quế lộ sẽ giúp thịt quay thơm ngon, dậy mùi hơn.

– Nhân thập cẩm bánh nướng (bánh trung thu): bí quyết làm bánh nướng thập cẩm thơm ngon là nhờ mùi Mai quế lộ.

– Dùng pha lấu hay ướp bất cứ loại thịt, cá gì cho món nướng mà thêm vài muỗng rượu Mai Quế Lộ món ăn cũng dậy mùi hấp dẫn hơn, ngoài ra còn có công dụng khử mùi tanh của thịt rừng, cá.

– Khi làm món trứng muối, nếu lăn vỏ trứng qua rượu Mai Quế Lộ rồi lăn muối thì trứng sẽ có mùi thơm ngon hơn là khi chỉ lăn qua các loại rượu thường và muối…

– Ngoài ra, Rượu này còn có tác dụng giúp khử các mùi hôi tanh của thực phẩm, đặc biệt là các món cá, lòng, ruột… – Nếu bạn đang chuẩn bị làm một vài món thịt nướng, chiên rán trong ngày đông này thì bạn không nên để thiếu thứ rượu gia vị tưởng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng cho món ăn này.

Một số lưu ý khi ngâm rượu mai quế lộ

Các bà nội trợ thường để tiết kiệm nhưng lại không có kiến thức đông y thì không nên tự ý ngâm Rượu Mai quế lộ để dùng, vì các lý do sau đây:

– Thứ 1: Nếu không biết cách chọn mua nguyên liệu chuẩn, các bạn có thể mua phải các vị thuốc bị nấm mốc sau đó được người bán khử nấm mốc bằng hóa chất, nếu ngâm phải những loại này sẽ rất độc hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cùng 1 tên nguyên liệu như quế thì cũng có nhiều loại mà đôi khi người bán cũng không biết mình đang bán quế gì (quế có 2 loại là quế chi và quế thân, nên dùng quế chi sẽ tốt hơn).

– Thứ 2: Các thành phần cần có tỷ lệ ngâm tương thích, ví dụ như quế là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong Rượu mai quế lộ, nhưng nếu cho tỷ lệ không chuẩn thì có thể làm người ăn bị cao huyết áp, thậm chí mù mắt. Tương tự, hồi cũng vậy, hồi nếu dùng không đúng tỷ lệ thì cũng không có tác dụng, dùng nhiều sẽ tạo vị đắng, làm mất mùi thức ăn….

Tôi muốn mua set ngâm rượu mai quế lộ được không

Tại Rừng Vàng bạn có thể mua rượu mai quế lộ hoặc mua set ngâm rượu mai quế lộ có thể ngâm 1-2 lít rượu

các thành phần đã được sao vàng hạ thổ chỉ việc ngâm rượu

Giá bán 1 set ngâm rượu mai quế lộ 145 g giá: 65.000 đ/ gói

Mua rượu mai quế lộ ở đâu Hà Nội, HCM ( Hồ Chí Minh )

Tại Hà Nội bạn mua rượu mai quế lộ trực tiếp tại

CỬA HÀNG RỪNG VÀNG – CHUYÊN ĐẶC SẢN TÂY BẮC

Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội        

Điện Thoại: 0971.69.31.31 –  096.318.2662

Khách nhà hàng, quán ăn lấy số lượng lớn vui lòng liên hệ: 0989.582.617

Tại HCM ( Hồ Chí Minh ) hay các tỉnh khác mua rượu mai quế lộ ở đâu

Các bạn hoàn toàn có thể mua rượu mại quế lộ bằng cách gọi điện thoại đặt hàng 0971.69.31.31 – 096.318.2662 chúng tôi sẽ gửi qua đường chuyển phát nhanh nhận hàng và thanh toán với bưu điện ( gửi COD) thuận lợi và an toàn

Một số Quý khách ở các tỉnh gần Hà Nội có thể gửi được xe khách như: Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang. Bắc Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Hưng Yên…chúng tôi sẽ gửi xe khách nhận hàng và thanh toán với nhà xe

Shop Rừng Vàng rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Gia Vị Việt Là Thuốc Quý

“Tôi đặc biệt thích gia vị Việt Nam. Từ gừng, tiêu, quế, hồi đến các loai rau thơm vô cùng đa dạng. Các món ăn truyền thống hết sức bổ dưỡng và lành mạnh của các bạn như phở, bún cá, sẽ bớt đi hấp dẫn nhiều lắm nếu không có gia vị và rau thơm”. Bà Rodge, một du khách Hà Lan tham gia tour ẩm thực của Traveling spoon, một website kết nối các bà nội trợ bản địa và du khách thích tìm hiểu văn hóa qua ẩm thực, vui vẻ nhận xét.

Khách quốc tế thích thú với những loại gia vị của Việt Nam

Gia vị làm tăng hương vị món ăn, kích thích khứu giác và vị giác

Các món ăn châu Á sử dụng gia vị không phải hiếm nhưng vị trung dung, vừa đủ thơm cay nhưng không quá nồng, không quá gắt, là đặc điểm dễ nhận thấy của ẩm thực Việt. Cũng lá chanh, bạc hà, cũng tiêu, gừng, tỏi, ớt, nhưng cách nấu và điều chỉnh sao cho gia vị chỉ là gia vị, không át mùi món chính, là sự khéo léo truyền thống của các bà nội trợ Việt, cũng nhờ một phần sự quyến rũ kín đáo, không sỗ sàng của các loại gia vị Việt Nam. Một chút gừng trong tô canh cải nấu cá rô, trong tô canh bí xanh nấu xương gà, một chút thì là trong tô bún cá, chút hương quế hồi và hành tím trong tô phở, ít tỏi trong món rau bí, rau muống xào, chút nghệ trong món xôi xéo, chút hạt tiêu trong nhân thịt trộn nem, vài lát ớt xanh đỏ không cần cay xé lưỡi nhưng có thể khiến ngon miệng hơn…chính là những bí quyết nho nhỏ cho thực khách quốc tế đã nếm là ngỡ ngàng, ồ món Việt thật dễ chịu, dễ ăn, thật thơm quá, ngon quá…

Việc sử dụng cho đúng, cho vừa phải, cho tinh các loại gia vị Việt nếu được giải thích kỹ lưỡng, chuẩn xác trong khi đầu bếp 5 sao thực hiện các khóa nấu ăn cầu kỳ hay các chị bán hàng chế biến món ăn đường phố dân dã…đều là cần thiết, để thực khách-du khách hiểu và yêu món Việt hơn. Triết lý và cách phối hợp âm dương, tổng quát, chi tiết trong một món ăn Việt nhờ gia vị cũng là điều không phải đầu bếp nào cũng biết nhưng thực khách thì luôn luôn hứng thú khám phá, học hỏi. Có gia vị, món ăn ngon hơn, đẹp hơn, hấp dẫn hơn, chắc chắn thế.

Gia vị chữa bệnh và tăng cường sức khỏe

Gừng giúp giải cảm, dễ tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân; Tía tô giải cảm, làm đẹp da, trị nám; Nha đam làm lành vết bỏng da khi cháy nắng hữu hiệu vô cùng; Nước hầm gà nấu phở khi đã có quế, gừng, hồi, cũng giúp giải cảm nhanh chóng; Hạt tiêu, quế, gừng cũng giúp dạ dày dễ tiêu hóa; Bạc hà, chanh, có thể giúp làm sạch, giảm các bệnh đường hô hấp, chữa lành các chứng hen suyễn, giúp giảm stress, trầm cảm; Lá lốt trị nhức xương khớp, giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn…, chữa đau bụng khi nhiễm lạnh; Hành tỏi, nhất là hành tăm, có tác dụng rất hiệu quả trong trị ho, tiêu đờm, lợi tiểu, giải độc…

Còn nhiều không kể hết, hàng trăm loại rau gia vị, rau thơm ở khắp các vùng miền, các chợ Việt Nam, vườn cây Việt Nam được dùng như thuốc nam, rất quý, nhưng chưa được giới thiệu đến với bạn bè du khách để trân quý và cùng sử dụng, nhất là trong các healing tour cần chữa lành nhiều bệnh mạn tính hoặc thậm chí cấp cứu khi ngộ độc thức ăn, trúng gió…

Hơn thế nữa, các rau gia vị của Việt Nam đều rẻ như cho không, vài chục ngàn một ôm rau thơm, chưa đến 100.000 đồng, tức là khoảng 4USD/kg tỏi Lý Sơn, hành hương, và có đắt cũng chỉ vài chục đô một ký hạt tiêu, thứ gia vị được coi là vua gia vị trên thế giới.

Hãy so nó với các loại thực phẩm chức năng được bán cho du khách tại Thái, Nhật, Hàn, bạn sẽ thấy thương cây rau thơm và gia vị Việt thế nào.

Hãy đặt rau gia vị vào đúng vị trí của nó

Mỗi khi có lớp dạy nấu ăn, tôi đều đặt các loại rau gia vị, rau thơm ở vị trí trang trọng và giải thích rất kỹ công dụng của chúng với thực khách, để họ yêu quý món Việt hơn. Và tôi nghĩ đã đến lúc đặt các loại rau gia vị thuốc Việt ở đúng vị trí của nó, đừng cho nó chỉ là thứ phụ trong bữa cơm và các món ăn truyền thống. Và cũng như những người yêu món Việt, muốn giới thiệu đến với bạn bè năm châu những duyên dáng quyến rũ của rau thơm, gia vị thuốc Việt, tôi mong mỗi phụ nữ Việt mỗi khi vào bếp đều âu yếm các loại gia vị ấm áp và thơm ấy, để giúp bản thân và những người mình yêu thương khỏe hơn, hạnh phúc. Xa hơn một chút, tôi muốn mỗi du khách quốc tế đến Việt Nam trải nghiệm ẩm thực sẽ nhớ về những loại gia vị tuyệt vời mà chỉ Việt Nam mới có.

Lan Anh

Học Nấu Món Ăn Việt Nam

Món ăn Việt Nam yêu cầu sự tỉ mỉ trong thao tác thực hiện để làm nổi bật hương vị đặc trưng của từng vùng miền khác nhau. Học nấu món Việt hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ đáp ứng nhu cầu đa dạng thực đơn cho gia đình, khóa học còn giúp bạn có thể mở rộng kinh doanh ẩm thực hoặc trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Bếp Việt là khóa học được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Khóa học Bếp Trưởng Bếp Việt được thiết kế dựa trên yêu cầu tuyển dụng thực tiễn tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Theo đó, nội dung xuyên suốt khóa học nấu ăn tập trung vào các kiến thức và kỹ năng thực hành nghề cần thiết đối với một Bếp trưởng Bếp Việt. Ngoài hướng dẫn phương pháp chế biến các món ngon Việt Nam, lên set menu, khóa học còn cung cấp kỹ năng vận hành bếp, lập dự án kinh doanh ẩm thực… giúp học viên rút ngắn khoảng cách bước đến thành công. Đến với khóa học, bạn sẽ được tiếp xúc với các chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng nhiều kinh nghiệm trong chế biến các món ăn nổi tiếng Việt Nam. Những bí quyết mà các thầy cô truyền đạt trong mỗi buổi học sẽ là tiền đề vững chắc giúp bạn làm nên hương vị hấp dẫn cho những món ăn Việt.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC MÓN VIỆT

Buổi

Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt – Phần 1

Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Việt – Phần 2

Nghiệp vụ Quản lý – Bếp Việt

Buổi 23

Ôn tập

Ôn tập

Kiểm tra Kỹ năng đào tạo nghề Buổi 24

Thi giữa kỳ

Thi Nghiệp vụ Bếp chính – Bếp ViệtThi nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Việt

BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành khóa học Bếp trưởng Bếp Việt với 3 cấp độ: Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Việt (Phần 1, 2) và Nghiệp Vụ Quản Lý Bếp Việt, học viên sẽ nhận chứng chỉ từ Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp có giá trị trên toàn quốc.

HỌC PHÍ

Học phí này đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong suốt khóa học, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.

Giảng Viên Bếp Việt

Thầy Nguyễn Văn Lập

Thầy Nguyễn Văn Lập là đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm trong chế biến món Việt. Thầy còn đạt được những giải thưởng giá trị như: Siêu đầu bếp Việt Nam (Iron chef), Huy chương bạc liên hoan ẩm thực Đất Phương Nam.

Thầy Đặng Đình Thiết

Với kinh nghiệm trong chế biến những món ăn đặc sản Việt Nam, thầy Đặng Đình Thiết sẽ mang đến cho học viên những bài học giá trị. Hiện, thầy đang là Bếp trưởng của Tổng công ty Cổ phần Giải trí Miền Nam.

Thầy Nguyễn Văn Thuận

Là đầu bếp quen thuộc của nhiều chương trình dạy nấu ăn trên truyền hình như: Vui sống mỗi ngày, Nấu ăn cùng sao…, thầy Nguyễn Văn Thuận sẽ mang đến cho bạn cách nấu món ăn Việt Nam chuẩn vị.

NHỮNG MÓN ĂN NỔI TIẾNG VIỆT NAM