Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Chiên Thịt Bò Và Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Đơn Giản Nhất Mà Vụng Mấy Cũng Làm Được
  • Thưởng Thức Món Thịt Sóc Xông Khói Của Người Cơ Tu
  • Bếp Từ Lorca Nấu Món Thịt Bò Xào Dứa Và Dưa Chuột
  • Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Thịt ngan nấu những món thông thường đôi khi dẫn đến việc sẽ dễ ngán. Do vậy thịt ngan nấu giả cầy là một món khá độc đáo và lạ miệng nhưng cũng cực ngon được nhiều chị em nội trợ truyền tai nhau.

    Các công thức chế biến mỗi một vùng miền lại cho ra những món thịt ngan thơm ngon, hấp dẫn khác nhau.

    Trước khi nấu, hãy chuẩn bị một số gia vị, nguyên liệu như sau

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Thịt ngan: 1 kg

    Riềng xay: 100gr

    Sả: 3 cây

    Mẻ chua: 1 bát con

    Nghệ tươi: 1 củ vừa

    Ớt : 2 quả

    Húng quế: 1 mớ nhỏ

    Gia vị: mắm tôm, nước mắm, bột nêm, đường, muối trắng.

    LỰA THỊT NGAN SAO CHO NGON

    Thường thì mọi người hay chọn những con ngan thịt mềm, để ăn cho ngọt cho ngon. Tuy nhiên, thịt ngan làm giả cầy nên chọn những miếng thịt ngan mua về nên được lấy từ những con ngan già với phần thịt nạc dầy. Như vậy, thì thịt ngan giả cầy sau khi chế biến sẽ thêm phần đậm đà hơn.

    XEM THÊM: Gia vị ướp gà nướng than [ MẸO HAY ]

    Không nên chọn những con ngan còn non. Thịt ngan sẽ bị nhão, ăn không đậm đà. Đồng thời, qua quá trình ninh thì nó sẽ bị nát. Khiến cho món ăn vừa không ngon vừa kém đẹp mắt.

    Ngoài ra, với món thịt ngan nấu giả cầy, chị em cũng không nên cho phần đầu cánh hay cổ, chân vào. Chỉ nên chọn phần thân ngan để nấu thì sẽ thích hợp hơn. Nếu mua phần thịt ngan có cả những bộ phận trên thì chị em nên chừa lại để dùng cho các món ăn khác.

    Bước 1: Sơ chế thịt ngan

    Thịt ngan rửa sạch, nhặt kỹ phần lông tơ và lông măng còn sót lại. Sau đó, đem thui qua dưới ngọn lửa bếp ga cho phần da ngan cháy xém một chút. Như vậy, thịt ngan khi nấu giả cầy sẽ vừa đậm đà lại vừa đẹp mắt hơn.

    Nếu như sợ mỡ từ thịt ngan chảy ra rơi xuống bếp ga thì chị em có thể cho vào áp chảo, hoặc nếu có điều kiện thì thui rơm là thích hợp nhất.

    Thui thịt ngan

    Tiếp đến, rửa lại ngan cho sạch rồi đem chặt thành các miếng vừa ăn. Để cho thịt ngan ráo nước một chút.

    Trong quá trình chờ thịt ngan ráo nước, hãy tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.

    Nghệ tươi cạo vỏ, giã dập.

    Sả bỏ vỏ già, đập dập và băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Rau húng quế nhặt bỏ cọng già, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo nước.

    XEM THÊM: Thực đơn suất ăn công nghiệp mới nhất 2022

    Bước 3: Ướp thịt ngan

    Thịt ngan khi đã ráo nước sẽ đem ướp cùng với: riềng xay, nghệ tươi vừa giã, sả và ớt vừa chuẩn bị. Thêm 2 thìa mắm tôm, 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường và 1 bát con nước mẻ.

    Ướp thịt ngan

    Dùng đũa hoặc đeo bao tay nilon vào rồi trộn đều để các nguyên liệu và gia vị tản đều vào thịt ngan. Ướp trong khoảng 20 đến 30 phút để thịt ngan ngấm gia vị.

    Cho thịt ngan đã tẩm ướp vào một chiếc nồi to. Bắc lên bếp rồi đun dưới ngọn lửa vừa. Vừa đun vừa đảo đều.

    Khi thịt ngan đã săn lại, nồi thịt ngan giả cầy cũng đã bốc lên hương vị của các loại nguyên liệu thì cho thêm vào nồi khoảng 2 bát con nước. Đun dưới lửa to cho nồi ngan sôi trở lại rồi hạ lửa nhỏ liu riu.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Ninh cho thịt ngan chín mềm, phần nước trong nồi cũng sánh lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Múc thịt ngan giả cầy ra tô và ăn kèm với rau húng quế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Mướp Đắng (Khổ Qua) Nhồi Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon, Vừa Mát Vừa Bổ
  • Bật Mí Cách Làm Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngọt Mát Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Kho Mắm Ruốc Ngon Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Mềm Ngon
  • Đổi Vị Cho Bữa Cơm Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Đậm Đà Thơm Phức

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Nước Đường Sirup Cực Chuẩn Trong Pha Chế
  • Pozaa Tea Mách Bạn Cách Nấu Nước Đường Và Pha Chế Chuyên Nghiệp
  • Cách Nấu Nước Sâm Lạnh (Nước Mát) Giải Khát Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Quả Sake
  • Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Quả Trám
  •  

    Trong những ngày tiết trời oi nóng như thế này thì ngan là một trong những loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn vì thanh mát và dễ ăn. Không chỉ vậy, ngan có thể chế biến được thành rất nhiều món khác nhau mà món nào cũng ngon miệng. Trong đó, ngan nấu giả cầy, món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn không thể chối từ.

    Mô tả món ăn

    Nếu một ngày bạn ăn mãi ngan luộc, ngan rang, miến ngan… đã chán thì hãy thử ngay món ngan nấu giả cầy, bạn sẽ thấy rất lạ miệng đấy. Món ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon đặc biệt và ít béo kết hợp với mùi thơm đặc trưng của sả, riềng và mắm tôm thấm đẫm vào từng miếng thịt ngan vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Món ăn bạn có thể ăn kèm với bánh mì, bún hoặc cơm đều rất ngon.

    Nguyên liệu để làm ngan nấu giả cầy

    • Thịt ngan: 1 con

    • Mẻ: 3 thìa canh

    • Riềng giã: 1 bát con

    • Mắm tôm: 2 thìa canh

    • Muối: 1 thìa canh

    • Ớt cay: 2 quả ớt sừng (có thể sử dụng nhiều hoặc ít hơn tùy theo sở thích).

    Cách chọn thịt ngan nấu giả cầy ngon

    Bạn có thể mua thịt ngan đã làm sẵn hoặc ngan còn sống rồi về tự làm sạch. Bạn nên chọn những con ngan già vì thịt sẽ chắc khỏe, ít mỡ, dày phần thịt nạc, sẽ thơm và đậm, phù hợp với món ăn này. Không nên chọn những con ngan non, thịt nhão thì khi nấu lâu thịt sẽ dễ bị nát không ngon.

    Các bước chế biến ngan nấu giả cầy

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Ngan mua về rồi rửa sạch, khử hết mùi hôi, sau đó cho lên vỉ nướng đến khi thấy thịt hơi xém lại là được. Công đoạn này bạn không thể bỏ qua bởi các món gà giả cầy hay vịt giả cầy đều làm như vậy và ngan giả cầy cũng không ngoại lệ. Khi nướng ngan thì hoàn thành món ăn thịt ngan sẽ thơm hơn, phần da sẽ giòn hơn nữa đấy.

    • Ớt bạn bỏ phần hạt hoặc có thể thái thành lát nhỏ.

    • Sau khi nướng ngan xong, bạn chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Đối với món giả cầy bạn có thể bỏ đi phần cổ và cánh để trông giống món thịt cầy hơn. Tuy nhiên, nếu thích bạn vẫn có thể giữ lại những phần này.

    Bước 2: Ướp thịt:

    • Đây là bước quan trọng để món ăn ngon và đậm vị. Bạn cho mẻ, mắm tôm, muối, riềng vào nồi thịt ngan đã chặt, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút. Thịt thấm gia vị thì món ăn mới thơm ngon được. 

     

    Bước 3: Chế biến:

    • Sau khi ướp thịt ngan xong, bạn cho nồi ngan lên bếp. Nấu với lửa vừa, sau khi thấy nồi thịt sôi thì lại hạ xuống lửa nhỏ. Đậy nắp lại và nấu cho tới khi thấy thịt ngan mềm, phần nước sánh lại thì tắt bếp.

    Món ngan nấu giả cầy đã hoàn thành. Cùng cả gia đình sum vầy bên mâm cơm với món ngan giả cầy thơm ngon thì đúng là không còn gì bằng phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “Nấu Gì Hôm Nay?”
  • Cách Làm Cao Bồ Kết Đặc Dùng Để Gội Đầu?
  • Cách Nấu Bông Atiso Khô
  • 11 Món Ăn Việt Nam Ngon Không Kém Gì Phở Trong Mắt Du Khách Nước Ngoài
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận 4
  • Cách Nấu Ngan Giả Cầy Thơm Ngon, Đậm Vị Ngại Gì Không Thử

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Tậu Ngay Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Lạ Những Ngày Nóng
  • Cách Chế Biến Thịt Ngỗng 7 Món Đủ Kiểu
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Lạ Miệng, Đơn Giản Ai Cũng Mê
  • Chán với mùi vị của thịt ngan luộc hay thịt ngan rang, bạn muốn thay đổi thực đơn cho cả gia đình bằng món thịt ngan nấu giả cầy, một ý tưởng không hề tồi đúng không nào?

    Từng miếng thịt ngan ngấm đều gia vị của mắm tôm, mẻ, riềng sả, tạo nên một món ăn ngon vô cùng hấp dẫn, nếu chịu khó học hỏi để làm theo công thức chuẩn thì mọi người khi ăn sẽ nghĩ ngay đến món thịt cầy chính hiệu chứ không phải là thịt ngan nấu giả cầyđâu.

    Nguyên liệu cần có để nấu ngan giả cầy:

    – 1 bát riềng xay

    – Gia vị: mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, nước mắm

    Cách nấu ngan giả cầy gồm các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế và nướng thịt ngan

    – Bạn nên chọn ngan già để thịt dày, nhiều nạc, sau đó dùng dao cắt bỏ phần cổ, phần đầu và cánh ngan.

    – Mang thịt ngan rửa sạch với nươc, nhổ hết lông măng, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

    – Khi thịt đã tương đối khô thì mang nướng qua lửa cho da cháy xém vàng, tạo độ giòn và mùi thơm cho thịt ngan.

    Bước 2: Ướp thị ngan với gia vị

    – Sau khi đã nướng xong thịt, ban mang chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn, cho vào tô lớn để ướp cùng các loại gia vị: riềng xay, nước mẻ, mắm tôm và các loại gia vị khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều.

    Bước 3: Nấu thịt ngan giả cầy

    – Sau thời gian ướp thịt thì bạn bắt đầu nấu thịt. Đặt nồi lên bếp và cho luôn thịt ngan vào, khi thấy thịt bắt đầu sôi thì đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để thịt chín từ từ.

    – Đun khoảng 15- 30 phút thấy thịt đã chín và nước dùng sánh lại, gia vị đã ngấm đều thì có thể tắt bếp, như thế là đã hoàn thành món ngan nấu giả cầy rồi đấy ạ!

    Thịt ngan giàu chất dinh dưỡng, lại là nguồn thực phẩm rất dễ mua, thay vì cứ lặp đi lặp lại những kiểu nấu quen thuộc làm cho mọi người chán ngấy thì bạn hãy thử chế biến thịt ngan theo một cách mới khá thú vị. Ngan nấu giả cầy rất được ưa chuộng trong những ngày mùa đông lạnh giá, ăn với cơm nóng hoặc chan bún thì không còn gì tuyệt vời hơn, ngoài ra nước thịt mà dùng để chấm rau sống thì quá hòan hảo luôn ạ!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon, Mẹo Làm Lông Thỏ Nhanh Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Chỉ 30P
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lợn Rừng Nấu Giả Cầy Ngon Rút Lưỡi
  • Món Thịt Lợn Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Vịt, Ngan Giả Cầy Thơm Ngon Theo Khẩu Vị Của Người Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Gà Ngon Cho Mẹ Đảm Đang
  • Cách Làm Gà Nấu Bia Thơm Ngon Hảo Hạng Tưng Bừng Tiệc Tất Niên
  • Mách Mẹ Cách Làm Tổ Yến Nấu Cháo Gà Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Dùng Lẩu Gà Thơm Ngon “khó Cưỡng”
  • Cách nấu vịt, ngan giả cầy: Tôi vốn là người miền Nam gốc miền Bắc, năm ngoái thôi có dịp về thăm và ăn tết với họ hàng ngoài ấy. Đây là lần đầu tiên về thăm quê nên tôi cũng thấy bỡ ngỡ và thú vị bởi không khí thanh bì, trong lành ở làng quê. Và điều làm tôi bất ngờ nhất đó chính là món thịt giả cầy vô cùng độc đáo, tôi nghe qua thấy lạ lạ nhưng khi thưởng thức qua cách nấu thịt vịt giả cầy thì có cảm giác rất tuyệt vời. Từ trước tới nay tôi cứ nghĩ thịt cầy là thịt cầy chứ lại có kiểu nấu thịt giả cầy, quả thật khi ăn không khác gì món thịt cầy chính hiệu. Ngoài thịt vịt ta có thể nấu ngan giả cầy hoặc thịt lợn giả cầy ăn cũng rất tuyệt và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách nấu thịt giả cầy vô cùng mới lạ đảm bảo ai ăn cũng phải ghiền, nào chúng ta bắt đầu nha.

    Cách nấu vịt giả cầy miền Bắc thơm ngon vô đối

    – Thịt vịt tươi sống: 1,2kg.

    – Nghệ tươi: 1 nhánh nhỏ.

    – Tỏi khô, hành tím: mỗi thứ 1 củ.

    – Mắm tôm: 1 bịch nhỏ.

    – Củ riềng: 100gram

    – Chanh tươi: 1 trái.

    – Gừng, mẻ, rau mùi tàu (ngò gai).

    – Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

    – 1 trái dừa tươi (không thích có thể bỏ qua).

    Các bước thực hiện cách nấu vịt giả cầy miền Bắc ngon:

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt

    – Để có cách nấu vịt giả cầy ngon chúng ta nên chọn con vịt to, già một chút cũng được, cắt tiết làm lông, mổ rửa sạch sẽ rồi dùng muối ăn, rượu trắng và gừng tươi xát kỹ vào thịt vịt rồi rửa lại vài lần với nước sạch để khử mùi hôi tanh vốn có của da vịt.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    – Nghệ tươi, riềng rửa sạch đất cát, gọt cạo bỏ vỏ bên ngoài rồi băm nhuyễn.

    – Hành tím, tỏi khô lột bỏ vỏ khô, rồi cũng băm nhỏ. Ngò gai rửa sạch từng lá một sau đó xắt thành khúc ngắn.

    Bước 3: Thui thịt vịt bằng rơm khô

    – Sau khi khử sạch mùi hôi của vịt ta dùng rơm khô để thui vịt, nhớ phải thui sao cho da vịt chín vàng đều, săn chắc, dậy mùi thơm hấp dẫn.

    Bước 4: Chặt và ướp thịt vịt với gia vị

    – Khi vịt đã thui da vàng thơm ngon ta cho lên thớt chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chúng ta không nên chặt miếng quá nhỏ vì khi nấu chúng rất dễ bị nát.

    – Đổ thịt vịt vào một cái âu lớn rồi cho 2 muỗng mẻ, 1/2 chén riềng băm, 1 muỗng mắm tôm, 1 muỗng nghệ, 1 muỗng gừng, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường cát rồi trộn đều cho thịt vịt ngấm gia vị.

    Bước 5: Tiến hành nấu thịt vịt giả cầy miền Bắc

    – Bắc nồi lên bếp cho 1 chút dầu ăn vào đun nóng rồi trút thịt vịt vào đảo đều cho săn lại, sau đó ta đổ nước dừa tươi vào sao cho sâm sấp mặt thịt là được.

    – Ta đun tới khi thịt vịt giả cầy chín mềm nhừ, nêm nếm thêm các gia vị: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng hạt nêm vào nồi đảo đều.

    – Đun thêm chừng 2 phút cho thịt ngấm gia vị thì tắt bếp, múc thịt vịt giả cầy ra tô rắc rau ngò gai, rau ngổ lên trên trang trí rồi mời mọi người cùng thưởng thức khi còn nóng.

    Cách nấu ngan giả cầy ngon nhất quả đất

    – Ngan (vịt xiêm): 1 con khoảng 2kg.

    – Mẻ: 1 chén nhỏ.

    – Mắm tôm: 1 bọc.

    – Riềng xay: 1 chén.

    – Gia vị: bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, muối, nước mắm.

    Trình tự tiến hành cách nấu ngan giả cầy ngon:

    Bước 1: Sơ chế thịt ngan

    – Để có cách nấu thịt ngan giả cầy ngon ta nên chọn con ngan to khỏe, không có bệnh tật, ngan già càng ngon, thịt dày, ít mỡ, nhiều nạc.

    – Cắt tiết làm sạch lông, vặt lông ngan rất cực vì chúng có nhiều lông măng vì thế các bạn phải chịu khó nhổ thật kỹ, cắt bỏ phần đầu, cổ, cánh để riêng.

    – Sau khi để ngan ráo nước ta dùng rơm thui cho lớp da bên ngoài chín vàng, dòn, đừng thiu kỹ quá coi chừng cháy khét nha.

    Bước 2: Ướp thịt ngan với gia vị

    – Thịt ngan thui vàng đều ta dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn, không nên chặt miếng quá to nấu lâu mềm. Sau đó cho các loại gia vị: Riềng xay nhuyễn, mẻ sống, mắm tôm, hạt nêm, bột ngọt trộn đều rồi ướp với thời gian chừng 30 phút cho thấm đều.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu thịt ngan giả cầy

    – Cứ như thế ta đun thêm khoảng 30 phút khi thịt ngan đã chín nhừ, nước dùng cạn bớt và sánh lại, ngấm đều gia vị ta có thể tắt bếp. Vậy là ta đã hoàn thành cách nấu thịt giả cầy ngon hết sẩy rồi đó.

    Yêu cầu đối với cách nấu vịt, ngan giả cầy

    – Ngan, vịt dùng để nấu món thịt giả cầy ta nên chọn những con còn sống, khỏe mạnh không bệnh tật, vấn đề làm lông hơi cực để tiết kiệm thời gian ta nên nhờ người bán thịt dùm luôn cho tiện.

    – Khi mới nấu món thịt giả cầy có thể chưa được ngon lắm nhưng các bạn đừng nản, cứ nấu một vài lần có nhiều kinh nghiệm thì tay nghề sẽ cao lên thôi nha.

    – Thịt vịt, ngan giả cầy thành phẩm có hương vị thơm ngon không kém thịt cầy chính hiệu, đảm bảo sẽ mang lại cảm giác mới lạ cho người ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Bí Quyết Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon Thủng Nồi Cho Những Đầu Thu Se Lạnh
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Giò Heo Thơm Nức Lòng, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản Nhưng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon, Mẹo Làm Lông Thỏ Nhanh Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Chỉ 30P
  • Cách Nấu Ngan Giả Cầy Thơm Ngon, Đậm Vị Ngại Gì Không Thử
  • 2 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Tậu Ngay Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Lạ Những Ngày Nóng
  • Cải biến những món ăn từ thịt ngan là niềm đam mê và yêu thích của nhiều chị em nội trợ. Các công thức chế biến mỗi một vùng miền lại cho ra những món thịt ngan thơm ngon, hấp dẫn khác nhau. Trong đó, món ngan nấu giả cầy đơn giản là từ khóa mà khá nhiều chị em quan tâm, tìm kiếm.

    Công thức ngan nấu giả cầy

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt ngan: 1 kg
    • Riềng xay: 100gr
    • Sả: 3 cây
    • Mẻ chua: 1 bát con
    • Nghệ tươi: 1 củ vừa
    • Ớt : 2 quả
    • Húng quế: 1 mớ nhỏ
    • Gia vị: mắm tôm, nước mắm, bột nêm, đường, muối trắng.

    Cách chọn thịt ngan

    Để món ngan nấu giả cầy có được hương vị thơm ngon nhất thì chị em cần chú ý trong khâu chọn thịt ngan. Những miếng thịt ngan mua về nên được lấy từ những con ngan già với phần thịt nạc dầy. Như vậy, thì thịt ngan giả cầy sau khi chế biến sẽ thêm phần đậm đà hơn.

    Không nên chọn những con ngan còn non. Thịt ngan sẽ bị nhão, ăn không đậm đà. Đồng thời, qua quá trình ninh thì nó sẽ bị nát. Khiến cho món ăn vừa không ngon vừa kém đẹp mắt.

    Ngoài ra, với món thịt ngan nấu giả cầy, chị em cũng không nên cho phần đầu cánh hay cổ, chân vào. Chỉ nên chọn phần thân ngan để nấu thì sẽ thích hợp hơn. Nếu mua phần thịt ngan có cả những bộ phận trên thì chị em nên chừa lại để dùng cho các món ăn khác.

    Các bước làm ngan nấu giả cầy

    Bước 1: Sơ chế thịt ngan

    Thịt ngan rửa sạch, nhặt kỹ phần lông tơ và lông măng còn sót lại. Sau đó, đem thui qua dưới ngọn lửa bếp ga cho phần da ngan cháy xém một chút. Như vậy, thịt ngan khi nấu giả cầy sẽ vừa đậm đà lại vừa đẹp mắt hơn.

    Nếu như sợ mỡ từ thịt ngan chảy ra rơi xuống bếp ga thì chị em có thể cho vào áp chảo, hoặc nếu có điều kiện thì thui rơm là thích hợp nhất.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Trong quá trình chờ thịt ngan ráo nước, hãy tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác.

    Nghệ tươi cạo vỏ, giã dập.

    Sả bỏ vỏ già, đập dập và băm nhỏ.

    Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Rau húng quế nhặt bỏ cọng già, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Bước 3: Ướp thịt ngan

    Thịt ngan khi đã ráo nước sẽ đem ướp cùng với: riềng xay, nghệ tươi vừa giã, sả và ớt vừa chuẩn bị. Thêm 2 thìa mắm tôm, 2 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường và 1 bát con nước mẻ.

    Bước 4: Nấu thịt ngan giả cầy đơn giản

    Cho thịt ngan đã tẩm ướp vào một chiếc nồi to. Bắc lên bếp rồi đun dưới ngọn lửa vừa. Vừa đun vừa đảo đều.

    Khi thịt ngan đã săn lại, nồi thịt ngan giả cầy cũng đã bốc lên hương vị của các loại nguyên liệu thì cho thêm vào nồi khoảng 2 bát con nước. Đun dưới lửa to cho nồi ngan sôi trở lại rồi hạ lửa nhỏ liu riu.

    Ninh cho thịt ngan chín mềm, phần nước trong nồi cũng sánh lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    Múc thịt ngan giả cầy ra tô và ăn kèm với rau húng quế.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lợn Rừng Nấu Giả Cầy Ngon Rút Lưỡi
  • Món Thịt Lợn Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Ngan Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Ngan Nấu Giả Cầy Đơn Giản Nhưng Ngon
  • Cách Làm Thịt Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon, Mẹo Làm Lông Thỏ Nhanh Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Chỉ 30P
  • Cách Nấu Ngan Giả Cầy Thơm Ngon, Đậm Vị Ngại Gì Không Thử
  • 2 Cách Nấu Giả Cầy Ngon Nhất
  • Tậu Ngay Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Ngon Tuyệt
  • I. MÓN NGAN NẤU GIẢ CẦY:

    II. CÁCH LÀM MÓN NGAN NẤU GIẢ CẦY:

    1.Nguyên liệu:

    Để làm được một món ngan nấu giả cầy thơm ngon, bổ dưỡng, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 1 con ngan tầm 1 cân rưỡi
    • 1 bát con mẻ
    • Riềng
    • Mắm tôm
    • Mắm, muối, tiêu, mì chính, hạt nêm

    Lưu ý mẹo chọn nguyên liệu để nấu giả cầy ngan ngon:

      Nên chọn mua ngan hơi già để thịt dai và chắc hơn. Tránh mua ngan còn non vì quá trình nấu lâu sẽ khiến thịt ngan bị nhão.

      Chọn ngan thịt chắc, ít mỡ. Mua phải ngan quá béo thì món ăn sẽ dễ bị ngán.

      Riềng thì nên chọn riềng già để món ăn được thơm và đậm vị hơn.

    2. Sơ chế:

      Riềng chọn củ to, già. Cạo sách vỏ, thái lát mỏng rồi giã nhuyễn. Nên giã nhuyễn riềng chứ không nên xay bởi riềng giã sẽ có mùi thơm và hương vị đặc trưng hơn riềng xay.

      Ngan sau khi được làm sạch thì nên thui qua lửa. Bước thui lửa này thứ nhất là để khử vị tanh. Thứ 2 là để lớp da được vàng, thịt khi nấu sẽ chắc hơn. Nếu không có dụng cụ thui thì các bạn có thể áp chảo trên bếp cho tới khi da vàng giòn là được.

      Sau khi thịt ngan nguội, bạn chặt ngan thành từng khúc vừa ăn. Nếu yêu cầu phải đẹp mắt thì bạn nên bỏ phần đầu cánh và cẳng chân đi để đảm bảo tính thẩm mĩ. Còn nếu không có yêu cầu quá cao về thẩm mỹ thì bạn cứ để nấu chung các bộ phận cũng được.

      Sau khi chặt khúc, bạn ướp thịt ngan với phần riềng vừa giã và 2 thìa mắm tôm và các gia vị khác cho vừa ăn. Lưu ý rằng mắm tôm đã có vị mặn nên khi nêm nếm cần chú ý lượng mắm, muối vừa phải để món ăn không bị quá mặn. Nên bóp thịt ngan tầm 5 phút cho đều gia vị. Sau đó ướp tầm 1 tiếng để các gia vị thấm đều trong thớ thịt.

    3. Chế biến:

    Bước 1: Bắc nồi lên bếp, bật to lửa cho nồi nóng đều sau đó giảm lửa vừa. Cho phần thịt ngan đã tẩm ướp kĩ vào nồi, thỉnh thoảng đảo nhẹ tay.

    Bước 2: Khi nước trong nồi rặt lại thì cho 1 lượng nước vừa phải vào nồi. Thường là xăm xắp mặt thịt là được. Đậy vung, đun nhỏ lửa tầm 30 phút cho nước vơi, thịt mềm là tắt bếp.

    Bước 3: Tắt bếp tầm 10 phút thì mới mở vung nồi. Múc thịt ngan ra tô, trang trí tùy ý rồi thưởng thức.

    Ngan nấu giả cầy là một món dễ ăn, có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm khác. Nhiều người thích ăn ngan nấu giả cầy với bún. Thịt ngan thơm mềm, nước giả cầy có độ mặn ngọt vừa phải kết hợp với bún sẽ cho ra một tổ hợp cực kì dễ ăn. Cũng có nhiều người, đặc biệt là trẻ em thích chấm bánh mì với nước giả cầy. Hoặc là xé nhỏ thịt ngan rồi kẹp vào bánh mình như 1 loại topping rồi chan nước vào. Hoặc đơn giản nhất là ăn kèm với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lợn Rừng Nấu Giả Cầy Ngon Rút Lưỡi
  • Món Thịt Lợn Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Đúng Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Lợn Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng
  • Mẹo Làm Chân Giò Heo Nấu Giả Cầy Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Gà Giả Cầy Ngon Chuẩn Vị Hấp Dẫn Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Miền Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Giò Heo Thơm Nức Lòng, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Bí Quyết Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon Thủng Nồi Cho Những Đầu Thu Se Lạnh
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Thơm Ngon Đặc Sắc
  • Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà giả cầy

    Để nấu gà giả cầy thơm ngon chuẩn vị và lên màu chuẩn đẹp, bạn cần áp dụng cách kết hợp các nguyên liệu như sau:

    • 1 con gà đá khoảng 2,5 kg
    • Sả, củ gừng, riềng, nghệ, lá chanh
    • 1 trái chanh
    • 200 gram đậu phộng tươi
    • 1 gói ngũ vị hương
    • 1 gói sa tế
    • Mắm tôm
    • 100 gram củ hành, tỏi
    • Gia vị: muối, nước mắm, đường, hạt nêm,…

    2. Hướng dẫn cách nấu thịt gà giả cầy ngon, lên màu đẹp

    2.1. Sơ chế các nguyên liệu

    • Củ gừng, riềng và nghệ các bạn rửa sạch, cạo sạch vỏ. Đập giập và băm nhuyễn.
    • Hành củ, tỏi bóc vỏ cũng băm nhuyễn.
    • Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ để tạo mùi thơm. Cắt đôi trái chanh, vắt lấy nước cốt chanh lọc ra rây để bỏ hạt.
    • Đậu phộng các bạn rửa sạch đất. Để đảm bảo hơn các bjan có thể ngâm đậu qua nước muối loãng khoảng 6 – 8 tiếng trước khi luộc.
    • Cho đậu phộng vào nồi, đổ ngập nước. Luộc đậu với lửa lớn, đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ luộc đậu thêm 15 – 20 phút nữa cho đậu chín.
      Sả rửa sạch, chia đôi một nửa băm nhuyễn. Nửa còn lại cắt thành từng khúc ngắn vừa, đập dập.

    Lưu ý khi luộc đậu:

    • Khi luộc các bạn không nên đổ nước quá nhiều. Chỉ đổ một lượng nước vừa đủ ngập ngan mặt hạt đậu hoặc lấp lửng mặt hạt đậu là vừa. Bởi nếu đổ nước quá nhiều sẽ làm đậu bị ngấm nước, bị nhão và không ngon.
    • Để hạt đậu được đậm đà hơn, khi luộc các bạn cho vào nước một ít muối và phèn chua. Phèn chua có tác dụng giúp cho hạt đậu giữ được màu sắc hồng hồng của nó và không bị thâm đen khi luộc chín.
    • Bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian luộc đậu được nhanh hơn và đậu sẽ ngon hơn.

    2.2. Cách sơ chế và thui gà nấu thịt giả cầy

      Gà sau khi làm sạch, các bạn có thể đem thui qua rơm, hoặc bếp ga và nếu có đồ khò thì tiện lợi hơn. Công đoạn thui gà với mục đích để làm sạch lông và giúp cho da gà săn dày hơn.
    • Sau đó chặt gà thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch lại 1 lần nữa rồi cho vào 1 cái thau. Ướp gà với 1 nửa hành tím, tỏi và sả băm nhuyễn.
    • Mang bao tay vào, trộn đều để các chúng xen lẫn vào nhau. Tiếp đó, cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Đối với sa tế và gói ngũ vị hương, tùy vào lượng dùng của bạn có thể cho nhiều hoặc ít.
    • Đảo thật đều để gia vị thấm vào gà. Ướp gà khoảng 25 – 30 phút.

    Lưu ý khi thui gà:

    • Đây là công đoạn bắt buộc nếu bạn muốn có món hầm giả cầy ngon, đúng điệu. Thui gà giúp cho lớp mỡ và da gà săn lại và dày lên. Khi thui gà, sẽ làm cho thịt gà bên trong dai và ngon.
    • Sau khi thui đem gà vào rửa sạch lại với nước muối loãng và 1/2 nước cốt chanh. Sau đó để ráo nước, chặt gà thành từng khúc vừa ăn.

    2.3. Tiến hành cách nấu món thịt gà giả cầy

    • Bắc một cái nồi lên bếp, cho nước dừa tươi và cả phần thịt dừa vào luôn nấu cho ngọt nước.

      Đập giẫn một vài tép sả, và phần gừng băm còn lại vào và đun sôi nước. Nước sôi thì tắt bếp và để nguội.

    • Phi thơm sả, củ riềng, nghệ tỏi và hành băm nhuyễn. Khi có mùi thơm, cho gà đã ướp gia vị vào xào. Đảo qua lại cho thịt gà săn lại.
    • Đổ từ từ nước dừa đã đun ở trên vào thịt gà, thêm đậu phộng luộc chín đã bóc vỏ. Tiếp tục đun sôi khoảng 45 – 60 phút cho gà chín. Trong thời gian nấu, bạn nên sử dụng lửa nhỏ để không bị cạn nước nhanh. Nếu gà chưa chín mà nước đã cạn, bạn có thể châm thêm nước khoáng hoặc nước lọc vào để đủ nước hầm cho gà mềm.
    • Khi gà chín và nước nấu gà dần sệt lại thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cho gà ra đĩa, bày trí cùng rau thơm, lá mơ, bắp chuối,…nhâm nhi một vài chén rượu chắc chắn sẽ rất ấm bụng.

    Lưu ý khi hầm gà giả cầy:

      Nên sử dụng nước dừa tươi hoặc nước khoáng để hầm gà mau mềm và ngon đúng vị. Trong trường hợp không có nước dừa có thể dùng nước lọc.

    3. Yêu cầu thành phẩm món gà nấu giả cầy

    Cách làm gà giả cầy thành công khi thịt gà thấm, mềm nhưng không bị bở. Khi ăn vẫn cảm nhận được độ mềm của thịt và độ dai dòng của da gà. Nước giả cầy hơi sền sệt lại, có vị thơm và bùi của các nguyên liệu. Một chút vị cay của ớt càng làm cho món ăn nồng ấm và thêm hấp dẫn hơn. Gà giả cầy ăn lúc còn nóng sẽ ngon hơn. Có thể tận dụng thịt nạc ở đùi để nấu món ngon mỗi ngày này, cắt lát cuốn với lá mơ sẽ rất tuyệt vời.

    4. Mẹo nấu thịt gà giả cầy ngon và lên màu đẹp đúng cách

      Để có được món gà giả cầy như đúng tên gọi của nó, Bạn nên chọn loại gà đá thì thịt gà sẽ có sẵn độ dai, dày nhất định. Để khi thui da và thịt sẽ săn lại và không bị rời rạc, ngon hơn.
    • Nếu không mua được gà đá, có thể dùng gà ta để làm. Tuy nhiên, khi chọn gà ta, nên chọn những con gà có da vàng, vùng cánh, lưng và ức đậm màu hơn một chút. Gà thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc và ức hẹp.
    • Đối với gà còn sống, nên chọn những con gà có mào đỏ tươi, nhanh nhẹn. Lông bóng mượt, không bị rũ mà phải áp sát vào thân. Mắt gà linh hoạt, mỏ nhỏ và bén.
    • Đối với gà đã làm sẵn, không nên mua gà ương, da bị tụ máu bầm, nhăn nheo, thịt bị nhão.

    Cách nấu gà giả cầy có vị săn ngọt của thịt gà mà còn có thêm những mùi thơm hấp dẫn từ các loại gia vị và nguyên liệu khiến ai cũng phải gật đầu khen ngon. Món gà hầm giả cầy có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, bánh mì hoặc cuốn lá mơ là đúng điệu một món thịt cầy hấp dẫn.

    Khánh Kim

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Đông Khách
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Để Bán?
  • 4 Cách Nấu Giả Cầy Lợn, Chân Giò Giả Cầy, Nấu Giả Cầy Vịt Xiêm, Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mâm Cơm Vợ Nấu Cho 5 Người Chưa Tới 100K Vẫn Đề Huề Khiến Chồng Khen Nức Nở
  • Dịch Vụ Giúp Việc Nhà Theo Giờ Tại Đà Nẵng
  • 10 Quốc Gia Có Đồ Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Top 20 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Top 10 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Các tín đồ của ăn uống, đặc biệt là yêu thích những món ăn đặc sản độc đáo của miền Bắc, chắc chắn không nên bỏ qua những cách làm, cách nấu giả cầy từ chân giò heo, từ thịt vịt xiêm, thịt heo, thịt thỏ này của Massageishealthy!

    Miền Bắc là nơi có nhiều món ăn ngon và đặc sản, đặc biệt hương vị của người dân nơi đây không quá ngọt, không quá cay, cũng không quá chua, mà dường như là sự tổng hợp của tất cả hương vị của các vùng miền khác. Chính vì vậy, các món ăn miền Bắc có sự cân bằng, được gia giảm rất vừa phải và vừa ăn.

    • 3 kg giò heo trước
    • 210 gram mắm tôm
    • Bắp chuối 600 gram
    • Cơm mẻ
    • Đậu xanh 200 gram
    • 500 gram củ riềng
    • 1 kg bún tươi

    Cách nấu giả cầy đơn giản

    – Sơ chế các nguyên liệu, sơ chế chân giò heo, hun chân giò heo bằng bã mía hoặc rơm, sao cho chân giò có màu vàng đẹp mắt, trong quá trình hun chân giò chú ý hun cẩn thận, để chân giò không bị cháy xém. Hun chân giò giúp cho lớp da bên ngoài giòn, thơm, loại bỏ đi được mùi hôi khó chịu ở chân giò.

    – Sau khi hun chân giò xong, thì tiến hành cạo đi lớp than, cháy xém bên ngoài và cắt miếng vừa ăn. Các nguyên liệu riềng, nghệ, sả, hành tím, rửa sạch bóc vỏ, cắt lát mỏng, sau đó dùng may xay để xay nhỏ, hoặc có thể giã bằng chày và cối.

    – Chọn một chiếc nồi lớn, cho toàn bộ chân giò heo vào, sau đó cho riềng, nghệ, sả, hành, tím vừa sơ chế vào, cho thêm các gia vị như mắm tôm, cơm mẻ, bột ngọt, dầu ăn.

    – Sau đó trộn đều hỗn hợp này lại sau đó ướp chân giò trong khoảng thời gian từ hai mươi đến ba mươi phút để cho chân giò ngấm được hết các gia vị để đậm vị hơn.

    – Dùng một chiếc chảo lớn và sâu lòng, đặt lên bếp cho chảo nóng, sau đó cho vào một chút dầu ăn. Khi dầu nóng già, thì cho hành tím băm vào phi hành cho thơm, sau đó đổ chân giò vào xào đều cho thịt chân giò vàng và săn lại.

    – Cho thêm nước lọc và đậu xanh vào trong nồi sau đó bật to lửa, để cho nước sôi và dần sệt lại. Sau đó, tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi có thể tắt bếp.

    Vậy là chỉ với sáu bước vô cùng nhanh gọn và đơn giản mà các bạn đã có ngay món giả cầy miền Bắc thơm ngon và bổ dưỡng.

    Một vài mẹo nhỏ giúp bạn nấu giả cầy chân giò ngon

    Chọn chân giò: Khi chọn chân giò để nấu giả cầy, nên chọn phần chân sau. Đây là phần chân với xương nhỏ, nhiều thịt và rất thơm. Nếu bạn chọn chân trước, phần khớp chân sẽ lớn nên quá trình chặt hay nấu đều khó và không ngon bằng chân sau.

    Nguyên liệu nấu chân giò giả cầy: Ngoài chân giò, bạn có thể bổ sung thêm thịt ba chỉ và nồi giả cầy. Tuy nhiên, nếu bạn cho thêm thịt ba chỉ thì bạn cũng cần nướng thịt qua lửa để phần bì được vàng giòn.

    Gia vị nấu giả cầy: Món giả cầy ngon đúng vị nhất định không thể thiếu riềng, mẻ và mắm tôm. Do đó, nếu bạn chọn nguyên liêu này càng ngon, càng chuẩn thì chắc chắn món giả cầy của bạn sẽ không thể chê được.

    2. Cách làm giò heo nấu giả cầy theo kiểu miền Trung

    Nguyên liệu

    • Chân giò heo
    • Mẻ 3 thìa vừa
    • Mắm tôm bốn thìa mắm vừa
    • Hành tím hai củ
    • Sả hai củ
    • Bột nghệ một thìa
    • Rau răm
    • Rau sống ăn kèm với thịt giả cầy
    • Các loại gia vị như hạt nêm, dầu ăn, bột canh,…

    Cách làm chân giò giả cầy miền Trung

    – Sơ chế chân giò, làm sạch chân giò, dùng dao cạo bỏ đi các vảy bẩn và lông. Sau đó tiến hành hun chân giò bằng bã mía hoặc rơm để có được lớp da vàng và giòn, thịt mềm ở bên trong.

    – Sau khi hun xong, dùng dao cạo bỏ sạch các phần bị cháy, xém, rửa để làm sạch các bụi tro. Chặt chân giò ra thành từng miếng vừa ăn.

    – Sơ chế riềng sả, hành tím, nghệ, rửa sạch, bóc vỏ, sau đó cắt lát mỏng rồi giã nhuyễn hoặc có thể dùng máy xay để xay nhuyễn.

    – Dùng một chiếc nồi lớn để cho toàn bộ thịt chân giò vào, sau đó cho riềng, sả, hành tím, nghệ xay vào, cùng với mắm tôm, mẻ, dầu ăn, hạt nêm,…Ướp thịt trong khoảng hai mươi phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Khá giống với cách làm giả cầy miền Bắc, chúng ta cũng tiến hành phi hành tím và cho thịt chân giò vào đảo cùng, sau đó cho thêm nước lọc, đậu xanh vào nấu cho cạn nước.

    – Tuy cách nấu khá giống như khi nêm nếm gia vị, món giả cầy miền Trung sẽ khác đôi chút khi cho thêm một chút vị cay, vì người dân ở đây thường thích ăn những món cay, và cuối cùng khi nấu xong sẽ cho thêm chút lá răm để tạo mùi thơm cho món ăn.

    Thịt chân giò được xem là một loại thịt ngon, tuy phần chân không chứa có nhiều thịt, nhưng phần da lại rất béo, giòn và ngậy, ăn nhiều cũng không bị ngán. Ăn thịt chân giò có rất nhiều lợi ích như: làm đẹp da, phòng ngừa các triệu chứng như hôn mê do mất máu, chảy máu đường ruột, cải thiện hệ tuần hoàn,…Ngoài ra thịt chân giò còn có khả năng phục hồi sức khỏe cho cơ thể, điều trị bệnh suy nhược thần kinh, bồi bổ cho phụ nữ sau khi sinh,…

    3. Cách nấu chân giò giả cầy miền Bắc ngon, đơn giản

    Cách nấu chân giò giả cầy miền Bắc là công thức tuyệt vời cho những ai không muốn ăn thịt chó mà vẫn có được món ngon giữ đúng vị truyền thống. Đế nấu giả cầy, bạn chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện như sau.

    Nguyên liệu làm món giả cày gồm những gì

    • Chân giò: 2 cái
    • Mắm tôm: 50 gram
    • Mẻ: 30 gram
    • Bột nghệ: 15 gram
    • Riềng củ: 200 gram
    • Sả củ: 5 cây
    • Ớt hiểm tươi: 2 trái
    • Hành khô: 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn…

    Cách nấu giả cầy ngon như sau

    Riềng củ: Rửa sạch, gọt vỏ. Thái lát nhỏ phần riềng rồi đem giã nát. Riềng để nấu giả cầy ngon nhất là khi được giã nát sợi. Nếu bạn muốn nhanh, có thể cho riềng vào máy xay.

    Sả củ: Bóc bẹ lá già, cắt chân. Chia sả là hai phần, một phần bạn thái khoanh mỏng nhỏ, một phần đem đập dập rồi băm nhuyễn.

    Ớt hiểm tươi: Rửa sạch, dọc đôi quả ớt rồi bỏ hạt, bỏ chỉ. Thái ớt thành những khoanh nhỏ.

    Hành khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, đập dập hành khô rồi băm cho thật nhuyễn.

    Để món giả cầy được nấu đúng vị thì trước tiên, chân giò cần được đem thui vàng. Nếu nhà bạn ở quê và có sẵn rơm, bạn có thể đem thui trực tiếp. Ngược lại, bạn có thể thui chân giò trên bếp ga hoặc bếp than.

    Cách thui chân giò trên bếp ga như sau: Rửa sạch chân giò, cạo sạch lông sau đó bóp kỹ với muối để không còn mùi hôi ở móng. Rửa xong, lấy khăn sạch lau chân giò cho thật khô.

    Dùng giấy báo cũ bọc kín chân giò lại. Có thể bọc bằng hai lớp báo để hạn chế phần thịt bị xém trực tiếp do lửa. Đặt miếng chân giò trên mặt bếp và lật qua lật lại nhiều lần.

    Khi thui chân giò, bạn nên thui với lửa to để phần bị thịt được giòn hơn. Chân giò thui đạt yêu cầu là khi nó có màu vàng nâu đặc trưng, có mùi thơm. Sau khi thui chân giò xong, rửa sạch một lần nữa rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

    Trước khi nấu giả cầy, bạn đem chân giò đã chặt miếng ướp với mắm tôm + mẻ + nước mắm + bột nêm + bột nghệ + sả + ớt trong vòng 1 tiếng. Có thể ướp lâu hơn một chút nếu bạn muốn gia vị ngấm kỹ.

    Đun khô nóng chiếc nồi định nấu giả cầy. Cho hành khô vào phi thơm vàng với khoảng 50 ml dầu ăn rồi nhanh chóng cho chân giò đã ướp vào xào săn lại. Xong xuôi, bạn đổ một chút nước vào nồi sao cho xâm xấp mặt thịt và bắt đầu nấu.

    Trong quá trình nấu giả cầy, thường xuyên giữ mức lửa nhỏ để đảm bảo thịt được chín đều. Khi nước bắt đầu hơi cạn sệt, bạn nêm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức cùng cơm hoặc bún sẽ rất hợp.

    4. Cách nấu vịt xiêm giả cầy chuẩn kiểu miền Bắc

    Thịt vịt nấu giả cầy nóng hổi, đậm đà kết hợp với vị thơm đặc trưng của riềng, vị chua nhè nhẹ của mẻ, vị nồng nàn của mắm tôm sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú! Món vịt nấu giả cầy với những miếng thịt vịt chín mềm kết hợp cùng vị nồng ấm của các gia vị riềng, gừng tạo nên một món ăn đặc sắc và cực kì thơm ngon.

    Món vịt giả cầy thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn thực hiện cho bữa cơm chiều mưa. Cùng với cái khí trời lành lạnh món vịt giả cầy như lấy cân bằng lại độ ấm cho cơ thể, làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.

    Cách làm vịt giả cầy ở mỗi miền lại có những nét riêng nhưng đều không thể nào thiếu đi nguyên liệu là riềng, nguyên liệu quan trọng để món ăn được gọi là chuẩn. Thịt vịt nấu giả cầy thường sử dụng vịt xiêm để nấu vì thịt vịt xiêm chắc hơn, dai hơn và cũng béo hơn so với thịt vịt thường nên vì thế phù hợp để giả cầy. Mời các bạn cùng theo dõi và thực hiện với Massageishealthy trong cách nấu vịt xiêm giả cầy kiểu miền Bắc.

    Nguyên liệu nấu vịt giả cầy miền Bắc

    • 3 muỗng mẻ, 1 quả chanh
    • 1/2 con vịt
    • 1 muỗng nghệ băm, 1 muỗng mắm tôm, Riềng, 1 muỗng tỏi băm
    • 1 trái dừa tươi
    • Ngò ôm, mùi tàu, 1 muỗng hành băm
    • Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối

    Cách làm món vịt xiêm nấu giả cầy

    Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ sơ chế các loại nguyên liệu mà ta đã chuẩn bị cho cách làm vịt giả cầy. Thịt vịt sau khi mua về các bạn cũng cần phải làm lại cho sạch. Để cho vịt hết mùi tanh thì ta dùng chanh và muối xát trực tiếp lên trên thịt vịt bên ngoài lẫn bên trong.

    Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong sau đó là dùng rượu gừng mà ta đã chuẩn bị để rửa lại. Với mẹo làm sạch mùi hôi thịt vịt này bạn không chỉ áp dụng cho món vịt giả cầy mà còn có thể áp dụng cho việc sơ chế vịt của nhiều cách làm khác.

    Bước 3: Với tỏi và hành tím ta bóc vỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Riềng thì cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Bước 4: Sau khi nướng xong các bạn đem chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đó là cho thịt vào âu thêm vào đó 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê muối + 1 muỗng nghệ băm + 1 muỗng mắm tôm + 1/2 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm + 1 muỗng riềng băm + 3 muỗng canh nước mẻ.

    Với vịt giả cầy miền nam thì không sử dụng nghệ mà để tạo màu người ta dùng nước hàng. Trộn mọi thứ lên cho đều và để trong khoảng nửa giờ cho gia vị thấm sâu vào trong thịt vịt.

    Bước 5: Chúng ta cho lên bếp một cái chảo có trong đó 2 muỗng dầu ăn. Đun cho đến khi dầu sôi thì ta cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

    Bước 6: Tiếp tục cho thịt vịt đã thấm gia vị vào đảo thật đều. Đảo và đun với lửa vừa cho đến khi thịt vịt săn lại thì ta cho nước dừa xiêm vào, đậy nắp lại và tiếp tục đun với lửa nhỏ.

    Chúng ta sẽ đun như vậy cho đến khi thấy nước cạn gần hết, sánh lại thì nêm nêm lại cho vừa ăn. Nếu các bạn dùng món thịt vịt giả cầy để ăn kèm với bún thì có thể cho nhiều nước hơn và gia giảm lại việc nên nếm gia vị.

    Bước 7: Bạn cho 1 muỗng riềng băm nhỏ vào đảo đều, riềng sẽ giúp cho món vịt xiêm nấu giả cầy của ta chất hơn, thơm hơn. Cho dù là cách làm vịt giả cầy miền bắc, vịt giả cầy miền Trung hay Nam cũng đều sử dụng riềng, có riềng thì mới ra một món giả cầy, món ăn mới gọi là hấp dẫn. Sau cùng là cho mùi tàu + ngò ôm vào và có thể tắt bếp.

    Lưu ý khi làm vịt nấu giả cầy:

    Để nấu được một nồi vịt giả cầy ngon, khi mua vịt chọn những con vịt trưởng thành, béo, có đặc điểm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt mua về nên rửa với muối, rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

    Nếu có điều kiện, bạn hãy lấy rơm thui cho vịt vàng đều và hơi cháy xém da, cách làm này sẽ cho thịt vịt có mùi thơm của rơm hơn. Để thịt có mùi thơm và ngọt nước, có thể sử dụng nước dừa thay cho nước lọc để đun thịt.

    Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn. Nếu dùng với bún, bạn có thể nấu mặn hơn một chút

    Cách làm thịt thỏ nấu giả cầy ngon, mẹo làm lông thỏ nhanh và đơn giản nhất tại nhà chỉ 30p

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nạp Thêm Năng Lượng Với Cách Nấu Món Chân Giò Hầm Ngũ Vị
  • Ăn Cà Chua Sống Mỗi Ngày Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Nên Ăn Cà Chua Sống Hay Nấu Chín?
  • Cà Chua Ăn Sống Hay Nấu Chín Tốt Hơn Cho Sức Khỏe ?
  • Top Cà Chua Ăn Sống Hay Nấu Chín Tốt Hơn Cho Sức Khỏe ?
  • Recipe: Tasty Thịt Ngan (Vịt Xiêm)Nấu Giả Cầy Kiểu Hà Tĩnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng – Nhà Hàng Hà Giang
  • Cách Làm Gà Nấu Lá Quế Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Nấu Miến Xào Ghẹ Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “Cả Nhà Đều Mê”
  • Thịt ngan (vịt xiêm)nấu giả cầy kiểu Hà Tĩnh.

    Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Nức Mũi Đảm Bảo Ăn Là Mê Ngay Lập Tức Cách nấu ngan (vịt xiêm) giả cầy thơm ngon ăn như thịt chó. Món vịt nấu giả cầy có thể ăn với cơm hoặc với bún, làm đồ nhậu hay món ngon đãi khách đều được.

    Cách làm món thịt chân giò nấu giả cầy Thịt chân giò, rửa sạch, thấm khô sau đó lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm.

    Lưu ý: Nếu nấu giả cầy bằng nồi thường, trong quá trình đun nếu thấy cạn bạn bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt.

    Cách làm VỊT XIÊM giả Cầy kiểu Miền tây. đặc sản Miền Tây vịt giả cầy. duck curry vietnam Food nói về món giả cầy có cách nấu kiểu Miền Bắc với riềng mẻ.

    You can have Thịt ngan (vịt xiêm)nấu giả cầy kiểu Hà Tĩnh using 9 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.

    Ingredients of Thịt ngan (vịt xiêm)nấu giả cầy kiểu Hà Tĩnh

    1. You need of Vịt xiêm 1 con 2,5 kg.
    2. You need of Riềng.
    3. You need of Sả.
    4. It’s of Lá chanh.
    5. You need of Ớt.
    6. You need of Mắm tôm loại ngon.
    7. It’s of Mật mía, không có thì nước mía cũng được.
    8. It’s of Nước mắm.
    9. It’s of Nước chè xanh,trà….

    Giả cầy được nấu từ nhiều nguyên liệu: thịt heo, thịt ngan, thịt vịt… kết hợp với các gia vị đặc trưng có tính nóng như: gừng, riềng, tỏi… đặc biệt Bạn có thể tham khảo bài viết: Lạ miệng món vịt nấu giả cầy của người nam Bắc do Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ để nắm rõ hơn phần nguyên liệu.

    Từng miếng thịt vịt giả cầy mềm ngon, beo béo, dậy mùi riềng, mẻ vô cùng hấp dẫn.

    Cách nấu vịt giả cầy miền Trung.

    Ngan làm sạch, có thể thui sơ cho xém da.

    Thịt ngan (vịt xiêm)nấu giả cầy kiểu Hà Tĩnh step by step

    1. Khò ga cũng được,nhưng thui bả mía là ngon nhất.

    2. Nấu thêm 20 p nữa là xong.

    Chặt thịt ngan thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả.

    Cuối tháng, bạn có thể nấu món vịt giả cầy kiểu miền Tây để đổi món cho gia đình, đồng thời để ‘xả xui’ theo phong tục xưa. – Cho ít dầu vào nồi cho hành tỏi và sả cây đập dập vào phi thơm.

    Cho vịt vào xào săn và rút cạn nước.

    Cách làm VỊT XIÊM GIẢ CẦY ngon và thơm

    Cách nấu vịt xiêm giả cầy chuẩn kiểu miền Bắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chó Giả Cầy Thơm Ngon Lạ, Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Siêu Ngon Lại Cực Dễ Làm
  • Cách Nấu Xôi Dẻo, Mềm Và 6 Công Thức Nấu Các Món Xôi Thông Dụng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Làm Món Xương Dê Hầm Đu Đủ Ngon Như Tại Nhà Hàng Dê Tươi Sài Gòn
  • Bí Quyết Nấu 3 Món Canh Xương Dê Tăng Cường Sức Khỏe Cho Mọi Người
  • Cách Nấu Món Giả Cầy Vị Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Món Giò Heo Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ, Khiến Cả Nhà Ai Ăn Cũng Mê Tít
  • Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mở Lớp Dạy Nấu Món Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Món Tokbokki Hàn Quốc Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Sườn Bò Hàn Quốc Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách làm món giả cầy:

    – Đầu tiên thịt chân giò cần được làm sạch sẽ, chân giò nên lấy nguyên chân to từ trên bẹn xuống cả móng giò. Nếu không thích gặm xương thì có thể lọc bỏ xương đi. Sau đó đem nướng sơ thịt trên bếp lửa, tốt nhất là lửa than củi, nếu không có thì trực tiếp trên lửa bếp ga cũng được.

    – Mục đích của công đoạn này là làm cho lớp da săn lại có màu vàng nâu, nên các bạn lưu ý nướng tập trung phần da. Sau khi nướng săn vàng da thì cạo bỏ những phần bị xém và đem thái miếng vừa ăn.

    – Riềng củ tươi thái lát mỏng hoặc thái chỉ tuỳ sở thích nhưng đừng xay nhỏ.

    – Sả thái mỏng và băm nhỏ một phần

    – Đường nâu cho vào nồi chưng làm nước màu nâu đậm.

    – Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế ở trên vào nồi và đảo đều cho ngấm. Ướp trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng, trong quá trình đó đảo đều 2-3 lần.

    – Sau khi ướp, cho lên bếp đun lửa lớn cho sôi, đảo đều tay cho thịt ra nước và ngấm gia vị, săn lại thì cho thêm nước sôi nóng sâm sấp mặt thịt và đun sôi nhỏ lửa.

    Món ăn này ngon nhất là ăn nóng kèm cơm nóng hoặc bún lứt, thêm đĩa rau sống đơn giản là tròn vị.

    – Cứ thế đun liu riu cho đến khi thịt mềm sẽ cho ra thành phẩm ngon tuyệt với lớp da lợn sẽ chuyển màu trong như gân, mềm mà vẫn dai dẻo với vị thịt đậm đà vị mặn ngọt, thơm mùi của mắm, mật mía, riềng sả vừa đủ. Phần nước có độ sệt rất đưa cơm.

    Món ăn này ngon nhất là ăn nóng kèm cơm nóng hoặc bún lứt, thêm đĩa rau sống đơn giản là tròn vị. Thịt giả cầy thích hợp cho những bữa cơm mùa đông se lạnh mà ấm áp tình thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Thịt Ba Chỉ Lạ Miệng Cho Bữa Tối
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Sốt Cay Hàn Quốc Ai Cũng Nghiện
  • Khô Gà Quay Tứ Xuyên Giòn Rụm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100