Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Bia Ngon Hà Nội Thỏa Cơn Nóng Nực
  • Đâu Là Những Địa Chỉ Mua Đồ Nấu Cỗ Chay Chất Lượng Nhất Hiện Nay?
  • Tổng Hợp Các Quán Chay Và Nhà Hàng Chay Ở Hà Nội
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Review Quán Lẩu Vịt Nấu Chao Thành Giao: Quán Ngon Nổi Tiếng Ở Cần Thơ
  • Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

    1. Mì Quảng gà

    Mì Quảng gà

    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ta loại khoảng 1,2kg:
    • 1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn
    • 1 muỗng cà phê dầu phộng
    • 5 củ hành tím: băm nhuyễn
    • 3 tép tỏi: băm nhuyễn
    • 10 trái ớt xanh
    • 1 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 bánh tráng nướng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

    Cách làm:

    Mì Quảng gà

    Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

    Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

    Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

    Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

    Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

    Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

    Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

    2. Mì Quảng tôm thịt

    Mì Quảng tôm thịt

    Chuẩn bị:

    • Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.
    • Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ
    • Xương heo hoặc xương gà
    • 1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1 muỗng cà phê tỏi
    • 1/2 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 cái bánh tráng nướng
    • 2 muỗng canh dầu phộng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

    Cách làm:

    Mì Quảng tôm thịt

    Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

    Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

    Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm. Sau cùng, cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

    Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

    Mì Quảng tôm thịt

    Đây là những cách làm mì quảng đơn giản nhưng cũng tuyệt ngon mà bạn có thể làm tại nhà đễ đãi ông xã và các con.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Thịt Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Mỳ Quảng Tôm Thịt Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Sườn Ngon Để Mở Quán
  • Cách Nấu Mì Quảng Riêu Cua Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Mắm Cơm Tấm Sườn “kẹo Chua Ngọt, Ngon Chuẩn Kiểu Sài Gòn” Gia Vị Nước Mắm Chin
  • Bí Quyết Nấu Nồi Vịt Om Sấu Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Quảng Đậm Vị Truyền Thống
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Làm Men Rượu Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Dọc miền đất nước Việt Nam có biết bao món ngon, vật lạ. Nhưng nếu từng dừng chân tại Quảng Nam, hẳn ai cũng đã một lần “phải lòng” khi thưởng thức tô mì Quảng nóng hổi, thơm lừng đậm chất dân dã của mảnh đất xứ Đàng Trong này.

    Là món ăn bình dân đặc trưng của vùng đất Quảng Nam, mì Quảng như những món ngon tại nhiều vùng quê khác, mang đậm hương vị quê nhà trong lòng mỗi người xa xứ. Cũng như phở, bún hay hủ tiếu, mì Quảng được chế biến từ gạo nhưng lại có sắc thái và hương vị riêng đặc biệt. Sự riêng biệt ấy toát lên chính từ chất dân dã nhưng lại có cái ngon lành của sự mộc mạc trong từng tô mì.

    Để có tô mì Quảng ngon, người ta phải chọn gạo thật chuẩn, xay bột và tráng bằng tay một cách khéo léo mới cho ra những sợi mì to, dễ ăn, màu vàng bóng mềm mịn, thơm ngon.

    Nhân mì thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: tôm, gà, thịt heo, thịt bò, cá lóc, cua… Nhưng dù là nhân gì đi nữa thì mì Quảng cũng không thể thiếu các thành phần là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn.

    Vị thơm của đậu phộng rang và vị giòn của bánh tráng góp phần làm món ăn thêm ý vị. Đặc biệt, để ăn đúng chất mì Quảng, rau sống ăn kèm phải có 9 loại rau: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá, rau răm, ngò rí, hành hoa thái nhỏ, trộn cùng bắp chuối thái mỏng. Sự tổng hòa của các loại rau sẽ mang lại hương vị khó quên cho tô mì Quảng trứ danh này.

    Nguyên liệu nấu mì Quảng gà

    • Thịt gà ta: 1,2 kg
    • Trứng cút: 30 quả
    • Mì Quảng: 500 g
    • Bắp chuối: 200 g
    • Cải bẹ xanh: 100 g
    • Húng quế, húng lủi: 100 g
    • Giá sống: 150 g
    • Củ nén: 50 g
    • Bánh đa mè: 5 cái
    • Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường, dầu điều.

    Cách nấu mì Quảng gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà ta làm sạch, sau đó lóc lấy xương riêng, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.
    • Củ nén đập dập, băm nhỏ; hành tím bóc vỏ, cắt lát; gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, ớt đập dập.
    • Ướp thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu, trộn đều sau đó để khoảng 15- 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    • Bắp chuối chẻ đôi, sau đó cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Bắp chuối cắt lát ngâm vào nước đá.
    • Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, sau đó để ráo nước.
    • Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.

    Bước 2: Chế biến

    1. Ninh xương gà lấy nước dùng, hay còn gọi là nước lèo, ninh lâu hơn cho xương mềm. Mì Quảng dùng ít nước lèo hơn hủ tiếu hay bún bò, nên nấu lượng vừa phải là đủ.
    2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm củ nén vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo, xào thịt săn lại, rồi thêm một ít nước dùng xương gà vào chảo, nấu đến khi nước dùng trong chảo sệt lại.
    3. Xếp các loại rau và bắp chuối ra đĩa.
    4. Bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô và thêm ít nước lèo, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Cuối cùng, rắc đậu phộng rang lên là đã hoàn thành tô mì Quảng gà thơm ngon.

    Thế là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách nấu mì Quảng gà thom ngon. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay nấu những tô mì Quảng đậm đà chuẩn vị cho gia đình, bạn bè những dịp quây quần bên nhau. Thưởng thức món mì Quảng lúc còn nóng hổi kèm rau sống sẽ giúp bữa ăn của bạn càng thêm ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Đơn Giản Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Học Bí Quyết Nấu Mì Cay
  • Thuyết Minh Về Món Mì Quảng? Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già
  • 3 Cách Nấu Miến Gà Ngon Chuẩn Vị
  • Trổ Tài Vào Bếp Cùng Cách Nấu Miến Gà Ngon Khó Cưỡng, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Miến Gà Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Như Ngoài Hàng
  • Thời gian gần đây thì món ăn này có xu hướng làm nước dùng nhạt bớt và kèm thêm nước mắn để phục vụ thực khách thích ăn nhiều nước.

    Cách làm mì quảng gà Đà Nẵng

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để món mì quảng gà ngon thì điều đầu tiên là thịt gà phải là gà ta để đảm bảo chất lượng thịt, ngoài ra rau sống ăn kèm cũng phải đúng loại.

    • Nửa con gà ta
    • 1 kg mỳ quảng
    • Một ít hành tím và tỏi băm
    • Hành ngò, chanh ớt, dầu điều, bột nghệ
    • Cùng các loại gia vị khác như đường, nước mắm, hạt nêm…

    Cách chọn nguyên liệu làm mỳ quảng gà ngon

    Gà thì không có yêu cầu gì nhiều, bạn kiểm tra thấy diều gà không căng cứng, mắt sáng, lông mượt, da không bị thâm là gà khỏe mạnh.

    Riêng mỳ quảng, hãy chọn loại có sợ to bè, lớp mỡ bao quanh mỳ phải bóng đẹp mắt.

    Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm đậu phụng rang, ít bánh tráng và rau sống ăn kèm. Về rau sống thì bắt buộc phải có xà lách, cải con, giá, ngoài ra bạn còn có thể chuẩn bị thêm húng lủi, bắp chuối tuỳ sở thích.

    Cách nấu nước lèo mì quảng

    Sơ chế gà

    Bước 1. Đầu tiên, gà sau khi làm sạch lông, bạn dùng nước muối loãng rửa cho bớt mùi sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau khi rửa sạch bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Khác với những món gà khác như gà kho hay lẩu gà, với món mì quảng gà thì bạn nên chọn gà già một chút, sau khi nấu nước dùng thịt gà sẽ săn dai chứ không bị bở ra như gà non.

    Bước 2. Bạn pha một hỗn hợp gồm 3 thìa canh nước mắm, 1 nửa số hành tỏi băm, 3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tiêu bột, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa canh dầu điều…

    Bước 3. Tiếp đó bạn cho hỗn hợp này vào chung với gà, trộn đều và ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

    Các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo.

    Chế biến

    Bước 4. Bạn chuẩn bị một cái chảo lòng sâu, đun nóng ít dầu ăn rồi cho hành và tỏi băm còn lại vào phi lên cho thơm.

    Khi dậy mùi thơm rồi bạn cho thịt gà vào, để lửa lớn và đảo đều tay cho thịt gà săn lại.

    Bước 5. Tiếp đến bạn đổ thêm nước sao cho xâm xấp mặt gà, đun cho nước sôi lên sau đó giảm lửa liu riu và rim như vậy cho tới khi nước hơi cạn, lúc này gà đã thấm đều gia vị rồi.

    Bước 6. Trút hết nguyên liệu trên chảo vào nồi lớn, đổ thêm nước dùng vào và tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.

    Bước 7. Sau khi nước dùng sôi, hạ lửa nhỏ và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun thêm vài phút cho gà chín hẳn là xong.

    Kinh nghiệm: Bạn có thể nêm nếm tuỳ ý, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì nên nêm nhạt một chút, khi ăn bạn chan nhiều nước sẽ ngon hơn, chỉ cần chuẩn bị thêm một bát nước mắm nữa là được.

    Vậy là bạn đã làm xong món mì quảng gà Đà Nẵng rồi, khi ăn bạn có thể cho lần lượt rau sống ăn kèm, mì, rồi chan gà và nước dùng lên trên, rắc thêm ít đậu phụng, hành ngò, vắt chanh vào và thưởng thức là được.

    Bạn cũng có thể chỉ cho mì vào tô, chan nước dùng lên trên và để rau sống ra đĩa riêng ăn kèm đều được. Bẻ thêm một ít bánh tráng nướng vào và thưởng thức thôi nào.

    Giá trị dinh dưỡng trong món mì quảng gà

    Dinh dưỡng chính trong món mì quảng vẫn là thịt gà.

    Theo đó thịt gà sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin A, E, C, B1, B2 cùng các khoáng chất như canxi, photpho, sắt, kẽm.

    Lượng dinh dưỡng này rất tốt để phát triển cơ bắp, tăng cường thị lực, sức đề kháng, phát triển hệ xương chắc khỏe và hỗ trợ tim mạch, trị mất ngủ.

    Sợi mì cũng cung cấp cho bạn một lượng axit amin và canxi đáng kể nhờ được làm từ bột gạo hoặc bột mì.

    Các loại rau ăn kèm cũng là nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, bên cạnh đó là lượng chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa.

    Cách nấu mì quảng chỉ có vậy thôi, quan trọng là bạn xào gà chín đều, nước dùng nêm hợp lý không được mặn quá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Ngọt Ngào Lẩu Gà Nấu Nấm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Tìm Hiểu Công Dụng Của Cây É Và Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung 】® Thedrunkenpot
  • Công Thức Nấu Mì Quảng Gà Miền Trung Tại Nhà Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Công Thức Nấu Món Mì Quảng Gà Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Bật Mí Cách Nấu Món Mỳ Quảng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Đậm Chất Quảng
  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Theo Công Thức Chuẩn
  • 1. Nguyên liệu cần có

    Mì quảng là món ngon đặc trưng của miền Trung. Cách nấu mì quảng gà ngon với nước dùng đậm vị, hòa cùng vị ngọt từ thịt gà, sợi mì to dai mềm và rau tươi xanh, cực hấp dẫn. Đổi vị cả nhà với món mì quảng gà ngon, đặc biệt là phần nước lèo đậm đà khó cưỡng.

    • Xương gà: 500gr
    • Nước: 2 lít
    • Hành tím: 20gr
    • Gừng: 10gr
    • Nghệ tươi: 20gr
    • Muối: 1 muỗng canh
    • Thịt gà: 500gr (thịt đùi là ngon nhất)
    • Hạt nêm: 1.50 muỗng canh
    • Đường trắng: 2 muỗng canh
    • Nước mắm: 1 muỗng canh
    • Dầu điều: 1 muỗng canh
    • Hành tím băm: 10gr
    • Củ nén: 20gr
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Bột nghệ: 1/2 muỗng canh
    • Trứng cút: 10 quả
    • Sợi mì quảng: 1kg

    2. Cách nấu mì quảng gà

    Bước 1: Hầm nước dùng gà

  • Cho 500gr xương sụn gà và 2 lít nước vào nồi lớn, thêm 10gr gừng nướng, 20gr hành tím nướng và 20gr nghệ tươi.
  • Tiếp theo nêm vào 1/2 muỗng canh muối. Đậy nắp, hầm sụn gà cho thật sôi trong khoảng 45 phút.
  • Vớt bọt thường xuyên để nước được trong, vớt bỏ phần xương sụn gà và lọc lấy nước dùng.
  • Bước 2: Ướp thịt gà

  • Rửa sạch thịt gà với muối và nước, để ráo rồi chặt thành khúc vừa ăn.
  • Ướp thịt gà: Cho 500gr thịt gà vào tô, nêm gia vị gồm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh màu điều. Thêm 10gr củ nén(Hành tăm), 10gr hành tím băm.
  • Dùng muỗng trộn đều và ướp thịt gà trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • Bước 3: Nấu nước lèo mì quảng gà

  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr củ nén vào phi vàng thơm.
  • Cho thịt đã ướp vào xào săn lại.
    • Tiếp theo cho 1 lít nước dùng vào và đậy nắp. Nấu nước lèo mì quảng gà trên lửa vừa.
    • Nấu nước lèo đến khi sôi lăn tăn thì nêm thêm gia vị gồm 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột nghệ.
    • Dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau, tiếp tục nấu đến khi sôi thêm 1 lần nữa thì cho 10 quả trứng cút vào nấu thêm 2 phút.

    Khi ăn mì quảng, bạn trụng sợi mì cho mềm, xếp thịt gà trứng cút vào tô, rắc hành lá và đậu phộng, chan thêm nước lèo nóng hổi thơm phức, ăn kèm rau sống tươi xanh.

    Thêm miếng bánh tráng nướng giòn bùi, rất hấp dẫn. Vậy là từ nay không còn phải ra tiệm ăn mì quảng mỗi khi thèm nữa. Vì đã có cách nấu mì quảng gà ngon vừa nhanh gọn, lại còn đơn giản nè.

    Các mẹ nội trợ hoàn toàn có thể nấu tại nhà với hương vị vừa thơm ngon, vừa sạch sẽ và thêm phần tiết kiệm nha. Đừng ngại thêm cách nấu mì quảng gà ngon nhất này vào thực đơn cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Quảng Phú Chiêm Món Đặc Sản Quảng Nam Đậm Đà Mà Đến Đây Không Nên Bỏ Qua
  • Nhớ Vị Mì Quảng Phú Chiêm
  • Dạy Nấu Mì Quảng Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới Cầ
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Quảng Thành Công Đông Khách
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mở Quán Mì Quảng Thành Công Đông Khách
  • Dạy Nấu Mì Quảng Ngon Đúng Điệu Cho Người Mới Cầ
  • Nhớ Vị Mì Quảng Phú Chiêm
  • Mì Quảng Phú Chiêm Món Đặc Sản Quảng Nam Đậm Đà Mà Đến Đây Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung
  • Bài viết hướng dẫn cho các bạn cách nấu mì Quảng gà, một đặc sản của Miền Trung dành cho 4 người ăn Nguyên liệu

    – Gia vị: nước mắm ngon, muối, bột nêm, tiêu, đường, tương ớt

    – Rau sống: xà lách, bắp chuối, rau thơm (húng), cải cây, cải con, cần tây…

    – Ngò, hành lá, đậu phộng rang giã nhỏ, bánh tráng nướng, chanh, ớt xanh

    Cách làm:

    Gà cắt miếng nhỏ, ướp với chút mắm, đường, tiêu, bột nêm. Đậy lại, để tủ lạnh vài giờ hoặc để qua đêm cho thấm.

    – Gọt, rửa sạch và giã nát nghệ và củ nén.

    – Lặt, rửa sạch và cắt nhỏ rau sống. Để ráo.

    – Bắc nồi số 1 lên bếp, để lửa vừa. Khi nồi nóng cho dầu phộng vào, khử dầu khoảng 1-2 phút cho đến khi khỏi bốc lên ngùn ngụt là được (không thì dầu không chín sẽ bị hôi)

    Cho nén vào phi thơm vàng, rồi cho nghệ và ít mắm vào trộn đều 1 phút cho thấm.

    Cho gà vào, đảo đều 10 phút cho gà thấm. Đổ thêm nước xâm xấp mặt gà, đậy nắp để 20 phút cho gà mềm và nước xương gà ra làm ngọt nước.

    – Bắc nồi số 2 lên bếp, khử ít dầu phộng như khi nãy. Vớt gà từ nồi số 1 sang nồi số 2, nêm thêm nước mắm, đường, tiêu, tương ớt cho vừa ăn. Đổ thêm vào 2 muỗng canh nước nhân, đậy nắp rim gà 10 phút cho thấm.

    – Cho thêm 200 ml nước sôi vào nồi số 1, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý là nước nhân mì Quảng phải mặn và đậm đà hơn bình thường vì khi ăn chỉ đổ nước xâm xấp mặt mì và còn ăn kèm nhiều loại rau nữa.

    Cách trình bày 1 lớp rau ở dưới đáy tô, tiếp theo là mì, vài miếng gà, chan nước xâm xấp mặt mì. Rắc ít hành lá và ngò cắt nhỏ, đậu phộng rang giã nhỏ, chanh, ớt trái xanh, 1 miếng bánh tráng nướng. Khi ăn vắt chanh trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Tháng 7
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị Với Mì Quảng Giò Heo Xứ Quảng
  • Cách Nấu Mì Quảng Lươn Ngon Bổ Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Cực Dễ
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Đậm Đà Mì Quảng Tôm, Sườn
  • cách nấu mì quảng chuẩn vị xứ quảng

    Ngày đăng: 12/01/2021 10:09 AM

    Hướng dẫn cách nấu mì Quảng gà ngon – chuẩn vị miền trung

    Nguyên liệu

    • 1.2kg gà ta
    • 30 quả trứng cút
    • 500g mì Quảng
    • 200g bắp chuối
    • 100g cải bẹ xanh
    • 100g húng quế, húng lủi
    • 150g giá đỗ
    • 50g củ nén
    • 5 cái bánh đa (bánh tráng)
    • 1 quả chanh
    • 2 quả ớt
    • 2 củ hành tím
    • 1 nhánh gừng
    • 100g đậu phộng rang
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu điều, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách nấu mì Quảng gà đơn giản

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt thịt gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh. Sau đó, bạn lóc xương gà, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Rửa sạch rồi lóc xương gà

    Tiếp đó, bạn đập dập củ nén, băm nhỏ. Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Bạn gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi chỉ, nhặt cuống ớt, loại bỏ hạt rồi đập dập.

    Tiếp theo, bạn cho trứng cút vào nồi, luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi tiến hành bóc vỏ.

    Ướp thịt gà

    Kế đến, bạn cho thịt gà vừa chặt vào trong âu lớn, thêm củ nén, gừng, hành tím, ớt, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu vào trộn đều. Cách nấu mì quảng ngon nhất là bạn ướp thịt gà với gia vị trong vòng 15-20 phút.

    Ướp thịt gà với gia vị trong vòng khoảng 15-20 phút

    Sơ chế các loại rau ăn kèm

    Sau đó, bạn chẻ bắp chuối chẻ làm đôi, cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Đây là mẹo đơn giản giúp cho bắp chuối không bị thâm đen.

    Bạn lần lượt nhặt bỏ lá ùa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước.

    Bào bắp chuối cho vào ngâm trong âu nước đá có vài lát chanh

    Cách nấu nước dùng mì Quảng

    Tiếp theo, bạn chần sơ xương gà qua với nước nóng để khử đi mùi tanh, rửa lại với nước lạnh. Bạn cho xương gà vào nồi nước, bắc lên bếp ninh để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

    Sau đó, bạn bắc nồi có sẵn 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho củ nén vào phi thơm rồi cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại, thêm một ít nước dùng xương gà vào cùng, nấu với lửa vừa.

    Xào thịt gà săn lại rồi cho thêm ít nước dùng vào nồi

    Hoàn thành và trình bày

    Tiếp đến, bạn xếp các loại rau ăn kèm và bắp chuối lên đĩa sao cho đẹp mắt.

    Cuối cùng, bạn bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Thêm ít đậu phộng rang lên trên bát là bạn đã hoàn thành cách làm mì Quảng tại nhà.

    Hoàn thành cách nấu mì Quảng đơn giản chỉ sau 5 bước thực hiện

    Vài lưu ý quan trọng khi chế biến và thưởng thức

    • Khác với phở của người Bắc, hủ tiếu của người miền Nam, người Quảng ăn mì thường cho rất ít nước dùng.
    • Theo khẩu vị vùng miền nên mì Quảng thường có vị cay đặc trưng, khi ăn vô cùng kích thích vị giác.
    • Khi chế biến mì Quảng gà, bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác khi nấu nước dùng như tôm, thịt heo nạc.
    • Mì Quảng ngon nhất là khi ăn nóng kèm với bánh đa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • Khóa Học Nấu Ăn Trung Quốc
  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Bật Mí Cách Nấu Phở Chay Với Nước Dùng Ngọt Vị
  • 8 Quán Ăn Chay Thanh Tịnh Ở Bến Tre Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đậm Đà Hương Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị
  • Gà Già Nấu Món Gì Ngon, 5 Cách Chế Biến Và Làm Mềm Thịt Gà Già, Món Ngon Từ Gà Già
  • 3 Cách Nấu Miến Gà Ngon Chuẩn Vị
  • Trổ Tài Vào Bếp Cùng Cách Nấu Miến Gà Ngon Khó Cưỡng, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Miến Gà Chuẩn Công Thức Truyền Thống
  • Mì Quảng gà là một trong những món ăn nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam, với hương vị béo ngọt của thịt gà kết hợp sợi mì mềm dai.

    Từ lâu, món ăn này đã nổi tiếng và có mặt ở nhiều tỉnh thành khác trong nước không riêng gì Quảng Nam. Trên thực tế, cách nấu mì Quảng gà tại nhiều nơi đã biến đổi và hương vị khác biệt so với món mì Quảng tại chính vùng đất Quảng Nam. Vì vậy, muốn ăn mì Quảng ngon đúng vị phải tìm đến các quán ăn, nhà hàng của người Quảng Nam. Tuy nhiên việc này khá tốn công, để đơn giản hơn, bạn có thể học cách nấu mì Quảng từ chuyên gia ngay sau đây mà không cần phải tham gia lớp học nấu ăn ở tphcm.

    Nguyên liệu nấu mì quảng gà

    Những nguyên liệu cần dùng trong món mì Quảng

    • Thịt gà ta: 1.2 kilogram
    • Trứng cút: 30 quả
    • Mì Quảng: 500 gram
    • Bắp chuối: 200 gram
    • Cải bẹ xanh: 100 gram
    • Húng quế, húng lủi: 100 gram
    • Giá sống: 150 gram
    • Củ nén: 50 gram
    • Bánh đa mè: 5 cái
    • Chanh, ớt, hành tím, gừng, đậu phộng rang
    • Gia vị: nước mắm, muối, đường

    Cách nấu mì Quảng gà

    Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta làm sạch, sau đó lóc hết xương, cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.

    Lóc hết xương gà chỉ lấy phần thịt

    Củ nén đập dập, băm nhỏ; hành tím bóc vỏ, cắt lát; gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, ớt đập dập.

    Sơ chế nguyên liệu

    Ướp thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu, trộn đều sau đó để khoảng 15- 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Ướp thịt gà với các loại gia vị vừa sơ chế

    Bắp chuối chẻ đôi, sau đó cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

    Chẻ đôi bắp chuối sau đó cắt lát mỏng

    Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, sau đó để ráo nước.

    Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm củ nén vào phi thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào chảo, xào thịt săn lại, rồi thêm một ít nước dùng xương gà vào chảo, nấu đến khi nước dùng trong chảo sệt lại.

    Xào thịt gà săn sau đó cho nước dùng vào nấu

    Xếp các loại rau và bắp chuối ra đĩa.

    Bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Cuối cùng, rắc đậu phộng rang lên sau cùng.

    Bày mì quảng ra đĩa sau đó thêm các nguyên liệu lên trên

    Món ăn sau khi hoàn thành ăn kèm với bánh đa mè, thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ càng ngon hơn. Cách nấu mì quảng khá đơn giản phải không nào, đến lượt bạn trổ tài nấu ăn ngon làm món ăn hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Ngọt Ngào Lẩu Gà Nấu Nấm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Tìm Hiểu Công Dụng Của Cây É Và Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tại Nhà. Mua Lá Giang Ở Đâu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà H’mông Hay Gà Hơ Mông Tại Quán Món Ngon Hà Nội.
  • Các Món Ngon Bất Ngờ Từ Thịt Gà Luộc Thừa Ngày Tết
  • Giá Thịt Gà Rừng Có Đắt Không? Thịt Gà Rừng Có Ngon? – Gà Tre Hương Việt
  • Miến Măng Gà✦ Cách Làm Miến Xào Măng Khô Với Lòng Gà✦ Món Ngon Dễ Làm ✦ Ẩm Thực Miền Quê Tây Bắc
  • Chân Gà Hầm Mật Ong – Món Ngon Mê Ly Không Thể Ngừng Đũa
  • Nấu mì Quảng ngon vốn dĩ không hề khó. Chỉ cần tỉ mỉ một chút trong cách chế biến, kết hợp nguyên liệu là đã có tô mì Quảng gà thơm ngon như ngoài quán rồi.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    30

    phút

    Thực hiện

    30

    phút

    Tổng Thời Gian

    1

    hr

    Từ khoá

    mì quảng, mì quảng gà

    Gà hấp sả bia

    Công thức nấu món gà hấp sả bia khá đơn giản và dễ thực hiện vì thế ai cũng có thể nấu được món ăn này. Nguyên liệu nấu ăn dễ dàng tìm thấy và rất quen thuộc. Gà hấp sả bia sẽ làm bạn bất ngờ về hương vị của món ăn này đấy.

    Xem cách làm

    Cánh gà chiên sa tê tôm là món ăn ưa thích của nhiều gia đình. Vào những ngày đông giá rét, món ăn này ăn kèm với cơm nóng thì rất phù hợp. Vị cay của món ăn và cơm nóng sẽ giúp ấm cơ thể. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng

    Xem cách làm

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này
  • Lẩu Gà Ngải Cứu
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngải Cứu Siêu Ngon Tại Nhà Ăn 1 Lần Muốn Ăn Mãi
  • Lẩu Gà Nòi Hầm Sả
  • Bí Quyết Để Có Nồi Lẩu Gà Ngon Cho Gia Đình Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Món Mì Quảng Gà Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo
  • Bếp Điện Từ Dmestik Và Công Thức Nấu Món Mỳ Quảng
  • Vào Bếp Với Cách Làm Món Miến Gà Ngon Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Miến Xào Lươn Giòn Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Miến Xào Thập Cẩm, Lòng Gà, Hải Sản Thơm Ngon
  • XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

    Cách nấu mì Quảng Nam với nước dùng đậm đà, thơm ngon, beo béo, thịt gà thơm phức hòa quyện trong từng sợi mì, ai đã ăn rồi sẽ ghiền và nhớ mãi. Nguyên liệu 3 phần 1/2 con gà ta 1 kg mì quảng Xà lách, húng quế, bắp cải non, giá đỗ, bắp chuối, hành lá, chanh ớt Củ nén, nếu không có thì thay bằng hành tím + tỏi phi, lạc rang, bánh tráng mè nướng (bánh đa mi) Gà để nấu bún nên chọn con gà khoảng 1,5kg sau khi làm sạch, hơi già một chút để khi nướng thịt tươi và giòn. Nếu chọn gà non, thịt sẽ nát, không ngon. Thịt gà: hành tỏi đập dập hoặc băm nhuyễn, 2 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, nghệ tươi cho có màu đẹp. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút là tốt nhất. Chỉ nấu mì quảng gà ướp bột nghệ, nấu với các nguyên liệu khác, không dùng bột nghệ. Ướp gà khi chín. Tiến hành chế biến: cho 2 thìa dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt gà đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho săn. Gà săn lại thì cho nước vào nồi, nước sôi hạ lửa nhỏ, đậy vung lại để gà ngấm gia vị. Không nên cho quá nhiều nước sẽ khiến gà bị nhạt. Ăn: rau xắt nhỏ, cho vào tô, xếp bún lên trên, cho nhân vừa đủ, rắc ngò, lạc rang. Vắt thêm miếng chanh, chấm cùng chén nước mắm tỏi ớt. Khi ăn cuốn bánh tráng vào bát bún. Chúc may mắn. ..

    Cách nấu mì quảng gà,Hướng dẫn cách nấu món mì Quảng,Mì Quảng chuẩn vị,Món mì Quảng gà,Món đặc trưng của Quảng Nam là món gì,Gia vị để nấu món mì quảng,Mì quảng cá ngừ,Mì quảng tôm,Cách nấu mì Quảng theo cách của người Quảng Nam,Mì Quảng Đà Nẵng,Cách nấu mì quảng ngon,Sợi mì quảng làm bằng gì,Món ngon mỗi ngày,#Moon-goccuocsong,Cách nấu món mì Quảng của người Quảng,Cách nấu món mì quảng gà,Mì quảng gà nấu với gà ta,Món mì món Quê hương Quảng Nam.

    Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà chúng tôi cung cấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Mực Xào Sả Ớt Giòn Cay Cực Ngon Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Mực Xào Thập Cẩm
  • Bạn Gái Đảm Đang Trổ Tài Với 2 Món Ăn Ngon, Hấp Dẫn Từ Ngồng Tỏi Lý Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực
  • Cách Làm Mực Khô Xào Miến Siêu Đơn Giản ? Bạn Đã Thử Chưa❓
  • 2 Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Mì Quảng Tại Nhà: Top 5 Tiệm Mì Ngon Ở Sài Gòn
  • Nhắc đến những món ngon đặc sản xứ Quảng, bên cạnh cao lầu, bánh mì Phượng, bún cá…không thể bỏ qua mì Quảng. Mì Quảng rất dễ ăn và cũng dễ gây nghiện với hương vị ngọt thanh từ thứ nước lèo ninh kĩ từ xương và các loại thịt tôm, rau sống tươi ngon đi cùng!

    1. Cách nấu mì Quảng chuẩn vị miền Trung

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    Xương lợn: 500gr . Để nồi nước dùng ngọt và thơm, bạn nên mua xương ống hoặc xương sườn chặt hơi to một chút. Nếu dùng xương chặt nhỏ quá khi ninh sẽ vỡ thành nhiều miếng xương dăm nhỏ, trẻ con ăn sẽ nguy hiểm.

    Thịt gà: 300gr. Thịt gà là nguyên liệu không thể thiếu trong món mì Quảng. bạn có thể chọn nhiều phần của con gà để nấu nhưng ngon nhất là phần ức gà vì phần này có nhiều thịt và có cả sụn ăn sẽ không ngán.

    Nguyên liệu khác

    Tôm tươi: 200gr. Bạn mua tôm sông, tôm sú đều được. Trọng lượng tôm vừa phải không nên to quá vì món mì của chúng ta còn nhiều nguyên liệu khác.

    Các loại nguyên liệu khác: Rau sống ăn kèm, hành tây, hành tím, tỏi, hành lá

    Các loại gia vị cần có: Nước mắm, muối, đường, mì chính, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn

    1.2 Chi tiết các bước nấu mì Quảng

    Bước 1: Thực hiện sơ chế

    Thịt gà (ức gà): Bạn rửa sạch ức gà và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Xương lợn: Bạn rửa xương lợn và chần sơ trong nước sôi, bỏ vào chậu nước lạnh rửa lần nữa cho sạch.

    Tôm tươi: Tôm bạn bỏ đầu, rút chỉ sống lưng, có thể để hoặc bóc vỏ, rửa nước rồi vớt ra rổ để ráo.

    Thịt ba chỉ: Bạn cũng rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Hành tây: Bạn lột vỏ, thái múi cau.

    Hành, tỏi ta: bạn lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn

    Bước 2: Thực hiện làm nước dùng

    Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, đổ vào 1 lít nước lọc, cho xương lợn và hành tây vào nồi nước, nấu sôi.

    Khi nồi nước sôi, hạ nhỏ lửa, hớt bớt bọt và nêm một thìa muối, 1 thìa hạt nêm, đậy nắp và ninh tiếp

    Bước 3: Hoàn thành món ăn

    Thịt gà và thịt lợn bạn ướp gia vị vừa ăn, để trong 15-20 phút cho thịt thấm

    Tiếp đó bạn luộc chín trứng cút, lột sạch vỏ để trong một đĩa riêng.

    Khi thịt đã thấm gia vị, bạn bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt gà và thịt ba chỉ vào xào lăn.

    1.3 Mẹo nhỏ trình bày món mì Quảng bắt mắt

    2. Cách nấu mì Quảng gà miền Trung

    Giờ đây bạn có thể tự làm mì quảng tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản và nhanh chóng!

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt gà: Để cho 4-6 người ăn đủ bạn chuẩn bị khoảng 1kg thịt gà ta
    • Nước dừa tươi: 1 quả
    • Hành khô: 4 quả
    • Ớt bột, ớt tươi
    • Mì quảng: 1kg
    • Lạc rang(Đậu phộng rang): 1 chén nhỏ
    • Bánh tráng nướng (bánh đa): 2-3 cái
    • Rau sống: xà lách, bắp chuối, giá, cải non…
    • Húng quế, mùi ngò, chanh tươi
    • Gia vị nêm: Muối, nước mắm ngon, đường, mì chính, tiêu đen…

    Chi tiết các bước nấu mì Quảng gà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà bạn rửa sạch, dùng rượu hoặc giấm ăn để khử mùi rồi rửa lại lần nữa với nước rồi để ráo. Tiếp đó bạn lúc thịt gà ra khỏi xương gà. Thịt gà bạn cắt miếng nhỏ. Xương gà bạn để riêng cho vào nồi hầm lấy nước dùng.

    -Các loại rau sống bạn nhặt sạch rễ và lá úa, rửa với nước muối rồi vớt ra rổ để ráo. Riêng xà lách bạn cắt nhỏ trộn cùng các loại rau sống. hành lá và ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch.

    Bước 2: Tiến hành nấu mì

    – Đặt một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu sôi bạn cho 1 muỗng hành tỏi băm vào, phi thơm rồi cho thịt gà vào xào lăn.

    – Khi thịt gà săn lại, bạn đổ nước dừa vào nấu cùng thịt gà. Nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, hớt bọt và đảo đều để gà thấm. Nấu tiếp đến khi gà chín mềm thì nêm lại gia vị, thêm một chút dầu ớt để tạo màu đẹp cho nước dùng rồi tắt bếp.

    – Bắc một nồi nước khác trên bếp, nước sôi bạn cho mì vào chần sơ rồi xếp mì lần lượt vào bát tô. Chan nước lèo gà trên trên và kết thúc bằng một vài hạt lạc rang.

    – Bạn rót nước mắm ra bát con, thêm 1 thìa mì chính và 1 thìa tỏi ớt băm, vắt thêm nửa miếng chanh tươi là chúng ta đã có chén nước mắm tỏi ớt ăn cùng rồi. Rau sống bạn xếp ra đĩa.

    – Khi ăn, bạn múc một thìa nước mắm tỏi ớt, bẻ vụn bánh tráng nướng và trộn đều thưởng thức.

    Kết bài

    Món ăn sẽ ngon hơn khi có một ly trà đá bên cạnh, chuẩn miền Trung luôn đó!

    Cập nhật 18/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Củ Nén Đậm Đà Hương Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Món Mì Quảng Củ Nén ” Chuẩn” Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngọt Thanh, Chắc Thịt Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Chia Sẻ Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Đậm Vị Miền Trung
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100