Học Bí Quyết Làm Chủ Quán Lẩu Dê

--- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Học Làm Cà Ri Và Lẩu Dê Cùng Học Viên Khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Siêu Đẳng
  • Trời Lạnh Giá Cả Nhà Cùng Quây Quần Với Cách Làm Món Lẩu Gà Lá Giang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản
  • Học bí quyết làm chủ Quán lẩu dê đào tạo các món ăn từ dê được Trường dạy nghề ẩm thực Netspace thiết kế dành riêng cho các bạn mong muốn kinh doanh quán ăn. Các món dê trong chương trình này là những món dê được chọn lọc từ nhiều vùng miền của Việt Nam và sẽ được giảng dạy từ những Đầu bếp hàng đầu chuyên về món dê là Thầy Nguyễn Văn Thái, Thầy Mai Tứ Ân giảng dạy.

    • Tham gia Chương trình này, Học viên được học bí quyết các món dê theo từng nhóm xào, hấp, nướng, lẩu…
    • Giảng viên bậc thầy dạy các bí quyết món dê và rất nhiều học trò đã thành công như NH Dê Nghĩa (Đà Nẵng) , Lẩu Dê Anh Việt (TP. HCM)….
    • Sau khi hoàn tất khóa học, Học viên có khả năng kinh doanh thành công mô hình quán ăn.
    • Rất nhiều học trò của thầy Thái hiện là chủ các quán ăn, nhà hàng nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới…
    • Học viên được học riêng với thầy từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến theo quy trình kinh doanh thực tế .
    • Thời gian học tùy số lượng món
    • Đảm bảo 100% Học viên chế biến các món dê ngon nhất ngay sau khi tham gia khóa học.
      Ngoài ra, học viên sẽ được thầy hướng dẫn

      • Cách chọn, phân biệt thịt dê
      • Phân biệt, chế biến vú dê và vú heo
      • Cách làm nước sốt ướp nướng
      • Cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu.
      • Cách định lượng, ướp hương, tẩm ướp.
      • Cách làm chế biến theo phương pháp hiện đại
      • Cách bảo quản dê để giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh
      • Phương pháp tính giá thành, tạo giá thành thấp nhất đạt hiệu quả cao nhất

    Chứng chỉ hoàn tất khóa học

      Chứng chỉ “Chế biến các món Dê” do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.

    Học phí & Thời gian khóa học

    • Học phí dựa vào số món học viên chọn
      • Hấp các kiểu
      • Nướng và sốt nướng
      • Lẩu
    • Khóa học bí quyết “một thầy-một trò” và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu.
    • Thời gian: 1 buổi và do học viên tự lựa chọn lịch học phù hợp nhất.
    • Đặc biệt học viên sẽ được thầy hướng dẫn tham quan mô hình kinh doanh của thầy Y tại TP.HCM
    • Vui lòng liên hệ 09 8333 8333 đế tư vấn chi tiết

    HÌNH ẢNH HỌC VIÊN HỌC CÁC MÓN DÊ TẠI TRƯỜNG

    Các mô hình thành công của Học viên:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • Món Lẩu Ngon Và Lạ Với Lẩu Thái Cay Cay Hấp Dẫn
  • Tìm Hiểu Về Lẩu Thái Lan, Món Ăn Đặc Trưng Người Thái
  • Thưởng Thức Món Lẩu Thái Khi Tới Thái Lan Du Lịch
  • Món Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ấm Bụng Ngày Mưa ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Học Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Mở Quán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Chế Biến Thịt Dê Ngon
  • Thịt Dê Làm Món Gì? Các Món Ngon Từ Dê Mà Bạn Nên Thử Nấu Tại Nhà
  • Cách Nấu Chân Dê Hầm Bổ Dưỡng Tốt Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Nhất Đơn Giản Làm Tại Nhà
  • Lớp chuyên đề học cách nấu lẩu dê mở quán được thiết kế đặc biệt dành cho những người yêu thích kinh doanh và đang có ý định mở quán. Học viên sẽ được cung cấp, trang bị đầy đủ công thức, bí quyết nấu lẩu dê ngon và những kiến thức kinh doanh bổ ích.

    Nấu lẩu dê ngon sẽ nằm trong khả năng của bạn sau khi tham gia lớp học

    Thịt dê có giá thành khá cao, không được bán phổ biến nên cũng ít người có thể mua và biết cách làm lẩu dê ngon. Nắm bắt được nhu cầu ấy, các quán lẩu dê mọc lên như nấm, nhiều quán ăn bình dân cũng đưa món này vào thực đơn để chiều lòng thực khách. Vì vậy, để có thể cạnh tranh trong thị trường ăn uống đầy khốc liệt, đòi hỏi người đầu bếp, người học nấu lẩu dê phải có tay nghề cao và sở hữu những bí quyết nấu lẩu dê độc đáo, tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món ăn của mình.

    Bạn sẽ nắm bắt được cách nấu lẩu dê ngon nhất sau thời gian thực hành cùng đầu bếp đẳng cấp, chuyên gia trong lĩnh vực nấu các món lẩu. Những kỹ năng nấu nướng được giảng viên hướng dẫn tận tình giúp bạn nhanh chóng làm quen với phong cách nấu ăn chuyên nghiệp.

    NỘI DUNG LỚP HỌC NẤU LẨU DÊ MỞ QUÁN

    Hướng dẫn từng bước chi tiết trong cách làm món lẩu dê

    – Cách lựa chọn nguyên liệu nấu lẩu dê.

    – Cách sơ chế và bảo quản từng loại nguyên liệu phù hợp.

    – Cách chọn thịt dê tươi, bí quyết khử mùi hôi vì thịt dê có mùi rất đặc trưng, nếu không khử hết mùi khi ăn sẽ cảm thấy khó chịu và không thưởng thức trọn vẹn được vị ngon của dê.

    – Bí quyết ướp thịt dê đậm đà với các loại gia vị và thời gian tẩm ướp phù hợp.

    – Kỹ thuật xào thịt dê săn, vàng thơm.

    – Bí quyết hầm thịt dê và các nguyên liệu sao cho thịt dê mềm nhưng không nhũn, khoai môn bở, củ sen chín và giữ được độ giòn…

    – Cách pha chế nước chấm từ chao và các loại gia vị.

    – Cách trình bày nồi lẩu và các món nhúng đẹp mắt.

    – Cách thay thế, thêm bớt các loại nguyên liệu để tạo sự đa dạng cho món ăn.

    Học cách chế biến thịt dê và bày trí ra dĩa đẹp mắt tại lớp học (Ảnh: Internet)

    Cung cấp kiến thức cần thiết để kinh doanh lẩu dê

    Không chỉ hướng dẫn cách nấu lẩu dê, nội dung lớp chuyên đề học nấu lẩu dê còn chia sẻ tất tần tật những bí quyết, kinh nghiệm mở quán và kinh doanh hiệu quả cho học viên. Dù bạn đã là một ông chủ/ bà chủ quán ăn hay chưa từng mở quán thì những kiến thức này cũng rất cần thiết và bổ ích cho công việc kinh doanh của bạn.

    – Phân tích các mô hình kinh doanh quán lẩu đang thịnh hành hiện nay.

    – Tư vấn lựa chọn mô hình quán phù hợp với số vốn hiện có và ý tưởng kinh doanh của học viên.

    – Tư vấn đầy đủ, chi tiết những thứ cần chuẩn bị để mở quán như: lựa chọn mặt bằng phù hợp, trang trí quán bắt mắt, mua sắm bàn ghế và các dụng cụ nhà bếp, thuê nhân viên…

    – Tư vấn nguồn nguyên liệu đầu mối giá rẻ, cách tính lượng nguyên liệu vừa đủ để bán trong ngày, cách bảo quản nguyên liệu dư…

    – Tư vấn cách tính giá thành hợp lý để thu lợi nhuận.

    – Tư vấn cho học viên cách quản lý và vận hành quán ăn.

    – Tư vấn các phương án dự phòng thua lỗ…

    ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC NẤU LẨU DÊ

    Phòng thực hành hiện đại

    Thiết kế bếp 1 chiều tích hợp cả bếp Âu – bếp Á nên bạn dễ dàng thực hành với những thiết bị, dụng cụ hiện đại. Không gian phòng học thoáng đãng, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn giúp bạn yên tâm và thoải mái trao đổi cùng giảng viên.

    Giáo trình biên soạn từ đầu bếp hàng đầu

    Lớp chuyên đề học trong 1 buổi nhưng vẫn được các đầu bếp là những đầu bếp, Bếp trưởng, Bếp phó nổi tiếng có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm soạn nội dung chu đáo, đúng phương pháp. Sau khi học trên lớp với giảng viên, bạn được phép mang giáo trình về để tham khảo công thức nấu lẩu dê, tiếp tục thực hành tại nhà.

    Giảng viên là những đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu

    Tương tác “một thầy – một trò”

    Lớp chuyên đề học nấu lẩu chỉ diễn ra trong vòng một buổi với hình thức một thầy – một trò, trực tiếp trao đổi thông tin, giải đáp thắc mắc và thực hành cách làm lẩu dê ngay tại phòng bếp. Dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, các bí biết nấu ăn và bí quyết kinh doanh sẽ được chia sẻ một cách sinh động, thiết thực. Đảm sau khi kết thúc buổi học, bạn có thể nấu lẩu dê ngon và lập ngay một kế hoạch kinh doanh cụ thể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hai Cách Nấu Hủ Tiếu Dê Ngon Như Ở Nhà Hàng Nhất Định Phải Biết
  • 2 Cách Nấu Hủ Tiếu Dê Ngon Nhất Sài Gòn Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Nấu Cà Ri Dê Thơm Ngon Chuẩn Vị Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Nấu Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Cực Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Miệng Từ Khoai Lang Và Khoai Môn
  • Học Làm Cà Ri Và Lẩu Dê Cùng Học Viên Khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Siêu Đẳng
  • Trời Lạnh Giá Cả Nhà Cùng Quây Quần Với Cách Làm Món Lẩu Gà Lá Giang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản
  • Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Các món ăn từ thịt dê có cách chế biến khá cầu kỳ và phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm trong việc xử lý mùi hôi cùng phương pháp nấu khác biệt để thành phẩm đạt chất lượng, đúng yêu cầu về hình thức lẫn hương vị. Là nội dung quan trọng với nhiều kiến thức bổ ích, buổi học Chuyên đề Dê sẽ giúp cho học viên khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) được bổ sung đầy đủ bí quyết, kỹ năng chế biến dê một cách bài bản và có thể linh hoạt áp dụng cho một số loại thịt đỏ khác.

    Nắm vững nguyên tắc xử lý thịt dê

    Bắt đầu buổi học, học viên sẽ tiến hành làm sạch các nguyên liệu và cân đo gia vị cần thiết cho quá trình tẩm ướp và chế biến món ăn.

    Thịt dê là loại thực phẩm có mùi và vị đặc trưng nên rất cần chú trọng ở khâu sơ chế. Để loại bỏ mùi hôi từ loại thịt này cần sử dụng nhiều phương pháp. Đây là nội dung quan trọng các học viên cần chú ý để có thể xử lý thịt dê đúng cách, giúp món ăn có hương vị hấp dẫn, tự tin phục vụ khách hàng trong quá trình làm việc sau này.

    Cách chọn thịt dê sao cho ngon, phù hợp với từng phương pháp chế biến như xào, nướng, hấp,… cũng là điểm cần lưu ý. Ngoài ra, học viên còn được thầy hướng dẫn cách phân biệt thịt cừu, dê, chó, bê,… cùng kỹ năng chặt thịt không bị nát, đảm bảo chất lượng hình thức món ăn. Theo đó, các bạn sẽ được rèn luyện các thao tác với dao khi được tự tay chặt thịt dê. Đối với người đầu bếp, kỹ năng với dao là một trong những tiêu chí đánh giá mức độ chuyên nghiệp, chính vì vậy mà các bạn cần luyện tập nhiều để vững tay nghề.

    Xốt sa tế – gia vị tẩm ướp thịt dê không thể thiếu

    Sa tế có nguồn gốc từ người Mã Lai gốc Ấn Độ với nguyên liệu chính là ớt (ớt bột hoặc ớt tươi), dầu ăn và có thể cho thêm sả. Sa tế đạt chuẩn phải có màu cánh gián, nồng nàng vị cay, thơm của sả, quế, hồi, đinh hương, các nguyên liệu mềm nhuyễn, giòn ngon, đậm vị. Chính vì vậy mà nó được xem là loại phụ gia tẩm ướp và ăn kèm không thể thiếu khi làm các món ăn từ thịt dê.

    Để đảm bảo chất lượng, xốt sa tế phải được nấu ở nhiệt độ và thời gian nhất định. Đúng tỷ lệ nước, dầu ăn cùng các nguyên liệu sẽ cho ra thành phẩm ngon. Có vai trò giúp các món dê được đậm đà hương vị, cách thực hiện xốt sa tế là một trong những bí quyết học viên cần nắm chắc để có thể chế biến món dê sao cho tròn vị, hấp dẫn, tự tin phục vụ được khách hàng khó tính nhất.

    Cà ri dê

    Cà ri là món ăn quốc hồn quốc túy của người Ấn Độ. Khi dùng thịt dê để nấu lại càng hấp dẫn và thu hút hơn. Do món ăn có những yêu cầu như thịt mềm, không hôi, nước sánh, màu đẹp, vị béo vừa phải nên cách chế biến cũng cầu kỳ không kém.

    Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, giảng viên sẽ cung cấp đầy đủ bí quyết để chế biến món cà ri dê một cách thơm ngon nhất. Từng công đoạn đều được hướng dẫn cụ thể, chi tiết từ kỹ thuật lấy đúng tỷ lệ cốt dừa, nước dão, phương pháp pha chế bột cà ri cho dậy mùi món ăn cùng cách nêm nếm, căn chỉnh thời gian hầm dê đúng chuẩn.

    Ở phần mở rộng kiến thức, các bạn sẽ được thầy hướng dẫn cách sử dụng và căn chỉnh thời gian khi dùng nồi áp suất chế biến món ăn.

    Lẩu dê

    Thịt dê nặng mùi nên khi nấu lẩu đòi hỏi nhiều gia vị đặc trưng, ăn kèm rau nên khá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị và cách chế biến công phu. Để nước lẩu đậm đà, hài hòa cần rất nhiều bí quyết. Từng công thức nêm nếm, bổ sung nguyên liệu để món lẩu có mùi hương đặc trưng, hấp dẫn đều được truyền tải trọn vẹn ngay tại lớp học. Với những bí quyết này, học viên có thể linh hoạt áp dụng trong chế biến lẩu đối với những loại thịt nặng mùi khác.

    Bên cạnh đó, các bạn còn được chia sẻ kinh nghiệm pha chế nước chấm chao ngon. Nước chấm chao là một trong những yếu tố đặc biệt thu hút khách hàng bởi khả năng làm tăng hương vị món ăn. Nắm chắc bí quyết trong tay, bạn sẽ dễ dàng có được lượng thực khách cho riêng mình và nâng cao giá trị bản thân trong lĩnh vực nghề.

    Ở nội dung chế biến lẩu dê, thầy còn hướng dẫn học viên cách cuộn mì, chiên tàu hũ ki ăn kèm lẩu cùng cách bày trí các món ăn bắt mắt và đặc sắc.

    Với nhiều kiến thức hay, bổ ích, buổi học đã diễn ra rất thành công và kết thúc trong sự hài lòng của tất cả học viên. Thịt dê là loại thực phẩm có mùi đặc trưng và khó chế biến. Cho nên, những bí quyết và kinh nghiệm được truyền tải trong buổi học sẽ là nền tảng vững chắc giúp các bạn có thể tự tin chinh phục các món ăn từ loại thịt này, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho thực khách.

    Nếu bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, hãy tham gia khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng của HNAAu bằng cách điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn!

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Học Bí Quyết Làm Chủ Quán Lẩu Dê
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • Món Lẩu Ngon Và Lạ Với Lẩu Thái Cay Cay Hấp Dẫn
  • Tìm Hiểu Về Lẩu Thái Lan, Món Ăn Đặc Trưng Người Thái
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Lá É Nóng Hổi, Đậm Đà Hương Vị Tình Người Phú Yên
  • ✅0965.943.979 Lẩu Gà Lá É Phú Yên
  • Tết Này “đổi Gió” Với Món Lẩu Gà Hấp Hèm Chua Chua Lạ Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay Đúng Vị
  • Lẩu Kim Chi : Sự Hòa Quyện Hoàn Hảo Của Kim Chi Cùng Thịt Và Hải Sản
  • Nguyên liệu:

    • Xương dê (xương ống): 1kg
    • Thịt dê: 1 kg
    • Gừng, thảo quá, hoa hồi, nấm hương, dứa quả, tôm nõn, mì chính, dấm, mắm, đường, rau cải cúc, cải canh, rau ngổ, khế chua, ớt, hạt tiêu, mùi tàu, dọc mùng, riềng, sả.

    Cách làm:

    Thịt dê thái mỏng ướp với riềng, sả, mì chính, hạt tiêu trong 1 giờ.

    Xương ống được luộc qua trong nước có gừng và dấm. Sau đó đổ xương ra rửa sạch, cho vào ninh cùng với thảo quả và hoa hồi. Trong khi ninh phải mở vung. Khi xương ra hết nước tủy thì lọc nước xương ra.

    Khi ăn thì dùng bếp lẩu đun sôi nước xương với nấm hương, dọc mùng, tôm nõn, dứa thái mỏng.

    Những thịt dê với rau củ cải cùng các loại rau thơm vào nồi lẩu. Ăn đến đâu nhúng đến đó.

    Nguyên liệu:

    • Thịt dê: 1kg
    • Cua biển tươi: 200g
    • Đẳng sâm: 25g
    • Thịt hàu tươi: 200g
    • Đương qui: 25g
    • Rau cải trắng: 250g
    • Đậu phụ ướp lạnh: 250g
    • Tỏi băm nhỏ: 20g
    • Mì sợi khô: 100g
    • Dưa muối: 500g
    • Rau cải cúc: 200g
    • Nước luộc thịt: 1,5 lít.
    • Muối: 20g
    • Mì chính: 10g
    • Rượu: 10ml
    • Xì dầu: 15ml
    • Gừng củ: 20g
    • Óc đậu: 2 miếng
    • Rau hẹ: 20g
    • Tương vừng: 20g
    • Mắm tôm: 20g
    • Tương ớt: 20g
    • Dầu vừng nghiền: 15g
    • Giấm: 15g
    • Rau thơm thái nhỏ: 20g
    • Tôm nõn ngâm nước: 100g
    • Hành hoa cắt khúc: 20g

    Cách làm:

    Đổ 200ml nước thịt vào nồi đun nóng cùng với 1 lít nước lã. Bọc đẳng sâm, đương qui mỗi thứ vào một túi vải rồi thắt chặt miệng túi lại, thả vào nồi. Tiếp thêm hành cắt ngắn, gừng củ, đun sôi bằng lửa to, sau đó đun âm ỉ khoảng 1 giờ, rồi đổ tiếp toàn bộ nước thịt vào đun sôi.

    Dưa thái nhỏ. Thịt dê thái miếng mỏng, mì sợi cắt khoảng 20cm, đem chần qua nước sôi cho mềm. rau cải trắng chẻ dọc, nhúng qua nước sôi một lượt. Rau cải cúc rửa sạch, cắt ngắn khoảng 3cm. Cua biển bỏ chân, bóc yếm, chặt làm 4 miếng. Cắt đậu phụ thành miếng vuông 1.5cm lần lượt xếp dưa, rau cải, mì sợi, rau cải cúc, đậu phụ ướp lạnh vào khay đựng rồi bày vào mâm.

    Vơt hành, gừng trong nồi ninh ra, đổ nước dùng cùng túi đẳng sâm, đương qui vào nồi lẩu. Thả tiếp cua biển, thịt hàu, tôm non, dưa muối vào nồi, đậy vung lại, đun nóng nồi lẩu. Sau đó bày mỗi loại gia vị vào một chiếc đĩa, tất cả là 10 chiếc lên bàn ăn để làm nước chấm.

    Sau khi nồi lẩu sôi, cho muối, mì chính, rượu, thịt dê, mì sợi… Khi thấy miếng thịt chuyển màu thì gắp ra để chấm với các gia vị ăn.

    Chần hết số thịt dê xong thì thả rau cải trắng, rau cai cúc, đậu phụ ướp lạnh vào nồi nấu, đợi sôi lại là được.

    Thành phẩm: Nước dùng ngọt, thịt mềm, mùi vị, thơm ngon. Món ăn mang hương vị thuốc bắc, có tác dụng bồi bổ.

    Khi thức ăn đã hết khoảng 2/3 thì không cần phaair cho thêm nước nóng vào để đảm bảo nước canh thịt ngon và đủ độ đặc, thích hợp với các phụ gia ăn cùng mì sợi. Nguyên liệu

    • Thịt ức dê thái miếng; 200 gam
    • Thịt lườn dê thái miếng: 200 gam
    • Thịt mông dê thái miếng: 200 gam
    • Thịt đùi sau dê: 200 gam
    • Thịt đùi trước: 200 gam
    • Rau ngổ: 500 gam
    • Ngọn cải trắng: 500 gam
    • Mì sợi nhỏ: 500 gam
    • Bún: 250 gam
    • Đậu phụ nhự nhỏ: 150 gam
    • Rau thơm thái nhỏ: 100 gam
    • Tương vừng: 100 gam
    • Dầu ớt đỏ: 50 gam
    • Dầu ớt tôm nõn: 50 gam
    • Hoa hẹ: 50 gam
    • Dầu hoa tiêu: 50 gam
    • Rượu trắng: 50 gam
    • Muối: 25 gam
    • Mì chính: 10 gam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Bò Chua Cay Tại Nhà
  • Món Cá Hấp Pate Và Bò Lagu Thơm Ngon
  • 3 Cách Xào Khoai Tây Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thập Cẩm Đầy Màu Sắc Mà Không Ngấy
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Dê

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Để Chế Biến Thịt Dê Luộc Với Gừng Ngon Và Bổ
  • Cá Diêu Hồng Nấu Mẻ
  • Khám Phá Cách Làm Món Vú Dê Nướng Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Chao Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Qua 3 Bước
  • 5 Mẹo Ướp Và Làm Thịt Dê Nướng Tại Nhà Thơm Ngon, Sạch Mùi Hôi Cực Đơn Giản
  • -Thịt dê: 600gr

    – Hành khô: 20gr

    – Tỏi khô: 20gr

    – Nghệ: 20gr

    – Bún: 1kg

    – Cà chua: 250gr

    – Củ sả: 20gr

    – Gừng: 20gr

    – Hành hoa: 20gr

    – Hạt mùi( nếu có): 10gr

    – Rau mùi, mùi tàu, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắm, ớt tươi, dầu.

    Cách chế biến:

    – Hạt mùi rang vàng, giã nhỏ.Hành khô, gừng, củ sả băm nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt nước.

    – Thịt dê thái miếng mỏng, to bản, ướp hành tỏi, gừng, hạt mùi, nước nghệ, nước mắm, muối.

    – Đun dầu nóng già, phi thơm hành tỏi, sả cho thịt dê vào xào săn, đổ ngập nước đun sôi, hớt bọt đun nhỏ lửa, cho sôi nhỏ, cho tiếp cà chua vào(cà chua cắt hình miếng cau),đun tới khi thịt mềm, nêm mắm muối, mì chính vừa ăn.

    – Bún chần qua nước sôi, vẩy khô bầy vào đĩa. Các loại rau, ớt, cắt nhỏ bầy vào đĩa.

    – Khi ăn đổ thịt dê sang nồi lẩu, bày lẩu cùng với bún, rau thơm các loại,. Người ăn lấy bún vào bát và rau thơm, múc canh đang sôi vào bát ăn nóng.

    Yêu cầu: Sản phẩm có màu vàng nghệ, thịt dê chín mềm thơm dậy mùi sả, hạt mùi, hành, mùi tàu, vị ngon ngọt.

    CÁCH CHẾ BIẾN MÓN LẨU DÊ 2

    Nguyên liệu:

    – 1.5 kg thịt dê.

    – 1 củ tỏi + 2 củ hành tím băm nhỏ.

    – 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.

    – 1/2 muỗng súp ớt khô.

    – 1M muối.

    – 1.5 M đường.

    – 1 m bột ngọt.

    – 1 m tiêu xay.

    – 300 gr nấm đông cô.

    – 1 cup rượu vang đỏ.

    – 1 củ khoai môn cao.

    – Hủ ky cây hoặc hủ ky miếng chiên vàng (bỏ vào nylon cột kín lại để không bị mềm)

    – 1/2 hủ chao.

    – 1 chén nhỏ đậu phọng rang vàng xay nhuyễn.

    – Mì, rau cải ăn lẩu.

    Thực hiện:

    – Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph để khử mùi hôi.

    – Khoai môn gọt vỏ, xắt cục.

    – Nấm đông cô ngâm nước cho nở.

    Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt tay, để ráo nước (hoặc lấy giấy thấm khô thịt). Đem ướp với tỏi + hành + muối + đường + bột ngọt + ngũ vị hương + ớt + rượu vang chừng 4-5 tiếng cho thấm hoặc để qua đêm càng ngon.

    Khử hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào cho săn lại, cho nước vào (muốn ngon thì cho nước dừa xiêm vào) hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt. Cho khoai môn vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào. Nêm nếm vừa ăn. Thịt mềm nhắc xuống.

    Cho ra lẩu.

    (Thời gian hầm thịt khoảng 1 tiếng là thịt mềm)

    + Chế biến nước chấm:

    Chao hòa với nước + đậu phọng xay nhuyễn + 1M đường + ớt sate’, Nêm vừa ăn.

    Có thể cho thêm chanh hoặc giấm vào tùy thích.Với món lẩu dê này, nếu thích có thể thêm đậu hủ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, rau, và tàu hủ ky chiên giòn.

    Xin kính chúc quý khách chế biến thành công và ăn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Dê Nấu Khoai Sọ
  • Cách Nấu Lẩu Dê Khoai Môn Chấm Chao Đơn Giản
  • Thịt Dê Xào Sa Tế: Món Nhậu Lai Rai Cho Cánh Mày Râu
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ
  • Chuyên Đề Học Nấu Các Món Dê

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Các Món Đặc Sản Dê
  • Cách Làm Dê Xào Lăn Đơn Giản Nhưng Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Dê Xào Lăn Ngon Đậm Đà
  • Dê Xào Lăn: Món Ăn Bổ Dưỡng “gây Nghiện” Ngay Lần Đầu Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Thịt dê là thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, cách sơ chế, chế biến để loại bỏ mùi hôi đặc trưng của thịt dê không phải là điều đơn giản. Học nấu các món dê là bí quyết để bạn có được những món dê thơm ngon.

    Nếu bạn là người đam mê với việc nấu nướng, đặc biệt là các món ăn từ thịt dê hay có dự định mở quán ăn hoặc nhà hàng kinh doanh các món ăn từ thịt dê, chắc chắn bạn không thể bỏ qua lớp học chuyên đề Món Dê tại Hướng Nghiệp Á Âu.

    Chương trình đào tạo

    Tham gia lớp Chuyên đề Dê bạn sẽ được học các bí quyết:

    – Phương pháp sơ chế, xử lý thịt dê để khử đi mùi tanh vốn có, tạo nên hương thơm cho món ăn sau khi chế biến xong

    – Phương pháp chế biến thịt dê thành nhiếu món ăn khác nhau như lẩu, cà ri, nướng, áp chảo, nhúng mẻ, xào lăn, rang muối

    – Cách sử dụng, kết hợp các nguyên liệu làm dậy lên mùi thơm tự nhiên của món ăn

    – Kỹ thuật nấu thịt dê mềm không bị dai

    Lợi ích khóa học

    Khóa học trang bị cho học viên những công thức, bí quyết chế biến các món ăn từ thịt dê chuẩn vị, đảm bảo dinh dưỡng theo đúng nhu cầu và mục đích của học viên.

    Kết thúc khóa học, bạn sẽ biết cách làm những món thịt dê ngon miệng, hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức, hay lôi cuốn và giữ chân thực khách nếu có ý định kinh doanh quán ăn

    Thời lượng khóa học

    Chuyên đề Dê có 4 phần, bạn có thể chọn cả 4 hoặc chỉ 1 phần tùy theo mong muốn của bản thân. Mỗi phần chỉ diễn ra trong 1 buổi.

    Đội ngũ giảng viên

    Không chỉ hướng dẫn phương pháp, giảng viên còn chia sẻ những bí quyết nấu nướng được thầy/cô tích lũy trong quá trình làm việc của mình. Những kiến thức này sẽ giúp bạn có thể nắm vững kỹ năng và tự tin chế biến những món ăn hấp dẫn từ thịt dê.

    Thông tin liên hệ

    Bạn có thể đăng ký Chuyên Đề Dê bằng cách:

      Gọi điện đến số 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được HNAAu tư vấn.

    Đánh giá học viên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Điểm Dạy Nấu Món Dê Uy Tín, Chất Lượng
  • Học Nấu Món Dê Mở Quán Kinh Doanh
  • Mẹo Nấu Món Cà Ri Ngon Sánh Mịn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Món Bún Cá Kiên Giang Ngon
  • Học Nấu Ăn Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình: Học Nấu Ăn Cùng Đầu Bếp Vaac Món Lẩu Dê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Mê
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Với Món Lẩu Gà Lá Giang Ngon Tuyệt Vời
  • Món Lẩu Gà Thuốc Bắc Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Món Lẩu Gà Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Lẩu Ghẹ Ngon
  • Với công thức nấu ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Dê nạm (xương sườn): 1 kg

    Cải ngọt cọng nhỏ: 0,5 kg

    Đinh hương, tai vị, quế, muối, đường, bột ngọt…

    Xương heo: rửa sạch, trụng nước sôi, rửa lại thật sạch rồi đem nấu nước dùng.

    Thịt dê: đem thui phần da, cạo rửa thật sạch rồi cắt miếng 5cm2.

    Tàu hũ ky: cắt miếng vuông 5 cm, đem chiên sơ.

    Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

    Bún tàu: ngâm nước dùng cho mềm, cắt khúc 3cm.

    Sả cây: rửa sạch. gừng, riềng cạo vỏ, rửa sạch, băm, nhuyễn.

    Tần ô, cải ngọt: rửa sạch, cắt khúc 5cm.

    Mì trứng: đem trụng nước sôi, khi mì vừa mềm thì vớt ra để ráo. trộn mì với dầu phi tỏi cho thơm.

    Tỏi băm phi vàng trong chảo dầu nóng, sau đó cho gừng riềng, hành tím, đinh hương, tai quế vô đảo đều cho thơm.

    Cho chao đỏ đã cà nhuyễn vô xào, đảo đều tay, đỏ nước lạnh vô nồi ngập mặt thịt và sả cây đập dập, bó lại. Cho thịt dê và hỗn hợp vừa xào vô nồi. Nêm 1 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt.

    Ninh thịt dê: 30- 45 phút tùy theo dê lớn hay nhỏ. Khi thịt chín mềm, vớt hết thịt ra, lọc nước lại cho trong. Cho nước dùng ninh từ xương heo vô chung với nước tương hầm dê vừa lọc, đun sôi, nêm nếm lại cho hài hòa.

    Cho thịt dê và nước dùng vô nồi lẩu, thêm hành lá, cần tàu, hành tây. Món này ăn kèm với rau tần ô, cải ngọt, mì trứng chấm chao trắng.

    Nước chao trắng: dể nguyên viên chao, nêm vô nước chao 3 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt.

    Bạn muốn học làm đầu bếp? Bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp? Tìm địa chỉ dạy nấu ăn uy tín? bạn muốn có cơ hội tìm được việc làm sau khóa học? Liên hệ Trường Dạy Nấu Ăn VAAC: 08 3822 8324

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Cá Kèo Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Kèo Lá Giang
  • Tổng Hợp 10 Món Lẩu Cá Ngon Với Các Nguyên Liệu Dễ Kiếm Tìm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Lẩu Cá Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Thác Lác Chua Cay Ngon Tuyệt
  • Học Nấu Các Món Đặc Sản Dê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dê Xào Lăn Đơn Giản Nhưng Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Dê Xào Lăn Ngon Đậm Đà
  • Dê Xào Lăn: Món Ăn Bổ Dưỡng “gây Nghiện” Ngay Lần Đầu Thưởng Thức
  • Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Thịt Dê Hấp Lá Tía Tô Thơm Lừng
  • Chương trình đào tạo các món ăn từ dê được Trường dạy nghề ẩm thực Netspace thiết kế dành riêng cho các bạn mong muốn kinh doanh quán ăn. Các món Dê được chế biến thành các món ăn rất được ưa thích của nhiều người. Thịt dê gồm các thành phần Protein, mỡ đường, Vitamin B1, Vitamin B2, Niacin, Coban, Photpho, Sắt, Natri…

    Đặc điểm chương trình:

    Thịt dê vị tươi ngon, có thể làm nhiều món ăn ngon như tái dê, dê áp chảo, dê hấp, xào lăn… là thức ăn bổ dưỡng cao cấp, tráng dương, ăn vào mùa đông giá lạnh là thích hợp nhất. Người có bệnh dương hư, người già thân thể gầy yếu ăn thịt dê là rất bổ ích.

    Đông y cho rằng: Thịt dê tính nhiệt, vị ngọt mặn, có công hiệu bổ trung ích khí, an tâm, chỉ thống bổ thận, tráng dương, có thể chữa được bệnh dương nuy (liệt dương), thận hư, đau lưng, lạnh bụng, chân tay bải hoải rã rời.

    Chương trình đào tạo các món ăn từ dê được Trường dạy nghề ẩm thực Netspace thiết kế dành riêng cho các bạn mong muốn kinh doanh quán ăn, nhà hàng chuyên về dê. Các món dê trong chương trình này là những món dê được chọn lọc từ nhiều vùng miền của Việt Nam và sẽ được giảng dạy từ những Đầu bếp hàng đầu chuyên về món dê.

    Dê tái chanh

    Thời gian học

    Chứng chỉ hoàn tất khóa học:

    • Chứng chỉ “Các món đặc sản Dê” do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc
    • Bằng “Course of Goat Meat Recipes” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace cấp.

    Học phí:

      Tùy theo số món được lựa chọn

    Nội dung khóa học

    1. Dê hấp lá tía tô

    2. Dê hấp dâm dương hoắc

    3. Dê đốt ngải cứu

    4. Dê xối sả

    5. Dê bóp thấu

    6. Dê tái mè

    7. Chạo dê

    8. Gỏi dê rau má

    9. Dê nướng ngũ vị

    10. Dê nướng riềng mẻ

    11. Dê nướng Tây Bắc

    12. Dê nướng ống tre

    13. Vú dê nướng chao

    14. Lẩu dê

    15. Dê tiềm thuốc Bắc

    16. Dê tiềm bạch quả

    17. Ngọc dương tiềm thuốc Bắc

    18. Cà ri dê

    19. Dê xào lăn

    20. Dê cháy sả

    21. Dê cuộn lá lốt

    22. Dê cháy rượu

    23. Dê xốc sả

    24. Dê rang muối

    25. Dê cuộn lá sương xông

    26. Dê áp chảo

    HÌNH ẢNH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyên Đề Học Nấu Các Món Dê
  • Địa Điểm Dạy Nấu Món Dê Uy Tín, Chất Lượng
  • Học Nấu Món Dê Mở Quán Kinh Doanh
  • Mẹo Nấu Món Cà Ri Ngon Sánh Mịn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Siêu Đẳng

    --- Bài mới hơn ---

  • Trời Lạnh Giá Cả Nhà Cùng Quây Quần Với Cách Làm Món Lẩu Gà Lá Giang
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Hải Sản
  • Cách Làm Món Lẩu Hải Sản Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Hấp Hèm
  • Cách 2. Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc Cách 3. Cách làm lẩu dê nấu chao

    Thịt dê vốn bổ dưỡng, có vị thơm ngon, giữ ấm tốt, tăng thân nhiệt nên rất thích hợp khi ăn vào những ngày trời se lạnh.

    Nguyên liệu làm món lẩu dê nhúng mẻ

    1. Nguyên liệu nấu nước mẻ

    • Cơm mẻ: 1 muỗng canh
    • Nước lọc: 2 chén
    • Cà chua: 3 trái
    • Sả: 2 cây
    • Hành tím: 2 củ
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

    2. Nguyên liệu làm mắm nêm

    3. Thịt dê và rau ăn kèm

    • Thịt dê: 750gr
    • Bún tươi: 500gr
    • Bánh tráng: 3 xấp
    • Chuối xanh: 3 trái
    • Dưa leo: 3 trái
    • Hành tây: 1 củ
    • Khế xanh: 3 trái
    • Xà lách: 500gr
    • Rau thơm: vài cọng

    Cách làm món lẩu dê nhúng mẻ

    Bước 1. Sơ chế thịt dê và rau ăn kèm

    • Thịt dê bạn chà xát với muối, ngâm qua nước rượu pha củ gừng để tẩy mùi tanh, xong rửa lại thật sạch, để ráo, xắt miếng mỏng.
    • Hành tây, lột vỏ, rửa sạch, để ráo, thái múi cau.
    • Khế chua, dưa leo, chuối xanh bạn ngâm với nước muối loãng trong 5 phút, vớt ra rửa sạch, xắt lát mỏng.

    Bước 2. Pha nước mẻ nhúng dê

    • Sả cắt bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
    • Cà chua ngâm nước muối loãng trong 5 phút, rửa lại với nước lạnh, để ráo, băm nhuyễn.
    • Pha cơm mẻ với 2 chén nước lọc, sau đó lọc qua ray, loại bỏ bả cơm mẻ.
    • Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho ½ số hành tím, sả băm, cà chua vào. Khi gia vị dậy mùi thơm bạn đổ nước cơm mẻ vô, nấu cho sôi thì thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy tan thì tắt bếp. Bạn nếm lại vị nước mẻ để xem đã hợp khẩu vị chưa và nêm nếm thêm gia vị cho hợp lý.
    • Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi bạn hành tím vào phi vàng thì đổ khớm vô, nấu sôi rồi tắt bếp.
    • Trộn tỏi băm, ớt băm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh mắm nêm lại với nhau. Sau đó, đổ khóm xào vào trộn đều. Nếm thử vị mắm nêm đã vừa ăn chưa và bổ sung gia vị hợp lý.

    Trình bày món lẩu dê nhúng mẻ

    Nguyên liệu làm món lẩu dê hầm thuốc bắc

    • Thịt dê (phần sườn): 1kg
    • Củ gừng: 100gr
    • Tỏi: 2 tép
    • Hành tây: ¼ quả
    • Tương hột: 1 muỗng canh
    • Chao: 1 miếng
    • Rượu mai quế lộ: 2 muỗng canh
    • Đảng sâm: 15gr
    • Hoài sơn: 15gr
    • Câu kỷ tử: 10gr
    • Táo đỏ: 10 trái
    • Đậu hủ chiên: 2 miếng
    • Đậu hủ ky: 100gr
    • Mía lau: 3 khúc
    • Tía tô: 100gr
    • Nước dùng gà
    • Rau ăn kèm (số lượng đủ ăn)
    • Tần ô
    • Hẹ
    • Cải xanh
    • Cần nước
    • Bún

    Cách làm lẩu dê hầm thuốc bắc

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Củ hành tây, tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
    • Gừng cạo bỏ lớp vỏ, rửa sạch, để ráo, thái sợi.
    • Đảng sâm ngâm nước thật mềm, rửa lại, để ráo, xắt lát.
    • Mía lau tướt vỏ, rửa lại, để ráo, chẻ nhỏ.
    • Tía tô nhặt sạch, rửa với nước lạnh, để ráo, xắt sợi.
    • Đậu hủ chiên thì bạn cắt miếng vuông vừa ăn.
    • Ngâm đậu hủ ky cho nở mềm, để ráo, bắc lên bếp chiên vàng, rồi vớt ra để ráo dầu.
    • Các loại rau ăn kèm như tần ô, hẹ, cải xanh, cần nước,… bạn nhặt bỏ lá hư, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch lại với nước lạnh, vớt ra, để ráo.

    Bước 2. Ướp thịt dê

    • Bạn đem thui thịt dê trên lửa lớn, cho lớp da vàng và trụi hết long, cạo lại rồi rửa thật sạch với nước, chặt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể chà xát thịt dê với muối, rồi ngâm qua nước rượu pha gừng để tẩy sạch mùi hôi của thịt dê.
    • Trộn thịt dê với tỏi băm, gừng, 1 muỗng canh tương hột, 1 cục chao, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều, đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp trong 1 tiếng cho thịt dê ngấm đều gia vị.

    Bước 3. Hầm thịt dê với thuốc bắc

    • Bắc nồi lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu sôi thì bạn cho gừng, hành tím, tỏi băm vào phi thơm vàng thì cho thịt dê vô xào săn cùng 2 muỗng canh rượu mai quế lộ.
    • Tiếp theo, bạn đổ nước dùng gà vào, khi nước dùng sôi bạn cho mía lau, đảng sâm, hoài sơn, táo đỏ vô, nấu chín mềm thịt dê và các vị thuốc bắc với lửa nhỏ.
    • Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, rồi cho hạt câu kỷ vô, khuấy tan, nếm thử nước lẩu xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị hợp lý.

    Bước 4. Pha nước chấm

    • Bạn dùng muỗng tán nhuyễn 1 miếng chao, thêm vào 1 muỗng cà phê đường, vắt ¼ miếng chanh, thêm ớt lát, trộn đều lên khuấy tan gia vị là xong. Nếu muốn béo hơn bạn có thể thêm ½ muỗng cà phê bơ đậu phộng hay đậu phộng rang giã nhuyễn.
    • Nếm lại nước chấm xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị hợp lý.

    Trình bày món lẩu dê hầm thuốc bắc

    Đặt nước lẩu lên bếp than, bếp ga mini, bếp điện,… để giữ nóng, bạn nhúng rau, ăn kèm bún, mì gói, chấm nước chấm chao là ngon tuyệt.

    Nguyên liệu làm lẩu dê nấu chao

    • Thịt dê: 1kg
    • Khoai môn: 1kg
    • Chao: 1 hủ
    • Củ riềng: 1 củ nhỏ (không có cũng được)
    • Đường: 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn: 2 muỗng canh
    • Rượu trắng: 1 muỗng canh
    • Tỏi: 3 tép
    • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
    • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
    • Tỏi: 2 tép
    • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
    • Đường: 1 muỗng cà phê
    • Ớt: 1 trái
    • Bún: đủ dùng
    • Cải xanh: đủ dùng
    • Rau muống: đủ dùng

    Cách làm món lẩu dê nấu chao

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt dê bạn chà xát với muối, ngâm qua rượu trắng pha gừng, rồi thui qua lửa lớn cho da vàng và trụi long, xong cạo lại một lần nữa, đem rửa sạch, để ráo, xắt thành từng cục vừa ăn.
    • Đeo bao tay vào, bạn gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, xắt thành từng cục vuông vừa ăn, để ráo. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, cho khoai môn vô chiên vàng đều các mặt.
    • Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
    • Nếu có củ riềng bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt lát.
    • Rau muống, cải xanh bạn nhặt sạch, cắt khúc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rồi rửa lại nước lạnh, xong để ráo.

    Bước 2. Ướp thịt dê

      Cho thịt dê với tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 nữa hủ chao (chỉ lấy miếng chao, không lấy nước), 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều, ướp 30 phút cho thịt dê ngấm gia vị.

    Bước 3. Nấu nước lẩu

    • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi bạn đổ thịt dê vô xào săn lại, rồi đổ nước ngập nửa nồi, thêm riềng (nếu có).
    • Khi nước lẩu đã sôi thì đổ khoai môn vào, vặn lửa nhỏ lại, nấu khoai môn chín mềm thì nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy tan rồi tắt bếp.
    • Nếm thử nước lẩu, nếu chưa vừa ăn thì bổ sung gia vị, nếu bạn muốn ăn đậm đà thì cho thêm chao vào.

    Bước 4. Pha nước chấm

    • Bạn dùng muỗng tán nhuyễn 1 miếng chao, thêm vào 1 muỗng cà phê đường, vắt ¼ miếng chanh, thêm ớt lát, trộn đều lên khuấy tan gia vị là xong.
    • Nếm lại nước chấm xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị hợp lý.
    • Hoặc bạn cũng có thể chấm lẩu với nước mắm ớt.

    Trình bày món lẩu dê nấu chao

    Đặt nước lẩu lên lò than hoặc bếp ga, bếp điện,… để giữ nóng. Bạn nhúng rau ăn kèm với bún tươi, chấm nước chấm chao hoặc nước mắm ớt là ngon bá cháy.

    Như vậy bạn đã bỏ túi được 3 cách làm lẩu dê thần thánh siêu ngon rồi đó. Các cách nấu món lẩu dê không hề khó mà khi ăn lại ngon, còn được quay quần bên bạn bè, gia đình nữa chứ.

    NẤU ĂN KHÔNG KHÓ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm Cà Ri Và Lẩu Dê Cùng Học Viên Khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng
  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Học Bí Quyết Làm Chủ Quán Lẩu Dê
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • Món Lẩu Ngon Và Lạ Với Lẩu Thái Cay Cay Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Lẩu Dê Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Nui Gạo Chả Suông Ăn Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Súp Nui Gà Xé Rau Củ Đơn Giản Ai Cũng Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Thịt Dúi Rừng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Mềm Dẻo Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Dành Cho Bé
  • Nguyên liệu chuẩn bị

    • Xương dê (chọn loại nhiều tủy, tủy còn rớm máu): 2 kg
    • Thịt dê tươi: 1 kg
    • Thuốc bắc: 1 gói (bao gồm đinh hồi, quế, táo đỏ, vỏ quýt, nhân sâm, kỳ tử…) (mua tại các cửa hàng đồ khô, hiệu thuốc)
    • Củ sen: 250gr
    • Mộc nhĩ: 3 – 5 tai
    • Dừa xiêm : 2 quả
    • Gia vị ướp, nêm nếm: ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng, gừng, hành tím, tỏi, hành tây, sả, hạt nêm…

    Cách nấu món lẩu dê

    Chuẩn bị rau ăn kèm

    • Đậu hũ non: 4 thanh
    • Rau ăn lẩu: tía tô, rau cải, tần ô, rau má, lá hẹ…
    • Khoai môn: 1 củ (0.5kg)
    • Bún tươi, bún khô hoặc mỳ tùy ý: 500gr

    Nguyên liệu làm nước chấm

    Cách nấu lẩu dê chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Củ sen tươi mua về để dưới vòi nước và xả nước thật mạnh để bùn đất bám trong thịt củ trôi ra ngoài. Sau đó thái của sen thành từng lát có độ dày chừng 0,5cm. Vừa đủ ngấm gia vị lại vừa thuận miệng khi ăn.

    Khoai môn cần gọt vỏ. Bạn có thể rửa với nước muối pha loãng để hết nhớt nếu cần. Sau đó, cắt khoai thành từng miếng vừa ăn.

    Tía tô nhặt những lá vừa ăn, rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở. Sau đó cắt bỏ chân và thái một tai thành 3 tới 4 phần.

    Các loại rau ăn cùng lẩu thì nhặt sạch phần héo úa, già. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng khúc chừng 2 cm. Vảy rau cho sạch nước.

    Bước 2: Sơ chế thịt dê

    – Dùng hai củ gừng, cạo vỏ và giã nhuyễn. Sau đó dùng 70ml rượu trắng bóp kỹ để tạo thành hỗn hợp rượu gừng. Dùng hỗn hợp này bóp thật kỹ thịt dê và xương dê. Rượu gừng sẽ giúp xương dê và thịt dê của bạn đỡ mùi hôi và gây đặc trưng.

    – Sau khi bóp với hỗn hợp rượu gừng mùi gây của thịt dê đã giảm đi nhiều. Bạn rửa sạch lại với nước muối loãng và dùng giấy thấm khô miếng thịt. Tiếp tục thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    -Tiến hành ướp thịt dê cùng với 1 thìa hành tỏi đã băm nhuyễn, nửa thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm cùng nửa thìa ngũ vị hương. Thêm chừng 1 thìa rượu nữa là được. Ướp trong 1 tiếng để từng miếng thịt dê đều thấm gia vị.

    Bước 3: Tiến hành nấu lẩu dê

    Cũng tương tự như khi làm sạch mùi hôi của xương dê. Sau khi bóp với rượu gừng, bạn rửa sạch lại với nước muối loãng sau đó là nước sạch và đem chặt thành từng khúc chừng 3 đốt ngón tay.

    Xương dê sau khi chặt từng khúc thì cho vào nồi cùng 1,5l nước sạch. Thêm hành tây đã bổ múi cau (hoặc cắt khoanh tùy sở thích) cùng vài củ sả đã đập dập, rồi đun thật to lửa. Khi thầy nồi nước xương sôi, bạn vớt hết bọt vừa để bớt cặn bẩn vừa giúp nước xương thơm ngon hơn. Vặn lửa nhỏ nhất và tiếp tục đun.

    Sau khoảng 30p bạn cho thêm nước dừa tươi vào nổi và tiếp tục ninh. Ninh càng lâu thì vị ngọt của xương ra càng nhiều, nước lẩu sẽ càng ngon.

    Được chừng 1 tiếng rưỡi thì bạn cho gói thuốc bắc vào ninh cùng. Đợi tới khi nồi nước sôi trở lại thì cho thêm củ sen và khoai môn. Khi thấy khoai môn và củ sen đã mềm thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn là được.

    Bước 4: Làm nước chấm và hoàn thành món lẩu dê

    Làm nước chấm chao

    – Đun sôi 2 thìa dầu ăn trên bếp. Khi thấy dầu ăn sôi thì cho chao vào và đánh nhuyễn. Đánh càng đều tay thì món chao càng ngon.

    – Khi thấy chao đã tạo thành hỗn hợp đặc sệt thì bạn cho 2 thìa to nước lọc, thêm chút sa tế (tùy sở thích để điều chỉnh) cùng 1 thìa đường vào rồi khuấy đều tay. Nếm lại một lần nữa cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp. Bạn có thể múc luôn ra bát hoặc để nguội rồi múc cũng không sao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thuần Thục Những Mẹo Này Của Đầu Bếp Nhà Hàng Thì Nấu Món Gì Cũng Ngon
  • Cách Nấu 5 Món Thịt Dê Tươi Vừa Ngon Lại Bổ Dưỡng Vô Cùng.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Dê Như Thế Nào Là Ngon Nhất
  • Canh Xương Dê Hầm Đu Đủ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100