Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Khoai Sọ Thơm Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Dân Dã Với Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Kiểu Miền Bắc
  • 3 Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Cách Luộc Vịt Ngon Thịt Thơm Mềm Không Còn Mùi Hôi
  • Hột vịt muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nó được sử dụng để làm ra nhiều thức bánh ngon, đặc biệt là bánh phô mai trứng muối hay bánh trung thu. Cũng rất may là cách làm hột vịt muối ngon rất đơn giản nên bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà.

    1. Những đồ cần chuẩn bị để làm hột vịt muối chuẩn vị

    Cách làm hột vịt muối thơm ngon không hề khó, nhưng để bắt đầu quá trình chế biến món ăn này thì người thực hiện cần có sự chuẩn bị tốt. Theo đó điều quan trọng bạn cần có đủ các nguyên liệu. Đồng thời các đồ dùng cần thiết cho việc chế biến món ăn cũng đương nhiên là không thể thiếu.

    Để làm món hột vịt muối bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khá đơn giản và rất quen thuộc, có thể tìm mua ở chợ hay siêu thị đều có. Cụ thể danh sách các nguyên liệu cần có sẽ bao gồm:

    + Trứng vịt: 14 quả

    + Rượu trắng: 15 – 20ml

    + Nước lã sạch: 700 – 800ml

    + 200 – 220gr muối ăn

    + Hoa nồi vài cánh ( có thể dùng 5 – 6 cánh)

    Nguyên liệu tốt là yếu tố quan trọng để tạo nên món ăn ngon. Trong đó, trứng vịt bạn tránh chọn những quả bị hư và có mùi. Tốt nhất bạn nên mua ở hàng quen để chọn được những quả trứng vịt tươi, mới. Đặc biệt rượu trắng cũng cần nhưng lưu ý nồng độ không quá cao. Ngoài ra theo kinh nghiệm làm món hột vịt muối thì bạn nên chuẩn bị thêm thảo quả.

    Chính xác bạn có thể sử dụng 2 – 3 trái thảo quả để hột vịt muối mau chín và có màu sắc cũng bắt mắt hơn. Nhất là loại nguyên liệu thảo rất tốt quả còn có tác dụng tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên bạn nên nhớ nếu gia đình của bạn có mẹ bầu thì tuyệt đối không nên dùng thảo quả, hay trường hợp mẹ cho con bú cũng cần tránh vị thảo quả.

    Người thực hiện chú ý việc tìm mua các nguyên liệu làm hột vịt muối là điều rất cần thiết. Nhưng bên cạnh đó để thực hiện cách làm hột vịt muối ngon bạn cũng cần có thêm:

    + Bình thủy tinh có nắp đậy kín. Bạn nên chọn kích thước bình đủ để đựng 14 quả trứng.

    + Khăn lau mềm

    + Nồi nấu

    3. Cách làm hột vịt muối ngon tại nhà

    Khi hoàn tất những chuẩn bị bạn đã có thể bắt đầu chế biến hột vịt muối. Rất đơn giản cách làm hột vịt muối ngon tại nhà chỉ gồm 3 bước cơ bản. Bạn có thể thực hiện theo thứ tự chi tiết như sau:

    Ở đây bạn chỉ cần đem trứng vịt rửa sạch những vết bẩn bám quanh vỏ. Để dễ dàng bạn có thể dùng khăn mềm lau lần lượt từng quả một. Như vậy các vết bẩn sẽ được rửa thật sạch sẽ. Tiếp đó, bạn đem trứng sạch xếp vào rổ để ráo nước.

    Chú ý trong quá trình làm sạch trứng, bạn nên nên thực hiện nhẹ nhàng. Tránh tác động mạnh khiến trứng bị nứt, vỡ.

    Cách làm hột vịt muối ngon không thể thiếu giai đoạn nấu nước ngâm. Theo đó đây cũng được xem là bước quan trọng quyết định đến hương vị của trứng ngâm. Vì thế bạn nên ghi nhớ và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

    + Cho nước lã vào nồi nấu rồi bật bếp mức lửa lớn

    + Tiếp đó cho thêm muối ăn đã chuẩn bị vào nồi nấu

    + Rồi lần lượt cho thảo quả, hoa vào. Bạn nhớ lúc này hạ lửa nấu ở mức vừa. Đồng thời nên dùng đũa/muỗng để khuấy đều các nguyên liệu.

    + Khi thấy nước nấu sôi lên thì cho rượu trắng đã chuẩn bị vào

    + Cuối cùng khuấy đều rồi đun khoảng thêm thời gian 5 – 7 phút nữa là hoàn thành.

    Ở bước này công việc bạn cần làm rất đơn giản. Trong đó bạn chỉ cần xếp trứng làm sạch vào bình đựng. Sau đó bạn từ từ trót nước ngâm đã làm vào bình. Rồi tiếp theo dùng nan tre dằn trứng xuống giúp giữ trạng thái trứng luôn ngập nước ngâm. Cuối cùng bạn đậy bình ngâm thật kín là được.

    Bạn nhớ hột vịt muối khoảng 20 ngày là có thể dùng. Sau khi chờ đợi thời gian đủ bạn có thể gắp trứng ra kiểm tra thử trước. Nếu lòng đỏ của trứng có độ keo lại đồng nghĩa với việc bạn đã làm món ăn xuất sắc. Lúc này bạn có thể lấy trứng ra khỏi bình ngâm rồi lau khô và bảo quản trong tủ lạnh.

    4. Cách thưởng thức hột vịt muối ngon nhất

    Bạn có biết trong hột vịt muối chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vì thế mà nó ngày càng được góp mặt nhiều trong các bữa ăn gia đình Việt. Theo đó để thưởng thức những hương vị khác nhau từ hột vịt muối mà bạn có thể chế biến nhiều món. Chẳng hạn bạn có thể như:

    + Trứng muối luộc

    + Tôm chiên trứng muối

    + Nấu cháo trứng muối

    + Trứng muối rán

    + Làm chả trứng muối

    + Làm bánh bông lan trứng muối,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Thơm Ngon Và Đẹp Miễn Chê
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Nguyên Con Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Món Vịt Hấp Gừng Đơn Giản Cả Nhà Đều Mê
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Cuối Tuần Vào Bếp Với 2 Món Vịt Nấu Dứa Thơm Ngon
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Gỏi Bắp Cải Vịt Luộc Ăn Hoài Không Ngán
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Mắc Mật Chuẩn Hương Vị Của Món Vịt Quay Lạng Sơn
  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Hột vịt lộn: 5 quả
    • Rau răm: 50g
    • Me vắt: 50g
    • Đậu phộng (lạc): 100g
    • Ớt sừng: 3 trái
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi khô: 1củ
    • Chanh: 1 trái
    • Bột chiên giòn: 30g
    • Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn, ớt bột

    Để một món ăn được công nhận là ngon, ngoài công thức chế biến hoàn hảo ra thì bạn phải cần thực hiện tốt khâu sơ chế nguyên liệu. Việc sơ chế nguyên liệu cũng đã quyết định 50% hương vị của món ăn. Và trong cách làm hột vịt lộn xào me cũng vậy.

    Bước 1: Sơ chế đậu phộng

    Bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng và khô thì bạn cho đậu phộng vào đảo đều tay với lửa nhỏ. Khi rang, bạn có thể cho vào một ít muối hạt để giúp cho đậu phộng giòn và béo ngậy.

    Sau khoảng 10 phút, thấy vỏ ngoài tách ra làm đôi, ăn thử thấy bùi thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đảo đều thêm vài phút nữa cho đậu phộng chín hẳn rồi đổ ra đĩa, để nguội. Khi nguội, bạn lấy tay chà xát để làm sạch lớp vỏ và bỏ vào cối dã dập ra (không nên giã nát).

    Bước 2: Sơ chế me vắt

    Bạn cho me vào một chén nhỏ, đổ khoảng 100ml nước sôi vào ngâm trong khoảng 3 – 5 phút, sau đó lấy thìa dầm nát me để cho me được tan hết, loại bỏ hạt và lọc lấy nước me.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    • Rau răm rửa sạch, để ráo nước, bạn lấy ½ thái mịn, ½ còn lại thái khúc.
    • Hành khô, bóc sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.
    • Bột chiên giòn đổ ra một cái đĩa.

    Bước 4: Luộc hột vịt lộn

    Hột vịt lộn rửa sạch, bỏ vào nồi cùng với nửa thìa cà phê muối, đổ nước cho ngập trứng rồi đem đi luộc (bạn có thể hấp hột vịt lộn cũng được) khoảng 15 – 20 phút là chín. Vớt hột vịt lộn ra, bỏ vào thau nước lạnh cho bớt nóng rồi vớt ra ngoài, nhẹ nhàng bóc vỏ sao cho hột vịt lộn vẫn còn nguyên, không bị nát.

    Phần nước hột vịt lộn các bạn nhớ là đừng đổ đi, để riêng ra chén nhỏ để khi làm nước sốt me sẽ dùng tới. Đổ phần nước này vào nước sốt me sẽ giúp món ăn ngọt và đậm đà hơn.

    Bước 5: Chiên giòn hột vịt lộn

    Bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu vừa đủ để chiên, trong khi chờ dầu nóng, bạn lăn hột vịt lộn qua bột chiên giòn, dầu sôi thì bỏ hột vịt lộn vào chảo, chiên sơ cho vàng rồi vớt ra, để riêng. Bột chiên giòn sẽ giúp hột vịt lộn không bị vỡ ra, khi ăn sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn giòn, săn chắc và hấp dẫn hơn.

    3. Cách làm hột vịt lộn xào me thơm ngon

    Bước 1: Đun sôi nước me với gia vị

    Dùng tiếp chảo vừa nãy, bạn thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thêm ½ thìa ớt bột vào đảo đều để khi xào hột vịt lộn có màu đẹp mắt.

    Sau đó, đổ nước cốt me đã chuẩn bị trước đó vào, cho thêm ½ thìa đường trắng, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ phần ớt thái lát vào đảo nhẹ. Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh các gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình nhưng vẫn phải đảm bảo hương vị đặc trưng của hột vịt lộn xào me là chua chua ngọt ngọt.

    Bước 2: Trộn hột vịt lộn và trang trí

    Khi nước sốt me sôi, các bạn cho hột vịt lộn và nước hột vịt lộn đã chuẩn bị trước đó vào, giảm lửa nhỏ xuống, dùng đũa lăn nhẹ cho hột vịt lộn thấm gia vị. Làm như thế cho đến khi nước sốt me sánh đặc lại, phủ quanh hột vịt lộn là được. Bạn nếm thử một lần nữa xem vừa miệng hay chưa, sau đó tắt bếp, rắc phần rau răm đã thái nhỏ khi nãy lên trên.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cách làm hột vịt lộn xào me của Ba Con Cừu sau khi hoàn tất sẽ cho ra thành phẩm đạt được những yêu cầu sau:

    • Trứng vịt lộn xào me sau khi làm xong phải không bị vỡ, có nước sốt me đặc, đậm đà và bao quanh trứng.
    • Khi ăn, hột vịt lộn sẽ có vị giòn giòn của lớp bột chiên bên ngoài, săn chắc, hòa quyện với nước xốt me và rau răm thơm lừng.
    • Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể làm muối tiêu chanh để ăn cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Vịt Nấu Dứa (Thơm) Chua Ngọt Đậm Đà Ngon Cơm, Dễ Làm Tại Nhà
  • Mẹ Bầu Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chuẩn Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Đậm Đà, Thơm Ngon Mê Ly Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Theo 3 Bước Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon “nuốt Lưỡi”
  • Hướng Dẫn Làm Món Mắm Chưng Thịt Trứng Hột Vịt Muối Ngon, Cực Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Trứng Kho: 4 Công Thức Nấu Ăn
  • Cách Nấu Một Quả Trứng Luộc Chín
  • Công Thức Nấu Súp Trứng Gà Cực Kỳ Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Tải Về Công Thức Nấu Ăn Trứng Apk Cho Android
  • Trứng Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon?
  • Để chuẩn bị món mắm chưng cho 4- 6 thành viên bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu với định lượng sau:

    Nguyên liệu làm mắm chưng thịt trứng hột vịt muối

    • 150gr mắm cá Lóc (hay cá linh, cá sặc)
    • 250gr thịt heo (chọn phần thịt vừa có nạc và vừa có mỡ)
    • 05 quả trứng vịt (hột vịt đồng hoặc có thể thay thế bằng trứng gà)
    • 04 quả trứng vịt muối
    • 50gr hành lá
    • 04 củ hành tím
    • Ớt (nếu không ăn cay chọn ớt sừng trâu không cay)
    • Gia vị: đường, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay.
    • Màu dầu điều (có thể có hoặc không)

    Kinh nghiệm

    • Chọn mắm cá lóc ngon nên chọn phần giữa thịt cá sẽ nhiều và ít xương hơn.
    • Thịt heo nên chọn phần thịt vừa có nạc và vừa có mỡ món ăn sẽ thêm vị béo và không bị khô.
    • Trứng hột vịt nên chọn trứng vịt đồng để món ăn có màu sắc đẹp, món ăn sẽ thơm ngon và béo hơn. (Nếu không có trứng vịt bạn có thể thay thế bằng trứng gà).

    Cách làm mắm chưng thịt trứng vịt muối

    Để làm món mắm chưng thịt trứng vịt muối chúng ta chỉ cần thực hiện với 03 bước đơn giản:

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp Bước 3: Hấp cách thuỷ

    Chi tiết các bước thực hiện gồm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu

    Mắm:

    • Mắm cá lóc: lốc phần da và phần xương, chỉ lấy phần thịt mắm ( Bạn có thể thay thế bằng mắm cá linh, cá sặc theo sở thích riêng của mình).
    • Thịt mắm mang đi xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.

    Thịt heo:

      Thịt heo sau khi rửa sạch băm nhuyễn thịt hoặc bạn có thể chọn xay thịt tuy nhiên món ăn của bạn sẽ ngon hơn nếu chọn băm thịt.

    (Kinh nghiệm: Bạn có thể chọn thịt nạc vai băm nhuyễn, phần mỡ rửa sạch mang cắt hạt lựu rồi luộc món ăn cũng có vị béo, thơm không kém)

    Trứng vịt:

    • 03 trứng chúng ta tách riêng phần lòng trắng trứng và lòng đỏ. Phần lòng đỏ trứng khuấy đều để sử dụng sau.
    • 02 quả còn lại hoà cùng 03 lòng trắng trứng.

    Trứng vịt muối:

      Chỉ lấy lòng đỏ trứng mang rửa sạch bằng nước lạnh để bị mặn, hoặc ngâm với ít rượu trắng để khử mùi tanh của trứng.

    Hành lá, hành tím, ớt

    • Ớt băm nhuyễn nếu bạn thích ăn cay, hoặc dùng ớt chuông cắt lát.
    • Hành tím băm nhuyễn
    • Hành lá cắt nhuyễn.

    Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp

      Trộn các hỗn hợp gồm: thịt băm, mắm xay, hành lá, hành tím, hỗn hợp gồm lòng đỏ và lòng trắng, cùng gia vị: 02 muỗng đường, ½ muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng tiêu, ½ bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm. (có thêm nước mắm món ăn của chúng ta sẽ thơm hơn).

    Kinh nghiệm:

    • khi mua mắm bạn nên hỏi lại người bán để cân nhắc phần nêm nếm gia vị, nếu mắm bạn mua đã đủ độ mặn thì không cho hạt nêm và giảm lại còn ½ muỗng nước mắm, tăng thêm ít lượng đường).
    • Chia sẻ nhỏ với kinh nghiệm cá nhân của tôi khi làm món mắm chưng thịt trứng muối thì sẽ nêm thêm 01 ít dầu hào thịt sẽ dậy mùi và có vị ngọt hơn.)

    Bước 3: Hấp cách thuỷ

    • Bắt nồi hấp cho nước sôi hoặc nếu không có sẵn nồi hấp bạn có thể sử dụng chảo hoặc nồi cho tô vào để hấp chín.
    • Trong thời gian đó chúng ta chuẩn bị tô lớn hoặc các chén nhỏ theo sở thích. Cho 01 muỗng cafe dầu ăn tráng đều để cho khi thành phẩm mắm không bị dính vào tô (hoặc chén).
    • Tiếp theo cho hỗn hợp đã trộn vào tô + trứng hột vịt muối (cắt làm đôi theo sở thích).
    • Hấp lần 01 ta điều chỉnh lửa vừa hấp trong thời gian khoảng 15 phút.
    • Sau đó vẫn để lửa vừa, chúng ta mở nắp nồi ra, dùng đũa tre hoặc tăm tre xăm vào mắm để món ăn không bị ứ nước. Tiếp đến cho hỗn hợp 03 lòng đỏ trứng ở trên trán đều lên mặt trên + trải ớt xắt lát + tiêu xây lên xung quanh.
    • Tiếp tục hấp lần 02 với lửa vừa trong 20 phút cho món ăn chín đều.

    Kinh nghiệm:

    • Khi mở nắp sau khi hấp lần 01 nên mở nắp nghiêng nhanh để bọt nước đọng trên nắp không rơi vào món ăn.
    • Nếu muốn màu sắc của món ăn thêm đẹp mắt bạn cho thêm ít màu điều trộn chung với lòng đỏ trứng ở công đoạn sau.
    • Muốn biết món ăn đã chín hay chưa chúng ta dùng đũa tre hoặc tăm tre xăm vào món ăn nếu không bị dính là món ăn đã chín.

    Hướng dẫn làm món mắm chưng thịt trứng hột vịt muối

    Bí quyết để làm món mắm chưng trứng tiết kiệm thời gian?

      Để tối ưu trong thời gian chế biến món mắm chưng thịt trứng vịt muối bạn nên chọn mua các nguyên vật liệu được sơ chế sẵn như: mắm cá đã xay sẵn, thịt băm sẵn ( hoặc thịt xay). Như vậy chúng ta đã tiết kiệm được không ít thời gian cho việc sơ chế nguyên liệu. Công việc tiếp theo chúng ta chỉ cần cho trộn hỗn hợp gia vị và cho vào chưng cách thuỷ.

    Gợi ý thực đơn bữa chính ngon kết hợp với món mắm chưng thịt trứng muối

    Người dân Nam Bộ thường kết hợp các món ăn cùng với mắm chưng thịt trứng muối gồm đầy đủ:

    • Món canh: canh khoai mỡ với vị bùi béo của khoai mỡ cùng với vị thanh ngọt của nước dùng ăn kèm vị mặn của mắm chưng phần nào sẽ chan hoà cả 2 hương vị.
    • Món rau:
    • Cà tím nướng mỡ hành cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời được giới nội trợ kết hợp với món mắm chưng thịt trứng muối. Vị mặn mặn ngọt ngọt của nước mắm trong cà tím hoà quyện cùng vị mặn ngọt của mắm chưng chắc chắn sẽ rất hao cơm
    • Ăn kèm dưa chuột, cà chua, rau sống (rau diếp cá, rau xà lách hay rau thơm).

    Các món ăn trên tuy đạm bạc nhưng không kém phần dinh dưỡng. Bữa ăn với 03 món canh, mặn, rau sẽ thật đủ đầy cho mâm cơm gia đình bạn.

    Vị mắm thơm đậm đà nhưng lại không quá mặn của mắm. Kết hợp với thịt mỡ đã được tẩm ướp gia vị vừa ăn và hành tím tạo nên món ăn khá hợp khẩu vị. Đặc biệt món mắm chưng thịt trứng vịt muối lạ miệng hơn chỉ kích thích vị giác với vị béo riêng của quả vịt muối. Nhìn chung nguyên liệu để làm món ăn này khá đơn giản và chi phí phải chăng. Chỉ gồm 04 nguyên liệu chính là: mắm, trứng vịt, trứng vịt muối và thịt heo. Thời gian chuẩn bị cũng khá nhanh chỉ hơn 30 phút để thực hiện. Các bước thực hiện đơn giản mặc dù bạn chưa biết nhiều về nấu ăn nhưng vẫn có thể trổ tài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng
  • Trứng Muối : Cách Làm Trứng Muối Và Các Món Ăn Ngon Kết Hợp Với Trứng Muối
  • Cách Nấu Súp Trứng Cút Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Proscenic T21
  • 10 Kênh Youtube Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Món Vịt Kho Măng Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Món Vịt Om Khoai Sọ Cực Ngon
  • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Cách Nấu Món Vịt Kiểu Mới Ngon Miễn Chê
  • 3 Bí Quyết Để Có Cách Luộc Vịt Ngon Không Hôi, Thịt Thơm Bùi Đẹp Mắt
  • Nước Luộc Vịt Nấu Rau Gì Ngon?
  • Những chuẩn bị cần thiết để thực hiện cách làm hột vịt muối thơm ngon

    Nguyên liệu cần có

    Cách làm hột vịt muối ngon không hề khó. Tuy nhiên để bắt đầu quá trình chế biến món ăn này bạn cần có sự chuẩn bị tốt. Theo đó điều quan trọng bạn cần có đủ nguyên liệu. Đồng thời các đồ dùng cần thiết cho việc chế biến món ăn cũng không thể thiếu.

    1. Những nguyên liệu cần có

    Các nguyên liệu làm món hột vịt muối rất quen thuộc. Bạn có thể tìm mua ở chợ hay siêu thị đều có. Cụ thể danh sách các nguyên liệu sẽ bao gồm:

    Bạn nhớ chú ý tìm mua nguyên liệu chất lượng tốt. Trong đó trứng vịt tránh chọn những quả bị hư, có mùi. Tốt nhất bạn nên mua những quả trứng vịt tươi, mới. Đặc biệt rượu trắng cũng cần lưu ý nồng độ không quá cao. Ngoài ra theo kinh nghiệm làm món hột vịt muối bạn nên chuẩn bị thêm thảo quả.

    Chính xác bạn có thể sử dụng 2 – 3 trái thảo quả. Điều đó sẽ giúp hột vịt muối mau chín. Đồng thời màu sắc cũng bắt mắt hơn. Nhất là loại nguyên liệu thảo quả còn có tác dụng tốt cho tiêu hóa.

    Tuy nhiên bạn nên nhớ nếu gia đình có mẹ bầu thì tuyệt đối không nên dùng thảo quả. Hoặc trường hợp mẹ cho con bú cũng cần tránh vị thảo quả.

    2. Những đồ dùng, vật dụng cần có

    Việc tìm mua các nguyên liệu làm hột vịt muối là điều rất cần thiết. Nhưng bên cạnh đó để thực hiện cách làm hột vịt muối ngon bạn cũng cần có thêm:

    • Bình thủy tinh có nắp đậy kín. Bạn nên chọn kích thước bình đủ để đựng 14 quả trứng.
    • Khăn lau mềm

    Những chuẩn bị trước khi bắt tay vào làm hột vịt muối sẽ rất hữu ích. Quan trọng nó sẽ giúp bạn chủ động khi nấu bếp tại nhà. Đặc biệt sự chuẩn bị cũng đảm bảo tiết kiệm thời gian chế biến món hột vịt muối.

    Cách làm hột vịt muối ngon tại nhà

    Cách làm hột vịt muối ngon

    Sau khi hoàn tất những chuẩn bị bạn có thể bắt đầu chế biến hột vịt muối. Rất đơn giản cách làm hột vịt muối ngon tại nhà chỉ gồm 3 bước cơ bản. Bạn có thể thực hiện theo thứ tự chi tiết như sau:

    Bước 1: Sơ chế làm sạch trứng vịt

    Ở đây bạn chỉ cần đem trứng rửa sạch những vết bẩn bám quanh vỏ. Để dễ dàng bạn có thể dùng khăn mềm lau lần lượt từng quả một. Như vậy các vết bẩn sẽ được rửa thật sạch sẽ. Tiếp đó, bạn đem trứng sạch xếp vào rổ để ráo nước.

    Bạn nhớ trong quá trình làm sạch trứng nên thực hiện nhẹ nhàng. Tránh tác động mạnh khiến trứng bị nứt, vỡ.

    Bước 2: Tiến hành nấu nước ngâm

    Cách làm hột vịt muối ngon không thể thiếu giai đoạn nấu nước ngâm. Theo đó đây cũng được xem là bước quan trọng quyết định đến hương vị của trứng ngâm. Vì thế bạn nên ghi nhớ và thực hiện theo đúng hướng dẫn.

    • Cho nước lã vào nồi nấu rồi bật bếp mức lửa lớn
    • Tiếp đó cho thêm muối ăn đã chuẩn bị vào nồi nấu
    • Rồi lần lượt cho thảo quả, hoa vào. Bạn nhớ lúc này hạ lửa nấu ở mức vừa. Đồng thời nên dùng đũa/muỗng để khuấy đều các nguyên liệu.
    • Khi thấy nước nấu sôi lên thì cho rượu trắng đã chuẩn bị vào
    • Cuối cùng khuấy đều rồi đun khoảng thêm thời gian 5 – 7 phút nữa là hoàn thành.

    Bước 3: Ngâm trứng hột vịt muối

    Bình muối hột vịt đậy nắp kín

    Ở bước này công việc bạn cần làm rất đơn giản. Trong đó bạn chỉ cần xếp trứng làm sạch vào bình đựng. Sau đó bạn từ từ trót nước ngâm đã làm vào bình. Rồi tiếp theo dùng nan tre dằn trứng xuống giúp giữ trạng thái trứng luôn ngập nước ngâm. Cuối cùng bạn đậy bình ngâm thật kín là được.

    Bạn nhớ hột vịt muối khoảng 20 ngày là có thể dùng. Sau khi chờ đợi thời gian đủ bạn có thể gắp trứng ra kiểm tra thử trước. Nếu lòng đỏ của trứng keo lại đồng nghĩa với việc bạn đã làm món ăn xuất sắc. Lúc này bạn có thể lấy trứng ra khỏi bình ngâm rồi lau khô và bảo quản trong tủ lạnh.

    Cách thưởng thức hột vịt muối ngon nhất

    Hột vịt muối ngon đẹp màu

    Hột vịt muối chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Vì thế hột vịt muối ngày càng góp mặt nhiều trong các bữa ăn gia đình Việt. Theo đó để thưởng thức những hương vị khác nhau từ hột vịt muối bạn có thể chế biến nhiều món. Chẳng hạn bạn có thể như:

    Qua cẩm nang thông tin trên bạn sẽ thấy cách làm hột vịt muối ngon không khó phải không nào. Mong rằng bạn sẽ ghi nhớ những hướng dẫn để thực hiện thành công công thức này. Có như thế thì việc thiết đãi cả nhà những món ngon từ hột vịt muối sẽ trở nên dễ dàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biết Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Để Bán Này Tự Tin Mở Quán Ngay!
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Bí Kíp Cho Cách Nấu Vịt Với Dứa Rút Nhẵn Cơm Ngày Hè
  • Vịt Nấu Chao Cần Thơ: Quán Nào Ngon Nhất + Review (2020)
  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Hột Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Kho Trám Đượm Vị Dân Dã
  • Cách Nấu Món Tinh Bột Nghệ Rang Thịt, Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Kho Sung Ngon Ngất Ngây Thơm Lừng Góc Bếp
  • Bí Quyết Làm Nên Món Thịt Ba Chỉ Kho Trứng Cút Ngon “ngất Ngây”
  • Cách Chế Biến Món Thịt Kho Tàu Với Trứng Vịt
  • Thịt kho nước dừa hột vịt là kiểu thịt kho trứng của miền Nam, với nguyên liệu đặc trưng của miền đất này là nước dừa. Món này thường được ăn vào dịp Tết nguyên đán, nhưng cũng rất quen thuộc vào những ngày thường. Thịt kho nước dừa có đủ vị ngọt của dừa, mặn của nước mắm, béo bở của mỡ, dai thơm của nạc, và cái kết cấu giòn chắc, bùi bùi của trứng vịt khi được nước dừa ngấm vào.

    Có một số người thích chiên hột vịt trước khi kho. Chiên như vậy thì hột vịt sẽ có lớp vỏ mỏng giòn thơm và nhanh thấm hơn, nhưng phần bên trong lớp vỏ mỏng giòn này thì khó thấm. Nếu không chiên, bạn chịu khó kho trứng vịt lâu một chút, có thể là kho đi kho lại, để có miếng trứng vịt giòn thấm tuyệt hảo.

    NGUYÊN LIỆU:

    • 1 ký thịt ba chỉ hoặc thịt bắp đùi (chọn thịt da mỏng, thịt mỡ dính liền nhau)
    • 2 trái dừa xiêm
    • 2 chén dấm trắng
    • 6 quả trứng vịt (hoặc trứng gà)
    • Tỏi, ớt
    • Đường cát, nước mắm, muối, bột ngọt

    CÁCH LÀM:

    – Trứng vịt luộc chín kỹ, lột vỏ (cẩn thận đừng để bể trứng nhiều quá làm xịt lòng đỏ ra ngoài khi kho, hư nồi thịt).

    – Thịt heo cạo nhổ cho sạch lông, rửa sạch. Sau đó xắt miếng vuông to bằng 1 nửa cái iphone 😀 (nhỏ hơn cũng được). Dùng dây chỉ cột lại cho nạc với mỡ dính chắc (không cần kỹ quá thì khỏi cột cũng được).

    – Chuẩn bị nồi vừa, cho dấm vào nấu sôi rồi cho thịt vào nấu qua khoảng 1 phút rồi vớt ra, để ráo. Đổ dấm bỏ đi, rửa lại nồi chút nữa kho thịt.

    – Ướp thịt với: 4 muỗng canh đường cát, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, để ít nhất 1 giờ cho ngấm.

    – Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào nấu sôi rồi nêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 chén (bát) nước mắm vào, nếm lại thử vị ngọt mặn dịu là vừa.

    – Tiếp theo, cho thịt vào nấu. Nếu nước dừa chưa ngập thịt thì cho thêm nước sôi vào cho ngập. Vặn lửa vừa nấu sôi lại, để ý hớt bọt. Khi nước cạn còn phân nửa thì vặn lửa nhỏ riu riu, cho trứng và vài trái ớt đỏ vào kho cùng. Kho tới khi nào trứng thấm, thịt chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

    – Trước khi ăn rắc chút tiêu. Ăn nóng với cơm hoặc bánh chưng. Với dưa giá nữa thì càng đúng điệu.

    *** Nếu không có nước dừa hoặc có quá ít, bạn có thể thay bằng nước lã, nhưng khi kho thịt nên cho thêm nước màu để thịt có màu hấp dẫn hơn. Còn nếu có nước dừa đủ thì khỏi bỏ nước màu, vì nước dừa kho xong cũng lên màu rất hấp dẫn.

    *** Nếu bạn muốn kho để lâu vài tuần thì thay nước dừa bằng nước lã, vì kho nước dừa không để lâu được.

    *** Món này ăn với DƯA GIÁ mới hợp, xem CÁCH LÀM DƯA GIÁ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Món Thịt Gà Kho Măng Đậm Đà Hương Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Công Thức Nấu Món Thịt Đông Thơm Ngon Cho Mùa Lạnh
  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò, Tai Heo Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Thịt Đông Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Hột Vịt Lộn Nướng Tại Nhà Cực Kỳ Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nấm Xào Trứng Ăn Ngon Không Ngán
  • Những Món Ăn Từ Trái Bơ – Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Thực Đơn Cho Người Đau Dạ Dày – Bí Kíp Khỏi Bệnh Nhanh Chóng
  • Thực Đơn Cho Người Đau Dạ Dày
  • Cách Làm Bò Cuộn Lá Lốt Nướng
  • Món ăn có đủ các vị cay, mặn, ngọt, cùng với sốt muối ớt đậm đà, một chút vị béo của mỡ hành càng tăng thêm vị đặc sắc của món ăn.

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    10

    phút

    Thực hiện

    25

    phút

    Tổng Thời Gian

    35

    phút

    Loại Món

    Nướng

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    TRANG THIẾT BỊ

    • Bếp điện hoặc lò nướng than (nếu có)

    Nguyên liệu

      

    • 10

      trứng

      hột vịt lộn

    • Hành tím, ớt, hành lá, rau răm, đậu phộng

    • Dầu ăn

    Gia vị

    • ½

      muỗng café

      muối

    • ½

      muỗng

      bột ớt

    • 1,5

      muỗng canh

      nước mắm

    • 2

      muỗng canh

      đường

    • 2

      muỗng canh

      nước lọc

    Các bước thực hiện

     

    Sơ chế

    • Hột vịt lộn rửa sạch.

    • Hành tím, ớt cho vào dụng cụ xay tỏi xay nhuyễn

    • Pha gia vị: Cho 2 muỗng canh đường, ½ muỗng café muối, ½ muỗng bột ớt, 1,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc vào trong một cái bát khuấy đều.

    • Hành lá xắt nhỏ, rau răm xắt khúc.

    Chế biến

    • Cho 10 quả hột vịt lộn vào nồi luộc 15 phút.

    • Phi thơm hành tím, ớt đã xay nhuyễn, cho chén gia vị đã pha sẵn vào khuấy đều, nấu sôi 1 phút.

    • Làm mỡ hành: cho hành lá đã xắt nhỏ vào 1 chén nhỏ. Bắt một chảo nóng cho 2 muỗng canh dầu đun sôi, sau khi dầu nóng chế vào chén hành.

    • Nướng hột vịt lộn: Hột vịt lộn đã luộc chín cho ra chén, xếp lên vỉ nướng, tiếp đó cho 1 muỗng canh gia vị vào từng chén hột vịt lộn, nướng sôi, đảo đều cho trứng thấm gia vị. Cuối cùng, cho mỡ hành, rau răm đã xắt khúc và đậu phộng vào. Bạn có thể nướng ga, điện hoặc than.

    • Dùng dụng cụ hỗ trợ gắp chén vịt nóng gắp chín hột vịt lộn nướng ra và thưởng thức.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    hột vịt lộn

    Cách làm hột vịt lộn xào me

    Xem cách làm

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Vịt Lộn Nướng Muối Ớt Và Cách Làm Ngon Hết Ý – Đào Tạo Vua Bếp
  • Cách Làm Trứng Chiên Rim Nước Mắm
  • Ăn Để Bổ Dương: Hãy Đi Hỏi Mấy Bà Về Tác Dụng!
  • Trứng Gà, Sữa Đặc Có Giúp Bạn Tăng Cân, Tăng Vòng 1 Không?
  • Bí Quyết Thưởng Thức Trứng Sắt Đài Loan Đúng Vị Nhất
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Thơm Ngon Và Đẹp Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Khó Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Vịt Om Khoai Sọ Thơm Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Dân Dã Với Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Kiểu Miền Bắc
  • 3 Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Nguyên liệu làm hột vịt muối

    • Trứng vịt: 12 trái
    • Muối: 210gr
    • Rượu trắng: 20ml
    • Nước: 800ml
    • Thảo quả: 2 trái
    • Hoa hồi: 6 cánh
    • Hũ thủy tinh có nắp đậy

    Mách nhỏ với bạn:

    • Thảo quả rất tốt cho sức khỏe, thảo quả giúp tránh ợ nóng, giảm đầy hơi và lợi tiểu. Tuy nhiên, thảo quả dùng nhiều quá sẽ dễ dẫn đến đau bụng (gây co thắt từng cơn). Đặc biệt, phụ nữ có thai và cho con bú không nên dùng quá nhiều loại quả này.
    • Khi làm trứng vịt muối nếu cho thêm thảo quả, hoa hồi và rượu trắng sẽ giúp trứng chín nhanh, có màu đẹp và .tiết kiệm thời gian làm trứng muối.
    • Thảo quả và hoa hồi có thể mua ở các tiệm thuốc bắc hoặc các hàng bán đồ khô ở các chợ đều có.

    Hướng dẫn làm trứng vịt muối tại nhà

    Bước 1: Làm sạch trứng vịt

    Khi mua trứng bạn chọn những quả trứng tươi, mới sẽ ngon hơn sau đó đem rửa sạch trứng, lấy khăn lau sạch các vết bẩn dính trên vỏ trứng, rồi lau khô xếp trứng vào hũ thủy tinh.

    Bước 2: Nấu nước muối để ngâm trứng

    Bật bếp, cho 800ml nước vào nồi, cho thêm 210gr muối, cho thêm thảo quả, hoa hồi vào, khuấy đều, để lửa vừa. Khi nước sôi, muối tan hoàn toàn thì cho 20ml rượu trắng vào, khuấy đều rồi nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Ngâm trứng

    Xếp lần lượt các lớp trứng vào trong hũ sao cho để được càng nhiều diện tích càng tốt, sau đó đổ từ từ phần nước muối đã đun sôi để nguội vào hũ.

    Đậy nắp kín rồi bảo quản ở nơi thoáng mát không cho ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Bạn lưu ý khi ngâm trứng vịt muối nên pha nước muối đặm hơn để trứng sẽ ngon hơn.

    Cách ăn trứng vịt muối

    Trứng là món ăn rất phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Không chỉ là các món trứng luôc, trứng chiên bình thường mà trứng muối có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như:

    • Tôm chiên trứng muối
    • Bánh bông lan trứng muối
    • Cháo trắng nấu trứng muối
    • Bánh trung thu

    Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú nên bạn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon tư trứng muối cho cả gia đình bạn trong những ngày cuối tuần .

    Những câu hỏi thường gặp về món trứng vịt muối

    Trứng vịt muối có cần luộc

    Thường thì khi bạn ăn trứng vịt muối vẫn phải luộc và hấp trước khi sử dụng để ăn luôn hoặc ăn kèm cùng món khác. Hoặc khi bạn mua trứng vịt muối về muốn ăn như bình thường trong các bữa ăn hàng ngày thì luộc trứng từ 5-10 phút lúc ấy trứng sẽ chín cả trong lẫn ngoài thơm ngon.

    Ăn hột vit muối có tốt không

    Trứng vịt muối bây giờ là lựa chọn thông minh của mọi gia đình trong bữa ăn hàng ngày. Trứng muối có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, trứng muối giúp thanh nhiệt, bổ gan và sáng mắt. Trứng muối có thể ăn kèm với rau chân vịt sẽ làm giảm các bệnh ù tai, chóng mặt. Ngoài ra, trứng muối rất tiện lợi chỉ cần luộc, chiên trong 5 phút là có thể ăn được luôn.

    Ăn trứng vịt muối có mập không

    Theo các chuyên gia nghiên cứu hàm lượng trong trứng muối làm ức chế các cơn thèm ăn của bạn, giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn. Chỉ cần bạn kết hợp ăn uống hợp lí với mỗi quả trứng mỗi ngày ăn kèm cùng bánh mì hoặc cháo trắng sẽ cho bạn vóc dáng như ý.

    Cách bảo quản trứng muối

    • Bảo quan trứng muối trong cát
    • Bôi quanh vỏ trứng 1 lớp vaseline
    • Bảo quản trứng muối bằng sáp đèn cầy
    • Bảo quản trứng muối bằng muối khô
    • Bảo quản trứng muối bằng cám gạo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Nguyên Con Ngon Ngây Ngất
  • Cách Nấu Món Vịt Hấp Gừng Đơn Giản Cả Nhà Đều Mê
  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Cho Bé Bổ Sung Dinh Dưỡng
  • Cuối Tuần Vào Bếp Với 2 Món Vịt Nấu Dứa Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nấu Dứa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Thịt Lợn Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình Bạn
  • 25 Món Ngon Từ Thịt Heo Đãi Tiệc, Thịt Lợn Nấu Gì Ngon Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • Các Món Xào Từ Thịt Lợn Ăn 1 Lần Sẽ Nhớ Mãi Không Quên
  • Cách Làm Các Món Từ Đậu Phụ Đơn Giản Nhất
  • 10 Cách Đổi Món Cực Dễ Dàng Với Đậu Phụ, Chị Em Trở Tay Là Xong Ngay
  • Trứng vịt lộn hay còn gọi là hột vịt lộn là một trong những món ăn bình dân được yêu thích của người Việt Nam. Nếu như ở miền Bắc, trứng sau khi luộc lên được cho vào bát ăn nóng thì ở miền Nam, hột vịt lộn lại được “biến tấu” vô cùng đa dạng và hấp dẫn từ luộc sơ đến chiên giòn, xào me.

    Với cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm đơn giản sau đây, chỉ cần vài bước là bạn có ngay một món ăn vặt vừa ngon vừa lạ nhé!

    Hột vịt lộn chiên nước mắm

    Nguyên liệu cho món hột vịt lộn chiên nước mắm

    – 8 quả trứng vịt lộn

    – 60gr bột mỳ đa dụng

    – Hành tây, tỏi, ớt

    – Gia vị : nước mắm, dầu ăn, đường

    Cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm

    – Trứng vịt lộn bạn đem rửa sạch với nước, sau đó để trong rổ cho ráo nước.

    – Cần tây rửa sạch, cắt bỏ lớp rễ, để ráo. Sau đó đem cắt thành những đoạn khoảng 2 – 3 cm vừa ăn.

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    – Bắc một nồi nước lên bếp, cho trứng vịt lộn vào rồi thêm vào một ít muối. Chú ý nước trong nồi nên ngập mặt trứng.

    – Luộc trứng trong khoảng 7 – 10 phút thì tắt bếp, bạn vớt hột vịt lộn ra ngâm vào âu nước lạnh đã chuẩn bị trước. Không nên luộc trứng quá kĩ vì khi đem chiên, hột vịt sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên. Khi gắp trứng ra, nếu thấy trứng được gắp ra dễ dàng thì trứng đó đã chín. Sau khi ngâm nước lạnh khoảng 2 phút, nhẹ nhàng bóc lớp vỏ và để riêng.

    – Chuẩn bị âu đựng lớp bột gia dụng. Cho trứng vào âu lăn sơ qua một lớp bột, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột bám vào trứng.

    – 30 phút sau bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi dầu rồi bắt đầu công đoạn chiên giòn trứng.

    Chiên trứng vàng đều trong dầu nóng. (Ảnh: Internet)

    – Trứng bỏ ra ngoài tủ lạnh, cho từng quả từng quả vào chảo chiên trong dầu nóng.

    – Pha hỗn hợp đường, gia vị, nước mắm trong một cái chén nhỏ, liều lượng gia giảm tùy theo khẩu vị.

    – Trong khi đó, bắc một cái chảo khác lên bếp, đun sôi chảo với ít dầu rồi cho tỏi và ớt đảo đều. Khi đã chín vàng, cho thêm hành tây cùng cần tây vào đảo, sau đó thêm hỗn hợp đã chuẩn bị ở phía trên vào.

    – Trứng sau khi chiên vàng giòn các mặt thì cho vào chảo xào với hỗn hợp rau củ và nước mắm, đảo đều tay cho trứng ngấm đều gia vị.

    – Lưu ý xào trứng trên bếp lửa vừa. Đảo trong khoảng 7-10 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp được.

    – Đổ hột vịt lộn chiên nước mắm ra đĩa, trang trí thêm vài lá rau dăm và rắc thêm vài hạt tiêu xay cho hấp dẫn.

    – Món hột vịt lộn chiên nước mắm không cần ăn kèm nước chấm nữa, do trong quá trình xào, các gia vị đã thấm vào trứng rồi.

    Nên chọn hột vịt lộn như thế nào?

    Soi trứng dưới ánh sáng của đèn

    Soi trứng hột vịt lộn dưới ánh sáng của bóng đèn nếu khoảng trống trong quả trứng nhỏ hẹp là trứng non, mới đủ độ ngon. Còn nếu khoảng trống càng lớn thì trứng càng già.

    Nếu là người thường ăn trứng nhiều thì chỉ cần cầm lên là có thể phân biệt được là trứng nào già trứng nào non. Nếu cầm trứng lên nếu cảm giác nhẹ thì trứng vịt đó đã già còn nếu cầm lên cảm giác nặng tay thì là trứng non.

    Pha 1 chậu nước muối loãng cho trứng hột vịt lộn vào nếu mà trứng chìm xuống thì là trứng non còn nếu trứng nổi hoặc lấp lững mặt nước không chìm thì nó là trứng già.

    Lưu ý khi làm hột vịt lộn chiên nước mắm

    – Để có món trứng lộn chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn thì cách chọn hột vịt vô cùng quan trọng. Bạn có thể tìm mua trứng vịt ở nhiều nơi, nhưng bạn nên mua ngoài chợ vì bạn có thể lựa chọn trứng kĩ lưỡng.

    – Trứng vịt lộn ngon khi cầm thấy nặng tay, chứng tỏ trứng tươi mới, còn nếu nhẹ tay thì trứng đó đã già và không ngon. Bên cạnh đó, một cách khác là để quả trứng dưới vùng ánh sáng mạnh, hãy nhớ để hở hai đầu quả trứng, quan sát thất quả trứng đó có khoảng trống rộng thì chứng tỏ quả trứng vịt lộn đó đã cũ, không nên mua, còn khoảng trống nhỏ nghĩa là trứng còn tươi, mới.

    Cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm không quá khó phải không nào? Hy vọng với công thức làm hột vịt chiên đặc sản Sài Gòn mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã có thêm một sự lựa chọn cho bữa họp mặt cuối tuần rồi nhé! Chúc bạn thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Biến Tấu Món Ngon Từ Hột Vịt Lộn Và Những Lưu Ý Khi Ăn Bạn Cần Biết
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai Và Món Ngon Từ Cá Đuối
  • Vịt Quay Nấu Gì Ngon? Bật Mí Những Món Ăn Dành Cho Bạn
  • Top 4 Cách Làm Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Dễ Dàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Măng Khô
  • Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dưa Món Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Bật Mí 5 Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất
  • Cách Làm Dưa Món Su Hào Cà Rốt Chỉ Với 6.000 Đồng
  • Những Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Dành Tặng Người Yêu
  • Món Quà Ý Nghĩa Tặng Người Yêu Đi Xa Là Nữ
  • Nguyên liệu:

    -thịt ba rọi (ba chỉ) ngon hoặc chị nào muốn ăn ít mỡ thì chọn thịt mông cũng được

    -hột vịt

    -nước dừa tươi

    -chanh tươi , hành tím và tỏi giã nhuyễn

    -nước mằm ngon , muối , đường , bột ngọt

    Chuẩn bị:

    -thịt rữa sạch cắt thành cục to bằng nắm tay (tết ăn để lâu nên thái thịt to,có hâm lại thịt vẫn bình thường,không bị cứng )

    -ướp thịt với ít muối , đường , bột ngọt , hành tím và tỏi (hành tím và tỏi càng nhiều thì khi kho xong,nồi thịt sẽ rất thơm ngon)

    -vắt chanh ướp vào thịt luôn ( ướp thịt với nước chanh thì khi kho sẽ hạn chế được mỡ ra váng nhiều và thịt mỡ ăn không bị ngấy)

    -xong đem ra phơi nắng độ nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị và ráo miếng thịt

    -hột vịt luộc chín và lột vỏ

    chế biến:

    -bắc nồi cho nước dừa và nước mắm vào nấu cho sôi ,lượng nước mắm bằng 1/3 lượng nước dừa (nhà e nấu nước thịt 100% bằng nước dừa,như thế vị thịt sẽ ngọt tự nhiên)

    -khi hổn hợp nước dừa và mắm đã sôi thì cho thịt đã ướp vào và để lửa to,cứ để thế đến khi thịt bắt đầu ngấm ,có màu nâu thì cho hột vịt vào

    -vặn lửa vừa và vớt bọt để nước thịt được trong sau đó nêm nếm vừa ăn.đến khi thấy thịt và trứng có màu nâu sậm và thịt mềm là được.

    CÁCH 2:

    Nguyên liệu và Chuẩn bị giống Cách 1 nhưng phần ướp thịt thay vì cho muối thì các chị cho nước mắm ạ.

    Chế biến:

    -bắc nồi lên bếp,cho đường vào nồi và nấu chảy,đến khi đường sên lại và sôi có màu nâu đậm thì cho thịt vào xào đều tay

    -cứ đảo đều thịt đến khi thịt ngấm nước mắm và săn lại,thịt có màu vàng sẫm và nước thịt rút hết thì cho nước dừa vào

    -vặn lửa to đến khi nước sôi,thịt vàng đều thì cho hột vịt vào rồi nêm nếm vớt bọt cho nước trong

    -văn lửa vừa lại để đến khi thịt mềm là được

    món này e ăn chấm với cải chua (miền Nam) .Ah! sẵn đây e post cách làm cải chua luôn

    cải chua (hình như ở miền Bắc làm cải khác miền nam thì phải,e thấy cọng cải còn xanh ngắt-có loại xắt rồi lun,chỉ việc mua về ăn ). còn cải chua miền Nam thì có màu xanh vàng,rất chua và còn nguyên bắp.

    -cải chua và hẹ mua về rửa sạch , sau đó cắt cải khoảng nửa lóng ngón tay rồi cho đường và ít bột ngọt vào xóc cho thật đều (muốn thơm thì cho ít gừng xắt sợi vào).

    -cho hẹ cắt khúc vào sau cùng và xóc thêm lần nữa(xóc nhẹ tay,để hẹ ko dập)

    -bỏ cải chua vào hộp nhựa có nắp và để ngăn mát tủ lạnh.khoảng 1 ngày thì nước đường chảy ra,ngấm vào cải là ăn được

    -để trong ngăn mát tủ lạnh,khi nào ăn gắp ra ít,dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Lưỡi Vịt Chiên Giòn Ngon Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Kiểu Miền Bắc
  • Học Người Nhật Nấu Món Súp Miso Ngon Và Hấp Dẫn
  • 7 Món Súp Dành Cho Trẻ Từ 12
  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Ngon Xoắn Lưỡi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hột Vịt Lộn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Thập Cẩm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Canh Hến Nấu Khế Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Gà Ngon Nhất Từ Trước Đến Nay
  • Nồi Nấu Cháo Chậm Đa Năng Bear Chính Hãng, Giá Rẻ
  • Hột vịt lộn đã quen với các cách chế biến như luộc, xào me, hầm thuốc bắc,… nhưng lẩu hột vịt lộn thì lại không được nhiều người biết đến. Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ bật mí cho bạn cách nấu lẩu hột vịt lộn cực dễ bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

    Bí quyết nấu lẩu hột vịt lộn ngon tuyệt đỉnh

    – Hột vịt lộn: 8 quả (bạn nên chọn thật cẩn thận, chọn những quả ấp non ăn sẽ ngọt và ngon hơn)

    – Thịt thăn bò: 500g, bún rối: 1kg

    – Nước cốt dừa,nước hầm xương

    – Rau của: nấm kim châm, ngải cứu, nấm đùi gà,cải cúc, nấm bào ngư

    – Gia vị đi kèm: hành, tỏi, sa tế, nước mắm

    Các bước thực hiện

    Hành, tỏi bạn bóc vỏ đập đập dập và bằm nhỏ để riêng ra bát.

    Các loại nấm bạn cũng cắt bỏ rễ (nếu có) rửa sạch bằng nước, đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút thì vớt ra rửa sạch lại, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu nấm to bạn có thể cắt đôi hoặc thành 3, nấm nhỏ thì bạn có thể để nguyên không cần cắt. Riêng nấm kim bạn bỏ phần rễ, rồi tách nhỏ ra từng sợi cho dễ ăn.

    Rau ngải cứu, rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa thật sạch với nước, để ra rổ cho ráo nước. Nếu muốn nhanh bạn có thể đem vẩy nước đi.

    Thịt thăn bò bạn cũng rửa sạch, thái lát mỏng ướp cùng với chút tỏi, dầu ăn, nước mắm tạo vị khoảng 30 phút để nhúng ăn tái.

    Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi đã băm cùng với sa tế rồi đổ hột vịt lộn vào xào cùng, nêm thêm các gia vị cho đậm đà. Đổ tiếp nước cốt dừa và nước hầm xương vào đun riu riu lửa cho sôi nhẹ nhàng.

    Cuối cùng bạn bày rau, nấm, thịt bò ra đĩa, khi ăn nhúng vào nồi lẩu ăn kèm với hột vịt lộn và bún rất ngon. Vào những ngày thời tiết se lạnh, ngồi quây quần cùng bạn bè bên nồi lẩu ấm nóng, xuýt xoa cảm nhận vị cay của nước lẩu, vị ngọt của hột vịt lộn, vị thơm của rau củ thật là “tuyệt cú mèo”.

    Lẩu cua đồng trứng vịt lộn tôm thịt ngon ngất ngây

    – Cua đồng: 500g

    – Thịt bắp bò: 500g

    – 500g Sườn sụn

    – 500g Tôm

    – Giò tai: 300g

    – Trứng vịt lộn: tùy số lượng người, trung bình tính 1 quả/1 người

    – Đậu trắng: 5 bìa

    – Cà chua chín đỏ: 3 quả

    – Dấm bỗng: 200-300 ml, hành khô: 2 củ

    – Gia vị: Muối, đường, mắm, sa tế…

    – Rau ăn kèm: Ra

    Ru muống đã chẻ mỏng, hoa chuối cắt mỏng , thân chuối, giá đỗ, lá tía tô, hành tây,…

    Các bước hoàn thành

    Cua đồng mua về bạn cho vào nước rửa sạch, cua có thể cắp vào tay gây bị thương nên bạn đừng cho tay vào rửa trực tiếp mà hãy lấy một cây đũa ngoáy đều trong chậu nước. Cách làm này vừa làm cua bị chóng mặt, lúc tách vỏ cua ra sẽ dễ dàng hơn. Bạn cứ rửa như thế vài lần đến khi nước trong thì cho cua ra để ráo.

    Tách mai và bụng của để riêng. Trong mai cua có gạch, bạn hãy khều hết gạch có trong mai cua ra, phần bụng cua (thân cua) bạn cho vào cối giã với một ít muối rồi cho nước vào lọc lấy gạch và bỏ bã.

    Sườn sụn bạn thái thành từng miếng mỏng vừa ăn (không chặt như sườn non), cho vào nồi đun sôi với chút muối hạt để lọc ra hết bụi bẩn, đổ nước trong nồi ra rửa sạch lại bằng nước lạnh. Ướp sườn với chút một canh, nước mắm khoảng 10 phút thì cho vào nồi áp suất ninh nhừ. Phần nước sườn giữ lại để dùng làm nước lẩu.

    Tôm cũng rửa sạch cho ra đĩa để ráo nước.

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng bày ra đĩa. Giò tai bạn cắt thành cùng miếng có độ dày vừa phải để ăn kèm.

    Các loại rau ăn kèm bạn cũng rửa sạch, ngâm với nước muối loãng để loại bỏ cá chất độc hại có trong rau, vẩy bớt nước để ráo trong rổ.

    – Bước 2: nấu lẩu cua đồng trứng vịt lộn tôm thịt

    Nước gạch cua sau khi lọc xong, bạn đổ từ từ vào nồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa không đậy vung. Để ý đến khi nước riu riu sôi, thịt cua nổi lên thì nhẹ nhàng với thịt cua ra để riêng trong bát. Khi vớt thịt cua bạn phải thật khéo léo để không làm thịt cua bị vỡ.

    Đổ tiếp nước hầm sườn và nước dùng vào nồi nước cua đun sôi, trong lúc đó bạn nêm nếm thêm gia vị và dấm bỗng sao cho vừa miệng ăn. Bạn đừng nêm đậm quá, tốt nhất khi nêm nước dùng nên để nhạt một chút.

    Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, phi thơm hành với tỏi, đổ gạch cua khều từ mai vào xào, đổ tiếp thịt cua vừa lọc ra vào xào cùng với gạch cua, cho một ít muối, nước mắm để tạo vị. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này nhưng nếu ai không thích mùi tanh của cua thì nên xào lên để cho dễ ăn. Gạch cua khi xào xong bạn lại để riêng ra đĩa đợi khi nào ăn lẩu thì cho gạch vào nồi nước lẩu cho thơm, ngọt vị.

    Vẫn dùng chảo vừa chưng gạch cua, bạn cho luôn cà chua bổ múi cau vào xào mềm, khi cà chua đã xào được vị thì đổ cà chua vào nồi nước lẩu tạo màu cho nước.

    Khi ăn bạn đập trứng vịt lộn vào ăn kèm với rau, thịt bò, tôm… Để trứng vịt lộn nhanh chín hơn bạn có thể luộc sơ qua trước rồi mới đập vào nồi lẩu thì trứng vừa chín nhanh hơn lại không bị nát.

    Hi vọng qua bài viết “Chia sẻ cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon tuyệt đỉnh” các bạn có thể bỏ túi thêm cho mình những công thức nấu ăn tuyệt hay để trổ tài nấu nướng cho mọi người. Đừng quên chia sẻ bài viết đến cho mọi người cùng biết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Ăn Với Bánh Mì Khiến Bạn Phải Xuýt Xoa
  • 3 Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Nhất Bạn Nên Thử
  • Bò Nấu Đậu Sánh Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Nấu Bò Nấu Đậu Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100