Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Gà Lá Giang Món Ngon Mỗi Ngày

--- Bài mới hơn ---

  • Đãi Cả Nhà Vịt Nấu Chao Ngày Lễ
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản
  • Phim Đảo Đầu Lâu: Kong Thuyết Minh
  • Phim Đảo Đầu Lâu: Kong
  • Kong: Đảo Đầu Lâu (Tập Thuyết Minh)
  • Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

    Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đã Có Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Cho Món Ngon Ngày Mới
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Bắc Cho Bữa Ăn Tròn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Cho Thời Tiết Se Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 【Hướng Dẫn】Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Không Món Gì Bằng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Ngon Không Món Gì Bằng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Người Mới Ốm Dậy
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • Công Thức Nấu Canh Gà Vừa Thơm Ngon, Vừa Bổ Não
  • Cách Nấu Gà Hầm Sâm Hàn Quốc Vô Cùng Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu cũng như công thức chế biến đơn giản hơn nhiều so với món bắp bò hầm sả hay lươn hầm sả, nhưng gà hầm sả vẫn thu hút người thưởng thức bởi hương vị vô cùng đặc biệt

    Hôm nay, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món lẩu gà hầm sả ngon, đơn giản mà vô cùng bổ dưỡng.

    Nguyên liệu để nấu lẩu gà hầm sả

    • Gà ta: khoảng 1/ 2 con: 700g (nếu có gà chọi là ngon nhất)
    • Sả: 4 củ
    • Tỏi: 4 tép
    • Gừng: 1 củ
    • Trái đu đủ
    • Trái dừa nạo
    • Hành lá: 100g
    • Rau ăn kèm: rau cần, ngải cứu, cải thảo, cải cúc, nấm kim,…
    • Bún, mì,..
    • Các loại gia vị thông thường: bột nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, muối

    Cách nấu món lẩu gà hầm nấm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món lẩu gà hầm sả

    • Thịt gà mua về, các bạn rửa thật sạch bằng nước muối, để ráo nước. Sau đó, đem chặt gà thành từng miếng cho vừa ăn.
    • Thịt gà bỏ vào tô ướp với 1/2 thìa cafe bột nêm, 1/2 thìa cafe nước mắm và một chút ít tiêu khoảng 15 – 20 phút cho ngấm.
    • Gừng cạo sạch vỏ, cắt làm đôi, một nửa đập dập, băm nhỏ và một nửa đem thái thành từng sợi nhỏ.
    • Sả rửa sạch, 2 củ thái lát mỏng, 2 củ còn lại cắt thành khúc và đem chẻ làm tư để riêng.
    • Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ
    • Đu đủ khía mủ, bào vỏ, rửa sạch, xắt khúc to hơn miếng gà một chút.
    • Rau ngâm nước muối loãng tầm 10 -15 phút rồi mới rửa sạch lại với nước, để ráo nước rồi cho vào đĩa to.

    Bước 2: Cách nấu món lẩu gà hầm sả

    • Chuẩn bị một nồi lớn. Cho vào nồi khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó cho luôn sả đập dập vào cùng.
    • Tỏi và sả đã dậy mùi thì trút hết phần thịt đùi gà vào nồi, đảo đều tay.
    • Xào thịt gà cho đến khi thịt săn lại, lúc này bạn nên đổ vào nồi một tô nước khoảng 2l đủ để ngập gà. Đậy nắp, đun cho sôi nước.
    • Khi nước sôi, cho chỗ gừng thái sợi và sả đã cắt khúc, đu đủ vào chảo rồi đậy vung, vặn nhỏ lửa hầm gà trong khoảng 30 – 45 phút là được.
    • Khi hầm gà gần xong các bạn tiến hành nêm thêm gia vị vào món ăn sao cho vừa miệng. Trước khi tắt bếp, cho hành lá vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tưởng Khó Hóa Dễ! Gia Vị Nấu Phở Bò, Phở Gà Đơn Giản Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Natural Gia Vị Nấu Phở Gà
  • 5 Cách Nấu Cháo Gà Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Món Ăn Ngon Từ Nghệ
  • Nấu Ăn Hay Nhất: Cách Nấu Món Gà Rang Gừng Thơm Ngon Hoàn Hảo
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Nước Lẩu Thơm Ngon Đặc Trưng Cho Các Món Lẩu
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Đổi Khẩu Vị
  • Lẩu Vịt Thơm Ngon Cho Buổi Sum Họp
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Đậm Đà Nóng Hổi Ngon Khó Cưỡng
  • Lẩu Vịt Cần Những Gì? Những Nguyên Liệu Phải Có Khi Nấu Lẩu Vịt
  • Tìm hiểu cách nấu lẩu tôm ngon theo các bước bên dưới:

    Cách chọn tôm tươi: Để biết được tôm tươi, một là bạn nhìn thấy nó còn sống, còn ve vẩy hay búng nhảy ngay tại lúc mua. Hoặc kiểm tra bằng cách kéo thẳng phần đuôi tôm để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt, nếu khớp càng hẹp thì tôm càng tươi và ngược lại. Những con tôm có phần chân bị rụng ra hay chuyển sang màu tối thì không nên chọn vì chúng không còn tươi nữa. Và tôm có mùi hay bị nhớt thì hoàn toàn là đã bị chết quá lâu, không còn nhiều chất dinh dưỡng nữa, hay còn gọi là bị ương.

    Ngoài ra, bạn có thể nấu lẩu tôm cùng với sườn heo, hay mực, nghêu.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Thường khi nấu lẩu, tôm sẽ được để nguyên vỏ, tuy nhiên bạn cũng cần sơ chế bằng cách cắt bỏ bớt phần đầu và đuôi ( cắt bỏ bớt râu tôm và phần đầu mũi nhọn để tránh bị xước và dễ gắp hơn trong lúc ăn ), sau đó rửa sạch sẽ.

    Các nguyên liệu còn lại thì rửa sạch và cắt nhỏ ra.

    Tiến hành nấu lẩu tôm:

    • Đun nước nóng để làm nước lẩu ( khoảng 1 lít nước cho 2-3 người ăn, điều chỉnh theo số lượng người).
    • Bỏ cà chua, hành ớt (đã băm nhuyễn), sườn (nếu có, hầm cho ngọt nước hơn) vào nồi, nêm nếm gia vị cho đến khi vừa ăn: nước mắm, đường, bột ngọt (bột nêm), nếu nhạt quá có thể dùng gói gia vị nấu lẩu có bán sẵn ở các cửa hàng tiện lợi và siêu thị.
    • Đợi nước sôi rồi bắt đầu cho các loại rau vào, tôm rất dễ chín nên bỏ vào nước đang sôi khoảng 1-2p là có thể ăn được.
    • Ăn kèm với mì trứng, mì tôm hay bún đều tuyệt vời.

    Vậy là bạn đã có cách nấu lẩu tôm ngon mà lại cực kỳ đơn giản đúng không nào! Còn chờ gì nữa, bắt tay vào bếp nè!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Cực Ngon, Không Tanh Tại Nhà
  • Bật Mí Những Cách Làm Lẩu Rắn Vị Ngon Độc Đáo
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ấm Bụng Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua (Mướp Đắng) Ngon Lạ Ăn Đã Thèm
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Lẩu Gà Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nước Luộc Gà Nấu Canh Gì Ngon? Công Thức Nấu Các Món Canh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • 3 Cách Nấu Canh Gà Ngon Lạ Miệng Nhất Định Nên Có Trong Sổ Tay Của Các Bà Nội Trợ
  • Hướng Dẫn Nấu 7 Món Từ Thịt Và Xương Gà, Ngon Dễ Làm
  • Cánh Gà 3 Món Cho Cả Nhà, Các Mẹ Tham Khảo Nhé
  • Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà
  • Nếu đã quá ngán với các món lẩu bò, lẩu thái quen thuộc trong những bữa ăn hay bữa tiệc thì tham khảo ngay 1001 công thức cách nấu các món lẩu gà ngon trứ danh hoàn toàn có thể làm tại nhà và không hề tốn quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị, chế biến nên phù hợp cho bất cứ bà nội trợ nào.

    Là món ăn khá nổi tiếng ở Đà Lạt nhưng nguồn gốc là từ Phú Yên, với cách làm khá đơn giản nên lẩu gà lá é hoàn toàn có thể làm tại nhà. Vị của lẩu khá lạ miệng, gà vừa mềm vừa dai, lá é thơm nức mũi với mùi đặc trưng, nấm và măng làm nước lẩu thêm đậm đà, đảm bảo ăn một lần là ghiền.

    • Gà rửa sạch, chặt vừa ăn, ướp với hành tím, 1 thìa muối, 2 thìa mắm, ướp trong vòng 2h.
    • Măng tươi thái sợi vừa ăn, luộc 02 lần cho bớt nước vàng, vắt khô, tao với hành tím, 1 thìa mắm.
    • Cho chảo lên bếp, chảo nóng thì cho dầu phộng vào, tiếp tục cho nén đập dập tao đến khi nén vừa chín tới cho gà đã ướp vào xào, cho tiêu và 01 chén nước ninh với gà khoảng 20 phút.
    • Cho gà vừa xào sang nồi lẩu, cho măng tươi xào ở bước 2 và ít quả ớt xanh đập dập vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn, đun thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp, sau đó cho hành lá cắt khúc vào.
    • Lẩu gà lá é có thể ăn kèm với bún tươi hoặc mì trứng. Khi nào ăn thì mới nhúng nấm bào ngư, nấm để khoảng 10 phút thì có thể ăn, riêng lá é ăn đến đâu nhúng đến đó.
    • 1 con gà ta (từ 1,2 -1,5kg)
    • 300g lá giang tươi
    • Ngò gai, tỏi băm, ớt thái lát, sả thái lát
    • Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu xay
    • Bún tươi hoặc mì gói/ mì trứng (tùy khẩu vị)

    Cùng với lẩu gà lá giang thì lẩu gà ớt hiểm cũng là món ăn lạ nhưng cực hấp dẫn với giới trẻ. Điều đặc biệt của món lẩu này chính là nước lẩu có vị thơm, ngọt và thanh đặc trưng của nước dừa tươi. Mùi ớt hiểm không hề nồng và có độ cay vừa phải.

      • Gà sau khi rửa sạch thì chặt thành từng miếng vừa ăn, phần xương gà cho vào để ninh nước lẩu cho ngọt.
      • Sả bóc bỏ mấy bẹ bên ngoài, rửa sạch và đập dập. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Đối với những củ to thì bạn chẻ làm đôi. Ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch. Chanh vắt lấy nước cốt. Húng quế bỏ cành già, héo úa, rửa nhiều lần với nước. Ngâm với nước muối loãng khoảng 25 tới 30p cho sạch rồi vớt ra để ráo.
      • Đổ khoảng 1,5l nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho sả đập dập và hành khô cùng nước dừa tươi vào. Thêm phần cổ, chân, đầu , xương sống gà và ninh cùng trong vòng 20p.
      • Khi xương mềm, tắt bếp và cho thêm chút muối cùng một nửa phần nước cốt chanh vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc ra nồi lẩu.
      • Đặt nồi nước lẩu ở giữa mâm. Nước sôi thì thả ớt hiểm vào. Đối với món lẩu gà ớt hiểm thì bạn nên để cả trái, không cần bỏ hạt. Như vậy khi ăn sẽ cảm nhận được vị cay nhẹ mà không quá nồng.
      • Nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều ớt hiểm vào hơn. Tiếp tục thả thịt gà vào, đợi đến khi thịt gà chín thì bạn cho húng quế và bún tươi vào ăn cùng.

    món lẩu gà ngon vô cùng dễ nấu và cực kỳ bổ dưỡng: vị ngọt đậm đà và dai dai của gà, vị ngọt thanh mát của nấm và rau củ tươi nên thích hợp cho cả gia đình trong những bữa ăn cuối tuần đoàn viên bên nhau.

      • Gà rửa sạch để ráo nước. Chọn những phần nhiều thịt như đùi, ức, cánh chặt thành từng miếng vừa ăn và cho vào ướp khoảng 20p cùng hạt nêm và muối. Những phần còn lại bạn cho vào nồi để ninh lấy nước lẩu.
      • Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Không nên quá dày cũung không nên quá mỏng. Ngô ngọt bạn rửa sạch và cắt thành từng khúc 3cm. Sơ chế, rửa sạch nấm và các loại rau.
      • Me vắt bạn ngâm với nước nóng và dùng muỗng dầm nhuyễn để lấy hết nước chua. Lọc bỏ qua rây để lấy nước cốt. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
      • Để nước lẩu thơm ngon và đậm vị thì bạn dùng những phần còn lại của gà như chân, cổ, đầu… hầm với 2l nước.Muốn nước dùng thơm hơn bạn có thể cho thêm vài nhánh sả đập dập và vài lát gừng vào nồi nước lẩu. Hầm tới khoảng 45p thì xương tiết hết vị ngọt.
      • Tiếp tục cho phần ngô ngọt Mỹ và khoai môn vào nồi nước lẩu để ninh cùng. Để thêm lửa vừa chừng 15p nữa thì cho thêm một chút rượu trắng vào. Tiếp tục cho cà chua bổ múi cau vào đun. Hạ lửa xuống mức nhỏ nhất rồi đặt nồi nước lẩu sang một bên.
      • Phần thịt gà nhiều thịt đã chặt bạn đem đi ướp gia vị như đường, ngũ vị hương, muối, ớt, nước mắm ngon,… Dùng bao tay trộn thật đều để thịt gà ngấm gia vị. Để trong 15p là được.
      • Đun nóng dầu trên bếp và phi thơm hành tỏi. Khi hành tỏi vàng thì trút thịt gà đã tẩm ướp vào xào đến khi thịt gà săn lại và có mùi thơm là được.
      • Khi thấy thịt gà chuyển sang màu trắng ngà thì tắt bếp, sau đó đổ hết vào phần nước lẩu đã nấu khi nãy. Để lửa mức to hơn, đậy kín vung cho nhanh sôi. Khi thấy nồi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì đổ nước cốt me vào.
      • Các loại nấm, đậu phụ bạn cho hết vào nồi lẩu. Đun thêm chừng 10p thì hạ nhỏ lửa và cho các loại rau ăn lẩu vào để ăn kèm. Lúc này bạn có thể thưởng thức món lẩu gà thơm ngon rồi đó!

    Món lẩu gà nấu thuốc bắc là món ăn bài thuốc bổ dưỡng vừa lạ miệng vừa giúp người ốm mau hồi phục sức khỏe.

    • Gà làm sạch xát muối ngoài da rửa sạch để ráo rồi chặt miếng vừa ăn, một nửa chặt miếng xếp ra đĩa để nhúng một nửa để làm nước dùng.
    • Thuốc bắc rửa sạch ngâm nở. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ. Cho nồi lên bếp phi thơm hành cho một nửa con gà vào xào săn cùng 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cafe hạt nêm.
    • Đổ rượu trắng vào xào cùng. Đổ thuốc bắc vào thêm nước đun nhỏ lửa đun đến khi thịt gà hơi mềm.
    • Hớt bọt thường xuyên cho nước dùng trong. Gọt vỏ khoai sọ bổ tư rồi cho vào đun sôi 1 dạo rồi cho vào nồi lẩu. Nêm nếm lại cho nước dùng vừa ăn.
    • Các loại rau nhặt rửa sạch ngâm nước muối loãng 10 phút rồi xả lại nước lạnh để ráo, đậu để ra đĩa cắt miếng vừa ăn
    • Có thể nhúng thêm tôm, bò,… tùy ý và ăn kèm bún tươi hay mì đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Lẩu Hải Sản Chua Cay Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Hải Sản Với Càng Ghẹ
  • Cách Nấu Món Nui Xào Hải Sản Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Nui Xào Hải Sản Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Hải Sản Tại Nhà Đổi Bữa Cho Gia Đình
  • Thực Đơn Đám Giỗ Nên Biết Để Có Mâm Cỗ Chất Lượng & Quà Biếu Ý Nghĩa
  • Hướng dẫn cách nấu món lẩu hải sản chua cay lạ miệng

    Mùa đông sắp đến gần sau những buổi tụ họp của các thế hệ thanh niên thì lẫu luôn được mọi người chú ý đến vào mua đông. Blog Tin Ẩm thực chia sẽ các món ăn việt sẽ gửi đến cho các bạn một món ăn ngon đó chính là Lẫu hải sản chua cay. Và đây là hướng dẫn cách nấu món lẩu hải sản chua cay có vị ngọt của xương các loại hải sản, vị cay cay ngọt ngọt của xả và ớt, là món ăn có chứa khá nhiều chất đạm nhưng không khiến người ăn có cảm giác đầy bụng hoặc bị ngán.

    Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu hải sản

    • Xương heo ( 1kg)
    • Tôm sú hoặc tôm đồng loại to ( 500g)
    • Ngao ( 1kg)
    • Nấm rơm, nấm đùi gà ( mỗi loại 200g)
    • Gia vị lẩu Thái ( 2 thìa)
    • Hành tây, sả ( mỗi loại 1 củ)
    • Lá chanh ( 5 lá)

    Các loại gia vị nêm khác phù hợp vơi khẩu vị của từng thành viên trong gia đinh. Lẫu luôn là món ăn hấp dẫn trong mua đông gia lạnh. Cái vị chua cay nó đánh tan đi cái lạnh cóng của mùa đông

    Bước 2. Cách chế biến món lẩu hải sản chua cay

    • Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Bỏ vào nồi nước ninh trong khoảng 1 tiếng với lử nhỏ.
    • Bổ dọc nấm rơm, nấm đùi gà cắt chéo.
    • Đun nồi nước sôi rồi chần qua nấm.
    • Hành cắt khúc, sả đập dập, lá chanh vò nhau và bổ miếng cau hành tây.
    • Thả lá chanh và sả vào nồi nước lẩu.
    • Thêm muỗng canh lẩu Thái và gia vị cho vừa miệng.
    • Các loại hải sản: Tôm, Ngao, mực rửa sạch.
    • Cắt mực miếng vuông khoảng 4cmx4cm.

    Khi ăn lẩu hải sản cung cấp khoáng chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể nên thả hành tây vào trước để nước ngọt rồi mới đến nhung các loại khác. Chú ý, nấm chín lâu hơn nên cần phải để thật kĩ rồi mới lấy ra ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Súp Hải Sản Cho Gia Đình, Đặc Biệt Phù Hợp Cho Người Mới Ốm Dậy!
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cơm Rang Hải Sản Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Hải Sản Bổ Dưỡng Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Đất Hàn Quốc Nấu Món Gì Cũng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Món Gà Hầm Nhân Sâm Hàn Quốc Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu 4 Món Canh Nhân Sâm Cực Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Nấu Món Canh Kim Chi Hàn Quốc Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà.
  • Cách Làm Món Mỳ Cay Thơm Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Xèo Hải Sản Hàn Quốc
  • Chế biến thức ăn bằng nồi đất Hàn Quốc giúp mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn nhờ khả năng truyền và giữ nhiệt tốt của loại vật liệu này. Tuy nhiên, do được làm từ chất liệu đặc trưng nên người dùng cần chú ý cách sử dụng nồi đất Hàn Quốc và vệ sinh, bảo quản để tăng độ bền của sản phẩm.

    1. Cách sử dụng nồi đất Hàn Quốc an toàn cho sức khỏe

    1.1. Nồi đất mới mua về nên làm gì?

    Khác biệt so với các loại nồi làm từ kim loại thông thường, cách sử dụng nồi đất Hàn Quốc cần chú ý các bước xử lý ngay từ lúc mới mua về. Một số thao tác chuẩn bị nồi trước khi nấu như sau:

    Bước 1: Ngâm nồi và nắp nồi ngập trong nước lạnh từ 10 – 15 phút cho nước ngấm đều vào các lỗ khí trong nồi.

    Bước 2: Vớt nồi ra và dùng khăn khô lau sạch nước đọng trong thành nồi.

    Nên thực hiện các bước này lặp lại trong những lần đun nấu đầu tiên để giúp nồi thêm bền chắc, tăng khả năng chịu nhiệt và khó nứt vỡ trong quá trình sử dụng về sau.

    Trước khi nấu ăn bằng nồi đất, bạn nên chú ý một số lưu ý sử dụng sau để tăng độ bền của nồi. Khi mới bắt đầu nấu, nên để nồi khô lên bếp và bật nhỏ lửa, rồi điều chỉnh nhiệt độ từ thấp đến cao để nồi có thời gian hấp thu nhiệt từ từ. Không tăng nhiệt độ nhanh đột ngột sẽ dễ khiến nồi bị vỡ do khả năng giãn nở nhiệt của chất liệu nồi đất kém hơn các loại nồi chuyên dùng cho bếp từ chất liệu inox 3 lớp đáy. Nếu nồi được để trong tủ lạnh trước khi nấu thì cần để ra ngoài và để một lúc để cân bằng nhiệt độ của nồi với nhiệt độ phòng rồi mới nấu.

    Cách sử dụng nồi đất Hàn Quốc trong quá trình nấu cũng cần lưu tâm đến những điểm sau:

    • Hạn chế dùng dầu ăn và phi hành tỏi trực tiếp khi nấu bằng nồi đất bởi sẽ ảnh hưởng đến lớp men tráng trong nồi.
    • Nên duy trì nhiệt đun ở mức độ vừa phải hoặc thấp, tránh đun nấu quá lâu dưới nhiệt độ cao sẽ tăng nguy cơ làm nứt vỡ và hỏng lớp men tráng của nồi.
    • Trong quá trình nấu, nếu muốn thêm nước vào món ăn thì nên sử dụng nước nóng hoặc nước ấm để tránh tình trạng sốc nhiệt cho nồi.
    • Nhờ ưu điểm giữ được nhiệt lâu nên bạn không cần nấu quá cạn nước trong nồi. Còn nếu bạn nấu cạn nước rồi mới tắt bếp thì có thể món ăn sẽ bị cháy phần phía dưới nồi và có thể gây nứt nồi vì nhiệt độ cao.
    • Sau khi nấu xong, không nên để trực tiếp nồi xuống bề mặt lạnh hay ướt vì dễ làm vỡ nồi do sự chênh lệch nhiệt độ. Hãy dùng miếng lót nồi bằng gỗ, nứa hoặc kim loại để bảo vệ nồi và cả bề mặt tiếp xúc như bàn kính hay gỗ.
    • Nên dùng miếng nhắc dày để nhấc nổi cho khỏi bỏng.

    Chọn loại bếp nấu phù hợp với nồi đất Hàn quốc (Nguồn: tgdd.vn)

    Sau khi nấu ăn xong, bạn cũng cần chú ý vệ sinh và bảo quản theo đúng cách sử dụng nồi đất Hàn Quốc được hướng dẫn. Dùng nước nóng để tráng nồi và làm sạch các vết bẩn thông thường như dầu mỡ hay vụn thức ăn thừa. Sau đó dùng giẻ rửa bát chà nhẹ nhàng để loại bỏ vết bẩn. Hạn chế dùng nước rửa bát để rửa nồi, bởi nước rửa chén bát dễ thấm ngược vào thành nồi và sẽ ngấm lại vào đồ ăn khi nấu, không tốt cho sức khỏe. Nếu bắt buộc phải dùng nước rửa thì hãy đảm bảo ngâm nồi kỹ bằng nước sạch từ 1-2 tiếng và tráng lại bằng nước nóng trước khi nấu ăn. Khi rửa nồi đất bị cháy khét, dính đặc thức ăn dưới đáy nồi thì nên ngâm nồi với nước bột baking soda vài giờ. Sau khi các lớp bám bẩn mềm đi và bong ra thì có thể cọ rửa như bình thường. Sau khi rửa sạch, dùng khăn khô lau sạch hoặc để thật ráo nước trước khi cất.

    Với những người vốn quen sử dụng các bộ nồi kim loại thông thường có thể sẽ thấy cách sử dụng nồi đất Hàn Quốc lúc mới mua về có vẻ hơi phức tạp. Nhưng khi đã sử dụng quen thì bạn sẽ thấy mọi chuyện thật đơn giản và bạn sẽ có thêm nhiều cách chế biến món ăn ngon, an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

    Chú ý vệ sinh và bảo quản nồi đất sau khi nấu (Nguồn: tgdd.vn)

    Ngâm nấm hương trong nước ấm cho nở rồi rửa sạch, thái mỏng. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng hai mặt rồi để ráo dầu. Thịt lợn quay vàng, thái miếng dày 1-2cm. Chế biến nước sốt: cho dầu hào, xì dầu, rượu gạo, nước và dầu vừng vào bát khuấy đều. Lấy một bát khác trộn bột ngô và nước đều thành hỗn hợp lỏng hơi sệt. Đun sôi nước muối để trần qua cà rốt và đậu cô ve, để ráo nước. Phi thơm gừng, tỏi rồi cho thịt lợn, nấm hương vào đảo đều. Cho tiếp cà rốt và đậu cô ve vào xào, cho nước sốt đã pha vào đung xôi. Cho tiếp hỗn hợp bột ngô hòa tan vào để tạo độ sánh mịn cho món ăn. Cuối cùng cho các loại rau củ, thịt nấm cùng đậu phụ và nước sốt sang nồi đất, cho nước xương hầm vào, đậy nắp, đun sôi là đã có thể thưởng thức một trong những món ăn từ ếch thơm ngon, dễ nấu.

    Đậu phụ om nồi đất

    Cá thu làm sạch, thái lát dày 4-5cm, để ráo nước rồi tẩm ướp cùng nước mắm,muối, đường, dầu ăn, ớt, hành khô đập dập và hạt tiêu vừa đủ. Ướp trong khoảng 30 phút. Xếp lần lượt cá thu đã tẩm ướp vào nồi đất, theo thứ tự một lớp cá rưởi 1 lớp nước màu. Đun cá kho với lửa nhỏ liu riu, dở đều 2 mặt đến khi cá chín đều, thịt cá săn lại thì thêm chút nước ấm. Đậy nắp, đun tiếp đến khi nước gần cạn thì tắt lửa, để nồi tự sôi thêm một lúc thì bắc xuống và thưởng thức.

    Lưu ý, không nên lật cá quá nhiều sẽ làm nát cá và cũng không nên kho quá cạn dễ làm cháy thức ăn.

    Đậu hũ cà tím kiểu Tứ Xuyên Chả giò đậu hũ ki cuốn hải sản Mực phá lấu Hồng Kông

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ Dạy Nấu Ăn Món Hàn Quốc 0969650995
  • Địa Chỉ Dạy Nấu Món Ăn Hàn Quốc Tại Hà Nội 0978868612
  • Top Sách Dạy Nấu Ăn Món Hàn Quốc Hay Nhất Dễ Làm Tại Nhà
  • Top 3 Sách Dạy Nấu Ăn Hàn Quốc Truyền Thống Hay Nhất
  • Công Thức Nấu Món Canh Nhân Sâm Hạt Sen
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Cho Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Món Chay Ở Tphcm
  • Bí Quyết Làm Món Khoai Tây Dồn Thịt Chiên Chay
  • Hita Bật Mí Các Món Lẩu Ngon Nấu Chay Ngon Và Hấp Dẫn
  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Tàu hũ ky là những váng đậu non được làm từ đậu nành, chứa hàm lượng chất béo và chất đạm cao nên được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn chay. Tàu hũ ky thường có hai loại là dạng khô và dạng tươi. Tùy vào nhu cầu, sở thích và cách chế biến món ăn chay mà bạn chọn mua loại tàu hũ ky phù hợp.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách thực hiện món tàu hũ ky chiên sả ớt:

    • 50g tàu hũ ky lá
    • 1 hũ chao trắng
    • ½ chén bột mì
    • 1 muỗng mè trắng
    • 10g ớt xay
    • 20g sả băm nhuyễn
    • 1 nhánh ngò rí và hành boaro
    • 1 trái cà chua, 1 trái dưa leo
    • Các loại rau sống ăn kèm
    • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, sốt tương đậu nành.

    2. Trình tự các bước thực hiện món tàu hũ ky chiên sả ớt

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Tàu hũ ky lá nếu mua loại tươi thì rửa sơ với nước lạnh, để ráo nước. Còn mua loại khô thì bạn ngâm qua nước lạnh, rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Mè trắng rang vàng, dậy mùi thơm.
    • Cà chua và dưa leo rửa sạch, thái lát để ăn kèm với rau sống.
    • Ngò rí rửa sạch, cắt khúc dài chừng 3cm.
    • Hành boaro rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Các loại rau sống đem ngâm sơ với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Ướp gia vị

      Ướp tàu hũ ky với 1 chút muối, bột ngọt và đường. Thoa đều các mặt để tàu hũ ky ngấm gia vị rồi để ngấm trong khoảng 10 phút.

    Bước 3: Chiên tàu hũ ky và xào sả ớt

    • Bắc chảo dầu lên bếp, đổ dầu với lượng vừa đủ sao cho khi chiên ngập các mặt tàu hũ ký giúp tàu hũ chiên vàng và giòn đều. Khi dầu nóng thì thả từng miếng tàu hũ ki vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Tiếp tục bắc chảo khác lên bếp, cho hành boaro vào phi thơm. Tiếp đến, cho sả băm và ớt xay vào đảo đều cho đến khi sả vàng và dậy mùi thơm.
    • Lấy 2 viên chao cùng với 2 muỗng cái chao, dùng muỗng tán chao thật mịn. Thêm 4 muỗng sốt tương đậu nành, 1 muỗng đường vào trộn đều với chao. Sau đó, đổ nước chao vào sả ớt vừa chiên, trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
    • Dùng cọ phết dầu rồi phết đều sốt lên trên các mặt tàu hũ ky, để cho tàu hũ ngấm đều trong khoảng 5 phút.

    Bước 4: Trình bày món tàu hũ ky chiên sả ớt

    • Cắt từng miếng tàu hũ ky dài khoảng 3 – 5 cm, trình bày lên đĩa rồi múc sả ớt bày lên trên mặt tàu hũ ky.
    • Trang trí ngò rí, rắc chút tiêu lên từng miếng tàu hũ ky nếu bạn muốn ăn cay.
    • Tàu hũ ky chiên sả ớt ăn kèm với cà chua, dưa leo cắt lát và các loại rau sống tươi ngon. Hoặc có thể ăn kèm với cơm, ăn với món ăn vặt đều ngon.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món tàu hũ ky chiên sả ớt:

    Khi mua tàu hũ ky về, bạn không nên lấy ra chiên luôn mà hãy dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn bám bên ngoài từng miếng tàu hũ. Cắt tàu hũ ky hình chữ nhật khoảng 3×5 cm trước khi thả vào chảo chiên, giúp tàu hũ ky giòn và vàng đều các mặt.

    Tàu hũ ky muốn ngon thì bạn nên tìm mua những miếng tàu hũ ky có màu vàng nhạt tự nhiên, nhìn trong và không bị pha bột. Để tìm mua được nguyên liệu an toàn thì bạn nên lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín hoặc có thể tìm mua trực tiếp tại các lò làm đậu hũ chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

    Sả ớt cũng cần được chiên vàng, dậy mùi thơm rồi mới trộn chung với chao tán mịn, nêm nếm thêm gia vị đậm đà phù hợp với khẩu vị trước khi phết lên từng miếng tàu hũ ky.

    Chao nên chọn loại chao ngon được làm từ đậu hũ non đảm bảo chất lượng và vị không quá mặn, để món sốt ngon thì bạn nên vớt những miếng chao cũ ( loại chao nổi trên mặt trong từng hũ chao) đem tán mịn rồi mới trộn chung với nguyên liệu cần chế biến.

    Món tàu hũ ky chiên sả ớt giòn rụm ăn kèm với sốt chao chua ngọt đậm đà rất hao cơm nên bạn chỉ cần làm 1 tuần 1 lần để đổi khẩu vị, giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức các món ăn chay hấp dẫn, đầy đủ dưỡng chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Ăn Với Gia Đình
  • Nấu Món Chay Ngon Dễ Không Ngờ
  • 7 Món Chay Đãi Tiệc Siêu Ngon
  • Khóa Học Dạy Nấu Ăn Món Chay Ngon 0939393721
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hai Món Chay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Cực Ngon Mà Không Hôi
  • 3 Cách Làm Lẩu Ếch Ai Ăn Cũng Muốn Ăn Thêm Lần Nữa
  • 【Top 1】20 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Đãi Khách Tây Nên Tích Cần Câu
  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Chua Cay Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Ngọt Hải Sản
  • Lẩu dê hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng được rất nhiều gia đình Việt yêu thích. Để nấu được lẩu dê thuốc bắc ngon chuẩn vị thì bạn sẽ cần đến vài bí quyết chế biến và một công thức bài bản. Việc tự tay chế biến và thưởng thức lẩu dê tiềm thuốc bắc tại nhà vừa thú vị lại vừa giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí đi ăn ngoài tiệm.

    Lẩu dê thuốc bắc được biết đến là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất có lợi cho sức khỏe. Thịt dê có tác dụng bổ huyết, bổ gan, là món ăn bài thuốc giúp bổ thận tráng dương, giúp da dẻ hồng hào, tốt cho cả nam và nữ.

    Lẩu dê hầm thuốc bắc là món ngon bồi bổ khí huyết, tráng dương, bổ thận

    Vì có giá trị dinh dưỡng cao nên rất nhiều người mong muốn thưởng thức món ăn này. Chỉ với một nồi lẩu dê thuốc bắc vào ngày cuối tuần đã đủ bồi bổ dinh dưỡng cho cả nhà chuẩn bị bước vào tuần làm việc mới hiệu quả

    Cách nấu dê hầm thuốc bắc đơn giản, dễ làm và giàu dinh dưỡng

    Nguyên liệu

    • 1 kg thịt và xương dê
    • 15g mỗi loại: đảng sâm, hoài sơn, câu kỷ, táo đỏ
    • 2 miếng đậu hũ chiên
    • 100gr đậu hũ ky
    • Gừng, tỏi
    • Tương hột, chao, rượu mai quế lộ
    • Mía, tía tô, rau tần ô, hẹ, cải xanh, cần nước
    • Nước dùng gà

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Gừng gọt vỏ, đập dập. Tỏi, củ hành trắng băm nhỏ. Rau các loại rửa sạch, để ráo. Tía tô thái nhỏ. Đậu hũ ky chiên vàng. Đậu hủ chiên cắt miếng nhỏ.

    – Mía chẻ nhỏ. Đảng sâm ngâm nước, cắt lát.

    Bước 2: Sơ chế thịt dê

    – Thịt dê sau khi mua về đem rửa sạch, thui qua lửa cho vàng lớp da bên ngoài. Sau đó, lấy dao cạo sạch. Chặt thịt dê thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 3:

    – Tiến hành ướp thịt dê với hành, tỏi băm, gừng, tương hột, chao, đường, hạt nêm, muối trong một âu lớn rồi để khoảng 1 giờ trong tủ mát cho thịt dê ngấm gia vị.

    Bước 4:

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng với một ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng cho tỏi vào xào thơm rồi cho tiếp thịt dê vào đảo chung. Cho thêm một ít rượu, chờ cho tới khi thịt dê khô lại thì tắt bếp.

    Bước 5:

    – Lấy một cái nồi khác cho nước dùng gà và các loại thuốc bắc vào, trừ hạt câu kỷ. Đậy nắp nồi, đun trên lửa nhỏ. Sau khoảng 10 phút thì cho hạt câu kỷ vào và nêm nếm lại gia vị. Nấu nước dùng trong khoảng 1 tiềng đồng hồ thì tắt bếp, bắc nồi ra.

    Bước 6: Pha chế nước chấm

    – Đun nóng trên chảo hỗn hợp gồm 1 hũ chao đánh nhuyễn, 1 muỗng cà phê đường, bơ đậu phộng hoặc đậu phộng giã nhuyễn. Khi chảo vừa nóng thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra chén nước chấm, cho thêm ít sa tế vào để tạo vị thơm và cay hấp dẫn.

    Bước 7:

    – Cho thịt dê và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một nồi đất lớn, đổ nước dùng ngập mặt thịt, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột nêm. Lưu ý để đậu hũ ky chiên và dầu hột điều lên trên. Rắc thêm vào nồi rau tía tô sắc sợi , hành phi. Đặt nồi lên bếp đun nóng và chờ thưởng thức món lẩu dê hầm thuốc bắc thơm ngon, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Nắm Trọn Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Với Chi Tiết Từng Bước Thực Hiện
  • Món Chay: Lẩu Chay Thập Cẩm
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Tây Thanh Mát Và Đơn Giản Nhất
  • Công Thức Nấu Lẩu Tom Yum Cốt Dừa Chuẩn Vị Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Aji Quick
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Ba Ba Ngon, Độc Đáo Và Hấp Dẫn
  • Muốn Nấu Nước Lẩu Hải Sản Ngon Ngọt Tự Nhiên, Đừng Bỏ Qua Bài Viết Này!
  • Đổi vị với cách nấu lẩu Thái cốt dừa (Tom yum) đặc biệt thơm ngon

    Cách nấu lẩu Thái cốt dừa hay còn gọi là Tom yum hay tom yam là tên của một loại canh chua cay ăn nóng đặc trưng trong ẩm thực đất nước Thái Lan.

    Món lẩu Thái cốt dừa (Tom yum) cũng phổ biến ở các nước láng giềng như: Malaysia Campuchia, Indonesia, Singapore, miền Nam Việt Nam, thậm chí hiện nay đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

    Bên cạnh đó, lẩu Thái cốt dừa (Tom yum) là món ăn đứng thứ 8 trong top 50 món ăn ngon và phổ biến nhất thế giới do CNN bầu chọn.

    Tom Yum cốt dừa là món đặc sản nổi tiếng của người Thái. Nó không chỉ hợp khẩu vị của người bản xứ mà còn là món ăn được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng, trong đó có Việt Nam. Hiện có nhiều nhà hàng Việt phục vụ món ăn này, tuy nhiên, tự tay vào bếp thực hiện món lẩu này chiêu đãi cả nhà cũng rất thú vị.

    Bạn đã biết đến cách nấu lẩu Thái cốt dừa (Tom yum) thơm ngon này chưa? Nếu bạn đã ăn qua thử một lần, chắc chắn các bạn sẽ bị quyến rũ ngay bởi vị ngon của nó. Không cần phải ra tiệm, hàng quán, hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chia sẽ cho bạn bí quyết để có thể làm cách nấu lẩu Thái cốt dừa (Tom yum) ngay tại nhà của mình.

    Hiện nay để đáp ứng nhu cầu chế biến món ăn được nhanh chóng và tiện tợi thì tại các cửa hàng, siêu thị chúng ta cũng thường thấy bày bán gói gia vị lẩu Thái (Tom yum paste), một hỗn hợp của riềng, sả, riềng, ớt xay nhuyễn, tỏi, lá chanh,… giúp chúng ta thuận tiện thực hiện cách nấu lẩu Thái cốt dừa (Tom yum) thơm ngon này.

    Nguyên liệu chính để nấu lẩu Thái cốt dừa (Tom yum) là

    Nấm các loại (nấm đùi gà, nấm rơm, nấm mỡ, nấm kim châm, nấm sò…)

    Ớt tươi (hay sa tế, ớt khô)

    Củ riềng non (không dùng riềng già)

    Rau thơm (ngò gai, rau mùi, húng quế)

    Nước dừa hay nước cốt dừa

    Nước ninh xương gà hay xương lợn

    Mắm Thái (hoặc nước mắm), đường, muối, hạt nêm…

    Cách nấu lẩu Thái cốt dừa (Tom yum) được thực hiện như sau

    Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ hoặc để nguyên tùy ý.

    Bước 2: Nấm rơm gọt bỏ lớp đất, cắt đôi, nấm kim châm và các loại nấm khác cắt gốc, tách ra, rửa sạch. Các loại rau củ gia vị cạo vỏ, gọt, cắt và rửa sạch.

    Bước 3: Bật bếp, đặt một nồi nước vừa đủ ăn, vặn lửa lớn (nước ninh xương lợn, vỏ tôm, xương gà, hay đơn giản là nước có nêm hạt nêm và mắm).

    Bước 4: Cho riềng thái lát, sả cắt khúc, củ hành khô nướng sơ, lá chanh Thái, ớt, mắm, đường, muối, bột/súp gia vị lẩu Thái, nước cốt dừa hoặc nước dừa nêm cho vừa miệng.

    Bước 5: Khi nước sôi thì cho tôm đun tiếp cho các nguyên liệu chín mềm. Thả nấm các loại vào đun sôi trở lại. Tắt bếp vắt nước cốt chanh cho vừa miệng. Nồi lẩu phải có vị chua cay mặn ngọt.

    Bước 6: Bắc nồi xuống múc ra tô, trang trí đẹp mắt bằng vài lá chanh Thái hoặc lá húng quế, lá ngò gai, dùng nóng với bún hoặc cơm trắng.

    Chủ đề tìm kiếm: cách làm gia vị lẩu thái , cach lam nuoc cot dua ngon , cách làm nước cốt dừa đặc , cách làm nước cốt dừa tươi , cách làm nước lẩu thái ngon , cach nau lau thai ngon , cach nau mon lau thai , cach nau nuoc lau thai , cách nấu canh tom yum , cách nấu cốt dừa đặc , cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị , cách nấu món lẩu thái ngon , cách nấu nước cốt dừa , cách nấu nước cốt dừa đặc , cách nấu nước cốt dừa thơm ngon , cách nấu tom yum goong , cách nấu tom yum kung , cách nấu tom yum thái , cách nấu tomyum , cachnaulauthai , gia vị lẩu thái tom yum , gia vị tom yum , huong dan nau lau thai lan , lam nuoc cot dua ngon , làm nước lẩu thái , lau tom yum thai lan , lau thai lan chua cay , lau thai o dau ngon , lẩu chua cay thái lan , lẩu khói là gì , lẩu thái ở đâu ngon , lẩu thái tomyum , nấu nước cốt dừa , nấu nước lẩu thái , nguyên liệu làm lẩu thái

    Coi bài nguyên văn tại : Công thức nấu lẩu Tom Yum cốt dừa chuẩn vị Thái

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2eYBzoi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon Tuyệt
  • Độc Chiêu Với Cách Làm Lẩu Cá Điêu Hồng Kiểu Thái
  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Không Cần Nước Dừa Dịp Tết Để Lâu Hơn
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Đậm Đà Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Rau Cải Xanh (Cải Đắng) Nấu Với Tép Đồng Ngon
  • Cách Lựa Lựa Chọn Tép Đồng Sao Cho Tươi Cac Bà Nội Trợ Cần Phải Biết
  • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Ngọt, Chuẩn Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Ngon Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn này

    + 800g cua đồng (Ghẹ)

    + 400g măng chua

    + Cà chua, dọc mùng, đậu bắp

    + Hành lá , mùi tàu, hành khô

    + Hạt nêm, tiêu, ớt, nước mắm

    + 1-2 quả me chua hoặc dấm bỗng

    + Rau ăn kèm: rau muống, cải bẹ xanh

    + Đậu phụ non hay đậu phụ rán, bún

    Cách nấu lẩu cua đồng miền nam ngon nhất cực đơn giản

    – Bạn hãy chọn mua những con cua đồng to, vỏ mỏng mang về làm sạch da và tách yếm sau đấy thu thập gạch cua để riêng ra chén, tiếp theo bạn sử dụng cối giã nhuyễn cua, lọc kỹ cua với nước, bỏ vào nồi và thêm ít muối + đường vào nấu sôi lên. Đảo đều nhẹ để riêu cua kết lại, sau đó vớt để riêng ra chén, phần nước này các bạn giữ lại để nấu nước dùng cho lẩu.

    – Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm hành rồi chưng gạch cua thơm lên, để riêng ra chén. tiếp theo Sơ chế các kiểu rau như sau: dứa cắt bỏ mắt, thái lát + cà chua đem cắt múi cau + dọc mùng tước bỏ xơ đem đi rửa sạch sẽ rồi thái lát xéo + măng chua rửa sạch cắt bé dại rồi để cho ráo nước + đậu bắp sơ chế sạch sẽ và thái lát xéo + hành lá sơ chế tinh khiết, thái chẻ, cắt khúc + rau muống, mùi tàu làm sạch, cắt khúc.

    – Đun nóng nồi nước, thêm dầu điều, phi thơm tỏi khô thơm lên, đổ cà chua vào đảo đều , thêm một thìa bé dại muối để cà chua nhanh nhừ. Thêm dứa , măng chua vào nấu cùng chừng 10 phút. Sau đó thêm 2. chén nước rét mướt vào nồi măng chua, cho thêm me chua nếm lại gia vị vừa ăn, đun lửa riu riu khoảng 15 phút kế tiếp thêm nước đã lọc cua vào nấu nướng cùng.

    – Khâu , cuối cùng là các nàng cho phần riêu cua và gạch cua vào nồi, đun đến khi sôi lên thì bỏ thêm dọc mùng + đậu bắp + mùi tàu + hành lá + đậu hũ non và các loại rau ăn kèm với bún và nước mắm tỏi ớt.

    Nguồn: http://8monngonmoingay.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Độc Đáo
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Miền Nam Ngọt Mát Tại Nhà
  • 【1/2021】Cách Kho Cá Chạch Đồng Ngon Nhất Với 2 Món Lạ Miệng Đặc Sắc【Xem 97,317】
  • Cá Chạch Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Nấu Món Gì? Mua Ở Đâu?
  • Tin tức online tv