Top 14 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Nấu Món Mực Xào / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Leparkspa.com

Hướng Dẫn Làm Món Mực Xào Thập Cẩm / 2023

– Mực tươi: 500 g – Dưa chuột: 1 quả – Cà chua: 1 quả – Cà rốt: 1 củ – Dứa (thơm): 1/2 quả – Hành tây: 1 củ – Hành hoa, cần tây, tỏi tây, thì là: mỗi thứ vài cọng – Tỏi khô: 1 củ, Gừng tươi: 1 nhành nhỏ, sả tươi: 2 cây – Gia vị, hạt tiêu, bột canh, bột nêm, mì chính, dầu hào.

Cách làm món mực xào thập cẩm:

Bước 1:

– Mực tươi rửa sạch, bóc bỏ màng bọc bên ngoài, khứa hình vẩy rổng cho đẹp mắt, thái miếng vừa ăn, để ráo.

– Cà chua, hành tây, bổ miếng cau.

– Dứa, cà rốt, dưa chuột gọt vỏ thái miếng mỏng vừa ăn.

– Hành hoa, cần tây, tỏi tây, thì là cắt khúc 4 cm.

– Tỏi băm nhỏ, gừng tươi cạo vỏ thái chỉ, sả bào mỏng.

– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm1/2 tỏi. Cho mực vào xào săn, nêm ít gia vị, mực vừa chín tới trút ngay ra đĩa.

Bước 3:

– Phi thơm 1/2 tỏi còn lại với 1 thìa dầu ăn. Lần lượt cho cà chua, cà rốt vào xào vài phút cho có màu, tiếp theo cho sả, gừng, dứa, dưa chuột, hành tây vào, đảo thật nhanh tay cho nguyên liệu vừa tái.

– Trút phần nước vừa tiết ra từ mực vào, nêm gia vị, bạn chỉ nêm nhạt vì sẽ còn cho dầu hào. Đảo đều phút vài phút cho ngấm.

– Tiếp đến cho mực vào đảo nhanh tay, cho hành hoa, cần tây, tỏi tây, thì là, một thìa dầu hào vào đảo đều, nêm nếm gia vị bột ngọt cho vừa miệng, cho ra đĩa, rắc hạt tiêu dùng nóng.

Thành phẩm:

Món mực xào thập cẩm trông rất bắt mắt với đủ loại màu sắc bắt mắt. Rau xào vừa chín tới vẫn giữ được độ ngọt, mực dai giòn sần sận ngọt đậm đà không hề tanh. Vị ngọt, giòn của mực được giữ lại nguyên vẹn trong mùi thơm lừng của tỏi, dầu hào và các loại rau thơm quyện với vị ngọt tự nhiên tươi ngon của rau củ khiến món ăn thật hấp dẫn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực / 2023

Nguyên liệu chuẩn bị

Mực ống tươi: 400g

Măng tây: 300g

Hành tím: 4-5 củ

Tỏi: 5-6 tép

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

Ớt sừng: 1-2 quả (nếu thích)

Hành lá

Ngò mùi

Nửa chén con rượu trắng

4 thìa nước mắm loại ngon

2 thìa đường kính trắng

½ thìa muối

½ thìa bột canh

1.5 thìa hạt tiêu

1 thìa bột ngọt

Dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế măng tây

Trước tiên với măng tây, bạn cắt bỏ bớt phần gốc già, dùng dao bào hoặc gọt khoảng 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên. Phần đầu rất non, chừa lại không gọt

Tiếp đến, bạn đun sôi nước, trụng măng tây vào nước sôi khoảng 7- 10 phút rồi vớt ra chậu nước lạnh, để ráo.

Bạn rửa mực với rượu và nước gừng để khử mùi tanh. Sau đó cắt mực thành miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp mực với gia vị gồm 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, hành, ớt băm nhỏ. Ướp khoảng 30 phút.

Bạn cho 1 cái chảo lớn lên bếp cùng với 4 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó mới đổ mực đã ướp đủ thời gian vào xào cho săn và chín. Tiếp đến bạn cho măng tây vào đảo đều.

Bạn có thể làm cho cách làm món măng tây xào mực đậm đà, trọn vị hơn bằng nước sốt tự pha. Chuẩn bị: 1 chút dầu mè, hạt tiêu, ¼ thìa đường, ¼ thìa muối, ¾ thìa bột mỳ, ½ thìa dầu gà, 4 thìa nước. Trộn đều rồi rưới lên đĩa măng tây.

Bước 5: Thưởng thức món măng tây xào mực

Cuối cùng, bạn cho măng tây xào mực đã chín ra đĩa. Trang trí thêm bằng hoa ớt hay hoa cà rốt giúp món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn. Ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng.

+ Bạn nên chọn măng tây có độ dài từ khoảng 15-20cm hoặc ngắn hơn

+ Không chọn cây măng quá dài thường già và chất lượng không đảm bảo.

+ Với mực bạn làm sạch và nên rửa mực với rượu cùng nước gừng để khử mùi tanh.

+ Bạn tưới nước sốt trộn đều trước khi cho ra đĩa để hương vị thêm đậm đà. Muốn pha nước sốt ngon thì bạn cần cho đúng tỷ lệ gia vị và trộn đều tay như ở trên.

Hướng Dẫn Làm Mực Khô Xào Chua Ngọt Ngon Và Đơn Giản / 2023

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món mực khô thơm ngon này chúng ta cần chuẩn bị những nguồn nguyên liệu sau:

Mực khô 300 – 450 gram ( khoảng 3 con).

Những gia vị cần thiết: đường, mắm, dấm, tương ớt, dầu ăn.

2.Những bước làm món mực khô xào chua ngọt

Bước 1: Sơ chế mực khô

Các bạn nướng mực khô chín bằng than, bếp gas, lò vi sóng hoặc cồn y tế,… (các bạn tách phần đầu và thân mực để nướng cho dễ cũng như đảm bảo mực sẽ chín)

Sau khi nướng chín, các bạn bóc lấy phần mai mực ở dọc đường giữa lưng. Dùng chày đập cho mềm ra rồi xé theo thớ ngang thân mực thành những sợi kích thước vừa. Không xé nhỏ quá, khi xào chua ngọt sẽ bị cứng.

Cách làm nước mắm chua ngọt cũng khá đơn giản. Nguyên liệu gồm có mắm, đường, dấm ăn, tương ớt, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Tùy theo khẩu vị thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn cho thêm ớt tươi thái nhỏ.

Khuấy đều lên cho tan đường và các gia vị hòa quyện với nhau.

Bước 3: Xào chung mực khô với nước chua ngọt

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Đổ mực xé sợi vào. Đảo đều khoảng 2-3 phút.

Tiếp theo cho hỗn hợp nước mắm chua ngọt vào xào cùng. Để lửa vừa cho tới khi nước cô lại sền sệt, tạo thành lớp áo màu nâu bóng bên ngoài là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

3.Hướng dẫn chọn mực khô ngon bằng mắt thường

Mực tươi khi phơi khô thì bụng sẽ có màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên. Những chấm đen trên thân mực không quá đậm. Đây là bước đầu tiên khi chọn mực khô.

Tiếp theo sẽ là ngửi. Mặc dù mực có mùi tanh nhưng đó là đặc trưng của loài. Mực ngon sẽ cho mùi nhẹ, dễ chịu chứ không gây mũi.

Khi sờ mực khô đạt tiêu chuẩn, bạn sẽ có cảm giác khô ráo chứ không dính nhớp.

Khi xé sợi thì thịt bên trong cũng màu hồng đều nhau, không trắng bợt, mụn thịt.

Một điều quan trọng nữa là đầu và râu mực phải gắn chắc với thân râu còn nhiều và đầy đủ.

Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM Hotline: 076 789 4759 Website: Quatetsumvay.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon? / 2023

Nguyên liệu làm món canh chua mực

Mực tươi : 200g

Cà chua chín : 1trái

Thơm : 1/4 trái

Cọng súng : 120g

Nước me đặc : 2 thìa

Rau om, ngò gai

Ớt hiểm : 2 trái

Hành tỏi băm

Tỏi phi có dầu

Đường, muối, nước mắm, dầu ăn

Bột ngọt

Các bước thực hiện món canh chua mực

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mực: rửa sạch bằng nước muối gừng pha loãng hoặc rượu trắng pha loãng.

– Dùng dao khứa vảy rồng và cắt miếng nhỏ vừa ăn

– Sau đó, đem mực ướp cùng mới 1 chút muối, hạt nêm và hành tỏi băm trong khoảng 15 phút cho mực thấm đều gia vị

– Cà chua rửa sạch và cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát mỏng. Cọng súng tước vỏ, bào sợi dài mỏng rồi đem ngâm trong nước pha ít muối. Rau thơm rửa thật sạch và cắt nhỏ.

– Ớt đập dập, bỏ hạt

Bước 2: Tiến hành nấu canh chua mực

Cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi thêm mực vào xào săn sau đó trút riêng ra đĩa.

Cho cà chua và thơm vào xào trong khoảng 3 phút

Thêm 1,5 lít nước, 2 thìa me, 2 thìa đường, 1 chút muối, 2 thìa nước mắm và ớt đập dập vào đun sôi rồi cho mực vào nấu cùng khoảng 5 phút.

Tiếp đó, thêm cọng húng, rau ngò om, ngò gai vào.

Cuối cùng, thả mực đã xào qua vào nồi canh đang sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là bạn đã hoàn thành món canh chua cực hấp dẫn rồi!

Trang trí và thưởng thức món canh chua mực

Tắt bếp, múc canh nóng ra tô, trang trí thêm bằng cọng rau húng hoặc các rau thơm

Món canh chua mực này, bạn nên thưởng thức nóng cùng cơm.

Đây là món ăn thanh mát và vô cùng bổ dưỡng trong mùa hè này, tuy vậy, các bạn hãy căn lượng khẩu phần ăn để nấu đồ ăn vừa phải. Món canh này chỉ nên ăn nóng và nên ăn trong một lần duy nhất, hạn chế đun nấu lại vì sẽ kém ngon và chất lượng không còn được tốt.

Ngoài ra, với mực tươi, các bạn cũng thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó, không thể không kể đến món Chả mực giã tay. Nếu đang trong thời gian muốn trổ tài nội trợ, các bạn hãy tìm hiểu ngay cách làm tại Đây

Nếu không có thời gian làm món ăn chả mực giã tay cực thơm ngon và bổ dưỡng này, các bạn cũng thể liên hệ ngay số điện thoại 024.6682.3737 hoặc 0962.08.3232 (Mrs Diệu- tư vấn 24/7) để được hỗ trợ một cách chu đáo nhất.