10 Idioms Về Đồ Ăn/ 10 Idioms About Food

--- Bài mới hơn ---

  • 81 Examples Of Food Idioms Explained
  • Culinary Linguistics: 17 Idioms About Cooking
  • 45 Idioms In English You Must Know For Toefl And Ielts
  • Giáo Án Nghề Nấu Ăn 11
  • Mô Đun 1: Lý Thuyết Chế Biến Món Ăn
  • 1. Piece of cake : một việc gì đó dễ làm, có thể làm một cách “dễ ợt”, “ngon ơ”. Example: That crossword puzzle was a piece of cake (Trò ô chữ đó dễ ợt).

    2. A lot on my plate: có quá nhiều việc phải làm. Example: I would love to go to the zoo with you, but I have too much on my plate this weekend (Tôi rất muốn đi sở thú với bạn nhưng tuần này tôi có quá nhiều việc phải làm).

    3. Nutty as a fruitcake : Quái dở, ngang bướng. Example: Anne is sweet, but she is as nutty as a fruitcake (Anna là cô gái rất dễ thương nhưng cô ấy rất ngang bướng).

    4. Slower than Molasses : rất chậm, molasses là mật mía rất đặc và chảy rất chậm nên người ta dùng nó để chỉ những thứ rất chậm chạp. Example: That horse I bet on was slower than molasses (Con ngựa tôi đặt cược chạy rất chậm)

    5. As cool as a Cucumber: bình tĩnh, không nao núng. Example: Her car was on fire, but somehow Lily was as cool as a cucumber (Xe ô tô của cô ấy đang cháy nhưng bằng cách nào đó mà Lily vẫn rất bình tĩnh).

    6. Couch potato : chỉ người không làm gì ngoài việc ngồi trước màn hình TV. Example: I’m off this weekend, and I intend to be a couch potato.

    7. Big cheese : người quan trọng (sếp, quan to…). Example: After the awards were distributed, the company’s big cheese gave a speech (Sau khi các phần thưởng được trao, sếp của công ty lên phát biểu).

    8. Be the apple of one’s eye: là người bạn có tình cảm. Example: Chắc hẳn tựa đề câu chuyện “You’re the apple of my eye” (dịch ra Tiếng Việt là “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”) không xa lạ với các bạn đúng không nào?

    9. Butter Sb up : Tâng bốc, nịnh bợ. Example: He spent a lot of time buttering his boss up in order to get promoted (Anh ta rất hay nịnh bợ sếp để được thăng chức).

    10. Cup of tea : người bạn thích. Câu này có nghĩa giống với “be the apple of one’s eye”. Example: She is my cup of tea!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Truyện Tranh Đề Tài Nấu Ăn Gây Sốt
  • Top 10 Ứng Dụng Dạy Nấu Ăn Miễn Phí Hay Nhất Trên Iphone
  • Các Ứng Dụng Nấu Ăn Và Công Thức Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Điện Thoại Di Động Của Bạn
  • Nét Duyên Thầm Của Ẩm Thực Việt Qua Kho Tàng Ca Dao, Tục Ngữ
  • Những Câu Nói, Triết Lý Hay Về Nghề Bếp Từ Các Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Tổng Hợp Các Idioms Chủ Đề Ăn Uống

    --- Bài mới hơn ---

  • Kiến Thức Và Kỹ Năng Người Đầu Bếp Cần Có
  • Sống Lại Tương Lai Chi Thực Thần – Chương 1
  • Nhất Phẩm Đầu Bếp
  • Những Status, Slogan Về Đồ Ăn Hay Và Ý Nghĩa Công Ty Tnhh Sản Xuất Và Thương Mại Tuấn Vinh
  • Những Câu Status Về Ăn Uống, Ẩm Thực Hay Nhất
  • Idiom là những câu/ cụm từ được người bản xứ sử dụng khi giao tiếp hằng ngày. Nếu bạn muốn việc giao tiếp được tự nhiên hoặc bạn đang có nhu cầu luyện thi IELTS thì chắc chắn không thể bỏ qua. Việc sử dụng Idioms đúng cách sẽ giúp bạn ghi điểm cao trong kỳ thi IELTS Writing và IELTS Speaking đấy!

     

     

     

    1. Chew the fat: Trò chuyện.

    Eg: “I enjoy meeting my friends to chew the fat.”

     

    2. Coffee break: Dành thời gian nghỉ giải lao ngắn trong khi làm việc để nghỉ ngơi, uống café…

    Eg: “I usually have a coffee break at around 10.30 am.”

     

    3. Cup of tea: Cụm từ dùng để miêu tả một thứ mà bạn rất yêu thích.

    Eg: “I really enjoyed the film, it was just my cup of tea.”

     

    4. Dish the dirt: Lan truyền những lời bàn tán về một ai đó.

    Eg: “He offered to dish the dirt on her, but I told him I don’t listen to gossip.”

     

    5. Eat dirt: Cư xử một cách khiêm tốn, nhẫn nhịn.

    Eg: “He bullied his employees and made them eat dirt.”

     

     

    6. Eat like a pig: Cư xử, hành động không đẹp khi ở trên bàn ăn.

    Eg: “He has terrible table manners, he eats like a pig.”

     

    7. Eat like a horse: Ăn rất ngon miệng.

    Eg: “She has a very healthy appetite, she eats like a horse.”

     

    8. To have one’s cake and eat it: Làm/ăn/sử dụng một thứ gì đó cho đến khi nó biến mất nhưng vẫn không từ bỏ.

    Eg: “He was never at home, but was surprised when she left him. He always wanted to have his cake and eat it.”

     

    9. Out to lunch: Cư xử một cách ngu ngốc và điên cuồng.

    Eg:”I always thought she acted strangely, she was totally out to lunch.”

     

    10. To stuff your face: Ăn quá nhiều và quá nhanh (negative). 

    Eg: “He’s always stuffing his face. No wonder he’s so fat.”

     

     

    PHIL ONLINE – HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 VỚI GIÁO VIÊN PHILIPPINES

     

    Phil Online cung cấp hệ thống học tiếng Anh online 1 kèm 1 lớn nhất tại Philippines. Với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, 100% có chứng chỉ TESOL cùng chương trình học đa dạng, ứng dụng học thông minh, thân thiện sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm học tiếng Anh online tuyệt vời.

     

     

    Đến với Phil Online bạn sẽ nhận được gì?

     

    ・Học tiếng Anh online theo hình thức Một kèm Một cùng 100% giáo viên Filipino

    ・Chương trình học bám sát nhu cầu và trình độ của từng cá nhân

    ・Đội ngũ giáo viên chất lượng cao, 100% có chứng chỉ TESOL hoặc IELTS từ 7.0 trở lên

    ・Khóa học đa dạng: Tiếng Anh giao tiếp, luyện thi chứng chỉ IELTS/ TOEIC/ TOEFL và tiếng Anh thương mại

    ・Linh hoạt lựa chọn giáo viên và thời gian học phù hợp

    ・Có ghi hình và nhận xét của giáo viên sau mỗi buổi học

    ・Đội ngũ hỗ trợ viên nhiệt tình 24/7

    ・Chi phí tiết kiệm, chỉ từ 3 đến 5 USD cho mỗi lớp học 1 kèm 1 

    ・Học thử và kiểm tra trình độ miễn phí, đưa ra lộ trình học phù hợp.

     

    Mọi thông tin chi tiết về chương trình và đăng ký học thử tiếng Anh trực tuyến miễn phí, xin vui lòng liên hệ:

    Phil Online – Học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 với giáo viên Philippines

     • Hotlines: 0909.720.092 – 0909.270.092

     • Email: [email protected]

     • Website:  https://philonline.vn/

     • Fanpage: Phil Online 

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Học Nói Tiếng Anh Chủ Đề Ẩm Thực
  • Món Ngon Hà Thành Trong Ca Dao, Tục Ngữ
  • Ẩm Thực Trong Ca Dao Việt Nam
  • Rộn Ràng Căn Bếp Với Những Bài Hát Của Chủ Quán Ngọc Sương
  • Truyền Cảm Hứng Đam Mê
  • Culinary Linguistics: 17 Idioms About Cooking

    --- Bài mới hơn ---

  • 45 Idioms In English You Must Know For Toefl And Ielts
  • Giáo Án Nghề Nấu Ăn 11
  • Mô Đun 1: Lý Thuyết Chế Biến Món Ăn
  • Một Số Khái Niệm Cơ Bản Liên Quan Về Giới
  • Căn Cứ Để Bạn Quyết Định Mua Bếp Từ Về Nấu Ăn
  • There are actually a lot more than I originally thought, so here’s a selection for your delectation…

    Idioms about cooking to tickle your taste buds

    Cooking on gas = making good progress and likely to succeed (gas being faster, easier and cleaner to cook with than a wood stove)

    Cut and dried = a situation, issue or idea that’s completely settled or decided (the distinction was originally made between the ‘cut and dried’ herbs from herbalists’ shops and living herbs)

    Flash in the pan = something which disappoints by failing to deliver anything of value, despite a showy beginning

    Half-baked ideas = ideas that haven’t been thought through properly

    It (all) boils down to = reducing a problem to its basic elements (based on the fact that a boiling liquid reduces in volume and becomes more concentrated as it evaporates)

    On a knife-edge = in a tense situation, especially one that’s finely balanced between success and failure

    On a plate = with little or no effort from the person concerned (usually used in conjunction with to hand or give)

    To boil over = when someone can’t control their anger and starts to argue or fight (opposite of Simmer down)

    To cook the books = falsify a company’s financial accounts

    To cook someone’s goose = ruin someone’s plans or cause someone’s downfall (a goose used to be cherished and fattened up for a special occasion, so cooking and eating it pmaturely would spoil the planned feast)

    To grill someone = question someone without letting up

    To jump out of the frying pan into the fire = go from a bad situation to an even worse one

    To simmer down = become calm (opposite of Boil over)

    To stew or be in a stew = be mentally agitated

    To stir the pot = deliberately raise tension/emotion

    To turn up the heat = intensify pssure or criticism on somebody/something

    Pay heed to these proverbs

    A watched pot never boils = time feels longer when you’re waiting for something to happen

    If you can’t stand the heat, get out of the kitchen = if you can’t cope, leave the work to someone who can

    It’s no use crying over spilt milk = there’s no point being upset about something that happened in the past

    Too many cooks spoil the broth = if too many people are involved in a task or activity, it may actually turn out worse

    If this collection of idioms about cooking has whet your appetite for more, check out my other posts in the series. Meanwhile I’d love to know if I’ve missed out your favourite cooking idiom.

    (chef image courtesy of Stuart Miles / curry image courtesy of tiramisustudio via Freedigitalphotos.net)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 81 Examples Of Food Idioms Explained
  • 10 Idioms Về Đồ Ăn/ 10 Idioms About Food
  • Những Truyện Tranh Đề Tài Nấu Ăn Gây Sốt
  • Top 10 Ứng Dụng Dạy Nấu Ăn Miễn Phí Hay Nhất Trên Iphone
  • Các Ứng Dụng Nấu Ăn Và Công Thức Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Điện Thoại Di Động Của Bạn
  • 81 Examples Of Food Idioms Explained

    --- Bài mới hơn ---

  • Culinary Linguistics: 17 Idioms About Cooking
  • 45 Idioms In English You Must Know For Toefl And Ielts
  • Giáo Án Nghề Nấu Ăn 11
  • Mô Đun 1: Lý Thuyết Chế Biến Món Ăn
  • Một Số Khái Niệm Cơ Bản Liên Quan Về Giới
  • Idioms are words or phrases that have a different meaning than the literal meaning of the word or words. There are many examples of food idioms that are commonly used in the English language. They are not only fun to use but are sure to get your point across creatively in conversation.

    Everyone loves food, and can relate to foodie phrases, but remember that food idioms do not literally mean what they say. For example, if you say someone is a “bad apple” this implies that the person is a negative influence on others or is troublesome in nature.

    Food Idioms: Explanations and Examples

    There are endless idioms connected with food. The following are some popular expssions followed by the explanation and example sentence.

    Just Desserts

    Aw, Nuts!

    Egg on Your Face

    • Bad egg – Bad or undesirable person.

      He was a bad egg and always got in trouble for doing naughty things.

    • Egg on – To encourage or dare someone to do something.

      He would never have gone into the dark cave if his friends didn’t egg him on.

    • Have egg on your face – Be embarrassed.

      When no one laughed at the lame joke, she had egg on her face and quickly left the room.

    • Walk on eggshells – Be cautious about words and actions.

      The boss was in a mood and we were walking on eggshells all day.

    Something Fishy

    • Fine kettle of fish – A mess or difficult situation.

      This is a fine kettle of fish. I thought I paid the electric bill but now the power has been turned off.

    • Have bigger fish to fry – Have more important things to do.

      I can’t worry about her problems since I have bigger fish to fry.

    • Packed in like sardines – Crowded.

      The venue was so crowded, we were all packed in like sardines and couldn’t move.

    Use Your Loaf

    Cool Beans

    • Full of beans – Feel energetic.

      She is full of beans from the moment she gets up to the time she goes to sleep.

    • Not know beans about – Unfamiliar or ignorant.

      I admit that I do not know beans about doing taxes.

    • Not worth a hill of beans – Not valuable.

      His idea was not worth a hill of beans and was quickly rejected.

    • Spill the beans – Tell a secret.

      She kept asking me to spill the beans but I didn’t want anyone to know I was pgnant yet.

    Food for Thought

    As you can see, there are a lot of idioms that pertain to food in English-we do love to eat!-and they are a great way to get your point across in a humorous yet direct way. Using a food idiom is quite common in English and can be seen in daily conversation.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Idioms Về Đồ Ăn/ 10 Idioms About Food
  • Những Truyện Tranh Đề Tài Nấu Ăn Gây Sốt
  • Top 10 Ứng Dụng Dạy Nấu Ăn Miễn Phí Hay Nhất Trên Iphone
  • Các Ứng Dụng Nấu Ăn Và Công Thức Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Điện Thoại Di Động Của Bạn
  • Nét Duyên Thầm Của Ẩm Thực Việt Qua Kho Tàng Ca Dao, Tục Ngữ
  • 45 Idioms In English You Must Know For Toefl And Ielts

    --- Bài mới hơn ---

  • Giáo Án Nghề Nấu Ăn 11
  • Mô Đun 1: Lý Thuyết Chế Biến Món Ăn
  • Một Số Khái Niệm Cơ Bản Liên Quan Về Giới
  • Căn Cứ Để Bạn Quyết Định Mua Bếp Từ Về Nấu Ăn
  • Quan Điểm Về Mối Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu Và Mẹ Đẻ Con Gái
  • The meaning of an idiom is a way of speaking which comes naturally to native speakers. There are many idioms used in English daily, whether in a business context, in the media and in social conversations between friends. As a result, if you are pparing for English exams like TOEFL or IELTS it is highly recommended that you learn popular idioms. By learning idioms in English, you will be able to improve your scores for the speaking sections of TOEFL and IELTS as well as being able to understand better the materiel in the listening section. Here are 45 most useful idioms in English:

    45 most useful idioms in English for TOEFL and IELTS

    Every cloud has a silver lining

    Example: Every cloud has a silver lining, you will find a new job very soon.

    A hot potato

    Meaning: People talking about a current topic which cannot be agreed upon.

    Example: The subject of Brexit is a hot potato.

    Give someone the benefit of the doubt

    Meaning: Believe what the person is or has said, until there is proof.

    Example: Give him the benefit of the doubt, he may not have been there.

    Let sleeping dogs lie

    Meaning: Leave the situation as it is, do not get involved.

    Once in a blue moon

    Meaning: Something happens extremely rarely.

    Example: Once in a blue moon there will be an eclipse of the sun by the moon.

    Steal someone’s thunder

    Meaning: Take the credit for a situation that someone else deserves

    Example: He stole his colleague’s thunder about doing an excellent job.

    Do you know all these idioms in English? Try one of our trial lessons and see how we can help you to

    improve TOEFL and IELTS speaking scores

    Don’t count your chickens before the eggs have hatched

    Meaning: Do not plan something as the event may not occur.

    Example: Don’t count your chickens before the eggs have hatched as the deal may not

    It takes two to tango

    Meaning: Two or more people could be involved in a situation.

    Example: It takes two to tango, so there are more people involved in the problem

    in the firm than you think.

    Your guess is as good as mine

    Meaning: A person does not know the answer

    Example: Your guess is as good as mine as to where they both went last night.

    See eye to eye

    Meaning: To agree with someone else on a subject.

    Example: We see eye to eye on how to progress the matter further.

    A picture paints a thousand words

    Meaning: To make a psentation to visually show what you want to do or achieve.

    Catch someone off guard

    Meaning: To catch someone by surprise

    Example: He was caught off guard when they asked him to be the new chairman.

    Hear it on the grapevine

    Example: She heard it on the grapevine that he had been promoted.

    Get down to business

    Meaning: To get the meeting started properly

    Back to square one

    Meaning: To go back to the beginning and start again.

    Fifty fifty

    Meaning: To pide something equally ie to pide in half

    Example: Divide the cakes fifty fifty

    Go the extra mile

    Meaning: To do more than is expected of you

    Example: He went the extra mile to ensure everything was finished on time.

    On the same page

    Meaning: Two people are in agreement about a situation.

    Example: We are on the same page as to how to take the situation forward now.

    Don’t rock the boat

    Meaning: Do not cause a problem or make an issue

    Example: Don’t rock the boat about the costs of the project.

    Don’t upset the apple cart

    Meaning: Rather like don’t rock the boat, do not make a fuss.

    Example Don’t upset the apple card by making a scene.

    The sky’s the limit

    Meaning: A person can achieve anything they want.

    Example: The sky’s the limit, work hard and you will progress to the top of the firm.

    The elephant in the room

    Meaning: This relates to an obvious issue that is not being talked about

    Take the bull by the horns

    Meaning: Similar to the elephant in the room. Deal with the problem.

    Example: Take the bull by the horns, you must sort out the major problems.

    In the black

    Meaning: The business is earning money and making a profit.

    Example: Finally, the business is in the black as we have had a good year and made

    more profits than we thought we would make.

    In the red

    Meaning: The business is not making any profit and so is losing money.

    Read between the lines

    Meaning: To understand something that may not be entirely clear

    Uphill battle

    Meaning: There are many obstacles to sort out before we achieve what we want.

    Example: There is an uphill battle to win the contract.

    No time to lose

    Meaning: Something must be finished very soon

    Example: He has no time to lose as his project is due in first thing tomorrow morning.

    Example: The news spad by word and mouth that the new hotel was very successful.

    Throw in the towel

    Meaning: To give up, leave or quit

    Example: He threw in the towel and left his job as he was unhappy.

    Example: Absence made his heart grow fonder and he realised he missed her terribly.

    A watch pot never boils Better late than never

    Meaning: It is better to finish something no matter how long it takes to do.

    Example: He finally finished the paper. Better late than never as it was due last month.

    Don’t put off until tomorrow what you can do today.

    Meaning: Finish what needs to be finished today rather than tomorrow.

    Example: Don’t put off until tomorrow – finish the project today.

    Good things come to those who wait

    Meaning: Be patient. Good will come out of the situation.

    Example: Good things come to those who wait. Your promotion will come soon.

    Birds of a feather

    Meaning: People who are like minded often spend more time together.

    Example: Those two are birds of a feather. No wonder they meet so often.

    There is no time like the psent

    Meaning: Do what you want to do now. Do not put off until tomorrow.

    Example: There is no time like the psent. You need to finish your project and you have the time to finish it now.

    If it ain’t broke don’t fix it

    Meaning: If something is already or still working, leave it as it is as it is still working.

    Example: If it ain’t broke don’t fix it, the car still works so do not buy a new one.

    There is no such thing as a free lunch

    Meaning: Everything has a hidden cost.

    Example: There is no such thing as a free lunch. He wants you to invest in his

    Practice makes perfect

    Meaning: Keep practising and you will become better at it.

    Example: You will become a great tennis player. Practice makes perfect.

    When in Rome, do as the Romans do

    Meaning: When you are doing something new, act like others do in that situation.

    Example: Try eating English food when in England. When in Rome, do as the Romans do.

    Laughter is the spice of life, laugh on (also known as laughter is the best medicine)

    Meaning: Laughing can help us get through a difficult time in our lives.

    Example: Laughter is the spice of life, laugh on and we will help cheer you up.

    Don’t judge a book by its cover

    Example: Don’t judge a book by its cover. The book is excellent and I recommend that you try reading it again.

    Honesty is the best policy

    Meaning: Telling the truth is always the better option.

    Example: Honesty is the best policy. Tell your manager you made a mistake.

    You will find that by learning these idioms in English will help you raise your TOEFL and IELTS scores specially helping you in the speaking and listening sections. Further, you will enjoy the language more as well as feeling you can converse as a native with natives. As you will see from the above list of idioms, they give a more vivid meaning to a set of words. Many native English speakers in fact do not realize they use idioms so often as they do during their daily lives. Make a note of these idiom in English and learn their meanings. Then enjoy using them and using them in conversations with others.

    Related resources:

    Want to learn more about other business idioms in English? Check this article

    Want to expand your knowledge on British idioms in English? Here is a great free guide

    List of most commonly used sports idioms in English

    --- Bài cũ hơn ---

  • Culinary Linguistics: 17 Idioms About Cooking
  • 81 Examples Of Food Idioms Explained
  • 10 Idioms Về Đồ Ăn/ 10 Idioms About Food
  • Những Truyện Tranh Đề Tài Nấu Ăn Gây Sốt
  • Top 10 Ứng Dụng Dạy Nấu Ăn Miễn Phí Hay Nhất Trên Iphone
  • Danh Ngôn Về Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Câu Nói, Triết Lý Hay Về Nghề Bếp Từ Các Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Nét Duyên Thầm Của Ẩm Thực Việt Qua Kho Tàng Ca Dao, Tục Ngữ
  • Các Ứng Dụng Nấu Ăn Và Công Thức Nấu Ăn Tốt Nhất Cho Điện Thoại Di Động Của Bạn
  • Top 10 Ứng Dụng Dạy Nấu Ăn Miễn Phí Hay Nhất Trên Iphone
  • Những Truyện Tranh Đề Tài Nấu Ăn Gây Sốt
  • 3. Để có món thịt bò ngon , bên cạnh gia vị đầy đủ bạn cần có một công thức chuẩn để hấp dẫn vị giác, vừa ngon vừa mê vị.

    7. Danh sách công thức món ngon và thực đơn mỗi ngày, công thức và cách nấu những món ăn ngon, những mẹo vặt nhà bếp, các công thức ẩm thực truyền thống 3 miền dân tộc Việt nam, món ăn cuối tuần, món ngon đãi tiệc đãi khách, thực đơn món ngon đãi khách, chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon, cách nấu món ngon mỗi ngày để bạn và gia đình có bữa cơm cuối tuần tuyệt vời nhất.

    11. Chuyên trang về các món ăn như hướng dẫn các công thức nấu ăn, cách làm bánh, sữa chua, sinh tố.

    13. Net là Blog chia sẻ, tổng hợp lại những bí quyết, công thức chế biến món ăn ngon hàng ngày hứa hẹn giúp các chị em nội trợ và những bạn yêu thích ẩm thực dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị bữa cơm gia đình, đặc biệt giúp mọi người có thêm những công thức món ăn mới lạ, thơm ngon ….

    14. Là một món ăn ngon, bổ, phổ thông, và rất được ưa chuộng như một đồ thờ cúng ngày lễ, tết, giỗ chạp, hoặc đi kèm với lợn sữa quay trên mâm đồ lễ ăn hỏi.

    18. Robot nấu ăn thông minh nhất thế giới về VN với giá 38 triệu.

    22. Chia sẻ cách nấu món ngon mỗi ngày và các công thức cũng như bí quyết để bạn có thể nấu một bữa ăn ngon dành cho gia đình vào mỗi dịp cuối tuần.

    24. Hôm nay Massageishealthy sẽ chia sẻ đến bạn những hình ảnh đồ ăn, hình ảnh món ăn ngon đẹp nhất và tuyệt vời nhất của ẩm thực Việt Nam từ các món dân dã đến những món sang trọng đặc sắc.

    26. Bạn chủ kênh nói chuyện rất dễ thương và khi thực hiện các bước thì có nói rõ vì sao làm vậy nên mình hiểu được nguyên lý đằng sau đó hơn.

    32. Cá cơm kho khô là món dễ ăn, dễ làm và có thể ăn kèm cơm trắng hoặc là cháo.

    36. Gà Muamba là món hầm cay thường ăn cùng cơm trộn lá sắn, một trong những món ăn du khách không thể không thử khi đến châu Phi.

    40. [Đặc biệt dành tặng những người đi xa nhà] Chuyện thường thấy với các du học sinh là ngại nấu ăn do hay ăn một mình, ngại làm nhiều sợ mất công, rồi thì băn khoăn về việc để thức ăn lâu ngày giảm mất độ ngon nếu cứ xào nấu lại nhiều lần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Bài Hát Tiếng Anh Trẻ Em Chủ Đề Thức Ăn
  • Lưu Ánh Loan Là Ai Và Lưu Ánh Loan Có Album Nào Hay
  • Combo 3 Cuốn : Ám Ảnh Ăn Sạch + Eat Clean Thực Đơn 14 Ngày Thanh Lọc Cơ Thể Và Giảm Cân + Về Nhà Ăn Cơm
  • Các Thím Yêu Thích Bộ Truyện Tranh Nào Về Nấu Ăn Nhất Part 1
  • 8 Cách Đặt Tên Quán Ăn Độc Đáo, Nghe Là Muốn Đến!
  • Định Nghĩa Về Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Đánh Giá 3 Bếp Từ Loại Nào Tốt Tại Việt Nam 2022
  • Bếp Từ Loại Nào Tốt Giữa Bosch, Chefs, Kocher, Electrolux, Sunhouse?
  • Nồi Áp Suất Bếp Từ Loại Nào Tốt?
  • Bột Năng Là Bột Gì? Công Dụng Của Bột Năng Trong Làm Bánh
  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Là Điềm Báo Gì, Đánh Đề Con Gì, Số Mấy?
  • Bắt nguồn từ tiếng Latin coctĭo, khái niệm về nấu ăn đề cập đến hậu quả và quá trình nấu một cái gì đó . Động từ này, trong khi đó, mô tả thực tế để thực phẩm thô trong điều kiện phù hợp để tiêu thụ thông qua quy trình dựa trên đun sôi hoặc tác động của hơi nước . Tương tự, nấu ăn là phơi bày một điều nhất định đối với tác động của nhiệt để nó có được các tính chất nhất định .

    Nấu ăn, như nhiều bạn sẽ biết, làm cho hầu hết các sản phẩm mềm hơn và ngon hơn. Quá trình cũng đóng góp cho tốt bảo tồn của các bữa ăn Tuy nhiên, hầu hết các loại trái cây và rau quả không yêu cầu nấu ăn vì chúng có thể được ăn trong khi chúng còn sống. Ngoài ra, hãy nhớ rằng có những lúc thịt và cá được ăn sống, mặc dù chúng là trường hợp ngoại lệ.

    Khi nói về nấu ăn, điều quan trọng là nhấn mạnh rằng tùy thuộc vào sản phẩm, tính chất mà nó có, thời gian của hành động này sẽ khác nhau. Vì vậy, ví dụ, người ta đã xác định rằng các loại đậu tươi, trong đó có đậu xanh hoặc atisô, nên nằm trong khoảng từ năm đến mười phút.

    Trước mặt họ, các loại đậu thuộc loại khô như đậu lăng hoặc đậu xanh có đặc điểm xác định rằng thời gian được thiết lập để nấu ăn là khoảng hai mươi phút.

    Pasta, trong khi đó, cần khoảng sáu phút; cá đòi hỏi thời gian nấu từ bốn đến mười phút; và thịt thường là khoảng mười phút.

    Cũng cần lưu ý rằng nấu ăn gây ra một sự thay đổi trong các hợp chất sinh hóa và vật lý của từng loại thực phẩm , hoặc thông qua làm mềm, đông máu, sưng hoặc hòa tan. Nhiệt cũng đảm bảo sự phá hủy hoàn toàn các tác nhân gây ra hoặc truyền bệnh và đó là hiện diện trong thực phẩm thô.

    các salmonellaEscherichia coli , ví dụ, có thể được loại bỏ nhờ nấu ăn. Một số axit amin tự nhiên và các ancaloit gây độc cho con người cũng có thể bị phá hủy bởi các quá trình nấu ăn.

    Các phương pháp nấu ăn phổ biến nhất là ba: nấu ăn trong môi trường nước các nấu ăn trong môi trường chất béonấu ăn trong không khí .

    Cách nấu ăn thông thường nhất trong môi trường nước bao gồm ngâm thực phẩm trong nước sôi hoặc trong bồn nước. Nấu ăn, mặt khác, có thể được thực hiện trong hơi nước hoặc trong nồi áp suất.

    Đối với môi trường chất béo, nấu ăn phổ biến nhất được thực hiện trong dầu hoặc chất béo được tìm thấy ở nhiệt độ vượt quá một trăm độ C.

    Cuối cùng, nấu trong môi trường không khí bao gồm thiết lập tiếp xúc gần và trực tiếp với ngọn lửa hoặc bất kỳ nguồn nhiệt nào khác, chẳng hạn như trên vỉ nướng hoặc .

    Ngoài tất cả những điều trên, chúng ta phải nhấn mạnh rằng nấu ăn cũng là một trong những giai đoạn quan trọng nhất diễn ra trong quá trình sản xuất gốm thủ công. Cụ thể, đối với các chuyên gia của lĩnh vực nghệ thuật này, đó là giai đoạn quan trọng nhất bởi vì đó là thời điểm mà các tác phẩm được đưa ra các đặc tính trang trí của chúng.

    Theo cách này, người ta đã xác định rằng giai đoạn nấu của quy trình thủ công nói trên sẽ đầy đủ và hoàn hảo khi có thể ngăn không cho miếng bị thiếu khuyết điểm và do đó, có chất lượng tốt nhất có thể hữu ích và tung ra thị trường Nó có thể được mua bởi những người mua muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vua Chúa Cũng Là Người Và Đây Là 7 Món Ăn Từ Yến Sào Cung Đình Của Họ
  • Nghĩa Của Tiếng Việt: Hoàng, Đế, Vương, Vua, Xưng Gì Thì Cũng Là.. Vua
  • Vào Bếp Xem Các Vua Triều Nguyễn Ăn Gì
  • Tôi Nên Tìm Gì Trong Chảo Nấu Ăn Cho Risotto?
  • Học Từ Những Điều Đơn Giản Nhất “chiên Cá Không Dính Chảo Trong Nấu Ăn”
  • List Sách Hay Về Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Sách Từ Niềm Đam Mê Nấu Ăn
  • Kansai Gaigo Senmon Gakko Trường Chuyên Môn Ngoại Ngữ Kansai
  • Tuyển Du Học Sinh Quay Lại Nhật Lần 2 Học Lên Trường Senmon
  • 20+ Stt Ngắn Về Yêu Xa Cảm Động & Ý Nghĩa Nhất
  • Tuyển Tập 1849 Stt Thả Thính Về Nấu Ăn Cập Nhật Hôm Nay
  • Sách về nấu ăn hay nhất. Cách nấu những món ăn vừa ngon vừa lành cùng thật nhiều các kiến thức về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của vùng miền Việt Nam và thế giới.

    Mặn Béo Chua Nóng

    Trong một thế giới nơi hai kiệt tác nấu ăn The Joy of Cooking và How to Cook Everything thống trị, Mặn béo chua nóng đột ngột xuất hiện, với cách tiếp cận hoàn toàn mới đến từ một nghệ nhân ẩm thực tài hoa mới. Đầu bếp kiêm tác giả Samin Nosrat đã giúp đỡ và giảng dạy nhiều người, từ các đầu bếp chuyên nghiệp tới học sinh trung học, tới tác giả kiêm nhà báo Michael Pollan triết lý ẩm thực độc đáo nhưng rất đỗi giản đơn của cô. Chỉ cần nắm vững nghệ thuật vận dụng bốn yếu tố đơn giản, bao gồm Muối, để tăng cường hương vị; chất béo, để truyền tải hương vị và hình thành kết cấu; chất chua, để cân bằng hương vị; và nhiệt độ, để quyết định kết cấu cuối cùng của thức ăn – chỉ cần như thế, thì bất cứ món ăn nào bạn chế biến cũng sẽ trở thành tuyệt phẩm. Bằng cách diễn đạt và lý giải hết sức tự nhiên và chi tiết, Mặn béo chua nóng sẽ hướng dẫn và truyền cảm hứng cho một thế hệ đầu bếp mới, để họ có thể tự tin đưa ra nhiều quyết định trong gian bếp và nấu được nhiều món ăn ngon hơn, từ bất cứ nguyên liệu nào, tại bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào.

    Mang đậm âm hưởng của hành trình chinh phục ẩm thực của Samin Nosrat, từ một người nghiệp dư tới đầu bếp chuyên nghiệp đoạt nhiều giải thưởng, Mặn béo chua nóng sẽ lập tức thu hẹp khoảng cách giữa các đầu bếp tại gia với các đầu bếp chuyên nghiệp. Bằng lối kể chuyện lôi cuốn, hình vẽ minh họa đẹp mắt xuyên suốt, và phương pháp diễn giải khoa học ẩm thực hết sức dễ hiểu, Samin đã làm sáng tỏ bốn yếu tố để nấu ăn ngon cho tất cả mọi người. Không chỉ thế, Mặn béo chua nóng còn cung cấp rất nhiều công thức nấu ăn căn bản – cùng hàng chục biến thể của mỗi món – giúp độc giả dễ dàng thực hành để từ đó, bạn có thể làm được món rau trộn dầu giấm tươi mát và chuẩn vị, món rau củ quay hoàn hảo, món thịt hầm mềm thơm, và bánh ngọt ngàn lớp bông xốp, ngon lành.

    Thuận Tự Nhiên

    Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Anh từng là khách mời trên những chương trình ẩm thực địa phương và quốc tế, như Secret Eats của Adam Richman.

    Từ vị trí bếp trưởng của Ru – một nhà hàng tiên phong về ẩm thực sạch tại TP. Hồ Chí Minh – Long Châu đã có một quyết định táo bạo: Trở về quê nhà ở Đắk Lắk để tìm tòi và khuyến khích lối sống thuận theo tự nhiên và khỏe mạnh hơn cho mọi người.

    Các Món Chè Và Bánh Truyền Thống

    – Chè ngũ sắc

    – Chè xoài và hạt é

    – Chè hạt lựu

    – Chè thưng

    – Bánh táo

    – Mứt me

    – Mứt cà chua…

    Làm Dâu Nhà Má

    Khi có trong tay những gì mà Alain Nghĩa đã chuẩn bị cho các chị em độc giả Làm Dâu Nhà Má, bắt gặp hình ảnh những bông bí, bông so đũa, bông điên điển ngọt tươi ở quê nhà, đến những cái tên thân thương như mồng tơi, tép bạc, đậu rồng, cá nục, cá kèo, xoài xanh, lá giang, lá chanh, tương hột, tương mè, rau má… không phải trở lại trong tôi những vị giác, khứu giác, ký ức ngọt bùi của các thức ăn má hay mẹ ruột mình nấu, mà là hình ảnh những gì trồng trên khu vườn nhỏ của má ở Mỹ cũng như khu vườn rau trái ngày xưa của nhà tôi ở xứ Pleiku đất đỏ, nơi mà năm 2001, ghé đó xin vào thăm, chủ mới lắc đầu có vẻ như sợ bị đòi lại.” – Nhà văn – Đạo diễn – Biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc

    “Khi đọc sách của Alain Nghĩa tôi rất ngạc nhiên vì cách chỉ dẫn nấu ăn đơn giản quá, khi làm thử thì thấy quả thật là như vậy… Ngoài những hình ảnh đẹp (tôi hay xem hình trước, thấy hình nào đẹp nhất thì nấu trước tiên), Alain Nghĩa còn cẩn thận ghi chú đơn vị đo lường nên tôi không cần tra tìm trên mạng.

    Cầm cuốn sách dạy nấu ăn thứ ba của Alain Nghĩa, tôi chỉ tiếc một điều là má không còn nữa để tôi có dịp nấu cho bà ăn đủ món ăn quê hương, cùng lúc sẽ tự tin nói “Má ơi bây giờ con có thể… ‘Làm dâu nhà má’ nè”. – Nhà văn – nhà thơ Nguyễn Thị Huế xưa

    Đậm Đà Hương Vị Món Thái

    Cuốn sách giới thiệu công thức chế biến các món ăn Thái ngon miệng như:

    – Larb bò

    – Canh cá hương me

    – Chem chép New Zeland hấp Thái

    – Pad Thái tôm

    – Bánh Tako

    – Trà chanh Thái…

    Gỏi & Các Món Khai Vị

    – Gỏi cá rau quế

    – Gỏi mực Thái Lan

    – Gỏi tôm Thái

    – Gỏi sò điệp

    – Gỏi sò huyết Thái Lan

    – Gỏi hải sản Thái

    – Gỏi trứng sam

    – Salad hải sản

    – Gỏi gà kiểu Thái

    – Gỏi sứa

    – Salad cá hồi xốt mâm xôi

    – Salad tôm phô mai

    – Salad cá ngũ sắc

    – Gỏi thịt heo hạt điều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 37 Mẫu Câu Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Nhật
  • Top 100+ Mẫu Câu Slogan Về Ẩm Thực Hay Nhất Mọi Thời Đại
  • Học Nấu Ăn Gia Đình
  • Quan Điểm Về Mối Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu Và Mẹ Đẻ Con Gái
  • Căn Cứ Để Bạn Quyết Định Mua Bếp Từ Về Nấu Ăn
  • Tìm Hiểu Về Nghề Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Phân Biệt Các Loại Đường : 7 Loại Đường Trong Nấu Ăn
  • Những Mẹo Vặt Bạn Cần Biết Để Nấu Ăn Ngon Hơn
  • Nhóm Nấu Ăn Ngon Nào Ở Sài Gòn Nên Quan Tâm?
  • Nấu Ăn Với Rượu Vang Như Thế Nào
  • 5 Cách Bảo Quản Thức Ăn Đã Nấu Chín An Toàn
  • – Cơ thể chúng ta luôn đòi hỏi phải có đủ chất dinh dưỡng để được tăng trưởng tốt, bảo vệ cơ thể chống bệnh tật, tăng cuờng sinh lực , tăng cường sức lao động…

    – Nấu ăn là nghề thiết thực phục vụ cho nhu cầu vừa nêu. Chính nghề này đã giúp cho con người có được những món ăn ngon, hợp khẩu vị, đáp ứng nhu cầu ăn uống trong và ngoài gia đình với đầy đủ nét đa dạng của nó.

    2/. Yêu cầu của nghề:

    Muốn việc nấu ăn có hiệu quả thiết thực phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể, người hành nghề phải nắm vững kiến thức chuyên môn, có kĩ năng thực hành nấu nướng, biết tính tóan, chọn lựa thực phẩm, sử dụng thành thạo và hợp lí những nguyên liệu dụng cụ cần thiết, biết chế biến thức ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn, làm cho món ăn trở nên ngon miệng, đẹp mắt, kích thích tiêu hóa tạo cơ sở tốt nhất để duy trì và tăng cường sức khỏe.

    NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CƠ BẢN CỦA NGHỀ NẤU ĂN

    1/. Ðối tượng lao động: người thợ phải sử dụng những nguyên vật liệu (lương thực, thực phẩm) cần thiết để làm đối tượng lao động của mình.

    – Bên cạnh những thực phẩm tươi sống còn có những thực phẩm muối ướp, sấy khô (hoặc phơi khô) cùng với những gia vị và những phụ liệu khác…kết hợp với những phương pháp chế biến phù hợp để tạo nên thức ăn phục vụ cho nhu cầu ăn uống của con người.

    – Trong giai đọan phát triển kinh tế hiện nay, đối tượng lao động của ngành nghề này hết sức đa dạng, phong phú, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động phát huy tốt đẹp thành quả của mình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

    2/. Công cụ lao động:

    – Các dụng cụ chế biến đơn giản, thô sơ như : các lọai nồi niêu, soong,chão, dao, thớt, bát đũa, tô, dĩa, thau, rổ…

    – Các thiết bị chuyên dùng hiện đại: bếp điện, bếp gas, lò điện, lò gas, máy xay thịt, máy đánh trứng, nồi hấp, nồi hầm….

    – Xã hội càng phát triển, cuộc sống con người càng được nâng cao, công cụ lao động ngày càng được hòan thiện, giúp cho người lao động nhẹ nhàng, thỏai mái hơn trong công việc của mình.

    3/. Ðiều kiện lao động:

    – Do đặc thù của nghề nghiệp, người lao động làm việc trong điều kiện không bình thường: phải tiếp cận với hơi nóng của bếp lò, mùi tanh của tôm cá, mùi đặc trưng của các nguyên liệu, thực phẩm khác như các lọai khô, mắm, gia vị, dầu mỡ, nước chấm….- Bên cạnh đó còn có sự ẩm ướt, khói, mùi hơi có lẫn dầu mỡ và các gia vị trong khi chế biến….- Ngòai ra, trong suốt quá trình thao tác, người lao động thường phải đi đứng, qua lại, di chuyển trong phạm vi họat động, ít khi được ngối nghỉ thỏai mái.

    – Mặc dù trong điều kiện hiện nay, đời sống vật chất có được nâng cao, những tiện nghi sinh họat, làm việc nội trợ, nấu nướng….. có được cải thiện, nhà bếp được xây cất đẹp đẽ, khang trang, thông thóang và tiện nghi, với đầy đủ những phương tiện hiện đại, nhưng người lao động cũng không thóat khỏi những điều kiện đặc trưng của nghề nghiệp.

    4/. Sản phẩm lao động:

    – Các món ăn, món bánh phục vụ cho nhu cầu ăn uống thường ngày của gia đình (cơm bình dân, cơm hộp, cơm dĩa, thức ăn nhanh…).

    – Các món ăn, món bánh phục vụ cho tiệc liên hoan, chiêu đãi, tiếp tân hoặc phục vụ cho khách tham quan, du lịch tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống….

    – Ðặc điểm của sản phẩm lao động là góp phần quan trọng vào việc duy trì sức khỏe và thể lực, là thành phần nhu yếu của cuộc sống.

    – Cần phải quan tâm đến vệ sinh an tòan thực phẩm để sản phẩm lao động luôn bảo đảm an tòan cho tính mạng của con người.

    – Ngòai ra, sản phẩm lao động cần phải được quan tâm đến cách trình bày và sử dụng, thể hiện nét thẩm mĩ đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam.

    NHỮNG YÊU CẦU CỦA NGHỀ NẤU ĂN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

    – Có sức khỏe, tỉ mỉ, cần cù, kiên nhẫn.

    – Có óc thẩm mĩ để dùng trong việc xử lí, trình bày món ăn.

    – Có trình độ văn hóa phổ thông tối thiểu để có thể nhận định về thực phẩm và dinh dưỡng phục vụ cho việc chọn thực phẩm phù hợp, bảo quản chu đáo, đảm bảo duy trì chất dinh dưỡng cần thiết trong chế biến cũng như khi dọn thức ăn.

    – Có kĩ năng chế biến và bảo quản lương thực, thưc phẩm.

    – Ngoài ra người lao động cần được trang bị thêm về các kiến thức: Thực phẩm, dinh dưỡng (chất lượng pha chế); Mĩ thuật (trình bày món ăn ); Nét văn hóa ẩm thực Việt Nam và một số quốc gia tiêu biểu.

    * Những chống chỉ định cho nghề nấu ăn

    Người lao động không mắc các bệnh sau: Lao phổi; Tim mạch, dạ dày; Suy nhược hoặc rối loạn thần kinh.

    TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

    – Xã hội càng phát triển, cuộc sống càng sung túc và văn minh, nhu cầu ăn uống càng được nâng cao.

    – Chế biến thức ăn là việc làm cần thiết cho nhu cầu sự sống của con người, được thực hiện ở nơi công cộng hay trong từng hộ gia đình. Chính vì thế, nghề nấu ăn là nghề muôn thuở không thể thiếu được, muốn có thức ăn ngon, phải có người nấu ăn giỏi.

    – Hiện nay, nhiều trường lớp đào tạo nghề nấu ăn được phát triển mạnh mẽ, từ hệ công nhân đến hệ đại học, tổ chức dưới dạng các trường lớp chuyên nghiệp, chính qui. không chính qui, các lớp dạy nghề ngắn hạn… Học viên được đào tạo qua các trường lớp chuyên nghiệp sẽ có kiến thức chuyên môn và kĩ năng thực hành vững chắc , đáp ứng nhu cầu của xã hội trong việc duy trì và phát triển văn hóa ẩm thực của đất nước trong thời đại ngày nay.

    – Ăn uống còn là loại hình thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trong các cuộc hành trình xuyên quốc gia, du khách thường thích tìm hiểu về đất nước và con người, nét văn hóa ẩm thực độc đáo ( thể hiện qua món ăn và cách ăn) của đất nước mà họ đặt chân đến, vì đó chính là nét đặc trưng của bản sắc dân tộc gắn liền với văn minh nhân loại.

    Sưu tầm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài 1: Giới Thiệu Nghề Nấu Ăn
  • Mẹo Dùng Bơ Trong Nấu Ăn
  • Cách Nấu Kẹo Lạc Vừng Ngọt Ngào, Giòn Tan Đậm Vị Quê Hương
  • Cách Làm Kẹo Mạch Nha “tưởng Khó Mà Không Hề Khó”
  • Cách Làm Kẹo Hồ Lô Trái Cây Ngào Đường Thơm Ngon Của Trung Quốc
  • Trẻ Học Nấu Ăn Khi Hè Về

    --- Bài mới hơn ---

  • Khóa Học Đầu Bếp Dành Cho Trẻ Em Trong Dịp Hè
  • Chế Biến Món Ăn Cho Trẻ Mầm Non
  • Đánh Giá Top 6 Hạt Nêm Cho Bé Ăn Dặm Dưới 1 Tuổi Tốt Nhất 2022
  • Top 8 Dầu Olive Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Và Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
  • Nấu Phở Cho Bé 1 Tuổi Bí Kíp Là Đây Chứ Đâu Xa
  • 0.0 (0 đánh giá)

    Sau khi tốt nghiệp trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn – Hà Nội- Chuyên ngành nấu ăn, khóa 20 năm 2000/2001 đã đi làm tại rất nhiều các nhà hàng, khách sạn Âu,Á.

    • 2004-2005: Bếp chính bếp lạnh tại PRESS CLUB, số 59a Lý Thái Tổ.
    • 2006-2007: Bếp trưởng khách sạn DANLY, 22/24 Đào Tấn.
    • 2008-2009: Bếp trưởng khách sạn Star view, 120 Quan Thánh.
    • 2010- 2011: Tổ phó bếp nóng khách sạn Moevenpick, 83 Lý Thường Kiệt, Bếp trưởng nhà hàng Arriba chuyên đồ Mexican 48 Hàng Buồm.
    • 2012-2013: Bếp trưởng bếp hải sản tại nhà hàng Thái Hà Garden, 71 Thái Hà.
    • 2014-2015: Bếp phó điều hành khach sạn Lasiesta, 94 Mã Mây và từng tham gia tư vấn setup cho cơ sở Tam Coc Garden resort tại Ninh Bình.
    • 2016-2017 : Bếp trưởng khách sạn MK Premier, 72/74 Hàng Buồm, và làm chuyên gia sáng chế món ăn cho hệ thống Pari Gateaux khu công nghiệp Nam Từ Liêm.

    Trong suốt quá trình công tác, tại các nhà hàng khách sạn khác nhau, đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực âu, á, hải sản, fussion, buffet, fine dining, ngoài ra đã có sự trải nghiệm làm việc với các đầu bếp nước ngoài như Mỹ, Pháp, ý, Mexico môi trường làm việc 5 sao.

    Sau 17 năm làm việc tại nhiều cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực, xuất phát từ lòng yêu nghệ thuật ẩm thực, và chính bản thân cũng tự nhận thấy các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực hiện nay chưa duy trì được chất lượng cũng như các món ăn không có sự thay đổi theo thị hiếu,nay tôi muốn tôn vinh món ăn việt mang một hương vị mới từ cách làm đến lối trình bày kết hợp theo phong cách kết hợp âu ,á để nâng cao giá trị của món ăn cho phù hợp với thị hiếu trong nền kinh tế phát triển, và tôi muốn truyền lại những kinh nghiệm, kiến thức cho những thế hệ trẻ, sẽ và đang bắt đầu theo học tại khoa nấu ăn của trường HHTC với kim chỉ nam sứ mệnh của người đầu bếp là tôn vinh và nâng cao giá trị trong từng món ăn không những ngon mà phải đẹp mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Dạy Nấu Ăn Cho Trẻ Em, Chiêu Sinh Lớp Tháng Sáu, 2022
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Lươn Cho Bé Tăng Cân, Phát Triển Chiều Cao
  • 7 Thực Đơn Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn Dễ Làm, Đủ Chất
  • Ý Tưởng Món Ăn Cho Bé Từ 2 Tuổi
  • Sai Lầm Của Mẹ Khi Nấu Ăn Cho Bé
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100