Kê Gà Là Gì? Tác Dụng Và Cách Nấu Món Kê Gà Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Một Món Ăn Của Việt Nam Khiến Ai Cũng “đỏ Mặt” Mỗi Khi Nhắc Đến: Kẻ Ăn Rồi Khen Ngon Đáo Để, Người Chưa Ăn Đơn Giản Vì.. Ngại?
  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà
  • Ngọc Kê Gà Bao Nhiêu 1Kg? Ăn Ngọc Kê Gà Bổ Thận Tráng Dương Nở Ngực?
  • 4 Công Thức Nấu Món Cháo Lươn Cho Bé Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Lẩu Mắm Chay
    • Đặc điểm: Kê gà thực chất là tinh hoàn của gà trống với nhiều tên gọi khác như hạt kê gà, ngọc kê gà,…
    • Phân loại: Kê gà cháy tỏi, kê gà hấp lá hẹ, kê gà xào hoa thiên lý và kê gà hầm ngải cứu.
    • Thời điểm dùng: Có thể chế biến thành các món xào, hấp, luộc, hầm,…khác nhau để thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
    • Lợi ích: Bổ thận tráng dương ở nam giới, tăng kích thước vòng một ở nữ giới, làm đẹp da, tốt cho người bị bệnh thận, cải thiện chức năng sinh sản.

    2. Cách nấu món kê gà ngon

    2.1 Cách làm kê gà cháy tỏi

    Nguyên liệu

    • Kê gà: 500g
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Tỏi, ớt, hành lá, gừng
    • Rượu trắng
    • Dầu điều
    • Gia vị: đường, nước mắm, muối, bột ngọt,…

    Thực hiện

    • Kê gà lọc bỏ phần mỡ xung quanh, ngâm với gừng giã nát và rượu để khử mùi rồi rửa lại cho sạch, luộc sơ trong 3 phút.
    • Ướp kê gà với 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm và chút tiêu trong 15 phút.
    • Hành tây thái múi cau. Tỏi, ớt băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
    • Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu điều vào đun nóng rồi cho tỏi, ớt vào phi thơm.
    • Đổ kê gà vào xào chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho hành lá, hành lá vào đảo đều.
    • Trình bày kê gà ra đĩa và thưởng thức.

    Nguyên liệu Thực hiện

    • Kê gà rửa sạch, ướp với chút gia vị. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cho kê gà, lá hẹ vào nồi cùng 500ml nước lọc vào và đậy nắp.
    • Bắc lên bếp đun khoảng 30 phút – 1 giờ, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.

    Nguyên liệu

    • Kê gà: 300g
    • Hoa thiên lý: 300g
    • Tỏi, ớt băm
    • Gia vị: dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước tương

    Thực hiện

    • Kê gà sơ chế sạch. Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo.
    • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho tỏi băm vào phi vàng thơm.
    • Cho kê gà vào xào chín tới thì thêm hoa thiên lý, đảo đều và nêm thêm ít hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.
    • Rắc thêm chút tiêu và tỏi băm rồi mới cho ra đĩa và chấm cùng nước tương dằm ớt, nước mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh sẽ ngon hơn.

    Nguyên liệu

    • Kê gà: 300g
    • Ngải cứu: 500g
    • Gia vị thuốc bắc hầm gà: 1 – 2 gói
    • Nghệ tươi: 1 củ
    • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm,…

    Thực hiện

    • Kê gà mua về làm sạch. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.
    • Cho kê gà vào nồi cùng nghệ, gói gia vị thuốc bắc, 2 thìa hạt nêm, trộn đều và ướp khoảng 1 giờ rồi cho ra bát.
    • Rau ngải cứu nhặt rửa sạch, cho vào nồi đã ướp kê gà, thêm chút dầu ăn, nước mắm và hạt nêm rồi đảo đều.
    • Cho kê gà vào, ướp thêm 30 phút thì đổ vào khoảng 2 bát nước và bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn.
    • Sau đó, hạ lửa vừa và đun tiếp 5 phút thì tắt bếp, để nguội.
    • Lại đun tiếp như quy trình trên, đun thêm 2 lần nữa là có thể thưởng thức.
    • Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, mềm béo của phần bên trong kê gà hòa quyện cùng lớp màng bên ngoài dẻo dai lạ miệng. Kết hợp cùng các gia vị nấu kèm lại càng thơm ngon và hấp dẫn hơn.
    • Món này không chỉ dùng để làm món ăn chính trong bữa cơm mà còn rất thích hợp để làm món nhậu hoặc món ăn chơi.

    4. Lưu ý khi ăn kê gà

    • Nếu ăn phải kê gà của những con gà bệnh thì rất dễ gây nguy hại đến sức khỏe.
    • Không nên lạm dụng ăn quá nhiều kê gà.
    • Trẻ em, đặc biệt là bé trai không nên ăn kê gà có thể dẫn đến trường hợp bị dậy thì sớm trước tuổi hoặc gây kích ứng, khó tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • (P2) 6 Thực Đơn Keto Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán
  • Mẹo Nấu Món Bò Kho Chay Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọc Kê Gà Bao Nhiêu 1Kg? Ăn Ngọc Kê Gà Bổ Thận Tráng Dương Nở Ngực?
  • 4 Công Thức Nấu Món Cháo Lươn Cho Bé Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Lẩu Mắm Chay
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Đồng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Cua Đồng Ngon Chuẩn Vị Bắc Bộ
  • Theo đông y, kê bổ trung ích khí, trừ được những chứng phiền khát. Cháo kê thông được tiểu tiện, chữa được chứng phiền khát vì dạ dày nóng quá. Hạt kê có tác dụng hòa trung, bổ thận, khỏe tì vị trừ nhiệt, giải độc, giải khát, lợi tiểu tiện. Chủ yếu dùng cho tì vị hư nhiệt, đau bụng nôn mửa, chống thiếu nước khi tiêu chảy.

    Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1 củ hành tây.

    – Hành lá, ngò rí, rau răm.

    – Gia vị: Hạt nêm, tiêu bột, muối.

    – Hành lá, ngò rí, rau răm nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch chẻ làm bốn.

    – Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

    – Kê vo sạch, nhặt sạch sạn, ngâm qua với nước 1 tiếng trước khi nấu rồi vớt ra để ráo.

    – Làm sạch gà, chặt gà làm bốn cho dễ nấu, luộc chín gà với khoảng hai lít nước cùng với hành tây và 1 muỗng cà phê muối.

    – Gà chín vớt ra để nguội, lóc lấy nạc và da gà, xé nạc gà thành từng sợi vừa ăn, da gà tùy thích cắt sợi hay miếng nhỏ và để riêng.

    – Cho xương vào lại nồi nước luộc, thêm khoảng một lít nước sôi, hầm nhỏ lửa lấy khoảng 2,5 lít nước dùng gà là được.

    – Sau đó, lược bỏ xương, xác hành qua một cái rây rồi lược lại nước luộc gà một lần nữa qua một túi vải thưa cho có nước trong đẹp. Lòng gà làm sạch, gan mề xắt mỏng, ruột non xắt khúc, rồi ướp với một ít gia vị.

    Cách chế biến:

    – Trước hết, chúng ta đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào rồi cho hành tím thái lát vào phi cho thơm.

    – Khi hành đã có mùi thơm thì cho lòng gà vào xào đến khi lòng chín thì tắt bếp.

    – Tiếp theo, chúng ta cho kê vào nồi nước dùng gà và đun sôi, khi nấu luôn nhớ canh nhỏ lửa và nhớ là hay trộn đều taycách năm bảy phút lại khuấy đều tay, độ loãng của cháo thông thường là thấy kê nở và nổi bằng mặt nước là được, nếu ít nước thì thêm nước sôi vào.

    – Khi kê đã nở thì chúng ta cho lòng gà, thịt gà và da gà xé vào trộn đều, nêm nếm lạ gia vị cho vừa miệng ăn là được, rắc hành lá, ngò rí, rau răm và một ít tiêu bột nữa thì tắt bếp.

    – Cuối cùng, múc cháo ra tô là bước cuối cùng của cách nấu món cháo kê thịt gà rồi đó.

    Hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn bằng cách chế biến món ăn này nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Món Ăn Của Việt Nam Khiến Ai Cũng “đỏ Mặt” Mỗi Khi Nhắc Đến: Kẻ Ăn Rồi Khen Ngon Đáo Để, Người Chưa Ăn Đơn Giản Vì.. Ngại?
  • Kê Gà Là Gì? Tác Dụng Và Cách Nấu Món Kê Gà Ngon Nhất
  • (P2) 6 Thực Đơn Keto Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu
  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Ngọc Kê Gà Bao Nhiêu 1Kg? Ăn Ngọc Kê Gà Bổ Thận Tráng Dương Nở Ngực?

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Công Thức Nấu Món Cháo Lươn Cho Bé Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Lẩu Mắm Chay
  • Cách Nấu Món Lẩu Cua Đồng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Cua Đồng Ngon Chuẩn Vị Bắc Bộ
  • Cách Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Tuyệt Ngon
  • Chuyên cung cấp ngọc kê gà đông lạnh giá sỉ lẻ TPHCM, Hà Nội… Ngọc kê gà được đóng gói hút chân không, bảo quản trong kho đông lạnh đạt chất lượng tốt nhất khi sử dụng.

    Ngọc kê gà là gì?

    Kê gà là một trong những bộ phận nội tạng gà được nhiều người yêu thích, đây là tinh hoàn gà trống, gọi là ngọc kê gà hay hạt kê gà, được dân gian truyền miệng là món ăn “chữa bất lực cho nam giới, giúp phụ nữ có bộ ngực nảy nở hơn”.

    Ngọc kê gà ( trứng dái gà), là món ăn rất dễ chế biến và bổ dưỡng tăng cường sức khỏe bổ thận tráng dương, chữa xuất tinh sớm, phòng tránh bất lực…

    Ăn ngọc kê gà có tác dụng gì cho sức khỏe?

    Xưa nay nhiều người có một quan niệm đã ăn sâu bám rễ vào ý thức rằng “ăn gì bổ nấy”. Ví dụ như ăn óc lợn sẽ bổ não, trở nên thông minh hơn. Ăn cật thì bổ thận. Để tráng dương, hưởng thụ khoái lạc tốt hơn, người ta mách nhau ăn kê gà vì cho rằng món ăn này có thể giúp cho “cậu nhỏ” trở nên hoành tráng.

    Theo các tài liệu nghiên cứu, kê gà chứa rất nhiều chất béo, rất mềm, tương tự như đậu phụ. Do đó, có tác dụng làm đẹp và chăm sóc da cho phụ nữ. Lợi ích của kê gà là giúp làm nở ngực, cung cấp thêm nội tiết tố nam, có thể kích thích tình dục, giúp bổ thận tráng dương.

    Những người mắc bệnh thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm, có thể ăn tinh hoàn gà, giúp cải thiện khả năng tình dục và chức năng sinh sản.

    Trẻ ăn kê gà có tốt không?

    Gần đây, các mẹ bỉm sữa bắt đầu rộ lên phong trào tìm mua ngọc hoàn gà để bổ sung vào chế độ ăn của trẻ nhỏ. Họ cho rằng, tinh hoàn gà trống chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ,nhất là bé trai.

    Để có sức khỏe tốt, trẻ cần có chế độ ăn đủ năng lượng. Đặc biệt, khẩu phần ăn của trẻ cần hội tụ đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: Chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, trẻ cần có chế độ nghỉ ngơi và vui chơi hợp lý.

    Tuy nhiên không phủ nhận các lợi ích dinh dưỡng mà ngọc kê gà mang lại, nhưng các mẹ không nên quá lạm dụng sử dụng nhiều với chế độ dinh dinh dưỡng hợp lý vừa phải. Khi có những băn khoăn về thực phẩm dành cho trẻ, các mẹ cần lắng nghe và xin ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng”

    Chế biến ngọc kê gà như thế nào ngon nhất?

    Hướng dẫn các cách nấu món kê gà ngon nhất?

    Ngọc kê gà tiềm đông trùng hạ thảo

    • 150 g ngọc kê
    • 8 trái nhãn nhục
    • 1 muỗng cafe cau kỉ tử
    • 10 g đông trùng hạ thảo tươi
    • 200 ml nước
    • 1/4 muỗng cafe muối

    Hướng dẫn cách làm:

    Ngọc kê rửa sạch sẽ. Nhẹ nhàng rửa đông trùng hạ thảo

    Ngọc kê, trứng non cháy tỏi

    • Ngọc kê
    • Trứng non
    • Lòng gà (tùy thích)
    • Bánh mì (ăn kèm)
    • Hành tây
    • Tỏi
    • Đường, nước mắm, tiêu, tương ớt, bơ Tường An

    Hướng dẫn cách làm

    Ngọc kê mua về cắt bỏ sạch phần mỡ thừa xung quanh, chỉ giữ lại phần ngọc. Rửa sạch. Ngâm trong hỗn hợp rượu gừng dã nát để khử mùi.Trứng non và lòng gà sơ chế tương tự như ngọc kê. Cắt nhỏ mề gà cho dễ ngấm gia vị.

    Hành tây làm sạch, cắt múi cau. Tỏi bằm nhuyễn.

    Quậy đều chén gia vị gồm nước mắm, nước, đường, tương ớt, nêm nếm hơi nhạt 1 chút tí nấu xong keo lại là vừa.

    Phi thơm vàng giòn thật nhiều tỏi, vớt tỏi riêng ra. Cho thêm 1 ít tỏi bằm vô khử thơm thì cho hành tây, lòng gà, trứng non và ngọc kê vào, đảo nhanh tay, lửa lớn. Đổ chén gia vị vào, cho thêm 1 ít bơ cho thơm. Đun khoảng 3-5p. Hòa 1 chút bột năng đổ vào để tạo độ sánh. Tắt bếp, rắc tỏi phi lúc nãy vô, rắc tiêu lên. Ăn nóng với bánh mì.

    Ngọc kê gà xào hoa Thiên lý

    Nguyên liệu cho 2 người dùng:

    • Ngọc kê : 300 gram
    • Hoa thiên lý : 300 gram

    Gia vị phụ khác như tỏi bằm,dầu ăn,hạt nêm,tiêu,ớt,nước tương.

    Cách chế biến:

    Cho chảo nóng,rồi phi dầu tỏi cho thơm vàng thì cho Ngọc kê vào xào nhanh tay cho chín tới rồi cho hoa thiên lý vào trộn đều vừa chín tới là tắt lửa,cho 1 ít hạt nêm vào cho vừa ăn.

    Rắc ít tiêu, thêm chút tỏi bằm lần cuối rồi nhắc xuống! Ngon tuyệt, có thể ăn với nước tương dằm ớt hiểm, nước mắm tỏi ớt chua ngọt hoặc chút muối tiêu chanh ớt, cái nào ăn vô cũng đã cả.

    Ngọc kê gà xào đỗ (giá)

    Nguyên Liệu

    • 10 quả ngọc kê gà
    • 100 g giá đỗ
    • 1 cf mè rang
    • 2 tép tỏi
    • Gia vị: đường, muối, nước tương, nước mắm, xíu sa tế

    Các bước – 15 phút

    Ngọc kê gà mình rửa sạch.

    Trong lúc ướp mình rửa giá cho sạch và để ráo.

    Băm nhỏ tỏi cho vào chảo phi thơm sau đó cho ngọc kê gà vào xào, đảo đều trong 5 phút.

    Cho giá vào và đậy nắp chảo khoảng 1 phút (nếu bạn thích ăn giá mềm hơn có thể để lâu hơn)

    Cho ra dĩa và rắc mè lên trên là xong. Thơm ngon bổ dưỡng

    Ngọc kê gà xào hành,xào hẹ

    Nguyên liệu: Cách làm:

    – Ngọc kê gà rửa sạch, rửa nhẹ cẩn thận kẻo vỡ. Ướp kê gà với chút gia vị. Lá hẹ/hành rửa sạch, thái nhỏ như hành lá.

    – Cho kê gà vào nồi, thêm lá hẹ/hành và chút nước đun khoảng 30 phút – 1 tiếng cho lá hẹ/hành ngấm vào ngọc kê gà. Lúc này, kê gà nở bung ra nhìn rất đẹp mà ăn cũng rất ngon.

    Ngoài kê gà hấp lá hẹ, nhiều người còn xào kê gà với lá hẹ hay ngâm kê gà với rượu để tăng sức mạnh giường chiếu.

    • Kê gà xào lá hẹ: 100gr kê gà xào cùng 100gr lá hẹ/ hành, ăn nóng.
    • Kê gà ướp rượu: 1 cặp kê gà ngâm vào rượu trong 3 giờ. Sau đó đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng, chấm với tương ớt, uống kèm chút rượu.
    • Kê gà ngâm rượu: 500gr kê gà ngâm với 600ml rượu 40 độ khoảng 10 ngày. Lấy rượu ra uống, mỗi lần 20ml, uống liền 30 ngày sẽ có tác dụng.

    Ngọc kê gà xào tỏi

    Cách làm ngọc kê gà hầm ngải cứu

    Nguyên liệu:

    • 300gr ngọc kê gà làm sạch
    • 500gam ngải cứu hoặc nhiều hơn, tùy theo khẩu vị của người ăn
    • 1-2 gói gia vị thuốc bắc hầm gà
    • Củ nghệ tươi
    • Dầu ăn, hạt nêm, và các gia vị khác…

    Cách làm:

    Ngọc kê gà mua về làm sạch

    Nghệ bỏ vỏ, đập dập.

    Cho các ngọc kê gà cùng nghệ vào nồi ướp cùng gói gia vị thuốc bắc, và 2 thìa hạt nêm, ướp trong vòng 1 tiếng.

    Sau đó, bạn gắp ngọc kê gà ra bát riêng.

    Cho rau ngải cứu đã rửa sạch vào chính nồi vừa ướp ngọc kê gà đó, thêm chút gia vị: hạt nêm, mắm, dầu ăn và đảo đều lên.

    Xếp ngọc kê gà và rau ngải cứu xen kẽ với nhau, sau đó ướp thêm 30 phút nữa

    Tiếp đó, bạn đổ khoảng 1-2 bát nước vào nồi rồi đun trên bếp to lửa, đun đến khi sôi thì giảm lửa xuống đun tiếp trong 5 phút thì tắt bếp.

    Cuối cùng để nguội và lặp lại quy trình trên và đun thêm 2 lần nữa là xong.

    Ngọc kê gà hầm thuốc bắc

    Nguyên vật liệu canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

    • Ngọc kê gà: 5 đến 8 quả (mua ở chợ đều có hoặc mua ở siêu thị, nên mua ngọc kê của gà nuôi hơn là gà công nghiệp)
    • Lá hẹ tươi: 1 nắm (các bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)
    • Gia vị: bột canh,hạt nêm agi ngon vv ..

    Cách chế biến canh ngọc kê gà chữa tinh trùng yếu

    Bước 1: Rửa sạch ngọc kê gà và lá hẹ với nước tiếp đến để ráo. Xắt lá hẹ ra thành từng khúc hoặc thái nhỏ tuổi như hành lá bình thường.

    Bước 2: Chuẩn bị một nồi thủy tinh hoặc nồi áp suất để hầm ngọc kê gà. Cho 500ml nước lọc vào nồi rồi cho lên nấu sôi lên.

    Bước 3: Cho 5-8 quả ngọc kê gà và cả lá hẹ vào trong nồi nước đãđun sôi hầm nhừ trong nồi từ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng cho cho đến khi lá hẹ đã nhừ và ngọc kê gà nở bung ra nhìn rất ngon.

    Bước 4: Nêm nếm hương liệu gia vị cho đủ ăn, ăn khi còn nóng.

    Giá ngọc kê gà bao nhiêu 1 kg?

    Giá ngọc kê gà hiện nay tai tpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng từ 400,00đ – 700,000đ/kg. Giá kê gà cao như vậy là điều dễ hiểu vì mỗi con gà trống chỉ cho 2 ngọc kê rất quý và hiếm.

    Một số ngọc kê gà có kích thước lớn giá bán sẽ cao hơn các laoji kê gà có kích thước trung bình va nhỏ… Khách hàng khi mua ngọc kê cần xem xét kỹ size ngọc kê gà để mua với giá tốt nhất.

    Mua kê gà ở đâu TpHCM, Hà Nội giá tốt, chất lượng đảm bảo?

    Giá ngọc kê gà 1kg và cách chế biến ngọc kê gà sẽ được chi tiết trong phần nội dung phía sau. Khách hàng mua ngọc kê gà đông lạnh sỉ lẻ có thể liên hẹ thông tin sau:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà
  • Một Món Ăn Của Việt Nam Khiến Ai Cũng “đỏ Mặt” Mỗi Khi Nhắc Đến: Kẻ Ăn Rồi Khen Ngon Đáo Để, Người Chưa Ăn Đơn Giản Vì.. Ngại?
  • Kê Gà Là Gì? Tác Dụng Và Cách Nấu Món Kê Gà Ngon Nhất
  • (P2) 6 Thực Đơn Keto Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu
  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cháo Trứng Gà Có Tác Dụng Gì ?
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Hạt Sen Và Bông Bí
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • 1. Cách nấu bột thịt gà cho bé với bí đỏ và khoai tây:

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Bí đỏ và khoai tây mẹ làm sạch, gọt bỏ vỏ, xắt nhỏ rồi đem luộc chín rồi vớt ra tán nhuyễn.

    Thịt gà làm sạch, lọc kỹ, rồi xay nhuyễn và hòa với một chút nước khuấy tan đều.

    Cho nước vào xong, cho bột vào khuấy tan đều và bắc bếp nấu, khi bột sôi, từ từ cho thịt gà vào khuấy đều tay đến khi bột chín thì tiếp tục cho hỗn hợp khoai tây và bí đỏ vào khuấy đều nấu chín.

    Đổ bột ra bát, nêm thêm chút dầu ăn, trộn đều là mẹ đã có món bột thịt gà cho bé thưởng thức rồi.

    2. Cách nấu cháo bột thịt gà cho bé với cà rốt:

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Một miếng ức gà hoặc 2 miếng thịt đùi gà lọc bỏ gân, xương.Sau đó xay nhuyễn thịt gà.

    Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ dạng hạt lựu.

    Đun sôi sữa mẹ, cho gà vào luộc đến khi mềm thì vớt ra.

    Cho cà rốt vào luộc tiếp đến khi gần cạn sữa.

    Mẹ cho hỗn hợp vào xay nhuyễn.

    Bột mẹ nấu chín, rồi trộn đều hỗn hợp thịt gà, sữa, cà rốt.

    3. Cách nấu cháo bột thịt gà cho bé với rau ngót:

    Nguyên liệu:

    • Thịt gà: 20g
    • Rau ngót: 20g
    • Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g
    • Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê

    Cách làm:

    Thịt gà mẹ rửa sạch, xay nhuyễn. Mẹ cho thịt gà vào nồi và cho thêm một ít nước vào khuấy tan để khi nấu không bị vón cục, rồi đun với lửa nhỏ đến khi chín rồi tắt bếp.

    Rau ngót, mẹ rửa sạch rồi hấp/luộc chín, sau đó xay nhuyễn.

    Bột gạo/bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi với một ít nước khuấy tan, bắc bếp nấu khoảng 10 phút.

    Khi bột chín, mẹ đổ thịt gà, rau ngót cho vào rồi khuấy đều, nấu khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

    Đổ bột ra bát, nêm thêm chút dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức món bột thịt gà rau ngót rồi.

    Lời kết: Đây là 3 cách nấu bột thịt gà cho bé ngon và dinh dưỡng nhất nên nấu cho bé ở độ tuổi mới tập ăn dặm. Bạn còn chần chừ gì mà không cho 3 món cháo này vào thực đơn cho bé thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • Một Số Món Ngon Từ Bột Sắn Dây Cho Bé
  • Một Số Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé Giải Nhiệt Mẹ Nên Biết
  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 12 Cách Làm Các Món Lẩu Chay Thơm Ngon Hơn Lẩu Mặn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Siêu Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Tuyệt
  • 20 Món Mặn Ăn Cơm, Món Ăn Mặn Mỗi Ngày Đơn Giản Dễ Làm Cho Buổi Tối Gia Đình Đầm Ấm Tròn Vị
  • 8 Món Ăn Mặn Ngày Hè Cực Ngon, Nhìn Là Muốn Ăn Ngay
  • Kê gà là gì? Hướng dẫn 2 cách làm kê gà cháy tỏi & kê gà hấp lá hẹ ngon giúp bổ thận tráng dương cho nam giới, hay nói đúng hơn đây cũng là cách hỗ trợ hiệu quả trong việc tăng cường sinh lý phái mạnh khiến mỗi lần “lâm trận” cảm thấy tự tin mãnh liệt hơn bao giờ hết. Hẳn nhiều người cũng đang thắc mắc, kê gà hay ngọc kê gà là gì, nó có tác dụng như thế nào, hay như với nguyên liệu này thì chúng ta có thể thực hiện làm được món ăn ngon lành nào? Thực chất thì kê gà còn được hiểu nôm na như là tinh hoàn gà nhưng không biết tự bao giờ mà nó lại được gọi bằng cái tên “KÊ GÀ”. Nếu bạn còn băn khoăn về nó và muốn học hỏi thêm cách làm món kê gà cháy tỏi ngon và cách làm món kê gà hấp lá hẹ ngon thì đừng bỏ qua bài hướng dẫn chi tiết các công đoạn chế biến món ăn này nha.

    Kê gà là tên gọi khác của tinh hoàn con gà trống, dân dã còn được gọi là 2 hòn dái. Kê gà còn được gọi với các tên khác như: ngọc kê gà, hạt kê gà…

    Kê gà có tác dụng gì?

    Dân dan có câu: “Ăn gì bổ nấy”, điều này đúng trong trường hợp này. Kê gà có nhiều chất béo, khi ăn mềm như đậu phụ có tác dụng làm đẹp và tốt cho da, tăng nội tiết tố nam, bổ thận tráng dương ở nam và giúp nở ngực ở phụ nữ. Kê gà tốt cho những người bệnh thận, yếu sinh lý xuất tinh sớm. Nói chung là tốt cho chức năng sinh sản. Chính vì vậy mới có câu: “Nam ăn bổ dương, nữ ăn nở ngực” là vậy.

    Kê gà nấu món gì ngon nhất?

    Món kê gà giúp bổ thận tráng dương

    Hướng dẫn 2 cách làm kê gà cháy tỏi và cách làm kê gà hấp lá hẹ ngon giúp tăng cường sinh lý nam giới

    Cách làm kê gà cháy tỏi ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • Kê gà
    • Dầu điều
    • Tỏi, ớt, hành tây, hành lá và các gia vị thông thường.

    Cách thực hiện:

    – Kê gà rửa sạch. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn rồi cho kê gà vào xào cho gần chín. Cho tiếp hành tây và hành lá vào xào cho chín tới rồi cho ra đĩa. Rắc thêm chút hạt tiêu vào cho thơm. Có thể xào thêm với các loại nấm cũng được.

    Cách làm kê gà hấp lá hẹ ngon

    Kê gà hấp lá hẹ là món ăn được nhiều người áp dụng để tăng cường sinh lý. Cả kê gà và lá hẹ đều có thể kích thích sản sinh nội tiết tố nam (testosterone).

  • 4 – 8 tinh hoàn gà
  • 1 bó lá hẹ.
  • Cách thực hiện:

    – Ngọc kê gà rửa sạch, rửa nhẹ cẩn thận kẻo vỡ. Ướp kê gà với chút gia vị. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ như hành lá.

    – Cho kê gà vào nồi, thêm lá hẹ và chút nước đun khoảng 30 phút – 1 tiếng cho lá hẹ ngấm vào ngọc kê gà. Lúc này, kê gà nở bung ra nhìn rất đẹp mà ăn cũng rất ngon.

    – Ngoài kê gà hấp lá hẹ, nhiều người còn xào kê gà với lá hẹ hay ngâm kê gà với rượu để tăng sức mạnh giường chiếu:

    + Kê gà ướp rượu: 1 cặp kê gà ngâm vào rượu trong 3 giờ. Sau đó đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng, chấm với tương ớt, uống kèm chút rượu.

    + Kê gà ngâm rượu: 500gr kê gà ngâm với 600ml rượu 40 độ khoảng 10 ngày. Lấy rượu ra uống, mỗi lần 20ml, uống liền 30 ngày sẽ có tác dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 10 Món Ăn Keto Ngon Giúp Bạn Giảm Cân Vừa Dễ Dàng Vừa Tốt Cho Sức Khoẻ
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Ngon Chuẩn Vị Vùng Cao
  • Cách Làm Khâu Nhục Ngon, Đơn Giản Chuẩn Vị Lạng Sơn
  • Thực Đơn Ám Giỗ Nên Nấu Món Gì Vừa Ngon Vừa Sang?
  • Đám Giỗ Nấu Món Gì? Nấu Cỗ 29
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cháo Trứng Gà Có Tác Dụng Gì ?
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Hạt Sen Và Bông Bí
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Với 7 Loại Thực Phẩm Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • – Khoai lang: 1 củ khoai lớn (khoảng 350g)

    – Gia vị: mắm, muối, mì chính và chút dầu ăn hoặc mỡ gà

    Rửa sạch phần thịt ức gà rồi loại bỏ xương và da, chỉ lấy phần thịt nạc. Đổ nước nguội vào 1 chiếc nồi nhỏ rồi cho phần thịt gà vào và nấu chín thịt gà trong khoảng 15 phút hoặc đến khi thịt hết đỏ là được. Sau đó thì vớt ra, để nguội thịt và xé sợi nhỏ (có thể xé hoặc không) rồi cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn. Dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống giá rẻ tại khu vực Hà Nội đảm bảo vệ sinh sạch sẽ chỉ có tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành.

    Cho khoai lang vào 1 chiếc nồi sạch, đổ nước vừa xấp mặt khoai sau đó bật bếp và đậy vung rồi nấu khoai trong khoảng 25 – 30 phút đến khi khoai mềm là được. Sau khi khoai đã mền thì vớt khoai ra rổ và để khoai ráo nước. Sau đó bóc vỏ rồi bỏ khoai vào một tô lớn, đổ thêm chút nước để dằm nhuyễn khoai với nước thành hỗn hợp sệt.

    Cho phần thịt gà đã xay nhuyễn trộn với hỗn hợp khoai đã dằm nhuyễn ở trên. Đổ thêm nước dùng để hỗn hợp có độ đặc vừa phải, sau đó bật bếp và đun sôi hỗn hợp, nêm nếm thêm chút mắm muối cho bé dễ ăn và chú ý khuấy đều tay để hỗn hợp chín đều và không bị vón cục. Đến khi bột vừa đủ độ đặc vừa phải phù hợp cho bé ăn thì bắc ra và cho 1 chút dầu ăn hoặc mỡ gà vào.

    Để bột bớt nóng thì cho bé ăn trong ngày để có thể cung cấp đầy đủ phát triển.

    Nếu bé không dùng hết chỗ bột đã nấu trong ngày thì các mẹ có thể cho bột vào khay đá, gạt mặt cho bằng và phủ nilon lên mặt sau đó cho vào ngăn đá trong tủ lạnh đến khi bột đông cứng hoàn toàn. Lấy khay bột ra và gỡ các viên bột đã đông cứng ra khỏi khay, cho vào trong túi nilon sạch hoặc hộp trữ đông, buộc kín và dán nhãn ghi ngày làm đông.Trước khi cho bé ăn thì xả đông bằng cách cho viên bột đông cứng vào trong ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm.

    Cho bột vào một cái bát sau đó thì đun cách thủy đến khi bột đủ nóng. Các mẹ chú ý đảo đều tay để bột nóng đều và không bị vón cục. Các mẹ kiểm tra nhiệt độ của bột bằng cách nếm thử trước khi cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Tôm Cho Trẻ Với Chà Bông Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Nấu Bột Cá Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Ăn Dặm Từ Đậu Hũ, Rau Dền Xanh
  • Một Số Món Ngon Từ Bột Sắn Dây Cho Bé
  • Hướng Dẫn Làm Món Ăn Từ Hạt Kê Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Dạy Cách Làm Món Xôi Gà Ngon Hấp Dẫn Ăn Mãi Không Ngán
  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Vị Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Ngày Tết
  • Tôm Nõn Là Gì? Giá Bao Nhiêu? 19 Món Ngon Nhất Từ Tôm Nõn!
  • Tác Hại Đáng Sợ Của Việc Ăn Mì Tôm Sống
  • Thay Đổi ” Khẩu Vị” Cả Nhà Với Món “chả Bề Bề Tôm Nõn” Ngon Cực
  • Hạt kê gà là tên gọi khác của tinh hoàn con gà trống, dân dã còn được gọi là 2 hòn dái. Kê gà còn được gọi với các tên khác như: ngọc kê gà, hạt kê gà…Bài viết sau đây Chợ Sạch Sài Gòn sẽ hướng dẫn làm món ăn từ hạt kê gà ngon nhất. Mời các bạn đọc tiếp bài viết.

    Hạt Kê gà có tác dụng gì?

    Dân dan có câu: “Ăn gì bổ nấy”, điều này đúng trong trường hợp này. Kê gà có nhiều chất béo, khi ăn mềm như đậu phụ có tác dụng làm đẹp và tốt cho da, tăng nội tiết tố nam, bổ thận tráng dương ở nam và giúp nở ngực ở phụ nữ.

    Kê gà tốt cho những người bệnh thận, yếu sinh lý xuất tinh sớm. Nói chung là tốt cho chức năng sinh sản. Chính vì vậy mới có câu: “Nam ăn bổ dương, nữ ăn nở ngực” là vậy.

    Hạt Kê gà nấu món gì ngon nhất?

    Món kê gà giúp bổ thận tráng dương

    Chọn kê gà từ những con gà trống khỏe mạnh, rửa sạch rồi ngâm với rượu trắng 3 tiếng rồi cho lên chảo hoặc nội đất (nếu có) sao cho tới khi chín là có thể dùng được. Khi ăn chấm với nước mắm tỏi. 2 ngày ăn 1 lần vào buổi tối trong 2 tuần sẽ có kết quả. Nam ăn bổ thận tráng dương, nữ ăn đẹp da ngực nở.

    Hướng dẫn 2 cách làm hạt kê gà cháy tỏi và cách làm kê gà hấp lá hẹ ngon giúp tăng cường sinh lý nam giới

    Cách làm kê gà cháy tỏi ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Kê gà

    Dầu điều

    Tỏi, ớt, hành tây, hành lá và các gia vị thông thường.

    Cách thực hiện:

    – Kê gà rửa sạch. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn rồi cho kê gà vào xào cho gần chín. Cho tiếp hành tây và hành lá vào xào cho chín tới rồi cho ra đĩa. Rắc thêm chút hạt tiêu vào cho thơm. Có thể xào thêm với các loại nấm cũng được.

    – Ngoài ra, 1 số báo chí còn mách bạn dùng kê gà để chữa nấm ngoài da bằng cách luộc kê gà cho chín rồi bôi vào những vết bị nấm. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến cáo bạn làm như vậy vì cách làm này không được vệ sinh.

    Cách làm kê gà hấp lá hẹ ngon

    Kê gà hấp lá hẹ là món ăn được nhiều người áp dụng để tăng cường sinh lý. Cả kê gà và lá hẹ đều có thể kích thích sản sinh nội tiết tố nam (testosterone).

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    4 – 8 tinh hoàn gà

    1 bó lá hẹ.

    Cách thực hiện:

    – Ngọc kê gà rửa sạch, rửa nhẹ cẩn thận kẻo vỡ. Ướp kê gà với chút gia vị. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ như hành lá.

    – Cho kê gà vào nồi, thêm lá hẹ và chút nước đun khoảng 30 phút – 1 tiếng cho lá hẹ ngấm vào ngọc kê gà. Lúc này, kê gà nở bung ra nhìn rất đẹp mà ăn cũng rất ngon.

    – Ngoài kê gà hấp lá hẹ, nhiều người còn xào kê gà với lá hẹ hay ngâm kê gà với rượu để tăng sức mạnh giường chiếu:

    + Kê gà xào lá hẹ: 100gr kê gà xào cùng 100gr lá hẹ, ăn nóng.

    + Kê gà ướp rượu: 1 cặp kê gà ngâm vào rượu trong 3 giờ. Sau đó đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng, chấm với tương ớt, uống kèm chút rượu.

    + Kê gà ngâm rượu: 500gr kê gà ngâm với 600ml rượu 40 độ khoảng 10 ngày. Lấy rượu ra uống, mỗi lần 20ml, uống liền 30 ngày sẽ có tác dụng.

    Địa chỉ cửa hàng :

    Tại Hà Nội : Phòng 2817, chung cư 349,Vũ tông Phan, Thanh Xuân,Hà Nội ( Vui lòng gọi điện trước khi đến )

    Tại Sài Gòn : 17/184 Nguyễn Phúc Chu, P15, Tân Bình, Tp HCM ( Vui lòng gọi điện trước khi đến )

    Email:

    Fanpage Chợ Sạch:https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ức Gà Fillet Đông Lạnh Nhập Khẩu Giá Rẻ Mua Ở Đâu
  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Đơn Giản Dễ Làm Mà Ngon Hết Ý
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xé Phay Nhanh Mà Ngon
  • Cách Làm Món Gà Tây Xào Lăn Theo Cách Này Đảm Bảo Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hạt Kê Nấu Cháo, Nấu Xôi Chè Kê Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Xôi Lá Cẩm Hạt Dẻ Dẻo Bùi Thơm Ngon
  • 10 Cách Nấu Các Loại Xôi Từ Bắc Vào Nam
  • Tổng Hợp Cách Nấu 33 Món Xôi Đặc Biệt Mềm Dẻo, Thơm Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Kinh Nghiệm Học Nấu Xôi Mở Quán Kinh Doanh
  • Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hạt kê nấu cháo, nấu xôi chè kê thơm ngon

    Hạt kê

    Giá khuyến Mãi:120.000₫ Giá cũ: 150.000₫

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

    Hạt kê và những công dụng trong đời sống

    Hạt kê được lấy từ cây kê sau khi thu hoạch và tách vỏ kê sau các mùa vụ

    Bộ phận dùng: Hạt và mầm hạt kê (Cốc nha hay Túc nha).

    Nơi sống và thu hái kê: Hạt kê gốc ở Ấn độ, được trồng nhiều để lấy hạt làm lương thực và làm thức ăn gia súc. Cây kê mọc nhanh, có thể mọc trên các loại đất cát vùng đồng bằng và cả ở trên các vùng núi.

    Thành phần hoá học: Sau khi sấy vỏ kê, hạt chứa 73% hydrat carbon, 10,8% protein và 2,9% lipid, Ca, P, Fe, các loại đường. Các acid amin từ protein được giải phóng do sự lên men thấp hơn ở sữa và Lúa mì.

    Tính vị, tác dụng hạt kê: Kê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, giúp an thần cải thiện và tăng trí nhớ, và giúp cho da thêm hồng hào khỏe mạnh . Ở Ấn độ, được xem như lợi tiểu và thu liễm. Cốc nha có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng tiêu thực hoà trung, kiện tỳ khai vị; cốc nha sao lại tiêu thực; còn cốc nha tiêu (sao cháy) có tác dụng làm tiêu tích trệ.

    • Điều Trị chứng mồ hôi trộm, xương nóng: Kê dẻo lượng vừa đủ, đun cháo ăn dùng rất tốt.

    • Dùng điều trị các bệnh về đái tháo đường, vị hư.(Dùng nấu cháo kê khoai lang: kê 50g, khoai lang 50g. Khoai lang gọt vỏ thái lát; kê xay bỏ vỏ đem nấu thành cháo có thể ăn bữa sáng rất tốt)

    • Dùng nấu xôi kê ăn hàng ngày có vị thơm ngon rất dễ ăn.

    • Hạt kê dùng để nấu cháo, chè cho người lớn và các trẻ nhỏ ăn dặm bổ dưỡng rất tốt và dễ ăn có vị bùi và mùi thơm.

    • rang kê với trứng để làm món ăn cho chim rất tốt

      Hơn nữa hạt kê cũng là một trong những món ăn ưa thích của các loài chim có thểđể làm món ăn cho chim rất tốt

    Công dụng y học: Kê thuộc loại lương thực thường dùng trong nhân dân. Cũng được dùng làm thuốc chữa lậu nhiệt, ho nhiệt, ho khan.

    Ở Ấn độ, người ta dùng ngoài trị thấp khớp và là vị thuốc gia dụng làm dịu các cơn đau do sinh đẻ.

    Ở Trung quốc, hạt dùng nấu cháo cho người đau dạ dày và bột các hạt đã rang, pha với nước mật dùng cho trẻ em bị bệnh nhọt. Cốc nha dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy miệng hôi, tỳ vị hư yếu; kém ăn; cốc nha sao dùng trị kém ăn; cốc nha tiêu dùng trị tích trệ không tiêu. Liều dùng 9-15g.

     ** Nếu bạn đang tìm hiểu về công dụng cách dùng hoặc muốn mua hạt kê hãy liên hệ cho chúng tôi 0984.845.724 – 0915.731.468 Chợ Quê chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất về các sản phẩm quê của chúng tôi rất mong được tư vấn cho quý khách hàng !

    Liên hệ Chợ Quê:

     Điện thoại: 0984.845.724/ 0915.731.468   

     Thời gian làm việc : 24/7        

     Website: choquevn.com 

     Email: [email protected]

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Hấp Xôi Cao Cấp Chất Lượng Cao
  • Cách Làm Xôi Vị Ba Màu Miền Tây Thơm Ngon
  • Xôi Trong Tiếng Tiếng Anh
  • ‘Ăn 1 Được 6’, Đây Chính Là Món Ngon Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Qua
  • Cuối Tuần Thư Giãn Với Món Xôi Bột Củ Dền Hấp Dẫn
  • Hạt Kê Và Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hạt Kê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hông Xôi Ngon Xuất Sắc Khiến Ai Cũng Phải Trầm Trồ
  • Cải Bó Xôi Nấu Gì Hôm Nay Cho Món Ăn Thêm Lạ Và Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp 4 Cách Chế Biến Cải Bó Xôi Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cải Bó Xôi Nấu Gì Ngon Cho Bữa Cơm Hàng Ngày? ⋆ Chef Of King
  • Cải Bó Xôi Có Tác Dụng Gì, Phải Là Cải Ngọt Không, Nấu Món Gì Ngon?
  • Bài viết chia sẻ cho bạn rất nhiều những kiến thức bổ ích về hạt kê vàng: lợi ích, cách sử dụng và các món ăn bổ dưỡng từ hạt kê

    Hạt kê là một loại ngũ cốc có kích thước nhỏ, hình tròn, có thể thay đổi màu sắc từ trắng sang xám sang vàng sang đỏ. Dạng hạt kê có phổ biến nhất trên thị trường là loại hạt kê còn vỏ (dùng làm thức ăn cho chim) và loại hạt kê vàng tách vỏ (làm thức ăn cho con người)

    Thành phần của hạt kê chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin, chất xơ, đồng, mangan, phốt pho, magie, có tác dụng chống oxy hóa cơ thể, bảo vệ tim mạch, kiểm soát tiểu đường, phòng chống ung thư,…

    Mặc dù hạt kê đã được sử dụng chủ yếu cho thức ăn gia cầm và thức ăn gia súc ở Tây Âu và Bắc Mỹ, nhưng hiện nay nó đã trở nên phổ biến như một loại ngũ cốc thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Với cách nấu đa dạng lại không chứa gluten, hạt kê là sản phẩm thực dưỡng được nhiều người yêu thích

    Bố cục bài viết

    1.Lợi ích sức khỏe của hạt kê

    2.Cách lựa chọn và lưu trữ hạt kê

    3. Các món ăn bổ dưỡng từ hạt kê

    • Hạt kê được coi là “vua của các loại hạt” bởi vì nó giàu chất xơ và protein và giàu vitamin B, (niacin, B6, axit folic), phốt pho, mangan,…Y học hiện đại cho rằng, hạt kê rất tốt để chống oxy hóa cơ thể, rất tốt cho người bị viêm khớp, viêm, và có hệ khung xương suy yếu
    • Hạt kê cũng được chứng minh giúp thư giãn cơ bắp và thần kinh, giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh hen suyễn và đau nửa đầu, xây dựng và tăng cường xương, hạ huyết áp và giảm nguy cơ đau tim.
    • Hạt kê được chứng minh là giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, mức chất béo trung tính thấp hơn, tốt cho máu và giảm viêm hiệu quả
    • Hàm lượng protein của hạt kê trung thường cao hơn lúa mì, ngô và gạo. Đặc biệt, kê là một loại ngũ cốc không gây dị ứng (ít dị ứng), không chứa gluten, nó là loại nguyên liệu có thể thay thế hoàn toàn cho gạo và bột mì
    • Hạt kê có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt để bảo vệ tim, giúp cơ thể chống lại bệnh tiểu đường và ung thư
  • Hạt kê thường tồn tại ở 2 dạng chính: Loại còn vỏ và loại đã tách vỏ. Loại còn vỏ thường được ử dụng làm thức ăn cho chim, loại tách vỏ thường được sử dụng làm thức ăn cho con người.
  • Giống như bất cứ loại ngũ cốc nào khác, hạt kê thường được bảo quản trong các thùng, bao nilong kín, tránh sự tác động của không khí ẩm sự xâm nhập của các loại côn trùng
  • Sau khi sử dụng, đậy kín hộp, túi hạt kê, đặtở nơi khô ráo, thoáng mát
  • Sau khi đãi hạt kê, các bạn nên ngâm kê 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm rồi mới nấu hoặc chế biến. Nếu không có thời gian, các bạn có thể mua hạt kê đã được đãi sạn và sơ chế, về nhà chỉ việc ngâm hoặc nấu sẽ tiện hơn. (hàng có sẵn ở đây)

    3.1.Cách làm món sữa hạt kê

    Nếu so sánh các loại sữa hạt với nhau thì sữa hạt kê là món ăn mà tôi thích nhất. Tôi thường làm sữa hạt kê cùng bí đỏ, kỷ tử và táo đỏ. Chưa có món sữa hạt nào mà tôi có thể uống liên tiếp trong ngày như món sữa hạt kê bí đỏ này

    Cách làm món sữa hạt kê bí đỏ cũng khá đơn giản. Khi nấu sữa, tôi thường ngâm hạt kê 8h rồi cho vào máy làm sữa đậu nành cùng một vài miếng bí đỏ đã xắt nhỏ. Tỷ lệ nấu cũng tương đối, thường là 2/3 hạt kê, 1/3 bí đỏ và nước

    Nếu các bạn không có máy làm sữa đậu nành, các bạn có thể làm sữa kê bằng máy xay sinh tố thông thường. Tuy nhiên, sau khi xay nhuyễn nguyên liệu, các bạn cần phải lọc bỏ bã và cho nồi nước lên bếp để đun sôi khoảng 10 phút

    Món cơm kê có mùi thơm nhẹ, rất dễ ăn. Các bạn có thể ăn cơm kê với muối vừng hoặc ăn cùng với các món ăn khác

    Ngoài ra, các bạn cũng có thể nấu xôi cùng với gạo nếp và thịt gấc. Đây không chỉ là món ăn ngon, đẹp mắt mà lại cực tốt cho hệ xương và trí não

    Đây là cách nấu kê để ăn thay cho cơm, thường sử dụng cho những người ăn theo phương pháp thực dưỡng. Để nấu cơm kê ngon, mềm dẻo, các bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau

    • Ngâm kê 8h trước khi nấu
    • Chuẩn bị nồi gang, cho kê vào nồi, đổ nước và đun sôi (Cứ 1 phần kê thì dùng 1,5 phần nước)
    • Khi nồi kê đã sôi thì dùng muôi khuấy đều, hạ nhỏ lửa, đun thêm 5 phút thì tắt bếp
    • Ủ nồi cơm kê với than củi khoảng 30 phút rồi mở nắp, nếp thấy cơm kê hơi khô thì thêm một chút nước nóng lên mặt kê (khoảng 1 đốt ngón tay) rồi đậy vung.
    • Châm bếp, đun sôi nồi cơm kê, khi cạn nồi kê thì đun với lửa nhỏ.
    • Khi cơm đã cạn, chấp một chiếc khăn mặt ướt (đã vắt kiệt nước) lên nắp nồi, khi nào thấy khăn khô thì nhúng lại nước lần nữa và đắp nên nắp nồi. Làm 2 lần như thế thì tức là nồi cơm kê đã chín
    • Rót 1 chút dầu mè rồi rưới đều vào nồi kê, đảo đều. Đậy vung nồi, chờ thêm khoảng 7 phút cho kê chín thì có thể sử dụng
    • Với các bạn nấu cơm kê với nồi cơm điện thì tỷ lệ kê: nước nên là 1:2. Khi nồi kê đã nảy thì giữ tầm 15 phút ở nút làm ấm rồi lại chêm thêm nước và bật nút nấu giống như trên.
    • Ai thích ăn bánh đa kê thì có thể mua thêm bánh đa, phết cơm kê, đậu xanh, đường cát thô và dừa nạo lên trên và ăn. Sẽ ngon lắm đấy

    Các bạn có thể thêm một chút đường trắng để ăn kèm với cháo kê cho dễ ăn. Với những người ăn thực dưỡng, trong quá trình nấu cháo kê, các bạn có thể thêm vào nồi cháo một vài hạt muối biển

    Ngoài ra, các bạn cũng có thể nấu hạt kê cùng với bí đỏ hoặc các loại đậu như đậu xanh, đậu ngự, đậu ván,… Mó cháo hạt kê bí đỏ là món ăn cực tốt dành cho những người đau dạ dày

    Hạt kê là loại ngũ cốc khá hút nước, trong quá trình nấu cháo, các bạn cần phải đổ nước vừa đủ và thi thoảng dùng muôi khuấy đều để kê không bị két xuống đáy nồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Xôi Gà Truyền Thống Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Trổ Tài Bếp Núc Với 3 Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm Lạ Miệng Cực Ngon
  • Nồi Điện Hấp Xôi Công Nghiệp 4 Tầng, Nồi Hấp Cách Thủy Giá Tốt
  • Cách Nấu Xôi Ba Màu Hấp Dẫn Cho Mâm Cỗ Ngày Rằm Tháng 7
  • Cách Làm Xôi Ba Màu Từ Nguyên Liệu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Thời Kỳ Đầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Lợn Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Nấm Rơm Cho Bé Ăn Dặm
  • Nguyên Tắc Giúp Bạn Chọn Bột Ăn Dặm Cho Bé Tốt Nhất
  • Cách Nấu Bột Trứng Cút, Đậu Trắng, Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Đến tuần ăn dặm thứ 2-3 là mẹ có thể cho bé làm quen với thịt gà. Đây là một thức ăn bổ dưỡng cho bé, mẹ có thể nấu các món bột thịt gà cho bé ăn dặm thời kỳ đầu này:

    Bột rau ngót thịt gà

    Nguyên liệu

    Thịt gà: 20g

    Rau ngót: 20g

    Bột gạo/ bột ăn dặm Mabu: 20g

    Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê

    Thịt gà mẹ rửa sạch, xay nhuyễn. Mẹ cho thịt gà vào nồi và cho thêm một ít nước vào khuấy tan để khi nấu không bị vón cục, rồi đun với lửa nhỏ đến khi chín.

    Rau ngót, mẹ rửa sạch rồi hấp/luộc chín, sau đó xay nhuyễn.

    Bột gạo/bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi với một ít nước khuấy tan, bắc bếp nấu khoảng 10 phút.

    Khi bột chín, mẹ đổ thịt gà, rau ngót vào, khuấy đều, nấu khoảng 2-3 phút là được.

    Đổ bột ra bát, nêm thêm chút dầu ăn và cho bé thưởng thức món bột thịt gà rau ngót.

    Bột khoai tây bí đỏ thịt gà

    Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 10g

    Thịt gà: 20g

    Bí đỏ: 15g

    Khoai tây: 15g

    Bí đỏ và khoai tây, mẹ làm sạch, gọt bỏ vỏ, xắt nhỏ rồi đem luộc chín, vớt ra tán nhuyễn.

    Thịt gà làm sạch, lọc kỹ, rồi xay nhuyễn và hòa với một chút nước khuấy tan đều.

    Cho nước vào xong, cho bột vào khuấy tan đều và bắc bếp nấu, khi bột sôi, từ từ cho thịt gà vào khuấy đều tay đến khi bột chín thì tiếp tục cho hỗn hợp khoai tây và bí đỏ vào khuấy đều nấu chín.

    Đổ bột ra bát, nêm thêm chút dầu ăn, trộn đều là mẹ đã có món bột thịt gà cho bé thưởng thức.

    Bột cà rốt và thịt gà nấu sữa mẹ

    Nguyên liệu

    Thịt gà: 20g

    Cà rốt: 20g

    Bột ăn dặm Mabu/bột gạo: 20g

    Sữa mẹ: 400ml

    Một miếng ức gà hoặc 2 miếng thịt đùi gà lọc bỏ gân, xương.

    Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

    Đun sôi sữa mẹ, cho gà vào luộc đến khi mềm thì vớt ra.

    Cho cà rốt vào luộc tiếp đến khi gần cạn sữa.

    Mẹ cho hỗn hợp vào xay nhuyễn.

    Bột mẹ nấu chín, rồi trộn đều hỗn hợp thịt gà, sữa, cà rốt.

    Bột thịt gà khoai lang

    Nguyên liệu

    Thịt gà: 30g

    Khoai lang: ½ – 1 củ

    Làm sạch thịt gà (thịt gà bỏ xương và da), rồi cho vào nấu chín cùng một ít nước. Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, đem hấp/luộc chín rồi dùng thìa tán nhuyễn.

    Cho khoai lang và thịt gà vào máy xay, thêm ít nước và xay nhuyễn rồi đổ bát là mẹ đã hoàn thành món bột thịt gà cho bé rồi!

    Bột thịt gà cà rốt hạt sen

    Nguyên liêu

    Thịt gà nạc: 30g

    Hạt sen: 10g

    Cà rốt: 20g

    1 củ hành thái hạt lựu

    Dầu ăn: 1 thìa cà phê

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.

    Hạt sen rửa sạch, đem luộc chín mềm.

    Cho chút dầu vào chảo, rồi cho gà với cà rốt vào xào, tiếp đến đổ nước vào ninh, cho thêm hạt sen vào ninh cùng với lửa nhỏ. Khi tất cả hỗn hợp mềm nhừ thì mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn tất cả rồi đổ ra cho bé thưởng thức món bột thịt gà ngon bổ dưỡng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé 5 Tháng Tuổi Dễ Nhất
  • Bỏ Túi Cho Các Mẹ Các Công Thức Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè
  • Bỏ Túi 4 Công Thức Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Tốt Nhất Cho Bé
  • Trẻ Sơ Sinh Có Ăn Được Bột Sắn Dây Không ? 6 Tháng Đã Ăn Được Bột Sắn Chưa?
  • Cách Chế Biến Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100