5 Cách Khen Ngợi Người Khác Một Cách Thông Minh

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất Hiện Nay Chuẩn Ngon
 • Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Bổ Rẻ Với Xương Gà Và Các Loại Nấm Ai Cũng Mê
 • Cách Làm 10 Món Lẩu Đãi Tiệc Hấp Dẫn Cho Dịp Cuối Tuần
 • Bật Mí Cách Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Đối Lưu Ngon Như Siêu Đầu Bếp
 • Nấu Ăn Bằng Lò Nướng Điện Siêu Ngon
 • Một hành động tốt thì cần sự củng cố tích cực để có động lực tiếp tục duy trì nó. Một lời khen khiến người được khen cảm thấy vui vẻ, khiến người ta cảm thấy việc mình làm đáng được coi trọng. Mặc dù sự khen ngợi không phải quá khó khăn để cất lời nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng biết cách khen đúng cách. Một lời khích lệ tốt đòi hỏi sự luyện tập rất nhiều và biết cách khen ngợi người khác một cách thông minh là cả một nghệ thuật.

  1. Đừng khiến lời khen tán dương thành một câu cửa miệng

  Có nhiều người nghĩ rằng việc khen ngợi là một việc ta cần thường xuyên thực hiện với người khác. Điều đó chỉ đúng một phần thôi, đúng là việc khen ngợi người khác có thể khiến họ có động lực tích cực làm việc hơn tuy nhiên một lời khen dễ dàng được nói ra mà không chăm chút nội dung cho nó hay được thể hiện không đúng lúc, đúng chỗ thì lời khen rất nhạt nhẽo.

  Thay vì nói một cô gái bạn thích mỗi ngày rằng “Em/Bạn rất đẹp hôm nay” bạn có thể nói khác đi như nhận xét về bộ quần áo cô ấy đang mặc, nước hoa cô ấy đang dùng hay nụ cười của cô ấy rạng rỡ. Thay vì xoa đầu một đứa trẻ và nói rằng “Cháu/Con/Em ngoan lắm” hay “Cháu/Con/Em giỏi quá!” mỗi khi đứa trẻ làm xong việc; hãy để ý nhiều hơn về những điều chúng đang làm và nói ra cảm nhận của mình về điều đó.

  2. Tìm kiếm những cơ hội để khen ngợi

  Hãy mở lòng và để ý tới người khác; sống trong giây phút hiện tại là một cách để bạn mở lòng bản thân và đón nhận những điều người khác đã làm. Bạn có thể nhận ra được nhiều điểm tốt trong hành động của họ đấy, có thể chỉ là cách họ nói, giao tiếp với người khác; có thể là cách họ chăm sóc thú nuôi hay đơn giản là cách họ sưu tập những địa chỉ ăn ngon rồi gợi ý cho mọi người mỗi dịp liên hoan, buổi gặp mặt,…

  3. Giải thích những phẩm chất tốt của đối phương ảnh hưởng tới bạn

  Rất may mắn, khi chúng ta gặp được người tích cực như vậy, có thể những phẩm chất ở họ khiến ta thấy ngưỡng mộ, khiến ta muốn học tập theo và tạo động lực cho ta cố gắng. Vậy tại sao chúng ta không nói với họ rằng những điều tuyệt vời ở họ đã thay đổi chúng ta thế nào, có thể chỉ bằng việc lắng nghe của họ khiến ta cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong nỗi buồn, có thể một nụ cười rạng rỡ ở họ khiến ta cảm thấy có động lực làm việc, có thể cách họ để ý tới sự sắp đặt đồ đạc khiến ta cảm thấy mình cần ngăn nắp hơn trong đống bừa bộn của mình,.. và rất nhiều những điều ngẫu nhiên nữa.

  4. Thuật lại lời khen “truyền tai”

  Lời khen ngợi truyền tai là lời khen người nhận chưa được biết từ một người nào đó khác. Hãy tưởng tượng bạn đang nói chuyện với một người đồng nghiệp và họ nói với bạn rằng “Khi tớ nói chuyện về việc cậu đã đến công ty sớm đến thế nào và về muộn hơn bất kì ai ở lại cho người bạn thân của tới biết, họ đã kể lại cho tớ rằng họ đã rất ấn tượng về ngày gặp cậu hôm sự kiện tại hội trường X, cách cậu nói chuyện với mọi người hôm đó thật dễ chịu và tự tin làm sao.”

  Nghe được ấn tượng tốt từ một ai đó nói về bản thân mình thật tuyệt vời, phải không? Nó giống như việc bạn đã làm vô tình ảnh hưởng rất tích cực tới người khác để khiến họ ghi nhớ và kể lại cho bất kì ai nhắc tới bạn vậy. Và việc người đó kể lại cho bạn sự tán dương từ người khác cũng là một trong những cách khen ngợi người khác rất giá trị đấy.

  5. Đừng trì hoãn, đừng ngại ngùng đưa ra lời khen

  Nếu bạn có nảy sinh sự biết ơn cho một ai đó, đừng ngại ngùng thể hiện điều đó trực tiếp cho họ thấy. Nói ra suy nghĩ của mình vào lúc bạn đang cảm nhận cảm xúc tích cực một cách mãnh liệt nhất là cách thể hiện lời khen một cách chân thật nhất tại thời điểm hiện tại. Người nhận được lời khen sẽ cảm nhận được toàn bộ những gì bạn muốn truyền tải và rõ ràng từng điều bạn thể hiện mặc dù lúc đó bạn có sự lúng túng. Thậm chí chính trong giây phút tức thời, lời khen ngợi bạn đưa ra sẽ tác động mạnh mẽ tới cách họ ghi nhớ về bạn.

  Hãy luyện tập việc khen ngợi hàng ngày để có được kỹ năng khen ngợi người khác một cách nhuần nhuyễn và tự nhiên nhất. Chia sẻ sự biết ơn và khen ngợi người khác là một cách bạn thể hiện sự hài lòng bên trong mình ra ngoài, cũng như mang lại cho bạn trạng thái tự tin, thoải mái khi là bản thân mình. Cách khen ngợi người khác sao cho tinh thế và thông minh là cả một nghệ thuật cần mất thời gian học hỏi, và bạn thân mến, bạn có khả năng to lớn để đạt được sự hiểu biết hơn bạn tưởng rất nhiều đấy.

  Cập nhật : bởi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cô Gái Khoe Mâm Cơm Tự Làm Nhìn Thôi Đã Thấy Ngon Miệng, Nhiều Thanh Niên Rần Rần Nhận Vơ: ‘vợ Tương Lai Là Đây Chứ Đâu!’
 • Nghệ Thuật Khen Con Gái Bậc Thầy, Là Đàn Ông Thì Nên Học Cách Ngay
 • Cách Khen Con Gái Tinh Tế Khiến Nàng Đổ Gục
 • Cuối Tuần Làm Những Món Ngon Này Ông Xã ‘khen Nức Mũi’
 • Mách Chị Em Cách Nấu Món Ngon Ngày Cuối Tuần Chồng Con Khen Ngon Không Ngớt
 • Phật Pháp Vấn Đápăn Chay Có Thể Nấu Thức Ăn Mặn Cho Người Khác Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Phòng Cháy Chữa Cháy Cho Khu Nấu Ăn Nhà Bếp
 • 6 Nguyên Nhân Gây Cháy Nhà Phổ Biến Và Cách Phòng Ngừa
 • Lưu Ý Khi Chữa Cháy Do Dầu Ăn Phát Lửa
 • Tổng Hợp Các Loại Thực Phẩm Chay Tốt Nhất Cho Người Ăn Chay
 • Top 10 Món Chay Ngon Thích Hợp Cho Bữa Ăn
 • Hỏi: Tôi ăn chay trường, nhưng mỗi ngày đều mua thức ăn mặn hay làm thức ăn mặn nấu cho những người còn lại trong gia đình dùng. Như vậy việc ăn chay của tôi còn có ý nghĩa hay không?

  Ăn chay theo tinh thần Phật giáo không phải chỉ đơn thuần có giá trị về phương diện y học, để đảm bảo các loại bệnh tật do mình tránh được, việc ăn phải những loại thực phẩm liên hệ đến thịt đỏ hay là máu. Mục đích ăn chay là để thiết lập lòng từ bi, cho nên mình chu cấp thực phẩm mặn bằng cách làm hoặc giết các loại thực phẩm đó cho những người thân của mình ăn, dĩ nhiên gián tiếp ảnh hưởng đến việc ăn chay. Nếu người ăn chay phải làm vai trò đầu bếp hay nội trợ thì tốt nhất là nên mua những loại thực phẩm đã làm sẵn ngoài chợ, để khỏi phải trực tiếp sát sanh. Nghiệp gián tiếp sẽ ít nghiệp quả hơn nghiệp trực tiếp.

  Hơn nữa, mục đích ăn chay là để bảo hộ mạng sống, cho nên sát sanh trực tiếp sẽ làm cho việc ăn chay của mình không còn ý nghĩa nữa. Phước quả ăn chay đôi lúc chưa đủ phước báu để vượt qua được nghiệp sát sanh, khi chuẩn bị thực phẩm cho người khác dùng. Ngay cả trong tình huống không ăn chay trường mà phải làm đầu bếp, nội trợ trong gia đình thì chúng tôi khuyên các Phật tử nên cố gắng mua những thực phẩm đã làm sẵn.

  Người làm đồ tể, bán thịt cá ngoài chợ tạo nghiệp sát sinh trực tiếp nên quả báo về yểu thọ, bệnh tật tất nhiên là họ phải gánh lấy trong tương lai. Phật tử không nên dấn thân vào những nghề như: chài lưới, bắt chim, nuôi cá để bán, chưng cá cảnh cá kiểng ở trong nhà, … vì những nghề này gieo những tác nghiệp bất tiện mà hậu quả khó lường trong tương lai. Người Ấn Độ có một truyền thống nên học hỏi. Khi họ chọn lựa con đường ăn mặn, họ không ăn nhiều các loại cá thịt với số lượng hàng loạt trong một bữa ăn. Do đó, họ chọn một con cá thật to cả gia đình ăn một ngày không hết. Như vậy, trong một ngày hoặc một tuần họ chỉ gián tiếp giết một sinh mệnh. Ăn những loại cá bé, cá nhỏ thì số lượng sinh mệnh sẽ bị tàn sát nhiều hơn và nghiệp sát sanh trong tình huống này cũng bị nhân lên.

  Việc ăn chay hay ăn mặn là phụ thuộc vào sự lựa chọn và thói quen gắn liền với cơn nghiện trong chủ nghĩa tiêu thụ. Có nhiều người khi sinh ra đã thích ăn chay. Nghe mùi vị mặn hay cha mẹ buộc ăn thì cảm thấy muốn nôn dội ngược ra. Trong tình huống đó, chúng ta có thể nghĩ rằng đời quá khứ gần đây người này là người ăn chay trường, do đó các vị mặn, mùi tanh của thịt cá không lôi cuốn được. Nếu là các bậc cha mẹ thì trong tình huống đó, đừng nên bắt ép con cái ăn mặn mà ngược lại hãy tạo điều kiện cho chúng ăn chay, và phải xoá bỏ quan niệm sai lầm rằng ăn chay sẽ mất sức khoẻ.

  Ấn Độ có cộng đồng người ăn chay lớn nhất thế giới. Người ăn chay đến vài trăm triệu người nhưng họ vẫn khoẻ mạnh, vì họ ăn đúng dưỡng chất và có phương pháp. Do đó, để thay đổi sự nhận thức về ăn chay và mặn đòi hỏi thay đổi về nhận thức. Có người quan niệm rằng nếu không ăn mặn thì họ sống không nổi, nên phải ăn. Ngược lại, có những người ăn mặn nhưng lại hoan hỉ nấu chay cho chồng con mình. Mặc dù bản thân mình không thích ăn chay nhưng lại nấu thực phẩm chay ngon hơn thực phẩm mặn. Người ăn mặn nấu đồ chay cũng có phước khi mình đã hỗ trợ gián tiếp cho rất nhiều người để giảm thiểu việc sát sanh. Điều đó có khi phước đức cũng không thua kém việc ăn chay trường mà phải nấu đồ mặn. Chúng ta phải thấy rõ điều này, để chọn lựa cho mình phải nên làm gì khi nhân quả và phước báo quyết định lấy hết tất cả mọi thứ trong cuộc đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mở Khóa Học Nấu Ăn Chay Trên Toàn Quốc
 • 5 Món Chay Không Thể Thiếu Trong Mâm Cỗ Chay
 • 9 Món Bún Chay Thanh Nhẹ Dễ Làm Cho Ngày Hè
 • Mùng 1 Bị Cháy Nồi Có Sao Không? Nấu Cháy Nồi Là Điềm Báo Gì?
 • Ăn Chay Đúng Cách Có Lợi Cho Sức Khỏe Như Thế Nào?
 • Cách Hỏi Người Khác Đã Ăn Sáng Ăn Tối Chưa Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Cơm Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Ăn Cơm Tối Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Sự Khác Biệt Giữa Ăn Chay Thực Dưỡng Ohsawa Và Ăn Chay Đơn Thuần
 • Thực Đơn Hàng Ngày Giúp Người Cao Tuổi Ăn Chay Khỏe Mạnh
 • 30 Món Chay Bổ Dưỡng Cho Người Ăn Chay Trường
 • Cách hỏi người khác đã ăn cơm chưa sáng ăn tối ăn trưa chưa bằng tiếng anh

  Bữa cơm thường được hiểu là bữa trưa hoặc bữa tối. Thông thường câu hỏi này đặt ra khi bạn muốn mời người đó đi ăn hoặc rủ người đó đi ăn. Cách hỏi xem người khác đã ăn cơm chưa bằng tiếng Anh rất đơn giản, hãy nhìn vào các ví dụ sau đây

  1. A: Have you had your lunch yet?

  (Cậu ăn trưa chưa vậy?)

  B: No, I haven’t had my lunch yet. Do you want to have lunch with me?

  (Chưa, tôi chưa ăn trưa. Cậu có muốn đi ăn trưa với tôi không?)

  2. A: Have you already had your dinner?

  (Cậu đã ăn tối rồi à?)

  B: Yes, I’ve had my dinner. I’m so full now

  (Ừ, tôi ăn tối rồi. Bây giờ tôi no quá)

  3. A: Did you eat anything?

  (Cậu đã ăn gì chưa?)

  B: Yes, I did

  (Rồi, tôi ăn rồi)

  A: What did you eat?

  (Cậu đã ăn gì vậy?)

  B: Hambuger and french fries. What about you? Have you eaten anything yet?

  (Bánh mì kẹp và khoai tây chiên kiểu Pháp. Còn cậu thì sao? Cậu ăn gì chưa?)

  A: Not yet. I’m as hungry as a wolf

  (Chưa, tôi đói như con sói đây)

  4. A: Have you had your lunch?

  (Cậu ăn trưa chưa?)

  B: Yes, I had lunch at 11 o’clock

  (Rồi, tôi ăn trưa lúc 11 giờ)

  5. A: I’m hungry

  (Tôi đói quá)

  B: Hungry? It’s just 3PM now

  (Đói á? Bây giờ mới 3 giờ chiều thôi mà)

  A: I know, but I am already starving

  (Tôi biết, nhưng tôi sắp đói chết rồi)

  B: Did you have your lunch?

  (Cậu ăn trưa chưa vậy?)

  Hy vọng ví dụ trên sẽ giúp các bạn sử dụng tiếng Anh tốt hơn trong các tình huống giao tiếp cơ bản trong công việc và xã hội bạn bè

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cụm Từ Tiếng Anh Liên Quan Tới Chủ Đề Ẩm Thực (Cuisine)
 • 70 Từ Vựng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng
 • Đau Răng Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Tư Vấn Người Dùng: Mua Bộ Nồi Nấu Ăn Nào Tốt?
 • Người Làm Công Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Trai Hà Nội Thích Nấu Ăn Cho Người Yêu, Bạn Trai Gật Gù Khen Ngon Không Ngớt Miệng

  --- Bài mới hơn ---

 • 22 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Biếng Ăn, Chậm Tăng Cân
 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Hay Ăn, Chóng Lớn
 • Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bé 7 Tháng Tuổi Dễ Tăng Cân, Ngon Miệng
 • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi
 • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi
 • Nấu ăn với Ngọc Khôi (27 tuổi, Hà Nội) là một cách thể hiện tình cảm. Cơm ngon là do người nấu chuyên tâm chăm chút vào đó, vừa để có miếng ngon cho gia đình, vừa là một cách chăm sóc người thân.

  Ngay từ nhỏ, chàng trai Hà thành Bùi Ngọc Khôi (27 tuổi) đã được mẹ giáo dục rằng dù là trai hay gái đều phải tự biết chăm sóc bản thân, việc nhà không của riêng ai. Vì thế, lên 5 tuổi, 9X đã biết cầm chổi quét nhà rồi dọn cơm phụ bố mẹ. Đến 6 tuổi, Khôi có thể xách làn đi chợ, 11 tuổi chăm em và phụ trách việc cơm nước.

  “Hồi bé mẹ mình hay tổ chức ăn “cải thiện” cuối tuần, tức là một bữa đầy đủ đạm cho cả nhà. Ngày thường ăn toàn rau thôi, kiểu như 3 mớ rau muống xào tỏi và bát nước rau dầm sấu là thành bữa cơm ấy. Sau lớn, công việc của bố mẹ đều rất bận, mình thay bố mẹ chuẩn bị bữa tối. Lớp 7 là vào bếp nấu cơm tối rồi rửa bát dọn dẹp rồi. Bữa cơm tối là lúc cả nhà được gặp nhau, được vui vẻ cười đùa một lát, vì sau đấy mỗi người lại một việc”, Ngọc Khôi chia sẻ.

  Chàng trai đam mê nấu ăn Bùi Ngọc Khôi

  6 tuổi Khôi có thể xách làn đi chợ, 11 tuổi chăm em và phụ trách việc cơm nước phụ bố mẹ

  Chính từ sự tự lập từ nhỏ đó mà đến giờ, chàng trai 9X đã có thể nấu được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, khiến nhiều người cũng phải trầm trồ khen ngợi.

  Khôi kể, thực sự bản thân cũng không thích việc nhà cho lắm, nhưng từ lúc quyết định ra ở riêng thì mọi thứ phải làm hết, dù có thích hay không. Dần dần, có những việc chàng trai mê hẳn, như nấu ăn chẳng hạn. Nấu ăn với Khôi là cách thể hiện tình cảm. Cơm ngon là do người nấu chuyên tâm chăm chút vào đó, vừa để có miếng ngon cho gia đình, vừa là một cách chăm sóc người thân.

  Nhờ sự tự lập từ nhỏ mà đến giờ Khôi đã có thể nấu được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn

  “Hơn nữa, bữa cơm có hấp dẫn thì mới thành cầu nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Bữa cơm là cái cớ để các thành viên kết nối và chia sẻ với nhau vậy. Mình thích thú nấu ăn, đúng, phần vì mình thích ăn ngon, nhưng quan trọng hơn là vì mình muốn được yêu thương thông qua bữa cơm mình dành cho mọi người”, Khôi nhiệt tình tâm sự.

  Để nấu ngon được như hiện tại, 9X chủ yếu mình tự học. Mẹ Khôi là người phụ nữ luôn khuyến khích con cái tự lập, những món ăn bà biết nhưng không trực tiếp chỉ dạy từng chút một mà muốn con tự quan sát rồi làm theo, sai sẽ được góp ý. “Điệp khúc của mẹ lúc nào cũng là Con tự tìm hiểu”, Khôi cười khi nhớ lại chuyện những ngày còn thơ bé.

  Để nấu ngon được như hiện tại, 9X chủ yếu mình tự học

  Hiện tại, Khôi thường tự tìm kiếm thông tin trên mạng để nấu ăn. Tuy nhiên 9X không thường xem các công thức ẩm thực mà hay tham khảo các bài giải thích khoa học về bản chất nguyên vật liệu nấu nướng. Chàng trai Hà Nội giải thích, bản thân không thích lối mòn mà chỉ dựa vào các công thức sẵn có tham khảo, dựa vào tính chất của nguyên liệu mà chế biến ra món ăn gì đó.

  Bản thân Khôi không thích lối mòn mà chỉ dựa vào các công thức sẵn có tham khảo, dựa vào tính chất của nguyên liệu mà chế biến ra món ăn gì đó.

  Việc lựa chọn lối đi khác biệt đó giúp Khôi luôn thành công trong căn bếp của mình. Tuy hồi nhỏ hay làm hỏng, nấu nhiều món “dị” nhưng đến giờ làm món nào 9X thành công món đó.

  Anh chàng chia sẻ, “Thực ra những công thức mình tìm ra đều có người làm rồi, chẳng qua ít được biết đến thôi… Mình hay lê la quán xá, đến chỗ nào ngon thì sẽ lưu tâm. Thường là mình ngồi im quan sát cách họ làm, về bắt chước. Nếu không nhìn được, mình sẽ hỏi. Hỏi không được thì ngồi ăn từng tí một, cố gắng đoán cách làm rồi về nhà tìm kiếm thông tin trên mạng”.

  Việc lựa chọn lối đi khác biệt đó giúp Khôi luôn thành công trong căn bếp của mình.

  Không chỉ theo đuổi phong cách nấu ăn không theo lối mòn, Khôi còn thích bài trí bữa ăn rất gọn gàng, đẹp mắt. Do làm tại nhà nên Khôi cũng có nhiều thời gian cho công việc vào bếp. Mỗi bữa ăn như vậy cùng người yêu, Khôi sẽ phải chuẩn bị từ 2-6 tiếng tùy bữa. Cũng có khi bận việc, 9X sẽ làm các món đơn giản trong 10-15 phút là xong. “Thực ra mình rất thích mấy kiểu trộn cái này cái kia với nhau chế biến một lúc là ra cái mới. Nó sẽ giống hoá học, giống nấu ăn và cũng giống bốc thuốc. Có thể nói là tạo ra gì đấy hay ho rất hấp dẫn mình”.

  Không chỉ theo đuổi phong cách nấu ăn không theo lối mòn, Khôi còn thích bày trí bữa ăn rất gọn gàng, đẹp mắt.

  Nguồn: https://phunuvietnam.vn/trai-hn-thich-nau-an-cho-nguoi-yeu-ban-trai-gat-gu-khen-ngon-kh…

  Minh Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đông Nhi Giữ Chân Người Yêu 10 Năm Bằng Tài Nấu Ăn Nhưng Thực Đơn Gây Choáng
 • Gợi Ý Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Tặng Người Yêu Ngày Cuối Tuần
 • Vì Sao Bạn Nên Yêu Chàng Trai Biết Nấu Ăn?
 • Nhà Có Gì Nấu Đấy Nhưng Bữa Ăn Sáng Nào Của 8X Cũng Ngon, Chồng Suốt Ngày Khen Số 1
 • Gợi Ý 31 Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm, Đồ Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Đơn Giản Nhất
 • 3 Cách Khen Bạn Gái Thú Vị, Sáng Tạo: Những Điều Bạn Nên Khen Người Ấy

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn No Nê Chỉ Với 20K Tại Tiệm Bánh Của Người Đà Lạt: Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
 • Huy Khánh Mất Công Nấu Nhưng Vợ Không Ăn, Con Gái Nói Một Câu Ai Nghe Cũng Mát Ruột
 • 5 Lời Khen Các Ông Chồng Nên Thường Xuyên Nói Với Vợ
 • Gặp Gỡ Chàng Hot Boy Miền Tây Chọn Nấu Những Món Ăn Ngon Là Cách Yêu Ba Mẹ
 • Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu Làm Theo Cách Này Chỉ Có Thể Nhận Mưa Lời Khen Mà Thôi
 • Có người đã từng nói “Chỉ có duy nhất 3 thứ phụ nữ cần trong cuộc đời này là: thức ăn, nước uống và những lời khen.”

  Xét về một khía cạnh nào đó, nhận định này hoàn toàn đúng. Không một cô gái nào lại không thích được khen ngợi. Do đó, nếu bạn muốn gây ấn tượng với một cô gái hoặc khiến cô ấy hạnh phúc, bạn sẽ cần thành thạo 3 cách khen bạn gái độc đáo và thú vị này

  Để lời khen không trở nên sáo rỗng hoặc nghe có vẻ giả tạo, bạn nên quan sát và đưa ra lời khen đến từ suy nghĩ chân thành của chính mình. Đặc biệt, việc rèn luyện suy nghĩ tích cực cùng cách nhìn nhận khách quan, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy điểm tốt đẹp để khen người ấy. Ngoài ra, YmeetMe gợi ý bạn một vài lưu ý và cách khen bạn gái hiệu quả. Trước khi thành thạo cách khen bạn gái, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

  – Đừng lặp lại những lời khen giống nhau- Đừng nhạy cảm, nghiêm túc và hãy mỉm cười- Khen ngợi khi cô ấy đạt được một điều mong muốn- Hãy thành thật. Đừng nói dối- Trong trường hợp, lời khen của bạn xúc phạm đến cô ấy theo bất cứ cách nào đó, hãy xin lỗi ngay lập tức và nói với cô ấy bạn thực sự không có ý khiến cô ấy tức giận.

  – Chỉ khen ngợi khi bạn cảm thấy thích. Đừng khen ngợi quá nhiều

  1. Cách khen bạn gái về ngoại hình:

  Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, các cô gái sẽ còn thích hơn nhiều nếu được bạn khen về tính nết, nhân cách tốt. Cách khen này còn thể hiện rằng bạn thực sự quan tâm, hiểu về con người họ. Điều đó khiến các nàng rất cảm động. Bạn hãy lựa thời điểm sau khi người ấy vừa làm một việc tốt đẹp nào đó và khen ngợi nàng một cách chân thành như: – Em thật chu đáo khi đối xử với mọi người – Anh yêu cách em xử lý nhiều thứ cùng lúc – Sự kiên nhẫn khi làm việc với mọi người là điều anh ngưỡng mộ nhất ở em – Em có khiếu hài hước thật tuyệt vời – Anh thích cách em cư xử với mọi người xung quanh. Và giờ anh đã biết vì sao mọi người ngưỡng mộ em – Em là một cô gái thật tuyệt vời. Sao em có thể vừa biết quan tâm, vừa biết yêu thương và vị tha cùng lúc? – Anh yêu cách em tự thể hiện bản thân mình. Em thật năng động và sôi nổi – Sự đơn giản chính là mức độ cao nhất của sự tinh tế và em chính là một ví dụ hoàn hảo cho điều đó. – Em thậm chí còn tốt với bạn anh hơn cả cách anh đối xử với họ – Em là một cô gái thật thông minh – Em thật cuốn hút

  3. Cách khen bạn gái bằng việc bày tỏ ý nghĩa đặc biệt của cô ấy:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 11 Món Ngon Ăn Trưa Hải Phòng Khiến Bạn Khen Không Hết Lời
 • Nấu Các Món “eat Clean” Với Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
 • Các Món Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
 • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
 • Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
 • Ăn No Nê Chỉ Với 20K Tại Tiệm Bánh Của Người Đà Lạt: Ai Ăn Cũng Tấm Tắc Khen Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Huy Khánh Mất Công Nấu Nhưng Vợ Không Ăn, Con Gái Nói Một Câu Ai Nghe Cũng Mát Ruột
 • 5 Lời Khen Các Ông Chồng Nên Thường Xuyên Nói Với Vợ
 • Gặp Gỡ Chàng Hot Boy Miền Tây Chọn Nấu Những Món Ăn Ngon Là Cách Yêu Ba Mẹ
 • Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu Làm Theo Cách Này Chỉ Có Thể Nhận Mưa Lời Khen Mà Thôi
 • Hồng Nhung Hết Lời Ngợi Khen Khả Năng Nấu Ăn Của Các Cô Bạn Thân
 • Nếu chỉ có 20k trong túi nhưng muốn có một bữa ăn ngon – bổ – rẻ thì nhớ “quẹo” ngay vào tiệm bánh có tuổi đời hàng chục năm ở Đà Lạt – Nhân Ngãi, đảm bảo ai ăn cũng không ngớt lời khen.

  Đầu tiên về vị trí, điều khiến thực khách hài lòng là các chi nhánh của tiệm bánh mì Nhân Ngãi đều nằm trong trung tâm và trên các con đường đông đúc như Bùi Thị Xuân hay Phan Đình Phùng. Với giá cho các món bánh ngọt, bánh mặn, bánh mì, bánh giò, bánh bao, bánh dày giò chả… tóm lại “tất tần tật” món ngon đường phố được chế biến và bày bán tại Nhân Ngãi chỉ từ 8k – 20k. Đây là bữa ăn vừa nhanh vừa gọn lại đủ dinh dưỡng cho những ngày vi vu phố núi.

  Bật mí một trong những món best-selling được thực khách tâm đắc là bánh mì gà. Gần đây, quán lại vừa thêm vào menu bánh bao thịt nướng, bánh mì thịt nướng nữa đó. Mà nếu muốn “chắc bụng” hơn thì có thể gọi thêm bánh chưng chả lụa. Đi cùng hội bạn mỗi người một món là đủ nhâm nhi hết cái menu rồi.

  Điểm cộng là topping của quán ngày nào cũng luôn tươi mới. Các loại nước sốt, topping, bánh mì,… được chế biến trong ngày nên dù là thực khách khó tính nhất chỉ cần cắn một miếng là biết chất lượng không phải dạng vừa. Các nguyên liệu được nêm nếm vừa ăn, nước sốt mang vị mặn ngọt đặc trưng quyện với các loại giò, chả, thịt nướng, rau xanh càng làm những món ăn ấy ngon tròn vị. Chính vì lẽ đó, Nhân Ngãi đã có mặt và tạo chỗ đứng vững chắc không thể thay thế trong làng ẩm thực Đà Lạt rồi.

  Ngoài ra, Tiệm bánh Nhân Ngãi cũng bán thêm nhiều loại bánh đóng gói khác, như một cửa hàng tạp hóa mini. Hội mê ăn uống lạc vào đây là xác định no nê quên đường về.

  Bật mí nhè nhẹ là quán luôn tấp nập nguyên ngày, nhưng đông nhất là vào buổi sáng từ 6h – 9h, còn chiều là 3h – 5h. Nhưng yên tâm là hầu như các món bánh mì, bánh ngọt, bánh mặn đều được chuẩn bị sẵn và đóng vào từng gói riêng nên dù đông khách bạn vẫn không phải chờ đợi quá lâu.

  Địa chỉ Bánh mì Nhân Ngãi:

  – 215 Bùi Thị Xuân: 215 Bùi Thị Xuân, P.8, Đà Lạt.

  – 83 Phan Đình Phùng, P1, Đà Lạt (kế siêu thị Vinmart).

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Khen Bạn Gái Thú Vị, Sáng Tạo: Những Điều Bạn Nên Khen Người Ấy
 • Top 11 Món Ngon Ăn Trưa Hải Phòng Khiến Bạn Khen Không Hết Lời
 • Nấu Các Món “eat Clean” Với Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
 • Các Món Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
 • Hướng Dẫn: 6 Cách Nấu Thịt Bò Kho Ngon Đúng Điệu
 • 10 Năm Không Dùng Điện Thoại, 9X “khác Người” Dựng Nhà Sống Một Mình Quanh Quẩn Nấu Ăn

  --- Bài mới hơn ---

 • Đầu Bếp Giỏi Nhất Thế Giới Là Ai, Bạn Đã Biết?
 • Top 10 Đầu Bếp Giỏi, Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay
 • Làm Thế Nào Để Học Giỏi Đều Các Môn?
 • Cô Gái Khoe Nhan Sắc Cực Phẩm Của Bố Mẹ Ngày Cưới, Nhưng Cú Twist Chính Là Ảnh “anh Chị Nhà” Bây Giờ
 • Cô Gái Sài Gòn Nêu Loạt Lý Do Không Thích Nấu Ăn: “lấy Chồng Mà Chẳng Được Thành Nữ Hoàng Thì Thà Làm Công Chúa Của Bố Mẹ Còn Hơn!”
 • Nhiều người còn nhận định cô nàng Ngọc Quý là một phiên bản khác của Lý Tử Thất – Trung Quốc.

  Nhiều người thấy Ngọc Quý đều gọi cô là Lý Tử Thất của Việt Nam.

  25 tuổi, Ngọc Quý (Đồng Nai) đã rời xa vòng tay bố mẹ được 2 năm, dọn đến một ngôi nhà ở ngoại ô thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) để sống một mình, an nhiên và tự tại, giữa chốn làng quê thanh bình, ngày ngày làm việc, đánh đàn tranh và nấu những mâm cơm đậm chất truyền thống.

  Đam mê nấu ăn từ nhỏ, không thích cuộc sống bon chen

  Nhiều người thấy Ngọc Quý đều gọi cô là Lý Tử Thất của Việt Nam. Cô nàng chỉ cười không dám nhận nhưng thực sự trong tâm cũng mê đắm một cuộc sống an nhiên như thế.

  Quý tâm sự, bản thân mình may mắn khi sống trong một gia đình hạnh phúc, êm đềm, mọi thành viên trong gia đình đều yêu thương trân trọng lẫn nhau. Ba của Quý không quan trọng chuyện đàn ông phải xuống bếp nên ông thường là người nấu ăn chính trong gia đình mỗi khi má cô bận việc. Điều đặc biệt, ba nấu ăn rất ngon.

  Ngay từ khi còn nhỏ, ai cũng nói Quý giống ba và cô cũng rất thích các món ba nấu. Chính vì thế, cô nàng suốt ngày lẽo đẽo theo ba học từ nấu ăn đến cả sửa xe, điện nước… Mỗi thứ 9X học một ít, dần dần tích lũy được “vốn liếng” kinh nghiệm để trải nghiệm một cuộc sống tự lập sau này.

  Cũng vì mê thức ăn ba nấu mà 9X dần mày mò học nấu ăn từ khi học lớp 4, bắt đầu từ những món ăn truyền thống, đặc trưng của ẩm thực làng quê Việt Nam. Những món đơn giản ấy đã nuôi dưỡng cho Ngọc Quý một tâm hồn phóng khoáng, giản đơn, không thích sự bó buộc. Qua sự chỉ dạy của ba và sau này là trên các hội nhóm của mạng xã hội, dần dần cô trở thành một người nấu ăn đảm đang, khéo léo. Cô có thể thử nghiệm và sáng tạo ra nhiều món khác nhau từ một nguyên liệu.

  9X mày mò học nấu ăn từ khi học lớp 4, bắt đầu từ những món ăn truyền thống, đặc trưng của ẩm thực làng quê Việt Nam.

  Không biết do bản tính rụt rè hay vì sự bình yên của quê hương đã ngấm sâu vào tâm hồn mà ngay từ nhỏ Ngọc Quý đã thích một cuộc sống nhẹ nhàng, không bon chen. Cô tâm sự, bản thân thích chơi một mình hơn là với đám đông. Những suy nghĩ về cuộc sống, nghề nghiệp của 9X luôn khiến các thành viên trong gia đình, hoặc bạn bè đều nói cô “khác người”.

  “Đến khi lên lớp 10, thầy cô, người thân định hướng nghề nghiệp, thật sự đến lúc đó mình mới nhận thức rõ hơn việc mình không sẵn sàng cho việc đua tranh. Mình chỉ thích vui với những điều giản đơn. Cũng chính lúc ấy, mình nhận ra một điều quan trọng của đời mình là thích ăn nhất. Và mình cũng hạnh phúc với việc nấu ăn và bày biện cùng những chén, dĩa gốm mộc mạc. Nó cho mình nhiều xúc cảm. Nhất là, những lần bước đi trong khu vườn để tìm nguyên liệu. Chỉ cần nhắm mắt lại nghe hương thảo mộc lẫn trong gió cảm giác rất bình yên và tự tại. Chạm đến tâm can. Nên, mình chọn cho mình một góc nhỏ cùng bếp, sống những ngày thật giản đơn”, Ngọc Quý chia sẻ.

  Vì đam mê nấu ăn nên công việc của Ngọc Quý cũng gắn liền với điều này. Cô luôn có những khách hàng đặt các món ăn cô nấu. Có khi cô còn nhận nấu tiệc cho 1000 thực khách, những ngày đó vô cùng bận rộn nhưng đầy niềm vui.

  Vì đam mê nấu ăn nên công việc của Ngọc Quý cũng gắn liền với điều này.

  Nói về những món ăn, Ngọc Quý cho rằng mình bị thu hút bởi những hoạ sĩ. Họ vẽ màu trên nền giấy, nền xi măng, đủ chất liệu với sáng tối, căn chỉnh màu sắc. Và cô cũng muốn “chơi” với màu và sắc như thế trên những món ăn của mình.

  Do công việc tự do về thời gian nên thỉnh thoảng cô nàng lại lên Đà Lạt, vừa nấu ăn, vừa chơi đàn cổ tranh, tận hưởng không khí bình yên như hơi thở của thành phố mệnh danh của những nỗi buồn này.

  Có một điều bất ngờ, cô gái trẻ này 10 năm không dùng điện thoại bởi bản thân muốn tận dụng mọi thời gian cho sự yên bình. Riêng mạng xã hội 9X mới sử dụng được hơn 1 năm. “Mình dùng mạng xã hội vì một anh bạn bảo mình nên thế, nên chia sẻ một chút về cuộc sống của mình, một góc nhỏ để anh ấy hay mọi người, ai đó muốn một khoảng tĩnh lặng”.

  9X đều tìm hiểu công thức từ nhiều nơi, nhiều nguồn vì có thể với một món ăn có nhiều cách nấu.

  Trở thành một người nấu ăn giỏi là điều Ngọc Quý đang học hỏi mỗi ngày. Cô cảm thấy cuộc sống hiện tại đã đủ vui, đủ hài lòng rồi. Cô không áp lực điều mình muốn mà cứ chậm rãi trưởng thành, tận hưởng từng bước chân mình có thể đi.

  Khi được hỏi có tiếc khi chọn cuộc sống này không, Ngọc Quý đã mỉm cười nhận định, bản thân còn trẻ, chưa có gì để mất nên mới dễ dàng buông như thế, cũng chẳng có gì để hối tiếc.

  “Dự định bây giờ và tương lai của em vẫn là một cuộc sống bình bình đạm đạm cùng bếp. Có thể một vài chương trình nho nhỏ nào đó để kết nối, em học hỏi nhiều hơn. Nếu đủ duyên, sau này sẽ bên một ai đó, cùng chăm sóc cây cỏ, cùng lên rừng hái măng, cùng dùng thảo mộc tắm gội, cùng nhau nấu ăn quên hết mọi ưu phiền. Hạnh phúc như là ba và mẹ, mẹ được ba nấu ăn cho”, Quý vui vẻ trải lòng.

  Những mâm cơm bình dị nhưng cũng đầy màu sắc của Ngọc Quý

  Theo Gia đình & Xã hội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chàng Sinh Viên Việt Giỏi Tiếng Nhật Cao Cấp Chỉ Vì…tự Ái!
 • Tuyển Giúp Việc Nhà Giỏi Tiếng Anh Cho Người Nước Ngoài Tại Tphcm
 • Thực Đơn Giảm Cân Trong 7 Ngày Bằng Phương Pháp Gm
 • Lên Thực Đơn Giảm Cân Dành Cho Nam Giới Cấp Tốc Trong 4 Ngày
 • Những Loại Thức Ăn Giảm Cân Mà Chị Em Nên Biết
 • 10 Loại Mỳ Ăn Liền Ngon Chẳng Khác Gì Mẹ Nấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Đơn Món Ăn Mùa Hè Ngon Mát Hấp Dẫn
 • Những Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Qua Vào Mùa Thu
 • 10 Món Ăn Khiến Bạn Yêu Thích Ngay Mùa Thu Hà Nội
 • Cách Nấu 15 Món Ngon Đơn Giản Cho Chị Em Phụ Nữ Sợ Bếp Núp
 • 3 Cách Làm Mì Ý Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu
 • Mỳ quân đội của Paldo

  Nhằm tái hiện lại hương vị thơm ngon hấp dẫn của một thời khổ ải, công ty Paldo đã sản xuất ra mỳ ăn liền quân đội. Trong chiến tranh Hàn Quốc vào những năm 1950, món mỳ quân đội đã trở thành một món ăn quen thuộc, hấp dẫn của người dân xứ Hàn. Được binh lính Mỹ chia sẻ nguồn thực phẩm, họ đã kết hợp nấu mỳ cùng với xúc xích, phô mai, thịt đóng hộp, thịt heo và đậu. Và cái tên thân thương mỳ quân đội đã ra đời kể từ đó.

  Loại mỳ này khá phổ biến ở Việt Nam

  Sợi mỳ của loại mỳ quân đội của Paldo này khá dày và dai. Nước dùng của mỳ rất thơm ngon với vị cay cay và mỡ beo béo rất vừa miệng. Hơn thế, gói dầu của mỳ ăn liền này mang đặc trưng của hương vị xúc xích và đậu sấy khô thật không khác mỳ mẹ nấu là bao.

  Mỳ Xiao Ban Mian xào mỡ hành

  Nếu du lịch Đài Loan hay Trung Quốc thì đừng quên thưởng thức món mỳ ăn liền thơm ngon có vị xào mỡ hành của hãng Xiao Ban Mian cực kỳ hấp dẫn.

  Đây được xem là hương vị truyền thống của Trung Quốc

  Mức độ ngon của loại mỳ gói này được đáng giá vào hàng xuất sắc. Sự kết hợp hài hòa giữa hành khô và vừng đã tạo nên một hương vị ăn vào khó quên. Lượng mỳ của loại này không chỉ nhiều mà sợi còn dai, gia vị vừa ăn, ngon đúng kiểu mẹ nấu.

  Mỳ Nissin xương hầm dầu tỏi đen

  Mỳ ăn liền loại này được sản xuất với khẩu phần dành cho 2 người ăn. Chính vì thế mà từ vắt mỳ cho đến gói bột gia vị, dầu tỏi đen đều được làm thành 2 phần riêng biệt. Người ăn còn có thể cho thêm thịt heo và hành lá tươi để tô mỳ thêm hấp dẫn. Món này được đánh giá là có sợi mỳ ngon, đủ độ dai lẫn độ giòn. Nhờ gói dầu tỏi đen hấp dẫn, lạ miệng nên nước dùng có độ sánh trông cực kì bắt mắt. Nếu có 5 sao để đánh giá độ ngon của loại mỳ ăn liền này thì mỳ Nissin xương hầm dầu tỏi đen phải đạt 5,1 mới đúng chuẩn.

  Độ ngon của loại mỳ này thì miễn bàn luôn nha

  Mỳ cà ri trắng Nyor Nyar

  Không chỉ có hương vị thơm ngon đậm cà ri cay nồng hấp dân, mỳ Nyor Nyar còn có bổ sung thêm vị tôm trong gói gia vị nên nước dùng rất ngon và thơm. Ngoài ưu điểm và sợi mỳ dai ngon, hương vị cà ri trắng cũng rất sánh và đậm đà. Mỳ hơi cay nhưng vị nồng của cà ri thực sự rất thích hợp với tôm.

  Mỳ lúa mạch vị cà ri hãng Prima Taste

  Vì mỳ Prima Taste được chế biến từ bột lúa mạch nên hương vị sợi mỳ rất khác biệt. Ra đời vào năm 2013, mỳ có vị cà ri cay nồng hấp dẫn của Prima Taste đã được rất nhiều người lựa chọn vì nó rất tốt cho sức khỏe. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được sợi mỳ có độ dai và chắc. Nước dùng của mỳ lúa mạch vị cà ri hãng Prima Taste đặc sánh và thơm nồng.

  Mỳ ăn liền Prima Taste khá khác biệt với nguyên liệu từ lúa mạch

  Mỳ Tom Yum hãng MyKuali

  Chỉ cần ăn thưởng thức mỳ ăn liền loại này, chúng ta sẽ có cảm giác như đang nếm thử hương vị ẩm thực ở đất nước Malaysia. Mặc dù chỉ là mỳ ăn liền nhưng hương vị của món mỳ Tom Yum của MyKuali được đánh giá là y như phiên bản nấu công phu ở đảo Langkawi, Malaysia. Sợi mỳ được cho là ngon đúng tầm vì vừa tròn dai vừa miệng. Không chỉ vậy, nước dùng của mỳ ăn liền này còn đậm đà và thơm nồng mùi ớt cay cay, xả và tôm.

  Vị cay cay, thơm nông của xả rất kích thích

  Mỳ cà ri của CarJen

  Hương vị của mỳ này cà ri của CarJen không chỉ dễ ăn đối với mọi người mà còn rất thơm ngon. Bên cạnh việc được yêu thích vì sợi mỳ dai, nước dùng đậm đà của cà ri hòa quyện với dừa càng khiến người ăn thích thú hơn nữa.

  Vị cà ri của hãng CarJen sẽ khích bạn thích mê

  Mỳ tôm rau dăm của Straits Kitchen

  Mỳ tôm rau dăm của Straits Kitchen được đánh giá là một trong những loại mỳ ăn liền rất được người tiêu dùng yêu thích vì vị mỳ ngon như nhà làm. Nước dùng đậm đà vị tôm tươi ngon và hương dừa rất vừa miệng. Tôm được làm thành những viên nhỏ sấy khô nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng cho người ăn.

  Rau dăm và tôm sẽ làm bạn mê mẩn món mỳ ăn liền này đấy

  Mỳ tôm cay MyKuali

  Mỳ tôm cay của MyKuali rất đáng để chúng ta ăn thử một lần. Giống như tất cả các loại mỳ ăn liền khác của MyKuali, sợi mỳ của loại mỳ này được đánh giá là khá vừa miệng. Nhưng nổi bật và được yêu thích hơn cả, nước dùng có vị tôm thơm nồng và đậm đà. Để tăng thêm mùi vị hấp dẫn, nhà sản xuất còn cho thêm hành lá sấy khô để tăng thêm hương vị.

  Mỳ tôm cay của MyKuali rất đáng để chúng ta ăn thử một lần

  Mỳ lúa mạch vị tôm kiểu Singapore

  Sợi mỳ ăn liền loại này an toàn với sức khỏe và nước dùng thơm ngon đã giúp mỳ lúa mạch vị tôm này đứng top 1 trong năm 2022. Vì được chế biến từ bột lúa mạch nên sợi mỳ kiểu Singapore rất dai, tạo cảm giác ngon miệng khi nhai. Ngoài tôm và nước dừa hòa quyện tạo nên hương vị hấp dẫn thì mỳ còn dậy mùi rau dăm kích thích vị giác. Tất cả những nguyên liệu này kết hợp lại tạo nên một bát mỳ ăn liền ngon như món ăn nhà làm.

  Mỳ ăn liền ngon như nhà làm chính là đây

  Mỳ ăn liền giúp chúng ta no bụng nhanh chóng thích hợp với những người bận rộn hay đi du lịch xa vì tính tiện lợi của chúng. Những loại mỳ ăn liền ngon như mẹ nấu này sẽ giúp bạn đỡ ngán hơn rất nhiều đấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Nấu Mì Ăn Liền Ngon Cực Mà Lại Dễ Dàng Thực Hiện Tại Nhà
 • Các Món Nướng Bằng Lò Nướng Ngon Nhất
 • Món Ăn Vặt Ngon Lành Ngày Tết Với Lò Nướng Fagor
 • Nắm Vững 5 Mẹo Này Bạn Sẽ Nấu Ăn Ngon Không Kém Gì Đầu Bếp Nhà Hàng
 • 10 Món Ngon Từ Nồi Chiên Không Dầu Tốt Cho Sức Khỏe
 • Cách Nấu Nước Dùng Chay Ai Ăn Cũng Đều Khen Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Những Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà Đều Mê
 • Phở Gan Cháy Đáp Cầu
 • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Và Đơn Giản Nhất
 • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Đơn Giản
 • Gói Gia Vị Nấu Phở Gồm Những Gì?
 • Để thay đổi khẩu vị của mình nhiều người đã sử dụng nước dùng chay để sử dụng hàng ngày, bởi cho rằng nước dùng được nấu bằng xương thịt có quá nhiều chất mỡ, chất béo. Do vậy nấu nước dùng chay như thế nào được nhiều người quan tâm.

  Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước dùng chay

  Để thực hiện nấu nước dùng chay, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Bất kỳ loại rau củ nào cũng có thể tận dụng để nấu nước dùng chay, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng nhiều loại rau củ, quả cùng một lúc sẽ khiến cho nồi nước dùng không có mùi vị rõ ràng. Do vậy các nguyên liệu cần có gồm:

  – Củ cải trắng.

  – Cỏ xạ hương.

  – Gia vị gồm có: muối, hạt tiêu xay.

  Cách nấu nước dùng chay

  Để nấu nước dùng chay bạn phải sơ chế các nguyên liệu, nhằm giúp cho quá trình nấu nước dùng chay không mất thời gian cho bạn.

  Cà rốt, củ cải bạn mang đi rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng và rửa lại thêm một lần nữa, nhằm loại bỏ hết các độc tố có hại ở trên, sau đó bạn hãy gọt vỏ, và cắt nhỏ thành hình quân cờ. Nhằm tạo vẻ đẹp mắt cho món ăn bạn hãy cắt tỉa thành hóa để tạo hình cho rau củ.

  Tiếp đến bạn hãy cho nước vào ngập rau củ, rồi cho thêm xạ hương vào hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đầu tiên thì bạn nên để lửa to, sau khi nồi nước dùng đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa để đun liu riu, rồi bạn hãy nêm nếm vừa ăn. Bởi vì nước hầm chay có vị ngọt tự nhiên và rất nhiều dưỡng chất, do vậy bạn không nên cho thêm bột nêm hay bột ngọt mà chỉ sử dụng một ít muối là được.

  Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm một ít nấm vào nồi nước dùng để nước dùng có vị ngọt đậm đà hơn, nấm không những giúp nước dùng trong hơn mà còn tạo vị ngon cho nồi nước dùng.

  Với cách nấu nước dùng chay như trên, sẽ không mất quá nhiều công đoạn sơ chế, hay chuẩn bị nguyên liệu quá phức tạp, nhưng lại mang đến cho bạn một nồi nước dùng chay có vị ngọt thanh, và mùi vị hấp dẫn, giúp bạn có thêm một món ăn lạ miệng.

  Nếu lượng nước dùng chay quá nhiều mà bạn không sử dụng hết, bạn có thể cho vào hộp và cho vào tủ lạnh cất đi để sử dụng dần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Theo Kiểu Miền Nam
 • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
 • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ăn Ngon Nhớ Bí Kíp “nước Lèo” Sau
 • Cách Nấu Phở Chay Không Mì Chính Mà Vẫn Ngọt Ngào
 • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Chay Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
 • Trường Giang: ‘tôi Nấu Ăn, Nhã Phương Luôn Khen Ngon’

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Đơn Món Ngon Mỗi Ngày Trong Gia Đình Tự Nấu Dễ Làm
 • Nấu Ngon Ăn Lành (20 Món Chay Ngon
 • Thực Hành Ngay Bí Quyết Nấu Ăn Với Cách Nấu Nước Lẩu Ngon Đãi Khách
 • 7 Món Ngon Dễ Làm Bằng Lò Nướng Đãi Cả Gia Đình Ngày Cuối Tuần
 • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon Với Lò Nướng
 • Trường Giang cho biết anh luôn hạnh phúc khi được nấu ăn cho người thương và Nhã Phương, bao giờ cũng khen ngon.

  Trường Giang được biết đến là người có tài nấu ăn ngon trong showbiz Việt. Anh còn mở một quán ăn chuyên về các món miền Trung.

  Nhã Phương từng cho biết sau khi kết hôn, mỗi sáng thức dậy, Trường Giang đều nấu sẵn đồ ăn để trên bàn. Ngay khi cả hai bận rộn với công việc, Trường Giang vẫn luôn tranh thủ thời gian để chuẩn bị bữa cơm gia đình.

  Trường Giang – Nhã Phương tại một sự kiện

  Mới đây, Trường Giang cho biết việc nấu ăn không chỉ thể hiện sự quan tâm tới những người thương yêu bên cạnh, mà còn là hình thức giảm căng thẳng cực kỳ tốt. “Mọi người nên tập nấu ăn vì việc này giảm căng thẳng rất tốt. Nhưng đừng nấu món của người khác mà hãy nấu món mình tự nghĩ ra, kết hợp nhiều nguyên liệu.

  Khi nấu thành công, mọi căng thẳng sẽ tan biến. Chỉ cần ngồi nhìn người mình yêu thương ăn và họ thấy ngon là mình hạnh phúc”, Trường Giang cho biết.

  Nam diễn viên nói khi anh nấu ăn, bao giờ Nhã Phương cũng vỗ tay khen ngon. Trước đó, Nhã Phương cho biết trong 2 người thì Trường Giang luôn đảm nhận phần nấu ăn, thậm chí không cho vợ đụng tay vào công việc bếp núc.

  Nữ diễn viên khẳng định cô cũng biết nấu nướng nhưng vì được Trường Giang lo lắng từng bữa ăn nên cô không vào bếp thường xuyên.

  Trường Giang tại chương trình Thiên đường ẩm thực

  Mùa 5 của Thiên đường ẩm thực có sự xuất hiện của Trường Giang và 90 nghệ sĩ Việt sẽ lên sóng vào thứ 6 hàng tuần từ ngày 18/10 trên HTV7, lúc 20g25.

  Minh Tú

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 9 Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Tại Nhà ” Mua Gì Có Đó
 • Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo
 • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Với Công Thức Chuẩn 4 Bước
 • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Chuẩn
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Ngon Tuyệt Vời
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100