Tôm Tích Làm Gì Ngon? Điểm Qua Những Món Ăn Ngon Từ Tôm Tích

--- Bài mới hơn ---

  • Mắm Tép Tôm Chua Miền Tây
  • Món Canh Ngon Từ Tôm Khô
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô, Vừa Đơn Giản, Vừa Dễ Làm
  • Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • 6 Món Gỏi Ngon Nhất Định Phải Làm Trong Mùa Hè Này
  • Tôm tích hay còn gọi là bề bề, là một loại thực phẩm rất ngon, thịt ngọt, dai chắc ăn hoài không ngán. Loại hải sản này luôn được nhiều người ưa thích, tuy nhiên lớp vỏ tôm tích lại rất cứng, rất sắc nhọn nhưng cũng rất dễ bóc vỏ nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị đứt tay trong quá trình chế biến và thưởng thức. Tôm tích làm gì ngon? bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn tôm tích bổ dưỡng đúng cách mà bạn nên biết.

    Cách ăn tôm tích đúng cách

    Để có thể ăn tôm tích đúng cách và tránh được những sơ sót trong quá trình ăn thì bạn cần dùng kèm theo kéo để cắt bỏ phần đầu của bề bề. Tiếp đến, lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên rồi dùng tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại thì dùng kéo cắt dọc theo 2 bên cạnh sườn.

    Tiếp đến, một tay giữ thân con bề bề, một tay còn lại bóc vỏ cứng của bề bề từ dưới đuôi lên để lấy phần thịt ra khỏi phần bụng. Giờ thì phần thịt đã được lộ ra giờ chỉ việc thưởng thức thôi.

    Các món ăn được chế biến từ tôm tích thơm ngon và hấp dẫn

    Tôm tích hấp bia

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm tích tươi đem rửa sạch để ráo, sả thì đập dập, gừng thì thái sợi, thái đem thái lát.
    • Bước 2: Cuối cùng chỉ việc sả đập dập vào đáy nồi, tiếp đến cho tôm tích lên trên, rải thêm vài lát gừng, ớt rồi cho bia vào xâm xấp mặt tôm tích đun sôi khoảng 8 phút thì tôm tích chín, tắt bếp. Khi ăn bạn dùng kèm với muối ớt chanh hoay nước mắn sả ớt

    Tôm tích rang muối

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Bước 1: Đầu tiên, chọn những con tôm tích tươi rồi đem sơ chế. Sả thì dập dập, tướt sợi. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát.
    • Bước 2: Sau đó đem sả và hành khô đem phi thơm cũng với ít dầu rồi vớt ra đĩa. Tiếp đến cho tôm tích thả vào chảo chiên ngập dầu cho tôm chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
    • Bước 3: Cuối cùng cho tôm tích vào âu, thêm ít muối, sả, hành khô, bột ớt vào xóc đều rồi cho ra đĩa, trang trí thêm chút rau thơm là có thể thưởng thức.

    Tôm tích rang me

    Nguyên liệu:

    • 500g tôm tích còn tươi ngon
    • Me vài quả hoặc 1 muống bột me
    • Đường trắng 2 muỗng
    • Nước lọc chừng 200ml
    • Muối chừng ½ muỗng café
    • Tương ớt 2 muống
    • Dầu điều để tạo màu cho món ăn chừng khoảng 1 muỗng

    Cách làm:

    • Bước 1: Tôm tích rửa sạch (bạn nên rửa nhiều lần để tôm nhả hết cát còn bám trên chân của chúng), sau đó vớt ra để ráo.
    • Bước 2:Me tươi ngâm cùng nước sôi để me mềm dễ dằm hơn. Nếu bạn dùng bột mẹ thì hòa cùng 100ml nước ấm cho tan, lọc lấy nước cốt, bỏ hạt.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp chiên tôm cho tới khi lớp vỏ chuyển sang màu đỏ thì trút ra đĩa.
    • Bước 4: Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn, thêm 100ml nước cốt me, 2 muỗng tương ớt, 200ml nước, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê muối, đun sôi sau đó cho tôm vào.
    • Bước 5: Đun tới khi nào nước sốt trong chảo sánh lại cho thêm 1 muỗng màu dầu điều vào cho món ăn có màu đẹp mắt và tắt bếp, dọn ra đĩa.

    Tôm tích nướng muối ớt

    Nguyên liệu:

    • Tôm tích: 500g
    • Rau răm: 50g.
    • Chanh tươi: 1 trái.
    • Dưa leo: 1 trái.
    • Tiêu sọ xanh: 1 nhánh.
    • Gia vị: Tỏi, muối tinh, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt, nước mắm, đường, muối hạt.

    Cách làm:

    • Làm muối chanh ớt dùng kèm tôm nướng muối ớt: Cho 2 trái ớt sừng đỏ, 2 thìa muối hạt, ½ thìa bột ngọt, tiêu sọ tách hạt vào cối, giã thật nhỏ,cho ra đĩa nhỏ, khi ăn cho thêm 1 thìa nước cốt chanh nữa là bạn đã có 1 đĩa muối chanh ớt cực ngon rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Tích Rang Muối Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Điểm Danh Top Các Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Chuẩn “đắt Xắt Ra Vàng”
  • Học Ngay Cách Làm Các Món Ăn Từ Tôm Sú Của Các Siêu Đầu Bếp
  • 20 Mon Ngon Dai Tiec Che Bien Tu Tom
  • 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Tôm Tích

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Tôm Tích Cà Mau
  • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Top 15 Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Hùm Xanh Ngon Bá Cháy
  • Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cách chế biến khô tôm tích

    Để có được món khô tôm tôm tích ngon, dai, ngọt thịt thì phải tuyển lựa những con to còn nhãy bong bóc trong rổ đem đi bóc vỏ, làm sạch sau đó đem phơi nắng thật tốt thì con tôm mới khô nhanh và giữ được vị tươi ngon từ con tôm tươi. Để chế biến khô tôm tích thì đơn giản nhất vẫn là chiên, nướng hay làm gỏi xoài khô tôm tích.

    Cách thực hiện món gỏi xoài khô tôm tích

    Nguyên liệu:

    400gram khô tôm tích

    1 trái xoài xanh

    Gia vị gồm: đường, ớt, tỏi

    Cách thực hiện:

    Xoài xanh mua về ngâm nước muối, gọt vỏ, dùng dao bào đa năng bào sợi. Dùng muối bóp xoài cho mềm ra rồi cho xoài vào nước sôi rữa sạch, vắt sạch nước.

    –  Ớt bỏ hạt băm nhuyễn

    –   Khô tôm tích ngâm với nước ấm 10 phút cho mềm ra

    Bắc chão lên bếp, cho chút dầu ăn vào, cho khô tôm tích vào xào săn với chút nước mắm, cho đường trắng vào đão đều

    Sau cùng cho tất cả nguyên liệu vừa chuẫn bị vào một cái bát to gồm xoài sợi, tôm tích, ớt băm, đường, nước mắm vào đão cho đều, nêm lại cho vừa ăn.

    Khám Phá Món Gỏi Khô Tôm Tích Ngon Mê Hồn

    Khô tôm tích là nguyên liệu rất ngon trong việc dùng chế biến món ăn, đặc biệt là làm gỏi khô tôm tích. Sự kết hợp khéo léo giữa vị thơm ngọt của tôm tích cùng ít rau củ và nước trộn gỏi làm cho cảm giác ăn ngon miệng mà lại không ngán.

    Chợ Đồ Khô

    Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

    090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Tôm Hùm Nướng Phô
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Cuối Tháng Biến Tấu Mì Tôm Thành Món Ăn Sang Chảnh, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Mực Xào Tôm Thập Cẩm
  • Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Thận, Tráng Dương Với Các Món Ăn Ngon Từ Tôm, Tép
  • Những Món Canh Ngon Ngọt Từ Tôm Tươi
  • Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm
  • Công Thức Làm 10 Món Nộm (Gỏi) Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm
  • Tôm tích – tôm tít hay còn có tên gọi khác là bề bề. Tuy có vẻ ngoài kì quái nhưng thịt tôm tích dai ngon, đậm vị biển, khác hẳn với tôm hùm hay tôm đất. Hiện nay tôm tích được bán với giá khoảng 750.000vnđ – 950.000vnđ/kg. Tôm hùm Alaska giá bao nhiêu? Ghẹ xanh hay ghẹ đỏ ngon hơn? Tôm tích là con gì? Tôm tích có size khoảng 30 cm, một số ít có size lớn và dài hơn, màu sắc bên ngoài…

    Thịt tôm tích rất ngon, ngọt, dai chắc và đậm đà hương vị biển khi vừa ăn. khác xa với mùi vị của tôm sú, tôm hùm hay tôm đất. Tôm tích càng to và đánh bắt tự nhiên thì thịt càng ngon ngọt và quý hiếm.

    Cách ăn tôm tích bổ dưỡng nhất

    • Bước 1: Bạn dùng kéo cắt bỏ phần đầu của bề bề ( hoặc giữ lại nếu bạn muốn).
    • Bước 2: Lật ngửa phần bụng của bề bề lên trên
    • Bước 3: Bạn dùng một tay cầm con bề bề hơi nghiêng một chút, tay còn lại cầm kéo cắt dọc 2 bên cạnh sườn.
    • Bước 4: Một tay giữ thân con bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng bề bề từ dưới đuôi lên.
    • Bước 5: Dùng tay lột phần thịt của con bề bề ra khỏi phần vỏ bụng, bạn sẽ thấy lộ ra phần thịt bề bề.

    Ăn ngon nhất là món nướng tôm tít trên than hồng nóng lửa, nên nhớ trở tôm chín đều, vỏ tôm vừa chín vàng, bốc lên mùi thơm phức là được. Nhưng đã nhất là… cứ dùng tay bóc vỏ, cặp thêm miếng rau thơm, nhai lên cảm thấy dai dai, ngọt lịm.

    Cách chọn tôm tích ngon chuẩn nhất

    • Chọn những con còn sống: Vẻ bên ngoài của tôm tít nhìn hình thù khá kỳ dị với rất nhiều chân, màu trắng xanh hoặc trắng đục, có hai chiếc càng giống như càng tôm. Muốn lựa tôm tít ngon thì những bà nội trợ khéo tay thường tránh các ngày rằm trăng tròn ra. Cũng giống như một số loài giáp xác khác, tôm tít dễ bị ốp, rộp vào những ngày đó. Tôm tít có đến mấy loại. Thông thường, các chị vẫn mách nhỏ với nhau chọn loại tôm tít cơm có vỏ mỏng, sáng màu, thịt dày cầm lên nặng tay.

    Tôm tích làm món gì ngon?

    Món tôm tít rang muối siêu hấp dẫn

    Một món khác làm từ tôm tít mà bạn có thể lựa chọn chính là tôm tít rang muối. Mặc dù là rang muối nhưng chao dầu hoặc mỡ để tạo vị ngậy cho món ăn cũng không thể thiếu, nên có thể bạn sẽ thấy hơi ngạc nhiên khi thấy một món rang mà có cả sả, dầu, muối, tiêu và chút mỡ trông như được chiên. Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Tôm tít, Sả, Hành khô, Bột ớt, Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn.

    Món tôm tít hấp bia truyền thống

    Cách ăn tôm tít ngon nhất chỉ đơn giản là Tôm tít hấp vì cách này sẽ giữ được gần như trọn vẹn mùi hương cũng như vị ngọt tự nhiên của tôm. Sả và bia là hai thứ không thể thiếu trong món hấp này. Một số người còn hấp với nước dừa để khi ăn có thể cảm nhận được mùi dừa thoang thoảng. Tôm tít hấp chỉ cần chấm với chút muối tiêu vắt chanh và một chút ớt là sẽ thành một món ăn đủ vị. Hoặc loại nước chấm thứ hai không thể thiếu đó chính là mù tạt cực cay và sốc. Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liêu như: Tôm tít, Sả, Ớt, Gừng, Bia.

    Món tôm tít nướng muối ớt

    Nếu bạn muốn ăn tôm tít đậm đà hơn thì có thể thưởng thức tôm tít nướng muối ớt. Một số người lại thích ăn kiểu “hoang dã” sẽ nướng trực tiếp tôm tít mà không cần tẩm ướp gì thêm. Còn nếu bạn muốn tự làm món tôm tít nướng muối ớt thì có thể tách vỏ trước rồi mới ướp để giúp gia vị dễ thấm hơn. Nguyên liệu: Tôm tít, Muối ớt, Nước mắm, Bột ngọt.

    Món tôm tít rang tỏi thơm lừng

    Tôm tít tươi, ngọt cùng mùi tỏi cay cay, thơm nồng sẽ làm cho món tôm tít rang tỏi thơm ngon, đậm đà hương vị biển. Để thực hiện được món này chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như: Tôm tít, ớt, tỏi, hành khô, gia vị: hạt nêm, dầu ăn.

    Món tôm tít rang me chua cay đậm đà

    Để thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu: Tôm tít, Thịt me, Hành, tỏi, Tương ớt, Gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, ớt.

    Món canh tôm tít nấu bầu

    Để tiến hành làm món canh ngon cho bữa cơm chiều nay của cả nhà, bạn hãy ra ngay chợ hải sản gần nhất và mua các nguyên liệu như: Tôm tít, Quả bầu, Hành hoa, Hành khô, Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

    Món bún tôm tít cho bữa sáng

    Tại Việt Nam hiện nay tôm tích có giá bán như sau:

    • Tôm tích trắng: 750.000đ/Kg. Size: 10-11 con/Kg.
    • Size: 7-8 con/Kg – 850.000đ/Kg.
    • Size: 4-5 con/Kg – 1.350.000đ/Kg.
    • Thịt tôm tích hấp chín: Size: 70 con/Kg – 300.000đ/Kg.
    • Tôm tít vàng: Size: 3-5 con/Kg – 950 nghìn/Kg.

    Từ khóa:

    • tôm tích nước ngọt 2022
    • cách làm tôm tích cháy tỏi 2022
    • các món ngon chế biến từ tôm tít
    • tôm tít có tác dụng gì

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ngon Làm Từ Tôm Sú
  • Học Cách Làm Các Món Ngon Từ Tôm Sú Của Siêu Đầu Bếp
  • Tự Học Cách Làm 3 Món Ăn Từ Tôm Mũ Ni Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Tôm Hấp Ngon Tuyệt Hảo, Thơm Nức Mũi Kích Thích Vị Giác
  • Món Ăn Làm Từ Tôm Càng Xanh To 12/2020
  • Khô Tôm Tích Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau
  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Top 15 Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Hùm Xanh Ngon Bá Cháy
  • Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • 6 Món Ăn Thơm Ngon Nhất Từ Tôm Hùm
  • Tôm tít ( tôm tích) hay còn gọi là bề bề có mặt rộng rải khắp các bờ biển cạn của Việt Nam. Thịt của chúng ngọt, chắc và nhiều dinh dưỡng. Tôm tích là hải sản chế biến thành nhiều món ăn được nhiều người ưa chuộng như tôm tít hấp beer cách thủy, tôm tít luộc, tôm tít nướng, tôm tít chiên giòn và cuối cùng là đặc sản khô tôm tít ( khô tôm tích). Muốn bắt được tôm tích, ngư dân phải dong thuyền ra vùng biển giáp cửa sông, nơi có nguồn mùn phù sa màu mỡ, sạch mát, độ mặn vừa phải. Tôm tích thường vùi mình trong lớp bùn cát để ẩn náu và săn mồi. Thức ăn chủ yếu là các loài cá nhỏ, vi sinh vật có trong những vùng nước giàu dinh dưỡng này.

     

     

    Trước đây, mỗi khi tàu đánh cá cập bến, các mẹ, các chị tuyển chọn ra những loại tôm tít ( tôm  tích) còn tươi sống có kích thước lớn để cung cấp lại cho các vựa hoặc các nhà hàng chế biến thành các món hải sản tươi sống. Theo nhu cầu đa dạng ẩm thực của du khách, có người sáng kiến chế biến tôm tích thành món khô vì thấy loại hải sản này có thịt khá ngọt và săn chắc. Hai địa phương ở miền Nam chế biến khô tôm tít (khô tôm tích) nhiều nhất là Kiên giang và Cà mau. Dần dà  tiếng lành đồn xa khô tôm tít ( khô tôm tích) bỗng dưng lên ngôi và hiện trở thành món đặc sản nổi tiếng vươn xa khắp các miền tổ quốc.

     

     

    Khô tôm tít ( khô tôm tích) chất lượng phải được chế biến từ con tôm tít ( tôm tích) còn tươi sống có kích thước trung bình trở lên.Tôm tít tươi được rữa sạch và tách vỏ, sau đó phơi mộc, không cần ướp muối, khoảng 2 đến 3 nắng gắt là đã dùng được. Nhờ thế mà khô tôm tít vẫn còn giử được dinh dưỡng cũng như vị ngọt thanh tao trong từng xớ thịt. Khô tôm tít lạt dùng để chiên hay nướng chấm với tương ớt hoặc trộn gỏi đều ngon.

     

    Khô cá miền Tây chuyên cung cấp đặc sản khô tôm tít( khô tôm tích) chất lượng loại lạt được chế biến từ con tôm tít còn tươi sống, có kính thước trung bình trở lên. Giá bán đã bao gồm phí giao hàng tận nơi tại trung tâm Sài gòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Tôm Tích
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Hùm Nướng Phô
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Cuối Tháng Biến Tấu Mì Tôm Thành Món Ăn Sang Chảnh, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Trổ Tài Với Món Tôm Và Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Rảo Hải Phòng Tươi
  • Top 15 Món Ăn Chế Biến Từ Tôm Hùm Xanh Ngon Bá Cháy
  • Công Thức Nấu Cháo Tôm Hùm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé
  • 6 Món Ăn Thơm Ngon Nhất Từ Tôm Hùm
  • Tôm Khô Rim – Món Ngon Thay Đổi Thực Đơn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Khô tôm tích (bề bề khô) tại SINI Food

    Quy cách đóng gói

    500gr, 1kg/gói hút chân không

    Xuất xứ

    Cà Mau

    Chế biến

    Thủ công – Truyền thống. Hoàn toàn tự nhiên

    Tên gọi

    Khô tôm tích, khô tôm tít, bề bề khô

    Tiêu chuẩn chất lượng

    Đạt tiêu chuẩn sạch,

    KHÔNG hóa chất

    ,

    KHÔNG phẩm màu

    , đảm bảo VSATTP.

    Hình thức kinh doanh

    sỉ và lẻ. (sỉ liên hệ giá tốt)

    Vận chuyển

    + Nhanh 2h trong TPHCM và miễn phí ship nội ô TPHCM số lượng từ 2

    + Vận chuyển Hà Nội và toàn quốc.

     

    Giá khô tôm tích Cà Mau tại SINI Food

    Loại khô tôm tích

    Giá bán

    Loại không tẩm 500gr

    260.000đ

    Loại không tẩm 1kg

    520.000đ

    Khô tôm tích – đặc sản ngon của dân miền biển

    Tôm càng, tôm hùm đều là những loại hải sản tươi sống ngon có tiếng, giàu dinh dưỡng. Còn tôm tít là loại hải sản bình thường, bình dân không mấy chú ý. Ấy vậy, sau thời gian chúng lại vươn lên hàng đặc sản nằm trong top ẩm thực Cà Mau nổi tiếng.

    Đặc sản khô tôm tít theo văn hóa vùng miền có nhiều cách gọi khác nhau: khi bề bề, khi bàn chải. khi là tôm tích. Cũng vì thế mà chúng trở nên độc lạ, tò mò với nhiều người. Tôm tít không có giá trị kinh tế bằng tôm hùm, tôm càng xanh hay tôm thẻ nhưng chất lượng thì không đùa được đâu. Nếu trước đây, chúng chỉ quanh quẩn với cuộc sống của ngư dân vùng biển Cà Mau hay ven biển miền Trung thì giờ đã phổ biến trên thị trường, được nhiều người biết đến. Chúng được chú ý nhờ hình dáng đặc biệt: cặp càng giống bọ ngựa, thân thon dài bè dần về phía đuôi như hình tam giác cùng vị hải sản ngọt, thịt dai đặc trưng. Ngoài ra môi trường sống của tôm tích cũng không giống loài tôm thông thường, chúng sống ở vùng cửa sông giáp biển, nơi có lượng phù sa màu mỡ, nguồn thức ăn vi sinh vật phong phú.

    Khô tôm tích được phơi khô dưới nắng tự nhiên

    Vì quá quen thuộc với ngư dân nên món ngon từ tôm tích tươi sống không thiếu, đánh bắt lên lấy một mớ nấu canh hoặc nướng lụi ăn ngay. Song cái vị tươi sống ấy vẫn không đặc trưng bằng vị khô tôm tích dai dai, thơm lừng. Chọn tôm tươi sống mới đánh bắt, con nào con nấy béo ú nặng khoảng trên 200 gram; nếu thấy phần bụng có màu nâu vàng càng tốt. Tất cả nguyên liệu cho vào rổ rửa sạch và đem lột vỏ, rút chỉ từng con. Sau đó có thể rửa lại bằng nước cho sạch rồi đem ép mỏng như chiếc quạt nan. Nếu muốn tăng khẩu vị thì nên thêm bước tẩm gia vị trước khi phơi nắng. Và điều quan trọng nhất của khâu làm khô là phơi nắng, nắng càng đẹp khô càng ngon. Tôm tít chỉ cần hai nắng đẹp là dùng được, phơi nắng nhiều quá làm thịt quắt lại ăn sẽ không được ngon.

    Khô tôm tích có thể chiên hoặc nướng thơm và ngọt

    “Nhớ Cà Mau thì ít mà nhớ tôm tích thì nhiều” bởi tôm tích khô nướng, gỏi xoài tôm tích khô hay chiên có mùi vị rất kích thích. Nó không chỉ ngọt vì mà còn dai thịt, mùi hải sản biển mặm mòi; đặc biệt hợp với những bữa họp mặt lai rai tâm sự hay đã khách quý. Gần gũi dân giã nhưng không kém phần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Tôm Tích Cà Mau
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Tôm Tích
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Hùm Nướng Phô
  • Tôm Khô Trộn Củ Kiệu Món Nhắm Tuyệt Vời Trong Những Ngày Tết
  • Cuối Tháng Biến Tấu Mì Tôm Thành Món Ăn Sang Chảnh, Dễ Làm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tôm Khô Làm Món Gì Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Tôm Xóc Tỏi Và Tôm Kho Thịt Kiểu Huế Đậm Đà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đặc Sắc
  • Cách Làm Thịt Kho Tôm Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Nấu Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuýt Xoa, Ai Ăn Cung Mê Tít
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo!
  • 1) Tôm khô sốt cà chua

    Nguyên liệu:

    – 300 g tôm khô

    – 1 quả cà chu to chín

    – 2 tép tỏi

    – 1 củ hàn hương nhỏ

    Cách thực hiện:

    – Cà chua thái múi cau. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm và hết cát. Nếu là tôm khô tự làm ở nhà thì bạn có thể yên tâm bỏ qua công đoạn này.

    – Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho chút dầu hành cho thơm, cho tỏi và hành vào xào đều đến khi vàng thơm thì cho cà chua vào. Nêm thêm chút xíu nước lạnh cho cà chua mềm. Lúc này nêm vào cà chua 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường.

    – Đảo đều, cho tôm khô vào, xào đến khi tôm ngấm gia vị, tắt lửa bắc xuống. Cho thêm chút tiêu, dùng nóng với cơm trắng rất ngon. Bạn có thể làm xốt hơi sệt sệt để chấm rau nữa thì càng tuyệt.

    3) Tôm khô Cà mau làm gỏi cóc chua cay

    Cóc xanh giòn giòn, pha lẫn với vị chua cay và mùi thơm của tôm, rau răm, làm mồi nhắm nhâm nhi với bạn bè thật thú vị

    4) Tôm khô kho quẹt với cơm cháy

    Là 1 món ăn hết sức dân dã và phổ biến của miền Tây Nam Bộ nói riêng và miền Nam nói chung. Nếu như trước đây, món ăn này chỉ hiện diện tại các vùng quê của các tỉnh miền Tây thì trong vòng 5 năm trở lại đây, Kho quẹt đã có mặt tại hầu hết các quán ăn từ quán cóc bình dân đến các nhà hàng sang trọng ở chúng tôi 1 món ăn hết sức đơn giản, từ thành phần nguyên liệu đến cách làm nhưng hương vị và sự quyến rũ của nó khiến người ăn khó quên.

    5) Canh bí xanh nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – 1 trái bí xanh, 50 g tôm khô.

    – Hành lá, hạt nêm, muối và đường.

    – Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.

    – Tôm khô ngâm nở mềm. Giã hơi dập rồi ướp với hạt nêm, muối, đường.

    – Phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều.

    – Tiếp đến cho bí xanh vào đảo sơ qua.

    – Cho nước đun sôi vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

    – Múc canh ra bát và dùng nóng.

    6) Canh su su nấu tôm khô

    Nguyên liệu:

    – Xương heo : 200gam

    – Su su : 2 quả

    – Tôm khô Cà Mau : 30 gam

    – Hành lá, rau mùi

    – Gia vị : Tiêu, muối, mì chính, nước mắm.

    Cách nấu món canh su su nấu tôm khô:

    – Xương heo: Rửa sạch, đem ninh lấy khoảng 1 lít nước dùng.

    – Lưu ý : Trước khi ninh nên trần hoặc luộc xương sơ qua để đảm bảo xương không bị hôi, nước xương trong và ngọt.

    – Su su : Gọt vỏ, rửa sạch hoặc ngâm cho bớt mủ, thái miếng vừa ăn.

    – Hành lá, rau mùi : Rửa sạch, cắt khúc .

    – Tôm khô : Ngâm nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch.

    – Đun sôi lại nồi nước xương rồi cho tôm khô vào đun cùng, đun sôi lại và hớt bọt kỹ để nước nấu không bị đục.

    – Khi tôm mềm cho su su vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và đun cho tới khi su su chín mềm là được. Cuối cùng là nhấc ra và cho hành lá, rau mùi và hạt tiêu vào. Vậy là bạn đã có một bát canh su su nấu tôm khô ngon, ngọt và mát rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Tươi, Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Trái Dừa Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Món Bún Tôm Sa Tế Cay Ngon Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Món Bún Tôm Chuẩn Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • 【4/2021】Tôm Tích Khô Bán Ở Đâu

    --- Bài mới hơn ---

  • Lươn Làm Món Gì Ngon
  • 30 Món Ngon Với Tim Heo Cho Bà Bầu, Trẻ Nhỏ Ngủ Ngon, Cải Thiện Trí Nhớ
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Nộm Su Hào Tai Heo
  • Mắm Mực Làm Món Gì Ngon?
  • Từ những năm trở lại đây, tôm tích phơi khô đã trở thành món nguyên liệu được giới thực khách sành hải sản chú ý rất nhiều. Nếu bạn đã từng thưởng thức những con tôm tích tươi sống và cảm nhận hương vị ngọt tươi rói thì không nên bỏ qua món tôm tích khô này. Với nhiều công dụng khác nhau như: để chế biến, để biếu quà tặng, để bảo quản được lâu,… khô tôm tích là một nguyên liệu có thể giúp bạn chế biến ra món ngon độc đáo.

    Tôm tích khô bán ở đâu – giá bao nhiêu tiền

    Hải sản có tôm đất khô, có mực khô, có cá khô, thì tôm tích khô cũng không phải là ngoại lệ. Một mặt hàng mới trong thị trường hải sản hiện nay và đã dần có chỗ đứng khá ổn định khi nhiều người tìm đến Hải sản Ông Giàu để mua tôm tích khô.

    Mua tôm tích khô ở đâu bán – giá bao nhiêu tiền

    • Giá tôm tích khô: 600.000 đ/kg
    • Quy cách: Tôm tích phơi khô đóng gói hút chân không

    Công ty Ông Giàu chuyên bán các mặt hàng hải sản các loại, đặc biệt tôm tích khô phải được làm ra từ những con tôm tích vừa được đánh bắt, kích thường đều và đạt chất lượng. Sau đó, tôm sẽ được sơ chế bỏ vỏ, ép tôm và đem phơi khô dưới nắng gắt để thịt tôm nhanh khô lại nhưng sẽ đảm bảo được vị ngon ngọt còn được lưu giữ. Đồng thời, hải sản Ông Giàu còn rất chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi sản xuất tôm tích khô.

    Cách chế biến tôm tích khô làm món gì ngon

    Với mặt hàng hải sản khô như tôm tích thường không có nhiều cách chế biến nhưng một khi đã ra lò món ăn thì đảm bảo ăn là ghiền là nghiện thôi. Tôm Tích khô nên bạn dùng ăn luôn chấm với muối ớt xanh vẫn được, chúng sẽ tạo ra vị ngon ngót trong khoang miệng của bạn, kết hợp cùng muối ớt xanh chua cay. Hoặc bạn cũng có thể nướng tôm tích khô rồi làm gỏi với xoài. Tôm tích khô chiên mắm cũng là một món ăn ngon.

    Khô tôm tích làm món gỏi xoài thơm ngon

    Nếu bạn mua tôm tích khô về ăn chưa hết có thể dễ dàng bảo quản bằng cách cột chặt miệng túi đựng và cho vào ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh có thể bảo quản được khá lâu mà vẫn giữ nguyên được vị ngon.

    Đặt hàng mua tôm tích khô ngon tại Hải sản Ông Giàu qua Hotline. Nếu bạn có thêm thắc mắc nào có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể thêm. Đừng bỏ lỡ món ngon khô tôm tích, hãy thử và cảm nhận.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Làm Món Gì Đơn Giản Nhưng Cực “hao Cơm”
  • Danh Sách 6 Ẩm Thực Món Ngon Từ Khoai Tây Được Ưa Chuộng Nhất
  • Jambon Giò Heo: Jambon Làm Gì Ngon?
  • 【4/2021】Cá Hô Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Một Số Cách Chế Biến Cá Hô Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon
  • Khô Tôm Tích Món Đặc Sản Thu Hút Khách Thập Phương

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Tôm Tích Rang Me Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Tích
  • Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Bơ Ăn Là Nghiện
  • Bếp Điện Từ Canzy Chế Biến Món Tôm Xào Bơ Tỏi
  • 1. Khô tôm tích là gì? Cách làm món hải sản này như thế nào?

    Theo văn hóa từng nơi, từng vùng miền thì tôm tích sẽ có những tên gọi khác nhau. Một số nơi gọi là bề bề, bò chải hay bàn chải, còn một số nơi lại gọi là tôm tít. Tuy tôm tích không có giá trị về mặt kinh tế nhiều như tôm hùm nhưng chất lượng của thịt tôm thì không chê vào đâu được.

    Thêm nữa, vì môi trường sống của những con tôm này ở những nơi phù sa màu mỡ nên có nhiều vi sinh vật đa dạng phong phú, thức ăn của chúng chất lượng khiến thịt tôm tích thơm ngon và có vị ngọt khiến người ăn mê mẩn.

    Nhưng để bảo quản được tôm trong thời gian dài hay vận chuyển tôm đi khắp đất nước, nhập khẩu ra nước ngoài thì không thể dùng tôm tươi. Chính vì lý do đó mà khô tôm tích ra đời, những người đầu tiên làm ra loại hải sản khô này chính là các ngư dân của vùng biển Cà Mau.

    Để làm khô tôm tích thì việc đầu tiên và cũng quan trọng nhất chính là chọn được những con tôm ngon. Những con tôm có thịt chắc, thân tôm béo và mối con sẽ nặng khoảng 200 gram. Nếu ở bụng tôm có những đốm nhỏ màu nâu vàng thì càng tốt, chứng tỏ đây là những con tâm chất lượng.

    Tôm được đem đi lột vỏ và rút chỉ sau đó rửa sạch và ép phẳng để ra bớt nước. Có loại tôm tẩm thêm gia vị rồi mới đem phơi thì có thể ăn được ngay, còn những loại không tẩm mà mang đi phơi luôn thì thường bảo quản được rất lâu và chế biến thành các món ăn. Một điều quan trọng nữa là nắng càng đẹp thì tôm càng ngon. Đối với tôm tích chỉ cần qua hai nắng thì đã có được thành phẩm hoàn hảo.

    Hầu hết mọi người thường có suy nghĩ rằng tôm khô có màu càng đỏ thì lại càng ngon. Nhưng phán đoàn này là hoàn toàn sai lầm. Bởi tùy vào vùng nước và tùy vào loại tôm mà sẽ có những màu sắc sau khi phơi khác nhau. Tuy nhiên hầu hết những con tôm biển sẽ có màu đỏ hơi nhạt.

    Một số nơi sau khi sấy xong họ bỏ thêm phẩm màu để thịt tôm trông đẹp hơn, lúc đó khô tôm tích sẽ ngả sang màu vàng. Vì thế khi mua tôm bạn tránh để màu sắc đánh lừa và tuyệt đối không chỉ dựa vào mình màu sắc mà mua.

    Một con tôm tích khô ngon là thịt không bị bở, có độ dai và ngọt hợp lý và khi ăn vẫn cảm nhận được hương vị tự nhiên. Tốt nhất nên mua loại tôm được chế biến theo phương pháp thủ công, tuy giá thành cao nhưng lại được đảm bảo độ ngon khó cưỡng.

    Nên chọn những con tôm có mình dày và thịt nhiều, thân to. Tốt nhất để mua được những con tôm ngon nhất bạn nên cầm trực tiếp trên tay để cảm nhận và đừng ngại nếm thử một ít thịt. Bạn sẽ dễ dàng đánh giá được chất lượng tôm.

    3. Những món ăn ngon được chế biến từ khô tôm tích

    Cách thực hiện món gỏi xoài khô tôm tích

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 400gram khô tôm tích; 1 trái xoài xanh. Gia vị gồm có: đường, ớt, tỏi.

    Cách thực hiện:

    Xoài xanh sau khi bạn đã mua về thì rửa sạch bằng nước lạnh rồi ngâm với nước muối từ 5 đến 10 phút, sau đó gọt vỏ và bào thành từng sợi nhỏ. Dùng muối sạch bóp xoài để xoài mềm ra rồi cho vào nước sôi rửa lại, sau đó vắt kiệt nước. Ớt băm nhỏ.

    Khô tôm tích bỏ vào chậu nước sạch ngâm 10 phút để thịt tôm mềm hơn. Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi cho khô tôm tích vào xào cho săn thịt lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho tôm tích, xoài xanh, ớt vào một cái bát to trộn cùng với đường, nước mắm cho đều là có thể thưởng thức.

    Khô tôm tích chiên nước mắm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1kg tôm tích; 100g tỏi băm nhuyễn

    Gia vị để nêm nếm: Ớt, hành lá

    Cách thực hiện

    Lấy tôm tích khô ra ngâm trong nước sạch 10 đến 15 phút cho tôm mềm rồi bỏ vào rổ để ráo. Đun nóng chảo cho tôm tích vào đảo cho đến khi tôm chín vàng thì vớt ra. Tiếp đến bạn pha 1 muỗng nước mắm cùng 3 muỗng đường, và ớt băm rồi khuấy cho đến khi gia vị tan, nêm độ đậm nhạt tùy khẩu vị mỗi người.

    Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi rồi cho tôm tích vào đảo đều sau đó đổ nước sốt mới pha vào. Đun sôi cho đến khi nước cạn và sệt lại là có thể lấy ra dùng. Món này ăn kèm với cơm trắng thì tuyệt ngon.

    4. Nên mua khô tôm tích ở địa chỉ nào?

    Khô tôm tích là món hải khô được rất nhiều người yêu thích. Để đảm bảo chất lượng và mua được những con tôm khô ngon nhất bạn hãy đến Huy Hải Sản. Chúng tôi chuyên cung cấp các hải sản khô và hải sản tươi cao cấp đến mọi khách hàng, giúp khách hàng có được những sản phẩm chất lượng nhất. Không những thế, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn chọn lựa được loại hải sản phù hợp để mang về làm quà.

    Huy Hải Sản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Củ Kiệu Trứng Bắc Thảo
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Củ Kiệu Tại Nhà ❤️ Cực Đơn Giản
  • Bạn Đã Biết Cách Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Món Tôm Đơn Giản
  • Tôm Khô Nên Nấu Và Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon
  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • + Ớt tươi, sả, giấm, tương ớt, tôm khô.

    • Mang tôm đi rửa sạch, ngâm trong 1 tiếng cho mềm.
    • Trong lúc chờ mềm thì phan nước sốt xả ớt với: 2 thì nước mắm, 5 thìa tương ớt, 5 thìa đường, 5 thìa giấm nhỏ, băm nhuyễn 5 quả ớt tươi, bỏ lớp già của 5 củ sả đem thái mỏng và nửa chén nước lạnh
    • Để ráo tôm, dùng ít sả, dầu ăn, ớt băm để xào nhanh tôm
    • Dùng nước sốt để vào tôm, để lửa nhỏ khoảng 15p đến khi nước sệt là được.
    • Rửa sạch tôm khô và ngâm mềm
    • Tách hột và luộc chín bắp.
    • Cho bơ và dầu vào chảo để phi tỏi, dùng gia vị xào tôm khô cho thấm, khi thấm thì cho bắp xào thêm 1 lúc nữa, cuối cùng là thêm hành lá đảo đều và tắt bếp.
    • Khi ăn thì dùng đĩa, cho thêm tương ớt rồi thưởng thức.

    + Củ hành hương, cà chua, tôm khô, tỏi.

    • Rửa sạch tôm, ngâm mềm
    • Thái cà chua múi cau
    • Phi hành tỏi cho thơm, thêm chút nước lạnh và bỏ cà chua vào, chờ cà chua mềm thì thêm gia vị
    • Xào tôm cho đến lúc ngấm gia vị thì để xuống rồi rắc thêm hạt tiêu.
    • Rửa sạch tôm khô
    • Cắt cà chua thành từng miếng
    • Xắt mỏng và bóc vỏ hành tím, cắt nhỏ hành lá.
    • Cho dầu vào để phi hành tim thơm, tiếp đến đổ cà chưa vào để xào. Sau đó thêm ít nước tắm và tôm khô xào chung 1 lúc rồi cho nước lã hoặc nước hầm xương vào.
    • Thấy canh sôi thì cho thêm gia vị và 1 ít nước côt mẹ, nếm thử thấy nước canh chua ngọt là được. Khi canh sôi lại thì cho hành lá vào và tắt bếp.

    + Tôm khô, thịt ba rọi, rau củ, hành khô, ớt băm, gia vị.

    • Ngâm tôm khô rửa sạch khoảng 20 phút trong nước.
    • Thái thịt, xắt miếng nhỏ rồi cho xào, nhớ để nhỏ lửa để ra bớt mỡ.
    • Xào thịt xong thì gạn mỡ ra, cho tỏi và hành đã băm nhỏ vào phì vàng, rồi cho tôm để xào.
    • Dùng niêu đất để cho thịt tôm vừa xào vào, kết hợp với tiêu, đường, mắm, ớt bắm để nấu đến kho sánh lại. Nên để mềm vừa ăn
    • Các loại rau củ quả như: củ cải, su hào, cà rốt, súp lơ xanh, đậu đũa… Tùy vào sở thích của bạn thì chọn loại phù hợp. Chỉ cho rau rủ khi nước đang sôi, thấy chín rồi thì tắt bếp để giữ được các loại vitamin, giữ mành xanh bắt mắt.

    Bên trên là thông tin 5 món ngon kết hợp với tôm khô và cách chế biến nhằm giúp bạn trả lời câu hỏi ” Tôm khô nấu gì ngon “.

    Xem về các thực phẩm đồ khô khác ở đây: https://kinggroup.info/thuc-pham-do-kho

    Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà

    Hotline: 1900986865 Website:

    Địa chỉ: số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

    https://kinggroup.info

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon Và Top 10 Món Ngon Từ Chân Giò * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • 【4/2021】Mua Cá Khoai Ở Sài Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Tôm Khô Nấu Gì Ngon? Gợi Ý Những Món Ngon Từ Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Gì Cho Bữa Tối Vào Những Ngày Thu Se Lạnh Ở Hà Nội?
  • Cách Nấu Canh Bầu Với Tôm, Hến, Ngao Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng
  • 3 Món Canh Ngao Chua Dịu Đưa Cơm
  • Cách Nấu Canh Ngao Chua Với Dọc Mùng Mang Đến Món Ăn Thanh Mát Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rau Đay Không Bị Nhớt, Thanh Mát Ngon Hết Xảy
  • Tôm khô nấu canh là món ăn quen thuộc & phổ biến nhất. Về nấu canh tôm khô thì bạn có thể nấu với rau củ quả, tùy vào loại rau củ quả mình thích. Tôm khô thích hợp với canh cà chua, canh bầu bí, rau khoai lang, rau muống, mồng tơi, ….

    • Tôm khô rửa sạch
    • Cà chua cắt miếng
    • Hành tím bóc vỏ, xắt mỏng. Hành lá cắt nhỏ.
    • Bạn cho dầu vào nồi đang nóng, bỏ hành tím vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào. Kế tiếp bạn nêm chút nước mắm và tôm khô vào xào chung một chút rồi cho nước hầm xương hoặc nước lã vào.
    • Khi canh sôi, bạn nêm gia vị và một chút nước cốt me sao cho nước canh chua chua ngọt ngọt vừa ăn. Khi canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp, cho hành lá vào.

    2.Tôm khô rim chua cay, mặn ngọt

    Món thứ 2 trong danh sách những món ngon từ tôm khô đó là tôm khô rim chua cay, mặn ngọt. Đây là món ngon khiến những bữa cơm gia đình thêm thú vị.

    • Rửa sạch tôm, ngâm nước khoảng 1 tiếng cho mềm.
    • Trong thời gian chờ tôm mềm, bạn pha nước sốt sả ớt gồm 5 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm, 5 thìa nhỏ giấm, 5 thìa đường, 5 quả ớt tươi băm nhuyễn, 5 củ sả bỏ lớp vỏ già và thái mỏng, nửa chén nước lạnh.
    • Vớt tôm ra để ráo, xào nhanh tôm với một ít dầu ăn, sả, ớt băm.
    • Bỏ hỗn hợp nước sốt vào tôm và để lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi nước sệt lại là được.

    Đây là món ngon được chế biến từ tôm khô không thể thiếu trong những dịp tết truyền thống của người dân miền nam. Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần khoảng 30 – 45p là bạn có ngay món ngon.

    • Tôm khô rửa qua nước ấm, vớt ráo. Cho nước giấm đường ngâm củ kiệu vào vừa ngậm tôm khô, ngâm tôm cho mềm vừa, vớt ra.
    • Trứng bắc thảo bỏ vỏ trấu, rửa sạch, cho vào nước, luộc 12-15 phút cho trứng được chắc. Lột vỏ, chẻ múi cau.
    • Xếp tôm khô, củ kiệu, trứng bắc thảo ra đĩa. Hoặc trộn tôm khô và củ kiệu rồi xếp trứng bắc thảo xung quanh.

    Món ngon từ tôm khô mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là món tôm khô kho quẹt chấm rau. Hương vị cay cay, mặn ngọt giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

    • Cho dầu vào nồi khử cùng hành tỏi cho thơm
    • Cho tôm khô đã chuẩn bị vào, xào cho giòn
    • Cho thịt nạc xay vào đảo cho nóng
    • Tắt bếp, cho hỗn hợp mắm, đường nước vào nấu trên lửa nhỏ
    • Khuấy đều hỗn hợp thấy sền sệt là được, cho tương ớt vào khuấy chung
    • Cho các gia vị còn lại tiêu xanh, tiêu sọ, ớt hiểm vào đảo một vòng rồi tắt bếp
    • Thưởng thức cùng cơm nóng và rau luộc thì tuyệt vời
    • Tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm.
    • Bắp luộc chín, tách hạt.
    • Bạn bỏ dầu và bơ vào chảo phi tỏi cho thơm, bỏ tôm khô và gia vị vào xào cho thấm, sau đó cho bắp vào xào thêm chút nữa, cuối cùng là cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
    • Khi ăn múc ra dĩa, cho tương ớt vào và thưởng thức.

    Ngoài những món ngon chế biến từ tôm khô mà chúng tôi liệt kê ở trên thì còn nhiều món ngon khác như: Tôm khô kho tiêu, tôm khô sốt cà chua, tôm khô sốt me, tôm khô rim thịt ba chỉ, tôm khô rang, ….

    Địa chỉ: 315/4/9 TTH07, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM

    Hotline: 076 789 4759

    Website: X-bikeman.com Facebook: https://www.facebook.com/haisaikholagi/

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Kiểu Nấu Bún Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • 30+ Thực Đơn Món Ngon Đãi Tiệc Sinh Nhật, Nấu Món Gì Trong Ngày Sinh Nhật Tại Nhà Cho Bé
  • Các Món Sinh Nhật Dễ Làm, Đơn Giản Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nấm Rơm Ngon Cơm Chỉ Trong 30 Phút
  • Vịt Nấu Măng Ngon Đúng Điệu Đậm Đà Với 3 Cách Dưới Đây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100