10 Phút Để Nấu Món Cháo Cá Lóc Khoai Sọ Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Lợn Và Bí Đỏ
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Cho Bé Ăn Dặm Thời Kỳ Đầu
  • Cách Làm Bánh Flan Yến Mạch Siêu Nhanh Cho Bé Ăn Dặm
  • Bột Ngọt Ăn Dặm Cho Bé
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách nấu cháo cá lóc khoai sọ cho bé ăn dặm cực ngon

    • + Nguyên liệu: 500g Cá quả, cháo trữ đông, 2 củ Khoai sọ, rau chùm ngây vừa đủ.
    • + Bước 1: Cháo rã đông.
    • + Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch với một chút muối cho đỡ nhớt. Sau đó thì luộc chín, nghiền rồi rây lại.
    • + Bước 3: Rau chùm ngây chọn phần lá non rửa sạch. Cho vào trần qua với chút nước luộc khoai sọ. Sau đó nghiền nhỏ rồi rây lại qua lưới.
    • + Bước 4: Cá quả cạo sạch vẩy ướt với 1 ít gừng băm. Sau đó hấp chín. Chỉ nên hấp không nên luộc. Hấp sẽ giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Nên khứa vài đường để khi hấp cá sẽ nhanh chín mà ngấm hơn. Cho 1 vài nhánh thì là hấp cùng cho thơm. Cá chín thì gỡ lấy thịt. Cá quả có khá nhiều xương dăm nhỏ. Nên khi nhặt phải hết sức để ý. Bỏ hết xương lấy tay bóp cho cá vụn ra. Và có thể rã nhỏ rồi rây lại. Rồi cho vào khay trữ đông để tạo thành những viên cá để bé dùng dần.
    • + Bước 5: Cá sau khi sơ chế xong thì cho thêm một chút nước luộc khoai để đánh tơi cá ra. Lấy 1/2 củ hành khô băm nhuyễn. Sau đó thì phi thơm hành khô lên, cho cá vào đảo đều tầm 2 phút là được.
    • + Bước 6: Bắc nồi cháo lên, cho cá quả, khoai sọ vào đảo đều trước. Đến khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chùm ngây vào. Tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu.

    Giá trị dinh dưỡng trong món cháo cá lóc khoai sọ

    Cá lóc

    Thịt cá lóc có chứa hàm lượng lớn protid, lipid, canxi, photpho, sắt và một số chất dinh dưỡng khác rất tốt cho bé trong thời kì ăn dặm. Trong 100 gram thịt cá lóc có khoảng 18,2% protid, P 240mg%, 2,7% lipid, Ca 90mg%, Fe 2,2mg% và một số chất khác.

    Cháo cá lóc cà rốt, cháo cá lóc rau ngót, cháo cá lóc, cháo cá lóc bí đỏ, cháo cá lóc rau mồng tơi

    Khoai sọ

    Củ khoai sọ cung cấp nhiều calo, protein, chất xơ, một số loại khoáng sản quan trọng như kẽm, magiê, đồng, sắt và mangan. Đặc biệt khoai sọ ít chất béo, chứa hàm lượng kali cao. Củ khoai sọ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa khác có lợi cho việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

    Cháo vịt khoai sọ, bột khoai sọ cho bé, khoai sọ nấu rau cải

    Tags: cháo cá lóc cà rốt cho bé, cách nấu cháo cá cho bé dưới 1 tuổi, cháo cá lóc rau ngót, cháo cá lóc đậu xanh, cháo cá lóc nấu với rau gì, cách nấu cháo cá lóc cho bé ăn dặm, chao ca loc cho be

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm 8 Món Cháo Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Chữa Táo Bón
  • Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Nấu Thế Nào Ngon?
  • Cách Nấu Bột Thịt Lợn Rau Củ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Cách Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Tốt Cho Bé Mẹ Nào Cũng Phải Biết
  • Cách Làm Đậu Hũ Non Từ Đậu Gà Sốt Cam Cho Bé Ăn Dặm
  • Top 2 Cách Nấu Cháo Vịt Khoai Sọ Siêu Bổ Dưỡng Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Kèo Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cá Lăng Cho Bé Ăn Dặm Hết Tanh Với 4 Bước
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm
  • 3 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm, Mẹ Cần Tham Khảo Ngay
  • Top 2 cách nấu cháo vịt khoai sọ siêu bổ dưỡng cho bé trên 1 tuổi ăn dặm: Để tiến hành nấu cháo ăn dặm cho bé 12 tháng từ thịt vịt và khoai sọ, chúng ta cần chuẩn bị 100g gạo ngon, 2 đùi vịt, 50g khoai sọ, hành hoa, mùi tàu, gia vị. Sau đó thực hiện nấu cháo vịt cho bé với khoai sọ như sau. # Cách nấu cháo vịt khoai sọ cho bé trên 1 tuổi Khoai sọ giàu tinh bột và thường được sử…

    Top 2 cách nấu cháo vịt khoai sọ siêu bổ dưỡng cho bé trên 1 tuổi ăn dặm: Để tiến hành nấu cháo ăn dặm cho bé 12 tháng từ thịt vịt và khoai sọ, chúng ta cần chuẩn bị 100g gạo ngon, 2 đùi vịt, 50g khoai sọ, hành hoa, mùi tàu, gia vị. Sau đó thực hiện nấu cháo vịt cho bé với khoai sọ như sau.

    # Cách nấu cháo vịt khoai sọ cho bé trên 1 tuổi

    Khoai sọ giàu tinh bột và thường được sử dụng thay cho gạo hoặc khoai tây. Khoai sọ có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Từ những thực phẩm trên, ta có thể chế biến thành một thực đơn ăn dặm ngon miệng, bổ dưỡng cho bé yêu. Để tiến hành nấu cháo ăn dặm cho bé 12 tháng từ thịt vịt và khoai sọ, chúng ta cần chuẩn bị 100g gạo ngon, 2 đùi vịt, 50g khoai sọ, hành hoa, mùi tàu, gia vị. Sau đó thực hiện nấu cháo vịt cho bé với khoai sọ như sau.

  • + Bước 1: Vịt mua về làm sạch cho vào nồi ninh cùng gạo.
  • + Bước 2: Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín, sau đó băm hoặc xay. Gỡ thịt vịt ra băm nhỏ.
  • + Bước 3: Bắc nồi cháo lên cho vịt băm, khoai sọ băm vào ngoáy. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Hành hoa, mùi tàu băm nhỏ thả vào nồi cháo trước khi bắc ra.
  • # Cách nấu cháo khoai sọ thịt vịt cho bé cực ngon

    Thịt vịt rất giàu protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, B1, D… vị ngọt, hơi mặn, tính hàn rất tốt cho những bé chán ăn, suy nhược cơ thể, thể chất yếu, hay đổ mồ hôi đêm… Khoai sọ giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, vitamin C, các vi chất như kẽm, sắt giúp kích thích bé ăn ngon, tăng cường hệ miễn dịch. Và công thức nấu cháo vịt cho bé với khoai sọ cách thứ 2 này chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu gồm thịt vịt 40g thịt đùi vịt, khoai sọ 30g, hành lá mùi tàu 1 vài nhánh nhỏ, gạo 35g và nước 500ml. Khi đã đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy thực hiện nấu cháo ăn dặm từ thịt vịt và khoai sọ theo 5 bước như sau.

    • + Bước 1: Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi nghiến nhỏ. Khoai sọ mẹ đem gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.
    • + Bước 2: Thịt vịt mua về làm sạch, có thể xát qua muối hay giấm/rượu rồi rửa sạch cho đỡ mùi hôi.
    • + Bước 3: Cho gạo vào nồi, thêm khoảng 500ml nước lọc, rồi bắc bếp đun sôi. Khi cháo sôi mẹ cho thêm thịt vịt và khoai sọ vào nồi cùng gạo và vặn nhỏ lửa hơn, ninh khoảng 15-20 phút.
    • + Bước 4: Khi cháo chín nhừ, mẹ lần lượt vớt vịt, khoai sọ ra bát. Khoai sọ mẹ dùng thìa tán nhuyễn.
    • + Bước 5: Thịt vịt mẹ dùng tay, hoặc dao, gỡ bỏ phần da và xương vịt, còn phần thịt đem băm nhỏ, phù hợp với khả năng ăn thô của bé nhà mình.
    • + Bước 6: Đun sôi cháo cho khoai sọ và thịt vịt băm nhỏ vào, khuấy đều, sôi lục bục thì cho thêm hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào là có thể tắt bếp. Đổ cháo ra bát chờ nguội cho bé ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cháo Khoai Mỡ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Không Ngán
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2021
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Những Lưu Ý Khi Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Mẹ Phải Thuộc Nằm Lòng
  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé Ăn Dặm Giàu Protein
  • Canh Vịt Nấu Khoai Sọ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Heo Nướng Muối Ớt Của Người Sài Gòn
  • Bí Quyết Làm Sườn Non Kho Thơm Cực Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Sườn
  • Bí Quyết Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Món Mứt Bí Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Dịp Tết
  • Chuẩn bị nguyên liệu để làm canh vịt nấu khoai sọ

    Cách bước thực hiện canh vịt nấu khoai sọ vừa thơm vừa ngọt

    Canh vịt nấu với khoai sọ là món ăn ngon mà không cần phải quá cầu kỳ. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Vịt: Mua về làm sạch lông, rửa sạch rồi khử mùi hôi. Có thể dùng gừng giã nhỏ hoặc chanh k ết hợp muối sống chà xát lên mình vịt, chà cả trong lẫn ngoài. Sau đó rửa sạch với nước lạnh lần nữa, để cho ráo rồi đem chặt miếng vừa ăn.

    Nguyên liệu khác: Khoai sọ cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút thì vớt ra. Củ to thì bổ 2 hoặc bổ 3 còn củ nhỏ để nguyên. Nên đeo găng tay để gọt khoai tránh bị ngứa. Rau thơm hành ngò… rửa sạch, để ráo. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, húng quế đem thái nhỏ.

    Bước 2: Ướp vịt

    Để món canh vịt nấu khoai sọ đậm đà thì bước ướp vịt rất cần thiết: Ướp vịt với gia vị như sau: Cho vịt vào tô ướp với 1 muỗng nhỏ bột canh, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nước tương, 1 ít bột ngọt. Để ướp trong vòng 30 phút để thịt vịt thấm gia vị.

    Bước 3: Xào và nấu vịt

    Chuẩn bị một nồi hoặc chảo có nắp đậy để xào vịt và nấu canh. Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu nóng bỏ hành băm vào phi thơm rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào. Xào sơ vịt 3 phút rồi cho khoai sọ vào xào cùng. Chú ý để lửa vừa tránh bị cháy. Thêm một ít muối và hạt nêm vào xào khoảng 5 phút.

    Tiếp theo đổ nước vào nồi vịt và khoai sọ, vặn lửa to để nước nhanh sôi. Khi nước sôi thì lại hạ lửa nhỏ, đun đến khi khoai chín. Khi khoai sọ chín tới bạn nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bước 4: Thành phẩm

    Múc canh vịt khoai sọ ra tô, trang trí hành ngò, rau thơm, rắc ít tiêu lên trên. Như vậy là món canh vịt nấu khoai sọ đã hoàn thành. Thành phẩm phải đạt yêu cầu sau: Thịt vịt mềm vừa, ngon ngọt, vịt và khoai sọ ngấm gia vị đậm đà, không bị nát. Nước canh vừa đủ không quá đặc, vị canh ngọt thanh mát.

    Thưởng thức các món canh vịt ngon tại Vịt 29

    Đây là quán ăn chuyên vịt rất nổi tiếng tại Hà Nội được nhiều thực khách yêu thích. Đến Vịt 29 bạn sẽ được ăn nhiều món vịt ngon mà giá lại rẻ. Ngoài vịt nấu khoai sọ còn các món canh hấp dẫn khác như canh vịt nấu măng, bún măng vịt, mì vịt…Khách sẽ được phục vụ tận tình, chu đáo và nhanh chóng nhất.

    Món canh vịt nấu khoai sọ ăn vào mùa nào cũng đều ngon. Mùi vị ngon ngọt của thịt vịt kết hợp hài hoà với vị béo ngậy của khoai sọ,với gia vị và rau thơm thật hấp dẫn.

    Mời quý khách đến và thưởng thức!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Khoai Sâm Đất Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình?
  • Chi Tiết Các Bước Cho Món Chả Khoai Môn Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Cá Kèo Kho Tộ Và Kho Lạt Đơn Giản, Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Thịt Dê Nấu Khoai Sọ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Lẩu Dê
  • 5 Phút Để Chế Biến Thịt Dê Luộc Với Gừng Ngon Và Bổ
  • Cá Diêu Hồng Nấu Mẻ
  • Khám Phá Cách Làm Món Vú Dê Nướng Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Chao Ngon Tuyệt Cú Mèo Chỉ Qua 3 Bước
  • Thưởng thức món thịt dê nấu khoai sọ lạ miệng lại vô cùng thơm ngon

    Nguyên Liệu làm món thịt dê nấu khoai sọ:

    Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch xắt miếng vừa ăn

    • 100gr hành lá, 300gr mùi tây
    • 2 thìa canh dầu ăn
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa cafe hạt nêm
    • 1/2 thìa cafe hạt tiêu
    • 1 thìa canh bột canh

    Cách làm món thịt dê nấu khoai sọ:

    Bước 1 :

    – Thịt dê lấy dao cạo sạch phần da bên ngoài, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi. Hành lá, mùi tây rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Chọn mua 400 g thịt dê tươi sơ chế sạch, xắt miếng mỏng vừa ăn

    Bước 2 :

    – Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và làm nóng, sau đó đổ thịt dê vào đảo đều, xào dê khoảng 5 phút.

    (*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

    Cho dầu vào chờ sôi cho thịt dê vào xào khoảng 5 phút

    Bước 3 :

    – Đến khi thấy thịt dê đã săn lại thì bạn cho thêm mắm, hạt nêm, tiêu, bột canh và khoai sọ vào đảo đều. Sau đó đổ thêm vào 3 chén nước sôi, đậy vung lại và đung nhỏ lửa thêm khoảng 20 phút cho khoai sọ chín nhừ.

    Rửa sạch hành lá, mùi tây sau đó xắt nhỏ cho vào canh

    Món thịt dê nấu khoai sọ của chúng ta đã hoàn thành rồi đây. Khoai sọ chín nhừ bùi bùi ăn cùng thịt dê hương vị rất độc đáo thật ngon.

    Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

    Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Khoai Môn Chấm Chao Đơn Giản
  • Thịt Dê Xào Sa Tế: Món Nhậu Lai Rai Cho Cánh Mày Râu
  • #1 Thịt Dê Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Dê Giả Cầy, Hấp, Hầm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ
  • Chỉ Với 3 Bước Có Ngay Món Thịt Dê Bóp Thấu Ngất Ngây Đấng Mày Râu
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Thịt Vịt Khoai Sọ Cho Bé Tăng Cần Vù Vù

    --- Bài mới hơn ---

  • Lưu Lại Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon,thơm Mềm Mà Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cháo Xay Thịt Lợn Cho Bé Thơm Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cháo Tổ Yến Thịt Bằm Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
  • Cháo thịt vịt khoai sọ là món cháo ngon, bổ dưỡng, lại mát trong cho bé, mẹ có thể làm cho bé măm măm khi bé được 7 tháng tuổi.

    Thịt vịt rất giàu protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, B1, D… vị ngọt, hơi mặn, tính hàn rất tốt cho những bé chán ăn, suy nhược cơ thể, thể chất yếu, hay đổ mồ hôi đêm…

    Khoai_sọ giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, vitamin C, các vi chất như kẽm, sắt… giúp kích thích bé ăn ngon, tăng cường hệ miễn dịch.

    Nguyên liệu

    Thịt vịt: 40g thịt đùi vịt

    Khoai sọ: 30g

    Hành lá, mùi tàu: 1 vài nhánh nhỏ

    Gạo/ cháo ăn dặm Mabu: 35g

    Nước: 500ml

    Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi nghiến nhỏ. Khoai sọ mẹ đem gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.

    Thịt vịt mua về làm sạch, có thể xát qua muối hay giấm/rượu rồi rửa sạch cho đỡ mùi hoi.

    Cho gạo vào nồi, thêm khoảng 500ml nước lọc, rồi bắc bếp đun sôi. Khi cháo sôi mẹ cho thêm thịt vịt và khoai sọ vào nồi cùng gạo và vặn nhỏ lửa hơn, ninh khoảng 15-20 phút.

    Khi cháo chín nhừ, mẹ lần lượt vớt vịt, khoai sọ ra bát.

    Khoai sọ mẹ dùng thìa tán nhuyễn.

    Thịt vịt mẹ dùng tay, hoặc dao, gỡ bỏ phần da và xương vịt, còn phần thịt đem băm nhỏ, phù hợp với khả năng ăn thô của bé nhà mình.

    Đun sôi cháo cho khoai sọ và thịt vịt băm nhỏ vào, khuấy đều, sôi lục bục thì cho thêm hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào là có thể tắt bếp.

    Đổ cháo ra bát chờ nguội cho bé ăn.

    CHÁO NẤU MABU – GẠO NHẬT NẤU NHANH GẤP 5 LẦN

    95% gạo nấu cháo Mabu là gạo Nhật Japonica – hạt tròn trong, bóng, nấu lên vị thanh, mát sánh dẻo. Đây là loại gạo mà người Nhật rất yêu thích dùng để làm shusi, nấu cháo cho trẻ em và người già.

    Sản phẩm có phối trộn thêm gạo nếp và gạo tám theo tỷ lệ tuyệt hảo, để giúp cháo Mabu dậy mùi thơm và sánh mịn hơn.

    Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm:

    Lượng thích hợp hạt sen, đậu xanh và bột sắn dây giúp bé MÁT TRONG – tránh xa TÁO BÓN

    SELEN (từ nấm men) giúp bé TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

    Khoáng chất hữu cơ (Sắt, Kẽm, Canxi…) từ Bột mầm rau (dựa trên công nghệ Bioenrich của Nhật) giúp KÍCH THÍCH BÉ ĂN NGON, phát triển toàn diện.

    CHÁO ĂN DẶM MABU NẤU CỰC NHANH. TẠI SAO?

    Dễ dàng nấu sản phẩm chỉ với 10-15 PHÚT NẤU bằng bếp ga, do sản phẩm đã được xử lý chín đến 90% bằng công nghệ hiện đại Đức.

    Không mất công giã vỡ hạt gạo, hay cà rây cháo, vì cháo Mabu đã có sẵn kích cỡ hạt phù hợp với độ tuổi ăn thô của bé.

    Mỗi bữa mẹ chỉ cần nấu 1-1.5 muỗng gạo Mabu là đã có bát cháo khoảng 200ml cho bé.

    Dễ dàng bổ sung thêm thực phẩm như thịt, cá, rau củ… đảm bảo cho bé có bữa ăn đa dạng và tươi nguyên hương vị tự nhiên.

    Sản phẩm được thanh trùng Pasture, khử trùng Ozon, chứng nhận VSATTP.

    Độ ẩm sản phẩm dưới 10% vì vậy dù KHÔNG CÓ CHẤT BẢO QUẢN vẫn có hạn sử dụng 18 tháng.

    Sản phẩm của Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012, có nhà máy đặt tại Khu công nghiệp thực phẩm Hapro – Lệ Chi – Gia Lâm – HN.

    Giá bán: 69,000/400g và 139,000/900g

    Đại lý, nhà phân phối: https://www.mabu.vn/dai-ly

    Hướng dẫn mua hàng qua chúng tôi http://bit.ly/2PlapoN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Công Thức Nấu Cháo Gỏi Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Chuẩn Bài
  • Cách Làm Món Cháo Gỏi Vịt Thơm Ngon Đúng Chất Miền Nam
  • Độc Lạ Cách Nấu Cháo Gỏi Vịt Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình
  • Cách Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cháo Vịt Đơn Giản Bạn Đã Biết Chưa?
  • Học Ngay Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Và Canh Xương Khoai Sọ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả
  • Rau Muống Nấu Gì Ngon ? Rau Muống Ở Đâu Ngon Nhất ?
  • Canh Rau Muống Nấu Chua
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Kiểu Miền Bắc Ai Ăn Cũng Phải Thán Phục
  • Khoai sọ là khoai gì? Có tác dụng gì?

    Khoai sọ là loại thực phẩm khá quen thuộc với người Việt nhưng có nhiều người thường lầm tưởng khoai sọ là khoai môn. Thật chất, khác với khoai môn, khoai sọ có củ nhỏ, nhiều tinh bột và nhiều củ con, củ cái. Khoai sọ thường được trồng chủ yếu ở vùng đồng bằng và trung du. Trong khoai sọ chưa nhiều chất xơ, tinh bột, acid amin và các khoáng chất Ca, P có lợi cho cơ thể. Cũng vì thế, khoai sọ có nhiều tác dụng như: Ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch và giúp nhuận tràng, chống táo bón, ngăn ngừa suy nhược cơ thể…

    Cách sơ chế khoai sọ không bị ngứa

    Trước khi thảm khảo cách chế biến khoaii sọ thành nhiều món canh hấp dẫn, thanh mát, bạn cần phải nắm được cách sơ chế khoai sọ không bị ngứa. Bạn có thể sử dụng một trong những cách sau: Nướng sơ khoai sọ trước khi chế biến, luộc sơ khoai với nước muối pha loãng, hoặc đeo găng tay khi gọt vỏ… Giờ thì, cùng vào bếp được rồi đấy!

    Canh cua khoai sọ rau muống

    Nguyên liệu nấu canh cua khoai sọ rau muống

    – Cua đồng: 200 gr

    – Rau muống: 1/2 mớ

    – Rau nhút: 1 mớ

    – Khoai sọ: 5 củ lớn (hoặc 10 củ nhỏ)

    – Mắm tôm

    – Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn

    – Cua đồng sau khi mua về thì bạn rửa sạch, cho vào thau xốc mạnh với muối. Sau đó, bạn tách phần mai cua ra, gạt lấy gạch cua để ra chén riêng, bỏ phần vỏ mai cua. Đối với phần thịt còn lại, bạn vẫy cho ráo nước rồi dùng chày giã hoặc máy xay xay nhuyễn.

    – Phần thịt cua sau khi giã nhuyễn thì bạn cho lượng nước lọc vào khuấy rồi dùng rây lọc lấy phần nước thịt cua và cho vào chút xíu xiu muối.

    – Với khoai sọ, bạn cạo sạch vỏ và thả vào thau nước muối để khoai không bị thâm và sạch nhớt. Sau đó, bạn cắt khoai thành miếng vừa ăn rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Lưu ý: khi cạo vỏ khoai sọ, bạn nên đeo bao tay hoặc luộc sơ trước để tránh bị ngứa khi bào vỏ.

    – Bạn nhặt bỏ phần lá sâu, lá úa và phần gốc già bỏ đi. Sau đó, rửa sạch, để ráo.

    – Bắc nồi lên bếp và cho phần nước cua ban nãy lọc được vào đun với lửa nhỏ. Khi canh sôi thì bạn vớt phần gạch cua đóng để ra chén riêng.

    – Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh mắm tôm, tiếp tục cho khoai sọ vào và để lửa vừa ninh cho khoai chín.

    – Trong thời gian chờ khoai chín thì bạn bắc một chảo khác lên, cho chút xíu dầu ăn vào tráng cho chảo nóng thì cho hành tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho phận gạch cua vào xào sơ.

    – Khi khoai chín nhừ thì bạn cho rau muống, rau nhút và phần gạch cua vừa xào vào, để lửa đun cho nồi canh sôi thêm lần nữa thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng, cho phần gạch cua vớt ra ban nãy vào, để nồi canh sôi liu riu thêm khoảng 1 – 3 phút là có thể tắt bếp.

    Canh cua khoai sọ rau muống siêu hấp dẫn sẽ làm cho bữa ăn ngày hè càng thêm thú vị – (Nguồn: Internet)

    – Múc canh ra tô và rắc chút tiêu xay là bạn đã hoàn tất món canh của mình.

    – Xương heo (hoặc sườn non): 300 gr

    – Khoai sọ: 5 – 8 củ (tùy kích cỡ)

    – Hành lá, rau mùi, tỏi băm.

    – Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm

    ­- Đối với khoai sọ thì bạn sơ chế như cách trên. Hành lá và rau mùi thì bạn nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Bạn rửa sạch xương heo, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi của thịt rồi chặt thành các miếng vừa ăn, rửa với nước rồi để ráo.

    – Bạn bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào đun, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Bạn cho phần xương heo vào xào sơ rồi bạn cho lượng nước vừa phải với chút muối để lửa nhỏ ninh cho đến khi nước xôi. Bạn liên tục vớt bọt cho nước dùng trong.

    – Sau đó, cho tiếp khoai sọ vào ninh cho đến khoai chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nếu bạn muốn ăn khoai mềm thì có thể ninh cho hơi nhừ một chút.

    Canh xương khoai sọ với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, tiện lợi – (Nguồn: Internet)

    – Tắt bếp, múc canh ra tô, cho hành lá, rau mùi và chút tiêu xay lên là bạn đã hoàn tất món canh.

    Bạn thấy không, cách nấu canh cua khoai sọ rau muống hay canh xương khoai sọ đều khá đơn giản nhưng sức hấp dẫn, sự bổ dưỡng lại vô cùng lớn. Hy vọng sau bài viết hôm nay, chúng tôi đã bổ sung thêm được vào bí kíp của bạn 2 món canh ngon với bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Siêu Hấp Dẫn Chuẩn Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Trồng Rau Mầm Rau Muống Như Thế Nào Để Đạt Năng Suất Cao
  • 2 Cách Luộc Rau Muống Xanh Giòn Và Ngon Nhất, Thời Gian Luộc Rau Muống Bao Nhiêu Phút Là Được?
  • Ăn 1 Bó Rau Muống Chứa Bao Nhiêu Calo, Năng Lượng
  • 34 Món Ăn Từ Rau Muống Trộn Xào Nấu Canh Đều Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Khoai Sọ Mán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Lá Dứa Cho Bé Ăn Bữa Phụ
  • Bí Quyết Nấu Chè Khoai Môn Trân Châu Cốt Dừa Cực Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Chè Đậu Trắng Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Các Bạn Đã Biết Cách Nấu Chè Khoai Môn Ngon Tuyệt Cú Mèo Này Chưa?
  • Canh khoai sọ Mán là món canh dân dã đơn giản dễ nấu nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon, ngọt và bổ dưỡng của nó. Đặc biệt là vào những ngày thời tiết mưa gió hay trời se lạnh mà có món canh khoai sọ Thuận Châu với sườn để thưởng thức cùng với cơm nóng thì còn gì bằng.

    Canh khoai sọ Thuận Châu có vị đặc biệt mà không loại khoai sọ nào sánh bằng vì vị ngon, ngọt, dẻo và thơm đặc trưng mà không 1 loại khoai sọ nào sánh bằng

    Bạn có biết Khoai sọ có rất nhiều tác dụng

    Không chỉ bổ dưỡng và thơm ngon mà khoai sọ có rất nhiều tác dụng với sức khỏe

    • Khoai sọ, khoai môn chứa nhiều tinh bột, lipid, đường, chất xơ, sinh tố và khoáng chất (Fe, Ca, P) và nhiều acid amin
    • Tốt cho tiêu hóa
    • Tốt cho tim mạch
    • Ổn định huyết áp.
    • Giúp nhuận tràng, chống táo bón

    Cách nấu canh khoai Mán sọ với sườn

    Các nguyên liệu chuẩn bị cho canh khoai sọ với sườn:

    Với thực đơn sau bạn nấu ăn cho 4 nguời:

    1. Khoai sọ Thuận Châu: 2 củ tương đương 0,5 kg. Chọn củ to vừa chắc và mới đào trong vòng 7 ngày trở lại vì khoai sọ Mán để lâu không còn dẻo và thơm
    2. Rau muống: 1/2 mớ
    3. Xương sườn lợn ngon: 200g
    4. Rau ngổ, mùi
    5. Hành khô
    6. Gia vị đầy đủ: Nước mắm mì chính, muối,…

    Sơ chế và chế biến khoai sọ Mán và nguyên lệu

    Chế biến khoai sọ

    • Khoai sọ Mán cạo bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi đem thái thành miếng nhỏ như bao diêm vừa ăn. Sau đó đem ngâm cùng với nước lạnh, cho thêm muối tinh sẽ giúp khoai bớt nhớt và củ sẽ không bị thâm. Đồng thời đây cũng là bí quyết nấu canh xương khoai sọ ngon, không ngứa. Để gọt khoai sọ không bị ngứa nên lưu ý không để khoai sọ và tay dính vào nước. Gọt khô, nên đeo găng tay nilong. Nếu cần thi luộc qua khoai sọ với nước muối loãng
    • Nếu muốn giảm độ nhớt của khoai sọ có thể trần qua nước sôi

    VIDEO MẸO GỌT KHOAI SỌ KHÔNG BỊ NGỨA:

    Chế biến xương sườn

    • Sườn non rửa sạch rồi chặt khúc nhỏ như bao diêm
    • Xử lý mùi hôi và tránh váng bẩn của xương sườn non nên luộc qua và rửa sạch bằng nước sạch thì canh khoai sọ Thuận Châu sẽ ngon hơn nhiều

    Các nguyên liệu khác

    • Rau muống, rau ngổ nhặt ngọn non, rửa sạch và thái nhỏ
    • Hành khô bóc vỏ rửa sạch và băm nhỏ

    Các bước tiến hành nấu canh khoai sọ với xương sườn

    Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ hành đã băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó trút khoai vào chảo đảo chung cho ngấm gia vị sau 1-2 phút thì cho thêm 1 bát nước con thê một chút muối để cho khoai ngấm gia vị được vừa vặn.

    Bước 2: Sườn non cũng đảo trên dầu ăn cho ngấm gia vị rồi cho sườn vào nồi thêm nước sôi và bắt đầu ninh cho ngọt nước. Khi nước sôi ninh khoảng 10 phút thì bắt đầu trút khoai sọ đã xào vào đun chung.

    Bước 3: Đun canh khoai sọ Mán đến khi nào khoai mềm lây đũa chọc vào khoai xuyên qua được thì thả rau muống vào đun cho tới khi rau muống chín là được. Lưu ý khi cho rau muống vào nấu chung thì nên mở vung ra và đun lửa vừa để tránh rau muống bị nồng.

    Bước 4: Nếm canh khoai xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị và cho rau ngổ, rau mùi xong tắt bếp. Múc canh ra bát, trang trí và bắt đầu thưởng thức thành phẩm tuyệt vời của cách làm canh khoai sọ nấu xương sườn dẻo thơm đơn giản tại nhàthôi nào.

    THAM KHẢO VIDEO CÁCH NẤU CANH KHOAI SỌ NGON:

    Yêu cầu đối ới một bát canh khoai sọ Mán ngon:

    • khoai sọ Thuận Châu khác với khoai sọ khác nên khi chín sẽ không bở mà dẻo và thơm vị cũng rất đặc biệt khó quên
    • Nước canh đậm đà không bị váng, Sườn ngấm gia vị ăn vừa phải, thịt dóc
    • Canh khoai sọ chỉ nên ăn 1 bữa nên cân đối lượng người trong gia đình, không nên đun lại nhiều lần mất ngon

    Với cách chế bến và nấu món canh khoai sọ Thuận Châu với sườn đơn giản như trên Shop Rừng Vàng hi vọng gia đình bạn sẽ có một bữa ăn thật ấm cúng và vui vẻ

    Món canh khoai sọ sẽ ngon hơn nếu như bạn mua đúng khoai sọ Thuận Châu tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh đặc sản Tây Bắc tại Hà Nội chúng tôi tự hào luôn là đơn vị được rất đông khách hàng tín nhiệm.

    Địa chỉ: Số 35 Hoàng Đạo Thành,Kim Giang,Thanh Xuân, Hà Nội

    Gọi ngay đến số Điện Thoại: 0971.69.31.31 – 096.318.2662 – để được tư vấn

    Quý khách ở các tỉnh như Hồ Chí Minh ( HCM), Hải Phòng, Bình Dương, Hải Dương, Đà Nẵng, Vinh, Hà Tĩnh, Thanh Hóa có thể liên hệ Hotline để đặt hàng

    CHI TIẾT MUA HÀNG TẠI ĐÂY:

    Khoai sọ Thuận Châu – Sơn La 2021

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Dẻo Ngon Vô Cùng Dễ
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Gạo Nếp Bở Mềm Không Nát
  • Khoai Môn Caosiêu Thị Thực Phẩm Online
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Thơm Vừa Dẻo Giúp Hạ Nhiệt Nắng Nóng
  • Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm Đã Bổ Dưỡng Lại Còn Ngon Lành
  • Không Cần Ninh Xương, Làm Theo Cách Này Mẹ Cũng Có Nước Dùng Ngon Ngọt Để Nấu Ăn Dặm Cho Con
  • Cách Cho Bé Bú Mẹ Và Sữa Công Thức Đúng Cách
  • 4 Cách Nấu Cháo Phô Mai Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé, Mẹ Nên Ghi Chú Ngay
  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Ngon, Đủ Chất Con Phát Triển Khỏe Mạnh
  • Xem và mua thực phẩm sạch cho bé yêu tại cửa hàng thực phẩm hữu cơ Happy Trade.

    3 cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm phổ biến

    Khoai lang là một loại thực phẩm rất giàu vitamin A, E, canxi, beta carotene và folate. Ăn nhiều khoai lang không chỉ tốt cho đường tiêu hóa của trẻ mà còn giúp mắt sáng, dáng cao và phát triển trí não, hệ thần kinh nữa đó.

    Cách 1: Cháo khoai lang nghiền sữa

    Cháo khoai lang nghiền sữa là công thức nấu cháo ăn dặm được nhiều bà mẹ áp dụng. Nguồn: internet Để áp dụng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm thì đầu tiên, các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu:

    – 250g khoai lang

    – Sữa tươi hoặc sữa bột pha sẵn

    Cách nấu:

    – Đầu tiên, rửa sạch khoai rồi gọt bỏ vỏ

    – Tiếp theo các mẹ thái khoai thành miếng hạt lựu và hầm 10 – 12 phút cho khoai chín nhừ

    – Đợi khoai nguội bớt rồi thêm 4 – 5 thìa sữa vào. Sau đó cho vào máy xay sinh tố hoặc tự nghiền bằng tay sao cho khoai và sữa tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cuối cùng, bé đã có món cháo khoai lang nghiền sữa vô cùng ngon ngọt rồi.

    Cách 2: Cháo khoai lang và đậu xanh

    Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm kết hợp với đậu xanh khiến bé thích thú với bữa ăn

    Cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm thứ 2 mà mẹ có thể áp dụng là cháo khoai lang kết hợp với đậu xanh. Món ăn giàu dinh dưỡng, mát và tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

    Nguyên liệu:

    – 1 miếng thịt ức gà

    – ½ củ khoai lang

    – 1 nắm đậu xanh nhỏ

    – 2 – 3 thìa bột gạo

    Cách nấu:

    – Bước 1: Rửa sạch thịt ức gà, cho và nồi nước đun sôi luộc kỹ trong vòng 15 – 20 phút

    – Bước 2: Đợi thịt gà chín mềm thì vớt ra, gỡ lấy phần thịt và cắt thành hạt lưu. Lọc lại phần nước vừa luộc gà, chắt sang nồi khác và bỏ phần cặn

    – Bước 3: Cho phần thịt gà, khoai lang, đậu xanh và bột gạo vào phần nước luộc gà đun.

    – Bước 4: Khi đun được khoảng 30 phút, các mẹ cho thêm chút xíu gia vị, sau đó tắt bếp. Đợi cháo nguội là các mẹ có thể cho bé ăn được.

    Với cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm này các mẹ nên lưu ý công đoạn chắt nước luộc gà. Vì có thể trong quá trình luộc sẽ có những mảnh xương nhỏ bị rơi ra nên tốt nhất hãy sử dụng rây lọc để loại bỏ chúng.

    Cách 3: Cháo khoai lang trứng gà

    Cháo khoai lang trứng gà không tanh mà còn cải thiện tình trạng táo bón của bé. Nguồn: internet

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Khoai lang

    – ½ lòng đỏ trứng gà

    – Sữa công thức

    – Cháo trắng rây nhuyễn

    Cách làm:

    – Bước 1: Trộn 1 – 2 thìa café khoai lang đã xay nhuyễn cùng với sữa công thức hoặc nước lọc. Sau đó trộn đều.

    – Bước 2: Cho thêm ½ lòng đỏ trứng, đun trên bếp khoảng 1 – 2 phút rồi múc ra bát, để nguội và cho bé ăn.

    Áp dụng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm cùng trứng gà vừa bổ sung thêm chất dinh dưỡng có trong trứng và khoai lang, vừa giúp bé cải thiện tình trạng táo bón.

    Mẹ không cần lo lắng việc tìm nguồn trứng gà sạch, toàn toàn cho bé ở đâu nữa, hãy tham khảo qua trứng gà ác dinh dưỡng của trại trứng VN Flavor:

    Những điều cần lưu ý khi dùng cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm

    Khoai lang rất tốt nhưng các mẹ không nên cho bé ăn quá 100g/lần. Nguồn: internet

    – Khi chọn mua khoai lang các mẹ nên chọn khoai lang còn tươi, cứng, không bị héo, dập hay bị sứt, nứt. Những củ có vết thâm, đen thường bị hà và không ăn được. Các mẹ cũng không nên chọn củ quá to vì có thể có nhiều xơ. Củ ngon là những củ có màu vỏ đậm, đều, mềm mại.

    – Tuy khoai lang có tác dụng ngừa táo bón và những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm đơn giản nhưng các mẹ cũng nên hạn chế. Chỉ nên cho bé ăn khoảng 100g khoai lang/lần nếu không muốn bé bị đầy hơi, khó tiêu.

    – Khi nấu, các mẹ nên hấp thật mềm, chín và giã nhuyễn khoai lang, không cho bé ăn khi còn sống, sần sật vì có thể khiến bé mắc các bệnh về tiêu hóa.

    Những cách nấu cháo khoai lang cho bé ăn dặm không hề khó áp dụng. Quan trọng các mẹ phải lựa chọn được nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi chế biến món ăn cho bé.

    Facebook Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • 6 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Sao Cho Ngon Nhất
  • (Review) Nên Mua Nồi Nấu Cháo Cho Bé Loại Nào Tốt Nhất 2021
  • Nên Mua Nồi Nấu Cháo Loại Nào Tốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Phương Pháp Nấu Ăn Dặm Cho Trẻ Mà Không Lo Bị Mất Chất
  • Chè Khoai Sọ Mật Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Khoai Sọ Mật Mía
  • Các Bạn Đã Biết Cách Nấu Chè Khoai Sọ Này Chưa?
  • Top 10 Quán Ăn Chay Cực Kì Healthy Tại Hải Phòng
  • Đồ Chay Làm Từ Gì – Ăn Chay Có An Toàn Và Đủ Dinh Dưỡng?
  • Dntn Hồ Thủy Ở Lũy Bán Bích, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
  •  

    1. Cách nấu chè khoai sọ mật mía truyền thống

     

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Khoai sọ: 1kg

    • Gạo nếp: 1 chén

    • Mật mía: 200 ml

    • Đậu phộng (hoặc dùng mè rang): 50 gram

    • Nước cốt dừa: 1 lon nhỏ

    • Gừng: 1 – 2 nhánh

    • Muối: 1 muỗng cà phê

    khoai sọ nấu chè

     

    Cách thức tiến hành

     

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

     

    – Gạo nếp bạn vo sạch, ngâm qua đêm để hạt nếp nở đều, nhanh mềm khi nấu.

    – Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút để khoai sọ ra hết nhựa ngứa và không bị thâm.

    – Lạc bạn rang chín, bóc vỏ rồi giã dập.

    – Gừng cạo vỏ, rửa nước rồi thái chỉ.

     

    Bước 2: Tiến hành nấu chè

     

    – Khoai sọ luộc xong bạn cho vào nồi gạo nếp ninh nhừ cũng gạo nếp. 

    – Tiếp đến bạn cho gừng, mật mía và một chút muối vào nồi chè, khuấy đều rồi tiếp tục nếu đến khi hạt gạo nếp nở bung, khoai sọ mềm, chè có vị ngọt vừa ăn là được.

    – Khi ăn bạn múc chè ra bát, rưới thêm 1 muỗng nước cốt dừa rắc lên trên một chút lạc rang giã dập rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.

     

    món chè khoai sọ nấu mật mía

     

    Chè khoai sọ mật mía ngon phải hội tụ các yếu tố như:

    • Món chè khoai sọ mật mía ngon trước hết phải có hình thức đẹp mắt, chén chè múc gọn gàng, màu vàng nâu cánh gián điểm thêm chút màu tím của khoai sọ và màu trắng ngà của gạo nếp thật hấp dẫn. 

    • Bát chè sánh vừa phải, không đặc quá cũng không loãng quá, tỷ lệ gạo và khoai hài hòa.

    • Khi ăn, vị dẻo thơm của gạo nếp và khoai sọ quyện với vị ngọt của mật mía, ngọt mà không ngấy. Hạt gạo nếp nở bung, mềm dẻo, khoai sọ chín mềm, ăn bùi béo, mật mía thấm vào hạt nếp và khoai sọ, ăn rất vừa miệng. 

    • Món chè khoai sọ mật mía ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn khi để nguội. Nếu thưởng thức cùng một tách trà nữa thì quả thực là mỹ vị.

    Lưu ý khi nấu chè khoai sọ mật mía

    • Khoai sọ hay còn gọi là khoai môn, mọc nhiều ở ven các ao hồ, bờ ruộng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua khoai sọ ở các chợ và siêu thị. Bạn nên chọn những củ khoai mán, nhỏ, tròn, lớp vỏ xù xì, khi ấn móng tay vào không bị cứng quá. Nếu bạn chọn những củ to, mọc mầm thì khi chế  biến rất dễ bị sượng, khó ăn, quá trình gọt vỏ sơ chế cũng lâu hơn rất nhiều.

    • Khoai sọ có nhiều nhớt ngứa nên khi gọt vỏ bạn phải đeo găng tay và ngâm ngay khoai vào nước lạnh pha một chút muối để tẩy chất nhớ trên khoai và giữ khoai được trắng.

    • Nếu muốn ăn chè dẻo bạn có thể thêm 1 muỗng bột sắn dây nấu cùng chè.

    ☎️ 0961 068 006

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Rút Đơn Giản
  • Vịt Om Sấu Khoai Sọ Cùng Rau Rút Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Canh Khoai Sọ Nấu Sườn Ngọt Lành Dân Dã
  • Bột Bánh Flan Khoai Môn Maulin More
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Siêu Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Giải Nhiệt Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • 30 Món Ngon Buổi Tối Chế Biến Đơn Giản Giúp Ăn Ngon Ngủ Tốt
  • Cuộc Sống Tối Giản Của Mình Ở Nhật (Phần 2)
  • Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Buổi Tối Tại Học Món Việt
  • Công Thức Nấu Ăn Bữa Tiệc Tối Của Các Món Ăn Ngon
  • Tải Về Ý Tưởng Nấu Ăn Tối: Hãy Thử Một Số Công Thức Nấu Apk Cho Android
  • Nguyên liệu cho món canh cua khoai sọ

    • Cua đồng
    • Khoai sọ, rau rút
    • Hành, gia vị mắm, muối, hạt, nêm

    Cách chọn nguyên liệu

    Cách nấu canh cua khoai sọ muốn ngon đòi hỏi các bạn phải chọn được nguyên liệu tươi, sống. Cua đồng phải còn nguyên con và tươi, khoai sọ chọn loại khoai giống cũ, củ nhỏ bằng đầu ngon chân cái là vừa, nhìn ở ngoài thấy củ khoai mỡ, nhẵn không có lỗ hà, hố. Có như vậy khi nấu chín ăn khoai mới cảm thấy độ bở và dẻo, nhìn bát canh khoai sọ mới sánh mịn hấp dẫn.

    Rau rút cũng nên mua loại rau rút ta ngọn nhỏ có nhiều bồng chứ không lên chọn rau rút lai ngọn rất to mập mà không có mùi thơm. Có như thế khi ăn ta mới cảm nhận được vị giòn ngon, ngọt mướt của ngọn rau rút tươi, non.

    Cách chế biến canh cua khoai sọ

    Bước 1: Làm cua đồng

    Cua đồng mua về rửa sạch kĩ qua nhiều lần nước, sóc đi sóc lại cho hết đất bám trên cua, xé mai, bỏ yếm cho vào cối giã nhỏ cùng một chút muối (cua không nên xay vì xay không được ngon ngọt như giã cối) sau đó cho nước vào lọc, vắt bỏ bã. Gạch cua khêu và để riêng ra bát.

    Bước 2: Làm rau rút và khoai sọ

    Khoai sọ sau khi làm sạch ngâm nước muối cho đỡ nhớt và ăn không sợ bị ngứa. Các bạn luộc chín, củ to bổ đôi, ba, cho vừa miệng vớt ra giá để ráo nước.

    Rau rút nhặt sạch dễ và rửa rồi cắt thành từng khúc một để riêng ra bát.

    Bước 3: Nấu canh cua khoai sọ

    Khi đun nước cua lên vừa sôi bạn nên hạ nhỏ lửa và vớt lấy gạch cua nổi lên cho vào bát.

    Hành khô phi thơm cùng dầu ăn và cho khoai sọ đã luộc vào đảo đều với một chút mắm muối, gia vị, hạt nêm sau đó trút khoai sọ vào nồi nước canh cua.

    Gạch cua các bạn cũng phi hành lên và cho vào trưng cùng để tạo mùi thơm và tạo màu vàng của gạch. Tiếp đến cho nước cua và khoai lên bếp đun sôi, nêm lại mắm muối, hạt nêm, gần đựơc cho rau rút vào, tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Múc khoai vào tô, cho rau rút và gạch cua nổi trên mặt bát, tiếp là cho nước cua vào sau cùng. Vậy là ta đã được bát canh cua khoai sọ ngon và hấp dẫn rồi. Vị thơm của cua đồng hoà quyện cùng những củ khoai sọ dẻo mịn, lại thêm rau rút tươi ngon là món ăn rất tuyệt vời trong mùa hè nóng bức thế này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Công Thức Nấu Canh Cho Bữa Tối Thêm Phong Phú
  • Giải Mã Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Tối Đầm Ấm
  • Nấu Gì Cho Bữa Tối Thịt Lợn?
  • Cỗ Chuyên Vịt Gồm Những Món Gì?
  • Nồi Chiên Không Dầu Nấu Được Những Món Gì?
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100